Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2

--- Bài mới hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 22: Đề 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 22 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 15, 16
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 22 Câu 5, 6, 7, Vui Học Trang 17, 18 Với Lời Giải Chi Tiết
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 2
  • Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trang 12, 13 Tiết 1 Tuần 21 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 tập 2

    Đề bài Câu 1. Đọc bài sau và trả lời câu hỏi: Bồ Câu và Kiến

    Bên dòng suối trong và mát, Bồ Câu đang uống nước thì thấy Kiến rơi xuống, trôi lập lờ. Chú ta đang gắng sức vùng vẫy hòng thoát khỏi dòng nước cuốn. Nhưng vô ích, chú ta chẳng thể nào bơi vào bờ được.

    Bồ Câu rủ lòng thương xót mới ngắt một cành cỏ ném xuống nước. Thế là Kiến ta thoát nạn.

    Một thời gian sau, khi Bồ Câu đang mải rỉa lông thì có một người thợ săn mang súng bất chợt nhìn thấy. Chú Bồ Câu quả là béo tốt, người thợ săn nghĩ ngay đến món cháo chim mà bác ta thích. Bác tiến lại gần định bán thì Kiến nhìn thấy, liền đốt ngay vào gót chân khiến bác ta phải quay đầu lại. Thấy động, Bồ Câu tung cánh bay xa. Món cháo của bác thợ săn cũng tan thành mây khói vì chẳng còn Bồ Câu đâu nữa.

    (Sưu tầm) a) Kiến gặp nguy hiểm như thế nào trước khi được Bồ Câu cứu? b) Theo em, vì sao Kiến cứu Bồ Câu? c) Em học được điều gì qua câu chuyện trên? Câu 2. Điền ch hoặc tr vào chỗ trống:

    – …….âu báu

    – …….âu cày

    – …….ậu nước

    – …….èo tường

    – …….ân thật

    – cuộn …….òn

    – …….ậm trễ

    – chúng tôi …….úc

    b. Kiến cứu Bồ Câu vì khi Kiến gặp nạn, chính Bồ Câu đã ngắt cành cỏ vứt xuống nước để giúp chú bơi vào bờ.

    c. Qua câu chuyện, em rút ra được bài học : Chúng ta cần biết ơn và đền đáp công ơn với những người đã giúp đỡ ta khi khó khăn, hoạn nạn.

    Câu 2. Điền ch hoặc tr vào chỗ trống :

    ch âu báu

    tr âu cày

    ch ậu nước

    tr èo tường

    ch ân thật

    – cuộn tr òn

    ch ậm trễ

    Câu 3. Câu 4. Viết một câu có sử dụng phép nhân hóa.

    – Chiếc máy xúc đang dang cánh tay khổng lồ ra múc đất.

    – Chú cá vàng vừa uốn lượn, vừa vẫy chiếc vây xinh như đang nhảy múa.

    – Cây chuối mẹ dang rộng cánh tay để bảo vệ cho đàn con nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 5 Tuần 21 Trang 11, 12, 13, 14 Hay Nhất Tại Vietjack.
  • Phân Phôi Chương Trinh Lơp 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 2 Tập 2 Tuần 23 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 19, 20
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 3 Tập 2 Tuần 22 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 16, 17
  • Giáo Án Hướng Dẫn Học Môn Toán + Tiếng Việt Lớp 3
  • Giáo Án Lớp 3 Tuần 10 Cktkn 2022
  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1
  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 3
  • Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trang 12, 13 Tiết 1 Tuần 21 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 tập 2

    Đề bài Câu 1. Đọc bài sau và trả lời câu hỏi: Bồ Câu và Kiến

    Bên dòng suối trong và mát, Bồ Câu đang uống nước thì thấy Kiến rơi xuống, trôi lập lờ. Chú ta đang gắng sức vùng vẫy hòng thoát khỏi dòng nước cuốn. Nhưng vô ích, chú ta chẳng thể nào bơi vào bờ được.

    Bồ Câu rủ lòng thương xót mới ngắt một cành cỏ ném xuống nước. Thế là Kiến ta thoát nạn.

    Một thời gian sau, khi Bồ Câu đang mải rỉa lông thì có một người thợ săn mang súng bất chợt nhìn thấy. Chú Bồ Câu quả là béo tốt, người thợ săn nghĩ ngay đến món cháo chim mà bác ta thích. Bác tiến lại gần định bán thì Kiến nhìn thấy, liền đốt ngay vào gót chân khiến bác ta phải quay đầu lại. Thấy động, Bồ Câu tung cánh bay xa. Món cháo của bác thợ săn cũng tan thành mây khói vì chẳng còn Bồ Câu đâu nữa.

    (Sưu tầm) a) Kiến gặp nguy hiểm như thế nào trước khi được Bồ Câu cứu? b) Theo em, vì sao Kiến cứu Bồ Câu? c) Em học được điều gì qua câu chuyện trên? Câu 2. Điền ch hoặc tr vào chỗ trống:

    – …….âu báu

    – …….âu cày

    – …….ậu nước

    – …….èo tường

    – …….ân thật

    – cuộn …….òn

    – …….ậm trễ

    – chúng tôi …….úc

    b. Kiến cứu Bồ Câu vì khi Kiến gặp nạn, chính Bồ Câu đã ngắt cành cỏ vứt xuống nước để giúp chú bơi vào bờ.

    c. Qua câu chuyện, em rút ra được bài học : Chúng ta cần biết ơn và đền đáp công ơn với những người đã giúp đỡ ta khi khó khăn, hoạn nạn.

    Câu 2. Điền ch hoặc tr vào chỗ trống :

    ch âu báu

    tr âu cày

    ch ậu nước

    tr èo tường

    ch ân thật

    – cuộn tr òn

    ch ậm trễ

    Câu 3. Câu 4. Viết một câu có sử dụng phép nhân hóa.

    – Chiếc máy xúc đang dang cánh tay khổng lồ ra múc đất.

    – Chú cá vàng vừa uốn lượn, vừa vẫy chiếc vây xinh như đang nhảy múa.

    – Cây chuối mẹ dang rộng cánh tay để bảo vệ cho đàn con nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3
  • Hướng Dẫn Cách Học Và Soạn Bài Tiếng Việt Lớp 3
  • Hướng Dẫn Cách Học Và Soạn Bài
  • Tổng Hợp Kiến Thức Tiếng Việt Lớp 3
  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 3 Môn Tiếng Việt 2022 Đề Số 11 Có Đáp Án
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Phôi Chương Trinh Lơp 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 5 Tuần 21 Trang 11, 12, 13, 14 Hay Nhất Tại Vietjack.
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 22: Đề 2
  • Giải bài tập 1, 2, 3 trang 20, 21 – Tiết 2 – Tuần 23 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 tập 2

    Lời giải chi tiết Câu 1. Đặt câu hỏi cho bộ phận được in nghiêng trong mỗi câu sau. Viết câu hỏi đã đặt vào dòng bên dưới:

    a. Con voi của Trần Hưng Đạo khôn ngoan, có nghĩa với người, có công với nước.

    Trả lời:

    a. Con voi của Trần Hưng Đạo là con voi như thế nào ?

    b. Chú voi bước đi như thế nào ?

    c. Lông thỏ như thế nào ?

    d. Thỏ chạy nhanh như thế nào ?

    Câu 2. Chép lại từ 3- 5 điều trong nội quy của lớp em. Trả lời:

    – Chăm chỉ học bài, đến lớp phải học và làm bài tập đầy đủ. Đi học đúng giờ quy định, nghỉ học phải có đơn xin phép của phụ huynh.

    – Lễ phép, kính trọng cha mẹ, thầy cô giáo và người lớn tuổi, nhường nhịn và giúp đỡ em nhỏ.

    – Thương yêu, đoàn kết, tôn trọng và giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ.

    – Phải có ý thức bảo vệ tài sản công cộng, Không xâm phạm tài sản của người khác. Nhặt được của rơi phải trả lại cho người đánh mất.

    – Không xả rác bừa bãi trong trường và nơi công cộng. Không vẽ bẩn lên tường, bàn ghế, luôn giữ gìn của công, bảo vệ môi trường sạch đẹp.

    Câu 3. Tìm từ ngữ thích hợp điền vào chỗ trống để có một bảng “Nội quy phòng đọc sách Phòng đọc, rách, người khác, mất, một quyển, thẻ đọc sách NỘI QUY PHÒNG ĐỌC

    Khách đến phòng đọc sách phải tuân thủ các quy định sau:

    1. Xuất trình ……… trước khi vào phòng đọc.

    2. Mỗi lần mượn sach chỉ được mượn……..

    3. Tuyệt đối không được nói chuyện trong…..

    4. Làm….. hoặc….. sách phải bồi thường.

    5. Không được cho……. mượn thẻ.

    Trả lời: NỘI QUY PHÒNG ĐỌC

    Khách đến phòng đọc phải tuân thủ các quy định sau :

    1. Xuất trình thẻ đọc sách trước khi vào đọc.

    2. Mỗi lần mượn sách chỉ được mượn một quyển.

    3. Tuyệt đối không được nói chuyện trong phòng đọc.

    4. Làm rách hoặc mất sách phải bồi thường.

    5. Không được cho người khác mượn thẻ.

    Vui học: Đố vui

    Lá trên xanh biếc, dưới nâu.

    Quả tròn chín mọng như bầu sữa thơm.

    *Cùng bạn giải caau đố trên. *Tìm thêm các câu đố về loại quả để đố bạn. Trả lời:

    – Đó là quả vú sữa.

    – Gợi ý các câu đố tương tự :

    Khép na khép nép Đứng nép bờ mương Trái chật đầy … buồng Xếp thành hai lượt.

    (Là quả chuối)

    Chân chẳng đến đất, cật chẳng đến trời Lơ lửng giữa trời mà treo bị nước.

    (Là quả dừa)

    Có mắt mà chẳng có tai Thịt trong thì trắng, da ngoài thì xanh Khi trẻ ngủ ở trên cành Lúc già mở mắt – hóa thành quả ngon.

    (Là quả na)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 2 Tập 2 Tuần 23 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 19, 20
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 4 Tuần 23 Trang 19, 20, 21 Hay Nhất Tại Vietjack.
  • Cách Học Tốt Tiếng Việt Lớp 2
  • Ôn Tập Hè Môn Toán, Tiếng Việt Lớp 2
  • Luyện Từ Và Câu Lớp 2: Từ Chỉ Sự Vật. Câu Kiểu Ai Là Gì?
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 5 Tuần 22 Trang 15, 16, 17, 18 Hay Nhất Tại Vietjack.
  • Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 2 Tập 2 Tuần 22
  • Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 7
  • Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Tiếng Việt 2: Tuần 7
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 26 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 30, 31
  • Giải bài tập 1, 2, 3 trang 17, 18 – Tiết 2 – Tuần 22 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 tập 2

    Lời giải chi tiết Câu 1. Điền dấu chấm hoặc dấu phẩy vào từng ô trống cho phù hợp.

    Chú chim non nhảy loạn xạ trong lồng ☐ kêu “chíp chíp” ☐ Tùng cho gì chúng cũng không ăn ☐ Tùng nghĩ: “Chắc chim buồn vì nhớ mẹ”. Tùng liền mở cửa lồng, chim non lao ngay ra với chim bố và chim mẹ ☐ Cả gia đình chim vui mừng ☐ kêu ríu rít như cảm ơn rồi bay đi.

    Trả lời:

    Chú chim non nhảy loạn xạ trong lồng, kêu “chíp chíp”. Tùng cho gì chúng cũng không ăn. Tùng nghĩ : “Chắc chim buồm vì nhớ mẹ”. Tùng liền mở cửa lồng, chim non lao ngay ra với chim bố và chim mẹ. Cả gia đình chim vui mừng, kêu ríu rít như cảm ơn rồi bay đi.

    Câu 2. Điền dấu chấm than hoặc dấu chấm vào chỗ trống thích hợp.

    a. Cháu chào bà ạ ☐

    b. Ngày mai bạn Hà đi thi viết chữ đẹp của thành phố ☐

    c. Mùa hè là mùa hoa phượng nở ☐

    d. Ôi, bông hoa này mới đẹp làm sao ☐

    Trả lời:

    a. Cháu chào bà ạ !

    b. Ngày mai bạn Hà đi thi viết chữ đẹp của thành phố.

    c. Mùa hè là mùa hoa phượng nở.

    d. Ôi, bông hoa này mới đẹp làm sao !

    Câu 3. Viết lời đáp của em trong các tình huống sau:

    a. Một bạn làm rơi bút của em. Bạn đó nói: “Mình xin lỗi. Mình không cố ý”.

    b. Em của em làm rách áo của em trong lúc chơi đùa, vội nói: ” Em xin lỗi, đừng mắng em”.

    Trả lời:

    a. Không sao đâu.

    Không còn gì

    Một người để xe ở ngoài sân. Để đề phòng kẻ cắp lấy mất bộ phận gì đó, anh ta dán thông báo. Trên tờ giấy ghi: Thùng săng không còn giọt nào, các đồng hồ đo đều không có động cơ đã bị lấy mất.

    Sáng hôm sau, anh ta ra chỗ để xe thì thấy bánh xe không còn.

    Bên cạnh tờ thông báo của anh ta có một tờ giấy khác ghi: Vậy ông cần đến bánh xe để làm gì?

    (Truyện cười học sinh.

    * Kể lại câu chuyện trên cho bạn bè, người thân nghe.

    *Người đàn ông có chiếc xe trong truyện đã làm gì gây cười? Trả lời:

    Hành động gây cười của người đàn ông là: viết giấy để thông báo cho kẻ cắp rằng chiếc xe của mình không còn xăng, đồng hồ và động cơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 22 Câu 5, 6, 7, Vui Học Trang 17, 18 Với Lời Giải Chi Tiết
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 22 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 15, 16
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 22: Đề 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 1 Tập 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Phần Mềm Và Vở Giúp Bé Tập Viết Chữ Tiếng Việt Lớp 1 Full Crack Miễn Phí
  • Một Số Trò Chơi Học Tập Tiếng Việt Lớp 1.
  • Hiệu Quả Từ Dạy Học Tiếng Việt Lớp 1 Theo Công Nghệ Giáo Dục
  • Cuốn Sách Dạy Học Sinh Lớp 1 Đánh Vần Theo Cách Lạ Có Thể Cải Cách Tiếng Việt?
  • Đề Thi Học Kì 2 Môn Tiếng Việt Lớp 1 Có Bảng Ma Trận Đề Thi Theo Thông Tư 22
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3, Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 1 Tập 2, Cùng Em Học Tiếng Việt Tập 1, Cung-eym-hoc-tieng-viet, Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 7, Tiếng Việt 1 Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực chúng tôi Giáo án Môn Tiếng Việt Bộ Sách Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực, Giáo án Điện Tử Lớp 1 Môn Tiếng Việt Bộ Sách Cùng Học Và Phát Triển Năng Lực, Giải Sgk Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1, Bài Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2, Giải Bài Tập Tiếng Việt Tập 2, Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 1 Tập 2, Bài Giải Toán Tiếng Việt, Giai Phỉu Bai Tap Tieng Viet Lop 3, Giải Bài ôn Tập Phần Tiếng Việt Lớp 11, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5, Giải Bài Tập Tiếng Việt- Tuần 7 – Lớp 3, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 4, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 2, Bài Giải Toán Bằng Thơ Tiếng Việt Lớp 1, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 19, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 4 Tuần 21, Giải Phiếu Bài Tâp Tiêng Việt Lơp 3 Tuân 4, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 4 Tuần 11, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 2 Tuần 8, Giải Bài Tập Những Yêu Cầu Sử Dụng Tiếng Việt, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 21, Giải Bài Những Yêu Cầu Về Sử Dụng Tiếng Việt, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 26, Tiếng Việt Bài Giải Toán Bằng Thơ, Giai Bai On Tap Cuối Tuan 8 Mon Tiếng Việt Lớp 3 Kì 1, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Cuối Tuần Lớp 3, Từ Điển Giải Thích Thành Ngữ Tiếng Việt, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Tiếng Việt, Giai Bai Tap Tieng Anh Lop 7 Mai Lan Huong Unit6 The First University In Viet Nam, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 2, Giai Bai Tap Phat Trien Nang Luc Tieng Viet Lop 4, Giải Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tập1, Giải Tiếng Việt Thực Hành Bùi Minh Toán, Giải Bài Tập Phat Triển Năng Lực Tiếng Việt 3 Tuần 13, Một Số Giải Pháp Khắc Phục Lỗi Chính Tả Của Người Sử Dụng Tiếng Việt, Từ Điển Giải Thích Thành Ngữ Tiếng Việt (nguyễn Như ý, 1995); Sau Khi Loại Đi Những Cụm Từ Trùng Lặp, Giải Phiếu Bài Tập Cuối Tuần Tiếng Việt Lớp 3 Tuần 15, Bài Cúng Giải Hạn Tam Tai, Bài Cúng Giải Hạn, Giải Bài Tập Góc ở Tâm Số Đo Cung, Bài Giải Cùng Em Học Toán Lớp 3 Tập 1, Giải Cùng Em Học Lớp 3 Tập 2 Tuần 30, Bài Giải Cùng Em Học Toán Lớp 5 Tập 2, Bai Giai Cung Em Hoc Toan 5 Tap 2, Giải Cùng Em Học Toán Lớp 3 Tập 2, Bài Giải Cùng Em Học Toán Lớp 3, Giải Cùng Em Học Toán Lớp 5 Tập 2, Giai Cung Em Học Toan Lớp 5 Tạp 1, Bài Giải Cùng Em Học Toán Lớp 5 Tập 1, Giải Bài Tập Toán Góc ở Tâm Số Đo Cung, Bài Giải Cùng Em Học Toán Lớp 3 Tập 2, Giai Cung Em Hoc Toan Lop 5, Viết Sớ Cúng Đất, Cung Cầu Về Gạo ở Việt Nam, Giai Cung Em Hoc Toan Lop 5 Tap 2 Trang 31 32 33 34 35, Giai Cung Em Hoc Toan Tap 2 Tuan 31, Giải Cùng Em Học Toán 5 Tập 2 Trang 16, Bai Giai Cung Em Hoc Toan Lop 5 Tap 2 Nha Xuat Ban Ha Noi, Bài Giải Cùng Em Học Toán Lớp 5 Tập 1 Trang 60, Giai Cung Em Hoc Toan Lop5 Tap 2, Củng Cố Và ôn Luyện Toán 9 Giải, Cúng Giải Phong Long, Bai-giai-cung-em-hoc-toan-5-tap-2 Trang164, Giải Vở Cùng Em Học Toán Lớp 5 Tập 2 Tuần 28, Hãy Giải Thích Câu Bầu ơi Thương Lấy Bí Cùng, ý Nghĩa Câu Thơ Tiếng Việt ơi Tiếng Việt ân Tình, Cung-eym-hoc-tieng-, Cung-eym-hoc-tieng-t, Cung-eym-hoc-tieng-vie, Hãy Kể Tên 2 Văn Bản Cũng Viết Về Tình Mẫu Tử. Ghi Rõ Tác Giả, Cách Viết Sớ Cúng Đất, Cách Viet Do Cung Dat, Hướng Dẫn Viết Sớ Cúng Đất, Giải Bài 4 Trang 56 Sách Cùng Em Học Toán Lop 3 Tập 2, Giai Tiet 1 Cung Em Hoc Toan Tuan 27, Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 9 Tập 1 Pdf, Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 9 Tập 2, Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 8 Tập 1 Pi, Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 9 Tập 1, Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 88, Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 9, Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 6 Tập 1, Đáp án Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 9 Tập 1, Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 8 Tập 2, Củng Cố Và ôn Luện Tiếng Anh 9 Tập 1, Đáp án Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 7 Tập 1, Đáp án Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 7, Củng Cố Và On Luyện Tiếng Anh 8 Tập 1 Đáp án, Đáp án Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 9 Tập 2, Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 9 Tập 1 Đáp án, Củng Cố Và ôn Luyện Tiếng Anh 6, Cung-eym-hoc-tieng-vietv,

    Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3, Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 1 Tập 2, Cùng Em Học Tiếng Việt Tập 1, Cung-eym-hoc-tieng-viet, Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 7, Tiếng Việt 1 Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực chúng tôi Giáo án Môn Tiếng Việt Bộ Sách Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực, Giáo án Điện Tử Lớp 1 Môn Tiếng Việt Bộ Sách Cùng Học Và Phát Triển Năng Lực, Giải Sgk Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1, Bài Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2, Giải Bài Tập Tiếng Việt Tập 2, Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 1 Tập 2, Bài Giải Toán Tiếng Việt, Giai Phỉu Bai Tap Tieng Viet Lop 3, Giải Bài ôn Tập Phần Tiếng Việt Lớp 11, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5, Giải Bài Tập Tiếng Việt- Tuần 7 – Lớp 3, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 4, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 2, Bài Giải Toán Bằng Thơ Tiếng Việt Lớp 1, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 19, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 4 Tuần 21, Giải Phiếu Bài Tâp Tiêng Việt Lơp 3 Tuân 4, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 4 Tuần 11, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 2 Tuần 8, Giải Bài Tập Những Yêu Cầu Sử Dụng Tiếng Việt, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 21, Giải Bài Những Yêu Cầu Về Sử Dụng Tiếng Việt, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 26, Tiếng Việt Bài Giải Toán Bằng Thơ, Giai Bai On Tap Cuối Tuan 8 Mon Tiếng Việt Lớp 3 Kì 1, Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Cuối Tuần Lớp 3, Từ Điển Giải Thích Thành Ngữ Tiếng Việt, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Tiếng Việt, Giai Bai Tap Tieng Anh Lop 7 Mai Lan Huong Unit6 The First University In Viet Nam, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 2, Giai Bai Tap Phat Trien Nang Luc Tieng Viet Lop 4, Giải Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tập1, Giải Tiếng Việt Thực Hành Bùi Minh Toán, Giải Bài Tập Phat Triển Năng Lực Tiếng Việt 3 Tuần 13, Một Số Giải Pháp Khắc Phục Lỗi Chính Tả Của Người Sử Dụng Tiếng Việt, Từ Điển Giải Thích Thành Ngữ Tiếng Việt (nguyễn Như ý, 1995); Sau Khi Loại Đi Những Cụm Từ Trùng Lặp, Giải Phiếu Bài Tập Cuối Tuần Tiếng Việt Lớp 3 Tuần 15, Bài Cúng Giải Hạn Tam Tai, Bài Cúng Giải Hạn, Giải Bài Tập Góc ở Tâm Số Đo Cung, Bài Giải Cùng Em Học Toán Lớp 3 Tập 1, Giải Cùng Em Học Lớp 3 Tập 2 Tuần 30,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 9 Tập 1
  • Rèn Kỹ Năng Học Tốt Tiếng Việt Lớp 1
  • Đề Kiểm Tra Học Kì 2
  • Mẹo Nhỏ Giúp Con Học Bảng Chữ Cái Dễ Dàng
  • Trường Thpt Trần Cao Vân
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 1

    --- Bài mới hơn ---

  • 17 Bài Tập Cuối Tuần Tiếng Việt Lớp 3 Học Kì 2 Chọn Lọc, Có Đáp Án
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 1
  • Kiểm Tra Tiếng Việt Lớp 2 Luyện Từ Và Câu
  • Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Tiếng Việt Lớp 2
  • Đề Kiểm Tra Đọc, Viết Môn Tiếng Việt Lớp 2
  • Giải bài tập 1, 2, 3 trang 6, 7 – Tiết 2 – Tuần 1 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 tập 1

    Lời giải chi tiết Câu 1. Điền từ: viết, bút chì, chăm chỉ vào chỗ trống cho đúng:

    a. Bạn Hà lớp tôi …….. rất đẹp.

    b. …….. của Mai màu xanh.

    c. Nam là lớp trưởng lớp tôi. Bạn ấy rất ……..

    Trả lời:

    a. Bạn Hà lớp tôi viết rất đẹp.

    b. Bút chì của Mai màu xanh.

    c. Nam là lớp trưởng lớp tôi. Bạn ấy rất chăm chỉ.

    Câu 2. Viết tiếp các dòng sau cho thành câu:

    a. Bạn Lan ……..

    b. ……..học hành chăm chỉ.

    c. Nam hiểu ra rằng ……..

    d. …….. chăm chú nghe giảng.

    Trả lời:

    a. Bạn Lan là một người đáng tin cậy.

    b. Em cố gắng học hành chăm chỉ.

    c. Nam hiểu ra rằng học tập chăm chỉ sẽ giúp bạn ấy đạt thành tích cao.

    d. Cả lớp em chăm chú nghe giảng.

    Câu 3. Viết 3 – 4 câu về những điều em biết về một bạn trong lớp em.

    – Tên bạn em là gì?

    – Bạn sống ở đâu?

    – Bạn có sở thích gì?

    Trả lời:

    Bạn Hoàng Anh là lớp phó lao động của lớp em. Bạn ấy sống cách nhà em không xa nên sáng nào hai đứa chúng em cũng cùng nhau đi bộ tới trường. Hoàng Anh rất chăm chỉ học tập và biết giúp đỡ bạn bè. Bạn ấy rất thích chơi đá bóng và sưu tập xe ô tô đồ chơi. Có lần bạn khoe kho báu của bạn ấy có tới 45 chiếc xe ô tô lớn nhỏ. Em rất yêu quý Hoàng Anh và em mong tình bạn của chúng em ngày càng khăng khít.

    Vui học: Không biết vẽ như thế nào?

    Cô giáo bảo học sinh vẽ vào một tờ giấy mơ ước mai sau của mình, khi cô xem, có em vẽ hình máy bay tỏ ý muốn làm phi công, em thì vẽ ống nghe muốn làm bác sĩ… Riêng một em gái để nguyên tờ giấy trắng, cô hỏi:

    – Chẳng lẽ lớn lên em không muốn làm gì cả sao?

    Em bé băn khoăn đáp:

    – Lớn lên em sẽ vẽ cũng chưa muộn ạ.

    – !?!

    (Sưu tầm) * Kể câu chuyện cho bạn bè, người thân nghe. * Câu chuyện trên có chi tiết nào gây cười? Trả lời:

    Chi tiết gây cười ở câu trả lời của em bé : Lớn lên em sẽ vẽ cũng chưa muộn ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Clip Học Sinh Lớp 1 Dạy Người Lớn Cách Đọc Thơ Vanh Vách Theo Tròn Vuông Tam Giác
  • Phụ Huynh Hoang Mang Khi Sách Lớp 1 Dạy Trẻ Đọc Bằng Ô Vuông, Hình Tròn: Tìm Hiểu Kỹ Trước Khi Tranh Luận
  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1)
  • Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Theo Chương Trình Học
  • Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Chuẩn Chương Trình Sách Giáo Khoa
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Giảng Môn Tiếng Việt Lớp 2
  • Luyện Từ Và Câu Lớp 2: Từ Chỉ Sự Vật. Câu Kiểu Ai Là Gì?
  • Ôn Tập Hè Môn Toán, Tiếng Việt Lớp 2
  • Cách Học Tốt Tiếng Việt Lớp 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 4 Tuần 23 Trang 19, 20, 21 Hay Nhất Tại Vietjack.
  • Giải bài tập 1, 2, 3 trang 38, 39 Tiết 2 Tuần 10 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 tập 1

    Lời giải chi tiết Câu 1. Viết các từ ngữ thích hợp để được câu văn có hình ảnh so sánh:

    a) Từ xa, tiếng thác dội về nghe như …….

    b) Tiếng chuyện trò của bầy trẻ ríu rít như …….

    c) Tiếng sóng biển rì rầm như …….

    Trả lời:

    a. Từ xa, tiếng thác dội về nghe như âm thanh của một trận mưa lớn.

    b. Tiếng chuyện trò của bầy trẻ ríu rít như tiếng hót của đàn sơn ca.

    c. Tiếng sóng biển rì rầm như tiếng chuyện trò của đại dương bao la.

    Câu 2. Đặt dấu chấm vào chỗ thích hợp trong đoạn văn sau:

    Thảo rất yêu quê hương mình nơi đó có biết bao kỉ niệm đẹp của Thảo với người thân, với bạn bè đó là những buổi đi chăn trâu, thả diều, xem đom đóm bay Thảo luôn mong đến kì nghỉ hè để được về quê.

    Trả lời:

    Thảo rất yêu quê hương mình. Nơi đó có biết bao kỉ niệm đẹp của Thảo với người thân, với bạn bè. Đó là những buổi đi chăn trâu, thả diều, xem đom đóm bay. Thảo luôn mong đến kì nghỉ hè để được về quê.

    Câu 3. a) Viết một bức thư ngắn gửi người bạn của em đang ở xa. b) Viết trên phong bì thư: họ và tên, địa chỉ của em và người bạn sẽ nhận thư.

    Trả lời:

    a. Viết một bức thư ngắn gửi người bạn của em đang ở xa.

    Hoài Đức, ngày 28 tháng 10 năm 2022

    Hoài thân mến,

    Vậy là chúng mình đã xa nhau gần 1 năm rồi, kể từ ngày Hoài chuyển lên thành phố học. Dạo này bạn và gia đình có khỏe không ? Năm vừa qua thành tích học tập của bạn vẫn tốt chứ ? Trên thành phố chắc có nhiều điều thú vị lắm nhỉ ? Lớp của bạn có vui và đoàn kết không ? Xa nhau lâu nên có nhiều điều mình muốn hỏi thăm bạn quá.

    Mình và các bạn trong lớp ai cũng khỏe. Cô Thư giờ vẫn đang chủ nhiệm lớp mình đấy Hoài ạ. Năm nay lớp mình được chuyển sang phòng học mới khang trang hơn nên ai cũng vui và phấn khởi. À, tuần trước mình tham gia cuộc thi viết chữ đẹp vòng huyện và đạt giải Nhì. Giải thưởng đó nhắc nhở mình phải nỗ lực hơn nữa để giành được kết quả cao hơn. Tới giờ mình vẫn nhớ như in nét chữ tròn trịa và sạch đẹp của Hoài. Không biết năm nay bạn có đi thi viết chữ đẹp không, nếu có mình tin chắc rằng bạn sẽ giành được kết quả tốt.

    Lê Thanh Tâm

    b. Viết trên phong bì thư:

    Người gửi / From : Lê Thanh Tâm

    Thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội

    Người nhận / To : Nguyễn Thu Hoài

    Số 20, đường Trần Quốc Hoàn, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

    VUI HỌC: Đố vui

    Thường nằm đầu hè

    Giữ nhà cho chủ

    Người lạ nó sủa

    Người quen nó mừng.

    Là con gì? *Cùng bạn giải câu đố. * Tìm thêm các câu đố để nói về loài vật như câu đố trên. Trả lời:

    – Đó là con chó.

    – Gợi ý câu đó tương tự :

    Đôi mắt long lanh

    Màu xanh trong vắt

    Chân có móng vuốt

    Vồ chuột rất tài ?

    (Là con mèo)

    Con gì chân ngắn

    Mỏ lại có màng

    Mỏ bẹt màu vàng

    Hay kêu cạp cạp ?

    (Là con vịt)

    Con gì đôi cánh mỏng tang

    Bay cao bay thấp báo rằng nắng mưa ?

    (Là con chuồn chuồn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1
  • Đề Kiểm Tra Đọc, Viết Môn Tiếng Việt Lớp 2
  • Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Tiếng Việt Lớp 2
  • Kiểm Tra Tiếng Việt Lớp 2 Luyện Từ Và Câu
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 1
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 5 Tuần 22 Trang 15, 16, 17, 18 Hay Nhất Tại Vietjack.
  • Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 2 Tập 2 Tuần 22
  • Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 7
  • Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Tiếng Việt 2: Tuần 7
  • Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trang 15, 16 Tiết 1 Tuần 22 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 5 tập 2

    Đề bài Câu 1. Đọc bài sau và trả lời câu hỏi: Những vòng tròn

    Nhớ hồi tôi chừng 7 tuổi, ông nội dẫn tôi đến bên hồ cá trong trang trại rồi bảo tôi thử ném 1 viên đá xuống nước. Sau đó, ông bảo tôi quan sát những vòng tròn tỏa ra trên mặt nước bởi chính viên đá vừa ném. Rồi ông bảo tôi:

    – Cháu hãy thử hình dung mình như viên đá kia. Trong đời, cháu cũng có thể tạo ra rất nhiều vòng tròn xao động và chúng sẽ ảnh hưởng đến sự yên bình của tất cả những người xung quanh.

    Và rồi ông tiếp tục:

    – Hãy luôn nhớ rằng cháu là người chịu trách nhiệm về những gì cháu đã đặt vào trong vòng tròn của chính mình và vòng tròn đó cũng sẽ lan tỏa và chạm vào rất nhiều vòng tròn khác. Vì vậy, hãy sống sao cho những điều tốt đẹp mà vòng tròn của cháu tạo nên được gửi đi như những thông điệp của hòa bình và nhân ái đến khắp mọi người. Ngược lại, những xao động sinh ra từ sự giận dữ hoặc ganh tị chắc chắn sẽ lan tỏa và ảnh hưởng đến những vòng tròn khác. Do đó, cháu cần phải ý thức được trách nhiệm của mình đối với tất cả những điều trên.

    Đó là lần đầu tiên trong đời tôi nhận ra rằng sự yên bình nội tại hay sự bất an trong mỗi con người đều chảy ra thế giới. Vì thế sẽ không thể tạo nên một thế giới hòa bình khi chúng ta đang còn bị vướng bận bởi những xung đột nội tại, hận thù, hồ nghi hay giận dữ bên trong đầu cho những xúc cảm hay ý nghĩ đó có được nói ra hay không.

    Mọi khuấy động xung quanh những vòng tròn diễn ra trong mỗi chúng ta đều tràn ra thế giới rộng lớn này, hoặc để tô vẽ thêm vẻ đẹp cho cuộc sống, hoặc cản trở, phá vỡ những vòng tròn khác…

    (Hạt giống tâm hồn)

    a) Người ông đã làm gì với bạn nhỏ?

    b) Người ông đã nói với cháu điều gì sau khi bảo cháu quan sát những vòng tròn tỏa ra trên mặt nước?

    c) Tác giả câu chuyện muốn khuyên chúng ta điều gì?

    Câu 2. Điều quan hệ hoặc cặp quan hệ từ thích hợp chỗ trống để hoàn chỉnh những câu ghép sau:

    a) ……… mẹ đã nhắc nhiều, ……… Hồng vẫn không làm bài tập đầy đủ.

    b) ……… em gái tôi rất thích đi xe đạp ……… nó vẫn sợ không dám đi xe một mình.

    c) ……… ông ở xa em ……… ông vẫn theo dõi rất sát tình hình học tập của em.

    Câu 3. Khoanh vào chữ cái trước quan hệ từ, hoặc cặp quan hệ từ thế hiện mối quan hệ tương phản giữa hai vế câu.

    a) tuy …. nhưng

    b) dù …. nhưng

    c) tuy

    d)

    e) mặc dù

    g) mặc dù …. nhưng

    h) không những … mà còn.

    i) nên

    k) nhưng.

    Câu 4. Khoanh vào chữ cái trước câu ghép có hai vế câu biểu thị quan hệ tương phản.

    a) Nếu trời rét thì con phải mặc áo thật ấm.

    b) Do cha mẹ quan tâm dạy dỗ nên em bé này rất ngoan.

    c) Tuy Nam không được khỏe nhưng Nam vẫn đi học đều.

    d) Mặc dù nhà Lan xa nhưng Lan không bao giờ đi học muộn.

    Lời giải chi tiết Câu 1. Đọc bài sau và trả lời câu hỏi: Những vòng tròn

    Nhớ hồi tôi chừng 7 tuổi, ông nội dẫn tôi đến bên hồ cá trong trang trại rồi bảo tôi thử ném 1 viên đá xuống nước. Sau đó, ông bảo tôi quan sát những vòng tròn tỏa ra trên mặt nước bởi chính viên đá vừa ném. Rồi ông bảo tôi:

    – Cháu hãy thử hình dung mình như viên đá kia. Trong đời, cháu cũng có thể tạo ra rất nhiều vòng tròn xao động và chúng sẽ ảnh hưởng đến sự yên bình của tất cả những người xung quanh.

    Và rồi ông tiếp tục:

    – Hãy luôn nhớ rằng cháu là người chịu trách nhiệm về những gì cháu đã đặt vào trong vòng tròn của chính mình và vòng tròn đó cũng sẽ lan tỏa và chạm vào rất nhiều vòng tròn khác. Vì vậy, hãy sống sao cho những điều tốt đẹp mà vòng tròn của cháu tạo nên được gửi đi như những thông điệp của hòa bình và nhân ái đến khắp mọi người. Ngược lại, những xao động sinh ra từ sự giận dữ hoặc ganh tị chắc chắn sẽ lan tỏa và ảnh hưởng đến những vòng tròn khác. Do đó, cháu cần phải ý thức được trách nhiệm của mình đối với tất cả những điều trên.

    Đó là lần đầu tiên trong đời tôi nhận ra rằng sự yên bình nội tại hay sự bất an trong mỗi con người đều chảy ra thế giới. Vì thế sẽ không thể tạo nên một thế giới hòa bình khi chúng ta đang còn bị vướng bận bởi những xung đột nội tại, hận thù, hồ nghi hay giận dữ bên trong đầu cho những xúc cảm hay ý nghĩ đó có được nói ra hay không.

    Mọi khuấy động xung quanh những vòng tròn diễn ra trong mỗi chúng ta đều tràn ra thế giới rộng lớn này, hoặc để tô vẽ thêm vẻ đẹp cho cuộc sống, hoặc cản trở, phá vỡ những vòng tròn khác…

    a) Người ông đã làm gì với bạn nhỏ?

    Gợi ý:

    Con đọc đoạn văn thứ nhất.

    Lời giải:

    Người ông đã dẫn bạn nhỏ đến bên một hồ cá trong trang trại rồi bảo bạn nhỏ ném thử 1 viên đá xuống nước. Sau đó ông bảo tôi quan sát những vòng tròn toả ra trên mặt nước bởi chính viên đá bị ném.

    b) Người ông đã nói với cháu điều gì sau khi bảo cháu quan sát những vòng tròn tỏa ra trên mặt nước?

    Gợi ý:

    Con đọc lời người ông nói ở phần đầu câu chuyện.

    Lời giải:

    Người ông đã bảo cháu rằng: “Cháu hãy thử hình dung mình giống như những viên đá kia. Trong đời, cháu cũng có thể tạo ra rất nhiều vòng tròn xao động và chúng sẽ ảnh hưởng đến sự bình yên của tất cả những người xung quanh.”

    c) Tác giả câu chuyện muốn khuyên chúng ta điều gì?

    Gợi ý:

    Con đọc kĩ nửa cuối câu chuyện.

    Lời giải:

    Tác giả câu chuyện muốn khuyên chúng ta rằng: Trong cuộc đời, mỗi người đều có mối quan hệ qua lại và tương tác với những người xung quanh. Mỗi một lời nói và hành động dù là nhỏ của mình đều sẽ có thể ảnh hưởng tới những người đó. Bởi vậy hãy sống thật trong sáng, lương thiện và hãy gửi những điều tốt đẹp, những thông điệp tích cực tới khắp mọi người.

    Câu 2. Điều quan hệ hoặc cặp quan hệ từ thích hợp chỗ trống để hoàn chỉnh những câu ghép sau:

    a) ……… mẹ đã nhắc nhiều, ……… Hồng vẫn không làm bài tập đầy đủ.

    b) ……… em gái tôi rất thích đi xe đạp ……… nó vẫn sợ không dám đi xe một mình.

    c) ……… ông ở xa em ……… ông vẫn theo dõi rất sát tình hình học tập của em.

    Phương pháp:

    – Đọc thật kĩ các câu.

    – Xác định mối quan hệ về nghĩa giữa hai vế câu ghép trong câu.

    – Lựa chọn quan hệ từ phù hợp để điền vào chỗ trống.

    Lời giải:

    a) Mặc dù mẹ đã nhắc nhiều nhưng Hồng vẫn không làm bài tập đầy đủ.

    b) Dù em gái tôi rất thích đi xe đạp nhưng nó vẫn sợ không dám đi xe một mình.

    c) Tuy ông ở xa em nhưng ông vẫn theo dõi rất sát tình hình học tập của em.

    Câu 3. Khoanh vào chữ cái trước quan hệ từ, hoặc cặp quan hệ từ thế hiện mối quan hệ tương phản giữa hai vế câu.

    a) tuy …. nhưng

    b) dù …. nhưng

    c) tuy

    d)

    e) mặc dù

    g) mặc dù …. nhưng

    h) không những … mà còn.

    i) nên

    k) nhưng.

    Gợi ý:

    Quan hệ tương phản là quan hệ đối lập với nhau. Con đọc kĩ các đáp án xem có quan hệ từ nào nằm trong quan hệ đó.

    Lời giải:

    Những quan hệ từ, hoặc cặp quan hệ từ thể hiện mối quan hệ tương phản giữa hai vế là:

    a. tuy …. nhưng

    b. dù …. nhưng

    g. mặc dù ….nhưng

    k. nhưng

    Câu 4. Khoanh vào chữ cái trước câu ghép có hai vế câu biểu thị quan hệ tương phản.

    a) Nếu trời rét thì con phải mặc áo thật ấm.

    b) Do cha mẹ quan tâm dạy dỗ nên em bé này rất ngoan.

    c) Tuy Nam không được khỏe nhưng Nam vẫn đi học đều.

    d) Mặc dù nhà Lan xa nhưng Lan không bao giờ đi học muộn.

    Phương pháp:

    – Xác định hai vế của câu ghép.

    – Xác định quan hệ từ trong câu ghép.

    – Xác định xem hai vế câu biểu thị quan hệ gì?

    ⟶ Hai vế câu biểu thị quan hệ nguyên nhân – kết quả

    ⟶ Hai vế câu biểu thị quan hệ nguyên nhân – kết quả

    ⟶ Hai vế câu biểu thị quan hệ tương phản

    ⟶ Hai vế câu biểu thị quan hệ tương phản.

    Vậy chọn đáp án: c, d

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 22 Câu 5, 6, 7, Vui Học Trang 17, 18 Với Lời Giải Chi Tiết
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 22 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 15, 16
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 22: Đề 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 22: Đề 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 22 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 15, 16
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 22 Câu 5, 6, 7, Vui Học Trang 17, 18 Với Lời Giải Chi Tiết
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2
  • Giải bài tập 1, 2, 3 trang 14, 15 Tiết 2 Tuần 21 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 4 tập 2

    Đề bài Câu 1. Cho đoạn văn sau:

    Rừng hồi ngào ngạt, xanh thẳm trên các quả đồi quanh làng. Một mảnh lá gãy cũng dậy mùi thơm. Gió càng thơm ngát. Cây hồi thẳng, cao, tròn xoe. Cành hồi giòn, dễ gãy hơn cả cành khế. Quả hồi phơi mình xòe trên mặt lá đầu cành.

    a) Tìm và gạch dưới bộ phận chủ ngữ của câu kể Ai thế nào? trong đoạn văn trên. b) Viết tiếp bộ phận vị ngữ vào chỗ trống để có câu kể Ai thế nào?

    – Cây hồi …….

    – Nhìn từ xa, rừng hồi …….

    – Khi chín, quả hồi …….

    Câu 2. Cho các tính từ sau: dịu dàng, vui vẻ, nhanh nhẹn, ríu rít, ầm ĩ. Hãy viết 5 câu theo mẫu Ai thế nào?. Mỗi câu có sử dụng một trong những tính từ trên. Câu 3. Hãy lập dàn ý miêu tả một cây trồng ở trường em.

    a) Mở bài: Giới thiệu

    b) Thân bài:

    – Tả bao quát:

    – Tả các bộ phận, đặc điểm tiêu biểu (hoặc tả cây ở từng thời kì phát triển).

    c) Kết bài: Cảm nhận về cây được tả.

    Vui học Biết trước

    Hai cậu bé nói chuyện với nhau:

    – Chị tớ biết trước đề thi 30 phút mà vẫn thi … rớt.

    – Thế còn khá! Chị tớ biết trước đề thi hai tháng mà vẫn ra chầu rìa.

    – Thế chị cậu thi gì?

    – Thi … hoa hậu.

    (Sưu tầm) *Em hãy kể câu chuyện trên cho bạn bè, người thân cùng nghe. * Trao đổi với bạn bè, người thân về chi tiết gây cười trong câu chuyện. Lời giải chi tiết Câu 1: Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi:

    a. Tìm và gạch dưới bộ phận chủ ngữ của câu kể Ai thế nào? trong đoạn văn trên.

    Gợi ý:

    Câu kể Ai thế nào? gồm hai bộ phận:

    – Chủ ngữ trả lời cho câu hỏi: Ai (cái gì, con gì)?

    Vị ngữ trả lời cho câu hỏi: Thế nào?

    Lời giải:

    Rừng hồi ngào ngạt, xanh thẫm trên các quả đồi quanh làng.

    Cây hồi thẳng, cao, tròn xoe.

    Cành hồi giòn, dễ gãy hơn cả cành khế.

    Quả hồi phơi mình xoè trên mặt lá đầu cành.

    b. Viết tiếp bộ phận vị ngữ vào chỗ trống để có câu kể Ai thế nào?

    – Cây hồi thẳng, cao, tròn xoe.

    – Nhìn từ xa, rừng hồi ngào ngạt, xanh thẫm trên các quả đồi quanh làng.

    – Khi chín, quả hồi phơi mình xoè trên mặt lá đầu cành.

    Câu 2: Cho các tính từ sau: dịu dàng, vui vẻ, nhanh nhẹn, ríu rít, ầm ĩ. Hãy viết 5 câu theo mẫu Ai thế nào? Mỗi câu có sử dụng một trong các tính từ trên. Gợi ý:

    Câu kể Ai thế nào? gồm hai bộ phận:

    – Chủ ngữ trả lời cho câu hỏi: Ai (cái gì, con gì)?

    Vị ngữ trả lời cho câu hỏi: Thế nào?

    Lời giải:

    – Cô giáo em vừa xinh đẹp lại vừa dịu dàng.

    Buổi tiệc tràn ngập những điều vui vẻ.

    Ngọc vừa nhanh nhẹn lại vừa tháo vát.

    – Bầy chim ríu rít trên cành.

    – Phòng họp ầm ĩ.

    Câu 3: Lập dàn ý miêu tả một cây trồng ở trường em Gợi ý:

    – Con lựa chọn cây mà mình định miêu tả.

    – Quan sát đối tượng để tìm ra những chi tiết tiêu biểu nhất.

    – Sắp xếp các chi tiết đó theo một thứ tự hợp lí tạo thành dàn bài.

    Lời giải:

    a. Mở bài: Giới thiệu

    Trước sân trường em, cây bàng toả bóng rợp mát trong sân là hình ảnh ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng em.

    b. Thân bài:

    – Tả bao quát:

    + Hình dáng: tán rộng đừng sừng sững giữa sân trường

    + Chiều cao: chừng 5, 6 mét

    – Tả các bộ phận, đặc điểm tiêu biểu (hoặc tả cây ở từng thời kì phát triển)

    + Thân cây: sần sùi, to bằng một vòng tay người lớn ôm mới xuể

    + Gốc bàng: lớn

    + Rễ cây: Trồi lên, bò lan xung quanh

    + Sự thay đổi của lá và quả gắn liền với sự chuyển giao các mùa trong năm

    c. Kết bài: Cảm nhận về cây được tả

    Cây bàng gắn bó với biết bao nhiêu kỉ niệm của con người

    VUI HỌC: Gợi ý:

    Con đọc thật kĩ để nắm được các chi tiết có trong câu chuyện.

    Hai cậu bé nói chuyện với nhau:

    – Chị tớ biết trước đề thi 30 phút mà vẫn thi rớt.

    Cậu bé thứ hai trút ra một tiếng thở dài rồi nói:

    – Thế còn khá đó, chị tớ biết trước đề thi hai tháng mà vẫn chầu rìa đó.

    Cậu thứ nhất vô cùng ngạc nhiên hỏi lại:

    – Thế chị cậu thi gì?

    – Thi… hoa hậu.

    Câu chuyện thi rớt của hai bà chị mà hai cậu bé kể lại rất thú vị đúng không?

    – Trao đổi với bạn bè người thân về chi tiết gây cười trong câu chuyện:

    Chi tiết gây cười trong câu chuyện là ở chỗ thời gian biết trước đề của hai cô chị. Cô thứ nhất biết trước khi thi 30 phút thì có thể là do thời gian đó quá ngắn không đủ để ôn tập lại nên thi rớt. Nhưng cô thứ hai biết trước tận 2 tháng vì sao vẫn thi trượt? Nguyên nhân là bởi thi hoa hậu rất khác so với các kì thi khác, mọi người đều biết có các vòng thi trình diễn áo tắm, thi trang phục dạ hội, trang phục dân tộc,… nhưng biểu hiện mỗi người trên sân khấu mỗi khác sẽ đem đến những kết quả khác nhau.Việc hai cậu bé đặt hai cuộc thi có tính chất khác nhau vào thế so sánh khiến người đọc phát hiện ra sự mẫu thuẫn mà phải bật cười.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 5 Tuần 21 Trang 11, 12, 13, 14 Hay Nhất Tại Vietjack.
  • Phân Phôi Chương Trinh Lơp 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 2 Tập 2 Tuần 23 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 19, 20
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 4 Tuần 23 Trang 19, 20, 21 Hay Nhất Tại Vietjack.
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3
  • Đề Kiểm Tra Cuối Tuần 6 Tiếng Việt Lớp 3
  • Ôn Tập Giữa Học Kì 1 Tiếng Việt Lớp 3: Tiết 7 + 8
  • Tổng Hợp Bài Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Cả Năm Học
  • Kế Hoạch Bài Học Tuần 20 Tiếng Việt Lớp 3
  • Giải bài tập 1, 2, 3 trang 10, 11 Tiết 2 Tuần 2 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 tập 1

    Lời giải chi tiết Câu 1. Viết vào chỗ trống để tạo thành câu hoàn chỉnh theo mẫu Ai là gì?

    a) Bạn Hồng Ngọc …….

    b) ……. là hoa của học trò.

    c) ……. là mẹ hiền thứ hai của em.

    d) Mẹ em …….

    Trả lời:

    a. Bạn Hồng Ngọc là học sinh ưu tú của lớp 3B.

    b. Hoa phượng là hoa của học trò.

    c. Cô giáo là mẹ hiền thứ hai của em.

    d. Mẹ em là y tá ở bệnh viện.

    Câu 2. Đặt câu hỏi cho bộ phận in nghiêng trong các câu sau:

    a) Gốc đa là nơi hội tụ của đám học trò chúng tôi.

    b) Lũy tre là một vành đai phòng thủ kiên cố cho làng.

    c) là một tướng giỏi đời Trần.

    Trả lời:

    a. Gốc đa là nơi hộ tụ của đám học trò chúng tôi.

    – Cái gì là nơi hộ tụ của đám học trò ?

    b. Lũy tre là một vành đai phòng thủ kiên cố cho làng.

    – Lũy tre là gì đối với làng ?

    c. Yết Kiêu là một tướng giỏi đời Trần.

    – Ai là một tướng giỏi đời Trần ?

    Câu 3. Viết một đoạn văn ( 4 – 5 câu) nói về cảm xúc của em khi được gia nhập (nếu được gia nhập) Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trả lời:

    Vậy là đã một tuần trôi qua kể từ ngày em được gia nhập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cho tới giờ, em vẫn còn cảm giác vui sướng và tự hào khi được kết nạp Đội. Em thấy mình như trưởng thành và có trách nhiệm hơn trong học tập và cuộc sống. Mỗi ngày đến trường, em không quên đeo lên mình chiếc khăn quàng đỏ thắm. Em luôn tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng chăm ngoan, học tập thật giỏi để xứng đáng là thành viên gương mẫu của Đội.

    Ăn cà rốt giúp mắt luôn khỏe

    Trong một buổi tư vấn về dinh dưỡng tại một trường tiểu học, một học sinh lớp 3 lân la lại gần bác sĩ hỏi:

    – Thưa bác sĩ, có phải là ăn cà rốt tốt cho mắt phải không?

    – Đúng rồi, cà rốt chứa nhiều vitamin A giúp đôi mắt khỏe mạnh.

    – Vậy có phải nếu cháu ăn thật nhiều cà rốt thì cháu sẽ không bao giờ phải đeo kính cận không?

    Bác sĩ quả quyết đáp:

    – Chắc chắn rồi, cháu đã bao giờ thấy con thỏ nào mang mắt kính đi chưa?

    – !!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Tiếng Việt 2: Tuần 6
  • Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2 Chuẩn Chương Trình Sách Giáo Khoa
  • Lịch Học Và Hướng Dẫn Cách Học Trên Truyền Hình Hà Nội
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 28 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 37, 38
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×