Top 13 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Mới Nhất Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Cập Nhật Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Mới Nhất

Để kết quả học Tiếng Anh hiệu quả thì phương pháp dạy Tiếng anh rất quan trọng nhất là đối với trẻ mầm non thì càng khó khăn. Hiểu được cái khó khăn đó Kiddy Academy đã cập nhật những phương pháp giảng dạy mới nhất để giúp cho kết quả học Tiếng anh hiệu quả.

Cập nhật phương pháp dạy Tiếng anh mới nhất

Kiddy Academy xây dựng chương trình giáo dục theo chuẩn khung của Bộ GD – ĐT và kết hợp với chương trình mầm non giáo trình Mỹ để áp dụng dạy cho trẻ em mầm non tại Việt Nam. Phương pháp dạy Tiếng anh cho trẻ mầm non hiệu quả nhất là kết hợp giữa việc chơi và học tạo hứng thú cho bé trong quá trình tiếp xúc với ngôn ngữ mới.

Chính vì vậy, chúng tôi đã áp dụng phương pháp học thông qua các hoạt động trải nghiệm chơi và khám phá “Learn-Explore-Play”. Trẻ sẽ được chủ động khám phá, tìm ra những lỗi của chính mình và học một cách tích cực hứng thú nhất.

Học ngoại ngữ mới hiệu quả là phát triển theo quy trình  Nghe – Hiểu – Nói – Đọc – Viết nhờ đó học tiếng anh sẽ gần gũi như tiếng mẹ đẻ. Kiddy Academy áp dụng phương pháp học tiếng anh bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới  “IMMERSION”.  Phương pháp dạy Tiếng anh theo phương pháp phản xạ giúp bé phát triển tư duy linh hoạt hơn, chủ động nắm bắt những thông tin mà mình cần tìm hiểu.

Đặc biệt chúng tôi áp dụng hai phương pháp học này và được trực tiếp giảng dạy từ những giáo viên bản ngữ yêu trẻ, tận tâm.

Vì vậy, Kiddy Academy tự tin cam kết chỉ sau một khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng bé nhà bạn có thể giao tiếp tiếng anh thành thạo như người bản ngữ.

Các mẹ muốn cho con có những trải nghiệm để phát triển ngôn ngữ thứ 2 này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Trường mầm non song ngữ Kiddy Academy

Cơ sở 1: 85 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội Cơ sở 2: Tòa nhà Vinata Tower – 289 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội Hotline: 0904484828

Tăng Cường Đổi Mới Phương Pháp Dạy

GD&TĐ – Sáng nay (24/11), tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển dự Hội thảo thảo quốc gia “Đề xuất giải pháp đổi mới dạy và học tiếng Nga trong các cơ sở GD&ĐT tại Việt Nam” do Phân viện Puskin và Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 đồng tổ chức.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển khẳng định: Xuyên suốt lịch sử 70 năm dạy tiếng Nga cho hàng triệu người Việt Nam, đội ngũ GV tiếng Nga trong nước đã không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của công việc, đưa nền văn hóa Nga kỳ vĩ gần gũi hơn với người Việt Nam.

Tuy nhiên, công vuộc đổi mới căn bản và toàn diện nền GD&ĐT của nước ta hiện đang đặt ra những thách thức lớn cho đội ngũ giáo viên và giảng viên các cơ sở GD trên toàn quốc nói chung và đội ngũ giảng dạy tiếng Nga nói riêng, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, Hội thảo nhằm tạo diễn đàn để các thầy cô giáo tiếng Nga chia sẻ kinh nghiệm sáng tạo trong quá trình dạy học, đồng thời đưa ra giải pháp nhằm đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Nga hiệu quả trên toàn quốc, giai đoạn 2016-2020, đáp ứng hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nhà nước Việt Nam và liên bang Nga, đáp ứng sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT của nước ta.

Còn bà Elena Zubsova – Tham tán Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam – chỉ rõ: Đổi mới dạy và học tiếng Nga trong các cơ sở GD&ĐT tại Việt Nam là một đề tài rất cấp thiết. Tôi nghĩ đã đến lúc cần phải đổi mới.

Hiện nay nhiều chương trình, sách giáo khoa, giáo trình tiếng Nga không còn phù hợp với nhu cầu hiện đại, và chất lượng sinh viên tốt nghiệp chưa được tốt lắm.

Thật tiếc, việc các sinh viên tốt nghiệp tại các trường sư phạm, thậm chí cả với tấm bằng loại xuất sắc nhưng lại không thể nói và viết tiếng Nga thành thạo.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, đội ngũ giáo viên tập trung nêu bật các vấn đề như: Thực trạng dạy và học tiếng Nga; Cần thiết đưa tiếng Nga trở lại dạy ở cấp THCS, làm tiền đề cho Hs học chuyên tiếng Nga ở cấp THPT; Cần có chính sách thu hút người học, khen thưởng HSG và Gv dạy giỏi; Cần xây dựng khung chương trình tiếng Nga thống nhất toàn quốc; Đề xuất đổi mới dạy và học tiếng Nga; Biên soạn giáo trình tiếng Nga chuyên ngành…

Trước đây tiếng Nga ở Việt Nam được dạy hầu hết ở tất cả các trường THCS, nhưng hiện nay chỉ còn lại ở một số các trường THPT chuyên. Các trường ĐH có dạy tiếng Nga giảm một cách đáng kể, số lượng giờ học dần bị rút ngắn.

Ở khối các trường ĐH, CĐ chuyên ngữ từ năm 2010 đến nay chỉ còn 7 trường trọng điểm đào tạo tiếng Nga chuyên. Tính đến năm 2015, khối các học viện, trường ĐH, CĐ, trung cấp dạy tiếng Nga không chuyên ngữ chỉ còn 22 cơ sở dạy tiếng Nga không chuyên (trước đây là 93 trường).

Đặc biệt, khối các trường phổ thông, hiện tiếng Nga chỉ dạy ở 11 trường THPT chuyên trên toàn quốc. Tính đến thangs9/2015 toàn quốc chỉ còn gần 250 GV tiếng Nga, trong đó có 36 GV phổ thông.

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Mới Nhất 2022

Video hướng dẫn cách luyện nghe tiếng anh giao tiếp

httpv://www.youtube.com/watch?v=M4qQTidIZ9w

5 cách luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Tại sao lại là phát âm? Vấn đề cốt lõi bạn không thể nghe tốt tiếng Anh là ở việc bạn không biết cách phát âm từ vựng dẫn đến khi nghe bạn không thể nắm được ý cũng như câu từ dẫn tới tình trạng “nghe mười hiểu một”. Có rất nhiều trường hợp vì phát âm không đúng dẫn tới việc hiểu sai nghĩa đối với người nghe và hiệu quả giao tiếp bị giảm một cách đáng kể. Một số ví dụ điển hình như:

Heart /hɑːt/có nghĩa “trái tim” nhưng nhiều bạn lại phát âm thành /hɜːt/ – hurt có nghĩa “làm, gây ra sự đau đớn”???

Upload, download.: từ “load” trong mỗi từ này đều được đọc là /ləʊd/. Nhưng nhiều người hay có thói quen đọc chữ “oa” theo đúng chữ “oa” của tiếng Việt. Thậm chí, âm đuôi /d/ nhiều khi cũng bị bỏ quên và tạo ra một cách phát âm mới là “loat”.

Bí quyết ở đây là hãy chọn một từ điển có phiên âm chuẩn như Longman Dictionary of Contemporary English, Longman Advanced American Dictionary …và học cách nhấn trọng âm ở các từ quan trọng trong mỗi câu. Nắm được cách phát âm sẽ giúp bạn nghe tốt hơn rất nhiều.

2. Luyện tiếng anh giao tiếp kỹ năng nghe và nắm ý chính.

Đây là kỹ thuật nghe có mục đích trong luyên tiếng anh giao tiếp, nghe để tìm hiểu nội dung chính. Trước khi nghe bạn cần lưu ý:

Đọc qua những câu hỏi yêu cầu

Trong quá trình nghe bạn cần nghe:

Những từ quan trọng để dựa vào đó suy ra ý chính của bài nghe.

Những từ này thường là những từ mang trọng âm, được nhấn mạnh hoặc được nhắc nhiều lần trong bài.

Hãy theo dõi 2 ví dụ điển hình:

The filght VJ504 will be cancelled due to technical support reasons. …Passengers with tickets for this flight please make your way to the Asian Airlines information desk ( Đây là thông báo hoãn lại chuyến bay VJ504 và yêu cầu hành khách di chuyển đến quầy thông tin Châu Á)

will begin in approximately 5 minutes. (Thông báo giờ lên máy bay sẽ bắt đầu trong 5 phút nữa)

Trong 2 câu trên, rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm bắt được các “key word” gạch chân để đoán được ngữ cảnh của câu nói đó

3. Tập thói quen đoán nghĩa từ mới

Không phải ai cũng nghe được 100% nội dung bài nghe tiếng Anh, điều quan trọng là bạn phải biết đoán nghĩa bằng cách dựa vào nội dung đoạn hội thoại, trọng âm và nhớ lại âm thanh từ đó. Bạn nên tập trung và đừng để tâm hồn treo ngược cành cây khi nghe. Bằng cách đoán nghĩa, bạn sẽ tự tạo cho mình hứng thú bằng cách:

VD: At first the labor union leaders and the factory owners argued about pay schedules and benefits; however, they finally came to a compromise.

Trong câu trên, dựa vào sự tương phản giữa các vế, cụm từ compromise có nghĩa là sự thỏa hiệp, do ở vế trước từ argued mang nghĩa tranh luận.

5. Tạo thói quen nghe “ngấm” tiếng Anh mỗi ngày- phương pháp Nghe Ngấm Deep Listening

Nghe tiếng anh trước khi đi ngủ : hãy cắm tai nghe vào và nghe cho đến khi ngủ, Tuy nhiên cũng chỉ nên đặt chế độ tự tắt sau 20′

Ngay cả khi đang làm bất kì việc gì không cần tập trung , và rảnh tai thì đều có thể cắm tai nghe vào và luyện nghe ngấm.

Khi nghe không cần quan tâm đến nội dung : hãy để đầu óc thoải mái, thư giãn để dần dần ngấm những phát âm, ngữ điệu, cách nói tự nhiên. Luyện nghe ngấm tiếng anh để làm quen và ngấm intonation và pronunciation trong cách nói tự nhiên của người bản ngữ. “Intonation” – ngữ điệu là cái khó nắm bắt nhất trong Tiếng Anh để nói được tự nhiên, luyện nghe ngấm tiếng anh này sẽ giúp Bạn có được intonation một cách tự nhiên.

Thực hiện luyện nghe hàng ngày: vào 2 khoảng thời gian buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng khi mới ngủ dậy và duy trì 30p/ngày

Tài liệu luyện nghe ngấm tiếng anh : bạn có thể sử dụng bất kì tài liệu nghe tiếng anh nào mình có, hoặc tham khảo một số tài liệu luyện nghe tiếng anh ở phần bên dưới.

Các Bài Luyện Nghe Nói Tiếng Anh, Tài Liệu Download

Để sử dụng phương pháp luyện nghe ngấm tiếng anh như trên, bạn cần có các tài liệu nghe tiếng anh của người bản xứ (native speaker). Bản chất của việc luyện nghe ngấm tiếng anh này không phải để hiểu nội dung bài nghe, mà là để làm quen, ngấm dần cách phát âm, ngữ điệu, cách nói (các yếu tố âm thanh).

– Việc chọn tài liệu luyện nghe tiếng anh không quá cầu kì, có thể sử dụng bất kì nguồn tài liệu nghe tiếng anh bản xử nào bạn có

– Bạn có thể tìm kiếm các nguồn website cung cấp bài nghe tiếng anh trên mạng. Có rất nhiều trang để bạn nghe, điển hình nhất là BBC với phần dành riêng cho việc học tiếng anh: http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/ hoặc VOA với bài nghe tiếng anh chậm VOA Special English, phù hợp với người mới học: http://www.voanews.com/learningenglish

– Ngoài ra có hình thức khác đó là các newsletter, podcast phục vụ việc luyện nghe tiếng anh. Khi đăng ký thì hàng tuần bạn sẽ nhận được các bài nghe gửi vào email, và bạn có thể mở ra nghe. Việc nhận email như vậy cũng là một cách tốt để nhắc nhở bản thân tuân thủ lịch học nghe. Bạn có thể vào chúng tôi hoặc chúng tôi với rất nhiều bài nghe tiếng anh phục vụ cho công việc.

Các Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả Nhất

Có được một phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học phù hợp với bé trong quá trình giảng dạy không chỉ giúp bé đạt được kết quả học tập cao hơn mà còn giúp trẻ thêm yêu thích và hứng thú hơn với quá trình học tập. Trong bài viết này xin giới thiệu với cha mẹ và các bậc phụ huynh một số phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả nhất cho các bé độ tuổi tiểu học.

Không gây áp lực cho học sinh

Không gây áp lực cho học sinh là một trong những yêu cầu quan trọng nhất trong quá trình dạy học nói chung và dạy tiếng Anh cho trẻ em nói riêng.

Theo các nghiên cứu tâm lý học, khả năng tập trung, ghi nhớ cũng như khả năng nhận thức của trẻ ở độ tuổi tiểu học vẫn còn tương đối hạn chế. Không những thế, hoạt động chủ đạo trong những năm đầu tiểu học của trẻ cũng chỉ mới chuyển từ chơi sang học tập.

Chính vì nếu thấy bé ham chơi, thầy cô và cha mẹ cũng không nên khó chịu hay trách mắng với những lời lẽ nặng nề vì đây là quá trình tất yếu mà trẻ cần trải qua để phát triển tâm sinh lý một cách toàn diện.

Đặc biệt, khi sự yêu thích của trẻ và sự mong đợi của cha mẹ khác nhau, trẻ sẽ phải chịu rất nhiều áp lực và chính vì thế sẽ có 3 trường hợp có thể diễn ra:

Chắc chắn, cả 3 tình huống trên đều không phải là điều mà cha mẹ mong muốn. Chính vì vậy, thay vì trách mắng, thầy cô và cha mẹ nên tìm hiểu những phương pháp giảng dạy phù hợp nhất để trẻ vừa cảm thấy thoải mái vừa học tập hiệu quả.

Tạo không khí học tập thoải mái, vui vẻ

Hầu hết các bé độ tuổi tiểu học đều không thích việc bị ép ngồi một chỗ ngay ngắn để học tập. Vì vậy, nếu một tiết học tiếng Anh tiểu học gồm 45 phút, thầy cô có thể dành ra 10 đến 15 phút để cho trẻ học tập thông qua những hình thức khác.

Chẳng hạn, vào đầu giờ để các bé tham gia vào những trò chơi tiếng Anh thú vị, vừa giúp không khí lớp học trở nên hào hứng hơn, vừa giúp trẻ ôn tập và củng cố các kiến thức đã được học trong các giờ giảng trước.

Trong môi trường hào hứng, vui vẻ như vậy, chắc chắn các bé sẽ cảm thấy vui vẻ và tiếp nhận kiến thức mới một cách tốt hơn.

Sáng tạo trong quá trình dạy học

Không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng không thích học tiếng Anh chỉ qua những cuốn sách đầy những kiến thức mà mình không hề hiểu.

Để có được phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học tốt nhất, phần nội dung cần được chăm chút một cách thật kỹ càng và cách dạy học cần thay đổi thường xuyên phù hợp với yêu cầu giảng dạy nhưng cần thích hợp với đặc điểm tâm lý của trẻ.

Ở độ tuổi này, khả năng ghi nhớ từ ngữ của bé không thực sự tốt, thay vào đó, khả năng cảm âm, ghi nhớ hình ảnh trực quan lại vô cùng phát triển.

Do đó, thầy cô, cha mẹ có thể dạy con học tiếng Anh bằng những cách sau ( wikihow.com):

Khi được học tiếng Anh bằng những cách này, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái, và có cảm nhận như mình vẫn đang được chơi. Điều đó sẽ giúp bé ghi nhớ và tiếp thu kiến thức mới một cách tốt hơn.

Trong điều kiện học tập lớp học đông người, giáo viên cũng nên xây dựng những bài tập, những trò chơi làm việc tập thể, hoặc theo cặp. Điều đó không chỉ giúp trẻ thêm hứng thú với việc học tập mà còn giúp bé làm quen với cách làm việc nhóm ngay từ khi còn nhỏ.

Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng đối với giáo viên tiếng Anh tiểu học

Có khả năng tổ chức lớp học, biết cách đánh giá kết quả học tập cũng như năng lực tiếng Anh của học sinh.

Biết đánh giá, rút kinh nghiệm và điều chỉnh giáo án giảng dạy để phù hợp với lớp học.

Ngoài ra, một giáo viên tốt cần có những kiến thức cơ bản về đặc điểm tâm lý trẻ độ tuổi tiểu học để từ đó có thể tìm ra cách thức dạy và học tiếng Anh trẻ em hiệu quả nhất. Cùng với đó, thầy cô cũng cần quan tâm hơn đến đời sống tâm lý, tình cảm của các bé và yêu thương trẻ em.