Top 17 # Xem Nhiều Nhất Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Ngữ Pháp Tiếng Anh 6 (Sách Mới) / 2023

GRAMMAR (ENGLISH 6- NEW)

ĐẠI TỪ NHÂN XƯNG VỚI TOBE (AM/ IS/ ARE)

2Thứ 2 (ít/ nhiều) chỉ người được nói vớiYou (bạn/ các bạn)areYou’re

4Thứ 3 (số nhiều) Chỉ nhiều người, vật được nói vớiThey (họ, chúng nó)Họ(người số nhiều)Chúng nó (vật số nhiều)areThey’re

I am a student= I’m a student.You are a nurse= You’re a nurse.We are happy= We’re happy.They are engineers= They’re engineers.He is a doctor= He’s a doctor.She is tall= She’s tall.It is a chair= It’s a chair.

DANH TỪ SỐ ÍT VÀ DANH TỪ SỐ NHIỀUCách dùng “a/an” trước DT số ít:Danh từ số ít bắt đầu là phụ âm: ta dùng “a”a book , a car, a house…Danh từ số ít bắt đầu bằng nguyên âm (UE OAI): ta dùng “an”an eraser , an apple, an umbrella, an egg….

DANH TỪ SỐ NHIỀU

TA LẤY: DANH TỪ SỐ ÍT+ “S” DANH TỪ SỐ NHIỀUEX: a book books/ a chair chairsTuy nhiên:

Nếu DT số ít tận cùng là: O, SS, CH, X, SH ta thêm đuôi “ES”a bus buses/ a church churchesNếu DT số ít tận cùng là: F hoặc FE, ta đổi nó ra “V+ ES”a knife knives/ a bookshelf bookshelves Nếu DT tận cùng là Y, trước nó là 1 phụ âm, ta đổi Y thành “i+es”a country countriesNhưng: a key keys/ a day days (vì trước Y là các nguyên âm “UE OAI”)Một số DT sau không theo quy luật nào, phải HỌC THUỘC LÒNG:A child children (nhiều đứa trẻ)A person people (nhiều người)A man men (nhiều đàn ông)A woman women (nhiều đàn bà)A foot feet (nhiều ngón chân)A tooth teeth (nhiều cái răng)A fish fish (nhiều cá)A sheep sheep (nhiều cừu)…………………………………….*Lưu ý: khi chuyển sang DT số nhiều thì “a/an” không còn nữa

Cách phát âm đuôi “S/ES” (Có 3 cách)Đọc là /IZ/ danh từ tận cùng là: SS, CH, X, SHBuses/ churches / watches / boxes…Đọc là /Z/: danh từ tận cùng là: l, n, r, y, e, d, v, g, b và các nguyên âmChairs/ boards/ schools/ cameras/ telephones…Đọc là /S/: trường hợp còn lại.Students/ books / desks……

HỌC THUỘC LÒNG: Các từ hỏi đứng đầu câu gồm:

What : cái gì (hỏi về công việc/ đồ vật/ hoạt đọng/ số ĐT/ địa chỉ…)Where : ở đâu (hỏi về nơi chốn)When : khi nào ( hỏi về thời điểm, thời gian khi nào)What time: mấy giờ (hỏi về giờ giấc)Who : ai (hỏi về người)Why : tại sao (hỏi về lý do)Which + danh từ: cái nào (chỉ sự lựa chọn)What color: màu

Sách Tiếng Anh Cơ Bản: Review Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hay / 2023

Thời điểm bắt đầu học Tiếng Anh luôn gặp nhiều khó khăn nhất. Bạn khởi đầu từ con số 0 tròn trĩnh và thường mang tâm trạng hoang mang lo lắng. Hiểu được điều này, hôm nay Step Up sẽ chia sẻ cho bạn một số cuốn sách Tiếng Anh cơ bản, nhằm giúp bạn có một nền tảng Tiếng Anh tốt hơn. Đồng thời Step Up sẽ review cho các bạn một số cuốn sách học ngữ pháp Tiếng Anh hay.

1. Sách Tiếng Anh cơ bản

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

1.2. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Đây là một trong những cuốn sách tiếng Anh hay mà bạn cần biết. Thấu hiểu tâm lý của những người vừa lười, vừa bận, mất gốc và không có năng khiếu vẫn muốn giỏi tiếng Anh. Cuốn sách tiếng Anh cơ bản này sẽ giúp bạn đi những bước đầu tiên cùng với quá trình chinh phục tiếng Anh từ phiên âm, từ vựng, ngữ pháp….

Trước khi ra đời thì Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh chính là một trong những cuốn sách tiếng Anh cơ bản bán chạy trên Tiki. Được sự tin tưởng từ học sinh, sinh viên cho tới anh chị công sở, các bà mẹ nội trợ,…Đúng tính chất lười, bận vẫn khát khao chinh phục tiếng Anh. Thực tế, mỗi ngày thì bất kỳ ai cũng có vài tiếng để bộ não thảnh thơi, tranh thủ lúc này bạn có thể hoàn toàn vừa giải trí vừa luyện tiếng Anh trong khoảng thời gian đó. Ví dụ như là nấu cơm, rửa bát, dọn nhà, đợi xe buýt hay là lúc chạy bộ tập thể dục,… cũng là khoảng thời gian hoàn hảo.

Sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh”

Với phương pháp học bằng âm thanh, Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh được biên soạn sao ai cũng có thể học được, sách cũng hiệu quả cho cả người muốn học để giao tiếp thực tế trong đời sống và trong công việc. Cấu trúc của mỗi bài được thiết kế rất tối ưu để khán giả nghe và đọc theo vài lần là dùng được.

Đây là cuốn sách giúp bạn học ngữ pháp một cách thông minh. Đây là công cụ giúp bạn học Tiếng Anh dưới hình thức tóm lược theo tư duy logic. Vì vậy, để có thể học tập 1 cách tốt nhất, bạn nên ứng dụng những gì đã học vào thực hành, để phát huy hết những kiến thức ngữ pháp trong sách.

Mind map English Grammar có một số điểm nổi bật, làm nó trở nên khác biệt với các cuốn sách cùng loại: Hướng dẫn người học những chủ điểm ngữ pháp theo tư duy logic thông qua các sơ đồ tư duy dễ nhớ. Hệ thống các bài học được thiết kế dưới dạng mind map tân tiến từ thấp đến cao. Cách học này vừa mới mẻ, vừa giúp người học có thêm hứng thú để học tập. Sau khi học xong, bạn hoàn toàn có thể tự vẽ mind map riêng cho mình để tự học.

2.3. Longman English Grammar Practice

Comments

Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học / 2023

NXB Phụ nữ vừa phát hành bộ sách ngữ pháp tiếng Anh gồm 3 cuốn (kèm CD): Ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh Tiểu học (English Grammar for Primary Schoolchildren), Ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh Tiểu học – sách Bài tập (English Grammar for Primary Schoolchildren – Workbook), và Bài Kiểm tra Ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh Tiểu học (English Grammar Tests for Primary Schoolchildren) dành riêng cho cha mẹ, thầy cô và các em học sinh. Sách do ông Nguyễn Quốc Hùng, MA, biên soạn.

Bộ sách được trình bày hợp với lứa tuổi các em

Nội dung của bộ sách Ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh Tiểu học dễ hiểu, trên cơ sở dạy ngữ pháp kết hợp với dạy giao tiếp, kèm đĩa CD để học sinh thực hành. Các khái niệm ngữ pháp trong bộ sách phù hợp với lứa tuổi, và Chương trình học ở bậc Tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đồng thời cập nhật, thống kê các hiện tượng ngữ pháp được sử dụng trong các giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ của các Nhà xuất bản nổi tiếng thế giới như Oxford University Press, Cambridge University Press, Macmillan Publishers, Peason,… Đặc biệt, bộ sách cung cấp các phương pháp dạy ngữ pháp thích hợp để cha mẹ, thầy cô và các em học sinh dễ dàng áp dụng.

Thế kỷ 21 tiếp tục là thế kỷ hội nhập sâu rộng trên toàn thế giới. Tiếng Anh là công cụ giao tiếp không thể thiếu của thời kỳ hội nhập. Tiếng Anh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đưa vào giảng dạy từ lớp 3 của bậc Tiểu học. Để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả, cha mẹ nên là người đồng hành, giúp đỡ các em. Có nhiều cách để giúp trẻ, đặc biệt là với các bậc cha mẹ trẻ hiện nay, nhiều người có trình độ tiếng Anh khá, có thể tự dạy cho con mình hoặc tự tìm hiểu các nguồn công cụ hỗ trợ. Bộ sách cung cấp phương pháp, cách hệ thống hóa kiến thức để cha mẹ giúp trẻ học.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng nguyên là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ (nay là Đại học Hà Nội), có trên 40 năm kinh nghiệm giảng dạy và viết sách học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên và giáo viên từ cấp Tiểu học cho đến bậc Đại học và sau Đại học. Thầy là người đầu tiên dạy Chương trình tiếng Anh trên Đài Truyền hình Việt Nam./.

đã mời ông Nguyễn Quốc Hùng, MA biên soạn bộ sách

Review 5 Cuốn Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả / 2023

1. 11 dạng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản – NXB Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là cuốn sách nền tảng về ngữ pháp được nhiều người lựa chọn để tự ôn luyện, phù hợp với mọi đối tượng. Cuốn sách trình bày các vấn đề ngữ pháp một cách ngắn gọn, súc tích và đưa ra các mẹo để giúp người học có thể hiểu và nắm vững cách làm các dạng bài tập ngữ pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất.

“Học nhanh ngữ pháp” đích thực là một cẩm nang để tra cứu tốt với đầy đủ hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Sách bắt đầu từ những điểm ngữ pháp cơ bản nhất như danh từ, động từ, tính từ,… Vì thế, bạn sẽ không quá ngợp với những kiến thức quá phức tạp.

3. Tự luyện làm câu theo mẫu tiếng Anh – NXB Thanh niên

Cuốn sách tích hợp hơn 1000 câu tự luyện tiếng Anh – có giải đáp thuộc 32 mẫu câu với 32 cấu trúc và hướng dẫn dùng chính xác động từ trong câu.

Sách được biên soạn theo phương pháp quy nạp. Tức là, đưa ra những ví dụ dẫn chứng trước rồi đưa ra những nhận xét, rút ra những quy tắc, công thức chung.

Về phần bài tập để rèn luyện, sách trình bày chủ yếu dưới dạng cơ bản: Sắp xếp theo thứ tự đúng (từ loại, chức năng và vị trí của chúng); đổi ra dạng câu bị động (khi nào dùng dạng bị động và dùng dạng bị động như thế nào?); dịch những câu tiếng Việt sang tiếng Anh. Ngoài ra, thỉnh thoảng còn xen một vài dạng khác như dùng chuẩn động từ, giới từ và thì, tùy theo mẫu câu đòi hỏi.

4. Mindmap English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy”, NXB. MCBOOKS

Học tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy đã không còn xa lạ với chúng ta. Với hệ thống kiến thức được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu và cô đọng nhất; những ví dụ được thiết kế dưới dạng khung kết hợp cùng nhiều màu sắc sinh động, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ kiến thức.

Hơn nữa, khối lượng kiến thức không quá nhiều và phức tạp, cuốn sách này là lựa chọn thích hợp cho những ai vừa bắt đầu học, hoặc muốn tìm một phương pháp học mới mẻ hơn. Sách được trang bị bài tập sau từng điểm ngữ pháp nhỏ, bạn có thể áp dụng được ngay sau khi học xong. Nếu bạn yêu thích mindmap, hãy bỏ túi ngay quyển bí kíp này.