Top 10 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên

1. Học tiếng Anh càng sớm càng tốt

Sớm là khi nào. Đó là từ những năm nhất bạn nên luyện cho mình thói quen học tiếng Anh. Nhưng nhiều sinh viên nghĩ rằng mới vào đại học, mới năm nhất thì chưa cần nhiều đến tiếng Anh mà thay vào đó là phải bổ sung và ưu tiên các môn khác, còn tiếng Anh khi nào ra trường học vẫn chưa muộn.

Đây chính là suy nghĩ sai lâm dẫn đến những đáng tiếc sau này. Sinh viên là đối tượng có nhiều thời gian nhất, đây cũng là thời điểm thuận lợi cho bạn tích lũy khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thục.

2. Làm quen với các kỳ thi chuẩn quốc tế

Bạn nên quên thói quen học ngữ pháp như ở bậc phổ thông mà thay vào đó là làm quen với cấu trúc của đề thi trong các cuộc thi tiếng Anh quốc tế.

Ở cấp phổ thông bạn sẽ quen với học tiếng Anh trên lớp để vượt qua các kỳ thi trong trường bằng các bài ngữ pháp, đọc trong sách giáo khoa. Tuy nhiên ở bậc đại đại học thì việc áp dụng chuẩn tiếng Anh quốc tế như Toeic, Ielts, Toefl… là những chương trình phổ biến. Trong đó bài thi TOEIC có nội dung thiên về tiếng Anh thương mại để phục vụ cho môi trường giao tiếp trong công sở, còn bài thi IELTS và TOEFL iBT tập trung vào nội dung học thuật để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu trong môi trường tiếng Anh.

Những bài thi chuẩn quốc tế này không tập trung vào kiểm tra ngữ pháp mà sẽ đánh giá các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết của bạn. Cách thức làm bài và dạng câu hỏi cũng khác nhau, do đó đòi hỏi sinh viên phải có phương pháp học hoàn toàn mới.

Nếu bạn muốn đạt điểm cao trong kỳ thi Toeic thì phải nắm rõ được cấu trúc, nội dung đề thi. Và trong đó có khoảng 3.500 từ vựng mà bài thi Toeic thường đề cập. Đồng thời bạn phải luyện kỹ năng nghe, cách đọc hiểu tiếng Anh công sở, có như vậy mới có kết quả cao trong các kỳ thi.

Và một điều bạn nên nhớ đó là nên có mục tiêu rõ ràng khi học. Năm thứ nhất bạn nên đặt cho mình mục tiêu Toeic là 650, đến năm thứ ba và thứ tư thì thang điếm sẽ cao hơn là 800 hoặc 900 điểm. Hay Ielts cũng vậy. Phải có mục tiêu rõ ràng cho từng năm, đề ra phương hướng và có phương pháp thực hiện cho từng mục tiêu đó.

Đừng học tiếng Anh theo giáo trình biên soạn trong trường bởi sẽ khiến bạn sớm cảm thấy chán nản. Thay vào đó là nên học nghe trước. Bạn nghe những gì bạn thích trước thì việc học của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tham gia các diễn đàn khi học tiếng Anh

Trong quá trình nghe nếu gặp khó khăn bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc từ bất cứ ai giỏi tiếng Anh. Sau đó bạn cần chăm chỉ phát âm lại các từ vựng mới, và tập nói theo các câu bạn thấy hay trích từ bài nghe.

Lúc này bạn nên phát âm thật chuẩn. Để phát âm đúng nên sử dụng từ điển online để đọc theo. Khi bạn chọn phương án học từ phần Listening trở về và tích cực thực hành nói theo bài nghe, bạn sẽ thấy bài đọc và các bài từ vựng trong cuốn giáo trình trở nên dễ học và dễ nhớ hơn rất nhiều. Nhưng quan trọng hơn cả là bạn sẽ có một cảm hứng nói tiếng Anh rất lớn khi lên lớp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

4. Giao tiếp càng nhiều càng tốt

Thành công của bạn do chính bạn làm nên. Vì vậy chẳng ai có thể thay thế bạn học được cả. Vì vậy phải chăm chỉ và kiên trì thực hiện theo đúng mục tiêu đều ra. Và khi đã quyết tâm chinh phục tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra một điều thú vị nữa đó là bạn không cần nhiều tới trí thông minh cho lắm để làm chủ tiếng Anh. Tiếng Anh là môn học của chí nhiều hơn trí! Vì thế nó không đòi hỏi tố chất bẩm sinh nào, mà nó cần nỗ lực trong từng ngày của bạn. Bạn chính là người quyết định bao giờ bạn thành thạo tiếng Anh.

Phương Pháp Hiệu Quả Để Học Tiếng Anh Cho Sinh Viên Quảng Ngãi

By Category: Tags: AnhNguBIS BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH tiếng Anh cho sinh viên, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh giao tiếp giá rẻ

Sinh viên – thời điểm thuận lợi để học và nâng cao tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, hiện nay không ít bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn về việc này. Vậy đâu là phương pháp hiệu quả để học tiếng Anh cho sinh viên?

1. Lợi thế của sinh viên khi học tiếng Anh giao tiếp

– Thời gian

– Chủ động tiếp xúc với các nguồn tài liệu và phương pháp học tiếng Anh

Bạn có thể chủ động tìm hiểu, lựa chọn tài liệu cũng như phương pháp học phù hợp với trình độ, khả năng và điều kiện của mình.

– Chủ động trong việc di chuyển

Với sự chủ động này; bạn sẽ lựa chọn được lớp học, thời gian học phù hợp với mong muốn. Bạn không còn phụ thuộc vào việc đưa đón của ba mẹ để tham gia lớp học tiếng Anh.

Với những lợi thế kể trên, chỉ cần bạn lựa chọn được đúng phương pháp thì việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ không hề khó khăn.

2. Đâu là phương pháp học tiếng Anh cho sinh viên?

Học giao tiếp với sự kết hợp giảng dạy giữa giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài là một gợi ý các bạn sinh viên nên tham khảo. Với sự kết hợp này, bạn sẽ học được mọi kiến thức và kỹ năng tiếng Anh như: từ vựng, ngữ pháp, phát âm, phản xạ, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh.

Giáo viên Việt Nam sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc học ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh. Đồng thời, họ cũng là người hiểu rõ và nắm bắt được tâm lý của sinh viên. Từ đó, giáo viên sẽ có sự lựa chọn phương pháp hiệu quả nhất khi dạy tiếng Anh cho sinh viên.

Khi học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài, bạn sẽ học được phát âm tiếng Anh chuẩn nhất. Cùng với đó, bạn sẽ rèn luyện được phản xạ tiếng Anh khi giao tiếp. Giáo viên nước ngoài cũng sẽ là hình mẫu lý tưởng để bạn “bắt chước” ngữ điệu, phong cách khi giao tiếp tiếng Anh.

Có thể thấy, chỉ với 1 lớp học, sinh viên có thể học được tất cả mọi điều cần thiết. Một lý do khác bạn không nên bỏ qua lớp học giao tiếp theo phương pháp này là sự tiết kiệm chi phí. Mức học phí của các lớp tiếng Anh giao tiếp này thường thấp hơn so với lớp 100% giáo viên nước ngoài. Điều này vô cùng phù hợp đối với các bạn học sinh – sinh viên.

TRUNG TÂM DẠY KÈM TIẾNG ANH BIS

Địa chỉ:

*** BIS1: 126 Trương Định, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi

*** BIS2: 235 Nguyễn Công Phương, P Nghĩa Lộ, Tp. Quảng Ngãi

Điện thoại:

*** BIS1: 0255 222 55 99

*** BIS2: 0255 222 58 99

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 2

Loại bỏ phương pháp học tiếng anh “truyền thống”

Theo nghiên cứu của nhà Ngôn ngữ học – 2006, các phương pháp học Tiếng anh hiện nay dựa trên sách giáo khoa “Môn Anh Văn” thì thực chất có đến 95% số học sinh đều thất bại với môn học này. Trên thực tế, các bạn học sinh ở trên lớp chỉ được đọc một vài đoạn văn trong sách, lượng thời gian nghe, nói rất ít. Thậm chí với phương pháp giảng dạy mang nặng lý thuyết, ghi nhớ khiến cho các em học sinh cảm thấy sợ hãi mỗi khi tham gia lớp học này. Đa số các bạn đều học để lấy lệ, học để qua môn và không có phương pháp học tập đúng đắn khiến cho thời lượng học của các bạn khá nhiều nhưng ghi nhớ thì không được bao nhiêu. Đây là một suy nghĩ rất tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học hiện nay. Chính vì lẽ đó mà môn tiếng Anh cần phải có những sự thay đổi tích cực nhằm nâng cao chất lượng học của học sinh.

Hiểu được những khó khăn đó, nhà nước đã và đang thí điểm sách giáo khoa học tiếng Anh mới giành cho các bạn học sinh cấp 2. Điểm mới của kế hoạch thí điểm này nhằm khuyến khích khả năng Tư Duy Độc Lập, Tự Lập, Tự Học.

Chương trình học trong sách giáo khoa mới mang nhiều tính thực tiễn, khơi gợi niềm đam mê trong môn học đồng thời tránh những căng thẳng, áp lực, nhằm giúp các em có tư tưởng thoải mái nhất với môn học này và tiếp thu bài nhanh, ghi nhớ lâu hơn.

Không học tiếng anh để đối phó mà học cho chính bản thân

Tiếng Anh được xem là một ngôn ngữ toàn cầu, học tiếng Anh là để giúp bạn có cơ hội vươn cao và xa hơn với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, những bạn học sinh bước vào cấp 2 thì chưa thể hiểu được hết được tầm quan trọng của nó. Các bạn mới chỉ dừng lại ở nhận thức tiếng anh là môn học và học mang tính chất đối phó.

Để thay đổi suy nghĩ này thì phương pháp học tiếng anh tốt nhất là thay đổi cách nhìn nhận, khi bắt đầu với một ngôn ngữ là chúng ta đang phải tìm hiểu và tiếp thu nền văn hóa của nước đó. Ngoài học từ vựng, chúng ta cần phải kết hợp học hoàn cảnh sử dụng từ và ngữ điệu bằng cách đặt câu có từ đó. Với mỗi một hoàn cảnh, từ tiếng anh lại thể hiện một phong thái khác.

Đây chính là những định hướng của phụ huynh nên tâm sự trước khi các con bước vào môn học này. Để các con có thể thấy được tầm quan trọng cho tương lai và chú tâm hơn với những bài giảng.

Thực hành nói thường xuyên mọi lúc, mọi nơi

Tự tin giao tiếp với người nước ngoài

Với chương trình học mới của sách giáo khoa cải tiến thì bạn sẽ được rèn luyện nhiều hơn trong cách giao tiếp với người đối diện, học tiếng anh qua hình ảnh giúp bạn tư tin hơn.

Học ở lớp kết hợp học sách tham khảo

Với phương pháp học tiếng anh với sách giáo khoa mới trên lớp, bạn cần phải luyện tập thường xuyên khi ở nhà. Chương trình học mới tuy có nhiều ưu điểm nhưng lại gặp phải hạn chế bởi có rất ít tài liệu tham khảo và bổ trợ kiến thức. Nếu như bạn đang tìm kiếm cuốn sách tiếng Anh tham khảo cho học sinh cấp 2 thì có lẽ “Big 4 Bộ đề tự kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc -viết” là sự lựa chọn không tồi.

Với những chia sẻ trên, hi vọng những bạn học sinh cấp 2 – tiếp bước thế hệ trẻ mới sẽ có những nhìn nhận và phương pháp học tiếng Anh tốt nhất.

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên

Xác định mục tiêu rõ ràng Chúng ta thực hiện điều gì cũng cần có mục tiêu. Mục tiêu càng rõ ràng thì càng dễ đạt được. Học tiếng anh để đi du học là một mục tiêu, học tiếng anh để có thể xem phim nước ngoài cũng là một mục tiêu. Tùy thuộc vào từng mục tiêu của bạn mà cách thực hiện, thời gian hoàn thành sẽ nhanh hay chậm.

Quyết tâm thực hiện đến cùng Mình rất thích xem truyện tranh Nhật Bản. Trong số các bộ truyện đã đọc, mình ấn tượng nhất đó là nhân vật Teppi trong truyện Siêu Quậy Teppi. Một anh chàng siêu quậy, dù tính tình quậy phá, học hành bết bát. Nhưng với việc gì mà chàng ta đã quyết tâm thì sẽ thực hiện đến cùng, và sự thay đổi đó đều làm mọi người nể phục. Bạn có mục tiêu, bạn có lý do, điều đó rất tốt nhưng chưa đủ, bạn cần một sự quyết tâm mãnh liệt để thực hiện đến cùng. Hãy làm đều đặn hàng ngày, bạn sẽ thấy mình tiến bộ đến không ngờ.

Phương pháp học tiếng anh 1. Listening (Nghe) Chỉ cần nghe, nghe nữa, nghe mãi, nghe oải thì vẫn tiếp tục NGHE. Đơn giản vậy thôi. Để bớt nhàm chán hãy kiếm mấy bộ phim sitcom của Mỹ vừa coi phim vừa luyện nghe như là: Extra English, How I met your mother, Hahna Motana… Ngoài ra có thể kết hợp thêm khóa luyện tiếng anh Effortless English của AJ Hoge, thầy Hoge có một phương pháp tự luyện tiếng Anh khá là hay, theo học vài tuần là bạn sẽ thấy khả năng của mình tăng lên rõ rệt đấy.

2. Speaking (Nói) Luyện nói cũng khá dễ. Ở Sài Gòn thì các bạn ra khu phố tây. Chuẩn bị mấy câu chào hỏi cơ bản để làm quen. Người nước ngoài rất thích nói chuyện với mình lắm, nên các bạn đừng ngại hãy chủ động làm quen. Ở phần này bạn nên luyện phát âm theo đúng giọng Mỹ, để sau này nói cho hay. Với phần lớn sinh viên để học một khóa tiếng anh giao tiếp tại trung tâm thật sự là một vấn đề nan giải. Nên mình chọn giải pháp học trên mạng. Mình hiện đang theo học khóa học tiếng Anh 360độ của Hello chào. Mình thấy kết quả rất tốt. Chi phí khá mềm cho sinh viên. Qua khóa học, mình biết thêm rất nhiều về cách phát âm đúng chuẩn, rồi các câu cửa miệng mà họ hay dùng. Chẳng hạn, khi hỏi thăm sức khỏe, họ hạn chế dùng “How are you?” mà sẽ nói “Hey buddy, How you doing?”

Lời kết Có rất nhiều cách để giúp bạn học Tiếng Anh tốt hơn, nhưng quan trọng là hãy chọn những cách nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất để theo đuổi. Hãy làm từ những việc nhỏ nhất, và luôn kiên trì làm đều đặn mỗi ngày Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ, không việc gì phải vội vàng. Điều đó không giúp được gì cho bạn cả, bạn không thể giỏi trong vài ngày. Cứ từ từ, chậm mà chắc, đó là suy nghĩ của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác