Top 11 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Tiểu Học Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Cấp 1, Học Sinh Tiểu Học

Tiếng Anh ngày nay rất quan trọng và ai cũng muốn con mình phát triển toàn diện, hầu hết phụ huynh chúng ta đều cho con em học tiếng Anh từ rất sớm.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết dạy tiếng anh cho trẻ cấp 1 đúng cách, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi qua phương pháp, lộ trình, tài liệu và giáo trình áp dụng trong việc dạy tiếng anh cho trẻ cấp 1.

Trẻ em nên bắt đầu học tiếng anh khi nào?

Theo tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Theo chúng tôi Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng nhận định rằng, từ 20 tháng cho đến tám tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ. Trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cùng tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

Theo các chuyên gia của hội đồng Anh phụ huynh nên cho con mình bắt đầu học tiếng Anh từ năm tuổi là hiệu quả nhất.

Tư duy dạy tiếng anh cho trẻ cấp 1

Học tiếng Anh phải kết hợp đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Bản thân chính cha mẹ phải tìm tòi, mày mò cách học và cách hướng dẫn sao cho phù hợp với trẻ nhất. Phù hợp ở đây là phù hợp về độ tuổi, khả năng và sự hứng thú học của con.

Không thể bắt một đứa lớp 5 theo học kiến thức của lớp 5 khi khả năng của trẻ đang ở lớp 1, lúc này bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để giúp trẻ học lại căn bản của tiếng Anh, xây dựng lộ trình học tiếng Anh phù hợp để giúp trẻ theo kịp bạn bè. Đừng ép chúng.

Nếu bé mới vừa bắt đầu học tiếng Anh bạn nên cho bé theo cách học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo với giáo trình gồm: Nghe, nói, học phonics.

Tiếng anh với trẻ tiểu học thì nên bao gồm đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học

Cha mẹ cần kết hợp hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo.

Về việc học từ vựng, trẻ cần được học thông qua hình ảnh sinh động có kèm cả âm thanh như qua tranh, phim hoạt hình, các câu chuyện ngắn.

Học từ vựng qua flashcard rất hiệu quả, đây cũng là cách học từ vựng của trẻ em bản ngữ.

Một cách khá hay nữa là phụ huynh giả vờ không biết một từ nào đó và cần sự giúp đỡ của trẻ, chắn chắn bé sẽ vô cùng thích thú và kích thích việc học.

Môi trường học rất quan trọng, do đó phụ huynh nên cố gắng xây dựng cho bé một môi trường học tiếng Anh tốt để giúp bé phát triển tiếng Anh nhanh hơn.

Giáo trình và tài liệu dạy tiếng anh cho trẻ em cấp 1

Có khá nhiều tài liệu và giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em nhưng sau đây là 6 bộ tài liệu phù hợp nhất với học sinh tiểu học.

Bộ sách Cambridge Starters, Movers, Flyer

Cambridge English là chia khóa thành công, là bộ sách nổi tiếng giúp các bé dễ dàng ôn luyện để lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế từ kỳ thi Cambridge: Young Learners English.

Bộ DK Readers Level 1

Bộ sách cho phép trẻ bắt đầu từ những câu chuyện đơn giản, lặp đi lặp lại cho tới những câu chuyện phức tạp hơn, cấu trúc câu mới hơn. Bên cạnh việc làm phong phú cấu trúc câu và từ vựng thì hình ảnh cũng đa dạng về màu sắc và sắc nét giúp cho trẻ dễ cảm thụ cái đẹp hơn.

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Bộ sách này có nội dung xoay quanh về gia đình và bạn bè của trẻ, với mỗi bài học trẻ sẽ được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm thông qua cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Get it UP 1, 2, 3

Bộ sách Get it up được biên soạn nhằm giúp học sinh tiểu học củng cố và phát triển thêm kỹ năng đọc và viết tiếng Anh. Sách được biên soạn với nhiều dạng bài tập theo chuẩn đầu ra của bộ giáo dục và đào tạo, đáp ứng các kỳ thi tiengs Anh quốc tế.

Đây là cầu nối thiết thực giữa bộ giáo trình Family and Friends Speacial Edition với các dạng bài thi Cambridge (Starters, Movers, Flyers) và TOEFL Primary.

Chọn trung tâm chất lượng cho trẻ tiểu học

Nếu bạn quyết định cho con theo học tại một trung tâm tiếng anh nào đó thì chọn một trung tâm tiếng anh cho trẻ em tốt, chất lượng rất quan trọng.

Nơi bé học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với trẻ, nhất là trẻ em cấp 1 mọi thứ bé được học sẽ theo bé rất rất nhiều năm sau này. Nếu bé đi chệch hướng thì con đường học tập sau này sẽ khá khó khăn.

Tại Bambi English chúng tôi dẫn đầu phương pháp giáo dục hướng cá nhân, với phương pháp này:

Trẻ được học tập ở trình độ phù hợp với năng lực của bản thân

Không phân biệt tuổi tác hay cấp lớp trong trường

Bé sẽ tiến bộ vượt bậc và vượt lên chính mình

Giúp bé học vượt so với lứa tuổi

Bé không cảm thấy nhàm chản hay bị đuối sức

Bé được phát triển khả năng đến mức tối ưu nhất

Bé giữ được bền bỉ và nhiệt huyết trong học tập

Phát triển năng lực học thuật vượt trội và khả năng tự học

Giúp khai phá tiềm năng của mỗi cá nhân và phát huy đến mức tối đa

Mỗi học viên đến với Bambi đều được xây dựng một lộ trình học tập riêng, nhóm 3-4 học viên được kèm bởi một giáo viên, đặt biệt nhất là thời gian học tại Bambi rất linh hoạt, bé có thể học ở bất cứ thời gian nào bé thấy phù hợp nhất.

Thông tin liên hệTrung tâm tiếng Anh tốt cho trẻ em Bambi English – #1 CLB tiếng anh cho trẻ em ở tphcm

Nên Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Trẻ Từ Tiểu Học

Là một trong những chuyên gia ngôn ngữ Anh, ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tư vấn nên dạy cho trẻ biết ngữ pháp tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học.

Việc quá phụ thuộc vào tiếng Anh giao tiếp có thể tạo ra những lỗi mãn tính ở trẻ và sẽ rất khó để sửa chữa. Bởi khi học tiếng Anh giao tiếp, mục tiêu duy nhất của các em là truyền được thông điệp của mình tới người đối diện mà có thể bỏ qua các quy luật ngữ pháp. “Việc này sẽ ảnh hưởng đến lối văn viết và văn bản chính thống”, ông Gavan Iacono nói.

Nhiều phụ huynh có suy nghĩ tiếp cận ngữ pháp từ sớm sẽ khiến con em họ dễ chán ngoại ngữ bởi phải tiếp thu quá nhiều cấu trúc, văn phạm… khô cứng. Nhưng nếu chọn cách học bài bản và đúng phương pháp ngay từ đầu, việc thu nạp kiến thức sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tạo nền tảng tốt để các em hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ trong tương lai.

Để khắc phục những nhược điểm này, Language Link thiết kế khóa học tiếng Anh dành riêng cho học sinh tiểu học có nhu cầu tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp cơ bản và nâng cao, song song với việc học tiếng Anh giao tiếp. Theo đó, học sinh sẽ rèn ngữ pháp với giáo viên Việt Nam và luyện kỹ năng giao tiếp với giáo viên nước ngoài.

Sự cần thiết của việc học ngữ pháp từ lứa tuổi tiểu học được khẳng định khi gần đây, một học sinh tiểu học đến từ Cornwall (Anh) viết thư góp ý gửi tới Justin Bieber, chỉ ra những lỗi sai ngữ pháp cơ bản trong một ca khúc nổi tiếng của ca sĩ này.

Cụ thể, trong ca khúc “Boyfriend”, Justin đã hát và lặp lại nhiều lần câu “If I was your boyfriend” trong khi lời ca đúng phải là “If I were your boyfriend”. Lá thư được giáo viên của cậu bé chia sẻ trên Facebook, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Justin Bieber không phải là ngôi sao duy nhất mắc phải những lỗi ngữ pháp cơ bản trong các bài hát và các status chia sẻ trên mạng xã hội. Trước đó, nhiều ca sĩ khác như Rhihana, Beyoncé, Christina Aguilera… cũng bị bắt lỗi tương tự.

Việc dạy ngữ pháp từ lứa tuổi tiểu học cũng được Bộ Giáo dục Anh nhận ra trước thực tế rất nhiều học sinh tiểu học không thể theo chương trình học tiếng Anh ở cấp 2. Kể từ tháng 9/2014, Bộ Giáo dục nước này đưa các nội dung ngữ pháp, đánh vần, chấm câu… vào chương trình tiểu học.

N.Loan

Các Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều có một thời gian dài học tiếng Anh, nhưng sau đó vẫn không thể nghe, nói được một chữ nào hết. Vấn đề này có thể xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Nếu biết được nguyên nhân từ đâu thì bạn chắc chắn sẽ có cách giải quyết tốt hơn.

Một số lỗi thường gặp khi học tiếng Anh đó là người học không thể nào chấp nhận được việc nghe một câu mà bản thân không hiểu đó là gì. Nếu câu đầu tiên đã không hiểu thì sẽ không muốn nghe câu tiếp theo nữa.

Bên cạnh đó, người học còn có thói quen khi nghe một câu gì đó thì phải dịch sang tiếng Việt ngay lập tức rồi mới chịu nghe tiếp, nhưng họ không biết rằng sau khi dịch xong thì đã không theo kịp tiến độ bài nghe rồi và dẫn đến cũng không hiểu nội dung bài nghe đó là gì nữa.

Cho trẻ làm quen, tiếp xúc với tiếng Anh

Cũng giống như một đứa trẻ, trước khi chúng biết nói thì chúng cũng có khoảng thời gian 1 – 2 năm không nói được, lúc này chúng chỉ nghe mà thôi. Trong thời gian này đứa trẻ sẽ quen dần với những âm thanh xảy ra xung quanh chúng, hình thành được tư duy về ngôn ngữ.

Tiếp theo, mới có thể bập bẹ nói được vài từ đơn giản, rồi sau khi vào mẫu giáo thì chúng nói nhiều hơn và bắt đầu biết đọc, biết viết. Và lâu dần tiếng Việt trở thành ngôn ngữ quen thuộc với bạn lúc nào không hay. Nếu bạn nhìn lại quãng thời gian học tiếng Việt này thì sẽ thấy rất kỳ diệu phải không? Bạn không cần cố gắng gì cả mà vẫn có thể biết được một ngôn ngữ.

Vậy thì sao bạn không áp dụng trình tự nghe – nói – đọc – viết này vào việc học tiếng Anh cho trẻ em?

Trong những năm đầu đời hãy cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh bằng cách để trẻ thường xuyên được nghe những âm thanh bằng tiếng Anh. Ban đầu hãy cho trẻ nghe những bài hát đơn giản, có tiết tấu vui nhộn, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Hoặc các chương trình tiếng Anh cho bé cũng là một gợi ý tốt.

Sau một thời gian trẻ sẽ quen với cách phát âm, ngữ điệu nói trong tiếng Anh. Cho nên sau này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc dạy trẻ những phần tiếp theo đấy!

https://nativespeaker.vn/vi-sao-nen-cho-tre-hoc-tieng-anh.html

Không có cách phát âm chuẩn thì chắc chắn người học sẽ khó khăn trong việc học nói, học nghe. Khi bạn đã không phát âm chuẩn thì không thể hiểu những người phát âm chuẩn đang nói những từ gì, hay ngược lại những câu nói của bạn cũng khiến cho người đối diện không hiểu gì vì cách phát âm khó hiểu của mình.

Cũng chính vì việc học phát âm rất quan trọng nên các bậc phụ huynh cần phải giúp cho trẻ có được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu, để dễ dàng hơn khi học các phần khác sau này!

Đối với trẻ em, để học được cách phát âm chuẩn thì trước hết trẻ phải có một giáo viên có cách phát âm chuẩn. Không cần đó phải là một giáo viên bản xứ, vì hiện nay cũng có không ít giáo viên Việt Nam có cách phát âm chuẩn và tự nhiên như người bản xứ. Dó đó, bạn có thể chọn lựa những giáo viên này để dạy kèm cho con của mình.

Nếu chi phí thuê giáo viên dạy kèm 1-1 quá cao thì bạn cũng có thể share tiền ra bằng cách tìm thêm một vài đứa trẻ khác để cùng học với con bạn. Làm như vậy vừa giúp giảm chi phí, lại vừa giúp trẻ có động lực học và vui hơn vì có bạn bè học cùng.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Ở Nhà

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ ở nhà

Những phương pháp cha mẹ có thể áp dụng để dạy tiếng Anh cho trẻ ở nhà như sau:

Phụ huynh cần phải tự tạo môi trường học tập cho bé ngay khi ở nhà. Theo đó, vào mỗi khung giờ nhất định, hãy để bé ở riêng trong phòng, cho bé nghe những câu chuyện tiếng Anh nổi tiếng dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Một ngày có thể chia làm nhiều lần khác nhau, mỗi lần chỉ cần để bé nghe 30 phút và dần dần tăng thời lượng, cường độ nhưng giảm tần suất đi.

Youtube chính là một kênh dạy tiếng Anh online cho trẻ em hữu hiệu. Với các chương trình như: Muffins Songs hay Super Simple Songs hay Raz-kids dạy tiếng anh cho trẻ em youtube sẽ trở nên dễ dàng hơn cả.

Trẻ không cần phải học theo đúng quy trình

Cha mẹ không nhất thiết phải ép trẻ học theo thứ tự “nghe- nói-đọc-viết”, việc dạy tiếng anh cho trẻ hoàn toàn thoải mái với bất cứ kĩ năng nào. Tuy nhiên, như đã được đề cập phía trên thì nên cho trẻ tiếp xúc với kĩ năng nghe, dựa theo sở thích của trẻ mà khai thác kỹ năng và nội dung hình ảnh sao cho phù hợp.

Dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp trực quan

Sau kĩ năng nghe thì cách dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ theo phương pháp trực quan là tốt nhất. Tuy nhiên, ở lứa tuổi lên 5 thì trẻ nên được học sâu hơn về ngôn ngữ và nội dung tương ứng để trẻ có thể hình thành tư duy ngôn ngữ cùng sự phát triển, hiểu biết thế giới. Cách dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi t heo hình thức kể các câu chuyện tiếng Anh: âm thanh, hình ảnh và văn bản cũng cực kì hiệu quả.

Tạo cho bé sự tiếp xúc và thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên cho bé là phương pháp dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ quan trọng nhất. Nếu việc làm này được diễn ra sớm sẽ khiến trẻ ” Không hề sợ hãi” khi làm quen với tiếng Anh. Bởi chúng sẽ bắt chước dễ dàng mà không cần phải đi sâu vào khía cạnh âm học ( phonics hay phonology) và à quan trọng là Accent (ngữ điệu nói và phát âm) đã bắt đầu hình thành ở trẻ ngay từ nhỏ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ tại . Tại website này, phụ huynh sẽ tìm được rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ phong phú và thú vị, thích hợp với sự phát triển ngôn ngữ toàn diện của trẻ.