Kinh Nghiệm Giúp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Thành Công

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Vừa Hiệu Quả Lại Tiết Kiệm
 • Các Hình Thức Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Tại Nhà
 • Xây Dựng Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trôi Chảy Tại Nhà
 • Những Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ngay Tại Nhà
 • Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà là hoàn toàn có thể. Bạn có thể tự tìm cho mình rất nhiều nguồn tài liệu sẵn có trên mạng, đăng ký các khóa học online, tải một phần mềm trợ giúp cho việc học tập hay tham gia vào các nhóm tự học trên mạng xã hội,… Tuy nhiên, trong sự bất tận của các dòng chảy thông tin đó, bạn nên bắt đầu từ đâu?

  Đầu tiên, hãy vạch ra cho mình một lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà và mục tiêu phù hợp.

  Cho dù là học tiếng Anh giao tiếp hay học tiếng Anh với mục đích nghiên cứu học thuật, việc đầu tiên bạn cần làm là nắm chắc nền tảng tiếng Anh. Giống như một ngôi nhà vậy, trước khi được xây dựng thì phải có một nền móng vững chắc đúng không nào. Bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất: phát âm, ngữ pháp và từ vựng, sau đó luyện tập các kỹ năng nghe và nói, và cuối cùng là luyện phản xạ. Một điểm quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ đó chính là các kỹ năng này cần phải được kết hợp phát triển với nhau để có được kết quả tốt nhất.

  Vậy thì làm như thế nào?

  Đầu tiên là phần hỗ trợ, bao gồm kỹ năng phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Phần còn lại là phần giao tiếp, bao gồm kỹ năng nghe, nói và phản xạ.

  Phần 1: Phần hỗ trợ

  Đầu tiên, muốn luyện được phát âm tốt, bạn cần phải chú ý đến cách phát âm của từng âm thanh như “L”, “TH”, “R”,… và đặc biệt là trọng âm của chúng. Chú ý đến cách mà lưỡi mình chuyển động vì đó là cách mà bạn tạo ra các âm. Có rất nhiều trang web có thể dạy bạn chuyên sâu về cách tạo ra các âm thanh trong tiếng Anh, điển hình có thể kể đến trang BBC Learning English đã rất quen thuộc với những người học tiếng Anh.

  Một số bạn sẽ bị quên từ vựng và cấu trúc sau một khoảng thời gian. Điều này rất phổ biến với những người học tiếng Anh chưa đúng cách. Một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà giúp bạn “lên trình” nhanh nhất chính là việc kết hợp giữa luyện từ vựng với luyện nói, luyện nghe.

  Hãy áp dụng ngay những từ mình mới học được trong việc “chat chit”, “chém gió” với bạn bè. Bí kíp của việc nghe nói hiệu quả không gì khác chính là nghe nói thật nhiều. Cố gắng biến tiếng Anh thành ngôn ngữ mới của bạn, và bạn sẽ làm chủ được nó trong thời gian sớm nhất.

  Phần 2: Phần giao tiếp

  Trước hết, hãy bắt đầu với việc luyện nghe: 1. Luyện nghe qua video, phim truyện:

  Nếu bạn là một tín đồ của Youtube hay là một mọt phim chính hiệu, thì đây đích thị là cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất dành cho bạn. Hãy nghe và nhại lại lời của các nhân vật một cách tự nhiên nhất có thể. Bạn có thể sử dụng phụ đề (subtitle) bằng tiếng Việt để hiểu nghĩa, chắc tay hơn thì dùng tiếng Anh. Việc này không chỉ tốt cho cả phần luyện nghe, luyện nói mà còn tốt cho cả việc rèn luyện chất giọng bản địa. Một số trang web bạn có thể sử dụng cho hình thức học này chính là:

  Study Movie: Một trang web xem phim đã quá quen thuộc với cộng đồng những người học tiếng Anh. Trang web cung cấp một số lượng phim lớn, phân chia theo từng trình độ tiếng Anh và có sẵn một giao diện phụ đề song ngữ để những người học tiếng Anh tiện theo dõi.

  2. Luyện tiếng Anh qua lời bài hát:

  Bạn đã bao giờ bị ám ảnh bởi một bài hát nào đó mà lời bài hát cứ kẹt trong đầu mình mãi? Điện Máy Xanh chẳng hạn? Một cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà khác đó chính là sử dụng lời bài hát. Nhẩm theo bài hát vừa là một cách hay để ghi nhớ từ vựng mà lại còn thư giãn và rất vui vẻ nữa.

  3. Đừng quên luyện nói hàng ngày.

  Hãy thử đọc các tài liệu, các đoạn văn thành tiếng, và cũng đừng quên tự ghi âm giọng đọc của mình và nghe lại để phát hiện ra các lỗi sai của bản thân và sửa lại chúng. Ngoài ra bạn cũng cần phải áp dụng các từ mới vào trong câu từ của mình, chẳng hạn như thay vì nói “very big” thì bạn có thể dùng “huge” hay “enormous”. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị lặp từ và có một lối diễn đạt hay hơn rất nhiều.

  Khi đã hoàn thành đủ các việc cần làm để cải thiện kỹ năng nói, bạn cần phải luyện tập chúng liên tục. Tập nói trước gương chính là một cách rất hay để bạn vừa nói được trôi chảy vừa rèn luyện sự tự tin khi nói Tiếng Anh.

  4. Cuối cùng, phần khó nhất và cũng dễ nhất chính là luyện phản xạ.

  Cách tốt nhất để luyện phản xạ đó chính là kiếm cho mình một người bạn cùng học tập để hai người có thể luyện tập trò chuyện với nhau, có thể là qua tin nhắn hay gọi điện. Việc có một “đôi bạn cùng tiến” sẽ giúp cho khả năng tiếng Anh của bạn phát triển rất nhanh. Ngoài ra bạn cũng có thể xem các bộ phim hay các video hội thoại, chương trình truyền hình và cố gắng đoán xem các nhân vật sẽ nói gì tiếp theo, họ sẽ đối đáp người kia như thế nào,…

  Nếu đã sử dụng những phương pháp trên mà bạn vẫn chưa thể thành thạo được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình thì bạn nên chuyển sang theo học ở các trung tâm đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp.

  Dịch Covid-19 kéo dài nên việc học tiếng Anh ở các trung tâm, học tiếng Anh tại Philippines hay ở các nước khác đều rất khó khăn vì thế các bạn nên chuyển sang học qua các lớp học tiếng Anh trực tuyến.

  Hiện tại trung tâm anh ngữ Winning English đã nghiên cứu và phát triển mô hình học trực tuyến, những giải pháp công nghệ được hoàn thiện và đưa vào triển khai. Học online nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo các chương trình học truyền tải đến các học viên như các lớp học thực tế. Và các bạn vẫn được giảng dạy bởi các giảng viên tốt nhất của chúng tôi tại Philippines.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • 4 Cuốn Giáo Trình Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Không Thể Bỏ Qua
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Giúp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Thành Công
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Vừa Hiệu Quả Lại Tiết Kiệm
 • Các Hình Thức Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Tại Nhà
 • Xây Dựng Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trôi Chảy Tại Nhà
 • Vì sao bạn cần học tiếng Anh?

  Tiếng Anh giờ đây được sử dụng là ngôn ngữ chung của toàn cầu, từ các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, du lịch cho đến công nghệ, y học, khoa học máy tính… là thứ ngôn ngữ chính thức của các tổ chức lớn Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. Ngoài Anh quốc, có đến 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, chưa kể đến một số nước đã lấy tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai bắt buộc. Do đó bất kỳ đi đâu, làm gì, bạn đều bắt gặp tiếng Anh.

  Với sự phổ biến rộng rãi của tiếng Anh, việc tự học giao tiếp tiếng Anh sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn, đặc biệt nếu bạn muốn công tác tại một số ngành nghề bắt buộc có kỹ năng giao tiếp tốt như phiên dịch, du lịch, tiếp viên hàng không, ngoại giao… Ngoài ra, theo thời gian nếu công ty cân nhắc cho bạn cơ hội tu nghiệp nước ngoài, tiếng Anh cũng là một cửa ải cần thông qua nếu bạn muốn sự nghiệp bạn mở sang một trang mới rạng rỡ hơn. Tôi đã từng gặp 1 giám đốc – anh Khang mở ra cơ hội rất lớn với tiếng Anh của anh ấy khi mà tình cờ trở thành đơn vị phân phối máy photocopy của thương hiệu Ricoh tại Mỹ. Anh Khang thừa nhận rằng nếu không có tiếng anh thì anh không thể có được ngày hôm nay, đặc biệt là thương hiệu Hưng Phúc Khang của anh ấy sẽ không thể thành lập và lớn mạnh như hôm nay.

  Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, do đó bất kỳ tin tức, hình ảnh, video… nơi đâu cũng sử dụng tiếng Anh cả. Bạn sẽ không thể đọc được một cuốn sách kinh tế được biên soạn từ diễn giả nước ngoài nếu kỹ năng tiếng Anh kém. Việc xin visa du học nước ngoài cũng sẽ bị cản trở nếu bạn không rành giao tiếp bằng tiếng Anh. Do đó, hầu như các bạn trẻ cho đến đối tượng đã đi làm đều tự học giao tiếp tiếng Anh đầu tiên.

  Không chỉ có công việc và việc học tập bị cản trở, mà ngay cả những thú giải trí bình thường cũng bị ảnh hưởng nếu bạn không biết về tiếng Anh. Chẳng hạn bạn sẽ chẳng thể cảm nhận một bài hát hay đang làm mưa làm gió các bảng xếp hạng quốc tế, hoặc sẽ không thể hiểu được ít nhiều nội dung một bộ phim Hollywood. Ngoài ra, nếu muốn du lịch nước ngoài, vốn tiếng Anh của bạn cũng cần phải “đủ để giao tiếp cơ bản được” để không phải lo lắng vì phải dùng “ngôn ngữ cơ thể”. Vì thế, việc tự học giao tiếp tiếng Anh hiện nay là rất cần thiết.

  Một số phương pháp tự học giao tiếp tiếng Anh tại nhà hiệu quả

  Điều đầu tiên khi bạn muốn tự học giao tiếp tiếng Anh tại nhà hiệu quả là cải thiện vốn từ vựng của mình. Chẳng hạn bạn không thể chỉ dùng từ “Hello”, “I’m fine. Thank you” để chào hỏi hay “I think” để bày tỏ quan điểm bản thân. Những người có kỹ năng giao tiếp tốt là những người có vốn từ vựng phong phú, biết cách dùng các cụm danh từ, cụm động từ sao cho giống người bản xứ nhất bên cạnh những từ vựng cơ bản. Trên youtube hay các diễn đàn học tiếng Anh hiện nay có khá nhiều topic hay video chỉ cho bạn các mẹo, các cụm từ cơ bản để nâng cao vốn từ vựng của bạn hữu hiệu hơn.

  Theo những người đã có kinh nghiệm tự học giao tiếp tiếng Anh tại nhà hiệu quả, người Việt Nam học kém tiếng Anh chủ yếu là vì nghe yếu. Dù có nhiều người rất giỏi về văn phạm, ngữ pháp nhưng vì giáo trình học từ lớp 1 đến lớp 12 đều chủ yếu chỉ tập trung trên sách nên kỹ năng nghe hiểu của họ vẫn rất kém. Kỹ năng nghe bạn có thể tự luyện và tốt nhất nên luyện tại nhà để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Có rất nhiều phương tiện hỗ trợ bạn luyện nghe, chẳng hạn các kênh BBC hay CNN, các bản tin ngắn nước ngoài trên Youtube, Dailymotion… Nếu thời gian đầu chưa quen, bạn có thể tìm bản có phụ đề, và dần dần tắt phụ đề đi để luyện cho nhuần nhuyễn hơn.

  Đã luyện kỹ năng nghe, bạn không thể bỏ qua kỹ năng nói khi tự học giao tiếp tiếng Anh. Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải có người đồng hành bên cạnh, chứ bạn không thể tự luyện một mình mà trở nên giỏi được. Để nói được tiếng Anh bạn phải tập phát âm thật nhiều, thật đúng. Bạn nên tìm đến các trung tâm, đăng ký các khóa học chuyên về điều chỉnh phát âm, bởi rất nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn phát âm sai những từ cơ bản. Việc có bạn học, thầy cô ở trung tâm thường xuyên trao đổi cũng giúp bạn tăng khả năng phản xạ. Ngoài ra, khi luyện nghe, bạn nên chú ý và nhẩm theo họ để tự sửa phát âm và cách nhấn nhá cho tự nhiên hơn.

  Không phải ai sinh ra cũng có năng khiếu với ngôn ngữ học, và không phải ai cũng thích thú với nó. Đặc biệt với đối tượng đi làm, đôi lúc công việc căng thẳng cũng khiến họ bỏ qua việc tự học giao tiếp tiếng Anh tại nhà. Vậy tại sao bạn không thể tìm các phương pháp vừa học vừa giải trí, chẳng hạn xem bộ phim nước ngoài yêu thích, nghe một bản nhạc sôi động, kết bạn với những người giỏi tiếng Anh…? Bạn vừa cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, vừa giải trí một cách hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • 4 Cuốn Giáo Trình Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Không Thể Bỏ Qua
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • Từ Vựng Tiếng Anh Tại Nhà Hàng Thức Ăn Nhanh
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Giúp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Thành Công
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Vừa Hiệu Quả Lại Tiết Kiệm
 • Các Hình Thức Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Tại Nhà
 • 2. Lộ Trình học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

  Tiếng Anh không giống như tiếng Việt, có nhiều từ có cách viết giống nhau nhưng cách phát âm khác nhau. Do vậy, nếu bạn sai ngay từ đầu, sẽ rất khó để sửa. Ví dụ, bạn đã gặp rất nhiều từ có phát âm đuôi – er là /ə(r)/ như teacher, offer, speaker,… và khi bạn gặp từ pfer, bạn cũng phát âm theo phỏng đoán là /prifə(r)/ là sai bởi phát âm đúng phải là /pri’fə:/. Và việc phát âm sai này sẽ rất khó sửa.

  Phát âm là tiền đề cho kỹ năng nghe và nói, chính vì thế, nếu bạn muốn cải thiện trình độ Tiếng Anh giao tiếp khi bị mất gốc, bạn không thể không học phát âm. Tốt hơn hết, bạn nên đến trung tâm tiếng Anh để được giảng viên trực tiếp chỉnh sửa lỗi sai cho bạn. Còn nếu bạn là người đi làm, quá bận, không thể đến trung tâm học, bạn có thể học thông qua khóa học Tiếng Anh giao tiếp online.

  Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Anh giỏi nếu như bạn không có vốn từ vựng nhất định. Việc học từ vựng cần phải diễn ra hằng ngày, đều đặn. Theo một nghiên cứu, cứ sau 1 tháng, não con người chỉ nhớ được 20% kiến thức được tiếp nhận. Đó là lý do bạn cần duy trì việc học từ vựng mỗi ngày.

  Khi học Tiếng Anh giao tiếp, chúng ta cần quan tâm đến việc luyện nghe, luyện nói, phản xạ và từ vựng. Các kỹ năng này không thể phát triển riêng rẽ mà cần song song hỗ trợ nhau. Vì vậy, chúng ta cũng cần sắp xếp việc học cho hợp lý để phát triển toàn diện các kỹ năng.

  3.1. Lên kế hoạch chi tiết cho việc học tiếng anh giao tiếp

  Hãy tạo khuân khổ và kỷ luật cho bản thân mình để việc học trở nên nghiêm túc và đạt hiệu quả cao nhất. Mẹo dành cho bạn hãy lên thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn. Bạn cần và có thể dàng ra mỗi ngày bao nhiêu tiếng để học tiếng Anh? Và chia từng thời gian cụ thể cho từng phần học. Thời gian có thể hiểu là bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có thể dành ra cho dù là mấy phút. Hãy tận dụng nó để tập đi tập lại những gì bạn đã học trong ngày hôm đó.

  3.2. Hãy tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn

  Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không cần hơn nữa. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng bạn phải thuộc 5 từ này một cách nhuần nhuyễn.

  Hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Và khi bạn đã phát âm đúng một từ; hãy dành thời gian để lặp lại âm của từ đó nhiều lần nhất có thể cho đến khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ là nói được từ đó theo giọng mới.

  3.3. Nghe và hát những bài hát tiếng Anh

  Lời bài hát là một phương tiện để chúng ta học được cách giao tiếp tự nhiên hàng ngày. Song, với giai điệu yêu thích, bạn có thể dễ dàng ngân nga, bắt chước cách phát âm chuẩn của ca sĩ và cũng mau thuộc lời hơn.

  Khi gặp một cấu trúc hay cụm từ vựng hay, hãy note lại và dán nó ở nơi bạn thường xuyên nhìn thấy. Chẳng bao lâu bạn sẽ thu hoạch được cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích.

  3.4. Xem phim và tự học tiếng Anh qua lời thoại

  Dù có ý định học tiếng Anh thì chúng ta vẫn luôn bị hấp dẫn bởi các bộ phim. Vậy tại sao không tranh thủ phút giây đó để tăng vốn kiến thức cho mình. Những lời thoại trong phim thường rất gần gũi với đời sống nên sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể sử dụng được chúng. Bạn có thể đọc theo lời của những nhân vật để rèn cho mình chất giọng của người bản ngữ, thậm chí là những từ lóng, thành ngữ mà họ thường sử dụng.

  3.5. Tự độc thoại một mình

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cuốn Giáo Trình Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Không Thể Bỏ Qua
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • Từ Vựng Tiếng Anh Tại Nhà Hàng Thức Ăn Nhanh
 • Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tại Nhà Hàng Qua Phim
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Giúp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Thành Công
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Vừa Hiệu Quả Lại Tiết Kiệm
 • Các Hình Thức Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Tại Nhà
 • Xây Dựng Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trôi Chảy Tại Nhà
 • Những Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Để học tiếng anh giao tiếp hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày. Tránh tình trạng bạn học tiếng anh theo cảm tính, nghĩa là hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó. Học tiếng anh không phải là việc ngày một ngày hai là có thể làm chủ được tiếng anh mà phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó hằng ngày và biến nó thành sinh hoạt hàng của bạn. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng anh giao tiếp.

  Bạn nên tự chia thời gian cho mình, bao nhiêu thời gian tập nói, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng anh mà mình nên áp dụng,…Bạn cứ thử đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp giúp bạn đo lường khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình một cách tốt nhất.

  Bảng chữ cái tiếng anh phiên âm, cách đọc, đánh vần (Ảnh: Internet)

  Duy trì thói quen nghe tiếng anh hàng ngày

  Nghe – Học bằng tai là một trong những quy tắc quan trọng nhất trong phương pháp học tiếng Anh hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Chính vì thế, hãy duy trì thói quen này.

  Lúc đầu nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe nó hằng ngày. Cũng giống như việc tập thể dục buổi sáng vậy, bạn luyện tập thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ dẻo dai và cơ thể khỏe mạnh hơn. Việc duy trì thói quen nghe tiếng anh hàng ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng anh.

  Để nghe tiếng anh không nhất thiết bạn phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được, bạn có thể linh động việc học và việc giải trí với nhau, ví dụ như nghe podcast, xem phim sitcom, nghe các câu chuyện Mini – Stories trong chương trình English Coffee,…

  Học tiếng anh trên Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích giao tiếp bạn tốt hơn

  Học tiếng Anh qua các đoạn phim youtube giúp bạn dễ nắm bắt hơn (Ảnh: Internet)

  Với sự phát triển nhanh chóng của google đặc biệt là youtube thì việc tìm ra cho mình những kênh (channel) học tiếng anh trên youtube là không quá khó. Cái lợi của việc học tiếng anh trên mạng là rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà không làm bạn cảm thấy buồn chán, nhưng nó rất dễ làm cho bạn sao nhãng.

  Nguồn video học tiếng anh trên youtube thì rất nhiều nhưng làm sao để xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn nào, để tránh tình trạng “xem miên man” với hàng ngàn Video hấp dẫn khác nhau. Nó sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu bạn không biết cách dừng lại đúng lúc.

  Mỗi ngày học một câu nói giao tiếp tiếng anh

  Trong tiếng Anh giao tiếp, có rất nhiều từ lóng, thành ngữ hay những câu trích dẫn, châm ngôn bạn chưa bao giờ được học ở trường lớp. Hãy sưu tầm, ghi nhớ và sử dụng chúng trong những tình huống mà bạn cho là có thể áp dụng chúng vào thực tiễn. Mỗi ngày chỉ một nói một câu như thế nhưng chắc rằng bạn phải nắm được ý nghĩa và cách nhấn âm, lên xuống sao cho đúng giọng điệu, là bạn có thể tăng vốn câu của mình lên rất nhiều rồi đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • 4 Cuốn Giáo Trình Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Không Thể Bỏ Qua
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Vừa Hiệu Quả Lại Tiết Kiệm

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Hình Thức Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Tại Nhà
 • Xây Dựng Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trôi Chảy Tại Nhà
 • Những Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ngay Tại Nhà
 • Bí Mật Kinh Ngạc Về Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Chuẩn “như Người Bản Địa”
 • Có thể bạn cũng như mình, đã từng có tới 13, 14 năm học tiếng Anh mà kết quả thu về chả được mấy…

  Vậy thì bài viết này của mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà vừa tiết kiệm lại hiệu quả. Biết đâu nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm tiếng Anh của chính bạn.

  Cùng khám phá nào!

  Tự học tiếng Anh thì nên bắt đầu từ đâu?

  Tùy MỤC ĐÍCH của bạn.

  • Bạn mất gốc, muốn luyện nghe nói tiếng Anh lại từ đầu?
  • Bạn đã có căn bản, muốn tự học nâng cao lên?
  • Bạn muốn cải thiện phản xạ tiếng Anh?

  Trước khi sang phần tiếp theo, bạn hãy lấy giấy và bút ra, nghĩ thật kỹ rồi viết câu trả lời cho hai câu hỏi: Trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nào? Mục đích bạn học tiếng Anh là để làm gì?

  Một vài chia sẻ về cách tự học tiếng Anh hiệu quả

  Hồi mình mới bắt đầu công cuộc tự học giao tiếp tiếng Anh, mình có tham khảo kha khá tài liệu về việc học nghe – nói. Vì trình độ của mình chỉ ở mức đọc – hiểu được một ít, còn nghe nói thì mù tịt nên mình học từ những thứ căn bản trước.

  Với học nghe – nói tiếng Anh, mình vạch ra bốn mục tiêu: Luyện nghe – Luyện nói – Luyện phản xạ – Luyện từ vựng.

  Chính vì vậy, khi sang phần ngữ pháp, gặp một cấu trúc câu khó nhằn nào đó, ví dụ như sau:

  S + V + not only + Adv/Adj, but also + Adv/Adj

  Thì mình sẽ áp nó vào thực tế luôn: She is not only beautiful, but also lovely (Cô ấy không chỉ xinh mà còn đáng yêu).

  Kiểu vậy, và khi bản thân thực hành vào các câu chuyện độc thoại hàng ngày, cái cấu trúc đó sẽ in sâu trong não, trở thành thói quen và mình sẽ bật ra một cách tự nhiên thôi.

  Đây là một cách khá hiệu quả để vừa có thể phát âm chuẩn lại vừa ghi nhớ được từ mới, cách dùng từ và các mẫu câu độc đáo.

  Khi hát, mình hãy để ý đến những từ mới và cấu trúc câu hay, lạ và đặc biệt. Viết nghĩa và cách dùng của chúng ra giấy note, rồi dán lên chỗ hay nhìn thấy. Làm vậy để mỗi lần thấy là có có một lần tự nhẩm và tự học thuộc chúng.

  Có hàng tá bài hát Karaoke trên Youtube cho bạn lựa chọn, ngoài ra bạn còn có thể thử sức mình với game Lyrics Training một cách học từ vựng khác rất thú vị.

  Một trong những cách mà mình thấy có thể học từ khá nhanh và hiệu quả đó là việc tham gia trao đổi (cả viết và nói) với người khác. Nếu bước đầu còn ngại ngần chưa dám nói trực tiếp thì bạn có thể lên các diễn đàn trực tuyến.

  Ví dụ như Reddit – diễn đàn lớn nhất thế giới.

  Đây là nơi mà bạn có thể thực hành viết tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp của mình bằng việc trao đổi, tranh luận, góp ý về những vấn đề mà bạn quan tâm.

  Còn về phần ngữ pháp, nhiều khi bạn sử dụng một cấu trúc ngữ pháp và cảm thấy không chắc chắn về nó? Thế thì đừng lo, mình thấy có rất nhiều cách để kiểm tra những lỗi mình mắc phải.

  Có 1 cách để tự kiểm tra bản thân bạn đó là làm những câu đố tiếng Anh trên mạng. Những câu đố này sẽ kiểm tra ngữ pháp, cấu trúc câu, đọc hiểu của bạn và nhiều hơn nữa,…

  Bao lâu thì có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy?

  Thật ra cái này phụ thuộc vào độ CHĂM của từng người.

  Như mình thì là khoảng 1 năm. Thực ra luyện vài tháng là mình đã có thể trao đổi với người nước ngoài rồi, cơ bản là mình hiểu họ hỏi gì và họ hiểu câu trả lời của mình.

  Nếu bạn vừa chăm lại vừa hoạt ngôn thích giao tiếp thì mình đảm bảo khả năng tiếng của bạn sẽ lên rất nhanh. Nói với người nước ngoài vừa được luyện phản xạ, vừa được họ sửa lỗi cho nữa.

  Phần này còn giúp mình tự check xem mình có phát âm sai ở đâu không, có chỗ nào nói còn lạc điệu, không đúng không,… Từ đó mình có thể luyện tập lại cho hoàn hảo.

  Nếu muốn tự tin hơn về phát âm, bạn có thể trải nghiệm thử Sounds: Pronunciation App để có thể kiểm tra phát âm bằng cả Anh – Anh hay Anh – Mỹ.

  App này còn có phần thực hành, quizzes và cho phép download hoàn toàn miễn phí nữa đấy.

  Tips “giữ lửa” tình yêu với tiếng Anh trong quá trình tự học

  Không biết các bạn thế nào chứ chẳng hiểu sao mình không bị chán khi học tiếng Anh một mình bao giờ. Kể cả phần khô khan nhất là học ngữ pháp với từ vựng.

  Tất cả phụ thuộc vào cách nghĩ và sự chăm chỉ của bạn.

  Tuy nhiên mình cũng có một vài cách để tự tiếp thêm động lực mà mình hay làm như:

   Nghĩ về mục tiêu của mình, những kết quả mà mình có thể đạt được trong tương lai. Ví dụ mình hay nghĩ đến giai đoạn mình có thể đối đáp làu làu với người nước ngoài. Thế là trong quá trình độc thoại luyện tiếng Anh, mình lúc nào cũng thấy hào hứng, như là bản thân mình đang giao tiếp với Tây thực sự vậy.

  Nói chung là cũng không ai ngờ một đứa dốt tiếng Anh như mình bây giờ lại có thể bắn tiếng như gió với mấy ông Tây, đi công tác nước ngoài là chuyện như cơm bữa. Thật ra đến mình còn không ngờ, nhưng ngẫm lại thì đều là do bản thân cả các bạn ạ. Có sự kiên trì thì “có công mài sắt, có ngày nên kim” thôi các bạn ạ.

  Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn lăn tăn về tự học tiếng Anh tại nhà thì mình nghĩ có một công cụ chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện công việc này đơn giản hơn rất rất rất nhiều!

  Có sẵn lộ trình học mỗi ngày, có sẵn giáo trình học, có đội ngũ hỗ trợ “thúc” động lực cho bạn từ UES

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Giúp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Thành Công
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • 4 Cuốn Giáo Trình Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Không Thể Bỏ Qua
 • Trọn Bộ Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Giúp Bạn Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 7 Website Cực Hay Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Tài Liệu Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả
 • Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • 50 Câu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Thông Dụng Hàng Ngày Bạn Nên Biết
 • Những người đã từng thành công trong việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đã làm thế nào?

  I. BẮT ĐẦU TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ TỪ ĐÂU?

  Không có một câu trả lời chung cho tất cả mọi người rằng nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu. Trước tiên, bạn cần trả lời hai câu hỏi: trình độ hiện tại của bạn đang ở đâu và mục tiêu mà bạn muốn đạt được như thế nào.

  Việc tự học tiếng anh tại nhà cho người mất gốc sẽ khác với người đã có nền tảng và muốn nâng cao trình độ hơn.

  II. MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ

  Khi học tiếng Anh giao tiếp, chúng ta cần quan tâm đến việc luyện nghe, luyện nói, phản xạ và từ vựng. Các kỹ năng này không thể phát triển riêng rẽ mà cần song song hỗ trợ nhau. Vì vậy, chúng ta cũng cần sắp xếp việc học cho hợp lý để phát triển toàn diện các kỹ năng.

  1. Xem phim và tự học tiếng Anh qua lời thoại

  Dù có ý định học tiếng Anh thì chúng ta vẫn luôn bị hấp dẫn bởi các bộ phim. Vậy tại sao không tranh thủ phút giây đó để tăng vốn kiến thức cho mình. Những lời thoại trong phim thường rất gần gũi với đời sống nên sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể sử dụng được chúng.

  Bạn có thể đọc theo lời của những nhân vật để rèn cho mình chất giọng của người bản ngữ, thậm chí là những từ lóng, thành ngữ mà họ thường sử dụng.

  2. Nghe và hát những bài hát tiếng Anh

  Tương tự như cách trên, lời bài hát cũng là một phương tiện để chúng ta học được cách giao tiếp tự nhiên hàng ngày. Song, với giai điệu yêu thích, bạn có thể dễ dàng ngân nga, bắt chước cách phát âm chuẩn của ca sĩ và cũng mau thuộc lời hơn.

  Khi gặp một cấu trúc hay cụm từ vựng hay, hãy note lại và dán nó ở nơi bạn thường xuyên nhìn thấy. Chẳng bao lâu bạn sẽ thu hoạch được cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích.

  Một trang web để bạn có thể “vừa chơi vừa học” với các bài hát đó là Lyrics Training. Đây là dạng game nghe nhạc và điền từ còn thiếu vào chỗ trống. Chắc chắn bạn sẽ rất nhớ những từ đó và kỹ năng nghe cũng tăng lên nhiều đó.

  3. Tự độc thoại một mình

  4. Trao đổi trong các cộng đồng học tiếng Anh

  Dù là tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thì bạn cũng nên tìm cho mình một bạn/nhóm bạn đồng hành để cùng tập luyện và sửa sai cho nhau. Nếu thời gian đầu còn ngại ngùng, bạn có thể tham gia các cộng đồng để học hỏi kinh nghiệm hoặc chia sẻ khó khăn của bản thân mình.

  Bên cạnh đó, các nhóm như Tự học tiếng Anh giao tiếp cùng Ms Hoa cũng là một địa chỉ mà người học tiếng Anh nên ghé qua. Với hình thức group thì bạn có thể thoải mái đăng bài hỏi, đáp, trò chuyện tiếng Anh mỗi ngày. Đặc biệt, các bài chia sẻ kiến thức thường xuyên được update nên bạn sẽ được học hỏi mỗi ngày chỉ bằng việc lướt facebook đó.

  III. CHỌN TÀI LIỆU TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

  Nguyên tắc để tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đó là thực hành nhiều. Đó là cốt lõi của giao tiếp. Vậy nên bạn không nên quá lo lắng và tìm kiếm thật nhiều tài liệu để cày cuốc. Ms Hoa Giao Tiếp sẽ giới thiệu tới bạn 3 bộ sách tương ứng tập trung vào 3 vấn đề lớn đó chính là phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Điều đặc biệt là tất cả đều được xuất bản bởi Đại học Cambridge – trường Đại học nói tiếng Anh lâu năm thứ hai thế giới chỉ sau Oxford. Đây là một cái tên đã quá quen thuộc với rất nhiều tài liệu học tiếng Anh được cả thế giới biết tới nên không cần bàn cãi về độ uy tín và phổ biến của chúng. Mỗi cuốn sách đều chia theo từng cấp độ nên dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có nền tảng thì cũng sẽ tìm được một cuốn cho riêng mình.

  1. ENGLISH PRONUNCIATION IN USE giúp phát âm chuẩn từ con số 0

  Nội dung kiến thức được sắp xếp từ dễ đến khó với 4 nội dung chính: âm đơn lẻ, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Đó cũng là 4 giai đoạn mà chúng ta sẽ trải qua từ khi mất gốc đến khi có thể nói thành thạo như người bản xứ. Không chỉ miêu tả lý thuyết suông, các bạn có thể hình dung cách phát âm chuẩn qua hình ảnh đi kèm miêu tả đặt răng-môi-lưỡi và file audio. Đây là một cách cung cấp kiến thức không thể trực quan hơn với một cuốn sách, xứng đáng là top 1 tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

  Đây là một cái tên mà hầu hết tất cả mọi người đều biết khi tự học tiếng Anh. Sách hệ thống tất cả kiến thức ngữ pháp mà người học cần có, từ đơn giản đến nâng cao, một cách khoa học và dễ hiểu hơn bao giờ hết. Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng Anh và có thể dễ dàng áp dụng chúng với hướng dẫn chi tiết trong cuốn sách này. Không như 2 bộ sách trên với nhiều cuốn chia theo level, English Grammar in Use được tinh gọn chỉ trong một cuốn “cẩm nang” duy nhất.

  Bạn sẽ chẳng thể làm một việc lâu dài và đạt kết quả tốt đẹp khi không có tâm huyết, tình yêu với nó. Học tiếng Anh cũng vậy. Hầu hết những người giỏi tiếng Anh đều yêu nó và có thể tìm hiểu về nó cả ngày qua phim ảnh, ca nhạc, đọc tin tức… Khi đó, bạn lại càng có thời gian tiếp xúc và khả năng ngôn ngữ càng được trau dồi.

  Khi nản chí, hãy nhìn vào những tấm gương tiếng Anh và những gì họ đã đạt được và tự đặt câu hỏi: Biết bao người đã làm được tại sao mình thì không? Những câu chuyện của họ cũng sẽ giúp bạn học hỏi được không ít thì nhiều những kinh nghiệm, tài liệu học tập.

  • Cơ sở 1: 461 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy. HN; SĐT: 02466 512 935
  • Cơ sở 2: 141 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, HN; SĐT: 02466 862 811
  • Cơ sở 3: 41 Tây Sơn, Đống Đa, HN; SĐT: 024 6681 1242
  • Cơ sở 4: 18 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN; SĐT: 02466 737 333
  • Cơ sở 5: Liền kề 13, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, HN, SĐT: 024 6292 6049
  • Cơ sở 6: 350 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10; SĐT: 02866 57 57 60
  • Cơ sở 7: 18 Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp (L30.3 Khu CityLand Parkhills ); SĐT: 02866 735 353
  • Cơ sở 8: 427 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình; SĐT: 02862 867 159
  • Cơ sở 9: 224 Khánh Hội, Quận 4; SĐT: 028 6673 1133
  • Cơ sở 10: 215 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, HCM, SĐT: 02822 110 527
  • Cơ sở 11: 49A Phan Đăng Lưu, P3, Q.Bình Thạnh, HCM – Số ĐT: 02866 856 569
  • Cơ sở 12: 82 Lê Văn Việt, Hiệp Phú, Q9, HCM – Số ĐT: 02866 548 877
  • Cơ sở 13: 233 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng: 0236 357 2008
  • Cơ sở 14: 254 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, ĐN – Số ĐT: 02366 286 767

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Thành Công
 • Đh Fpt Đưa Sinh Viên Sang Philippines Học Tiếng Anh
 • Học Phí Trường Đại Học Fpt 2022 Là Bao Nhiêu?
 • Sinh Viên Fpt Làm Phần Mềm Luyện Nghe Nói Tiếng Anh
 • Top 5 Phim Hay Giúp Trẻ Vui Học Tiếng Anh Trên Fpt Play
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Tại Nhà Online Hiệu Quả
 • Tự Học Phát Âm Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Những Lưu Ý Khi Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Nhất.
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Học cách suy nghĩ bằng tiếng Hàn

  Để suy nghĩ bằng tiếng Hàn không phải là chuyện dễ dàng, người học luôn có tư duy bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, sau đó mới dịch sang tiếng Hàn, sắp xếp câu hoàn chỉnh rồi mới nói ra thành câu. Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn, trong việc chuyển đổi giữa các ngôn ngữ với nhau.

  Vì thế biện pháp dành cho việc này sẽ là tập lối tư duy bằng tiếng Hàn, có thể khởi đầu khó khăn, nhưng bạn sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp của mình nhanh chóng nếu nắm được cách tư duy này.

  Tự luyện phát âm và giao tiếp

  Không đặt nặng vấn đề ngữ pháp

  Có một điều dễ dàng nhận thấy, là hầu hết những câu nói thường ngày khá đơn giản và được lặp đi lặp lại nhiều lần, cả về từ vựng và ngữ pháp đơn giản. Vì vậy nếu bạn muốn thành thạo tiếng Hàn, thì không nên học quá nhiều ngữ pháp. Nắm được những cấu trúc khó sẽ làm cho bạn bị phân tâm nhiều hơn. Bạn hãy tự mua cho mình một cuốn sách chuyên về ngữ pháp giao tiếp, bạn sẽ biết được nội dung cần học, để cải thiện kĩ năng nghe nói của mình hiệu quả hơn.

  Lắng nghe và lặp lại các mẫu câu thông dụng

  Cách học nghe nói tiếng Hàn hiệu quả và thú vị nhất, chính là xem phim và nghe nhạc. Việc tìm ra nguồn cảm hứng hay đam mê, yêu thích của bản thân với điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc sẽ là động lực tuyệt vời, giúp bạn tạo hứng thú với việc tự học tiếng Hàn tại nhà hơn. Tốt nhất, bạn nên chọn phim có sub hoặc những bản nhạc có lời, từ đó sẽ có sự đối chiếu sao cho chính xác nhất.

  Sau đó, bạn hãy chọn một phần ngắn của một chương trình và lặp lại từng dòng một. Trong quá trình đó bạn hãy thử bắt chước theo câu nói, cách phát âm, ngữ điệu sao cho giống với người bản ngữ nhất. Chỉ có sự kiên trì và chăm chỉ mới giúp bạn có được kết quả như mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiêu Chí Chọn Giáo Trình Tiếng Hàn Cho Người Tự Học Tại Nhà
 • 5 Tài Liệu Giúp Bạn Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Quận 1
 • 7 Cách Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Không Cần Người Hướng Dẫn
 • Gợi Ý Cách Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Vô Cùng Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Hàn Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Giao Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Qua Video Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Online
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Thủ Đức
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Huyện Thủy Nguyên
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Thành Phố Vinh
 • Bạn là người bận rộn? Bạn muốn học tiếng hàn giao tiếp nhưng mà lại không có thời gian theo học tại trung tâm tiếng hàn. Thế nhưng bạn có một chiếc máy tính kết nối với cả thế giới!. Vậy là bạn đã có trong tay một trợ thủ đắc lực để nâng cao trình độ tiếng hàn của mình.

  Nhưng liệu bạn đã biết cách học tiếng hàn giao tiếp hiệu quả khi mà những thông tin trên mạng Internet hầu hết còn chưa được kiểm chứng? Liệu bạn đã biết tìm kiếm và chọn lọc những tài liệu phù hợp nhất với mình? Nếu bạn đã sẵn sàng để học tiếng hàn online, thì bạn nên tham khảo một số lời khuyên sau đây:

  Thứ nhất, xác định mục tiêu

  Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi nghĩ tới việc học tiếng hàn là xác định mình học để làm gì? Có hàng ngàn trang web, thông tin, tài liệu nhưng không phải cái nào cũng giúp ích cho bạn. Nếu không xác định mình phải học cái gì bạn sẽ bị ngợp trong hàng tá những lời mời chào bóng bẩy nhưng lại khiến bạn lạc hướng .

  Giả dụ, bạn muốn học để thi, hãy thử làm các bài test trên các trang web chuyên về Test, KLPT, TOPIK,…và chuyên tâm vào làm bài tập đều đặn mỗi ngày. Học để giao tiếp thì đơn giản hơn nữa, hãy tìm các đoạn phim có phụ đề tiếng hàn ( tất nhiên là phim US/UK), hoặc đơn giản là các bài hội thoại, phỏng vấn không nhất thiết phải là 1 bài học nào đó…bằng cách này bạn không chỉ nhớ từ vựng nhanh chóng mà còn biết thêm về từ lóng, cách phát âm chuẩn xác và kiến thức xã hội…

  Thứ 2, bắt đầu từ điểm yếu nhất

  Đừng lo lắng hay tự gò ép bản thân vào những chương trình, khóa học nặng nề trên mạng, hãy để việc học của bạn diễn ra tự nhiên. Hãy đề ra chiến lược khắc phục từ điểm yếu nhất của bạn. Việc học tiếng hàn vì thế sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

  Ví dụ: tôi nghe tiếng hàn giao tiếp rất dở, vậy thì hằng ngày tôi sẽ nghe những bài hội thoại, bài nói, phim ngắn, bài hát tiếng hàn…Nếu tôi không thể ghi nhớ ngữ pháp, tôi sẽ tìm tới các ví dụ ngữ pháp hay thành ngữ tiếng hàn…

  Từ đó, dần dần bạn trau dồi và mở rộng phạm vi học của mình mà không bị nao núng, phân tâm bởi các chương trình, trang web vốn rất đa dạng nhưng cũng rất lộn xộn.

  Thứ 3, duy trì thói quen

  Hầu hết các bạn tìm đến với học tiếng hàn vì không có điều kiện để tham gia các trung tâm hay câu lạc bộ hàn Ngữ. Do đó, bạn phải xác định, bạn vừa là thầy, vừa là bạn học của chính mình. Lúc này là lúc đề cao tính kiên trì và tinh thần tự học của bạn. Tuy nhiên, điều thuận lợi ở chỗ bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn cho mình thời gian học, cách học và nguồn tư liệu. Quan trọng là bạn phải duy trì thói quen tự học của mình.

  Thứ 4, những video sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn

  Tôi thường tìm tới các video hướng dẫn học tiếng hàn online vì hiệu quả hơn các hình thức khác. Rõ ràng, chúng đáp ứng được 2 phần quan trọng nhất là nghe – nhìn và sau đó có thể là cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp…Tùy theo điều kiện bạn có thể theo một khóa học trên mạng. Còn nếu không thì cũng có rất nhiều video chia sẻ miễn phí. Quan trọng là bạn nên chọn lọc những chuỗi video dễ hiểu, gây hứng thú để có thể theo dõi hàng ngày.

  Thứ 5, đừng quên thực hành

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Hàn Giao Tiếp Tại Đà Nẵng
 • Tiếng Hàn Giao Tiếp Đà Nẵng
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Nam Định
 • Khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Tại Quận 6
 • Khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Tại Quảng Ninh
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tật Cẩm Nang Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cần Những Gì?
 • Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online?
 • Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Đâu Tốt Tại Tphcm
 • 100 Bài Hát Giúp Bạn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Bài Hát Dễ Dàng
 • Bạn học tiếng Anh giao tiếp để làm gì?

  Nếu chưa trả lời được câu hỏi này, tốt nhất bạn đừng nên học tiếng Anh giao tiếp nữa, sẽ không có ích gì đâu. Bạn không thể học được nếu không biết mình học để làm gì, bởi lẽ điều đó quyết định việc bạn sẽ học CÁI GÌ và NHƯ THẾ NÀO.

  Thông thường có những đối tượng học tiếng Anh giao tiếp như sau:

  Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm để sử dụng trong công việc hàng ngày tại các công ty liên doanh, công ty nước ngoài tại Việt Nam

  Tiếng Anh giao tiếp để sử dụng trong môi trường học tập và sinh sống ở nước ngoài: Dành cho những người đi học, đi đào tạo, hoặc định cư hẳn ở nước ngoài.

  Mỗi đối tượng trên sẽ cần nội dung học khác nhau và phương pháp học khác nhau. Tất nhiên, nếu chúng ta có đủ nghị lực, thời gian và tiền bạc để học tiếng Anh lên đến trình độ cao nhất, đầy đủ các kỹ năng nhất thì quá tuyệt vời, nhưng để thực tế và hiệu quả hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên giới hạn mục tiêu đúng theo nhu cầu của mình thôi.

  Bạn nên học tiếng Anh giao tiếp như thế nào?

  Sau khi trả lời được câu hỏi “học để làm gì”, thông thường bạn cũng đã tự trả lời được câu hỏi “học cái gì” rồi. Nếu là để sử dụng tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày: Hãy học theo các tình huống, các cụm từ và mẫu câu đơn giản nhất, bỏ qua ngữ pháp, tập trung và khả năng nghe và phản xạ nói. Nếu bạn phải đi học tập ở nước ngoài: Bạn phải chú trọng hơn đến ngữ âm, ngữ pháp, xây dựng vốn từ vựng phù hợp với chuyên ngành mình học. Nếu muốn định cư sinh sống ở nước ngoài: Ngôn ngữ tiếng Anh cơ bản theo giáo trình là không đủ, bạn còn cần biết thêm nhiều thành ngữ, tiếng lóng, cách nói tiếng Anh “trong thực tế”. Nếu học tiếng Anh giao tiếp để làm việc cho công ty nước ngoài ở Việt Nam: Bạn không cần biết và nói nhiều từ lóng hay ngôn ngữ đời thường đâu, nên chú trọng vào thứ tiếng Anh “formal”, đơn giản và đúng quy tắc là được.

  Bạn nên học tiếng Anh giao tiếp như thế nào? Rất nhiều phương pháp, kỹ năng bạn có thể tìm kiếm được trong các cuốn sách, trên mạng, trong bài viết này chúng tôi chỉ nhấn mạnh vào một vài nguyên tắc đặc biệt cần thiết như sau:

  Hãy cố gắng để luyện tập tiếng Anh giao tiếp với người thật, tốt nhất là với người nước ngoài, hoặc những người giỏi tiếng Anh hơn bạn, hoặc cùng lắm thì với bạn bè cũng được. Đừng tập một mình!

  – Đừng học để biết, hãy học để vận dụng. Bạn có biết rằng người ta đã kết luận rằng chỉ với 1000 từ cơ bản, bạn đã có thể giao tiếp thông thường được bằng tiếng Anh, chỉ với 2-3000 từ đã đủ cho bạn nói tiếng Anh lưu loát, trôi chảy rồi. Vì thế vấn đề không phải là học nhiều, mà là sử dụng được tất cả những gì bạn đã học. Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, hãy luyện tập để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ đang có của bạn trước đã.

  – Học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau. Bạn có từng học bằng cách ôm cuốn từ điển, đặt kế hoạch mỗi ngày phải thuộc 5 từ mới? Hoặc bạn học từ “go” và liệt kê ra các cách sử dụng từ đó? Học như vậy thì đến khi phải giao tiếp, phải nói bằng tiếng Anh bạn sẽ mất khá nhiều thời gian “lục lọi” trong vốn từ của mình xem từ nào dùng như thế nào, có dùng cho trường hợp này được không. Bạn sẽ nói lập bập, ngắt quãng và chỉ một lúc sau là bối rối, xấu hổ.

  Thay vào đó, hãy học các “ngữ cảnh” và các từ, cụm từ gắn với ngữ cảnh đó. Khi gặp tình huống tương tự bạn đã có sẵn tiếng Anh phù hợp để “bật” ngay ra rồi, thay vì phải nghĩ lâu.

  – Cố gắng phát âm đúng ngay từ đầu. Như trên đã nói, bạn không nhất thiết phải biết rất nhiều từ. Nhưng khi học từ nào hãy cố gắng nghe thật rõ và phát âm thật đúng, tất nhiên bạn không cần phải nói chuẩn ngay giọng Anh hay giọng Mỹ, nhưng đừng học phát âm đại khái cho xong. Lý do thứ nhất là đã sai thì rất khó để sửa, lý do thứ hai, quan trọng hơn là nếu bạn phát âm sai thì rất có thể bạn nói người ta chẳng hiểu gì. Nếu bạn nói được vài từ rõ ràng, họ có thể đoán ra ý bạn, nhưng nếu bạn nói cả câu mà phát âm sai hết thì không ai hiểu được đâu.

  Cùng Danh Mục :

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày
 • Mục Đích Học Tiếng Anh Để Làm Gì?
 • Tại Sao Nên Học Ielts Thay Vì Học Anh Văn Giao Tiếp?
 • Có Nên Học Ielts Khi Chưa Giỏi Giao Tiếp Tiếng Anh?
 • Nên Học Ielts Hay Học Giao Tiếp? Đâu Là Lời Giải Đáp Chính Xác
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Có Khó Không?
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Trong 14 Giờ
 • Nên Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Tại Đâu?
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cấp Tốc
 • 2 Trường Đại Học Của Việt Nam Mở Lớp ‘học Tiếng Hàn Cùng Bts’
 • Mỗi người trong chúng ta sẽ có các cách học tiếng Hàn cho riêng bản thân mình, có nhiều người sẽ tìm tới các lớp học hoặc các trung tâm giảng dạy tiếng Hàn Quốc nhưng cũng sẽ có những người muốn tự mình học được tiếng Hàn tại nhà. Dù là các cách học nào đi chăng nữa thì tính chất hiệu quả vẫn được đặt lên hàng đầu. Với những ai có quyết tâm tự chính mình chinh phục được ngôn ngữ này thì kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà sau đây sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

  Học từ vựng tiếng Hàn

  Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn và văn phạm

  Để có thể học được và ghi nhớ được tất cả văn phạm và cấu trúc trong câu khi học tiếng Hàn, bạn cần phải cố gắng nhớ được ý nghĩa của từng chữ, học được cách liên kết các từ đó với nhau, chẳng hạn như nếu các bạn thêm hay bớt 1 nét nhỏ ở chữ nào đó thì nó sẽ trở thành bộ nào khác hay là không? Với việc học theo một hình thức móc xích như vậy, thì việc ghi nhớ sẽ hiểu vấn đề sẽ được lâu dài và kỹ càng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là nhờ cách học này bạn sẽ ghi nhớ được đầy đủ các bộ chữ trong tiếng Hàn Quốc và đây chính là điều khá là quan trọng cho những ai theo học loại ngoại ngữ này.

  Học tiếng Hàn

  Tự học kỹ năng nghe nói trong tiếng Hàn

  Tự học kỹ năng nghe và nói trong tiếng Hàn

  Hãy tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Hàn thực tế

  Học tiếng Hàn trên thư viện

  Tag: học tiếng hàn ở đâu, học tiếng hàn có dễ không, có nên học tiếng hàn không, học tiếng hàn có lợi ích gì.

  Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Ví dụ chúng ta học tiếng Anh cả 6,7 năm mà vẫn không nói được. Khi gặp người bản xứ thì xấu hổ, sợ hãi và không dám nói. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì các trường học của Việt Nam và một số trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp là chủ yếu và nói là phụ .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Không Cần Ai Giúp
 • Top 5 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Bình Dương 2022
 • Học Tiếng Hàn Tại Bắc Ninh Chỉ Trong 2 Tháng
 • Lớp Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Ở Bắc Ninh
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Với Bảng Chữ Cái Và Cách Phát Âm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×