Top 11 # Xem Nhiều Nhất Phim Disney Học Tiếng Anh Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Anh Qua Phim Disney

1. Tại sao nên học tiếng Anh qua phim Disney?

Trước hết, phim Disney rất đa dạng, với thể loại phim vô cùng phong phú, từ phim hoạt hình, phim sitcom, đến phim ngắn, phim điện ảnh. Các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với kho phim khổng lồ của Disney qua TV với các kênh truyền hình nổi tiếng mà Disney Junior, Disney, Netflix, qua một số website, ứng dụng trả phí: moviesanywhere, Disneylife, hoặc qua Youtube, và một số website xem phim lớn.

Từ vựng cũng là yếu tố mà các phim Disney được đánh giá cao. Các tình huống giao tiếp thường gặp, từ vựng thông dụng được lặp đi lặp lại ở nhiều ngữ cảnh khác nhau, giúp bạn dễ dàng hiểu cách dùng, phát âm và ghi nhớ chúng. Các diễn viên, lồng tiếng phim Disney có ngữ điệu, phát âm rành mạch, cũng không quá nhanh.

Nhờ đó, bạn có thể lựa chọn phim theo trình độ và kỹ năng muốn rèn luyện. Những cách diễn đạt, cụm từ biểu đạt cảm xúc, ứng xử cũng là những kiến thức bạn thu nhận được qua quá trình xem phim. Bên cạnh đó, đặc trưng của phim Disney là những bài hát với ca từ dễ nhớ, có tiết tấu, dễ dàng học thuộc, hát theo. Những giai điệu này cũng sẽ giúp bạn thành thạo hơn tiếng Anh mỗi ngày.

Phim Disney sẽ là sự lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn cả gia đình cùng vừa giải trí, vừa rèn luyện tiếng Anh, bởi nội dung dành cho mọi độ tuổi. Đây cũng là phương pháp phù hợp với đối tượng vừa làm quen với tiếng Anh, ở mức độ cơ bản, hoặc trung bình muốn rèn luyện kỹ năng nghe, phát âm; hay các bạn nhỏ yêu thích tiếng Anh.

2. Học tiếng Anh qua phim Disney – Học thế nào để hiệu quả?

Xem phim với tâm thế để học đương nhiên sẽ khác so với xem phim để giải trí. Trước tiên, bạn cần chọn một bộ phim bạn thực sự có hứng thú, có nhiều lời thoại, tình huống. Tiếp theo, hãy xác định rõ kỹ năng bạn muốn rèn luyện: nghe, phát âm hay từ vựng.

Học tiếng Anh qua phim Disney – Gợi ý phim hay cho bạn

Những bộ phim hoạt hình đời đầu của Disney chủ yếu dựa trên cốt truyện cổ tích, không có nhiều tình tiết, từ vựng cơ bản, nhưng phát âm có phần hơi khó nghe vì ngữ điệu theo phong cách nhạc kịch. Bạn nên xem một số bộ phim như là: Snow White and the Seven Dwarfs (Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn), Peter Pan, 101 Dalmatian puppies (101 chú chó đốm),…

Những bộ phim mới Disney sản xuất hấp dẫn hơn, đẹp mắt hơn, và cũng dễ nghe hơn bởi cân bằng giữa yếu tố nhạc kịch và phim truyện. Nhưng đa số bộ phim này đều có bản quyền, bạn cần trả phí để xem. Một số gợi ý hay cho bạn với thể loại này là: Enchanted(Chuyện thần tiên ở New York); Finding Nemo (Đi tìm Nemo); Pirates of the Caribbean (Cướp biển vùng Caribbean);…

Cùng thưởng thức những giai điệu bay bổng và học tiếng Anh với những bài hát nổi tiếng không thể bỏ qua như: I See The Light ( Tangled OST); A Whole New World (Aladdin OST); Let It Go (Frozen OST);…

Bên cạnh học tiếng Anh qua phim Disney , học tiếng Anh giao tiếp còn rất nhiều phương pháp hay, hiệu quả. Quan trọng nhất, bạn phải có một lộ trình phù hợp với năng lực bản thân, kết hợp các phương pháp khoa học dựa trên điểm mạnh, điểm yếu trong kỹ năng.

Khóa học Tiếng Anh Giao tiếp Chuyên nghiệp được Language Link Academic thiết kế dành riêng cho sinh viên và người đi làm, tối ưu hóa thời gian học, đề cao sự tương tác, với 100% giáo viên nước ngoài có chuyên môn sư phạm. Khóa học sẽ tạo ra đột phá lớn trong giao tiếp của bạn. Hẹn gặp bạn tại Language Link Academic!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Học Tiếng Anh Qua Phim Disney Cải Thiện Các Kỹ Năng Hiệu Quả

Vì sao chọn phim Disney để trẻ học tiếng Anh

Phim Disney với thể loại phim vô cùng phong phú, từ phim hoạt hình, sitcom đến phim ngắn, điện ảnh. Bạn dễ dàng tiếp cận với kho phim khổng lồ của Disney qua TV với các kênh truyền hình nổi tiếng như Netflix, Disney, Youtube,…

Từ vựng cũng là yếu tố mà các phim Disney được người xem đánh giá cao. Từ những tình huống giao tiếp thường gặp, từ vựng thông dụng được lặp lại ở nhiều ngữ cảnh khác nhau, bạn dễ dàng hiểu cách dùng, phát âm và ghi nhớ chúng. Bên cạnh đó, các diễn viên lồng tiếng phim có ngữ điệu, phát âm rõ ràng, tốc độ vừa phải nên bạn có thể lựa chọn được bộ phim phù hợp với trình độ bản thân để rèn luyện kỹ năng tốt hơn. Cách diễn đạt, cụm từ biểu đạt cảm xúc, ứng xử giải quyết tình huống cũng là những kiến thức bạn có thể tiếp thu được qua quá trình xem phim. Hơn nữa, đặc trưng của phim Disney là những bài hát với ca từ dễ nhớ, có tiết tấu vui nhộn, dễ học thuộc và hát theo giúp bạn thành thạo tiếng Anh mỗi ngày.

Ngoài ra phim Disney cũng là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn cả gia đình cùng giải trí và rèn luyện tiếng Anh bởi nội dung phù hợp cho mọi độ tuổi. Đặc biệt, đây cũng là cách để người mới bắt đầu học tiếng Anh ở mức cơ bản, trung bình muốn rèn luyện kỹ năng nghe, phát âm.

Học qua phim Disney như thế nào?

Vì mục đích xem phim là để học nên bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng cho bản thân. Việc đầu tiên cần làm chính là chọn một bộ phim bạn thích với nhiều lời thoại và tình huống nhưng phải phù hợp với trình độ hiện có. Sau đó xác định rõ kỹ năng bạn muốn rèn luyện như nghe, phát âm, từ vựng,… để xây dựng phương pháp và lộ trình học phù hợp.

Một số kinh nghiệm cho từng mục tiêu cụ thể mà bạn nên tham khảo

Xem phim có phụ đề tiếng Anh có độ dài ngắn hoặc chia nhỏ thành các phần khoảng 10 – 15 phút. Và trong quá trình xem hãy ghi chép lại những từ vựng chưa biết vào một cuốn sổ nhỏ có chú thích cách dùng, phát âm theo phim rồi cố gắng đoán nghĩa của từ trước khi tra từ điển.

Rèn luyện kỹ năng nói: Với mục tiêu học tập này bạn nên chọn những bộ phim có phát âm rõ ràng, tình tiết gần gũi với các tình huống hằng ngày. Sau đó luyện đọc theo phụ đề tiếng Anh và chú ý đến ngữ điệu, phát âm mà nhân vật sử dụng trong phim.

Các loại phim Disney hay, nên xem

Với kho chứa khổng lồ nên việc lựa chọn phim Disney phù hợp tốn khá nhiều thời gian của bạn, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn một số lựa chọn lý tưởng và thú vị.

Phim hoạt hình cổ điển

Đây là thể loại phim từ thời điểm hình thành của Disney nên chủ yếu dựa trên cốt truyện cổ tích, tình tiết ít với những từ vựng cơ bản và phát âm hơi khó nghe vì ngữ điệu theo phong cách nhạc kịch.

Với thể loại này bạn nên xem các phim như 101 chú chó đốm (101 Dalmatian puppies), Peter Pan, Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn,…

Phim Disney hiện đại

Những bộ phim trong thời kỳ hiện đại được Disney sản xuất hấp dẫn, đẹp mắt và dễ nghe hơn. Nhưng đa số bộ phim này đều có bản quyền nên bạn phải trả phí mới xem được.

Với thể loại này, lời khuyên cho bạn là những bộ phim như Chuyện thần tiên ở New York (Enchanted), Đi tìm Nemo (Finding Nemo), Cướp biển vùng Caribbean (Pirates of the Caribbean),…

Bài hát nổi bật

Tất cả những điều đó sẽ có được một cách dễ dàng khi tham gia khóa học EFL tại tổ chức giáo dục YOLA. Khóa học thiết kế dành riêng cho người lớn muốn cải thiện tiếng Anh với mục đích công việc, du lịch. Khóa EFL giúp phát triển tư duy độc lập, phản biện, khả năng học thuật để giúp học viên đạt thành công trong môi trường sống, học tập và làm việc toàn cầu hóa. Trở thành học viên của YOLA ngay hôm nay để sớm đạt được trình độ tiếng Anh mong muốn. Điền ngay thông tin vào form đăng ký để được tư vấn chi tiết về các khóa học phù hợp và tốt nhất.

Học Tiếng Anh Trẻ Em Lớp 3 Qua Các Bộ Phim Hoạt Hình Cổ Tích Disney

“Bạch Tuyết và bảy Chú Lùn” là phim hoạt hình dài đầu tiên được Walt Disney sản xuất vào năm 1937. Đó là câu chuyện cổ tích về nàng công chúa bị hoàng hậu ganh ghét vì sắc đẹp. Bà tìm mọi cách để giết chết nàng. Với sự giúp đỡ của bảy chú lùn và chàng hoàng tử điển trai, Bạch Tuyết thoát khỏi những âm mưu của hoàng hậu và có một cuộc sống hạnh phúc.

– Snow White: Bạch Tuyết

– Dwarfs: chú Lùn

– step-mother: mẹ kế

– the Queen: hoàng hâu

– old hag: mụ phù thủy già

– prince: hoàng tử

– princess: công chúa

– huntsman: thợ săn

– cottage: ngôi nhà gỗ nhỏ

– poisoned apple: trái táo độc

và đặc biệt là câu nói quen thuộc của bà hoàng hậu:

“Mirror, mirror on the wall, who is the fairest of them all?”

(Gương kia ngự ở trên tường – Thế gian ai đẹp được dường như ta?)

2. Chú bé người gỗ – Pinocchio

Đây là bộ phim hoạt hình dài thứ hai do Walt Disney sản xuất. “Pinocchio” kể về một người thợ chuyên làm các con rối gỗ, một trong số đó có tên là Pinocchio. Chú rối được bà tiên xanh ban cho sự sống. Cốt truyện là cuộc phiêu lưu của Pinocchio trong hành trình trở thành một cậu bé thực sự. Hình ảnh chiếc mũi dài ra mỗi khi nói dối của Pinocchio trở thành chi tiết đắt giá nhất của tác phẩm này.

– puppet: con rối

– nose: cái mũi

– Blue fairy: cô tiên xanh

– wand: cây đũa phép

– whale: cá voi

– fox: cáo

– donkey: lừa

– cricket: con dế

– real boy: cậu bé thật sự

– truth: sự thật

– lie: lời nói dối

– carpenter: thợ mộc

Học tiếng Anh cùng Disney Magic English (Nguồn: YouTube)

3. Cô bé Lọ Lem – Cinderella

“Cô bé lọ lem” là câu chuyện xoay quanh một cô bé bất hạnh mất cả cha lẫn mẹ và phải ở với bà dì ghẻ cùng hai cô chị kế ác độc. Nhưng may mắn đã mỉm cười với Cinderella khi cô được bà tiên giúp đỡ, gặp gỡ hoàng tử và có được cuộc sống hạnh phúc sau bao khó khăn, vất vả. Đây là một thành công lớn của Disney và được coi là một trong những biểu tượng của hãng.

Qua bộ phim bé có thể học các từ:

– ball: dạ hội

– glass slipper: giày thủy tinh

– clock: đồng hồ

– coach/ carriage: cỗ xe ngựa

– pumpkin: bí ngô

– palace: cung điện

– stepmother: mẹ kế

– stepsixter: chị kế

– godmother: bà tiên đỡ đầu

4. Alice ở xứ sở thần tiên – Alice in Wonderland

“Alice lạc vào Xứ Sở Thần Tiên” chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn nhỏ. Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu vào một xứ sở rất diệu kỳ của một cô bé có tên là Alice, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Lewis Carroll. Đây là một trong số những bộ phim hoạt hình nổi bật nhất của Disney.

– Cheshire Cat: mèo Cheshire

– Mad Hatter: thợ Mũ Điên

– March Hare: thỏ Tháng Ba

– tea party: tiệc trà

– Queen of Hearts: nữ hoàng Cơ

– hat: mũ

– dormouse: chuột sóc

– caterpillar: sâu bướm

– diamonds: quân bài rô

– hearts: quân bài cơ

– spades: quân bài pích

– clubs: quân bài chuồn

– stopwatch: đồng hồ bấm giờ

– potion: lọ thuốc

– red rose: hoa hồng đỏ

– white rose: hoa hồng trắng

Và không thể bỏ qua câu nói cửa miệng nổi tiếng của nữ hoàng Cơ:

– “Off with his head!”: chém đầu hắn đi!

5. Công chúa ngủ trong rừng – Sleeping Beauty

“Công chúa ngủ trong rừng” được hãng Walt Disney sản xuất dựa trên câu chuyện của anh em nhà Grimm. Đây là bộ phim hoạt hình dài thứ 16 của hãng này, là câu chuyện về sự ngây thơ và tình yêu đích thực. Chuyện phim xoay quanh những thù hằn, đố kị và nụ hôn đánh thức nổi tiếng.

Qua bộ phim này bé có thể biết thêm các từ:

– king: vua

– queen: hoàng hậu

– fairy: bà tiên tốt

– wicked fairy/maleficent: tiên hắc ám

– curse: lời nguyền

– wand: đũa phép

– palace: cung điện

– briar rose hedge: bờ giậu hồng tầm xuân

– spinning wheel: guồng quay tơ

– spindle: con suốt

– kiss: nụ hôn

– true love: tình yêu đích thực

6. Nàng tiên cá – a little mermaid

Dựa trên câu chuyện cổ tích Đan Mạch cùng tên của nhà văn Hans Christian Andersen, bộ phim kể về một nàng tiên cá xinh đẹp luôn ao ước được trở thành người. Bị thế giới loài người hấp dẫn và quá mệt mỏi với cuộc sống dưới đại dương, nàng đã đổi giọng hát của mình để được đi lại thỏa thích trên đất liền, nhờ thỏa thuận với một mụ phù thủy. Và từ đây, câu chuyện cuộc đời nàng chính thức bắt đầu.

Qua bộ phim bé có thể biết thêm nhiều từ về biển như:

– mermaid: nàng tiên cá

– ocean: đại dương

– kingdom: vương quốc

– shipwreck: đắm tàu

– storm: bão

– voice: giọng hát

– sea king: vua biển cả

– trident: cây đinh ba

– crab: cua

– dolphin: cá heo

– fish: cá

– octopus: bạch tuột

– shells: sò

– spell: bùa mê thần chú

7. Người đẹp và quái thú – Beauty and the Beast

Chắc hẳn không ai không biết đến bộ phim kỳ ảo lãng mạn này. Bộ phim kể về một chàng hoàng tử bị biến thành con quái thú gớm ghiếc như một sự trừng phạt vì tính ích kỷ, độc ác của chàng và Belle, một cô gái trẻ xinh đẹp, người đã thay cha làm tù nhân trong toà lâu đài của quái thú. Để có thể trở lại thành người, quái thú phải chiếm được tình cảm của Belle, nếu không chàng sẽ phải ở trong hình dạng của quái vật mãi mãi.

– beauty: người đẹp

– beast: quái thú

– curse: lời nguyền

– cruel: tàn nhẫn

– selfish: ích kỉ

– arrogant: kiêu ngạo

– servants: người hầu

– petal rose: cánh hoa hồng

– dance: khiêu vũ

8. Aladdin và cây đèn thần – Aladdin

“Aladdin và cây đèn thần” lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian Ả Rập trong kho tàng 1001 đêm là câu chuyện quen thuộc với tất cả thiếu nhi trên khắp năm châu. Phim kể về một chàng trai trẻ tên Aladdin vô tình có được cây đèn thần kỳ diệu, nhờ có vị thần đèn vui tính, Aladdin mồ côi lang thang có tất cả những gì anh mơ ước như của cải và cô công chúa xinh đẹp.

– lamp: cây đèn

– magic lamp: cây đèn thần

– desert: sa mạc

– cave: hang động

– genie of the lamp: thần đèn

– genie of the ring: thần nhẫn

– wishes: điều ước

Học tiếng Anh trẻ em lớp 3 qua các bộ phim hoạt hình cổ tích Disney quả là tiện lợi đúng không các mẹ? Hy vọng qua bài viết trên, các bé không chỉ có thêm nhiều từ mới mà còn học được nhiều điều bổ ích đầy tính nhân văn.

Hiếu Lễ (tổng hợp)

7 Phim Học Tiếng Anh

Cách học tiếng Anh qua phim chỉ 3 bước đơn giản

Bước 1: Xem phim chay không phụ đề

Khác với xem phim phụ đề tiếng Anh, để có thể xem phim chay không phụ đề đòi hỏi người xem cần có một trình độ ngoại ngữ tương đối tốt, tối thiểu nhất là trình tiếng Anh trung cấp. Khi đó, bạn cố gắng tập trung nghe và đoán ý lời thoại của nhân vật mà không cần đến phụ đề nhằm tránh xao nhãng. Từ đó, trình nghe và nói tiếng Anh được tăng lên một cách đáng kể trong thực tế. Tuy nhiên, trường hợp từ lóng, giọng địa phương, ngôn ngữ nói mà người nước ngoài sử dụng trong bộ phim rất khó nghe nên bạn chủ động tua lại theo giây bằng cách bấm phím Tab dừng phim và rồi tua lại đến đoạn bạn muốn nghe lại.

Bước 2: Xem lại tập phim đó với phụ đề song ngữ Anh – Việt

Bước 3: Xem phim không phụ đề một lần nữa

Đừng ngạc nhiên nếu ở cả bước 3 và bước 1 chúng ta đều phải xem phim không phụ đề. Lý do vì bởi nếu bước 2 là giai đoạn vừa xem vừa học thì bước 1 và bước 3 là hai bước đầu cuối: tiếp nhận – kiểm tra trong quy trình học tiếng Anh qua phim. Việc này sẽ cho bạn thấy được qua 3 lần xem phim, rốt cuộc chúng ta đã tiến bộ được những gì.

Là một trong những phim học tiếng Anh được ưa chuộng nhất mọi thời đại nhờ nội dung hài hước và thực tế “How I met your mother” kể về hành trình tìm kiếm tình yêu – một nửa đời mình, mẹ hai đứa trẻ – của chàng trai Ted Mosby. 9 mùa phim với gần 200 tập là những tình huống bi hài cực kỳ thực tế xen lẫn ngớ ngẩn xảy ra với Ted cùng những người bạn thân thiết của anh gồm: Barney, Marshall, Lily và Robin.

Cũng thuộc thể loại phim sitcom tình cảm hài như “How I met your mother” nhưng nội dung của phim học tiếng Anh “Friends” lại tập trung kể về cuộc sống của một nhóm bạn 6 người tại New York với hàng trăm những vấn đề mà các nhân vật này nói riêng – hay hầu hết những người trẻ nói chung gặp phải trong cuộc sống. Cứ thử xem đi, sẽ rất nhiều lần bạn thấy bản thân mình “ngầm” xuất hiện qua diễn xuất của các nhân vật trong phim đấy!

Học tiếng Anh ở Tp. Hồ Chí Minh

Nếu đam mê cổ tích thì “Once upon a time” là một bộ phim học tiếng Anh cực kỳ phù hợp với bạn. Nội dung phim kể về hành trình phá giải lời nguyền chết chóc của Emma Swan – con gái nàng công chúa Bạch Tuyết nổi tiếng – cùng sự có mặt của rất nhiều nhân vật cổ tích khác. Mặc dù bối cảnh phim ở thời hiện đại nhưng những mẩu chuyện cổ tích được đan xen sẽ khiến bạn phải “căng não” lên để tiếp cận cổ tích theo một cách hoàn toàn mới mẻ đấy!

Nếu yêu thích âm nhạc thì Glee chính là bộ phim luyện tiếng Anh dành riêng cho bạn. Bộ phim cực kỳ nhẹ nhàng, các tình huống đời thường, lời thoại dễ hiểu với nhiều nhân vật, mỗi nhân vật lại mang một câu chuyện, một ước mơ, một khao khát khám phá bản ngã riêng. Điểm kết nối tất cả – chính là niềm say mê với âm nhạc, với câu lạc bộ nhạc kịch Glee – nơi chốn kết nối tất cả con tim.

Nội dung của “Forrest Gump” xoay quanh cuộc sống của chàng trai cùng tên và hành trình từ một kẻ khờ mang khuyết tật ở chân tới khi trở thành triệu phú nhờ cửa hàng tôm của mình. Đây chắc chắn sẽ là một trong những bộ phim học tiếng Anh tuyệt vời nhất cho bạn bởi ngôn ngữ dễ hiểu, tốc độ nói chuyện chậm và đặc biệt, chứa đựng cực kỳ nhiều bài học cuộc sống cùng lời thoại truyền động lực to lớn tới hành động của con người.

Nếu bạn muốn luyện tập tiếng Anh nhưng không có quá nhiều thời gian hay đủ động lực để tự học, bạn hãy thử tham gia các khóa học giao tiếp độc đáo tại English Town – thành phố tiếng Anh độc nhất Sài Gòn. Ở English Town bạn không có bài tập về nhà, không bị thúc ép gây áp lực, không bó hẹp bản thân trong lớp học 4 bề là tường lạnh ngắt chán nản. Thay vào đó tại English Town, bạn được sống trong để trao đổi, giao tiếp, môi trường học chỉ sử dụng tiếng Anh . Đồng thời, học viên sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ, cực kỳ thân thiện, sát sao của đội ngũ giảng viên, trợ giảng giàu chuyên môn, tràn nhiệt huyết luôn hết mình đồng hành cùng học viên trên con đường học tập. tham gia những lớp học ngoại khóa thú vị, ý nghĩa