Top 11 # Xem Nhiều Nhất Những Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Những Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Những bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả

Lên lịch trình học tiếng Hàn:

Để tự học tiếng Hàn hiệu quả thì bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết cũng như duy trì thói quen đó vào mỗi ngày. Các bạn hãy tránh tình trạng học tiếng Hàn theo một cách cảm tính, có nghĩa là vào hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học, còn hôm nào các bạn không hứng thú thì chả thèm động đến nó nữa. Việc học tiếng Hàn không phải là việc ngày một ngày hai là có thể làm chủ được tiếng Hàn, mà các bạn cần phải học mỗi ngày, có thể là không nhiều nhưng bạn hãy cố gắng duy trì thói quen này hằng ngày và biến nó thành thói quen sinh hoạt của bạn. Các bạn hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày vào việc học tiếng Hàn, để rồi một ngày nào đó nhận ra rằng tiếng Hàn của mình đã tiến triển rất nhanh rồi.

Học chuẩn nền tảng nhập môn:

Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ. Học đủ 4 kỹ năng. Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

Phải mạnh dạn nói thật nhiều:

Phương pháp học tiếng Hàn ở đây là bạn không được ngại nghĩ và không được ngại nói. Vì vậy phải nói thật nhiều. Vào lúc ban đầu bạn có thể nói sai, nhưng tiếp tục sau nhiều lần như vậy thì bạn có thể tìm được lỗi sai trong cách nói của mình và tìm được cách sửa. Từ đây rút ra những kinh nghiệm để những lần sau không bị mắc những lỗi tương tự. Trên thực tế nhiều bạn rất muốn nói nhưng lại không biết cách truyền đạt những ý nghĩa đó như thế nào. Nguyên nhân có thể là do bạn chưa tự tin với những điều mà bạn sắp nói ra, hay là bạn biết được từ vựng nhưng lại không biết cách sắp xếp như thế nào cho đúng nhất. Để khắc phục lỗi này thì mẹo học tiếng Hàn là bạn hãy kết hợp giữa việc học các cấu trúc ngữ pháp với việc đặt câu để ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp đó. Khi cần vận dụng thì bạn chỉ cần nhớ lại những ví dụ này và áp dụng cho những câu với cấu trúc tương tự.

Luyện nghe, nói tiếng Hàn bằng nhiều hình thức:

Hãy bắt đầu luyện nghe và nói những từ vựng tiếng Hàn căn bản, kết hợp với việc học các mẫu câu ngữ pháp ngắn mỗi ngày. Để nói tốt tiếng Hàn bạn cần phải nghe thật tốt: nghe cách phát âm của người bản xứ, nghe cách nhấn nhá và ngữ điệu của họ, nghe cách họ luyến láy trong câu chữ,… Ban đầu hãy nghe những từ phổ biến trước, khi cấp độ nghe của bạn được cải thiện hơn, hãy chú ý nghe những từ lóng, tiếng lóng, từ luyến láy để luyện nói theo. Bên cạnh đó, vừa nghe và vừa nói theo, phát âm theo, điều này không chỉ giúp bạn học được nhiều kỹ năng trong cùng một lúc mà còn cải thiện được các kỹ năng. Áp dụng phương pháp xem phim phụ đề và nghe nhạc tiếng Hàn vào trong quá trình học, vừa tạo nhiều hứng thú vừa mang lại hiệu quả học cao. Không gì tuyệt vời hơn khi vừa được thư giãn ngân nga những ca khúc tiếng Hàn yêu thích, vừa tăng được vốn từ vựng và cải thiện cả lối phát âm của bản thân.

Thực hành nhiều và đều đặn:

Để học tốt các kỹ năng trong tiếng Hàn, thực hành nhiều chính là điểm mấu chốt có thể giúp bạn. Có thể bạn thông minh, nhạy bén khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới, tuy nhiên nếu không thực hành và vận dụng nó thường xuyên thì bạn sẽ nhanh chóng lãng quên các kiến thức. Do đó người Việt ta có câu tục ngữ “cần cù bù thông minh” là vậy. Hãy dành ít nhất 15 phút mỗi ngày cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Học ngôn ngữ là cả một quá trình dài, bạn đừng nên nóng vội bỏ qua những kiến thức đơn giản để tránh bị lỗ hổng kiến thức về sau.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người cũng đã có cho mình một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả. Tuy rằng chỉ có thể nêu lên vài điểm chính nhưng tôi nghĩ rằng mọi người cũng có thể cảm nhận được cái tâm của chúng tôi. Nếu mọi người muốn tìm phương pháp học tiếng Hàn vừa nhanh vừa hiệu quả, có thể tìm đến chúng tôi – Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn sự hài lòng ngoài mong đợi.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng Gia sư dạy tiếng Hàn chất lượng cho học viên trên địa bàn cả nước. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90 % các em đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy ngôn ngữ và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên – Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

app dạy kèm tại nhà

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy tiếng Hàn tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Những Bí Quyết Học Tiếng Hàn Sơ Cấp Cực Hiệu Quả

Bước đầu tiên mà trên lộ trình học tiếng Hàn của các bạn đó chính là làm quen với bảng chữ cái Hangeul. Ban đầu có thể các bạn sẽ cảm thấy đây là một bảng chữ cái khó học do hệ thống chữ Hangeul đều là chữ cái tượng hình không tương đồng với chữ cái tiếng Việt của chúng ta. Nhưng các bạn đừng sợ, bởi trên thực tế bảng chữ cái tiếng Hàn được đánh giá là bảng chữ cái có hệ thống ngữ âm rất logic và cực dễ hiểu.

Chia sẻ những bí quyết học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả nhất

Bảng chữ cái tiếng Hàn thì có tổng cộng 40 ký tự bao gồm 21 ký tự nguyên âm và 19 ký tự phụ âm. Để chinh phục được bảng chữ cái này thì điều các bạn cần đó chính là ghi nhớ mặt chữ, học thuộc cách phát âm, rèn luyện các cách viết, và đặc biệt là phải phân biệt được đâu là nguyên âm và đâu là phụ âm. Để học tốt và thông thạo các cách sử dụng các ký tự trong bảng chữ cái thì không có một cách thức nào hay kinh nghiệm nào dành cho các bạn ngoài việc các bạn bắt buộc phải học thuộc, thực hành luyện viết và phát âm nhiều lần để có một nền tảng vững chắc nhất.

Học tiếng Hàn cần chú ý tới vấn đề giao tiếp

Hầu hết thì những quyển giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp dành cho những người mới bắt đầu thiên nhiều về hướng giải thích để giải quyết được các vấn đề các bạn thắc mắc, qua đó nhằm giúp các bạn có thể nắm bắt được những nội dung căn bản về tiếng Hàn như là: ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng,… cũng như cách sử dụng và các quy tắc để sử dụng tiếng Hàn. Tuy nhiên sẽ không phải là một cuốn giáo trình tốt cho các bạn nếu như nó chỉ toàn những nội dung để giải thích và lý giải được các nguyên tắc suông. Ở trình độ sơ cấp các bạn cũng cần phải được luyện tập thông qua nhiều dạng bài tập khác nhau như là: luyện tập các bài ngữ pháp cơ bản, luyện kỹ năng học tiếng Hàn qua việc viết, và cả luyện nghe, nói nữa.

Để bắt đầu luyện viết các bạn cần trang bị cho mình một quyển sổ hướng dẫn tập viết. Thuộc thứ tự các nét viết được trong tiếng Hàn và phải đảm bảo các từ các bạn viết nằm trọn trong 1 ô vuông là những nguyên tắc các bạn phải tuân thủ. Hãy cố gắng chăm chỉ luyện tập để viết các âm tiếng Hàn cho thật là nhuần nhuyễn, các từ ngữ trong tiếng Hàn là được ghép nối lại với nhau và đa phần đều dễ gây nhầm lẫn nên là nếu không hiểu rõ và nắm chắc các mặt chữ các bạn sẽ không thể viết và đọc tốt tiếng Hàn Quốc được.

Những Bí Quyết Tự Học Tiếng Nhật Cực Hiệu Quả

Tự học tiếng Nhật là một phần không thể thiếu trong quá trình học tiếng nhật hàng ngày của các bạn học sinh khi học tiếng nhật ở Việt Nam hay đi du học tại Nhật. Tự học tiếng Nhật tốt khi còn ở trong nước chính là hành trang tuyệt vời để bạn bước đến xứ xở mặt trời mọc. Làm quen với việc tự học tiếng nhật rất quan trọng, rất nhiều bạn khi học tiếng nhật đã phải công nhận rằng nếu học tiếng nhật mà chỉ đến lớp, tham gia học tiếng nhật trên lớp thì không hiệu quả nhất là quên đi kiến thức nhanh chóng nếu không có tính tự học tiếng nhật, tìm tòi tự mình tìm ra những phương pháp học tiếng nhật thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn trong việc chinh phục tiếng Nhật. Việc tự học tiếng Nhật sẽ có rất nhiều cái hay mà mỗi cá nhân người học tiếng nhật trong quá trình học tiếng nhật sẽ phát huy được khả năng của bản thân.

Tự học tiếng nhật đối với người học tiếng nhật là vô cùng quan trọng, tự học tiếng nhật giúp cho quá trình học tiếng nhật trở nên hiệu quả và phát huy được hết khả năng của bản thân người học tiếng nhật. Việc tự học tiếng nhật sẽ giúp bạn hiểu ra các vấn đề trong quá trình học tiếng nhật mà bạn gặp phải hoặc tìm ra những công thức giúp bạn tự học tiếng nhật hiệu quả hơn.

Học tiếng nhật không chỉ như việc bạn đọc một cuốn sách. Nếu cuốn sách đó hay thì bạn mới học và nếu như không thì bạn sẽ vứt nó ngay lập tức. Học tiếng nhật cũng vậy, học tiếng nhật để giao tiếp tiếng nhật với người Nhật thì bạn cần phải kiên trì.

Trong một thời gian ngắn thì bạn không thể học tiếng nhật để giao tiếp ngay với người nhật được. Dù bạn đi học ở trung tâm tiếng nhật hay không? Nhiều bạn đi học tiếng nhật để sang Nhật trong thời gian rất ngắn chỉ 6 tháng, thậm chí 2 tháng để làm thủ tục sang Nhật. Nhưng khi sang được Nhật rồi , tiếng nhật kém thì làm sao có công việc tốt, làm sao để có thể sống bên Nhật được? Nhiều bạn tự học tiếng nhật và kiên trì tự học trong một thời gian dài thì kết quả sẽ rất tốt và hoàn toàn có thể giao tiếp với người Nhật mà không còn phải lo lắng vốn từ vựng ngữ pháp, khả năng nghe của mình.

Bí quyết giúp bạn tự học tiếng Nhật hiệu quả

Làm quen với tiếng nhật nhập môn, qua bảng chữ cái tiếng nhật, phải tìm hiểu để biết được tiếng nhật có bao nhiêu bảng chữ cái, trong mỗi bảng chữ cái đó có bao nhiêu chữ? Khi tìm hiểu được tại sao người Nhật lại sử dụng nhiều loại chữ như vậy để có cái nhìn tổng thể về tiếng nhật.

Tự học tiếng nhật qua những câu giao tiếp cơ bản trong tiếng nhật, những câu thường được người nhật sử dụng trong cuộc sống hằng ngày mà bạn đã biết tới hoặc qua kênh truyền hình, qua những câu chuyện anime của người nhật. Việc tìm hiểu và biết qua những câu giao tiếp cơ bản của Họ sẽ giúp các bạn thêm một bước hứng thú với tiếng nhật.

Tiếng Nhật có nhiều từ đồng âm nhưng khác nghĩa, cần dựa vào chữ Kanji để xác định nghĩa của từ đó. Hiện nay ở Nhật, tên các nhà ga, cửa hàng hoặc các biển chỉ dẫn hầu hết đều viết bằng chữ Kanji, bởi vậy việc học chữ Kanji là việc thiết yếu nếu bạn muốn du lịch hoặc sinh sống ở Nhật. Học tốt Kanji bạn sẽ đọc và dịch được tốt các văn bản Tiếng Nhật, vì như mình đã nói, có đến 70% từ mới Tiếng Nhật được viết bằng chữ Kanji. Việc tự học tiếng nhật còn thể hiện rất nhiều ở việc bạn học chữ hán tự, chữ hán tự quyết định bạn có thể tiến xa hơn với ngôn ngữ khó thứ 3 thế giới này hay không? Việc học chữ hán tự là rất quan trọng và việc tự học tiếng nhật chính là bí quyết mà bạn đang có để theo đuổi tiếng nhât.

TỰ MÌNH LUYỆN CÁCH PHÁT ÂM NHƯ NGƯỜI NHẬT

Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều teen nhầm lẫn và phát âm sai.

Để chỉnh lại phần phát âm của mình, teen có thể tham khảo phần phát âm được đính kèm các bộ từ điển nổi tiếng như: Javidic, Lingoes, alc… hoặc tìm kiếm trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

Tự hội thoại một mình không cần người đối diện, có lẽ đó là điều khó khăn đối với bạn tuy nhiên việc tự học tiếng nhật của bạn không thể chỉ học mỗi các kỹ năng khác mà mục đích học tiếng nhật để có thể giao tiếp với người nhật.

Việc tự hội thoại một mình nghe có vẻ hơi khó cho người học tuy nhiên lại rất hiệu quả. Bạn có thể xem qua những đoạn hội thoại của chính người nhật rồi bạn làm mọi thứ để có thể nghe, viết lại sau đó nói lại như vậy rất tốt, nghe cách người nhật nói sẽ chuẩn hơn là người Việt.

Một cản trở khiến trình độ nói tiếng Nhật của teen mãi chẳng thể tiến bộ là do “lười” thực hành. Đa phần lý do là “ngại”, sợ nói không hay, sợ nói nhầm sẽ bị chê cười. Vì ngại nên teen cứ thu mình lại, chẳng để cho vốn kiến thức của mình được thể hiện, đến khi cần nói lại thành ra “tậm tịt” mãi chẳng nói được từ nào do phản xạ kém, không thể đối thoại trơn tru được.

Bất cứ một công việc nào nếu không có được một kế hoạch tốt sẽ rất khó khăn để đi tới mục đích đã đặt ra trước đó, đi tới thành công. Việc học hành cũng vậy, bạn đặt ra một mục tiêu nhưng cứ để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó chưa thể thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lãng phí thời gian của bạn, hãy lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật ngay từ bây giờ.

Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật trong vòng 6 – 12 tháng sẽ tốt hơn là học theo hứng thú hay sở thích sẽ khiến bạn dễ nản và bỏ đi làm việc khác. Chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng, bạn phải rèn luyện rất nhiều nếu thực sự mong muốn có thể nói tiếng Nhật thật chuẩn. Một kế hoạch học đúng đắn sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn được cải thiện một cách rõ rệt!

Việc tự học kỹ năng nói rất quan trọng đó là một kỹ năng của việc tự học tiếng nhật mà bạn không thể bỏ qua. Nói một mình bạn với chính bạn, hay nói với bạn bè, thông qua kênh internet hay bất kỳ kênh nào.

HỌC BẰNG BÀI HÁT VÀ XEM PHIM

Một bí kíp cực hay của các bạn teen giỏi tiếng Nhật là: Nghe nhạc, hát và xem thật nhiều phim có phụ đề tiếng Nhật.

Tại chúng tôi chúng tôi những người cũng áp dụng phương pháp tự học tiếng nhật, tìm hiểu kỹ hơn để có thể học tốt hơn đã xây dựng cộng đồng tự học tiếng nhật với mục đích xây dựng cung cấp kiến thức từ chưa biết cho tới pro. Với lượng từ vựng tiếng nhật, ngữ pháp, luyện nghe cùng các kỹ năng tiếng nhật khác sẽ giúp bạn có thể tự học tiếng nhật tốt nhất.

Việc tự học tiếng nhật là vô cùng quan trọng, bạn và tiếng nhật có thuộc về nhau hay không phụ rất nhiều vào chính bản thân của chính bạn. Nếu bạn nói tiếng nhật khó thì sẽ rất khó và ngược lại? Học tiếng nhật vì niềm đam mê hay vì muốn có một công việc thu nhập cao hơn khi được làm việc cho một công ty Nhật Bản. Tất nhiên vẫn là ở chính bạn.

Bí Quyết Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất

Việc tự học Tiếng Hàn giờ đây không còn xa lạ nữa. Lý do sâu xa xuất phát từ tình hình giao thương buôn bán giữa nước ta và Hàn Quốc ngày càng phát triển. Các mặt hàng Trung Quốc len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống nhân dân, thuộc mọi tầng lớp, mọi địa vị xã hội, mọi lứa tuổi và trên mọi địa hình đồng bằng, miền biển hay vùng núi xa.

Bước chân ra khỏi cửa là hàng hóa Hàn Quốc tràn ngập khắp nơi, từ siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại đến các chợ cóc. Thậm chí trong nhà từ quần áo, giày dép, vật dụng gia đình đến những thực phẩm ăn hàng ngày cũng không hiếm thứ cộp mác “Made in korea”.

Tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà Học tiếng Hàn để đi du lịch Kỹ năng học tiếng Hàn hiệu quả

1. Tự học tiếng Hàn tại nhà

Bên cạnh việc đến các trường lớp chính thống để học thì rất nhiều người chọn phương án tự học tiếng Hàn. Những người không sắp xếp được một khoảng thời gian cố định dành cho việc theo học tại các trung tâm học tiếng Trung, những người không đủ khả năng tài chính chi trả cho việc tham dự các khóa học đắt tiền, những người chỉ cần một lượng ngoại ngữ cần thiết phục vụ mục đích trao đổi thông tin khi bán hàng hay cung cấp dịch vụ của mình đều lựa chọn phương án này.

Thậm chí không hiếm người đã từng tham dự một số khóa học Hàn văn tại các trung tâm học tiếng Hàn mà không cảm thấy hiệu quả cũng xem đây là một lựa chọn thay thế khá phù hợp. Họ cho rằng lượng kiến thức thu nhập được từ các khóa học ngắn hạn tại các trung tâm này quá ít, chưa đủ phục vụ nhu cầu của họ hoặc không xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra để chi trả học phí.

2. Chia sẻ kinh nghiệm khi tự học tiếng Hàn

Tự học tiếng Hàn tương đối dễ với những người đã từng tham dự các khóa học tại cáctrung tâm học tiếng Hàn hoặc những người đã có một nền tảng cơ bản nào đó (như hướng dẫn viên du lịch, sinh viên, trí thức…) nhưng lại khá khó khăn cho những người chưa có kinh nghiệm tí gì về việc học Hàn ngữ.

Khi đó, họ sẽ loay hoay không biết phải chọn loại giáo trình nào, mức độ nào, các loại sách tham khảo bổ trợ đi kèm… giữa bạt ngàn vô số các loại tài liệu học tiếng Hàn được bày bán tại các cửa hàng cả chính thống của nhà nước lẫn không chính thống. Tác giả sách thì chẳng biết đâu mà lần. Người thì là giáo sư tiến sĩ có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, tốt nghiệp đại học ngoại ngữ đúng chuyên ngành, người chỉ là tay ngang có tí hiểu biết về Hàn văn cũng ti toe viết sách.

Theo kinh nghiệm của những người đã thành công với việc tự học tiếng Hàn, người mới học nên tham khảo ý kiến của những người đi trước để lựa chọn được loại giáo trình phù hợp với trình độ của mình. Không phải cứ sách đắt tiền là tốt mà loại sách đó phải dễ hiểu, diễn giải chi tiết để người học nhanh chóng nắm được kiến thức.

3. Các tự học tiếng Hàn giao tiếp

Bạn hãy tránh mua các loại sách diễn giải theo kiểu “bác học”, có mỗi một từ thông dụng mà giải nghĩa đến nửa trang giấy, đọc xong hoa cả mắt mũi, chẳng hiểu nó là gì nữa. Tại các trung tâm học tiếng Hàn thì có giáo viên hoặc bạn bè xung quanh để hỏi những điều không biết chứ tự học tiếng Hàn thì phải chọn loại giáo trình đơn giản nhất có thể phù hợp với mục đích bản thân giúp bạn có thể học tiếng Hàn giao tiếp như người bản xứ dễ dàng.

Sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học để bạn không phải vướng bận những việc xung quanh, tập trung toàn bộ cho việc học. Bạn không thể học tốt khi trong đầu cứ vơ vẩn liệu hôm nay ăn gì nhỉ? Đã đến giờ đón con chưa? Hay việc cơ quan giải quyết thế nào?