Top 7 # Xem Nhiều Nhất Phiên Dịch Tiếng Trung Học Trường Nào Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Phiên Dịch Thi Khối Nào? Trường Nào? Điểm Trúng Tuyển Bao Nhiêu?

MỤC LỤC: I. Muốn học phiên dịch thi khối nào?​ II. Các trường đào tạo ngành phiên dịch và điểm trúng tuyển 2020 III. Học phiên dịch có khó không? Cơ hội xin việc thế nào?

Phiên dịch hiện đang là ngành hot hiện nay

I. Muốn học phiên dịch thi khối nào?​

Cũng như nhiều ngành nghề khác, để trở thành phiên dịch viên bạn phải trải qua kỳ thi THPT Quốc Gia và lấy điểm thi của tổ hợp môn phù hợp để xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng đào tạo phiên dịch trên cả nước với các ngành đào tạo ngôn ngữ, chuyên ngành Biên – Phiên dịch.

Hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước hiện nay tiến hành đào tạo ngành ngôn ngữ có khả năng phiên dịch nhiều thứ tiếng khác nhau như: Phiên dịch Tiếng Anh, Nhật, Trung, Phiên dịch tiếng Hàn, Pháp, Nga, Tây Ban Nha,… Ngoài ra còn có nhiều ngành ngôn ngữ khác đào tạo phiên dịch như tiếng Ả rập, tiếng Thái, v.v. và học một số ngành như Đông phương cũng có thể ra làm phiên dịch. Ở mỗi ngành ngôn ngữ sẽ tiến hành xét tuyển những tổ hợp môn khác nhau.

Các tổ hợp môn chủ yếu xét tuyển ở các trường hiện nay

Ngôn ngữ Hàn

A01: Toán – Lý – Anh

C00: Văn – Sử – Địa

D01: Toán – Văn – Anh

D14: Văn – Sử – Anh

D15: Văn – Địa – Anh

D78: Văn – KHXH – Anh

D96: Toán – KHXH – Anh

Ngôn ngữ Pháp

A01: Toán – Lý – Anh

D01: Toán – Văn – Anh

D03: Toán – Văn – Pháp

Ngôn ngữ Nga

D01: Toán – Văn – Anh

D02: Toán – Văn – Nga

Ngôn ngữ Đức

D01: Toán – Văn – Anh

D05: Toán – Văn – Đức

D78: Văn – KHXH – Anh

D90: Toán – KHXH – Anh

II. Các trường đào tạo ngành phiên dịch và điểm trúng tuyển 2020

ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội:

NN Anh: D01, D78, D90: 34,60 (NN x2).

NN Nga: D01, D02, D78, D90: 31,37 điểm (NN x2).

NN Pháp: D01, DD03, D78, D90: 32,54 điểm (NN x2).

NN Trung: D01, D04, D78, D90: 34,65 điểm (NN x2).

NN Đức: D01, D05, D78, D90: 32,28 điểm (NN x2).

NN Nhật: D01, D06, D78, D90: 34,37 điểm (NN x2).

NN Hàn: D01, D78, D90: 34,68 điểm (NN x2).

ĐH Ngoại thương Hà Nội:

NN Anh: D01: 36.25 điểm (NN nhân hệ số 2).

NN Nhật: D01: 35,9 điểm/ D06: 33,9 điểm (NN nhân hệ số 2).

NN Trung: D01: 36,6 điểm/ D04: 34,6 điểm (NN nhân hệ số 2).

NN Pháp: D03: 34,8 điểm/ D03: 32,8 điểm (NN nhân hệ số 2).

Đại học Hà Nội: Khoa Ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên

NN Anh: A01; D01; D15; D66: 18,5 điểm.

NN Pháp: A01; D01; D03; D66: 15 điểm.

NN Trung: A01; D01; D04; D66: 20 điểm.

NN Nga: A01; D01; D02; D66: 15 điểm.

ĐH Ngoại ngữ – ĐH Huế: ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng

NN Anh: 23,64 điểm

NN Nhật: D01, D06: 24,03 điểm (Anh/ Nhật x2)

NN Pháp: 20,05 điểm.

NN Nga: 15,03 điểm.

NN Trung: 24,53 điểm.

NN Hàn: 25,41 điểm.

NN Thái: 22,41 điểm.

ĐH KHXH & NV – ĐHQG chúng tôi

NN Anh: D01: 26,17 điểm.

NN Trung: D01, D04: 25,2 điểm.

NN Nhật: D06, D14, D01: 25,2; 25,65 điểm.

NN Hàn: D01, D14: 25,2 điểm

NN Pháp: D03, D01: 22,75; 23,2 điểm

NN Đức: D01: 23 điểm/ D05: 22 điểm

NN TBN: D01, D03, D05: 22,5 điểm

NN Nga: D01, D02: 20 điểm

ĐH Sư phạm TP.HCM: ĐH Công nghệ chúng tôi – Hutech

NN Anh: A01, D01, D14, D15: 18 điểm.

NN Nhật: A01, D01, D15: 18 điểm/ D14: 18 điểm.

Chuyên ngành phiên dịch có điểm trúng tuyển tại các trường đại học khá cao

III. Học phiên dịch có khó không? Cơ hội xin việc thế nào?

Phiên dịch thực sự là một nghề khó. Ngồi trong cabin, bạn gần như đang trở thành một con robot 3 đầu 6 tay. Lắng nghe thông tin từ diễn giả, dịch sang ngôn ngữ đích và truyền đạt cho người nghe. Những công việc này diễn ra cách nhau chỉ 5 – 10 giây nếu như không muốn nói là song song. Trong quá trình nói, bạn sẽ vẫn phải tiếp tục lắng nghe, đầu vẫn phải xử lý thông tin để những gì mà bạn truyền đạt lại sẽ không bị ngắt quãng.

Đấy là trong quá trình làm việc; vậy còn trong quá trình học thì sao? Người phiên dịch sẽ phải rèn luyện kỹ năng nghe, phát âm chuẩn, vốn từ ngữ đa dạng, trí nhớ tốt và khả năng xử lý thông tin nhanh chóng. Họ thường không chuyên về một lĩnh vực nào cả mà phải am hiểu kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi vậy, để trở thành phiên dịch chuyên nghiệp là điều không hề dễ dàng và cần phải có quyết tâm thật cao.

Tuy nhiên, đổi lại với sự rèn luyện cực khổ đó là cơ hội việc làm rộng mở và mức lương đáng ngưỡng mộ. Họ có thể dễ dàng xin việc vào các trung tâm dịch thuật, tổ chức quốc tế, công ty đa quốc gia, đài truyền hình hoặc làm một phiên dịch tự do. Phiên dịch viên cũng có thể ứng tuyển vào các cơ quan Nhà nước như Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán tại các nước, cơ quan thường trú,…

Mức lương phiên dịch hiện nay vào khoảng 25 USD/giờ, cao nhất có thể lên đến 200 – 400 USD/giờ, tùy thuộc vào ngôn ngữ, nội dung và điều kiện làm việc cũng như uy tín của người dịch. Mức lương này là hoàn toàn xứng đáng cho những công sức mà họ đã bỏ ra.

Cơ hội việc làm của nghề phiên dịch cao không?

Phiên dịch là một trong số những ngành nghề khát nhân lực hiện nay, do vậy các em sinh viên nếu có trình độ tốt, khả năng về trình độ nghiệp vụ chuyên môn vững vàng chắc chắn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm tốt ở nhiều doanh nghiệp, cơ quan xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, với thu nhập ổn định, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Hơn nữa, khi giỏi ngoại ngữ thì bạn cũng có thể ứng tuyển vào đa dạng các vị trí với thu nhập tốt như việc làm giáo viên tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn,… tại các trung tâm.

Đối với nghề phiên dịch này chúng ta cần nắm bắt được ngôn ngữ mà mình học, nếu bạn muốn trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật chuyên nghiệp thì bạn cần chăm chỉ học tập từ ban đầu những kiến thức về ngôn ngữ Nhật. Từ những vấn đề dễ đến khó để dễ dàng hiểu được và phiên dịch sang tiếng Việt dễ dàng nhất. Vị trí phiên dịch viên hay giáo viên tiếng Nhật thường được nói là việc nhẹ lương cao, tuy nhiên cũng phụ thuộc vào trình độ ngôn ngữ của các bạn.

Hiện nay có khá nhiều người, bạn trẻ quan tâm là phiên dịch chỉ cần giỏi ngoại ngữ đã đủ chưa? Đúng là yêu cầu căn bản của một người phiên dịch đó là phải có ngoại ngữ giỏi, tuy nhiên đi kèm với đó phải hội tụ thêm nhiều kỹ năng khác như khả năng giao tiếp, tự tin, truyền đạt tốt, không ngừng học hỏi… Có như vậy bạn mới có thể phát triển và có được cơ hội việc làm tốt nhất.

Văn Phòng Dịch Vụ Phiên Dịch Tiếng Trung Chuyên Cung Cấp Các Dịch Vụ Phiên Dịch:

Trung Quốc nằm ở phía Đông Châu Á, bờ Tây Thái Bình Dương, có diện tích lãnh thổ là 9,6 triệu km2 là nước lớn thứ ba trên thế giới chỉ sau Nga và Canada. Thủ dô của Trung Quốc là Bắc Kinh.

Biên giới đất liền của Trung Quốc dài hơn 20.000 km, phía Đông giáp Triều Tiên; phía Đông Bắc giáp Nga; phía Bắc giáp Mông Cổ; phía Tây Bắc giáp Nga, Kazacxtan; phía Tây giáp Kyrgyzstan, Tajikistan, Afganistan, Pakistan; phía Tây Nam giáp Ấn Độ, Nepal, Butan; phía Nam giáp Mianmar, Lào và Việt Nam. Phía Đông và Đông Nam trông ra biển.

Trung Quốc hiện dứng thứ ba thế giới về xuất nhập khẩu và đứng thứ nhất thế giới về xuất khẩu hàng dệt may. Tổng sản phẩm nội địa (GDP) năm 2007 đạt 3.249 tỉ USD, thu nhập bình quân đầu người 2.458 USD/ người với tốc độ tăng trưởng 11,4%.

Các sản phẩm xuất khẩu chính của Trung Quốc là hàng may mặc, linh kiện điện tử, máy móc, dụng cụ ytế và hàng nội thất… Trung Quốc là nhà sản xuất nông sản lớn nhất thế giới với gạo, lúa mì, khoai tây, ngô, đậu tương, chè, …

Trung Quốc hiện đứng thứ ba thế giới về xuất nhập khẩu và đứng thứ nhất thế giới về xuất khẩu hàng dệt may. Tổng sản phẩm nội địa (GDP) năm 2006 đã vươn lên xếp thứ tư trên thế giới, bình quân đầu người đạt 2000 USD.

Lợi ích của việc tuyển nhân sự biết tiếng Trung là doanh nghiệp có thể dựa vào quyền lợi của doanh nghiệp chủ động đàm phán, tránh mắc bẫy của đối tác. Vì vậy nhu cầu phiên dịch tiếng Trung của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay khá cao. Nắm rõ được tình hình thiết yếu đó, Công ty phiên dịch tiếng Trung đã ra đời và tự hào là đơn vị phiên dịch hàng đầu cả nước, cung cấp dịch vụ tốt nhất với mức giá thấp nhất.

Phiên dịch tiếng Trung/ tiếng Hoa cabin

Phiên dịch tiếng Trung/ tiếng Hoa Hội nghị, hội thảo, hội chợ quốc tế

Phiên dịch tiếng Trung tháp tùng trong và ngoài nước

Phiên dịch tiếng Trung du lịch, khảo sát thị trường…

Phiên dịch tiếng Trung Quốc đàm phán kinh tế

Phiên dịch tiếng Trung chuyển giao công nghệ

Phiên dịch tiếng Trung hiện trường công trình

Hướng dẫn viên tiếng Trung chuyên nghiệp cho khách Trung Quốc, Đài Loan

BÊN CẠNH ĐÓ, PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG CUNG CẤP PHIÊN DỊCH CHO ĐA DẠNG CÁC LĨNH VỰC

Tài chính – Ngân hàng,

định cư, du lịch, du học,

Văn học, Giáo dục,

Kinh tế, Chính trị,

khoa học kỹ thuật,

hồ sơ thầu dự án,

Y học, Dược phẩm,

Pháp luật, Thủy điện,

Khoáng sản, Hàng hải, Vận tải, Ô tô,

Dầu khí, Môi trường,

Nông – Lâm nghiệp,

Thực phẩm, và nhiều chuyên ngành khác…

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ PHIÊN DỊCH CỦA CHÚNG TÔI?

Đội ngũ phiên dịch viên chuyên nghiệp: Phiên dịch viên của Dịch vụ phiên dịch tiếng Trung không chỉ thành thạo ngôn ngữ, mà còn sở hữu kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác, có khả năng xử lý nhanh nhạy trong mọi tình huống

Kỹ năng giao tiếp tốt, yếu tố không thể thiếu của bất kỳ phiên dịch viên nào

Báo giá nhanh chóng, chất lượng phiên dịch tuyệt đối chính xác. Do chọn phương thức làm việc online, vì vậy quy trình làm việc và báo giá luôn trong thời gian nhanh nhất, giảm thiểu thủ tục đi lại tốn thời gian.

Nhân viên được tuyển chọn nghiêm ngặt với những nhân viên có trình độ từ Đại Học trở lên, thuộc các khối chuyên ngành biên phiên dịch: ĐH ngoại ngữ, ĐH Quốc Gia, ĐH Mở…

Nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, có ít nhất 3 năm làm việc trong lĩnh vực dịch thuật và phiên dịch

Phí dịch thuật luôn rẻ nhất trên thị trường Với mục tiêu phủ kín thị trường chính vì vậy bản dịch của chúng tôi luôn với phí rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Cam kết chất lượng bản dịch

Làm việc 24/24 tất cả các ngày trong tuần Chúng tôi sẽ không ngừng nghỉ để phục vụ bạn, với phương châm mức độ quan trọng của tài liệu là trên hết, vì vậy luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng.

Chính sách bảo mật Tuyệt Đối Việc bảo mật tài liệu dịch thuật của khách hàng được chúng tôi đặt lên hàng đầu, từ hệ thống máy tính tới nhân viên dịch thuật. Cảm Kết Bảo Mật Tuyệt Đối

Phiên dịch tiếng Trung hân hạnh được phục vụ quý khách!

Phiên Dịch Tiếng Trung Việt Trì

Dịch thuật công chứng Phú Thọ

0966.779.888 / a2zdichthuatvietnam@gmail.com

10.000 Biên dịch viên. Sáng 8-12h chiều 1h30-5h30 (T2-T7)

98 VP DỊCH THUẬT A2Z CÓ MẶT TRÊN 63 TỈNH THÀNH

GỬI YÊU CẦU DỊCH

Có công chứng

Số trang

Ngày nhận tài liệu

Điện thoại

(Yêu cầu sđt chính xác!)

Địa chỉ cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Trung uy tín chất lượng – A2Z. Với các chuyên ngành phiên dịch như Du lịch, Kinh tế, Kỹ Thuật, Xây Dựng, Giáo dục, Y tế, Hội nghị, Hội thảo, Ca bin, trao đổi thương mại…

Du Học Trung Quốc Ngành Phiên Dịch Tiếng Trung

Du Học Phiên dịch tiếng Trung, Trung Quốc

Xem thông tin tại Phiên dịch tiếng Trung Wiki

Phiên dịch tiếng Trung là ngành hot ở Trung Quốc và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Du học Trung Quốc ngành Phiên dịch tiếng Trung bạn được học những gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Điều kiện và thủ tục hồ sơ như thế nào?. Nên học ngành Phiên dịch tiếng Trung ở trường nào Trung Quốc? Chuyên ngành thuộc các loại hình đào tạo, Học Phiên dịch tiếng Trung tại Trung Quốc: Du học Cử nhân Phiên dịch tiếng Trung, Du học Thạc sĩ Phiên dịch tiếng Trung, Du học Tiến sĩ Phiên dịch tiếng Trung tại Trung Quốc.

Hiện nay nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam. Vậy du học Trung Quốc nên học ngành gì để có thể có cơ hội việc làm tốt nhất? Du học Trung Quốc có rất nhiều ngành nghề đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của các sinh viên. Du học Trung Quốc hiện đang là xu hướng du học nhận được nhiều quan tâm của nhiều bạn trẻ. Trong đó, học bổng và sự đa dạng về ngành học là hai yếu tố thu hút du học sinh Việt Nam đến với Trung Quốc.

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2021 – 2022

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.

2. Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểmGPA 7.0 điểm trở lên.

DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại chúng tôi (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2021 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 3/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2022

Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2021, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính – Kế Toán

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: Logistics – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: Trung y – Y học lâm sàng – Dược – Nha sĩ – Công nghệ sinh học

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: Công nghệ thực phẩm – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm

Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học

Học bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên

Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc

Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1

Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng

Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…

(**) Chú ý: Tuỳ theo yêu cầu của mỗi trường ứng viên sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ trong thời điểm làm hồ sơ du học, các giấy tờ phải được công chứng và dịch thuật thành Chinese hoặc English.

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2021

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202 (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4) + Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4) + Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc) + 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng + Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh Điện thoại: 1900 561599 – Email: hcmcenter@visaforchina.org

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email :hanoicenter@visaforchina.org

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email: danangcenter@visaforchina.org

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298