Top 5 # Xem Nhiều Nhất Phần Mềm Học Tiếng Trung Pinyin Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Pinyin Input: Phần Mềm Gõ Phiên Âm Pinyin Tiếng Trung Có Dấu

Để học được tiếng Trung thì việc cần tìm hiểu đầu tiên là Pinyin (phiên âm). Nhưng làm sao để gõ được nó đơn giản nhất. Hôm nay, Tiếng Trung Chinese sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm Pinyin input đây là phần mềm viết tiếng Trung cực nhẹ và dễ sử dụng.

Giới thiệu Phần mềm gõ phiên âm pinyin có dấu Pinyin input

Để gõ, viết phiên âm tiếng Trung pinyin có dấu, ví dụ “wǒ shì xuéshēng” ta có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau.Chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến để gõ online.

Sử dụng Macro hoặc Insert symbol của Word hoặc sử dụng phần mềm.

Các bạn có thể cài đặt một phần mềm chuyên xử lý vấn đề này như Pinyin input. Việc cài đặt này sẽ giúp bạn chủ động trong việc gõ, viết tiếng Trung phiên âm trong word hoặc trên web.

Mình thấy đây là một phần mềm gõ, soạn thảo văn bản phiên âm tiếng Trung rất tốt và có thể nói là tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Các bạn xem các bước cài đặt phần mềm gõ, viết phiên âm tiếng Trung Pinyin input ở bên dưới, các bạn làm theo các bước như trong hình vẽ minh họa là ok.

Đây là phần mềm gõ, viết phiên âm tiếng Trung thích hợp cho win 7, win 8 và win 10.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm gõ phiên âm tiếng Trung Pinyin Input

Bước #1: Các bạn tải file nén về và giải nén tiến hành cài đặt phần mềm

Trong tiếng Trung, Thanh điệu của gồm 4 thanh như dưới. Thanh 1: Thanh ngang tương ứng với số 1 (ví dụ viết Ge1 sẽ thành Gē) Thanh 2: Thanh sắc tương ứng với số 2 Thanh 3: Thanh mũ ngược (hỏi) tương ứng với số 3 Thanh 4: Thanh huyền tương ứng với số 4

– Thanh 1 tương ứng với phím 1 Ví dụ : yi1 = yī

– Thanh 2 tương ứng với phím 2 Ví dụ: yi2: yí

– Thanh 3 tương ứng với phím 3 Ví dụ:hao3 = hǎo

– Thanh 4 tương ứng với phím 4 Ví dụ: bu4 = bù

Ngoài ra còn có âm ü được thay thế bằng chữ v

Hoặc bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên là chọn biểu tượng chữ EN, sau đó chọn CH. (nếu không hiện chữ EN hoặc ENG thì làm theo bài viết này)

Lưu ý: Khi muốn chuyển về gõ tiếng Anh, tiếng Việt bình thường. Thì lại chọn biểu tượng CH, rồi chọn tiếp EN.

Để gõ, viết phiên âm tiếng Trung có dấu trên điện thoại Android các bạn không cần cài đặt phần mềm mà làm theo các bước như sau:

Bước #1: Chuyển bàn phím điện thoại sang bộ gõ tiếng trung pinyin (loại bàn phím QWERTY).

Ví dụ muốn đánh chữ nǐ hǎo, với chữ nǐ ta sẽ bấm chữ “n sau đó bấm và đồng thời giữ chữ i 3 giây lập tức màn hình sẽ hiện ra chữ i kèm phần thanh điệu, tương tự chữ hǎo ta sẽ bấm chữ “h+a đồng thời giữ 3 giây+o” thì nó sẽ ra chữ hǎo bằng phiên âm.

Các bạn lưu ý khi đã đánh xong chữ cần đánh thì mình sẽ bấm phím “确认” nằm ở góc phải bên dưới màn hình không được bấm phím cách vì bấm phím cách nó sẽ ra chữ cứng chứ không phải là phiên âm nữa

⇒ Các bài khác về cách gõ, bộ gõ tiếng Trung:

Nguồn: chúng tôi quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung ChineseVui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

.

Phần Mềm Học Tiếng Trung

Đối với các bạn học tiếng Trung, đam mê tiếng Trung thì việc cải thiện các kỹ năng là điều ai cũng mong muốn. Bởi vậy, họ đã tìm đến những phần mềm, ứng dụng tiếng Trung để rèn luyện các kỹ năng của mình. Hôm nay, Tiếng Trung Toàn Diện sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm, ứng dụng trên thiết bị di động cũng như trên PC giúp bạn nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hàng ngày.

1. Phần mềm tiếng trung trên điện thoại di động

1.1. Học tiếng trung giao tiếp

Đây là ứng dụng học tiếng trung hoàn toàn miễn phí trên thiết bị di động androi. Được nhiều người dùng phản hồi tích cực bởi sự đa dạng cho mọi trình độ học từ cơ bản đến nâng cao. Ứng dụng Học tiếng trung giao tiếp sẽ giúp bạn:

Học từ vựng, mẫu câu giao tiếp hàng ngày ở Trung Quốc, áp dụng thực tiễn các tình huống cụ thể. Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra từ vựng đã học, giúp bạn có thể nhớ từ lâu hơn.

Luyện nghe giao tiếp tiếng Trung hàng ngày với giọng phát âm bản địa chuẩn xác.

Ngữ pháp tiếng Trung thực dụng nhất, tập trung vào những điểm cốt yếu nhất trong ngữ pháp để bạn có thể ứng dụng vào thực tiễn.

Đa phần ứng dụng là offline, tiện lợi cho bạn sử dụng ở bất kỳ nơi nào. Nhưng vẫn sẽ có một phần nhỏ yêu cầu thiết bị phải có kết nối internet mới có thể sử dụng.

1.2. Bucha học tiếng Trung – Từ vựng Giao tiếp ngữ pháp

Bucha học tiếng Trung là ứng dụng sử dụng phương pháp HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC. Người học sẽ chơi game để vượt qua những câu hỏi từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung phổ biến góp phần giúp bạn tích lũy từ vựng. Đồng thời bạn cũng có thể luyện nghe, luyện phát âm để nâng kỹ năng giao tiếp.

Các chức năng chính của ứng dụng:

Các mẫu câu giao tiếp phổ biến hàng ngày

Thành ngữ, văn hóa Trung Hoa

Luyện viết tiếng Trung qua trò chơi xếp chữ

Các đoạn hội thoại cơ bản sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe

Nhắc nhở bạn học từ vựng mỗi ngày

1.3. HelloChinese

Đây có lẽ là ứng dụng phổ biến và được nhiều người biết đến nhất bởi nó là ứng dụng ưu việt nhất cho người mới bắt đầu. Ứng dụng được tối ưu hóa cho người dùng sơ cấp, giúp bạn đạt được trình độ tiếng Trung cao trong khoảng thời gian ngắn.

Các tính năng chính của ứng dụng:

Có thể lựa chọn tiếng Trung giản thể hoặc phổn thể

Phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn

Hiển thị pinyin hoặc chữ Hán

Rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách có hệ thống

Hơn 1000 clip từ người Trung Quốc bản địa

2. Phần mềm tiếng trung trên PC

2.1. Phần mềm học tiếng Trung Youku

Youku là phần mềm tiếng Trung hỗ trợ bạn nâng cao khả năng giao tiếp. Youku có cấu trúc và thiết kế tương tự như ứng dụng con nổi tiếng của Google, đó là Youtube. Đa số người dùng tại Trung Quốc đều sử dụng ứng dụng này, bởi thế Youku đã sỡ hữu nền tảng video chất lượng và vô cùng phong phú.

2.2. Phần mềm học tiếng Trung Sogou Pinyin

Sogou Pinyin là phần mềm trên PC được người dùng phản hồi, đánh giá cao. Vậy những đặc điểm gì làm cho Sogou Pinyin được mọi người tin tưởng như vậy:

Là phần mềm chuyên dụng cho việc soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay

Kho dữ liệu cực kỳ lớn – Sogou luôn cập nhật và sưu tập các từ vựng, thành ngữ, từ vựng chuyên ngành mới nhất.

Tốc độ soạn thảo văn bản nhanh

Hỗ trợ tốt trong công việc và học tập

Bộ gõ đa dạng về giao diện, hình thức đẹp

2.3. Phần mềm viết chữ Hán Chinese writing master

Chinese writing master thích hợp với mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Bạn nên sử dụng phiên bản Teacher’s Edition, bởi bạn sẽ có thêm chức năng “save file”, và được hướng dẫn cách viết dưới dạng JPG hoặc ảnh động GIF.

Hiện nay có rất nhiều bộ công cụ tra cứu từ vựng Trung – Việt, Việt – Trung, hay Trung – Anh -Việt. Nhưng không phải bộ công cụ nào cũng hoàn thiện, tối ưu nhất cho người dùng. Có những ứng dụng khi người dùng tra cứu thì bị sai nghĩa, hoặc viết thiếu nét của từ cần tra, điều này ảnh hưởng vô cùng đến chất lượng học tập của người sử dụng. Bởi vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số ứng dụng bạn có thể tin tưởng được, chúng đã được “test” nhiều lần, để đến cuối cùng lấy được niềm tin và là người bạn đồng hành của các học viên học tiếng Trung.

Từ điển tiếng Hán Lạc Việt

Từ điển tiếng Trung Lạc Việt

Từ điển Youdaodict

Learn Chinese Character

CHINESE POPUP DICTIONARY

Facebook: https://www.facebook.com/tiengtrungtoandien/

Phần Mềm Học Tiếng Trung Online

Chức năng nhận biết âm thanh và tập viết bằng tay sẽ giúp bạn nói, viết tiến bộ nhanh hơn bất kỳ ứng dụng nào khác với các bài giảng, bài tập được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm.

Phần mềm Chinese Writing Master 4.0 là phần mềm dạy viết tiếng Trung trên máy tính sẽ chỉ cho bạn cách viết của tất cả các chữ Hán phổ thông, từng nét từng nét một như có người cầm tay dạy viết kể cả là những chữ có tận 20 nét.

Phần mềm luyện viết tiếng Trung này sẽ hướng dẫn cho bạn tập viết tất cả các chữ tiếng Trung phổ thông, từng nét một như có người cầm tay chỉ viết. Công cụ này cũng giúp ích rất nhiều cho việc giảng dạy tiếng Trung của các lão sư.

Phần mềm học viết tiếng Trung Chinese Writing Master 4.0 có 2 phiên bản là Standard Edition và Teacher’s Edition. Bản Teacher’s Edition có thêm 2 chức năng là save file hướng dẫn cách viết dưới dạng ảnh tĩnh JPG hoặc ảnh động GIF.

App tiếp theo không thể không kể đến ChineseSkill. Nằm trong top những ứng dụng học tiếng Trung hay nhất trên iPhone, ChineseSkill là một app tuyệt vời, miễn phí cung cấp lớp học di động cho người bắt đầu học tiếng Trung. App bao gồm nhiều loại khóa học thú vị và mang tính tác động mạnh, thông qua quá trình học tập và các bài kiểm tra theo thời gian, không ngừng nâng cao trình độ nghe, nói, đọc, viết và của người học tiếng Trung. ChineseSkill áp dụng nhiều loại kĩ thuật như: hệ thống nhắc lại gián cách (SRS), tự động đánh giá phát âm, kĩ thuật đánh giá viết chữ Hán và âm điệu phiên âm giúp cho quá trình học tiếng Trung càng thú vị, đơn giản và hiệu quả cao. Trong chuyên mục “Khám phá” có thêm tác dụng của bản phiên âm tiếng Trung, âm điệu phiên âm và viết chữ Hán cùng một số công cụ khác đều rất thực dụng và có tính tác động cao giúp nâng cao trình độ của người học.

App này thường dùng cho người mới bắt đầu học tiếng trung, dành cho khách du lịch. App này có chứa hơn 800 từ và cụm từ. Bạn có thể thực hành nghe và nói ở bất cứ nơi đâu bạn muốn mà không cần kết nối với internet. Nó có thể ghi âm lại cách bạn phát âm để so sánh với phát âm chuẩn. Nhưng app này chỉ dùng được trên Android.

Trung tâm Tiếng Hoa Đông Phương hiện đang mở các lớp tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu với mức học phí ưu đãi.

( 0976.953.674 GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM KHOÁ HỌC TẠI HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG – TIẾNG TRUNG THỦ ĐỨC VỚI GIÁO VIÊN TRUNG QUỐC NHÉ!!!

https://www.facebook.com/tienghoadpc/

Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Trung Tốt Nhất

Phần mềm học tiếng Trung tốt nhất ChineseSkill

Nếu tính về những phần mềm học tiếng Trung tốt nhất thì ChineseSkill luôn xứng đáng nằm trong top đầu tiên. Qua quá trình trải nghiệm người dùng luôn đánh giá đây là app học tiếng trung tốt nhất.

– Đây là ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất cho người mới bắt đầu, ứng dụng đầy đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

– Cách tiếp cận với người học bằng các trò chơi, vừa mang tính giải trí vừa nâng cao trình độ.

– Nội dung bao gồm hơn 50 kỹ năng tiếng Trung, 150 cấu trúc ngữ pháp, 200 mẫu câu, 1000 từ vựng trọng tâm.

– File âm thanh hay video đều là do những người bản ngữ nói.

– Bạn có thể học tiếng Trung mọi lúc mọi nơi bởi tính năng học online.

App HelloChinese

Có thể nói rằng, tính hiệu quả của phần mềm HelloChinese luôn được đánh giá cao, cũng bởi vì thế mà nó luôn được xếp vào những phần mềm học tiếng Trung tốt nhất và được mọi người ưa chuộng nhất.

– Ứng dụng được thiết kế đẹp mắt, thú vị và dễ hiểu.

– Thiết kế những chương trình vừa học vừa chơi giúp bạn luôn bị cuốn hút trong các bài học.

– Ứng dụng giúp bạn luyện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

– Chương trình học bắt đầu từ những thứ cơ bản cho người mới bắt đầu, sau đó nâng cao lên phù hợp với trình độ sơ cấp.

– Âm thanh trong các bài học là những âm thanh chuẩn của người bản ngữ

– Có thể học offline, nên bạn có thể luyện tập bất cứ nói nào.

Ứng dụng Fun Easy Learn

Fun Easy Learn luôn là một ứng dụng thú vị đối với người học tiếng Trung, qua phần mềm này bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Trung của mình một cách đáng kể.

– Luôn được xếp vào phần mềm học tiếng Trung tốt nhất bởi bộ sưu tập hơn 6000 từ vựng với phát âm của người bản xứ.

– Giao diện đơn giản, thiết kế đẹp mắt luôn thu hút người học.

– Ứng dụng chia làm ba cấp độ cho người học: mới bắt đầu, trung bình và tiến bộ. Với kiểu thiết kế chương trình học vừa học vừa chơi thì Fun Easy Learn luôn được xem là top những app học tiếng trung tốt nhất.

– Đặc biệt, với Fun Easy Learn thì không cần internet bạn vẫn có thể học được.

Phần mềm học tiếng Trung Bravolol

Nếu như muốn trình độ giao tiếp của mình được cải thiện trong thời gian ngắn thì Bravolol luôn xứng đáng là phần mềm học tiếng Trung tốt nhất, hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

– Giao diện của Bravolol khá bắt mắt, là hình ảnh của một chú vẹt biết nói, luôn thu hút người học.

– Cách phát âm của Bravolol là âm thanh chuẩn của người bạn xứ, ứng dụng cho phép bạn ghi âm và so sánh khả năng nói của mình.

– Bạn có thể lưu trữ hoặc là đánh dấu các từ ngữ mà bạn yêu thích hoặc thông dụng để bạn học dễ dàng hơn.

– Một trong những lý do để Bravolol xứng đáng là ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất bởi không cần kết nối internet bạn vẫn có thể học và luyện tập được.

Monki Chinese Class

Bạn đang tìm kiếm phần mềm học tiếng Trung tốt nhất cho trẻ em, thì Monki Chinese là một lựa chọn đúng đắn của bạn. Trong những năm gần đây, Monki Chinese Class luôn được đánh giá là một trong những app học tiếng Trung tốt nhất cho trẻ em.

– Ứng dụng này phù hợp cho những trẻ từ 4 đến 8 tuổi.

– Là ứng dụng dành cho trẻ em nên nó được thiết kế với màu sắc và hình ảnh đẹp mắt, dễ thu hút trẻ.

– Nội dung bài học được xây dựng bởi các giáo viên bản ngữ và được cập nhật liên tục.

– Bài học được chia ra ba mức độ từ dễ đến khó và mỗi bài học được thiết kế theo một trình độ khác nhau.

– Với Monki Chinese Class bạn có thể học online hoặc offline tùy thích.

Giasupro.edu.vn luôn hy vọng rằng, qua bài viết này các bạn sẽ tìm cho mình được phần mềm học tiếng Trung tốt nhất, phù hợp với bản thân để có thể nâng cao tình độ của mình. Nếu vẫn cảm thấy tiếng Trung quá khó, bạn nên tìm gia sư tiếng Trung dạy kèm, đảm bảo sẽ có hiệu quả tốt hơn.