Top 6 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Học Kanji Tiếng Nhật Hiệu Quả Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Kanji Nhanh Và Hiệu Quả

Sau khi đã làm quen với 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana.Các bạn sẽ phải học tiếp đến một loại chữ nữa khó nhất đó là Kanji. Từ lâu học tiếng Nhật Kanji đã là nỗi “ám ảnh” của rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu học tiếng Nhật cần phải vượt qua.

Kanji là loại chữ tượng hình được mượn từ chữ Hán của người Trung Quốc. Ngày xưa do chưa có chữ riêng nên người Nhật có bắt chước chữ tượng hình của Trung Quốc mang về làm chữ cái riêng của mình. Cho đến ngày nay, loại chữ này hiện nay vẫn được sử dụng trong tiếng Nhật hiện đại cùng với các loại chữ như Hiragana và Katakana.

Chữ Kanji chuyên được dùng để viết một số phần trong câu như sử dụng làm danh từ, tính từ và động từ.Các chữ trong bộ Hiragana được dùng để viết đuôi của động từ.Còn chữ Katakana có vai trò biểu thị các từ tượng thanh.

Cần học bao nhiêu chữ Kanji trong tiếng Nhật?

Khi học tiếng Nhật Kanji, các bạn sẽ phải học 1945 chữ Kanji được chấp nhận sử sử dụng và đưa vào giảng dạy trong trường học tại Nhật Bản. Đối với những người không quen sử dụng chữ tượng hình như người Việt Nam thì đây là con số khá lớn.

Vì nhiều như vậy nên khi học chữ Kanji người ta sẽ chia ra theo từng giai đoạn cần học số chữa tương ứng. Theo đó:

Đối với trình độ sơ cấp N5, các bạn cần học khoảng 150 chữ Kanji đơn giản nhất, ít nét viết.

Đối với trình độ N2 các bạn cần học được 600 từ Kanji mới

Đối với trình độ N1 các bạn cần học được thêm 800 chữ Kanji.

Phương pháp học tiếng Nhật Kanji thành công

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Nhật cho các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. TADASHI đã đúc kết ra phương pháp học chữ Kanji hiệu quả như sau:

Học chữ Kanji bằng cách liên tưởng

Nguồn gốc chữ Kanji là chữ tượng hình. Người xưa dựa vào chữ để mô tả, gọi tên đồ vật và sự việc…Do đó, khi học chữ Kanji các bạn có thể áp dụng cách liên tưởng vào học sẽ rất nhanh. Bạn có thể tưởng tượng và so sánh chữ cần học với các sự vật, sự việc trong cuộc sống.Học chữ Kanji bằng cách này sẽ giúp bạn vận động trí não nhanh, ghi nhớ mặt chữ lâu hơn.

Học bằng các thẻ Flashcards

Mặt trước được thiết kế để ghi chữ Kanji.

Khi học bạn chỉ việc nhìn vào mặt có chữ Kanji nhớ và đọc ý nghĩa của chữ.Sau đó lật mặt sau để học cách đọc và liên hệ các từ vựng liên hệ.

Học chữ Kanji thông qua các bộ thủ

Bộ thủ chính là thành phần cơ bản để học chữ Kanji.Mỗi một chữ Kanji sẽ được ghép bởi 2 hay nhiều bộ thủ. Hiện nay trong bảng chữ cái Kanji có tổng cộng 214 bộ thủ và mỗi bộ đều có ý nghĩa riêng.

Để học bộ thủ được nhanh, với 1 chữ Kanji các bạn hãy cố phân tích thành các bộ thủ nhỏ.Dựa trên ý nghĩa của các bộ thủ các bạn có thể suy ra ý nghĩa của chữ Kanji đó.

Các bạn hãy lọc các chữ Kanji có bộ thủ giống hoặc gần giống và tìm ra điểm tương đồng trong nghĩa của các chữ để ghi nhớ cho nhanh.

Tập viết đi viết lại nhiều lần chính là cách để học chữ Kanji được hiệu quả nhất. Khi bạn viết nên viết kèm cả âm On và Kun và đọc to chữ lên để nhớ lâu hơn. Các bạn cũng nên viết chữ Kanji cần học thành các từ, các câu có nghĩa để ghi nhớ cách sử dụng và ngữ nghĩa của chữ sẽ lâu hơn.

Mỗi ngày bạn cần có kế hoạch cụ thể của mình.Ví dụ như 1 ngày học được 6 chữ Kanji chẳng hạn.Hôm đó bạn sẽ cố gắng học và ghi nhớ đủ 6 chữ Kanji đó.

Học qua sách báo, phim ảnh bằng tiếng Nhật

Hiện nay, việc tiếp cận với báo chí, phim ảnh bằng tiếng Nhật đã rất đơn giản. Nên các bạn hãy dùng 10 – 20 phút mỗi ngày để đọc báo, đọc truyện, xem phim bằng tiếng Nhật. Lúc đầu, bạn có thể chưa quen đọc 10 phút mới hết 1 câu. Nhưng đừng nản, bạn sẽ dần quen khi đã học lâu rồi.Từ nào không biết bạn có thể dùng từ điển tra ý nghĩa và cách đọc.Lâu dần bạn sẽ học và đọc chữ tiếng Nhật một cách nhuần nhuyễn.

Học chữ Kanji bằng cách ghi nhớ âm Hán Việt

Chữ Kanji rất gần gũi với chữ Hán đến từ Trung Quốc. Vì thế các bạn có thể liên hệ đến âm Hán – Việt để đọc chữ Kanji.Trong tiếng Nhật có rất nhiều từ khi phát âm lên thì gần giống với tiếng Việt.

𝐂ô𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐂ổ 𝐩𝐡ầ𝐧 𝐧𝐡â𝐧 𝐥ự𝐜 𝐓𝐚𝐝𝐚𝐬𝐡𝐢 CS1: Số 136, đường Phú Vinh, phường Phú Sơn, Tp Thanh Hóa CS2: Số 634 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. CS3: Kanagawaken kawasakishi Kawasaki-ku Miyamae-cho 8 – 13 Daiko biru 502-go

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHocNhatBanTadashi Hotline: 098 9394 222 – 0839.394.222

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Trung tâm gia sư Tâm Đức nhận giảng dạy tại nhà tiếng nhật trong khu vực trong toàn TPHCM sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp học tiếng nhật hiệu quả nhất

Muốn học tiếng nhật trước tiên bạn phải trả lời được câu hỏi tại sao bạn phải học tiếng nhật ?? có 3 lý do như sau :

Thứ nhất, Người Nhật rất coi trọng văn hóa, lễ nghĩa trong giao tiếp nên không đơn giản khi bạn muốn dùng tiếng Anh để thay thế.

Thứ hai, các công ty Nhật sẵn sàng trả mức lương cao ngất ngưởng 15 triệu đến 1000$ đối với ứng viên biết tiếng Nhật, chỉ bởi bạn có thể hòa nhập tốt hơn trong văn hóa làm việc của họ

Thứ ba, sẽ rất khó khăn nếu bạn đứng trên đất Nhật mà không rành tiếng Nhật, nhưng nếu ngược lại thì chẳng có gì phải lo lắng, đất nước này sẽ luôn rộng cửa “Welcome Japan” đối với người chung tiếng nói với họ.

Một thực tế bạn phải chấp nhận là Nhật Bản là một trong những đất nước đổ vốn đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, ước tính chiếm tới hơn 50% tổng vốn đầu tư nước ngoài.

Vậy thì sớm hay muộn Nhật Bản cũng trở thành xu hướng cho sự phát triển trong thời gian gần, bao quát về tất cả các mảng từ Văn hóa, Công nghệ cho tới xu hướng việc làm.

Nếu bạn đã quyết định học tiếng Nhật thì việc học tập thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập của bạn. Nói cách khác thì bạn sẽ thuộc và nhớ bài học lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút. Đó là một trong những phương pháp học tiếng nhật hiệu quả

Bí quyết hoc tiếng nhật cho người mới bắt đầu , điều trước tiên bạn cần phải học đó là bảng chữ cái tiếng Nhật (phải nhớ mặt chữ, cách đọc và cách viết). Khi này bạn có thể tham khảo cách học sau đây:

Bước 1: Bạn in bảng chữ cái ra, sau đó vừa nhìn bảng chữ cái vừa nghe video để học thuộc mặt chữ. Khi này bạn nhớ ko chỉ nhìn ko để nhớ mặt chữ mà hãy thử phát âm theo video luôn.

Bước 2: Trong học tiếng Nhật ôn tập là 1 việc hết sức quan trọng, do đó khi đã thuộc được mặt chữ 1 phần nào đó rồi bạn hãy phóng to BCC ra rồi in nó, sau đó cắt thành từng chữ một. ghi vào mặt sau từng chữ âm đọc để có thể tham khảo nếu ko nhớ cách đọc. Đảo thứ tự các chữ theo nhiều cách rồi vừa nhìn chữ vừa đọc. Cách làm này rất có ưu điểm ở chỗ: thứ nhất,vì bạn nhìn mặt từng chữ một thường xuyên, điều đó sẽ giúp bạn nhớ lâu, thứ 2, vì sau này bạn sẽ phải học kanji nữa, mà để học kanji có hiệu quả bạn sẽ phải cắt từng chữ 1 như trên, như vậy nó giúp bạn có kinh nghiệm học theo kiểu cắt chữ, kiểu học khá mất tgian lúc đầu ,nhưng sự tiến bộ sau đó sẽ nhanh trông thấy .

Bước 3: Nhìn video và học cách viết chữ.Ở đây, khi học bảng chữ cái bạn phải viết từng chữ một. điều đó là bắt buộc. Nhưng khi học viết chữ kanji , nếu nói bạn phải học viết hết 2000 chữ thì ko phải, chữ kanji được cấu tạo từ các bộ, một khi bạn đã học cách viết của các bộ và nhớ mặt chữ kanji đó rồi, có thể có những chữ mặc dù bạn chưa viết bao giờ, nhưng chỉ cần nói tên chữ đó lên thôi bạn sẽ viết được nó ngay lập tức. Đây là cái hay trong học tiếng Nhật, cảm giác lúc đó khá là vui, nó tao động lực để học tiếp (vì học tiếng Nhật ban đầu mất nhiều thời gian , học rất dễ nản, nếu ko tự mình tìm lấy một cách học vừa tiết kiêm tgian vừa nhớ lâu, và quan trọng là tìm ra niềm vui khi học,sẽ khó để học tiếp một khi trong đầu có ý nghĩ là nó rất khó.)

Bước 4: Thực hiện lại các bước 1 & 2, và ôn tập hàng ngày những chữ cái đã cắt ở Bước 2.

Bước 5: Vào các mục tương ứng trên diễn đàn và hỏi tất cả những gì muốn hỏi, có rất nhiều bạn giỏi tiếng Nhật tham gia ở đây, nên chắc chắn mọi người sẽ trả lời, chia sẻ kinh nghiệm học một cách nhiệt tình sẽ giúp bạn học tiếng nhật hiệu quả

Ngoài ra trung tâm dạy kèm Tâm Đức cũng có một đội gũ gia sư tiếng nhật có kinh nghiệm và uy tín sẽ đáp ứng nhu cầu dạy kèm tại nhà cho các bạn trong toàn khu vực tphcm

Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả

Phương Pháp Học Kanji Tiếng Nhật Đơn Giản Dễ Nhớ

Kanji là một trong bốn hệ chữ của Tiếng Nhật với một số lượng từ mới khổng lồ có gốc mượn từ chữ Hán hoặc do người Nhật sáng tạo ra, nó chiếm khoảng 70% lượng từ vựng của Tiếng Nhật. Khi mới du nhập vào Nhật, Kanji được phát âm gần giống nhất với tiếng Trung (âm ON), nhưng theo thời gian thì một số Kanji khi ghép âm với các từ lại được đọc theo âm khác (âm KUN).

PHƯƠNG PHÁP HỌC KANJI TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN DỄ NHỚ

1. Học và liên tưởng chữ tượng hình Kanji

Vì chữ Kanji là chữ tượng hình nên cách học chữ Hán trong tiếng Nhật cũng có nhiều phần thú vị. Chữ tượng hình là chữ người xưa nhìn sự vật, sự việc rồi viết lại, mô tả chúng theo cách nghĩ và trí tưởng tượng của mình. Bởi vậy, một trong những mẹo học chữ kanji là hãy tưởng tượng và so sánh chữ Kanji theo sự vật, hiện tượng ngoài cuộc sống. Bằng cách này chữ Kanji sẽ in sâu hơn vào trí não của bạn chứ không phải chỉ là học vẹt như thông thường bạn vẫn làm.

2. Học các bộ thủ cơ bản

Mỗi chữ Kanji bất kỳ đều cấu thành từ 1 hoặc nhiều bộ thủ. Có tổng cộng 214 bộ thủ nhưng thật ra các bạn chỉ học 1 số bộ thủ cơ bản và quan trọng nhất. Không nhất thiết phải học hết 214 bộ thủ. Ví dụ: Chữ Tưởng 想 gồm chữ 相tương + 心tâm = 木mộc + 目mục +心tâm Chữ Vọng 望 gồm chữ 亡vong, 月nguyệt, 王vương Chữ Xuân 春 gồm chữ 三 tam +人nhân +日nhật

3. Học âm Hán Việt của Kanji

Phương pháp này khá là phù hợp với người Việt. Một công đôi việc, cũng là một lần bạn học lại tiếng Việt. Rất hay và cũng dễ nhớ.

国家 Kokka Quốc gia 運命 Unmei Vận mệnh 草木 Soumoku Thảo mộc 創造 Souzou Sáng tạo

4. Học bằng các ứng dụng

Nếu đã từng tìm hiểu về các phương pháp học Kanji hiệu quả, có lẽ bạn cũng đã biết đến phương pháp dùng flashcard. Hiện thẻ học Kanji có bán ngoài hiệu sách, cửa hàng rất nhiều, mức giá chỉ khoảng mấy chục ngàn đồng. Ngoài ra nếu không thích dùng thẻ off line bạn có thể dùng thẻ online.

Hiện nay các app học tiếng Nhật cũng xuất hiện rất nhiều. Các app này được thiết kế với cấu trúc và bố cục bài học rất dễ dàng cho người học.

5. Đọc sách báo, tin tức bằng tiếng Nhật

6. Có phương pháp tra từ điển đúng cách

Tra từ điển giấy Đây là cách mất thời gian, nhưng sẽ giúp bạn hiểu căn bản về cách viết và cách tra chữ kanji. Bạn phải tìm được bộ và đếm được số nét.

Bộ ở bên phải, như chữ 燃 nhiên, 清 thanh. Bộ ở bên trên, như chữ 芳 phương, 学 học. Bạn nên học quy tắc viết chữ kanji, từ đó sẽ dễ dàng đếm số nét của nó. Việc này bạn có thể học bằng kinh nghiệm khi nhìn bảng chữ kanji và số nét tương ứng của nó.

Tra kim từ điển

Kim từ điển sẽ giúp bạn tra chữ kanji nhanh hơn rất nhiều từ điển giấy. Với kim từ điển bạn có thể tra theo bộ bằng cách nhập số nét của bộ chính của chữ (ví dụ chữ然 có bộ là bộ hỏa 4 nét), nhập số nét của chữ (chữ nhiên là 12 nét), hoặc nhập cách đọc các bộ phận tạo nên chữ đó, ví dụ chữ nhiên bạn có thể nhập ひ (bộ hỏa=lửa), いぬ(khuyển = chó.) Và quan trọng hơn bạn có thể kết hợp các cách trên, sẽ tra nhanh và chính xác. Cần lưu ý là, nếu bạn nhập ít thông tin thì các chữ “tiềm năng” sẽ hiện ra càng nhiều và bạn sẽ mất thêm công lựa chọn.

Phương Pháp Học Nghe Nói Tiếng Nhật Hiệu Quả

Phương pháp học nghe nói tiếng Nhật hiệu quả

Để học một ngôn ngữ mới nào cũng vậy cũng phải học từ cơ bản tới nâng cao, bạn phải học trình tự qua 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, trong 4 kĩ năng này thì kĩ năng nghe và nói của đa số sinh viên Việt Nam là rất yếu vậy bạn cần phải luyện học nghe trước.

Hướng dẫn phương pháp học tiếng Nhật hiệu qua cho người mới học

Bạn tập cho mình một thói quen nghe thường xuyên lúc bạn ở nhà bạn nên mở các bài học đối thoại ra nghe, và cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, lúc đầu bạn thấy chán nhưng hãy kiên nhẫn bạn đừng cố gắng ép mình nghe và hiểu, bạn cứ nghe tự nhiên trong lúc làm việc…Cách học nghe như vậy cũng rất tốt bạn nghe đi nghe lại sẽ quen thuộc với âm thanh lạ, bạn có thể nghe một bài hát, một câu chuyên mà bạn thích như vậy bạn sẽ làm quen với cách phát âm.

Ngoài ra bạn có thể nghe các bản tin bằng tiếng Nhật, xem chúng tôi đó bạn có thể tự tóm tắt lại nội dung của các bản tin đó, lúc đầu bạn sẽ không hiểu nhưng tập dần dần bạn sẽ quen hình dung ra bản tin này nói gì. Ví dụ bản tin thời tiết lúc đầu bạn nghe không hiểu nhưng bạn có thể hình dung là họ đang nói vấn đề gì dựa vào hình ảnh mô tả…sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần bạn sẽ hiểu và bắt đầu tập nói theo. Ngoài ra bạn nên tham gia vào các trung tâm học tiếng Nhật ở đây các bạn sẽ có một môi trường học tập, giao lưu nghe nói tiếng Nhật phổ biến.

Bạn nghe một đoạn đối thoại, rồi chép nhiều lần vô giấy rồi tự bạn dịch ngầm đoạn đối thoại này, bạn đừng vội tra từ điển hãy tìm hiểu nghĩa của từng câu, nghe lại cách phát âm của từng từ hoặc cụm từ, khi đã rõ nghĩa của đoạn đối thoại bạn có thể tự đặt câu hỏi và tự tìm cho mình câu trả lời…với phong cách tự học ( Tự học tiếng nhật có khó hay không) các bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu tốt hơn.

Học tiếng Nhật phải kiên trì, chịu khó.

Một trong những khó khăn của người luyên nghe là không tập trung được, khi giao tiếp với nhau bạn thường tỏ ra mất tự tin, không đủ bình tỉnh khi đối thoại với người bản xứ hoặc người nói quá nhanh, bạn đừng quá chú trọng đến nghe từng câu từng chữ, bạn nên tập trung nghe những từ quan trọng, cộng với cách phát âm, biểu hiện, thái độ mô tả của người nói là bạn có thể hiểu người đó đang nói về vấn đề gì.

Đa phần vốn từ vựng của các bạn quá ít, nên bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần, với phương pháp học nghe chủ động này giúp bạn rút ngắn thời gianhọc tiếng Nhật, phương pháp này giúp các nâng cao vốn từ vựng lên, sau này nếu nghe qua thì các bạn có thể nhận ra và có nhiều từ vựng để giao tiếp.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN