Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Tài Liệu Học Kanji Tiếng Nhật Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maytinhlongthanh.com

Tài Liệu Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật N3 Kanji

Khóa Học Tiếng Nhật N3 Tại Sofl

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tiếng Nhật N3

Kinh Nghiệm Luyện Thi N3

Kinh Nghiệm Ôn Thi Jlpt N3 Tiếng Nhật

Dạy Học Tiếng Nhật N3 Tại Hải Phòng Tốt Nhất

Tài liệu luyện thi năng lực tiếng Nhật N3 Kanji

Tài liệu luyện thi năng lực tiếng Nhật N3 Kanji là quyển sách dành cho đối tượng người học đã kết thúc quá trình học N4 với khoảng 300 chữ Hán và đang bước vào giai đoạn trung cấp. Với 25 bài, quyển sách này tập trung vào 354 chữ Hán của mức độ N3.

Một trong những đặc điểm của quyển sách này là không đưa ra riêng lẻ từng chữ Hán một mà cố gắng để các bạn có thể vừa học vừa dùng được các chữ Hán như một từ ở trong câu.

Tinh thần này cũng được nhất quán trong quyển Shinkanzen masuta chữ Hán N1 và N2. Thêm một điểm nữa là chúng tôi tập trung vào những đặc điểm của từng chữ Hán trong hệ thống chữ tiếng Nhật, cũng như tính thiết yếu của chúng và những khó khăn của người học N3 để cố gắng hệ thống hóa các chữ Hán ở mức độ trung cấp sao cho người học có thể học chữ Hán một cách dễ dàng nhất.

Đa số các chữ Hán có hai cách đọc là âm Kun và âm On. Tuy nhiên không phải là tần suất sử dụng của 2 cách đọc này như nhau. Ngoài ra, cũng có những trường hợp người học nên học một trong hai cách đọc này trước. Thêm vào đó, có những chữ Hán mà có thể tạo ra rất nhiều từ khác nhau từ cách đọc âm On. Với những chữ Hán thế này có thể nói rằng hiệu quả có được khi học từng chữ một sẽ tốt hơn. Mặt khác, các từ của N3 cũng có nhiều cách đọc khác nhau, nên người học thường có ấn tượng là tiếng Nhật khó. Điều này có lẽ là do từ trước tới nay người học chưa chú ý tới đặc điểm của những chữ Hán như vậy.

Đứng trên quan điểm đó, Tài liệu luyện thi năng lực tiếng Nhật N3 Kanji chia các chữ Hán cần học thành năm phần và mỗi dạng bài tập cũng sẽ thay đổi tùy theo từng phần. Do đó, các bạn sẽ học một cách hiệu quả hơn và trang bị cho mình nhiều kiến thức về hệ thống chữ của tiếng Nhật.

Hiện nay số người học tiếng Nhật đến từ các quốc gia không sử dụng chữ Hán đang tăng lên. Trên cơ sở đó, để cho các bạn dễ hiểu các nét viết của những chữ Hán, Tài liệu luyện thi năng lực tiếng Nhật N3 Kanji đã sử dụng những chữ Hán lớn, đồng thời đưa ra các vấn đề cần chú ý tới cấu tạo của chữ Hán. Ngoài ra để bổ trợ cho việc tự học của các bạn, ngoài các chữ Hán trong từng bài khóa chúng tôi còn có thêm phần tổng hợp “list từ vựng và chữ Hán” của mức độ N3 đi kèm với phần dịch tiếng Anh và tiếng Trung. Hơn nữa, chúng tôi cũng đã cố gắng đưa vào những bài tập luyện tập dựa trên các tình huống thực tế.

Tài Liệu Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật N3

Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Nhật N3

Lộ Trình Học Tiếng Nhật N3

Dạy Học Tiếng Nhật N3 Tại Hà Đông, Hà Nội Tốt Nhất

Trung Tâm Tiếng Nhật Uy Tín Đào Tạo Luyện Thi N3 Ở Hà Nội

Bộ 5 Tài Liệu Kanji Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Giới Hạn Kiến Thức Ôn Thi Jlpt N5, N4, N3

Dạy Trẻ Phát Âm Tiếng Anh Bằng Radio Vì Cha Mẹ Phát Âm Không Chuẩn

Các Khóa Học Tiếng Anh 1 Thầy 1 Trò Online E

Mọi Điều Cần Biết Về Chứng Chỉ Tiếng Anh Trẻ Em Starters, Movers, Flyers

40 Trang Khoá Học Online Dạy Bạn Mọi Thứ Trên Đời

Bạn có đồng ý với mình rằng khi nói học tiếng Nhật khó nhất là hán tự không?

Bạn đã nghiên cứu rất nhiều về các tài liệu hán tự nhưng không biết chúng khác nhau như thế nào, cuốn sách nào học tốt mà phù hợp với mình.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 bộ sách Kanji phù hợp, phổ biến và hữu ích cho người mới học tiếng Nhật.

Kanji look and learn là cuốn sách học Kanji phổ biến nhất mà hầu hết các bạn học tiếng Nhật đều sở hữu. Cuốn sách là tài liệu tuyệt vời nếu như bạn muốn học kanji một cách bài bản và hiệu quả từ những bài đầu tiên.  

Sách được chia làm 32 bài bao gồm 512 chữ kanji thông dụng. Mỗi bài có tổng cộng 16 chữ Kanji chính và mỗi chữ sẽ có những từ vựng đi kèm theo.

Bên cạnh đó, sách sử dụng hình ảnh và các câu chuyện nhỏ sinh động giúp người học có thể liên tưởng đến chữ hán tự.

Kanji look and learn sẽ giúp bạn không chỉ học chắc hán tự ở trình độ sơ cấp (N5 – N4) mà còn hướng dẫn bạn cách viết chữ đúng thứ tự và đúng số lượng nét. Đảm bảo bạn vừa có thể nhớ và viết được hán tự. 

Link download

Đối với trình độ sơ cấp N5 – N4 thì bạn có thể sử dụng tài liệu Nihongo challenge kanji N5 – N4 để học hán tự song song với những giáo trình chính như Minna no nihongo. 

Sách bao gồm nhiều bài nhỏ, mỗi bài chỉ khoảng 10 chữ kanji.

Tương tự như kanji look and learn, nihongo challenge kanji cũng sử dụng hình ảnh để mô tả từng chữ kanji nên chắc chắn sẽ giúp các bạn mới học hán tự rất nhiều trong việc ghi nhớ. 

Ưu điểm của bạn học khi sử dụng nihongo challenge là sách có khá nhiều bài tập cho bạn luyện tập.

Cuối mỗi bài học sẽ có 2 bài tập lớn cho bạn học ôn tập lại kiến thức và khi kết thúc cuốn sách sẽ có một đề kiểm tra tương tự như đề thi JLPT để tổng kết. 

Tuy nhiên, mục đích chính của cuốn này là luyện tập hán tự nên nó sẽ chỉ phù hợp với những bạn học tiếng Nhật nhưng không bị áp lực quá nhiều về kỳ thi JLPT vì nó khá dễ. 

Link download 

Tương tự như những giáo trình học hán tự khác ở trình độ N5 – N4, basic kanji book cũng đưa đến cho người học những chữ hán tự cơ bản, từ thấp đến cao ở trình độ sơ cấp. 

Bộ sách bao gồm 2 cuốn (sơ cấp và trung cấp) sẽ cung cấp 750 chữ hán tự thông dụng nhất. Đây là cuốn sách phù hợp với những bạn mới chập chững bước vào con đường tiếng Nhật đầy gian nan và khó khăn. 

Bên cạnh đó, ở cuối mỗi phần sẽ có những bài tập rèn luyện là cơ hội để người học luyện tập và hiểu rõ cách sử dụng những chữ kanji một cách chính xác. 

Link download 

Nội dung của cuốn sách đã hiển thị trực tiếp trên tiêu đề của nó “Tự học 600 chữ Kanji cơ bản”. 

Cuốn sách này cực kỳ phù hợp cho những bạn tự học tiếng Nhật trình độ N5 – N4 ở nhà.

Nó sẽ cung cấp cho bạn 600 chữ hán tự ở trình độ sơ cấp nhưng chắc chắn là cũng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày của người Nhật. 

“Tự học 600 chữ Kanji cơ bản” bao gồm 15 bài và mỗi bài sẽ có khoảng 40 chữ kanji cho bạn học theo thứ tự từ dễ đến khó. 

Song song với những việc học lý thuyết thì sách cũng cung cấp những bài luyện tập cho người dùng. Cứ 10 chữ kanji bạn học xong sẽ có 1 bài kiểm tra kiến thức nhỏ và một số bài kiểm tra lớn sau khi bạn kết thúc cuốn sách này. 

Nếu như bạn cảm thấy những chữ kanji quá giống nhau và khó phân biệt thì Kanji Tango Doriru là cứu tinh của bạn. Cũng tương tự như các cuốn sách hán tự khác, kanji tango doriru cung cấp hán tự ở trình độ sơ cấp. 

Tuy nhiên, điểm khác biệt và độc nhất của sách là sẽ viết theo các cặp từ có cách viết gần giống nhau. Như vậy, nếu bạn sở hữu cuốn sách này cũng có nghĩa bạn đang sở hữu một tài liệu tổng hợp so sánh hán tự. 

Nội dung sách là theo chương, mỗi chương có khoảng 10 – 12 cặp từ khác nhau để người học nhận biết và ghi nhớ. Mỗi bài là một cặp từ nên bạn có thể điều chỉnh tùy theo khả năng của mình để học, có thể là 5 – 6 bài (tương đương với 5 – 6 cặp chữ hán tự). 

Ngoài ra, sách cũng cung cấp những chữ kanji đồng âm nhưng khác nghĩa. Như vậy, người học sẽ được cung cấp một lượng từ vựng lớn có âm hiragana giống nhau nhưng cách viết kanji và ý nghĩa khác nhau. 

Tuy nhiên, sách có ít ví dụ cho người học hình dung và cũng không có nhiều bài tập để luyện tập. Vì thế, cuốn sách phù hợp khi bạn tinh thần tự học cao.

Để học Kanji một cách hiệu quả bạn không chỉ cần sử dụng đúng tài liệu mà còn phải có phương pháp học tiếng Nhật phù hợp với bản thân.

Hy vọng những chia sẻ về những cuốn sách Kanji trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình học tập của mình. 

Học Từ Vựng Tiếng Nhật Bài 5 Và Cách Đọc Cực Chuẩn

Từ Vựng Tiếng Nhật Bài 4 Theo Giáo Trình Minnano Nihongo

Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? 2

Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Tiếng Nhật Bản

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Khó Hay Dễ? Có Nên Học Ngành Này?

Tài Liệu Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Giáo Trình Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Bật Mí Cách Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Vô Cùng Hiệu Quả

Cách Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất Cho Mọi Lứa Tuổi

Cách Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ như hiện nay thì việc tìm kiếm, lựa chọn những tài liệu học tiếng Nhật qua internet hiện không còn xa lạ với các bạn học tiếng Nhật. Tuy nhiên với lượng kiến thức khổng lồ và đa dạng thì cái gì cần, cái gì nên có, cái gì tham khảo,…. là không hề đơn giản chút nào.

Ngoài những cuốn từ điển dày cộp đi liền, bạn nên sở hữu thêm bộ từ điển điện tử bởi bộ từ điển này sẽ hộ trợ tuyệt vời cho bạn học tiếng Nhật tốt nhất. Trong thời đại công nghệ hiện đại, những cuốn giáo trình dày cộp – nỗi đáng sợ khi tra từ sẽ bị lãng quên.

Bạn có thể tải và cài đaẹt cho cả máy tính và điện thoại rất thuận tiện để tra cứu mọi lúc, mọi nơi. Từ điển sẽ là bàn đạp không thể thiếu khi bạn muốn chinh phục tiếng Nhật hiệu quả.

Yếu tố cốt lõi, tiên quyết thứ 2 của việc học giáo trình đó chính là những giáo trình. Ngoài phương pháp học truyền thống bạn nên sở hữu bộ giáo trình điện tử cho việc học online. Bởi giáo tình điện tử sẽ mang đến hiệu quả cao hơn rất nhiều bởi nó có sự hỗ trợ của những phương pháp học thú vị, học dễ nhớ,…

Giáo trình chuẩn nhật được nhiều trường đại học cũng như các trung tâm đào tạo tiếng Nhật sử dụng đó là Minano Nihongo bạn có thể tải cả bản bản :đơn ngữ và song ngữ. Tốt nhất là song ngữ để hỗ trợ tốt hơn nếu bạn tự học.

Không thể phủ nhận hiệu quả tốt của những bài giản video mang lại. Nó giúp chúng ta cải thiện mọi vấn đề khi học tiếng Nhật: phát âm có, bài học có, kinh nghiệm học có,… Hơn nữa có có thể dễ dàng, thoải mái chọn giảng viên mình mong muốn.

Việc sở hữu những bộ tài liệu trên là yếu tố then chốt trong quá trình học, bạn có thể xoay vòng và áp dụng để có hiệu quả học cao nhất. Ngoài ra, bạn nên có thêm một vài phần mềm học tiếng Nhật đa dạng như : học từ vựng, ôn tập, luyện thi,… với mục đích chính là củng cố lại lượng kiến thức đã có và cải thiện thêm khả năng của bản thân.

Một vài phần mềm tốt như : Minna soft, Anki, about….

Nếu xét trên phương diện tổng thể thì bộ tài liệu học tiếng Nhật là vô cùng. Vậy nên cần xác định mục đích học của bạn là gì, cần những gì trong quá trình học:

+ Từ điển : Jdict, LacViet,…

+ Giáo trình : Minna no Nihongo, Mainichi Kikitori,…

+ Video : bộ bài giảng của Trung tâm Tiếng Nhật SOFL,…

+ Phần mềm : Tatamina, Anki, Mazii,…

Giáo Trình Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Tại Nhà

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Dễ Dàng

Tổng Hợp Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Top 10 Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật Dễ Dàng Và Hiệu Quả 2022

Tài Liệu Tiếng Nhật – A Japanese Teaching Lover’s Blog

Vol. 10 Tham Gia Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí Qua Skype

Lớp Học Tiếng Nhật Ở Quận 7 – Thành Phố Hồ Chí Minh Hoàn Thành 25 Bài Trong Một Khóa Học

Dạy Tiếng Nhật Giao Tiếp Rạch Giá

Lớp Giao Tiếp Tiếng Nhật (日本のコミュニケーションクラス)

Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Kiên Giang

Có lẽ các bạn cũng đã biết đến EJU – kì thi dành cho du học sinh được nhiều trường Đại học tại Nhật chấp nhận rồi đúng không nhỉ. Sau một thời gian luyện thi EJU cho một số học sinh (và có học sinh được học bổng JASSO dành cho học sinh đạt điểm cao nhất tại Việt Nam), mình xin vài kinh nghiệm nho nhỏ như sau:

Phần 1: Tài liệu để học EJU

1. Sách giáo khoa 

Có hai trường phái là: 

Mua sách dành cho du học sinh ôn thi EJU (Sách gợi ý:日本留学試験対策問題集 ハイレベル総合科目) 

Link amazon: https://www.amazon.co.jp/dp/4866392851/ref=sr_1_1?__mk_ja_JP=カタカナ&dchild=1&keywords=総合科目&qid=1590251520&sr=8-1

Ưu điểm: Nội dung ngắn gọn, dễ hiểu

Nhược điểm: Sẽ khó nắm chắc kiến thức nếu giáo viên/ bản thân không tự mở rộng thêm kiến thức bên ngoài

Mua sách dành cho học sinh người Nhật ôn thi センター入試  (Sách gợi ý:センター試験 現代社会の点数が面白いほどとれる本)

Link amazon: https://www.amazon.co.jp/改訂第3版-センター試験-現代社会の点数が面白いほどとれる本-村中和之/dp/4046018682/ref=sr_1_2?__mk_ja_JP=カタカナ&dchild=1&keywords=現代社会&qid=1590251507&sr=8-2

Ưu và nhược điểm ngược với (1)

Mình từng thử cả hai cách và thấy hợp với cách (2) hơn. Nội dung sách viết khá cụ thể, đầy đủ nên không cần lọ mọ tìm kiếm quá nhiều. 

2. Sách giải thích thuật ngữ (用語集)

Vì đa phần chúng ta chưa học qua cấp 3 bên Nhật nên cho dù làm bài thi EJU (được đánh giá là dễ dàng hơn nhiều so với センター入試 bên Nhật) thì chúng ta cũng nên tìm mua những sách để học được kiến thức một cách chắc chắn (ý mình là học chắc kiến thức gốc).

Hai cuốn sách giáo khoa mình đề xuất bên trên (cũng là hai cuốn được rất nhiều người học EJU Việt Nam sử dụng) đều chứa rất nhiều thuật ngữ được in màu đỏ. Các bạn có thể dùng sách 用語集 để tra các thuật ngữ này, và từ đó học được rất nhiều kiến thức căn bản mà các sách ôn không đề cập ở đó. 

Lưu ý: 用語集 không chỉ đưa ra định nghĩa mà còn cung cấp thông tin giúp chúng ta làm bài tập dễ dàng hơn. Bản thân mình khi tìm hiểu kiến thức để dạy học sinh, nếu chỉ học ở các sách thông thường thì mình cũng chỉ nắm được sơ sơ vấn đề và học bằng cách ghi nhớ. Đến khi mình tìm hiểu theo cuốn này thì mình mới có thể giải được đề センター入試. Mình xin giới thiệu thêm là sách này tác giả toàn các học giả của Todai, Hitotsubashi rồi Waseda viết nên chất lượng rất cao.

Đây là hình ảnh cuốn sách tra cứu thuật ngữ mình từng dùng. 

Đây là link amazon cho bản mới hơn. Đây là 

bản tách 現代社会・政治・経済 thành 3 cuốn riêng biệt. Bản này cũng được phát hành ở dạng kindle nên các bạn đang sống ở Việt Nam cũng có thể mua được.

3. Sách bài tập 

長沼式合格確実シリーズ 日本留学試験対策問題集 総合科目 (KS語学専門書)

Link amazon (Sách đã có bản kindle)

Đây là cuốn bài tập mình đánh giá cao nhất vì hai lý do: dạng thức bài tập phong phú, có nhiều bài tập cần tư duy bằng cách xâu chuỗi các kiến thức đã học. Phần giải thích đáp án cũng rất rõ ràng, dễ hiểu. 

2020ベストセレクション センター試験 現代社会重要問題集

Link amazon:

Đây là sách dùng để bạn tự check xem mình đã nắm chắc kiến thức chưa. 

シグマ基本問題集 現代社会

Link amazon:

Đây cũng là sách dùng để bạn tự check kiến thức nhưng ở dạng điền từ vào chỗ trống của 1 đoạn văn. Đoạn văn này thường là đoạn văn tóm tắt kiến thức. 

Phần II: Một vài kinh nghiệm trong việc ôn thi 

1. Nên tư duy nhiều hơn, học thuộc ít hơn

Nếu có dự định đến Nhật học, có lẽ ngay từ bài thi EJU chúng ta cũng nên luyện thi với một tâm thế học sâu, hiểu bản chất thì sẽ dần dần xoá được sự chênh lệch giữa việc học ở Việt Nam phổ thông và nền giáo dục của Nhật. Hơn nữa, EJU có thể coi là cây cầu giúp chúng ta dễ dàng thi cử và vào ĐH ở Nhật, nhưng để xây dựng được nền tảng vững chắc cho việc học sau này thì các bạn nên hướng đến phương pháp học khác có ý nghĩa nâng tầm tư duy của chính mình, tuyệt đối tránh các mẹo và thủ thuật chỉ để vượt qua bài thi.

2. Nếu bạn dự thi bằng tiếng Nhật, nên bắt đầu học EJU khi đã đạt năng lực tiếng Nhật nhất định

Môn Xã hội tổng hợp là một môn học, tiếng Nhật chỉ là một công cụ để chinh phục môn học này, vì vậy, một số cách phổ biến mà các bạn thường áp dụng để học Xã hội tổng hợp là: 

Học tiếng Nhật đến khoảng trung cấp (thi đỗ N2 hoặc N3) rồi bắt đầu học EJU 

Học tiếng Nhật sơ cấp rồi bắt đầu học EJU, vừa học EJU vừa học tiếng Nhật song song trong quá trình đó 

Cách (2) là cách tiết kiệm thời gian, hiệu quả vì bạn được học 2 trong 1. Trong giảng dạy tiếng Nhật, cách học như vậy được gọi là Content Based Learning (CBI) – một phương pháp giảng dạy ngoại ngữ được phát triển từ Mỹ và đang phổ biến trong giới giáo dục tiếng Nhật tại Nhật. Tuy nhiên, mình không khuyến khích các bạn học theo cách này vì số giáo viên có thể dạy đúng chuẩn CBI không nhiều. Vì vậy, nếu không có sự hướng dẫn hợp lý từ giáo viên, bạn dễ rơi vào tình cảnh loay hoay để hiểu những điều sách viết và không có thời gian/ tâm trí để tư duy sâu, hoặc bạn biến việc học môn Xã hội tổng hợp thành dịch nội dung sách viết rồi học thuộc lòng. Như vậy, nếu đi theo cách này mà không được dạy đúng cách, có thể con đường bạn đi sẽ dài hơn cả cách (1).

Chính vì vậy, mình khuyên các bạn nên bắt đầu học EJU khi đã đạt năng lực tiếng Nhật nhất định, ít Nhật là trình độ trung cấp (nắm rất chắc N3 hoặc tốt nhất là đã có N2). Mặc dù cách (1) có vẻ mất thời gian nhưng bạn sẽ tiến từng bước khá chắc chắn. Khi bắt đầu học EJU, bạn có thể hiểu được một chút những điều sách viết và có cơ hội tư duy sâu dựa vào những câu hỏi trong sách. 

Hy vọng rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích các bạn trong việc học EJU.   

Ruby Rubie  

Tuyển Giáo Viên Dạy Tiếng Nhật Tại Bến Tre – Du Học Kokono

Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Bến Tre

Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Bình Định

Luyện Thi Tiếng Nhật Quy Nhơn

Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Tại Bình Dương – Trung Tâm Đào Tạo Học Và Dạy Nghề Bình Dương – Lâm Minh Long

🌟 Home
🌟 Top