Cha Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con Sao Đây?

--- Bài mới hơn ---

 • Cha Mẹ Nhật Dạy Con Học Tính Toán Và Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Cách Để Cha Mẹ Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Giảng Dạy Tiếng Anh Thcs Phương Pháp Giao Tiếp Qua Tiết Dạy Language Focus
 • Skkn Phương Pháp Dạy Ngữ Âm Trong Một Tiết Dạy Tiếng Anh Lớp 5
 • Tên Các Màu Trong Tiếng Anh
 • Cô giáo Phạm Hạnh có 20 năm dạy tiếng Anh, hiện phụ trách khoa Tiếng Anh của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, áp dụng phương pháp dạy ngoại ngữ cho con từ khi mới chào đời. Cô chia sẻ 8 nguyên tắc cha mẹ cần nhớ nếu muốn giúp con học tiếng Anh từ sớm. Các nguyên tắc sẽ được đăng lần lượt. Nguyên tắc 1: Nghe càng nhiều càng tốt

  Mình viết dựa trên trải nghiệm học tiếng Anh của bản thân, cũng như quan sát quá trình học ngôn ngữ của các con và học sinh. Các nguyên tắc không chỉ hiệu quả đối với lứa tuổi 0-6 mà có thể áp dụng với bất kỳ lứa tuổi nào để học một ngoại ngữ.

  Phương pháp dạy ngoại ngữ thông qua việc “tắm” ngôn ngữ chính là cách tuyệt vời nhất để bắt đầu dạy con dù bạn biết nhiều, biết ít hay thậm chí không biết ngoại ngữ đó. Đây là phương pháp phù hợp áp dụng cho mọi lứa tuổi và tuân theo quy luật rất tự nhiên của quá trình phát triển ngôn ngữ.

  Hãy hình dung một đứa trẻ 3 tuổi ở bất kỳ quốc gia nào, nếu phát triển bình thường, đều có thể nói được ngôn ngữ ở quốc gia đó. Đó là bởi vì đứa trẻ đã được nghe những người xung quanh nói chuyện và ghi nhận vào bộ não việc ngôn ngữ ấy được sử dụng như thế nào và trong hoàn cảnh nào. Ngôn ngữ mà trẻ tiếp thu được trong giai đoạn 0-3 tuổi sẽ đi vào tiềm thức, vì vậy trẻ sẽ ghi nhớ một cách tự nhiên và bật ra theo bản năng.

  Khi mình dạy bé đầu tiếng Anh từ lúc chín tháng tuổi hay bé thứ hai lúc mới hai tuần tuổi, nhiều người bảo “nó đã biết nói đâu mà dạy” hay “nói thế nó có hiểu không?”. Mình sẽ trả lời “cháu vẫn hiểu và cháu đang nghe đấy”.

  Đừng chờ trẻ trẻ con biết nói mới dạy nó, input phải vào trước thì mới ra output chứ, đừng chờ có output rồi mới cho thêm input. Nếu bạn chưa thấy output nghĩa là input chưa đủ hoặc chưa đúng. Giống như đứa trẻ Việt đã tiếp thu ngôn ngữ từ lúc chào đời thậm chí từ lúc còn trong bụng mẹ nên đến 1 tuổi là bắt đầu bập bẹ, 2 tuổi đã nói rành rọt và muộn lắm thì 3 tuổi đã thành thạo tiếng Việt ấy.

  Quy tắc phát triển kỹ năng ngôn ngữ là theo thứ tự: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong 4 kỹ năng này thì Nghe và Đọc đóng vai trò là input hay còn gọi là receptive skills, còn Nói và Viết đóng vai trò là output hay còn gọi là productive skills. Muốn nói giỏi thì phải nghe nhiều, muốn viết giỏi thì phải đọc nhiều. Vì vậy nếu bạn muốn con bạn nói giỏi tiếng Anh, hãy cho chúng nghe thật nhiều.

  Hai hình thức nghe

  Nghe có thể chia làm hai loại: nghe có chủ đích và nghe vô thức.

  Nghe vô thức, hay còn gọi là “tắm” ngôn ngữ, là cách tuyệt vời để bắt đầu cho trẻ 0-3 tuổi và nên duy trì cho trẻ cũng như cho bất kỳ ai ở lứa tuổi nào muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bất kỳ lúc nào trong ngày, cha mẹ cũng có thể bật các bài hát tiếng Anh hoặc các file nghe tiếng Anh để trẻ nghe một cách vô thức trong lúc chơi và sinh hoạt.

  Nghe có chủ đích là việc nghe kết hợp với học, thường có thể áp dụng được một cách rõ ràng hơn khi trẻ lớn hơn một chút, mà theo kinh nghiệm của mình là từ khoảng chín tháng hoặc 1 tuổi trở đi, tùy theo sự phát triển nhanh chậm của trẻ.

  Bên dưới mình sẽ đi sâu vào hoạt động nghe có chủ đích để học.

  Nghe cái gì?

  Để tăng khả năng nghe, trẻ có thể bắt đầu bằng việc nghe các bài hát tiếng Anh đơn giản, bởi ngôn ngữ có giai điệu kết hợp với âm nhạc kích thích thính giác giúp trẻ dễ thuộc hơn.

  Các bài hát cho trẻ có thể tìm thấy vô vàn trên Youtube từ các nhà cung cấp như supersimplesong, chuchuTV, hooplazkidz, dreamenglish… Trẻ nên bắt đầu từ các bài hát đơn giản, phổ thông (search “nursery rhymn for kids” hay “kids songs”).

  Trên thị trường hiện nay có những phần mềm được thiết kế để dạy trẻ Tiếng Anh từ sớm rất hữu ích như Monkey Junior mà mình đang cho con sử dụng. Phần mềm giúp bé có thể vừa nghe, vừa nhìn từ, và hình ảnh cũng rất sinh động nên tiếp thu tốt hơn.

  Sử dụng phần mềm, bố mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị học liệu cho con, đặc biệt nếu bạn áp dụng dạy chữ cho con sớm. Ngoài ra, các bài học đã được thiết kế để từ vựng xuất hiện có tính lặp lại thường xuyên trong app, sẽ trẻ ghi nhớ phần ngôn ngữ đích tốt hơn. Những phần mềm này hữu ích cho các bố mẹ không giỏi tiếng Anh vì bài học đã được sắp xếp theo các cấp độ từ dễ đến khó.

  Nghe như thế nào?

  Với trẻ 0-3 tuổi, nếu không muốn trẻ tiếp xúc với máy tính hay iPad, bố mẹ có thể tải về và chỉ cần cho trẻ nghe chứ không nhìn. Với trẻ trên 2-3 tuổi, bố mẹ có thể cho trẻ vừa nghe vừa xem với thời lượng hạn chế, chẳng hạn một video 1-2 phút một lần, lặp lại ba lần một ngày. Ngày hôm sau, bạn cho trẻ xem một video khác cũng với thời lượng và tần suất như vậy. Trẻ có thể kết hợp xem cái mới và ôn lại cái cũ một lần mỗi ngày. Việc để trẻ tiếp xúc với cùng một ngữ liệu lặp đi lặp lại sẽ giúp trẻ ghi nhớ được tốt hơn. Đồng thời ngữ liệu được thay đổi theo ngày để trẻ không cảm thấy nhàm chán.

  Khi nghe, bố mẹ nên cùng con hát theo, nhắc lại lời bài hát hoặc từ trong video, vừa hát vừa kết hợp nhảy theo nhạc hoặc làm các động tác phù hợp với nội dung. Chẳng hạn, nghe về các bộ phận cơ thể thì chỉ tay vào các bộ phận cơ thể, nghe về các động từ chỉ hành động như đi bộ, nhảy, chạy, bò… thì cũng hành động như thế.

  Nếu bố mẹ giỏi tiếng Anh, hãy giao tiếp với bé hàng ngày. Chọn một trong hai người giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với bé là tốt nhất. Nếu không được như vậy thì bạn có thể giao tiếp với bé vào thời gian nhất định trong ngày, cố gắng cố định thời gian và giao tiếp bằng tiếng Anh hoàn toàn vào lúc đó. Bạn hãy chỉ và gọi tên đồ vật, con người, cuộc sống xung quanh, giải thích cho trẻ những hoạt động, hành động, hiện tượng.

  Nếu bố mẹ không giỏi tiếng Anh, hãy để con nghe phần bài hát, file nghe hay video mẫu trước, rồi cố gắng tập nói với bé theo nội dung đó giống như một người bạn học. Phần nghe giúp bé có được phần input ngôn ngữ chuẩn, còn phần nói giúp bé được thực hành ngôn ngữ vào tình huống thực tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con Như Thế Nào
 • Nếu Ba Mẹ Không Biết Tiếng Anh, Hãy Tự Tin Học Cùng Con!
 • Thầy Giáo Của Huyền My Bày Cách Giúp Bố Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con
 • Để Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Con Một Cách Hiệu Quả
 • Mẹ Sáng Tạo Trò Chơi Để Dạy Con Học Tiếng Anh Từ 3 Tuổi
 • Bố Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Cha Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con Sao Đây?
 • Cha Mẹ Nhật Dạy Con Học Tính Toán Và Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Cách Để Cha Mẹ Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Giảng Dạy Tiếng Anh Thcs Phương Pháp Giao Tiếp Qua Tiết Dạy Language Focus
 • Skkn Phương Pháp Dạy Ngữ Âm Trong Một Tiết Dạy Tiếng Anh Lớp 5
 • Nguồn: Nhóm Happy Moms – Happy Kids

  PHẦN 1: DẠY TIẾNG ANH CHO CON DÀNH CHO BỐ MẸ KHÔNG BIẾT TIẾNG ANH

  (Thuộc series bài Tổng kết sau Hội thảo “Tiếng Anh & Steam: Khó mà dễ”)

  Đây là lộ trình dạy tiếng anh cho con từ 2-6 tuổi. Mình cố gắng viết lại đầy đủ nhất để các bố mẹ ở xa không bị thiệt thòi. 😛Có thể mỗi bé mỗi khác, nhưng bài chia sẻ này là mình đúc rút chung nhất, hầu hết các bé có thể áp dụng được theo lộ trình này. Theo lộ trình này, nhiều bạn nói Tiếng Anh như người bản xứ chỉ sau 1 năm. Đầu tiên để áp dụng Lộ trình này cho con, các mẹ nên ghi nhớ những điều sau:

  ☘️☘️CÁC NGUYÊN TẮC CỐT LÕI KHI ĐỒNG HÀNH CÙNG CON☘️☘️

  1. Nương theo sở thích của con

  2. Luôn tạo hứng thú và động lực cho con

  3. Tin vào khả năng của con. Không test, không so sánh.

  4. Kiên trì tuân theo lộ trình

  5. Nguồn chọn lọc.

  6. Tần suất đều đặn: 1 tiếng/ngày đều đặn sẽ tốt hơn học 7 tiếng/ ngày nhưng 1 tuần chỉ học 1 lần.

  7. Tạo source nghe dần: Tạo file lưu trên usb, hoặc drive xếp theo Tuần, Tháng…. Ví dụ: Tuần 1 = 1 truyện Biscuit, 1 lesson Monkey Junior bài 1, 1 Video music: twinkle little star…

  ☘️☘️LỘ TRÌNH DẠY TIẾNG ANH CHO CON chia làm 3 giai đoạn:☘️☘️

  1. Học qua phần mềm 📱

  – Phần mềm gợi ý: Monkey Junior (Monkey Junior là kho từ vựng khổng lồ. Mỗi ngày 1-2 bài từ 5-15ph. Giai đoạn này chỉ dùng 1 phần mềm này là đủ. Chỉ mua MJ cấp độ 1.)

  – Cách học: Ngày 1 lesson vào 1 giờ cố định.

  2. Học qua sách 📕

  – Gợi ý sách giai đoạn 1: 🧐

  * Razkids từ Level Aa – C: Razkids có thể mua cài trên ipad, nhưng giai đoạn nên ưu tiên đọc sách, copy mp3 ra loa nghe. (link down bên dưới)

  * Potato Pals: Potato Pals có các câu ngắn, kết hợp với hình như chuỗi hoạt động. Các mẹ có thể in các hình đó ra ngoài, dựa vào hình bé có thể kể lại theo chuỗi hình đó. (link down bên dưới)

  * Biscuit: Đây là dạng truyện Phonics, truyện này quá hay, và rẻ. Nên mua bản gốc.(link down bên dưới)

  * All aboard of reading: Truyện này cũng hay và rẻ, nên mua bản gốc.(link down bên dưới)

  * Eric Carle: Bộ truyện này rất nổi tiếng với trẻ con Mỹ, của một hoạ sĩ vừa vẽ, vừa sáng tác truyện. Giai đoạn này chọn 1 số truyện đơn giản (VD: Brown bear, Brown bear, What do you see?) (link down bên dưới)

  – Cách học: 🤔

  * Chọn 2-3 truyện/tuần, copy ra USB hoặc điện thoại để con nghe dần.

  * Đọc truyện chỉ chữ hàng ngày. Mẹ chỉ chữ theo loa. Ban đầu có thể con không nhìn chữ, nhưng sau con sẽ quan tâm. Mẹ chỉ chữ 3-6 tháng (tuỳ bé) là bé có thể biết đọc.

  (note: mẹ có thể áp dụng cách này với truyện Tiếng Việt, sau vài tháng bé có thể đọc cả Tiếng Việt và Tiếng Anh song song không hề nhầm lẫn).

  3. Tắm Tiếng Anh có chủ đích 🏊‍♂️🏊‍♂️

  * Music: Supper simple song, ChuchuTV… (link down bên dưới)

  * Video: Bộ Gogo và sách bài tập đi kèm. (link down bên dưới)

  * Audio Sách

  – Cách tắm: Con đang đọc sách gì, xem video gì thì bật những file audio đó để tắm.

  🎯 II. GIAI ĐOẠN 2:

  Mục tiêu: Con nói được câu dài, giao tiếp cơ bản

  2.1 Phần mềm 📱

  – Phần mềm gợi ý: 🧐

  * Razkids, Monkey Stories: Từ level D trở lên (link down sách bên dưới)

  * Reading Egg cũng thiên về từ, các trò logic ngôn ngữ, dạy câu, phonics nhiều.

  * Brainpop ESL (câu đơn giản, có sub ở dưới, có riêng phần học từ vựng, có 1 phần ngữ pháp riêng rất hợp với các bạn tiểu học)

  – Cách học: Học xen kẽ. 1, 2 lesson 1 hôm, tuỳ vào thời gian con tiếp xúc máy tính ít hay nhiều.

  2.2 Sách 📕 (Đến giai đoạn này sách thì vô vàn, không kén như giai đoạn trên. Có nhiều sách lắm, tớ chỉ ghi ra các bộ sách điển hình)

  – Sách gợi ý: 🧐

  * Peppa pig (link down bên dưới)

  * Curious George (link down bên dưới)

  * Usborne Apple Tree Farm (Bộ này rẻ và đẹp nên mua)

  * Usborne reading library (Bộ xanh và đỏ, bộ này rẻ và đẹp nên mua)

  * Dr. Seuss (Bộ này rẻ và đẹp nên mua)

  – Cách học: Chọn 2,3 quyển/ tuần, copy mp3 ra loa. Trước khi đi ngủ mẹ bật loa và nghe sách cùng con. Sau giai đoạn 1, bạn nhà tớ biết đọc rồi, nên con tự nằm đọc. Bé nhà bạn nếu chưa biết thì mẹ kiên trì chỉ chữ cho con.

  2.3 Tạo môi trường giao tiếp 👶🏻👧🏻👶🏻

  – Mẹ: Nếu có thể mẹ giao tiếp với con hàng ngày bằng những câu đơn giản để tạo động lực con sẽ giao tiếp với người khác (cô giáo Tây, các bạn…). Mẹ luôn là cầu nối, con tin tưởng làm cùng những bước đầu tiên. MẸ KHÔNG NÓI CŨNG KO SAO.

  – Trên lớp, CLB: Các tiết học trên lớp 30ph, 1h mỗi ngày sẽ là nơi để con bật ra, sau GIAI ĐOẠN 1 (INPUT) đủ như trên.

  🎯 III. GIAI ĐOẠN 3 🎯

  Mục tiêu: Dùng Tiếng Anh như một ngôn ngữ để học các môn học khác.

  Gợi ý các chương trình Homeshooling: 📱Acellus, Abeka… (có tất cả các môn bằng tiếng Anh, theo Grade từ K-12)

  📌 Ghi chú: Giai đoạn này con học kiến thức bằng Tiếng Anh, nên bố mẹ cần phải có một chương trình chuẩn để theo. VD như: Acellus, Abeka… là chương trình theo chuẩn Common Core của Mỹ. Bố mẹ có thể tự dạy ở nhà theo các Phương pháp Ms Dung gợi ý, hoặc tổ chức các nhóm nhỏ cho các con học cùng nhau.

  ☘️☘️LINK DOWNLOAD ☘️☘️

  1. Peppa Pig (full):

  https://drive.google.com/…/fol…/0BzFCIobM6hIOMHYwbmx0dHdUWU0

  2. Razkids (full)

  https://drive.google.com/folderview…

  (File của Gr. Con tự học)

  https://drive.google.com/…/1OSgHzoQILyrNDpuPtJertGESnaCa8N-g (Level đầu)

  3. Curious George

  https://drive.google.com/…/0B54DM5sdBab4Z0trMjVkM25SaUU/view

  4. Gogo

  Link video: Youtube

  Link sách bài tập Quyển 1:

  https://drive.google.com/…/0B8T7tIIBrS9MSk5hV0dBMW5uMEE/view

  Quyển 2: https://drive.google.com/…/0B8T7tIIBrS9MZER2akUxdENhNHM/view

  5. Potato Pals

  https://drive.google.com/…/fol…/0B9mBHeTjqH07cFJmUkNMcmJTcTQ

  6. All aboard reading

  https://drive.google.com/…/fol…/0B9mBHeTjqH07ejFKaTg5bjNLbEk

  7. Dr. Seuss

  https://drive.google.com/…/fol…/0B9mBHeTjqH07VUIzQ1ZuUFdlamc

  8. Biscuit 18 quyển to

  https://drive.google.com/…/fol…/0B9mBHeTjqH07T2gwRzNPbXgzcEE

  9. Biscuit phonics 24 quyển nhỏ

  https://drive.google.com/…/fol…/0B9mBHeTjqH07Y0dMVmZvc2tQMkk

  10. Các truyện khác

  http://sachtruyentienganh.com/link-tai-audio-mp3-video-sach…

  NGUỒN PHONICS THÊM:

  1. SONG LIST

  – 100 Nursery songs

  http://www.mediafire.com/download/r41064mquc87vdy/Music.rar

  – SUper simple Songs: https://www.youtube.com/user/SuperSimpleSongs

  – Chu chu tv

  https://www.youtube.com/user/TheChuChuTV

  – Kidz tv 123

  https://www.youtube.com/channel/UCtgpDqkeOToveUgh8igrvXQ

  2. PHONICS

  * Textbook: Oxford phonics, Jolly Phonics

  * Phần mềm: Reading eggs, Phonics Hero, Homer, Kizphonics…

  * Sách: Decodable books, Biscuit phonics…

  HẾT PHẦN 1, MỜI CÁC MẸ ĐÓN ĐỢI PHẦN 2 NHÉ!👏👏

  PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH: STORYTELLING VÀ STEAM

  Thuộc seri bài tổng kết sau hội thảo “Tiếng Anh và STEAM – Khó mà Dễ”

  🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻

  Tại Hội thảo “Tiếng Anh và STEAM”, diễn giả Pham Thi Kim Zung đã nêu ra một loạt các khó khăn trong việc đồng hành cùng con học tiếng Anh hiện nay bao gồm:

  – Quá nhiều thông tin

  – Quá nhiều phương pháp

  – Quá nhiều trung tâm

  – Quá nhiều phần mềm

  – Bố mẹ không có thời gian

  – Bố mẹ không biết tiếng Anh

  – Rào cản phát âm

  – Rào cản ngữ pháp

  Từ đó, chị Dung đã đưa ra một số mô hình học tiếng Anh hiệu quả hiện nay cho từng cấp bậc và lứa tuổi của trẻ để không chỉ giúp trẻ học ngôn ngữ thứ 2 dễ dàng hơn mà còn biết sử dụng tiếng Anh là công cụ để khám phá thế giới và nâng cao năng lực tư duy.

  ❣️Trong giai đoạn Làm quen với tiếng Anh, bố mẹ chú ý nên dành thời gian ở nhà giúp con tiếp xúc với tiếng Anh để nhận biết từ và âm. Các tư liệu bố mẹ có thể dùng bao gồm:

  ✅Bài hát, thơ

  ✅Sách phonics

  Oxford or Jolly phonics

  Biscuit phonics (short/long vowels)

  Dr. Seuss (dễ) – truyện phonics

  ✅Sách/truyện

  All Aboard Reading

  Eric Carle (dễ)

  ✅Phần mềm

  Monkey Junior

  Monkey Stories

  Raz-kids

  Fafaria, Epic

  ✅Video Youtube

  Peppa pig

  Ben and Holly’s Little Kingdom

  Chi tiết thêm về lộ trình trong giai đoạn này, bố mẹ đọc bài viết Phần 1: LỘ TRÌNH DẠY TIẾNG ANH CHO CON DÀNH CHO BỐ MẸ KHÔNG BIẾT TIẾNG ANH https://www.facebook.com/…/23567…/permalink/301675263703765/

  ❣️PHƯƠNG PHÁP 1: Sau khi con đã nhận biết từ và âm khá, con có thể đọc truyện và kể lại câu chuyện _Storytelling. Đây là một hoạt động cực kỳ hữu hiệu giúp con phát triển mạnh kỹ năng Nghe và Nói, bồi đắp cho con sự sáng tạo, tự tin.

  Bố mẹ có thể tham khảo các đầu sách:

  Eric Carle (khó)

  Phonics books

  Dr. Seuss (khó) – truyện phonics

  Bộ sách Usborne (xanh, đỏ)

  Câu truyện nổi tiếng khác

  ❣️PHƯƠNG PHÁP 2: STEAM-Học qua trải nghiệm

  STEAM không phải là một môn học mà là một phương pháp học sử dụng kết hợp các kiến thức và thực hành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học để trẻ giải quyết vấn đề. Cách thức học qua trải nghiệm và thực hành giúp trẻ phải được tự do sáng tạo, suy nghĩ, thử sai, tăng tư duy phản biện, kết nối kiến thức được học với thực tế.

  Hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp STEAM để học TA. Tuy nhiên, để đi đúng phương pháp đòi hỏi trình độ giáo viên tâm huyết và chương trình vững. Nếu học tiếng Anh bằng phương pháp STEAM trẻ sẽ có tư duy TA gần người bản ngữ hơn. STEAM có thể sẽ là chìa khóa giúp trẻ “khám phá” thế giới.

  Các bước dạy trẻ theo phương pháp STEAM?

  Theo STEAM mỗi vấn để có thể không có câu trả lời hoàn hảo. Tuy nhiên, bố mẹ nên gợi ý so sánh kết quả để nâng khả năng critical thinking của trẻ (Tránh câu hỏi có/không?)

  ✅Bước 1: Bắt đầu từ một hiện tượng/câu chuyện tò mò/thú vị về vấn đề đó

  ✅Bước 2: Giải quyết vấn đề từ dễ đến khó bằng các câu hỏi gợi ý: con thấy sao, con nghĩ thế nào, sẽ thế nào nếu…, con thử…., con thấy điều gì khác biệt…

  ✅Bước 3: Bắt tay vào làm 1 sản phẩm

  ✅Bước 4: Vẽ/viết ý tưởng về cách giải quyết vấn đề của mình một cách sinh động

  ✅Bước 5: Trình bày lại ý tưởng này trước nhiều người và nghe phản biện từ người nghe

  STEAM và DBLL đều là 2 mô hình vô cùng mơi mẻ tại Việt Nam. Trong khuôn khổ hội thảo, chị Dung đã cố gắng mở ra những hướng đi mới để bố mẹ hiểu có đa dạng các hoạt động đồng hành cùng con học tiếng Anh, để tiếng Anh không chỉ là một ngoại ngữ đơn thuần mà là công cụ để con khám phá và tự tin hòa nhập thế giới. Quan trọng hơn cả là sự kiên trì của bố mẹ, sự đồng điệu và gần gũi giữa cha mẹ và con.

  Chúc các bố mẹ thành công

  CÒN TIẾP

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nếu Ba Mẹ Không Biết Tiếng Anh, Hãy Tự Tin Học Cùng Con!
 • Thầy Giáo Của Huyền My Bày Cách Giúp Bố Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con
 • Để Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Con Một Cách Hiệu Quả
 • Mẹ Sáng Tạo Trò Chơi Để Dạy Con Học Tiếng Anh Từ 3 Tuổi
 • #101 Những Câu Chửi Người Yêu Bằng Tiếng Anh Cực Phũ
 • Muốn Dạy Con Viết Văn Hay, Mẹ Phải Biết 3 Không Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Đồ Dùng Dạy Học
 • Giáo Án Buổi Chiều Môn Tiếng Việt Lớp 3 Cả Năm
 • Luyện Tiếng Việt Lớp 3
 • Giáo Án Lớp 3 Trọn Bộ
 • Cách Học Toán Lớp 3 Hiệu Quả Để Phát Huy Khả Năng Của Trẻ
 • Trong chương trình Tập làm văn Tiểu học, các con sẽ được học các biện pháp miêu tả, biểu cảm, kể chuyện. Đó là những biện pháp cơ bản mà sau này khi lên cấp 2, 3 con đều sử dụng đến. Như vậy, trước tiên để làm được bài văn hay thì bài văn cần đúng với yêu cầu. Vì vậy, các con cần hiểu rõ bản chất mỗi biện pháp và cách sử dụng phù hợp mỗi yêu cầu bài ra.

  Mỗi biện pháp đều khác nhau, có những bài văn là kết hợp cả biện pháp miêu tả và biểu cảm, chính vì thế con cần hiểu rõ bản chất của chúng và ứng dụng linh hoạt vào bài viết của mình.

  Không phụ thuộc

  Việc sử dụng văn mẫu dường như trở thành thói quen của bậc cha mẹ để dạy con học, thậm chí còn để con đọc và viết lại một cách thuộc lòng. Không học thuộc, không dài dòng, không phụ thuộc…là 3 không mà các mẹ cần hướng đến nếu muốn con viết bài văn tốt.

  Nhiều năm nay, nhiều phụ huynh vẫn nhầm tưởng trong việc chấm điểm thi phần Tập làm văn không có sự rõ ràng như Toán là được ý nào chấm điểm ý đó. Nhưng trên thực tế, mỗi bài văn vẫn luôn có barem điểm như Toán, đúng ý nào được điểm ý đó.Vì vậy, việc viết đúng, viết đủ rất quan trọng. Các mẹ cần hướng dẫn con trình bày đầy đủ bố cục 3 phần Mở – Thân – Kết đồng thời mỗi phần có các ý rõ ràng, rành mạch.

  Từ bỏ văn mẫu

  Khi các con dùng văn mẫu, các con đã bỏ qua bước tìm hiểu bài. Nhiều thầy cô thường yêu cầu các con học thuộc và bố mẹ học cùng, kiểm tra các con. Các bố mẹ có thể kiểm tra con học thuộc thơ, học dàn ý, tóm tắt truyện.

  Khi các con đọc văn người khác và học thuộc thì văn đó mình không hiểu. Việc thầy cô cần làm là đưa ra các công thức để các con biết cách làm bài. Thay vì chăm chăm đọc văn mẫu, các con hãy bám sát vở ghi trên lớp. Đây là nguồn tài liệu mà các con đã quen thuộc, học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Với sự hiểu biết và kiến thức các con học được của năm học Tiểu học, thì việc viết dài không cần thiết. Cần nhắc lại để cha mẹ nhớ, viết văn trước tiên là phải viết đúng. Vì thế cha mẹ không cần dạy con viết dài, hãy dạy con viết đúng yêu cầu đề bài, viết rành mạch, rõ ràng các ý. Mỗi đoạn là 1 ý thì hãy triển khai sao cho người đọc khi đọc có thể hiểu ngay nội dung, thấy có ý nghĩa.

  Bên cạnh đó, các mẹ có thể tham khảo cho con các phương pháp học bổ trợ để trau dồi cảm xúc như các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động nghệ thuật. Việc đọc sách cũng rất quan trọng để con trau dồi ngôn từ cảm xúc. Hoặc mẹ có thể tham khảo CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2022-2021 của HOCMAI với phương pháp giảng đặc biệt của các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm và khả năng kích thích trẻ phát triển cảm xúc sẽ giúp các con thực hành được nhiều bài văn hay.

  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

  Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Môn Học Ở Lớp 3 Theo Chương Trình 2022
 • Dạy Học Môn Tiếng Việt Lớp 3
 • Nâng Cao Hiệu Quả Dạy Học Môn Tiếng Việt Lớp 3 Bằng Phương Pháp Thảo Luận Nhóm
 • Những Ứng Dụng Nấu Ăn, Học, Dạy Nấu Món Ngon Hay Nhất
 • Top 10 Ứng Dụng Dạy Nấu Ăn Miễn Phí Hay Nhất Trên Iphone
 • Thầy Giáo Của Huyền My Bày Cách Giúp Bố Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con

  --- Bài mới hơn ---

 • Nếu Ba Mẹ Không Biết Tiếng Anh, Hãy Tự Tin Học Cùng Con!
 • Bố Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con Như Thế Nào
 • Cha Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con Sao Đây?
 • Cha Mẹ Nhật Dạy Con Học Tính Toán Và Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Cách Để Cha Mẹ Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Anh Nguyễn Ngọc Lâm, phó trưởng khoa Tiếng Anh Đại Cương, Đại học Hà Nội cho rằng có nhiều cách để bố mẹ không giỏi tiếng Anh giúp con học tốt môn ngoại ngữ này.

  Anh Lâm là giáo viên tiếng Anh của Á hậu Huyền My trong ba tháng trước thềm cuộc thi Miss Grand International 2022. Anh từng được biết đến với clip dạy con trai ba tuổi nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

  Bé Dollar, con trai anh Ngọc Lâm, trò chuyện với bố bằng tiếng Anh.

  5 sai lầm bố mẹ hay mắc phải khi giúp con học tiếng Anh

  – Theo anh, độ tuổi nào phù hợp để trẻ bắt đầu học tiếng Anh?

  – Theo các nghiên cứu khoa học, não bộ của thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển khi được 7 tuần tuổi. Giai đoạn này, em bé đã nghe và nhận biết được âm thanh bên ngoài, thích hợp để bố mẹ bắt đầu cho bé làm quen với ngôn ngữ.

  Sẽ rất tốt nếu trẻ được nghe tiếng Anh ngay từ trong bụng mẹ, thông qua các bài hát hoặc lời ru bằng tiếng Anh. Lúc này, não bộ của trẻ được làm quen với ngoại ngữ sớm, tiếp nhận âm thanh một cách tự nhiên.

  Tùy vào định hướng của mỗi gia đình, bố mẹ có thể lựa chọn thời điểm bắt đầu học tiếng Anh cho con khác nhau. Nếu phụ huynh mong muốn bé sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, nên cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ này từ trong bụng mẹ; giai đoạn từ 0-3 tuổi, liên tục đặt con vào môi trường có tiếng Anh; vận dụng khả năng tiếng Anh của bố mẹ để giao tiếp cùng con hàng ngày, hàng giờ. Nếu bố mẹ muốn con nói tiếng Anh như một ngoại ngữ, có thể chờ khi bé ổn định vốn tiếng Việt rồi bắt đầu giúp con học tiếng Anh, lúc bé 3-6 tuổi.

  – Các bậc phụ huynh thường mắc phải những sai lầm nào trong quá trình giúp con học tiếng Anh?

  – Nhiều bố mẹ có con học tiếng Anh đều vướng phải những vấn đề sau:

  1. Quá nóng vội, sốt ruột với sự tiến bộ của con.

  Các bậc phụ huynh thường nghĩ rằng chỉ cần đưa con tới trung tâm học vài tháng hoặc vài khóa là bé sẽ biết nói tiếng Anh hoặc giao tiếp tự nhiên với người nước ngoài. Nhưng họ quên rằng, học tiếng Anh là hành trình dài hơi, phải tiếp xúc thường xuyên và rèn luyện mỗi ngày, con mới sử dụng lưu loát được.

  2. Phụ thuộc vào giáo viên hoặc các trung tâm, cơ sở đào tạo

  Bố mẹ cần phối hợp chặt chẽ với giáo viên trong việc giúp con học tiếng Anh thay vì kỳ vọng hoàn toàn vào sự dạy dỗ của thầy cô. Sau mỗi giờ học ở lớp, bé cần môi trường để thực hành và gia đình chính là môi trường lý tưởng đó.

  3. Dùng tiếng Việt để dạy con tiếng Anh

  Một số bậc phụ huynh dạy con từ vựng bằng câu hỏi: “Cái ôtô là gì nhỉ?”, “Quả chuối là gì nhỉ?” – đó là cách dạy tiếng Anh chưa đúng phương pháp.

  Trẻ học tiếng Anh bằng phản xạ, nghe và nhắc lại nhiều lần chứ không theo logic “Cái này là cái kia”. Muốn dạy con về hoa quả, bố mẹ nên bắt đầu với: “What fruit is this?” rồi chỉ tay vào đó: “This is a banana”. Trẻ sẽ mặc định trong đầu “what” là “cái gì” và “banana” là “quả chuối”. Bằng việc nhắc đi nhắc lại đồng thời cho bé nhìn hình ảnh, con sẽ nhớ tự nhiên. Khi hình ảnh hoặc âm thanh tương tự vang lên, não trẻ tự tư duy đến nghĩa của từ.

  4. Sửa lỗi ngay khi con nói sai

  Nhiều bậc phụ huynh vội vàng “bắt lỗi” con ngay sau khi bé nói sai. Điều này làm trẻ trở nên nhút nhát, ít nói vì sợ mắc lỗi. Thực tế, trẻ ở giai đoạn này chưa ý thức được đúng, sai và có cơ chế tự điều chỉnh. Thay vì nói: “Con nói chưa đúng, con phải nói thế này…”, bố mẹ chỉ cần nhắc lại nhiều lần cách nói đúng, bé sẽ nghe và tự động sửa theo.

  Bố mẹ không giỏi tiếng Anh vẫn có thể giúp con học tốt

  – Bố mẹ cần làm gì để tạo môi trường học tiếng Anh tốt cho con?

  – Theo kinh nghiệm của tôi, một giáo viên tiếng Anh và cũng là phụ huynh có con đang độ tuổi mầm non, tôi thấy: Môi trường học tiếng Anh rất quan trọng, mỗi tuần hai buổi tới trung tâm, mỗi buổi học 90 phút không đủ để bé có thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Bố mẹ nên cùng con sử dụng tiếng Anh thường xuyên tại nhà, ít nhất 30-45 phút mỗi ngày.

  Nếu phụ huynh biết tiếng Anh, nên dùng các câu khẩu ngữ đơn giản để giao tiếp với bé. Có thể giúp bé tiếp xúc với ngoại ngữ này bằng cách bật các video âm nhạc, phim hoạt hình tiếng Anh hoặc để bé chơi cùng những người bạn bản xứ.

  Trẻ học hỏi được nhiều từ bố mẹ trong giai đoạn đầu đời. Phụ huynh cần dành thời gian chơi cùng con, liên kết mọi hoạt động hàng ngày như ăn, uống, ngủ, nghỉ… với tiếng Anh sẽ khiến bé tiếp nhận môn ngoại ngữ này một cách tự nhiên.

  Muốn giúp con học tốt tiếng Anh, bố mẹ đừng quên tự trau dồi vốn ngoại ngữ của mình bằng cách tự học hoặc tham gia một khóa học tiếng Anh cơ bản tại các cơ sở đào tạo có uy tín.

  Anh Lâm dành 30-45 phút cùng con học tiếng Anh mỗi tối.

  – Bố mẹ không giỏi tiếng Anh nên làm gì để hỗ trợ con học tốt?

  – Nếu bố mẹ không biết tiếng Anh, có thể tìm một trung tâm uy tín để gửi con tới đó. Ở nhà, phụ huynh giúp con tự học theo phương pháp “Passive listening” (Nghe thụ động), bằng cách thường xuyên bật video dạy tiếng Anh cho trẻ, video nhạc thiếu nhi hoặc phim hoạt hình để bộ não bé tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày, hàng giờ.

  – Anh có thể chia sẻ một số cách tạo cảm hứng và động lực giúp bé thích thú học tiếng Anh?

  – Trước hết, bố mẹ cần tìm hiểu đặc thù tâm lý của lứa tuổi này, quan sát tính cách và sở thích của con để kết hợp dạy tiếng Anh hiệu quả. Ví dụ với bé thích chơi ôtô, phụ huynh chơi cùng con, khéo léo lồng ghép việc học vào đó.

  Trẻ mầm non bị thu hút bởi những đồ vật có màu sắc, hình khối và âm thanh lạ tai. Khi giúp con học tiếng Anh, bố mẹ nên chọn giáo cụ trực quan là các đồ vật sặc sỡ, hình thù phong phú và âm thanh vui vẻ.

  Độ tập trung của trẻ ở lứa tuổi này không cao, chỉ khoảng 30-45phút. Nếu tổ chức hoạt động giúp con học tiếng Anh, nên tổ chức các trò chơi ngắn, đủ để bé duy trì sự theo dõi.

  Bố mẹ nên liên tục thay đổi hoạt động để bé không bị chán. Sau 30-45 phút ngồi học về màu sắc, số đếm… bố mẹ có thể đưa bé ra ngoài, hỏi về cây cối, con vật.

  – Lộ trình cơ bản để bố mẹ định hướng việc học tiếng anh cho con như thế nào?

  -Lộ trình tôi áp dụng với con trai mình như sau:

  – Một số kinh nghiệm tìm trung tâm tiếng Anh tốt cho bé, anh có thể chia sẻ?

  – Có 5 yếu tố cần chú ý khi lựa chọn trung tâm tiếng anh cho bé:

  1. Tìm hiểu chương trình khung (lộ trình học tổng quát): Khối lượng kiến thức được truyền đạt qua từng khóa học, đích đạt được sau mỗi khóa học là gì?

  2. Chương trình học chi tiết:

  – Nội dung học chi tiết của từng buổi: độ dài bao nhiêu, nội dung học là gì, hoạt động gì, bài tập về nhà ra sao? Giáo cụ trực quan thế nào?… Từ đó cân nhắc xem chương trình học có phù hợp với bé hay không?

  3. Giáo viên: Nên lựa chọn những trung tâm có giáo viên được đào tạo và cấp chứng chỉ sư phạm chính thống, giàu kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho trẻ lứa tuổi mầm non.

  Một yếu tố khác rất quan trọng là sự yêu trẻ của giáo viên. Khả năng nói tiếng Anh chuẩn (Không nhất thiết giống người bản xứ mà phải tròn vành, rõ chữ, giọng nói tự nhiên, không nói giọng địa phương…).

  4. Phương pháp giảng dạy của trung tâm: Phụ huynh lưu ý tìm hiểu kỹ phương pháp giảng dạy của cơ sở đào tạo có phù hợp với đối tượng trẻ mầm non hay không.

  5. Sự tương tác với phụ huynh: Trung tâm cần có sự liên lạc đều đặn với phụ huynh sau mỗi buổi học. Bởi ở lứa tuổi này, trẻ cần điều chỉnh ngay để tránh hình thành thói quen. Nếu đợi tới cuối khóa học mới báo cáo tình hình của con, lúc đó đã quá muộn để can thiệp.

  Ngoài ra, một số yếu tố sau cũng cần được bố mẹ chú ý: Quan sát thái độ, cảm xúc của con sau mỗi buổi học. Nếu bé uể oải, chán nản khi tan lớp và miễn cưỡng tới lớp hàng ngày, bố mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân do đâu để sớm tìm cách khắc phục, đem lại sự hứng thú học tập cho bé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Để Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Con Một Cách Hiệu Quả
 • Mẹ Sáng Tạo Trò Chơi Để Dạy Con Học Tiếng Anh Từ 3 Tuổi
 • #101 Những Câu Chửi Người Yêu Bằng Tiếng Anh Cực Phũ
 • Những Câu Chửi Tục Bằng Tiếng Anh Cực Đỉnh Hay Nhất
 • 50 Câu Chửi Bằng Tiếng Anh Thâm Thúy Và Thông Dụng Nhất
 • Dạy Con Phát Âm Chuẩn Trước Khi Vào Lớp 1 Dù Mẹ Không Biết Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Có Nên Học Phát Âm Tiếng Anh Từ Lớp 1 Không?
 • Gia Sư Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Tại
 • Cần Tìm Gia Sư Dạy Kèm Toán, Môn Khoa Học Bằng Tiếng Anh Tại Nhà Tphcm
 • Chương Trình Dạy Toán Và Khoa Học Bằng Tiếng Anh Cho Bậc Tiểu Học Có Gì Đặc Biệt?
 • Gia Sư Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Học Sinh Trường Quốc Tế
 • Đối với ba mẹ Tiếng Anh có vai trò quan trọng cho tương lai của con trẻ, là chìa khóa để con trở thành công dân toàn cầu, hội nhập vươn ra ngoài thế giới… Bởi bản thân bố mẹ cũng đã từng đánh mất nhiều cơ hội vì không biết tiếng Anh.

  Chị Nguyễn Thị Hoa (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Cả hai vợ chồng đều không biết tiếng Anh nên muốn dạy con cũng khó, dạy đúng thì không sao mà sai thì rất khó để sửa, nhiều khi cũng muốn học cùng con lắm nhưng lực bất tòng tâm, đành phó mặc việc học của con cho cô giáo”. Trăn trở của chị Hoa cũng là khó khăn chung của nhiều ông bố bà mẹ khác có con trong độ tuổi tới trường. Nhất là khi con chuẩn bị vào lớp 1 cần trang bị một nền tảng tiếng Anh cơ bản, nếu không con sẽ rất khó có thể bắt nhịp khi bước vào môi trường học tập mới này.

  Hoang mang tìm kiếm giải pháp học tiếng Anh cho con?

  Mong muốn tìm một phương pháp trang bị nền tảng tiếng Anh cho con nhưng nhiều bố mẹ lại rơi vào bế tắc khi các cách học này chưa đáp ứng kỳ vọng. Không ít bố mẹ có con trong độ tuổi 3 – 8 đều lựa chọn cho con học tiếng Anh tại các trường mẫu giáo. Tuy nhiên, thời gian học tại trường quá ít, không đủ để trẻ nhớ và ngấm kiến thức. Đội ngũ giáo viên còn mỏng cũng là trở ngại trong việc dạy và học khiến chất lượng học tập không được đảm bảo.

  Có con gái 5 tuổi chị Trần Hồng Vân (Hà Đông, Hà Nội) đã cho con học trung tâm nhưng sau 1 tháng cũng đành phải cho con nghỉ học. Phần vì con còn nhỏ, đi học lại không tập trung, phần vì phải sắp xếp thời gian đưa đón con đi học, mưa nắng thất thường, tắc đường, rồi dịch bệnh Covid.

  Nhiều mẹ cũng thử cho con học nhiều cách học được mọi người chia sẻ trên mạng như học theo Flashcard nhưng cũng không mấy hiệu quả. Chị Minh chia sẻ: học cái đó phải đọc đúng từng từ, mà mẹ “gà tiếng Anh” nên nhiều từ đọc sai nên cũng không dám dạy con, mà đi tra từ điển cách phát âm thì lâu đến lúc xong thì con lại chán chả muốn học nữa.

  Tự tạo môi trường học tiếng Anh tại nhà cho con

  Với sự phát triển của công nghệ và nhiều hình thức học online, trực tuyến tại nhà được nhiều phụ huynh quan tâm. Linh hoạt về thời gian học tập, chủ động học tại nhà mẹ không phải lo lắng việc đưa đón, học mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào con thích.

  Một trong những chương trình được nhiều ba mẹ lựa chọn là Babilala – khoá học trang bị nền tảng tiếng Anh cho bé. Babilala tạo ra môi trường học giúp trẻ yêu thích và tự giác học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Trẻ được tiếp thu đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết thông qua bài hát, hoạt hình, game chơi tương tác sinh động.

  Công nghệ chấm điểm và đánh giá phát âm chuẩn xác cho trẻ

  Một hạn chế của trẻ trong quá trình học ngoại ngữ chính là việc học phát âm còn mang tính truyền thống, thụ động, đọc chép rời rạc. Khoá học của Babilala nổi bật với tính năng đánh giá và sửa lỗi phát âm từng từ và câu. Áp dụng công nghệ nhận diện giọng nói của Google sẽ đánh giá phát âm chuẩn xác chấm điểm và sửa lỗi phát âm của trẻ ngay trong quá trình học.

  Bên cạnh đó những bài giảng cùng 100% đội ngũ giáo viên bản ngữ mang tới cho trẻ những bài học vui nhộn, kích thích tình yêu ngoại ngữ, rèn luyện phản xạ nghe và phát âm chuẩn. Sau mỗi bài học sẽ có báo cáo kết quả học tập chi tiết cả 4 kỹ năng. Ba mẹ có thể dễ dàng theo dõi tình hình việc học của con. Babilala chính là cầu nối giúp bố mẹ không giỏi tiếng Anh nhưng vẫn có thể trở thành một người bạn đồng hành, học tập cùng con không còn áp lực.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Luyện Phát Âm Tiếng Anh Lớp 2 Cho Bé
 • Cách Phát Âm Tiếng Anh Lớp 1 Chính Xác
 • Chia Sẻ Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Lớp Một Trực Quan Nhất
 • Giới Thiệu Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Lớp 1 Trực Quan Nh��T
 • Kinh Nghiệm Dạy Con Học Lớp 1
 • Người Mẹ Nông Dân Nửa Chữ Tiếng Anh Không Biết, Dạy Con Nói Tiếng Anh Như Gió

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tật Cách Bà Mẹ Nông Dân Dạy Tiếng Anh Cho Con Gái
 • Dạy Con Nói Tiếng Anh Vanh Vách Như Thế Này Từ Người Mẹ Nông Dân
 • Mẹ Nông Dân Giúp Con Thạo Tiếng Anh Sau 2 Tháng Dãi Nắng Ở Chùa
 • Bà Mẹ Nông Dân Dạy Con “bắn” Tiếng Anh Như Gió
 • Dạy Dỗ Con Cái Trong Sự Tin Kính
 • Đến ngày hôm nay khi chứng kiến cô bé Hương Mai xuất hiện trên chương trình “Mặt Trời Tí Hon” tự tin bắn tiếng Anh như gió thì bất kỳ ai cũng phải ngã mũ thán phục những nỗ lực tuyệt vời của bà mẹ nông dân – chị Lê Thu Hương.

  Là một người mẹ đậm chất nông dân, nửa chữ tiếng Anh không biết lại mù tịt về công nghệ, thế nhưng chị vẫn tự mình “dạy” con nói tiếng Anh thành thạo và phát âm chuẩn như người bản xứ.

  Dù là nông dân nhưng chị hiểu rằng nếu không có ngoại ngữ, con sẽ không thể bay cao, bay xa và chạm đến ước mơ hay công việc mà con mơ ước. Vì vậy dù khó khăn chồng chất, dù chỉ có một mình nuôi con nhưng chị vẫn quyết tâm kiên trì bền bỉ đồng hành cùng con trên con được chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh.

  Chị quyết định dừng lại và tìm tòi trên mạng, học hỏi từ những chia sẻ của những bậc phụ huynh khác để tìm ra con đường đi đúng cho con mình.

  Hành trình tự học tiếng Anh tại nhà bắt đầu

  Hai mẹ con trở lại vạch xuất phát và bắt đầu lại từ con số 0. Ngày ngày đều đặn, tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi, lúc ngủ dậy, lúc đi học về rồi trước giờ đi ngủ chị cho con nghe, xem, đọc bằng tiếng Anh.

  Bé Mai Hương được mẹ cho “tắm” trong tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Mỗi khi con đi học là chị ở nhà vừa bán hàng vừa tìm tòi trên mạng những bài học mới. Chị tập đọc trước sau đó dạy lại con. Không chỉ vậy chị còn mua cho con một tài khoản tiếng Anh online để luyện đọc, luyện phát âm.

  Để con có môi trường nói tiếng Anh thực tế, chị còn làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho du khách nước ngoài. Thời gian đầu mẹ nói tiếng Việt, con dịch lại bằng tiếng Anh. Cứ như vậy suốt hai năm trời kiên trì nắng cũng như mưa bé Mai Hương tiến bộ vượt bậc, không chỉ ở khả năng ngoại ngữ mà còn thông tường địa lý, lịch sử về các di tích, danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình.

  Đến nay dù khả năng ngoại ngữ của bé đã đạt tới trình độ lưu loát như người bản xứ nhưng chị vẫn khuyến khích bé luyện tập hàng ngày trên Monkey Stories. Bởi chị hiểu trẻ con học nhanh nhưng sẽ quên rất nhanh nếu không được luyện tập thường xuyên.

  Không chỉ học cho mình, hai mẹ con còn cùng nhau quay lại các video clip giới thiệu với các bạn nhỏ về chương trình tiếng Anh thú vị mà bản thân đã được trải nghiệm để giúp các bạn đồng trang lứa có thêm những bí quyết mới để giỏi ngoại ngữ.

  Trong suốt quá trình đồng hành cùng con, chị cũng nhận ra rằng những khó khăn như kém ngoại ngữ, không có tiền, không có thời gian chỉ là những khó khăn tạm thời. “Chỉ cần cha mẹ kiên trì, bền bỉ đồng hành cùng con, tin vào chính mình và con mình” thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Mẹ Nông Dân Dạy Con ‘bắn’ Tiếng Anh Như Gió
 • Người Mẹ Nông Dân 1 Chữ Tiếng Anh Bẻ Đôi Không Biết Đã Dạy Con Nói Tiếng Anh Vanh Vách Như Thế Này
 • Người Mẹ Nông Dân Dạy Con ‘bắn’ Tiếng Anh Như Gió
 • Tải Sách Dạy Con Làm Giàu
 • Dạy Con Làm Giàu Tập 2 (Bản Scan Đẹp)
 • Nếu Ba Mẹ Không Biết Tiếng Anh, Hãy Tự Tin Học Cùng Con!

  --- Bài mới hơn ---

 • Bố Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con Như Thế Nào
 • Cha Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con Sao Đây?
 • Cha Mẹ Nhật Dạy Con Học Tính Toán Và Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Cách Để Cha Mẹ Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Giảng Dạy Tiếng Anh Thcs Phương Pháp Giao Tiếp Qua Tiết Dạy Language Focus
 • Ở thành phố, nhiều ba mẹ đã cho con đi học Tiếng Anh từ nhỏ với mong muốn con giỏi Tiếng anh, nhưng một ngôn ngữ không đơn giản là một môn học, mỗi tuần học chỉ vài tiếng ở trường, không sử dụng thường xuyên thì khó mà giỏi được. Các bậc phụ huynh vì thế dành thời gian kèm con học ở nhà, nhưng oái ăm thay, phần lớn ba mẹ không biết hoặc không giỏi Tiếng Anh thì làm sao bày con học? Ba mẹ phát âm không chuẩn thì liệu có làm ảnh hưởng đến con?

  Tạo hứng thú học Tiếng Anh cùng con

  Trẻ con rất hay học theo, ba mẹ làm gì con cũng hay bắt chước. Bởi vậy khi thấy ba mẹ học tiếng anh, nói đôi ba từ mình không hiểu, con cũng sẽ tò mò và thích thú học theo. Có lần trong lớp học Pingo, phụ huynh dẫn bé tới học buổi đầu tiên, mẹ muốn xem con học nên đã xin cô giáo vào học với con. Bé ấy còn hơi rụt rè nên cô giáo hỏi hoài không nói, thế là mẹ mới giả vờ làm học sinh giống như con, cô hỏi gì trả lời nấy, cô đọc từ gì thì đọc theo như một em bé trong lớp học vậy, bé thấy thế mới hào hứng hơn rồi cùng tham gia với cô.

  Đó là tác dụng tuyệt vời của việc ba mẹ là bạn của con, cùng con học chứ không phải là người dạy con.

  Người lớn chúng ta đôi khi lại tự tách biệt mình với trẻ, nghĩ mình là lớn thì có quyền ra lệnh, áp đặt cho các bé, nhưng đối với con, điều con cần là những người bạn đồng hành, chứ không phải những người lớn “biết tuốt” nhưng không sẵn lòng bước cùng con.

  Cùng con học như thế nào?

  Hầu như ba mẹ nào cũng có smartphone, laptop, chúng ta hãy sử dụng những công cụ đó thật hữu ích. Trên Youtube có rất nhiều kênh âm nhạc và học tiếng anh miễn phí cho các bạn nhỏ, ba mẹ hãy bắt đầu bằng cách cùng con xem những video kết hợp giữa hoạt hình, âm nhạc và tiếng Anh. Khi xem những video ngộ nghĩnh đó, chính ba mẹ cũng sẽ dần học được những từ tiếng anh đơn giản, chúng ta hãy lắng nghe, phát âm theo, và tương tác với con; kiểu như đưa tay con chạm vào mặt mẹ thì gọi “mommy”, chạm vào ba gọi “daddy”, chạm vào con mèo gọi là “cat”.

  Những bài hát đáng yêu như thế này, ba mẹ hãy xem và thực hiện hành động cùng với con.

  Cứ như vậy, buổi sáng mới ngủ dậy thì nghe nhạc vui vui như the Wheels on the bus, Baabaa black sheep…trước khi đi ngủ thì nghe Sweet dream,..

  Đối với việc học tiếng Anh, ba mẹ cũng chỉ là một đứa trẻ, hãy học một cách thật thoãi mái, đừng áp lực rằng mình phải giỏi hơn con, phải bày cho con mọi thứ. Mục tiêu của ba mẹ hông phải trở thành siêu nhân tiếng Anh, mà chỉ làm sao để cùng con sử dụng tiếng Anh đơn giản.

  Khi các bạn nhỏ và ba mẹ đã quen, thì chúng ta bắt đầu học có hệ thống hơn chứ không chỉ nghe nhạc ngẫu nhiên nữa. Hãy cho các bạn nhỏ học theo sở thích, như bạn Shin thích động vật, mẹ shin đã mua các quyển sách tiếng anh có hình các con vật voi, cá heo, ngựa,… Sau đó mẹ mở Baby Eistein phần World Animals trên Youtube, mỗi ngày xem khoảng 10p. Thế là 2 mẹ con cùng biết cách phát âm chuẩn, lúc nào quên lại mở ra xem, từ đó đi đâu gặp hình ảnh con vật đó đều gọi tên nó bằng tiếng Anh.

  Khi con đã biết khái niệm về con voi, thì chúng ta lại dạy con voi có cái 1 cái vòi, 2 cái tai, 4 cái chân và 1 cái đuôi. Thông qua hoạt động này, dạy con từ vựng về những thứ con chưa thích, như các bộ phận trên cơ thể, số đếm, màu sắc. Vậy là dạy được khối thứ từ 1 con voi rồi nha. Nếu tìm được bài hát nào về con vật đó là tuyệt cú mèo luôn, vì đứa trẻ nào cũng thích âm nhạc, dễ nghe, dễ nhớ. Hoặc có nhiều cách khác là ba mẹ cùng con chơi những trò chơi vận động nhỏ, dùng mô hình vừa chơi vừa đoán đây là cái gì trong tiếng Anh,..

  Sử dụng những hình ảnh, vật dụng để cùng con học từ vựng (Đây cũng chính là một trong nhiều phương pháp các thầy cô giáo Pingo dạy ở lớp học).

  Có khá nhiều ba mẹ dạy tiếng Anh cho con bắt đầu bằng bảng chữ cái, nhưng đó chưa hẳn đã là cách tốt để con học ngoại ngữ, vì cũng như khi học Tiếng Việt, các con biết nói rồi mới học bảng chữ cái, thì đối với tiếng Anh khi trong con là một tờ giấy trắng, việc học bảng chữ cái sẽ không có tác dụng gì. Hãy bắt đầu bằng học nói những từ vựng theo sở thích của con, khi đó con vừa hứng thú, lại vừa có được phản xạ tự nhiên về tiếng Anh.

  Sau một thời gian học cùng con, chắc chắn ba mẹ cũng bỏ túi cho mình được kha khá từ vựng và mẫu câu tiếng Anh, ba mẹ có thể dùng chúng để nói chuyện thường ngày với bạn nhỏ. Ví dụ, khi ba mẹ muốn nhờ bạn ấy lấy quả táo, có thể nói “(Shin), give me an apple, please”, tay chỉ về quả táo, ra hiệu là đưa cho mẹ. Nếu bạn ấy chưa hiểu thì mình có thể giải thích bằng tiếng Việt, sau đó ôn lại câu đó với các vật khác!

  Khi ba mẹ cùng học với con, là ba mẹ cũng có thể sai và sửa.

  Ba mẹ thẳng thắn thừa nhận rằng mình không biết, nhờ con chỉ, chính là gián tiếp cho con hiểu rằng mình không biết một điều gì đó là chuyện rất bình thường, con sẽ tự tin nhưng cũng khiêm tốn hơn. Và trên hết, khi con không biết con sẽ đi hỏi những người xung quanh. Kĩ năng “không biết thì hỏi” nghe có vẻ đơn giản nhưng hiện nay, không phải nhiều bạn nhỏ có thể làm được điều đơn giản đó.

  Có nhiều ba mẹ chia sẻ rằng ngại phát âm vì sợ sai, con sẽ bị “ngọng tiếng Anh”. Nhưng mà hãy nghĩ thử xem, ngại nói thì không bao giờ nói tốt được cả, con của ba mẹ có khi cũng vì sợ sai mà không chịu nói tiếng Anh đấy. Chúng ta cứ nghe kĩ, phát âm theo để tránh tối đa việc con bị nghe sai, nhưng ba mẹ yên tâm, có tí sai cũng chả sao, còn có thể tự sửa khi tham gia các hoạt động khác (nghe trên video, nghe ở lớp học,..)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thầy Giáo Của Huyền My Bày Cách Giúp Bố Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con
 • Để Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Con Một Cách Hiệu Quả
 • Mẹ Sáng Tạo Trò Chơi Để Dạy Con Học Tiếng Anh Từ 3 Tuổi
 • #101 Những Câu Chửi Người Yêu Bằng Tiếng Anh Cực Phũ
 • Những Câu Chửi Tục Bằng Tiếng Anh Cực Đỉnh Hay Nhất
 • Tâm Đắc Với 5 Cách Dạy Con Học Lớp 1 Cha Mẹ Không Thể Không Biết – Biabop.com

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Dạy Kèm Toán Lớp 4, Gia Sư, Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Lớp 4
 • Tổng Hợp Kiến Thức Ngữ Pháp Và Bài Tập Tiếng Anh Lớp 4
 • Cách Phát Âm Tiếng Việt Qua Các Vùng Miền
 • Sổ Tay Tiếng Miến Điện – Wikivoyage
 • Dạy Kèm Giao Tiếp Tiếng Nhật
 • Giai đoạn bé bước vào lớp 1, tức là từ 6 tuổi trở lên là cột mốc vô cùng quan trọng. Lúc này các bé sẽ được tiếp xúc với môi trường mới, việc học sẽ nghiêm túc hơn chứ không phải vừa học vừa chơi như ở mẫu giáo. Vậy nên các bậc cha mẹ cũng cần có phương pháp giáo dục trẻ thật hợp lý, cần có cách dạy con học lớp 1 sao cho hiệu quả nhất, bé giỏi giang, ngoan ngoãn hơn.

  Hiện nay việc giáo dục con cái trong mỗi gia đình đều có xu hướng khác nhau, quan điểm nhiều người cho rằng trẻ cần phải được răn đe, nhiều khi phải “đánh” thì mới sợ và nghe lời, nhưng cũng có những quan điểm ngược lại, giáo dục là phải kiên nhẫn, không nên quá nghiêm khắc sẽ khiến trẻ tự ti…

  Đối với trẻ khi bắt đầu bước vào lớp 1, cũng là lúc bé bị “cắt” bớt thời gian chơi bời để bước vào giai đoạn phải học tập nghiêm túc, nhưng các bậc cha mẹ cũng cần có cách dạy con học lớp 1 thật tinh tế và khéo léo, đừng quá áp đặt bé phải “cắm đầu” vào học mới được, cần tạo cho bé cảm giác thoải mái và ham học. Bởi nếu cha mẹ quá áp đặt, bắt ép thì có thể trở thành cực đoan, bé sẽ có thái độ chống đối hoặc một số trường hợp rơi vào trầm cảm, tự kỷ…

  Vào lớp 1, trẻ phải làm quen với môi trường mới, học tập mới… nên hầu hết các con đều sẽ bỡ ngỡ, có thể sẽ vừa háo hức vừa lo sợ. Cha mẹ cần có cách tạo cho con cảm giác thoải mái, cổ vũ để con nhanh chóng thích nghi, ổn định tâm lý và sẵn sàng học tập thật tốt.

  Những cách dạy con học lớp 1 để bé giỏi giang, ngoan ngoãn

  1. Giúp con xác định trách nhiệm của bản thân

  Hầu hết khi mới bước sang lớp 1 trẻ sẽ chưa phân định rõ được sự khác nhau giữa trường tiểu học và mẫu giáo là như thế nào, nên tâm lý chung của các con là sẽ muốn chơi. Nếu bị thúc ép vào việc học nhiều trẻ sẽ có những phản ứng tiêu cực, quấy khóc và không nghe lời…

  Lúc này việc cha mẹ cần làm đó là nên nói chuyện với con, giúp con nhận thức được vì sao mình cần phải học, tuyệt đối đừng áp đặt hay dùng đòn roi với bé, mà hãy lấy những dẫn chứng điển hình từ chính cha mẹ ngày trước đi học như thế nào, xử lý các tình huống ra sao và đã trải qua những chuyện thú vị như thế nào. Dần dần bé sẽ hiểu được trách nhiệm phải học tập và sẽ trở lên thích thú hơn

  2. Luôn bày tỏ sự quan tâm và tôn trọng con

  Chẳng hạn như, thay vì những câu như “con phải làm…” mẹ hãy nói rằng “theo mẹ nghĩ là con nên…”, “tại sao con không thử làm như thế nhỉ…” Chắc chắn các bé sẽ ngoan ngoãn hợp tác hơn rất nhiều.

  3. Luôn hỏi han con về những điều con gặp ở trường

  4. Luôn kiên nhẫn khi con không làm được bài

  5. Bình tĩnh khi bé nhận điểm kém

  Môi trường mới, kiến thức mới, chắc chắn không phải bé nào cũng có thể làm quen và học tốt đươc ngay, chuyện bị điểm kém sẽ hết sức bình thường. Cha mẹ đừng vội chỉ trích hay mắng mỏ bé, hãy giúp bé vượt qua điều đó, tìm ra nguyên nhân lỗi sai và cố gắng làm lại cho lần sau, như vậy bé cũng đỡ buồn mà cha mẹ cũng không gây ra hậu quả xấu hơn.

  Tâm lý trẻ khi bắt đầu học tiểu học rất phức tạp, nên việc áp dụng cách dạy con học lớp 1 cũng không phải đơn giản. Cha mẹ phải luôn chú ý bình tĩnh, kiên nhẫn, lắng nghe và tôn trọng con, cố gắng hiểu những mong muốn của con để từ đó việc dạy dỗ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  4.7

  /

  5

  (

  13

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Con Học Lớp 1 Giúp Bé Tiếp Thu Nhanh
 • Gia Sư Giáo Viên Dạy Kèm Tại Nhà Ở Đà Nẵng
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Review Một Số Giáo Viên Dạy Toán Online Nổi Tiếng Thời Điểm Hiện Tại – Chinh Phục Giảng Đường
 • Top 4 Phần Mềm Viết Tiếng Trung Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua
 • Mẹo Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp Hai Cho Con Yêu Mẹ Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp Hai Cho Trẻ Em Mẹ Nên Biết
 • Cách Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp Hai Cho Trẻ Em Mẹ Nên Biết
 • Thảo Luận Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Học Lớp 2
 • Kinh Nghiệm Thuê Gia Sư Dạy Kèm Lớp 2 Giỏi Tại Hà Nội Cho Con
 • Sách Giáo Khoa Tiếng Anh Lớp 2
 • Cách dạy đọc tiếng Anh lớp 2 mẹ nên biết – dạy trẻ cách tiếp thu

  Trẻ thường rất hiếu động và chỉ tập trung học vào một khoảng khoảng thời gian không lâu. Việc tập trung thầy cô giảng bài trên lớp không hoàn toàn thoải mái. bởi thế, thầy cô và bố mẹ nên dạy trẻ kĩ năng lắng nghe khi người lớn đọc một cái gì đó. Cách học tiếng Anh trẻ em này chẳng những giúp trẻ “nghe chủ động” mà còn giúp chúng xác định được các câu hỏi who (ai), what (cái gì), where (ở đâu), why(tại sao), when (khi nào) và how (như thế nào). Sau khi thầy cô giáo yêu cầu trẻ đọc một bài tiếng Anh về đoạn miêu tả ngắn, trẻ sẽ tự định ảnh được nội dung có trong phần đọc và đọc phát âm từ vựng một cách lưu loát hơn.

  Chỉ bạn cách dạy đọc tiếng Anh lớp hai cho trẻ nhỏ mẹ nên biết

  Việc cứ một mực bám sát theo giáo trình trẻ nhỏ sẽ bất cập khả năng đọc tiếng An của trẻ em. hơn nữa, để tăng thêm khả năng học đọc tiếng Anh lớp 2 trên lớp tốt hơn, việc tăng cường dụng cụ học là điều cần thiết.

  Những dụng cụ giúp miêu tả giai đoạn đọc sắc nét như máy nghe nhạc, điện thoại cảm ứng, truyền hình hay máy tính và các phần mềm kéo theo … sẽ làm tăng hoạt động của các bé, làm đa dạng hoá quá trình học tập. Việc đọc theo sách giáo khoa, phần mềm kèm theo hoặc đọc theo một bài thơ tiếng Anh trên điện thoại sẽ công tác nắm bắt ngôn ngữ của trẻ thêm dễ dàng hơn.

  Cách dạy đọc tiếng Anh lớp 2 mẹ nên biết – bắt chước

  Các mẹ nên dùng cách dạy đọc tiếng Anh lớp 2 cho trẻ đúng phương pháp để trẻ có thể phát huy trí thông minh ngay từ nhỏ. tuy vậy, phụ huynh cũng nên làm đ/biệt chuyên tâm không nên buộc phải trẻ mà phải tạo hứng thú cho trẻ tự học mới hiệu quả. Chúc bé học tiếng Anh thật tốt và nên nhớ đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin dữ liệu có ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Bạn Cách Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp 2 Cho Trẻ Nhỏ Mẹ Nên Biết
 • Cách Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp Hai Cho Trẻ Nhỏ Mẹ Nên Biết
 • Phương Pháp Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp 2 Cho Các Bé Mẹ Nên Biết
 • Chỉ Bạn Cách Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp 2 Cho Con Yêu Mẹ Nên Bi��T
 • Hải Phòng Gia Sư Online Dạy Học Tiếng Anh Lớp 2 Tại Nhà
 • Phương Pháp Mẹ Dạy Con

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Các Mẹ Cách Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Ba Mẹ Đang Tự Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Sai Cách?
 • Các Bà Mẹ Xứ Hàn Tự Dạy Con Học Tiếng Anh
 • Bí Quyết Tự Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Nếu đang có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng điền vào form đăng kí hoặc liên hệ hotline để

  được tư vấn chi tiết!

  Cháu nhà mình 3 tuổi, là con trai nên rất nghịch thì liệu có theo học được khóa này không?

  Trong quá trình học Ms Tuyến sẽ dạy những phương pháp để mẹ tự đồng hành cùng con tại nhà. Hơn nữa chị lại là người hiểu tính của con nhất. Kết hợp với những phương pháp của Ms Tuyến hướng dẫn mẹ, chị chắc chắn sẽ tìm ra được biện pháp tốt nhất để 2 mẹ con cùng học Tiếng Anh mỗi ngày. Nếu thực hiện đúng theo lộ trình, chỉ 1 tháng sau chị sẽ thấy con chị khác hẳn, 2 mẹ con cùng chuẩn âm, con tự giác lôi sách ra học mỗi ngày không cần mẹ nhắc và quan trọng hơn 2 mẹ con hoàn toàn có thể giao tiếp với nhau được bằng Tiếng Anh.

  Với con Tiếng Anh sẽ là một ngôn ngữ hoàn toàn mới, gần như là con được tiếp xúc từ đầu. Khi tham gia chương trình này, ngoại trừ những kiến thức được mẹ dạy các cô giáo sẽ chấm chữa bài chi tiết, chỉnh cho con từng lỗi phát âm. Nên học đến đâu là con sẽ phát âm chuẩn đến đó. Nên việc bị ngọng tiếng Việt sẽ không ảnh hưởng gì đến việc con nói tốt Tiếng Anh đâu ạ.

  Hồng Loan Nguyễn

  Đến 90% các bà mẹ tìm đến khóa học Phương pháp mẹ dạy con của Ms Tuyến là những người không biết gì hoặc có nền tảng rất mỏng về Tiếng Anh nhưng luôn khao khát bản thân có thể tự dạy được cho con mình và giúp chúng yêu thích ngôn ngữ toàn cầu này. Trải nghiệm khóa học, Ms Tuyến sẽ dạy chi tiết từng bài giảng, trang sách. Gặp cấu trúc hay từ mới đều được Ms Tuyến lưu ý cặn kẽ đến cả cách phát âm, ngữ điệu nói để bất kì bà mẹ nào (dù chưa tiếp xúc với Tiếng Anh bao giờ) cũng có thể dễ dàng dạy lại cho con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Con Học Toán Lớp 4 Hay Nhất
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dạy Con Học Tiếng Anh
 • Kinh Nghiệm Mẹ Việt Dạy Con Học Tiếng Anh Như Mẹ Tây
 • Bí Quyết Dạy Con Trẻ Học Tiếng Anh Thành Công
 • Cách Dạy Trẻ Con Học Tiếng Anh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100