Top 7 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Học Tiếng Trung Tốt Nhất Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Phương Pháp Học Tiếng Trung Nhanh Nhất

Trước hết, người học phải xác định rõ mục tiêu học tiếng Trung trong thời gian nhất định. Với mục tiêu rõ ràng, bạn mới có quyết tâm và động lực để học, luyện tập hàng ngày, hàng giờ, trong bất kỳ thời gian nào.

Tiếp theo, bạn nên xác định phương pháp học đối với từng kỹ năng, hãy học riêng từng kỹ năng.

Phát âm theo đúng cách mà người Trung Quốc phát âm.

Trong quá trình học, dù học lớp, học kèm hay tự học, bạn luôn tìm ra điểm giống và khác nhau giữa tiếng Việt và tiếng Trung. Hãy lưu lại những điểm khác biệt đó và thay đổi bản thân, thay đổi cách học để hòa nhập vào ngôn ngữ học.

Ví dụ: Tiếng Việt được hình thành trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu, nên cấu tạo thanh quản, vòm họng của người Việt cũng trở nên khác biệt, tiếng Trung chỉ gồm 4 thanh điệu, được đánh số từ 1 đến 4 với cao độ và sự thay đổi khác nhau.

Điểm cần chú ý là tiếng Trung chủ yếu sử dụng âm vòm họng. Thời gian đầu luyện nói tiếng Trung, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng. Chú trọng luyện tập theo cách này bạn sẽ không bị ngọng khi nói tiếng Trung.

Nói theo đúng cách mà người Trung Quốc nói.

Một điểm quan trọng bạn cần lưu ý để giao tiếp tốt hơn, đó là người Trung quốc khi nói chuyện luôn có ngữ điệu. Người Việt lần đầu nghe thường nhận xét cách nói đó có một chút “điệu điệu”, nhất là giọng nữ.

Để luyện ngữ điệu trong giao tiếp bạn nên tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung có phụ đề. Nhớ chú trọng ngữ điệu trong cách nói của nhân vật trong phim và luyện tập theo nhiều lần. Đây cũng là bí quyết để bạn luyện nghe tiếng Trung tốt nhất.

Kiên trì tập viết chữ Trung Quốc.

Cũng gần như ngữ pháp tiếng Việt, đó là từ mang nhiều nghĩa. Chúng ta khi nhớ được một từ, hãy ghép các âm Hán Việt khác nhau với nhau, sẽ thuận lợi cho chúng ta khi biết nhiều từ với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ: “Bộ” này khi thêm hoặc bớt một nét nào đó sẽ thành một “bộ” khác, như vậy chúng ta sẽ nhớ được nhiều ‘bộ” hơn. Việc nhớ được các “bộ” trong tiếng Trung là rất quan trọng.

Điều cuối cùng, bạn tự tạo hứng thú, say mê khi học tiếng Trung, bằng cách tìm hiểu thêm về văn hoá, phong tục, con người Trung Quốc, có yêu thích bạn mới dành nhiều thời gian để trau dồi, rèn luyện ngôn ngữ này.

Phương pháp học tiếng Trung nhanh nhất ở trên được đúc kết bởi đội ngũ giáo viên trường Hoa ngữ SaiGon Vina.

Các bạn tìm hiểu trực tiếp tại các cơ sở hệ thống Ngoại ngữ Sài Gòn Vina.

Hoặc liên hệ: 0902 516 288 (thầy Tuấn – cô Mai) để được tư vấn phương pháp học tiếng Trung nhanh nhất.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Làm Thế Nào Để Chọn Phương Pháp Học Tiếng Pháp Tốt Nhất

Nhiều người học ngoại ngữ hiện nay lựa chọn bỏ ra thời gian, công sức, tiền bạc để đi đến các trung tâm học ngoại ngữ để được tư vấn và dạy học theo một chương trình đào tạo bài bản để lam sao de hoc tieng phap gioi và cũng có thể học hỏi và tương tác với những người cùng học ngoại ngữ với học. Có thể nói đây có thể là sự lựa chọ của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đang lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn cho sự lựa chọn này.

Ưu điểm: Không quá đắt.

Nhược điểm: Không đủ sự quan tâm cá nhân, chương trình học không thích nghi với nhu cầu thực sự của bạn.

Nếu bạn là một người học ngoại ngữ đang ở mức khá giỏi và đang tìm kiếm một lớp học tiếng Pháp, các lớp học nhóm có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn “giỏi” với ngôn ngữ và biết và nắm được nền tảng ngữ pháp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một nhóm để học tập và rèn luyện cùng nhau hoàn toàn được.

Nếu không, theo kinh nghiệm của tôi, các lớp học nhóm là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Tại sao? Họ sẽ không thích nghi với nhu cầu của bạn, và thường sẽ không kiểm tra xem bạn đang nhận được nhu cầu của bạn đã hoàn thành hay không.

– Bài kiểm tra sẽ đánh giá được trình độ tiếng Pháp của bạn đang ở mức độ nào, mà sau đó sẽ sắp xếp cho bạn một lớp học phù hợp với trình độ hiện tại của bạn để có thể lựa chọn tìm ra một phương pháp một cách học tiếng pháp nhanh và hiệu quả nhất phù hợp với trình độ tiếng Pháp hiện tại của bạn..

– Để học giỏi tiếng Pháp một lớp có thể càng ít người học trong một lớp càng tốt, như vậy bạn hoàn toàn có thể được giáo viên theo sát và kèm cặp. Hãy đảm bảo bạn luôn biết được số lượng người học ngoại ngữ tối đa cho phép trước khi tham gia một lớp. Bốn người học là tối ưu. Sáu người học là OK. Và mười là quá nhiều cho một lớp học.

Trước khi đăng ký vào một trung tâm hoặc một lớp học hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu được chất lượng giáo viên, các đánh giá của người học trước đây…Hãy tìm hiểu các chứng chỉ của trung tâm và chất lượng giáo viên của bạn trước khi đăng ký cho một lớp học để không phải mất thời gian và tiền bạc một cách oan ức.

– Nếu bạn tham gia vào một lớp học mà trình độ các học viên là không đồng đều nhau và trong một nhóm với nhiều bạn có các cấp độ khác nhau, bạn khó lòng có thể hòa nhập và nâng cao trình độ được. – Vậy để học tiếng pháp bắt đầu từ đâu. Nếu trình độ của bạn chỉ đang ở mức trung không giỏi cũng không quá tệ, bạn nên học lại những gì bạn đã học để có thể hệ thống lại kiến thức của bạn thật vững vàng hơn.

Học tiếng Pháp với Người dạy kèm riêng (Lớp học của Skype)

Ưu điểm: chương trình giảng dạy hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và khả năng học tập của bạn Nhược điểm: giá cả, nguy cơ của người dạy kèm xấu

– Được tổ chức, đúng giờ, đáng tin cậy – Có một giọng Pháp tốt – Biết làm thế nào để giải thích nó, cách thức, giảng dạy dễ hiểu – Làm chủ ngôn ngữ bạn nói (đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc học sinh trung cấp) … Thật không may, rất nhiều người dạy kèm ra thể đáp ứng được những yêu cầu trên. Và trình độ, bằng cấp tiếng Pháp thực sự không thể đảm bảo rằng người này sẽ có những kỹ năng cá nhân cần thiết để có thể kèm cặp cho bạn…

Hãy đặc biệt cẩn thận về những người trẻ tuổi cung cấp “các bài học đàm thoại”. Thông thường, họ không có kinh nghiệm giảng dạy: họ có thể thu hút bạn trong các cuộc trò chuyện, và chỉ ra những sai lầm của bạn, nhưng họ sẽ không thể giải thích tại sao đó là một lỗi sai…Và đó là điều cần thiết nếu bạn muốn thực sự tiến bộ.

Ít nhất, nếu bạn quyết định đồng hành cùng với người dạy kèm này trong suốt quá trình học tiếng Pháp của bạn, hãy chắc chắn rằng mức giá mà họ tính phí tương đương với khả năng giảng dạy của họ.

Một người dạy kèm tiếng Pháp tốt sẽ có thể thiết kế một chương trình đặc biệt để phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của bạn và giúp bạn tận hưởng tối đa thời gian học cùng với gia sư của bạn.

Các bài học miễn phí về tiếng Pháp / tiếng anh qua Skype – Ưu điểm: miễn phí, tiện lợi. – Nhược điểm: Không phải ai cũng làm được một giáo viên giỏi!

Với công nghê hiện đại như ngày nay, đã có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại chuyên cung cấp cho người học ngoại ngữ để họ có thể trao đổi và học ngôn ngữ miễn phí hiệu quả ngay tại nhà.

Nó chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời, và một giải pháp tuyệt vời cho các người học ngoại ngữ tiên tiến chỉ Muốn thực hành kỹ năng giao tiếp của họ. Tuy nhiên, tôi không tin rằng đó là một giải pháp lý tưởng cho người mới bắt đầu hoặc người học ngoại ngữ trung cấp.

Sách tiếng Pháp và các Phần mềm để Tự học Tiếng Pháp

– Ưu điểm: Chi phí tương đối thấp. Tiện dụng. Với các bài học vui nhộn, hấp dẫn. – Nhược điểm: Không có phản hồi. Không có người thực sự để tham gia vào cuộc trò chuyện

Tôi tin rằng đối với hầu hết mọi người, Chỉ sử dụng phương pháp học tập tự học sẽ không đủ để học nói tiếng Pháp trôi chảy: bạn cần sự tương tác thực sự với một con người thực sự để có thể có cuộc trò chuyện thực sự. Làm thế nào để Rosetta Stone được đánh giá rực rỡ như vậy? Họ có cái gọi là chương trình “liên kết”: nếu bạn giới thiệu hệ thống của họ và việc bán hàng được đăng ký thông qua liên kết đến từ trang web của bạn (họ có một hệ thống theo dõi nó), sau đó bạn nhận được hoa hồng – khoảng 50 đô la Mỹ. Đó là một công ty lớn, và họ chi tiêu rất nhiều về tiếp thị 🙂 Vì vậy, như một người học ngoại ngữ của Pháp, bạn cần phải được thông minh khi bạn Chọn một công cụ. Cách tốt nhất là tìm kiếm đánh giá của khách hàng thực tế. Cũng giống như tôi có với cuốn sách âm thanh của Pháp hôm nay. Ngoài ra hãy kiểm tra chính sách hoàn tiền và xem bạn có thể nghe một mẫu trước hay không và nếu bạn thích nó.

– Ưu điểm: Miễn phí, với các bài học vui nhộn, hấp dẫn. – Nhược điểm: Không có cấu trúc. Dễ dàng mất thời gian của bạn nhiều người dùng YouTube chuyên đào tạo tiếng Pháp và một số người thực sự xuất sắc.

Tôi lại khuyến khích người học ngoại ngữ sử dụng YouTube. Nó tạo ra một sự bổ sung tuyệt vời cho việc giảng dạy và học tập. Nhưng bạn cũng dễ bị mắc kẹt trong YouTube, xem nhiều video khác nhau và phần đa trong số đó không phải là video dành cho việc học của bạn và cuối cùng bạn không học được nhiều tiếng Pháp như bạn nghĩ. Mối quan tâm chính của tôi là thiếu cơ cấu. Bạn không thể học tiếng Pháp nếu không có kế hoạch hành động. Với YouTube, rất dễ dàng để xem một video. Nhưng không có hướng đi hoặc mục đích và sự quyết tâm cao độ với việc học bạn không thể học được nhiều qua phương pháp học tiếng Pháp trên YouTube được, và đây là một vấn đề thực sự khi học tiếng Pháp.

Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng pháp, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.

Phương Pháp Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Anh

Hamdan, là giáo viên của trung tâm tiếng Anh nổi tiếng sẽ chia sẻ một số phương pháp mang tính thực tiễn nhằm giúp học viên học tốt ngữ pháp tiếng Anh – một trong những phần khó nhằn của những người chọn lựa học ngôn ngữ này, từ chính kinh nghiệm của Hamdan.

Chia sẻ của Hamdan khi còn là học viên tại các trung tâm tiếng Anh

Khi tôi học tiếng Anh, các thầy cô giáo đã dành ra rất nhiều thời gian trong lớp chỉ để tập trung vào hình thức của ngôn ngữ, nhưng lại không có ngữ cảnh, hậu quả là khả năng sử dụng tiếng Anh tự nhiên và phong phú của tôi bị ảnh hưởng nhiều từ việc ấy.

Sau đó, tôi đã tự mình trải nghiệm “tiếng Anh tự nhiên” thông qua phim ảnh, âm nhạc và tiểu thuyết. Những nguồi tài liệu này đã giúp tôi tìm ra ý nghĩ và các dạng ngữ pháp trong tiếng Anh. Ngoài ra, còn tạo cho tôi một nền tảng vững chắc hơn để xử lý và học tập ngôn ngữ. Từ đó, bản thân tôi cũng bắt đầu nhận thấy được sự hữu ích từ các cấu trúc mà giáo viên đã tập trung vào giảng dạy trên lớp.

Có thể nói, việc chú ý để cả hình thức và ý nghĩa của ngôn ngữ sẽ có những đóng góp đáng kể vào việc học một ngoại ngữ cá nhân. Nhưng làm thế nào để thực hiện được điều này?

Nhận thấy những lỗ hổng trong kiến thức ngôn ngữ

Khi người học tập trung nghiêm túc vào những thiếu sót trong ngôn ngữ của họ, khi ấy, họ nhận ra những lỗ hổng kiến thức. Thậm chí, họ còn có thể phát hiện ra những lỗ hổng này khi tham gia vào phương pháp Dictogloss – việc học ngữ pháp được lồng ghép trong giao tiếp tiếng Anh, hiện nay phương pháp này được sử dụng rộng rãi ở các trung tâm tiếng Anh.

There are an estimated nine million olive trees in Palestine, which can produce tons of oil. Green ripe olives are picked in October by thousands of Palestinian population participate in the olive harvest. Once the harvest is completed, fresh olives are sent to the press. Olive oil is then exactred from the olives and packaged in yellow gallons. The product is not only sold in Palestine but also shipped around the world.

(Ước tính có khoảng chín triệu cây ô liu ở Palestine, số lượng này có thể sản xuất hàng tấn dầu. Ô liu xanh được thu hoạch vào tháng 10 bởi hàng ngàn nông dân Palestine. Sau khi thu hoạch xong, ô liu tươi được chuyển đến máy ép. Dầu ô liu sau đó được chiết xuất từ ô liu và được đóng gói trong những gallon màu vàng. Sản phẩm không chỉ được bán ở Palestine mà còn được vận chuyển trên phạm vi toàn thế giới).

Giáo viên đã kiểm tra góc độ hiểu biết chung của người học về văn bản, sau đó giáo viên đọc lại nó một lần nữa. Lần này người học sẽ viết ra những từ khóa mà họ nghe được. Học viên được yêu cầu làm việc nhóm để cố gắng xây dựng lại văn bản bằng việc ghi nhớ sao cho càng giống với bản gốc càng tốt. Sau đó, mỗi nhóm sẽ so sánh kết quả của mình với những nhóm khác để đi đến quyết định chung. Cuối cùng, giáo viên sẽ chiếu đoạn văn bản mà học vừa đọc trước đó lên bảng.

Trong suốt hoạt động này, người học đã sử dụng kiến thức ngôn ngữ của mình, cũng như tìm ra ý nghĩa và hình thức của ngôn ngữ. Đây là cách để họ chú ý đến những “khoảng trống” nghe được trong bản ghi chú tiếng Anh của họ. Quá trình này có thể dẫn đến một sự tái cấu trúc trong tổng quan ý thức của họ về hệ thống ngôn ngữ.

Làm thế nào người học có thể tập trung vào ý nghĩa lẫn hình thức?

Mặc dù chúng ta có thể suy ra các quy tắc và hình thức ngôn ngữ nhưng khi giao tiếp để truyền tải một thông điệp, dù trôi chảy đến đâu nhưng chúng ta lại thiếu sự chính xác về mặt ngữ pháp.

A man killed a cat. (Một người đàn ông đã giết con mèo).

A cat was killed by a man. (Một con mèo đã bị giết bởi một người đàn ông).

A man killed cats. (Một người đàn ông đã giết nhiều mèo).

The man may have killed his cats. (Người đàn ông có thể đã giết con mèo của mình).

“Grammaticalisation” là một thuật ngữ được đặt ra bởi Dianne Larsen-Freeman và Marti Anderson trong cuốn sách có tên “Techniques and Principles in Language Teaching” (2011). Thuật ngữ này mang ý nghĩa là người học tập trung đồng thời vào ngữ nghĩa và các dạng ngữ pháp.

Một trong những lớp học dành cho độ tuổi thanh thiếu niên ở cấp độ B1, giáo viên đã đọc to văn bản đã được đơn giản hóa ngữ pháp sau đây:

Jemina – Jeremy – young – rich – couple – live – work – London – Sunday evening – drive – home – Jaguar – see – car – resemble – Porsche – rush – home – discover – Porsche – not there – stolen – feel – terrible – call – police.

(Jemina – Jeremy – trẻ – giàu – cặp vợ chồng – sống – làm việc – London – tối chủ nhật – lái xe – về nhà – Jaguar – thấy – xe – giống – Porsche – vội vàng – nhà – khám phá – Porsche – không ở đó – bị đánh cắp – cảm thấy – khủng khiếp – gọi cảnh sát).

Giáo viên đã yêu cầu học viên kể một câu chuyện bằng cách sử dụng các từ đơn. Sau đó, người dạy viết các từ vựng lên bảng và khuyến khích học viên xây dựng một câu chuyện bằng cách thêm các điểm ngữ pháp cần thiết. Khi kết thúc, giáo viên sẽ hiển thị toàn bộ câu chuyện hoàn chỉnh lên bảng để so sánh với kết quả của học viên.

Jemina and Jeremy were a young, rich couple who lived and worked in London. One Sunday evening, they were driving home in their Jaguar when they saw a car resembling their Porsche. They rushed home and discovered that there; it had been stolen! They felt terrible and called the police.

(Jemina và Jeremy là một cặp vợ chồng trẻ, giàu có, sống và làm việc ở London. Một tối chủ nhật, họ đang lái xe về nhà trong chiếc Jaguar thì thấy một chiếc xe giống chiếc Porsche của họ. Họ vội vã về nhà và phát hiện ra rằng ở đó; nó đã bị đánh cắp! Họ cảm thấy thật khủng khiếp và gọi cho cảnh sát).

Bằng cách này, người học đã cải thiện được sự hiểu biết của họ về các câu tường thuật trong quá khứ thông qua sự chú ý để tìm ra hình thức và ý nghĩa của ngôn ngữ,

Làm thế nào để chuyển thái độ học tập từ thụ động sang tích cực?

Trong cuốn sách: “Implementing the Lexical Approach: Putting Theory into Practice” của Michael Lewis, ông đã chủ trương các hoạt động cho phép người học chú ý và quan sát vào các hình thức ngôn ngữ. Theo ông, những hoạt động này khuyến khích người học chuyển từ học tập thụ động sang học tập tích cực, từ đó đảm bảo sự hiểu biết nhanh hơn và người học xây dựng nền tảng về quy tắc ngữ pháp cẩn thận hơn.

Giáo viên có thể làm điều này bằng cách áp dụng hoạt động “điền từ vào chỗ trống” – dạng bài kiểm tra người học về kiến thức hiện có khi họ dự đoán các cấu trúc ngữ pháp bị thiếu.

Trong một lần học về các cụm động từ ở một nhóm người có trình độ B2, giáo viên đã yêu cầu người học dự đoán các động từ bị thiếu trong một văn bản về Maya Anglou:

Khi hoạt động này kết thúc, người học sẽ so sánh dự đoán của họ với văn bản gốc. Dạng bài tập này giúp học viên nhận ra rằng phần lớn họ sẽ tránh sử dụng các cụm động từ và thích các động từ quen thuộc hơn. Điều này thúc đẩy họ tìm hiểu sâu hơn về sự khác biệt, cũng như ý nghĩa và cách sử dụng ngôn ngữ đích.

Điều gì sẽ xảy ra nếu người học không chú ý đến ngữ pháp?

Nếu không có chú ý đến ngữ pháp, người học vẫn có thể sẽ mắc lỗi mặc dù đã có kinh nghiệm kha khá với các thì động từ trong tiếng Anh. Học viên cũng có thể suy luận chính xác các quy tắc và mô hình ngôn ngữ dựa trên những gì họ đã học, nhưng tránh sử dụng các cấu trúc này trong các tình huống thực tiễn.

Việc thay đổi trạng thái từ “không chú ý” sang “chú ý” và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên không phải là một chuyện có thể diễn ra ngay lập tức. Quá trình chuyển đổi có thể mất vài phút, vài giờ hoặc thậm chí là vài ngày, cũng có khi nó chẳng xảy ra. Tuy nhiên, nhiệm vụ của giáo viên chính là giúp người học khám phá cách ngữ pháp hoạt động trong tình huống thực tế.

Phương Pháp Học Tiếng Hoa Tốt Hơn

Tiếng Hoa ngày càng trở nên phổ biến và là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Nếu bạn là người chưa từng học qua trường lớp mà yêu thích tiếng Hoa muốn theo học thì bạn hãy liên hệ đến Trung tâm tư vấn để có thể biết cách học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu hoặc bạn có thể tự học nhưng có thể sẽ không hiệu quả nếu không được tiếp xúc với thực tiễn.

Có thể bạn cũng biết đến Trung Hoa là một đất nước cũng khá là rộng lớn, với dân số rất đông, tuy là dân số đông nhưng người dân ở đó không bị thất nghiệp vì Trung Hoa còn là nơi có nền kinh tế phát triển mạnh trong nhiều năm gần đây. Vì thế việc học tiếng Hoa sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi đi làm việc sau này. Việc bạn học tiếng Hoa còn giúp ích cho bạn rất nhiều, nó có thể giúp bạn đi du học bằng tiếng Hoa một đất nước có nền văn hóa độc đáo trên thế giới. Nhưng để có thể đạt được điều mình mong muốn thì bạn phải biết phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả.

1. Người mới bắt đầu học tiếng Hoa

Đôi lúc các bạn học tiếng hoa còn mơ hồ không biết là chương trình học tiếng Hoa thì bắt đầu từ đâu, và sẽ đem lại lợi ích như thế nào khi bỏ chi phí nhiều để học ngôn ngữ này. Tiếng Hoa là một loại ngôn ngữ cũng khá phổ biến ở giới trẻ hiện nay, việc học tiếng Hoa có lợi ích rất nhiều, khi bạn đã biết được loại ngôn ngữ này thì bạn có thể tự tin ra ngoài giao tiếp với người hoa có thể làm việc hoặc du học tại Hoa.

Để bạn có thể có một nguồn kiến thức dồi dao, có thể nói chuyện giao tiếp lưu loát như một người dân bản địa Trung Quốc thì bạn cần phải có các cách học hiệu quả nhất. Học tiếng Hoa không nhất thiết bạn phải ra học tiếng Hoa tại trung tâm dạy học mà bạn có thể tìm kiếm tài liệu trên mạng Internet, truyền thông,… hoặc bạn có thể tìm mau những cuốn sách dạy về tiếng Hoa ngoài thị trường siêu thị, nhà sách.

Để đạt hiệu quả cao về trình độ ngoại ngữ tiếng Hoa, bạn phải thường xuyên luyện nói tiếng Hoa, bạn có thể học tiếng Hoa qua youtube, cách phát âm, thanh sắc của từng từ. Vì đây không phải là một loại ngôn ngữ dễ học mà nói dễ cũng chưa chắc dễ, mà khó cũng không khó, chủ yếu bạn chỉ cần cố gắng tập luyện. Hàng ngày, bạn chỉ cần nói vài câu tiếng Hoa lúc sáng thức dậy chẳng hạn, luyện cách phát âm, viết vài chục từ vựng. Cứ như thế đảm bảo trình độ của bạn sẽ được tiến bộ.