Học Tiếng Anh Thật Dễ Dàng!

--- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Học Tiếng Anh Dễ Dàng Qua Các Trò Chơi Giác Quan
 • Chia Sẻ Với Bạn Phương Pháp Học Tiếng Anh Dễ Dàng Của Tôi
 • So Sánh Việc Học Tiếng Hàn Và Tiếng Anh
 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Hàn Năm 2022? Có Nên Học Tiếng Anh Và Tiếng Hàn Cùng Lúc?
 • 5 Bước Giúp Bạn Học Tiếng Anh Dễ Dàng Mà Không Nhàm Chán
 • Học trực tuyến và các nguồn thông tin trực tuyến đa dạng sẽ giúp bạn lĩnh hội tiếng Anh một cách dễ dàng. Bạn có thể tìm thấy những đoạn video học tiếng Anh trực tuyến miễn phí trên mạng để vừa học vừa giải trí. Bạn có thể tự học và nghe tiếng Anh qua các chương trình radio trên các trang web tiếng Anh

  Tiếp cận từng bước

  Đây là hướng tiếp cận đặc biệt trong học ngoại ngữ, cụ thể là học tiếng Anh. Có những khóa học đặc biệt mà nhiều người tham gia cảm thấy rất dễ dàng và hữu ích. Đầu tiên là các chương trình đặc biệt dành cho người mới bắt đầu học. Từng người học sẽ trải qua từng bước với những bài học đa dạng như cách đặt món ăn, liên hệ với dịch vụ y tế, hỏi đường và rất nhiều các cách diễn đạt khác trong thực tiễn.

  Giá trị của “sự đắm chìm hoàn toàn vào ngôn ngữ”

  Với những người muốn học tiếng Anh trong khoảng thời gian ngắn thì khái niệm “đắm chìm hoàn toàn” có một giá trị nhất định. Về cơ bản, phương pháp này gắn với việc đưa những người không nói tiếng Anh tới ở tại một nơi nào đó chỉ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp mà không phải thứ tiếng nào khác. Họ sẽ được hoàn toàn đắm mình vào ngôn ngữ, thức ăn, phong tục tập quán và thậm chí sử dụng cả ngôn ngữ cử chỉ để diễn đạt ý.

  Phương pháp này thường được sử dụng với doanh nhân, chuyên gia thậm chí là cả giám đốc điều hành. Giá trị của phương pháp này đối với việc học tiếng Anh ở chỗ người tham gia không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc buộc phải học cách nói và sử dụng ngôn ngữ ở một mức độ nào đó

  Luyện tập trực tuyến

  Luyện tập trực tuyến là một trong những cách học tiếng Anh rất dễ dàng và hiệu quả. Có một lượng lớn những trang web hay cho phép bạn có thể học và luyện tiếng Anh, đơn giản như việc tham gia vào các diễn đàn hay viết email cho bạn bè. Chăm chỉ luyện tập là cách tốt nhất để học bất kỳ một kỹ năng nào, và tiếng Anh không phải là ngoại lệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Đơn Giản Nhất Để Học Tiếng Anh Dễ Dàng
 • 6 Cách Dễ Dàng Để Học Tiếng Anh
 • Những Lời Khuyên Khiến Việc Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn ” Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế Euc
 • Các Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • Hãy Lắng Nghe Những Lời Khuyên Khiến Việc Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • ​học Tiếng Pháp Mỗi Ngày Thật Dễ Dàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Có Thể Tích Cực Học Tiếng Pháp Mỗi Ngày
 • ​học Tiếng Pháp Qua 10 Bộ Phim Nổi Tiếng Của Điển Ảnh Pháp
 • Các Kênh Học Tiếng Đức Youtube Hiệu Quả
 • Tự Học Tiếng Đức Với Các Kênh Youtube Và Truyền Hình Tổng Hợp
 • Làm Sao Để Tìm Được Một Lớp Học Tiếng Anh Cơ Bản Tốt Nhất
 • Nghe tiếng Pháp mỗi ngày và mọi thời điểm rảnh rỗi của bản thân. Chủ yếu là nghe trên các kênh tin tức của Pháp, có thể là Radio-đây là phương pháp cũ tuy nhiên có nhiều bạn vẫn cảm thấy quen thuộc và gần gũi với cách nghe truyền thống này. Nghe thường xuyên và tự nhiên đem đến tâm trạng thoải mái, học với tâm thế thoải mái đem đến sự phấn khởi và đem đến sự thích nghi nhanh chóng cho những ai chưa quen thuộc.

  Học tiếng Pháp mỗi ngày

  Học tiếng Pháp mỗi ngày từ các video tiếng Pháp

  Học tiếng Pháp mỗi ngày từ các video tiếng Pháp

  Một số thử thách bản thân khi học tiếng Pháp mỗi ngày

  Khi đã nghe thường xuyên và quen với những giọng đọc chuẩn Pháp, bạn có thể bước tiếp trên con đường nói chuyện, khi nghe được chắc chắn bạn sẽ nói được, khi đã được trang bị đầy đủ về vốn từ vựng, mẫu câu và ngữ pháp bạn hãy thực hành chúng, xem đó như một sự ướm thử về kỹ năng giao tiếp và phản xạ của bản thân.

  Để nói tốt không có cách nào khác ngoài việc thường xuyên nói, có thể nói theo nhóm hoặc nói một minh, mỗi phương pháp đều đem lại cho người học những cảm nhận khác nhau và những kiến thức kỹ năng học vấn mới. Khi thực hành nói chuyện với người khác trong một nhóm bạn sẽ được chỉ dẫn và phát hiện ra những lỗi sai mà bản thân ngày thường vẫn phạm phải mà không phát hiện được.

  Học tiếng Pháp mỗi ngày bằng cách giao tiếp thường xuyên

  Học tiếng Pháp mọi nơi

  Mạnh dạn khi giao tiếp tiếng Pháp với mọi người

  Tâm lí e ngại không đem lại cho việc học tiếng Pháp hiệu quả, cởi mở về tinh thần ham học hỏi và sửa sai là kỹ năng khó và không phải ai cũng làm được. Nếu vượt qua được tâm lí sợ sệt của bản thân sẽ giúp tầm nhìn học thức của bạn mở rộng và thực tế hơn.

  Tags: tự học tiếng pháp giao tiếp, giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp online miễn phí cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp từ con số 0, nói tiếng pháp, hướng dẫn giao tiếp tiếng pháp, luyện nói tiếng pháp, bài tiếng pháp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Với Bảng Chữ Cái Qua Các Cách Học
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Pháp Chuẩn & Đầy Đủ Nhất
 • Học Tiếng Pháp Bảng Chữ Cái Và Cách Học
 • Những Điều Quan Trọng Cần Biết Về Bảng Chữ Cái Tiếng Pháp Trước Khi Học
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Pháp Và Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Bắt Đầu Học Tiếng Ba Lan Thật Dễ Dàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngữ Pháp Và Dịch Tiếng Ba Lan Thật Dễ
 • Giúp Bé Học Con Vật Tiếng Anh Thông Qua Thực Tế Và Gần Gũi Nhất
 • Tải 3644 5000 A Z Con Vật Kết Nối Màu Sắc Tiếng Anh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Học Tiếng Hoa Tại Trung Tâm Sài Gòn Vina Quận 11
 • Vinh Danh : Top 3 Trung Tâm Tiếng Trung Ở Nhà Bè Giúp Bạn Thành Công
 • Một số người nước ngoài đã theo học và thật sự có niềm đam mê, thích thú với tiếng Ba Lan họ đã nhìn thấy những điều thú vị trong ngôn ngữ này và kêu vang, khuyến khích mọi người nên theo học. Với họ, Ba Lan là một trong những ngôn ngữ đẹp nhất trên thế giới, có rất nhiều lí do tuyệt vời để bạn quyết định việc học tiếng Ba Lan, một trong số đó chính là niềm vui nó mang lại và chính nó có thể sẽ thay đổi cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Nếu bạn thật sự muốn học, đừng vội vàng bỏ cuộc trước khi bắt đầu chỉ vì cho rằng nó quá khó.

  Học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn

  1. Điều gì làm cho tiếng Ba Lan được nhận xét là rất khó?

  Thật sự, có rất nhiều lí do được đưa ra nhưng hầu hết trong số chúng đều tập trung vào các hình thức ngữ pháp số Ba Lan: Danh từ có thể có tới 3 giới tính, mỗi danh từ và tính từ có thể xuất hiện 1 trong 7 trường hợp, động từ liên hợp về giới tính, người, tâm trạng và thời gian (tùy theo cách bạn đếm, điều này làm cho hơn 25 hình thức của mỗi động từ và động từ có hai khía cạnh (tiếng Anh không có khía cạnh ngữ pháp).

  2. Khi cái gì đó trở nên khó hơn, sẽ có điều khác dễ dàng hơn.

  Tất cả các loại ngôn ngữ điều khó như nhau và não bộ của con người chỉ có khả năng giữ được một mức độ phức tạp ngôn ngữ nhất định, vì vậy, nếu một số khía cạnh của ngôn ngữ khó hơn, thì chắc chắn sẽ có một số khía cạnh khác dễ dàng hơn. Có rất nhiều hình thức của từng từ riêng lẻ trong tiếng Ba Lan và đúng là nếu bạn học tiếng này, đây sẽ là một thách thức đối với bạn. Nhưng có nhiều thứ khó khăn trong các ngôn ngữ khác còn hơn tiếng Ba Lan!

  Một trong những khó khăn nhất của ngữ pháp để học bằng tiếng Anh, là khi sử dụng “là”, “một”, “một” hoặc không có gì cả. Trên thực tế, hiếm có người nước ngoài nào sử dụng chúng một cách chính xác mọi lúc, đây thường là cách người khác có thể xác định được người nói không phải là người bản ngữ khi phát âm của họ là hoàn hảo.(May mắn cho những người học Tiếng Anh, bài viết cũng là một trong những phần quan trọng nhất của ngữ pháp tiếng Anh! Nếu bạn sử dụng chúng không chính xác, mọi người vẫn hiểu chính xác ý của bạn). Thật không may, đối với người bản xứ tiếng Anh – khi các ngôn ngữ khác cũng có bài báo, các quy tắc sử dụng chúng thường khác biệt hoàn toàn. Trong tiếng Ba Lan, không có bài viết! vì vậy, bạn không cần phải lo lắng gì về nó cả.

  Trong tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác, thứ tự của các từ trong một câu rất quan trọng đối với ý nghĩa. “Jan yêu Maria” có ý nghĩa khác với “Maria yêu Jan” và, tất nhiên, “yêu Maria Jan” là vô nghĩa. Khi học một ngôn ngữ khác, bạn có thể gặp một trật tự từ khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, cung cấp cho bạn một thách thức bổ sung.

  Trong tiếng Ba Lan, thứ tự từ thường không quan trọng: Những câu sau đều có ý nghĩa tương tự (“Jan yêu Maria”), Jan kocha Marię, Marię kocha Jan, Kocha Jan Marię, Marię Jan kocha

  Bạn chỉ có thể nói như những lời nói với bạn và đừng lo lắng về trật tự của họ. Có một số lệnh nhất định mà người Ba Lan cho là bình thường trong một tình huống cụ thể. Nhưng tất cả đều có thể hiểu được! Điều này được sử dụng để có hiệu quả lớn trong âm nhạc và thơ ca.

  Trong tiếng Anh, chúng ta có rất ít dạng động từ (nghĩa là những từ không thay đổi nhiều). Ví dụ, động từ “làm” chỉ có năm hình thức sau đây: do, không, làm, đã, được thực hiện. Nhưng chúng ta có rất nhiều động từ!

  Ví dụ:

  Hiện tại đơn – tôi đọc hàng ngày.

  Hiện tại hoàn thành – Tôi đã đọc cuốn sách này trước đây.

  Hiện tại hoàn thành tiếp diễn – Tôi đã được đọc cuốn sách này trong hai giờ.

  Tương lai hoàn thành tiếp diễn – Lúc 5 giờ tôi sẽ đọc cuốn sách này trong bốn giờ đồng hồ.

  Quá khứ đơn – tôi đọc cả ngày hôm qua.

  Quá khứ tiếp diễn – Tôi đã đọc ngày hôm qua… và như vậy! Tổng cộng có 16 thì.

  Nếu bạn tính các thì như nhau trong tiếng Ba Lan, chỉ có 5! (Ba Lan đếm chúng khác nhau, họ muốn nói có 3 tenses và 2 khía cạnh.) Các câu sau: “Tôi đọc”, “Tôi đang đọc”, và “Tôi đã được đọc” – tất cả sẽ được dịch ra tiếng Ba Lan cùng Cách: “đọc hiểu”. Vì vậy, việc tạo thành động từ có thể khó hơn bằng tiếng Ba Lan. Nhưng khi biết sử dụng thì thì thực sự dễ dàng hơn nhiều!

  Học tiếng Ba La giao tiếp

  Trong tiếng Anh, rất khó để biết cách phát âm một từ từ chính tả. Ví dụ, so sánh cách phát âm của “oo” trong những từ sau: book, soon, door, flood. Nó khác biệt trong mỗi từ! Và không có cách nào để biết điều đó chỉ cần nhìn vào họ. Có thể trong một cuộc trò chuyện, nếu phát âm sai và sẽ không ai biết bạn đang nói gì, trường hợp này có lẽ nó đã xảy ra với mọi người. Nhưng bảng chữ cái Ba Lan gần như hoàn toàn ngữ âm. Một khi bạn đã biết các quy tắc, bạn có thể nhìn vào bất kỳ từ nào và biết cách phát âm nó. Điều ngược lại không hoàn toàn đúng (nghe một từ và biết cách đánh vần) nhưng nó vẫn dễ dàng hơn nhiều so với tiếng Anh!

  Tự học tiếng Ba Lan qua Internet

  Rất nhiều từ vựng gốc Latinh.

  Chủ yếu là vì mối quan hệ của nó với Giáo hội Công giáo La Mã, ngôn ngữ Latinh có một lịch sử lâu dài ở Ba Lan. Vì lý do này, nhiều từ ngữ gốc La Tinh đã thấm vào ngôn ngữ nếu bạn nói một ngôn ngữ đã mượn rất nhiều từ có nguồn gốc Latin (như tiếng Anh!), Sẽ có một số từ vựng quen thuộc.

  Làm thế nào để học tiếng Ba Lan trực tuyến.

  Trên thực tế, rất ít người học tiếng Ba Lan mà lại duy trì quan điểm rằng nó rất khó khăn. Giống như học bất kỳ ngôn ngữ, tất cả những gì cần thiết là một chút thời gian, động lực và một phương pháp hiệu quả nếu bạn muốn bắt đầu học tiếng Ba Lan, bạn nên sử dụng các tiện ích hỗ trợ, đó là một blog và podcast với một số nội dung tuyệt vời cho người học.

  Tags: ngu phap tieng Ba Lan, nguoi hoc tieng Ba Lan , tieng Tay Ban Nha giao tiep, hoc tieng Ba Lan qua Internet.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngữ Pháp Tiếng Ba Lan Thật Dễ
 • Ngày Giờ Trong Tiếng Ba Lan
 • 20 Truyện Thiếu Nhi Tiếng Anh Hay Và Đơn Giản Dành Cho Bé
 • Học Tiếng Anh Với Bài Hát Let It Go
 • Giải Tiếng Anh Lớp 3 Review 1
 • Giao Tiếp Tiếng Anh Tại Ngân Hàng Thật Dễ Dàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sas Tọt Top 8 Địa Chỉ Học Tiếng Anh Uy Tín Tại Đà Nẵng
 • Một Số Mẫu Câu Giao Tiếp Nơi Công Sở
 • 100 Tình Huống Giao Tiếp Tiếng Anh Hiện Đại
 • 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Hàng Ngày
 • Cách Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Vòng 3 Tháng
 • Cách luyện nói tiếng Anh như thế nào?

  1. Lưu ý 1

  Khi học tiếng Anh, chắc bạn không còn lạ lẫm với ký tự phiên âm quốc tế đúng không? Nếu đây là lần đầu bạn nhìn thấy những ký tự này thì cũng chẳng sao cả. Bạn sẽ dần quen hơn thôi. Ý nghĩa của chúng là gì nhỉ?

  Các kí hiệu trong ví dụ

  •        

   Các ký tự này chính là phiên âm, hay còn gọi là cách đọc. Bạn nên nhấn mạnh những phần ký tự được in đậm và đọc to rõ, kéo dài hơn những từ còn lại.

  Trong khi đó, những âm không bạn cần đọc nhẹ, không nhấn mạnh với phần nguyên âm sẽ được đọc là /ə/. Người luyện nói tiếng Anh hay gọi đây là âm Schwa.

  2. Lưu ý 2

  •         

   Bài viết này với nhiều cấu trúc câu nói tại ngân hàng. Không phải cấu trúc nào cũng có những từ bạn đã biết, hãy cài đặt

   eJOY eXtension

   vào trình duyệt Chrome để học nhanh và hiệu quả hơn.

  Tải eJOY eXtension miễn phí

  •         

   Bước tiếp theo là bôi đen phần cấu trúc từ muốn học và chọn biểu tượng loa bên trái để eJOY eXtension phát âm mẫu cho bạn tham khảo

  3. Lưu ý 3

  Giờ thì chúng ta đã sẵn sàng tìm hiểu những mẫu câu thú vị khi giao tiếp tại ngân hàng rồi.

  Các tình huống giao tiếp thường gặp khi đến ngân hàng

  Khi bước vào ngân hàng, bạn thường có nhiều mục đích khác nhau. Những mục đích khác nhau sẽ có những câu hỏi tương ứng để đặt cho nhân viên ngân hàng.

  1. Đổi tiền – Exchanging money

  Giao dịch này là một trong những giao dịch phổ biến nhất tại ngân hàng. Bạn thường cần đổi tiền khi chuẩn bị ra nước ngoài công tác, du lịch hoặc từ nước ngoài trở về. Khi đổi tiền người giao dịch thường chú ý đến Tỷ lệ chuyển đổi – Exchange rate. Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp tỷ lệ chuyển đổi khác nhau, người đổi thường cân nhắc thực hiện giao dịch nếu tỷ lệ này là tốt nhất có thể.

  Những câu bạn có thể đặt là:

  •       

    I’d like to change some money.

   (Tôi muốn đổi một số tiền)

  / aɪd laɪk tuː ʧeɪnʤ sʌm ˈmʌni/

  (Các bạn hãy chú ý đọc âm /aɪd/ của từ I là âm /d/ của từ ‘d viết tắt từ would, hãy phát âm nhẹ nhàng)

  •       

    What’s the exchange rate of (tiền tệ gốc) to (tiền tệ muốn đổi) today?

   (Tỷ lệ chuyển đổi (tiện tệ gốc) sang (tiền tệ muốn đổi) hôm nay là bao nhiêu?)

  / wɒts ði ɪksˈʧeɪnʤ reɪt ɒv (…) tuː (…) təˈdeɪ?/

  •        

   What’s your exchange rate?

   (Tỷ lệ chuyển đổi của bạn là bao nhiêu?)

  / wɒts jɔːr ɪksˈʧeɪnʤ reɪt?/

  Ví dụ:

  Trang: Hello. I’d like to change some money, please. (Xin chào, tôi muốn đổi một số  tiền ạ.)

  /hɛˈləʊ. aɪd laɪk tuː ʧeɪnʤ sʌm ˈmʌni, pliːz/

  Nhân viên: Yes, madam. (Được thôi, thưa bà.)

  / jɛs, ˈmædəm/

  Trang: What’s the exchange rate of VND to USD today? (Tỷ lệ hối đoái từ VND sang USD hôm nay là bao nhiêu vậy?)

  / wɒts ði ɪksˈʧeɪnʤ reɪt ɒv viː-ɛn-diː tuː juː-ɛs-diː təˈdeɪ?/

  Nhân viên: It’s 23.300 VND for 1 USD. (23,300 VND cho 1 đô la ạ.)

  / ɪts 23.300 viː-ɛn-diː fɔː 1 juː-ɛs-diː/

  2. Mở tài khoản – Opening an account

  Nếu chưa có tài khoản ngân hàng, bạn sẽ cần phải thực hiện giao dịch này. Thông thường, có 2 loại tài khoản bạn cần chú ý là:

  Checking account /ˈʧɛkɪŋ əˈkaʊnt/: đây là một tài khoản dùng thanh toán cơ bản hàng ngày. Bạn có thể sử dụng thẻ debit hoặc check để mua hoặc thanh toán các hóa đơn.

  Saving account /ˈseɪvɪŋ əˈkaʊnt/: tài khoản này giúp bạn có thêm tiền lãi – interest để tiết kiệm cho tương lai. Tiền lãi sẽ tính theo ngày, tuần, tháng hoặc năm, tùy theo quy định và thỏa thuận của ngân hàng.

  Bạn có thể sử dụng các câu hỏi để mở tài khoản như sau:

  • May I open a new account in your bank?

   (Tôi có thể mở một tài khoản mới ở ngân hàng này chứ?)

  / meɪ aɪ ˈəʊpən ə njuː əˈkaʊnt ɪn jɔː bæŋk?/

  • I’d like to open a checking/ saving account, please.

   (Tôi muốn mở một tài khoản thanh toán/ tiết kiệm.)

  / aɪd laɪk tuː ˈəʊpən ə ˈʧɛkɪŋ/ ˈseɪvɪŋ əˈkaʊnt, pliːz. /

  • What kind of accounts can I open here?

   (Tôi có thể mở loại tài khoản nào ở đây ạ?)

  / wɒt kaɪnd ɒv əˈkaʊnts kæn aɪ ˈəʊpən hɪə?/

  Ví dụ:

  Nhân viên: What can I help you? (Tôi có thể giúp anh gì không ạ?)

  / wɒt kæn aɪ hɛlp juː?/

  / jɛs, pliːz. aɪ wɒnt tuː ˈəʊpən ə njuː ˈʧɛkɪŋ əˈkaʊnt ɪn jɔː bæŋk. /

  Nhân viên: Please give me your ID card or passport? (Xin cho tôi xem thẻ chứng minh hoặc passport được không ạ?)

  / pliːz gɪv miː jɔːr aɪ-diː kɑːd ɔː ˈpɑːspɔːt?/

  Nam: Sure. Here you are. (Chắc chắn rồi, đây ạ.)

  / ʃʊə. hɪə juː ɑː./

  3. Đóng tài khoản – Closing an account

  Hãy tham khảo những câu sau đây:

  • I’d like to close my account at your bank, please.

   (Tôi muốn đóng tài khoản tại ngân hàng này ạ.)

  / aɪd laɪk tuː kləʊs maɪ əˈkaʊnt æt jɔː bæŋk, pliːz./

  • Can you help me to close my account?

   (Xin giúp tôi đóng tài khoản ngân hàng của mình.)

  / kæn juː hɛlp miː tuː kləʊs maɪ əˈkaʊnt?/

  • Sorry, how can I close my account?

   (Xin lỗi, làm sao để đóng tài khoản ngân hàng của tôi ạ?)

  / ˈsɒri, haʊ kæn aɪ kləʊs maɪ əˈkaʊnt?/

  Ví dụ:

  Minh Ngọc: I want to close my account at your bank. (Tôi muốn đóng tài khoản của mình.)

  / aɪ wɒnt tuː kləʊs maɪ əˈkaʊnt æt jɔː bæŋk./

  Nhân viên: Please go to the counter number 9. Our client manager will help you. (Xin mời đến quầy số 9. Quản lý khách hàng sẽ giúp anh ạ.)

  / pliːz gəʊ tuː ðə ˈkaʊntə ˈnʌmbə 9. ˈaʊə ˈklaɪənt ˈmænɪʤə wɪl hɛlp juː./

  Minh  Ngọc: Thanks. (Cảm ơn.)

  / θæŋks /

  4. Rút tiền – Withdrawing money

  Dù ATM đã có ở khắp mọi nơi, nhưng khi cần rút một khoản tiền lớn thì việc đến ngân hàng là cực cần thiết. Những câu giao tiếp để rút tiền cũng cực kỳ đơn giản.

  • I want to withdraw some money from my account.

   (Tôi muốn rút tiền khỏi tài khoản của mình.)

  / aɪ wɒnt tuː wɪðˈdrɔː sʌm ˈmʌni frɒm maɪ əˈkaʊnt./

  • Can you help me to withdraw (số tiền) from my account?

   (Xin giúp tôi rút (số tiền) từ tài khoản của mình.)

  / kæn juː hɛlp miː tuː wɪðˈdrɔː (ɛsố tiːềɛn) frɒm maɪ əˈkaʊnt?/

  • Good morning. I need to withdraw some money. Here is my ID.

   (Xin chào. Tôi cần rút tiền. Đây là thẻ của tôi.)

  / gʊd ˈmɔːnɪŋ. aɪ niːd tuː wɪðˈdrɔː sʌm ˈmʌni.  hɪər ɪz maɪ kɑːd./

  Ví dụ:

  Nhân viên: Could I help you? (Tôi có thể giúp anh chứ?)

  / kʊd aɪ hɛlp juː?/

  Hoàng: Yes. I want to withdraw some money from my bank account. (Vâng. Tôi muốn rút tiền từ tài khoản của mình.)

  / jɛs. aɪ wɒnt tuː wɪðˈdrɔː sʌm ˈmʌni frɒm maɪ bæŋk əˈkaʊnt./

  Nhân viên: Sure. Please fill out a withdrawal slip and show me your card. (Được ạ. Xin mời điền vào phiếu rút tiền và xin cho tôi xem thẻ ạ.)

  / ʃʊə. pliːz fɪl aʊt ə wɪðˈdrɔːəl slɪp ænd ʃəʊ miː jɔː kɑːd./

  / θæŋks, pliːz gɪv miː ə fjuː ˈsɛkəndz./

  5. Tư vấn – Consultation

  • I’d like to talk/speak to someone about (vấn đề cần tư vấn).

   (Tôi muốn nói chuyện cùng người tư vấn về vấn đề…)

  / aɪd laɪk tuː tɔːk/spiːk tuː ˈsʌmwʌn əˈbaʊt/

  • Could you give me detail information about (vấn đề cần tư vấn).

   (Xin cho tôi thông tin chi tiết về …)

  / kʊd juː gɪv miː ˈdiːteɪl ˌɪnfəˈmeɪʃən əˈbaʊt/

  Người bố trong đoạn video này đã không nhận ra mình hời hợt thế nào khi chọn lựa tin tưởng một broker cho đến khi nghe những câu hỏi ngô nghê của cậu con trai.

  Các từ vựng cần biết khi đến ngân hàng

  Asset /ˈæsɛt/: tài sản

  Brokerage /ˈbrəʊkərɪʤ/: sự môi giới

  Balance /ˈbæləns/: quyết toán, số dư

  Cash /kæʃ/: tiền mặt

  Capital /ˈkæpɪtl/: vốn

  Cost /kɒst/: chi phí

  Debt /dɛt /: nợ

  Deposit /dɪˈpɒzɪt/: tiền gửi

  Exchange rate / ɪksˈʧeɪnʤ reɪt/: tỷ lệ hối đoái

  Investment /ɪnˈvɛstmənt/: sự đầu tư

  Invoice  /ˈɪnvɔɪs/: hóa đơn

  Interest /ˈɪntrɪst/: lãi suất

  Bài tập thực hành

  1. Video thứ 1

  Hướng dẫn cách phát âm:

  • So what kind of account would you like to open?

  / səʊ wɒt kaɪnd ɒv əˈkaʊnt wʊd juː laɪk tuː ˈəʊpən?/

  • I suggest you open two accounts – a current account and a savings account.

  / aɪ səˈʤɛst juː ˈəʊpən tuː əˈkaʊnts – ə ˈkʌrənt əˈkaʊnt ænd ə ˈseɪvɪŋz əˈkaʊnt./

  • Sure. What is the difference between the two accounts?

  / ʃʊə. wɒt ɪz ðə ˈdɪfrəns bɪˈtwiːn ðə tuː əˈkaʊnts? /

  • The current account is where you keep your money that you’ll be spending on a regular basis, however you can put most of your money in a savings account and get some interest on it.

  / ðə ˈkʌrənt əˈkaʊnt ɪz weə juː kiːp jɔː ˈmʌni ðæt juːl biː ˈspɛndɪŋ ɒn ə ˈrɛgjʊlə ˈbeɪsɪs, haʊˈɛvə juː kæn pʊt məʊst ɒv jɔː ˈmʌni ɪn ə ˈseɪvɪŋz əˈkaʊnt ænd gɛt sʌm ˈɪntrɪst ɒn ɪt. /

  • Great! So I will open both accounts!

  / greɪt! səʊ aɪ wɪl ˈəʊpən bəʊθ əˈkaʊnts!/

  • Please fill in the application form.

  / pliːz fɪl ɪn ði ˌæplɪˈkeɪʃ(ə)n fɔːm./

  • Okay, here it is!

  / ˈəʊˈkeɪ, hɪər ɪt ɪz!/

  • Please sign your name to confirm you agree with the terms and conditions.

  / pliːz saɪn jɔː neɪm tuː kənˈfɜːm juː əˈgriː wɪð ðə tɜːmz ænd kənˈdɪʃənz./

  • Okay, done!

  / ˈəʊˈkeɪ, dʌn!/

  • That’s great, now your application will be processed and the bank card will be sent to you within seven working days.

  / ðæts greɪt, naʊ jɔːr ˌæplɪˈkeɪʃ(ə)n wɪl biː ˈprəʊsɛst ænd ðə bæŋk kɑːd wɪl biː sɛnt tuː juː wɪˈðɪn ˈsɛvn ˈwɜːkɪŋ deɪz./

  2. Video thứ 2

  Hướng dẫn cách phát âm:

  • What can I do for you today?

  / wɒt kæn aɪ duː fɔː juː təˈdeɪ?/

  • I’d like to open up an account here, please.

  / aɪd laɪk tuː ˈəʊpən ʌp ən əˈkaʊnt hɪə, pliːz./

  • Certainly, sir.

  / ˈsɜːtnli, sɜː./

  • What sort of account are you looking to open?

  / wɒt sɔːt ɒv əˈkaʊnt ɑː juː ˈlʊkɪŋ tuː ˈəʊpən?/

  • I want to open up a checking account.

  / aɪ wɒnt tuː ˈəʊpən ʌp ə ˈʧɛkɪŋ əˈkaʊnt./

  • Okay, do you want an unlimited checking account, or a fixed monthly checking account?

  / ˈəʊˈkeɪ, duː juː wɒnt ən ʌnˈlɪmɪtɪd ˈʧɛkɪŋ əˈkaʊnt, ɔːr ə fɪkst ˈmʌnθli ˈʧɛkɪŋ əˈkaʊnt?/

  • What is the difference?

  / wɒt ɪz ðə ˈdɪfrəns?/

  • With an unlimited checking account, you can write as many checks as you like every month.

  / wɪð ən ʌnˈlɪmɪtɪd ˈʧɛkɪŋ əˈkaʊnt, juː kæn raɪt æz ˈmɛni ʧɛks æz juː laɪk ˈɛvri mʌnθ./

  • Is there a monthly fee with that account?

  / ɪz ðeər ə ˈmʌnθli fiː wɪð ðæt əˈkaʊnt?/

  • You need to maintain a minimum balance of one thousand dollars.

  / juː niːd tuː meɪnˈteɪn ə ˈmɪnɪməm ˈbæləns ɒv wʌn ˈθaʊzənd ˈdɒləz./

  • Okay, so as long as I maintain the minimum balance, there’s no fee.

  / ˈəʊˈkeɪ, səʊ æz lɒŋ æz aɪ meɪnˈteɪn ðə ˈmɪnɪməm ˈbæləns, ðeəz nəʊ fiː./

  • I think that would work out better for me. Let’s go that route.

  / aɪ θɪŋk ðæt wʊd wɜːk aʊt ˈbɛtə fɔː miː. lɛts gəʊ ðæt ruːt./

  Lời kết

  Tải eJOY eXtension miễn phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Anh Giao Tiếp Nghề Nails: 55 Câu Quan Trọng Nhất Cần Biết
 • Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Từ A – Z Dành Cho Người Mất Gốc – Tin Của Bạn
 • Đánh Giá Tiếng Anh Giao Tiếp Ms Hoa Có Lừa Đảo Không?
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Đăk Lăk
 • Các Mẫu Câu Tiếng Anh Cho Nhân Viên Bán Hàng
 • 10 Cách Giúp Bạn Học Tiếng Anh Thật Dễ Dàng Và Thoải Mái!

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Ở Đâu Tốt? – Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Gia Sư Tiếng Anh : Kinh Nghiệm Thuê Gia Sư Tiếng Anh Giỏi Cho Con
 • Học Thử 1 Kèm 1 Qua Skype
 • Tìm Hiểu Về Hình Thức Học Tiếng Anh Online 1 Kèm 1 Qua Skype
 • Học Tiếng Anh Online 1 Kèm 1 Qua Classin
 • 10 cách giúp bạn học tiếng Anh thật dễ dàng và thoải mái!, 434, Kim Thư,

  , 07/08/2015 22:16:52

  10 cách giúp bạn học tiếng Anh thật dễ dàng và thoải mái!

  Cẩm nang học tiếng anh

  Đăng bởi Kim Thư

  Tags:

  learning english, TIPS

  Tags: học tiếng Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Tiếng Nhật Khu Vực Tokyo
 • Nắm Trọn Top 3 Các Trường Nhật Ngữ Ở Osaka Trong Tay Chỉ Với 2 Phút
 • Top Các Trường Nhật Ngữ Uy Tín Tại Osaka Nhật Bản
 • Ngữ Pháp Tiếng Nhật Sơ Cấp 1 : Bài 5 ( Phần1) Minna No Nihongo 1
 • Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tphcm
 • Học Tiếng Trung Thật Dễ Dàng. Bạn Chỉ Nghĩ Rằng Nó Khó

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Thật Dễ Dàng Với Những 3 Quy Tắc Vàng Tại Tiếng Trung Nguyên Khôi
 • Tự Dịch Tên Tiếng Việt Sang Tiếng Trung
 • Kỹ Năng Dịch Thuật Tiếng Trung Cần Có Cho Những Bạn Đam Mê Nghề Này
 • Báo Giá Dịch Thuật Tiếng Trung Quốc Tại Trung Tâm Tiếng Trung Chinese ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Trung Nhanh Tại Hà Nội
 • Học tiếng Trung thật dễ dàng. Bạn chỉ nghĩ rằng nó khó. Napoleon Hill đã viết trong cuốn sách bán chạy nhất của mình Hãy suy nghĩ và làm giàu , không có giới hạn nào cho tâm trí ngoại trừ những người chúng ta thừa nhận.

  Bạn có tự nói với mình không, tôi quá già / trẻ / béo / gầy / giàu / nghèo / có học / không có học / trắng / đen / đồng tính / thẳng / lông / không lông / cừu / dê để học một ngôn ngữ mới [hoặc chèn bất kỳ điều gì nghe có vẻ ghê gớm.

  Nhận ra kiểu nói chuyện tiêu cực này là tự đánh bại và bạn là kẻ thù tồi tệ nhất của chính bạn .

  Không cần phải có một lý do thực tế lớn tại sao bạn cần học một ngôn ngữ

  Ngôn ngữ nói được tạo ra để trở thành một cuộc đối thoại giao tiếp tích cực giữa hai hoặc nhiều người. Mọi người không nói chuyện với nhau chỉ vì đó là ngôn ngữ nóng bỏng của tháng, đó là lợi thế kinh doanh mà người ta cần phải có, đó là cách duy nhất để nổi bật trong hàng đống ứng dụng đại học, v.v.

  Nếu bạn cảm thấy thích học tiếng trung, hãy để trái tim bạn cảm nhận nó, nắm lấy nó, sau đó làm điều đó.

  Chúng ta hãy học tiếng phổ thông, phải không?

  1. Âm không giới hạn. Bạn là.

  Tiếng Trung (Quan thoại), một ngôn ngữ có thời gian căng thẳng, có 4 âm trong khi tiếng Quảng Đông, ngôn ngữ có thời gian âm tiết, có 6. Tiếng Việt có 6 âm ở miền Bắc, và tùy thuộc vào các khu vực khác, nó có thể chỉ có 5. Ngôn ngữ Jul-hoan của Châu Phi có một số phụ âm 30 lần nhấp. Có rất nhiều, rất nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

  Vì vậy, trong tất cả sự trung thực, tông màu không phải là vấn đề thực sự ở đây. Có chút niềm tin vào bản thân!

  Ngay cả khi bạn hoàn toàn lộn xộn khi hỏi phòng tắm ở đâu, người dân địa phương có thể sẽ giải mã được các mẩu và tiếng Quan thoại lộn xộn của bạn, đủ để chỉ bạn vào cái lỗ trên mặt đất (nhà vệ sinh ngồi xổm) trước khi bạn tè ra quần và nhìn giống như một kẻ ngốc.

  4 âm trong tiếng phổ thông là:

  Vì vậy, nếu tôi viết một câu bằng bính âm (hệ thống chính thức để phiên âm chữ Hán sang bảng chữ cái La Mã) để nói, ‘Xin chào, tên tôi là Benny. Bạn thật là xinh đẹp.’ Tôi sẽ viết nó như, ‘Ni3 hao3, wo3 jiao4 Benling. Ni3 hen3 piao4 liang4. ‘ Mà, bởi, bạn là. Không phải bạn chỉ thích làm thế nào mà làm việc ra?

  Bây giờ, điều này có ý nghĩa gì với bạn là vấn đề quan trọng khi học cách nói tiếng phổ thông. Một từ trong tiếng Trung có thể có nghĩa hoàn toàn khác nhau khi bạn thay đổi âm điệu.

  Chẳng hạn, một người bạn của tôi trong lần kiểm tra miệng đầu tiên của cô ấy tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh (BFSU), muốn nói với cô giáo rằng cô ấy đã đến Chợ đêm Wangfujing và ăn bọ cạp chiên. Phán quyết: đôi khi thử nó. Không đáng sợ / đáng sợ / kinh tởm như bạn nghĩ!

  Bọ cạp trong tiếng phổ thông là xie1 zi. Nhưng cô ấy nói xie2 zi, có nghĩa là giày.

  Sau khi cô ấy đã hoàn thành cuộc trò chuyện nhỏ của mình, cô ấy nhận thấy cô giáo của mình có một cái nhìn hài hước trên khuôn mặt. Cô ấy hỏi, vì vậy bạn đã đến Wangfujing và ăn giày chiên?

  Giáo sư!

  Vấn đề âm sắc. Nhưng đừng bị giới hạn bởi chúng. Có khiếu hài hước và dễ dãi với chính mình khi bạn làm bừa .

  2. Biết phương tiện học tập tốt nhất và yêu thích của bạn. Sau đó sử dụng nó và được trong đó.

  Cách yêu thích của tôi để học một ngôn ngữ, và kết quả là, chính nền văn hóa đó là đắm mình trong đất nước nơi ngôn ngữ bắt nguồn.

  Tiếng Quan thoại chủ yếu được nói ở Trung Quốc đại lục cũng như Đài Loan (ROC). Bạn cũng sẽ nhận thấy tại khu phố Tàu của thành phố (nếu bạn có) rằng chủ sở hữu và công nhân ở đó sẽ thường nói tiếng phổ thông hoặc tiếng Quảng Đông.

  Phương tiện học tập yêu thích của bạn là gì?

  Bạn có phải là một lớp học-sách giáo khoa-bối cảnh-giáo viên-học sinh? Có lẽ đăng ký các lớp học tiếng phổ thông tại trường cao đẳng cộng đồng địa phương của bạn là một lựa chọn tốt.

  Bạn có phải là người học tư nhân một đối một không? Có lẽ tìm một gia sư để nói tiếng phổ thông là một lựa chọn khả thi.

  Bạn có phải là kiểu người thả hồn vào tường của một người trực thăng-và-thấy-nếu-tôi-tồn tại không? Aka ngâm sâu và ngay lập tức? Sau đó, có lẽ sống ở Trung Quốc (hoặc Đài Loan) là một lựa chọn ưa thích.

  Bạn hiểu rõ bản thân mình nhất. Bạn cũng biết làm thế nào bạn học ngôn ngữ mới tốt nhất.

  Và ngay cả khi bạn không, hãy thử tất cả các phương pháp học tập khác nhau ngoài kia. Xem những gì hoạt động. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học một ngôn ngữ mới trong bất kỳ phương tiện nào bạn thích. Không bao giờ.

  3. Luyện tập, luyện tập, luyện tập!

  Giống như với bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống, cần có thời gian và thực hành theo thói quen để vượt qua những thử thách chìm đắm và phát triển thành công của bạn vượt qua nó.

  Việc luyện nói tiếng phổ thông không cần phải giống như nhổ răng.

  Bạn có thể thực hành nói bằng cách:

  a. Đi chơi với bạn bè Trung Quốc của bạn và yêu cầu họ nói tiếng Trung với bạn. Ngay cả một cuộc trò chuyện dài 5 phút với lời chào đơn giản vẫn tốt hơn là không có gì. Một người bạn tốt không ngại nói chuyện với bạn là tất cả những gì bạn thực sự cần. Chiêu đãi anh ấy / cô ấy một bữa ăn đơn giản hoặc trà bong bóng, trò chuyện một lúc và nếu bạn làm điều đó đủ lần, bạn có thể bắt đầu nhận ra bạn có thể nói nhiều hơn bạn nghĩ.

  b. Đi đến khu phố Tàu và ăn tại các nhà hàng địa phương ở đó. Bạn biết những người. Đó là những nơi có thực đơn bằng tiếng Trung Quốc và không có gì bằng tiếng Việt. Hầu hết các khách hàng quen thuộc là người Trung Quốc. Những nơi này thường là lựa chọn tốt và có thực phẩm ngon hơn, xác thực hơn. Đến đó

  d. Nghe các bài hát Trung Quốc. Tôi lắng nghe một số nghệ sĩ Trung Quốc / Đài Loan yêu thích của tôi vì tôi nghĩ rằng tiếng Trung thực sự rất đẹp. Bạn có thể học được rất nhiều bằng cách nghe các bài hát nổi tiếng của Trung Quốc. Trên hết, hãy thử hát karaoke! Đừng để sự bối rối của việc gây rối hoặc giọng nói giống như con ếch của bạn ngăn bạn ra ngoài một buổi tối vui vẻ với một nhóm bạn nhỏ tại quán karaoke Trung Quốc địa phương. Nó thực sự thú vị và là một cách tuyệt vời để học ngôn ngữ.

  e. Tham quan và du lịch khắp Trung Quốc hoặc Đài Loan. Hoàn toàn thú vị và là một cách tuyệt vời để tự mình trải nghiệm đất nước, du lịch bụi qua Trung Quốc hoặc Đài Loan sẽ khiến bạn muốn nhiều hơn nữa. Bên cạnh việc bị buộc phải nói tiếng phổ thông (hầu hết người dân địa phương không nói tiếng Anh và ngay cả khi họ đã nói, nó có thể khá bị hỏng và tối thiểu), nhận ra rằng chỉ cần ở trong yếu tố địa phương, bạn đã học, từng phút, từng ngày .

  Đó là một quá trình, không phải là một đích đến. Bạn đang hướng tới trải nghiệm tiếng Trung trong tất cả vẻ đẹp hùng vĩ, ngôn ngữ, ẩm thực, con người, văn hóa và tất cả.

  4. Không bao giờ, EVER ngừng học tập.

  Khoảnh khắc bạn ngừng học là khoảnh khắc bạn bắt đầu chết.

  Mọi người nhầm lẫn học tập cho những gì họ đã làm trong khi giáo dục chính thức. Đây là một quan điểm thiển cận, vì học tập là một quá trình hàng ngày, một hoạt động hàng ngày, một thói quen hàng ngày, một khám phá và khám phá hàng ngày.

  Khát khao kiến ​​thức của bạn chỉ là thứ yếu so với những gì kiến ​​thức chứa đựng. Và đó là, sức mạnh tiềm tàng mà nó có để biến đổi cuộc sống của bạn, thế giới của bạn.

  Học tiếng phổ thông cũng không ngoại lệ.

  Luôn luôn có chỗ để cải thiện, chắc chắn. Nhưng đó có phải là tất cả những gì chúng ta nhắm đến? Để có giai điệu hoàn hảo tuyệt đối, cao độ, giọng? Hoặc là để cảm thấy ở một với ngôn ngữ? Để cảm thấy thoải mái khi nói chuyện, trò chuyện với người dân địa phương?

  Học bằng cách làm. Học bằng cách cố gắng. Học bằng cách phạm sai lầm nhưng không để những sai lầm đó ngăn bạn tiếp tục.

  Một khi bạn tin rằng bạn không thể làm gì đó, không thể nói tiếng phổ thông mà không nghe như một tên ngốc điếc tai nghe, một khi bạn tin vào thất bại tự thất bại này, bạn sẽ không thể phát triển, bạn sẽ không bao giờ phát triển được có thể học

  5. Làm trống đầu của bạn. Tôi đã sẵn sàng để đổ.

  Tôi nhớ về một câu chuyện Zen đẹp mà tôi muốn chia sẻ với bạn ở đây:

  Ngày xửa ngày xưa, có một thiền sư tên là Nansen.

  Ở đó cũng có một giáo sư triết học và anh ta đang đi bộ mệt mỏi trong những chuyến đi và đi ngang qua ngôi nhà của Nansen.Học tiếng Trung thật dễ dàng. Bạn chỉ nghĩ rằng nó khó

  Nansen mời vị giáo sư vào nhà và nói, Hãy đợi một chút.

  Nansen bắt đầu đun sôi nước và đồng thời nhìn sang giáo sư. Trong khi nước sôi, anh cũng thấy giáo sư đang sôi.

  Không chỉ là tiếng tếch phát ra âm thanh khi nước sôi, giáo sư còn tạo ra nhiều âm thanh bên trong, nói nhảm và liên tục nói chuyện. Giáo sư đã tự chuẩn bị – những gì cần hỏi, làm thế nào để hỏi và bắt đầu từ đâu.

  Nansen mỉm cười với chính mình khi xem giáo sư và nghĩ, Người đàn ông này quá đầy đủ, đến nỗi không có gì có thể vào được anh ta. Câu trả lời không thể được đưa ra bởi vì không có ai nhận được nó. Khách không thể vào nhà – không có phòng.Học tiếng Trung thật dễ dàng. Bạn chỉ nghĩ rằng nó khó

  Từ bi, Nansen muốn trở thành khách trong vị giáo sư này. Anh ta gõ cửa từ khắp mọi nơi nhưng không có cửa. Và ngay cả khi anh ta phá cửa, không có phòng. Giáo sư quá đầy đủ, anh ta thậm chí không thể tự mình bước vào. Anh ta ngồi ngoài con người của chính mình, chỉ trên những bước chân, không thể bước vào.

  Nansen rót trà vào cốc. Giáo sư trở nên khó chịu khi Nansen liên tục rót trà vào cốc. Nó đã tràn ra; sớm thôi, nó sẽ tràn ra sàn

  Giáo sư sau đó nói, Dừng lại! Bạn đang làm gì đấy? Chiếc cốc này không thể chứa thêm trà, thậm chí không một giọt. Bạn có điên không? Bạn đang làm gì đấy?”

  Nansen mỉm cười với giáo sư và trả lời, đó là trường hợp tương tự với bạn. Bạn rất tỉnh táo để quan sát và nhận thức được rằng cốc đầy và không thể giữ được nữa, tại sao bạn không nhận thức được về bản thân của mình? Bạn đang tràn ngập ý kiến, triết lý, học thuyết, kinh điển. Bạn đã biết quá nhiều rồi; Tôi không thể cho bạn bất cứ điều gì. Bạn đã đi du lịch vô ích. Trước khi đến với tôi, bạn nên đổ cốc của mình, sau đó tôi có thể rót thứ gì đó vào nó.

  Những gì Nansen đã nói với giáo sư là, trống rỗng đầu của bạn. Tôi đã sẵn sàng để đổ.

  Đừng cho rằng bạn biết tất cả mọi thứ. Đừng cho rằng bạn biết bất cứ điều gì cho đến khi bạn tự mình thử mọi thứ.

  Bạn học thông qua thử và sai, qua thí nghiệm, qua trải nghiệm, qua tự khám phá. Làm trống đầu của bạn với các khái niệm định sẵn về việc học tiếng phổ thông nên là gì, để bạn có thể nhận được đầy đủ.

  Để lại tất cả các phán xét ở cửa. Để lại tất cả những lời chỉ trích nơi bạn tìm thấy chúng. Không có gì từ quá khứ của bạn để bạn sẵn sàng nhận được đầy đủ trong hiện tại.Học tiếng Trung thật dễ dàng. Bạn chỉ nghĩ rằng nó khó

  Đây là cách bạn học. Đây là cách tiếng phổ thông thực sự dễ dàng, thay vì khó khăn. Đây là lý do tại sao bạn có thể và S do làm điều đó.Học tiếng Trung thật dễ dàng. Bạn chỉ nghĩ rằng nó khó

  Tôi tin bạn. Phải không

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Nhất Cho Người Mới
 • Mẹo Vặt Học Tiếng Trung Dễ Nhớ
 • 14 Cách Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Siêu Nhanh
 • Học Tiếng Trung Quốc Cực Kì Dễ Hiểu
 • Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhất
 • Hướng Dẫn Viết Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Thật Dễ Dàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh: Toán, Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Các Môn Học Bằng Tiếng Anh & Bài Viết Về Môn Học Yêu Thích
 • Thực Trạng Văn Hóa Học Đường
 • Văn Hóa Học Đường Là Gì? Thực Trạng Văn Hóa Học Đường Hiện Nay
 • 75 Năm Thành Lập Đội Tntp Hcm 75 Năm Thành Lập Đội Tntp Hcm
 • Và các từ vựng khác hay dùng khi viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh:

  2. Các mẫu câu gợi ý cho bài viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh

  • My favourite subject in high school is… (Môn học yêu thích của tôi ở trường là…)
  • I’m interested in/keen on/into… (Tôi thích/đam mê…)
  • The first/second/third reason I like that subject is that… (Lý do đầu tiên/thứ hai/thứ ba tôi yêu thích môn học đó là…)
  • …plays an important role in both education and daily life. (… đóng vai trò quan trọng trong học tập và đời sống.)
  • In my opinion, chúng tôi one of the most powerful/effective tools that helps us explore the world. (Theo ý kiến của tôi,… là một trong những công cụ có sức mạnh/ hiệu quả giúp chúng ta khám phá thế giới.)
  • … is the mirror reflecting human and their lifestyle. (…là tấm gương phản ánh con người và lối sống của họ.)
  • Thanks to this subject, I can understand/explore… (Nhờ vào môn học này, tôi có thể hiểu/ khám phá…)
  • …is not limited to a subject to be learnt at school. Furthermore, this subject teaches human about many aspects of life. (…không chỉ giới hạn trong một môn học ở nhà trường. Hơn nữa, nó dạy con người về nhiều khía cạnh trong cuộc sống.)
  • In short,… is an important subject that I am really keen on. (Tóm lại,… là một môn học quan trọng mà tôi thực sự yêu thích.)

  3. Một số điểm cần lưu ý khi viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh

  • Giới thiệu môn học yêu thích của bạn
  • Giới thiệu nội dung, phạm vi của môn học
  • Lý giải tại sao bạn yêu thích môn học này
  • Vai trò của môn học trong học tập và đời sống (có thể có hoặc không)
  • Những lợi ích/ lợi thế có được khi bạn học tốt môn học
  • Những thành tích/ thành tựu bạn đạt được của bạn trong môn học

  Thêm nhiều ý phong phú để bài viết thêm hấp dẫn

  Một bài viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh rất dễ bị thiên về kiến thức học thuật đơn thuần và cứng nhắc. Để tránh lỗi này, bạn có thể thêm vào bài viết các yếu tố con người, ví dụ như nói về giáo viên dạy môn học, bạn bè cùng học của bạn hoặc kể về một trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế của bản thân về môn học đó. Bài viết sẽ trở nên sinh động, chân thực và gần gũi hơn.

  Áp dụng các kĩ năng và chú ý đến phần mở đầu

  Đặc biệt, bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ về một mở đầu thật ấn tượng cho bài viết của mình nhằm thu hút sự chú ý của người đọc cũng như đảm bảo nắm rõ, đầy đủ các kỹ năng cần thiết khi viết tiếng Anh trước khi bắt tay vào triển khai dàn ý.

  Sử dụng ngữ pháp và từ vựng phong phú, chính xác

  Việc sử dụng đa dạng ngữ pháp và từ vựng khiến bài viết của bạn trở nên hấp dẫn và học thuật nhiều hơn nhưng bạn cần đảm bảo tính chính xác tuyệt đối của các cấu trúc và từ ngữ mình sử dụng.

  4. Bài mẫu viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh

  Bạn có thể tham khảo đoạn văn viết về vai trò của môn Tiếng Anh sau đây:

  With English, I can understand more about different cultures. I love traveling and my dream is to visit England. That’s why I think it’s essential to master English if I want to communicate with the local people. In many cities, particularly in Europe, English is almost an unofficial second language where expats and tourists make up a significant portion of the community. Nhờ Tiếng Anh, tôi có thể hiểu thêm về các nền văn hoá khác nhau. Tôi yêu thích du lịch và ước mơ của tôi là được đến thăm nước Anh. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ cần phải thành thục tiếng Anh nếu bạn muốn giao tiếp với người dân địa phương. Ở nhiều thành phố, đặc biệt là ở châu Âu, tiếng Anh gần như là ngôn ngữ thứ hai không chính thức, nơi người nước ngoài và khách du lịch chiếm tỷ trọng đáng kể trong cộng đồng.

  Language Link Academic cũng đang cung cấp các khóa học Tiếng Anh chuyên THCS và Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế được tín nhiệm bởi rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh trong những năm qua.

  Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc

  & nhận những phần quà hấp dẫn!

  Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,

  tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Luận Tiếng Anh Về Môn Học Yêu Thích Hay Nhất
 • Viết Một Đoạn Văn Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh.
 • Đoạn Văn Tiếng Anh Về Môn Học Yêu Thích
 • Bài 14: Các Loại Câu Hỏi Trong Tiếng Anh
 • Bản Tường Trình Bài 14: Bài Thực Hành 3 Dấu Hiệu Của Hiện Tượng Và Phản Ứng Hóa Học
 • Học Tiếng Anh Thật Dễ!

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Dịch Thuật #2
 • Khóa Dạy Tiếng Anh
 • Người Muốn Giỏi Dịch Thuật Tiếng Anh Ở Hà Nội Phải Biết Địa Chỉ Này
 • Nơi Đào Tạo Phiên Dịch Cabin Chuyên Nghiệp, Uy Tín Nhất
 • Ngành Ngôn Ngữ Anh (Phiên
 • Trọng âm trong tiếng Anh là đặc biệt quan trọng, vì việc dùng đúng trọng âm là điều kiện tiên quyết để giao tiếp thành công bằng tiếng Anh.

  Trọng âm trong tiếng Anh là đặc biệt quan trọng, vì việc dùng đúng trọng âm là điều kiện tiên quyết để giao tiếp thành công bằng tiếng Anh. Ngoài ra, đối với các bạn học sinh, việc nắm vững các quy luật nhấn trọng âm trong tiếng Anh càng quan trọng hơn khi tỉ lệ xuất hiện của bài trọng âm trong đề thi đại học lên đến 100%!

  Trọng âm trong tiếng Anh có khá nhiều quy tắc, chính vì vậy một số bạn lo ngại là sẽ không thể nhớ hết được. Tuy nhiên các bạn cũng đừng lo lắng quá bởi các quy tắc này cũng không quá khó nhớ, và thay vì nhớ quy tắc, chúng ta sẽ học cách nhớ ví dụ của các quy tắc này. Từ những ví dụ này, chúng ta dễ dàng suy ra công thức và áp dụng cho các từ khác, kể cả các từ chưa bao giờ gặp.

  1. Một từ chỉ có một trọng âm chính.

  2. Chúng ta chỉ nhấn trọng tâm ở nguyên âm, không nhấn trọng âm ở phụ âm.

  3. Danh từ và tính từ 2 âm tiết thường có trọng âm ở âm tiết thứ nhất.

  Ví dụ: PREsent, Table, CLEver

  4. Động từ 2 âm tiết thường có trọng âm ở âm tiết thứ hai.

  Ví dụ: to pSENT, to deCIDE

  Nếu danh từ và động từ có cùng dạng thì ta nhấn trọng âm ở âm tiết thứ nhất khi nó là danh từ, nhấn trọng âm ở âm tiết thứ hai khi nó là động từ.

  5. Từ tận cùng là –ic, -ion, -tion, ta nhấn trọng âm ở nguyên âm ngay trước nó.

  Ví dụ: teleVIsion, geoGRAphic, chaOtic

  6. Từ có tận cùng là : -cy, -ty, -phy, -gy, -al, ta nhấn trọng âm ở âm tiết thứ 3 từ cuối lên.

  Ví dụ: deMOcracy, phoTOgraphy, geOlogy, CRItical

  7. Các từ ghép có quy tắc trọng âm như sau

  Danh từ ghép, trọng âm ở từ thứ nhất :

  BLACKbird, GREENhouse

  Tính từ ghép, trọng âm ở từ thứ hai:

  bad-TEMpered, old-FASHioned

  Động từ ghép trọng âm ở từ thứ hai:

  to underSTAND, to overFLOW

  Mở rộng về trọng âm: Dùng tiếp đầu ngữ và tiếp vĩ ngữ để xác định trọng âm từ

  1. Các tiếp vĩ ngữ sau đây mang trọng âm trên chính nó

  -ee : employEE, refuGEE, traiNEE

  -eer: engiNEER, caREER, volunTEE

  -ese: ChiNESE, VietnaMESE

  -ique: uniQUE, antiQUE, techNIQUE

  2. Các tiếp vĩ ngữ sau đây đứng liền sau trọng âm

  3.      Các từ có tiếp vĩ ngữ sau đây có trọng tâm là âm tiết thứ ba từ cuối lên

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Quyển Sách Tiếng Anh Hay Và Dễ Đọc Cho Người Học Tiếng Anh
 • 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Nhanh Và Hiệu Quả
 • Tiếng Anh Và Tiếng Trung, Cái Nào Học Khó Hơn?
 • 5 Level Tập Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh Từ Dễ Tới Khó
 • Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Học Tiếng Anh Có Dễ Xin Việc?
 • 5 Trò Chơi Với Flashcard Giúp Bé Học Từ Vựng Tiếng Anh Trẻ Em Thật Dễ Dàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Bộ Phim Học Tiếng Anh Có Phụ Đề Hay Nhất
 • Những Bộ Phim Hoạt Hình Học Tiếng Anh Hay Nhất
 • Học Tiếng Anh Có Dễ Không
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất
 • “đào Mộ” Những Lý Do Học Tiếng Anh Mãi Mà Không Giỏi
 • Tiếp sau đây, YES KIDS xin giới thiệu 5 trò chơi luyện trí nhớ với flashcard mà cha mẹ có thể chơi cùng con khi học tiếng Anh trẻ em ở nhà.

  Với trò chơi bingo này, phụ huynh cần chuẩn bị 2 bộ flashcard giống hệt nhau, một bộ cho vào một chiếc hộp, bộ còn lại đưa cho bé để bé trải đều trên một mặt phẳng (sàn nhà, mặt bàn). Cha mẹ lấy lần lượt từng tấm thẻ ra khỏi chiếc hộp và đọc từ trên tấm thẻ đó, sau đó đặt giới hạn cho bé tìm tấm thẻ trong một khoảng thời gian 30s, bé sẽ phải nghe từ và tìm ra tấm thẻ có chứa từ đó trong bộ flashcard của bé trong khoảng thời gian đó. Khi tìm được tấm thẻ đúng mà chưa hết thời gian, bé sẽ nói “Bingo!”. Cha mẹ có thể tăng dần độ khó bằng cách dần rút ngắn khoảng thời gian từ 30s xuống còn 15s, 10s, 5s.

  Sau một lượt chơi trẻ cũng rất thích được đổi vai cho cha mẹ làm người quản trò, lấy các tấm thẻ ra khỏi hộp, đọc từ trên thẻ và đưa ra giới hạn thời gian cho cha mẹ.

  2. What’s missing?

  Cha mẹ hãy trải đều 1 bộ flashcard trên sàn nhà hoặc mặt bàn, yêu cầu trẻ nhắm mắt lại. Lấy ra một tấm thẻ sau đó yêu cầu trẻ mở mắt và chỉ ra tấm thẻ nào đã bị lấy mất. Sau khi trẻ đã quen với trò chơi, cha mẹ có thể tăng độ khó bằng cách tăng số lượng tấm thẻ bị lấy đi mỗi lần.

  Để chơi trò chơi này, cần chuẩn bị 2 bộ flashcard xáo đều và úp xuống. Cha/mẹ và bé lần lượt lật mỗi tấm thẻ theo phiên và đọc to từ viết trên tấm thẻ, sau đó đặt ngửa tấm thẻ ra giữa bàn. Ai lật được tấm thẻ giống với tấm thẻ ngay trước lần đó sẽ hô to “Snap!” và thắng được tất cả các tấm thẻ đã lật trước đó. Trò chơi kết thúc khi tất cả tấm thẻ được lật và ai có nhiều thẻ từ trong tay nhất người đó sẽ là người thắng cuộc.

  Trong trò chơi này bé sẽ được trở thành một điệp viên, đi tìm các tấm flashcard được đặt rải rác khắp phòng. Mỗi khi cha/mẹ nói “I spy with my little eyes something that begins with “d”…” (Bằng đôi mắt nhỏ tôi sẽ đi tìm những từ bắt đầu bằng chữ cái “d”). Trẻ sẽ phải đi quanh phòng và tìm những tấm flashcard theo yêu cầu, mỗi lần tìm được sẽ đọc to từ viết trên tấm thẻ đó. Cha/mẹ cũng có thể thay thế bằng các yêu cầu như “…something red” (vật có màu đỏ) hay “…the animals that live in jungle” (những động vật sống trong rừng nhiệt đới). Bé sẽ rất thích thú với những thử thách và sẽ nhanh chóng chạy đi tìm các tấm flashcard theo yêu cầu.

  5. Story maker

  Ngoài 5 trò chơi do YES KIDS tổng hợp ở trên, các bậc phụ huynh có thể sáng tạo các trò chơi tương tự phù hợp với bé. Nhiều trò chơi khác nhau sẽ giúp bé không cảm thấy nhàm chán vì phải chơi đi chơi lại một trò chơi. Với cách học này, chỉ sau nột thời gian ngắn cha mẹ có thể sẽ phải ngạc nhiên về khả năng nhớ và thuộc từ vựng tiếng Anh trẻ em của con đấy!

  “TẠM BIỆT NHỮNG LO LẮNG VỀ TIẾNG ANH CHO CON BẠN”

  • Cơ sở 1: 165 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội (Hotline: 0969 541 040)
  • Cơ sở 2: 173 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội (Hotline: 0977 806 901)
  • Cơ sở 3: 53 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội (Hotline: 0904 698 096)
  • Cơ sở 4: 209 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội (Hotline: 0989 016 842)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Dễ Như Ăn Bánh
 • Cách Take Note Khi Nghe Tiếng Anh Dễ Như Ăn Bánh Vô Cùng Hiệu Quả
 • Học Tiếng Anh Dễ Như Tiếng Việt
 • Học Tiếng Anh Dễ Như Tiếng Việt.(Học Tiếng Anh Không Khó Như Bạn Nghĩ)
 • Học Tiếng Anh Dễ Như… Tiếng Việt!
 • Học Tiếng Trung Thật Dễ Dàng Với Những 3 Quy Tắc Vàng Tại Tiếng Trung Nguyên Khôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Dịch Tên Tiếng Việt Sang Tiếng Trung
 • Kỹ Năng Dịch Thuật Tiếng Trung Cần Có Cho Những Bạn Đam Mê Nghề Này
 • Báo Giá Dịch Thuật Tiếng Trung Quốc Tại Trung Tâm Tiếng Trung Chinese ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Trung Nhanh Tại Hà Nội
 • Dịch Tiếng Việt Sang Đài Loan Dịch Tiếng Việt Sang Đài Loan
 • Quy tắc 1: HỌC TIẾNG TRUNG ĐỂ LÀM GÌ TRONG TƯƠNG LAI?

  Một số bạn HỌC TIẾNG TRUNG khi có những nhu cầu thực tế thúc giục như: công việc yêu cầu, việc học tập cần dùng…Tuy nhiên cũng nhiều bạn muốn học tiếng Trung mà không xác định được những mục đích chính mà rất mơ hồ.

  Vậy chúng ta cần xác định rõ mục tiêu học, từ đó lựa chọn chương trình học, cách học sao cho phù hợp nhất với mục tiêu đề ran gay từ đầu. Bạn học tiếng Trung giao tiếp để đi du lịch, tham quan, hay hoặc nâng cao chuyên ngành để phục vụ cho công việc, kinh doanh, nghiên cứu, hay đơn giản học tiếng Trung, viết chữ hán chỉ để thỏa mãn sở thích về tiếng Trung. Và từ mục tiêu như vậy, bạn sẽ lựa chọn và tìm hiểu cho mình một trung tâm tiếng Trung uy tín để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của mình.

  Học tiếng Trung nhiều bạn cho rằng rất khó, câu trả lời không hẳn là vậy, bạn không thể thành thạo nghe nói đọc viết trong 1 vài tháng như lời giới thiệu của 1 số trung tâm tiếng Trung, mà cần phải mất ít nhất hơn 1 năm để có thể sử dụng thạo và đòi hỏi sự chăm chỉ.

  Trung tâm Tiếng Trung Nguyên Khôi tự hào là Trung tâm tiếng Trung lâu uy tín tại Hà Nội, nơi bạn có thể gửi chọn niềm tin của mình khi có nhu cầu học tiếng Trung.

  Quy tắc 2: CHÚNG TA SẼ HỌC NHỮNG GÌ KHI HỌC TIẾNG TRUNG?

  Như bất kỳ ngôn ngữ nào, khi học tiếng Trung chúng ta đều học và nghiên cứu về:

  • Ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán.
  • Kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết.
  • Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ: Là kỹ năng dùng tiếng Trung giao tiếp. Khi chúng ta nói hoặc viết thường chú ý đến hai điều: tính chính xác và tính hiệu quả. Tính chính xác yêu cầu phát âm, dùng từ đặt câu phải chính xác. Tính hiệu quả yêu cầu khi giao tiếp phải nói (hoặc viết) những lời phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng, mục đích giao tiếp để đạt hiệu quả cao nhất.

  Quy tắc 3: HỌC TIẾNG TRUNG NHƯ THẾ NÀO?

  Chúng ta đã tìm hiểu mục tiêu học để làm gì? Học những gì? Vậy học tiếng Trung như thế nào để thật dễ dàng?

  • Kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Bạn nên tận dụng những ảnh hưởng tích cực và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của tiếng mẹ đẻ.
  • Trong quá trình học tiếng Trung hãy cố gắng sử dụng tiếng Trung nhiều nhất có thể, mạnh dạn thực hành giao tiếp ngay trên lớp, ở nhà có thể tự nói một mình.
  • Hãy học một cách bài bản nhất, không đốt cháy giai đoạn, học từ cơ bản để có những kiến thức nền rồi mới nghĩ đến học tiếng Trung nâng cao, tiếng Trung thương mại, tiếng Trung dịch thuật…

  Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu 3 quy tắc vàng để học tiếng Trung thật dễ dàng cho các bạn bắt đầu học tiếng Trung cùng Trung Tâm Tiếng Trung Nguyên Khôi!

  ==============================================================

  Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

  DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

  CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội

  CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  Fanpage: DU HỌC NGUYÊN KHÔI

  Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Thật Dễ Dàng. Bạn Chỉ Nghĩ Rằng Nó Khó
 • Mẹo Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Nhất Cho Người Mới
 • Mẹo Vặt Học Tiếng Trung Dễ Nhớ
 • 14 Cách Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Siêu Nhanh
 • Học Tiếng Trung Quốc Cực Kì Dễ Hiểu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100