Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

--- Bài mới hơn ---

 • Học Phí Trung Tâm Anh Ngữ Yola
 • Các Khóa Học Và Học Phí Tại Trung Tâm Anh Ngữ Yola
 • Lớp Học Tiếng Trung Tiên Lãng Hải Phòng Đang Tuyển Sinh Khuyến Mại Đặc Biệt
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Trung, List Từ Vựng Tiếng Trung
 • Giáo Trình Hán Ngữ 1 Học Phát Âm Tiếng Trung Bài 1
 • Trường ĐH KHXH&NV có lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Sau Hiệp định Genève 1954, trên cơ sở Đại học Văn khoa ở Hà Nội, Trường được tái lập ở Sài Gòn vào tháng 11 năm 1955 với tên gọi là Trường Cao đẳng dự bị Văn khoa Pháp và là trường thành viên của Viện Đại học Quốc gia Việt Nam ở Sài Gòn.

  Đến ngày 01-3-1957, Trường được chính thức thành lập với tên gọi Trường Đại học Văn khoa thuộc Viện Đại học Sài Gòn.

  Từ năm 1976 đến năm 1996, Trường trở thành bộ phận các ngành khoa học xã hội và nhân văn trong Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

  Ngày 30-3-1996, Trường mang tên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 1233/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Hiện nay, Trường đào tạo các trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và các khoá đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu xã hội. Các chương trình đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước. Từ thành quả đào tạo của trường, nhiều cựu sinh viên đã và đang đóng góp không ngừng nghỉ cho sự phát triển của đất nước, nhiều cựu sinh viên đã trở thành những chính trị gia xuất sắc của đất nước với các trọng trách như như Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Uỷ viên Bộ chính trị, bí thư các tỉnh thành phố,…

  Cơ cấu ngành đào tạo của Trường được xác lập theo định hướng nghiên cứu; nâng cao chất lượng các ngành học cơ bản – truyền thống, đồng thời chú trọng phát triển các ngành học ứng dụng – hiện đại; thực hiện quy mô hợp lý đối với các phương thức và loại hình đào tạo: ổn định quy mô hệ chính quy và văn bằng 2, giảm quy mô hệ vừa làm vừa học, và mở hệ đào tạo chất lượng cao ở bốn ngành Quan hệ quốc tế; Báo chí – Truyền thông, Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học.

  Nhà trường là đơn vị tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý…; là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và học viên quốc tế với trên 300 học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên đến từ 74 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và trên 5.000 lượt học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn hàng năm.

  Hiện nay, toàn trường có hơn 20.000 sinh viên các hệ đại học và sau đại học được đào tạo theo 54 chương trình giáo dục (phân ngành) thuộc 27 ngành đào tạo bậc đại học, 43 chương trình sau đại học và trên 10 chương trình liên kết quốc tế. Chương trình đào tạo Việt Nam học, Ngữ văn Anh, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ học, Báo chí, Công tác xã hội đã được Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) kiểm định chất lượng.

  Các nhà nghiên cứu của Trường đã và đang thực hiện nhiều công trình nghiên cứu, đóng góp quan trọng trong việc tăng cường tri thức khoa học và phát triển xã hội, đặc biệt là tại khu vực Nam Bộ. Nhiều thành quả nghiên cứu của giảng viên Trường đã được công bố trên các tạp chí, sách giáo khoa, sách tham khảo được xã hội đón nhận và đánh giá cao. Thêm vào đó, với nhiều đối tác là các trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới, Nhà trường còn là cầu nối và là đối tác học thuật quan trọng để tiếp nhận và áp dùng nhiều khung lý thuyết mới, phương pháp mới, cách tiếp cận mới và góc nhìn mới trong nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn tại Việt Nam.

  Các hoạt động hợp tác quốc tế là điểm mạnh của Nhà trường. Trường có quan hệ đối tác với hơn 250 trường đại học và viện nghiên cứu trên thế giới. Quan hệ quốc tế được thể hiện trong nhiều hình thức đa dạng bao gồm: Trao đổi sinh viên và giảng viên theo các chương trình ngắn hạn và dài hạn; Các chương trình học tập ở nước ngoài; Các chương trình đào tạo chung và công nhận tín chỉ lẫn nhau cấp đại học học sau đại học; Các dự án nghiên cứu chung và tổ chức hội nghị/hội thảo khoa học quốc tế và xuất bản các ấn phẩm khoa học về các vấn đề đương đại trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

  Trường luôn nằm trong số các trường có hoạt động sinh viên sôi nổi của thành phố và của phong trào sinh viên cả nước. Nhà trường là nơi khởi đầu của Chiến dịch Xuân tình nguyện mà nay đã trở thành hoạt động tình nguyện quốc gia; là nơi mà lễ hội văn hoá các ngành học trở thành bản sắc với Lễ hội văn hoá Đông phương, Ngày hội Việt Nam học, Ngày hội Nhân học, Ngày hội Xã hội học, Ngày hội văn hoá Tây Ban Nha… hay Điểm hẹn văn hoá nhân văn phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hoá dân tộc…

  Sinh viên trường với đặc trưng ngành học về văn hoá, ngôn ngữ của nhiều quốc gia như: Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Nga, Italia, Pháp, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia… đã tạo nên một môi trường học thuật đa văn hoá. Hàng năm, có hàng trăm sinh viên tham gia các chương trình giao lưu, trao đổi văn hoá với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Trường ĐH KHXH&NV cũng là nơi mà đông đảo sinh viên được tiếp nhận các học bổng học tập ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc…

  Với uy tín, chất lượng, truyền thống đào tạo, tháng 5 năm 2022, Trường nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) cấp.

  7. CƠ SỞ ĐÀO TẠO:

  Hiện nay, Trường có hai cơ sở đào tạo:

  – Cơ sở chính: tại số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1 với diện tích 1,2 ha. Cơ sở chính gồm văn phòng Ban Giám hiệu, các phòng/ ban, khoa, bộ môn, trung tâm… đào tạo sau đại học, các chương trình dành cho cho học viên người nước ngoài, các chương trình liên kết quốc tế và sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao.

  – Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức: rộng trên 23 ha đào tạo sinh viên từ năm thứ nhất đến khi tốt nghiệp. Trường đang đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở Linh Trung thành cơ sở đào tạo hiện đại, có các khu chức năng như nhà làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, thư viện, bảo tàng, khu phức hợp thể dục thể thao, dịch vụ,… nằm trong khu quy hoạch chung rộng hơn 700 ha của ĐHQG-HCM.

  (Theo thông tin của Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Khóa Học Và Học Phí Tại Trung Tâm Anh Ngữ Smartcom
 • Top 5 Trung Tâm Luyện Toefl Tốt Nhất Hà Nội Nhiều Người Học
 • Nội Quy Học Tập Của Summit Hà Nội
 • Học Ielts Tại Summit Có Phải Là Lựa Chọn Phù Hợp?
 • Học Phí Của Trung Tâm Anh Ngữ Summit?
 • Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phim Vẫn Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Vài Bộ Phim Hay Cho Người Học Tiếng Pháp
 • Học Tiếng Pháp Qua Những Bộ Phim Hay
 • Thẻ Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Phản Xạ 100% Giáo Viên Bản Ngữ
 • Đột Phá Tiếng Anh “1 Kèm 1” Theo Phương Pháp Phản Xạ Với E
 • THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

  ******* TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN – ĐHQG chúng tôi

  Địa chỉ: số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1.

  Điện thoại: 028.38235899

  Email: [email protected]

  Website: chúng tôi

  Ghi chú:

  (*) Mã ngành có đuôi “_BT”: xét tuyển theo diện đào tạo nguồn nhân lực cho khu cho khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên, học tại Phân hiệu ĐH Quốc gia chúng tôi – tỉnh Bến Tre. Thí sinh phải có hộ khẩu thường trú từ 36 tháng trở lên tại các tỉnh trong khu vực nêu trên.

  (**) Ngành dự kiến tuyển sinh chương trình chất lượng cao đối với những thí sinh trúng tuyển vào ngành

  (***) Ngành chỉ tuyển sinh cho đối tượng là người nước ngoài.

  * Điểm xét tuyển là thang điểm 30, được tính theo công thức: (tổng điểm ba môn thi sau khi nhân đôi MÔN CHÍNH) x 3 ÷ 4, làm tròn 2 chữ số thập phân

  Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Trường có sử dụng điểm thi từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2022. Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ. Đảm bảo về quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng của trường.

  – Thời gian đăng ký xét tuyển dự kiến: 15-6 đến 30-6-2020.

  – Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 dự kiến: tổ chức xét tuyển 24-9 đến 27-9-2020; công bố kết quả 27-9-2020; xác nhận nhập học, nhập học 27-9 đến 3-10-2020. (Điều chỉnh lại: Công bố kết quả đầu tháng 10)

  – Thí sinh đăng ký xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh năm 2022 của Bộ GD-ĐT.

  – Thời gian đăng ký xét tuyển dự kiến: thí sinh gửi hồ sơ đăng ký đến sở GDĐT trước 17h ngày 20-7-2020.

  – Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 dự kiến: tổ chức xét tuyển và công bố kết quả trước 17h ngày 20-8-2020; xác nhận nhập học, nhập học trước ngày 5-9-2020.

  * Đối tượng: áp dụng các trường THPT chuyên, năng khiếu và nhóm các trường THPT có kết quả trung bình thi THPT quốc giacao năm 2022, 2022, 2022.

  * Điều kiện đăng ký:

  – Tốt nghiệp THPT năm 2022, 2022.

  – Có thành tích học tập như sau:

  + Đối với các trường THPT chuyên, năng khiếu: đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 2 năm và 1 năm xếp loại khá;

  + Đối với các nhóm trường khác: đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm (lớp 10, lớp 11 và lớp 12);

  – Là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

  – Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

  * Thời gian đăng ký: 15-7 đến 15-8-2020.

  Thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng, các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

  Phương thức đăng ký: thí sinh thực hiện 3 bước:

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn và khai báo thông tin theo hướng dẫn cho đến khi hệ thống;

  – Phiếu đăng ký UTXT được in từ hệ thống

  – Một bài luận được viết trên giấy A4, trình bày lý do muốn học tại Trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp, đóng góp cho xã hội của bản thân.

  – Một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12;

  – Bản photo học bạ 3 năm trung học phổ thông lớp 10, lớp 11 và lớp 12 (có xác nhận của trường THPT);

  – Kèm theo: Chứng chỉ quốc tế nếu có, giấy khen, bằng khen (nếu có).

  Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến qua cổng thông tin: chúng tôi và thực hiện theo hướng dẫn trên hệ thống.

  Thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng, các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất cótrong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

  – Đối với thí sinh người Việt Nam học trường nước ngoài tại Việt Nam, xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung bình của 5 học kỳ (học kỳ 1 và 2 lớp 10, học kỳ 1 và 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12)kết hợp điều kiện cần là có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT.

  – Đối với thí sinh người nước ngoài học THPT tại nước ngoài, xét tuyển dựa trên điểm học bạ tích lũy GPA của năm lớp 11 và 12 kết hợp điều kiện cần là có chứng chỉ năng lực tiếng Việt đối với thí sinh đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT hay có sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong học tập nếu đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

  Xét tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ GD-ĐT.

  – Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT thì được xét tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

  – Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

  – Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo theo ngành phù hợp với môn thi, cụ thể:

  + Ngữ văn: vào ngành Văn học, Ngôn ngữ học, Văn hóa học, Báo chí và Thông tin-Thư viện, Quản lý thông tin.

  + Lịch sử: vào ngành Lịch sử, Đông phương học, Nhân học và Lưu trữ học.

  + Địa lý: vào ngành Địa lý học và Đông phương học.

  + Tiếng Anh: vào ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Đức, Đông phương học, Ngôn ngữ học, Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ quốc tế.

  + Tiếng Nga: vào ngành Ngôn ngữ Nga, Đông phương học và Ngôn ngữ học.

  + Tiếng Trung Quốc: vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Đông phương học và Ngôn ngữ học.

  + Tiếng Pháp: vào ngành Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Italia, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Đông phương học và Ngôn ngữ học.

  – Thí sinh là người khiếm thị, có học lực đạt từ khá trở lên trong ba năm học THPT, trong đó ba môn đăng ký dự thi đạt từ 7.0 trở lên; thị lực dưới 10% (có các nhận của Trung tâm giám định Y khoa cấp tỉnh, thành phố). Các trường hợp khác, vận dụng điểm g khoản 2 Điều 7 Quy chế tuyển sinh đại học 2022 của Bộ GD-ĐT.

  – Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27-12-2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 7-3-2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2022-2020; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức.

  Ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải tư trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT.

  – Thí sinh đoạt giải giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp trung học, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào, cụ thể:

  + Môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có tổ hợp xét tuyển khối C00, D15.

  + Môn Toán, Vật lý, Hóa học, được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có tổ hợp xét tuyển khối A00.

  + Môn Toán, Vật lý, tiếng Anh, được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có tổ hợp xét tuyển khối A01.

  + Môn Toán, Hóa học, Sinh học được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có tổ hợp xét tuyển khối B00.

  + Môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Trung Quốc được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có tổ hợp xét tuyển khối D (D01, D02, D03, D04, D05, D06 và D14).

  – Thí sinh là thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

  – Dự kiến đối với chương trình đại trà: 204.000đ/tín chỉ , tăng 10% hàng năm theo lộ trình;

  Đối với chương trình chất lương cao: 36.000.000đ/năm (không tăng học phí suốt khóa học).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Đhqghn
 • Đánh Giá Về Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Qua Con Mắt Của Sinh Viên Trường
 • Tổng Hợp Những Website Học Tiếng Pháp Phổ Biến
 • Những Trang Web Giúp Bạn Có Thể Học Tiếng Pháp Online Hiệu Quả
 • Những Trang Web Học Tiếng, Tích Lũy Kiến Thức Chuyên Môn Và Văn Hóa Pháp
 • Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Đhqghn

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn
 • Xem Phim Vẫn Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Vài Bộ Phim Hay Cho Người Học Tiếng Pháp
 • Học Tiếng Pháp Qua Những Bộ Phim Hay
 • Thẻ Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Phản Xạ 100% Giáo Viên Bản Ngữ
 • Đại học – Cao đẳng

  Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQGHN

  • 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội;
  • ĐT: (04) 38585237; (04) 35575892;
  • Website: www.ussh.edu.vn
  • Ký hiệu trương: QHX

  Giới thiệu đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQGHN

  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam Trụ sở chính của trường đặt tại số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Hiện nay nhà trường đang đào tạo 13.000 sinh viên các hệ, trong đó có 3.100 học viên cao học và 292 nghiên cứu sinh. Số lượng cán bộ, giảng viên là 500 người, trong đó có 13 Giáo sư, 72 Phó Giáo sư, 138 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ cùng 192 Thạc sĩ.

  Hàng năm, trường còn thu hút hàng nghìn lượt học viên người nước ngoài đến theo học tiếng Việt và văn hoá, lịch sử,… Việt Nam hình thức chính quy bậc đại học (ngành Việt Nam học, Quan hệ quốc tế, Ngữ văn Anh, Ngữ văn Pháp,…) và sau đại học (chuyên ngành Việt Nam học, Ngôn ngữ học, Lịch sử,…), là trường có số lượng sinh viên, học viên người nước ngoài đông nhất tại Việt Nam hiện nay.

  Phương thức tuyển sinh

  – Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi đã công bố của Trường; kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức.

  – Đợt bổ sung: Xét tuyển như Đợt 1, quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của Nhà trường (nếu có).

  Chuyên ngành đào tạo tại đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQGHN

  Với 55 chương trình giáo dục thuộc 29 ngành đào tạo bậc đại học, 33 chương trình sau đại học và trên 10 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQGHN đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho TPHCM, các tỉnh, thành phía Nam trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

  – Thí sinh trúng tuyển vào trường sẽ học một trong 4 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung, trừ một số ngành sau đây có quy định riêng:

  + Ngành Đông phương học: Ngoại ngữ chung chỉ học tiếng Anh;

  + Ngành Hán Nôm: Ngoại ngữ chỉ học tiếng Trung

  + Các ngành Chính trị học, Du lịch học, Quốc tế học, Thông tin – thư viện và Việt Nam học: Nếu số SV đăng ký học tiếng Nga hoặc tiếng Pháp hoặc tiếng Trung ít hơn 15 thì sinh viên sẽ học tiếng Anh

  – Các chương trình đào tạo liên kết quốc tế (2 năm đầu học tại Việt Nam):

  + Các trường ĐH của Thái Lan: Quản lý Du lịch và khách sạn.

  Theo đại học Khoa học xã hội và nhân văn ĐHQG Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá Về Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Qua Con Mắt Của Sinh Viên Trường
 • Tổng Hợp Những Website Học Tiếng Pháp Phổ Biến
 • Những Trang Web Giúp Bạn Có Thể Học Tiếng Pháp Online Hiệu Quả
 • Những Trang Web Học Tiếng, Tích Lũy Kiến Thức Chuyên Môn Và Văn Hóa Pháp
 • Chứng Chỉ Ngoại Ngữ 2
 • Tiếng Lòng Của Sinh Viên Ngôn Ngữ Anh Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Trở Thành Phiên Dịch Tiếng Hàn Chuyên Nghiệp?
 • Muốn Trở Thành Phiên Dịch Viên Cần Bằng Cấp Gì? Khó Nhưng Xứng Đáng
 • Phiên Dịch Tiếng Hàn Làm Gì? Lương Cao Hay Thấp?
 • Khóa Học Thông Dịch Viên Tiếng Hàn
 • Tuyển Sinh Khóa Học Thông Dịch Viên Tiếng Hàn
 • Sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh trường ĐHKHXH&NV thì học gì?

  Để trở thành sinh viên Ngôn ngữ Anh của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, điều đầu tiên và then chốt đó là bạn phải giỏi tiếng Anh. Nếu nghĩ rằng vào trường sẽ được học tiếng Anh lại từ đầu thì bạn đã phạm phải một sai lầm “chết người”. Sinh viên sẽ được nâng cao nghe – nói – đọc – viết và đào sâu vào kiến thức chuyên ngành ngay từ đầu thông qua các môn học chuyên ngành được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

  Những điều “cộp mác” Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Nguồn: YouTube – Truyền thông REC)

  Những môn học thiên về kỹ năng như: Language Skills, Pronuncitation, Advanced Grammar, Advanced Reading, Advanced Listening… với những nội dung học thuật khá mới lạ, yêu cầu cao về năng lực nghe hiểu và đọc hiểu chính là thách thức lớn cho các bạn sinh viên.

  Về chuyên ngành, bao gồm những môn mang tính học thuật đi sâu vào tìm hiểu bản chất, nguyên lí của ngữ âm, ngữ pháp trong tiếng Anh như: Dẫn luận ngôn ngữ học, Ngôn ngữ học đối chiếu, Ngữ âm học và Âm vị học, Hình thái học và Cú pháp học, Ngữ nghĩa học, Ngữ nghĩa học liên kết, Ngữ pháp chức năng hệ thống…

  Ngoài những môn học nặng về chuyên ngành kể trên, sinh viên cũng sẽ được trau dồi về văn hóa, lịch sử của các nước như Anh, Mỹ và “dùi mài” môn học đại cương “bất hủ” mà sinh viên trường nào cũng phải trải qua. Có thể kể đến như: Triết học Mác – Lênin, Đường lối Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Cơ sở Văn hóa Việt Nam, Tâm lý học… Một điều không ngờ tiếp theo đối với một chuyên ngành thiên về xã hội như Ngôn ngữ Anh, đó là sinh viên phải học Toán thống kê!

  Không những kiến thức học thuật, sinh viên cũng được trau dồi về văn hóa, lịch sử, xã hội

  Tiếng lòng của sinh viên Ngôn ngữ Anh trường ĐHKHXH&NV TP.HCM

  Một cựu sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của ĐHKHXH&NV hồi tưởng và chia sẻ: ” Mình chọn học Ngôn ngữ Anh của trường vì tại thời điểm đó tiếng Anh là môn mình giỏi nhất. Bên cạnh đó, mình có định hướng là sẽ theo hướng research chuyên sâu về mảng này nhưng không ngờ là chương trình đào tạo quá học thuật đến độ làm mình phát sợ”.

  Bạn Nguyễn ThụyThảo Vy đính chính: “Mặc dù chương trình học hàn lâm nhưng em thấy vẫn có môn bổ ích và giúp nâng cao kỹ năng, ví dụ Pronunciation với Presentation”.

  Anh Đình Văn – cựu sinh viên Ngôn ngữ Anh của trường nhận định: “Ban đầu tuy có áp lực về những kỹ năng nhưng chính những cái được cho là áp lực đó lại là cơ hội, động lực để mình trau dồi bản thân hơn. Có thể các em nhìn trong lớp mình ở thời điểm ấy chưa bằng ai, nhưng 3 đến 4 năm sau nữa có thể em đã hơn rất nhiều người. Làm được đến đâu là do mỗi bản thân chúng ta quyết định. Khi các em đã đưa ra lựa chọn học Ngôn ngữ Anh rồi thì chỉ cần cân nhắc học trường nào là tốt nhất. Và đừng quên học phí Nhân Văn rất rẻ”.

  Những bạn nào muốn theo biên phiên dịch hoặc giáo viên tiếng Anh thì ngành Ngữ văn Anh là sự lựa chọn tuyệt vời

  Bạn Nguyễn Ngọc Diệu Anh, sinh viên năm cuối của trường chia sẻ: “Chuyện gì cũng có hai mặt của nó. Mặc dù, đôi lúc cũng có những bức xúc và khó khăn nhất định nhưng khi trải qua rồi ngẫm nghĩ lại thì thấy điều đó không là gì hết. Với lại cảm thấy càng học tới cuối, mình càng thích đi học và những môn được học đều thật sự cần thiết và có ích”.

  Trả lời cho câu hỏi liệu bạn có hối hận khi theo học tại trường, một sinh viên bày tỏ: “Bản thân mình không phải là một sinh viên tốt nhưng mình không bao giờ hối hận. Có thể khi ra trường mình phải làm trái nghành nhưng những kiến thức mà khoa để lại vẫn có ích theo cách riêng của mình. Mình rất vui vì đã gặp nhiều bạn bè giỏi giang, thân thiện, uyên bác. Mình biết ơn thầy cô đã truyền đạt kiến thức hết mình. Bên cạnh đó, học phí rẻ và kí túc xá khang trang là những điểm cộng không thể phủ nhận”.

  Có thể thấy, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh dù được đánh giá là có tính học thuật cao nhưng xét với vị thế là một ngôi trường danh tiếng và truyền thống lâu đời như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chúng tôi có lẽ cũng là điều đương nhiên. Nếu có định hướng nghề nghiệp trở thành biên dịch viên, phiên dịch viên hay chuyên về ngôn ngữ học như nhà nghiên cứu, giáo viên tiếng Anh thì bạn nên cân nhắc chọn “bến đỗ” phù hợp.

  Mai Trâm (Theo Nhân văn Confession)

  Nguồn hình ảnh: Facebook – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chính Thức Ra Mắt Khoa Ngôn Ngữ Học
 • Bạn Biết Gì Về Bộ Môn Ngôn Ngữ Học Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tphcm?
 • Thu Học Phí Đủ 6 Cấp Biên Phiên Dịch Hoặc 10 Cấp Chương Trình Phổ Thông
 • Đội Ngũ Tâm Huyết Đứng Sau Thành Công Của Trung Tâm Tiếng Hàn Kanata
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Cho Người Mới
 • Trường Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Thành Phố Hồ Chí Minh: Cơ Hội Cho Ngành Ngôn Ngữ Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Cho Du Học Sinh Học Tiếng Đức
 • Học Tiếng Đức Theo Chủ Đề Tình Yêu Bạn Đã Thử Chưa?
 • Học Tiếng Đức Miễn Phí Theo Chủ Đề Thể Thao
 • Tự Học Tiếng Đức Tại Nhà Có Khó Không?
 • Học Tiếng Đức Tại Nhà Hiệu Quả Theo Cấp Bậc
 • Ai bảo ngành Ngôn ngữ Đức “kén cá chọn canh”? Chỉ là sinh viên chưa tìm hiểu hết thôi (Nguồn: Du học Minh Hoàng An)

  Tiếng Đức được biết là một trong 9 ngôn ngữ sẽ “soán ngôi” tiếng Anh trong tương lai. Tuy nhiên, ngôn ngữ này lại nằm trong top những ngôn ngữ “khó xơi” nhất. Vậy cơ hội nào cho những sinh viên khoa Ngôn ngữ Đức “đỡ chật vật” tại trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh (KHXH & NV TPHCM) đây?

  Dưới sự giảng dạy của ngôi trường “khét tiếng” này, Edu2Review tin rằng dù có gặp “phong ba bão táp” vẫn không làm gục ngã sinh viên khoa Đức. Vì chính cô Hoa khôi Lan Khuê vẫn vượt qua được đấy thôi!

  Bộ môn tiếng Đức được thành lập vào ngày 15/01/1992 và hiện tại có 21 người là giáo viên cơ hữu (trong đó có 4 giảng viên là người bản ngữ) và thỉnh giảng. Đến năm 2002, bộ môn này được đổi tên thành khoa Ngữ văn Đức và số lượng sinh viên mà khoa đào tạo đến nay là 203 người.

  Ngoài ra, khoa Ngữ văn Đức là đơn vị duy nhất nằm trong hệ thống Đại học công lập ở các tỉnh phía Nam – trường ĐH KHXH & NV đã đào tạo cho xã hội một nguồn nhân lực có kiến thức, vững vàng về ngôn ngữ và văn hóa Đức ở bậc Đại học và kỹ năng thành thạo về một nghiệp vụ sau khi hoàn tất chương trình học.

  Hình thức đào tạo ở trường là chính quy và thời gian học kéo dài từ 3.5 năm đến 6 năm.

  Sau khi tốt nghiệp, cử nhân khoa Ngữ văn Đức của trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm trong các lĩnh vực, vị trí công tác sau đây:

  Trong lĩnh vực này, các cử nhân này được làm quen với vị trí là thư ký, trợ lý ngôn ngữ, nhân viên văn phòng phụ trách giao dịch thư tín, lễ tân… cho các công ty, nhà máy, xí nghiệp ở những quốc gia như Đức, Áo, Thuỵ Sĩ hoặc các công ty đa quốc gia, nhà nước, tư nhân có đối tác, khách hàng từ 3 quốc gia trên.

  Lĩnh vực này vô cùng quen thuộc với chúng ta vì nhu cầu đi “muôn nơi” ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, cơ hội việc làm trong lĩnh vực du lịch vô cùng rộng mở cho những bạn sinh viên theo học. Một số vị trí như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên văn phòng du lịch phụ trách về tổ chức; lên kế hoạch chương trình du lịch, nhân viên phụ trách lễ tân, bộ phận chăm sóc khách hàng của khách sạn, nhà hàng…

  Cơ hội nhiều vô số kể, sinh viên khoa Ngữ văn Đức đã biết chưa? (Nguồn: trường KHXH & NV TPHCM)

  Đây là một trong những lĩnh vực thiên về giảng dạy và nghiên cứu tiếng Đức tại các trường đại học, phổ thông, các trung tâm ngoại ngữ, các viện nghiên cứu.

   Các lĩnh vực, vị trí công tác khác: biên phiên dịch tự do; công tác tại các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện, tổ chức quốc tế cần nhân lực biết tiếng Đức.

  Bên cạnh đó, cử nhân tiếng Đức của trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh có thể lựa chọn học tiếp các chương trình sau đại học của các ngành Ngữ văn Đức hoặc Giảng dạy tiếng Đức như một ngoại ngữ ở các trường đại học ở Đức, Áo, Thụy Sĩ hoặc các nước trong khu vực.

  Các bạn cũng có thể theo học các chương trình sau đại học với ngành gần như Văn học nước ngoài, Ngôn ngữ học, Lý luận ngôn ngữ, Ngôn ngữ học so sánh – đối chiếu, Giáo dục học, Việt Nam học…

  Chuẩn đầu ra

  Tuy nhiên, để có thể bước tiếp sang một trang mới, sinh viên ngành Ngôn ngữ Đức cần biết những tiêu chuẩn sau để tốt nghiệp đúng thời hạn.

  • Tiếng Đức trình độ C1.

  • Kiến thức chuyên ngành theo từng lĩnh vực (Giáo học pháp, Chuyên ngữ Kinh tế, Chuyên ngữ Du lịch).

  • Kinh nghiệm thực tập trong từng chuyên ngành.

  Để cập nhật những thông tin mới về ngành học này, bạn có thể liên hệ với trường Khoa học Xã hội và Nhân văn qua địa chỉ, số điện thoại hoặc email của trường.

  • Địa chỉ văn phòng: Phòng B.006, Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1

  • Điện thoại: (028) 3829 3828 – số nội bộ 139

  • Website: www.nvd.hcmussh.edu.vn

  Những gợi ý trên có làm sinh viên khoa Ngữ văn Đức hài lòng không? Edu2Review mong rằng các bạn sẽ tìm cho mình một công việc phù hợp và thành công trên con đường mà mình lựa chọn.

  Trang My (tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Địa Chỉ Dạy Tiếng Đức Nổi Tiếng Nhất Tại Việt Nam
 • Khóa Học Trải Nghiệm Tiếng Đức Tại Hà Nội Và Hải Phòng
 • Học Tiếng Đức A1, A2, B1, B2 Tại Đà Nẵng
 • Du Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó?
 • Thủ Tục Xin Visa Du Học Tiếng Đức Của Năm 2022
 • Bạn Biết Gì Về Bộ Môn Ngôn Ngữ Học Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tphcm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chính Thức Ra Mắt Khoa Ngôn Ngữ Học
 • Tiếng Lòng Của Sinh Viên Ngôn Ngữ Anh Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn
 • Làm Sao Để Trở Thành Phiên Dịch Tiếng Hàn Chuyên Nghiệp?
 • Muốn Trở Thành Phiên Dịch Viên Cần Bằng Cấp Gì? Khó Nhưng Xứng Đáng
 • Phiên Dịch Tiếng Hàn Làm Gì? Lương Cao Hay Thấp?
 • Trong đời sống ngày càng phát triển, ngôn ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giao tiếp, truyền đạt thông tin giữa người và người. Giả sử không có ngôn ngữ, việc người và người hiểu suy nghĩ của nhau thật sự khó khăn. Và rồi ngôn ngữ và văn hóa, những từ ngữ mới xuất hiện, làm sao để giải thích nghĩa gốc của một từ, ứng dụng của ngôn ngữ vào đời sống? Điều này là cơ sở để Ngôn ngữ học ra đời.

  Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

  Ngôn ngữ học: Khó – Khô – Khổ – Khờ?

  Khó – Khô – Khổ – Khờ (4K) thường là câu trả lời của sinh viên hay giảng viên nào học Ngôn ngữ học. Ban đầu khi vào, bạn hơi choáng ngợp bởi cả một vùng trời kiến thức mở ra ngoài tầm tưởng tượng. Tại sao phải là từ này không phải từ kia? Tại sao câu này sai câu kia lại đúng? Tại sao có nhiều ngôn ngữ lạ kì, ý nghĩa lạ kì? Cả một thế giới rối ren: “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp tiếng Việt”.

  Khó – Khô – Khổ – Khờ khi học Ngôn ngữ học (Nguồn: banhotrosv)

  Khi càng tìm hiểu và học tập, bạn sẽ thấy ngôn ngữ vô cùng gần gũi, sống động, thú vị. Không chỉ giúp bạn giải đáp các thắc mắc thường ngày, ngôn ngữ học còn rèn luyện sự cẩn trọng kẻo “bút sa gà chết”. Khi vào học Ngôn ngữ học, đặc biệt là tại trường ĐH KHXH & NV TPHCM không chỉ có cắm cúi học và học đâu, bạn còn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động của bộ môn nữa đó.

  Các giảng viên tại Bộ môn Ngôn ngữ học đa phần là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu. Các thầy cô luôn nhiệt tình giải đáp thắc mắc, thường xuyên có những buổi sinh hoạt để giải đáp những nguyện vọng của sinh viên. Ngoài ra, còn có chương trình điền dã nghiên cứu ngôn ngữ dân tộc thiểu số, sự gắn kết thầy và trò trong buổi cơm đầm ấm ngày càng thân thiết.

  Sinh viên ngôn ngữ thực tập điền dã ngôn ngữ tiếng Mnông tại Đắc Nông (Nguồn: Bộ môn Ngôn ngữ học)

  Đoàn Khoa và CLB vô cùng năng động

  Bộ môn tạo điều kiện cho sinh viên phát huy hết tất cả các khả năng qua hoạt động Đoàn – Hội và sinh hoạt câu lạc bộ. Các chương trình Khởi đầu mới, Cánh buồm xanh, Liên hoan tiếng hát sinh viên, Sinh viên năm tốt… thu hút nhiều sinh viên tham gia. Ngoài ra, bộ môn còn tạo điều kiện cho các bạn đam mê điện ảnh, truyền thông, phát thanh, sáng tác… với bao giải thưởng và học bổng.

  Chương trình Cánh buồm xanh chào đón Tân sinh viên Bộ môn Ngôn ngữ học (Nguồn: Đoàn Khoa Bộ môn Ngôn ngữ học)

  Ngành nghề tạo cơ hội việc làm rộng mở

  Bộ môn đào tạo theo 3 lĩnh lực chính: nghiên cứu, giảng dạy và biên tập. Sinh viên Ngôn ngữ học có cơ hội nghiên cứu từ điển ở các Viện Ngôn Ngữ, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, biên tập ở các nhà xuất bản, truyền thông. Sinh viên cũng có cơ hội du học và làm việc tại các nước phát triển ở các lĩnh vực hot như ngôn ngữ học tâm lý, thần kinh, máy tính…

  Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

  Tuyết Thảo tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thu Học Phí Đủ 6 Cấp Biên Phiên Dịch Hoặc 10 Cấp Chương Trình Phổ Thông
 • Đội Ngũ Tâm Huyết Đứng Sau Thành Công Của Trung Tâm Tiếng Hàn Kanata
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Cho Người Mới
 • Chứng Chỉ Topik Tiếng Hàn Và Những Du Học Sinh Cần Nắm
 • Những Lý Do Bạn Nên Chọn Tiếng Hàn Để Học
 • Cô Gái Thái Lan Là Thủ Khoa Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

  --- Bài mới hơn ---

 • 9X Thái Lan Tốt Nghiệp Thủ Khoa Đh Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Hàn Thị Xã Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Top 6 Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Tại Thái Nguyên Năm 2022
 • Cơ Hội Du Học Hàn Quốc Tại Thái Nguyên
 • Mua Bán Rao Vặt Tại Thị Xã Phổ Yên
 • “Anh hùng bàn phím chỉ người giỏi phê phán người khác trên mạng, gato là ghen ăn tức ở, còn bánh bèo em không biết là gì”, Lalitpat Kerdkrung (thường được gọi là Trang) nói và cười phá lên khi tham gia thử thách đoán nghĩa những từ giới trẻ Việt Nam hay dùng. Cô thấy thú vị khi chơi trò này với nhóm bạn mới quen trước khi trở về Thái Lan vào thứ tư tuần tới.

  Hoàn thành khóa Việt Nam học của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) với danh hiệu thủ khoa đầu ra, cô gái sinh năm 1995 bảo 5 năm sinh sống và học tập tại Việt Nam là quãng thời gian không quá dài, nhưng đủ tích lũy kinh nghiệm, vốn sống để thực hiện ước mơ làm ở Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam.

  Năm 2013, khi đang là nữ sinh một trường THPT hàng đầu Bangkok, học về lịch sử và địa lý các nước Đông Nam Á, Trang ấn tượng với việc Việt Nam vượt qua những cuộc chiến tranh để thành nước có vai trò quan trọng trong khu vực và quốc tế. Tự hỏi “Tại sao mình có nhiều kiến thức về châu Âu mà lại mù mờ về các nước láng giềng”, Trang quyết định tìm cơ hội sang Việt Nam tìm hiểu.

  Đúng lúc đó, Bộ Ngoại giao Thái Lan công bố học bổng hàng năm cho học sinh tới ba nước ASEAN gồm Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Không chần chừ, Trang nộp hồ sơ và tập trung ôn thi trong ba tháng. Cuối tháng 12/2013, trong khi mọi người vui vẻ ăn Tết Tây, cô vùi mình vào sách vở, luyện tiếng Anh để chuẩn bị cho vòng thi lấy học bổng. Kết quả, cô trở thành học sinh duy nhất được sang Việt Nam với học bổng toàn phần.

  Thời gian đó Trang trúng cũng tuyển vào ngành Chính trị học, Đại học Chulalongkorn – ngôi trường danh giá số một Thái Lan, được QS xếp hạng 247 thế giới. Người thân khuyên cô nên học ở Thái thay vì đến một thành phố mới không phát triển bằng Bangkok, sử dụng ngôn ngữ không phổ biến ở Thái Lan.

  Tới Hà Nội vào một ngày cuối hè năm 2014, Trang bắt đầu lo lắng. Tiếng còi xe inh ỏi, ăn cơm bằng đũa, xung quanh toàn người nói tiếng Việt, tất cả khiến cô nghĩ về những khó khăn, những lời khuyên của bạn bè trước đó. Nhưng ước mơ trở thành nhà ngoại giao lại thôi thúc Trang hoàn thành chương trình học.

  Nữ sinh Thái Lan đã dành 8 tháng học tiếng Việt trước khi bước vào các môn của ngành Việt Nam học. Ngoài học trên lớp, cô đăng ký học riêng một mình để cải thiện khả năng. Trang cũng năng nói chuyện với người Việt, đặc biệt là những tài xế đã chở cô đi khắp Hà Nội. Dần dần, kỹ năng nói và viết tiếng Việt được cải thiện, Trang thích thú đến lớp, thích học các tác phẩm văn học Việt Nam như Truyện Kiều của Nguyễn Du hay Tắt đèn của Ngô Tất Tố.

  Trang rất hứng thú với những tiết học văn hóa Việt Nam, đặc biệt ấn tượng với tính cộng đồng của người Việt. Nếu như ngày lễ Tết, người Thái không nhất thiết phải về nhà thì ở Việt Nam, ai cũng mong đến Tết để được sum họp gia đình. Trong mâm cơm, người Việt dùng chung một bát nước chấm.

  Trang nhớ hồi năm ba bị ngã xe do trời mưa. “Em đã nghĩ chẳng ai giúp vì ngã là lỗi của mình. Thế rồi các bác ở quán trà đá ven đường đã đội mưa ra giúp em dựng xe lên rồi hỏi Con có sao không, Con vào uống chén trà đã. Cách các bác gọi em là con khiến em xúc động”, Trang nói.

  Bài khóa luận 10 điểm về chính sách đối ngoại hai nước

  Tình yêu với Việt Nam ngày càng lớn, Trang muốn dành tất cả tâm huyết với khóa học ở trường Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đến khi làm khóa luận, cô quyết hoàn thành nó với mức điểm giỏi. Sau khi trình bày suy nghĩ với thầy cô và nhận được sự tư vấn, cô chọn đề tài “Chính sách đối ngoại của Vương quốc Xiêm và Đại Nam đối với các nước phương Tây nửa đầu thế kỷ XIX”.

  Đọc hàng chục đầu sách, tham khảo nhiều tài liệu trên Internet thấy vẫn chưa đủ, Trang dành ba tuần quay về Thái Lan, vào thư viện của Đại học Chulalongkorn, cách nhà chừng 30 km, tìm tài liệu. Trở lại Việt Nam, cô dành nhiều ngày nghiên cứu trên Thư viện quốc gia. Cách mượn sách của hai nơi khác nhau khiến cô mất nhiều thời gian thu thập tư liệu cho khóa luận dài hơn 100 trang.

  Vì phải làm hồ sơ xét tuyển bậc thạc sĩ vào ba đại học của Anh, Trang chỉ có ba tháng để làm khóa luận. “Em may mắn được thầy hướng dẫn chỉ bảo tận tình. Có những hôm, thầy phải thức đến 3h sáng để sửa bài cho em, từ lỗi chính tả, ngữ pháp đến cả cách diễn đạt”, Trang nói.

  Ngày bảo vệ khóa luận, nhận được nhiều lời khen của thầy cô, Trang tự hào vì đã vượt qua được năm năm khó khăn và bất ngờ hơn khi biết đạt 10 điểm, trở thành thủ khoa Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với điểm tổng kết 3.92/4.

  Hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho Trang, thầy Nguyễn Trường Sơn đánh giá nữ sinh Thái Lan là sinh viên nước ngoài duy nhất của khoa Việt Nam học làm khóa luận tốt nghiệp năm 2022, cũng là du học sinh đầu tiên trở thành thủ khoa của trường. Thời gian làm khóa luận chỉ ba tháng, nhưng Trang rất nghiêm túc, độc lập và nỗ lực, sưu tầm nhiều tài liệu ở cả Việt Nam, Thái Lan và Anh.

  “Khi tôi hướng dẫn, em tiếp thu nhanh, triển khai đúng, thậm chí sáng tạo để hợp logic hơn. Tôi chưa bao giờ cho sinh viên nào 10 điểm khóa luận, luận văn hay nghiên cứu khoa học, nhưng không thể không cho Trang điểm tối đa”, thầy Sơn nói và cho biết khóa luận của Trang được hội đồng đánh giá có chất lượng tương đương luận văn thạc sĩ.

  Tháng 9 tới, Trang sẽ lên đường sang Anh học tiếp thạc sĩ tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London. Trước đó, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã hứa đài thọ toàn bộ chi phí học tập bậc thạc sĩ nếu cô trúng tuyển đại học ở một trong năm nước, gồm: Anh, Mỹ, Canada, Australia và New Zealand.

  “Em đã chọn trường của Anh bởi chương trình thạc sĩ chỉ mất một năm. Như vậy em có thể kịp về Việt Nam trong năm mà Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN. Em hy vọng được làm phiên dịch cho lãnh đạo Thái Lan khi họ tham dự các hội nghị ở Việt Nam”, Trang nói và cho biết mục tiêu của cô là một vị trí trong Bộ Ngoại giao. Nếu có cơ hội, cô muốn được làm việc trong Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam.

  Dương Tâm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sgv, Trung Tâm Dạy Tiếng Thái Tp Vũng Tàu
 • Học Tiếng Thái 1 Kèm 1 Tp Vũng Tàu
 • Trọn Đời Với Văn Hóa Thái
 • Địa Chỉ Học Tiếng Thái Lan Từ Sơ Cấp Đến Nâng Cao Uy Tín Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Trung Thái Hà Đống Đa Hà Nội Học Tiếng Trung Quốc
 • Học Ngoại Ngữ Tại Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Phí Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn Tphcm 2022, 2022
 • Đi Tìm Học Phí Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Vănmới Nhất 2022
 • Dịch Tên Các Trường Đại Học Sang Tiếng Trung
 • Thuật Ngữ Tiếng Trung Chuyên Ngành Xây Dựng
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề “xây Dựng Và Cửa Hàng Xây Dựng”
 • Hiểu được những khó khăn này, Edu2Review ra đời với mong muốn giúp bạn đỡ nhọc công và tiết kiệm chi phí để tìm được ngay nơi học phù hợp có phương pháp thích ứng với cách học của bản thân. Và bài viết này, Edu2Review giới thiệu đến bạn trung tâm ngoại ngữ trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM – một trong những ngôi trường lâu đời tại Việt Nam.

  Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”.Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

  Edu2Review 1. Địa điểm

  Một góc khuôn viên trường cơ sở Đinh Tiên Hoàng

  Với hạn chế về số phòng học, trung tâm ngoại ngữ đại học khoa học xã hội & nhân văn chia thành 3 địa điểm giảng dạy tùy từng khóa học khác nhau

  – Cơ sở A: trường đại học Khoa học xã hội & nhân văn – số 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1

  – Cơ sở B: trường THCS Võ Trường Toản – 11 Nguyễn Bình Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1

  – Cơ sở C: trường THCS Trần Văn Ơn – 161B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1

  Đúng như tên và chuyên ngành đào tạo của trường, trung tâm ngoại ngữ đại học khoa học xã hội & nhân văn có đến 8 khóa học cho 8 ngôn ngữ khác nhau như chuẩn các ngành đào tạo của trường.

  a) Tiếng Anh:– Anh văn thiếu nhi – thiếu niên:Trung tâm đại học nhưng vẫn có lơp cho thiếu nhi – thiếu niên

  + Chương trình Anh văn Thiếu nhi theo các cấp độ Starters-Movers-Flyers.

  + Chương trình Anh văn Thiếu niên với các cấp độ KET- PET.

  + Ôn luyện ngữ pháp chuyên sâu theo sách giáo khoa của trường để giúp các em phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc -Viết qua 6 – 8 tháng/lớp

  + Mỗi cấp độ học gồm 2 khóa, một khóa 60 tiết

  + Bộ giáo trình do chính trung tâm biên soạn với thời lượng mỗi lớp gồm 4 khóa (60 tiết/khóa)

  + Với 5 cấp độ được chia theo khoảng điểm phù hợp như: 0 – 200, 200 – 400, 800 – 900… và bộ giáo trình trung tâm biên soạn sẽ giúp học viên dễ dàng tiếp cận với TOEIC hơn, kể cả những người mất căn bản tiếng Anh.

  + Một khóa học gồm 90 tiết, 3 buổi học/tuần

  Luyện thi IELTS

  + Nhắm số điểm mục tiêu 5.0 đến 6.5, trung tâm ngoại ngữ Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn chỉ có 3 cấp độ luyện IELTS

  + Mỗi cấp 1 khóa 90 tiết với 3 buổi/tuần

  Anh văn thương mại cũng là khóa học trung tâm cung cấp

  + Yêu cầu của lớp này là học viên phải có chứng chỉ A ngoại ngữ

  + Lớp học có thời lượng lên đến 120 tiết/khóa

  – Luyện thi chứng chỉ quốc gia A, B, C:

  Trung tâm vẫn còn đào tạo các chứng chỉ quốc gia để chuẩn hóa đầu ra tại một số trường đại học

  + Các lớp A,B gồm 360 tiết với các khóa nhanh và thường. Riêng lớp C chỉ có khóa thường với 240 tiết

  + Đặc biệt, trung tâm còn bố trí các lớp A, B, C dành cho học viên đã học xong tiếng Anh trình độ A, B, C chuẩn bị thi chứng chỉ quốc gia với 40 – 48 tiết

  b) Các ngôn ngữ khác

  Bên cạnh tiếng Anh, trung tâm ngoại ngữ đại học Khoa học xã hội & nhân văn còn đào tạo các ngôn ngữ phổ biến hiện nay như: Pháp, Nhật, Hàn, Italia, Tây Ban Nha, Đức, Nga, Hoa. Và chương trình đào tạo cũng theo cấp bậc như tiếng Anh là các trình độ A, B và C.

  Edu2Review 3. Học phí

  – Học phí lớp thiếu nhi – thiếu niên dao động 400.000VND – 500.000VND/tháng

  -Tiếng Anh giao tiếp từ 960.000VND – 1.200.000VND/khóa

  – Anh văn chuyên luyện khoảng 1.000.000VND – 1.200.000VND/khóa

  – Luyện thi TOEIC 1.890.000VND – 2.500.000VND/khóa

  – Luyện thi IELTS nằm mức 3.900.000VND – 4.800.000VND/khóa

  – Anh văn thương mại là 2.650.000/khóa

  – Các lớp luyện thi chứng chỉ quốc gia tầm 700.000VND – 1.660.000VND/khóa. Riêng lớp ngắn hạn có mức học phí khoảng 570.000VND – 950.000VND/khóa

  – Các ngôn ngữ khác từ 550.000VND/khóa đến 1.550.000VND/khóa

  Với mức học phí này, trung tâm ngoại ngữ đại học Khoa học xã hội & nhân văn được xem là có mức học phí vừa phải với những người có thu nhập không cao. Dù chất lượng giảng dạy và uy tín lâu đời thì trung tâm này không thua kém bất kỳ ông lớn nào trong ngành đào tạo ngoại ngữ.

  Edu2Review 4. Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

  Học tiếng Anh thật hào hứng tại Trung tâm của Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn

  Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, tiền thân là Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Tổng hợp, hoạt động từ năm 1980 có bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm. Là trung tâm ngoại ngữ của một trường đại học đào tạo chuyên ngữ trình độ đại học và sau đại học nên có thế mạnh về:

  – Đội ngũ giảng viên chuyên ngữ trong và ngoài nước có trình độ đại học và trên đại học tận tâm, năng động, sáng tạo.

  – Có chương trình, nội dung, phương pháp và các phương tiện giảng dạy hiện đại, hiệu quả.

  – Có đội ngũ tư vấn và phục vụ tận tình, địa điểm học tập thuận tiện, lý tưởng…

  Nếu như bạn có một tiềm lực kinh giới hạn nhưng muốn trải nghiệm một chỗ học uy tín, chất lượng và tiện việc đi lại trong thành phố thì trung tâm ngoại ngữ đại học Khoa học xã hội & nhân văn có thể thích hợp với bạn, nhất là những ai chỉ muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ để phục vụ cho học tập và giao tiếp thường ngày.

  Anh Thư tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Cơ Bản Bài 1: Chào Hỏi Bằng Tiếng Trung ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Học Cao Đẳng Tiếng Trung Nên Hay Không Nên ?
 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Uy Tín Tại Bạc Liêu
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Xuất Nhập Khẩu Đầy Đủ Nhất
 • Học Tiếng Hoa Dễ Hay Khó
 • 9X Thái Lan Tốt Nghiệp Thủ Khoa Đh Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Thị Xã Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Top 6 Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Tại Thái Nguyên Năm 2022
 • Cơ Hội Du Học Hàn Quốc Tại Thái Nguyên
 • Mua Bán Rao Vặt Tại Thị Xã Phổ Yên
 • 10 Kênh Youtube Việt Nam Bổ Ích Giúp Tự Học Ngoại Ngữ Tại Nhà
 • Nói và viết tiếng Việt thành thạo, học giỏi, gương mặt sáng là những ấn tượng Lalitpat Kerdkrung, thủ khoa đầu ra ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội 2022, để lại cho mọi người.

  Điểm trung bình tích lũy 3,92/4, sinh viên xuất sắc 4 năm học, tốt nghiệp thủ khoa ngành Việt Nam học cũng như toàn khóa 2022-2019 của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội.

  Đó là những thành tích không dễ dàng đạt được, ngay cả với sinh viên Việt Nam. Thế nhưng, Lalitpat Kerdkrung (24 tuổi, đến từ Thái Lan) lại có được kết quả đó.

  Học tiếng Việt chỉ 3 tháng trước khi qua Việt Nam du học, thành quả này là “trái ngọt” cho những nỗ lực, cố gắng của cô gái đến từ xứ chùa vàng.

  Thích Việt Nam từ khi học cấp 3

  “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” là câu nói nhiều người vẫn thường dùng để ám chỉ độ “khó nhằn” của tiếng Việt.

  Bởi vậy, việc cô gái người Thái Lan Lalitpat Kerdkrung nói tốt tiếng Việt, sang Việt Nam du học, thậm chí tốt nghiệp thủ khoa đang khiến nhiều người ngưỡng mộ.

  Chia sẻ với chúng tôi về lý do tới Việt Nam du học, Lalitpat cho biết: “Hồi cấp ba, mình được học môn Địa lý, Lịch sử của các nước Đông Nam Á. Mình bất ngờ trước sự hồi phục và phát triển nhanh chóng chỉ vài chục năm sau chiến tranh của Việt Nam. Từ đó, mình đặt mục tiêu tìm hiểu sâu hơn về đất nước các bạn”.

  Sau đó, khi biết thông tin chính phủ Thái Lan cấp học bổng du học tại một số nước, trong đó có Việt Nam, Lalitpat thử sức và giành được học bổng toàn phần.

  Cùng thời điểm đó, cô biết tin mình trúng tuyển vào một trong những trường đại học tốt nhất của Thái Lan. Bởi vậy, gia đình Lalitpat tỏ ra khó hiểu trước quyết định du học của con gái.

  “Mình muốn là một người Thái có hiểu biết thật rõ về Việt Nam để sau này có thể làm cầu nối giữa hai quốc gia”, cô gái 24 tuổi nói.

  Với những gì bản thân được trải nghiệm và học tập tại Việt Nam, cô muốn chia sẻ lại hình ảnh, văn hóa của nơi này đến người dân, đặc biệt là giới trẻ Thái Lan.

  “Mình hy vọng những gì mình cố gắng làm từ bây giờ, dù rất nhỏ bé nhưng dần dần sẽ góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước”, cô nói.

  Khi được hỏi, nữ sinh viên chia sẻ bản thân không có “bí quyết” gì để đạt được kết quả cao. Cô nói mình chỉ cố gắng tập trung nghe giảng trên lớp, khi có thắc mắc thì nhờ luôn các thầy cô giáo giải đáp.

  Bên cạnh đó, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa để có thêm kinh nghiệm và kỹ năng sống cũng giúp ích không nhỏ.

  “Việt Nam nhiều xe máy quá”

  Lần đầu đến sống và học tập tại môi trường mới, Lalitpat gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, nhất là trong giao tiếp.

  “May mắn là tiếng Thái và tiếng Việt có sự tương đồng về ngữ pháp cũng như cách phát âm nên mình có thể bắt chước giọng nói gần giống người Việt. Tuy nhiên, mình thấy hơi khó để nhớ hoặc đoán nghĩa của từ”, 9X nói.

  Bên cạnh đó, điều “ám ảnh” nữ sinh Thái Lan không kém là “ma trận” xưng hô trong tiếng Việt. Dù đã cố nhớ, nhiều lần cô vẫn bị nhầm lẫn khi giao tiếp với mọi người.

  “Những lần đi ăn ở nhà hàng hay quán cà phê, mình thấy các nhân viên phục vụ có vẻ nhiều tuổi hơn mình nhưng cứ gọi mình bằng ‘chị’ và xưng ’em’. Điều này khiến mình hơi khó xử và không biết phải đáp lại là ‘chị’, ’em’ hay ‘tôi’. Đôi lúc mình bị lẫn lộn, cảm thấy ngại và không dám xưng hô luôn”, 9X bày tỏ.

  Để khắc phục khó khăn này, Lalitpat tận dụng cơ hội nói chuyện với người Việt nhiều nhất có thể. Có lần đi taxi, cô trò chuyện với tài xế suốt quãng đường và nhờ giải đáp mỗi khi có thắc mắc.

  Bên cạnh đó, 9X thường nghe người Việt giao tiếp, nói chuyện với nhau để xem bản thân có hiểu được nội dung cuộc trò chuyện không. Đó cũng là cách cô học được nhiều từ lóng hoặc ngôn ngữ mạng của giới trẻ.

  Khi được hỏi điều gì ở Việt Nam mà Lalitpat yêu thích nhất, cô không ngần ngại trả lời: tính cộng đồng.

  Với cô gái đến từ xứ chùa vàng, trải nghiệm cùng bạn bè ra bờ hồ Hoàn Kiếm xem và ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam rất khó quên. Không khí sôi động, cuồng nhiệt một trận bóng đá đem lại khiến cô cảm nhận được sự yêu nước và tinh thần cộng đồng của người Việt.

  Ngoài ra, Lalitpat cũng bị ấn tượng bởi sự hiếu khách của con người tại dải đất hình chữ S.

  “Tinh thần luôn sẵn sàng giúp đỡ người nước ngoài sẽ không bao giờ làm mình quên con người và đất nước này”, 9X nói.

  Trong cảm nhận của Lalitpat, văn hóa Việt Nam và Thái Lan không có quá nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, trong suốt 4 năm ở Hà Nội, cô choáng ngợp khi đường phố đông đúc, nhiều xe máy và tiếng còi xe ồn ào.

  Từng “cảm nắng” con trai Việt

  Sau 4 năm sinh sống và học tập tại Hà Nội, 9X Thái Lan bày tỏ điều cô sẽ không thể quên là không khí học tập đa văn hóa tại khoa Việt Nam học.

  “Trong lớp mình có nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Nga, Ba Lan và Lào.

  Khi đi học, mình có cơ hội giao lưu, trò chuyện về các lĩnh vực với mọi người và biết được góc nhìn của những sinh viên từ mỗi nước”, cô nói.

  Bên cạnh đó, điều khiến Lalitpat cảm thấy tự hào về bản thân là việc đã hoàn thành được khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Việt.

  Sau những tháng ngày ròng rã tìm tài liệu, chỉnh sửa đến mức cảm thấy “stress”, phần thưởng dành cho cô là điểm 10 tròn trĩnh và sự công nhận của thầy cô giáo.

  Dành một phần “thanh xuân” ở Việt Nam, nữ sinh Thái Lan cũng từng có những lần “cảm nắng” các chàng trai Việt. Tuy nhiên, cô xác định việc theo đuổi con đường học tập vẫn là ưu tiên hàng đầu.

  Sau khi tốt nghiệp, Lalitpat dự định học tiếp thạc sĩ ở London, Anh, sau đó quay lại làm việc tại Bộ Ngoại giao Thái Lan. Tuy nhiên, nếu có cơ hội đến Việt Nam làm việc, cô sẽ không từ chối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cô Gái Thái Lan Là Thủ Khoa Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn
 • Sgv, Trung Tâm Dạy Tiếng Thái Tp Vũng Tàu
 • Học Tiếng Thái 1 Kèm 1 Tp Vũng Tàu
 • Trọn Đời Với Văn Hóa Thái
 • Địa Chỉ Học Tiếng Thái Lan Từ Sơ Cấp Đến Nâng Cao Uy Tín Tại Hà Nội
 • Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Sư Giỏi Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Review Những Trung Tâm Tiếng Hàn Tốt Nhất Hiện Nay Tại Tp. Hcm
 • Học Anh Văn Giao Tiếp Cơ Bản Hiệu Quả Phải Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Top 5 Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Mà Bố Mẹ Cần Biết
 • Ngại Gì Học Phí Khi Đã Có 2 Trung Tâm Anh Văn Giao Tiếp Giá Rẻ Tại Huyện Nhà Bè
 • Cập nhật: 21/10/2020

  • Tên trường: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Tên tiếng Anh: University of Social Sciences and Humanities (USSH)
  • Mã trường: QHX
  • Loại trường: Công lập
  • Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Văn bằng 2 – Liên kết quốc tế
  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • SĐT: 0243.8585.237
  • Facebook: chúng tôi

  B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

  1.Thời gian và hồ sơ xét tuyển

   Theo quy định của Bộ GD&ĐT và kế hoạch của trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

  2. Đối tượng tuyển sinh

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có kết quả kỳ thi THPT năm 2022 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho từng tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển do Trường ĐHKHXH&NV quy định.
  • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; gọi tắt là chứng chỉ A-Level) đáp ứng quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đáp ứng quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đáp ứng quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương đáp ứng quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường ĐHKHXH&NV.
  • Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành của Bộ GD-ĐT và Quy chế đặc thù của ĐHQGHN đáp ứng quy định của Trường ĐHKHXH&NV.

  3. Phạm vi tuyển sinh

  4. Phương thức tuyển sinh

  4.1. Phương thức xét tuyển

  • Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2022.
  • Xét tuyển theo phương thức khác: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét tuyển khác theo A-level, SAT, ECT, IELTS hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương.

  4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

  – Xét tuyển học sinh thi THPT năm 2022: Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ GD&ĐT và quy định của ĐHQGHN. Xét tuyển theo từng tổ hợp bài thi/môn thi THPT đã công bố trên cơ sở nguyên tắc lấy tổng điểm (bao gồm cả ưu tiên khu vực và đối tượng) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

  (*) Các chương trình đào tạo chất lượng cao (Báo chí – QHX40, Khoa học quản lý – QHX41, Quản lý thông tin – QHX42, Quốc tế học – QHX43): Thí sinh phải đảm bảo điều kiện môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) của kì thi THPT năm 2022 đạt tối thiểu điểm 4.0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN.

  – Các đối tượng khác: Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của ĐHQGHN.

  4.3. Chính sách ưu tiên và xét tuyển thẳng

  5. Học phí

  Học phí dự kiến năm học 2022 – 2022:

  + Các chương trình đào tạo chuẩn (trừ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn): 980.000đ/tháng (9.800.000đ/năm), tương đương 270.000đ/tín chỉ.

  + Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn: 1.170.000đ/tháng (11.700.000đ/năm), tương đương 270.000đ/tín chỉ.

  + Các chương trình đào tạo chất lượng cao (thu học phí tương ứng với chất lượng đào tạo): 3.500.000đ/tháng (35.000.000đ/năm).

  II. Các ngành tuyển sinh năm 2022

  Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lộ Trình Học Lập Trình WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đào Tạo WordPress, Học Thiết Kế WordPress Cầm Tay Chỉ Việc
 • Học WordPress Chuẩn Với 17 Tài Liệu WordPress Việt
 • Những Bài Học Vỡ Lòng Khi Sơ Chế Thực Phẩm
 • Trung Tâm Tiếng Trung Uy Tín Tại Hà Nội
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100