Top 12 # Xem Nhiều Nhất Rớt Đại Học Tiếng Anh Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Rớt Đại Học Chưa Phải Là Dấu Chấm Hết!

Không phải ai cũng may mắn đạt được mục tiêu của mình và bạn thì nằm trong số những người vấp ngã. Có nhiều bạn đã không còn tinh thần hay nghị lực để bước tiếp nữa, thậm chí trên các trang tin tức, có rất nhiều vụ việc tự tử vì trượt đại học do không chịu nổi áp lực từ gia đình… Nhưng đại học chưa phải con đường duy nhất đi đến thành công bạn có thể thay đổi một chút với những kế hoạch mới.

Dù đang chán nản hay đang háo hức chuẩn bị cho các mục tiêu sắp tới, các bạn cũng nên xem qua bài viết này vì Edu2Rview sẽ cho thấy một bức tranh tích cực hơn về những dự định bạn có thể thực hiện khi đã “rớt đại học”.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”.Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Tiếp tục thi lại

Đối với bạn việc rớt đại học lần này vẫn chưa đủ đánh gục ý chí phải vào được trường đại học mơ ước thì năm sau mình thi lại. Mất mát về mặt tài chính không là vấn đề và nếu đó là con đường duy nhất thực hiện ước mơ của bạn, hãy tiếp tục ấp ủ mục tiêu, triển khai kế hoạch ôn tập mới, nhìn nhận thật kỹ những lỗi sai trong kì thi vừa rồi và chuẩn bị tốt hơn nữa cho kì thi tới.

Gap year

Một khái niệm không còn qúa xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, có rất nhiều các bạn trẻ sử dụng khoảng thời gian này để có cơ hội được hiểu mình nhiều hơn. Bạn quyết định dành ra một hoặc vài năm để nghỉ ngơi, định vị bản thân chuẩn bị cho những bước đi tiếp theo sau khi kết thúc 12 năm học phổ thông hoặc sau khi thi đại học và sau đó quyết định có học nữa hay không đó là “gap year”.Trải nghiệm cuộc sống bên ngoài để trưởng thành hơn, bạn tìm kiếm ngành nghề phù hợp và đâu là đam mê thật sự? mục tiêu trong tương lai là gì?

Có nhiều cách để bạn tận dụng gap year của mình hiệu quả. Bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau. Làm việc toàn thời gian hay bán thời gian đều được, để trài nghiệm môi trường xã hội bên ngoài khác xa với phạm vi học đường như thế nào, bạn tiếp xúc với nhiều kiểu người, học được những kinh nghiệm thực tế. Thậm chí hiện tại có một vài công ty tuyển dụng cả nhân viên không đòi hỏi bằng cấp còn được đào tạo và chỉ cần tốt nghiệp trung học, nhưng bạn cũng phải xem xét kỹ không chừng lại bị lừa đấy.

Du lịch là ý tưởng không bao giờ hết hot trong sở thích của mấy bạn trẻ. Thích đi đây, đi đó, đi nhiều biết nhiều, học cũng nhiều nếu tập trung vào những gì bạn trải qua trên chặng hành trình của mình chứ không quan trọng điểm đến.

Một việc khá hay là có nhiều bạn kết hợp du lịch với làm việc, không nhiều tiền thì mình đi trong nước, sống và làm việc ở đó vài tháng, làm gì cũng vậy, không phạm pháp là được, quan trọng là bạn trưởng thành hơn và yêu thích việc mình làm, vì đang cần định hướng nên quá trình phát triển là ưu tiên hàng đầu. Làm việc nơi đất khách còn giúp bạn rèn luyện tính tự lập cao. Không phải dựa dẫm gia đình sau này, có thể lập nghiệp sớm nếu muốn.

Du học

Không học trong nước được thì mình học nước ngoài. Du học có thể sẽ là một kế hoạch đột xuất nảy ra khi cánh cửa đại học tạm khép lại hoặc bạn đã tiên liệu từ trước.

Du học giúp bạn trài nghiệm văn hóa và những cách làm việc mới mẻ, hiện đại của nước ngoài, một số công việc nếu bạn có bằng cấp nước ngoài cũng sẽ có có lợi thế hơn và mức lương cao hơn. Tự lập và vượt qua những khó khăn về mặt ngôn ngữ nơi xứ người sẽ cho các bạn trẻ những kinh nghiệm xương máu không bao giờ quên được.

Sống tự lập sẽ giúp bạn trưởng thành hơn (Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Quốc tế Đông Dương).

Trình độ ngoại ngữ kém cỏi khi ở trong nước có cơ hội được cải thiện nhiều hơn và biết đâu được vài năm sau về lại quê hương bạn phát âm tiếng Việt còn không rõ, Việt Kiều thường như vậy nhiều lắm.

Tự kinh doanh và lập nghiệp

Đại học có thể là con đường dẫn đến thành công nhưng không phải duy nhất. Hiện nay có một số tấm gương khá nổi bật của thế hệ 8x, 9x đã có được những thành tựu đáng nể mặc dù không học đại học và số lượng cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp vẫn duy trì hằng năm đấy thôi.

Bạn có thể chọn con đường riêng cho mình (Nguồn: chia se kien thuc)

Có thể bạn học hành nhiều năm nhưng kết quả vẫn không khả thi nhưng khi thực hiện một công việc nào đó phù hợp lại đạt được thành tựu vượt bậc. Ban chọn một lĩnh vực mình yêu thích, đầu tư học hỏi, hành động liên tục và quyết tâm nỗ lực đến cùng.

Bước đi này khá mạo hiểm vì bạn phải thật sự biết mình làm gì và phải giữ vững tinh thần nếu xảy ra thất bại. Nếu đã quyết định chọn lựa cách lập nghiệp từ sớm, hãy nghiêm túc trong mọi việc bạn làm, giữ vững đam mê và tâm huyết với công việc.

Quyết định cuối cùng vẫn là của bạn, hành động như thế nào cũng nên suy nghĩ thật kỹ và có kế hoạch cho những việc mình làm, hạn chế hành động vì cảm hứng và thay đổi ý muốn liên tục sẽ khiến bạn do dự và khó định hướng. Qua những gợi ý trên Edu2Review mong bạn sẽ có cách nhìn lạc quan hơn về kết quả của mình, thi rớt không phải là dấu chấm hết, cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác được mở ra, biết đâu được cuộc đời bạn sẽ có những bước tiến đột phá từ việc rớt đại học thì sao.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”.Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Thành Nhân

‘Con Rớt Đại Học Rồi Mẹ Ơi’

Sau khi biết kết quả thi ĐH chỉ được 16 điểm, con gái vừa khóc mếu máo vừa nói như vậy.

Mẹ biết con cảm thấy đau khổ khi trượt ĐH. Con luôn miệng bảo cái tiếng 12 năm là học sinh giỏi, cái tiếng là bí thư chi đoàn xuất sắc, cái tiếng khi bấy lâu nay nhận quá nhiều lời khen cho nên giờ đây rớt ĐH đối với con là một cú sốc.

Mẹ không vui khi con nói: “Con xin lỗi vì đã để bố mẹ phải thất vọng”. Bởi những lời đó thể hiện rằng con đang mặc cảm, đang tự ti, mà trong mắt mẹ, con vốn là đứa con gái bản lĩnh, tự tin cơ mà.

Mẹ là cô giáo, vậy mà thật khó để có thể xích lại gần con hơn. Nhất là khi con cứ khăng khăng với ý nghĩ: “Con làm mẹ xấu hổ với đồng nghiệp của mẹ lắm phải không ạ?”. Mẹ lắc đầu thì con lại khóc: “Con sợ mẹ bị mang tiếng vì có con rớt ĐH”.

Con bị rơi vào tâm trạng khủng hoảng như thế. Con không chịu tiếp xúc bên ngoài. Mỗi khi có ai đến chơi, con cứ giam mình trong phòng. Câu cửa miệng của con là: “Con không muốn xuất hiện vào lúc này vì sợ mẹ bị mất mặt”.

Con bảo rằng rớt ĐH thì bố mẹ sẽ bị mang tiếng, bị chê cười. Con hoang mang nghĩ rằng mình là kẻ bất tài, không làm được trò trống gì. Trước khi thi ĐH, con luôn trong tinh thần “phải đỗ ĐH”. Con học nhiều hơn, con thức khuya nhiều hơn, thời gian ngủ ít đi. Con mệt mỏi, mắt thâm quầng nhưng vẫn bảo không sao, bởi ý nghĩ phải đỗ ĐH cứ “đè” lên đôi vai con.

Con luôn được thầy cô khen ngợi, bạn bè quý mến. Có lẽ lỗi một phần cũng do bố mẹ. Bố mẹ luôn lấy thành tích của con cái là niềm hãnh diện, là thước đo cho niềm tự hào. Mẹ biết con bước vào kỳ thi với một áp lực vô hình nhưng rất lớn. Thế nên khi trượt ĐH, con cảm thấy mình là đứa con hư, làm bố mẹ thất vọng, xấu hổ.

Con gái à, con đừng nghĩ rằng trượt ĐH là thất bại. Con còn nhiều sự lựa chọn khác. Bởi nhẽ ĐH cũng đâu thể quyết định được sự thành công của mỗi người?

Với nhiều người, ĐH là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công của những cô cậu vừa tốt nghiệp THPT. Nhưng con cũng phải hiểu rằng ĐH đâu phải là tấm vé duy nhất để con bước vào đời?

Bao nhiêu tấm gương thành công không qua ĐH mà con vẫn thường được nhìn thấy, nghe thấy đâu đấy trên báo đài đấy thôi.

Con đừng từ bỏ ước mơ của mình. Những ngày qua là khoảng thời gian mà hai mẹ con mình gặp phải những khó khăn không nhỏ. Sự khép kín, trầm lặng của con làm mẹ rất đau lòng. Kỳ thi ĐH được ai đó ví như là cơ hội và thách thức, nếu con không thành công thì cũng có được nhiều kinh nghiệm.

Mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng, cơ hội sẽ không bao giờ đóng lại nếu như con không từ bỏ.

Mẹ của con.

Dược Sĩ Đại Học Tiếng Anh Là Gì?

Dược sĩ là gì?

Theo wikipedia, Dược sĩ là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Dược sĩ Đại học tiếng Anh là gì?

Dược sĩ Đại học tiếng Anh là Bachelor of Science in Pharmacy – BS in Pharmacy hoặc Bpharm.

Thời gian đào tạo Dược sĩ

Ở Việt Nam hiện nay để trở thành dược sĩ sinh viên phải vào học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế.

5 năm đối với sinh viên đào tạo chính quy dài hạn

4 năm với sinh viên đã có bằng trung cấp Dược, 2 năm 6 tháng đối với người có bằng cao đẳng (hai hệ này gọi là dược sĩ chuyên tu)

2 năm đối với người có bằng đại học chính quy dài hạn các ngành bác sĩ y khoa, sinh học, hóa học (của các trường Đại học Khoa học tự nhiên, Bách khoa, Đại học Y – các trường có cùng đầu vào tương đương – hệ này gọi là văn bằng 2).

Tốt nghiệp các khóa đào tạo này sinh viên được cấp bằng Dược sĩ đại học. Những hệ đào tạo này không có hệ vừa học vừa làm mà phải là hệ chính quy tập trung.

Dược sĩ làm việc ở đâu?

Tại các cơ sở khám chữa bệnh, Dược sĩ giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các thầy thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động (dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc cộng đồng – nhà thuốc cộng đồng là những nơi chúng ta vẫn thấy bán lẻ thuốc thành phẩm).

Các dược sĩ cũng là một chuyên gia về thuốc, chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong các cơ sở trên (dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị).

Ngoài ra dược sĩ còn làm việc trong ngành sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), ngành kinh doanh (phân phối và cung ứng thuốc), các cơ sở kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc Quality Control QC) hoặc công tác đảm bảo chất lượng thuốc (Quality Assurance QA) tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, dược sĩ cũng làm việc tại các cơ sở bảo quản thuốc, nghiên cứu thuốc mới (Research and Development), quản lý nhà nước, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y Dược và trong quân đội.

Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Cơ Hội Xin Việc Với Bằng Đại Học

1. Đi giải đáp bằng đại học tiếng Anh là gì?

Bằng đại học có thể là một trong những vấn đề đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm đến, có thể đó cũng là cái mục đích cuối cùng, tấm bằng màu đỏ mà biết bao nhiêu người mơ ước muốn đạt được nó. Bằng đại họ trong tiếng Anh còn được biết là “College Degree”.

Theo đó thì bằng đại học sẽ được cấp cho các tân cử nhân sau khi hoàn thành xong khóa học trong các trường đại học trên cả nước, họ sẽ được tham gia lễ tốt nghiệp và nhận bằng đại học hay bằng cử nhân, kỹ sư, cái lễ thiêng liêng nhất trong quãng đời sinh viên. Thông thường đối với các trường đại học thì sẽ có khoảng thời gian đào tạo là 4 năm, tuy nhiên cũng có những trường là 5 năm, thậm chí là 6 – 7 năm đối với những bạn học y. Sau khi các bạn được cấp bằng đại học, tức là các bạn đã kết thúc quãng thời gian làm sinh viên, có thể bắt đầu một công việc hoặc cũng có thể học cao lên để trở thành thạc sĩ rồi đó.

Ở nước ta, đối với các bạn học thiên về các ngành tự nhiên, ngành xã hội, ngành sư phạm,…thì sẽ được cấp bằng cử nhân, còn đối với những bạn học về kỹ thuật thì sẽ được cấp bằng kỹ sư.

Như vậy, bước đầu tiên bạn đã hiểu bằng đại học tiếng Anh được gọi là “College Degree” rồi đúng không. Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ lỡ những nội dung trong các phần tiếp theo, bởi nó sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về bằng đại học đó.

2. Một số bằng cấp, học vị phổ biến trong tiếng Anh

2.1. Diploma- Certificate (Văn bằng – chứng chỉ)

Các văn bằng, chứng chỉ này có thời gian học khá nhanh và ít tốn kém thời gian hơn so với bằng đại học.

Đây chính là loại bằng cấp được cấp từ các trường đại học trở lên và cấp cho những người có trình độ đại học trở lên. Thời gian hoàn thành và nhận được bằng này trung bình là 4 năm, lâu hơn so với các văn bằng và chứng chỉ khác.

2.3. Associate’s degree (Mức độ)

Đây là một trong những chương trình được áp dụng ở cấp đại học, có thời gian đào tạo kéo dài từ 1 – 2 năm, tuy nhiên bằng này sẽ có giá trị thấp hơn bằng cử nhân. Mục đích chính của bằng này chính là cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng để họ tìm được công việc tốt hơn ở cấp bậc cao hơn. Với chương trình này thì nó cũng được rất nhiều người sử dụng, bởi nó có thời gian đào tạo ngắn, chi phí ít tốn kém hơn là bằng cử nhân 4 năm.

Associate’s degree ở nước Anh còn được gọi với cái tên là Foundation program, là bằng dự bị. Còn đối với nước ta thì nó được gọi là bằng liên kết.

Ngoài ra chúng ta còn có thể biết đến với các bằng cấp, học vị trong tiếng Anh, thường xuyên được nhắc đến như là:

– Undergraduates: từ này nói đến các sinh viên đang theo học cấp bậc đại học và muốn lấy bằng cử nhân.

– Graduates từ này lại mang nghĩa là “đậu tốt nghiệp hay đậu cử nhân”, có nghĩa là bạn đã theo đuổi xong chương trình học đại học và đã lấy được bằng.

– Postgraduate students, từ này mang nghĩa là “sinh viên sau đại học”. Có nghĩa là sau khi bạn đã tốt nghiệp và muốn tiếp tục theo học lên cao, học cao học.

– Postgraduates, được hiểu là “thạc sĩ”, đây được hiểu là những người đã hoàn thành xong chương trình học cao học và nhận bằng thạc sĩ.

3. Phân biệt bằng cử nhân và bằng kỹ sư

– Bằng cử nhân: Bẳng cử nhân là bằng dùng để cấp cho sinh viên học các chuyên ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, sư phạm, luật, kinh tế,…sau khi hoàn thành các khóa học và có đủ điều kiện ra trường. Đối với bằng cử nhân thời gian đào tạo cho loại bằng này sẽ là 4 năm. Ví dụ như: cử nhân luật, cử nhân xã hội học,…

Hiện nay ở nước ta cũng có khá nhiều trường đào tạo sinh viên cấp bằng cử nhân như: Trường đại học Công Đoàn, Học viện Ngân hàng, trường đại học Thủy Lợi,…

– Bằng kỹ sư: Loại bằng này dùng để cấp cho sinh viên thuộc khối kỹ thuật, với thời gian đào tạo là 5 năm. Ví dụ như: Kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện,…

Đối với những sinh viên thuộc chuyên ngành kỹ thuật, để ra được trường các bạn phải làm đồ án tốt nghiệp và phải thực tập trong các nhà máy, xưởng, công trường,…

Như vậy, với thời gian đào tạo và chương trình đào tạo của hai loại bằng này sẽ hoàn toàn khác nhau, chính vì thế mà bạn cần phải phân biệt được hai loại bằng này.

4. Cách giúp bạn có được tấm bằng đại học như mơ

4.1. Lựa chọn ngành học, trường học

Điều đầu tiên bạn cần phải lựa chọn trường học, ngành học. Đây là bước đầu tiên nhưng lại vô cùng quan trọng. Có thể những định hướng của cha mẹ, thầy cô sẽ giúp cho bạn có những lời khuyên tốt nhất. Thế nhưng không phải nhất nhất bạn cần phải tuân theo lời khuyên đó định hướng đó. Bởi chỉ có bạn mới biết bản thân mình muốn gì và thích gì.

Có rất nhiều ngành nghề hot hiện nay, có rất nhiều cơ hội và tương lai cũng mở rộng hơn cho tất cả các ngành nghề. Chính vì thế mà bạn cần phải hiểu rõ được cái mình mong muốn và theo đuổi được nó. Ngay sau khi bạn quyết định theo đuổi một ngành nào đó, không phải chỉ làm tốt nó là được, mà bạn cần phải xác định và có trách nhiệm với chính ngành đó và trách nhiệm với chính mình, để sau này bạn không nói “giá như ngày đó”.

4.2. Tập trung vào các bài giảng

Gần đây nếu như bạn có xem mạng xã hội nhiều, sẽ thấy cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ những dòng trạng thái “thà để mồ hôi rơi trên trang vở còn hơn để nước mắt rơi trên bài thi”. Tầm quan trọng của việc học là rất lớn, tuy nhiên với đại học, không chỉ đơn giản là những kiến thức mà nó còn là những kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân bạn học được trong suốt 4 năm. Hãy tn dụng nó để sau này quá trình xin việc của bạn được dễ dàng hơn.

4.3. Mách nhỏ với những người đã đi làm vẫn có thể có bằng đại học

Có thể đối với một số người vì lý do nào đó mà không thể học được đại học như bao người khác, cho đến khi đi làm rồi, họ vẫn mong muốn có được tấm bằng đó. Vậy thì phải làm thế nào trong những trường hợp như thế này.

5. Cơ hội xin việc với bằng đại học mở rộng hơn

Có thể nói việc học đại học, lấy được bằng đại học tương lai sẽ rộng mở hơn rất nhiều, thời buổi hiện nay tuy bằng cấp không còn đặt nặng quá nhiều, thế nhưng nếu như thiếu thì cùng không thể được. Nếu như ngày trước, khi mà hầu hết các công ty, cơ quan nhà nước đều quan trọng vấn đề học trình độ, lúc đó bằng cấp thật sự quan trọng. Thế nhưng khi xã hội dần phát triển thì bằng cấp lại không thật sự quan trọng nữa mà lúc này thực lực, kỹ năng mới thật sự lên ngôi.

Nhu cầu của các nhà tuyển dụng thay đổi, tuy nhiên bằng cấp với họ vẫn là một trong những điều kiện cần và đủ để tuyển dụng nhân sự mới. Khi có bằng đại học trong tay, cơ hội của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều đó.

5.1. Không có bằng đại học, tương lai bấp bênh hơn

Trên thực tế đã chứng minh và cho thấy, những người không có bằng đại học thì tương lai sẽ bấp bênh hơn so với những người khác. Bởi đơn giản, có bằng đại học việc họ xin vào làm việc tại các doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn, mặc dù là làm trái ngành hay chưa có kinh nghiệm. Bạn cũng thấy rồi đó, hầu hết các thông tin tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu tối thiểu là bằng trung cấp trở lên. Trong mỗi cuộc phỏng vấn hay CV xin việc, họ thông thường chỉ đọc thoáng qua, chủ yếu cũng là xem thái độ và trình độ của bạn có phù hợp hay không. Đương nhiên khi bạn có tấm bằng trong tay thì cơ hội tìm được công việc tốt cũng sẽ cao hơn.

Tuy nhiên không phải những người không có bằng cấp gì thì sẽ không thành công. Mà đối với bạn sẽ phải học tập và rèn luyện hơn nhiều thì mới có thể thành công được. Bởi lẽ ít nhất thì bạn cũng sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều lần, khi họ dành cả 4 năm để học tập còn bạn thì lại không.

5.2. Không có bằng đại học “bệnh nghèo” có thể di truyền

Nhìn chung thì mức lương của những người có học vấn cũng sẽ cao hơn những người chỉ làm công việc tay chân. Có thể bạn biết đến câu chuyển của người tỷ phú bỏ học đại học Bill Gates, ông đã trở thành tỷ phú khi ông bỏ dở việc học đại học. Tuy nhiên % người trên thế giới làm được điều đó như ông là vô cùng hiếm. Khi bạn học cao lên, cách xử lý tình huống của bạn cũng sẽ khác so với những người khác, cái bạn nhìn thấy ở vấn đề đó cũng sẽ rộng hơn nhiều. Trong quá trình làm việc các thao tác cũng sẽ bài bản hơn. Ngoài ra, khi có bằng đại học, mức lương của bạn cũng sẽ tốt hơn, cơ hội thăng tiến trong công việc cũng dễ dàng hơn nhiều.

5.3. Có bằng đại học, bạn sẽ thích nghi tốt hơn khi xã hội thay đổi

Như cũng đã nói trong những phần trước đó, yêu cầu của nhà tuyển dụng, của xã hội sẽ luôn luôn thay đổi theo chiều hướng tích cực và tăng dần lên. Chính vì thế mà khi có bằng đại học trong tay, nó sẽ khiến cho bạn vận dụng quá trình học của mình tốt hơn, thay đổi và thích nghi tốt hơn với các yêu cầu của xã hội trong tương lai.