Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung?

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Phương Pháp Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Tại Nhà
 • 9 Mẹo Học Phát Âm Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả
 • 5 Bí Quyết Học Tiếng Trung Cực Nhanh Và Hiệu Quả
 • Top 6 Phương Pháp Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hàn Quốc 1,997 Lượt xem

  Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung thì cảm thấy dễ dàng tiếp nhận hơn? ngôn ngữ nào đem lại cơ hội việc làm trong tương lai nhiều hơn? đang là nỗi băn khoăn, phân vân của nhiều người hiện nay.

  Tuy nhiên với bất kỳ ngôn ngữ nào thì cũng đều sẽ có những cái khó và cái dễ riêng đòi hỏi người học phải kiên trì và có niềm yêu thích thì mới học tập tốt được.

  Cụ thể cả tiếng Hàn và tiếng Trung đều sử dụng chữ tượng hình, khác với kiểu chữ latinh của tiếng Việt và điều này là khó khăn cũng như trở ngại lớn nhất cho những người mới bắt đầu học.

  Nếu bạn đã vô tình dành cho Tiếng Hàn 1 sự ưu ái nhẹ,

  Đừng ngần ngại: tìm hiểu ngay ó nên học tiếng Hàn hay không trong thời buổi hiện nay? Để có sự quyết định đúng đắn nhấ cho bản thân!

  So sánh tiếng Hàn và tiếng Trung qua 4 kỹ năng cơ bản

  Người Việt thường nghe tiếng Hàn hay tiếng Trung thông qua những bộ phim hay những bài hát nổi tiếng được ưa chuộng.

  Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc nghe tiếng Hàn sẽ có những âm tiết dễ nghe hơn tiếng Trung, giọng nói không có nhiều ngữ điệu luyến láy, âm chữ nào ra âm chữ đó một cách riêng biệt. Đặc biệt cách chơi chữ trong tiếng Trung sẽ làm người học cảm thấy khó khăn hơn.

  Các âm tiết trong tiếng Hàn sẽ dễ nói hơn vì chúng phát ra thuận miệng, người Việt sẽ cảm thấy dễ dàng để nói cũng như tiếp nhận những ngôn từ mới hơn.

  Còn Tiếng Trung có 1 lợi thế đó chính là từ tiếng Hán có khá nhiều chữ có cách phát âm giống với tiếng Việt, tạo sự thoải mái cho người học.

  Tuy nhiên nếu muốn phát âm đúng các chữ tiếng Trung thì người học cần phải chỉnh giọng và bẻ miệng rất nhiều, trong khi tiếng Hàn chỉ có một số ít các âm khó đọc còn lại thì đều được phát ra một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

  Kỹ năng đọc tiếng Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn bởi bảng chữ cái Hangeul của Hàn rất đơn giản và tiện sử dụng cho người mới bắt đầu.

  Cụ thể tiếng Hàn chỉ có 17 nguyên âm, 11 phụ âm nhưng các từ thông dụng tính đến nay được dùng chỉ còn 14 phụ âm và 10 nguyên âm, tổng chỉ còn 24 chữ cái trong tiếng Hàn, sau đó người học sẽ ghép từng chữ cái lại để tạo nên được 1 từ và thành 1 câu hoàn chỉnh.

  Trong khi đó tiếng Trung lại có tới 214 bộ chữ và các chữ cái của nó không hề đơn giản chút nào. Để viết thành thạo tiếng Trung đòi hỏi tay bạn phải thật nhẹ nhàng sao cho các nét thanh thoát nhưng cũng cần phải chắc tay để tạo ra các nét khác nhau.

  Vậy nên, việc bạn viết tiếng Trung sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều so với viết tiếng Hàn. Cụ thể, khi viết tiếng Hàn thì bạn sẽ sử dụng cách ghép chữ trong bảng chữ cái thành một từ, nhưng với tiếng Trung mỗi từ lại sẽ có một kiểu chữ khác nhau vì nó là chữ tượng hình cố định.

  Không những thế mà chữ viết tiếng Trung còn bị giới hạn trong một ô vuông nên nó rất khó viết và khó nhớ. Nhiều người học cho rằng tiếng Trung cảm thấy khó khăn và chán nản nhất chính là phần viết, trái ngược lại là phần nghe các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

  Được biết, ngữ pháp tiếng Hàn ngược hẳn so với tiếng Việt và rất giống tiếng Nhật khi đặt động từ ở cuối câu nên bạn sẽ gặp khó khăn khi mới bắt đầu. Điều này đòi hỏi bạn cần có thời gian để học tập và rèn luyện thì sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

  Còn tiếng Trung thì có ngữ pháp khá giống với tiếng Việt, cụ thể tiếng Việt như nào thì bạn sẽ dịch sang tiếng Trung y như vậy.

  Hàn Quốc đang đứng thứ 28 trong số 60 nước có năng lực giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. Vậy nên, nếu bạn học tiếng Hàn và lựa chọn du học đất nước này thì tấm bằng tại quốc gia này được đánh giá cao trên toàn thế giới.

  Bên cạnh đó thì chi phí du học tại Hàn khoảng 140 – 200 triệu/năm và chính phủ Hàn Quốc có những chính sách học bổng hay tại trường đại học cũng có những chế độ ưu tiên riêng.

  Một trong những lợi thế khi bạn đi du học Hàn Quốc chính là con người Hàn Quốc rất gần gũi với Việt Nam và có nhiều nét tương đồng về phong tục tập quán cũng như văn hóa.

  Trung Quốc là một trong những quốc gia lý tưởng ở châu Á để các bạn có thể lựa chọn học tập về khối ngành kinh tế, sản xuất, logistics, khoa học kỹ thuật, công nghệ bởi kinh tế phát triển vượt bậc của quốc gia này.

  Thông thường du học sinh sẽ phải học 1, 2 năm tiếng Trung trước khi được nhận vào học chuyên ngành. Nếu chọn học ngôn ngữ Trung thì bạn phải trải qua bài kiểm tra trình độ tiếng Hán và mất từ 4 đến 6 năm để nhận được bằng Cử nhân, 3 năm cho bằng Thạc sĩ và 3 năm cho bằng Tiến sĩ.

  Hiện nay mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng đất nước gần 2 tỷ dân với nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới đã khiến cho tiếng Trung mới là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất. Đây cũng là lý do tại sao trên thế giới ngày càng có nhiều người muốn học tiếng Trung hơn.

  Ngoài ra thì Trung Quốc còn được mệnh danh là công xưởng của thế giới khi các nhà máy xí nghiệp, tập đoàn của Trung Quốc có trụ sở ở khắp các nước chứ không riêng gì mỗi châu Á.

  Những năm gần đây Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại cũng như nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, cụ thể 90% lượng xuất khẩu nông sản của Việt Nam là xuất sang Trung Quốc.

  Chính sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế cũng như mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển đã tạo ra thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động hiện nay.

  • Bạn làm biên, phiên dịch tiếng Trung của các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam làm việc với người Trung Quốc;
  • Bạn tham khảo vị trí nhân viên mua hàng Taobao, Tmall vì Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán rất nhiều loại mặt hàng phong phú cho các thương lái Việt Nam hiện nay;
  • Bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Trung tại các trung tâm hay tại các cơ sở đào tạo giáo dục lớn hơn;
  • Lượng khách Trung Quốc lớn đến Việt Nam là cơ hội giúp cho bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai;
  • Nếu bạn biết tiếng Trung và không muốn đi làm thuê thì hoàn toàn có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

  Đất nước Hàn Quốc hiện nay đang trong quá trình vươn mình trở thành cường quốc về kinh tế, bên cạnh đó thì mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng được đẩy mạnh với những cơ hội việc làm cho lao động ngày một rộng mở hơn.

  Cụ thể, có hàng nghìn công ty từ Hàn Quốc đang đầu tư phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam như các tập đoàn lớn Samsung, Lotte Hàn Quốc… Vì vậy, v iệc học tiếng Hàn sẽ mang lại cho bạn một lợi thế nhất định, giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động, tìm kiếm được cơ hội việc làm tại công ty Hàn Quốc với mức thu nhập hấp dẫn.

  Sau khi hoàn thành một khóa học tiếng Hàn, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như sau:

  • Trở thành các biên phiên dịch, dịch văn bản tại các trung tâm dịch thuật Hàn ngữ;
  • Bạn có thể trở thành hướng dẫn viên tại các Công ty Du lịch Hàn Quốc;
  • Bạn có thể tham gia giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm Hàn Ngữ, trường đại học hay cơ sở giáo dục đào tạo lớn;

  Như vậy trong bài viết bên trên thì trung tâm HFC đã cung cấp một số thông tin để các bạn có thể giải đáp cho thắc mắc nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung trong tương lai. Và cho dù bạn lựa chọn ngôn ngữ nào cũng cần có sự yêu thích cũng như lòng kiên trì vượt khó khăn thì mới dẫn đến thành công được!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn Dễ Xin Việc Hơn
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Khó Hơn
 • Mức Độ Dễ Khó Của Tiếng Hàn Và Tiếng Trung, Tiếng Nào Dễ Học Hơn?
 • Học Tiếng Hàn Có Dễ Xin Việc Hay Không?
 • Việc Học Tiếng Hàn Có Dễ Xin Việc Hơn Không?
 • ​nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh Thời Điểm Năm 2022?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Thị Xã Dĩ An
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Hưng Yên
 • Lớp Học Tiếng Hàn Cuối Tuần Tại Dĩ An, Bình Dương
 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Hàn Ở Long An
 • Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc và Anh, Mỹ ngày càng đẩy mạnh đầu tư vào nước ta. Điều này đã khiến cho nhu cầu học tiếng Anh và học tiếng Hàn ngày càng gia tăng. Như vậy, nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh? Cũng khó trả lời bởi cuộc đời này phàm việc gì cũng vậy, không phải cái gì khi nào cũng tốt và khi nào cũng xấu, không phải việc gì luôn tốt với mọi người lại hay với chính bản thân mình. với xu thế toàn cầu, việc thay đổi chỉ trong 1 ngày thì việc học cái gì, chuẩn bị cái gì cho tương lai, nhiều khi chỉ là phán đoán tức thời.

  1. Tại sao phải học tiếng Anh?

  Tiếng Anh là một trong những môn ngoại ngữ quan trọng nhất đối với người Việt Nam ở thời điểm hiện tại, học tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

  – Cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống và tương lai của chính mình

  Các nhà tuyển dụng việc làm sẽ muốn lựa chọn một ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt và thông thạo, thay vì một ứng viên không thể sử dụng hoặc sử dụng rất tệ ngoại ngữ này dù họ có kết quả cao trong thành tích học tập đi chăng nữa. Biết sử dụng tiếng Anh gần như là yêu cầu tất yếu của các nhà tuyển dụng, kể cả khi bạn làm việc cho một công ty Nhật, hay đa quốc gia nào khác.

  – Tiếng Anh thật sự rất quan trọng để bạn đi xa và học hỏi

  Tiếng Anh hiện nay gần như đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ kết nối giữa mọi người. Từ các hoạt động ngoại giao đến các hoạt động văn hóa thể thao mang tính chất quốc tế đều chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp thông dụng.

  – Điều kiện quan trọng để bạn có thể tiếp cận, cập nhật nguồn tri thức từ khắp thế giới

  Internet ngày càng phát triển, theo thống kê có khoảng 1 tỷ website sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao diện. Thật kinh ngạc khi chỉ cần học một ngôn ngữ là bạn đã có thể khai thác kho tri thức khổng lồ từ internet như: những phần mềm thông dụng nhất trên thế giới, những cổng thông tin phong phú nhất, những mạng xã hội nổi tiếng nhất,…

  – Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội

  Khi bạn đi du lịch hoặc đi du học ở bất kỳ một quốc gia nào, ngoài ngôn ngữ bản xứ, bạn cũng cần phải trang bị vốn kiến thức tiếng Anh thông dụng nhất để có thể giao tiếp với mọi người, học hỏi văn hóa của đất nước đó, đặc biệt là với 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính.

  2. Tại sao phải học tiếng Hàn?

  Không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của những ngoại ngữ của Châu Á này trong những năm thời gian gần đây. Tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng Trung,… đều là các môn ngoại ngữ hot tại Việt Nam. Để học thông thạo những ngôn ngữ này các bạn không cần phải tham gia học chuyên về ngôn ngữ, đôi khi chỉ cần học tiếng Hàn trong 1 năm, học tiếng Trung trong vài tháng là đã có thể áp dụng các thứ tiếng này và cuộc sống thực tế rồi. Do vậy các ngôn ngữ này dễ dàng thu hút mọi thành phần người Việt quan tâm.

  Trong số các ngoại ngữ kể trên thì câu hỏi hay thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được đó là ngữ điệu nào dễ học nhất? Học tiếng Hàn có thật dễ không? Tiếng nào hot nhất hiện nay vậy?…và chúng tôi xin trả lời là cả 3 ngôn từ đều không hề dễ, nhưng chắc hẳn rằng chúng cũng không hề khó như các bạn nghĩ nếu như các bạn có 1 kế hoạch lý thuyết học hành phù hợp, thái độ học hành cực lành mạnh và tích cực.

  Tiếng Hàn là 1 ngoại ngữ thuộc Châu Á hot nhất từ xưa đến nay. Hiện giờ, học tiếng Hàn giao tiếp đang lôi cuốn một sự đông đảo sự quan tâm của những bạn học sinh, sinh viên và cả những người dân đã và đang đi làm việc. Nhưng liệu rằng học tiếng Hàn có khó không? học tiếng Hàn hay tiếng Anh cần thiết hơn? Tiếng Hàn thường được nhận định rằng là một ngôn ngữ dễ dàng nhất trong 3 ngữ điệu trên bởi lẽ chỉ có 1 bảng chữ cái Hangeul, ngôn ngữ nước Hàn lại không quá khó đối với người Việt.

  • + Bảng vần âm tiếng Hàn : có 1 bảng chữ gọi nó là Hangeul, gồm 40 vần âm, 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Vần âm được tạo ra bởi 3 nét chính thức là ㅇ ㅡ ㅣ , nhìn rõ ràng và rành mạch được các nét.
  • + Học tiếng Hàn số đếm: Tiếng Hàn đã sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn với cách dùng khác nhau như vậy tùy theo trường hợp.
  • + Từ vựng có nhiều chủng loại, có hệ thống từ mượn từ Hán, từ mượn tiếng Anh khá là đa dạng chủng loại và được sử dụng khá phổ cập trong cuộc sống.
  • + Ngữ pháp: kết cấu câu ngược với phần tiếng Việt, ngữ pháp cơ bản thì không thật tinh vi, càng lên trình độ cao thì ngữ pháp tiếng Hàn càng khó hơn. Song thực tiễn sử dụng lại không cần không ít là ngữ pháp sâu sắc.
  • + Nghe / nói tiếng Hàn: Có mạng lưới những hệ thống kính ngữ dùng với cụ già và vị trí cao hơn. Cách xưng hô hay chia đuôi động từ mô tả thành nhiều mẫu mã.

  Như thế học tiếng Hàn không khó, quan trọng là các bạn có đủ kiên trì và sự cần mẫn khi ra quyết định để theo học ngôn ngữ này hay là không thôi.

  3. Người Việt thuận lợi gì khi học tiếng Hàn Quốc?

  – Cách phát âm của ngôn ngữ đó giống tiếng Việt Nam rất nhiều. Đến 90% người Việt học ngoại ngữ này đều cảm giác thích thú và rất ít vấp phả khó khăn khi học chúng. Bởi lẽ cấu tạo từ của chúng gần giống với tiếng Việt của chúng ta. Cũng được tạo nên bằng việc ghép các vần và các chữ lại với nhau. Vậy nên khi đã thông thạo bảng chữ cái đầu tiên thì người học chẳng phải nhớ các quy tắc để phát âm sao cho chuẩn. Điều này trái ngược hẳn với Tiếng Anh. Bạn thậm chí còn được khuyên không nên tự đoán cách đọc tiếng Anh bởi lẽ rất dễ sai xót. Vậy mới nói bạn nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn?

  – Mặc dù tiếng Hàn làm giọng điệu của câu nói hay và uyển chuyển hơn. Nhưng đó là thứ tiếng nói hay nhưng khó để đọc. Thật là một thách thức lớn với người ngoại quốc. Nhưng lại là một cơ hội cho người Việt Nam. Họ có thể dễ dàng bắt kịp với cách phát âm của thứ tiếng khác mà ít khi gặp phải các rào cản. Và như thường lệ nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh cũng chẳng thể làm khó nhiều cho bạn về cách phát âm.

  – Thậm chí chúng còn được người học đánh giá là cách đọc còn dễ hơn tiếng Việt mà bạn đã thông thạo rất nhiều. Người Việt luôn làm khó thể giới bởi bộ sưu tập các dấu “huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng” còn với học ngữ pháp tiếng Hàn thì không như vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Có Khó Hơn Tiếng Anh Hay Không
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh Để Hưởng Mức Lương Cao?
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh: Tiếng Nào Khó Hơn ? 1
 • Top 5 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Gần Quận 8 , Tp. Hcm 2022
 • Top 5 Trung Tâm Đào Tạo C Uy Tín Nhất Tphcm
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Trung Tiên Lãng Hải Phòng Uy Tín Nhất
 • Lớp Học Tiếng Trung Tại An Dương Hải Phòng
 • Địa Chỉ Lớp Học Tiếng Trung Tiên Lãng Hải Phòng Tốt Nhất
 • Mách Bạn Lớp Học Tiếng Trung Kiến Thụy Hải Phòng Tốt Nhất
 • Lớp Học Tiếng Trung Tại Kokono Thủy Nguyên
 • Nên chọn học tiếng Hàn hay tiếng Trung?

  Học tiếng Hàn hay tiếng Trung là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi bắt đầu tiếp cận thêm một ngôn ngữ mới. Không chỉ riêng học viên Việt Nam, rất nhiều các diễn đàn nổi tiếng về ngôn ngữ cũng tranh luận về câu hỏi này. Điều này cho thấy, việc học tiếng Hàn và tiếng Trung đang trở nên rất phổ biến và thu hút học sinh trên thế giới.

  Để trả lời cho câu hỏi này, sẽ có khá nhiều ý kiến khác nhau dựa trên quan điểm chủ quan của mọi người. Do vậy, chúng tôi sẽ tổng hợp lại tất cả các ý kiến của người đã từng học và đưa ra câu trả lời khách quan như sau để bạn có thể chọn ra ngôn ngữ phù hợp với bản thân mình.

  Bỏ qua các vấn đề về văn hóa và sở thích. Bởi như chúng ta đều biết, Hàn Quốc Trung Quốc đều là 2 cường quốc Châu Á lớn mạnh, có vị trí địa lý gần nhau, có nhiều nét tương đồng về văn hóa và ảnh hưởng lẫn nhau về nhiều mặt trong ngôn ngữ. Do vậy, câu hỏi đặt ra để giải quyết vấn đề là: Tiếng Hàn và tiếng Trung, ngôn ngữ nào sẽ có lợi cho bạn trong tương lai? Về sự nghiệp, kinh tế và cơ hội? học tiếng Hàn online như thế nào? học tiếng Trung trong bao lâu thì giỏi? ….

  Hãy bắt đầu với cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới: Trung Quốc. Trung Quốc có dân số lớn nhất thế giới. Về mặt kinh tế, Trung Quốc đang trên đường phát triển mạnh với tham vọng đứng vị trí số 1 trong vài thập kỷ tới. Trung Quốc là tương lai của ngành công nghiệp, công việc, và kinh tế toàn cầu.

  Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung.

  Về mặt ngôn ngữ, Tiếng Trung có ngữ pháp tương đối đơn giản. Tiếng Trung không có chia động từ và không có danh từ biến cách. Ví dụ, trong khi bạn phải ghi nhớ các dạng động từ khác nhau của “xem / nhìn / thấy/ trông” trong tiếng Việt, thì tất cả chúng trong tiếng Trung chỉ cần từ ” Khán” (Kan- nhìn)

  Còn về Hàn Quốc. Đây là đất nước có nền kinh tế bị thu hẹp bởi dân số và tài nguyên. Các doanh nghiệp của Hàn đang dần bị tụt lại về kinh tế so với các đồng nghiệp trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, kinh tế của Hàn vẫn phát triển, đi kèm với đó là trình độ khoa học, kỹ thuật hàng đầu thế giới vẫn luôn được đảm bảo. Đồng thời học cách phát âm của tiếng Hàn lại có nét tương tự với tiếng Việt, điều này giúp việc học tiếng hàn hiệu quả hơn.

  Với sự so sánh ở trên, có vẻ những lợi ích khi học tiếng Trung đang chiếm nhiều ưu thế. Tuy nhiên, không nhiều người chọ học tiếng Trung và ngược lại, ngày càng đông học viên đổ xô đi học tiếng Hàn. Tại sao lại như vậy?

  1. Trung Quốc có dân số lớn nhất thế giới. Mỗi năm có khoảng hơn 1tỷ người (hơn 1/7 dân số thế giới) nói tiếng trung Quốc. Điều đó có nghĩa bạn đang cạnh tranh với rất nhiều người bản địa và vô số những người học tiếng Trung.

  2. Trung Quốc quá đông dân để cho học viên nước khác nhập cư tại Lãnh thổ Trung Hoa. Tuy nhiên, điều kiện du học Hàn lại rất sáng lạn.

  3. Cả hai hệ thống giáo dục của 2 quốc gia đều tốt, áp lực học tập theo đó cũng cao như nhau. Tuy nhiên cần thừa nhận 1 điều là cơ sở vật chất được đầu tư cho giáo dục của Hàn Quốc thật tuyệt vời.

  Nên học tiếng hàn hay tiếng trung.

  4. Một số xung đột nhạy cảm khiến học viên lựa chọn học tiếng Trung giảm đi. Thay vào đó, quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc đang trên đà phát triển, dó đó, số người học tiếng Hàn ngày càng nhiều.

  5. Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu đầu tư nhiều học bổng cho học sinh sinh viên Việt Nam. Cơ hội kiếm học bổng và du học tại Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng khi các chính sách nhập cư, hỗ trợ cho du học sinh ngày càng linh động, thoáng đãng.

  6. Hàn Quốc vẫn có một nền kinh tế khổng lồ, là đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, và không thiếu các cơ hội nghề nghiệp cho người nước ngoài thông thạo tiếng Hàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Thích Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Hoa ?
 • Học Tiếng Hàn Hay Trung Dễ Hơn ?
 • Tại Sao Nên Chọn Học Tiếng Hàn Quốc Tại Thời Điểm Hiện
 • Du Học ‘tại Chỗ’ Với Đh Văn Lang
 • Chương Trình Đào Tạo Đặc Biệt
 • Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Hàn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Sách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất (Cập Nhật T6/2020)
 • Top 3 Cuốn Sách Học Tiếng Trung Sơ Cấp Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Mách Bạn Bí Quyết Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Mọi Người
 • Các Bước Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nếu như hệ thống chữ cái tiếng Việt là kiểu chữ Latinh thì cả tiếng Hàn và tiếng Trung đều là chữ tượng hình – chữ khó học nhất. Để so sánh độ khó dễ của tiếng Hàn và tiếng Trung, chúng mình sẽ đưa ra 4 yếu tố cơ bản mà người học phải tiếp cận của bất kỳ một ngôn ngữ nào, đó là bảng chữ cái, cách phát âm, cách viết và ngữ pháp.

  Bảng chữ cái

  + Bảng chữ cái tiếng Hàn:

  Thế nhưng, trong tiếng Trung Quốc, khái niệm bảng chữ cái vốn không tồn tại mà chỉ có hàng chục nghìn ký tự khác nhau. Người học bắt buộc phải ghi nhớ hệ thống ký tự này, ít nhất là khoảng 2.000 – 4.000 ký tự trong tổng số hơn 80.000 ký tự mới có thể đọc và viết được tiếng Trung Quốc. Bản thân mỗi ký tự có thể là một từ hoặc cũng có nhiều từ được tạo thành từ 2 ký tự lên. Thêm vào đó, một từ lại có rất nhiều nghĩa và nghĩa của từ lại phụ thuộc vào ngữ cảnh.

  Nếu xét về yếu tố này, rõ ràng tiếng Hàn đang chiếm ưu thế hơn tiếng Trung, dễ học hơn tiếng Trung. Người học tiếng Hàn chỉ cần dành thời gian một (vài) ngày là đã có thể học xong hết bảng chữ cái còn người học tiếng Trung phải đầu tư rất nhiều thời gian mới học xong được các từ cơ bản.

  Bên cạnh đó, người học tiếng Hàn cũng không gặp trở ngại lắm khi học cách phát âm vì các âm phát ra thuận miệng và có quy tắc. Nắm vững 9 quy tắc phát âm: nối âm, trọng âm hóa, biến âm, nhũ âm hóa, âm vòm hóa, giản lược ㅎ, âm bật hơi hóa, cách đọc và nhấn trọng âm sẽ giúp bạn giao tiếp nhanh hơn.

  Cách viết chữ

  Trong tiếng Hàn, chúng ta ghép các chữ cái lại với nhau sẽ tạo thành một từ, nhiều từ tạo thành câu, tương tự như tiếng Việt. Cách viết chữ tiếng Hàn là viết theo thứ tự các nét từ trái sang phải, từ trên xuống dưới và có ngắt nghỉ theo đúng thành phần cấu trúc câu.

  Còn cách viết chữ tiếng Trung thì rất khó, bạn không thể ghép chữ lại được mà học từ nào thì biết từ đó. Tiếng Trung có 2 hệ thống chữ viết khác nhau hoàn toàn là Phồn thể và Giản thể:

  + Tiếng Trung Phồn thể là loại chữ truyền thống, hiện đang được sử dụng phổ biến ở Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

  + Tiếng Trung Giản Thể là loại chữ hiện đang được sử dụng chính thức tại Trung Quốc đại lục với các nét được giản lược nên dễ học, dễ nhớ hơn Phồn thể.

  Khi viết tiếng Trung, người viết phải cố bó gò các nét lại với nhau sao cho chúng nằm gọn trong một ô vuông, các nét viết cân đối với nhau. Nếu bạn viết thừa hay thiếu bất cứ một nét nào dù là nhỏ như dấu chấm thì cũng có thể sẽ làm sai cả từ đó và dẫn đến sai nghĩa trầm trọng.

  Như vậy, phần đọc nói và ngữ pháp của tiếng Trung dễ học vì có nét tương đồng với tiếng Việt còn tiếng Hàn lại có hệ thống bảng chữ cái, quy tắc viết, phát âm rõ ràng, dễ học. Do đó, nếu ai thắc mắc học tiếng Hàn, học tiếng Trung có khó không thì cả 2 ngôn ngữ này đều khó học nhưng xét một cách tổng quan thì tiếng Trung khó học hơn tiếng Hàn rất nhiều.

  Mặt khác, thời gian để học được các kiến thức tiếng Hàn cơ bản nhanh hơn khá nhiều so với tiếng Trung. Trong 3 tháng học tiếng Hàn, các bạn đã có thể đạt được trình độ Topik 2, giao tiếp cơ bản. Còn với tiếng Trung, cần ít nhất 4 tháng và phải nắm được khoảng 300 từ vựng, 30 cấu trúc ngữ pháp mới tương đương với trình độ HSK2.

  Cơ hội việc làm tiếng Hàn và tiếng Trung

  Như đã nói ở trên, mục đích chính của việc học ngoại ngữ là để mở rộng cơ hội việc làm cho nên có nhiều bạn băn khoăn học tiếng Hàn, học tiếng Trung có dễ xin việc không cũng là điều dễ hiểu.

  Các ngành nghề dành cho những bạn biết tiếng Hàn hoặc tiếng Trung phổ biến hiện nay là biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên ngoại ngữ, nhân viên xuất nhập khẩu, trợ lý giám đốc, nhân viên sale,..

  Đối với những người biết ngoại ngữ thì mức lương bao giờ cũng cao hơn mặt bằng chung, trung bình ít nhất là 10.000.000 VNĐ/ tháng. Số lượng việc làm tiếng Hàn và tiếng Trung không phải là ít, các bạn có thể tìm kiếm trong các nhóm tuyển dụng sẽ thấy rất nhiều công ty, cơ quan, tổ chức tuyển nhân sự thành thạo tiếng Hàn/ tiếng Trung.

  • Hàn Quốc vẫn dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 7,92 tỷ USD, chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư.
  • Hồng Kông đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 7,87 tỷ USD.
  • Singapore đứng thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký 4,5 tỷ USD.
  • Nhật Bản đứng thứ 4.
  • Trung Quốc đứng thứ 5.

  Số lượng công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam là cực lớn, tiêu biểu là Samsung, LG, Posco, Hyundai, Lotte, CJ,… nên nhu cầu nhân lực có hiểu biết về tiếng Hàn cũng cần rất nhiều. Biết tiếng Hàn sẽ là lợi thế cạnh tranh của bạn khi đi xin việc tại các công ty của Hàn Quốc hoặc có vốn đầu tư Hàn Quốc với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đặc biệt, với những bạn đã từng đi du học Hàn Quốc về thì cơ hội thăng tiến còn rộng mở hơn nữa.

  Nên học tiếng Trung hay tiếng Hàn tốt hơn?

  Mỗi ngôn ngữ đều có những đặc trưng riêng và mang những ưu điểm, nhược điểm khác nhau nên rất khó có thể đưa ra cho các bạn lời khuyên là học tiếng nào thì tốt hơn.

  Câu trả lời cũng sẽ phụ thuộc vào ý kiến, cảm nhận chủ quan, mục đích của mỗi người nữa. Ví dụ: đối với những bạn yêu Kpop, thích văn hóa Hàn Quốc, muốn sang xứ sở kim chi du học và làm việc thì tiếng Hàn là lựa chọn tốt nhất. Đối với những bạn muốn sang Trung Quốc du học vì gần Việt Nam hơn thì sẽ cho rằng học tiếng Trung tốt hơn.

  Vì vậy, các bạn hãy tự so sánh, cân nhắc các yếu tố mà Hà Ninh CFL đã phân tích ở trên cùng với mục đích, sự yêu thích, năng lực của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Theo quan sát và ghi nhận của chúng mình thì hiện nay tiếng Hàn đang chiếm ưu thế hơn cả. Tuy nhiên, đừng quên, quyết định cuối cùng vẫn nằm ở bạn và dù bạn lựa chọn học ngôn ngữ nào đi chăng nữa nếu có sự kiên trì, lòng quyết tâm cao, khó đến mấy bạn cũng sẽ chinh phục được thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Ngôn Ngữ Đáng Học Nhất Trong 2022
 • Học Tiếng Hàn Hay Trung Tiếng Nào Dễ Hơn
 • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Trung Tại Quận Gò Vấp
 • Vinh Danh : Chiến Lược Học Tiếng Trung Với Top 2 Trung Tâm Tiếng Trung Ở Gò Vấp
 • Tin Vui Cho Những Bạn Muốn Đăng Ký Gia Sư Tiếng Trung Ở Quận Gò Vấp.
 • Nên Chọn Học Tiếng Hàn Quốc Hay Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Tại Hải Phòng
 • Học Tiếng Trung Để Làm Gì? Có Nên Học Tiếng Trung Không?
 • Học Tiếng Trung Ra Làm Gì? Tiếng Trung Có Dễ Học Không?
 • Phần Mềm Học Tiếng Trung Trên Iphone Hữu Ích Nhất
 • Top 4 Phần Mềm Học Tiếng Trung Trên Ios Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung?

  Về kỹ năng này thì cả hai loại ngôn ngữ đều có những điểm khó và dễ ngang nhau. Tiếng Hàn âm phát ra thì nhẹ nhàng, dễ nghe. Tiếng Trung thì đa số âm sắc khi phát âm ra khá giống với tiếng Việt vì tiếng Việt vay mượn nhiều chữ Hán. Mỗi ngôn ngữ đều có những phần nghe đặc sắc khác nhau và tương đồng với nhau nên không thể nói được tiếng này nghe khó hay tiếng kia nghe dễ.

  Về kỹ năng này thì tiếng Trung khi nói và phát âm có thể dễ hơn tiếng Hàn một chút. Tiếng Trung đa phần là tiếng Hán trong khi tiếng Việt vay mượn sử dụng nhiều tiếng Hán nên nhiều từ khi nói nghe rất giống tiếng Việt. Bên cạnh đó tiếng Hàn theo nhận định chung thì việc phát âm cũng khá là dễ và ít gặp khó khăn gì.

  Sự khác nhau giữa học tiếng Hàn Quốc và tiếng Trung

  Đối với kỹ năng đọc thì tiếng Hàn đa phần dễ hơn so với tiếng Trung rất nhiều. Bởi vì bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ có 40 chữ cái bao gồm cả phụ âm và nguyên âm, bạn chỉ cần học thuộc hết bảng chữ cái, cách ghép từng chữ lại với nhau và cách đọc từng từ là có thể đọc được tất cả các từ mà không cần phải biết nghĩa của nó. Còn tiếng Trung sử dụng chữ Hán là một loại chữ tượng hình, không có bảng chữ cái. Điều này có nghĩa là bạn học từ nào thì chỉ biết mỗi từ nấy hoặc một ít từ ghép khác, hơn nữa việc đọc và sử dụng tiếng Trung rất khó khăn.

  Cũng giống như kỹ năng đọc thì việc viết tiếng Trung khó hơn rất nhiều so với viết tiếng Hàn. Khi tiếng Hàn sử dụng cách ghép những chữ cái trong bảng chữ cái thành một từ thì ngược lại trong tiếng Trung sẽ có một kiểu chữ khác nhau vì nó là chữ tượng hình cố định. Chữ tiếng Trung được viết giới hạn trong một ô vuông và rất khó viết, khó nhớ. Nhiều người chia sẻ khi học tiếng Trung ngán nhất là phần viết (khó viết, khó nhớ) và thích nhất là phần nghe nói ( phát âm gần giống tiếng Việt).

  Ngữ pháp

  Học tiếng Hàn Quốc hay Trung Quốc thì dễ hơn

  Đối với người Việt nói riêng thì việc học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc sẽ khó hơn tiếng Trung một chút vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược lại so với tiếng Trung, tiếng Việt. Động từ nằm ở cuối câu. Học Tiếng Nhật cũng giống tiếng Hàn về khoảng này. Về ngữ pháp tiếng Trung thì lại khá dễ vì nó gần giống với ngữ pháp tiếng Việt nên việc sử dụng ngữ pháp là hoàn toàn dễ dàng.

  Ngoài những tiêu chí trên ngoài ra việc học tiếng Trung hay học tiếng Hàn Quốc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nữa như :

  Ưu điểm: Phần đọc nói cũng hơi tương đồng với tiếng Việt do người Hoa ở Việt Nam nhiều.

  Nhược điểm: Về mặt chính trị thì người Việt Nam không mấy thiện cảm với người Trung Quốc và ngược lại. Công ty Trung Quốc thì thường tuyển dân bản địa của các nước đang phát triển nhưng thu nhập của người dân vẫn thấp vì dân số quá đông.

  Ưu nhược điểm khi học tiếng Hàn Quốc so với Trung Quốc

  Ưu điểm: Công ty Hàn ở Việt Nam rất nhiều, cơ hội tìm việc cao. Du học và ở lại Hàn Quốc làm việc cũng là một ý tưởng khá hay

  Nhược điểm: Ngữ pháp hơi khó học nên mất khá nhiều thời gian

  Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm

  Một số phương pháp học tiếng Hàn mà bạn có thể tham khảo để cải thiện cách học của mình.

  Học từ vựng

  Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết thật nhiều lần tới khi thuộc, tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chính xác nhất( đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép ). Phát âm không đúng là điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm cũng là một phần cực kỳ quan trọng vì chỉ có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý của mình đến người nghe chính xác. Đặc biệt với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, thì ta cần học cách nói đúng trước đã.

  Luyện kỹ năng nghe

  Hãy ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu và cách chia động từ trong câu. Hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là một kỹ năng quan trọng của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ hơn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát. Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp và tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Hay Học Tiếng Trung: Tiếng Nào Tốt Hơn ?
 • Học Tiếng Trung Hoa Uy Tín, Chất Lượng
 • Khóa Học Tiếng Trung Hoa Buổi Tối Tại Tphcm
 • Học Tiếng Trung Hoa Có Khó Không?
 • Kênh Học Tiếng Trung Hoa Online Miễn Phí
 • Tiếng Hàn Nên Học Ở Trung Tâm Hay Trường Đại Học?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Phiên Dịch Tiếng Hàn Tại Hà Nội Tốt Nhất
 • Khai Giảng Lớp Tiếng Hàn Miễn Phí Tại Hà Nội
 • Khai Giảng Lớp Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Hải Phòng
 • Lớp Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Tp Cần Thơ
 • Tùy thuộc vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Hàn trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi học tập; nhưng vẫn không ít người băn khoăn về sự khác nhau của việc học tiếng Hàn tại trung tâm và trường Đại học. Vậy bài viết này chúng ta sẽ cùng làm rõ.

  Thực trạng học tiếng Hàn hiện nay

  Do ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc nói chung và nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ tiếng Hàn trong cộng đồng có tới 150.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nói riêng, hiện nay có rất nhiều trường đại học và trung tâm ngoại ngữ giảng dạy tiếng Hàn.

  Số lượng các cơ sở đào tạo chính quy và không chính quy ngành Ngôn ngữ Hàn hiện nay là rất lớn, nhưng việc lựa chọn học ở đâu là điều rất quan trọng và là vấn đề lo âu của rất nhiều người.

  Chính môi trường học tập, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo cùng mục đích học tập, điều kiện kinh tế… đồng thời quyết định chất lượng đào tạo và khả năng thành công của học viên. Thế nhưng trong thực tế, nhiều người không khỏi băn khoăn khi lựa chọn học tiếng Hàn ở trường đại học, cao đẳng hay trung tâm ngoại ngữ.

  Nêu học tiếng Hàn ở đâu? Học tại Trung tâm

  Học ở trung tâm ngoại ngữ có một số ưu điểm nổi trội như mỗi khóa học chỉ kéo dài khoảng 10 tuần nên chi phí rẻ, thuận tiện, dễ dàng đăng ký học theo nhu cầu.

  Các trung tâm ngoại ngữ thường tổ chức các lớp học tiếng Hàn vào buổi tối nên học viên có thể đi làm hoặc đi học chuyên ngành khác ban ngày. Điều này rất phù hợp cho các bạn đang làm việc ban ngày mà vẫn muốn bổ sung cho mình thêm một ngoại ngữ mới.

  Ngoài ra, chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng giao tiếp nên học viên có thể học nghe và nói nhiều hơn, với số lượng học viên ít nên có nhiều cơ hội thực hành kỹ năng nói.

  Ngoài những ưu điểm kể trên, học tiếng Hàn ở trung tâm cũng có những nhược điểm như lớp học dễ bị hủy vì lớp không đủ học viên, đội ngũ giảng viên không ổn định và chất lượng giảng viên không đảm bảo.

  Chất lượng cơ sở vật chất, đặc biệt là các loại giáo trình, sách tham khảo không thường xuyên được cập nhật và đổi mới, khiến học viên khó khăn trong quá trình học tập.

  Học viên theo học tại trung tâm ngoại ngữ cũng ít có cơ hội giao lưu, trao đổi với người Hàn Quốc hơn sinh viên theo học tại trường đại học, cao đẳng…

  Học ở trường Cao đẳng, Đại học

  Có thể nói ưu điểm của việc theo học tiếng Hàn tại trường đại học, cao đẳng là sinh viên có thể theo học liên tục, đều đặn trong khoảng thời gian dài (từ 3 đến 4 năm rưỡi) với đội ngũ giảng viên Việt Nam và Hàn Quốc trình độ cao, đội ngũ giảng viên ổn định trong phòng học có trang thiết bị đầy đủ.

  Thay vì chỉ học các kỹ năng giao tiếp (nghe, nói), sinh viên được đào tạo một cách có hệ thống các môn học chuyên ngành. Sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu với các sinh viên cùng chuyên ngành của các trường bạn, sinh viên và người Hàn Quốc.

  Đặc biệt, sinh viên chuyên ngành sẽ có cơ hội du học chất lượng cao do các trường đại học ở Việt Nam đã và đang có nhiều liên hệ với các trường đại học ở Hàn Quốc.

  Các chương trình có thể kể đến như học bổng trao đổi 1 năm, học kỳ hè, chương trình 2+2, học bổng sau đại học…

  Đơn cử như ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Đại học Duy Tân, khi sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Hàn 2 năm đầu tiên sinh viên sẽ học các kiến thức ngôn ngữ Hàn Quốc đại cương nhằm tạo “bước đệm” vững chắc trước khi bước vào tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề. Bắt đầu từ năm 3, các bạn sẽ tự lựa chọn chuyên ngành phù hợp với các môn học nghiệp vụ chuyên sâu như: nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, tổng quan ngành lưu trú, nguyên lý điều hành tour du lịch nước ngoài, nghiệp vụ xuất nhập khẩu, quản trị hành chính văn phòng, quản trị nguồn nhân lực…

  Về triển vọng nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đối với thị trường lao động tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung, TS. Lê Thị Ngọc Cầm – trưởng khoa tiếng Hàn của ĐH Duy Tân – chia sẻ: “Tính đến tháng 9-2019, có trên 8.000 dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam và hơn 170 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại TP. Đà Nẵng. Bên cạnh đó, theo thống kê trong năm 2022 của Tổng cục Du lịch Việt Nam, có 4,3 triệu du khách Hàn Quốc đến tham quan, du lịch.

  Học viên theo học tại trung tâm có thể thi Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) nhưng thời hạn ngắn (2 năm), còn theo học tại trường đại học, cao đẳng, sinh viên được bằng tốt cấp chính quy có giá trị lâu dài.

  Như đã đề cập ở trên, hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm cho người Việt học tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc chọn lựa được một hình thức học và môi trường học tập phù hợp với bản thân từng người là điều khó khăn.

  Mong rằng, những phân tích trên có thể giúp bạn phần nào trong việc chọn lựa nơi học tập ngành Ngôn ngữ Hàn phù hợp nhất với bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Ngoại Ngữ (Đhqg Hà Nội)
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Ngoại Ngữ (Đhqg Hà Nội)
 • Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Phương Pháp Giúp Trẻ Thích Thú Khi Học Tiếng Hàn
 • Bé Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Nên Hay Không Nên Học Cao Đẳng Tiếng Hàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Học Gì? Ra Trường Làm Gì? Làm Ở Đâu?, Tiêu Điểm Tuyển Sinh, Tuyển Sinh
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Sư Phạm: Top 3 Trường Hàng Đầu Hàn Quốc
 • Chứng Chỉ Topik Tiếng Hàn: 3 Điều Du Học Sinh Cần Biết
 • Động Từ Thông Dụng Trong Tiếng Hàn
 • Các Cụm Từ Nối Trong Tiếng Hàn
 • Ngày nay việc học tiếng Hàn không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Bên cạnh những người học có mục đích học tập rõ ràng cũng không ít người học theo phong trào dẫn tới học tràn lan… Vậy bài viết này sẽ cùng các bạn phân tích việc nên hay không nên học cao đẳng tiếng Hàn?

  Học cao đẳng tiếng Hàn có lợi như thế nào?

  Nắm bắt được nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng lớn thì tất cả các trường đại học, cao đẳng không ngừng mở rộng đào tạo các chuyên ngành tiếng Hàn, ngôn ngữ Hàn, văn bằng 2 tiếng Hàn…

  Học cao đẳng tiếng Hàn bạn sẽ chỉ mất thời gian ngắn hơn học đại học vì thời gian đào tạo của cao đẳng chỉ từ 2.5 đến 3 năm. Ngoài việc tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng ra trường đi làm thì bạn còn tiết kiệm được cả những khoản chi phí cho sinh hoạt, học tập hơn so với 4 năm đại học.

  Một trong những lý do các trường cao đẳng luôn được các bạn sinh viên lựa chọn bởi chất lượng đào tạo luôn được nâng cao và được mở rộng lẫn cả quy mô. Giáo viên của trường vẫn là yếu tố quyết định đến chất lượng dạy học của trường. Giảng viên giỏi thì mới có khả năng truyền tải, phương pháp học hiệu quả nhất.

  Học tiếng Hàn đáp ứng nguồn lao động thành thạo tiếng Hàn: Như chúng ta biết Hàn Quốc là một cường quốc mạnh có khoảng 3.000 công ty Hàn đang đầu tư vào Việt Nam, và 100 nghìn người Hàn sinh sống tại Việt Nam, chưa kể đến lượng khách du lịch Hàn hàng năm đến Việt Nam là khá lớn. Do đó việc học tiếng Hàn sẽ mang một ý nghĩa rất lớn trong việc cung ứng nguồn lao động giỏi ngoại ngữ.

  Không nên học tiếng Hàn nếu như chỉ phục vụ sở thích tạm thời

  Học tiếng Hàn thực sự cần thiết khi nó phục vụ cho mục đích học tập, công việc.Còn nếu như học cao đẳng tiếng Hàn chỉ vì mục đích sở thích tạm thời thì không cần thiết vì nó sẽ tốn thời gian, kinh tế…Không nên vì học theo sở thích, theo phong trào học cho hay và học thì xu thế chung của các bạn giới trẻ bây giờ là khá nhiều người theo học.

  Cũng không nên học tiếng Hàn mà lãng quên bản sắc văn hóa Việt. Bởi vì bạn dễ bị Hàn hóa, bị nhiễm nền văn hóa của Hàn Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Cần Biết: 5 Lý Do Nên Học Cao Đẳng Tiếng Hàn?
 • Cao Đẳng Tiếng Hàn: Học Dễ, Nghề Sang, Càng Làm Càng Giỏi
 • Tổng Hợp Các Trường Có Học Bổng Học Tiếng Tại Hàn Quốc 2022
 • Tổng Hợp Hỏi Đáp Học Bổng Du Học Hàn Quốc (Phần 1) ” Amec
 • Một Số Học Bổng Học Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Nên Học Tại Trung Tâm Hay Học Cao Đẳng Tiếng Hàn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Hệ Cao Đẳng Tiếng Hàn Biên Phiên Dịch Cho Tập Đoàn Samsung, Lg Và Nhiều Doanh Nghiệp Hàn Quốc Tại Việt Nam
 • Đăng Ký Học Ngành Tiếng Hàn Ở Đâu ?
 • Các Chứng Chỉ Tiếng Hàn (P1)
 • 3 Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Thi Chứng Chỉ Tiếng Hàn
 • Ở Việt Nam, trào lưu học tiếng Hàn đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây cùng với số lượng người theo học tăng lên chóng mặt. Nguyên dân là do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc cùng với sự đầu tư hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng nên nên học tiếng Hàn ở đâu? Học tại các trung tâm ngoại ngữ hay học Cao đẳng tiếng Hàn tốt hơn? Tùy vào mục đích người học muốn sử dụng tiếng Hàn trong môi trường làm việc thế nào mới có thể lựa chọn được nơi tin cậy và thực sự phù hợp với bản thân.

  Thực trạng học tiếng Hàn hiện nay tại Việt Nam

  Do ảnh hưởng mạnh từ làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu và nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo tiếng Hàn trong thời buổi Hàn Quốc và Việt Nam đang đẩy mạnh hợp tác đầu tư kinh tế nói riêng. Có rất nhiều trường cao đẳng, đại học và trung tâm ngoại ngữ giảng dạy tiếng Hàn.

  Do số lượng cơ sở đào tạo chính quy và không chính quy rất lớn khiến việc không biết nên lựa chọn học ở đâu đang là vấn đề lo âu của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc trên, chúng ta cùng xem xét và so sánh việc học tại các Trung tâm tiếng Hàn và học Cao đẳng tiếng Hàn qua một vài khía cạnh. Từ đó bạn có thể lựa chọn được một môi trường học phù hợp và tối ưu nhất với bản thân.

  Vậy học tại Trung tâm ngoại ngữ hay học Cao đẳng tiếng Hàn tốt hơn?

  Các Trung tâm ngoại ngữ thường tổ chức thời gian học rất linh hoạt, có thể học vào buổi tối nếu bạn không có thời gian. Điều này phù hợp với những bạn đang đi làm hoặc đang học một chuyên ngành khác mà vẫn muốn bổ sung thêm một ngoại ngữ khác. Các khóa học tại trung tâm ngoại ngữ thường chú trọng kỹ năng giao tiếp nên học viên có cơ hội học nghe, học nói nhiều hơn. Với số lượng học viên ít nên bạn có nhiều cơ hội thực hành.

  Có thể nói ưu điểm khi học tiếng Hàn tại những trường Cao đẳng, đại học là bạn có thể theo học liên tục, đều đặn trong khoảng thời gian từ 2-4 năm với đội ngũ giảng viên ổn định và trình độ cao, cùng với cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ.

  Sinh viên sẽ được đào tạo một cách hệ thống các môn học chuyên ngành thay vì chỉ học kỹ năng giao tiếp cơ bản. Và khi học Cao đẳng tiếng Hàn, bạn còn có cơ hội giao lưu với các sinh viên cùng chuyên ngành của các trường bạn và người nước ngoài.

  Đặc biệt bạn sẽ có cơ hội du học bởi các trường cao đẳng, đại học thường có nhiều liên hệ với các trường đại học tại Hàn Quốc.

  Khi học tại Trung tâm ngoại ngữ, bạn có thể thi Chứng chỉ tiếng Hàn, nhưng những loại chứng chỉ này chỉ có thời hạn nhất định (từ 6 tháng – 2 năm). Còn theo học Cao đẳng tiếng Hàn thì bạn sẽ được cấp bằng chính quy có giá trị lâu dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Xu Hướng Học Cao Đẳng Tiếng Hàn Đang Dần Lên Ngôi ?
 • Những Điều Nên Và Không Nên Khi Học Văn Bằng 2 Tiếng Hàn
 • Cao Đẳng Tiếng Hàn Hà Nội
 • (Hướng Dẫn Chi Tiết) Cách Ghép Nguyên Âm Và Phụ Âm Trong Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Trực Tuyến Online
 • Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Việt Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật?
 • Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn?
 • Học Tiếng Hàn Hay Học Tiếng Nhật Khó Hơn? Korea.net.vn
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật?
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn
 • Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Học tiếng gì sẽ dễ xin việc hơn? Học tiếng gì dễ học hơn? Nếu bạn đang đắn đo lựa chọn nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn để làm giàu vốn ngôn ngữ của mình thì câu trả lời sẽ có ngay sau khi bạn đọc bài viết này.

  Cách phát âm tiếng Nhật và tiếng Hàn

  Mặc dù, cách phát âm trong tiếng Nhật không quá khó. Nhưng nó cũng làm ta rất là đau đầu. Bởi bộ chữ nhiều và lại rất khó nhớ. Người học không chỉ phải nhớ 1 hay 2 mà có tới 3 bộ chữ đồng thời, do đó rất dễ bị lẫn lộn. Nếu chỉ dành thời gian cho một bộ chữ thì phải tốn gấp 3 thời gian mới xong hết 3 bộ chữ. Điều này, đã gây rào cản lớn cho việc phát âm của người học dù phát âm không phải là khó.

  Cấu tạo từ trong tiếng Hàn khá tương đồng với tiếng Việt. Ngay cả cách phát âm cũng có nhiều nét tương đồng. Đây chính là ưu điểm rất lớn cho người Việt muốn học tiếng Hàn. Cấu tạo được từ chính là việc ghép các vần với chữ cái với nhau; rất giống khi ta đi học lớp 1 học ghép vần và ghép từ. Bên cạnh đó, giọng điệu nói cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi nói, khi giao tiếp với người bản xứ. Người Việt sẽ dễ dàng bắt kịp với ngữ điệu uyển chuyển của cả người Hàn và người Nhật do lợi thế đều là người châu Á.

  Tiếng Nhật cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới, mỗi chữ đều cấu thành từ những phần tử nhỏ. Ba bảng chữ cái Hiragana, Katakana, và Kanji đểu có những nguyên tắc viết khác nhau. Bảng chữ cái Kanji trong tiếng Nhật là khó viết nhất vì chứa đựng nhiều nét phức tạp.

  Các chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình do đó bạn cần lưu ý tuân theo nguyên tắc viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi 3 nét chính là : ㅡ ㅣ ㅇ. Tất nhiên việc luyện viết chữ Hàn sẽ dễ hơn luyện viết tiếng Nhật vì hệ thống chữ cái ít và các nét viết đơn giản hơn nhiều so với tiếng Nhật.

  TẠI HÀ NỘI

  MIỀN BẮC

  MIỀN TRUNG

  MIỀN NAM

  MIỀN TÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Chọn Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn
 • Lớp Học Tiếng Nhật Ở Tp Hải Phòng
 • Top 3 Trung Tâm Học Tiếng Nhật Hải Phòng
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Hà Nội Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn?
 • Học Tiếng Hàn Hay Học Tiếng Nhật Bản Dễ Hơn
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Sẽ Dễ Hơn Đối Với Người Việt?
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc Năm 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Về độ khó thì cả tiếng Hàn và tiếng Nhật đều nằm trong top 5 các ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Tiếng Hàn có cấu trúc khác nhau. Cú pháp và cách chia động từ làm cho người học cảm thấy rất khó khăn, nhất là những người đến từ châu Âu. Các văn bản tiếng Hàn cũng phụ thuộc vào đặc điểm của tiếng Trung Quốc.

  Với tiếng Nhật, không có cách nào khác là bạn sẽ phải nhớ đến hàng ngàn ký tự. Với 3 hệ thống văn bản khác nhau và 2 hệ thống âm tiết sẽ là những khó khăn mà người học sẽ phải vượt qua.

  Theo bạn thì: Có nên học tiếng Hàn không ?

  Mỗi thứ tiếng lại khó ở một khía cạnh khác nhau. Do đó hãy chọn thứ tiếng phù hợp với thế mạnh, niềm say mê của bạn. Vì với sự đam mê thì dù có khó mấy chúng ta cũng học được.

  II. Cơ hội nghề nghiệp

  Nhật Bản là nước phát triển, có GDP đứng thứ 3 thế giới, Nhật là nước có nguồn viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam hiện nay. Đây sẽ là cơ hội việc làm tốt đối với những người thông thạo tiếng Nhật.

  Đặc biệt, các dự án đầu tư của Nhật Bản chủ yếu trong các lĩnh vực: điện tử, công nghệ thông tin, y dược, cơ khí chế tạo… Vì vậy những ai đang học những ngành này thì tiếng Nhật là sự lựa chọn số một.

  Xét về tổng thể nền kinh tế Hàn Quốc chưa bằng Nhật. Nhưng kinh tế Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh mẽ, là một trong bốn con rồng Châu Á. Hàn Quốc cũng đang rất nỗ lực và đầy tiềm năng để trở thành cường quốc kinh tế mới. Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam đang đứng đầu về số lượng và quy mô. Việc biết tiếng Hàn sẽ là một lợi thế nếu bạn làm tại một công ty Hàn Quốc.

  Hiện tại, nguồn nhân lực biết một trong hai thứ tiếng này đều đang rất ít. Nhân lực chuyên môn biết tiếng Hàn, Nhật như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư biết tiếng hiện tại là rất ít nếu không nói là không có. Chính vì thế, thông thạo một trong hai thứ tiếng này là một cơ hội lớn đối với công việc tương lai của bạn. Hơn nữa, mức lương đối với nhân lực của hai thứ tiếng này đều rất hấp dẫn.

  IV. Văn hóa Nhật – Hàn

  Người Hàn Quốc và Nhật đều ít sử dụng tiếng Anh (thậm chí kém tiếng Anh). Vì vậy, muốn chơi, thân, làm ăn với người Hàn hoặc Nhật thì đều cần biết tiếng của họ.

  Từ lâu, văn hóa Nhật Bản đã nổi tiếng mang tính độc đáo, văn minh và mang đậm tính truyền thống. Văn hóa làm việc của người Nhật luôn được đề cao và đáng để học tập như nguyên tắc, kỷ luật và trung thành…

  Người Hàn, văn hóa Hàn, cũng có nhiều cái rất đáng học hỏi như cần cù, cầu tiến, hiệu quả, tiết kiệm. Vào làm việc tại môi trường Hàn Quốc cũng là một quá trình rèn luyện về tác phong làm việc.

  Đặc biệt là với nền công nghiệp giải trí phát triển rực rỡ thì biết tiếng Hàn sẽ dễ dàng tiếp cận với những xu hướng văn minh, hiện đại. Biết tiếng Hàn cũng là một trong những yêu cầu cần thiết để có thể học hỏi những điều hay, cái hay, cái tiến bộ của người Hàn Quốc.

  Bạn đang theo dõi bài viết:

  Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • nên học tiếng hàn hay tiếng nhật
  • nen hoc tieng han hay tieng nhat

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Ở Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Dễ Hơn?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Dễ Hơn
 • 5 Cách Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Phần 1
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×