Dạy Bé Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tại Nhà

Du Học Sinh Dạy Tiếng Anh Online Miễn Phí Trong Những Ngày Cách Ly

Tổng Hợp Thắc Mắc Về Topica Native

Giảng Viên Chuyên Môn Giảng Dạy Online(Td1510011)

Top 3 ‘gã Khổng Lồ’ Giảng Dạy Tiếng Anh Online Tại Việt Nam

Vợ Chồng Cùng Nhau Làm Giảng Viên Dạy Trực Tuyến Với Topica

Học tiếng Anh online qua các trang miễn phí cần nhất vẫn là sự nỗ lực của bạn và bé. chúng tôi thành lập với mục đích chia sẻ các phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ em độ tuổi mẫu giáo và tiểu học. Trang web là phương tiện giúp bạn hỗ trợ con học tiếng anh trực tuyến qua mạng miễn phí tại nhà.

Việc cho trẻ học tiếng anh sớm có rất nhiều lợi ích như: giúp bé dễ giao tiếp và tự tin hơn, giúp bộ não phát triển, học các ngoại ngữ khác dễ dàng hơn, nghe nói chuẩn ngay từ đầu… Còn nhiều lợi ích của việc biết tiếng anh sau này chắc các bậc cha mẹ cũng hiểu khá rõ. Tuy nhiên các bậc cha mẹ rất lúng túng trong việc dạy tiếng anh cho con như thế nào? Chia sẻ một số kinh nghiệm dạy trẻ học tiếng anh:

Hoat động, hình ảnh hơn lý thuyết: Nói chung là các hoạt động nhằm giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng anh một cách tự nhiên, không gượng ép. Các hoạt động đa dạng, sử dụng hình ảnh bắt mắt sinh động, âm thanh vui nhộn sẽ giúp trẻ từng bước hình thành phong cách riêng trong học tập.

Không đặt nặng phần ngữ pháp chỉ cần cho trẻ nghe ngữ pháp được sử dụng trong bối cảnh sẽ giúp trẻ sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác. Bắt chước là điều không thể thiếu đối với trẻ em.

Sử dụng học cụ hơn là giáo trình. Việc bám theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của trẻ. Dạy tiếng anh cho trẻ em cần chú ý những học cụ (kể cả bài hát, trò chơi, diễn kịch…) bình thường dễ kiếm để làm tăng hoạt động của các em, nhất là cần khuyến khích trẻ nghe nói, giao tiếp tiếng anh nhiều.

Những lưu ý khi dạy bé học tiếng anh:

Một trong những điều tối kỵ nhất trong việc dạy tiếng anh cho trẻ mà mọi người hay mắc chính là hay hỏi trẻ một số câu như: Quả cam tiếng anh là gì? cái mũ tiếng anh là gì? Thay vào đó bạn có thể cầm cái mũ, quả cảm hoặc hình và hỏi bé What is this?

Cho bé học tiếng anh càng sớm càng tốt

Phải dạy chuẩn cho bé ngay từ đầu

Cho bé học tiếng anh ở nhiều hình thức khác nhau: dạy bé học tiếng anh qua bài hát, qua các câu chuyện, qua các trò chơi tiếng anh …..

Hiện nay có vô vàn trang web học tiếng Anh online, học mất phí và học hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chọn lựa một trang web online phù hợp để dạy cho bé. Học tiếng Anh online qua các trang miễn phí cần nhất vẫn là sự nỗ lực của bạn và con.

chúng tôi thành lập với mục đích chia sẻ các phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ em độ tuổi mẫu giáo và tiểu học. Trang web là phương tiện giúp bạn hỗ trợ bé học tiếng anh trực tuyến qua mạng miễn phí tại nhà.

Điều quan trọng nhất là bạn nhiệt tình cùng trẻ học hỏi , biết cách động viên và khen ngợi. Đừng tạo áp lực cho trẻ . Chúng sẽ cần một thời gian để hấp thụ, và mỗi đứa trẻ thì thời gian hấp thụ không giống nhau, hãy kiên nhẫn.

Sử dụng sơ đồ tư duy trong ngữ pháp tiếng anh để các em hệ thống hóa ngữ pháp giúp dễ nhớ và áp dụng chính xác

Ngoài ra còn cung cấp nhiều tài liệu, sách giáo trình tiếng anh hữu ích để phụ huynh có thể download miễn phí.

Trang web cung cấp rất nhiều trò chơi Tiếng Anh thú vị dành cho các bé mẫu giáo và tiểu học học Tiếng Anh online. Trò chơi được bổ sung vào mỗi chủ điểm tạo hứng thú cho các em với phương châm “học mà chơi, chơi mà học”.

Bên cạnh đó còn lồng ghép nhiều bài hát tiếng anh vui nhộn để trẻ có thể luyện được rất nhiều kĩ năng như phát âm, nghe nói và đặc biệt là từ vựng tại nhà một cách dễ dàng.Trang web chọn lọc từ nhiều nguồn tài liệu uy tín ngước ngoài.

Cuối cùng, một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ học giỏi tiếng anh từ khi con nhỏ đó là bạn nên giúp chúng hình thành nhận thức tích cực với ngoại ngữ. Trẻ phải thích học tiếng anh thì mới có động lực học và mau tiến bộ.

Chương Trình Dạy Tiếng Anh Cơ Bản Trực Tuyến Miễn Phí

Top 3 Cách Dạy Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Nhất Cho Trẻ Em

3 Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em Cấp 1 Hiệu Quả Tại Nhà

11 Kênh Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em Nhất Định Phải Biết!

Những Lưu Ý Khi Dạy Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em

Cách Dạy Tiếng Anh Trẻ Em Online Miễn Phí Tại Nhà

Top 5 Trang Web Học Tiếng Anh Trẻ Em Online Miễn Phí Tốt Nhất!

Top 8 Website Dạy Học Tiếng Anh Trẻ Em Online Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Top 10 Kênh Dạy Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em Hay Nhất Thế Giới!

Top 10 Website Dạy Học Tiếng Anh Trẻ Em Online Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Khóa Học Tiếng Trung Cho Trẻ Em ⇒By Tiếng Trung Chinese

Kinh nghiệm dạy trẻ học tiếng anh tại nhà

Học mà chơi, chơi mà học

Hãy tuân thủ phương châm “học mà chơi, chơi mà học” đối với bé. Đây là 1 trong những cách dạy hiệu quả nhất đối với trẻ em. Phụ huynh hãy khéo léo biến thời gian học tiếng anh của con trở thành những giờ vui chơi bổ ích, có ý nghĩa.

Học qua hình ảnh nhiều hơn lý thuyết

Các hoạt động mà trẻ tham gia để học tiếng anh cần sự tự nhiên, không gượng ép. Nếu bạn cứ ép buộc trẻ ngồi học với 1 cuốn từ điển dày cộm toàn chữ sẽ khiến trẻ nhanh chóng chán nản.

Cha mẹ nên kết hợp việc học tiếng anh với càng nhiều hình ảnh càng tốt.

Khi dạy tiếng anh trẻ em online miễng phí tại nhà, bạn cần ứng dụng những hoạt động đa dạng, hình ảnh bắt mắt, sinh động trên internet. Nhờ vậy, trẻ có thể tiếp thu 1 cách hiệu quả hơn. Đồng thời, có thể kết hợp các âm thanh vui nhộn như các bài hát tiếng anh thiếu nhi trong quá trình học tiếng anh của trẻ. Như vậy, trẻ sẽ cảm thấy yêu thích học môn tiếng anh hơn.

Không đặt nặng ngữ pháp

Trong quá trình dạy tiếng anh cho trẻ em online miễn phí tại nhà, đừng quá đặt năng phần ngữ pháp. Trẻ có thể học kỹ ngữ pháp ở trường lớp, sách vở. Khi học online, hãy chỉ ra cho trẻ cách sử dụng mẫu câu ngữ pháp đó trong từng bối cảnh. Điều này sẽ giúp trẻ sử dụng ngữ pháp 1 cách tự nhiên và chính xác.

Những lưu ý khi dạy tiếng anh trẻ em online miễn phí tại nhà

Đầu tiên, bạn phải cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh càng sớm càng tốt. Ngay từ khi còn rất nhỏ, trẻ đã có thể nhận biết tiếng anh với tiếng mẹ đẻ. Bạn có thể dạy trẻ tiếng anh thông qua các bài hát, câu chuyện kể bằng tiếng anh. Khi được làm quen với tiếng anh từ sớm, trẻ sẽ cảm thấy tiếng anh là một ngôn ngữ thân thuộc, không phải là một ngoại ngữ xa lạ.

Tuy nhiên, khi dạy tiếng anh cho trẻ từ sớm, bạn phải đảm bảo dạy bé thật chuẩn ngay từ đầu. Nếu bé học tiếng anh không chuẩn ngay từ bé, lớn lên bé sẽ rất khó để sửa lại.

Hiện nay, có rất nhiều trang web giúp trẻ học tiếng anh trẻ em miễn phí tại nhà dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trang web online phù hợp để dạy bé.

Các trang web học tiếng anh trẻ em online miễn phí

1. Trang web British Council

British Council là trang web được xây dựng trên nền tảng ứng dụng với mục tiêu giúp con bạn học kỹ năng đọc và đánh vần tiếng anh bằng kho truyện tương tác nhân vật Sam và Pam.

Bài giảng của trang web này được thiết kế dưới dạng trò chơi có từ điển đi kèm. Nhờ đó mà giúp các em có thể dễ dàng luyện tập các âm khác nhau trong tiếng anh.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể sử dụng mục hướng dẫn với các lời khuyên hữu ích từ chuyên gia nhằm giúp cho trẻ học tiếng anh tốt hơn.

Đây chắc chắn là địa chỉ trực tuyến đáng tin cậy giúp con bạn cảm thấy vui vẻ và thích thú khi học tiếng anh trẻ em online miễn phí ngay tại nhà.

2. Trang web RazKids

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học tiếng anh online chất lượng, chắc chắn bạn không nên bỏ qua raz-kids. Các phần mềm, ứng dụng của trang web này cũng được rất nhiều trường quốc tế, trung tâm ngoại ngữ tin dung.

Bài học tại trang web này được thiết kế sinh động, bắt mắt và dễ hiểu. Bên cạnh đó, bài tập còn được kèm theo các mức chấm điểm rõ ràng.

Mỗi bài học sẽ gồm 3 mục là listening, reading và test. Nếu trẻ làm đúng hết trẻ sẽ được trọn vẹn 150 điểm. Nhờ vậy, trẻ sẽ rất thích thú khi chinh phục điểm số cao.

3. Trang Busy Beavers – Kids English

Trang web Busy Beavers không còn quá xa lạ với nhiều phụ huynh và học sinh. Trẻ không chỉ được học tiếng anh mà còn được tự do sáng tạo và tư duy.

Tại trang web có nguồn tài liệu tham khảo chất lượng dành cho cả học sinh, giáo viên và phụ huynh khi dạy tiếng anh cho trẻ.

4. Trang Teflgames

Các bậc phụ huynh nếu đang tìm kiếm 1 trang web học tiếng anh trẻ em online miễn phí cho trẻ dưới 15 tuổi thì không thể bỏ qua trang web Teflgames.

Thông qua các trò chơi của trang web, trẻ sẽ không chỉ học được từ vựng mà còn học được các kiến thức ngữ pháp, từ đồng và trái nghĩa.

Đồng thời, trẻ còn có kiến thức thêm về các động từ trong tiếng anh. Đây chắc chắn là một trong những trang web mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn con mình học tốt tiếng anh.

4. Trang Appu Series

Kênh dạy tiếng anh Appu Series khá thú vị với nhiều thể loại phim hoạt hình hấp dẫn mà bạn có thể coi cùng con của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có nhiều lựa chọn khác đối với trang học tiếng anh cho trẻ em này. Hãy để trẻ tự học tiếng anh với những câu truyện cổ tích hoặc mẩu chuyện vui.

Trang web còn có rất nhiều bài thơ bổ ích và có chuyên mục toán học. Vì vậy, ngoài học tiếng anh ra thì trẻ còn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với toán.

5. Trang Magic English

Không gì có thể thú vị với bé hơn việc học tiếng anh qua các video của Walt Disney. Trẻ sẽ vừa được học tiếng anh, vừa được trải nghiệm những thước phim hài hước. Qua trang web học tiếng anh này, trẻ sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng như phát âm, nghe, nói, đọc và viết.

Nguồn: Kynaforkids tổng hợp

Kinh Nghiệm Xây Dựng Giáo Án Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mầm Non

Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Dạy Tiếng Anh Trẻ Em Qua Trò Chơi

Tài Liệu Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Không Phải Ai Cũng Biết

Cùng Học Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn Miễn Phí

Tiếng Anh Nhà Hàng, Khách Sạn: Các Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Trong Nhà Hàng, Khách Sạn

Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Khách Sạn

Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Lễ Tân Khách Sạn

Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Khách Sạn

Sinh Viên Hutech Sôi Nổi Học Tiếng Anh Cùng Thầy Kenny Nguyễn

Example: Her mother only asked her to tidy up her room but she made a right meal of it.

– A second bite at the cherry : thử lần thứ hai sau khi đã gặp thất bại

Example:she didn’t get that job when she applied in thát company last year but another chance came up a few days ago and she got a second bite at the cherry. She is so please when she got the job!

– Not someone’s taste : không phải là sở thích của ai đó, không hứng thú vào gì đó

Example: He is happy with his new clothes but that bright colour is not her husband taste at all.

– Not my cup of tea :tương tự như ‘not my taste’. Cũng có nghĩa là không phải sở thích của ai đó, không có

Example : He likes thrillers but movies that frighten her husband just are not his cup of tea.

– There is no use crying over spilt milk :thật vô ích khi hối hận về một việc đã xảy ra

Example: His mother know he is upset he failed his exam but there is no use crying over spilt milk. He need to forget it and start again.

– Throw cold water on something : có phản úng không tích cực về vấn đề gì đó

Example:He spent hours on pparing that plan and then his boss threw cold water on it.

– A storm in a teacup: Chuyện bé mà coi như to

Example:She got really angry with her employee about being late for work.

– Adjoining room (hoặc connecting room): phòng thông cửa với nhau

– Allowance: tiền miễn giảm, chiết khấu

– Arrival date: ngày dự tính khách sẽ đến

– Arrival list: danh sách khách đến

– Arrival time: thời gian dự tính khách sẽ đến

– Back to back: đặt phòng của nhiều đoàn trong một thời gian liên tục

– Average rate: giá bình quân thu nhập phòng ngủ

– Back of the house: các bộ phận gián tiếp

– Bumped reservation: chuyển nhượng việc đặt phòng khi khách sạn đã hết phòng

– Back office: những hoạt động gián tiếp hỗ trợ cho hoạt động trực tiếp

– Blocked room: phòng đã được xác định để cho khách vào thời điểm nhất định

– Bront of the house: các bộ phận trực tiếp

– Blocked room report: báo cáo về danh sách và số lượng phòng đã được đặt trước

– Front office: những hoạt động trực tiếp, tiền sảnh

– Check- in: làm thủ tục cho khách nhận phòng

– CBO: bộ phận trung tâm nhận đặt phòng trước

– Front desk: quầy lễ tân

– Check- out: làm thủ tục cho khách trả phòng

– Bed & breakfast: giá phòng bao gồm bữa ăn sang

– Check- in time: thời gian quy định cho khách được nhận phòng

– Block booking: đặt phòng cho đoàn khách

Hoc tieng anh nha hang khach san miễn phí sẽ giúp các bạn giảm thiểu được chi phí sinh hoạt và thêm vào đó nó cũng chính là chìa khóa để các bạn có thể thăng cấp và đạt được mức thu nhập như mơ ước.

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nhà Hàng Khách Sạn Với 3 Tình Huống Thường Gặp

Trọn Bộ Tiếng Anh Giao Tiếp Chuyên Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Cơ Sở Vật Chất Ở Ila Có Tốt Không?

Những Điều Cần Biết Khi Người Đi Làm Học Giao Tiếp Tiếng Anh

Nhà Sáng Lập Volunteer Và Dự Án Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Nghèo

Cô Giáo 9X Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Nghèo

Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Nghèo

Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Truyền Cảm Hứng Cho Trò Nghèo

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ 2

Mẹo Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Ba Tuổi

Võ Thị Mỹ Linh – người sáng lập Volunteer House Vietnam. Tranh: Hoàng Tường

Gặp Mỹ Linh vào những ngày đầu năm, cô cho biết đang “thất nghiệp” vì dành quá nhiều thời gian cho dự án volunteer của mình. Lối trò chuyện bộc trực, thẳng thắn của cô gái trẻ khiến người đối diện không khỏi bất ngờ và thú vị.

Dự án về dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em, nhất là trẻ em nghèo quả là một ý tưởng mới lạ. Tại sao trẻ em nghèo lại cần được phổ cập tiếng Anh chứ không phải cho tiền hay một bữa cơm?

Ở thời đại này, ai cũng cần được phổ cập tiếng Anh, người nghèo lại càng cần biết tiếng Anh để hiểu biết sâu hơn về thế giới văn minh, về những điều rất cơ bản trong văn hóa giao tiếp và phép lịch sự giữa người với người.

Không ít phụ nữ Việt Nam làm lụng quần quật, quanh năm đầu tắt mặt tối mà vẫn bị chồng coi khinh, thậm chí đánh đập. Mẹ tôi cũng từng bị chồng ngược đãi nhưng không dám ly hôn chỉ vì thấy những người phụ nữ khác xung quanh cũng phải chịu đựng như mình.

Tôi thương mẹ rất nhiều, thậm chí sẵn sàng hy sinh bản thân vì bà, nhưng rồi tôi phải sống xa mẹ vì không muốn chứng kiến cuộc sống mà bà đã lựa chọn.

Kể từ lúc biết tiếng Anh và hiểu về thế giới, tôi nghĩ nếu mẹ tôi và nhiều phụ nữ khốn khổ khác cũng biết tiếng Anh, họ sẽ có cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài thông qua sách vở, báo đài… để hiểu thế nào là văn minh, là quyền bình đẳng giới.

Từ đó họ sẽ biết đấu tranh cho quyền của chính mình, chứ không phải chấp nhận sự ngược đãi thường xuyên. Những đứa trẻ lang thang cũng vậy, nếu biết tiếng Anh, chúng sẽ tìm được cách thoát ra khỏi cuộc sống đầu đường xó chợ, nay đây mai đó, trở thành người tử tế hơn, có ích cho xã hội hơn.

Tôi sinh ra ở vùng quê nghèo Hương Vân, thuộc huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Mỗi năm, chúng tôi luôn ôm nỗi lo sẽ có một cơn lũ lớn cuốn đi mọi thành quả của một năm làm lụng vất vả.

Có những buổi sáng vừa mở mắt, tôi đã thấy nước ngập lai láng ngay bên cạnh giường. Tôi vẫn không quên những trận lụt lớn nhấn chìm nhiều ngôi nhà và khiến hàng trăm người tử vong.

Chúng tôi đã phải leo lên nóc nhà chờ trực thăng cứu hộ đi qua rải mì xuống ăn cho đỡ đói. Cha mẹ tôi là nông dân, chân lấm tay bùn, không có điều kiện nuôi tôi ăn học. Vì vậy, tôi phải tự lập từ những ngày còn nhỏ. Nhưng vì nhờ cái nghèo ngày xưa đã cho tôi quyết tâm phải thay đổi cuộc đời.

Không ít phụ nữ có quan niệm do mình sống trong cảnh nghèo nên phải cam chịu bạo hành gia đình. Điều này không đúng. Cuộc sống nhiều đau khổ là do họ lựa chọn. Chúng ta không thể lấy cái nghèo để ngụy biện cho những yếu kém, sai lầm của chính mình.

Đối với trẻ lang thang, dạy tiếng Việt đã khó, dạy tiếng Anh lại càng khó hơn?

Đúng là rất khó, nhưng không lẽ vì khó mà chúng ta không làm? Chúng tôi chỉ có một mục đích là truyền cảm hứng yêu thích tiếng Anh cho trẻ em thông qua các trò chơi, các bài hát, các bộ phim.

Còn sau đó, các em lựa chọn thế nào là quyền của chúng. Ngày trước, tôi không được ai truyền cảm hứng cả. Nếu ngày trước bố mẹ tôi chỉ cần nói với tôi rằng hãy học tiếng Anh đi vì tiếng Anh vô cùng cần thiết cho cuộc đời của con thì tôi sẽ cố gắng mà học.

Nhưng đáng tiếc là bố mẹ tôi đều sinh ra trong tầng lớp lao động nghèo, họ không biết tiếng Anh quan trọng như thế nào để mà nhắc nhở con cái. Mãi đến sau này khi thấy tụt hậu so với bạn bè, nhận ra những thiệt thòi của việc “dốt” tiếng Anh tôi mới bỏ việc đi du lịch để cải thiện.

Tôi chỉ mong trong tương lai sẽ không một đứa trẻ nào phải lặp lại sự thiệt thòi như tôi vậy.

Việc điều hành một dự án phi lợi nhuận về giáo dục đối với một cô gái mới ngoài 20 tuổi hẳn là không dễ dàng?

Khó khăn thì rất nhiều, nhưng khó nhất không phải là việc dạy học, mà là làm sao giữ chân các tình nguyện viên. Sự hồ hởi của tình nguyện viên lộ rõ trong những ngày đầu, nhưng sau đó có nhiều lý do khiến nhiều người không tiếp tục công việc nữa. Vì vậy, tình nguyện viên của VHV không chỉ có tấm lòng và sự nhiệt tình, mà còn thêm cả trách nhiệm với hướng đi đã lựa chọn.

Không chỉ cần tình nguyện viên dạy tiếng Anh, VHV còn cần người cho phép sử dụng nhà để xây đắp những căn nhà tình nguyện ở khắp các địa phương trên cả nước.

Những ngôi nhà như thế có khả năng hội tụ mọi người, khách du lịch đến từ đâu cũng có thể tạm trú miễn phí. Đổi lại, họ sẽ đến trường dạy tiếng Anh cho trẻ em và ra đồng làm việc với nông dân.

Tôi muốn tạo cơ hội giúp trẻ em vùng sâu, vùng xa có điều kiện học tiếng Anh tốt hơn, đồng thời cũng muốn thay đổi thói quen du lịch của giới trẻ. Tôi hy vọng dự án của mình cũng sẽ giúp cho các chuyến đi của các bạn trẻ từ nước khác đến Việt Nam trở thành cơ hội tốt để học hỏi thêm được những điều bổ ích và lý thú.

Trước khi đến Ấn Độ, chị từng có mức thu nhập hơn 1.000 USD mỗi tháng, khá dư dả để sinh hoạt và dành dụm. Vì sao chị vẫn quyết định bỏ tất cả để thực hiện chuyến đi?

Vì tôi thấy mình… dốt tiếng Anh quá! Tôi từng học giỏi ở cấp phổ thông nhưng chưa bao giờ xem môn tiếng Anh là quan trọng. Thế rồi công việc sau khi tốt nghiệp đại học cho tôi cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài.

Khi đó, tôi chưa thể giao tiếp với khách bằng tiếng Anh nên xấu hổ và tự ti lắm. Thế là tôi quyết định dùng số tiền dành dụm để ra nước ngoài học tiếng Anh.

Nhiều người can ngăn tôi vì Ấn Độ được cho là nơi có nhiều mối nguy hiểm cho các du khách nữ. Tôi lại nghĩ nguy hiểm hay không là do mình. Nếu tôi ăn mặc kín đáo, không đi ra đường vào đêm tối thì làm sao gặp phải nguy hiểm được?

Đôi khi, tôi thấy ở Việt Nam còn nguy hiểm hơn. Một số thanh niên đã mất mạng chỉ từ một xích mích nhỏ nơi học đường hoặc trên bàn nhậu đấy thôi.

Đó cũng là sự thôi thúc trong lòng mình đã từ rất lâu mà chưa có quyết tâm thực hiện trước đó. Tôi như một con ếch ngồi trong giếng, hy vọng khi nhảy ra khỏi miệng giếng mình sẽ có một cái nhìn rộng lớn hơn về thế giới xung quanh.

Cuộc sống ở Ấn Độ có dễ dàng với một cô gái trẻ thích phiêu lưu mạo hiểm như chị?

Tôi đã sống những ngày rất khó khăn, vất vả, thậm chí còn bị lừa gạt nhiều lần. Tôi dành thời gian học tiếng Anh, sống chung, chia tiền nhà với người bạn đến từ Indonesia, sau đó là người bạn Ấn Độ.

Tôi dễ dàng quen với việc mỗi ngày chỉ ăn sáu lát bánh mì và ba quả trứng trong suốt một thời gian dài. Nhưng bù lại, khả năng sử dụng tiếng Anh của tôi tăng lên đáng kể và tôi còn được gặp nhiều người tốt.

Tính tôi vốn rất lì, đã nói là làm. Ngày xưa, một lần bị bố mắng oan, tôi phản đối bằng cách tuyệt thực. Ông tỏ ra giận dữ, thách tôi nhịn đói cả tuần. Tôi đã không ăn cơm đúng bảy ngày, khiến bố tôi cũng lắc đầu.

Thấy tôi bị lừa bởi người ở chung phòng trọ, có một gia đình người Ấn Độ bảo tôi về sống chung nhưng vì tôi muốn rèn luyện khả năng thích nghi của mình trong hoàn cảnh khó khăn nên đã từ chối.

Cuộc sống của chị ở Nepal trong ba tháng còn lại có gì khác nhiều so với Ấn Độ không?

Cuộc sống ở Nepal dễ dàng hơn nhiều vì con người ở đây giản dị, hiền lành và mến khách lắm. Đất nước này có phong cảnh hữu tình, lại thêm những tour leo núi rất thú vị.

Tại đó, tôi đã tham gia vào các nhóm tình nguyện, đi dạy tiếng Anh cho trẻ em. May mắn là tôi đến Nepal đúng mùa leo núi nên tôi quyết định thử sức mình với khao khát mở được tour leo núi giá rẻ cho người Việt.

Trong khi người khác phải thuê người dẫn đường và người mang vác hành lý, tôi tự tìm hiểu và lên kế hoạch leo núi một mình để tự rút kinh nghiệm.

Leo núi là môn thể thao rất hấp dẫn đối với những người ưa thích khám phá, thử thách. Nó rèn luyện sức chịu đựng, tính thích nghi, sự kiên nhẫn, cách giải quyết vấn đề và giúp người ta vượt lên chính mình khi phải đối phó với mọi hiểm nguy.

Môn thể thao này còn mang lại những góc nhìn đẹp về thế giới xung quanh mà chỉ đi qua những chặng đường đó người ta mới thấy được. Khi về nước, tôi đã có mở một tour leo núi dành cho người Việt giá từ 60 đến 75 USD/ngày, thiết kế bốn hành trình khác nhau gồm Poonhill (độ cao 3.180m), Annapurna Base Camp (4.170m), Annapurna Circuit (5.416m) và Everest Base Camp (5.555m).

Đến nay, tour du lịch do chị tổ chức hoạt động ra sao?

Đến nay tour đã bắt đầu có khách đăng ký dù không nhiều! Tôi luôn khuyến khích những người trẻ tham gia leo núi nhưng hay bực mình khi người ta hỏi những điều không cần thiết.

Tôi đã đưa đầy đủ về giá cả, lịch trình và những hướng dẫn cần thiết về tour. Một số người hỏi lui, hỏi tới về những thông tin này tôi sẽ không trả lời thêm.

Những người xác định sẽ tham gia du lịch mạo hiểm cần sự bình tĩnh và khả năng chịu đựng gian khổ. Môn thể thao này chỉ dành cho những người có khả năng thích nghi cao với hoàn cảnh khắc nghiệt.

Tôi thấy rất lạ khi một số cô gái trẻ đi leo núi mà sợ đen da. Khi đi leo núi, bạn không thể tắm, phải ở bẩn suốt cả chục ngày vì nhiệt độ trên cao rất lạnh, thậm chí không có giấy vệ sinh.

Leo núi cũng không phải là cuộc đua xem ai lên đến đích trước vì nếu bạn cố đuổi cho kịp người khác bằng sức lực có hạn của bản thân thì rủi ro sẽ càng gần. Đây đơn giản là cuộc chơi đầy thách thức với chính bạn, giúp bạn biết cách kiểm soát được vấn đề và loại bỏ mọi áp lực về tâm lý.

Thực ra, tôi không kỳ vọng rằng đây sẽ là dự án kinh doanh để nuôi sống bản thân. Nó chỉ là một việc mà tôi cho là hữu ích, cũng để tôi duy trì quan hệ với các bạn bè ở Nepal.

Viết sách cũng vậy, tôi không kỳ vọng cuốn sách của mình bán chạy như những truyện ngắn của các nhà văn trẻ. Với tôi, những người từng đọc và cảm nhận được cuốn sách tôi viết mới là quan trọng.

Trở về từ một trận bão tuyết lịch sử khiến ít nhất 42 người thiệt mạng, 17 người mất tích trong hơn 160 người tham gia leo núi, hẳn chị có nhiều kỷ niệm đáng nhớ?

Sau lần trở về từ bão tuyết ấy, mọi người biết nhiều hơn về tôi, thậm chí nhiều người xem tôi như “anh hùng”. Thực tế đó chỉ là bản năng sinh tồn, trước đó tôi đâu biết bão tuyết là gì. Khi thấy tuyết đổ xuống lấp đầy đến ngang hông, tôi cứ nghĩ đó là chuyện bình thường khi leo núi tuyết.

Tôi biết mình bị lạc nên cứ cố gắng tiến về phía trước. Do không có găng tay, không có đồ bảo hộ che mặt và giày chống thấm nên tôi bị bỏng khắp người. Mãi đến khi nhìn thấy người chết trên đường đi xuống thì tôi mới cảm thấy sợ hãi.

Vì sao chị viết thư gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay khi vừa từ Nepal trở về?

Trong ba tháng sống ở Nepal, tôi ở Aruchour – một ngôi làng rất đẹp nhưng cũng rất nghèo. Nơi đây có hoa paiyu nở thắm cánh đồng, có ruộng bậc thang nhấp nhô bắt mắt, có núi với mây phủ trắng xóa, có mặt trời mọc trong sương, có hoàng hôn lấp ló sau rặng tre già, có tiếng gà gáy buổi sớm tinh mơ, có bản đồng ca của muông thú, chim chóc.

Nhưng thử một lần đặt chân xuống ruộng mới thấy cuộc sống của người dân ở đây kham khổ đến nhường nào. Vùng đất này bị bao vây tứ phía bởi những ngọn núi cao. Người nông dân luân phiên trồng cây lương thực để tránh chết đói, hết lúa chuyển sang ngô, codo (một loại cây giống kê), khoai tây. Họ không có điện thoại, tivi, không có đến một cuốn từ điển, vậy mà trẻ em lại nói tiếng Anh rất tốt.

Người Nepal đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ chính vì họ muốn kể về văn hóa, lịch sử của đất nước mình cho thế giới biết. Người Việt chúng ta cũng tự hào về nền văn hóa Việt nên chúng ta cần sử dụng tiếng Anh để nói cho thế giới biết những nét đẹp từ truyền thống đến hiện đại của mình.

Chị cho rằng sách giáo khoa dạy tiếng Anh đã lạc hậu, cần phải thay đổi. Đây là điều mà rất nhiều người có kiến thức sư phạm và giỏi tiếng Anh hơn chị biết mà không làm được…

Vì họ không quan tâm đến chất lượng sách giáo khoa và càng không quan tâm đến việc so sánh với sách giáo khoa của nước khác. Ai cũng nghĩ đó không phải là việc của mình.

Nhiều người nói rằng có viết thư gửi Bộ trưởng cũng không thể thay đổi được gì đối với nền giáo dục hiện nay. Tôi biết điều đó, nhưng ít nhất, tôi phải nói ra chính kiến của mình.

Giống như khi làm VHV, không ít người hỏi tôi “Nếu dự án thất bại thì sao?”. Tôi trả lời rằng: “Ít nhất nó cho thấy chúng tôi đã cố gắng làm một điều hữu ích cho xã hội, chứ không chỉ nói hoặc nghĩ đến mà không thực hiện”.

Và chị sẽ vẫn tiếp tục các dự án du lịch của mình?

Đúng vậy, hiện nay VHV đã đi vào ổn định có thể tự hoạt động mà không cần có tôi nữa. Tôi sẽ vẫn tiếp tục làm kẻ lang thang để bổ sung thêm kiến thức về thế giới.

Mẹ tôi cũng lo lắng cho đứa con gái thích rong ruổi, hay nói với tôi trong điện thoại: “Thôi con đừng đi nữa, mẹ buồn lắm”. Tôi trả lời: “Nếu con ở lại Việt Nam, mẹ có chịu trách nhiệm cho cuộc sống của con không?”.

Mẹ tôi không nói gì thêm, có lẽ bà biết rằng mình không thể ngăn được bước chân của cô con gái bướng bỉnh.

Còn tôi thì vẫn khát khao đi ra thế giới, giống như câu nói của Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela: “Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn núi, một ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn núi, đỉnh đồi khác. Nghỉ ngơi trên đỉnh cao nào đó ở đó trong một quãng thời gian, quan sát khung cảnh huy hoàng xung quanh rồi nhìn lại quãng đường đã vượt qua, tôi cảm thấy vô cùng phấn khích. Điều đó lại thúc giục tôi đi tìm những đỉnh cao mới ở những vùng đất mới”.

Top 8 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Tốt Nhất Tại Bình Dương 2022

Top 8 Trung Tâm Anh Ngữ Cho Trẻ Em Tốt Nhất Tại Bình Dương

Gia Sư Tiếng Anh Trẻ Em Tại Nhà

Những Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Trẻ Em Cơ Bản Theo Chủ Đề

Học Tiếng Anh Cơ Bản Cho Trẻ Em

Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Thiếu Nhi

Tăng Cường Đưa Giáo Viên Nước Ngoài Vào Giảng Dạy Tiếng Anh

“chàng Lùn” 1,2M Mở Lớp Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Giới Trẻ

Lớp Học Miễn Phí Cho Trẻ Em Nghèo Và Dự Án Đổi Chỗ Ở Lấy Tiếng Anh

Nhân Viên Văn Phòng Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

Thầy Giáo 9X Vay Tiền Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Sinh Viên

Vốn nhút nhát, không tự tin trong giao tiếp, nhưng sau khi đến với lớp học “Chắp cánh ước mơ”, em Phạm Thị Hải Yến (phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng) đã có nhiều tiến bộ. “Trước đây em không dám nói tiếng Anh vì sợ sai, chỉ khi thầy, cô giáo gọi em mới trả lời. Nhưng khi học ở đây, em được vừa học, vừa chơi, nên tự tin và thấy yêu thích môn tiếng Anh hơn”, Hải Yến hào hứng chia sẻ.

Quận đoàn Hai Bà Trưng và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế quốc dân tặng quà cho các em học sinh

Em Đỗ Hoàng Hải Phong (phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng) phấn khởi bày tỏ: “Trình độ tiếng Anh của em được cải thiện rõ rệt. Mỗi buổi học về, em còn kèm thêm cho cả em gái cùng tiến bộ, chúng em thường trao đổi với nhau bằng tiếng Anh, ngày càng tăng thêm vốn từ vựng”.

Về phần mình, em Lê Gia Kiên (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng) vui vẻ nói: “Lần đầu em được tham gia lớp học và cảm thấy rất vui khi có thêm nhiều bạn mới cùng chung sở thích. Em mơ ước học tiếng Anh thật giỏi để sau này có thể giúp ích cho đất nước”.

Mỗi lớp học tiếng Anh có từ 30 đến 60 học sinh, lứa tuổi từ Tiều học đến Trung học cơ sở. Để tạo hứng thú cho học viên, trong giờ học, các tình nguyện viên cùng các em vừa học, vừa tham gia những trò chơi bổ ích, giúp các em vừa ôn từ vựng, vừa học giao tiếp, nâng cao khả năng nghe, nói tiếng Anh. Các em có thành tích học tập tốt, tiến bộ sẽ được nhận phần thưởng của các anh, chị tình nguyện viên.

Là thành viên tổ chức lớp học nhiều năm nay, Phạm Thanh Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Phó Bí thư Chi đoàn Thanh niên Khoa Khoa học quản lý, Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết: “Chúng tôi tiếp nối chương trình từ các anh, chị khóa trước. Toàn bộ giáo án đều được xây dựng sao cho phù hợp trình độ và lứa tuổi của học sinh. Các bài tập và trò chơi trong buổi dạy đều được tham khảo từ các bộ sách tiếng Anh nổi tiếng dành cho học sinh. Ngoài việc trang bị kiến thức, chúng tôi còn mong muốn khơi gợi nơi các em mạnh dạn chia sẻ và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình”.

Các tình nguyện viên cùng các em vừa học, vừa tham gia trò chơi bổ ích

Gắn bó với lớp học, Nguyễn Thị Mai Hương, thành viên Đội tình nguyện cho biết: “Mỗi lớp thường có 3 giáo viên. Chúng tôi tổ chức lớp sao cho tâm lý các em thoải mái, vui vẻ. Các em vừa được giao lưu, vừa được tiếp thu những kiến thức tiếng Anh căn bản, từ tiểu học đến trung học cơ sở. Đặc biệt, nhiều hoạt động tập thể, giúp các em biết cách làm việc nhóm và tự tin hơn trong giao tiếp”.

Trao kiến thức, nhận niềm vui

Dù quy mô tổ chức không lớn, nhưng lớp học “Chắp cánh ước mơ” dành cho thiếu nhi được các cơ sở Đoàn phối hợp tổ chức, thực hiện đã mang lại nhiều điều tốt đẹp. Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Phạm Phương Phương thông tin, để cụ thể hóa các mục tiêu đã đề ra trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Đoàn Thanh niên quận đã thành lập và ra mắt 8 đội hình, trong đó có đội hình tình nguyện “Dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em” cho thiếu nhi trên địa bàn quận. Các giáo viên là đội ngũ sinh viên ưu tú, có trình độ chuyên môn giỏi và luôn năng nổ, nhiệt huyết. Đến nay, lớp học “Chắp cánh ước mơ” đã bế giảng được 4 lớp, thu hút gần 200 thiếu nhi tham gia.

Xuất phát từ sự nhiệt huyết, tinh thần thiện nguyện, bạn Lê Ngọc Anh, sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Kinh tế quốc dân lần đầu tham gia giảng dạy cho hay: “Có những em sau khi kết thúc khóa học ở phường này, nhưng thấy phường khác vẫn còn lớp, lại xin sang học tiếp. Đó chính là niềm hạnh phúc và động lực để tôi và các bạn tiếp tục tham gia chương trình”.

Ban tổ chức lớp học tặng quà cho các tình nguyện viên

Đồng hành đưa đón con đến lớp “Chắp cánh ước mơ”, chị Dương Quỳnh Nga, phụ huynh em Lê Gia Kiên bày tỏ: “Đang chưa biết sắp xếp thời gian biểu cho con trong dịp hè ra sao thì tôi biết được thông tin về lớp học, nên đã cho con tham gia. Con rất thích học nên tôi yên tâm vì các con vừa tránh vùi đầu vào điện thoại, máy tính, vừa được ôn tập kiến thức. Ngoài ra, con còn được bổ sung các kỹ năng giao tiếp, giúp phát triển toàn diện hơn”.

Mỗi khóa học tuy chỉ có 7 buổi, nhưng đây không chỉ là hoạt động tình nguyện, mà hơn thế là sự chia sẻ kiến thức, tình cảm. “Tôi cũng như các tình nguyện viên khác đều rất vui khi thấy sau mỗi buổi học các em học sinh tiến bộ dần lên. Hè năm tới, nhất định chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp, nhân rộng lớp học “Chắp cánh ước mơ” ở các quận, huyện khác để giúp các em cải thiện kỹ năng học ngoại ngữ, nhất là trong thời kỳ hội nhập hiện nay”, Phạm Thanh Tùng cho biết thêm.

Hoàng My

Nguồn :

Học Tiếng Anh Miễn Phí Với Giáo Viên Nước Ngoài

Chùa Lá, Tp.hcm: Ngôi Chùa Dạy Miễn Phí 6 Thứ Tiếng

Cô Gái Giảng Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Ở Chùa

Giáo Viên Nước Ngoài Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ

Top 11 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hay Nhất Trên Điện Thoại

Dạy Học Tiếng Nhật Miễn Phí

Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Giá Rẻ Tại Hà Nội

Đào Tạo Tiếng Nhật Miễn Phí 100% Tại Nhật Ngữ Hisato

10 Website Hữu Ích Cho Người Học Tiếng Nhật

Đào Tạo Tiếng Nhật Uy Tín

Top 10 Website Dạy Tiếng Pháp Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay công ty Nhân Lực Nhật Bản quyết định từ 01/03/2016 trở đi, các lớp học, khóa học tiếng Nhật miễn phí sẽ được mở ra liên tục.

Hiện nay công ty Nhân Lực Nhật Bản quyết định từ 01/03/2016 trở đi, các lớp học, khóa học tiếng Nhật miễn phí sẽ được mở ra liên tục.

Công ty Nhân Lực Nhật Bản là công ty được bộ LDTB&XH cấp phép làm dịch vụ đào tạo, XKLD Nhật Bản và Du học Nhật Bản. Vào thời điểm hiện nay công ty có nhiều đơn hàng, một số đơn hàng xuất khẩu lao động mà phía chủ Nhật Bản cần lao động biết tiếng Nhật để giao tiếp trong công việc, để làm việc tốt hơn, vì vậy công ty quyết định mở lớp học tiếng Nhật miễn phí, mở lớp liên tục, một tháng mở 6 lớp.

Tiêu chuẩn, Điều kiện cơ bản để tham gia:

Nam, nữ sinh năm 1997 đến 1986 đều có thể tham gia được.

Có mục đích, ý định đi du học Nhật Bản.

Có ý định tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh Nhật Bản.

Có sức khỏe đảm bảo (khám tại bệnh viện Tràng An Hà Nội).

Mục đích, mục tiêu của công ty:

Để có nguồn nhân lực có chất lượng tốt tiếng Nhật tham gia vào các chương trình của công ty như: du học Nhật Bản, XKLD Nhật Bản, đi lao động tại Nhật Bản theo diện Kỹ thuật viên – Kỹ sư Nhật Bản. Mục đích và mục tiêu của công ty cuối cùng là có một nguồn nhân lực có chất lượng, tạo uy tín và danh tiếng tốt của công ty đối với đối tác Nhật Bản, có tiếng Nhật tốt khi lao động tại Nhật Bản.

Quyền lợi của học viên:

Được ở ký túc xã (ký túc xã sinh viên của Hà Nội, ở khu đô thị Mỹ Đình I) của công ty Miễn Phí.

Được dạy tiếng Nhật miễn phí từ thứ 2 đến thứ 6.

Được dạy văn hóa và kỹ năng, phong cách làm việc của người Nhật Bản miễn phí.

Nghĩa vụ của học viên:

Từ thứ 2 đến thứ 6 phải có mặt ở trường và ký túc xã, khi muốn nghỉ hay ra ngoài phải được sự đồng ý của quản sinh (địa điển của trường và ký túc xã là: Khu C trường quốc tế Việt Úc – khu đo thị Mỹ Đình I, Nam Từ Niêm, Hà Nội)

Phải đi khám và có kết quả khám sức khỏe ở bệnh viện Tràng An Hà Nội có các tiêu chí sau đạt: Không viên gan B, không bị lậu, giang mai, HIV, tim, phổi, không xăm hình trên cơ thể, thị lực tối thiểu đạt 6/10.

Giờ giấy tham gia học tập, nghỉ ngơi phải theo sự chỉ đạo của quản sinh và các thầy cô trong trường.

Khi tham gia nhập học phải đặt cọc tài chính là tối thiểu 5 triệu vnd, sau khi kết thúc khóa học 4 tháng thì được nhận lại số tiền cọc trên. Nếu học viên có ý định tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản, thì sau 3 lần thi tuyển mà vẫn trượt thì học viên có thể rút số tiền cọc trên.

Phải có ý kiến đồng ý của bố hoặc mẹ hoặc người lớn tuổi hơn có tên trong sổ hộ khẩu của gia đình học viên đồng ý.

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Thẻ: day tiếng nhật, dậy tiếng nhật miễn phí, hoc tieng nhat, học tiếng nhật miễn phí, khóa học tiếng Nhật miễn phí

Dạy Tiếng Anh Tại Nhật Bản: Liệu Bạn Có Đủ Khả Năng?

Giảng Dạy Tiếng Anh Tại Nhật Bản

Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Bản Tốt Nhất Hà Nội

Gia Sư Dạy Tiếng Việt Cho Người Nhật Dạy Kèm Tại

Mức Lương Dạy Tiếng Anh Tại Nhật Bản Hiện Cao Nhất Ở Châu Á

Cách Giúp Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Tại Nhà

Tổng Hợp Bài Tập Tiếng Anh Lớp 2 Dành Cho Bé Tại Nhà

5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Trên Android Và Ios

5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất Trên Android

Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Ai Cũng Nên Cài (P1)

Phần Mềm Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới có tính ứng dụng cao trong rất nhiều ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Chính vì điều này nên rất nhiều người đã tìm đến việc học tiếng Anh. Tuy nhiên với một thứ ngôn ngữ mang lại nhiều cơ hội cho các bạn như vậy thì chi phí để học nó không hề thấp chút nào. Rất nhiều trung tâm tiếng Anh được mở ra nhưng chi phí vô cùng đắt đỏ mà chúng ta lại không biết rõ được chất lượng liệu có xứng với giá tiền không.

Chính vì vậy rất nhiều người trẻ hoặc những người học tiếng Anh nói chung đều tìm tới phương pháp học tiếng Anh miễn phí. Phương pháp này tồn tại dưới nhiều hình thức. Hôm nay tôi cung cấp một vài thông tin theo tôi là rất hữu ích cho các bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh miễn phí, để giúp các bạn lựa chọn hình thức học và cách học hợp với mình nhất.

Trước khi bắt đầu vào học tiếng Anh miễn phí, bạn cần phải xác định cho tôi được tình trạng hay trình độ học tiếng Anh của bạn hiện tại

Với những học sinh mất gốc, học quá yếu kém:

– Việc được học các khóa học miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và học hỏi được nhiều kiến thức. Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng thời gian rất quý giá, bạn không nên mất thời gian vào việc học những khóa học không tốt với mình. Nếu như bạn chọn sai khóa học thì bạn không chỉ mất thời gian mà còn dễ học sai kiến thức và chưa kể mai sau khi bạn muốn học lại từ đầu sẽ rất khó.

Nếu như bạn học yếu mà có ý định học một khóa học trực tuyến thì bạn cần phải tìm được một khóa học dạy lại bài bản những kiến thức nền tảng cho bạn, cung cấp cho bạn kiến thức về những bảng chữ cái, các ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất như “thì”, cách đặt một câu (câu hỏi, câu nghi vấn, câu phủ định…), cách phát âm chuẩn,… sau khi đã học chắc những kiến thức này thì bạn có thể tìm sang các khóa học nâng cao hơn – những khóa học sẽ giúp bạn cải thiện những kỹ năng nền tảng của mình.

Về việc học từ vựng, bạn có thể luyện thật nhiều đề thi cơ bản từ các nguồn khác nhau. Mỗi một lần luyện đề như vậy sẽ cung cấp cho bạn một lượng từ vựng kha khá mà được sử dụng nhiều trong tiếng Anh. Chăm chỉ luyện đề không chỉ giúp tư duy bạn tốt lên, từ vựng tăng lên, mà còn giúp cho bạn làm quen với cách sử dụng tiếng Anh.

Với những người ở trình độ trung bình, khá:

– Khi đã học chắc những kiến thức cơ bản thì bạn có thể vừa tiếp tục luyện đề để không ngừng tăng vốn từ vựng, đồng thời tìm sang các khóa học nâng cao hơn ở trình độ B1, B2 – những khóa học sẽ giúp bạn cải thiện những kỹ năng nền tảng của mình và nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.

– Ngoài việc học trực tuyến ra, bạn cũng có thể tìm đến một số phương pháp học tiếng Anh miễn phí khác cũng khá gần gũi và thú vị, phù hợp đối với bạn. Ví dụ bạn có thể tham gia một số câu lạc bộ tiếng Anh – những nơi mà bạn sẽ gặp được các anh chị, các bạn khá tiếng Anh hơn bạn hoặc cũng có nhu cầu học tiếng Anh. Câu lạc bộ sẽ giống như một gia đình gần gũi, kết nối những người chung sở thích hoặc chung mong muốn học tiếng Anh, bạn sẽ tìm được những người giúp đỡ, chia sẻ, đưa lời khuyên cho mình cách học tiếng Anh miễn phí hiệu quả.

-Bên cạnh đó ở Việt Nam rất nhiều những lớp học tiếng Anh miễn phí được mở ra với mục đích tình nguyện và để giúp đỡ các bạn không có điều kiện để đi học các trung tâm lớn. Hãy chọn những lớp học phù hợp với trình độ của bạn, phải chắc chắn rằng giáo viên đủ trình độ chứ không nên vì ham rẻ mà lãng phí thời gian của mình. Họ sẽ tận tình để chỉ dạy cho bạn những lỗi sai cơ bản nhất và lắng nghe khi bạn không hiểu bài.

Dù bạn chọn phương pháp nào, tôi cũng phải khuyên bạn nên chọn những khóa học, những lớp học mà thời gian học kéo dài trong nhiều tháng. Bởi như vậy bạn sẽ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhuần nhuyễn, thành thạo nhất có thể. Bạn không nên theo học những khóa học ngắn hạn bởi như vậy sẽ làm gián đoạn việc học của bạn khiến cho kiến thức của bạn không được sâu, không đầy đủ, không chắc chắn và dễ bị mai một đi hơn.

Với những bạn học tiếng Anh khá, giỏi :

Khi bạn đã khá tiếng Anh, gần đạt đến trình độ cao siêu, bạn chắc chắn đang nghĩ đến việc giao tiếp thành thạo với người bản xứ (bao gồm kĩ năng nghe và nói).

1. Các khóa học trực tuyến

– Tôi sẽ chỉ cho bạn một số khóa học tiếng Anh miễn phí được cung cấp ở rất nhiều website.

Rất nhiều trang web sẽ cung cấp cho bạn hàng trăm khóa học tiếng Anh miễn phí. Tuy nhiên Tôi chắc chắn rằng không phải ai cũng có thời gian để thử nghiệm hết tất cả các khóa học ấy. Trong trường hợp này bạn có thể tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau, sự tư vấn của người có kinh nghiệm học trực tuyến. Hãy tham khảo thật nhiều ý kiến cả chủ quan và khách quan để tìm ra phương pháp tốt nhất cho mình. Để chọn được một khóa học tiếng Anh miễn phí phù hợp bạn cần phải xét đến các tiêu chí như sau:

+ đầu tiên là những đánh giá nhận xét của những người học đã từng trải nghiệm khóa học đó.

+ bạn cần tìm hiểu xem những nguồn cung cấp khóa học có uy tín hay không. Ví dụ đó là trường đại học nào? Giáo viên là ai? Họ có kinh nghiệm lâu năm không?

+ một số trang web sẽ có chỗ ngườ dùng xếp hạng cho khóa học. Bạn hãy dựa vào được xếp hạng đó để tìm cho mình khóa học phù hợp nhất.

2. Các phần mềm, ứng dụng miễn phí:

– Ngoài việc tìm đến các khóa học tiếng Anh miễn phí trực tuyến, bạn cũng có thể học tiếng Anh qua các phần mềm, các ứng dụng không mất phí. Các phần mềm tiếng Anh có rất nhiều đủ để đáp ứng được nhu cầu học của bạn và trình độ hiện tại của bạn. Điều quan trọng là bạn có kiên trì học không và có tìm kiếm được phần mềm phù hợp với mình hay không.

Nếu như bạn có nhu cầu học phát âm tiếng Anh căn bản, học từ vựng thì hãy tìm những phần mềm sơ cấp sẽ giúp cho bạn có thể học phát âm qua bảng chữ cái, qua bảng IPA.

Tôi khuyên bạn lựa chọn những phần mềm có thể thông báo, nhắc nhở bạn học và ôn tập từ vựng mỗi ngày như vậy sẽ giúp cho bạn không bị quên mất lịch học của mình và có một tinh thần học tập kiên trì trong thời gian dài.

-Trong trường hợp bạn muốn học giao tiếp tiếng Anh thành thạo, hoặc bạn muốn luyện nghe nói được tự nhiên như người bản xứ, thì bạn nên tìm những phần mềm mà cung cấp cho bạn những audio giọng nói theo tiếng Anh- Anh hoặc Anh- Mỹ. Đây là hai chất giọng tiếng Anh chuẩn và được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Bạn nên chọn những phần mềm hoặc những ứng dụng tiếng Anh phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Ví dụ khi bạn còn đang yếu kĩ năng nghe thì bạn không thể sử dụng những phần mềm mà cung cấp kiến thức quá cao hoặc audio giọng nói quá khó nghe.

– Ngoài cách học qua các phần mềm,ứng dụng, qua các trang web, tôi còn có 1 bí quyết học tiếng Anh miễn phí nữa rất hay ho để chia sẻ với bạn đó chính là việc học tiếng Anh qua các bài hát – Đây chắc chắn là cách chỉ dùng cho bạn khá giỏi tiếng Anh.

– Rất nhiều bạn dù không giỏi tiếng Anh nhưng vẫn có thể hát được vu vơ một bài hát bằng tiếng Anh đó là bởi vì các bạn nghe đi nghe lại bài hát đó, rất thích bài hát và giai điệu bài hát rất dễ nghe. vậy hãy thử tận dụng những bài hát mà bạn thích để học tiếng Anh.

– Nhưng chú ý là những bài hát đó phải được hát bằng giọng chuẩn tiếng Anh- Anh hoặc Anh- Mỹ, sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ vựng và cách phát âm của người nước ngoài.

Tuy nhiên cách học này cũng có những hạn chế của nó, bởi các bài hát hiện nay đều chuộng kĩ thuật luyến láy nhiều với âm tiết đọc không rõ, không chỉ làm khó người học là bạn mà kể cả người bản xứ .

Một cách nữa tốt hơn cho bạn đó là học tiếng Anh miễn phí qua việc xem phim. Tôi khuyên bạn hãy chọn cách này bởi vì đây sẽ là cách giúp bạn tiếp cận được với những giọng nói tự nhiên nhất của người bản xứ, những cách nói được họ sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày, trong giao tiếp, trong các công việc khác. Việc học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn học được vô vàn từ vựng, cách phát âm và cả cách đặt câu của người bản xứ, ngữ điệu và cử chỉ khi nói của họ.

– Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết cách học sao cho hiệu quả. Nếu như bạn vội vàng bật ngay một bộ phim nước ngoài xem mà không có phụ đề thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải một vấn đề đó là việc nghe không hiểu diễn viên nói gì, không hiểu nội dung của phim dẫn đến mệt mỏi và chán nản với bộ phim.

– Lần đầu tiên hãy xem phim có phụ đề. Phụ đề sẽ giúp bạn hiểu được khái quát toàn bộ nội dung chính của bộ phim, tạo cho bạn cảm hứng ban đầu với bộ phim. Lần thứ hai xem lại phim bạn hãy tắt phụ đề đi và cố gắng nghe xem nhân vật nói gì. Lần thứ ba hãy bật phụ đề lên và đối chiếu với những gì mình đã nghe được ở lần thứ hai

Nếu như bạn không muốn học một mình, bạn muốn được giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài thì bạn có thể tham gia rất nhiều các câu lạc bộ tiếng Anh đường phố – những hội nhóm người ta gọi là “săn Tây”.

Tại các hội nhóm, các câu lạc bộ này, cách học tiếng Anh miễn phí của bạn chủ yếu sẽ là đi đến những nơi có nhiều du khách nước ngoài đang du lịch. Tại đây bạn sẽ bắt chuyện với họ, tìm cách để họ giúp đỡ mình học tiếng Anh, sửa lỗi phát âm cho mình.

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với những bạn đã có vốn kiến thức Tiếng Anh khá giỏi, đặc biệt là về phát âm. Nếu như bạn không có những kiến thức nền cơ bản ấy thì chắc chắn là bạn không thể bắt chuyện với người bản ngữ được, và cũng sẽ không ai kiên nhẫn nghe bạn nói những câu mà họ không thể hiểu nổi. Hạn chế nữa của việc tham gia câu lạc bộ, hội nhóm “săn Tây” là bạn sẽ không thể giao tiếp thường xuyên và lâu dài với người nước ngoài. Lí do là vì không phải hôm nào bạn cũng tìm được một du khách cởi mở dễ gần, sẵn sàng dành thời gian của họ để nói chuyện với người xa lạ là bạn.

– Đây là một công việc vô cùng thích hợp với những bạn năng động, hướng ngoại, thích được thăm thú nhiều nơi, vừa kiếm thêm chút thu nhập lại được học tiếng Anh miễn phí. Dẫn tour du lịch là công việc như thế nào? Đây là công việc mà bạn sẽ tham gia vào đoàn khách du lịch từ nước ngoài, hướng dẫn họ về địa lí, về lịch sử văn hóa mỗi vùng miền mà họ đi qua. Khi khách du lịch gặp khó khăn và cần nhờ giúp đỡ, bạn sẽ là người đầu tiên đứng ra để thu xếp cho họ, giải đáp các thắc mắc của họ. Công việc này thích hợp với các bạn khá giỏi tiếng Anh và muốn giao tiếp được tự nhiên, thuần thục hơn. Trong mỗi tour du lịch, bạn sẽ phải trao đổi rất nhiều với các du khách bằng tiếng Anh – đây chính là cơ hội để bạn học tiếng Anh miễn phí một cách trực tiếp và vô cùng chất lượng.

Một số hạn chế của phương pháp này đó là việc đi lại và sắp xếp thời gian của bạn. Một tour du lịch có thể kéo dài nhiều tuần. Bạn sẽ phải theo đoàn đi đến những nơi rất xa, nếu là vùng núi thì sẽ rất hiểm trở và mệt mỏi. Nếu lịch học của bạn nhiều thì cũng dễ bị ảnh hưởng lây bởi công việc này. Bạn tốt hơn nên cân nhắc thật kĩ.

– Nếu như bạn không muốn học một cách cứng nhắc theo kiểu học thuộc, học qua giáo trình, sách giáo khoa, sách tham khảo. Bạn cũng không đủ tự tin để đi gặp người nước ngoài nói chuyện thì có một cách khác vui vẻ hơn cho bạn để học tiếng Anh miễn phí chính là học qua các kênh có người nước ngoài, người bản xứ hướng dẫn, gần gũi dễ tìm, điển hình đó là YouTube.

Tại những trang web như Youtube này, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều những video của người nước ngoài. Đặc biệt trên YouTube có rất nhiều khóa học tiếng Anh miễn phí, những video của người nước ngoài hướng dẫn cách phát âm, cách học tiếng Anh bài bản cho bạn. Bạn có thể tham khảo kiến thức và lời khuyên từ họ để nâng cao trình độ của mình.

– Một cách nữa cũng rất hay ho để bạn có thể học tiếng Anh đó chính là kết bạn và trò chuyện với người nước ngoài qua các mạng xã hội. Không nên kết bạn bừa bãi, hãy tìm những người cùng nhu cầu học tiếng Anh hoặc ở trong các hội nhóm học tiếng Anh, hãy chú ý cách nói chuyện với những người nhiều tuổi hơn bạn.

Không phải ai cũng có thời gian giúp đỡ bạn. Bạn không nên đề nghị thẳng thắn mà nên từ từ làm quen để xem họ có cảm tình thực sự với mình và có thời gian rảnh dỗi không. Qúa trình này cũng được coi là một cách học tiếng Anh rồi. Muốn học giao tiếp, hãy thử mở lời với họ xem liệu họ có vui lòng mỗi ngày trong khung giờ này, gọi điện với mình hoặc nói chuyện qua video để giúp mình học tiếng Anh không.

Bên cạnh những câu chuyện phiếm, bạn cũng có thể chia sẻ thật lòng về tình trạng học tiếng Anh của mình và nhờ tới sự giúp đỡ của họ. Trong hầu hết các trường hợp bạn sẽ nhận được những lời khuyên thực sự hữu ích cho việc học tiếng Anh của bạn hoặc bạn có thể tìm được một người thầy sẽ giúp chỉ dẫn và sửa lỗi sai cho bạn thường xuyên.

Nên cẩn thận với một số người nước ngoài có ý định lừa đảo, lấy cắp các thông tin quan trọng từ bạn.

Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Với Các Chủ Đề “nền Tảng”

Mách Nhỏ Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Được Bố Mẹ Quan Tâm

Website Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Bé

Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 3

Bộ Bút Chấm Đọc Học Tiếng Anh Tot

Chàng Trai Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

Hai Chàng Trai Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

Hai Thanh Niên Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

Cô Gái Biến 14 Ngày Cách Ly Thành Thời Gian Dạy Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí

Cô Giáo Việt Kiều Chia Sẻ Cách Người Mỹ Dạy Học Sinh Tiểu Học

Dạy Kèm Tiếng Nhật Quận Tân Bình

Bobby Briskey (23 tuổi), một chàng trai người Mỹ, đã mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí tại TP.HCM.

Thời gian đầu sang VN, Bobby Briskey dạy ở nhiều trung tâm Anh ngữ. “Tôi nhận thấy nhiều nơi chỉ muốn lấy tiền người học mà bỏ ngỏ việc giảng dạy sao cho hiệu quả, chẳng đoái hoài, quan tâm đến việc người học có tiến bộ, giỏi ngoại ngữ hơn không. Chính điều này đã thôi thúc tôi quyết tâm thực hiện cho bằng được lớp dạy tiếng Anh miễn phí”, chàng trai người Mỹ kể tiếp.

Trong tương lai rất gần, sẽ có trung tâm dạy Anh văn hoàn toàn miễn phí cho mọi người, bởi đó là điều tôi ấp ủ và đang cố gắng biến thành hiện thực. – Bobby Briskey

Ngay sau đó, Bobby Briskey đã trò chuyện với người bạn là chủ một quán cà phê trên đường Tú Xương (Q.3, chúng tôi để mượn không gian làm… giảng đường, rồi tự soạn ra tài liệu để dạy và lớp học Free English Class Saigon chính thức ra đời. Tính đến nay, chỉ sau gần 3 tháng được thành lập, lớp đã thu hút hàng trăm người học, từ học sinh, sinh viên, người đi làm, nội trợ, thậm chí có cả những học viên là người lớn tuổi.

Trưa 10.4, tìm đến lớp Free English Class Saigon của Bobby Briskey, chúng tôi ngạc nhiên khi chứng kiến lớp chật kín. Suốt cả buổi chiều đến tối, chàng trai này liên tục đứng lớp để dạy cho 4 nhóm có trình độ khác nhau như: sơ cấp, trung cấp, nâng cao.

Huỳnh Anh Thư, sinh viên Trường ĐH Mở chúng tôi cho biết rất thích lớp học tiếng Anh này, bởi không chỉ được học miễn phí mà bạn còn được biết thêm nhiều điều thú vị xoay quanh tiếng Anh mà không có giáo trình nào dạy. “Chẳng hạn như người VN hay hỏi nhau: How are you? (Bạn khỏe không?), người kia sẽ trả lời: I’m fine, thank you, and you? (Tôi khỏe, cảm ơn, còn bạn?). Tuy nhiên, khi học ở đây mới hiểu người bản xứ không nói như vậy, họ sẽ hỏi: How are you going? (Bạn thế nào?) hoặc How are you doing? (Bạn khỏe không?), và nhận được những câu trả lời như: I’m very well (Tôi rất ổn). Tương tự, chúng ta hay sử dụng những từ như: very beautiful (rất đẹp) thì cũng có nghĩa tương tự nhưng người bản xứ thường dùng là: it’s beauty…”, Anh Thư kể.

Không riêng gì Anh Thư, tất cả người học tại lớp dạy tiếng Anh miễn phí của Bobby Briskey đều có những phản hồi tích cực. Bên cạnh việc dạy từ vựng, ngữ pháp, sửa những lỗi cơ bản hay gặp phải khi đọc, viết… Bobby Briskey còn truyền cảm hứng trong những câu chuyện để người học có thêm động lực để học, hiểu được lợi ích khi học tiếng Anh. “Mình mất gốc tiếng Anh nên bấy lâu nay sợ môn này lắm. Nhưng sau vài tuần học, được thầy Bobby Briskey động viên, hướng dẫn, chỉ cách học, mình thấy yêu thích môn này hơn và thấy tiến bộ dần”, Trần Minh Hoàng, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn, cho biết.

Xuân Phương (báo Thanh Niên)

Học Tiếng Anh Qua Skype Với Giáo Viên Người Mỹ

Cựu Binh Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Người Việt

Dạy Tiếng Anh Tại Việt Nam, Nghề Nghiệp Nhàn Rỗi Của Người Nước Ngoài

Lớp Học Tiếng Nhật Ở Tiền Giang

Học Chính Quy Cao Đẳng Tiếng Nhật Ở Mỹ Tho

Hai Chàng Trai Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

Hai Thanh Niên Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

Cô Gái Biến 14 Ngày Cách Ly Thành Thời Gian Dạy Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí

Cô Giáo Việt Kiều Chia Sẻ Cách Người Mỹ Dạy Học Sinh Tiểu Học

Dạy Kèm Tiếng Nhật Quận Tân Bình

Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Uy Tín Quận Tân Bình

Vì yêu và coi Việt Nam như ngôi nhà thứ hai của mình, hai chàng trai Mỹ đã đem đến cho rất nhiều người Việt cơ hội học tiếng Anh miễn phí vào sáng thứ Bảy hàng tuần.

Với mong muốn tạo điều kiện phát triển giao tiếp tiếng Anh cho người Việt, Keith Tacey cùng người bạn Koos Hagg (cùng sinh năm 1984) mở một lớp học vào 8h30 sáng thứ 7 hàng tuần.

Keith (trái) và Koos.

Ngoài ra, hai giáo viên thường xuyên đưa ra các trò chơi hoặc tổ chức các buổi dã ngoại để giúp các học viên giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn, qua đó giáo viên phát hiện và sửa lỗi phát âm mà các bạn thường mắc phải.

Nguyễn Văn Dũng, học viên tham gia lớp học từ những ngày đầu tiên chia sẻ: “Lớp học tiếng Anh không những giúp tôi học tiếng Anh tốt hơn mà còn hiểu thêm về văn hóa và con người Mỹ. Bên cạnh đó, đó còn là nơi để tôi chia sẻ kinh nghiệm, gặp gỡ bạn bè cùng chung sở thích và thư giãn với tiếng Anh”.

Điểm đặc biệt của lớp học này là “tinh thần mở”: Học viên tham gia ở mọi độ tuổi, không cần phải đăng kí trước khi đến cũng như không phải đóng bất kì một khoản phí nào.

Tình yêu đất Việt

Keith và Koos không chỉ coi đây là một lớp học thông thường, giáo viên giảng và học viên nghe, chép bài mà đó còn là nơi để mọi người cùng nhau chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống bằng tiếng Anh.

Lớp học tiếng Anh miễn phí này luôn có thêm học viên mới.

Ngoài giờ học trên lớp, các bạn học viên tổ chức các buổi đi chơi với các thầy như những người bạn thực sự, qua đó họ giúp hai thầy giáo hiểu hơn về văn hoá, ngôn ngữ, đời sống người Việt.

Không phân biệt thầy trò, Keith và Koos luôn nói với các học viên của mình rằng “We are a family” (chúng ta là một gia đình). Hai thầy giáo người Mỹ luôn hy vọng những hiểu biết của mình có thể giải đáp những thắc mắc cũng như giúp các bạn trẻ Việt Nam có những định hướng tốt hơn trong học tập, định hướng cuộc sống tương lai.

Sống và làm việc ở Việt Nam được vài năm, bằng tình yêu và tấm lòng của mình, Keith Tacey và Koos Hagg đã cùng nhau làm những gì có thể cho nhiều bạn trẻ.

“Tôi luôn mong ở lại, gắn bó với dải đất hình chữ S này”, Koos Hagg nói. Keith đã gắn bó với Việt Nam hơn 4 năm lập gia đình và họ đã có một cậu con trai.

“Tình yêu với Việt Nam ngấm vào tôi từ lúc nào cũng không biết nữa, tôi chỉ biết rằng cuộc sống của tôi thực sự hạnh phúc, tràn đầy ý nghĩa ở đất này. Tôi nguyện gắn bó với Việt Nam hết cuộc đời mình”, Keith chia sẻ.

Keith Tacey tốt nghiệp ĐH Saginaw Valley State tại Michigan, (Hoa Kỳ), hiện làm việc tại trường mầm non quốc tế Sunshine House. Koos Hagg tốt nghiệp ĐH tại Kentucky (Hoa Kỳ), hiện làm việc tại Trường mầm non quốc tế Koala House.

Chàng Trai Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

Học Tiếng Anh Qua Skype Với Giáo Viên Người Mỹ

Cựu Binh Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Người Việt

Dạy Tiếng Anh Tại Việt Nam, Nghề Nghiệp Nhàn Rỗi Của Người Nước Ngoài

Lớp Học Tiếng Nhật Ở Tiền Giang

Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Nghèo

Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Truyền Cảm Hứng Cho Trò Nghèo

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ 2

Mẹo Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Ba Tuổi

Top 10 Bộ Phim Hoạt Hình Để Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất (Phần 2)

6 Bộ Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

Chị Georgia Graham đang thiết kế trang phục cho các em câm điếc ở Mái ấm Hy Vọng

Đó là các trung tâm Mồ côi và trung tâm Khuyết tật trên địa bàn như : Chi Lăng, Yết Kiêu, An Tây, Thủy Xuân, Thủy Biều…

Anh Joshua Zukas – Điều phối viên của chương trình, cho biết: “Dạy tiếng Anh cho trẻ em bình thường đã khó, dạy các em câm điếc, thiểu năng trí tuệ, bệnh tật, trẻ lang thang cơ nhỡ, mồ côi… càng khó hơn, phải soạn giáo án kỹ lưỡng. Quan trọng là phải lên kế hoạch giảng dạy phù hợp cho từng trung tâm, từng đối tượng.

Mỗi tình nguyện viên phải tự tìm phương pháp và cách dạy hiệu quả”. Khi chúng tôi hỏi về dự định của Joshua Zukas, anh cười: “Mình dự định sẽ ở lại đây năm năm hoặc lâu hơn nữa cho đến khi dự án thành công”.

Chị Nancy (22 tuổi – đang dạy tiếng Anh cho trẻ em câm điếc ở Mái ấm Hy Vọng 560 – Thủy Biều) nói: “Hình thức dạy cho các em chủ yếu bằng hình ảnh và chữ viết. Để biết các em học như thế nào, mình cho các em lên bảng viết hoặc cuối mỗi tiết học, mình cho các em làm những bài trắc nghiệm nhỏ”.

Ngoài những buổi dạy, các TNV còn tổ chức các chương trình thời trang, các buổi dã ngoại, vui chơi giúp các em hòa đồng và phát huy tính độc lập, sáng tạo.

Chị Georgia Graham (TNV đến từ Anh), bộc bạch: ” Các em ở đây rất thân thiện và ham học hỏi. Tháng 10 này mình về nước để tiếp tục học đại học nhưng mình sẽ quay lại Việt Nam trong thời gian gần nhất”.

Đến với trẻ em nghèo, giúp đỡ các em phát triển như những đứa trẻ bình thường khác cũng là tâm nguyện của anh Trương Trọng Khánh (Đại diện tổ chức Huelhelp tại Huế): “Những sinh viên nước ngoài đến đây trước hết bởi lòng yêu thương, mong muốn giúp đỡ những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó vươn lên thực hiện ước mơ của mình”.

Thanh Tình

Cô Giáo 9X Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Nghèo

Nhà Sáng Lập Volunteer Và Dự Án Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Nghèo

Top 8 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Tốt Nhất Tại Bình Dương 2022

Top 8 Trung Tâm Anh Ngữ Cho Trẻ Em Tốt Nhất Tại Bình Dương

Gia Sư Tiếng Anh Trẻ Em Tại Nhà