Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic?

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hằng Ngày
 • Học Phí Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Ila Có Đắt Đỏ Như Lời Đồn?
 • Cập Nhật Bảng Giá Học Phí Ila Khóa Học Tiếng Anh Trẻ Em Và Thiếu Niên
 • 5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Trên Iphone Hot Nhất Hiện Nay
 • 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Trên Iphone, Android Tốt Nhất Hiện Nay
 • Tìm cho mình một chương trình học tiếng Anh phù hợp

  Vậy tại sao là bằng TOEIC mà không là bằng tiếng anh giao tiếp?

  Từng có một thời gian làm việc tại công ty dịch thuật tiếng Anh, Tôi nhận thấy kỹ năng viết và ngữ pháp của Tôi rất tốt nhưng việc nói và giao tiếp với mọi người trong công ty bằng Tiếng Anh là một điều thật sự tệ hại. Sau này, Tôi giành nhiều thời gian hơn để lên mạng tìm hiểu những phương pháp để cải thiện vốn tiếng Anh của mình và TOIEC chính là sự lựa chọn của Tôi.

  Theo thống kê từ đơn vị tổ chức kỳ thi ETS cho biết có gần 14.000 công ty và tổ chức ở 150 quốc gia trên thế giới công nhận bằng TOEIC. Tại Việt Nam, kỳ thi TOEIC dùng làm chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước.

  Ưu điểm của việc luyện Toeic

  Các lớp học giao tiếp đều dạy nền tảng nhưng ưu điểm lớn nhất của TOEIC chính là sự định hướng.

  Tiêu chí của TOEIC cũng rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và một số tình huống thường ngày. Còn các khóa giao tiếp thường dạy bao quát các ngữ cảnh thường gặp nên lại rất rộng.

  Bạn biết được trình độ hiện tại, bảng quy đổi điểm TOEIC sẽ giúp người học đánh giá được khả năng của mình. Khi học giao tiếp khó để làm được điều này.

  Luyện nghe được nhiều giọng khác nhau, Học TOEIC giúp bạn không bị giới hạn giọng Anh Anh với Anh Mỹ.

  Mục tiêu là “giao tiếp công sở trong môi trường quốc tế” nên Toeic có 5 loại giọng, chưa kể nếu đã luyện TOEIC thì bạn lại phải nghe từ nhiều giáo trình khác nhau. Nhờ vậy mà bạn càng được tiếp xúc với nhiều phương pháp nói khác nữa.

  Học Toeic có mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích

  Học TOEIC vẫn có thể nói và viết được

  Nếu bạn chịu học “thật”, TOEIC vẫn cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc. Ngữ pháp hay từ vựng cũng chỉ dừng ở mức vừa phải chứ chưa đến độ quá “cao siêu” như IELTS hay TOEFL. Chính nhờ chỉ có chính là 2 phần Nghe và Đọc nên bạn sẽ được phát triển trước 2 kỹ năng này.

  Phải nghe được trước thì mới nói được, phải đọc tốt thì mới có thể tập tành viết lách thành câu. Nó không khác gì với việc trẻ em học nói, học chữ.

  TOEIC giúp bạn phát triển một cái nền để từ đó đi lên. Phần nghe được tích hợp từ nhiều giọng Mỹ, Anh, Úc, Canada, giúp quen dần với các giọng khác nhau trong khi giáo trình khác thường chỉ có giọng Mỹ.

  Phần đọc rèn trước cho bạn khả năng đọc tìm ý, lấy thông tin trước khi có thể đọc để hiểu và suy ra ý mới từ bài đọc. Nếu đã vững Nghe và Đọc thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học tiếp và thử sức với kỳ thi Nói và Viết (TOEIC Speaking and Writing)

  Tôi không nói các bạn phải nghỉ hết các khóa giao tiếp và chuyển qua TOEIC. Điều tôi muốn truyền đạt qua bài viết này là hãy có cái nhìn đúng đắn hơn về TOEIC và những lợi ích nó có thể mang lại cho bạn, một hướng phù hợp để từ đó phát triển dần kỹ năng của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Toeic Hay Tiếng Anh Giao Tiếp Trước?
 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? Trung Tâm Anh Ngữ Chd
 • Học Tiếng Anh: Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước?
 • Bạn Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic Trước?
 • Nên Luyện Toeic Trước Hay Sau Khi Học Giao Tiếp
 • Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Học Toeic?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hé Lộ Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Lớn Tại Trung Tâm Ila Bình Dương
 • Những Điều Cần Biết Khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Những Điều Cần Biết Khi Người Đi Làm Học Giao Tiếp Tiếng Anh
 • Cơ Sở Vật Chất Ở Ila Có Tốt Không?
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn
 • Với xu thế hiện nay thì 2 khái niệm TOEIC và tiếng Anh giao tiếp đề không có gì xa lạ. Cho dù bạn là ai và làm ngành nghề gì thì cũng không thể không biết tầm quan trọng và sự cần thiết của tiếng Anh Giao tiếp và Chứng chỉ Toeic. Vậy thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu : “Nên học Tiếng Anh Giao tiếp hay học và lấy chứng chỉ Toeic?” Để bạn xác định được giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu tốt nhất.

  Nên học tiếng Anh giao tiếp hay học TOEIC?

  TOEIC là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và đây là bài thi uy tín nhất được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

  Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước và tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Như vậy, chứng chỉ Anh ngữ TOEIC đã và đang ngày càng chứng tỏ được giá trị của nó! Tiếng Anh là một ngôn ngữ thông dụng được hầu hết tất cả các quốc gia trên Thế giới sử dụng để giao tiếp, học tập và làm việc. Trong khi Chứng chỉ Toeic thiên về ngữ pháp nhiều hơn và để đo lường năng lực của người học thì tiếng Anh Giao tiếp được sử dụng với mục đích chính là giao tiếp giữa những quốc gia khác nhau trên thế giới.

  Và từ đấy thì không thể chỉ nói là “Chứng chỉ Toeic quan trọng hơn” hay “Học Tiếng Anh Giao Tiếp mới là quan trọng nhất!” mà cả 2 đều có những ưu điểm và sự quan trọng riêng không thể bỏ qua

  Nếu như chứng chỉ Toeic dành cho những người đang muốn thi lấy xác nhận Tiếng Anh để đủ điều kiện tốt nghiệp ra trường, đi làm hay hợp thức hóa những thủ tục trong công việc thì Tiếng Anh giao tiếp lại mang đến cho người học kiến thức để có thể trò chuyện, đàm phán với những người nước ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Sài Gòn
 • Học Tiếng Anh Tại Hải Phòng, Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Hải Phòng
 • Tổng Hợp Khóa Học Tiếng Anh Tại Hải Phòng Ở Trung Tâm Ngoại Ngữ Tomato
 • Địa Chỉ Nên Note Lại Khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hải Phòng
 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Nên Luyện Toeic Trước Hay Sau Khi Học Giao Tiếp
 • Bạn Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic Trước?
 • Học Tiếng Anh: Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước?
 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? Trung Tâm Anh Ngữ Chd
 • Dù là chỉ đang là sinh viên hay đã là người đi làm thì chắc các bạn cũng không lạ gì với bài thi Toeic. Các bạn sinh viên thì sẽ cần học Toeic để ra trường hoặc xin việc còn với những bạn đã đi làm thì cần để thăng chức hoặc để tìm việc tốt hơn.

  Vậy các bạn có bao giờ tự hỏi tại sao phải là bằng Toeic mà không là bằng tiếng anh giao tiếp?

  Tôi đồng ý là trên thực tế, có nhiều bạn dù đã có bằng trên 700 điểm nhưng vẫn không thể nói hay viết được câu tiếng Anh nào ra hồn. Nhiều nhà tuyển dụng giờ chỉ cần ứng cử viên chứng mình là mình có trình độ tiếng Anh.

  Tuy nhiên, nếu nói vậy thì đã bao giờ các bạn tự hỏi là tại sao vẫn còn nhiều trường và công ty coi trọng bằng Toeic?

  Theo thống kê từ ETS, đơn vị tổ chức kỳ thi cho hay, gần 14.000 công ty và tổ chức ở 150 quốc gia trên toàn thế giới công nhận bằng TOEIC. Tại Việt Nam, kỳ thi TOEIC được dùng làm chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

  Là do bằng cấp quá được coi trọng chăng? Theo tôi, cho dù bỏ qua khía cạnh bằng cấp, học hoặc luyện thi Toeic vẫn có nhiều ưu điểm so với học giao tiếp. Trước khi nói ưu điểm đó là gì, tôi xin liệt kê một số lý do mà các bạn chọn học tiếng Anh giao tiếp:

  1. Chỉ muốn nghe được nói được chứ không muốn tốn thời gian học ngữ pháp nhiều.
  2. Giờ mọi người đều quan trọng là nghe nói được chứ bằng cấp chỉ là “giấy thông hành” có lệ để ra trường hoặc xin việc.

  Bạn nào có 1 trong các lý do trên thì tôi xin được hỏi là các bạn lấy gì để nghe, để nói !? Trên thực tế là dù các bạn có học các lớp giao tiếp thì vẫn phải học ngữ pháp, từ vựng. Tại sao? Vì đó là phần nền tảng. Hãy tưởng tượng việc học tiếng Anh cũng như việc xây nhà:

  1. Chuẩn bị nguyên vật liệu (từ vựng đủ nhiều)
  2. Chuẩn bị dụng cụ (phương pháp đúng đắn)
  3. Xây gạch thành tường rồi thành nhà được (dùng ngữ pháp ghép từ thành câu)

  Ưu điểm của học Toeic

  Tuy rằng các lớp giao tiếp đều dạy nền tảng nhưng theo tôi thì ưu điểm lớn nhất của Toeic chính là sự định hướng.

  Các khóa giao tiếp thường cố gắng dạy bao quát các ngữ cảnh thông thường nên sẽ quá rộng, đến mức sẽ khiến bạn cảm thấy “học hoài không hết”. Trong khi đó, tiêu chí của Toeic thì rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và trong một số tình huống thường ngày rất cụ thể.

  Học Toeic thì thể nào bạn cũng biết “hàng tồn kho” là “inventory”, “thỏa thuận, hợp đồng” là “agreement” (trong khi nếu học bình thường thì tôi dám chắc bạn chỉ biết nó là “sự đồng ý, đồng thuận”).

  Ưu điểm thứ 2 là khi học Toeic, bạn biết được trình độ của mình.

  Bảng quy đổi điểm Toeic giúp người học đánh giá được khả năng của mình. Khi học giao tiếp, rất khó để làm được điều này. Còn Toeic, vì là 1 kỳ thi với cấu trúc rõ ràng: nên học những từ vựng nào, cần biết các điểm ngữ pháp,… Nhờ đó mà tránh được tình trạng “mông lung” khi học.

  Dĩ nhiên Toeic không phải là hoàn hảo. Do Toeic chỉ xoay quanh một số từ vựng và điểm ngữ pháp nên dẫn đến việc học “mẹo” chỉ để đi thi và lấy điểm cao. Và do đó mà chẳng thể dùng tốt tiếng Anh.

  Học Toeic vẫn có thể Nói và Viết được

  Nếu thật sự học đàng hoàng, Toeic vẫn cung cấp được cho bạn một nền tảng vững chắc. Ngữ pháp hay từ vựng cũng chỉ dừng ở mức vừa phải chứ chưa đến độ quá “cao siêu” như IELTS hay TOEFL. Chính nhờ chỉ có chính là 2 phần Nghe và Đọc nên bạn sẽ được phát triển trước 2 kỹ năng “thụ động” này.

  Quan điểm của tôi là: phải nghe được trước thì mới nói được, phải đọc tốt thì mới có thể tập tành viết lách thành câu. Và tôi nghĩ nó không khác gì với việc trẻ em học nói, học chữ.

  Học theo Toeic giúp bạn phát triển một cái nền để từ đó đi lên. Phần nghe được tích hợp từ nhiều giọng, Mỹ, Anh, Úc, Canada, giúp bạn quen dần với các giọng khác nhau trong khi giáo trình khác thường chỉ có giọng Mỹ.

  Phần đọc thì rèn trước cho bạn khả năng đọc tìm ý, lấy thông tin trước khi bạn có thể đọc để hiểu và suy ra ý mới từ bài đọc. Nếu đã vững Nghe và Đọc thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học tiếp và thử sức với kỳ thi Nói và Viết (Toeic Speaking and Writing).

  Tôi không nói các bạn hãy nghỉ hết các khóa giao tiếp và chuyển qua học Toeic. Điều tôi muốn truyền đạt qua bài viết này là đừng xem Toeic như một tấm giấy “thông hành”, hãy có cái nhìn đúng đắn hơn về kỳ thi Toeic và những lợi ích nó có thể mang lại cho bạn.

  Thay vì chọn đăng ký đại một khóa tiếng anh giao tiếp để rồi cứ nản dần trên con đường học tiếng Anh một cách thiếu định hướng. Chi bằng hãy cứ chọn một hướng phù hợp để từ đó phát triển dần kỹ năng của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Pasal Hà Đông
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Top 9 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Đông, Hà Nội (Phần 1)
 • Top 10 Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Đông, Hà Nội 2022
 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh Tại Hà Đông
 • Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Tại Hà Đông
 • Nên Học Anh Văn Giao Tiếp Hay Toeic Trước?

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Hỏi Về Chương Trình Học Anh Văn Toeic Testexpert
 • Tự Học Anh Văn Toeic Tại Nhà Một Cách Hiệu Quả
 • Cách Học Tốt Anh Văn Toeic
 • Học Phí Hội Đồng Anh British Council 2022
 • Các Khóa Học Và Học Phí Tại British Council
 • 3 months ago

  Anh văn giao tiếp và những lợi ích

  Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng có khá nhiều bạn có điểm thi Toeic khá cao nhưng khi trực tiếp trò chuyện thì lại khá lúng túng và dè chừng. Ngược lại, có những bạn nói tiếng anh rất giỏi, trôi chảy nhưng khi làm bài thi thì kết quả mang lại không cao. Điều này bạn có thể xem những clip quay lại cách các em dân tộc thiểu số ở những vùng cao tự tin nói chuyện trôi chảy với khách nước ngoài nhưng lại chẳng hề biết một chữ tiếng anh được viết ra sao. Vấn đề này khiến cho chúng ta phân vân khi đứng trước sự lựa chọn nên học giao tiếp trước hay thi bằng Toeic trước.

  ]

  Giao tiếp tiếng anh là kỹ năng cần thiết

  Giao tiếp tốt hỗ trợ cho bài thi Toeic

  Nếu bạn có nền móng anh văn giao tiếp tốt thì chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm bài thi Toeic, đặc biệt là phần nghe. Bên cạnh đó, một khi bạn giao tiếp tốt có nghĩa là vốn từ vựng tiếng anh của bạn đã khá vững do đó bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình chinh phục bài thi Toeic, bởi từ mới chiếm đến 70% trong bài thi Toeic. Những trường hợp các bạn đạt điểm thi cao nhưng bối rối lúc giao tiếp là vì các kiến thức trong Toeic chủ yếu về tiếng anh thương mại, vốn từ vựng xoay quanh công ty, văn phòng,…do đó rất ít tiếp xúc với những vấn đề khác. Không những thế, trong quá trình học bạn sẽ thường xuyên được trangj bị những kỹ năng về làm bài, luyện nghe, đọc, mẹo làm bài để thực hiện bài thi tốt nên không có cơ hội được rèn luyện nói. Đó là lý do mà nhiều bạn dù đạt điểm rất cao nhưng mất tự tin khi giao tiếp.

  ]

  Toeic chính là điều kiện cần thiết nếu muốn xin việc

  Bạn sẽ có định hướng cụ thể khi học Toeic

  Nếu tham gia học tại các trung tâm tiếng anh chuyên nghiệp và chất lượng, bạn sẽ được học theo một lộ trình cụ thể và phù hợp. Bạn sẽ được tiếp cận những bài học từ cơ bản đến nâng cao, cải thiện kỹ năng tiếng anh một cách từ từ có khoa học. Do đó, sau khi hoàn thành khóa học bạn đã có được nền kiến thức vững chắc. Hơn nữa, so với học anh văn giao tiếp bạn sẽ phải học rất nhiều tình huống giao tiếp trong cuộc sống đó dường như lại mang đến tình trạng mông lung, không đúng trọng tâm. Còn nếu học Toeic bạn sẽ chỉ tập trung vào tiếng anh Thương mại rất cần thiết và giúp ích cho bạn nhiều khi làm việc tại công ty.

  Bạn có thể xác định năng lực của bản thân

  Khóa học Toeic phân chia làm nhiều part nhỏ, mỗi khi vượt qua một part bạn sẽ được tiếp cận với part khác nâng cao hơn. Do đó, bạn dễ dàng cải thiện từ từ vốn tiếng anh của mình là xác định được trình độ của mình đang ở đâu trong lộ trình học tập. Qua đó, bạn có thể thấy được những điểm mạnh, yếu để có những điều chỉnh phù hợp để phát huy và cải thiện để đem lại kết quả cao.

  [[alt=Bạn có thể xác định năng lực của bản thân qua quá trình học Toeic]]

  Bạn có thể xác định năng lực của bản thân qua quá trình học Toeic

  Học Toeic tốt, bạn sẽ nói tốt

  Trong Toeic có hai kỹ năng là nghe và đọc. Do đó, rõ ràng rằng nếu bạn nghiêm túc trong quá trình học , rèn luyện tốt kỹ năng nghe chắc chắn khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Nghe tốt thì bạn mới có thể phát âm đúng giọng, chuẩn âm, chuẩn ngữ điệu được. Và từ đó giúp cho việc thể hiện những điều muốn trao đổi được rõ ràng, cụ thể hơn. Không nững thế, nếu chỉ học giao tiếp bạn sẽ chỉ rèn luyện kỹ năng nói là chủ yếu, trong khi với Toeic bạn sẽ được đào tạo bài bản cả phần nghe, đọc, viết. Đây chính là nền tảng cho việc giao tiếp trôi chảy. Đó chính là lý do mà nhiều nhà tuyển dụng đòi hỏi bằng Toeic trong thời đại hiện nay như vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Học Anh Văn Giao Tiếp Hiệu Quả Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • 100 % Học Thành Công Với Cách Học Anh Văn Giao Tiếp Hiệu Quả Này
 • Cách Học Anh Văn Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Ngại Gì Học Phí Khi Đã Có 2 Trung Tâm Anh Văn Giao Tiếp Giá Rẻ Tại Huyện Nhà Bè
 • Top 5 Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Mà Bố Mẹ Cần Biết
 • Nên Học Toeic Hay Tiếng Anh Giao Tiếp Trước?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic?
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hằng Ngày
 • Học Phí Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Ila Có Đắt Đỏ Như Lời Đồn?
 • Cập Nhật Bảng Giá Học Phí Ila Khóa Học Tiếng Anh Trẻ Em Và Thiếu Niên
 • 5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Trên Iphone Hot Nhất Hiện Nay
 • NÊN HỌC TOEIC HAY TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRƯỚC?

  Ngày đăng: (23-02-2016 09:28 PM) – Lượt xem: 3990

  Câu hỏi đó rất nhiều người thắc mắc và phân vân khi muốn đi học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ. Vì nhiều người vừa muốn học giao tiếp vừa muốn học TOEIC nữa. Nhưng câu trả lời tốt nhất đối với câu hỏi này là bạn nên học giao tiếp trước!

  Vì sao lại như vậy? Đơn giản lắm, vì là nền tảng để bạn học TOEIC tốt hơn. Chương trình TOEIC là một chương trình quốc tế bao gồm cả giao tiếp và ngữ pháp xoay quanh các lĩnh vực kinh tế, thương mại phục vụ cho công việc của người lao động hiện nay. TOEIC không phải là một chương trình ngoại ngữ thông thường mà bạn có thể đạt được điểm cao như mong muốn trong một sơm một chiều được. Để đạt được số điểm cao cũng như tấm bằng TOEIC như mong muốn để đi xin việc thì đòi hỏi bạn phải có được kỹ năng làm bài thi TOEIC và đặc biệt là nghe và nói tiếng Anh thật tốt.

  Chương trình tiếng Anh giao tiếp là rất quan trọng nếu bạn muốn có điểm thi TOEIC cao. Bạn cần phải luyện cho mình kỹ năng nghe và nói tiếng Anh một cách trôi chảy vì:

  • Thứ nhất, khi bạn giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn có thể tìm được những công việc tốt hơn khi bạn chưa biết nói tiếng Anh. Như bạn đã biết, ngày nay giao tiếp được bằng bất kỳ ngoại ngữ nào cũng là một lợi thế và sẽ lợi thế hơn khi bạn giao tiếp được bằng tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến chung của toàn thế giới. Các công ty nước ngoài ngày nay đầu tư rất nhiều tại Việt Nam và kể cả các công ty Việt Nam cũng thế, họ luôn đòi hỏi toàn bộ nhân viên của mình phải thông thạo và có trình độ tiếng Anh, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thật tốt. Bạn càng giỏi ngoại ngữ thì cơ hội được nhận vào làm việc khi bạn đi ứng tuyển vào các công ty sẽ càng cao. Đó cũng là lý do vì sao ngày nay ai cũng đầu tư cho bản thân và con em của mình kiến thức tiếng Anh thật tốt ngay từ bé.
  • Thứ hai, khi bạn đã nghe và nói tiếng Anh một cách trôi chảy thì việc học TOEIC sẽ vô cùng dễ dàng vì bạn đã nắm được khá nhiều vốn từ vựng, nắm được cách phát âm của tiếng Anh và lợi thế nhiều nhất cho bạn là bạn có thể nghe và hiểu tiếng Anh như người bản xứ. Do đó, để thi TOEIC bạn chỉ cần trang bị thêm cho mình kiến thức về ngữ pháp, cách viết câu và các kỹ năng làm bài thi TOEIC mà thôi, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với những người chưa học qua tiếng Anh giao tiếp.

  Xem Thêm Các Khóa Học Tại IKUN

  Do đó, nếu phân vân giữa việc học tiếng Anh giao tiếp hay TOEIC thì bây giờ bạn đã có câu trả lời thuyết phục cho mình rồi đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? Trung Tâm Anh Ngữ Chd
 • Học Tiếng Anh: Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước?
 • Bạn Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic Trước?
 • Nên Luyện Toeic Trước Hay Sau Khi Học Giao Tiếp
 • Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Bạn Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic Trước?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh: Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước?
 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? Trung Tâm Anh Ngữ Chd
 • Nên Học Toeic Hay Tiếng Anh Giao Tiếp Trước?
 • Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic?
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hằng Ngày
 • Đây là câu hỏi mà có lẽ rất nhiều bạn thắc mắc. Khi học tiếng Anh, chúng ta thường tự hỏi nên học giao tiếp hay TOEIC trước? Bài viết này sẽ giúp bạn thấy được những lợi ích của việc học giao tiếp tiếng Anh và TOEIC để từ đó tùy vào nhu cầu và khả năng mà bạn sẽ trả lời được câu hỏi của mình.

  Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

  Về TOEIC

  TOEIC là bài thi với mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Hiện nay, có hơn 150 quốc gia trên thế giới sử dụng TOEIC với 7 triệu bài thi mỗi năm, hơn 14.000 tổ chức đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế qua bằng TOEIC.

  TOEIC cũng được sử dụng làm điều kiện đầu ra của nhiều trường Đại học, Cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá của các tập đoàn, công ty tại ở Việt Nam.

  Chứng chỉ TOEIC ngày càng phổ biến (Nguồn: TOEIC Pacific)

  Mục đích của TOEIC

  TOEIC như một bài thi học thuật nên chủ yếu chú trọng ngữ pháp tiếng Anh nhiều hơn và mục đích để đo lường trình độ của người học.

  Tiếng Anh giao tiếp thì sao?

  Khi học tiếng Anh, mục đích cuối cùng chính là có thể nói chuyện thành thạo với người nước ngoài. Ở một số nước, tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai để giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Như vậy, học tiếng Anh giao tiếpđể bạn có thể trò chuyện bằng tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái.

  Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của nhiều nước (Nguồn: Anh ngữ Glocy)

  Mục đích của tiếng Anh giao tiếp

  Tiếng Anh giao tiếp giúp bạn giao tiếp tự tin hơn (Nguồn: Trung tâm ngoại ngữ VAE)

  Như vậy, tiếng Anh giao tiếp và TOEIC đều có những ưu điểm mục đích riêng. Khi học TOEIC 4 kỹ năng, bạn vẫn có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh. Còn khi học tiếng Anh giao tiếp bạn vẫn phải học các ngữ pháp và từ vựng cơ bản.

  Mỹ Phượng tổng hợp

  Nguồn: ECE

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Luyện Toeic Trước Hay Sau Khi Học Giao Tiếp
 • Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Pasal Hà Đông
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Top 9 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Đông, Hà Nội (Phần 1)
 • Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Học Toeic?
 • Hé Lộ Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Lớn Tại Trung Tâm Ila Bình Dương
 • Những Điều Cần Biết Khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Những Điều Cần Biết Khi Người Đi Làm Học Giao Tiếp Tiếng Anh
 • Cơ Sở Vật Chất Ở Ila Có Tốt Không?
 • Rất đơn giản, bạn thử nghĩ xem? Chúng ta biết đến tiếng Anh với mục đính là gi? Có phải là để nghe, hiểu và nói được đúng không? Hay nói cách khác là để chúng ta có thể giao tiếp. Thực tế, có rất nhiều người mặc dù có điểm số Toeic cao nhưng vẫn không thể giao tiếp tốt được.

  Trong cuộc sống hiện đại thời nay, các công ty thường chú trọng đến khả năng thực sự của người xin việc hơn là bằng cấp. Giao tiếp là điều không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Bạn giao tiếp giỏi, nghĩa là bạn đã thành công.

  Hơn nữa, giao tiếp bằng tiếng Anh là một loại ngôn ngữ giao tiếp rất phổ biến và không thể thiếu đối với những người thành công. Vì thế, bạn cần phải luyện cho mình kỹ năng nghe và nói tiếng Anh một cách trôi chảy vì khi bạn giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn có thể tìm được những công việc tốt hơn, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn.

  Các công ty nước ngoài ngày nay đầu tư rất nhiều vào Việt Nam và kể cả các công ty Việt Nam cũng vậy, họ luôn đòi hỏi và ưu tiên hơn cho những ứng viên có trình độ tiếng Anh tốt, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thật tốt.

  Khi bạn đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, thì bạn sẽ có thể nói chuyện được với người nước ngoài. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện và trau dồi cách phát âm, giọng điệu khi nói chuyện được như người bản xứ.

  Hơn nữa, kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều qua những cuộc đối thoại, nói chuyện thực tế. Giao tiếp cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện vốn từ vựng của bạn. Những điều này hoàn toàn giúp bạn tự tin trong kỳ thi Toeic về kỹ năng nghe và nói. Và dĩ nhiên bạn sẽ đạt được điểm số rất cao trong hai phần thi kĩ năng này. Khi đó, để thi Toeic, bạn chỉ cần trang bị thêm cho mình kiến thức về phần ngữ pháp, cách viết câu và các kỹ năng làm bài thi Toeic mà thôi.

  Tóm lại, qua những lý do kể trên, việc học giao tiếp trước và thi Toeic sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn không những trở thành một người giao tiếp tiếng Anh giỏi mà còn giúp bạn đạt được số điểm cao trong kì thi Toeic nữa.

  Liên hệ 0902.516.288 (Thầy Tuấn – Cô Mai) để được giải đáp.

  Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Sài Gòn
 • Học Tiếng Anh Tại Hải Phòng, Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Hải Phòng
 • Tổng Hợp Khóa Học Tiếng Anh Tại Hải Phòng Ở Trung Tâm Ngoại Ngữ Tomato
 • Địa Chỉ Nên Note Lại Khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hải Phòng
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Anh: Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? Trung Tâm Anh Ngữ Chd
 • Nên Học Toeic Hay Tiếng Anh Giao Tiếp Trước?
 • Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic?
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hằng Ngày
 • Học Phí Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Ila Có Đắt Đỏ Như Lời Đồn?
 • TÌM HIỂU THÊM: KHÓA HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT

  1. Nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước?

  Trên thực tế, các bạn có thể thấy, những bạn nói tiếng anh giỏi, giao tiếp tốt nhưng khi làm bài thi thì kết quả không cao. Nhưng cũng có bạn có gần khoảng 900 điểm TOEIC nhưng ngoài đời thì rất dè chừng trong giao tiếng anh. Vấn để này là nguyên nhân chính làm cho người học đặt ra câu hỏi ” Nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước“.

   Giao tiếp là một kỹ năng cần thiết giúp bạn tự tin, phát triển bản thân, mở rộng mối quan hệ.

  Giao tiếp tốt bạn sẽ tự tin nói chuyện với nhiều người, thoải mái thể hiện quan điểm của mình, từ đó sẽ để lại ấn tượng trong lòng người đối diện, có được nhiều mối quan hệ. Giao tiếp tốt bằng tiếng anh là một lợi thế rất lớn cho mỗi người trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Là cơ hội để chúng ta có thể lấn sân sang thị trường quốc tế, phát triển mình, nhanh chóng cập nhật đước những sự tiến bộ của xã hội. Do đó, bạn dễ dàng đạt được thành công hơn nếu có khả năng giao tiếp tiếng anh trôi chảy.

   Học giao tiếp tốt sẽ bổ trợ cho bài thi TOEIC đạt kết quả cao

  Và đặc biệt, giao tiếp tốt sẽ bổ trợ rất tốt cho các phần nghe trong bài thi TOEIC bởi kỹ năng nghe, nói đã khá hoàn thiện. Giao tiếp nhiều cũng giúp bạn tăng vốn từ vựng lên rất nhiều, từ đó bạn sẽ tự tin hơn để chinh phục bài thi TOEIC với rất nhiều những từ mới. Bởi hầu như trong bài TOEIC từng vựng chiếm đến 70%, do đó học từ vựn g là vô cùng cần thiết.

  Có những bạn rất quan tâm đến bằng TOEIC, phấn đấu điểm cao chót vót, nhưng có trường hợp khi ra thực tế thì giao tiếp rất kém. Bởi học TOEIC các bạn được trang bị kỹ năng làm bài thi, luyện nghe, luyện đọc với các kiến thức về tiếng anh thương mại, còn các chủ để khác dường như rất ít. Vốn từ vựng của bạn chủ yếu về các công,ty, văn phòng,…. do đó các vấn đề khác rất ít tiếp xúc. Đó là lí do làm cho các bạn mất tự tin khi giao tiếp.

   Giao tiếp tiếng anh là điều kiện đầu vào của rất nhiều các đơn vị tuyển dụng

  Hiện nay, có nhiều đơn vị tuyển nhân vân viên với tiêu chí ” không cần bằng cấp, chỉ cần thành thạo tiếng anh giao tiếp“. Bởi không chỉ các công ty quy mô quốc gia, mà cả các tập đoàn kinh tế lớn ở nước ngoài cũng đổ bộ vào Việt Nam rất nhiều bởi sự phát triển theo xu thế thời kỳ hội nhập. Khi nền ninh tế vươn xa biên giới thì việc sử dụng 1 ngôn ngữ chung và thành thạo với nó là việc làm rất cần thiết, là chìa khóa để bạn có thể tiến tới thành công.

  Vậy, việc cần bằng TOEIC có phải là quá quan trọng, phải chăng người ta đang quá quan trọng bằng cấp hơn thực tế? Nhưng bạn cũng đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao càng nhiều đơn vị, tổ chức lại coi trọng bằng TOEIC như vậy? Vậy Nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước, chúng ta cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng.

  Bằng TOEIC hiện nay được chính là điều kiện đầu ra bắt buộc của hơn 100 trường đại học trên cả nước, và cũng là điều kiện đầu vào của hơn 300 các công ty, xí nghiệp tại Việt Nam. Và càng ngày, yêu cầu TOEIC lại càng cao? Vậy ở đây có một mâu thuẫn gì chăng?

  Thậm chí, có những bạn giao tiếp rất ổn, nhưng khi ngồi vào phòng thi TOEIC, kết quả lại chẳng khá khẩm là bao,… Phải chăng, bên cạnh những bạn giỏi thật sự còn tồn tại những cá nhân giao tiếp tiếng anh theo kiểu ” ông nói gà bà nói vịt” mà không hiểu bản chất của vấn đề? Bạn có muốn trở thành người như thế?

  Tiếng anh giao tiếp rất tốt, nhưng cũng không thể bỏ qua những ưu điểm của TOEIC mang lại:

   Học TOEIC, bạn sẽ có một định hướng cụ thể

  Học TOEIC là cả một lộ trình, đi từ những thứ cơ bản nhất đi lên. Do đó kiến thức của bạn sẽ được đảm bảo chắc chắn. Hơn nữa, nếu như học giao tiếp, bạn sẽ phải học tất cả những tình huống giao tiếp trong cuộc sống, mà với cuộc sống muôn hình vạn trạng hiện nay, thì bạn sẽ rơi vào trạng thái mông lung rằng học sao cho hết? Còn riêng TOEIC, các bạn sẽ chỉ tập trung vào tiếng anh Thương Mại – rất cần thiết và gần gũi cho các bạn đi làm sau này tại các công ty. Hơn nữa trong quá trình học ôn, những mẹo thi toeic cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Như vậy không thừa một chút nào, mà là “đánh đâu trúng đó”.

   Học TOEIC cho bạn thấy rõ lộ trình của mình đang ở đâu

  TOEIC phân chia làm các part nhỏ, vượt qua part này bạn mới được nâng cấp lên part mới. Do đó bạn sẽ dễ dàng biết được kiến thức của mình đang ở đâu, cần bổ sung chỗ nào để trau dồi ch hợp lý. Tránh tình trạnh học ôm tất cả khiến mình vẩ vả nhưng vẫn không đem lại hiệu quả cao

   Học TOEIC tốt chắc chắn bạn sẽ nói tốt

  Rõ ràng mọi người đều biết, TOEIC có hai kỹ năng nghe và đọc. Khi mà nghe tốt chắc chắn kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Chẳng phải hồi nhỏ, các bạn học nói bằng cách nghe ông bà, bố mẹ nói, rồi mới học theo nói thoe sao? Ở đây cũng vậy, có nghe tốt thì các bạn mới nói lại được đúng ấm, đúng giọng, đúng ngữ điệu được. Mà những cái đó lại là mấu chốt của việc giao tiếp thành thạo. Vậy TOEIC chính là nền tảng để các bạn giao tiếp thành công sao?

  Hơn nữa, học giao tiếp giúp bạn chỉ hoàn thành một kỹ năng duy nhất là Nói, trong khi TOEIC lại giúp bạn cả phần Nghe, Đọc. Mà nghe đọc hiệu quả thì nói mới có thể trôi chảy. Điều đó lí giải không phải tự nhiên mà các nhà tuyển dụng lại yêu cầu bằng TOEIC nhiều đến vậy trong thời đại hiện nay!

  Như vậy, chúng ta thấy được, giao tiếp quan trọng, nhưng TOEIC sẽ giúp các bạn hoàn thiện tất cả những kỹ năng và là tiền đề giúp Giao tiếp tốt hơn, Ở đây, chúng ta không cổ xúy cho việc bỏ hết các lớp học giao tiếp mà chạy sang học các khóa TOEIC, mà các bạn hãy biết nhìn nhận đâu là thứ mình cần, lựa chọn phù hợp với nhu cần và hoàn cảnh của bản thân là quan trọn g hơn bao giờ hết!

  MẤT GỐC TIẾNG ANH? ĐĂNG KÝ NGAY: KHÓA HỌC TOEIC CHO NGƯỜI MẤT GỐC

  Chắc chắn sau bài viết này thì các bạn đã tìm ra câu trả lời cho mình rằng nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước đúng không? Nhưng dù biết nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước thì điều đầu tien các bạn phải ghi nhớ đó là hãy học bằng tất cả sự nghiêm túc, đam mê của mình. Có như vậy, thành công mới có thể đến với bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic Trước?
 • Nên Luyện Toeic Trước Hay Sau Khi Học Giao Tiếp
 • Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Pasal Hà Đông
 • Nên Luyện Toeic Trước Hay Sau Khi Học Giao Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic Trước?
 • Học Tiếng Anh: Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước?
 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? Trung Tâm Anh Ngữ Chd
 • Nên Học Toeic Hay Tiếng Anh Giao Tiếp Trước?
 • Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic?
 • Trong hành trình học tiếng Anh, việc học để thi lấy chứng chỉ Toeic và việc học tiếng Anh giao tiếpTOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh (với người không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ). Thông thường, những người muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, cả trong nước hay nước nói tiếng Anh cần có chứng chỉ này. đều rất quan trọng. Để có thể đạt được kết quả tốt trong cả hai khóa học này, chúng ta đều phải bỏ nhiều thời gian, công sức lẫn chi phí. vậy câu hỏi đặt ra là: Chúng ta nên luyện Toeic trước hay học giao tiếp trước?

  1. Bạn được học những gì trong khóa Toeic và khóa học tiếng Anh giao tiếp?

  Học khóa luyện thi Toeic đơn giản chính là bạn học cách làm bài thi này, bao gồm Listening (nghe hiểu), Reading (đọc hiểu), Writing (Viết) và Nói (Speaking). Trong đó, vì tính ứng dụng giao tiếp trong môi trường tiếng Anh cao của chứng chỉ Toeic (thay vì chuyên môn sâu hơn như Ielts) nên việc học 2 kỹ năng Nghe – Nói và nói chung rất được chú trọng.

  Bên cạnh đó, luyện tiếng Anh TOEIC để thi lấy chứng chỉ cũng là một trong những điều kiện đầu ra bắt buộc của hơn 135 trường cao đẳng, đại học và 350 công ty, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam.

  Trình độ phân chia của khóa học này cũng đa dạng. Ví dụ như tại English Town, bạn có thể lựa chọn học khóa giao tiếp cơ bản nếu mất gốc, trình độ còn thấp. Còn khi muốn học giao tiếp để có thể sử dụng thành thạo tại nước ngoài hay công ty đa quốc gia, học viên sẽ chọn khóa nâng cao.

  Thậm chí, trong thực tế cuộc sống, có nhiều bạn giao tiếp tốt, nói tiếng Anh hay nhưng vì chưa thực sự chăm chỉ rèn luyện ngữ nên kết quả thi không cao. Lại cũng có những người đạt gần tuyệt đối tới 900 điểm TOEIC nhưng thực chất học giao tiếp chưa ổn, cực kỳ dè chừng khi sử dụng tiếng Anh ở ngoài đời.

  2. Các câu hỏi thường gặp

  – Những người ở trình độ như thế nào thì nên học giao tiếp trước?

  Mọi người thường đa phần thường chọn học gì trước?

  – Phần học Speaking của Toeic và học giao tiếp khác nhau như thế nào? Có bổ trợ được cho nhau không?

  Hiện nay, không có một thống kê nào cho biết các học viên thường chọn học tiếng Anh giao tiếp trước hay Toeic trước. Tuy nhiên, câu hỏi này thật ra không hề quan trọng vì không hề có tính tham khảo tốt. Số đông chưa chắc thích hợp với bạn và ngược lại. Mỗi một người lại có nền tảng, điều kiện, mục tiêu và nhu cầu khác nhau.

  Nếu bạn chưa hề có kiến thức cơ bản, vẫn còn bị “bó chặt” trong thói quen ngại nói, ngại giao tiếp từ hậu quả của chương trình dạy tiếng Anh máy móc của Việt Nam thì học giao tiếp trước sẽ tốt hơn. Các khóa học giao tiếp bằng tiếng Anh rất chú trọng vào việc giúp bạn thoải mái, cởi mở, rèn cho bạn phản xạ và kỹ năng nói tự nhiên . Bạn không chỉ là học tiếng Anh mà còn học cách trở nên tự tin vào bản thân, biết cách sử dụng ngôn từ linh hoạt, tư duy logic và hợp lòng người.

  Việc học không bao giờ là thừa và chắc chắn việc học trước giao tiếp sẽ giúp đỡ bạn nhiều khi học Speaking Toeic. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn tùy thuộc vào sự nỗ lực của bạn và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hay không.

  3. Gợi ý từ English Town

  Như đã nói ở trên, không có lựa chọn nào có thể khẳng định là tốt hơn mà còn tùy vào mỗi người. Tuy nhiên, trong cùng 1 khoảng thời gian, nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp tại English Town thì bạn vừa giao tiếp lưu loát, vừa thi Toeic được điểm cao như 1 người chỉ tập trung học luyện thi Toeic mà bỏ qua giao tiếp. Như vậy bạn sẽ có bước chạy đà tốt hơn người kia.

  Học tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng cho sự nghiệp của bạn và Toeic cũng vậy. Có thể nói phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả nhất nói riêng, hay phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất nói chung – chính là chăm chỉ luyện rèn trong như ở English Town. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên nước ngoài chuyên môn cao và phương pháp học tập thú vị qua các sáng tạo – English Town tin rằng sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng bạn tiến xa trên con đường học tập Anh ngữ của mình. môi trường 100% sử dụng Anh ngữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Pasal Hà Đông
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Top 9 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Đông, Hà Nội (Phần 1)
 • Top 10 Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Đông, Hà Nội 2022
 • Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Luyện Toeic Trước Hay Sau Khi Học Giao Tiếp
 • Bạn Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic Trước?
 • Học Tiếng Anh: Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước?
 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? Trung Tâm Anh Ngữ Chd
 • Nên Học Toeic Hay Tiếng Anh Giao Tiếp Trước?
 • Dù là chỉ đang là sinh viên hay đã là người đi làm thì chắc các bạn cũng không lạ gì với bài thi TOEIC. Thông thường, với sinh viên thì các bạn thi TOEIC để ra trường hoặc xin việc còn với những ai đã đi làm thì cần để thăng chức hoặc để tìm việc tốt hơn. Nhà nhà người người đều nỗ lực luyện thi TOEIC, thậm chí còn luyện thi TOEIC cấp tốc để đạt được điểm thi TOEIC thật cao.

  Vậy các bạn có bao giờ tự hỏi tại sao phải là bằng TOEIC mà không là bằng tiếng Anh giao tiếp?

  Nếu nói vậy thì đã ai tự hỏi là tại sao vẫn còn nhiều trường và công ty yêu cầu sinh viên và nhân viên đi thi lấy bằng TOEIC?

  Theo thống kê từ ETS, đơn vị tổ chức kỳ thi cho hay, gần 14.000 công ty và tổ chức ở 150 quốc gia trên toàn thế giới công nhận bằng TOEIC. Tại Việt Nam, kỳ thi TOEIC được dùng làm chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

  Có phải là do bằng cấp quá được coi trọng chăng? Theo tôi, cho dù bỏ qua khía cạnh đó, học và luyện thi TOEIC vẫn có nhiều ưu điểm so với học tiếng Anh giao tiếp. Trước khi nói ưu điểm đó là gì, tôi xin liệt kê một số lý do mà các bạn chọn học tiếng Anh giao tiếp:

  1. Hiện nay, mọi người đều quan trọng là nghe nói được chứ bằng cấp chỉ là “giấy thông hành” có lệ để ra trường hoặc xin việc.
  2. Chỉ muốn nghe được nói được chứ không muốn tốn thời gian học ngữ pháp nhiều.

  Bạn nào có 1 trong các lý do trên thì tôi xin được hỏi là các bạn lấy gì để nghe, để nói!? Trên thực tế là dù các bạn có học các lớp giao tiếp thì vẫn phải học ngữ pháp, từ vựng. Tại sao? Vì đó là phần nền tảng. Hãy tưởng tượng việc học tiếng Anh cũng như việc xây nhà:

  1. Chuẩn bị nguyên vật liệu (từ vựng đủ nhiều)
  2. Chuẩn bị dụng cụ (phương pháp đúng đắn)
  3. Xây gạch thành tường rồi mới xây thành nhà được (dùng ngữ pháp ghép từ thành câu)

  Ưu điểm của việc luyện thi TOEIC

  Với tôi thì ưu điểm lớn nhất của TOEIC chính là sự định hướng.

  Tiêu chí của TOEIC thì rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và trong một số tình huống thường ngày rất cụ thể. Còn các khóa giao tiếp thường cố gắng dạy bao quát các ngữ cảnh thường gặp nên lại rất rộng, dễ khiến bạn cảm thấy “học hoài không hết”.

  Nếu học các khóa thông thường thì tôi đoán chừng bạn chỉ biết “agreement” là “sự đồng ý, đồng thuận”. Còn nếu luyện thi TOEIC thì chắc chắn bạn sẽ biết rằng nó còn mang nghĩa “thỏa thuận, hợp đồng”.

  Ưu điểm thứ 2 là khi học TOEIC, bạn biết được trình độ của mình.

  Bảng quy đổi điểm TOEIC giúp người học đánh giá được khả năng của mình. Khi học giao tiếp, rất khó để làm được điều này. Nhưng vì TOEIC là một kỳ thi với cấu trúc rõ ràng nên khi luyện TOEIC bạn sẽ biết rõ nên học những từ vựng nào, cần biết các điểm ngữ pháp,… nhờ đó mà tránh được tình trạng “mông lung” khi học.

  Dĩ nhiên TOEIC không phải là hoàn hảo. Do TOEIC chỉ xoay quanh một số từ vựng và điểm ngữ pháp nên dẫn đến việc luyện thi TOEIC theo kiểu học “mẹo” chỉ để đi thi và lấy điểm cao, và do đó mà chẳng thể dùng tốt tiếng Anh. Nhưng đây là một vấn đề khác và tôi xin không được bàn trong bài viết này.

  Ưu điểm thứ 3 là học TOEIC giúp bạn luyện nghe được nhiều giọng khác nhau.

  Luyện thi TOEIC giúp bạn không bị giới hạn giọng Anh Anh với Anh Mỹ.

  Để minh họa, bạn nghe 1 câu tiếng Anh do nhiều người khác nhau đọc:

  Chú ý: Kích vào từng người để nghe

  Giờ thì bạn đã hiểu tại sao dù khi đi học, đi thi, nghe được bài nói gì mà khi gặp mặt trực tiếp, bạn lại nghe chữ được chữ mất hay thậm chí là… không nghe được chưa?

  Bạn có nghĩ mọi người Việt Nam đều nói giống nhau? Dĩ nhiên là không. Tiếng Anh cũng tương tự như vậy. Dân bản xứ nói tiếng Anh ở các nước như Anh, Mỹ, Úc,… nói khác nhau khá nhiều. Do đó mà nếu chưa quen với một giọng thì bạn cũng khó lòng nghe tốt giọng đó, cho dù đã quen với giọng khác.

  Vì mục tiêu là “giao tiếp công sở trong môi trường quốc tế” nên TOEIC có 5 loại giọng (accent), chưa kể đến việc nếu đã luyện thi TOEIC thì bạn lại phải nghe từ nhiều giáo trình khác nhau. Nhờ vậy mà bạn càng được tiếp xúc với nhiều kiểu nói nữa. Trong khi đó, nếu bạn học qua 1 giáo trình khác như Face-2-Face, New Headway,…thì bạn lại đang tự giới hạn mình ở một số giọng đọc nhất định.

  Học TOEIC vẫn có thể Nói và Viết được

  Nếu bạn chịu học “thật”, thì học TOEIC vẫn cung cấp được cho bạn một nền tảng vững chắc. Ngữ pháp hay từ vựng cũng chỉ dừng ở mức vừa phải chứ chưa đến độ quá “cao siêu” như IELTS hay TOEFL. Chính nhờ chỉ có chính là 2 phần Nghe và Đọc nên bạn sẽ được phát triển trước 2 kỹ năng “thụ động” này.

  Quan điểm của tôi là: phải nghe được trước thì mới nói được, phải đọc tốt thì mới có thể tập tành viết lách thành câu. Và tôi nghĩ nó không khác gì với việc trẻ em học nói, học chữ.

  Học theo TOEIC giúp bạn phát triển một cái nền để từ đó đi lên. Phần nghe được tích hợp từ nhiều giọng, Mỹ, Anh, Úc, Canada, giúp bạn quen dần với các giọng khác nhau trong khi giáo trình khác thường chỉ có giọng Mỹ.

  Phần đọc thì rèn trước cho bạn khả năng đọc tìm ý, lấy thông tin trước khi bạn có thể đọc để hiểu và suy ra ý mới từ bài đọc. Nếu đã vững Nghe và Đọc thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học tiếp và thử sức với kỳ thi Nói và Viết (TOEIC Speaking and Writing).

  Tôi không nói các bạn hãy nghỉ hết các khóa giao tiếp và chuyển qua học TOEIC. Điều tôi muốn truyền đạt qua bài viết này là đừng xem TOEIC như một tấm giấy “thông hành”, hãy có cái nhìn đúng đắn hơn về kỳ thi TOEIC và những lợi ích nó có thể mang lại cho bạn.

  Thay vì chọn đăng ký đại một khóa tiếng Anh giao tiếp để rồi cứ nản dần trên con đường học tiếng Anh một cách thiếu định hướng, chi bằng hãy cứ chọn một hướng phù hợp để từ đó phát triển dần kỹ năng của mình.

  Bắt đầu học TOEIC ngay hôm nay:

  Bắt đầu luyện thi TOEIC ⯈

  Học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

  Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

  Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.

  (Xem Kết quả thi TOEIC mới nhất của các bạn học viên và Những lời khen của học viên dành cho chương trình)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Pasal Hà Đông
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Top 9 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Đông, Hà Nội (Phần 1)
 • Top 10 Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Đông, Hà Nội 2022
 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh Tại Hà Đông
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100