Top 6 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Học Tiếng Anh Ielts Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Phương Pháp Chung Tự Học Ielts Writing

Thời điểm viết note “PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC IELTS TỪ 5.5 LÊN 8.0 trong 6 tháng”, mình có ý định là lập một kênh youtube dạy IELTS Writing để hỗ trợ các bạn tự học kỹ năng khó nhất này. Và tính đến giờ (27/08/2014) mình đã post được 8 videos, và mình tự hào là kênh youtube này đã giúp rất nhiều bạn tự học IELTS Writing đạt điểm mong muốn (nhiều bạn thậm chí đã kết quả cao: 7.0~7.5 Writing chỉ bằng việc xem kênh youtube này)

Và nó đây:

https://www.youtube.com/user/ngocbach2014/videos

Slide bài giảng full trong các video (update đến ngày hôm nay 27/08/2014):

https://www.mediafire.com/?2o1a0y0bv02yk5j 2. Luyện IELTS Writing qua trang chúng tôi http://ielts-simon.com/

Vào mục task 1, task 2 có vô số các mẹo, bài mẫu hay do thầy Simon-cựu giám khảo IELTS viết. Thầy Simon viết theo phong cách đơn giản, mạch lạc nhưng vẫn đủ tốt để band 9.0. Mình đã tổng hợp sẵn các bài mẫu thầy Simon viết để các bạn tự luyện được dễ dàng hơn:

Tổng hợp các bài mẫu tip, task 1 của Simon

http://www.fshare.vn/file/NEHS5OELSS/ https://www.mediafire.com/?bwwgpmn68c3kcls

Tổng hợp các bài mẫu task 2 của Simon

http://www.fshare.vn/file/PD5TMI6QEO/ http://www.mediafire.com/download/h3iov8pd96bosri/MAU.rar Tại sao mình lại để kênh youtube của mình trước cả trang chúng tôi ?

Đơn giản mình là người viết ebook này :D. Đùa đấy :)), cái chính là tất cả video mình đều hướng dẫn rất dễ hiểu và bằng tiếng Việt nên tất cả các bạn có trình độ yếu đều có thể hiểu được. Ngoài ra, khi viết mình luôn cố gắng hạ độ khó, phức tạp của bài viết xuống mức thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo đủ tốt để đạt band 8+ ( lưu ý: các bài viết đều đã được chấm bởi IELTS examiners để chứng thực số điểm, không phải mình tự viết, tự chấm) nên các bạn có thể dễ dàng hiểu và áp dụng.

3. Chữa IELTS Writing

Vấn đề muôn thuở của luyện viết. Có mấy cách sau:

Thứ hai, các bạn có thể sử dụng dịch vụ correct essay giá rẻ của người nước ngoài như:

http://www.ielts-blog.com/check-your-ielts-writing/

(Khoảng 50k/1 bài nếu chữa 8 bài)

Thứ ba, chữa cho nhau. Group đang thực hiện hoạt động này khá hiệu quả là group “Hội luyện thi IELTS trên scholarshipplanet. Bạn xem link ở đây:

Written by Ngoc Bach

(Admin website chúng tôi https://www.facebook.com/tuhocIelts8.0)

Vui lòng trích dẫn nguồn nếu bạn muốn copy bài viết trên

Phương Pháp Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả Và Nhớ Lâu

Học từ vựng IELTS như thế nào? Làm sao để ghi nhớ từ vựng lâu? Và đã bao nhiêu lần các bạn cảm thấy vô cùng bứt rứt và trăn trở khi luyện IELTS Speaking và Writing mà không có đủ vốn từ để diễn đạt ý mình muốn chưa? Hay khi chúng ta luyện Reading và Listening, thì một từ mới cũng có thể khiến chúng ta không trả lời được và đánh mất điểm.

Từ đó ta có thể thấy rằng từ vựng chính là công cụ không thể thiếu giúp chúng ta chinh phục được không chỉ kỳ thi IELTS mà còn giúp chúng ta có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo nữa. Và trong bài học ngày hôm nay cô sẽ giải quyết tất cả các vấn đề này và giới thiệu cho các bạn PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG IELTS HIỆU QUẢ NHẤT.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ TỪ VỰNG TRONG IELTS

Đây là những cụm từ hay được sử dụng đi kèm với nhau trong tiếng Anh, và người bản xứ đặc biệt dùng rất nhiều không chỉ trong khi nói mà cả viết nữa.

Ví dụ: make a phone call (not: do a phone call), lion roars (not: lion shouts)

được hiểu chung chung là ý nghĩa, hay nghĩa bóng của một từ, ví dụ một từ cho sẵn thì mang ý nghĩa tiêu cực, chung chung hay tiêu cực

Ví dụ: laid-back mang nghĩa tích cực, inactive mang nghĩa chung chung, không xấu hay tốt, còn lazy mang nghĩa tiêu cực

Đây là những từ, cụm từ hay các cách diễn đạt ít phổ biến đối với những người học tiếng Anh.

– “idiomatic” có nghĩa là khi nói bạn sử dụng những cụm từ, những cách diễn đạt “natural to a native speaker”, là nghe tự nhiên đối với người bản xứ.

– “less common” là “less commonly used by learners of English”, nghĩa là ít được sử dụng bởi những người học tiếng Anh, chứ không phải ít sử dụng bởi người bản xứ, “not less commonly used by native speakers”.

Nói cách khác, ‘less common’ và ‘idiomatic’ đều được hiểu giống nhau là dùng những cụm tuy không được nhiều người học tiếng Anh sử dụng nhưng lại được người bản xứ sử dụng một cách tự nhiên.

Đây cũng là lý do vì sao chúng ta không cần phải sử dụng những từ đao to búa lớn, thường giám khảo sẽ chú ý đến phrases và collocations nhiều hơn.

Ví dụ: Hãy giải thích từ “recreation”

Với câu trả lời ngắn và đơn giản, bạn có thể nói như sau: “doing things that you enjoy”

Ngoài ra bạn còn có rất cách diễn đạt khác như sau: activities for fun or pleasure; leisure activities; what you do in your free time outside work; maybe pastimes or hobbies; it could include sports, games, or just relaxing and unwinding when you have time to yourself …

HỌC TỪ VỰNG IELTS SAO CHO CHUẨN?

Luôn luôn cố gắng học từ mới khi đọc bất kể tài liệu tiếng Anh nào. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy từ được đặt trong văn cảnh đúng. Khi đó bạn sẽ nắm được nghĩa, cách dùng của từ và các collocations đi kèm. Một nguồn chính thống để trau dồi từ vựng IELTS chính là các trang báo online

➤ Chuẩn bị một cuốn sổ tay.

➤ Mỗi ngày hãy tìm ra 15 từ mới và viết vào sổ. Sau đó các bạn hãy thử cố gắng đoán nghĩa của các từ đó bằng cách dựa vào văn cảnh được đưa ra. Đây là bước cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng được lâu hơn.q Q

➤ Tra từ điển những từ các em vừa tìm. Ngoài việc tìm nghĩa tiếng Việt, các em cũng thể tìm thêm collocations, từ động nghĩa, trái nghĩa hoặc cách phát âm. Các em cũng có chèn thêm hình vẽ hoặc bất kể thứ gì có thể giúp các em nhớ được từ nha.

Nếu như các em thực hiện 5 bước này 5 ngày mỗi tuần, vậy thì sau một tháng chúng ta đã có được gần 100 từ mới trong cuốn sổ tay rồi đó. Sau 6 tháng, các em sẽ học được ít nhất là 500 từ mới.

Não bộ của con người thông thường chỉ có thể nhớ được khoảng 15 từ mỗi ngày, nếu như học nhiều hơn thì các em cũng không thể sử dụng hết được và thậm chí còn có thể mắc lỗi sai nữa đó. Vì vậy đây chính là phương pháp học từ mới mà theo cô là hiệu quả nhất và tin cô đi, rất nhiều bạn đã chinh phục thành công bài thi IELTS với phương pháp này đó.

Học các từ đồng nghĩa (synonyms). Hãy tìm những từ, cụm từ hoặc những cách diễn đạt có nghĩa tương tự. Các bạn sẽ sử dụng từ đồng nghĩa trong gần như các phần của bài thi IELTS.

CÁC CHỦ ĐỀ TỪ VỰNG IELTS CẦN PHẢI HỌC

1. Advertising

2. Animal Rights: testing on animals, vegetarianism, zoos

3. Cities: urbanisation, problems of city life

4. Crime: police, punishments/prisons, rehabilitation, capital punishment

5. Education: studying abroad, technology in education, education in developing countries, higher education, home-schooling, bad behaviour, corporal punishment, single sex education, streaming (grouping children according to ability)

6. Environment: global warming, impact of humans on the environment, solutions to environment problems, waste/rubbish, litter, recycling, nuclear power

7. Family: family size, working parents, negative effects on children, divorce, care for old people

8. Gender: gender and education, gender and work, women’s and men’s role in the family

9. Genetic Engineering: positives, negatives, genetically modified foods

10. Global Issues: problems in developing countries, how to help developing countries, immigration, multi-cultural societies, globalisation

11. Government and Society: what governments can do, public services, censorship, video cameras in public places

12. Guns and Weapons: gun ownership and possession, police and guns, nuclear weapons, armed forces

13. Health: diet, exercise, state health systems, private healthcare, alternative medicine, stress

14. Housing and Architecture: state housing, old buildings, modern/green buildings

15. International Language: English as an international language

16. Money: money and society, consumerism

17. Personal Development: happiness, success, nature or nurture

18. Sport and Leisure: professional/competitive sport, sport salaries, sport and politics

19. Tourism: positives, negative effects on environment, future of tourism

20. Traditions and Modern Life: losing traditional skills, traditional customs

21. Transport: traffic problems and solutions, public transport, road safety

22. Television, Internet and Mobile Phones: positives and negatives, Internet compared to newspapers and books

23. Water: importance of clean water, water supply, water should be free, bottled water

24. Work: same job for life, self-employment, unemployment, work/life balance, technology and work, child labour

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Đội ngũ chuyên môn IELTS Fighter thời gian qua đã dành thời gian biên soạn Phương pháp luyện nghe IELTS hiệu quả “IELTS Listening – phiên bản con nhà nghèo” này làm món quà tặng tới tất cả các bạn.

2. Có thể các em đang ở level cao hơn nhưng theo cô thì các em cũng nên dành thêm một ít thời gian để luyện lại từ đầu để có một lộ trình thống nhất và cải thiện toàn bộ các kỹ năng của IELTS Listening luôn (ví dụ, các em đang ở Intermediate nhưng cũng nên học lại theo lộ trình từ Beginner – các em học lại như thế này thì nhanh thôi – để hiệu quả nhất)

Đầu ra: khoảng 3.5 – 4.0 IELTS (Tương đương với Intermediate)

Nền tảng tiếng Anh căn bản: Ngữ pháp – Từ Vựng – Phát Âm

b. Ngữ pháp tiếng Anh căn bản cho người mất gốc

Thực ra, nếu các em học ngữ pháp và làm các bài tập đầy đủ (bổ trợ thêm ở các cuốn sách ngữ pháp trên) thì đã thu được khá nhiều từ vựng rồi. Tuy nhiên, để bổ sung vốn từ vựng cho bản thân thì việc luyện tập cũng là vô cùng cần thiết.

Tài liệu cho Strarter: The New Oxford Picture Dictionary

Tài liệu cho Beginner: Vocabulary Everyday Living words

Học phát âm tốt nhất: Youtube

Tất nhiên, các em cần phải có một tài liệu tốt để học phần này nữa thì cần thêm ngữ điệu, nối âm, nhấn trọng âm thật tốt nữa. Và điều đó thì cần phải học một cách bài bản để hiệu quả – đó là thông qua những cuốn sách.

Bộ sách đầu tiên mà cô giới thiệu chính là: New English 900

– British accents: English Pronunciation in Use

– American Accents: American Accent Training

Thời gian để học các phần trên: 100 – 150 giờ tập trung (tương đương 1,5-3 tháng)

Để học phần này, chúng ta sẽ chia để trị, phân nhỏ bài nghe thành các phần khác nhau để luyện tập. Tập trung vào các phần dễ trước sau đó nâng cấp lên các phần khó sau.

2. Basic IELTS Listening

3. Listen Carefully – Oxford

6 Minute English – BBC Learning English

Kênh youtube: https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish/videos

1. Collins Listening for IELTS

2. IELTS Listening Strategies for the IELTS Test

Để đạt hiệu quả trong giai đoạn này, cô khuyên các em nên rèn luyện IELTS Listening theo phương pháp Nghe – chép chính tả. Đây là một phương pháp ép bản thân để luyện nghe khá hiệu quả.

Phương Pháp Học Tiếng Anh

HỌC VIÊN THEO HỌC MỖI NGÀY

SPEAK UP – Anh Ngữ Đến Từ Châu Âu là thương hiệu đã có 18 năm thành lập và phát triển, có mặt tại hơn 16 quốc gia, 60 trung tâm với hơn 150.000 học viên.

SPEAK UP LÀM GÌ CHO BẠN?

Lớp hội thoại

Lớp ngữ pháp

Lớp kỹ năng thực hành

Lớp Progress FU (1:1)

Hoạt động câu lạc bộ

Với mô hình này, Speak UP đảm bảo “may đo” khóa học phù hợp với từng nhu cầu và mục tiêu riêng biệt nhưng vẫn mang lại hiệu quả cho từng học viên.

BẠN ĐƯỢC SỬ DỤNG TIẾNG ANH TỰ DO

Tại Speak UP, học viên là người quyết định Phương thức học tiếng Anh, Loại hình lớp học và Hình thức học tiếng Anh nào phù hợp với mình. Học viên có thể lựa chọn học trong những nhóm nhỏ tại trường hay học qua những bài học trên hệ thống đa phương tiện. Bạn được đăng ký và học 24 tiếng một ngày và bảy ngày một tuần. Học viên chủ động sắp xếp thời gian biểu và có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

50% OFFLINE trên lớp với giáo viên & 50% ONLINE tự học qua nền tảng công nghệ.

Học 1 kèm 1 với giáo viên

2 tuần/lần được “review” lại quá trình học tập để tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu

Group class, Workshop, Club: Chủ động đặt lịch học vào bất cứ khung giờ nào phù hợp với bạn

Tối đa 10 học viên/lớp với giáo viên bản ngữ đa dạng hóa quốc tịch

112 Cao Thắng, Quận 3, TP.HCM

028 3622 7776

36 Phan Đăng Lưu, Bình Thạnh, TP.HCM

028 3622 7776

2A Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP.HCM

028 3622 7776

59 Xa Lộ Hà Nội, Quận 2, TP.HCM

028 3622 7776

Tầng 3, Tòa Nhà 29T2, Đường Hoàng Đào Thúy, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

1900277202

103 Trưng Nữ Vương, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

1900277202

41 Cách Mạng Tháng Tám, Ninh Kiều, Cần Thơ

029 2352 5566

SPEAK UP đã có mặt tại Việt Nam vào năm 2016 và mở rộng rất nhanh tại TP HCM với 4 trường trong 2 năm, hơn 3.500 học viên.