Top 14 # Xem Nhiều Nhất Review Cách Học Tiếng Nhật Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Review Chi Tiết Tính Năng, Cách Sử Dụng Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Để có thể học giỏi ngoại ngữ, nhất là tiếng Nhật, bạn cần có một phương pháp học đúng, học trúng. Ngoài việc đến trung tâm học thì với thời đại công nghệ 4.0 bạn hoàn toàn có thể tự học với những công cụ hỗ trợ. Trong đó “Từ điển tiếng Nhật Mazii” là một trong những app học từ vựng mà dân học tiếng Nhật không thể thiếu.

Với những người học tiếng Nhật lâu năm thì Từ điển tiếng Nhật Mazii không còn xa lạ nhưng với những người mới học tiếng Nhật thì việc tìm một “công cụ” tốt để hỗ trợ học từ vựng là điều rất cần thiết.

Đầu tiên Mazii là từ điển tiếng Nhật dành cho người Việt vì vậy cho phép bạn có thể thoải mái tra cứu từ vựng Nhật – Việt hoặc Việt Nhật đều được.

Ngoài ra, Mazii còn hỗ trợ bạn trong việc tra nghĩa chữ Hán cùng ngữ pháp với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Kho dữ liệu của Mazii ngày càng hoàn thiện với khối lượng kiến thức khổng lồ, bạn hoàn toàn có thể tra mọi từ vựng trên này với cách giải thích dễ hiểu và nhanh chóng:

Từ điển Nhật – Việt: 250.000 từ

Từ điển Việt – Nhật: 100.000 từ

Từ điển Kanji: 11.000 từ

Từ điển ngữ pháp: 600 mẫu

Từ điển mẫu câu: 75.000 mẫu

Tải App từ điển Mazii trên Android và Iphone

HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ CÙNG TỪ ĐIỂN MAZII

Để vào được trang web từ điển tiếng Nhật Mazii hãy vào trang chủ của Google gõ chúng tôi và ấn Enter để vào trang web từ điển Mazii.

Mazii thực sự là 1 ứng dụng học tiếng Nhật toàn diện khi bạn có thể nhìn thấy, trang web này đã làm rất tối nhiệm vụ của mình với đầy đủ các phần: Dịch, Cộng đồng, JLPT, Từ của tôi, Từ điển mở.

Nếu bạn không nhớ cách đọc của từ này để đánh máy bạn có thể ấn vào biểu tựng chiếc bút để viết tay chữ.

Nhìn chung, giao diện dịch trên Mazii được thiết kế có phần giống với google dịch nên rất thân thiện với người dùng.

Đây là ưu điểm rất hay mà mình rất thích khi sử dụng Mazii. Bạn không hề chỉ có 1 mình mà bạn còn có rất nhiều “đồng bọn” cùng học.

Nhưng để có thể đăng bài trên nhóm cộng đồng, bạn bắt buộc phải đăng nhập tài khoản trên Mazii. Cách đăng nhập rất đơn giản, bạn có thể đăng nhập qua Facebook hoặc qua tài khoản Google là có thể dễ dàng vào học.

Điểm hay khi học tiếng Nhật qua từ điển Mazii đó là Mazii đã giúp bạn tổng hợp toàn bộ kiến thức cần thiết để thi JLPT được chia rõ tràng theo từng trình độ, theo bài học riêng biệt.

Hãy để ý, khi ấn vào mục JLPT, giao diện Mazii trên máy tính sẽ hiện các phần như này:

Phần 1: Phần chia bài học, ấn vào sẽ hiện ra 3 phần bài học cho các bạn lựa chọn là Hán tự, Ngữ pháp, Từ vựng. Ấn lần lượt vào từng phần là các kiến thức tương ứng được tổng hợp đầy đủ để bạn học.

Phần 2: Trình độ học. Sau khi chọn bài học, bạn hãy ấn vào trình độ học, Mazii đã giúp bạn phân chia thành 5 trình độ N5, N4, N3, N2, N1 để bạn lựa chọn. Ấn vào trình độ bài học tương ứng hiện ra và việc còn lại là ghi chép lại thôi.

Phần 3: Tìm kiếm. Phần này không phải là việc bạn tra nghĩa, tìm từ mà đây là phần bài luyện tập cho bạn sau khi học xong lý thuyết. Ở phần này bài luyện tập được thiết kế như trò chơi, nhiệm vụ của bạn là tìm ra đáp án đúng theo yêu cầu.

Phần 4: Luyện tập từ vựng. Phần này được thiết kế theo dạng trò chơi nối từ với 1 cột là chữ Hán, 1 cột là nghĩa tiếng Việt. Nhiệm vụ của bạn là nối chữ Hán và nghĩa đúng vào với nhau.

Phần 5: Nhớ từ vựng qua Flashcard. Mỗi 1 trang chuyển là 1 chữ Hán, ấn vào chữ Hán đó sẽ lật ra mặt sau với đầy đủ nghĩa, ví dụ bằng tiếng Việt. Nếu bạn đã nhớ chữ Hán đó hãy tích đã nhớ, còn chưa nhó hãy tích chưa nhớ và luyện tập tiếp ở các ngày tiếp theo.

Phần JLPT là phần mình khá tâm đắc khi sử dụng Mazii để học tiếng Nhật. Nếu biết cách tận dụng bạn sẽ phát huy được sức mạnh rất lớn của từ điển tiếng Nhật này đấy.

Số 4: Mazii – Từ vựng của tôi

Phần này giống như 1 cuốn sổ ghi chép của bạn. Nếu bạn muôn sghi chú lại từ vựng nào mình cần nhớ hay cần lưu ý thì chỉ cần ghi lại ở phần “Từ vựng của tôi” và học.

Cách này giúp bạn biết được bạn đã học những gì, phần nào cần ôn tập lại và có kế hoạch học tốt hơn trong các ngày tiếp theo.

Phần này giống như bài học mở rộng từ mới cho bạn vậy. Hệ thống sẽ tự động cung cấp các từ mới theo dạng câu, từ đơn, từ ghép,… và phần dưới là các phần từ vựng khác do người sử dụng đóng góp.

Bạn cũng có thể trở thành người đóng góp nếu phần từ vựng đó bạn đã nắm chắc và muốn chia sẻ thêm các kiến thức mới đến cho mọi người cùng biết.

“Từ điển mở” là cách học rất hay giúp bạn hình thành khả năng phản xạ từ, ghép từ và mở rộng thêm từ mới một cách hiệu quả.

Tất nhiên là học từ vựng, ngữ pháp sẽ không thể thiếu phần đọc hiểu rồi. Nhưng tại phần “Luyện đọc” trên Mazii bạn không chỉ đọc mà còn được nghe cách đọc, luyện phát âm theo ngữ điệu của người Nhật.

Phần bài học tích hợp 3 trong 1 giúp bạn rèn luyện toàn diện các kỹ năng cần thiết như nghe, nói, đọc, viết khi học ngoại ngữ.

Cuối bài đọc hiểu hãy kéo xuống dưới bạn sẽ thấy phần giải thích ngữ pháp có trong bài đọc. Thật tuyệt phải không. Mình khuyên bạn nếu học hết các bài báo trong phần này, trình độ từ vựng và nghe hiểu sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Phần này mình cảm thấy rất thích bởi mình chẳng cần đi đâu xa cũng có thể luyện đề để biết điểm số của mình đang ở ngưỡng nào.

Mỗi trình độ gồm 5 đề, mỗi đề gồm 3 phầnphần: Từ vựng, Ngữ pháp – đọc hiểu, Nghe. Đề thi được thiết kế dựa trên cấu trúc đề thi thật vì thế giúp bạn làm quen với đề thi trực tiếp để không bị bỡ ngỡ khi thi thực tế.

Bài thi thiết kế theo hình thức trắc nghiệm, bạn chỉ cần tích vào ô có đáp án đúng, ấn lưu và nộp bài là được. Cách thi rất đơn giản phải không 😀

TRA TỪ VỰNG THẦN TỐC VỚI TỪ ĐIỂN MAZII

Mazii có thể nói là 1 phần mềm từ điển tích hợp với cả phần học để luyện thi JLPT và phần tra nghĩa từ điển.

Hãy gõ từ tiếng Nhật vào thanh công cụ tìm kiếm hoặc ngược lại nếu bạn muốn tra Việt – Nhật. Lúc này phần từ tra sẽ hiện ra nghĩa của từ bằng tiếng Nhật và tiếng Việt.

Kèm theo phần nghĩa này là các nghĩa tương tự với cách viết đi kèm lần phần giải thích và ví dụ ở bên dưới. Nhất là Mazii còn giúp bạn đặt câu với phần từ bạn tra nghĩa giúp bạn dễ dàng hiểu được cách sử dụng của từ này trong các trường hợp.

Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy phần “Ý kiến đóng góp”, kinh nghiệm của mình là ý kiến nào được nhiều like nhất hãy lấy ý kiến đó làm ví dụ để học. Bởi có nhiều người đồng tính tức là ý kiến đó đúng với nhiều người.

Phần ý kiến này giúp bạn mở rộng thêm phần kiến thức về từ vựng, không bị bỏ hẹp trong các ví dụ mà từ điển Mazii cung cấp.

Đó là phần tra từ vựng. Nếu bạn muốn xem cách đọc của chữ Hán và cách viết chữ Hán, hãy ấn sang phần chữ Hán để xem cách đọc, cách viết và ví dụ với chữ Hán đó.

Còn về ví dụ câu, hãy ấn sang phần câu để xem ví dụ đặt câu và nghe cách đọc chuẩn Nhật.

Thật tuyệt phải không khi với từ điển tiếng Nhật Mazii bạn hoàn toàn có thể học được mọi kiến thức về tiếng Nhật, về JLPT mà chẳng cần phải đi đâu xa.

Gợi ý thêm đến bạn một số tips học tiếng Nhật hiệu quả trong thời gian ngắn:

Review Sách Tự Học Tiếng Nhật Cấp Tốc (Kèm Cd)

Độc giả Mori e Hotarubi nhận xét về tác phẩm Tự Học Tiếng Nhật Cấp Tốc (Kèm CD)

Tự Học Tiếng Nhật Cấp Tốc. Cảm thấy bất lực khi không thể làm được.

Mình đã mua cuốn này trong lúc khuyến mãi nên chỉ còn 53.000₫ và tiền ship 13.000₫. Theo mình thấy thì giá cả khá hợp lý, thích hợp cho việc học để đi du lịch và chém tiếng nhật với mấy đứa bạn thôi chứ không nên học để biết tất tần tật về tiếng nhật ! Còn việc shipper như thế nào thì mình cũng không rõ vì lúc đấy là mình đi học và chị mình nhận hàng giúp nên mình không chắc shipper có vui vẻ hay không . Và thời gian giao thì cực nhanh, dự kiến vào thứ năm mà thứ ba đã giao rồi ! Tóm gọn lại là Perfect

Độc giả Minh Anh nhận xét về tác phẩm Tự Học Tiếng Nhật Cấp Tốc (Kèm CD)

Hiện nay, giao lưu giữa hai nước Việt – Nhật trên các mặt văn hóa – kinh tế – xã hội không ngừng được mở rộng. Hãy dừng lại mọi chuyện trước khi quá muộn. Nhu cầu tìm hiểu về văn hóa Nhật, đi du lịch và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty của Nhật trở nên cấp thiết, đồng thời nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng tăng cao. Hãy dừng lại mọi chuyện trước khi quá muộn.. Hãy dừng lại mọi chuyện trước khi quá muộn.

Bìa sách đẹp, thiết kế hợp lí, bố cục rõ ràng và có kèm CD bổ trợ kèm theo. Mình không ưng ý lắm vì bản thân là người mới bắt đầu, còn khá bỡ ngỡ. Sách chưa đáp ứng được nhu cầu giải đáp, giảng dạy vỡ lòng. Nếu bạn đã có sẵn chút ít hiểu biết về tiếng nhật thì cuốn sách này là lựa chọn hợp lí. Tuy nhiên, nhìn chung, cuốn sách này vẫn khá tốt, giá cả cũng hợp lí, phù hợp túi tiền. Một điểm cộng cho sách là thiết kế khá nhỏ gọn, hợp lí, tiện cho việc vừa ngồi xe buýt vừa học, vừa du lịch vừa học.

Độc giả Dane nhận xét về tác phẩm Tự Học Tiếng Nhật Cấp Tốc (Kèm CD)

Mong rằng cuốn sách là một người bạn đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ thú vị này. Cần một lời giải thích thật đúng đắn.. Cần một lời giải thích thật đúng đắn.

Giống như tựa sách, sách này chỉ dành cho người muốn học TIếng Nhật cấp tốc để đi du lịch, xuất khẩu lao động, hoặc là để ở nhà là xì xà xì xồ với bạn bè cho oai thôi chứ muốn học tiếng nhật bài bản thì không thích hợp. Khá dễ học, đối với người chưa biết gì thì có thể dùng để học bảng chữ cái, biết vài câu thông dụng để phục vụ cho học chuyên sâu. Sách có kèm CD để luyện nghe. Tuy nhiên thì gáy sách dễ bị bong, không cẩn thận thì trang sách rơi ra hết 🙂

Độc giả Yu Chan nhận xét về tác phẩm Tự Học Tiếng Nhật Cấp Tốc (Kèm CD)

Mỗi bài học gồm ba phần: Các mẫu câu giao tiếp thông dụng, từ vựng và hội thoại, giúp các bạn dễ dàng áp dụng vào tình huống và giao tiếp với người Nhật một cách thật tự tin. Nó thật là bổ ích!. Nó thật là bổ ích!

Quyển sách Tự Học Tiếng Nhật Cấp Tốc này thực sự rất hữu ích đối với những người học tiếng Nhật. Sách có nội dung đầy đủ những câu nói thông dụng, thường gặp trong đời sống khi đi du lịch, hoặc du học. Trình bày khá đẹp, chữ to rõ, có phiên âm, giúp người học luyện đọc tốt hơn. Bìa và giấy tốt, bền. Đĩa CD phát âm rất chuẩn nhưng hơi không rõ bởi đĩa không nêu đề mục,đôi khi không nghe kịp thì không thể xác định là đã nghe đến đâu. Nhưng mọi thứ đều rất tốt. Cảm ơn !!

Độc giả Phạm Nguyễn Anh Thư nhận xét về tác phẩm Tự Học Tiếng Nhật Cấp Tốc (Kèm CD)

Sách có kèm theo đĩa CD giúp bạn quen với cách phát âm. Cũng vui mà đúng không?. Hình như mình vừa thấy nó ở đâu đây?

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Review Sách Mimikara Oboeru N1: Học Tiếng Nhật Nhanh, Đơn Giản

Cuốn sách này bao gồm 14 Units từ 01 – 14. Trong đó, tổng hợp tất cả các từ vựng sẽ có trong kì thi N1, được nhóm theo các nhóm từ khác nhau. Mỗi Units sẽ là một nhóm từ riêng biệt, giúp người học nắm vững các từ vựng trong Units đó

Đây là một trong những cuốn sách được người học đánh giá cao về nội dung. Những lỗi nhỏ trong cuốn sách này không đáng kể

Mua sách mimikara oboeru n1 ở đâu?

Bạn có thể tìm mua tại các website bán hàng có uy tín như Tiki, Shoppe, hay các trang online của nhà sách như Fahasha…

Mua Offline

Cách mua hàng offline thuận tiện nhất là đến các nhà sách, thư viện, tiệm sách để tìm mua cuốn sách này

Cách học từ vựng Mimikara Oboeru N1 nhanh

N1 là cấp độ trình độ tiếng Nhật cao nhất nên số lượng từ vựng cần phải học là rất lớn, rất phức tạp. Cần người học bỏ ra nhiều thời gian và công sức để luyện tập

Tâm lý thi cử cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến việc học tập N1. Tâm lý nặng nề gây áp lực lên quá trình học tập, ảnh hưởng đến việc ghi nhớ, học từ vựng của người học

Mẹo khắc phục

Để không cảm thấy nhàm chán khi học. Bạn có thể sử dụng nhiều cách học khác nhau cũng như nhiều phương tiện học tập khác nhau. Học online trên mạng, học qua các app trên điện thoại hay giáo trình giấy sẽ là những phương pháp học mà bạn có thể thay đổi linh hoạt để bớt nhàm chán. Sinh động hơn bạn hãy học qua video, qua hình ảnh, flashcard…..

Làm sao để học tiếng nhật nhanh?

Ngữ pháp N1 Mimikara Oboeru

Đây là cuốn sách tổng hợp 120 điểm ngữ pháp của N1. Được chia thành 9 bài học, mỗi bài học có từ 11 đến 14 mẫu câu

Các bài học được tác giả phân chia từ dễ đến khó, phần mở đầu sẽ có phần tổng quát nội dung cho người học dễ hiểu. Mỗi mẫu bài học sẽ có ví dụ minh họa rõ ràng, chỉ rõ cho người học biết cách sử dụng trong ngữ cảnh nào

Nhược điểm là phần ôn tập chỉ tập trung vào những mẫu câu có cấu trúc khá giống nhau mà thôi

Giá bán: 75.000 đồng.

Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách hay trên các trang bán hàng uy tín.

Sách luyện thi JPLT N1

Nội dung cuốn sách bao gồm: những gì mà người học có thể đạt được sau khi học, những câu văn mẫu, những mẫu văn phạm, kiểm tra và bài tập

Cuốn sách này phân tích chi tiết cách nối câu, cách sử dụng văn phạm, câu ví dụ. Giải thích tường tận và chi tiết những mẫu câu trong bài. Người học còn có thể tự làm bài tập và kiểm tra trình độc của mình

Nhược điểm là không có phần bài tập ở cuối mỗi phần để ôn lại ngay. Mà có riêng một mục dành cho phần bài tập

Giá bán: 57.000 đồng

Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách hay trên các trang bán hàng uy tín

Tuy nhiên, sách có phần hạn chế về mặt bài tập cho người học ôn tập

Giá bán: 86.000 đồng

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Review Sách Ehon Nhật Bản Hay Cho Bé (Bản Tiếng Việt)

Mặc dù tựa đề là Ehon Nhật Bản nhưng trong bài viết có một vài cuốn Ehon của các nước khác nữa. Tất cả review bên dưới chỉ là cảm nhận cá nhân của Vy qua quá trình đọc cho nghe. Có khi bộ sách đó con mình thích nhưng bé khác lại không thích và ngược lại.

Hy vọng mọi người tham có thể khảo để tìm được cuốn sách phù hợp cho bé nhà mình ❤

1. BỘ SÁCH CHƠI CÙNG MOMO – CHÚ BÉ QUẢ ĐÀO (10 quyển)

♪ Tên sách gốc: ももちゃん あそぼう

♪ Độ tuổi phù hợp: từ 0 tuổi

Đây là bộ sách Ehon tiếng Việt đầu tiên của bé nhà mình và cũng là 1 trong những bộ sách bé thích nhất.

Cậu Bé Quả Đào xuất bản đã lâu những vẫn là bộ sách Ehon nổi tiếng được rất nhiều các bà mẹ và em bé Nhật yêu thích. Sách siêu đơn giản, ít chữ, cực kì phù hợp cho các bé giai đoạn 0 tuổi mới bắt đầu làm quen với Ehon.

Bộ này bé nhà mình đã đọc đi đọc lại hơn 2 năm rồi vẫn còn thích. Tuy dạo gần đây bé đã gần 3 tuổi nên bắt đầu hứng thú với các cuốn Ehon có nội dung dài hơn. Nhưng bộ sách này mãi mãi vẫn luôn có vị trí đặc biệt trong tim hai mẹ con. ❤

Link mua sách tham khảo tại Tiki

2. BỘ CHUYỆN VỀ 10 CHÚ ẾCH (10 quyển)

♪ Tên sách gốc: 10ぴきのかえるシリーズ

♪ Độ tuổi phù hợp: từ 2~ tuổi

Bộ sách này là bộ sách tiếng Việt thứ 2 bé nhà mình có. Bộ sách là tập hợp các chuyến phiêu lưu của 10 chú ếch ở Đầm Quả Bầu: 10 chú ếch đi ngắm trang, 10 chú ếch đi picnic v…v… Nội dung câu chuyện đơn giản nhưng luôn có đoạn cao trào ở gần cuối và một cái kết happy-ending. Bé nhà mình luôn hồi hộp theo dõi những đoạn gây cấn và thỏa mãn với phần kết truyện.

Các câu truyện tương đối dài so với các bé 0 tuổi. Nên dù mua bộ sách này từ hồi 0 tuổi, nhưng bé chủ yếu chỉ xem hình các con côn trùng xuất hiện trong truyện.

Từ 1 tuổi trở đi bé có thể mường tượng sơ nội dung câu chuyện (những chưa hiểu lắm). Và từ 2 tuổi khi nghe đi nghe lại nhiều lần bé dần hiểu và nhớ diễn biến các tình tiết của toàn bộ câu chuyện.

Theo kinh nghiệm chọn sách Ehon cho bé của mình bộ sách này phù hợp nhất với các bé từ 2~3 tuổi 

Link mua sách tham khảo tại Tiki

♪ Tên sách gốc: なに なに なあに?

♪ Độ tuổi phù hợp: từ 0 tuổi

Cuốn sách là tập hợp các hình ảnh nhiều màu sắc ẩn chứa các con vật để thử tài phân biệt hình ảnh của bé. Hình ảnh đẹp, chữ rất ít nên rất thích hợp để đọc cho bé từ 0 ~ 1 tuổi.

Do sách không có cốt truyện nên đối với các bé lớn hơn (từ 2 tuổi trở lên) sẽ có thể thấy không hấp dẫn nữa sau vài lần đọc.

Sách có hướng dẫn tải app về sau đó soi các trang sách qua app sẽ thấy điều thú vị nhưng mình có thử tải app thì không dùng được nên chưa biết điều thú vị đó là gì? 😀

Link mua sách tham khảo tại Tiki

4. Mẹ Đâu Rồi? (Sách Lật Tương Tác Song Ngữ 0 – 3 Tuổi)

♪ Tên sách gốc: Mummy, Mummy where are you?

♪ Độ tuổi phù hợp: từ 1 tuổi

Một cuốn sách tranh đáng yêu và ấm áp của của tác giả người ý, Giuliano Ferri. Hình ảnh và phong cách thoại có phần khác với Ehon Nhật một chút.

Sách kể về chuyện một chú thỏ đi tìm mẹ. Trên đường đi bạn Thỏ gặp rất nhiều các con vật khác nhau. Trang cuối sách khi bạn thỏ gặp lại mẹ rất cảm động. Hai mẹ con nhà mình luôn có cảm giác ấm áp mỗi khi gấp cuốn sách này lại.

Đặc biệt, sách còn có các miếng lật dở xen kẽ, làm bé thêm tò mò trang sau có gì. Có thể nói đây là cuốn sách Must-Have rất nên có trên kệ sách của các bé.

Giá cuốn này hơi cao hơn các sách giấy khác một chút do làm toàn bộ bằng bìa cứng nên hoàn toàn yên tâm các bé nhỏ cầm cũng không sợ rách.

Link mua sách tham khảo tại Tiki

5. NHÀ BẠN Ở ĐÂU?

Đây là cuốn Ehon mình tình cờ mua được trong 1 lần lượn lờ ở nhà sách. Sách của tác giả người Hàn Quốc. Nội dung kể một chú Cá Sấu đang đói meo và quyết định làm món bánh kem cà rốt cho bữa tối. Bỗng, một chú chim bé nhỏ rơi “uỵch” xuống mũi Cá Sâu và diễn biến sau đó làm người đọc hồi hộp vì không biết bạn Cá Sấu có ăn thịt bạn Chim hay không?? Đến bây giờ sau khi đã đọc nhiều lần mình cũng chưa rõ thực sự tác giả có ẩn ý gì trong câu chuyện này vì kết thúc khá mở. Một quyển sách tranh lạ, rất đáng để đọc ^^”

Link mua sách tham khảo tại Tiki

♪ Độ tuổi phù hợp: từ 1 tuổi ~

Nhà mình có đầy đủ 5 quyển của bộ sách này. Vừa mua bộ này xong đọc được 1, 2 quyển là nghĩ tiếc quá sao mình không biết mua sớm hơn.

Hình ảnh in đẹp, tỉ mỉ, ngôn từ trong sáng. Các nhân vật trong sách mang nhiều phong cách, sắc thái tình cảm khác nhau. Bộ sách này rất thích hợp cho các bé từ 1 tuổi khám phá thế giới xung quanh.

Đặc biệt, nhờ cuốn “Tâm trạng của bé thế nào?” trong bộ này mà bé biết phân biệt các biểu hiện “vui, buồn, giận dữ, sợ sệt”. Mỗi lần thấy mặt mẹ thể hiện cảm xúc như trong sách, bé biết nói thành lời mô tả tâm trạng của mẹ như “mẹ vui”, “mẹ buồn” hay khi bé sợ bé nói được thành lời “bé sợ bé sợ” 😀

Một bộ sách đáng từng-đồng-tiền-bát-gạo. Không mua dành tặng con hơi uổng! hihi

Link mua sách tham khảo tại Tiki

Bộ sách này được giới thiệu tại trang web “Tủ sách gia đình nhỏ”. NXB này còn có các bộ sách Ehon khác cũng rất rất thú vị đó!

7. BỘ SÁCH TƯƠNG TÁC: LIFT-THE-FLAP LẬT MỞ KHÁM PHÁ (10 quyển)

♪ Độ tuổi phù hợp: từ 2 tuổi

Bộ sách lật mở khám phá này giá có hơi cao (tầm 110~135k/quyển) nhưng bù lại chất lượng sách khá tốt: bìa cứng to bản, hình ảnh phong phú, màu sắc đẹp.

Cầm quyển sách chắc tay cũng thấy rất đáng tiền. Nhà mình chỉ mới mua 3 quyển vì mua 1 lần thì khá “đau ví” hihi.

Bộ sách có nhiều miếng lật dở để bé vừa xem hình vừa khám phá những con vật, đồ vật ẩn bên dưới. Mình nghĩ hẳn bé nào cũng thích các cuốn sách lật mở như thế này. Bản thân mình lớn rồi nhưng xem sách vẫn thấy mê vì hình ảnh và màu đẹp quá. Các bé từ 1 tuổi xem bộ này cũng thú vị. Tuy nhiên, bé có khả năng gây “thương tổn” cho sách cao vì sẽ tiện tay…bứt luôn các miếng lật dở. Với các bé từ 2 tuổi, đã hiểu hiểu hơn thì các cuốn sách này được “an toàn” hơn một chút ^^

Đặc biệt 2 cuốn “100 từ đầu tiên về thế giới quanh em” và “100 từ đầu tiên về các loài động vật” khá hấp dẫn, giúp bé học được thêm nhiều từ vựng mới. Đây là bộ sách hữu ích để ba mẹ tương tác cùng con.

Chắc chắn mình sẽ mua dần thêm các cuốn khác trong bộ này nữa ❤

Danh sách 10 cuốn:

First 100 Numbers – 100 số đếm đầu tiên

First 100 Animals – 100 Từ Đầu Tiên Về Các Loài Động Vật

First 100 Plants – 100 từ đầu tiên về thế giới thực vật

First 100 Words – 100 từ đầu tiên về thế giới quanh em

My ABC – Bảng chữ cái Tiếng Anh cho bé

First 100 Trucks and things that go – 100 từ đầu tiên về các phương tiện giao thông

Colours and Shapes – Màu sắc và hình dạng

The Body – Cơ thể người

Food – Thức ăn

Seasons – Các mùa trong năm (mới)

Link mua sách tham khảo tại Tiki

8. EHON KỸ NĂNG SỐNG CHO BÉ TRAI (3 quyển)

♪ Độ tuổi phù hợp: từ 2 tuổi ~

Bộ 3 quyển Ehon kỹ năng này có phiên bản dành riêng cho bé gái nữa. Đây cũng là bộ Ehon nằm trong series những quyển sách dạy kỹ năng bán chạy tại Nhật.

Màu sắc, hình ảnh trong sách rất bắt mắt. Nội dung truyền tải cho trẻ được trình bày đầy đủ, dễ hiểu. Nhờ cuốn “Đánh răng súc miệng” trong bộ này bé nhà mình sau một thời gian nhăn nhó và cực ghét bạn bàn chải đã chịu hợp tác đánh răng. Có những lần tập đánh răng, mẹ mang hẳn sách ra mở trước mặt từng trang, từng trang cho bé làm theo cách anh đuổi con vi khuẩn như thế nào. Trong quá trình luyện thói quen đánh răng cho con, thỉnh thoảng mình vẫn ê a đọc cuốn này cho bé thấm dần.

Những cuốn sách kỹ năng như thế này rất hữu ích cho các bố mẹ rèn kỹ năng cho con. Nếu ba mẹ chịu khó đọc cho bé nghe thường xuyên bé sẽ có cảm tình với các nhân vật trong sách rồi dần dần cũng muốn bắt chước làm theo.

Link mua sách tham khảo tại Tiki

9. NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP NHẤT TẶNG BÉ (6 quyển)

♪ Độ tuổi phù hợp: từ 3 tuổi ~

Bộ sách này nói đơn giản rất đúng với tên gọi: là những câu chuyện đẹp nhất tặng bé. Bộ sách của hai tác giả người Anh Amber Stewart & Layn Marlow nên hình ảnh mang phong cách kiểu “Châu Âu” cổ điển.

Bộ sách tập hợp những câu chuyện nhẹ nhàng và gọt ngào như kẹo bông. Cô thỏ con Bean rất yêu bạn khăn và nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có thể rời xa chiếc khăn yêu quý, chú chuột Toast đếm từng giấc ngủ đến ngày sinh nhật, hay chú vịt con Puddle bé bỏng háo hức chờ đợi ngày đầu tiên đến lớp.

Truyện gửi gắm đến các bạn nhỏ những bài học sâu sắc về lòng dũng cảm, tinh thần tự lập và ước mơ trưởng thành.

Nội dung truyện khá dài nên các bé dưới 3 tuổi có thể sẽ khó kiên nhẫn để nghe hết truyện. Màu sắc trong sách chủ yếu là các tone màu trầm, có phần “người lớn” một tẹo nên mình nghĩ bộ sách này sẽ phù hợp cho các bé từ 3 tuổi trở lên.

Link mua sách tham khảo tại Tiki

Hẹn gặp lại mọi người ở những bài review Ehon khác trên Wagamama Days.