Rớt Đại Học Chưa Phải Là Dấu Chấm Hết!

--- Bài mới hơn ---

 • Rớt Đại Học Thì Đã Sao?
 • Vì Sao Nhiều Tân Sinh Viên Rớt Đầu Vào Tiếng Anh ?
 • ‘con Rớt Đại Học Rồi Mẹ Ơi’
 • 7 Gợi Ý Hay Cho Những Người Thi Trượt Đại Học!!!
 • Lạc Quan Khi Thi Rớt Đại Học
 • Không phải ai cũng may mắn đạt được mục tiêu của mình và bạn thì nằm trong số những người vấp ngã. Có nhiều bạn đã không còn tinh thần hay nghị lực để bước tiếp nữa, thậm chí trên các trang tin tức, có rất nhiều vụ việc tự tử vì trượt đại học do không chịu nổi áp lực từ gia đình… Nhưng đại học chưa phải con đường duy nhất đi đến thành công bạn có thể thay đổi một chút với những kế hoạch mới.

  Dù đang chán nản hay đang háo hức chuẩn bị cho các mục tiêu sắp tới, các bạn cũng nên xem qua bài viết này vì Edu2Rview sẽ cho thấy một bức tranh tích cực hơn về những dự định bạn có thể thực hiện khi đã “rớt đại học”.

  Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”.Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

  Tiếp tục thi lại

  Đối với bạn việc rớt đại học lần này vẫn chưa đủ đánh gục ý chí phải vào được trường đại học mơ ước thì năm sau mình thi lại. Mất mát về mặt tài chính không là vấn đề và nếu đó là con đường duy nhất thực hiện ước mơ của bạn, hãy tiếp tục ấp ủ mục tiêu, triển khai kế hoạch ôn tập mới, nhìn nhận thật kỹ những lỗi sai trong kì thi vừa rồi và chuẩn bị tốt hơn nữa cho kì thi tới.

  Gap year

  Một khái niệm không còn qúa xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, có rất nhiều các bạn trẻ sử dụng khoảng thời gian này để có cơ hội được hiểu mình nhiều hơn. Bạn quyết định dành ra một hoặc vài năm để nghỉ ngơi, định vị bản thân chuẩn bị cho những bước đi tiếp theo sau khi kết thúc 12 năm học phổ thông hoặc sau khi thi đại học và sau đó quyết định có học nữa hay không đó là “gap year”.Trải nghiệm cuộc sống bên ngoài để trưởng thành hơn, bạn tìm kiếm ngành nghề phù hợp và đâu là đam mê thật sự? mục tiêu trong tương lai là gì?

  Có nhiều cách để bạn tận dụng gap year của mình hiệu quả. Bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau. Làm việc toàn thời gian hay bán thời gian đều được, để trài nghiệm môi trường xã hội bên ngoài khác xa với phạm vi học đường như thế nào, bạn tiếp xúc với nhiều kiểu người, học được những kinh nghiệm thực tế. Thậm chí hiện tại có một vài công ty tuyển dụng cả nhân viên không đòi hỏi bằng cấp còn được đào tạo và chỉ cần tốt nghiệp trung học, nhưng bạn cũng phải xem xét kỹ không chừng lại bị lừa đấy.

  Du lịch là ý tưởng không bao giờ hết hot trong sở thích của mấy bạn trẻ. Thích đi đây, đi đó, đi nhiều biết nhiều, học cũng nhiều nếu tập trung vào những gì bạn trải qua trên chặng hành trình của mình chứ không quan trọng điểm đến.

  Một việc khá hay là có nhiều bạn kết hợp du lịch với làm việc, không nhiều tiền thì mình đi trong nước, sống và làm việc ở đó vài tháng, làm gì cũng vậy, không phạm pháp là được, quan trọng là bạn trưởng thành hơn và yêu thích việc mình làm, vì đang cần định hướng nên quá trình phát triển là ưu tiên hàng đầu. Làm việc nơi đất khách còn giúp bạn rèn luyện tính tự lập cao. Không phải dựa dẫm gia đình sau này, có thể lập nghiệp sớm nếu muốn.

  Du học

  Không học trong nước được thì mình học nước ngoài. Du học có thể sẽ là một kế hoạch đột xuất nảy ra khi cánh cửa đại học tạm khép lại hoặc bạn đã tiên liệu từ trước.

  Du học giúp bạn trài nghiệm văn hóa và những cách làm việc mới mẻ, hiện đại của nước ngoài, một số công việc nếu bạn có bằng cấp nước ngoài cũng sẽ có có lợi thế hơn và mức lương cao hơn. Tự lập và vượt qua những khó khăn về mặt ngôn ngữ nơi xứ người sẽ cho các bạn trẻ những kinh nghiệm xương máu không bao giờ quên được.

  Sống tự lập sẽ giúp bạn trưởng thành hơn (Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Quốc tế Đông Dương).

  Trình độ ngoại ngữ kém cỏi khi ở trong nước có cơ hội được cải thiện nhiều hơn và biết đâu được vài năm sau về lại quê hương bạn phát âm tiếng Việt còn không rõ, Việt Kiều thường như vậy nhiều lắm.

  Tự kinh doanh và lập nghiệp

  Đại học có thể là con đường dẫn đến thành công nhưng không phải duy nhất. Hiện nay có một số tấm gương khá nổi bật của thế hệ 8x, 9x đã có được những thành tựu đáng nể mặc dù không học đại học và số lượng cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp vẫn duy trì hằng năm đấy thôi.

  Bạn có thể chọn con đường riêng cho mình (Nguồn: chia se kien thuc)

  Có thể bạn học hành nhiều năm nhưng kết quả vẫn không khả thi nhưng khi thực hiện một công việc nào đó phù hợp lại đạt được thành tựu vượt bậc. Ban chọn một lĩnh vực mình yêu thích, đầu tư học hỏi, hành động liên tục và quyết tâm nỗ lực đến cùng.

  Bước đi này khá mạo hiểm vì bạn phải thật sự biết mình làm gì và phải giữ vững tinh thần nếu xảy ra thất bại. Nếu đã quyết định chọn lựa cách lập nghiệp từ sớm, hãy nghiêm túc trong mọi việc bạn làm, giữ vững đam mê và tâm huyết với công việc.

  Quyết định cuối cùng vẫn là của bạn, hành động như thế nào cũng nên suy nghĩ thật kỹ và có kế hoạch cho những việc mình làm, hạn chế hành động vì cảm hứng và thay đổi ý muốn liên tục sẽ khiến bạn do dự và khó định hướng. Qua những gợi ý trên Edu2Review mong bạn sẽ có cách nhìn lạc quan hơn về kết quả của mình, thi rớt không phải là dấu chấm hết, cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác được mở ra, biết đâu được cuộc đời bạn sẽ có những bước tiến đột phá từ việc rớt đại học thì sao.

  Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”.Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

  Thành Nhân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Tránh Những Điều Này Nếu Muốn Nghe Hiểu Tiếng Anh Dễ Dàng
 • 12 Thì Trong Tiếng Anh: Cách Dùng, Công Thức, Dấu Hiệu Nhận Biết
 • 7 Lưu Ý Để Bạn Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Tốt Hơn
 • Trùng Tu Biến Dạng Nhà Bia Quốc Học: Họ Đã Cạo Sạch Hoa Văn Trên Đó
 • Bằng Đại Học Là Gì? Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Bạn Có Biết?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Trường Đại Học Nhân Đôi Điểm Tiếng Anh Thi Thpt Quốc Gia
 • Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Anh Đầu Vào Với Tân Sinh Viên
 • Vì Sao Nên Lựa Chọn Chương Trình Đào Tạo Đại Học Bằng Tiếng Anh
 • Bachelor Là Gì? Những Vấn Đề Liên Quan Đến Bachelor Cần Thiết Nhất
 • Vì Sao Điểm Thi Tiếng Anh Thấp Nhất?
 • Trong xã hội hiện nay, mỗi người đều muốn lựa chọn, tìm cho mình được một công việc phù hợp với bản thân. Và việc cố gắng học tập, rèn luyện để đặt chân vào ngưỡng cửa đại học là hy vọng của hầu hết các bạn học sinh.

  Trải qua những năm tháng vất vả trên giảng đường, tốt nghiệp với tấm bằng đại học trên tay cơ hội về việc làm, mức lương, công việc ổn định là điều mà mỗi người mong muốn nhận được.

  Bằng đại học là một văn bằng chứng chỉ được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một chuyên ngành đào tạo tại các trường đại học, thời gian học đại học thường trong khoảng thời gian 3-4 năm.

  Hiện nay, việc có trong tay một tấm bằng đại học được coi như mở ra nhiều cơ hội hơn đối với mỗi người. Ở những nơi làm việc như trong các cơ quan nhà nước, nếu ở cùng một vị trí như nhau, có số năm kinh nghiệm làm việc như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn thường sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

  Còn đối với những bạn sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc thực tế chưa có nhiều, chưa có gì để chứng minh năng lực làm việc thì một tấm bằng đại học sáng sẽ giúp ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

  Bằng đại học tiếng Anh là gì?

  Bằng đại học tiếng Anh là College Degree

  Bằng đại học tiếng Anh được hiểu là:

  College Degree is a diploma awarded to students after graduating from a university with a major in training, the time to attend college is usually in a period of 3 – 4 years.

  Ví dụ cụm từ thường dùng sử dụng bằng đại học tiếng Anh viết như thế nào?

  Ex1. According to the current regulations, university degrees trained in the form of regular or distance learning, in-service, inter-training will be equally valid. (Theo quy định hiện hành, bằng đại học được đào tạo theo hình thức chính quy hay đào tạo từ xa, tại chức, liên thông sẽ đều có giá trị ngang nhau).

  Ex2. In fact, having a university degree always receives the priority of employers. You can rely on that to get the right job and with a stable income. (Trên thực tế, có bằng đại học luôn nhận được sự ưu tiên của các nhà tuyển dụng. Các bạn có thể dựa vào đó để xin được những công việc phù hợp và với mức thu nhập ổn định)

  Ex3. Success depends on a university degree or not? (Thành công liệu có phụ thuộc vào bằng đại học hay không?)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Cơ Hội Xin Việc Với Bằng Đại Học
 • Thi Đại Học Tiếng Anh Là Gì Và Những Liên Quan
 • Học Tiếng Anh 10 Năm Mà Vẫn Chưa Giao Tiếp Được Là Sao?
 • Vì Sao Bạn Nên Nghe Tin Tức Trên Đài Npr News Của Người Mỹ ” Tiếng Anh 24H
 • 06 Lý Do Vì Sao Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Khó Học Với Người Việt
 • ‘con Rớt Đại Học Rồi Mẹ Ơi’

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Gợi Ý Hay Cho Những Người Thi Trượt Đại Học!!!
 • Lạc Quan Khi Thi Rớt Đại Học
 • Sau 3 Lần Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Thất Bại Tôi Rút Ra Bài Học Gì?
 • Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Của Dế Mèn Rút Ra Được Là Gì?
 • Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Công Trình 510
 • Sau khi biết kết quả thi ĐH chỉ được 16 điểm, con gái vừa khóc mếu máo vừa nói như vậy.

  Mẹ biết con cảm thấy đau khổ khi trượt ĐH. Con luôn miệng bảo cái tiếng 12 năm là học sinh giỏi, cái tiếng là bí thư chi đoàn xuất sắc, cái tiếng khi bấy lâu nay nhận quá nhiều lời khen cho nên giờ đây rớt ĐH đối với con là một cú sốc.

  Mẹ không vui khi con nói: “Con xin lỗi vì đã để bố mẹ phải thất vọng”. Bởi những lời đó thể hiện rằng con đang mặc cảm, đang tự ti, mà trong mắt mẹ, con vốn là đứa con gái bản lĩnh, tự tin cơ mà.

  Mẹ là cô giáo, vậy mà thật khó để có thể xích lại gần con hơn. Nhất là khi con cứ khăng khăng với ý nghĩ: “Con làm mẹ xấu hổ với đồng nghiệp của mẹ lắm phải không ạ?”. Mẹ lắc đầu thì con lại khóc: “Con sợ mẹ bị mang tiếng vì có con rớt ĐH”.

  Con bị rơi vào tâm trạng khủng hoảng như thế. Con không chịu tiếp xúc bên ngoài. Mỗi khi có ai đến chơi, con cứ giam mình trong phòng. Câu cửa miệng của con là: “Con không muốn xuất hiện vào lúc này vì sợ mẹ bị mất mặt”.

  Con bảo rằng rớt ĐH thì bố mẹ sẽ bị mang tiếng, bị chê cười. Con hoang mang nghĩ rằng mình là kẻ bất tài, không làm được trò trống gì. Trước khi thi ĐH, con luôn trong tinh thần “phải đỗ ĐH”. Con học nhiều hơn, con thức khuya nhiều hơn, thời gian ngủ ít đi. Con mệt mỏi, mắt thâm quầng nhưng vẫn bảo không sao, bởi ý nghĩ phải đỗ ĐH cứ “đè” lên đôi vai con.

  Con luôn được thầy cô khen ngợi, bạn bè quý mến. Có lẽ lỗi một phần cũng do bố mẹ. Bố mẹ luôn lấy thành tích của con cái là niềm hãnh diện, là thước đo cho niềm tự hào. Mẹ biết con bước vào kỳ thi với một áp lực vô hình nhưng rất lớn. Thế nên khi trượt ĐH, con cảm thấy mình là đứa con hư, làm bố mẹ thất vọng, xấu hổ.

  Con gái à, con đừng nghĩ rằng trượt ĐH là thất bại. Con còn nhiều sự lựa chọn khác. Bởi nhẽ ĐH cũng đâu thể quyết định được sự thành công của mỗi người?

  Với nhiều người, ĐH là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công của những cô cậu vừa tốt nghiệp THPT. Nhưng con cũng phải hiểu rằng ĐH đâu phải là tấm vé duy nhất để con bước vào đời?

  Bao nhiêu tấm gương thành công không qua ĐH mà con vẫn thường được nhìn thấy, nghe thấy đâu đấy trên báo đài đấy thôi.

  Con đừng từ bỏ ước mơ của mình. Những ngày qua là khoảng thời gian mà hai mẹ con mình gặp phải những khó khăn không nhỏ. Sự khép kín, trầm lặng của con làm mẹ rất đau lòng. Kỳ thi ĐH được ai đó ví như là cơ hội và thách thức, nếu con không thành công thì cũng có được nhiều kinh nghiệm.

  Mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng, cơ hội sẽ không bao giờ đóng lại nếu như con không từ bỏ.

  Mẹ của con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Nhiều Tân Sinh Viên Rớt Đầu Vào Tiếng Anh ?
 • Rớt Đại Học Thì Đã Sao?
 • Rớt Đại Học Chưa Phải Là Dấu Chấm Hết!
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Tránh Những Điều Này Nếu Muốn Nghe Hiểu Tiếng Anh Dễ Dàng
 • Thi Đại Học Tiếng Anh Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Hệ Thống Giáo Dục Phổ Thông Và Sau Phổ Thông Của Hàn Quốc
 • Luyện Nói Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc Cho Người Bắt Đầu: Dvd 3
 • Grammar Không Khó Xơi Như Bạn Nghĩ!
 • Hướng Dẫn Cách Học Thuộc Lòng Thần Chú Lăng Nghiêm – Hoàng Anh
 • Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Trung Cơ Bản (Phần 1)
 • Thi đại học tiếng Anh là gì?, 1708, Ngọc Diệp,

  , 09/10/2020 11:37:25

  Thi đại học tiếng Anh là University exam, ngoài ra thi đại học còn là các từ khác có ý nghĩa tương đương như: Final exam, graduation exam. Thi đại học là hoạt động tổ chức hoặc tham gia kỳ thi để xét tuyển vào các trường đại học hoặc cao đẳng.

  Thi đại học đánh dấu một mốc kết thúc quá trình học tập tại trung học phổ thông và tiếp tục bước vào cánh cửa đại học với các lĩnh vực học theo ngành nghề.

  • Exam: đề thi
  • College exam pparation: ôn thi đại học
  • National high school exam: kỳ thi THPT quốc gia
  • Graduate: tốt nghiệp
  • Test taker: thí sinh, người thi
  • High school diploma: bằng tốt nghiệp THPT
  • Examiner: người chấm thi

  Ký túc xá tiếng Anh là gì?

  Đại học sư phạm tiếng Anh là gì

  Đại học bách khoa tiếng Anh là gì?

  Đại học chính quy tiếng Anh là gì?

  Bằng đại học tiếng Anh là gì?

  Thi đại học tiếng Anh là gì?

  Từ vựng tiếng anh

  Đăng bởi Ngọc Diệp

  Tags:

  Tags: Thi đại học tiếng Anh là gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Ngữ Pháp Tiếng Trung
 • Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Pháp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao – Hoctiengphap.top
 • Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Pháp Cơ Bản Bạn Cần Biết
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản – Lộ Trình Cho Người Mất Gốc
 • Du Học Pháp: Ngành Sư Phạm Tiếng Pháp Tại Sao Không ?
 • Rớt Đại Học Thì Đã Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Nhiều Tân Sinh Viên Rớt Đầu Vào Tiếng Anh ?
 • ‘con Rớt Đại Học Rồi Mẹ Ơi’
 • 7 Gợi Ý Hay Cho Những Người Thi Trượt Đại Học!!!
 • Lạc Quan Khi Thi Rớt Đại Học
 • Sau 3 Lần Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Thất Bại Tôi Rút Ra Bài Học Gì?
 • Nhiều trường đại học hiện công bố điểm chuẩn đầu vào. Không ít học sinh vui mừng vì cánh cửa đại học đã mở ra thì cũng có em bế tắc vì rớt.

  Anh Nguyễn Quốc Hiệp (Châu Thành, Tây Ninh) hiện làm chủ một cửa hàng cung cấp dịch vụ sự kiện, đãi tiệc cưới, chia sẻ với Pháp Luật chúng tôi “Tôi từng thi rớt đại học (ĐH) và cuối cùng nhận ra cũng… không sao cả. Tôi đã tìm được hướng đi ở ngành dịch vụ, thu nhập khá, lo được cho gia đình, giúp đỡ mọi người, phát triển bản thân dù không học ĐH”.

  Anh hy vọng câu chuyện của bản thân sẽ có ích đối với những bạn trẻ đang rất hoang mang khi biết mình cầm chắc “suất rớt” ĐH.

  Có rất nhiều con đường thú vị để đi

  Anh Hiệp sinh ra trong gia đình đông anh em, nhiều người phải nghỉ học sớm để bươn chải kiếm sống. Anh đặt mục tiêu thi vào ĐH Sư phạm chúng tôi vì mong muốn trở thành thầy giáo, đồng thời có một lý do khác: Trường sư phạm miễn học phí. Kết quả thi rớt, anh phải lao vào cuộc sống mưu sinh với nhiều công việc khác nhau.

  Anh Hiệp cho rằng các bạn trẻ sinh ra trong nhà nghèo khó như anh chính là một… lợi thế. Bởi vì, tay trắng nên không sợ thất bại. Rớt ĐH, anh lao vào làm việc ngay nên cũng không có thời gian rảnh để buồn. Tuy nhiên, anh vẫn nghĩ rằng có bằng cấp thì tương lai sẽ sáng sủa hơn. Do đó, anh vừa đi làm công nhân lại vừa tranh thủ ôn thi. Anh vạch ra kế hoạch rõ ràng: Kiếm tiền tích lũy để năm sau thi tiếp, nếu thi rớt nữa thì vẫn có một số vốn làm ăn.

  Nhận thấy hướng đi này rất phù hợp, anh bỏ ý định thi lại. Anh thành lập nhóm nấu ăn phục vụ đãi tiệc. Dần dần, anh mở rộng thêm các dịch vụ như trang trí, thiết kế sân khấu cho các sự kiện, cung cấp âm thanh, ban nhạc… Công việc kinh doanh rất thuận lợi, tuần nào cũng có hợp đồng. Từ hai bàn tay trắng, anh tạo lập được cơ ngơi khang trang, lo cho gia đình, cuộc sống thoải mái.

  Anh cho biết: “Anh em họ hàng nếu khó khăn là có thể đến chỗ tôi nhận việc, không lo thất nghiệp, thu nhập đủ lo cho gia đình. Đây là điều tôi vui nhất”.

  “Tôi cũng từng rớt ĐH”

  Chị Như Quỳnh, đang định cư tại Hàn Quốc, hiện kinh doanh online, cho biết trước đây ở Việt Nam, chị làm thư ký cho một công ty nước ngoài, công việc khá tốt. Trong khi đó, nhiều bạn cùng trang lứa của chị cầm tấm bằng ĐH chính quy vẫn chật vật không xin được việc.

  Chị từng thi rớt ĐH một năm, thời gian đó quả thực rất khó khăn bởi: “Các bạn trong xóm đã đi học ĐH hết rồi. Tôi mang tiếng học giỏi mà rớt ĐH, nó như là cái gì đó kinh khủng lắm với tôi và gia đình tôi”.

  Một năm trời rớt ĐH, chị không dám bước chân ra ngoài gặp gỡ mọi người, quyết tâm ôn thi lại. Năm sau, chị thi đậu ĐH Hồng Bàng, ngành Quản trị Kinh doanh. Do muốn đi làm sớm để có kinh nghiệm, chị xin được việc làm khi chưa tốt nghiệp. Trong tuyển dụng nhân sự ở công ty, nhiều người không có bằng ĐH nhưng có các chứng chỉ phù hợp, họ vẫn được cân nhắc và thăng tiến.

  Bên cạnh đó, có những người có bằng cấp của những trường ĐH lớn nhưng vẫn loay hoay không làm tốt, không phù hợp với vị trí công việc. Sau một thời gian, chị ra ngoài kinh doanh riêng.

  Chị nói: “Phải ra đi làm, có đủ trải nghiệm rồi tôi mới biết là rớt ĐH thật ra không sao cả. ĐH chỉ là một trong những con đường. Nếu đã ở trên con đường ấy rồi mà không biết mục tiêu của mình thì cũng mất thời gian mà thôi”.

  Hãy có mục tiêu cụ thể

  Anh K’Voi (dân tộc K’Ho, xã Liên Đầm, Di Linh, Lâm Đồng) là cựu sinh viên ĐH Y Dược chúng tôi được du học ở Australia. Nhiều phụ huynh trong buôn làng luôn lấy anh làm gương cho con em mình học tập.

  Tuy nhiên, khi hướng nghiệp cho bọn trẻ trong gia đình và dòng họ, anh K’Voi nói rõ: “Mấy đứa không nhất thiết phải lao đầu vào ĐH. Các em phấn đấu khổ cực để vào ĐH làm bác sĩ, kỹ sư cũng tốt, chọn học nghề để làm thợ cũng tốt hoặc ở lại buôn làng đi làm rẫy, nuôi heo cũng tốt luôn. Quan trọng là các em phải biết mình thích làm việc gì, phấn đấu thế nào và nhìn xem công việc ấy có nuôi sống được bản thân và gia đình sau này”.

  Theo Hồng Minh/Pháp Luật TP.HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rớt Đại Học Chưa Phải Là Dấu Chấm Hết!
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Tránh Những Điều Này Nếu Muốn Nghe Hiểu Tiếng Anh Dễ Dàng
 • 12 Thì Trong Tiếng Anh: Cách Dùng, Công Thức, Dấu Hiệu Nhận Biết
 • 7 Lưu Ý Để Bạn Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Tốt Hơn
 • Dược Sĩ Đại Học Tiếng Anh Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngữ Dụng Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Danh Từ Trong Tiếng Anh
 • Sau Giờ Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Hình Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Thuật Ngữ Hóa Học Bằng Tiếng Anh Thông Dụng – Intertu Education
 • Dược sĩ là gì?

  Theo wikipedia, Dược sĩ là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

  Dược sĩ Đại học tiếng Anh là gì?

  Dược sĩ Đại học tiếng Anh là Bachelor of Science in Pharmacy – BS in Pharmacy hoặc Bpharm.

  Thời gian đào tạo Dược sĩ

  Ở Việt Nam hiện nay để trở thành dược sĩ sinh viên phải vào học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế.

  • 5 năm đối với sinh viên đào tạo chính quy dài hạn
  • 4 năm với sinh viên đã có bằng trung cấp Dược, 2 năm 6 tháng đối với người có bằng cao đẳng (hai hệ này gọi là dược sĩ chuyên tu)
  • 2 năm đối với người có bằng đại học chính quy dài hạn các ngành bác sĩ y khoa, sinh học, hóa học (của các trường Đại học Khoa học tự nhiên, Bách khoa, Đại học Y – các trường có cùng đầu vào tương đương – hệ này gọi là văn bằng 2).

  Tốt nghiệp các khóa đào tạo này sinh viên được cấp bằng Dược sĩ đại học. Những hệ đào tạo này không có hệ vừa học vừa làm mà phải là hệ chính quy tập trung.

  Dược sĩ làm việc ở đâu?

  • Tại các cơ sở khám chữa bệnh, Dược sĩ giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các thầy thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động (dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc cộng đồng – nhà thuốc cộng đồng là những nơi chúng ta vẫn thấy bán lẻ thuốc thành phẩm).
  • Các dược sĩ cũng là một chuyên gia về thuốc, chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong các cơ sở trên (dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị).
  • Ngoài ra dược sĩ còn làm việc trong ngành sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), ngành kinh doanh (phân phối và cung ứng thuốc), các cơ sở kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc Quality Control QC) hoặc công tác đảm bảo chất lượng thuốc (Quality Assurance QA) tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, dược sĩ cũng làm việc tại các cơ sở bảo quản thuốc, nghiên cứu thuốc mới (Research and Development), quản lý nhà nước, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y Dược và trong quân đội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Dược Là Gì? Một Số Cần Nắm Về Ngành Dược
 • Dược Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Trốn Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Buổi Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Cao Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Lạc Quan Khi Thi Rớt Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Sau 3 Lần Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Thất Bại Tôi Rút Ra Bài Học Gì?
 • Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Của Dế Mèn Rút Ra Được Là Gì?
 • Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Công Trình 510
 • Mua Bộ Domino 100 Số Học Kèm Tiếng Anh Chỉ 125.000₫
 • Báo Giá Bộ Đồ Chơi Domino 100 Số Học Kèm Tiếng Anh Chỉ 85.000₫
 • Chuẩn bị kế hoạch đi phượt

  Chuẩn bị ôn thi lại

  Rớt đại học chẳng ai muốn cả. Có nhiều teen dù thi lại ĐH những 2, 3 lần vẫn quyết không nản chí, vẫn tiếp tục dùi mài kinh sử. Điều này thật đáng khâm phục, vậy nên năm đầu tiên mà teen thi rớt thì cũng đừng quá buồn. Hãy nghĩ đơn giản rằng, ta còn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp nữa và thời gian ôn thi ĐH chỉ trong vòng một tháng ngắn ngủi. Vì thế số điểm chúng ta thi được cũng có thể vướng phải rất nhiều vấn đề.

  Hoàng Anh (20t) tâm sự rằng: “Đây là lần thứ 3 của mình. Không biết kết quả thế nào nhưng mình thấy thoải mái vì đã làm bài hết sức có thể. 2 năm trước mình cũng mang tâm trạng bi quan lắm, nhưng mình thấy rớt ĐH là cơ hội để nhìn lại bản thân thật sự muốn cái gì và đang làm cái gì.

  Hiện tại mình đang học cao đẳng và muốn kiếm một tấm bằng ĐH nên vừa đi học, vừa đi làm, vừa ôn thi cũng khá vất vả. Tuy vậy, mình quyết tâm sẽ thi cho tới khi nào đậu mới thôi. Thi lại nhiều thì mình càng rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn. Mình thấy hầu hết những bạn thi lại đều quyết tâm rất cao nếu bạn ấy thật sự chăm chỉ. Bên cạnh đó thì khoảng thời gian dài môt mình tự ôn thi cũng sẽ khiến bạn ngao ngán, giảm sút tinh thần đấy.”

  Chuẩn bị một con đường khác

  Chuẩn bị du học

  Bạn thấy đấy, chuyện thi rớt ĐH không quá bi quan như bạn tưởng, còn rất nhiều cánh cửa khác mở ra và ta cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Kỳ thi đã trôi qua, đừng tự dằn vặt bản thân lúc này vì nó cũng chẳng có ích gì. Hãy lấy thời gian ấy làm những việc có ích cho bản thân và cho mọi người hơn.

  Tin đang được quan tâm:

  Kênh Tuyển Sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Gợi Ý Hay Cho Những Người Thi Trượt Đại Học!!!
 • ‘con Rớt Đại Học Rồi Mẹ Ơi’
 • Vì Sao Nhiều Tân Sinh Viên Rớt Đầu Vào Tiếng Anh ?
 • Rớt Đại Học Thì Đã Sao?
 • Rớt Đại Học Chưa Phải Là Dấu Chấm Hết!
 • Bekka (Khoa Dự Bị Đại Học) Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Khóa Học Dự Bị Đại Học Nhật Bản Cùng Avt Education
 • Chương Trình Dự Bị Đại Học Tiếng Anh Là Gì, Tại Sao Phải Dự Bị
 • Review 1 Số Trường Tốt Cho Khóa Học Dự Bị Lên Thẳng Đại Học Tại Nhật Bản
 • Trường Nhật Ngữ Và Học Tiếng Nhật Ở Trường Đh Khác Nhau?
 • 3 Phương Pháp Dạy Học Sinh Tiểu Học Hiệu Quả Tích Cực Nhất
 • BEKKA là hình thức học tiếng Nhật 1 năm trong một trường đại học tại Nhật Bản và học lên thẳng đại học (hay cao đẳng, cao học, …) tại trường đại học đó. Đây là hình thức học DỰ BỊ ĐẠI HỌC tại khoa Bekka (khoa riêng cho lưu học sinh). Thời gian học là 1 năm, học phí tương đối rẻ so với trường Nhật ngữ. Lý do là vì trường đại học có sẵn cơ sở vật chất và khi bạn học lên cao tại đó thì … trường sẽ thu tiền bạn sau. Như vậy cả hai bên đều có lợi.

  Nếu tài chính không tốt / tiếng Nhật sơ cấp / chưa quyết định học ngành gì / chưa quyết định học đại học nào thì con đường tốt nhất là: Du học tại trường Nhật ngữ (xem ví dụ) rồi đi thi đại học (xem ví dụ).

  Muốn có danh sách và tìm hiểu thêm về bekka?

  SO SÁNH BEKKA (ĐẠI HỌC) VÀ TRƯỜNG NHẬT NGỮ ― (C) SAROMA SEA

  CÁC CHÚ Ý KHI THI ĐẠI HỌC TẠI NHẬT BẢN (TRƯỜNG NHẬT NGỮ)

  THỜI ĐIỂM DU HỌC THỜI GIAN HỌC/THỜI ĐIỂM CHUYỂN TRƯỜNG

  (HỌC LÊN CAO) THỜI ĐIỂM ĐI THI ĐẠI HỌC THỜI ĐIỂM THI EJU

  (Kỳ thi lưu học sinh)

  Tháng 10 (ví dụ tháng 10/2016)

  1.5 năm sau (ví dụ 4/2018)

  Như trên.

  Như trên.

  (1 năm thi 2 lần: Tháng 6 và tháng 11, chủ nhật giữa tháng)

  Tháng 7 (ví dụ tháng 7/2016)

  1 năm 9 tháng sau (ví dụ 4/2018)

  Như trên.

  Như trên.

  (Kết quả có sau 1 tháng)

  Tháng 1 (ví dụ tháng 1/2017)

  1 năm 3 tháng sau (ví dụ 4/2018)

  Như trên.

  Như trên.

  (Nộp kết quả kỳ thi EJU cao nhất – nếu thi nhiều lần)

  Bạn có thể thi nhiều kỳ thi EJU và nộp kết quả cao nhất.

  DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CÓ KHOA LƯU HỌC SINH (BEKKA)

  Đại học có bekka (khoa du học sinh) Tên tiếng Anh Tỉnh Vùng

  Jumonji University (Intensive Japanese Language Program)

  Saitama

  KANTŌ (trừ Tokyo)

  Ghi chú: “Cao đẳng” là “đại học ngắn hạn” tại Nhật học trong 3 năm; Đại học thông thường học 4 năm (trừ đại học y 6 năm).

  (C) SAROMA SEA. Bảo lưu mọi quyền với bài viết này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Dự Bị Đại Học Là Gì? Thời Gian Học Dự Bị Đại Học Tại Nhật Bản
 • Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật
 • Chứng Chỉ Tiếng Anh B: Cập Nhật Các
 • Học Tiếng Nhật: Phân Biệt Bộ 3 Từ Gần Nghĩa 一般
 • Tự Học Tiếng Nhật Nghĩa Là Bạn Cần Làm Gì???
 • Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Cơ Hội Xin Việc Với Bằng Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Bằng Đại Học Là Gì? Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Bạn Có Biết?
 • Các Trường Đại Học Nhân Đôi Điểm Tiếng Anh Thi Thpt Quốc Gia
 • Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Anh Đầu Vào Với Tân Sinh Viên
 • Vì Sao Nên Lựa Chọn Chương Trình Đào Tạo Đại Học Bằng Tiếng Anh
 • Bachelor Là Gì? Những Vấn Đề Liên Quan Đến Bachelor Cần Thiết Nhất
 • 1. Đi giải đáp bằng đại học tiếng Anh là gì?

  Bằng đại học có thể là một trong những vấn đề đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm đến, có thể đó cũng là cái mục đích cuối cùng, tấm bằng màu đỏ mà biết bao nhiêu người mơ ước muốn đạt được nó. Bằng đại họ trong tiếng Anh còn được biết là “College Degree”.

  Theo đó thì bằng đại học sẽ được cấp cho các tân cử nhân sau khi hoàn thành xong khóa học trong các trường đại học trên cả nước, họ sẽ được tham gia lễ tốt nghiệp và nhận bằng đại học hay bằng cử nhân, kỹ sư, cái lễ thiêng liêng nhất trong quãng đời sinh viên. Thông thường đối với các trường đại học thì sẽ có khoảng thời gian đào tạo là 4 năm, tuy nhiên cũng có những trường là 5 năm, thậm chí là 6 – 7 năm đối với những bạn học y. Sau khi các bạn được cấp bằng đại học, tức là các bạn đã kết thúc quãng thời gian làm sinh viên, có thể bắt đầu một công việc hoặc cũng có thể học cao lên để trở thành thạc sĩ rồi đó.

  Ở nước ta, đối với các bạn học thiên về các ngành tự nhiên, ngành xã hội, ngành sư phạm,…thì sẽ được cấp bằng cử nhân, còn đối với những bạn học về kỹ thuật thì sẽ được cấp bằng kỹ sư.

  Như vậy, bước đầu tiên bạn đã hiểu bằng đại học tiếng Anh được gọi là “College Degree” rồi đúng không. Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ lỡ những nội dung trong các phần tiếp theo, bởi nó sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về bằng đại học đó.

  2. Một số bằng cấp, học vị phổ biến trong tiếng Anh

  2.1. Diploma- Certificate (Văn bằng – chứng chỉ)

  Các văn bằng, chứng chỉ này có thời gian học khá nhanh và ít tốn kém thời gian hơn so với bằng đại học.

  Đây chính là loại bằng cấp được cấp từ các trường đại học trở lên và cấp cho những người có trình độ đại học trở lên. Thời gian hoàn thành và nhận được bằng này trung bình là 4 năm, lâu hơn so với các văn bằng và chứng chỉ khác.

  2.3. Associate’s degree (Mức độ)

  Đây là một trong những chương trình được áp dụng ở cấp đại học, có thời gian đào tạo kéo dài từ 1 – 2 năm, tuy nhiên bằng này sẽ có giá trị thấp hơn bằng cử nhân. Mục đích chính của bằng này chính là cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng để họ tìm được công việc tốt hơn ở cấp bậc cao hơn. Với chương trình này thì nó cũng được rất nhiều người sử dụng, bởi nó có thời gian đào tạo ngắn, chi phí ít tốn kém hơn là bằng cử nhân 4 năm.

  Associate’s degree ở nước Anh còn được gọi với cái tên là Foundation program, là bằng dự bị. Còn đối với nước ta thì nó được gọi là bằng liên kết.

  Ngoài ra chúng ta còn có thể biết đến với các bằng cấp, học vị trong tiếng Anh, thường xuyên được nhắc đến như là:

  – Undergraduates: từ này nói đến các sinh viên đang theo học cấp bậc đại học và muốn lấy bằng cử nhân.

  – Graduates từ này lại mang nghĩa là “đậu tốt nghiệp hay đậu cử nhân”, có nghĩa là bạn đã theo đuổi xong chương trình học đại học và đã lấy được bằng.

  – Postgraduate students, từ này mang nghĩa là “sinh viên sau đại học”. Có nghĩa là sau khi bạn đã tốt nghiệp và muốn tiếp tục theo học lên cao, học cao học.

  – Postgraduates, được hiểu là “thạc sĩ”, đây được hiểu là những người đã hoàn thành xong chương trình học cao học và nhận bằng thạc sĩ.

  3. Phân biệt bằng cử nhân và bằng kỹ sư

  Bằng cử nhân: Bẳng cử nhân là bằng dùng để cấp cho sinh viên học các chuyên ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, sư phạm, luật, kinh tế,…sau khi hoàn thành các khóa học và có đủ điều kiện ra trường. Đối với bằng cử nhân thời gian đào tạo cho loại bằng này sẽ là 4 năm. Ví dụ như: cử nhân luật, cử nhân xã hội học,…

  Hiện nay ở nước ta cũng có khá nhiều trường đào tạo sinh viên cấp bằng cử nhân như: Trường đại học Công Đoàn, Học viện Ngân hàng, trường đại học Thủy Lợi,…

  Bằng kỹ sư: Loại bằng này dùng để cấp cho sinh viên thuộc khối kỹ thuật, với thời gian đào tạo là 5 năm. Ví dụ như: Kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện,…

  Đối với những sinh viên thuộc chuyên ngành kỹ thuật, để ra được trường các bạn phải làm đồ án tốt nghiệp và phải thực tập trong các nhà máy, xưởng, công trường,…

  Như vậy, với thời gian đào tạo và chương trình đào tạo của hai loại bằng này sẽ hoàn toàn khác nhau, chính vì thế mà bạn cần phải phân biệt được hai loại bằng này.

  4. Cách giúp bạn có được tấm bằng đại học như mơ

  4.1. Lựa chọn ngành học, trường học

  Điều đầu tiên bạn cần phải lựa chọn trường học, ngành học. Đây là bước đầu tiên nhưng lại vô cùng quan trọng. Có thể những định hướng của cha mẹ, thầy cô sẽ giúp cho bạn có những lời khuyên tốt nhất. Thế nhưng không phải nhất nhất bạn cần phải tuân theo lời khuyên đó định hướng đó. Bởi chỉ có bạn mới biết bản thân mình muốn gì và thích gì.

  Có rất nhiều ngành nghề hot hiện nay, có rất nhiều cơ hội và tương lai cũng mở rộng hơn cho tất cả các ngành nghề. Chính vì thế mà bạn cần phải hiểu rõ được cái mình mong muốn và theo đuổi được nó. Ngay sau khi bạn quyết định theo đuổi một ngành nào đó, không phải chỉ làm tốt nó là được, mà bạn cần phải xác định và có trách nhiệm với chính ngành đó và trách nhiệm với chính mình, để sau này bạn không nói “giá như ngày đó”.

  4.2. Tập trung vào các bài giảng

  Gần đây nếu như bạn có xem mạng xã hội nhiều, sẽ thấy cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ những dòng trạng thái “thà để mồ hôi rơi trên trang vở còn hơn để nước mắt rơi trên bài thi”. Tầm quan trọng của việc học là rất lớn, tuy nhiên với đại học, không chỉ đơn giản là những kiến thức mà nó còn là những kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân bạn học được trong suốt 4 năm. Hãy tn dụng nó để sau này quá trình xin việc của bạn được dễ dàng hơn.

  4.3. Mách nhỏ với những người đã đi làm vẫn có thể có bằng đại học

  Có thể đối với một số người vì lý do nào đó mà không thể học được đại học như bao người khác, cho đến khi đi làm rồi, họ vẫn mong muốn có được tấm bằng đó. Vậy thì phải làm thế nào trong những trường hợp như thế này.

  5. Cơ hội xin việc với bằng đại học mở rộng hơn

  Có thể nói việc học đại học, lấy được bằng đại học tương lai sẽ rộng mở hơn rất nhiều, thời buổi hiện nay tuy bằng cấp không còn đặt nặng quá nhiều, thế nhưng nếu như thiếu thì cùng không thể được. Nếu như ngày trước, khi mà hầu hết các công ty, cơ quan nhà nước đều quan trọng vấn đề học trình độ, lúc đó bằng cấp thật sự quan trọng. Thế nhưng khi xã hội dần phát triển thì bằng cấp lại không thật sự quan trọng nữa mà lúc này thực lực, kỹ năng mới thật sự lên ngôi.

  Nhu cầu của các nhà tuyển dụng thay đổi, tuy nhiên bằng cấp với họ vẫn là một trong những điều kiện cần và đủ để tuyển dụng nhân sự mới. Khi có bằng đại học trong tay, cơ hội của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều đó.

  5.1. Không có bằng đại học, tương lai bấp bênh hơn

  Trên thực tế đã chứng minh và cho thấy, những người không có bằng đại học thì tương lai sẽ bấp bênh hơn so với những người khác. Bởi đơn giản, có bằng đại học việc họ xin vào làm việc tại các doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn, mặc dù là làm trái ngành hay chưa có kinh nghiệm. Bạn cũng thấy rồi đó, hầu hết các thông tin tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu tối thiểu là bằng trung cấp trở lên. Trong mỗi cuộc phỏng vấn hay CV xin việc, họ thông thường chỉ đọc thoáng qua, chủ yếu cũng là xem thái độ và trình độ của bạn có phù hợp hay không. Đương nhiên khi bạn có tấm bằng trong tay thì cơ hội tìm được công việc tốt cũng sẽ cao hơn.

  Tuy nhiên không phải những người không có bằng cấp gì thì sẽ không thành công. Mà đối với bạn sẽ phải học tập và rèn luyện hơn nhiều thì mới có thể thành công được. Bởi lẽ ít nhất thì bạn cũng sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều lần, khi họ dành cả 4 năm để học tập còn bạn thì lại không.

  5.2. Không có bằng đại học “bệnh nghèo” có thể di truyền

  Nhìn chung thì mức lương của những người có học vấn cũng sẽ cao hơn những người chỉ làm công việc tay chân. Có thể bạn biết đến câu chuyển của người tỷ phú bỏ học đại học Bill Gates, ông đã trở thành tỷ phú khi ông bỏ dở việc học đại học. Tuy nhiên % người trên thế giới làm được điều đó như ông là vô cùng hiếm. Khi bạn học cao lên, cách xử lý tình huống của bạn cũng sẽ khác so với những người khác, cái bạn nhìn thấy ở vấn đề đó cũng sẽ rộng hơn nhiều. Trong quá trình làm việc các thao tác cũng sẽ bài bản hơn. Ngoài ra, khi có bằng đại học, mức lương của bạn cũng sẽ tốt hơn, cơ hội thăng tiến trong công việc cũng dễ dàng hơn nhiều.

  5.3. Có bằng đại học, bạn sẽ thích nghi tốt hơn khi xã hội thay đổi

  Như cũng đã nói trong những phần trước đó, yêu cầu của nhà tuyển dụng, của xã hội sẽ luôn luôn thay đổi theo chiều hướng tích cực và tăng dần lên. Chính vì thế mà khi có bằng đại học trong tay, nó sẽ khiến cho bạn vận dụng quá trình học của mình tốt hơn, thay đổi và thích nghi tốt hơn với các yêu cầu của xã hội trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Đại Học Tiếng Anh Là Gì Và Những Liên Quan
 • Học Tiếng Anh 10 Năm Mà Vẫn Chưa Giao Tiếp Được Là Sao?
 • Vì Sao Bạn Nên Nghe Tin Tức Trên Đài Npr News Của Người Mỹ ” Tiếng Anh 24H
 • 06 Lý Do Vì Sao Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Khó Học Với Người Việt
 • Review Trung Tâm Anh Ngữ Ila
 • Cao Học (Masters Degree) Là Gì? Sau Đại Học Sẽ Học Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Viên Ngành Tiếng Hàn Chọn Ngành Gì Để Học Cao Học?
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Lâm Đồng Có Gì Hấp Dẫn?
 • Lớp Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Chất Lượng Cao Ở Bến Tre
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Ở Thái Bình
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Đồng Nai
 • Cao học (Masters degree) là gì?

  Cao học là trình độ học vấn trên Cao đẳng, Đại học và dưới cấp bậc Tiến sỹ. Cũng chính sự khác biệt về cấp độ mà lượng kiến thức, nhiệm vụ cần giải quyết ở mỗi cấp độ cũng khác nhau.

  Cụ thể, nếu như ở Đại học, sinh viên sẽ học được cần phải làm gì đối với 1 công việc, dự án, nhiệm vụ được giao, thì ở bậc Thạc sỹ, bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, cho biết lý do tại sao cần phải làm những việc như vậy. Hay nói cách khác, cấp bậc này mang lại cái nhìn chuyên sâu hơn, giúp bạn giải thích được những vấn đề mà ở Đại học chưa thực hiện được.

  Sau đại học, sinh viên cũng sẽ trải qua những phần như đào tạo kiến thức chung, kiến thức cơ sở và chuyên ngành, luận văn Thạc sĩ.

  Như vậy, so với Đại học, các phân kiến thức không quá khác nhau, cũng đi từ cơ sở cho tới chuyên sâu. Tuy nhiên, thời gian học chỉ trong vòng 2 năm, kiến thức cô đọng và mũi nhọn hơn thay vì dàn trải như ở chương trình 4 – 5 năm đại học.

  Kiến thức vẫn là tài nguyên quý giá nhất mà các khoá đào tạo Thạc sỹ mang lại. Người học sau khi tốt nghiệp càn phải có chuyên môn vững vàng, năng lực thực hành tốt và khả năng thích ứng cao trước sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, kinh tế.

  Câu trả lời tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích và khả năng của bạn. Nếu như bạn muốn nâng cao kiến thức, mở mang hiểu biết, thì việc lựa chọn 1 khoá học Thạc sỹ chắc hẳn sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý, thời gian đào tạo là 2 năm.

  Cho nên, nếu như bạn muốn học hỏi theo những hình thức khác với thời gian ngắn hơn, thì có thể lựa chọn hướng đi khác.

  Học cao học không phải là con đường để bạn kiếm được 1 công việc tốt nhất trong tương lai. Bởi lẽ, 1 số kiến thức, kỹ năng phải được trau dồi từ cuộc sống, công việc hằng ngày, chứ không chỉ đơn thuần là từ khoá đào tạo.

  Bệnh thành tích (credit mania, credit-driven practice) là gì?Cử nhân là gì? kỹ sư là gì? Sự khác biệt… C

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lưu Ý Khi Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Chưa Biết Gì
 • Học Tiếng Hàn Có Thể Làm Nghề Gì?
 • Học Tiếng Hàn Bạn Có Thể Làm Gì?
 • Du Học Tiếng Hàn Và Những Điều Cần Biết
 • Top 9 Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Hay Nhất Trên Iphone 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100