Top 6 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Phương Pháp Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Bạn bỏ ra 7 năm (thậm chí 10 năm) trung học để học tiếng Anh, nhưng tại sao đứng trước người nước ngoài bạn vẫn không giao tiếp được. Đó là bởi phương pháp học ngoại ngữ của bạn chưa hữu ích và không thật khoa học. tiếng Trung giao tiếp cũng như vậy. Học tiếng Trung không quá khó nhưng cũng chẳng dễ. Phải có phương pháp, cách học tiếng Trung hiệu quả thì quá trình chinh phục tiếng Trung mới đơn giản và dễ dàng.

Bạn muốn học tiếng Trung ?

Hiện tại, bạn đang rất muốn học tiếng Trung để phục vụ cho công việc cũng như những mục đích khác của mình. Bạn muốn nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Trung, có thể xem phim tiếng Trung, có thể viết tiếng trung. Vậy thì còn trần trừ gì nữa, hãy tìm ngay cho mình một phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất.

Học tiếng Trung với môi trường tốt

+ Bạn cần có một môi trường tiếp xúc với tiếng Trung để rèn luyện kĩ năng hàng ngày. Đó có thể là câu lạc bộ hoặc một lớp học tiếng Trung – nơi bạn có thể luyện nghe nói và nâng cao kĩ năng phản xạ của bạn.

+ Hãy chọn cho mình trung tâm tiếng Trung hoặc lớp học tiếng Trung với lượng học viên vừa đủ để giáo viên có thể dành thời gian cho bạn nhiều hơn.

+ Bạn cũng hoàn toàn có thể rủ một vài người bạn của mình học tiếng Trung, học như vậy vừa vui lại có thể giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Đây được coi là phương pháp học khá tiến bộ và hiệu quả khi học bất cứ một ngôn ngữ nào hiện nay.

+ Học tiếng Trung sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thêm một vài người bạn Trung Quốc. Mạng internet phát triển, zalo, facebook, skyper đều thuận lợi để chúng ta kết bạn với những người bạn Trung Quốc. Việc tự học tiếng Trung từ người bản xứ rất thuận tiện cho các bạn học tiếng trung giao tiếp.

Tự học tiếng Trung quốc giao tiếp

+Tự rèn luyện thêm ở nhà bằng cách đọc nhiều, nói nhiều, nghe nhiều, viết nhiều, luyện tập nhiều và mua sách có kèm CD về để luyện nghe.

+Bạn cũng có thể nâng cao bằng cách xem các chương trình tiếng Trung có hội thoại giao tiếp nhiều, như là xem các bộ phim và nghe nhạc Trung Quốc mà bạn vốn ưa thích.

+ Dù bạn có học thầy, có nhóm, hay học với người Trung Quốc nhưng bản thân bạn không chịu tự học thì cũng không bao giờ có được một kết quả tốt. Tự học tiếng Trung quốc không phải là phương pháp dành riêng cho tiếng Trung mà với bất cứ một môn học nào. Tự học cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Học tiếng Trung mọi lúc, mọi nơi

+ Hãy tập trung vào các ngôn ngữ thực dụng và ứng dụng được hàng ngày, điều đó sẽ giúp bạn trong việc học tiếng Trung giao tiếp tự nhiên và đạt tiến bộ nhanh.

+ Học tiếng Trung mọi nơi, mọi lúc là khả năng bạn ứng dụng các kiến thức kỹ năng vào cuộc sống. Bạn học được từ vựng tại sao không ghép nó thành những câu nói, những bài hội thoại đơn giản và tự rèn luyện.

+ Nghe nhạc hay xem phim không chỉ là nhu cầu giải trí cho con người, giúp con người học tiếng Trung rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Trung nhiều hơn, phản xạ tiếng trung một cách cả thụ động cả chủ động. Việc xem phim nhắc lại lời, làm nhẩm bài hát tiếng Hoa giúp người học tiếng Trung có khả năng nói tiếng Trung đúng và chuẩn hơn rất nhiều.

Phương Pháp Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất

Trung tâm gia sư Tâm Đức nhận giảng dạy tiếng pháp tại nhà trong toàn khu vực TPHCM sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp học tiếng pháp hiệu quả nhất

Những điểm cần chú ý khi học tiếng Pháp

Tự tin: ” sợ sai” chính là căn bệnh mà nhiều người mắc phải, khi gặp được người bản sứ, hay những ai giỏi tiếng Hàn thì đó có thể gọi là mai mắn cho bạn, do đó hãy bỏ qua sự sợ sệt, nhút nhát của bản thân để mạnh dạn giao tiếp với họ vì nếu bạn sai sẽ được chỉnh sửa ngay, nên nhớ ” sai càng nhiều thì bạn càng nhanh giỏi”, chỉ có phương pháp thử sai mới giúp bạn nhanh tiến bộ.

Nghe kết hợp nói: Nghe và nói là hai kỹ năng có tác dụng tương tác, không thể tách rời nhau. Nếu nghe mà không nói thì không phát triển được khả kỹ năng nói, tầm giao tiếp của bạn sẽ bị hạn chế. Nói mà không nghe thì không biết đâu là cách phát âm đúng, và lúng túng khi người bản địa nói quá nhanh khiến bạn không nắm bắt được, không hiểu được họ đang nói gì, đó là một trong những khó khăn khi bạn học ngoại ngữ mà thiếu sự kết hợp giữa nghe và nói.

Chọn nguồn học tốt: khi bắt đầu học bạn phải tìm cho mình một nguồn học tốt, nhất là nguồn nghe đúng chuẩn vì nó ảnh hưởng đến việc âm của bạn, nếu sai mà không được chỉnh, khi đó sẽ trở thành thói quen và sau này khó chỉnh được và quan trọng là người khác sẽ không hiểu bạn nói gì. Do đó tìm một giáo viên hay một người bạn giỏi tiếng Pháp khá quan trọng, họ có thể giúp bạn sửa lại giọng phát âm bằng cách nghe bạn nói, chỉ ra điểm yếu của bạn và đưa cho bạn những bài tập cụ thể để cải thiện ngữ điệu, uồn cong lưỡi khi cần thiết và nối âm.

Độc thoại: Sau khi học xong, bạn hãy tự thân mình ôn lại bài thông qua cách tự sắp xếp các câu văn thành một đoạn hội thoại nhỏ và tự bản thân độc thoại. khi đó vốn từ của bạn không những tăng mà khả năng dùng câu cũng trở nên tốt hơn, giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

Rèn cách phát âm: Giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Pháp có nghĩa là bạn phải thực hiện việc nghe- nói liên tục để có được một giọng phát âm chuẩn. Phát âm tốt sẽ giúp bạn đảm bảo khả năng hiểu dễ dàng và khiến bạn có cảm giác thích thú, có động lực hơn khi bạn có thể nói một loại ngoại ngữ trôi chảy. luyện phát âm tốt chính là chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc.

Các phương pháp hỗ trợ cho việc học

Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng : Trong tất cả cách học có lẻ nghe nhạc, xem phim hay đọc tin tức bằng tiếng Pháp là phương pháp được nhiều người lựa chọn cũng như học có hiệu quả nhất. Bạn có thể xem tivi những kênh phát sóng tiếng Pháp hay thông qua internet, bạn có thể tra google những từ vựng mới mà bản thân không hiểu nghĩa hay chọn một bộ phim của Pháp không có phụ đề để bản thân có thể luyện khả năng nghe và dự đoán nghĩa.Nếu là một fan của nhạc Pháp thì càng dễ cho bạn rồi, vừa nghe nhạc của thần tượng, vừa hát theo lời bài hát, đây có thể là phương pháp hay giúp bạn thêm yêu thích và hứng thú cho việc học tiếng Pháp, mặc khác kỹ năng nghe cũng được cải thiện và quan trọng là khi nhìn mặt chữ để hát bạn sẽ nhớ được cấu trúc câu cùng những từ vựng mới.

Tham gia các lớp, nhóm học tiếng Pháp hay các hoạt động ngoại khóa do người Pháp : Thường xuyên mạnh dạng trao đổi những thắc mắc chưa hiểu trong góc tiếng Pháp để mọi người cùng nhau tiến bộ.

Sử dụng trò chơi máy tính và các bài tập ngữ pháp để cải thiện trình độn bản thân: có rất nhiều trò chơi và bài tập ngữ pháp có sãn và miễn phí trực tuyến cho bạn hoặc bạn có thẻ mua các đĩa CD có các bài tập ngữ pháp. Bạn có thể tìm các từ khóa như ” trò chơi ngữ pháp tiếng Pháp”, ” trò chơi chính tả tiếng Pháp”. . .đây sẽ là cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Pháp của bạn.

Phương pháp học tiếng pháp hiệu quả nhất

Phương Pháp Tự Học Tiếng Trung Quốc Hiệu Quả Nhanh Nhất

Phương pháp tự học tiếng Trung tốt nhất

Phương pháp tự học tiếng Trung tốt nhất bây giờ là các bạn học phải đi đôi với thực hành, tức là phải vận dụng được những kiến thức tiếng Trung đã học ở trên lớp vào trong tiếng Trung giao tiếp thực tế hàng ngày, biến tất cả những thứ đó trở thành khối tài sản kiến thức tiếng Trung của riêng bạn. Có như vậy thì những gì bạn bỏ ra như thời gian, công sức, tiền bạc mới thực sự trở nên có giá trị, giá trị ở đây chính là bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu bạn thật sự biết ứng dụng vào trong công việc thực tế.

Mỗi khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội của thầy Nguyễn Minh Vũ đều có rất nhiều anh chị học viên đang mở công ty làm ăn kinh doanh với đối tác Trung Quốc, nên họ rất cần học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc để có thể tự mình đàm phán thương lượng giá cả sản phẩm với người Trung Quốc. Nếu chỉ dựa vào mỗi nhân viên phiên dịch tiếng Trung thì mọi thứ sẽ trở nên rất bị động, với lại nếu lơ mơ thì nhân viên phiên dịch tiếng Trung sẽ lợi dụng sơ hở này để phiên dịch sai ý giữa hai bên nhằm trục lợi cho bản thân. Đây là tình huống rất phổ biến mà nhiều anh chị học viên gặp phải.

Do đó nếu chúng ta có thể hoàn toàn tự mình chiến đấu thì đây sẽ là phương án tối ưu nhất để các bạn có thể yên tâm giao dịch đàm phán thương mại với đối tác Trung Quốc. Công việc làm ăn kinh doanh hợp tác với Trung Quốc sẽ trở nên rất thuận buồm xuôi gió. Đây là điều mà ai ai cũng muốn hướng tới. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó thì chúng ta cần phải có một lộ trình tự học tiếng Trung tốt nhất, hay nói cách khác chính là lộ trình học tiếng Trung Quốc NHANH CHUẨN CHÍNH XÁC.

5 Phương pháp tự học tiếng Trung Quốc tốt nhất

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ nhất

Đầu tiên các bạn cần xác định rõ mục tiêu học tiếng Trung của các bạn là gì? Rất nhiều người thời gian đầu tiên khi mới bắt đầu học tiếng Trung đều rất hăng hái và hưng phấn, nhưng chỉ sau khoảng 1 đến 2 tháng học tiếng Trung là tinh thần học tập đều đi xuống. Vậy nuyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân chính là các bạn đó gặp phải vấn đề lớn nhất chính là không có mục tiêu học tiếng Trung rõ ràng nên chỉ học tiếng Trung sau một thời gian là đều chán nản tự bỏ cuộc. Đây là điều rất đáng tiếc và không đáng có. Nếu các bạn ý đã xác định được rõ ràng mục tiêu học tiếng Trung ngay từ lúc đầu thì chắc chắn là họ sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Vậy, các bạn hãy ghi nhớ rằng mục tiêu học tiếng Trung của các bạn là gì. Các bạn hãy viết ra giấy hoặc viết lên bất kỳ chỗ nào mà các bạn hàng ngày đều dễ thấy nhất. Ví dụ các bạn có thể viết ra giấy mục tiêu học tiếng Trung của tôi là gì, sau bao lâu tôi sẽ hoàn thành được mục tiêu đó. Sau đó các bạn dán tờ giấy đó lên tường hoặc bất kỳ chỗ nào miễn là chỗ đó là nơi mà các bạn luôn phải trông thấy hàng ngày.

Sau khi đã xác định được mục tiêu học tiếng Trung thật rõ ràng rồi, thì bước tiếp theo là các bạn hãy tự lên kế hoạch triển khai hành động để thực hiện luôn kế hoạch đó luôn và ngay. Không được chậm trễ, cố gắng làm càng sớm càng tốt, bạn làm càng sớm thì bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu càng sớm. Thời gian quý hơn vàng, chúng ta chỉ sống được tối đa là 100 tuổi, năm nay bạn đã bao nhiêu tuổi rồi. Vậy các bạn lấy 100 trừ đi số tuổi hiện tại của bạn. Ví dụ năm nay mình 30 tuổi, mình chỉ sống được đến 100 tuổi là max. Tuy nhiên chúng ta chỉ có thể làm việc minh mẫn và sáng suốt đến năm 70 là cùng. Do đó mình chỉ còn khoảng 40 năm làm việc nữa.

Vậy 40 năm làm việc của mình sẽ tương đương với bao nhiêu ngày đây?

40 (năm) x 365 (ngày) = 14600 (ngày)

14600 ngày tương đương với bao nhiêu giờ đây?

14600 (ngày) x 24 (giờ) = 350,400 (giờ)

Thế 350,400 giờ còn lại của mình tương đương với bao nhiêu phút đây?

350,400 (giờ) x 60 (phút) = 21,024,000 (phút)

Và 21,024,000 (phút) làm việc của mình sẽ tương đương với bao nhiêu giây đây?

21,024,000 (phút) x 60 (giây) = 1,261,440,000 (giây)

Vậy mình chỉ còn đúng 1,261,440,000 (giây) làm việc.

Đồng hồ trên tường của mình đang liên tục kêu tích tắc tích tắc, mỗi giây trôi qua đều quý như vàng, tiền cũng không mua lại được thời gian đó. Do đó nếu chúng ta nhìn ra được con số trên thì chúng ta sẽ cảm thấy thời gian quả thật còn quý hơn vàng rất nhiều lần, chính bởi vậy chúng ta hãy biết quý trọng thời gian của bản thân. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua đều phải có giá trị sử dụng để giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu nhất trong cuộc sống.

Tóm lại, thời gian đối với chúng ta là cực kỳ quan trọng, các bạn hãy triển khai kế hoạch học tiếng Trung luôn và ngay, không nên chậm trễ thêm một giây phút nào nữa.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ hai

Sau khi các bạn đã biết được phương pháp thứ nhất rồi thì phương pháp học tiếng Trung thứ hai chính là học tiếng Trung theo một bộ giáo trình tiếng Trung chuẩn và tốt nhất. Theo kinh nghệm học tiếng Trung của mình bao nhiêu năm nay thì mình nhận thấy có hai bộ giáo trình học tiếng Trung tốt nhất sau:

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới

Bộ giáo trình Hán ngữ BoYa toàn tập

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ ba

Sau khi các bạn đã chọn lọc ra được hai bộ giáo trình học tiếng Trung tốt nhất và chuẩn nhất rồi thì phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ ba chính là lựa chọn giáo viên tiếng Trung nhiệt tình với các bạn.

Hiện nay giáo viên tiếng Trung thì nhiều vô kể, nhưng thử hỏi có mấy ai nhiệt huyết với nghề giáo và nhiệt tình với học viên. Phần lớn giáo viên tiếng Trung bây giờ đều chỉ chăm chăm đặt lợi nhuân và doanh số lên hàng đầu, chất lượng học tiếng Trung của học viên chỉ là thứ yếu. Do đó những người giáo viên tiếng Trung mà thực sự có tâm với nghề, thực sự nhiệt tình với học viên là cực kỳ hiếm. Nếu giáo viên tiếng Trung vừa có tâm huyết với nghề giáo, vừa nhiệt tình với học viên, lại rất nhiệt huyết nữa thì chắc chắn là không còn ai có thể đếm trên đầu ngón tay.

Do đó nếu các bạn may mắn thì sẽ tìm được giáo viên tiếng Trung nhiệt tình với học viên, nhiệt huyết tuổi trẻ, có tâm với nghề giáo.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ tư

Các bạn hãy chú ý học phát âm tiếng Trung chuẩn và đúng ngay từ đầu. Đây là một bước khởi đầu cực kỳ quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều tới vấn đề phát âm tiếng Trung của các bạn.

Học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn nhất

Mình biết được thầy Nguyễn Minh Vũ thông qua tìm kiếm trên Google, các trang mạng xã hội có uy tín, đặc biệt là qua bạn bè giới thiệu. Mình thấy nhiều đứa bạn của mình hay bàn tán về thầy Vũ nhiều lắm, nên mình cũng tò mò lên mạng tìm hiểu thông tin thực hư xem thế nào.

Học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Ngoài những bài giảng học tiếng Trung online miễn phí trên, thầy Vũ còn đăng lên kênh YouTube cá nhân rất nhiều các video clip bài giảng về mảng học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản và ngữ pháp tiếng Trung nâng cao. Tất nhiên là hoàn toàn miễn phí các bạn ah.

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản từ đầu

Thầy Vũ không chỉ liên tục update các video bài giảng học tiếng Trung theo giáo trình, học ngữ pháp tiếng Trung, mà còn cả những video bài giảng luyện kỹ năng Nghe và Nói tiếng Trung giao tiếp cơ bản thông dụng hàng ngày.

Học tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày

Mỗi video bài giảng luyện nói tiếng Trung giao tiếp của thầy Vũ khoảng 5 đến 10 phút, thời lượng video mỗi bài học như vậy để giúp các bạn học viên có thể dễ dàng nắm bắt được kiến thức tiếng Trung hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, kênh YouTube học tiếng Trung online của thầy Vũ còn chú trọng rất nhiều đến phần học phá tâm tiếng Trung, riêng danh sách phát về học phát âm tiếng Trung của thầy Vũ đã là hơn 100 video bài giảng học phát âm tiếng Trung phổ thông.

Bên dưới là các video bài giảng tự học tiếng Trung cơ bản từ đầu dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc. Nội dung bài giảng ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, đây chính là đặc điểm nổi bật nhất mà mình cảm nhận thấy với mỗi video bài giảng học tiếng Trung online của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Video tự học tiếng Trung cơ bản từ đầu

Mình đang học theo bộ giáo trình luyện nói tiếng Trung giao tiếp cấp tốc của thầy Vũ, đó là 1234 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất. Bài giảng rất hay và dễ hiểu, quan trọng là rất dễ học các bạn ah.

1234 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

Không chỉ hỗ trợ giải đáp thắc mắc online trên kênh YouTube, thầy Vũ còn mở thêm kênh Fanpage Tiếng Trung HSK để chuyên hỗ trợ trực tuyến cho các bạn học viên và thành viên đã like và share Fanpage của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster.

Tóm lại các bạn cần tham gia một cộng đồng học tiếng Trung online để có thể giao lưu trực tuyến với những bạn khác cũng đang học tiếng Trung, như vậy các bạn sẽ cảm thấy có khí thế học tiếng Trung hơn và học tiếng Trung có động lực hơn nhiều đấy.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ năm

Phim Trung Quốc thì có rất nhiều, các bạn có thể search trực tiếp trên kênh tìm kiếm của 百度, các bạn tha hồ mà xem các phim HD Trung Quốc online. Chỉ sợ các bạn không có thời gian để cày hết phim Trung Quốc 🙂

Ngoài phim Trung Quốc ra, các bạn cũng có thể xem các kênh truyền hình giải trí Trung Quốc, như mình thì hay thích xem kênh giải trí 非诚勿扰, là chương trình ghép đôi nam và nữ, hay lắm, các bạn cứ xem thì biết.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ sáu

Ngoài những bộ phim HD Trung Quốc, kênh giải trí Trung Quốc, các bạn có thể kết hợp học tiếng Trung qua các bài hát yêu thích. Học tiếng Trung qua bài hát chính là phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ sáu.

Hàng ngày các bạn lên trang 百度 nghe nhạc Trung Quốc trực tuyến, mình cũng thường xuyên nghe nhạc tiếng Trung online lắm, các bạn có thể tập hát luôn theo lời bài hát, nhu vậy việc học tiếng Trung sẽ trở nên vô cùng hiệu quả. Vừa giảm stress vừa học tiếng Trung, đây quả là một sự kết hợp hoàn hảo các bạn ah.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ bẩy

Các bạn đã học tiếng Trung một thời gian rồi thì hãy luyện nghe tiếng Trung trên các kênh thời sự Trung Quốc, mình thì hay nghe kênh thời sự CCTV4. Đây là kênh thời sự Trung Quốc liên tục cập nhập từng giờ từng phút các tình hình biến động trong Nước Trung Quốc và trên Thế giới. Các bạn luyện nghe thời sự Trung Quốc bản tin Thế giới xong thì kết hợp đối chiếu với thời sự Quốc tế của Việt Nam. Xem như vậy thì các bạn mới dần dần hình thành vùng ngôn ngữ riêng chuyên vấn đề thời sự tiếng Trung. Bởi vì biên tập viên thời sự họ nói tiếng Trung phổ thông không những chuẩn xác mà cách dùng câu văn và từ vựng tiếng Trung của họ cũng rất xúc tích và chuyên nghiệp, các bạn học được như họ thì trình độ tiếng Trung của bạn sẽ lên cực kỳ nhanh khiếp luôn.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ tám

Các bạn hãy luyện tập kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung bằng cách thường xuyên xem tin tức online trên các trang báo mạng của Trung Quốc, xem tạp chí tiếng Trung, xem báo tiếng Trung, xem tiểu thuyết tiếng Trung, xem truyện cười tiếng Trung vân vân. Trong quá trình xem như vậy các bạn sẽ gặp phải không ít những từ vựng tiếng Trung mới, tuy nhiên, các bạn đừng sốt ruột, các bạn hãy chuẩn bị công cụ tra từ điển tiếng Trung online.

Các bạn kết hợp với ứng dụng LINE DICTIONARY, là apps chuyên tập viết và học từ vựng tiếng Trung online. Đây là công cụ mà thầy Vũ đã giới thiệu với mình khi mình học một khóa học tiếng Trung của thầy Vũ.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ chín

Cách học tiếng Trung hiệu quả thứ chín là chủ động kết bạn giao lưu với người Trung Quốc, họ có thể là đối tác làm ăn kinh doanh cùng bạn, sinh viên người Trung Quốc, bạn bè giới thiệu.

Không ngừng mở rộng giao lưu kết bạn với người Trung Quốc là một phương pháp học tiếng Trung cực kỳ hiệu quả. Các bạn không được ngần ngại và nhút nhát, các bạn cần phải tự tin nói tiếng Trung với họ, nói sai cũng được, miễn là họ hiểu được ý diễn đạt của các bạn là đạt yêu cầu. Sau này các bạn có thể sửa lại dần dần cho chuẩn ngữ pháp tiếng Trung.

Tóm lại các bạn hãy tự tin chủ động nói chuyện tiếng Trung với người Trung Quốc, người Trung Quốc họ cũng rất cần tìm hiểu thị trường Việt Nam chúng ta, nên họ sẵn sàng chào đón các bạn cùng hợp tác cùng phát triển, đôi bên cùng có lợi. Đây chính là mấu chốt lý do tại sao có rất nhiều người Trung Quốc đang sinh sống định cư lâu dài, mở công ty, công xưởng nhà máy tại Việt Nam.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ mười

Các bạn cần không ngừng trao dồi vốn từ vựng tiếng Trung, ngữ pháp tiếng Trung và các mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản thông dụng hàng ngày, và quan trọng nhất là các bạn hãy biết cách vận dụng sáng tạo và thật linh hoạt những kiến thức tiếng Trung đã học trên lý thuyết để ứng dụng vào công việc và cuộc sống thực tế để kiếm ra tiền. Đây mới chính là mục đích cuối cùng của việc học tiếng Trung. Học bất cứ thứ gì thì đích đến cuối cùng vẫn là phải kiếm ra tiền, các bạn có tán thành không ạ.

Tóm lại, các bạn hãy kiên trì học tiếng Trung Quốc mỗi ngày, mỗi ngày tích lũy một ít từ vựng tiếng Trung, một ít cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung, một vài mẫu câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản, dần dần sau này các bạn sẽ sở hữu một lượng vốn kha khá tiếng Trung đấy, và sẽ đủ dùng để các bạn làm công cụ kiếm ra tiền.

Vậy học tiếng Trung để làm gì?

Học tiếng Trung để kiếm tiền, kiếm bộn tiền, kiếm nhiều tiền.

Học tiếng Trung để phát triển kinh doanh.

Học tiếng Trung để mở rộng mối quan hệ làm ăn với người Trung Quốc.

Học tiếng Trung để có thể tự đàm phán tiếng Trung thương mại với đối tác Trung Quốc.

Học tiếng Trung để học hỏi công nghệ tiên tiến của người Trung Quốc

Học tiếng Trung để không ngừng phát triển bản thân

Và học tiếng Trung còn rất nhiều mục đích khác nữa, các bạn chỉ cần nhớ là học tiếng Trung để kiếm tiền là được, khi đó các bạn sẽ có động lực rất lớn để có thể hoàn thành mục tiêu học tiếng Trung của bản thân.

Phương Pháp Học Dịch Tiếng Trung Hiệu Quả

Lợi ích tuyệt vời khi học tiếng Trung phiên dịch

– Luôn được khám phá thế giới, am hiểu nhiều lĩnh vực đặc biệt Trung Quốc luôn là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc lâu đời. Phiên dịch tốt giúp bạn hiểu thêm về những điều thú vị đất nước đó. Có cơ hội gặp gỡ với nhiều người thành đạt, nổi tiếng…

– Luôn giữ vai trò cao trong công việc: Người phiên dịch là cầu nối gắn kết giữa 2 nguồn thông tin, bạn sẽ không thể vắng mặt trong mỗi cuộc họp, gặp gỡ nào.

– Cơ hội nghề nghiệp tốt: Quốc tế Việt – Trung ngày càng được đẩy mạnh, họ luôn cần phiên dịch tiếng Trung giỏi.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời khi bạn học tiếng Trung phiên dịch như: Cải thiện kỹ năng giao tiếp, cơ hội thăng tiến nhiều hơn…

Phương pháp học phiên dịch tiếng Trung

Kiên trì học tiếng Trung mỗi ngày

Học ngoại ngữ, muốn thành công “Kiên trì” là bước đầu tiên bạn cần nỗ lực mỗi ngày. Tất cả mỗi ngày bạn cần học là thực hiện đều đặn mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra. Chẳng hạn như với 30 phút bạn có thể:

– Thư giãn nghe nhạc Trung Quốc, xem phim Trung Quốc, luyện nghe với thẻ học từ vựng tiếng Trung.

– Chọn đọc sách, tài liệu bằng tiếng Trung

– Lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể trong thời gian ngắn, đánh dấu cụ thể từng việc

Kết hợp nhiều hình thức, phương pháp học khác khau

Học phiên dịch tiếng Trung không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải đọc rồi dịch thật nhiều. Có rất nhiều phương pháp học khác nhau để đạt được kết quả này. Khi thay đổi nhiều hình thức học giúp bạn không bị nhàm chán.

Hãy tham gia ngày một vài câu lạc bộ hoặc làm quen với một vài người bạn nước ngoài. Họ sẽ là yếu tố tuyệt vời giúp kỹ năng giao tiếp tiếng Trung của bạn. Bạn chỉ khá lên và có khả năng phiên dịch tiếng Trung tốt khi bạn nghe, hiểu được những gì người bản ngữ nói.

Cố gắng tự dịch những gì bạn nhìn thấy

Trong quán ăn, quán cafe hay trên đường… hãy luôn dịch bất cứ thứ gì khi bạn nhìn thấy. Cách dịch thầm này sẽ nâng cao khả năng ghi nhớ, phản ứng nhanh và tư duy trực tiếp bằng tiếng Trung.

Yếu tố, kỹ năng cần khi học phiên dịch tiếng Trung

Kỹ năng giao tiếp: Phiên dịch tiếng Trung đòi hỏi khả năng giao tiếp rất cao. Làm thế nào để cuộc nói chuyển chỉn chu, hiểu đúng ý đối phương… là những yếu tố một phiên dịch viên cần trau dồi mỗi ngày.

Bên cạnh đó, để có thể dễ xử lý tốt nhất trong mọi tình huống bạn cần trang bị kiến thức tổng hợp cho mình mỗi ngày. Từ đó, giúp . Điều này không chỉ giúp bạn hiểu được sâu sắc loại ngôn ngữ đặc biệt này mà còn giúp bạn truyền đạt nội dung đối phương cần thể hiện.

Tự tin và nhanh nhẹn: Đó là yếu tố tuyệt vời giúp bạn trở thành một phiên dịch viên giỏi. Hãy tham gia nhiều hoạt động xã hội, luyện tập nhiều để phát triển kỹ năng này.

Và cuối cùng, một lỗi cơ bản khá nhiều bạn mắc phải là giọng địa phương. Hãy hạn chế và không nên sử dụng trong những cuộc họp lớn gây mất thiện cảm cho người nghe.