Top 4 # Xem Nhiều Nhất Sách Học Phát Âm Tiếng Pháp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Sách Luyện Phát Âm Tiếng Pháp

Để hiểu cách phát âm tiếng Pháp, chúng ta có các vấn đề sau cần phải nghía qua một chút: ký hiệu phiên âm trong từ điển, nhịp điệu và ngữ điệu của tiếng Pháp, cách nhấn âm, nguyên âm, phụ âm, bán phụ âm, âm [e] linh động, nối và cách chuyển nhịp trong một câu (lên – xuống giọng).

Mình tìm được cho các bạn một nguồn hướng dẫn đầy đủ, nhưng bằng tiếng Anh. Mà thực ra thì các bạn chỉ cần tập trung vào các từ khoá chính và các chỗ có kí tự phát âm hoặc biểu tượng cái loa là được. Các bạn có thể truy cập vào trang này: https://bonpatron.com/phonetics/1431884091/

Nếu không đọc được tiếng Anh thì cũng không cần lo lắng, các bạn cứ cố gắng nhớ được tóm tắt trên ảnh là đủ rồi. Quan trọng nhất để đọc được tiếng Pháp vẫn là luyện tập.

Sau đó, để luyện tập thì chúng ta cố gắng bắt chước, chủ yếu là bắt chước vì các bạn tự học. Đối với việc phát âm, mà xa hơn là nói tiếng Pháp, gần như chỉ có tự luyện là chính. Hoặc trừ phi bạn được học cùng một chuyên viên về ngữ âm, họ sẽ cẩn thận, tỉ mỉ sửa cho bạn từng chút một.

Thực tế, đa số các giáo viên bình thường (gia sư thì yêu cầu họ có thể luyện thêm cho bạn), nhất là giáo viên đứng lớp, họ không có nhiều thời gian để sửa cho từng người. Dù có là giáo viên Việt hay giáo viên Pháp. Bởi vì việc sửa phát âm tiếng Pháp cực kì mất thời gian và tốn hơi.

Vậy thì các bạn cố gắng tự luyện tập, sau này thành thạo một chút thì tự mình nghe và đối chiếu lại. Chắc chắn là càng học thì tai các bạn sẽ càng thính dần, nghe được rõ âm và biết cách tự sửa, cũng như có thể coi thêm các video hướng dẫn phát âm do người Pháp làm để tự sửa.

1. Về âm và bảng chữ cái

Những video trên youtube mà mình đã tổng hợp lại thành danh sách thì các bạn có thể theo đường link sau: http://bit.ly/2Auo6w2

3. Tập nhại giọng, đọc theo video có đăng sẵn script (phụ đề)

Tiếp đó, các bạn học bằng cách theo dõi script của các bài hội thoại hoặc bài đọc dài như danh sách video này, thời gian đầu: http://bit.ly/2F4iPiw

Và danh sách này, nếu các bạn đã quen với việc nghe nhiều tiếng Pháp: http://bit.ly/2GQvc3C

Nếu các bạn theo được lộ trình trên, thì sau tầm 3 đến 4 tháng, các bạn hoàn toàn tự chủ được việc phát âm và có thể xa hơn là nghe được tiếng Pháp tương đối. Mình cũng cố gắng lựa những lộ trình dễ học, sinh động và đa dạng để các bạn luyện tập. Trước khi giới thiệu thì mình có lướt qua nội dung và cũng tự tay sắp xếp lại các clip cho hợp lí để mọi người có thể tự học được rồi. KẾ HOẠCH B

Kế hoạch B gồm 2 kế hoạch dự phòng nhỏ, một là tài liệu thuần tuý bằng tiếng Pháp, hai là hướng dẫn bằng tiếng Việt đã được hệ thống hoá thành khoảng 12 bài cô đọng súc tích.

Nếu các bạn vẫn ưu tiên tài liệu bài bản hơn thì mình có một gợi ý, đó là:

“Giáo trình tiếng Pháp – 500 bài luyện phát âm cho người mới bắt đầu”

Cuốn này gồm 500 bài tập phát âm, học theo giáo trình như thế này thì các bạn cố gắng kiên trì, chịu khó, tốt nhất là in sách ra rồi học mỗi ngày: http://bit.ly/2R7BzE4

File audio số 1: http://bit.ly/2R2sQTI

File audio số 2: http://bit.ly/2QlKv3w

Đây là link danh sách phát trên youtube cho bạn nào muốn theo tiếp lên trình độ nâng cao, kỹ năng phát âm tiếng Pháp: http://bit.ly/2Auo6w2

Nếu không thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn luyện NGHE – NÓI tiếng Pháp, có giá là 50 000 đồng, do mình biên soạn, gồm file audio và video đi kèm. Hướng dẫn là file PDF, sau khi thanh toán, các bạn có thể theo đường link mình gửi qua email để tải về điện thoại hoặc máy tính, hoặc in ra để học dần. Đặt sách qua zalo 0947229921 hoặc email: hocdithoi2017@gmail.com

3 Cuốn Sách Luyện Phát Âm Tiếng Pháp Dành Cho Bạn

Chắc hẳn đối với người học ngoại ngữ, phát âm luôn là vấn đề được chú trọng rất nhiều. Bởi lẽ đây có thể coi là bước đi đầu tiên trong quá trình học một thứ tiếng mới. Hiểu được tầm quan trọng ấy, Việt Pháp Á Âu xin giới thiệu tới bạn 3 cuốn sách giúp luyện phát âm tiếng Pháp. Chắc chắn đây sẽ là người bạn hỗ trợ đắc lực cho các bạn đang muốn khám phá ngôn ngữ của tình yêu này!

1. Phonétique en dialogues

Được thiết kế dưới hình thức các cuộc hội thoại quen thuộc trong đời sống, Phonétique en dialogues có thể xem là cuốn sách cực kỳ hữu ích trong việc học tiếng Pháp. Bên cạnh đó, sau mỗi cuộc hội thoại, sách còn giải thích cụ thể về cách đặt môi, đặt lưỡi, khuôn miệng,… để phát âm sao cho chính xác. Cuối mỗi bài giảng sẽ là bài tập về nghe và phát âm, nhằm tổng hợp kiến thức và luyện tập cho người học.

Nếu bạn là người đã có nền tảng kiến thức tiếng Anh vững vàng thì Easy French step-by-step sẽ là một trợ thủ đắc lực trong việc luyện phát âm tiếng Pháp. Được viết bằng tiếng Anh với ngôn từ rõ ràng,dễ hiểu, sách cung cấp kiến thức về kỹ năng phát âm tiếng Pháp lần lượt theo trình độ từ dễ đến khó, nhờ đó mà người học có thể dễ dàng tiếp cận hơn. Ngoài ra, do sách được viết bằng tiếng anh nên người sử dụng có thể đồng thời nâng cao cả hai ngoại ngữ anh- pháp của mình.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu nhu cầu học tiếng Pháp, bạn có thể đến với Việt Pháp Á Âu để được chúng tôi tư vấn và hướng dẫn chi tiết về các khóa học.

Email : duhocvietphap@gmail.com

FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ : P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Học Tiếng Pháp Phát Âm Một Cách Chuẩn Nhất

Bạn đã bao giờ phát âm là một câu tiếng Pháp chỉ để nhận ra rằng người bản xứ nói không thể hiểu lời anh nói?Bực bội, phải không? May mắn thay, làm chủ phát âm tiếng Pháp mà không phải là một phức tạp. Học phát âm tiếng Pháp

Những mẹo học phát âm tiếng Pháp hay nhất

Avoid phát âm tiếng Pháp đơn giản hơn.

Rất nhiều sách giáo khoa và các khóa học tiếng Pháp cho bạn thấy làm thế nào để phát âm từ tiếng Pháp theo cách bạn mong muốn phát âm từ tiếng Anh.

Họ nói với bạn rằng “bonjour” được phát âm là “bawnjour” hoặc “Appetit” nó được phát âm là “apaytee”.

Kết quả là, bạn học cách phát âm từ tiếng Pháp như thể họ là từ tiếng Anh và cuối cùng âm thanh như một du khách hay tệ hơn nữa, không được hiểu cả. thời gian tới bạn sẽ nhận thấy âm “đơn giản” như “banwjour”, tránh chúng và nghe phát âm của người bản xứ. Nó có thể phức tạp hơn nhiều, nhưng phát âm của bạn sẽ kết thúc lên được 100 lần tuyệt vời hơn nhiều.

Nghe trước khi bạn đọc

Hôm nay bạn gái của tôi đến gặp tôi và hét lên Một từ tiếng pháp.Mà tôi không thể hiểu cô ấy. Sau khi bảo cô lặp lại nhiều lần, tôi mới nhận ra được. Bộ não của bạn được sử dụng để sự phát âm âm thanh theo cách bạn phát âm chúng trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn đó(hoặc bất kỳ một ngôn ngữ bạn thường xuyên nói chuyện).

Đó là lý do tại sao nó là điều cần thiết để lựa chọn một khóa học tiếng Pháp với âm thanh nói của một người nói tiếng Pháp bản xứ. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn một khóa học mà không có âm thanh hi, nhưng bạn sẽ kết thúc với một giọng khủng khiếp và sẽ phải làm việc nhiều hơn sau đó để sửa nó,điều đó thật khó.

Biết được nơi để tìm thấy âm thanh của hầu hết các từ và câu tiếng Pháp đó.

Học tiếng Pháp phát âm một cách chuẩn nhất

Ngay cả nếu khóa học tiếng Pháp của bạn có bao gồm âm thanh, bạn vẫn có thể vấp ngã khi từ mới và câu trong khi đọc trong tiếng Pháp hay trò chuyện với đối tác đối thoại của bạn nghe. Khi điều này xảy ra, bạn có thể sử dụng các công cụ như Forvo và Rhinospike để nghe những từ và câu phát âm của người bản ngữ. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google Translate, nhưng bạn cần phải lưu ý rằng Google Translate của phát âm không phải lúc nào là cũng hoàn hảo.

Bắt chước người bản ngữ và ghi lại chính bản thân mình

Một cách tuyệt vời để cải thiện phát âm tiếng Pháp của bạn chỉ có thể đơn giản là lắng nghe người bản ngữ và hãy lặp lại những gì họ nói thôi , nhưng bạn cũng có thể ghi lại điều đó và so sánh phát âm của bạn với cách phát âm một người bản xứ của.

Học tiếng Pháp có thể giao tiếp với người Pháp

Tìm một đối tác đàm thoại tiếng Pháp để có được thông tin và trao đổi

Bạn học tiếng Phápđể có thể giao tiếp với người Pháp có phải không? Đó là một câu hỏi không khó gì để ní bạn không trả lời được nhi? Bạn cần một đối tác đối thoại của Pháp.

Tôi biết nói tiếng Pháp có thể là khó,nhưng một khi bị một ai đó triêu chọc một thứ gì đó mà mình không biết thì thật là….(tbạn gái tôi biết, bạn gái của tôi thường xuyên cười khi tôi cố gắng nói tiếng Pháp).Nên hãy cố gắng nghe và phát âm ngôn ngữ đó một cách thành thạo nhất. Nếu người bản xứ hiểu bạn, phát âm của bạn được gọi là đủ tốt.

Các tin tốt là bạn không cần phải sang tận Pháp để xem mọi người hiểu bạn.

Bạn có thể bấm vào đây để tìm một đối tác trò chuyện ngay bây giờ và thực hành tiếng Pháp với một ai đó sẽ có đủ kiên nhẫn để lắng nghe bạn và sửa chữa từng chỗ sai lầm cho bạn.

Bạn rõ ràng không phải là một người bản ngữ tiếng Pháp, nhưng đôi khi giả vờ bạn là một đó có thể có lợi. Tại sao ư? Bởi vì để nói được tiếng Pháp trôi chảy, bạn cần phải quên đi ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và nắm lấy một cách mới để nói chuyện mà thôi, di chuyển và suy nghĩ.

Như là bạn cần phải sử dụng bàn tay và cơ thể của bạn một cách khác nhau, nhưng bạn cũng cần phải sử dụng giọng nói của bạn một cách khác nhau. Và kinh nghiệm của tôi rút ra chính là ở mục 7 ở dưới

Phương pháp bắt chước rất hay đó bạn.

Bạn đã bao giờ nghe thấy hai âm thanh bạn không thể phân biệt mặc dù người dân địa phương cho bạn biết là chúng khác nhau?

Bởi vì theo một nghiên cứu, não của bạn có thể có thể không nhận ra mọi âm thanh của Pháp. nó chỉ có thể nhận ra các âm thanh của ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn nghe.

Học tiếng Pháp giao tiếp đơn giản

Điều này cũng đúng và áp dụng với miệng của bạn. Bạn có thể không bao giờ có phát âm một số âm thanh cửa ngôn ngữ Pháp trong cuộc sống của bạn, vì vậy bạn chỉ đơn giản là không biết làm thế nào để tạo ra những âm thanh này mà thôi.

Và còn tuyệt vời hơn là nếu bạn đủ dũng cảm cảm thấy tự do để gửi một đoạn video của bạn nói tiếng Pháp!

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào.

Phương Pháp Học Phát Âm Tiếng Hàn Chuẩn Nhất

Phát âm tiếng Hàn Quốc vừa khó vừa dễ đối với các học viên người Việt. Qua nhiều khóa đào tạo tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và tiếng Hàn nâng cao, mình đã nhận ra rất nhiều điểm yếu của học viên Việt khi học tiếng Hàn Quốc. Với những lợi thế tương đồng về tiếng Việt và tiếng Hàn cơ bản cũng đã giúp người Việt dễ dàng phát âm tiếng Hàn, học tiếng Hàn hơn. Nhưng bất kì ngôn ngữ nào cũng có một số điểm riêng và các điểm riêng biệt trong tiếng Hàn này chính là khó khăn của người Việt. Tiếng Hàn có khoảng 9 quy tắc phát âm chuẩn, đã được mình chia sẻ ở bài học cách phát âm chuẩn trong tiếng Hàn

Âm vựng một số từ trong tiếng Hàn là yếu tố rất quan trọng để phân biệt các từ (đặc biệt là những từ tương tự về âm và dễ nhầm lẫn). Nó cũng tương tự như khi ta phân biệt “x” với “s” hay “ch” với “tr”. Tuy ta có thể phân biệt tùy thuộc vào ngữ cảnh nhưng (theo người viết bài này), sự phân biệt các từ trong tiếng Hàn “có vẻ vất vả hơn” khi ta phân biệt trong tiếng Việt. Sự kết hợp môi-lưỡi là yếu tố quan trọng khi phát âm nhiều từ tiếng Hàn.

Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm bắt được và thực hành thành thạo các quy tắc này, nên mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cụ thể chi tiết hơn.

Quy tắc phát âm patchim trong tiếng hàn

Những phụ âm có thể làm âm cuối của một âm tiết gồm 7 phụ âm : [ㄱ,ㄴ,ㄷ,ㄹ,ㅁ,ㅂ,ㅇ]

Trong trường hợp kết hợp với các từ nối, cuối câu, trợ từ bắt đầu bằng một nguyên âm thì thường các phụ âm làm patchim chuyển lên làm âm đầu tiên của âm tiết tiếp theo

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà