Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Dễ Nhớ

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Nhật
 • Bộ Sản Phẩm Sách Học Tiếng Nhật Đọc Hiểu
 • Muốn Đi Du Học Nhật Bản Cần Tiếng Nhật N Mấy?
 • Cần Phải Học Tiếng Nhật Đạt Năng Lực N Mấy, Trước Khi Đi Du Học?
 • Bài Thơ Haiku Hay Và Vui
 • Học đồng thời từ vựng, Kanji và nghĩa Hán Việt của Kanji

  Sự thật là học chữ Hán (漢字 kanji) không dễ dàng. Nó khiến bạn bị chậm hơn trong thời gian đầu và mệt mỏi. Trong hầu hết các sách giáo khoa, không có ngữ cảnh thực sự cho chữ kanji, và với hơn 2000 chữ kanji mà bạn phải học khiến bạn đâu đầu và bế tắc.

  Khi học được kanji bạn có thể đoán được cách phát âm từ vựng mới, như sau:

  会(gặp)+話(trò chuyện) = cuộc trò chuyện

  会社 (kaisha) chữ Hán Việt là HỘI XÃ nghĩa là công ty. Nếu đảo ngược lại là 社会 (shakai) có nghĩa là XÃ HỘI. Vì vậy, nếu bạn chăm chỉ học chữ Hán Việt sau này bạn có thể ghép các âm Hán Việt tạo thành từ mới.

  Chữ HỌC trong Kanji là 学 bạn có thể ghép với 生 (SINH) tạo thành 学生 (HỌC SINH) hay ghép với chữ 校 (HIỆU) tạo thành 学校 (HỌC HIỆU) có nghĩa là trường học. việc ghép này nhường cho sự sáng tạo của bạn.

  Sau này khi trình độ cao hơn một chút bạn sẽ thấy học chữ Hán giúp bạn biết chữ nào có trường âm trong tiếng Nhật.

  Sử dụng ngữ pháp và dùng tiếng Nhật hằng ngày

  Càng nói nhiều, bạn sẽ cải thiện nhanh hơn.

  Dùng flashcards là đạo cụ học từ vựng rất tốt bởi vừa ngắn gọn dễ hiểu lại tiện dụng có thể hỗ trợ bất cứ khi nào bạn quên.

  Học ít nhất 3 chữ Kanji mỗi ngày, không loại trừ ngày nào hết. Tốt nhất là học kèm ví dụ, càng nhiều càng tốt.

  Việc đọc sách do người Nhật viết giúp mình biết và học được nhiều thứ hay.

  Nên học toàn diện các kỹ năng.

  Cách tốt nhất để thực hiện việc này: tìm một người bạn học tiếng Nhật cùng chí hướng.

  Hãy học những điều thú vị cơ bản, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp đơn giản được giới thiệu trong sách giáo khoa rồi nghĩ đến hầu hết các cuộc trò chuyện hàng ngày.

  お は よ う ご ざ い ま す – chào buổi sáng.

  こ ん に ち は – xin chào/chào buổi chiều.

  良 い 天 気 で す ね – thời tiết tốt nhỉ.

  今 何時 で す か? – Bây giờ là mấy giờ?

  … あ り ま す か? – Bạn có / Có …?

  何 を し て い ま す か? – Bạn đang làm gì vậy?

  Bạn đã làm gì ngày hôm qua?

  Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Kanji Tiếng Nhật Đơn Giản Dễ Nhớ
 • Học Phí Học Tiếng Nhật Có Đắt Không?
 • Học Tiếng Nhật Bài 5 Giáo Trình Minna No Nihongo
 • Học Tiếng Nhật Bài 5
 • 9 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Dàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Trung
 • Các Trường Dạy Tiếng Trung Trên Cả Nước
 • Điểm Chuẩn Dự Kiến Vào Đại Học Hà Nội
 • Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung
 • Hanu Là Tên Viết Tắt Của Trường Nào? Học Phí, Điểm Chuẩn Của Trường Hanu
 • 1. Chuyển đổi từ thành hình ảnh

  Hình ảnh so với chữ viết là hai yếu tố hoàn toàn khác nhau và não bộ của chúng ta lại có khả năng thích ứng hơn với hình ảnh. Vậy tại sao lại không liên kết giữ chữ viết và hình ảnh để nhớ được lâu hơn?

  2. Sử dụng các mẩu giấy để ghi chú các từ vựng

  Bạn có thể dùng các mẩu giấy nhiều màu để ghi chú tất cả các từ rồi dán ở bất cứ đâu trong nhà để gợi ý cho bạn, từ những vật dùng thường dùng như: tủ lạnh, tivi, … hay những nơi mà bạn hay đi qua như: bàn học, bàn làm việc, phòng ngủ, … Rồi từ từ học những từ khó hơn, ít dùng hơn vì biết đâu ở đâu đó bạn lại có dịp lấy ra dùng… Vừa dễ làm lại vừa bắt mắt, chỉ cần chịu khó một chút là bạn đã có thể nâng cao vốn từ vựng tiếng Trung của mình rồi đấy!

  3. Thường xuyên lặp đi lặp lại

  Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: chúng ta quên 80% thông tin học được chỉ trong vài ngày. Do đó việc lặp đi lặp lại nội dung thông tin đó là điều rất cần thiết. Việc chép đi chép lại 1 từ vựng nhiều lần sẽ giúp bạn quen tay, viết từ nhanh hơn, ghi nhớ mặt chữ tiếng Trung lâu hơn. Để phương pháp này phát huy tốt hơn, tốt nhất bạn nên vừa chép vừa đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì lâu hơn. Phương pháp học từ vựng này rất phù hợp với việc ôn luyện cấp tốc, người học cần tiếp thu 1 lượng từ vựng tiếng Trung lớn trong thời gian ngắn.

  Đặc biệt, trong xã hội hiện đại ngày nay, việc gõ trên máy tính hay điện thoại là điều đang khiến cho chúng ta thụ động và quên đi mặt chữ trong tiếng Trung. Thay vì học bằng cách gõ trên máy tính, bạn có thể tự viết tay thật nhiều lần.

  4. Học từ vựng tiếng Trung bằng flashcard

  Cải thiện 50% khả năng ghi nhớ là nghiên cứu của đại học Washington cho việc sử dụng flashcard. Bạn có thể dễ dàng mang theo và học mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt với một từ mới sẽ được lý giải cặn kẽ và có ví dụ cụ thể. Do đó đây là một trong những cách thần kỳ để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung.

  5. Dùng phần mềm học tiếng Trung trên điện thoại

  Đây là một cách quen thuộc và được khá nhiều bạn trẻ ưa dùng. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm trên thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính rồi làm theo hướng dẫn. Ưu điểm của phương pháp này là tính tiện lợi, bạn có thể học bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc smartphone. Nhược điểm của nó là thường hạn chế với người lớn tuổi, người già vì họ không có khả năng cập nhật đồ công nghệ bằng các bạn trẻ.

  7. Tạo khoảng ngắn thời gian nghỉ xen lẫn việc học

  Thời gian nghỉ giữa các buổi học khoảng 10 phút cũng đủ để giúp duy trì ghi nhớ  20% lượng thông tin. Đây là con số do các nhà tâm lý của trường đại học Edinburgh tìm ra.Điều này rất đúng với cách nhớ từ vựng tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào.

  8. Học từ mới qua phim ảnh, sách truyện, bài hát tiếng Trung

  Thay vì xem phim phụ đề hoặc thuyết minh, đọc bản dịch sẵn của truyện (phim, bài hát) tại sao các bạn không tự thử thách khả năng tiếng Trung của mình bằng việc xem phim đọc truyện thuần tiếng Trung? Việc gắn liền niềm yêu thích phim ảnh, tiểu thuyết với việc học ngoại ngữ sẽ tạo cho bạn một động lực to lớn để học từ mới. Hiện nay các phim tiếng Trung đều có phụ đề chữ Hán. Vậy khi xem phim bạn hãy nhanh tay note những từ mới lại và học chúng.

  9. Chọn phương pháp học phù hợp

  Cuối cùng là lựa chọn một phương pháp học hiệu quả cho riêng mình. Một phương pháp học đúng không có nghĩa là có hiệu quả khi nó không phù hợp với bạn. Có người ghi nhớ từ việc tiếng Trung bằng phương pháp này nhưng với người khác là phương pháp kia. Điều quan trọng là nó phù hợp và nó cho bạn hiệu quả. Hình ảnh, âm thanh, hay vận động… tùy vào sự tương thích với bạn.

  CÁCH NHỚ CHỮ HÁN DỄ DÀNG

  KHÓ KHĂN KHI MỚI HỌC TIẾNG TRUNG

  CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

  PHƯƠNG PHÁP HỌC PHÁT ÂM TIẾNG TRUNG CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

  5 CÁCH GIAO TIẾP TIẾNG TRUNG LƯU LOÁT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tốt Chữ Hán Bằng Những Phương Pháp Học Hay Nhất
 • Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Lâu Làm Thế Nào?
 • Tại Sao Nên Học Tiếng Trung
 • Những Lý Do Vì Sao Bạn Nên Học Tiếng Trung Quốc?
 • Các Câu Giao Tiếp Dễ Nhớ Trong Tiếng Trung
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Nhanh Và Dễ Nhớ Nhất ” Học Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Dễ Nhớ Nhất Hiện Nay
 • Tự Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tự Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu, Bảng Giá 12/2020
 • Edumall Đang Miễn Phí 62 Khóa Học Mùa Dịch Covid
 • Có Gì Trong Lớp Học Của Trung Tâm Tiếng Nhật Eikoh
 • Có rất nhiều cách học từ vựng tiếng Nhật, xin giới thiệu với các bạn 1 số cách học từ vựng tiếng Nhật thông dụng. Hi vọng các bạn có thể áp dụng 1 trong những cách học từ vựng tiếng Nhật này vào thực tế để có thể nhớ từ vựng lâu hơn.

  1. Đặt câu và nhớ từ theo tình huống :

  Đây là 1 cách học từ vựng tiếng Nhật rất hiệu quả. Nếu chỉ nhớ các từ 1 cách đơn lẻ thì bạn sẽ rất dễ quên, cũng như không nắm được ý nghĩa của nó, không biết được nó được dùng trong tình huống nào. Nhớ từ theo câu sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, và biết ngay được ý nghĩa cũng như tình huống sử dụng, nhiều người thích học hát, điều đó giúp bạn nhớ những câu đơn giản rất dễ vì nó có âm điệu trợ giúp, đôi khi bạn sẽ thấy những câu hát nhảy nhót trong đầu bạn, đung đưa theo điệu nhạc.

  2. Cố gắng sử dụng càng nhiều càng tốt :

  Một từ vựng sẽ trở thành phản xạ khi bạn dùng nó nhiều lần (khoảng 30 lần), nếu bạn lưu tâm và dùng nó trong các tình huống hàng ngày, hay đặt thật nhiều câu, bạn sẽ nhớ được từ đó rất nhanh và lâu. Đối khi bạn thấy có nhiều từ rất khó nhớ, dễ quên, đơn giản là từ đó rất ít dùng, ví dụ từ Hitsuji nghĩa là con cừu, Việt Nam thì mấy khi chúng ta đụng tới cừu. Trong các tình huống hội thoại cũng chẳng mấy khi ta nhắc tới cừu, số lần sử dụng nó rất ít nên có khi học tiếng Nhật 10 năm rồi bạn cũng quên không nhớ cừu là gì hay ngược lại hitsuji là gì mặc dù biết là học rồi.

  Đơn giản là vì ta dùng nó không nhiều, các từ khác cũng vậy.

  3. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn :

  Khả năng tưởng tượng của chúng ta kinh khủng lắm (khi bạn nằm mơ, tưởng hoạt động, nó có thể tạo ra cả 1 thành phố luôn cơ mà), vậy bạn hãy tận dụng nó, ví dụ bạn không có nhiều cơ hội để giao tiếp, đơn giản bạn chỉ cần nhắm mắt lại, tưởng tượng ra tình huống giao tiếp, và giao tiếp theo tình huống đó là xong.

  Nghe có vẻ mơ hồ, nhưng bạn cứ làm thử xem, hiệu quả lắm đó. Cách học từ vựng tiếng Nhật này đặc biệt hiệu quả với những bạn có khả năng tưởng tượng tốt.

  4. Sử dụng nhiều hơn các giác quan :

  5. Hằn sâu, hằn sâu hơn nữa :

  Với những từ oái oăm, ít gặp khó nhớ, các bạn hãy tạo ra các câu chuyện oái ăm, kinh dị, ấn tượng… cho nó, nó sẽ giúp các bạn ghi nhớ từ đó tốt hơn, cũng như có đầu mối để lấy lại được từ đó khi tự nhiên quên béng đi. Trong chuyên mục học tiếng Nhật qua câu chuyện gợi nhớ, chúng tôi có các câu chuyện gợi nhớ, trợ giúp các bạn trong việc ghi nhớ từ, nếu bạn chỉ đọc qua, gật gật thì nó cũng không có tác dụng đâu, bạn phải nhắm mắt lại, tự mình tưởng tượng ra câu truyện đó trong đầu, có như vậy câu chuyện mới hằn vào não được . Ví dụ để ghi nhớ từ hachi nghĩa là con ong, chúng tôi có câu chuyện con ong đi tìm mật, tới bông hoa thì bị dị ứng, hắt hơi thành tiếng hắt..chì, từ đó đọc lái đi thành hachi, nếu bạn không tưởng tượng được hình ảnh con ong đủ rõ, không tạo ra được tiếng hắt chì trong đầu, bạn sẽ không liên kết được ý nghĩa giữa chữ hachi và con ong theo như chúng tôi gợi ý đâu.

  6. Học và ôn luyện đều đặn :

  Học từ vựng tiếng Nhật nếu nhồi nhiều quá bạn có thể nhớ trong ngắn hạn, nhưng trong dài hạn bạn sẽ quên rất nhanh. Bởi vậy hãy học đều đặn mỗi ngày 1 lượng từ nhất định, và định kỳ ôn lại sau 1 ngày, 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, nhất định bạn sẽ nhớ từ vựng được lâu.

  Tóm lại :

  Để ghi nhớ tốt 1 từ, chúng ta cần nhiều liên kết trong não đối với từ đó, muốn tạo nhiều liên kết, bạn cần phải sử dụng càng nhiều càng tốt các giác quan, trí tưởng tượng (có người tập trung tới mức lúc mở cũng luyện được luôn đó , tạo ấn tượng càng sâu đậm càng tốt. Tất cả các cách ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật đều nhằm mục đích duy nhất : tạo thêm nhiều liên kết.

  Và … quan trọng nhất là biết được phương pháp mà không dùng thì sẽ không biết được nó tốt tới đâu, giống như bạn được tặng 1 con iphone nhưng vì ngại tìm hiểu cách dùng nên bạn vẫn cứ dùng mấy con nokia cổ vậy.

  Học ngoại ngữ cần trâu, nhưng cũng cần biết cách để đỡ tốn sức và hiệu quả hơn (đó là quan điểm của cá nhân mình)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Dễ Nhất
 • 7 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhanh Nhất Cho Mọi Trình Độ
 • Học Tiếng Nhật Có Dễ Không?
 • Học Tiếng Nhật Có Dễ Không
 • Review Duolingo Học Tiếng Nhật, Ứng Dụng Với Hơn 100 Triệu Lượt Tải Về Trên Google Play
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Câu Bị Động Trong Tiếng Anh Dễ Nhớ Nhất
 • ​học Tiếng Pháp Hay Học Tiếng Anh Bạn Nên Chọn Ngôn Ngữ Nào?
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh Nhanh Chóng Và Dễ Nhớ
 • Học 1000 Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Dễ, Không Cần Nỗ Lực (Phần 3)
 • 5 Cuốn Sách Tiếng Anh Hay Và Dễ Đọc
 • Để thành thạo tiếng Anh giao tiếp hàng ngày , bạn phải kết hợp tốt rất nhiều kỹ năng và yếu tố khác nhau. Một trong số đó là trang bị một vốn từ “hoành tráng”. Tuy nhiên, việc học từ vựng vốn dĩ xưa nay với bất cứ người nào (thậm chí cả dân bản xứ) cũng là một việc không dễ dàng gì.

  Ví dụ bạn vừa nhìn là một từ tiếng Anh rất khó và hiếm. Nếu bạn gặp phải nó một lần, làm thế nào để ghi nhớ nó trong một thời gian dài, khi mà cơ hội bạn sẽ gặp lại nó trong cuộc sống là rất thấp. Bí quyết là gì?

  Hãy xem “kỹ thuật tách ghép từ” giải quyết vấn đề trên thế nào.

  – Từ BRUSQUE có thể tách là BRUS-QUE

  Tiếp đó, từ BRUS được biến đổi thành BRUSH (bút vẽ) và từ QUE biến đổi thành từ QUEEN (nữ hoàng).

  Như bạn thấy, những từ như BRUSH (bút vẽ) và QUEEN (nữ hoàng) là những từ vô cùng đơn giản với những người đã

  Bây giờ, với từ BRUSQUE ban đầu nghĩa là “cộc cằn thô lỗ”, bạn hãy liên tưởng nó đến BRUSH (bút vẽ) và QUEEN (nữ hoàng). Hãy tưởng tượng tại vương quốc của những cây bút vẽ, có một nữ hoàng ngự trị. Bà ta là một kẻ rất thô lỗ cộc cằn.

  Giờ hãy dành thời gian xem lại một lần nữa ví dụ ở trên. Bạn đã thuộc từ này chưa? Nếu rồi, chúc mừng bạn, bạn đang nắm trong tay một phương pháp học từ vô cùng hiệu quả.

  Điểm mấu chốt của “kỹ thuật tách ghép từ” là nó dựa trên những từ gốc của từ người học đang nghiên cứu, sau đó biến đổi một cách cố ý để giúp người học lần sau gặp lại có thể dựa trên các đầu mối để nhớ ra từ. Có một kịch bản mà rất nhiều người học gặp phải là: “Ồ mình đã gặp từ này một vài lần rồi nhưng không nhớ được nghĩa là gì?”

  Rõ ràng nhiều học sinh có ý thức họ đã gặp từ tiếng Anh này rồi, nhưng những manh mối của họ quá nhạt nhòa nên chỉ dừng ở cảm giác chứ không thể nhớ ra chính xác nghĩa của từ đó là gì. Sau khi dùng kỹ thuật tách ghép từ, mỗi khi nhìn vào một từ nào đã từng học, những từ ngữ bị tách lập tức sẽ biến thành manh mối dẫn người học tới nghĩa chính xác của từ. Đây là một phương pháp rất hay dành cho những ai muốn nâng cao vốn từ vựng mà không quan trọng quá việc nhớ chính xác một từ viết thế nào, chỉ cần nhận ra mặt chữ là được.

  Tưởng tượng: Một vị pháp sư có khả năng AUGUR (tiên đoán) những gì xảy ra trong AGUST (tháng 8)

  + BERATE (v) nghiêm trách, trừng trị – Hãy nghĩ tới BE-A-RAT (một con chuột)

  Tưởng tượng: Một cậu bé vì quá nghịch ngợm nên đã bị bà tiên trừng phạt, bà tiên BERATE (trừng phạt) cậu bằng cách MAKE HIM BE A RAT (biến cậu thành một con chuột)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Dễ Học
 • 5 Mẹo Học Tiếng Anh Dễ Đạt Hiệu Quả Nhất
 • 7 Mẹo Học Tiếng Anh Dễ Nhất, Hiệu Quả Nhất
 • Cách Đánh Trọng Tâm Tiếng Anh Dễ Nhớ, Dễ Thuộc
 • Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Dễ Nhớ Cho Người Mới Học
 • “bật Mí ” 7 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Dễ Thuộc, Nhớ Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Học Từ Mới Tiếng Hàn Hán Hàn Dễ Thuộc.
 • Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Hàn Dễ Thuộc Nhớ Lâu
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Dịch Sang Tiếng Việt Đầy Đủ Và Chuẩn Nhất
 • Dịch Tiếng Hàn Sang Tiếng Việt
 • 1.Đặt câu ngay khi học một từ mới tiếng Hàn

  Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn cố gắng thực hành ngay khi tiếp cận một từ mới tiếng Hàn. Nếu bạn học từ bóng chày “야구” thì bạn có thể đặt câu với từ bóng chày, ví dụ: “제가 야구를 좋아합니다” (Tôi thích bóng chày). Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

  2.Học từ vựng tiếng Hàn trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích

  Nếu quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ trong tiếng mẹ đẻ bạn biết rất nhiều từ miêu tả một bức tranh, một trận đá bóng nhưng bạn lại không biết trong tiếng Hàn chúng gọi là gì – hãy tìm thử xem! Hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn – nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có thể làm bạn lo lắng đấy!

  3.Sử dụng từ điển tiếng Hàn có minh họa bằng hình ảnh

  Bài viết được xem nhiều nhất:

  Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học. Học luôn phải đi đôi với hành thì bạn mới có thể tiến bộ nhanh được. Nhiều bạn có tư tưởng hôm nay học xong thì cứ để đấy đến khi nào trước buổi học tiếp theo mới đọc qua. Phương pháp học tiếng hàn như vậy sẽ làm cho bạn có xu hướng ỷ lại, và quên rất nhiều từ vựng. Các bạn phải từ bỏ cách học như vậy thì mới có thể có tiến bộ trong việc học tiếng Hàn nói riêng và học các môn khác nói chung.

  5.Luyện tập từ mới khi nói tiếng Hàn

  6.Hãy đọc nhiều tiếng Hàn

  7. Phân bổ thời gian học từ vựng tiếng Hàn hợp lý

  Học thuộc lòng từ vựng không cần phải vất vả học đêm học ngày. Mỗi ngày sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, trước và sau ba bữa cơm, khi đợi xe, trên đường về nhà sau khi tan học, thậm chí là cả thời gian khi bạn đang ở trong nhà vệ sinh đều có thể cuồng nhiệt học thuộc từ vựng tiếng Hàn. Hãy luôn mang theo sách tiếng Hàn bên mình, có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập mọi lúc mọi nơi, sau đó là “bật ra dễ dàng”!

  Năm 2022 được dự báo sẽ là năm bùng nổ của du học Hàn Quốc tự túc bởi chính sách nới lỏng visa cho du học sinh quốc tế và chương trình cấp visa thẳng khi đăng ký học tại top 1% trường được ưu tiên. Bạn đã sẵn sàng với giấc mơ của mình và đón đầu xu hướng?

  Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

  Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

  ĐT: 0868.986.528 – 098 1057 683 – 0981 079 362 – 0981 052 583

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Phần Từ Vựng Siêu Dễ
 • Học Tiếng Hàn Siêu Dễ Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Siêu Dễ
 • Cách Học Tiếng Hàn Siêu Dễ Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Cách Nói Tôi Yêu Bạn Trong Tiếng Hàn Dễ Dàng
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Để Nhớ Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Với Mọi Người Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Để Nhớ Lâu
 • Tổng Hợp 251 Từ Vựng Và Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 7
 • Các Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Top 10 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Chia Sẻ 4 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Và Dễ Học
 • Từ vựng tiếng Anh là một “vấn đề muôn thuở” của nhiều người Việt học tiếng Anh. Nhiều bạn vẫn luôn băn khoăn không biết cách học từ vựng tiếng Anh như thế nào để tránh tình trạng “học nay mai quên”.

  Vậy phải học từ vựng tiếng Anh như thế nào để ghi nhớ được lâu bây giờ? Mình muốn chia sẻ với mọi người một số mẹo mà mình đã làm thử và thành công.

  Đầu tiên là bạn nên học từ vựng trong câu thay vì học từ vựng riêng lẻ. Bộ não của bạn thích những thông tin có ý nghĩa hơn là những thông tin rời rạc, cho nên ý nghĩa của câu sẽ giúp bạn dễ nhớ từ hơn.

  Có thể nói cách học từ vựng tiếng Anh hay nhất là thông qua việc đọc tiếng Anh. Khi phát hiện một từ mới, bạn có thể ghi chú lại từ vựng đó và cả câu văn chứa từ vựng đó luôn.

  Kế đến là bạn nên học nghĩa của từ bằng cách liên tưởng đến hình ảnh thay vì cố gắng dịch sang tiếng Việt.

  Có 2 lý do bạn nên làm như vậy: thứ nhất là, không phải từ tiếng Anh cũng có từ cùng nghĩa trong tiếng Việt, và thứ hai là điều này sẽ làm cho khả năng phản xạ giao tiếp của bạn nhanh hơn. Bạn sẽ làm quen với việc suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Anh luôn.

  Cuối cùng là bạn nên ôn lại từ vựng bằng phương pháp học dãn cách (spaced repetition). Đây là một phương pháp học giúp bạn ôn lại từ vựng vào đúng thời điểm não bạn sắp quên từ, vì vậy sẽ củng cố khả năng nhớ từ của bạn rất nhiều.

  Một số phần mềm hỗ trợ cách học dãn cách này là chúng tôi (Việt Nam), chúng tôi (quốc tế).

  Việc họctu vung tieng anh có vẻ khó, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn học đúng phương pháp. Mình hy vọng kinh nghiệm mà mình vừa chia sẻ có thể giúp ích cho việc học từ vựng của mọi người!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Giúp Nhớ Lâu
 • Từ Vựng Và Ngữ Pháp Nâng Cao Tiếng Anh 11 Học Kì 1
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Tính Từ Miêu Tả Con Người Trong Tiếng Anh
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Sao Cho Dễ Nhớ Nhất Đây?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thì Trong Tiếng Anh Và Cách Học Dễ Nhớ ” Tiếng Anh 24H
 • Top Sách Về Nghe Phản Xạ Tiếng Anh Dành Cho Người Mất Gốc
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc
 • Trung Tâm Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Nào Uy Tín?
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Mất Gốc
 • Liên hệ hình ảnh

  Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hình ảnh được lưu trữ trong trí nhớ con người dễ hơn từ ngữ gấp 75%. Vì vậy khi học từ vựng tiếng Anh, bé nên liên hệ từ vựng đó với những hình ảnh để dễ nhớ hơn. Ví dụ như khi học từ “lion” thì hãy liên tưởng đến hình ảnh chú sư tử mạnh mẽ, với chiếc bờm oai vệ. Như vậy thì mỗi khi thấy từ “lion”, bé sẽ lập tức nhớ nghĩa của chúng đó nha.

  Đọc lớn tiếng

  Không riêng gì với học từ vựng tiếng Anh mà học các môn khác cũng vậy. Khi bé đọc lớn tiếng trong lúc học thì bộ nhớ sẽ dễ tiếp thu hơn là đọc thầm. Bởi vì khi đó, bộ não sẽ nhận thêm tín hiệu âm thanh và lưu trữ dễ dàng hơn. Việc đọc lớn tiếng khi học từ vựng còn giúp bé rèn khả năng phát âm nữa đấy.

  Tập viết khi học từ vựng tiếng Anh

  Khi ta biết cách sử dụng chúng thì ta sẽ nhớ chúng lâu hơn. Điều này là vô cùng đúng để giúp bé học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ. Mỗi khi học một từ mới, hãy nhắc bé tập viết ra một câu tiếng Anh có sử dụng từ đó. Điều này sẽ giúp bé nhớ từ vựng lâu hơn, cũng như rèn được kỹ năng viết tiếng Anh – một trong 4 kỹ năng tiếng Anh quan trọng.

  Ứng dụng trong giao tiếp

  Tại Khóa học bóng rổ bằng tiếng Anh E-Balls, bé sẽ được rèn luyện ngoại ngữ trong môi trường giao tiếp 100% tiếng Anh. Đặc biệt hơn cả, đối tượng giao tiếp còn có các HLV là người nước ngoài. Đây sẽ là điều kiện tuyệt vời để bé trau dồi ngoại ngữ thật hiệu quả đó nha. Vừa được tập luyện vui vẻ, vừa được học tiếng Anh, E-Balls quả là nơi thật tuyệt vời.

  Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thông tin về các lớp học bóng rổ trẻ em. Khóa học mùa hè của E-Balls đã sẵn sàng để bạn đăng ký ngay từ hôm nay.

  Hotline HCM: 091.90.92.93 – 093.818.6119

  Hotline HN: 092.123.2016 – 092.123.2017

  Fanpage: Khóa học bóng rổ bằng tiếng Anh E-Balls

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả Hơn
 • 3 Cách Đơn Giản Để Tải File Phát Âm Trên Google Dịch
 • Ai Của Google Có Thể Vừa Dịch Chuẩn Ngữ Nghĩa, Vừa Giữ Nguyên Chất Giọng Người Nói, Tương Lai Không Cần Học Ngoại Ngữ Vẫn ‘chém’ Tiếng Anh Như Gió Là Đây Chứ Đâu
 • Mẫu Đoạn Văn Tiếng Anh Theo Các Chủ Đề Cho Trước
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Phiên Dịch Viên Tiếng Anh Chuyên Nghiệp
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhớ Như In, Chẳng Sợ Quên Bài!
 • Những Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ, Hiệu Quả Nhất
 • 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Dàng Nhất Bạn Đã Thử Chưa?
 • Lắng Nghe 15 Lời Khuyên Khiến Bạn Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • 6 Bước Để Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • Làm sao để nhớ từ vựng lâu? Có cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ không? Đây đều là những thắc mắc lớn của những ai đang . Để học được tiếng Anh chúng ta bắt buộc phải học từ vựng. Tuy nhiên việc học từ vựng tiếng Anh đòi hỏi chúng ta phải có cách học cũng như phương pháp học hiệu quả.

  nhất

  Có rất nhiểu cách học tiếng anh dễ nhớ tuy nhiên để học được từ vựng tiếng Anh ngoài những cách học hay thì cũng cần rất nhiều vào sự cố gắng, chăm chỉ của người học. Về cơ bản thì những cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ bao gồm:

  1.Đọc đúng ngay từ lần đọc đầu tiên

  Để làm được bước này các bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  – Đọc lướt và take note lại các từ mới.

  – Tránh ngắt quãng, thử đoán nghĩa phù hợp cho từ mới để lấp vào ý còn thiếu của ngữ cảnh.

  – Ghi chú lại các ý chính của văn bản.

  – Tra từ điển để hiểu các nghĩa của từ mới và chọn nghĩa phù hợp nhất cho văn bản.

  – Đọc lại lần nữa với các từ mới đã được giải nghĩa.

  – Tự đặt câu hỏi và trả lời.

  2.Đọc, đọc càng nhiều càng tốt

  Đối với các từ vựng mới, cách học nó chính xác nhất chỉ có thể là nhìn thấy nó trực tiếp ở dạng văn bản. Trong lúc đọc, lưu ý tới những từ mà bạn không biết nghĩa hoặc không nhớ chắc. Đừng vội tra từ điển khi gặp những từ mới bạn không biết, hãy đoán từ đó và sau đó hãy kiểm tra lại bằng từ điển. Đây là cách tốt nhất để học từ mới nhanh và ghi nhớ được lâu nhất.

  4.Học từ vưng qua những bài nghe, những chương trình thực tế

  Những chương trình thực tế, những talkshow là cách học từ vựng tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho các bạn. Những buổi trò chuyện đó thường là những ngôn ngữ thường ngày, những kiến thức phong phú về các vấn đề trong xã hội. Để đảm bảo có thể nghe hiểu được hiệu quả các bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần.

  Đối với cách học dễ nhớ các bạn có thể kết hợp nhiều cách học trên lại với nhau tạo thành một phương pháp học tổng quát. Tuy nhiên các bạn nên đảm bảo các yếu tố khi học là Nghe-Nói-Đọc-Viết tốt nhất. Các bạn có thể trực tiếp học từ vựng Tiếng Anh tại English4u.com.vn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Bước Giúp Nhớ Và Sử Dụng Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Bốn Bước Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Bí Quyết Luyện Và Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh Một Cách Dễ Dàng
 • 7 Phần Mềm Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé [Dễ Học
 • Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé Cực Dễ Hiểu
 • Những Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ, Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Dàng Nhất Bạn Đã Thử Chưa?
 • Lắng Nghe 15 Lời Khuyên Khiến Bạn Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • 6 Bước Để Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • Cách Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • Hãy Lắng Nghe Những Lời Khuyên Khiến Việc Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • Ghi nhớ từ vựng là một phần vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Anh, nhưng việc đó dường như lại khá khó để đạt được. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một vài bí kíp giúp các bạn học từ mới một cách dễ dàng và hứng thú hơn.

  Nên nhớ rằng: bạn có thể đọc bất cứ thứ gì mà bạn muốn! Bạn có thể đọc sách văn học nếu đó là thể loại bạn ưa thích, nếu không, hãy thử đọc truyện tranh hoặc tạp chí. Bạn có thể mua một quyển sách dạy nấu ăn để đọc, họặc đọc truyện cho lũ trẻ nhà bạn. Có hàng nghìn bài báo onlines, các website chứa nhiều thông tin hữu ích … sự lựa chọn cho bạn là vô hạn. Vì vậy, hãy tìm đọc những thứ mà bạn cảm thấy hứng thú.

  Tuyệt vời! Vậy là bạn đã học được rất nhiều từ mới, nhưng nếu bạn không hiểu phải sử dụng chúng như thế nào và khi nào, thì bạn vẫn chưa hoàn toàn được coi là đã học được từ đó đâu.

  Đây là lý do vì sao việc đọc vô cùng quan trọng bởi khi đó các từ được đặt trong một văn cảnh giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của chúng.

  Ví dụ: Trong câu ” This soup is horrible, it tastes so bitter!” Bạn có thể không biết nghĩa của từ “bitter”, nhưng nhờ được đặt trong cả câu, bạn có thể hiểu nghĩa của nó là “không ngon”.

  Ngữ cảnh giúp chúng ta hiểu được một từ được sử dụng trong văn phong trang trọng hay đời thường, từ ngữ đó có thể sử dụng khi nói chuyện với bạn bè, hay là thường được dùng trong văn viết thay vì văn nói.

  Nếu như bạn đang học từ “care”, đừng dừng lại ở đó. Hãy sử dụng một quyển từ điển hoặc mạng Internet để tìm thêm các từ phát sinh của từ đó, và các cách diễn đạt của từ đó.

  Đặt câu là cách giúp chúng ta biến những thứ chúng ta đã học thành hành động. Bởi vì tuy bạn đã học và hiểu được cách sử dụng một từ mới, nhưng để cho não bộ có thể ghi nhớ được từ đó lâu dài trong tương lai thì cách tốt nhất là sử dụng ngay.

  Hãy đặt 10 câu, sử dụng các nghĩa khác nhau của từ mà bạn muốn học, hoặc nếu như đó là một động từ, bạn có thể dùng các thì khác nhau.

  Ví dụ: nếu bạn muốn nhớ cụm động từ “to tidy up”, hãy đặt một vài câu như:

  “Maria, you must tidy your room up”, “I have to tidy up before my friends come”, “Paul will watch TV after he finishes tidying up the kitchen”.

  Bạn đã bao giờ nghe câu nói này của Benjamin Franklin’s chưa: “Tell me and I forget, teach me and I may remember, involve me and I learn”?

  Tạm dịch là: “Nói với tôi và tôi sẽ quên. Dạy tôi và tôi sẽ nhớ. Cho tôi làm và tôi sẽ học”.

  Do vậy, bằng cách tự đặt câu, bạn đang yêu cầu não phải bộ hoạt động và trực tiếp tham gia vào quá trình học.

  Bằng cách nghe lại giọng của chính mình khi đọc to một từ và hình dung ra sự cử động của miệng khi phát âm, bạn đang tạo ra sự kết nối với não bộ.

  Nếu bạn đã từng học tiếng Anh trong quá khứ nhưng không sử dụng trong một thời gian dài, bạn có thể biết các từ nhưng sẽ cảm thấy rất khó để nhớ chúng. Vì vậy, khi bạn nói, nó khiến cho việc nhớ ra các từ dễ dàng hơn.

  Hãy dùng một chiếc camera, điện thoại thông minh hoặc webcam để ghi lại việc bạn luyện tập từ vựng và đặt câu.

  Flashcards là cách phổ biến để học từ mới. Bạn có thể dùng các tờ giấy nhớ và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn, hoặc vẽ một hình đơn giản mô tả định nghĩa của từ nếu bạn thuộc tuýp học bằng trực quan.

  Hàng ngày, hãy lôi những chiếc flashcard của bạn ra và đọc chúng.

  Một bí quyết nữa là luôn mang theo bên mình một cuốn sổ và bút. Khi bạn nghe thấy một từ hoặc một câu trong một bộ phim hoặc một bài hát mà bạn cảm thấy thích, bạn có thể viết nó vào sổ. Khi trở về nhà, bạn có thể tra cứu về từ đó và thêm nó vào trong danh sách các từ mà bạn đã học.

  Khi bạn cảm thấy vui vẻ bạn sẽ học một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, chơi một số trò chơi như xếp chữ, giải ô chữ sẽ giúp kiểm tra khả năng sáng tạo của bạn và kích thích các suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ.

  9) Luyện nói

  Ở bí quyết số 5, chúng tôi đã giải thích vì sao việc ghi âm lại giọng nói của bản thân giúp bạn nhớ từ tốt hơn.

  Người Tây Ban Nha có câu: “la repetición es la madre del éxito”, nghĩa của nó là “Sự rèn luyện (lặp đi lặp lại) là chìa khóa của thành công”. Điều này hoàn toàn đúng. Để học bất kỳ điều gì, bạn cần phải luyện tập, luyện tập, luyện tập.

  Mỗi ngày, hãy đặt ra một khoảng thời gian để học từ vựng. Việc bạn làm như thế nào không quan trọng, vấn đề là bạn cần luyện tập mỗi ngày, ít một, nhưng đều đặn. Điều này sẽ giúp tạo ra thói quen tốt cho bản thân bạn.

  Và cuối cùng: hãy kiên nhẫn với bản thân.

  Học được tiếng Anh là một thành quả lớn, và bạn nên cảm thấy tự hào về bản thân mỗi khi bạn học được thêm 1 từ mới.

  Vậy là bạn đã có trong tay 11 bí quyết học từ vựng vô cùng hiệu quả rồi đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhớ Như In, Chẳng Sợ Quên Bài!
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ
 • 3 Bước Giúp Nhớ Và Sử Dụng Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Bốn Bước Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Bí Quyết Luyện Và Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh Một Cách Dễ Dàng
 • Các Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Ba Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Flashcard Giúp Bạn Học Từ Vựng Tiếng Ba Lan Hiệu Quả
 • Người Miền Nam Có ‘nói Ngọng’ Không?
 • 6 Cách Luyện Giọng Tới Nơi Tới Chốn
 • 7 Âm Tiếng Anh Phổ Biến Người Việt Miền Bắc Hay Phát Âm Sai
 • Nói Tiếng Hàn Thành Thạo Như Người Bản Xứ
 • Các phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Ba Lan

  Phương pháp thứ nhất: Học thuộc lòng từ vựng thông qua phát âm

  Phương pháp thứ hai: Học thuộc lòng từ vựng bằng cách đọc theo băng ghi âm

  Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng của người Việt Nam là không thể phát âm chuẩn. Bạn biết không người thầy dạy ngữ âm tốt nhất cho bạn chính là giọng đọc chuẩn của người bản ngữ, cho nên nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo băng ghi âm. Hãy để âm thanh ở mức to nhất để nghe cho rõ, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to những từ vựng đó. Đồng thời bạn hãy sử dụng cùng một lúc các cơ quan mắt, tai, miệng, không ngừng kích thích não bộ, ấn tượng sẽ vô cùng sâu sắc!

  Các bạn học viên cần phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm, phát âm chuẩn mỗi từ vựng sẽ giúp bạn có thể nắm được quy luật đọc nguyên âm của những từ cùng loại. Thông qua việc miệng phát âm chuẩn mỗi từ vựng được học, bạn không những nhanh chóng có thể ghi nhớ lâu các từ vựng, mà còn có thể luyện tập phát âm giống người bản ngữ!

  Phương pháp thứ ba: Học theo quy luật “ba nhất”

  Học ngày học đêm để học thuộc lòng từ vựng, hiệu quả lại cực kỳ thấp mà lại rất mệt! Nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất”. Khi bạn đang học thuộc từ vựng, nhất định phải phát âm đạt chuẩn ở mức to, rõ và nhanh nhất. Khi bạn áp dụng luyện tập theo phương pháp này, năng lực tập trung của bạn sẽ đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ ràng, bạn không những có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng mà còn có thể luyện tập và thuộc nằm lòng.

  Phương pháp thứ tư: Phân loại từ vựng

  Phương pháp thứ năm: Học từ vựng theo các dạng thức của từ

  Phương pháp ghi nhớ từ vựng này là một trong 10 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Ba Lan được nhiều người áp dụng trong việc chinh phục tiếng Ba Lan của mình. Trong tiếng Ba Lan có rất nhiều các dạng thức khác nhau của từ như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ngoài tiền tố, hậu tố còn có nhiều loại biến thể khác nhau làm thay đổi ý nghĩa của từ. Muốn triệt để nắm vững từng từ, chúng ta phải nắm vững được đặc tính của mỗi nhóm dạng! Với cách học dạng nhóm theo từ như thế này, đảm bảo khả năng nhớ lâu từ vựng của bạn có thể được nâng cao bất ngờ!

  Trong tiếng Ba Lan có rất nhiều từ thuộc cùng một nhóm loại, có thể nhóm những từ cùng loại để cùng luyện tập, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả trí nhớ. Người học có thể sử dụng tay để làm động tác, thử chia ra các loại từ vựng trong một cuốn sách, chép nó vào những tờ giấy ghi nhớ, sau đó tập trung rèn luyện, nỗ lực để học, cố gắng ghi nhớ!

  Phương pháp thứ sáu: Chia thời gian học hợp lý và hiệu quả

  Học thuộc lòng từ vựng không cần phải vất vả học đêm học ngày. Buổi sáng sau khi thức dậy, trước khi chuẩn bị ngủ, trước và sau ba bữa cơm, khi đợi xe bus, trên đường về nhà lúc tan học, thậm chí là cả thời gian khi bạn đang ở trong nhà vệ sinh đều có thể tranh thủ học thuộc từ vựng. Bên mình lúc nào cũng có tài liệu học tiếng Ba Lan, khi có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập khi nào có thể, sau đó có thể phản xạ nhanh nhạy với các từ vựng!

  Phương pháp thứ bảy: Học thuộc lòng từ đồng nghĩa và trái nghĩa

  Khi nhìn vào các từ vựng, bạn có thể nghĩ ngay đến những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa của nó, thông qua cách làm này bạn sẽ dễ dàng nhớ chúng lâu hơn. Tương tự, mỗi khi nhìn thấy một từ vựng, có thể liên tưởng đến từ trái nghĩa của nó. Hãy học nhớ từ vựng theo cách sau: một từ với nghĩa tích cực còn từ kia theo nghĩa tiêu cực, gom chúng thành cặp thành đôi, rõ ràng là sẽ tiện lợi hơn nhiều! Sử dụng phương pháp này để học thuộc lòng từ vựng, ấn tượng sẽ càng sâu sắc!

  Phương pháp thứ tám: Vừa học hiểu vừa dịch

  Khi bắt gặp từ vựng mới hãy nhanh chóng bật ra ý nghĩa của tiếng Việt của nó, cũng tương tự như vậy, mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy để miệng nói ra từ đó bằng tiếng Ba Lan. Hoặc cách khác là hãy mời học sinh của bạn nói ra từ này, sau đó bạn lập tức dịch từ đó sang tiếng Việt; khi học sinh nói một từ tiếng Việt, bạn nhanh chóng buột miệng nói ra từ này bằng tiếng Ba Lan. Việc dịch nhanh ngôn ngữ thành 2 thứ tiếng, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời! Dựa vào phương pháp học này bạn đồng thời còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch nói của mình!

  Phương pháp thứ chín: Học thuộc lòng từ vựng qua các câu

  Từ vựng khi học riêng lẻ sẽ mau quên và không hiệu quả! Cho nên, nhất định phải học thuộc lòng từ vựng thông qua ứng dụng thực tiễn. Từ vựng được đặt trong câu mới là từ vựng dễ dàng học, mới có thể giúp bạn nhớ lâu trong não ý nghĩa và cách dùng một cách lâu bền, tạo ngữ âm, mới có thể giúp bạn nhớ mãi mà khó quên! Nhưng quan trọng hơn, học thuộc lòng thông qua một câu cụ thẻ, bạn không những có thể mở rộng thêm vốn từ, mà còn có thể tích lũy thêm một số câu! Số câu bạn tích lũy được còn quan trọng hơn nhiều số từ vựng bạn học được!

  : Những ứng dụng dịch tiếng Ba Lan hay trên điện thoại

  Phương pháp thứ mười: Học thuộc lòng từ vựng thông qua đoạn văn

  Thông thường trong một đoạn văn đã chưa đựng rất nhiều câu và từ vựng mới, nên việc học thuộc lòng đoạn văn bạn hoàn toàn có thể vượt qua được nhiều thử thách trong việc học từ vựng! Hơn thế nữa, trong đoạn văn bạn còn làm cho bạn nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng chính xác hơn về mặt ý nghĩa và cách dùng. Điều quan trọng là, thông qua đoạn văn bạn có thể dễ dàng nói rất nhiều rất nhiều đoạn văn tiếng Ba Lan, đây là mục tiêu cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Ba Lan!

  Hy vọng, với các phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Ba Lan bổ ích này sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Ba Lan một cách hiệu quả và nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Ba Lan của bản thân mình.

  TÀI LIỆU LIÊN QUAN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Học Nhanh Tiếng Ba Lan
 • Một Số Nguyên Tắc Tự Học Tiếng Ba Lan Hiệu Quả Phần 2
 • Du Học Ba Lan 2022: 15 Ít Ai Biết!
 • Những Điều Cần Biết Khi Du Học Ba Lan
 • Du Học Ba Lan Nói Tiếng Gì, Tổng Quan Về Du Học Balan
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100