Top Những Trường Đại Học Y Nổi Tiếng Ở Mỹ

--- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đã Biết Gì Về Những Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ
 • Du Học Trường Đại Học Columbia Nổi Tiếng Nước Mỹ
 • Nhìn Qua Các Trường Đại Học Nổi Tiêng Ở Mỹ
 • Bảng Xếp Hạng Danh Sách Các Trường Đại Học Ở Mỹ
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ
 • Top 5 trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ – bạn đã biết?

  1. University of California – San Francisco

  Đại học California ở San Francisco là đại học công lập được thành lập năm 1864 chuyên đào tạo cao học về y tế hàng đầu tại Mỹ. Một trong những trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ đào tạo về ngành y dược. Trường vinh dự được US News & World Report xếp hạng #6 đại học y dược tốt nhất về nghiên cứu (Best Medical Schools: Research) và hạng #2 chăm sóc y tế (Best Medical Schools: Primary Care) năm 2022. Trong đó xếp hạng các chuyên ngành cụ thể như sau:

  • Phẫu thuật (Surgery): #2
  • Thần kinh học (Psychiatry): #2
  • Khoa học y sinh: #6
  • Dược (Pharmacy): #2
  • Sản phụ khoa (obstetrics and gynecology): #1
  • Nhi khoa (Pediatrics): #4

  2. University of California – Los Angeles (UCLA)

  Được thành lập năm 1919, University of California là một trong những trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ. Và cũng là một trường công lập có tiếng ở Los Angeles, tiểu bang California được xếp hạng #20 Đại học quốc gia năm 2022 (National Universities).

  Các chuyên ngành thế mạnh của trường không chỉ về quản trị, luật, kĩ thuật mà còn phải nói đến ngành y được US News & World Report đánh giá cao: #6 Best Medical Schools: Research và #11 Primary Care, trong đó hạng #5 thần kinh học và hạng #8 khoa phẫu thuật.

  3. University of Michigan

  Một trong các trường đại học y dược ở Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế đó chính là University of Michigan. Trường được thành lập năm 1817 và là trường công lập nằm tại An Arbor, cách thành phố Detroit khoảng 45 đi xe. Xếp hạng cấp quốc gia là #25 theo US News & World Report, các khoa cao học của trường được đánh giá cao. Trong đó phải nói đến khoa cao học Y dược (Medical School), hạng #15 Best Medical Schools in Research và #1 chăm sóc y tế (Primary Care).

  Trong tháng đầu tiên nhập học, để có kinh nghiệm thực tế sinh viên ngành Y sẽ thực hành khám bệnh nhân trực tiếp thông qua chương trình Initial Clinic Experience. Khoa y dược cũng cung cấp chương trình Medical Scientist Training Program cho phép sinh viên M.D. and Ph.D. trong vòng 8 năm. Học phí trung bình rơi vào khoảng 59,390 USD/năm.

  4. Cornell University

  Đại học Cornell là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Ivy League ra đời năm 1865, có 6 khuôn viên nhưng vị trí chính là Ithaca, tiểu bang New York. Trường được xếp hạng #17 cấp quốc gia theo US News & World Report năm 2022, #11 Best Medical Schools. Trường có hơn 24,027 sinh viên, trong đó bậc cử nhân là 15,048 sinh viên. Học phí trung bình khoảng khoảng 58,760 USD/năm.

  5. University of Washington

  Ra đời năm 1861, Đại học Washington là trường công lập có khoảng 33,009 sinh viên đang theo học. Theo US News & World Report, trường được xếp hạng #62 cấp quốc gia, #13 Best Medical Schools: Research và hạng #2 Best Medical Schools: Primary Care

  Tọa lạc tai trung tâm của Seatle, đại học Washington là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất ở bờ Tây nước Mỹ.

  Danh sách các trường đại học ở Mỹ nổi tiếng không thể bỏ qua trường University of Washington. Với các chuyên ngành nổi bật của khoa cao học y dược (School of Medicine) như nhi khoa hạng #5, chăm sóc người già hạng #7. Theo US News năm 2022, School of Medicine của UW nhận quỹ nghiên cứu 638 triệu đô từ Viện y tế quốc gia Mỹ chỉ sau đại học Harvard.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ
 • Khái Quát Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ Cơ Sở Quận 7
 • Đại Học Mỹ Thuật Tp Hcm
 • Tìm Hiểu Về Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp
 • Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Du Học Mỹ Mà Bạn Nên Lưu Ý
 • Đến Mỹ Tham Quan Những Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Trường Đại Học Danh Tiếng Nhất Thế Giới Của Mỹ
 • Những Trường Đại Học Đặc Biệt Nhất Nước Mỹ Đáng Để Bạn Khám Phá
 • Tìm Hiểu Đại Học Stanford Ngôi Trường Danh Giá Của Nước Mỹ
 • Top 10 Đại Học Tốt Nhất Nước Mỹ 2022
 • Top 10 Đại Học Đào Tạo Y Khoa Hàng Đầu Thế Giới
 • Điểm danh những trường đại học ấn tượng nhất

  Là trường đại học tư thục nằm tại bang New Jersey của Mỹ, được thành lập năm 1746 với tên gọi đầu tiên là trường Đại học New Jersey, đến năm 1754 rời về Princeton và đổi tên thành trường Đại học Princeton cho tới ngày nay. Đây là một trong những ngôi trường cổ nhất và nổi tiếng bậc nhất của nước Mỹ, có từ thời thuộc địa trước cuộc cách mạng Mỹ.

  Đại học Princeton nổi tiếng là nơi cung cấp và đào tạo sinh viên trong nước và du học sinh thế giới về các chương trình nghiên cứu sinh, sau đại học, tiến sĩ… Là nơi có hệ thống học tập hiện đại với hơn 1000 giảng viên trình độ cao, đã và đang đào tạo hơn 5000 sinh viên cho các ngành: xã hội nhân văn, kỹ thuật, khoa học tự nhiên cùng hệ thống thư viện với hơn 14 triệu đầu sách và vô số những sách quý giá khác.

  Được thành lập năm 1636, cái tên Harvard là được đặt theo tên của một người đã hiến tặng của cải cho trường – John Harvard. Trường tọa lạc tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Với khoảng hơn 20.000 sinh viên cả sinh viên đang học đại học và sau đại học, Đại học Harvard là một trong những trường đại học nổi tiếng thế giới và là niềm mơ ước của hàng triệu sinh viên trên toàn thế giới.

  Trường có tới 10 trường thành viên giảng dạy tất cả các ngành học với nhiều giáo sư tiến sĩ, đại học Harvard cũng là cái nôi đào tạo của nhiều tên tuổi nổi tiếng khác nhau như: diễn viên Natalie Portman, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg, tỉ phú Bill Gates, tổng thống đương nhiệm Barack Obama cùng vô số tên tuổi khác hiện đang công tác ở mọi lĩnh vực khác nhau.

  Ngôi trường tư thục tọa lạc tại khu New Haven của bang Connecticut, Đại học Yale University được xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng những ngôi trường tốt nhất của nước Mỹ. Được thành lập năm 1701 với tổng diện tích rộng lớn 342 ha, trường đào tạo rất nhiều ngành khác nhau cho cả sinh viên và bậc cao học như: đại cương, nghệ thuật, khoa luật, kỹ thuật, kiến trúc…

  Đại học Columbia tọa lạc tại khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, được thành lập năm 1754 bởi vua George II của Anh. Với tổng diện tích 13 ha trường có rất nhiều chuyên ngành đào tạo các hệ đại học và sau đại học, hiện tại trường có tới hơn 25.000 sinh viên cho các ngành báo chí, khoa luật, khoa điều dưỡng, khoa y…

  Mua ve may bay Vietnam Airline gia re để đến với nước Mỹ, bạn còn biết rằng đại học Columbia cũng là nơi khai sinh ra giải thưởng văn học danh giá của nước Mỹ dành cho các tài năng về sáng tác âm nhạc, văn học và báo chí – giải Pulitzer. Đây cũng là nơi học tập và nghiên cứu của rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới như: tổng thống Mỹ thứ 32 Franklin D. Roosevelt, nhà quân sự Alexander Hamilton, siêu mẫu Katie Holmes, Isaac Asimov giáo sư hóa sinh tại đại học Boston…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nữ Sinh Đại Học Danh Tiếng Nghi Bị Bạn Học Đầu Độc Chấn Động Trung Quốc
 • Đăng Ký Nhận Học Bổng Tại Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Cùng Tập Đoàn Giáo Dục Shorelight Tiến Vào Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Bước Đi An Toàn Để Đến Với Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Học Bổng Tại Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Những Trường Đại Học Danh Tiếng Nhất Thế Giới Của Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Trường Đại Học Đặc Biệt Nhất Nước Mỹ Đáng Để Bạn Khám Phá
 • Tìm Hiểu Đại Học Stanford Ngôi Trường Danh Giá Của Nước Mỹ
 • Top 10 Đại Học Tốt Nhất Nước Mỹ 2022
 • Top 10 Đại Học Đào Tạo Y Khoa Hàng Đầu Thế Giới
 • Du Học Mỹ: Điều Kiện Học Ngành Y Tại Mỹ
 • Học phí mà 1 sinh viên học tập tại trường năm học 2011-2012 phải đóng là gần 40.000 đô la Mỹ. Trường có hệ thống thư viện lâu đời nhất nước Mỹ và lớn nhất trên thế giới. Sinh viên năm nhất được sắp xếp chỗ ở trong khu vực xung quanh sân trường, ở vị trí trung tâm trường. Sau đó, họ sẽ được chuyển sang 1 trong 12 khu nhà chính thức dành cho sinh viên trong 3 năm học tiếp theo.

  Ngành đào tạo chính tại trường gồm có nghiên cứu tổng quan ngành kinh tế học, nghiên cứu tổng quan ngành khoa học chính trị và chính quyền, nghiên cứu tổng quan ngành lịch sử, ngành xã hội học.

  Harvard sở hữu 1 trường đại học, ngoài ra còn có 13 trường đào tạo chuyên ngiệp và học viện. Trong đó trường kinh tế và trường y được xếp hạng ở tốp đầu. nhà địa hình học mẫu mực người Mỹ Henry David Thoreau, họa sĩ Henry Keller, nghệ sĩ violonYo Yo Ma là những nhân vật nổi tiếng từng học tại trường này.

  Đại học Princeton

  Toàn bộ học phí trong năm học 2011-2012 là 37.000 đô la. Trường xếp vị trí thứ tư trong những trường lâu đời nhất nước Mỹ.

  Những nhân vật nổi tiếng đã tốt nghiệp từ trường có nguyên tổng thống Mỹ Woodrow Wilson, nhà toán học John Forbes Nash và Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama.

  Đại học Yale

  Học phí 1 học sinh của trường năm học 2011-2012 phải đóng là 40.500 đô la. Sinh viên học tập tại trường được sắp xếp chỗ ở tại 1 trong 12 khu ký tuc xá nằm của trường. Yale sở hữu 1 trường đại học, 1 trường nghệ thuật và khoa học đào tạo bậc sau đại học, ngoài ra còn có 13 trường đào tạo chuyên nghiệp khác.

  Các ngành đạo tạo chính của trường là chương trình tổng quan nghiên cứu ngành khoa học chính trị và chính quyền, tổng quan nghiên cứu ngành lịch sử, tổng quan nghiên cứu ngành tâm lý học, tổng quan nghiên cứu ngành khoa học sinh học.

  Nữ diễn viên Meril Streep, phóng viên Bob Woodward và nam diễn viên Edward Norton từng là những nhân vật nổi tiếng tốt nghiệp đại học Yale.

  Đại học Columbia

  Học phí cho cả năm học 2011 -2012 là 45290 đô la. Sinh viên được sắp xếp chỗ ở nội trú trong suốt thời gian 4 năm học.

  Các ngành đào tạo chính gồm có khoa học xã hội, kỹ thuật, khoa học sinh học và y sinh, ngôn ngữ và văn học Anh.

  Thẩm phán tòa án tối cao John Jay, tổng thống Barack Obama, nữ diễn viên Maggie Gyllenhaal là những cựu sinh viên của trường.

  Viện công nghệ California

  Viện công nghệ California chuyên đào tạo các chuyên ngành khoa học ký thuật. Các ngành đào tạo chính gồm có kỹ thuật, khoa học vật lý, toán học và số học, khoa học thông tin và máy tính và các dịch vụ cung cấp. bên cạnh chương trình đào tạo bậc đại học, viện còn có các chương trình đào tạo bậc sau đại học ở 1 số ngành như ký thuật, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, khoa học trái đất, toán học, vật lý.

  Viện công nghệ Masachusetts tập trung nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Viện có 5 trường đào tạo chuyên nghiệp và 1 trường đại học. Các ngành đào tạo chủ yếu của trường gồm có kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học y sinh và sinh học, tổng quan nghiên cứu ngành toán học, khoa học vật lý.

  Nhà du hành vũ trụ Buzz Aldrin, nguyên tổng thư ký liên hợp quốc Kofi Annan là những nhân vật nổi tiếng bắt đầu sự nghiệp tại ngôi trường này.

  Đại học Stanford được thành lập năm 1885. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2011- 2012 là 6940 sinh viên. Học phí cho cả năm học 2011- 2012 là 40569 đô la.

  Nguyên tổng thống Mỹ Herbert Hoover, nữ diễn viên Sigourney Weaver, tay golf Tiger Woods là những nhân vật nổi tiếng tốt nghiệp trường đại học Stanford.

  Đại học Chicago được thành lập năm 1892. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2011 -2012 là 5238 sinh viên. Học phí cho cả năm học 2011- 2012 là 42.783 đô la.

  Nhà toán học đoạt giải Nobel Milton Friedman , nhà hoạt động dân quyền Jesse Jackson, nguyên thẩm phán tòa án tối cao Mỹ John Paul Steven là những cựu sinh viên của ngôi trường này.

  Đại học Pensilvania là 1 trường tư thục thành lập năm 1740. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2011-2012 là 9865 sinh viên. Trường được đặt tại Philadelphia do Benjamin Franklin sáng lập nên. Học phí cho cả năm học 2011- 2012 là 42.098 đô la.

  Nguyên tổng thống Mỹ William Henry Harrison, nhà thơ William Carlos Williams, nhà kinh doanh Donald Trump là những cựu sinh viên của ngôi trường này.

  Đại học Duke là 1 trường tư thục được thành lập năm 1838. chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2011-2012 là 6664 sinh viên. Trường nằm ở Durham, bắc Caroline. Học phí cho cả năm học 2011- 2012 là 41958 đô la. Đại học Duke có 10 trường trực thuộc đào tạo cả bậc đại học và sau đại học. Các ngành đào tạo chính của trường gồm có kinh tế, tổng quan nghiên cứu ngành tâm lý, tổng quan nghiên cứu ngành sinh học, khoa học chính trị và chính quyền, phân tích chính sách cộng đồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đến Mỹ Tham Quan Những Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất
 • Nữ Sinh Đại Học Danh Tiếng Nghi Bị Bạn Học Đầu Độc Chấn Động Trung Quốc
 • Đăng Ký Nhận Học Bổng Tại Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Cùng Tập Đoàn Giáo Dục Shorelight Tiến Vào Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Bước Đi An Toàn Để Đến Với Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Bạn Đã Biết Gì Về Những Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Trường Đại Học Columbia Nổi Tiếng Nước Mỹ
 • Nhìn Qua Các Trường Đại Học Nổi Tiêng Ở Mỹ
 • Bảng Xếp Hạng Danh Sách Các Trường Đại Học Ở Mỹ
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ
 • Top 5 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ 2022
 • Sự phát triển vượt bậc về kinh tế văn hóa cũng như giáo dụclà thế mạnh của nước Mỹ. Những ngồi trường đại học nổi tiếng nhất ở Mỹ luôn là ước mơ của nhiều du học sinh trong nước và khắp thế giới. Cùng chúng tôi nhìn lại danh sách những trường đại họ danh giá này

  Đại học Harvard

  Nếu bạn có dự đinh đăt vé máy báy đi Mỹ để chính mắt chiêm ngưỡng khung cảnh ngôi trường đại học này. Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là hãy chọn cổng Johntston để tiếp cận. Thế kế cổ đại từ thời kỳ Phục Hưng Georgian, những họa tiết đặc sắc sẽ khiến bạn bất ngờ. Từ cổng trường này bạn có thể đi thẳng tới trung tâm thông tin trường đại chọ Harvard. Nó nằm ở khu Holyoke Center Arcade

  Đại học Stanford

  Stanford là sự lựa chọn tuyệt vời cho hành khách thích lướt sóng hơn là núi cao. Sơ hữu khuôn viên tráng lệ. Đây cũng là cách thức vừa giúp sinh viên giải tỏa căng thẳng học tập. Đồng thời là điểm thu hút sinh viên của trường. Mỗi năm đại học Stanford thu hút hàng triệu đơn đăng ký theo học từ khắp nơi trên thế giới

  Sự tráng lệ của Stanford toát ra từ khung cảnh kết hợp độc đấo của phong cách kiến trúc cổ điển và hiện đại. Trước khi bước vào tòa nhà học tập du khách sẽ trải bước trong khuôn viên xanh mát của những thảm cỏ tít tắp

  Đại họ Yale

  Kiến trúc của Yale khiến nhiều trường đại học ngưỡng mộ. Ông Robert A.M Stem hiệu trưởng viện kiến trúc của trường. Theo ông Đại họ Yale là chứng tích lịch sử về kiến trúc và sự đô thị hóa suốt 3 thế kỷ tại bang New Haven. Dù bạn có hay không sự hiểu biết chuyên sâu về kiến trúc thì Yale vẫn sẽ chầm chồ ngưỡng mộ khi dảo bước tại khuôn viên ngôi trường này

  Đại học Princeton

  Đăt trụ sở tại tiểu bang New Jersey. Kiến trúc cổ kính theo phong cách Gothic với những mái nhọn. Đan xen với đá xám đá xanh tạo nên khung cảnh tươi mát cho cả ngô trường. Luôn đứng đầu trong danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Priceton là cái tên mơ ước của nhiều học sinh. Thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến theo học mỗi năm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Trường Đại Học Y Nổi Tiếng Ở Mỹ
 • Review Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ
 • Khái Quát Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ Cơ Sở Quận 7
 • Đại Học Mỹ Thuật Tp Hcm
 • Tìm Hiểu Về Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp
 • Du Học Trường Đại Học Columbia Nổi Tiếng Nước Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhìn Qua Các Trường Đại Học Nổi Tiêng Ở Mỹ
 • Bảng Xếp Hạng Danh Sách Các Trường Đại Học Ở Mỹ
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ
 • Top 5 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ 2022
 • Top 5 Ngôi Trường Đại Học Nổi Tiếng Và Hiện Đại Bậc Nhất Ở Mỹ
 • Du học Mỹ luôn là điều mong mỏi của rất nhiều bạn sinh viên không chỉ là Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tìm hiểu một trường Đại học để đi du học cũng là một quyết định khá quan trọng. Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về trường Đại học Columbia, một trong những trường Đại học danh tiếng và lâu đời của nước Mỹ.

  Thông tin về trường Đại học Columbia

  Trường đại học là một trong những cơ sở giáo dục danh tiếng nhất tại Hoa Kỳ. Nằm ở phía tây của Manhattan, Đại học Columbia được thành lập năm 1754 bởi Tên của Kings College. Khuôn viên trường có uy tín này chiếm khoảng 32 mẫu Anh đất tại thành phố New York và là famouse để có một hệ thống đường hầm dưới lòng đất, cấp quyền truy cập đến các bộ phận của tài sản. Alma Mater bức tượng của Đại học Colombia nằm ở phía trước của Thư viện Memorial thấp

  Trường được thành lập vào năm 1754 với tên King’s College dưới hiến chương hoàng gia của vua George đệ Nhị của Vương quốc Anh, Columbia là trường đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York và là một trong những trường lâu đời nhất ở Mỹ.

  Đại học Columbia là một trong những trung tâm quan trọng nhất về nghiên cứu và đồng thời cũng là một môi trường học tập riêng biệt cho sinh viên đại học và sinh viên năm cuối trong nhiều lĩnh vực học thuật chuyên nghiệp. Là trường được công nhận quan trọng của New York, trường kết hợp nghiên cứu và giảng dạy trên nhiều lĩnh vực. Trường thu hút nhiều giảng viên và sinh viên Quốc tế, hỗ trợ nghiên cứu và giảng dạy về các vấn đề toàn cầu và tạo ra các mối quan hệ với nhiều quốc gia và khu vực. Đại học Columbia mong muốn nâng cao kiến thức và tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên trên thế giới.

  Điểm nổi bật của trường Đại học Columbia

  Xếp thứ tư trong bảng xếp hạng là trường Đại học Columbia, một trường ĐH tư nhân được thành lập vào năm 1754. Columbia là học viện cấp cao lâu đời nhất tại tiểu bang New York, lâu đời thứ năm tại Mỹ. Đây cũng là nơi đào tạo nhiều chủ nhân của các giải Nobel hơn bất kì học viện nào trên thế giới.

  Columbia là trường đại học chủ quản giải thưởng báo chí danh giá Pulitzer cũng như nhiều giải thưởng văn học ở Mỹ. 54% sinh viên trường ĐH Columbia nhận được các hỗ trợ tài chính cũng như các học bổng tại trường với mức trung bình mỗi học bổng là 39.000 USD.

  Hiện có khoảng 1.200 sinh viên đang theo học các chương trình học tập truyền thống ở Đại học Columbia, với tỷ lệ sinh viên-giảng viên là 14-1. Sinh viên của CC đa dạng đến từ khắp mọi vùng, miền trên lãnh thổ Hoa Kỳ, từ hơn 30 quốc gia khác nhau và từ sáu lục địa. Nhiều sinh viên quốc tế chọn theo học tại Đại học Columbia vì khuôn viên của trường nhỏ cho nên các sinh viên được quan tâm chu đáo đến từng cá nhân.

  Không những thế, Đại học Columbia còn là một trong những trường Đại học danh tiếng của nước Mỹ khi thường xuyên được nằm trong top 20 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ và thế giới theo bảng xếp hạng của QS Ranking và Times Higher Education. Được biết có đến 15 ứng viên Tổng thống và 9 cá nhân làm việc tại Tòa án liên bang tối cao là cựu sinh viên của Đại học Columbia, cùng các cá nhân từng đoạt các giải thưởng Nobel, Pulitzer… và rất nhiều người nổi tiếng hoạt động trong ngành giải trí.

  Chương trình đào tạo của trường Đại học

  Trường Đại học Columbia đào tạo hàng trăm chương trình cấp bằng Cử nhân và chương trình học cấp bằng Sau Đại học. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi. Một số ngành học là thế mạnh của trường như:

  • Khoa học Thống kê
  • Thiết kế Kiến trúc Nâng cao
  • Chính sách Nâng cao và Chuyên Phân tích Kinh tế
  • Nghiên cứu Châu Phi
  • Mỹ học
  • Giải phẫu học và Sinh học tế bào
  • Các nghiên cứu cổ đại
  • Nhân chủng học
  • Ngôn ngữ học Ứng dụng

  Chương trình học bổng Đại học Columbia

  Tuy vậy, những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có thể thực hiện được ước mơ học tập tại một trong những trường Đại học danh tiếng này của nước Mỹ thông qua các chương trình học bổng nhà trường cung cấp.

  Hàng năm nhà trường cung cấp 20 suất học bổng Đại học Columbia, được xem là chương trình học bổng tiêu biểu nhất mà các sinh viên quốc tế có thể chọn lựa. Giá trị học bổng cũng dao động từ 25-100% với các yêu cầu ứng tuyển khác nhau, trao tặng theo các hình thức bằng tiền mặt một lần hoặc cấp theo tháng, năm, học kỳ hoặc miễn giảm trong mức học phí.

  Bên cạnh đó, Đại học Colombia còn cung cấp các chương trình học bổng như:

  – Học bổng Liên bang Pell: Cho ứng viên theo học chương trình Cử nhân có nhu cầu muốn hỗ trợ thêm về mặt tài chính để phục vụ cho mục đích học tập thuận lợi. Giá trị mỗi suất học bổng là 5,730 USD và có thể thay đổi theo từng năm.

  – Học bổng Cơ hội giáo dục bổ sung (SEOG) cũng hỗ trợ cho các sinh viên gặp những vấn đề về mặt tài chính khẩn cấp. Điểm thuận lợi hơn học bổng Pell là chương trình học bổng này cũng có quy mô rộng hơn, hỗ trợ tài chính bên ngoài những khoản học phí để sinh viên trang trải khó khăn.

  Cơ sở vật chất và đời sống sinh viên

  Khuôn viên chính của trường nằm ở quận Manhattan, New York. Đây là khu vực rất gần các sân bay quốc tế lớn như Newark, John F. Kennedy và La Guardia. Hệ thống xe buýt nhanh miễn phí kết nối các khuôn viên của trường với nhau. Trong đó khuôn viên Morningside được cung cấp các tuyến xe M4, M5, M11, M60, M104 cũng như nằm trên trục đường tàu điện ngầm số 1 (hướng đến đường 116). Các điểm đỗ xe trong và ngoài khu vực trường đều vô cùng rộng rãi, tuy vậy bạn cần phải bỏ ra 1 khoản tiền nho nhỏ.

  Bên ngoài lớp học, sinh viên còn có thể tìm đến các cơ hội phát triển cá nhân như tham gia thực tập. Đối với những sinh viên chưa biết chắc điều mình muốn làm, trường sẽ tổ chức các bài đánh giá nghề nghiệp để giúp bạn tìm được lĩnh vực thế mạnh mà mình yêu thích. Sinh viên Columbia University cũng có thể kết nối với các cựu sinh viên của trường để được hướng dẫn và hỗ trợ.

  Hệ thống thư viện của Đại học Columbia chứa hơn 10,4 triệu tài liệu và là thư viện lớn thứ tám nước Mỹ.

  Đại học Columbia nằm trong số những trường có chế độ tuyển chọn khắt khe nhất nước Mỹ, với tỷ lệ sinh viên được nhận là 9%. Trường được đánh giá hàng năm là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ và nhiều chương trình của trường được đánh giá thuộc top 10 quốc gia. Các trường sau đại học chuyên về mỹ thuật, giáo dục, kinh doanh, kỹ thuật, pháp luật, y học của Colombia cũng là những trường danh tiếng ở Mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Biết Gì Về Những Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ
 • Top Những Trường Đại Học Y Nổi Tiếng Ở Mỹ
 • Review Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ
 • Khái Quát Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ Cơ Sở Quận 7
 • Đại Học Mỹ Thuật Tp Hcm
 • Top 15 Trường Đại Học Nổi Tiếng Hàng Đầu Nước Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Nước Mỹ
 • Trường Đại Học Nổi Tiếng Của Ông Donald Trump
 • Top Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Ở Mỹ Có Chất Lượng Giảng Dạy Tốt
 • 50 Trường Đại Học Hàng Đầu Nước Mỹ (Phần 1)
 • Hàng Loạt Trường Đại Học Ở Mỹ Nói Không Với Thiết Bị Huawei
 • Nếu bạn đang có ý định du học thì chắc chắn Mỹ chính là một trong những lựa chọn đầu tiên. Vì Đại học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều người.

  Lý do nên chọn Đại học Mỹ

  • Mỹ là cường quốc kinh tế lớn trên thế giới với môi trường cuộc sống hiện đại và văn minh.
  • Mỹ là quốc gia trộn lẫn văn hóa của nhiều nơi trên thế giới với số lượng người nhập cư chiếm đa số từ các quốc gia khác nhau. Môi trường học tập và làm việc ở Mỹ mở rộng cơ hội cho cả người dân châu Á, châu Âu và châu Phi.
  • Khi học tập ở Mỹ, du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn từ khắp nơi trên thế giới, học hỏi nhiều nền văn hóa khác khau.
  • Nền kinh tế phát triển đi đôi với giáo dục tân tiến với nhiều trường đại học sở hữu nhiều chuyên gia trong mọi lĩnh vực khác nhau. Tạo nên một môi trường hoàn hảo cho việc học tập.
  • Nền kinh tế năng động luôn phát triển không ngừng đem đến cho bạn nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm trong từng ngành khác nhau và cơ hội việc làm khi ra trường.
  • Mỹ cũng là quốc gia có số lượng học bổng cho sinh viên từ khắp mọi nơi trên thế giới. Sinh viên có thể “săn học bổng” để tiết kiệm chi phí du học, đặc biệt là đối với những nước đang phát triển như Việt Nam.
  • Ngoài ra, có cơ hội được ở lại Mỹ và có quốc tịch Mỹ là điều mà nhiều thế hệ trẻ mơ ước khi đặt chân đến đất Mỹ.

  Trường Đại Học Mỹ Massachusetts Institue of Technology (MIT)

  Đây là trường kỹ thuật nổi tiếng nhất Hoa Kỳ. Được đánh giá không chỉ là tốt nhất nước Mỹ mà còn xếp hạng nhất trong số các trường đại học trên thế giới trong nhiều năm liền.

  Gây ấn tượng mạnh bởi số lượng người trong cộng đồng MIT đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ: 85 người đoạt giải Nobel, 58 người giành huân chương Khoa học quốc gia, và 29 người giành huy chương quốc gia về công nghệ và đổi mới.

  Nhiều sinh viên tại MIT ra trường và làm cho nhiều công ty lớn như: Google, Microsoft, Apple và Oracle.

  Ngoài lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, trường cũng nổi tiếng với các ngành học trong nhiều lĩnh vực khác như: Kiến trúc, Mỹ thuật, Âm nhạc, Ngữ văn, Khoa học,..

  Đại Học Mỹ Stanford University

  Stanford cũng là một ngôi trường đại học rất nổi tiếng ở Mỹ. Nếu các bạn có theo dõi Steve Jobs thì ông đã có một bài diễn văn cho lễ tốt nghiệp ở ngôi trường này với những bài học ấn tượng trong cuộc đời mình.

  Stanford nổi tiếng về đào tạo các khóa học hàng đầu dành cho những doanh nhân. Nếu bạn có hướng học tập nghiên về hiểu biết để kinh doanh và có ước mơ trở thành doanh nhân trong tương lai thì quả thật đây là ngôi trường tốt nhất dành cho bạn.

  Các sáng lập viên của những công ty và tập đoàn nổi tiếng toàn cầu, được nhiều thế hệ biết đến: Google, Yahoo, Nike hay Instagram, phần lớn có xuất thân từ trường đại học danh tiếng này.

  Ngoài ra, niềm tự hào của Stanford là có các chương trình học về khoa học máy tính và kỹ thuật, với chất lượng đào tạo hàng đầu. Đặc biệt, có những ngành đặc biệt như không khí và năng lượng, tính toán y sinh.

  Trường Đại Học Mỹ Havard University

  Có lẽ không cần phải bàn cãi về sự nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục đối với cái tên Harvard này. Lâu đời và danh tiếng, trường được đánh giá cao trong giảng dạy tất cả các ngành. Đặc biệt là luật, kinh doanh và dược.

  Cũng không thể không kể đến sự thành công của các cựu sinh viên tại trường. Ưu tú nhất có thể kể về những cái tên như tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama.

  Trường hiện có hơn 22,000 sinh viên đang theo học tại hai cơ sở gồm Cambridge (Anh) và Massachusetts (Mỹ).

  Đại Học Mỹ California Institue of Technology (Caltech)

  Được mệnh danh là “cái nôi” của những “ông trùm công nghệ”, không có gì ngạc nhiên khi Caltech liên tục được vinh doanh tại những sự kiện bởi các nghiên cứu mang tầm vóc quốc tế về kỹ thuật và khoa học.

  Quy mô của trường tuy nhỏ, chỉ khoảng 2,240 sinh viên. Nhưng chất lượng đào tạo của Caltech thật đáng ngưỡng mộ. Đây cũng là một môi trường học tập cực kỳ tốt cho những ai đam mê những chuyên ngành về công nghệ.

  Trường Đại Học Mỹ University of Chicago

  Được ông trùm dầu mỏ John D. Rockefeller thành lập vào năm 1890, Trường đại học Chicago có lịch sử đào tạo trong nền giáo dục lâu năm. Chương trình giáo dục tại trường chú trọng chuẩn bị những chương trình giúp sinh viên học cao học. Bằng chứng là hơn 15% sinh viên tại trường lấy bằng tiên sĩ sau đại học.

  University of Chicago đứng thứ 9 thế giới về chất lượng giảng dạy và môi trường học tập (Theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2022). Chất lượng giáo dục của trường cũng được đánh giá cao qua số lượng sinh viên đạt giải Nobel lên đến 89 người.

  Đại Học Mỹ Princeton University

  Nếu bạn đam mê Nghệ thuật và Văn hóa, đây là ngôi trường mơ ước dành cho bạn với sự uy tín của trường trong các lĩnh vực này. Princeton University có lịch sử lâu đời. Trường được thành lập từ năm 1746 với nhiều thế hệ sinh viên ưu tú như tổng thống Mỹ Woodrow Wilson và James Madison. Trường xếp thứ hạng 11 trong tổng số các trường đại học tốt nhất thế giới.

  Trường Đại Học Mỹ Yale University

  Đây cũng là một trường đại học lâu đời của Mỹ. Đại học Yale được đánh giá là một ngôi trường rất khó để vào với tỷ lệ chấp nhận đơn chỉ 6%. Bù lại, thế hệ sinh viên của trường là những tài năng đặc biệt rất đáng chú ý trong đó có 5 Tổng thống Mỹ và 13 tỷ phú.

  Trường được sinh viên tin tưởng và theo học chính trong bốn lĩnh vực: nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế, và viết văn. Số chuyên ngành mà trường đào tạo vô cùng đa dạng với hơn 70 chuyên ngành, bao gồm cả thiên văn học, nghiên cứu sân khấu, và kinh tế.

  Trường Đại Học Mỹ University of Pennsylvania

  Được sáng lập bởi Benjamin Franklin, 1 trong những người cha đẻ của nước Mỹ. Trường luôn giữ thứ hạng cao trong nhiều năm liền trong lĩnh vực giáo dục. Tuy nhiên, trường có tỷ lệ chọi vô cùng cao với tỉ lệ chấp nhận 10,2%.

  Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo về Khoa học đời sống và Y học. Trường cũng là một thiên đường học tập với kho tài liệu vô cùng phong phú gồm 6,380 cuốn sách in, 1,16 triệu sách điện tử, 136 trung tâm và viện nghiên cứu, với ngân sách nghiên cứu hàng năm 878 triệu đôla.

  Đại Học Mỹ Virginia

  Virginia là trường công lập, được thành lập bởi Thomas Jefferson vào năm 1819. Đây là một ngôi trường vô cùng năng động với hơn 600 câu lạc bộ sinh viên và 25 đội tuyển thể thao. Chắn chắn, cuộc sống sinh viên của bạn sẽ trôi qua vô cùng sôi nổi và thú vị khi bạn học tập tại ngôi trường này. Các ngành mà sinh viên có thể lựa chọn học gồm: nghệ thuật và khoa học, kiến trúc, kỹ thuật, hoặc chăm sóc bệnh nhân.

  Đại Học Mỹ Johns Hopkins University

  Được đặt tên theo nhà từ thiện Johns Hopkins. Nếu bạn yêu thích nghiên cứu, bạn nên chọn Johns Hopkins University đặc biệt là trong lĩnh vực Khoa học đời sống và Y học.

  Trường Đại Học Mỹ Columbia University

  Được thành lập vào năm 1754, Columbia nằm trong danh sách những trường đại học lâu đời nổi tiếng. Trường mạnh về chương trình sau đại học về lĩnh vực kinh doanh, pháp luật, và báo chí.

  Đại Học Mỹ Cornell University

  Đây là ngôi trường yêu thích của các bạn có đam mê về báo chí. Nếu bạn đam mê văn hóa Mỹ, trường có khóa học về “American Studies”. Giao sư thỉnh giảng tại trường cũng là một sức hút hấp dẫn sinh viên, có thể kể đến là nam diễn viên nổi tiếng người Anh John Cleese.

  Trường Đại Học Mỹ Rice University

  Đại học Rice nổi tiếng là tiên phong trong các chương trình khoa học ứng dụng, gồm cả công nghệ nano được công nhận trên toàn quốc và lĩnh vực kỹ thuật y sinh. Tuy ít tuổi nhất, được thành lập vào năm 1912, nhưng Rice đã vinh dự lọt top những trường đại học tốt nhất nước Mỹ.

  Đại Học Mỹ Michigan University

  Ngôi trường dành cho những doanh nhân tương lai. Michigan University là ngôi trường giảng dạy về kinh doanh danh tiếng tại Mỹ. Những chuyên ngành phổ biến gồm: kinh doanh, tâm lý học, và kinh tế. Nhiều sinh viên tại trường đều có xu hướng học tiếp thạc sĩ trong vòng bốn năm.

  Trường Đại Học Mỹ Georgetown University

  Thêm một ngôi trường lâu đời với hàng dài những cựu sinh viên nổi tiếng. Trong đó, phải kể đến cựu Tổng thống Bill Clinton. Sinh viên tại trường được dự đoán có một tương lai vô cùng sáng với lương trung bình sau 10 năm nhập học: 83.300 USD/năm.

  Tuy nhiên, ngoài top 15 trường đại học Mỹ này, vẫn còn nhiều ngôi trường khác tại Mỹ tốt và phù hợp với mục tiêu, sở thích của bạn. Với ước muốn du học để mở mang kiến thức và tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhưng bạn vẫn còn đang lo lắng vì chưa tìm được ngôi trường thích hợp cho mình? Bạn không biết nên chuẩn bị những gì đề bắt đầu nhập học? Bạn không biết làm cách nào để xin học bổng để tiết kiệm chi phí?

  Đừng lo lắng! Hãy để ETEST giúp đỡ bạn giải quyết chúng để giúp con đường du học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chương trình học tại ETEST có đầy đủ các khóa học giúp bổ trợ cho bạn đi du học gồm: IELTS, TOEFL, SAT hay cả khóa viết luận xin học bổng AMP.

  Học lực xuất sắc hay tiếng Anh tốt cùng điểm SAT đạt chuẩn vẫn không đủ sức thuyết phục bằng một bài luận hoàn hảo để giúp bạn nhận được tấm vé vào đại học Mỹ với một mức học bổng thật tốt.

  Khóa học AMP tại ETEST sẽ cung cấp cho bạn điều kiện đủ: cách điền hồ sơ, chọn trường đại học mỹ, chọn ngành, chuẩn bị hồ sơ tài chính và viết luận để thuyết phục đại diện tuyển sinh.

  Địa chỉ:

  • Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)
  • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Malaysia Giao Tiếp Căn Bản : Học Về Số Đếm
 • Malaysia Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Malaysia
 • Người Malaysia Nói Tiếng Gì? Những Sắc Màu Ngôn Ngữ Ở Malaysia
 • Đào Tạo, Cấp Chứng Chỉ Tiếng Mông (0965281455)
 • Đừng Bắt Giáo Viên Vùng Cao Phải Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Rồi Bỏ Xó
 • Trường Đại Học Nổi Tiếng Của Ông Donald Trump

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Ở Mỹ Có Chất Lượng Giảng Dạy Tốt
 • 50 Trường Đại Học Hàng Đầu Nước Mỹ (Phần 1)
 • Hàng Loạt Trường Đại Học Ở Mỹ Nói Không Với Thiết Bị Huawei
 • Top 20 Trường Đại Học Công Lập Tốt Nhất Nước Mỹ Năm 2022
 • 3 Cách Để Lọt Vào Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Đại học Kinh doanh Wharton – nơi ông Donald Trump từng học – là một trong những trường kinh doanh tốt nhất ở Mỹ.

  Đại học Wharton là trường trực thuộc Đại học Pennsylvania tại bang Philadelphia – một trong những trường kinh tế hàng đầu ở Mỹ. Trường được sánh ngang với Đại học Kinh doanh Stanford và Trường Kinh doanh Harvard.

  Theo Business Insider, từ khi trường được nhà tư bản công nghiệp Joseph Wharton thành lập năm 1881, Đại học Wharton đã đào tạo được rất nhiều sinh viên tốt nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn ở nhiều lĩnh vực. Một trong những sinh viên nổi tiếng nhất là Donald Trump – người trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

  Trường có học phí 64.920 USD mỗi năm. Theo tính toán, một sinh viên sẽ tiêu tốn 186.900 USD cho toàn bộ chương trình học. Khoảng 80,8% sinh viên chính quy của Đại học Wharton tốt nghiệp có việc làm.

  Đây là trường kinh doanh đầu tiên của Mỹ có mạng lưới cựu sinh viên lớn nhất nước này.

  Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên ở đây còn được học cách xử lý căng thẳng, đưa ra quyết định quan trọng và dẫn đầu một nhóm bạn trải nghiệm một chuyến đi.

  Sinh viên có thể được trải nghiệm leo núi Kilimanjaro ở châu Phi, đi tới Nam Cực hay chèo thuyền ở Grenada… Trong mọi tình huống, họ phải thể hiện được kỹ năng lãnh đạo trong suốt một tuần trải nghiệm.

  Donald Trump – ông trùm bất động sản và là tổng thống đắc cử của Mỹ – nhận bằng của Đại học Wharton năm 1968. Gần 50 năm sau, ông vẫn không ngừng nói về ngôi trường này.

  “Tôi từng học tại Đại học Kinh doanh Wharton và là một sinh viên giỏi”, ông Trump nói.

  Vị tỷ phú 70 tuổi từng ca ngợi Wharton là “ngôi trường tốt nhất trên thế giới ” và “đào tạo siêu thiên tài”. Donald Trum từng học 2 năm ở Đại học Fordham tại New York trước khi chuyển đến Wharton năm 1966.

  Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình ngày 16/8/2016 trên chương trình “Meet the Press” của NBC, ông cho rằng: “Có lẽ khó khăn nhất là được trở thành sinh viên của trường. Nhiều nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh trên thế giới từng học ở Wharton”.

  Trong cuốn sách “The Art of Deal” (tạm dịch: Nghệ thuật đàm phán), Trump viết: “Theo tôi, bằng của Wharton không nói lên điều gì, nhưng với nhiều người tôi hợp tác cùng, tấm bằng này thực sự rất danh giá và uy tín.

  Khi còn học đại học, ông Trump từng là sinh viên nhiều tham vọng. Ông đã nói với một vị giáo sư: “Em sẽ trở thành vua bất động sản New York”.

  Đại học Wharton là một trong 12 trường thành viên thuộc Đại học Pennsylvania (gọi tắt là Penn) – một trong những trường Ivy League (nhóm 8 trường đại học và viện đại học lâu đời và hàng đầu của Mỹ).

  Đại học Penn được thành lập năm 1740 bởi cố Tổng thống Mỹ Benjamin Franklin và hiện có khoảng 10.000 sinh viên theo học.

  Theo Zing

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Nước Mỹ
 • Top 15 Trường Đại Học Nổi Tiếng Hàng Đầu Nước Mỹ
 • Học Tiếng Malaysia Giao Tiếp Căn Bản : Học Về Số Đếm
 • Malaysia Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Malaysia
 • Người Malaysia Nói Tiếng Gì? Những Sắc Màu Ngôn Ngữ Ở Malaysia
 • Top 5 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Ngôi Trường Đại Học Nổi Tiếng Và Hiện Đại Bậc Nhất Ở Mỹ
 • Khám Phá Thư Viện Của Các Trường Đại Học Mỹ
 • Giới Thiệu Đại Học Vermont Nổi Tiếng Tại Mỹ
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Mỹ
 • Học Sinh 17 Tuổi Được 25 Đại Học Danh Tiếng Ở Mỹ Mời Học
 • Nội Dung Chính Của Bài Viết

  Đại học Princeton

  Đại học Princeton theo hình thức kiểu tư thục nằm ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1746 sau nhiều lần đổi tên. Trở thành trường đại học đầu tiên ở Mỹ áp dụng chính sách “không nợ học phí” với sinh viên nhưng mỗi năm lượng hồ sơ mà sinh viên đăng ký học ngôi trường này vẫn rất đông bởi chất lượng đào tạo của nó. Nhiều chương trình đào tạo sau đại học ở trường đại học Princeton được đánh giá bởi chất lượng đào tạo cao trên nhiều ngành như: toán, vật lý, kinh tế, lịch sử và triết học. Chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của trường này lên đến 5275. Hiện chưa có nhiều du học sinh Việt Nam được học ở ngôi trường này.

  Danh tiếng của ngôi trường này thì không cần phải bàn cãi bởi vì không chỉ người dân Mỹ biết đến nó mà hầu như tất cả mọi người trên khắp thế giới, ngôi trường danh giá và đáng mơ ước của tất cả những sinh viên có ý định du học. Đại học Hardvard đã trở thành một huyền thoại và đi vào nhiều tiểu thuyết nổi tiếng và những bộ phim đình đám trên màn ảnh. Harvard là một đại học tư nhân ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ) thành lập vào năm 1963, hiện có 11 đơn vị học thuật và 10 phân khoa đại học, mỗi năm ngôi trường này tuyển một lượng sinh viên khá lớn, lên đến 6655 chỉ tiêu. Chỉ vài sinh viên Việt Nam được tuyển chọn vào ngôi trường này và học đều là những gương mặt xuất sắc nhất như Tôn Hà Anh (cựu học sinh trường Amsterdam Hà Nội) giành được kết quả toàn điểm A ở ngôi người này, hay như Lê Ngọc Tường Vân (cô gái đến từ Huế) từng được tổng thống Mỹ 4 lần trao bằng khen.

  Đại học Pennsylvania

  Đại học Stanford

  Được coi là ngôi trường danh giá của nhiều ngôi sao Hollywood, đại học Standford nằm ở bang California, Mỹ và được thành lập vào năm 1885. Sau nhiều năm tồn tại, ngôi trường này vẫn luôn được bình chọn là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Mỗi năm trường đại học này tuyển sinh hơn 6000 chỉ tiêu. Đại học Standford cung cấp cả chương trình đào tạo cho sinh viên đang theo học đại học và sinh viên sau đại học. Các chuyên ngành được đào tạo ở ngôi trường này gồm giáo dục và đào tạo, luật, kinh tế. Cô sinh viên tài năng của trường trung học Amsterdam Hà Nội Nguyễn Thị Bích Diệp từng giành được học bổng để bước chân vào ngôi trường danh giá này.

  Đại học Columbia

  Với chỉ tiêu 7743 tuyển sinh hằng năm cùng chất lượng đào tạo các chuyên ngành khoa học và nghệ thuật được đánh giá cao, đại học Columbia được thành lập từ năm 1754 đã trở thành ngôi trường danh giá ở cường quốc Mỹ. Trường đại học này vô cùng phù hợp với những sinh viên du học sinh bởi nó cung cấp cho chỗ ở mỗi sinh viên suốt 4 năm học. Trường đại học Columbia danh giá này còn điều hành nhiều giải thưởng quy mô và cao quý như giải thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer và là thành viên cốt cán của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ. Trong số những người Việt nổi tiếng có Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng giảng dạy ở viện đại học này trong thập niên 1960.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ
 • Bảng Xếp Hạng Danh Sách Các Trường Đại Học Ở Mỹ
 • Nhìn Qua Các Trường Đại Học Nổi Tiêng Ở Mỹ
 • Du Học Trường Đại Học Columbia Nổi Tiếng Nước Mỹ
 • Bạn Đã Biết Gì Về Những Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ 2022
 • Top 5 Ngôi Trường Đại Học Nổi Tiếng Và Hiện Đại Bậc Nhất Ở Mỹ
 • Khám Phá Thư Viện Của Các Trường Đại Học Mỹ
 • Giới Thiệu Đại Học Vermont Nổi Tiếng Tại Mỹ
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Mỹ
 • Được coi là ngôi trường danh giá của nhiều ngôi sao Hollywood, đại học Standford nằm ở bang California, Mỹ và được thành lập vào năm 1885. Sau nhiều năm tồn tại, ngôi trường này vẫn luôn được bình chọn là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Mỗi năm trường đại học này tuyển sinh hơn 6000 chỉ tiêu. Đại học Standford cung cấp cả chương trình đào tạo cho sinh viên đang theo học đại học và sinh viên sau đại học. Các chuyên ngành được đào tạo ở ngôi trường này gồm giáo dục và đào tạo, luật, kinh tế. Cô sinh viên tài năng của trường trung học Amsterdam Hà Nội Nguyễn Thị Bích Diệp từng giành được học bổng để bước chân vào ngôi trường danh giá này.

  Với chỉ tiêu 7743 tuyển sinh hằng năm cùng chất lượng đào tạo các chuyên ngành khoa học và nghệ thuật được đánh giá cao, đại học Columbia được thành lập từ năm 1754 đã trở thành ngôi trường danh giá ở cường quốc Mỹ. Trường đại học này vô cùng phù hợp với những sinh viên du học sinh bởi nó cung cấp cho chỗ ở mỗi sinh viên suốt 4 năm học. Trường đại học Columbia danh giá này còn điều hành nhiều giải thưởng quy mô và cao quý như giải thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer và là thành viên cốt cán của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ. Trong số những người Việt nổi tiếng có Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng giảng dạy ở viện đại học này trong thập niên 1960.

  Đại học Princeton theo hình thức kiểu tư thục nằm ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1746 sau nhiều lần đổi tên. Trở thành trường đại học đầu tiên ở Mỹ áp dụng chính sách “không nợ học phí” với sinh viên nhưng mỗi năm lượng hồ sơ mà sinh viên đăng ký học ngôi trường này vẫn rất đông bởi chất lượng đào tạo của nó. Nhiều chương trình đào tạo sau đại học ở trường đại học Princeton được đánh giá bởi chất lượng đào tạo cao trên nhiều ngành như: toán, vật lý, kinh tế, lịch sử và triết học. Chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của trường này lên đến 5275. Hiện chưa có nhiều du học sinh Việt Nam được học ở ngôi trường này.

  Danh tiếng của ngôi trường này thì không cần phải bàn cãi bởi vì không chỉ người dân Mỹ biết đến nó mà hầu như tất cả mọi người trên khắp thế giới, ngôi trường danh giá và đáng mơ ước của tất cả những sinh viên có ý định du học. Đại học Hardvard đã trở thành một huyền thoại và đi vào nhiều tiểu thuyết nổi tiếng và những bộ phim đình đám trên màn ảnh. Harvard là một đại học tư nhân ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ) thành lập vào năm 1963, hiện có 11 đơn vị học thuật và 10 phân khoa đại học, mỗi năm ngôi trường này tuyển một lượng sinh viên khá lớn, lên đến 6655 chỉ tiêu. Chỉ vài sinh viên Việt Nam được tuyển chọn vào ngôi trường này và học đều là những gương mặt xuất sắc nhất như Tôn Hà Anh (cựu học sinh trường Amsterdam Hà Nội) giành được kết quả toàn điểm A ở ngôi người này, hay như Lê Ngọc Tường Vân (cô gái đến từ Huế) từng được tổng thống Mỹ 4 lần trao bằng khen.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Xếp Hạng Danh Sách Các Trường Đại Học Ở Mỹ
 • Nhìn Qua Các Trường Đại Học Nổi Tiêng Ở Mỹ
 • Du Học Trường Đại Học Columbia Nổi Tiếng Nước Mỹ
 • Bạn Đã Biết Gì Về Những Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Ở Mỹ
 • Top Những Trường Đại Học Y Nổi Tiếng Ở Mỹ
 • 10 Trường Đại Học Đẹp Nổi Tiếng Của Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Csc Hệ Cử Nhân Trường Đh Dân Tộc Trung Ương Bắc Kinh
 • Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Tại Trung Quốc
 • Gợi Ý 10 Điểm Mua Sắm Nổi Tiếng Ở Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Công Bố Quyết Định Thành Lập Khoa Tiếng Bồ Đào Nha Và Tuần Lễ Văn Hóa Nhân Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập
 • Bàn Về Giọng Nói Bình Định
 • Những năm gần đây, trở thành từ khóa được tìm kiếm cực kì hot của các bạn học sinh, sinh viên. Trong xu thế hội nhập, Trung Quốc đang phát triển với một tốc độ chóng mặt, kinh tế ngày càng phát triển, chính vì vậy du học Trung Quốc cũng nhờ vậy mà phát triển vượt bậc.

  1. Trường Đại học Bắc Kinh

  Đại học Bắc Kinh là một trường đại học trọng điểm cũng như đại học trọng điểm quốc gia. Trường có 30 viện và 12 bộ môn với 93 chuyên ngành đại học, hai chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sĩ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Trong khi vẫn đặt trọng tâm vào khoa học cơ bản, trường cũng đã đặc biệt chú ý đế việc phát triển khoa học ứng dụng.

  Hiện tại, Đại học Bắc Kinh có 216 viện và trung tâm nghiên cứu trong đó có 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia. Phần lớn các cuộc xếp hạng các trường đại học Trung Quốc đều xếp Đại học Bắc Kinh trong nhóm các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc. The Times Higher Education Supplement năm 2006 xếp hạng Đại học Bắc Kinh là trường đại học tốt thứ 14 thế giới, xếp hạng cao nhất ở châu Á; một xếp hạng tương tự năm 2007 xếp trường này ở hạng 36th, và xếp hạng năm 2008 thì trường này đứng thứ 50 Human Resources & Labor Review xuất bản trong Chasecareer Network, xếp trường này thứ 41 về mặt quốc tế trong năm 2009. The Academic Ranking of World Universities 2008 xếp trường này giữa hạng 201 và 300.

  2. Trường Đại học Vũ Hán

  Đây là một trường đại học trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường này nằm ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Thành lập năm 1893, Trường Đại học Vũ Hán là một trong những trường đại học tổng hợp trọng điểm của chính phủ. Trường ngụ tại thành phố Vũ Hán – một thành phố lớn có phong cảnh tuyệt đẹp của Trung Quốc.

  Trường có 29 trường cao đẳng và rất nhiều các chuyên ngành học, bao gồm tất cả các ngành khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Dược, Văn học, Lịch sử, Triết học, Luật, Kinh tế, Quản lý giáo dục, 85 chuyên ngành đaị học, 189 các chuyên ngành đào taọ Thạc sĩ, 99 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ, 11 chương trình nghiên cứu sau Tiến sĩ, các phòng thí nghiệm, thực hành thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu kỹ thuật công nghệ,…

  Trường có hơn 5.000 giáo viên, trong đó hơn 300 các giáo sư và liên kết với hiệp hội các giáo sư, họ là thành viên trong Viện nghiên cứu Khoa học Trung quốc, Viện Kỹ thuật Trung quốc, và Viện nghiên cứu Âu Á. Trường có hơn 40.000 sinh viên đang theo học các khoá học đại học, trong đó có hơn 600 sinh viên quốc tế và hơn 8.000 sinh viên đã tốt nghiệp và tiếp tục theo học các khoá học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

  Các khoá học đào tạo của trường Đại học Vũ Hán:

  Khoá học tiếng Trung ngắn hạn

  Khoá học dự bị tiếng Trung (1 năm)

  Khoá học lấy bằng cử nhân (4 năm)

  Khoá học Thạc sĩ (2 năm)

  Khoá học Tiến sĩ (3 năm)

  3. Đại học Trung Sơn

  Đại học Trung Sơn là một trường đại học trọng điểm trọng điểm quốc gia. Trường có 45 viện và 8 bộ môn với 116 chuyên ngành đại học, hai chuyên ngành văn bằng 4, 52 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sĩ và 4783 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Trong khi vẫn đặt trọng tâm vào khoa học cơ bản, trường cũng đã đặc biệt chú ý đế việc phát triển khoa học ứng dụng.

  Trường cũng tham gia nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực và các viện nghiên cứu của trường gồm: Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực và Khoa học Hành chính, Viện Nghiên cứu Giáo dục Kinh tế và Hành chính và Viện Nghiên cứu Khoa học Sâu bọ. Những bạn có mong muốn du học ngành Nông nghiệp thì các trung tâm tư vấn du học Trung quốc đều chọn đây là lựa chọn lý tưởng.

  4. Đại học Hạ Môn (Phúc Kiến)

  Đại Học Hạ Môn cũng là trường đại học đầu tiên do Hoa Kiều sáng lập trong lịch sử giáo dục cận đại của Trung Quốc, đồng thời cũng là một trong ít trường Đại học trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc.

  Đại Học Hạ Môn có tổng diện tích khuôn viên trường lên tới 5000 mẫu ( khu trường Hạ Môn hơn 2500 mẫu, khu trường Chương Châu 2568 mẫu), giáp biển tựa núi, là một trong những trường Đại học được công nhận là đẹp nhất tại Trung Quốc.

  Trường bao gồm 22 học viện ( 58 khoa) và 9 viện nghiên cứu, hiện có hơn 30.000 học sinh đang theo học tại trường, đội ngũ giảng viên hơn 2000 người, trong đó hơn 1300 giảng viên có học vị giáo sư, phó giáo sư và 20 viện sỹ thuộc viện nghiên cứu công trình khoa học Trung Quốc.

  Thư viện trường tích luỹ một lượng sách khổng lồ gồm hơn 460 vạn quyển, mạng Internet trường học luôn được xếp vào hàng đầu trong các trường đại học trên toàn quốc về chất lượng và tốc độ xử lý. Trước mắt, trường Đại học Hạ Môn đã cùng hơn 100 trường Đại học trên toàn cầu thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, mỗi năm trường tiếp nhận hơn 2000 du học sinh đến từ nhiều quốc gia và khu vực.

  Đại học Hạ Môn có một đội ngũ giảng viên cao cấp và nhân viên bao gồm 2475 giảng viên toàn thời gian và các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, trong đó có 1.522 giáo sư và phó giáo sư và 22 viện sĩ của CAS và CAE

  Hiện tại, Đại học Hạ Môn có tổng số hơn 38.000 sinh viên , bao gồm 20.575 sinh viên đại học, 15.590 học viên cao học, 2.567 sinh viên tiến sĩ, và hơn 2500 sinh viên quốc tế, hướng tới mục tiêu của “xây dựng một trường đại học cao cấp nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

  Đại học Hạ Môn được đánh giá là một trong những trường đại học đẹp nhất Trung Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Tên Danh Sách Các Trường Đại Học Hàng Đầu Bắc Kinh
 • Tôi Đã Học Nói Tiếng Như Thế Nào?
 • Nói Tiếng Hàn Thành Thạo Như Người Bản Xứ
 • 7 Âm Tiếng Anh Phổ Biến Người Việt Miền Bắc Hay Phát Âm Sai
 • 6 Cách Luyện Giọng Tới Nơi Tới Chốn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100