‎phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Anh Mỹ

--- Bài mới hơn ---

 • 9 Quy Tắc Phát Âm Tiếng Hàn Giúp Bạn Giao Tiếp Thành Thạo Như Người Bản Xứ
 • 4 Phần Mềm Giúp Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh Cần Biết
 • Cách Đọc Số Trong Tiếng Anh
 • Một Số Gợi Ý Dạy Kĩ Năng Đọc Tiếng Anh Tiểu Học
 • “thủ Thuật” Dạy Đọc Tiếng Anh
 • Phát âm tiếng anh chuẩn Anh Mỹ là phần mềm giúp cho người học Tiếng anh dễ dàng phân biệt được cách phát âm 44 phiên âm cơ bản trong Tiếng anh theo chuẩn giọng người bản địa.

  Với giao diện mới thuận tiện cho việc học phát âm tiếng anh, bạn dễ dàng lựa chọn âm cần học trong 44 âm được sắp xếp theo cặp bên ngoài màn hình để luyện tập như là nhóm các nguyên âm đơn, nhóm nguyên âm đôi, nhóm phụ âm rung và nhóm phụ âm không dung, và các phụ âm khác.

  Bạn có thể lựa chọn cách học phát âm tiếng anh chuẩn Anh Mỹ hoặc Anh Anh

  Việc học phát âm tiếng anh Online thông qua các video do cô giáo người Mỹ hướng dẫn, cùng với các hướng dẫn cụ thể, ví dụ đa dạng sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt và nhận dạng cách phát âm các từ tiếng anh dễ dàng. Ngoài ra, bạn sẽ được học phân biệt cách phát âm tiếng anh 123 của các từ dễ gây nhầm lẫn.

  Để giúp bạn ôn lại các âm tiếng anh đã học, 6 phần luyện tập phát âm tiếng anh được đưa ra bao gồm: luyện nói, luyện nghe, nhận dạng từ, nhận dạng phiên âm, ghi nhớ âm đã học.

  Phần luyện nói giúp bạn tập phát âm theo chuẩn giọng Anh Mỹ, phần luyện nghe giúp bạn có thể phân biệt được các phiên âm dễ gây nhầm lẫn, phần nhận dạng từ, phiên âm và ghi nhớ âm giúp bạn nhận dạng phát âm tiếng anh dễ dàng khi nhìn vào một từ bất kỳ.

  Phần mềm tiếng anh này cũng bổ sung phần phát âm trọng âm để bạn biết cách đọc nhấn nhá theo ngữ điệu người bản ngữ.

  Chúng tôi đang nỗ lực phát triển để phần mềm phát âm tiếng anh chuẩn Anh Mỹ trở thành công cụ giúp các bạn học tiếng anh giao tiếp dễ dàng hơn. Mong rằng đây sẽ là phần mềm tiếng anh giúp bạn học dễ tiếp cận và ngày càng yêu thích Tiếng Anh.

  Xin trân trọng cảm ơn!

  Thông Tin

  Nhà cung cấp
  Petter Scott

  Tương thích

  Yêu cầu phiên bản iOS 10.0 trở lên. Tương thích với iPhone, iPad và iPod touch.

   Chia Sẻ Trong Gia Đình

   Tối đa sáu thành viên gia đình sẽ có thể sử dụng app này khi bật tính năng Chia Sẻ Trong Gia Đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Điển Tiếng Hàn Quốc Có Phát Âm
 • Tổng Hợp 5 Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất
 • Các Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Người Hàn Quốc Tới Việt Nam Để ‘tố’ Công Ty Sách ‘gian Lận’ Tiền Bản Quyền
 • Truyện 10 Cuốn Sách Dạy Học Tiếng Trung Hay Nên Đọc
 • Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Mỹ Siêu Đơn Giản
 • 22 Chủ Đề Giao Tiếp Tiếng Anh Giọng Mỹ
 • Cách Học Tốt Tiếng Anh Giao Tiếp: Giọng Nào Cũng Nên Nghe!
 • Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Chuẩn Giọng Mỹ Tại Nhà
 • Khóa Học Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Mỹ Tại Công Ty Bali Limousine
 • 1. Một vài điểm đặc trưng của tiếng Anh giọng Mỹ?

  Trên thực tế, nếu bạn muốn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ thì sẽ phải làm quen với khá nhiều khác biệt so với tiếng Anh-Anh thông thường đây.

  Thứ nhất là về chính tả. Hẳn nhiều người học tiếng Anh đã từng được giáo viên nhắc rằng từ “màu sắc” dù có đọc giống nhau nhưng có thể viết thành “color” hay “colour” đều được. Lý do nếu biết bạn chưa biết, thì “color” là Anh-Mỹ còn “colour” được dùng nhiều trong tiếng Anh-Anh. Tương tự đó là “honor” hay “honour”.

  Thứ hai là khác biệt về phát âm. Cũng chính là nội dung mà những người muốn phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ cần cân nhắc và để ý kỹ càng. Theo đó, người Mỹ có xu hướng bật hết những âm “r” trong từ những người Anh thường bỏ đi nếu chúng xuất hiện ở cuối từ. Ngược lại, người Anh phát âm rõ ràng và chính xác âm “t” trong khi người Mỹ phát âm từ này nhẹ hơn và có xu hướng thay thế “t” bởi “d”. Như vậy, nếu muốn phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ thì “water” sẽ đọc thành “wa-der” hay “letter” sẽ thành “led-er”.

  2. 4 kênh Youtube giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ cực chất

  LearnAmericanEnglishOnline

  Mặc dù chỉ sở hữu gần 150.000 nghìn người theo dõi nhưng với hơn 600 video của mình, LearnAmericanEnglishOnline thực sự là một trong những video series mà bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh giọng Mỹ dành cho người Việt phải mở ra và luyện tập theo. Với chỉ duy nhất một giảng viên xuyên suốt tất cả các video, LearnAmericanEnglishOnline hướng dẫn bạn từ các “bí kíp” nhỏ nhất như cách nhớ từ vựng, tình huống sử dụng từ… cho tới những tiếng lóng hay kiến thức ngữ pháp chuyên sâu. Một lời khuyên nhỏ dành cho các bạn đó là mạnh dạn, tự tin không ngại nói sai bởi sự thiếu tự tin sẽ là vật cản khiến bạn khó lòng có thể giao tiếp với những người xung quanh là người nước ngoài. Hãy đối diện với chính bản thân mình bằng cách đứng trước gương, phát âm to, rõ ràng cụm từ, từ vựng mà bạn mới học được. Sau đó, quan sát kỹ khẩu hình miệng, lắng nghe âm phát ra rồi đối chiếu với cách phát âm trong video. Nếu như bạn không thấy sự chuẩn xác trong phát âm, hãy điều chỉnh lại vị trí đặt lưỡi, môi, răng cho đến khi đúng.

  SOZO-X

  Nếu bạn còn chưa biết thì SOZO-X là một hệ thống lớn chuyên về luyện phát âm chuẩn cho các du học sinh Trung Quốc, Nga, Pháp, Việt Nam và Tây Ban Nha. Với sự hướng dẫn tận tình và đầy chuyên môn của 5 nữ giáo viên xinh đẹp xuyên suốt tất cả các video, một số nội dung nổi bật được nhiều người ưa thích của SOZO-X có thể kể tới nhu: Can you tell the difference (hướng dẫn cách phát âm của những từ vựng “na ná” nhau); American vs British Pronunciation (chuyên sâu phân biệt Anh – Anh và Anh – Mỹ) hay American Pronunciation (luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ).

  Bởi những bài giảng thu hút, giáo viên phát âm chuẩn giọng Mỹ, hoàn toàn miễn phí dành cho người học tiếng Anh mọi cấp độ. Với gần 100.000 lượt theo dõi trên Youtube cùng với các video hàng ngàn lượt xem, SOZO-X là địa chỉ tự học tiếng Anh online đáng tin cậy, hấp dẫn và cực kỳ bổ ích cho mọi người học.

  Chuẩn hóa cách phát âm là nền tảng, là tiền đề đặc biệt quan trọng giúp bạn chinh phục giấc mơ thành thạo Anh ngữ từng bước một vững chắc, chuyên sâu. Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, bạn không khó để tìm kiếm kênh Youtube dạy tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao với những ví dụ, chỉ dẫn cụ thể, chi tiết. Điều mà bạn cần làm chỉ là kiên trì rèn luyện chúng mỗi ngày bằng cách đặt mục tiêu rõ ràng, lên kế hoạch, sắp xếp thời gian tối thiểu một tiếng mỗi ngày, phân chia thành nhiều khung giờ học và duy trì trong suốt một vài tháng liền. English Town đảm bảo rằng bạn có thể hình thành được thói quen, luyện phát âm tiếng anh online cũng như trau dồi khả năng phản xạ trong giao tiếp.

  Rachel’s English

  Với hơn 1,9 triệu người đăng ký, hơn 80 triệu tổng lượt xem và hơn 600 video được đăng tải, Youtube Rachel’s English chính là một trong những kênh học tiếng Anh thú vị nhất hiện nay – “đánh bay” bất kỳ một phần mềm học từ vựng tiếng anh tiện ích mỗi ngày nào đang xuất hiện nhan nhản trên thị trường. Trên thực tế, Rachel không phải là người bản xứ – nhưng chính điều đó giúp cô hiểu rõ học viên cần trang bị thêm điều gì để có thể nói chuyện và phát âm như một người bản xứ thứ thiệt.

  Đặc biệt, series video mang tên “How to…” (làm thế nào) của cô về phương pháp luyện phát âm tiếng Anh Mỹ có thể nói là vô cùng thú vị. Những từ vựng được giải thích kỹ lưỡng, các tiếng lóng thường dùng và hơn cả, cách tỉ mỉ phát âm tròn vành rõ chữ từng từ được Rachel truyền tải rất linh hoạt, hóm hỉnh và dễ đi sâu vào lòng người.

  Trên thực tế hiện nay có rất nhiều phần mềm học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày vừa giúp học viên nâng cao vốn từ vựng, vừa hỗ trợ luyện phát âm Anh – Mỹ cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, các phương pháp tự học này dù không tốn nhiều chi phí nhưng lại đòi hỏi một sự kiên trì và bền bỉ theo đuổi rất mãnh liệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Theo Giọng Mỹ
 • Yêu Cầu Về Việc Học Tiếng Anh Để Du Học Mỹ
 • Học Bổng Du Học Tiếng Anh Tại Mỹ Từ Fls International
 • Du Học Mỹ Cần Những Gì? Mọi Điều Cần Biết Và Chuẩn Bị
 • Định Cư Mỹ Theo Diện Làm Việc: Không Cần Lành Nghề, Vẫn Có Visa
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Mỹ
 • ​học Tiếng Anh Của Người Anh Hoặc Mỹ
 • 7 Nguyên Tắc Của Người Tự Học Tiếng Anh Thành Công
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Định Cư
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Đi Định Cư Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ngữ âm có vai trò quan trọng trong giao tiếp. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy, những người học tiếng Anh tại Việt Nam rất giỏi ngữ pháp và từ vựng nhưng vẫn không thể nghe hiểu và giao tiếp được những câu giao tiếp cơ bản nhất. Họ có thể học lòng những cấu trúc ngữ pháp khó nhất nhưng khi đứng trước người bản ngữ lại rơi vào tình trạng “gà mắc tóc”. Vậy nguyên nhân của chúng là gì và làm sao để khắc phục được chúng?

  Tại sao sinh viên Việt Nam lại khó phát âm tiếng Anh?

  Trước hết phải nói về các khía cạnh cấu thành nên tiếng Anh gồm có nguyên âm, phụ âm, trọng âm và ngữ điệu. Bốn yếu này thể hiện rõ sự khác nhau của tiếng Anh và tiếng Việt.

  Về nguyên âm, không xét đến các nguyên âm hoàn toàn không có trong tiếng Việt như /oʊ/, /ʌ/, nhiều nguyên âm của tiếng Anh còn có cách phát âm khác với âm trong tiếng Việt như âm /e/, âm /ɪ/. Chúng sẽ có độ cao, thấp, dài ngắn khác với âm tương tự trong tiếng Việt. Ngoài ra tiếng Việt không có sự phân biệt giữa âm ngắn và âm dài, đây là một trong những điều gây khó khăn cho người Việt học tiếng Anh (như âm /ɪ/ và âm /ɪ:/).

  Tiếp theo là phụ âm, tiếng Anh có 24 phụ âm trong khi tiếng Việt chỉ có 21 phụ âm. Ngoài ra, có một số phụ âm chỉ có trong tiếng Anh mà không có trong tiếng Việt và ngược lại. Hơn thế nữa những âm đều có ở trong cả 2 tiếng như âm /t/, /m/, /n/, … nhưng lại được phát âm hoàn toàn khác nhau. Một đặc điểm nữa của phụ âm cũng gây khó khăn cho người học là cùng 1 phụ âm trong tiếng Anh, nhưng lại có nhiều cách phát âm. Điều này trái ngược hoàn toàn với tiếng Việt với phát âm giống nhau cho cùng 1 phụ âm.

  Về trọng âm, đây là đặc điểm khác biệt khá lớn giữa 2 ngôn ngữ. Tiếng Việt là ngôn ngữ đơn âm tiết trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ đa âm tiết. Mỗi từ trong tiếng Anh sẽ có một trọng âm chính. Tiếng Việt không có khái niệm này, nên khi học tiếng Anh người Việt có thói quen không đọc trọng âm hoặc đọc sai trọng âm, gây khó khăn cho người nghe để có thể hiểu được.

  Cuối cùng là về ngữ điệu, tiếng Việt là một ngôn ngữ giàu thanh điệu khi có tới 6 thanh sắc, nhưng tiếng Việt lại dùng thanh điệu cho từng từ. Trong khi đó, ngữ điệu Tiếng Anh lại được thể hiện theo cả câu và nó thể hiện mục đích giao tiếp.

  Ngoài 4 khía cạnh trên, tiếng Anh còn gây khó cho người học bởi các hiện tượng biến âm như nối âm, âm gió, âm đuôi,….

  Nối âm là hiện tượng phổ biến trong tiếng Anh. Nó làm cho lời nói ngắn gọn và tự nhiên hơn. Tuy nhiên nó lại là thử thách lớn cho người học trong khi luyện nghe nói đặc biệt với người Việt đã quen với việc nói các từ đơn lẻ. Hiện tượng nối âm này xảy ra với nguyên âm với nguyên âm, phụ âm với phụ âm và phụ âm với nguyên âm. Để hiểu được tất cả các quy tắc này người học cần phải bỏ thời gian và công sức để luyện tập.

  Tiếp theo là âm gió, như đã nói ở trên, tiếng Việt có những âm giống như tiếng Anh nhưng phát âm lại hoàn toàn khác. Điều này thể hiện rõ ở các âm gió hay còn gọi là âm vô thanh. Chúng là các âm khi phát âm sẽ xuất hiện luồng hơi làm lay động tờ giấy hay làm mờ mặt gương. Trong tiếng Việt, chúng ta cũng gần như có đủ các phụ âm “p”, “t”, “ch”, “th”, “k” nhưng không hề có kiểu bật hơi như thế. Nên đa phần chúng ta khi nói tiếng Anh sẽ phát âm chúng theo “giọng Việt Nam” nếu như không luyện tập cẩn thận.

  Lỗi phổ biến nhất khi phát âm tiếng Anh của Sinh viên Việt Nam thường là nuốt âm cuối của từ. Do việc “phớt lờ” âm cuối dẫn đến dễ gây hiểu nhầm tai hại cho người bản ngữ khi nghe bạn nói tiếng Anh (Ví dụ: Bạn hãy thử phát âm các từ: nine, nice, night, ninth…).

  Ngoài việc gặp khó khăn với các đặc điểm trên của Tiếng Anh, người Việt còn gặp phải những chướng ngại tâm lý như sợ nói sai, ngại ngùng khi nói tiếng Anh. Ngoài ra việc học sai phương pháp, không chịu khó luyện tập càng làm cho căn bệnh phát âm tiếng Anh trở nên trầm trọng hơn nữa.

  Phương pháp giảng dạy ngữ âm của Langmaster giúp bạn chuẩn hóa ngữ âm như thế nào?

  Langmaster là trung tâm đầu tiên ứng dụng hệ thống dạy ngữ âm Pronunciation Guide vào giảng dạy.

  Pronunciation Guide là hệ thống dạy ngữ âm được đánh giá là một trong những hệ thống toàn diện và hiệu quả nhất trên thế giới, được sử dụng làm tài liệu dạy và học trong nhiều nhà trường, trung tâm và các tổ chức đào tạo khắp thế giới. Bộ ngữ âm này đã giúp hàng triệu người trên thế giới thay đổi khả năng ngôn ngữ của mình.

  Bài học ngữ âm của Langmaster giúp người học nắm được các quy tắc phát âm của người Mỹ một cách chi tiết và khoa học, như vị trí các phần để tạo âm, luồng hơi đi như thế nào…. Ngoài ra trong bài học, các giảng viên sẽ giúp học viên chỉ ra các lỗi trong phát âm và cách để khắc phục chúng.

  Đặc biệt hơn, để khiến cho việc học ngữ âm trở nên thú vị, không bị nhàm chán, các bài học ngữ âm của Langmaster sử dụng các tài liệu thực, thú vị, hài hước như những đoạn phim, câu chuyện… thông qua đó học viên có thể học cách phát âm, ngữ điệu trong câu một cách tự nhiên và chuẩn xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Gia Mỹ Khuyên Bố Mẹ Học Tiếng Anh Cùng Con Qua Youtube
 • Cần Bao Nhiêu Tiền Để Du Học Mỹ?
 • Học Tiếng Anh Đi Du Học Mỹ Cần Chứng Chỉ Nào?
 • Kinh Nghiệm Nghe Tiếng Anh Ở Mỹ
 • Học Tiếng Anh Giọng Mỹ Ở Đâu Để Phát Âm Chuẩn Nhất
 • 9 Kênh Youtube Dạy Phát Âm Giọng Anh Mỹ Hay Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Tốt Nhất, Hiệu Quả Nhất
 • Top 5 Phần Mềm Luyện Nghe Tiếng Anh Miễn Phí Hay Nhất
 • 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Giao Tiếp Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Top 3 Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất Hiện Nay
 • Ngoài Rachel thì các bạn hoàn toàn có thể học ở kênh Clear English Corner vì giọng cô nói nhẹ nhàng dễ thương. Kênh này ành cho những bạn yêu màu tím, sống nội tâm, dịu dàng, thánh thiện.

  Kênh này dành cho những bạn học hành nghiêm túc, không chuộng hình thức, không đam mê cô giáo đẹp vì chủ yếu là voiceover, cô giáo ít khi xuất hiện trong video. Ngoài kĩ năng nói thì kênh này cũng tập trung vào kĩ năng nghe, giúp cải thiện phản xạ rất nhiều đặc biệt là giọng Anh Mỹ.

  Rất nhiều video tập trung vào intonation, pitch, tone,… Bạn nào muốn nghiên cứu chuyên sâu về ngữ âm có thể xem kênh này, cô nói hơi nhanh nên phù hợp với những bạn đã có nền tảng và khá tiếng Anh trở lên.

  Một kho tàng kiến thức về ngữ âm lớn kinh khủng nằm ở đây, không chỉ giúp bạn nâng trình tiếng anh mà còn các tips giúp bạn TỰ TIN hơn nữa.

  “Don’t sound like a native speaker, sound like yourself” là phương châm của cô. Đại ý là đừng cố phát âm như người bản ngữ, hãy là chính bạn! Phù hợp với các bạn mà lớn lớn 1 chút rồi mới học tiếng Anh nha.

  Phụ đề và giọng Mỹ chuẩn. Lướt qua 1 lượt kênh này thì thấy có rất nhiều video dạy learn fast, speak fast, … Bạn nào cần cải thiện phần speaking nhanh thì học ở đây là chuẩn rồi nè.

  20 từ lóng trong tiếng Anh Mỹ bạn nhất định phải biết

  Kênh này chính xác kiểu “nhỏ mà có võ”, lượng subscribers ít, giáo viên cũng chỉ có 1 và video không có màu mè nhiều nhưng có thể hướng dẫn bạn từ các “bí kíp” nhỏ nhất như cách nhớ từ vựng, tình huống sử dụng từ… cho tới những tiếng lóng hay kiến thức ngữ pháp chuyên sâu.

  ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy – 0967728099

  ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa – 024. 66586593

  ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng – 024. 66543090

  ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông – 0962193527

  ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0969363228

  ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội – 0777388663

  ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722

  ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội – 0869116496

  ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên – 0869116496

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Kênh Youtube Giúp Bạn Tự Học Phát Âm Ngay Tại Nhà
 • Cô Gái Việt Gây Sốt Youtube Vì Dạy Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh
 • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng
 • Đào Tạo Giáo Viên Dạy Lái Xe Duy Nhất Tại Tphcm
 • Điều Kiện Làm Giáo Viên Trong Cơ Sở Đào Tạo Lái Xe
 • 6 Cuốn Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Giáo Trình Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn
 • Các Khóa Học Về Tiếng Anh Pháp Lý Tốt Nhất 2022
 • Chia Sẻ 4 Bộ Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Luật Hữu Ích
 • Trung Tâm Đào Tạo Ngắn Hạn Trường Đại Học Luật Tp. Hồ Chí Minh Thông Báo Chiêu Sinh Khóa Tiếng Anh Pháp Lý
 • Học Tiếng Anh Pháp Lý Như Thế Nào?
 • 1. Sách dạy phát âm tiếng Anh: English Pronunciation in USA

  Bộ sách luyện phát âm tiếng Anh này được chia làm 2 lộ trình học là sơ cấp và trung cấp. Các cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh sẽ được phân chia theo các cặp âm riêng giúp cho bạn luyện dần.

  • Bản CD sẽ cung cấp và hướng dẫn từ cách đọc, phát âm đến cách đọc từ, những câu, đoạn hội thoại dùng âm đó để bạn dễ dàng hình dung hơn các nguyên âm, phụ âm.
  • Ngoài ra, hiện tượng cũng như quy luật nối âm, nhấn trọng âm như thế nào cũng sẽ được giải thích cụ thể.
  • Cuốn sách có phần luyện tập với các mục từ, cụm từ, mỗi âm và câu khác nhau từng ngữ cảnh. Bài tập thực hành này sẽ giúp bạn phát âm tốt hơn.

  Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

  Bộ sách dạy phát âm tiếng Anh được chia ra làm ba cuốn:

  • Pronunciation in use elementary: Sách học phát âm tiếng Anh này được thiết kế gồm năm mươi bài học, chia làm năm sections, cung cấp bài học từ cơ bản đến nâng cao.
  • Pronunciation in use intermediate: bốn Section, sáu mươi Unit. Tổng thể kiến thức nâng cao hơn hẳn so với cuốn cơ bản. Sách này sẽ dành cho bạn tầm band 3.0 trở lên khi đã có thể thông thạo các âm, cụm từ của tiếng Anh.

  2. Sách dạy phát âm tiếng Anh: Mastering the American Accent

  Đây là 1 cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh- Mỹ dành cho những người bắt đầu học về phát âm. Đầu tiên, bạn sẽ học được cách phân biệt những lỗi phát âm đúng hay phát âm sai trong khi nói, đồng thời được chỉnh sửa về các lỗi cơ bản thường gặp phải khi phát âm. Ngoài ra, cuốn sách dạy phiên âm tiếng Anh này cũng sẽ nói về các khẩu hình miệng của những âm tiết rất chi tiết trong bài học. Đồng thời, việc nghe cũng phong phú hơn vì người nói có thể là nam hay nữ nói với giọng không phải tiếng mẹ đẻ. Bởi vậy đây cũng là cách cải thiện kỹ năng nghe của bản thân. Cuốn sách phát âm tiếng Anh này sẽ được kèm với các CD giúp cho các bạn luyện phát âm chuẩn hơn nữa nha. Một cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh để bạn học phát âm ở nhà rất hay phải không?

  3. Sách dạy phát âm tiếng Anh: Ship or Sheep?

  Bạn sẽ phân biệt được cách phát âm của những từ có âm tiết giống nhau khi học với Sheep or Ship. Ưu điểm của cuốn sách dạy phiên âm tiếng Anh là có nhiều bài tập nghe và bài tập thực hành. Sách dạy phát âm tiếng Anh này được chia làm 2 phần, tuy nhiên bạn có thể chọn học theo trình độ của bạn chứ không nhất thiết phải học theo giáo trình có sẵn. Bạn có thể sử dụng sách phát âm tiếng Anh này với mục đích tự học để tích lũy kinh nghiệm học phát âm tiếng Anh hay có thể sử dụng làm giáo trình trên lớp.

  4. Sách dạy phát âm tiếng Anh: American Accent Training

  Với mười ba chương cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh này sẽ bắt đầu đi từ dễ tới khó, chủ yếu là những bài luyện tập nhỏ có thể giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Bạn sẽ nắm vững kỹ năng phát âm tiếng Anh theo giọng Mỹ chuẩn và đúng ngữ pháp. Việc dùng đúng ngữ nghĩa trong câu sẽ tăng hiệu quả hơn khi giao tiếp với người bản địa đồng thời tăng sự chuyên nghiệp trong giao tiếp. Sách phát âm tiếng Anh này sẽ hướng dẫn từ những khái niệm rất cơ bản trong ngữ pháp cho đến những cách thức giao tiếp hằng ngày đồng thời điều chỉnh phát âm của bạn.

  Nếu bạn nào muốn phát âm tiếng Anh theo giọng kiểu Mỹ thì sách này là 1 lựa chọn đúng đắn cho bạn. Tuy nhiên, sách này chỉ dành cho những bạn có trình độ trung cấp trở lên (p- immediate). Nationality Guides là điểm nổi bật của quyển sách dạy phát âm tiếng Anh này vì thông qua chương này bạn sẽ được khám phá thêm về 1 số vấn đề mà mọi người trên thế giới mắc phải khi bắt đầu khi đây không phải là tiếng mẹ đẻ. Mọi chi tiết đều được giải thích cặn kẽ giúp các bạn hiểu một cách tường tận.

  5. Sách dạy phát âm tiếng Anh: pronunciation Workshop

  Cuốn sách học phát âm tiếng Anh này được giới thiệu bởi Paul S Gruber. 1 cuốn sách phiên âm tiếng Anh nhằm giúp bạn sẽ có khẩu hình đẹp hơn khi phát âm. Đặc biệt Paul S. Gruber sẽ chia sẻ cụ thể cách phát âm qua các động tác như: nâng hàm, miệng mở, cong lưỡi…giúp bạn biết cách để phát âm chính xác hơn. Điều cần làm là mỗi ngày chọn 1 session để học, bạn sẽ khắc phục được những chỗ nào mắc lỗi đồng thời chỉnh sửa những chỗ bạn không để ý. Với bộ sách này dạy phiên âm tiếng Anh, bạn sẽ mau chóng phát âm tiếng Anh như người bản xứ nhanh thôi.

  6. Luyện tập phát âm với sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

  Sử dụng kỹ thuật âm thanh tương tự để tìm ra một hay vài từ thay thế có cách phát âm giống với từ mà bạn muốn học. Từ thay thế là từ phải dễ hình dung, sau đó đặt 1 câu chứa cả từ thay thế và nghĩa của từ cần học. 1 trong những mẹo học từ vựng hiệu quả với phương pháp này chính là là câu càng ngắn gọn và ấn tượng thì việc ghi nhớ càng dễ dàng.

  1 câu hết sức ngắn gọn tuy nhiên đã bao chứa cả nghĩa, cách phát âm, cuốn sách còn cung cấp thêm 1 hình ảnh sinh động màu sắc nữa. Tất cả liên kết lại thành 1 câu chuyện ấn tượng và dễ nhớ vô cùng. Chỉ cần 30 giây để học 1 từ vựng tiếng Anh không cần phải “căng não” để ghi nhớ.

  Đi kèm với đó sẽ là video hướng dẫn cách phát âm chuẩn bản xứ trong App Hack Não:

  • Học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing và bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng.
  • Luyện tập vận dụng linh hoạt từ vựng trong những tình huống cụ thể với các level khác nhau.
  • Đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành bài tập để thấy được trình độ của mình và những nội dung cần cải thiện.
  • Thử thách và hỗ trợ tạo động lực học tập: đăng ký số lượng từ vựng, thời gian học tập..

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Quyển Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn
 • Bí Quyết Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Em
 • Gia Sư Tiếng Anh Ở Bình Thạnh
 • Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ở Quận Bình Thạnh
 • Trường Dạy Đại Học Tiếng Anh Ở Quận Bình Thạnh
 • Cách Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Tiền Giang
 • Dạy Tiếng Nhật Giao Tiếp Mỹ Tho
 • Ra Mắt Câu Lạc Bộ Tiếng Nhật Trường Thpt Nguyễn Đình Chiểu Tp.mỹ Tho
 • Trung Tâm Luyện Thi Toeic Uy Tín Tại Hà Nội
 • Trung Tâm Nhật Ngữ Tại Quận Tân Bình
 • Giống như tiếng Việt có giọng Nam và Bắc, tiếng Anh cũng phân hóa đa đạng với các giọng khác nhau được gọi là “accent”. Trong số đó, hai accent bản xứ phổ biến nhất là giọng Anh-Anh và giọng Anh-Mỹ. Trong phạm vi bài này, chúng ta cùng tìm hiểu cách luyện phát âm giọng chuẩn Mỹ.

  Có tới 67 quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thống, hay chúng ta thường hiểu là tiếng mẹ đẻ. Cùng với đó là hơn 400 triệu người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Là một ngôn ngữ toàn cầu, không ngạc nhiên khi có rất nhiều giọng tiếng Anh khác nhau. Nhưng được ưa chuộng trong cộng đồng người học tiếng Anh vẫn là accent của người Mỹ (USA). 

  Accent trong tiếng Anh

  Đặc trưng giọng Anh-Mỹ

  Ví dụ câu “what a good idea”, thay vì phát âm từng từ theo kiểu “ˈwät ˈā ˈgu̇d īˈdēə” thì họ sẽ đọc là “w’d’ güdäi deey'”. Khác nhau đúng không nào! Tương tự như vậy, “put it in the bottle” sẽ đọc là “pü di di n’ bäd’l”. Ở đây, âm /t/ sau từ “what”, “put”, “it” đã bị đổi thành âm /d/ để đọc nối với từ tiếp theo. Người Mỹ rất hay sử dụng cách phát âm tiếng anh theo kiểu này, vì vậy nếu không hiểu được cách đọc của họ, bạn sẽ khó lòng mà hiểu nổi họ đang nói cái gì.

   Có 3 phụ âm khá đặc biệt trong tiếng Anh-Mỹ là âm R, âm T ở giữa chữ và âm Th:

  – Khi phát âm chữ R thì đầu lưỡi của bạn sẽ không chạm phải bất cứ thứ gì trong khoang miệng cả.

  – Âm T ở giữa chữ thì sẽ làm cho những từ như “meeting” phát âm giống như “meeding”.

  – Một từ rất thường được sử dụng trong tiếng anh là “The”. Âm Th là một âm rất quan trọng, khi bạn phát âm những chữ như the, these, those, they, them, there, they’re, their, this, that, then thì âm Th cũng sẽ được thay thế thành âm D. Ví dụ như: “dese” hoặc “dose”.

   

  Cách phát âm Âm T theo giọng Mỹ

  Có 4 nguyên tắc cơ bản khi phát âm T theo giọng Mỹ là: /T/, /D/, không phát âm và dạng kết hợp.

   

  a) Âm T được phát âm là /T/ (gần giống như khi chúng ta nói /thờ/ trong tiếng việt nhưng phải bật hơi mạnh và rõ ràng) trong các trường hợp

  – chữ T đứng ở đầu mỗi từ.

  Ví dụ: table, take, tomorrow, teach, ten, turn Thomas tried two times,…

  – khi âm T được nhấn mạnh hoặc trong các kết hợp ST, TS, TR, CT, LT và đôi khi là NT.

  Ví dụ: They control the contents.

  – trong thì quá khứ, âm D phát âm gần giống như T.

  Ví dụ: picked , raced , washed

 • Put it in a bottle.

 • Put all the data in the computer.

 •  

             

   

  c) Âm T câm

  – khi hai âm N và T đứng cạnh nhau. 

  Ví dụ: interview

  percentage [percen’j]

  – khi âm T đứng ở cuối từ

  Ví dụ: put, what, lot, set, hot, sit, shot, brought.

  That’s quite right, isn’t it?

   

  d) Dạng kết hợp

  Âm T trong các cấu trúc -tten, -tain hay TN sẽ bị thay đổi cách phát âm một chút. Âm T được phát ra rất nhẹ (như ta phát âm /thờ/ mà không bật hơi). Còn trong cấu trúc NT thì sẽ bắt đầu bằng việc phát âm /thờ/ không bật hơi và kết thúc nhanh bằng âm /n/.

  Ví dụ: 

  • Written, certain, forgotten, sentence

  • He’s forgotten the carton of satin mittens.

  • She’s certain that he has written it.

  • Martin has gotten a kitten.

   

  Phương pháp luyện phát âm giọng Anh-Mỹ

  Pronunciation Workshop là hệ thống học ngữ âm được sáng lập bởi chuyên gia Paul S.Gruber, một chuyên gia trị liệu về ngôn ngữ nổi tiếng thế giới. Hiện nay, với hệ thống này, Paul S.Gruber đã giúp cho hàng triệu người học tiếng Anh trên toàn thế giới có thể tự tin phát âm chuẩn Anh – Mỹ. Rất nhiều các công ty lớn cũng mời ông về để đào tạo Ngữ âm cho nhân viên của mình như: Microsoft, Verizon, Motorola và cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ Nasa. Ngoài ra, các trường Đại học danh tiếng như Harvard, Berkeley,… cũng mời ông về để đào tạo cho sinh viên của mình. Hiện tại, ở Việt Nam, hệ thống Pronunciation Workshop đang được cung cấp độc quyền Video và giáo trình chuẩn bởi Tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp Pasal.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Dạy Kèm Tiếng Thái Tại Tphcm
 • Khóa Học Tiếng Thái Lan
 • Học Tiếng Thái Tại Nhà Trảng Bàng
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Thái Tại Nha Trang, Khánh Hòa
 • Gia Sư Tiếng Thái Tại Nhà Nha Trang
 • Cách Học Phát Âm Tiếng Anh Giọng Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Pimsleur English Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Cho Người Mất Gốc
 • Pimsleur English: Phương Pháp Học Tiếng Anh Kinh Điển (Full Ebook +Audio)
 • Bạn Đã Thử Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Của Tiến Sĩ Pimsleur Chưa?
 • Phướng Thức Luyện Nghe Tiếng Anh Giọng Mỹ Online Nhiều Người Áp Dụng
 • Học Tiếng Anh Tại Mỹ Đình
 • Phát âm tiếng Anh giọng Mỹ được sử dụng ở hầu hết các phương tiện thông tin đại chúng cũng như trong giao tiếp ở Mỹ và Canada. Ở các nước khác nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, mặc dù họ không phát âm tiếng Anh giọng Mỹ nhưng họ vẫn nghe và hiểu được nếu như giao tiếp với người phát âm tiếng Anh giọng Mỹ.

  Tìm hiểu thêm

  Làm thế nào để học tiếng Anh nhanh nhất?

  Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu?

  Học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát

  Học tiếng Anh qua BBC như thế nào?

  Học tiếng Anh để làm gì?

  Phát âm tiếng Anh giọng Mỹ mang đậm quy tắc rhotic /’roʊtɪk/, nghĩa là âm R luôn phải được phát âm rõ và rất quan trọng để có thể phân biệt giữa từ này với từ khác. Nếu bạn có ý định du học Mỹ hoặc chuyển sang định cư tại Mỹ, tốt hơn cả bạn nên lựa chọn học cách phát âm giọng Mỹ.

  Rất khó cho người học để phát âm âm này theo đúng giọng Anh Mỹ. Bạn có thể tải cách phát âm âm “R” trong bảng âm vị ở phía trên để có thể nghe đi nghe lại nhiều lần và nghiên cứu rõ hơn. Đến khi nào bạn cảm thấy tự tin có thể phát âm đúng thì hãy thử luyện với các câu nhiều âm “R” sau. Khi phát âm tiếng Anh giọng Mỹ, bạn hãy ghi âm lại để kiểm tra độ chính xác.

  Khi học phát âm tiếng Anh giọng Mỹ bạn hãy chú ý nhấn trọng âm đúng kiểu Mỹ.

  Khi bạn đã quyết định chọn cách phát âm tiếng Anh giọng Mỹ để học, bạn nên tìm đến những nơi dạy cũng như lựa chọn các phương pháp học chỉ phát âm tiếng Anh giọng Mỹ. Ở châu Á, Philippines là quốc gia giúp bạn luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt nhất.

  Những âm chặn trọng tiếng anh của người Mỹ bao gồm có 6 âm chặn /b/ /p/ /t/ /d/ /k/ /g/. Khi phát âm chặn ở cuối từ chúng ta có thể hoàn toàn triệt tiêu luôn ở cổ họng, nghĩa là không có âm nào được rơi xuống. người bản xứ quen dùng âm chặn hơi này. Khi hơi đi đến cổ, nó tạo ra 1 lực nén tại đó và hơi bị dừng lại tạo thành âm luôn chứ không bật ra. Khi nghe lực nén, người ta biết đó là âm chặn hơi và nhận biết được ngay.

  Tham khảo khóa: Học tiếng Anh tại Philippines

  Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

  Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

  VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  Các bạn đang theo dõi bài viết:

  [contact-form-7 id=”630″ title=”Lien he Yeu cau tu van”]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Ở Mỹ
 • Lớp Học Tiếng Trung Chất Lượng Thực Tế Tại Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang
 • Bộ Sưu Tập Những Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Hàng Ngày Thông Dụng Nhất
 • Có Phải Cứ Học Tiếng Anh Là Phải Nói Chuẩn Giọng Anh Hay Giọng Mỹ?
 • Luyện Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh?
 • Cách Phát Âm Tiếng Anh Giọng Mỹ Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phát Âm Tiếng Anh Giọng Anh
 • 10 Chiến Thuật Đơn Giản Học Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo
 • Tiết Lộ 3 Bước Đơn Giản Học Các Tài Liệu Phát Âm Tiếng Anh
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Với 3 Bước Đơn Giản
 • Làm Thế Nào Để Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn?
 • Luyện phát âm tiếng Anh Mỹ

  Cách phát âm tiếng Anh giọng Mỹ chuẩn

  Cách phát âm tiếng Anh giọng Mỹ là tài liệu học phát âm tiếng Anh hay, có chất lượng giúp các bạn có những phương pháp luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả, nhất là theo giọng Mỹ, thêm tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

  Chia sẻ kinh nghiệm phát âm tiếng Anh theo kiểu Mỹ chuẩn ngay từ đầu: cố gắng đọc chậm, nghe & hiểu cách phát âm của người Mỹ, tập trung đúng vào dấu nhấn để phát âm cho đúng. VnDoc xin giới thiệu đến các bạn 7 Nguyên tắc giúp bạn phát âm tiếng Anh CHUẨN THEO GIỌNG MỸ

  Luyện phát âm tiếng Anh Mỹ

  1. Tập trung vào các âm vị khi nói

  Có 44 âm trong tiếng Anh. Trước hết hãy dành thời gian để học thuộc hết tất cả 44 âm để có thể phát âm từ mới bằng cách sử dụng các âm vị. Tham khảo bảng âm vị trên trang web sau:

  http://www.msnbc.msn.com/id/8004316/ns/video/ http://www.cnn.com/video/ http://www.thedailybeast.com/newsweek/videos.html 3. Ghi âm lại giọng nói của mình để biết đúng hay sai

  Không ai thích nghe giọng của chính mình cả, nhưng có lẽ đây là cách luyện tập tốt nhất. Bạn có thể cài các ứng dụng ghi âm vào điện thoại di động hoặc máy tính. Mỗi ngày chỉ cần 5 phút nói và ghi âm lại những gì mình nói, sau đó mỗi tối trước khi đi ngủ nghe lại để xem đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình, từ đó tìm cách khắc phục.

  4. Nói chậm rãi

  Hãy nói tiếng Anh chậm rãi, rõ ràng để tất cả mọi người có thể hiểu hết những gì bạn nói. Đôi lúc trong giao tiếp, bạn nói mà không quan tâm mình phát âm từ đó như thế nào, không chú ý phát âm đúng hay sai. Vì thế, hãy nói từ từ, cố gắng tập trung vào cách bạn phát âm.

  5. Nói có lưu tâm

  Kĩ năng này đòi hỏi bạn phải nói chậm. Cách duy nhất để bạn có thể cải thiện ngữ điệu nói tiếng Anh của mình là bạn phải nói có suy nghĩ. Cần có sự tập trung và chú ý khi giao tiếp. Hãy bắt đầu từ những cái nhỏ nhất. Mỗi ngày nói tiếng Anh luyện giọng một tiếng và dần dần tăng thời gian luyện tập

  American Accent Training Part 01

  American Accent Training – Part 02

  American Accent Training Part 03

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Phát Âm Tiếng Anh Đúng Chuẩn Giọng Mỹ
 • Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Hiệu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Địa Chỉ Học Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Em Ở Quốc Oai
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Google Dịch (Google Translate)
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Với Dan Hauer 2.0.2 Apk By Elight Education Details
 • Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Giọng Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Nhật Tiền Giang
 • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Nhật Ở Mỹ Tho
 • Học Chính Quy Cao Đẳng Tiếng Nhật Ở Mỹ Tho
 • Lớp Học Tiếng Nhật Ở Tiền Giang
 • Dạy Tiếng Anh Tại Việt Nam, Nghề Nghiệp Nhàn Rỗi Của Người Nước Ngoài
 • Học cách phát âm tiếng Anh chuẩn của người Mỹ là một quá trình mà bạn phải rèn luyện và tập trung, học tiếng anh không phải là hôm nay học là mai sẽ giỏi mà nó là cả một quá trình bạn cần phải nỗ lực kiên trì và học một cách liên tục. Vậy làm sau để pháp âm chuẩn như người Mỹ, để trả lời cho câu hỏi này bạn cần hiểu được khái niệm thế nào là phát âm chuẩn.

  Phát âm tiếng anh thế nào là chuẩn?

  Phát âm chuẩn là từng âm phải chính xác, từng từ phải chính xác và phải nói đúng tốc độ và ngữ điệu của người bản xứ. Phát âm hay thì ngoài việc phát âm chuẩn, bạn phải có giọng nói rõ ràng và trong trẻo.

  1. Hiểu được cách phát âm đúng của 44 chữ cái trong tiếng anh

  Người Anh có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi. Vì thế, bạn phải luyện tập cách phát âm tiếng Anh thật chuẩn 44 âm trong tiếng Anh mỗi ngày. Khi bạn thường xuyên luyện phát âm thì giọng của các bạn sẽ đổi khác.

  Khi đã đọc chính xác 44 âm đó một cách riêng lẻ thì bạn hãy luyện phát âm chúng trong từng từ và từng câu. Một điều các bạn nên nhớ là luyện tập cho mình thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh. Đây là những âm rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh.

  2. Tập phát âm nhiều mỗi ngày để làm quen với việc phát âm & giúp bạn tiến bộ hơn

  Mỗi ngày các bạn phải dành ít nhất 15 phút để luyện đọc và đặt chỉ tiêu cho mình một ngày phải đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh.

  Nên nhớ một điều là các bạn phải đọc to các từ đó lên. Vì một thực tế rằng: Nếu các bạn đọc to, các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của bạn. Việc phát hiện ra lỗi sai sẽ giúp các bạn điều chỉnh phát âm của mình và điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ

  3. Ghi âm lại giọng nói của mình để biết & sửa sai

  Khi bạn đọc một đoạn văn bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình. Sau đó bạn sẽ so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem giọng nói của mình khác họ ở điểm nào? Sau khi đã nhận biết được những sự khác nhau thì các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh sao cho giống giọng của người bản xứ.

  Đặc biệt khi bạn đọc một đoạn văn nào đó, bạn lên đọc ít nhất là ba lần. Mỗi lần như vậy các bạn sẽ nhận ra được mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào và điều chỉnh thì sau đó, bạn sẽ phát âm chuẩn và rõ ràng hơn.

  4. Xem khẩu hình miệng của người bản xứ khi họ phát âm

  Như vậy là mỗi buổi học phát âm, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một trước gương. Các bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình môi và lưỡi của người Anh rất khác với chúng ta.

  5. Giao tiếp với người nước ngoài để học cách phát âm của họ

  Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo và những bạn hoc tieng Anh hơn mình, nhờ họ lắng nghe việc phát âm của mình và phát hiện ra các lỗi sai. Những người này sẽ giúp các bạn phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi sai một cách chính xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách 22 Chủ Đề Giao Tiếp Tiếng Anh Giọng Mỹ (Kèm Cd)
 • Dạy Tiếng Anh Giọng Mỹ Phan Thanh Phong
 • Top 3 Trung Tâm Uy Tín Dạy Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Mỹ
 • Top 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Thái Lan Tốt Nhất Tại Tphcm
 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Thái Lan Ở Tphcm
 • Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Như Người Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Góc Tham Khảo: Cách Người Mỹ Dạy Học Sinh Tiểu Học
 • Gia Sư Tiếng Anh Mỹ Tho
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Người “mặt Dày”?
 • Nổi Mề Đay Tiếng Anh Là Gì? Thuật Ngữ, Câu Hỏi Về Bệnh Bằng Tiếng Anh
 • Nổi Mề Đay Tiếng Anh Là Gì? Thuật Ngữ Và Câu Hỏi Tiếng Anh Chuyên Nghành
 • Có phải bạn đã từng trầm trồ và phát thèm khi nghe người Mỹ nói tiếng anh đúng không? Và bạn cũng muốn mình làm được như họ, không chỉ phát âm đúng, mà còn nhấn nhá ngữ điệu, vậy thì những bí quyết hướng dẫn cách phát âm tiếng anh chuẩn như người mỹ trong bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

  • Âm /r/ cuối từ được phát âm rất rõ trong tiếng Anh – Mỹ; và bị nuốt hoàn toàn trong tiếng Anh – Anh.
  • Âm /l/ ở cuối được phát âm rất rõ, nhưng gần như biến mất trong tiếng Anh – Anh. Nếu bạn nghe người Anh nói hai từ pool – pull sẽ thấy 2 từ là 1, nhưng với người Mỹ chúng được phát âm khác nhau
  • Âm /u/ trong tiếng Mỹ – ở một số trường hợp – là âm /ju/ trong tiếng Anh
  • Âm /t/ trong tiếng Mỹ có xu hướng được phát âm nhẹ hơn so với trong tiếng Anh. Âm /t/ ở cuối từ trong tiếng Mỹ có xu hướng được phát âm rất nhẹ. Nếu âm /t/ đứng sau âm /n/ như trong từ , người Mỹ có thể nuốt luôn âm /t/, trong khi người Anh không bao giờ làm thế.
  • Trong một số từ, tiếng Mỹ có xu hướng phát âm giống với cách viết hơn, ví dụ từ trong tiếng Anh là /ɪmˈplɔɪ/, còn người Mỹ có thể đọc là /emˈplɔɪ/; hay từ , một số người Mỹ đọc cả âm /t/, thành /of-tən/.
  • Một số âm trong tiếng Anh – Mỹ hoàn toàn khác với Anh – Anh, ví dụ âm /ɑ/ trong từ khác nhau hoàn toàn giữa Anh – Anh và Anh – Mỹ. Trong khi tiếng Anh – Mỹ, âm /ɑ/ có xu hướng hạ hàm nhiều, thì ở Anh – Anh, âm /ɑ/ được phát tròn miệng.
  • Trọng âm trong tiếng Anh – Anh và tiếng Anh – Mỹ có thể khác nhau dẫn tới cách phát âm một từ có thể là hoàn toàn khác nhau
  • Người Mỹ chú trọng nhiều hơn tới “flow of the speech” – độ êm của ngôn ngữ, nên có nhiều sound reduction hơn.
  • Luyện nói và nghe mỗi ngày
  • Đọc theo các video nói tiếng Anh – Mỹ
  • Ghi âm lại giọng đọc của chính mình
  • Đứng nói trước gương và quan sát khẩu hình miệng của mình
  • Ra ngoài giao tiếp với khách du lịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Người Mỹ
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Trẻ Em Của Người Mỹ
 • Tiền Giang: Có Một Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Chùa
 • Chuyện Về Cô Giáo Nặng Lòng Với Tiếng Khmer
 • Sóc Trăng Thực Hiện Tốt Dạy Học Tiếng Khmer Cho Học Sinh Trong Các Trường Phổ Thông
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×