Top 7 # Xem Nhiều Nhất Quy Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Quy Trình Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Quy trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Thứ năm – 05/11/2015 14:42

Nhật Bản được biết đến là một đất nước vô cùng xinh đẹp với cái tên thân quen Xứ sở hoa anh đào, không những thế đây còn là một nước có nền khoa học công nghệ phát triển vượt bậc. Vì vậy tiếng Nhật có sức hút mạnh mẽ với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Điều đặc biệt là tiếng Nhật có tới 4 bảng chữ cái và việc bắt đầu học với số lượng chữ cái lớn như vậy chắc ai cũng cảm thấy lười và dần dần chán học. Nhưng nếu có phương pháp học khoa học hợp lý thì việc học chắc chắn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều đấy. Hãy để các chữ cái tự chui vào đầu mình một cách tư nhiên nhất bằng phương pháp sau:

– Liên tưởng các chữ cái tới những thứ gần gũi thân thuộc điều này sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn đấy.

– Viết các chữ cái lên giấy và dán khắp nhà để ở bất cứ đâu trong nhà bạn cũng nhìn thấy nó và học nó.

– Cần phân loại các chữ cái giống nhau để học và chú ý tránh nhầm lẫn.

Một điều cần lưu ý trong khi viết chữ cái là cần viết đúng thứ tự nét ngay từ đầu. Viết theo quy tắc như sau: Viết từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

2. Học cách phát âm chuẩn:

Việc rèn luyện cách phát âm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn sau này. Nếu bạn phát âm sai chẳng khác gì bạn nói sai dẫn đến việc nhầm lẫn hoặc không hiểu nổi bạn đang nói gì. Vậy nên hãy học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Để việc phát âm chuẩn hơn bạn nên tham khảo các video, clip phát âm chuẩn của người bản xứ. Để ý cách đọc độ dài của trường âm cũng như âm ghé. Điều này sẽ là công cụ đắc lực bỗ trợ cho các bạn học thuộc từ mới.

– Sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ và luôn mang theo bên mình để sẵn sàng nghi chép lại những từ mới mà bạn thấy ở bất cứ đâu. Việc này không những giúp vốn từ vựng của bạn sẽ đa dạng phong phú hơn mà còn có thể học ở mọi nơi.

Ngữ pháp tiếng Nhật cũng phức tạp không kém gì bảng chữ cái, học thật kỹ, nắm thật chắc các mẫu câu để tránh gây nhầm lẫn. Và đừng quên tìm hiểu các thành phần cấu tạo nên câu, xem cách chia động từ. Và cuối cùng là dùng vốn từ vựng đã học đặt những câu đơn giản sử dụng trong cuộc sống hằng ngày sau đó mới đến những câu phức tạp hơn.

Một điều cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả tôi muốn chia sẽ với các bạn đó là bạn có thể học tiếng Nhật theo sở thích của mình. Nghe các bản nhạc Nhật hoặc xem các bộ film Nhật không có phụ đề tiếng Việt cũng là điều rất hiệu quả. Vừa kết hợp xả mà lại tốt cho việc học thì còn gì bằng.

Tác giả bài viết: Tiếng Nhật SOFL

Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Chương trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Chương trình học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ như thế nào?

Đây luôn là địa chỉ hàng đầu mà những người mới bắt đầu học tiếng Anh nghĩ đến. Bởi người học tiếng Anh chưa định hình được cách học tiếng Anh hay phải học những kiến thức gì. Những trung tâm tiếng Anh với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và các chương trình học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp các học viên học tập tốt hơn.

Các trung tâm tiếng Anh rất đa dạng các chương trình học như: chương trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, chương trình học tiếng Anh học thuật Ielts, toeic,… rõ ràng như vậy nên rất dễ dàng cho người học chọn lựa các khóa học phù hợp.

Chương trình học tiếng Anh theo sách các trường đào tạo tiếng Anh nổi tiếng trên thế giới

Hiện nay, các bộ sách của Oxford, Cambridge,… được thiết kế có hệ thống từ cơ bản đến phức tạp ứng với các chương trình học tiếng Anh phong phú khác nhau. Những bộ sách này đã được xây dựng một cách bài bản và có thẩm định rất kĩ càng nên người học học tiếng Anh hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Đi kèm sách là các đĩa nghe đính kèm đảm bảo phát triển toàn diện 4 kĩ năng cho người học.

Thêm vào đó, hệ thống bài giảng được xây dựng theo các chương trình học tiếng Anh giao tiếp và các chương trình tiếng Anh học thuật. Hơn thế nữa, các bộ sách cũng rất đầy đủ từng phần quan trọng như ngữ pháp, phát âm, từ vựng,… riêng biệt giúp người dùng học tiếng Anh chuyên sâu.

Học tiếng Anh online là vừa miễn phí lại vừa tiện dụng cho người học bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Tuy nhiên, lưu ý khi sử dụng internet để học tiếng Anh thì bạn cần chọn những website uy tín vì hệ thống chương trình học tiếng Anh giao tiếp online của các web này được xây dựng bởi các chuyên gia và thực sự có chất lượng rất tốt. Đặc biệt, bạn sẽ được học các kĩ năng song song toàn diện nhằm đảm bảo kết quả học tiếng Anh tiến bộ.

Các chương trình học tiếng Anh về cơ bản đều được xây dựng dựa trên một cơ sở lí thuyết nền tảng vững chắc. Vì vậy, người học tiếng Anh có thể yên tâm khi chọn lựa những tài liệu học hay cách học của các địa chỉ uy tín, chất lượng. Bài viết này hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để học tiếng Anh phải không nào?

Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu sử dụng cho khoá học Tiếng anh giao tiếp thông dụng 4 kỹ năng và Tiếng anh thương mại

Giáo trình Toeic chất lượng do chính giảng viên 990đ Toeic của EC biên soạn công phu từ 10 đầu sách hàng đầu hiện nay.

100% giáo viên được đào tạo bài bản từ khoa Tiếng anh Thương Mại và các khối ngành Kinh tế từ Đại Học Ngoại Thương.

Cam kết 100% đầu ra đến từng học viên.

Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

http://bit.ly/2rZZc4A

*Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

http://bit.ly/2qXUILX

* Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

http://bit.ly/2sObk54

* Khoá học Tiếng anh thương mại:

http://bit.ly/2qFiUlT

*Phương pháp học tiếng anh hiệu quả:

http://bit.ly/2qXYyVd http://bit.ly/2slyfVd http://bit.ly/2qAM4id

*Lịch khai giảng các lớp EC:

http://bit.ly/2qSWVnP

http://bit.ly/2szqYlo

Lộ Trình Học Acca Cho Người Mới Bắt Đầu

Trước khi đi vào chi tiết từng lộ trình học, SAPP Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ qua về ACCA và các điều kiện cần có để bắt đầu học các môn học này.

1. Để học ACCA, tiếng Anh cần bao nhiêu là đủ?

Chương trình học ACCA sẽ được học tài liệu 100% bằng tiếng Anh, thế nên học viên khi bắt đầu theo đuổi ACCA cần đạt được trình độ tiếng Anh nhất định. Kỹ năng quan trọng nhất khi mới bắt đầu học ACCA là kỹ năng đọc hiểu bằng tiếng Anh, thông thường trình độ cần tương đương với IELTS 5.0. Tuy nhiên đối với những bạn tiếng Anh chưa tốt cũng không phải là rào cản quá lớn vì đối với các môn ở cấp độ cơ bản đa phần giảng viên là người Việt. Chương trình giảng dạy song ngữ sẽ giúp cho các bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. Như đã phân tích ở trên, lời khuyên cho những bạn có tiếng Anh chưa tốt đó là nên cải thiện trình độ tiếng Anh trước khi bắt đầu học ACCA. Khóa học “Tiếng Anh chuyên ngành” được khá nhiều các bạn sinh viên lựa chọn cho bước đầu theo học ACCA.

2. Các môn học trong chương trình ACCA

ACCA gồm 15 môn học (áp dụng từ tháng 9/2018), tuy nhiên chỉ cần hoàn thành 13/15 môn.

Cấp độ cơ bản (Fundamental Level): gồm 9 môn

Cấp độ chuyên nghiệp (Professional Level): gồm 6 môn (2 môn bắt buộc + 2/4 môn tự chọn)

Môn bắt buộc:

SBL: Strategic Business Leader

SBR: Strategic Business Reporting

Môn tự chọn (hoàn thành 2/4 môn)

P4: Quản trị tài chính nâng cao

P5: Quản lý hoạt động kinh doanh nâng cao

P6: Thuế nâng cao

P7: Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo nâng cao

3. Thời gian hoàn thành

Hiện tại, ACCA đã tổ chức 4 kỳ thi một năm (vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12) nên bạn có thể hoàn thành ACCA trong khoảng 1.5 đến 3 năm nếu bạn học, thi liên tục và không trượt môn nào.

Thời gian trung bình để hoàn thành 1 môn (học và thi): 2.5 – 3 tháng. Tùy năng lực học viên, bạn có thể học 2, 3 môn một kỳ.

4. Chính sách miễn thi

Đặc biệt, tốt nghiệp RMIT với chuyên ngành kế toán, kiểm toán được miễn 9 môn F.

Người có bằng CPA Việt Nam được miễn 6 môn (F1, F2, F3, F4, F6 và F8).

5. Lộ trình học ACCA

Dựa vào từng mục đích học ACCA khác nhau của các bạn học viên, ta có thể chia ACCA làm 2 lộ trình chính:

Lộ trình 1: học ACCA cho mục đích tuyển dụng BIG4

Lộ trình 2: học ACCA để nhận chứng chỉ kế toán công chứng Anh quốc.

Lộ trình 1: Học ACCA để nâng cao kiến thức, chuẩn bị cho kỳ tuyển dụng BIG4

Gợi ý lộ trình học:

Bước 1: Họctiếng Anh chuyên ngành (TACN) (bước 1 có thể bỏ qua nếu tiếng Anh đủ tốt);

Bước 2: Học F3 – Kế toán tài chính (giúp học viên chắc nền tảng về kế toán);

Bước 3: Học F2 – Kế toán quản trị (có thể học F2 và F3 cùng lúc với học viên muốn đẩy nhanh tiến trình học);

Bước 4: Học F7 – Lập báo cáo tài chính hợp nhất;

Bước 5: Học F8 – Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo ;

Bước 6: Học F6 – Thuế Việt Nam;

Bước 7: Học F5 – Quản lý hoạt động hiệu quả & F9 – Quản trị tài chính, nếu bạn muốn nâng cao tỷ lệ đỗ và giữ lại làm việc sau khi trúng tuyển của bạn và nếu bạn còn thời gian chuẩn bị.

Bước 8: Học khóa Chuẩn bị tuyển dụng (học về CV, tổng hợp lại kiến thức đã học ở các môn học trên và kỹ năng mềm cần có).

Bước 9: Học Kiểm toán thực hành trên Excel (học về thực hành 10 phần hành thường gặp với các trợ lý kiểm toán.)

Dành cho mục đích tuyển dụng, việc học các môn F2, F3, F6, F7, F8, F9 ACCA đã được coi là trang bị đủ kiến thức khi tham gia ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia. Lý do: đề thi tuyển dụng (đặc biệt là BIG4) đều dựa trên kiến thức trong các môn học này.

Đối với sinh viên năm nhất và năm hai: do có khá nhiều thời gian trong những năm đầu đại học, các bạn sinh viên này sẽ có nhiều lợi thế hơn về thời gian khi theo học ACCA. Cộng thêm việc mục đích chỉ là nâng cao năng lực cạnh tranh khi tham gia tuyển dụng, không có áp lực thi cử do đó thời gian học cũng sẽ nhanh hơn. Vì thế, các bạn có thể dành hai năm đầu đại học để học từng môn học một từ TACN đến F2, F3, F7. Năm 3 và năm 4 tiếp tục học qua các môn học cao hơn là F8, F6 và PFE để chuẩn bị cho quá trình tuyển dụng. Mỗi môn học kéo dài 3 tháng, như vậy quá trình học sẽ kéo dài khoảng 2 năm.

Đối với sinh viên năm ba và năm cuối: do thời gian không còn nhiều để học từng môn một, bạn nên học gộp các môn cùng một lúc để theo kịp tiến độ tuyển dụng. Phần lớn nên học TACN, tiếp theo là học song song F2 và F3, sau đó học F7 và F8, và cuối cùng là học F6 và PFE (Chuẩn bị tuyển dụng). Do học gộp các môn cùng nhau nên kiến thức khá nặng, đòi hỏi nhiều hơn sự quyết tâm của chính các bạn. Quá trình học này sẽ kéo dài khoảng 1 năm. Có một số trường hợp chỉ học F2, F3 và PFE vẫn có thể thi đỗ BIG4. Tuy nhiên, học càng lên cao kiến thức của các bạn có được càng chắc và chuyên sâu, việc tham gia quá trình sẽ dễ dàng hơn và khả năng đỗ sẽ cao hơn.

Đối với học viên là những người đã đi làm: hầu hết những người đã đi làm không có quá nhiều thời gian cho việc học, nhưng lại có lợi thế về kinh nghiệm thực tế, do đó việc tiếp thu kiến thức sẽ nhanh hơn so với các bạn sinh viên. Lời khuyên dành cho các bạn đã đi làm là tranh thủ tiếp thu các kiến thức lĩnh hội được trên lớp, sau đó dành thêm chút thời gian để làm bài tập về nhà để nắm chắc nội dung được học. Việc học gộp các môn cùng một lúc hay học từng môn một phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi người. Tiến trình dành cho người đã đi làm nên học giống với sinh viên năm 3 và năm cuối.

Lộ trình 2: Học ACCA để nhận Chứng chỉ kế toán công chứng Anh Quốc

Việc sở hữu chứng chỉ ACCA không chỉ là lợi thế lớn khi tham gia tuyển dụng mà còn là tấm vé vàng trong quá trình thăng tiến cho sự nghiệp trong tương lai. Hầu hết các kiểm toán viên sau khi đã hoàn thành ACCA, sẽ thi chuyển đổi sang CPA Việt Nam (chứng chỉ kiểm toán viên hành nghề Việt Nam) để đủ điều kiện ký báo cáo tài chính tại Việt Nam.

Mục đích học đối với các học viên này là để có ACCA nên ngoại trừ các môn được miễn, học viên nên thi luôn sau khi học xong từng môn.

Lộ trình học sẽ được chia làm 4 giai đoạn chính:

Bước 1: Học TACN (có thể bỏ qua nếu tiếng anh đủ tốt)

Bước 2: Học F1-F2-F3-F4. Thứ tự nên học là F3, F2, F1, F4 (đối với một số bạn được miễn 4 môn này thì lời khuyên là vẫn nên học F2 và F3).

Bước 3: Học F5-F6-F7-F8-F9. Thứ tự nên học là F7, F8, F6, F5, F9 (thứ tự này được sắp xếp từ dễ đến khó theo đánh giá khách quan từ nhiều học viên).

Bước 5: Tự chọn 2 trong 4 môn học P4, P5, P6, P7. (Tùy vào mục đích cũng như năng lực của mỗi người để lựa chọn môn học cho phù hợp. Đa phần đều lựa chọn P4 và P5)

Áp lực thi cử sẽ khiến các bạn khi học sẽ căng thẳng hơn nhưng thông qua đó cũng giúp các bạn hiểu sâu về môn học. Các bạn nên có gắng học tập chăm chỉ để đỗ luôn lần đầu sau khi học, tránh trường hợp “nợ môn”.

Lộ trình học dành cho các bạn sinh viên năm nhất hay năm cuối còn phụ thuộc vào tốc độ các bạn muốn hoàn thành ACCA và năng lực từng người. Nếu muốn đẩy nhanh chương trình học, học viên có thể đăng ký học nhiều môn cùng một kỳ. Thông thường, tối thiểu sẽ là 3 tháng học một môn, nhanh hơn sẽ là 3 tháng học 2 đến 3 môn. Lời khuyên là với những môn học đầu (các F thấp) các bạn nên học từng môn một, làm nhiều bài tập để nắm chắc kiến thức môn đó. Không nên học gộp 2, 3 môn lúc này tránh việc stress dẫn đến chán học. Việc nắm chắc kiến thức các môn F thấp sẽ xây dựng một nền tảng rất chắc khi học lên các môn F cao. Vì kiến thức của ACCA được học gối đầu nhau và đi từ dễ đến khó.

Bạn hoàn thành càng nhiều môn trong ACCA thì bạn càng được đánh giá cao trong kỳ thi tuyển Thực tập sinh của các BIG4 hay Non-Big. Tuy nhiên đây chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần để có thể “pass” BIG4 hay Non-Big.

Không có 1 BIG hay Non-Big nào quy định bạn phải hoàn thành F2, F3, F7, F8 hay hoàn thành cả ACCA để được trở thành Thực tập sinh cả. Đây chỉ là bước chuẩn bị kiến thức cho đợt thi tuyển chọn Thực tập sinh mà thôi.

Nếu bạn học KTQD hay HVTC thì kiến thức có trong các môn này đã được học trong môn học về Kế toán và Kiểm toán tại trường. Tuy nhiên, nếu bạn đã xác định trở thành 1 kiểm toán viên thì ACCA là điều không thể thiếu trong sự nghiệp của mình.

[FREE DOWNLOAD] TỪ ĐIỂN F3 ACCA 450 TỪ VỰNG KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Lộ Trình Học Lập Trình WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu

Gần đây mình gặp nhiều câu hỏi dạng như. Em muốn học lập trình wordpress nhưng ko biết bắt đầu từ đâu?, Học lập trình wordpress theo trình tự như thế nào anh nhỉ…Mình cũng có giải thích sơ qua và cũng lấy mình ra làm ví dụ, nhưng cảm thấy mấy bạn vẫn chưa thông lắm =)). Vì thế hôm nay mình xin chia sẻ lộ trình học lập trình wordpress của mình để cho các bạn hiểu rỏ hơn.

1. Học front end trước, học html css & js

Yêu cầu kiến thức:

Biết sử dụng các thẻ cơ bản, a, img, div, from, input, select, p, strong…

Biết style CSS cho các thẻ của website.

Có kiến thức về bootstrap, chia cột, sử dụng được js của bootstrap…

Dự được 1 cái layout cở bản có đầy đủ chức năng, có thể responsive…

Biết làm một số hiệu ứng đơn giản về js, jquery…

2. Học PHP căn bản

WordPress là CMS được phát triển từ PHP, vì vậy muốn làm chủ nó thì kiến thức PHP là cũng kiến thức bắt buộc bạn phải nắm. Bạn không cần phải quá giỏi php nhưng phải nắm chắc được kiến thức cơ bản như:

Về tài liệu học php căn bản cũng rất nhiều, ngày xưa mình học php căn bản thông qua bộ DVD video hướng dẫn của izwebz, nhưng hiện tại izwebz mình thấy không phát triển nữa, mình thấy một số trang khác các bạn có thể học như freetuts…

Để lập trình được nó đầu tiên bản phải hiểu cách vận hành và sử dụng được nó, khi biết được nó có những tính năng gì thì bạn mới có thể code thêm chức năng, cũng như custom lại những tính năng mặc định của nó.

Yêu cầu kiến thức phần này:

Thay đổi được thông cơ bản về website, tiêu đề, description, ngôn ngữ của website.

Thêm, sửa, xóa, bài viết trong wordpress

Cài được theme, plugin và sử dụng được chúng

Tạo được menu trong wordpress

Phân biệt được page và post

Thêm, sửa, xóa user, phân quyền user trong wordpress

Sử dụng được widget, shortcode

Hiểu được các khái niệm như: Post type, taxonomy, custom field.

4. Học lập trình wordpress

Tìm hiểu cách lấy hình đại diện của bài viết: Get thumbnail trong wordpress

Bắt tay làm 1 dự án nhỏ:

Dựa vào những kiến thức ở trên thì bạn đã đủ để đi dựng 1 theme cơ bản, nhưng trang tin tức, trang blog nhỏ… Bạn có thể xem loạt video hướng dẫn chuyển html sang wordpress để hình dung cách thức dựng 1 theme wordpress đơn giản.

Sau khi làm được một site đơn giản bạn tiếp tục nghiên cứu những phần nâng cao hơn như:

Cách tạo widget trong wordpress

Tạo shortcode trong wordpress

Tạo meta box trong wordpress

Sau khi đã hoàn thiện được tất cả các giáo án từ đầu đến đây kiến thức ở thời điểm này bạn cần tìm hiểu là:

Nâng cao các kỹ năng về html css js để làm những giao diện phức tạp hơn.

Nâng cao kỹ năng về php để lập trình những chức năng khó hơn, Tìm hiểu sâu kiến thức của lập trình php hướng đối tượng.

Tìm hiểu ajax trong wordpress.

Nghiên cứu database, custom 1 bảng trong database của wordpress.

Tìm hiểu cách custom admin của wordpress, tạo page mới trong admin wordpress….

Tóm lại

Khi học nên thực hành nhiều thì mới lên tay được. Tránh học lướt, số lượng trang bạn học được không quan trọng mà quan trọng là những kiến thức bạn có khi đọc trang đó là bao nhiêu.

Học theo video là dễ hiểu nhất, nếu video chậm có thể chỉnh tốc độ nhanh hơn để tiết kiệm thời gian học. Khi mới học tránh đọc code của những theme bán trên themeforest, vì những theme trên đó viết 1 theme làm rất nhiều chức năng nên rất khó hiểu và phức tạp

Tốt nhất: Tìm 1 cao nhân đắc đạo để bái sư (sẽ bị chửi nhưng sẽ có kiến thức).