Top 8 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Mẹ Dạy Con Tiếng Anh Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Phương Pháp Mẹ Dạy Con

Nếu đang có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng điền vào form đăng kí hoặc liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết!

Cháu nhà mình 3 tuổi, là con trai nên rất nghịch thì liệu có theo học được khóa này không?

Trong quá trình học Ms Tuyến sẽ dạy những phương pháp để mẹ tự đồng hành cùng con tại nhà. Hơn nữa chị lại là người hiểu tính của con nhất. Kết hợp với những phương pháp của Ms Tuyến hướng dẫn mẹ, chị chắc chắn sẽ tìm ra được biện pháp tốt nhất để 2 mẹ con cùng học Tiếng Anh mỗi ngày. Nếu thực hiện đúng theo lộ trình, chỉ 1 tháng sau chị sẽ thấy con chị khác hẳn, 2 mẹ con cùng chuẩn âm, con tự giác lôi sách ra học mỗi ngày không cần mẹ nhắc và quan trọng hơn 2 mẹ con hoàn toàn có thể giao tiếp với nhau được bằng Tiếng Anh.

Với con Tiếng Anh sẽ là một ngôn ngữ hoàn toàn mới, gần như là con được tiếp xúc từ đầu. Khi tham gia chương trình này, ngoại trừ những kiến thức được mẹ dạy các cô giáo sẽ chấm chữa bài chi tiết, chỉnh cho con từng lỗi phát âm. Nên học đến đâu là con sẽ phát âm chuẩn đến đó. Nên việc bị ngọng tiếng Việt sẽ không ảnh hưởng gì đến việc con nói tốt Tiếng Anh đâu ạ.

Hồng Loan Nguyễn

Đến 90% các bà mẹ tìm đến khóa học Phương pháp mẹ dạy con của Ms Tuyến là những người không biết gì hoặc có nền tảng rất mỏng về Tiếng Anh nhưng luôn khao khát bản thân có thể tự dạy được cho con mình và giúp chúng yêu thích ngôn ngữ toàn cầu này. Trải nghiệm khóa học, Ms Tuyến sẽ dạy chi tiết từng bài giảng, trang sách. Gặp cấu trúc hay từ mới đều được Ms Tuyến lưu ý cặn kẽ đến cả cách phát âm, ngữ điệu nói để bất kì bà mẹ nào (dù chưa tiếp xúc với Tiếng Anh bao giờ) cũng có thể dễ dàng dạy lại cho con.

Phương Pháp Giúp Ba Mẹ Dạy Con Học Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà

Vậy có cách nào để ba mẹ có thể dạy con học giỏi tiếng Anh tại nhà hoặc hỗ trợ con học tiếng Anh hiệu quả tại nhà không?

Những câu tiếng Anh đơn giản luôn hiệu quả

Có nhiều ba mẹ sẽ nói rằng, mình không biết tiếng Anh thì không dạy con được. Hoặc là tôi sợ phát âm sai sẽ ảnh hưởng tới phát âm của con sau này. Nhưng vấn đề có phải là như vậy?

Ba mẹ ngày nay ít nhiều cũng đã được học tiếng Anh từ trường phổ thông hoặc đại học. Nên dù không giao tiếp giỏi nhưng chắc chắn những câu cơ bản, ba mẹ hoàn toàn có thể nói được, hoặc học lại rất nhanh được.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng những câu cơ bản. Đó chính là những thứ hiệu quả nhất để dạy con tiếng Anh tại nhà.

Ba mẹ hãy học những câu cơ bản rồi tương tác với trẻ. Ví dụ thay vì hỏi con “đây là cái gì?” thì nói với con “what is it?”

Thay vì hỏi con “màu vàng tiếng Anh là gì?” thì hãy chỉ vào màu vàng và hỏi “what color is it?”.

Những câu đó tuy đơn giản, nhưng ba mẹ đang khơi dậy trong con nhận thức về mục đích sử dụng của tiếng Anh. Chúng ta sẽ giúp con hiểu được tiếng Anh là để giao tiếp không phải học để biết, học để thi.

Dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ bằng phản xạ vận động toàn thân

Trong tiếng Anh có một phương pháp gọi là Total Physical Response (TPR). Có nghĩa là phản xạ bằng vận động thể chất.

Phương pháp này cực kỳ phù hợp để dạy tiếng Anh cho trẻ, vì phương pháp này kết hợp cả nghe, nhìn và vận động cho trẻ.

Đặc biệt, ở nhà, bé có môi trường, không gian rộng rãi, và thân thuộc nên sẽ học một cách rất tự nhiên và hiệu quả.

Sử dụng phản xạ vận động toàn thân (TPR) như thế nào?

Đầu tiên, ba mẹ sẽ mô phỏng trước, và nói cho trẻ nghe. Ví dụ, khi ba mẹ ngồi xuống, ba mẹ sẽ nói “Sit down“. Khi ba mẹ đứng lên, ba mẹ nói “”.

Sau đó, cứ lặp lại, ngồi xuống thì nói “sit down“, đứng lên thì nói là “”.

Tiếp đến, ba mẹ có thế thêm từ vào, ví dụ “sit down slowly” để dạy con ngồi xuống từ từ, hay “standup quickly” để dạy con đứng dậy nhanh.

Ba mẹ không cần giải thích bằng tiếng Việt, chỉ cần hành động và nói.

Sau khi bé đã hiểu được hành động, thì ba mẹ không cần làm nữa mà chỉ nói và bé sẽ tự làm. Nếu bé vẫn chưa làm được, ba mẹ lại mô phỏng và nói thêm lần nữa.

Ứng dụng trong dạy tiếng Anh cho bé tại nhà

Ba mẹ có thể học và nói về tất cả các đồ vật trong nhà, những thứ có thể nhìn thấy, cầm nắm, sờ được.

Ví dụ, ba mẹ có thể chỉ vào cái ly để trên bàn và hỏi “what’s it? – It’s a cup.” (Đây là cái gì con yêu? – Đây là cái ly” – “What color is the cup? – It’s green.” (Cái ly màu gì nhỉ? – Cái ly màu xanh lá”)

Hoặc là “What is it? – It’s a plate” (Đây là cái gì? – Đây là cái đĩa)- “What shape is the plate? It’s round.” (Cái đĩa hình gì? – Cái đĩa hình tròn”)

Chỉ cần một số câu cơ bản như vậy là trẻ đã có thể học được vô sô từ vựng rồi.

Chú ý

Ba mẹ không cần phải dịch sang tiếng Việt.

Chỉ cần cho bé thấy, hoặc nghe, hoặc hành động theo. Trong đầu bé, sẽ có những khái niệm đó. Vì vậy, dịch sang tiếng Việt là điều không cần thiết.

Ba mẹ cũng đừng vội vàng bắt trẻ phải nói lại bằng tiếng Anh.

Trẻ thích nói tiếng Việt, cứ để con nói, nhưng ba mẹ hãy trả lời bằng tiếng Anh, trong khả năng của ba mẹ.

Biết nhiều nói nhiều, biết ít nói ít, miễn là ba mẹ nói tiếng Anh với trẻ, để trẻ hiểu được tiếng Anh là dùng để giao tiếp.

Một điều quan trọng nữa.

Ba mẹ đừng bao giờ nói với con là “ba/mẹ không biết tiếng Anh đâu“.

Có thể câu nói đó là sự thật, nhưng nếu trẻ nghe được như vậy, trẻ cũng sẽ thấy được rằng tiếng Anh chẳng có gì quan trọng, không cần phải học.

Ba mẹ thích gì, con thích cái đó. Ba mẹ ghét gì, thường con cũng ghét cái đó. Ba mẹ sợ gì, con cũng sẽ sợ cái đó.

Kết luận

Để dạy con giỏi tiếng Anh ngay tại nhà thật ra không quá khó như ba mẹ vẫn thường nghĩ. Quan trọng là chúng ta truyền cho trẻ đam mê học và nói tiếng Anh, cũng như một số nền tảng cơ bản.

Có sự đồng hành của ba mẹ, chắc chắn con sẽ thích thú với tiếng Anh và có nhiều cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh hơn. Khi đó, nói giỏi tiếng Anh chỉ còn là vấn đề của thời gian. Ba mẹ có thể đăng ký tham dự hội thảo trực tuyến dạy tiếng Anh cho con tại nhà tại https://eflitaedu.com/day-con-tieng-anh/

Nếu có bất kỳ khó khăn gì, trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà, ba mẹ có thể tham gia vào group Facebook English Corner At Home hoặc Kênh YouTube Eflita Edu tiếng Anh giao tiếp Online Mẹ và Bé để được chia sẻ những kinh nghiệm và tài liệu dạy tiếng Anh cho con tại nhà.

Chúc ba mẹ và con sẽ cùng học tiếng Anh vui!

Ms Thảo Nguyễn

Founder Eflita Edu – Tiếng Anh giao tiếp Online Mẹ và Bé

Bố Mẹ Việt Đang Cho Con Học Tiếng Anh Sai Phương Pháp, Con Càng Ngày Càng Sợ Tiếng Anh!

Phương pháp học tiếng Anh 1 kèm 1 gia sư tại nhà

Cha mẹ chọn sai phương pháp, con như cây tre bị uốn cong

Trước băn khoăn về việc dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL - English as a Second Language) có khả thi khi áp dụng tại Việt Nam, PSG Nguyễn Võ Kỳ Anh cho rằng chúng ta đang cố gắng thực hiện điều này. Tuy nhiên, ít tổ chức hay chương trình đảm bảo được chất lượng. 

Theo chúng tôi Phạm Văn Tình, để tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, trẻ phải hòa vào môi trường, tình huống cụ thể để hỏi đáp, phản xạ. Từ đó, các em hình thành kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời, học ngoại ngữ phải có lộ trình bài bản. 

PGS Nguyên Võ Kỳ Anh lưu ý dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non khác tiểu học, trung học. Nếu áp dụng sai đối tượng, phương pháp, hậu quả rất tai hại, các bé sẽ như cây tre bị uốn cong. Điều quan trọng nhất là dạy phát âm đúng, nếu sai sẽ rất khó sửa. Vì vậy, giáo viên người Việt Nam phải có bằng đại học về ngoại ngữ. Người nước ngoài dạy phải có chứng chỉ quốc tế.

Dưới 3 tuổi, các em chủ yếu học qua tương tác từ, cụm từ. Trẻ 4 tuổi cần có giáo trình được xây dựng chuẩn, dựa trên căn cứ và khả năng tiếp nhận. Khi nghe, nói và tiếp xúc nhiều, các bé sẽ chụp hình và ghi nhớ, rồi áp dụng khi xử lý thông tin.

Ngoài ra, người lớn cần tạo môi trường gần gũi, tự nhiên cho học sinh, phụ huynh không nên sốt ruột mà ép con học.

Cũng theo PGS Kỳ Anh, hiện nay, trẻ có thể học phương pháp E-learning (học trực tuyến) với video, hình ảnh để tăng tương tác với thời lượng phù hợp, nhưng phải có người hướng dẫn bài bản và theo sát. Cách học thụ động một chiều qua YouTube, mời giáo viên đến dạy một tiết rồi ra về, không áp dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày, là cách cũ, kém hiệu quả, thậm chí phản tác dụng. 

PGS.TS Phạm Văn Tình cho rằng học ngoại ngữ cần tận dụng các kỹ thuật công nghệ, máy móc để giúp não bộ, trí tưởng tượng của trẻ phát triển, dễ tiếp thu. Tuy nhiên, điều đó chỉ mang tính chất hỗ trợ. Sự giao tiếp giữa con người với con người mới là điều quan trọng nhất.

Vậy bố mẹ nên cho con học tiếng Anh như thế nào là đúng cách?

Giai đoạn vàng để con yêu học ngôn ngữ là từ 5-12 tuổi, ở độ tuổi này con có khả năng hấp thu ngôn ngữ rất nhanh và chuẩn. Tùy theo tính cách, sở thích và điều kiện của gia đình mà bố mẹ có thể lựa chọn nhiều phương pháp học tiếng Anh cho con.

Một trong những phương pháp ưu Việt được nhiều bố mẹ lựa chọn hiện nay đó là phương pháp học tiếng Anh 1 kèm 1. Antoree Singapore tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dạy tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài.

ANTOREE SINGAPORE – TIẾNG ANH 1 KÈM 1 TRỰC TUYẾN ĐẦU TIÊN & LỚN NHẤT VIỆT NAM

🌻 Cam kết học Cambridge nhanh hơn 40% Trung tâm

🌻 Giáo trình từ Bộ Thư viện chuẩn quốc tế Cambridge & Oxford: Starters/Movers/Flyers, Face2face, Let’s talk, Let’s go, Family & Friends, Everybody Up, Solutions…

🌻 Danh sách 700 giáo viên 1-1 chất lượng & lớn nhất Việt Nam: https://antoree.com/search

🌻 Danh sách 16,000 + đánh giá của 10,000 Phụ huynh Việt Nam trong 5 năm: https://antoree.com/review/page/1

🌻 Duy nhất tại Antoree có đánh giá chất lượng công khai

🌻 Duy nhất tại Antoree có cam kết đầu ra tặng “khoá học thật”

🌻 Duy nhất tại Antoree có chính sách hoàn tiền mặt

🌻 Danh sách Báo chí & Truyền hình công nhận Antoree: https://antoree.com/news

(Nguồn: ST)

Phương Pháp Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả

Trao đổi về vấn đề này, chúng tôi Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục trường Đại học Sư phạm TPHCM, cũng nhận định: Từ 20 tháng cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ, giai đoạn này được gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”.

Ngay từ khi con ở lứa tuổi học mầm non, cha mẹ hãy tạo điều kiện hết sức cho con học tiếng Anh. Đây là độ tuổi tuyệt vời để bắt đầu học một ngôn ngữ mới vì bộ nhớ của các con ở độ tuổi này vẫn còn rất nhiều chỗ cho các kiến thức mới.

Mặt khác, bắt đầu càng sớm thì việc học ngôn ngữ thứ hai càng dễ dàng hơn vì các con ít bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ, việc phát âm sẽ tốt hơn và tránh được tình trạng tư duy bằng tiếng mẹ đẻ trong quá trình giao tiếp bằng tiếng nước ngoài.

Lưu ý khi đồng hành cùng con học tiếng Anh

Thậm chí với những bố mẹ biết một chút nhưng phát âm không được chuẩn thì không nên dạy con cách đọc của từ, trong quá trình học cùng con các bố mẹ nên tránh tự mình đọc ra các từ vì như thế vô tình tạo ra cho con một nhận thức không chuẩn về cách đọc từ đó. Con trẻ thường nghĩ những gì người lớn nói ra đều là chuẩn và sẽ bắt chước một cách vô thức.

Nên cho trẻ học tiếng Anh như thế nào?

Điều cần chú ý trong cách dạy con học tiếng Anh tại nhà ở tuổi này là được tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh của người bản xứ. Điều đó không có nghĩa là bạn buộc phải đầu tư thật nhiều tiền cho con học với giáo viên nước ngoài 100%.

Mẹ cũng có thể tìm những bài hát, những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh bằng cách ấn từ khóa “songs for kids” “stories for kids”. Những kênh youtube có nhiều bài hát và câu chuyện phổ biến mà các con yêu thích.

Mẹ hãy khuyến khích con hát theo, đọc theo và sau đó và kể lại câu chuyện trong khi tắt tiếng, chỉ cho con xem hình.

Mẹ có thể cho con xem các bộ phim hoạt hình nước ngoài mỗi ngày một chút. Con bạn sẽ hiểu câu chuyện mà không cần biết tất cả các từ, dần dần con sẽ học được những kiến thức cần thiết cho giao tiếp mà không phải sách vở nào cũng có thể dạy con.

Bên cạnh đó, mở nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh đều đặn khoảng 15 – 20 phút cho bé nghe từ khi còn nhỏ, dần dần có thể tăng thời lượng lên và nên chọn những bài hát dễ hiểu, ngắn gọn, sinh động giúp trẻ có được hứng thú và học tập hiệu quả.

Cho trẻ học nghe nói nhiều hơn đọc viết

Dạy con học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? Theo nghiên cứu, khả năng tiếp thu và học một loại ngôn ngữ của trẻ nhỏ tốt hơn nhiều so với người lớn, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói.

Hơn nữa, khi trẻ còn nhỏ tuổi thì rất dễ có cảm giác nhàm chán khi học, vì thế các bậc phụ huynh nên cho trẻ học nghe nói, gia tăng khả năng bắt chước ngôn ngữ nhiều hơn là kỹ năng đọc viết.

Học tiếng Anh tại nhà bằng hình ảnh

Hãy dạy bé học tiếng Anh tại nhà bằng hình ảnh thay vì học bằng ngôn ngữ. Hãy đưa ra các hình ảnh và dạy con gọi tên chúng bằng tiếng Anh. Dạy bé học tiếng Anh các con vật với các bộ card hình ảnh sống động. Tất cả các hoạt động của mẹ cùng con sẽ giúp bé học ngôn ngữ tốt hơn so với trẻ tự học một mình.

Học tiếng Anh từ các trò chơi

Tâm lý của trẻ là luôn ham chơi, các bé dễ chán nản khi nghe đến từ “học”. Hơn thế, việc học ở trường đã rất áp lực, vì vậy khi về nhà cha mẹ không nên tạo thêm áp lức cho trẻ. Thay vì nghĩ rằng mình phải dạy con học tiếng Anh ở nhà, hãy nghĩ đơn giản rằng mình cùng chơi cùng học tiếng Anh với bé.

Lập thời gian biểu cụ thể

Nguyên nhân chủ yếu của việc dạy bé tại nhà không hiệu quả đa số thuộc về các bậc phụ huynh không dành đủ thời gian chăm chút việc học của bé. Các cha mẹ rất dễ sao nhãng việc dạy bé học vì nhiều mối quan tâm khác, thường có tâm lý ỷ lại “không hôm nay thì ngày mai”.

Thời gian biểu sẽ giúp chúng ta làm việc, học tập và quản lý thời gian khoa học hơn, với việc dạy tiếng Anh cho trẻ cũng vậy. Do đó, mục đích của việc lập thời gian biểu chính là để hình thành một thói quen cho việc học tiếng Anh ở nhà. Trong khoảng thời gian cố định này, phụ huynh sẽ dành thời gian giao tiếp tiếng Anh với trẻ thông qua trò chơi hay đối thoại…

Khoảng thời gian này không nên kéo dài quá 30 phút, bởi mức độ tập trung ở trẻ là có hạn. Nếu quá o ép, trẻ có thể mất đi hứng thú, giảm hiệu quả tiếp thu ngôn ngữ mới.

Đừng quên việc khen ngợi khi bé hoàn thành nhiệm vụ hay câu hỏi của bạn. Khi việc học trở thành niềm vui, bé sẽ tự giác học tập mà không cần đến sự thúc giục của cha mẹ.

Có thể thấy, việc tạo một môi trường tiếng Anh chuẩn xung quanh con là yếu tố mà các ông bố bà mẹ nên chú trọng trong phương pháp dạy con học tiếng Anh. Ở lứa tuổi còn nhỏ, ngữ pháp không là yếu tố mà phụ huynh đặt nặng, hãy chú ý phát triển khả năng nghe nói của con để tạo tiền đề cho bé học tiếng Anh sau này.