Top 9 # Xem Nhiều Nhất Phỏng Vấn Giáo Viên Dạy Tiếng Nhật Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Phỏng Vấn Người Nhật Đang Sống Tại Việt Nam ③ Giáo Viên Tiếng Nhật : Cô Miyatani

Đây là bài viết thứ ba trong chuỗi bài viết về các cuộc phỏng vấn người Nhật.

Hôm nay, tôi đã được trò chuyện cùng cô Miyatani Atsumi – giảng viên tới từ Đại học Aichi Kenritsu của Nhật Bản người đã sống tại Hà Nội trong 11 tháng qua để tiến hành hoạt động nghiên cứu của mình.

Tôi nghĩ rằng tôi có rất nhiều câu hỏi muốn đặt ra cho cô Miyatani – một giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Nhật xoay quanh việc cảm thấy như thế nào trong hoạt động nghiên cứu của mình ở Hà Nội – Việt Nam suốt thời gian qua.

Tiểu sử của cô giáo Miyatani

Phỏng vấn

Rất cảm ơn cô Miyatani vì hôm nay đã dành thời gian quý báu của mình cho jNavi.

Q1. Cô có thể chia sẻ với jNavi động lực nào đã khiến cô trở thành một giáo viên tiếng Nhật không?

Q2. Động lực nào đã khiến cô tiến hành hoạt động nghiên cứu ở Việt Nam vậy?

Q3. Cô có thể chia sẻ với jNavi những đặc trưng lớn nhất về kỹ năng ngôn ngữ của học viên Việt Nam mà mình cảm nhận được trong quá trình giảng dạy tiếng Nhật không ạ?

Q4. Vậy điểm yếu cần khắc phục của người Việt Nam học tiếng Nhật là gì?

Q5. Cô có cảm thấy có khoảng cách nào ở Việt Nam không?

Q6. Xin chia sẻ ý kiến của cô về việc giao lưu văn hóa và nhân lực giữa hai nước Việt Nhật

Q7. Người Việt Nam khi tới Nhật cần phải biết những điều gì?

Q8. Cuối cùng, cô có lời gì nhắn nhủ với những người đang học tiếng Nhật hoặc những bạn từ bây giờ sẽ bắt đầu học tiếng Nhật không?

Tổng kết

Tôi tin rằng các hoạt động nghiên cứu của cô sẽ cải thiện chất lượng giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam, và sẽ thay đổi giúp xây dựng việc giao tiếp giữa doanh nghiệp Nhật Bản và nhân viên Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn.

Tôi rất vui nếu có cơ hội được biết rằng có những người Nhật đang hoạt động tại Việt Nam như thế này.

Chân thành cảm ơn cô Miyatani đã nhận lời tham dự buổi phỏng vấn của jNavi ngày hôm nay.

Cô Miyatani “Đang nỗ lực phổ biến để có thể truyền tải được những gì đã nghiên cứu ở Việt Nam”.

Top Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Nhật Thường Gặp

Câu hỏi khai thác định hướng tương lai của sinh viên, tìm hiểu khả năng tự học và phát triển, tìm hiểu đam mê của ứng viên hay những câu hỏi bên dưới là những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật thường gặp nhất. Câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật đi du học và xklđ có giống nhau không? Bản chất câu hỏi Về bản chất của các câu hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Nhật của 2 cuộc phỏng…

Câu hỏi khai thác định hướng tương lai của sinh viên, tìm hiểu khả năng tự học và phát triển, tìm hiểu đam mê của ứng viên hay những câu hỏi bên dưới là những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật thường gặp nhất.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật đi du học và xklđ có giống nhau không?

Bản chất câu hỏi

Về bản chất của các câu hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Nhật của 2 cuộc phỏng vấn này chắc chắn cũng sẽ có sự khác nhau. Những câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản thường xoay quanh vấn đề nhu cầu, mong muốn đi du học Nhật của học sinh, sinh viên, về trường học, ngành học để người phỏng vấn nắm được mong muốn đi du học của du học sinh như thế nào, định hướng tương lai của họ.

Mục đích phỏng vấn

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật đi du học và xuất khẩu lao động sẽ có sự khác nhau bởi mục đích phỏng vấn của chúng là khác nhau. Mục đích phỏng vấn trong buổi phỏng vấn đi du học là để biết được nhu cầu, trình độ và sự hiểu biết của bạn khi muốn đi du học Nhật Bản. Còn mục đích của những câu hỏi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động là để tìm hiểu về nhu cầu, mong muốn của bạn trong việc đi xuất khẩu lao động. Vì mục đích phỏng vấn khác nhau như vậy nên các câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật đi du học và đi xuất khẩu lao động cũng khác nhau.

1/ Câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật để du học

Khai thác định hướng tương lai của sinh viên

Chắc chắn khi muốn đi du học Nhật Bản thì các sinh viên cần vạch ra định hướng trước cho tương lai như sau khi tốt nghiệp họ sẽ làm việc gì và làm việc ở đâu? Đặc trưng đầu tiên của những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật du học sẽ để khai thác vấn đề đó.

Tìm hiểu khả năng tự học và phát triển

Các câu hỏi phỏng vấn trường tiếng Nhật cũng là để tìm hiểu về khả năng tự học và phát triển của sinh viên bởi khi đi học tập ở nước ngoài thì những kỹ năng này là hết sức cần thiết.

Tìm hiểu đam mê của ứng viên

Khi có đam mê thì bạn mới hoàn thành tốt được việc học tập và theo học một cách nghiêm túc vì thế người phỏng vấn sẽ muốn tìm hiểu về đam mê của bạn với việc du học. Vì thế trong những câu trả lời của mình, bạn cần thể hiện được sự đam mê với việc du học như thế thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn.

2/ Câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật để xklđ

Khai thác kiến thức chuyên môn, kỹ năng của người phỏng vấn

Các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Nhật khi xuất khẩu lao động có đặc trưng đó là để khai thác những kiến thức chuyên môn và kỹ năng của người phỏng vấn. Người phỏng vấn sẽ khai thác điều này bởi kỹ năng và kiến thức chuyên môn là những yếu tố hết sức quan trọng để lao động hoàn thành tốt công việc của mình khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật hay gặp về xuất khẩu lao động cũng là nhằm để thử thách kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Trong quá trình làm việc, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh thậm chỉ là nhiều vì vậy, kỹ năng giải quyết vấn đề là hết sức cần thiết đối với các ứng viên. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng buộc phải tìm hiểu điều này ở bạn. Họ sẽ tìm hiểu những điều này thông qua những câu hỏi tình huống. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ những câu hỏi phỏng vấn và chuẩn bị trước về cách trả lời sao cho gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu định hướng nghề nghiệp

Khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chắc chắn bạn cũng đưa ra được định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình. Và những người tuyển dụng sẽ muốn tìm hiểu điều này thông qua những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn. Hãy cho họ biết định hướng nghề nghiệp khi đi xuất khẩu lao động thông qua những câu trả lời của bạn qua buổi phỏng vấn một cách rõ ràng, chi tiết.

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Tư Vấn Tìm Giáo Viên Dạy Tiếng Nhật Tại Nhà Uy Tín, Chất Lượng

Đâu là thời điểm thích hợp để tìm giáo viên dạy tiếng Nhật? Có nên tìm giáo viên dạy tiếng Nhật tại nhà hay không? Tìm giáo viên tiếng Nhật ở đâu uy tín, chất lượng tại Hà Nội? Đây đều là những băn khoăn của hầu hết những ai đang có nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Nhật nhằm phục vụ cho mục đích cá nhân của mình. Trung tâm gia sư Đăng Minh sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc trên qua nội dung bài viết sau đây.

I. Học tiếng Nhật có thực sự cần thiết?

Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia dẫn đầu về công nghệ, là điểm đến hấp dẫn, thu hút rất đông các bạn sinh viên, người lao động Việt Nam với mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân, cải thiện nguồn thu nhập. Bởi vậy, nhu cầu học tiếng Nhật trong nước có xu hướng ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh…

– Tạo điều kiện thuận lợi cho việc hội nhập thế giới

– Giúp cải thiện kiến thức, nâng cao trình độ và tầm hiểu biết

– Giúp dễ dàng giao tiếp, làm việc với người Nhật một cách hiệu quả

– Mở ra nhiều cơ hội việc làm, cải thiện thu nhập khi xuất khẩu lao động sang Nhật

– Giúp phát triển sự nghiệp tốt hơn nhờ việc biết tiếng Nhật

Nhu cầu tìm giáo viên dạy tiếng Nhật tại nhà thường đi kèm với mục đích , mục tiêu cá nhân của từng người.

– Khi bạn đang làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp với đối tác người Nhật nhưng hạn chế về ngôn ngữ của nước này. Bạn muốn học tiếng Nhật để có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi thuận lợi trong quá trình làm việc.

– Khi bạn muốn tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản để thuận lợi cho chuyến đi công tác của mình ở đất nước mặt trời mọc.

– Học tiếng Nhật là điều bắt buộc nếu bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

– Khi bạn muốn kết hôn với người Nhật và chuẩn bị định cư ở Nhật.

– Khi bạn là sinh viên chuyên ngành cần học tiếng Nhật để thi lấy bằng N5, N4, N3, N2, N1…

– Khi bạn có nhu cầu cho con trẻ làm quen và học tiếng Nhật từ nhỏ

… Thực tế, bất cứ thời điểm nào bạn cần học tiếng Nhật đều cần thiết phải tìm kiếm giáo viên dạy kèm tiếng Nhật để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất.

II. Vì sao nên thuê giáo viên tiếng Nhật tại nhà?

Thuê giáo viên dạy tiếng Nhật tại nhà đang là hình thức học nhận được sự ưa chuộng lớn của nhiều người nhờ vào nó có rất nhiều ưu điểm, lợi thế mà các hình thức học ngoại ngữ khác không có được như:

– Cho phép bạn thoải mái quyết định, sắp xếp thời gian, lịch học, nơi học theo ý muốn.

– Là giải pháp học tập tiết kiệm thời gian, công sức đi lại đáng kể nhất. Bạn chỉ việc ung dung ở nhà chờ giáo viên đến mà không phải di chuyển đến học tại trung tâm.

– Thoải mái trình bày những thắc mắc, khó khăn trong quá trình học với giáo viên

– Được hỗ trợ giải đáp một cách kịp thời, tận tình nhất.

– Đảm bảo việc học linh động, đem lại hiệu quả học tập tốt nhất nhờ hình thức học 1 thầy 1 trò này.

III. Tìm giáo viên dạy kèm tiếng Nhật giỏi cần dựa vào những tiêu chuẩn nào?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm của hình thức học cùng giáo viên dạy kèm tiếng Nhật tại nhà nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn giáo viên giỏi, phù hợp. Trong khi hiện nay, có rất nhiều địa chỉ, trung tâm gia sư ngoại ngữ, trung tâm dạy tiếng Nhật hoạt động mạnh mẽ. Không phải sự lựa chọn nào cũng đem lại cho bạn hiệu quả học tiếng Nhật như mong đợi. Vậy đâu là đặc điểm của một giáo viên dạy kèm tiếng Nhật chất lượng mà các bạn cần lưu ý khi chọn lựa?

– Giáo viên tiếng Nhật trước tiên phải giỏi tiếng Nhật

– Đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm vững vàng.

– Phải có sự am hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản sâu rộng

– Có càng nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật càng tốt

– Có phương pháp, lộ trình giảng dạy phù hợp, hiệu quả

– Có tác phong chuyên nghiệp, nghiêm túc

– Có đạo đức tốt, trung thực và thân thiện

IV. Tại sao nên chọn giáo viên dạy tiếng Nhật tại Hà Nội của Đăng Minh?

– Trung tâm gia sư Đăng Minh là một trong những nhà tiên phong, đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ gia sư tại Hà Nội, trong đó có gia sư, giáo viên giảng dạy tiếng Nhật.

– Với hơn 10 năm hoạt động, gia sư Đăng Minh tự hào nằm trong top 8 địa chỉ gia sư uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà thành.

– Hàng năm, trung tâm nhận giảng dạy cho số lượng lớn các học sinh, sinh viên, học viên theo học các lớp gia sư của chúng tôi.

– Trở thành địa chỉ vàng tin cậy của mọi gia đình có nhu cầu tìm gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà cho con.

– Đội ngũ giáo viên dạy tiếng Nhật của chúng tôi được tuyển dụng với quy chế khắt khe, đảm bảo đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn gia sư tiếng Nhật chất lượng cao.

– Tất cả đều là những giáo viên tận tâm, có trách nhiệm và nhiệt tình với công việc.

– Là những giáo viên chuyên dạy tiếng Nhật, có nhiều năm kinh nghiệm dạy kèm tại nhà.

– Có khả năng khơi gợi tình yêu và duy trì sự hứng thú của việc học tiếng Nhật cho các học viên.

– Giáo viên tiếng Nhật của chúng tôi có phương pháp học tương tác với thực tiễn rất hiệu quả.

– Biết cách phân bổ kiến thức hợp lý, phù hợp với từng năng lực, trình độ của học viên.

Hiện nay, dịch vụ giáo viên dạy tiếng Nhật tại nhà của chúng tôi chuyên nhận:

– Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà cho mọi trình độ từ sơ cấp cho người mới bắt đầu.

– Luyện thi đại học chuyên ngành tiếng Nhật khối D6

– Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà cấp tốc cho những học viên chuẩn bị đi xuất khẩu lao động, du học, du lịch, công tác…

– Dạy tiếng Nhật giao tiếp cho người đi làm

– Dạy kèm tiếng Nhật cho học viên có nhu cầu luyện thi cấp chứng chỉ từ N5- N1.

– Dạy tiếng Nhật cho học sinh tiểu học, THCS, THPT…

– Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ lựa chọn giáo viên phù hợp chuyên nghiệp, miễn phí.

– Cung cấp bảng học phí thuê giáo viên dạy tiếng Nhật tốt nhất trên thị trường.

– Được miễn phí 2 buổi học đầu tiên để giúp học viên lựa chọn giáo viên phù hợp nhất.

– Miễn phí đổi giáo viên mọi thời điểm bạn yêu cầu

– Hoàn 100% học phí nếu không đem lại sự tiến bộ đúng như cam kết

V. Lợi ích khi học cùng giáo viên tiếng Nhật của trung tâm gia sư Đăng Minh

Trung tâm gia sư Đăng Minh cam kết đảm bảo quá trình học tiếng Nhật tại nhà cùng gia sư, giáo viên của chúng tôi:

– Mọi học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn và có cách đọc tiếng Nhật một cách chính xác như người bản địa.

– Được rèn luyện kỹ năng nghe hiểu, cho phép học viên có thể giao tiếng bằng tiếng Nhật nhanh chóng.

– Thông thạo ngữ pháp Nhật Bản

– Nâng cao hiểu biết về văn hóa, con người và đất nước Nhật Bản.

– Với các bạn nhỏ học tiếng Nhật tại nhà, phụ huynh sẽ được giáo viên cập nhật thường xuyên tình hình học tập của con và đưa ra những giải pháp học tập phù hợp cho con.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm giáo viên dạy tiếng Nhật tại nhà? Đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979 481 988 để được tư vấn và hướng dẫn lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thông tin các dịch vụ gia sư tại nhà khác của chúng tôi qua địa chỉ website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/ .

Bình Luận Facebook

.

Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Khi Đi Phỏng Vấn Tiếng Nhật

Trong các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tiếng Nhật, có một câu 99% xuất hiện. Đó là câu “Hãy giới thiệu một chút về bản thân”. Câu hỏi nghe có vẻ rất đơn giản nhưng để trả lời thế nào cho tốt lại chẳng dễ dàng gì. Vậy theo các bạn nên giới thiệu thế nào cho ngắn gọn, đầy đủ mà lại ấn tượng nhất? Trong bài viết này, Tự học tiếng Nhật online xin chia sẻ với các bạn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật.

Các bạn hãy đặc biệt chú ý một điều tối quan trọng khi đi phỏng vấn đó là tính trung thực. Có không ít người nói dối khi trả lời phỏng vấn. Đặc biệt là về vấn đề chuyển việc hoặc là làm nhân viên tạm thời. Thường thì chúng ta trốn tránh nói đến lí do nhảy việc nên không có sự chuẩn bị và sinh ra trả lời bừa hay nói dối. Các bạn có thể nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ không biết điều đó nhưng đó là một sai lầm chí mạng khi không thành thực với họ.

Các bạn nên chú ý rằng họ đã phải có rất nhiều kinh nghiệm thì mới tiến đến được vị trí tuyển dụng đó. Đặc biệt là khi phỏng vấn ở công ty Nhật thì nói dối là điều tối kỵ. Vì thế nguyên tắc đầu tiên khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật là hãy thành thật.

Khi bạn nghe thấy nhà tuyển dụng nói : 「それではまずはじめに 簡単(かんたん)に 自己 紹介(じこしょうかい)をお 願 (ね)いします」thì đừng nói quá dài. Hãy trình bày thật ngắn gọn và đơn giản. Các bạn nên check lại thông tin và sơ yếu lí lịch của mình trước khi bước vào phòng phỏng vấn. Hãy nhớ lấy những ý chính, những điểm nhấn mà các bạn cho rằng sẽ gây được ấn tượng tốt để khi bước vào phòng chỉ nói những điều đó và kết thúc phần giới thiệu. Một cuộc phỏng vấn muốn đạt kết quả hoàn hảo nhất thì phải suôn sẻ từ đầu tới cuối. Phần khởi đầu phải tốt thì mới có tâm thế sẵn sàng cho những phần sau được.

Nếu bạn nghe thấy nhà tuyển dụng nói : 「 自己 紹介 を」có nghĩa là họ muốn bạn hạn chế phần giới thiệu bản thân mình một chút. Trong trường hợp đó, đừng quá phô trương, hãy tiết chế lại và biết cách PR cho bản thân một cách khéo léo nhất. Người càng khiêm tốn bao nhiêu thì càng dễ thành công bấy nhiêu, bởi vì biết mình biết ta thì trăm trận trăm thắng.

Về phần nội dung, đầu tiên là giới thiệu tên mình. Các bạn hãy luôn nhớ rằng tên là thứ gần như có quyền lực mạnh nhất để nhà tuyển dụng nhớ đến bạn trong vô số những người khác. Đó gần như số hiệu đánh dấu mỗi người vì thế tên là thứ đầu tiên mà ta cần giới thiệu. Tiếp đến là sẽ đến tên trường đại học, cao đẳng, trường nghề hoặc cấp 3 bạn đã học. Thứ 3 là khoa mà các bạn học, chuyên ngành, các câu lạc bộ, hội thảo…

Đối với người đi làm

Ngoài những mục đã giới thiệu ở trên, người đi làm cần giới thiệu kinh nghiệm làm việc của mình. Đây là điểm khác biệt của người đi làm. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị kỹ cho câu hỏi : tại sao bạn chuyển việc ? 😉

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật – Ví dụ tham khảo :

Trong trường hợp là sinh viên, thì thứ tự ưu tiên khi giới thiệu bản thân sẽ theo trình tự như sau. Bắt đầu vẫn là tên của bạn, thứ 2 là tên trường, tiếp đến là chuyên ngành hoặc điều mà bạn quan tâm… Tuy kĩ năng đặc biệt và sở thích không thật sự là cần thiết nhưng có một số trường hợp lại có thể gây ấn tượng tốt vì thế hãy chú ý đến nó.

Còn câu hỏi về lí do ứng tuyển thì có nhiều khả năng trong khi phỏng vấn người ta sẽ hỏi. Nếu thời lượng phần giới thiệu bản thân ngắn hãy giới thiệu một cách thật ngắn gọn. Ngoài ra vì là sinh viên nên có thể các bạn chưa trải nghiệm nhiều nên hãy hạn chế nói quá nhiều.

Nguyễn Văn A là sinh viên trường đại học quốc gia Hà Nội. A có thể giới thiệu như sau :

Tên tôi là Nguyễn Văn A, tôi tới từ đại học Quốc Gia, chuyên nghành của tôi là tiếng Nhật. Tôi xuất thân tại Hà Nội. Tôi tự tin về khả năng dịch thuật. Rất mong nhận được sự giúp đỡ !

Nguyễn Văn A là sinh viên đã tốt nghiệp đại học Ngoại Thương :

Tên tôi là Nguyên văn A. Tôi tốt nghiệp đại học Ngoại Thương năm 2015. Chuyên nghành của tôi là ngoại thương, tôi học ngoại ngữ tiếng Nhật. Tôi chưa có kinh nghiệm. Từ thời sinh viên tôi đã muốn làm trong 1 công ty của Nhật. Rất mong nhận được sự giúp đỡ !

1 Số từ vựng cần dùng khi Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật :

新卒 (しんそつ): tính thành thật

転職 (てんしょく): sự chuyển việc

派遣 社員 (はけんしゃいん): nhân viên tạm thời

述(の)べる: trình bày

履 歴書 (りれきしょ): sơ yếu lí lịch

Mời các bạn tham khảo các bài viết khác trong loạt bài viết về Phỏng vấn tiếng Nhật