Top 12 # Xem Nhiều Nhất Phim Học Tiếng Pháp Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Pháp Qua Phim Hoạt Hình

I. Lợi ích của việc học tiếng pháp qua phim hoạt hình

1. Tăng khả năng giao tiếp tiếng Pháp hằng ngày

Học tiếng Pháp qua phim hoạt hình hiệu quả

Học tiếng pháp qua phim hoạt hình có phụ đề, các bạn, các em không chỉ sử dụng những từ ngữ thông dụng mà nó còn chứa không ít những từ mới khuyến khích trẻ học tiếng pháp tìm hiểu từ này để hiểu được đầy đủ những thông điệp mà phim muốn truyền đạt. Các từ vựng trong phim hoạt hình cũng thường được gắn liền với những hình ảnh rất vui nhộn, cuốn hút trẻ em và được giải thích rất rõ ràng, áp dụng trong những hoàn cảnh rất cụ thể. Hãy tìm cho bản thân những bộ phim hoạt hình nổi tiếng trên thế giới có phim dịch sang tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt.

II. Những khó khăn gặp phải khi xem phim bằng tiếng pháp

3. Diễn biến phim liên tục làm bạn không theo dõi kịp và khó duy trì nội dung phim. Xem một hồi thấy mệt rồi bỏ cuộc.

4. Không chú ý nghe phát âm mà chỉ lo đọc nội dung phụ đề tiếng Việt. Để có thể hiểu hết nội dung phim bạn cần phải xem 2 đến 3 lần để hiểu hết phim như âm thanh, từ vựng và phiên dịch chúng ra tiếng Việt.

III. Cách luyện nghe tiếng pháp qua việc xem phim như sau

Bước 1: Phụ đề Việt: Xem qua 1 lần tập phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu được nội dung phim là gì. Nếu hay bạn có thể xem lại lần nữa để luyện nghe âm thanh tốt hơn sau đó có thể xem lại lần nữa để học từ vựng tốt hơn.

Bước 2: Phụ đề Pháp: Xem lại với phụ đề chỉ có tiếng pháp. Lần này xem là để làm quen với mặt chữ tiếng pháp và đoán nghĩa khi nghe lời nói của nhân vật để biết cách người ta phát âm từ như thế nào, học từ mới…Bạn có thể dùng từ điển để tra cứu về nghĩa từ mới. Hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.

Bước 3: Xem song ngữ: Mở phụ đề song ngữ. Lần này xem là để cho ta hiểu hết và đúng những từ vựng tiếng pháp mà 2 lần trước còn bỡ ngỡ.

Học tiếng Pháp với bạn bè

Nghệ Thuật Học Tiếng Pháp Qua Phim

Nếu bạn quyết định học tiếng Pháp qua phim ảnh, đó là một phương pháp tuyệt vời! Tạo cảm hứng học tập, học được nhiều từ vựng, sắc thái giọng nói từ phương pháp ” chơi mà học, học mà chơi ” này

Học tiếng Pháp qua phim ảnh là cách học tiếp thu trực quan. Bạn sẽ thu thập được cho mình rất nhiều câu thoại chuẩn, sau đó áp dụng cho chính thực tế của mình. Xem phim rất thú vị, nhưng nếu xem phim mà học được tiếng Pháp, thì việc xem phim thật sự là bổ ích.

Nhắc đến nước Pháp chắc hẳn mỗi chúng ta đều nghĩ ngay đến một đất nước của tình yêu và thơ mộng và sự lãng mạn. Bên cạnh đó, nước Pháp không phải chỉ nổi tiếng và thu hút chúng ta bởi những cảnh quan và đầy tráng lệ tuyệt đẹp, những bản nhạc du dương, những án văn bất hủ hay nền ẩm thực đặc sắc bậc nhất trên thế giới mà còn bởi chính thứ ngôn ngữ và tuyệt vời này. Chính vì vậy, đối với những ai đã yêu thích nền văn hóa pháp thì chắc hẳn ngôn ngữ Pháp cũng được xem là thứ ngôn ngữ đầy đam mê.

Tiếng Pháp dễ đi vào lòng người bởi giọng đọc trìu mến và đầy nhẹ nhàng hơn bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới. Tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ của nghệ thuật do vậy để học tốt tiếng Pháp trước nhất bạn cần phải tạo cho bản thân mình một niềm đam mê và đầy say sưa. Bạn hãy coi thời gian tự học tiếng Pháp như là thời gian nghỉ ngơi và vui chơi vậy.

Các vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Pháp là:

– Chia Thời lượng học tập hợp lý:

Trước hết, khi quyết định tự học tiếng Pháp hay bất kì ngôn ngữ nào tại nhà thì bạn cần tìm cách kiểm soát cảm súc của chính mình. Những khó khăn trở ngại ban đầu sẽ khiến ta nản lòng và dẫn đến không muốn tiếp tục. Đối với tiếng Pháp cũng vậy, tự học tiếng Pháp ở nhà đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại. Đối với những người bận rộn khó phân bổ thời gian hợp lý, vẫn có thể dành ra chút thời gian mỗi ngày để học.

Vâng, để tự học tiếng Pháp mà có kết quả tốt, mỗi ngày chỉ cần trích ra 10 phút, liên tục trong 3 tháng liền, bạn sẽ có vốn từ vựng thông dụng và biết sử dụng thành thạo những câu giao tiếp hàng ngày. Bạn tự học tiếng Pháp theo kiểu là:”năng nhặt chặt bị” hoặc “kiến tha lâu đầy tổ” là phương pháp đã được chứng minh qua thực tế và cũng đạt được hiểu quả rất ca. Vấn đề là bạn không nên sốt ruột đâu, không cần nóng vội sau một tháng bạn sẽ đạt được kết quả mà chính bạn cũng không ngờ đến. Với vốn từ vựng cơ bản và các câu giao tiếp hàng ngày, bạn sẽ có cơ sở vững chắc để tiếp tục nâng cao trình độ của mình hơn nữa.

Điểm đặc biệt của phương pháp học tiếng Pháp qua phim này

Học tiếng Pháp qua phim – cách học thực tế

Bạn học đàm thoại tiếng Pháp trong lớp, học từ sách vở, nhưng thực tế thì khác! Những câu đàm thoại bạn được học trong lớp không phải lúc nào cũng được sử dụng trong thực tế! Ngược lại, nếu bạn học tiếng Pháp qua phim ảnh, mọi thứ sẽ rất tự nhiên. Những câu hội thoại bạn học được qua phim ảnh sẽ rất gần gũi với cuộc sống, tương tự với những câu nói mà bạn nghe được khi giao tiếp với người Pháp bản xứ. Do đó, giúp bạn cải thiện khả năng nghe nói tiếng Pháp. Hơn thế nữa, bạn sẽ học được nhiều điều thú vị trong ngôn ngữ của họ, những thành ngữ, hay tiếng lóng,… điều mà không phải lớp học nào cũng dạy cho bạn.

2. Bạn được học tiếng Pháp ngay trong ngữ cảnh

Học tiếng Pháp qua phim ảnh, bạn có thể bắt chước pháp âm của họ

3. Lắng nghe cách mà tiếng Pháp phát âm

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ giàu sức biểu cảm, 30% cái mà chúng ta nghe được thường được diễn tả bằng ngôn ngữ và 70% còn lại thì nằm ở ngữ điệu của lời nói. Đó là sự biểu cảm (nụ cười, ánh mắt, cử chỉ,…) Nếu bạn chọc tiếng Anh bằng phương pháp đọc bạn sẽ mất đi vẻ tự nhiên khi giao tiếp. Một cụm từ nhưng khi được phát âm khác sau, sẽ mang ý nghĩ khác nhau, thông qua việc quan sát các diễn viên trong phim, bạn sẽ học được nhiều từ mới, lắng nghe cách họ nói như thế nào, áp dụng vào câu nói của mình sao cho tự nhiên nhất! Đó là nắm bắt sắc thái trong việc học tiếng Pháp! Học tiếng Pháp qua phim ảnh, nghe một diễn viên người Pháp nói chuyện, bạn có thể học cách nói giống họ, nhắc đi nhắc lại và chuyển thành cách nói của mình.

Học Tiếng Pháp Qua Phim Có Phụ Đề

1.Les Choristes / The Chorus (2004):

Les Choristes lấy bối cảnh ở một trường học nam sinh Pháp xưa nhưng điểm khác biệt có lẽ là tiết tấu trầm buồn, da diết của bộ phim đã làm sống dậy những cảm xúc học trò đã phần nào phai nhạt trong mỗi chúng ta.

Trường học luôn là thế, có những ông thầy gắc gỏng, xấu tính nhưng cũng có những nhà giáo tử tế dịu dàng nâng từng bước đi, dìu dắt ta trưởng thành. Mathiew là một ông giáo tử tế như vậy.

Vốn là một nhạc sĩ khá tài năng nhưng Mathiew lại được đưa đẩy đến dạy nhạc ở trường học “Đáy Ao” thuộc một miền quê hẻo lánh. Ông tập hợp một dàn đồng ca gồm những đứa trẻ hư hỏng mà những người thầy khác cho rằng không thể cải huấn nổi, rèn luyện cho chúng tốt đẹp hơn thông qua âm nhạc. Giọng hát nổi bật nhất trong dàn đồng ca là cậu bé Morhange, cậu sở hữu giọng trong sáng như một thiên thần nhưng lại cứng đầu, u buồn và tự ti. Bé trai Jean-Baptiste Maunier thủ vai Morhange sở hữu một giọng nam cao Tenor rất hiếm thấy. Jean- Baptiste ngoài đời cũng là một ca sĩ trẻ, đẹp trai và đầy triển vọng.

Les Choristes sở hữu phần nhạc tuyệt vời và những khung hình dung dị đẹp đẽ cùng thông điệp ý nghĩa cho nhiều thế hệ nhà giáo và học trò. Hãy sống hết mình với sự nghiệp và ước mơ của mình, cây cổ thụ dù có cao lớn nhưng khi còn là một hạt mầm mong manh, nó vẫn cần một bàn tay ân cần chăm chút. Chẳng có thế hệ trẻ nào là bỏ đi nếu có được một nền giáo dục nhân văn dung dưỡng.

2.Le Fabuleux Destin d’Amélie Poulain / Amélie (2001)

Nằm trong top 100 phim hay nhất mọi thời đại, thật sự là một bộ phim Pháp rất nổi tiếng và thành công khi gặt hái được nhiều giải thưởng quốc tế và sự khen ngợi không ngớt của khán giả. Nhiều người nhận xét rằng : BỘ PHIM “LE FABULEUX DESTIN D’AMÉLIE” LÀ MỘT GIẤC MƠ PHÁP ĐẸP ĐẼ MÀ AI CŨNG NÊN CHÌM ĐẮM VÀO ĐÓ MỘT LẦN.

Audrey Tautou trong vai diễn thành công nhất của cô – Amélie Poulain, một cô gái trẻ trung, trong sáng và thông minh. Hồi nhỏ, cô vốn không có bạn bè, vì vậy phải chơi đùa với những người bạn trong trí tưởng tượng của mình. Lớn lên, cô vẫn cảm thấy cô độc, và không thể tìm được tình yêu của đời mình. Để đỡ trống trải và cô đơn, cô thường làm những hành động kì quặc, như cho tay vào bao đỗ, hay ném đá xuống sông… Tuy cô đã làm cho cuộc đời những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn nhưng lại không biết làm thế nào để đỡ cảm thấy cô đơn. Chỉ khi gặp Nino, cô mới có được hạnh phúc đích thực.

2 tiếng để đắm chìm vào thế giới đầy màu sắc, thú vị, lạ kỳ và tuyệt vời của nàng Amélie bạn sẽ thấy cuộc đời thật tươi đẹp và lòng tốt cuối cùng sẽ được đền đáp xứng đáng.

3. L’Arnacoeur / Heartbreaker (2010)

Nếu ai còn chưa biết vì sao tài tử hàng đầu Hollywood Johnny Depp một thời đã say đắm trước nhan sắc và tài năng của cô nàng họa mi răng thưa Vanessa Paradis thì hãy xem bộ phim này nhé.

Phim với mô típ không mới, một chàng vệ sĩ lừa đảo vs một cô tiểu thư nhà giàu si tình sẽ đem đến cho bạn những phút giây hài hước và nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

4.La Vie en Rose (2007)

Édith Piaf (1915 – 1963) là nữ ca sĩ huyền thoại của nền âm nhạc Pháp thế kỷ XX và hầu hết chúng ta đều đã từng nghe qua những bản nhạc bất hủ của bà như La vie en rose, Autumn Leaves, Non je ne regrette rien … Bà được xem là tượng đài bất tử của nền văn hóa Pháp nên một francophone chính hiệu nhất định phải biết đến vị danh ca này.

La vie en rose rất xứng đáng khi được xem là một trong những bộ phim tiểu sử hay nhất trong những năm gần đây, phim kể lại một cách trọn vẹn và sống động cuộc đời ca hát đầy truân chuyên của nữ danh ca Edith Piaf mà trong đó không thể kể đến vai trò của nữ diễn viên Marion Cotillard. Màn lột xác và hóa thân thành Edith quá xuất sắc của Marion đã mang về cho cô một tượng vàng Oscars hạng mục Best Actress.

Piaf đúng như tên gọi La Môme, nghĩa là một chú chim nhỏ với chiều cao chỉ 1m42 và khuôn mặt kém nổi bật nhưng lại sở hữu một giọng hát điêu luyện làm say đắm lòng người. Theo chân Piaf về với nước Pháp của thế kỷ trước, từ một cô bé bất hạnh mắc bệnh nan y rồi thành người hát rong, ca sĩ vô danh ở một phòng trà cabaret trên đại lộ Champs-Élysées và đỉnh cao là ngôi sao của nhà hát lớn Paris, danh tiếng bà vang vọng khắp thế giới.

5.Le Papillon/ The Butterfly (2002)

Các bạn hay nghe nhạc Pháp hẳn đã từng nghe bản nhạc rất dễ thương “Le Papillon” này. Đó cũng chính là nhạc phim của bộ phim Cánh Bướm mà mình muốn giới thiệu sau đây.

Câu chuyện kể về một nhà sưu tập những cánh bướm và một cô bé đi tìm một cánh bướm lạ trên vùng núi Vercors của Pháp để thực hiện lời hứa với người con trai xấu số của ông. Nhà sưu tập là một ông già cô độc sống trong một căn hộ nhỏ ở một khu chung cư. Trong căn hộ của ông, ông sưu tầm đủ các loại bướm, những cánh bướm chấp chới đủ màu sắc nhưng bên trong tâm hồn ông chỉ là một màu đen u tối.

Một ngày kia, một cô bé xuất hiện trước của nhà ông, cô bé bị mẹ bỏ rơi, lạc lõng như một cánh bướm. Cô gái bé nhỏ với đôi mắt mở to và hai bím tóc nâu. Cuộc sống của ông dường như bị đảo lộn từ khi có sự xuất hiện của cô bé. Cô bé làm khuấy động cuộc sống vốn dĩ trầm lặng của ông bằng những câu hỏi tò mò về thế giới xung quanh mình. Đối với ông, cô bé như một sự khó chịu. Trái tim chai sạn vì khổ đau đã làm cho ông không nhận ra đôi mắt ngân ngấn nước, những giây phút hờn dỗi của trẻ con.

Tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu thật dễ dàng phải không nào?

Học Tiếng Hoa Qua Phim Phương Pháp Học Hay

Nền kinh tế nước ta đang dần hội nhập với các nước trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc. Chính vì thế mà việc học ngoại ngữ đang là nhu cầu thiết yếu đối với những bạn mong muốn học tiếng Hoa để có thêm cơ hội việc làm. Thế nhưng, một số bạn đang gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc tìm các phương pháp học sao cho phù hợp để giúp bản thân có thể giao tiếp tốt tiếng Hoa. Ngay bây giờ, gia sư Tài Năng xin chia sẻ các phương pháp hiệu quả giúp bạn học tốt tiếng Hoa.

Bảng chữ cái là yếu tố quan trọng nhất hình thành nên các câu và từ ngữ. Việc học thuộc được bảng chữ cái không chỉ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc ghép các câu và chữ lại với nhau mà còn giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn nữa. Bảng chữ cái tiếng Hoa không khó lắm, gồm 26 chữ cái La- tinh. Chỉ cần cố gắng và luyện tập viết hằng ngày dần dần bạn sẽ học thuộc.

Kỹ năng luyện nghe luôn là vấn đề then chốt trong quá trình bạn học. Nghe không thành thạo thì sẽ không thể nào giao tiếp tốt được. Bởi rèn luyện thói quen nghe hằng ngày sẽ giúp cho bộ não bạn có sự phản xạ và nhanh nhẹn trong các tình huống giao tiếp. Gia sư Tài Năng tin rằng với việc bạn học nghe qua những bộ phim sẽ tăng cường kỹ năng nghe khi giao tiếp của bạn. Trước tiên, bạn nên tìm những bộ phim có nội dung dễ hiểu, từ ngữ đơn giản và cố gắng nghe xem nội dung bộ phim ấy muốn nói lên thông điệp gì. Mỗi ngày, bạn nên bỏ ra khoảng thời gian 1 tiếng để học nghe thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả, chỉ trong vòng 3 đến 4 tháng là bạn đã thành thạo kỹ năng nghe. Những bộ phim Hoa ngữ luôn được các bạn trẻ yêu thích, hãy xem các bộ phim mà bạn cảm thấy dễ học nhất: Tây du ký, hay những bộ phim cổ trang…sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Tham khảo Tự học tiếng hoa cho người mới bắt đầu thật dễ

Với việc học tiếng Hoa qua phim sẽ giúp ích rất nhiều trong những lúc bạn học. Không chỉ đem đến những hình ảnh chân thực đi kèm theo bản phụ đề được dịch đúng nghĩa mà còn giúp bạn vừa học vừa giải trí sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Học qua các bộ phim còn có những từ vựng mới mẻ và cấu trúc ngữ pháp giúp bạn luyện tập để trau dồi thêm kỹ năng. Thông qua phương pháp học này, lợi ích của nó sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức để có thể giao tiếp với người nước ngoài một cách trôi chảy.

Trần Trúc Nhi