Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Lên Kế Hoạch Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Các Phần Mềm Luyện Nghe Nói Tiếng Anh Trên Ios
 • Học Tiếng Anh Với Toàn App Chất Trên Iphone
 • Cách Học Ielts Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Tốt Để Thi Ielts Hiệu Quả
 • Học tiếng anh cũng như những công việc khác, chúng ta cần lên kế hoạch cụ thể và càng chi tiết càng tốt để khi thực hiện xong kế hoạch này các bạn sẽ cảm thấy trình độ anh ngữ của mình cải thiện đến ngạc nhiên

  Học tập và làm việc có hệ thống Nghiên cứu điều gì nên làm trước, điều gì làm sau. Nếu bạn bỏ ra 1 giờ để vạch kế hoạch bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện công việc.

  2 – Học vào lúc bạn cảm thấy có lợi nhất cho môn học:

  4 – Học một cách chủ động chứ không thụ động:

  Thái độ này chuẩn bị cho bạn cả hai ưu thế trí tuệ lẫn thể hình. Không được nằm dài trên giường để học bởi bạn sẽ ngủ quên lúc nào không biết.Lâu dần nằm học sẽ tạo thói quen lười biếng.

  Bạn là sinh viên, bạn là một công chức, hay là một giảng viên về Anh văn, có bao giờ bạn tự hỏi là trình độ Anh văn của mình thực sự giỏi chưa? Có thể bạn tất khá về văn phạm và ngữ pháp, nhưng liệu khi tiếp xúc với người nước ngoài bạn có thể nghe được không và nói được không? Tôi muốn giới thiệu đến các bạn 7 phương pháp để có thể luyện Tiếng Anh hteo phương pháp mới mà đa số những người đã luyện theo phương pháp này cho là thành công.

  Vâng phương pháp thứ 4 này tôi muốn đề cập tới loại bản đồ này ( Mind Map)

  Bản đồ Tư Duy là gì ? Nó là một công cụ tổ chức tư duy nền tảng. Và nó thật đơn giản ! Nó dùng để sắp xếp ý nghĩ của bạn

  Giống như các bản đồ dường phố, một Bản Đồ Tư Duy

  – Cho bạn một cái nhìn tổng quan về một vấn đề hay một lĩnh vực quan trọng

  – Cho phép bạn vẽ bản đồ các tuyến đường hay đưa ra các lựa chọn, và cho bạn biết nơi bạn sẽ tới và nơi bạn đã đi qua.

  – Tập hợp số lượng lớn vào một chổ.

  – Giúp giải quyết các vấn đề bằng cách chỉ ra cho bạn những con đường sáng tạo mới mẽ.

  – Làm cho bạn thấy thích nhìn, suy tưởng và nhớ lại.

  Bạn cần gì để tạo ra Bản Đồ Tư Duy ?

  1. Một tờ giấy trắng

  2. Bút màu và bưt chì màu

  3. Bộ não để suy nghĩ

  4. Trí tưởng tượng của bạn

  Ví dụ : Bạn học về Fruit. Bạn có thể vẽ 1 giỏ trái cây ngay chính giữa tờ giấy theo chiều ngang. Sau đó vẽ thêm các nhánh to tên từng loại trái cây mà bạn học.

  Ở cấp độ 3, bạn vẽ thêm các nhánh nhỏ của các nhánh lớn đó, để mở rộng từ ngữ về hoa quả.

  Tương tự như thế bạn áp dụng với tất cả môn học.

  Riêng với ngoại ngữ, khi nó chưa là ngôn ngữ thứ 2 của bạn, bạn cần phải ôn luyện chúng hằng ngày.

  Tình hình trao dồi từ vựng Tiếng Anh của bạn thế nào rồi? Khả quan hơn không ?

  Bạn có kết hợp các phương pháp không ?

  Đây là phương pháp thứ 5 giúp bạn học từ dễ nhớ nhưng không bao giờ quên.

  Bạn có thích luyện tập hằng ngày không?

  Đây là phương pháp ghi trực tiếp vào tiềm thức của bạn. Nó không thông qua 2 bán cầu trái và phải (phần ý thức) của bạn.

  Bước 1 : Thị Giác Bạn viết câu có từ mới mà bạn học. Cầm tò giấy ấy để trước mặt và vẽ theo hình số 8 nằm ngang, đó là hình cực âm, cực dương. Nhìn theo và lặp lại câu đó ít nhất 10 lần để ghi nhớ bằng mắt.

  Bước 2 : Thính Giác Bạn lấy 2 ngón tay chà xác lên 2 vành tai để tạo tiếng sột soạt và miệng thì đọc to câu đó ít nhất 10 lần để ghi nhớ bằng tai.

  Bước 3 : Xúc giác Động tác thứ 3 co khủy tay phải và nâng đầu gối chân trái lên cho đụng vào nhau,sau đó đổi bên, vùa làm vừa đọc câu đó ít nhất 10 lần

  Bước 4 : Tinh thần Hai tay để ở ngực trái, nhắm mắt và đọc câu đó để cảm nhận sự rung động từ trái tim của bạn.

  Bạn nên dùng phương pháp này để học nguyên câu dạng tuyên bố hoặc định nghĩa bằng mọi ngôn ngữ.

  Vd : Your inner world creates your outer world.

  Bạn sẽ không bao giờ quên những điều bạn đã học.

  A. Cái nhìn từ thực tế và kinh nghiệm…

  Dù bạn học Đông học Tây, học chỗ này chỗ khác, nhưng trước khi nói về mọi thứ, tôi thành thật khuyên bạn: “Hãy giành những khoảng thời gian cho riêng mình”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Bước Thiết Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hoàn Hảo
 • Cách Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Thần Kỳ
 • 2 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả Hơn
 • Làm Sao Để Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả?
 • Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Lên Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • 3 Bước Thiết Lập Kế Hoạch Hoàn Hảo Cho Việc Học Tiếng Nhật Online Hiệu Quả.
 • Lên Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Phù Hợp Với Bản Thân
 • Tìm Hiểu Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • ọc tiếng Nhật khó nhưng thật ra khi được học tiếng Nhật , bạn sẽ thấy nó rất hay và thú vị. Ai học rồi cũng sẽ thấy mỗi tiếng sẽ có cái dễ và cái khó riêng, chẳng có tiếng nào khó mà cũng chẳng có tiếng nào dễ. Chúng ta học tiếng Anh thì nhanh hơn người Trung Quốc vì chúng ta quen với chữ Latinh nhưng học tiếng Nhật thì chậm hơn người Trung Quốc vì họ đã biết chữ Hán.

  Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, để nắm chắc một điều mình chưa bao giờ biết thì đầu tiên chúng ta phải xác định động cơ của mình. Vì vậy trước hết bạn cần phải xác định rõ động cơ vì sao bạn học tiếng : Bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, bạn dự định sang Nhật du học, bạn muốn làm việc cho công ty Nhật, bạn muốn nắm giữ chức vụ cao trong công ty Nhật, bạn muốn lấy các chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có người yêu là người Nhật…

  Khi đã xác định được động cơ học tiếng Nhật, bạn phải làm cho mình yêu thích tiếng Nhật, tìm các lý do tích cực để yêu thích nó. Chẳng hạn: tiếng Nhật nghe êm tai, các bài nhạc Nhật hay, chữ viết Nhật đẹp và dễ thương, đất nước Nhật thật xinh đẹp, con người thân thiện và tốt bụng,… Bạn cũng nên tìm cho mình một trung trâm dạy tiếng Nhật có phương pháp giảng dạy thú vị hay một chương trình giảng dạy tiếng Nhật có nhiều tiện ích làm bạn yêu thích hơn việc học tiếng

  Bạn đã có động cơ, bạn đã xây dựng được tình yêu với tiếng Nhật. Bây giờ, điều bạn cần là làm thế nào để tình yêu đó lớn nhanh trong bạn. Bạn nên sắp xếp thời gian để có một kế hoạch học tập cụ thể và mỗi ngày dành ít nhất 30 phút để thực hành 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với tiếng Nhật. Từ từ, khả năng phản xạ ngôn ngữ với tiếng sẽ hình thành trong bạn.

  Nói chung, những hướng dẫn trên giúp bạn học tốt tiếng Nhật. Tuy nhiên, còn tùy vào thời gian, điều kiện và hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể thực hiện tốt tất cả hay không. Điều quan trọng nhất là để làm tốt bất cứ việc gì, đầu tiên chúng ta vượt lên khó khăn và trở ngại; dành tình yêu và sự cống hiến cho nó trước. Khi đó, bạn luôn có cảm giác hạnh phúc khi làm việc hay học tập để một ngày nào đó bạn sẽ hân hoan chào đón quả ngọt.

  Khi các bạn đọc bài viết này. Các bạn đã có bắt đầu có động cơ và sự quan tâm đến tiếng Nhật. Hãy yêu thích nó, và tôi tin chắc rằng bạn sẽ giỏi tiếng Nhật.

  Chia sẻ kinh nghiệm – Cách học nghe nói tiếng Nhật nhanh và chuẩn

  Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật , điều trước tiên bạn cần phải học đó là bảng chữ cái tiếng Nhật ( phải nhớ mặt chữ, cách đọc và cách viết). Khi này bạn có thể tham khảo cách học sau đây.

  (Lưu ý, cách đọc và viết bảng chữ cái được post ở topic khác trong forum này. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào về cách học lúc mới bắt đầu, bạn có thể post ngay sau bài viết này, mọi người sẽ góp ý cho bạn)

  B1: Bạn in bảng chữ cái (bcc) ra, sau đó vừa nhìn bcc vừa nghe video để học thuộc mặt chữ. Khi này bạn nhớ ko chỉ nhìn ko để nhớ mặt chữ mà hãy thử phát âm theo video luôn.

  B2: trong học tiếng Nhật ôn tập là 1 việc hết sức quan trọng, do đó khi đã thuộc được mặt chữ 1 phần nào đó rồi bạn hãy phóng to bcc ra rồi in nó, sau đó cắt thành từng chữ một. ghi vào mặt sau từng chữ âm đọc để có thể tham khảo nếu ko nhớ cách đọc. Đảo thứ tự các chữ theo nhiều cách rồi vừa nhìn chữ vừa đọc. Cách làm này rất có ưu điểm ở chỗ: thứ nhất,vì bạn nhìn mặt từng chữ một thường xuyên, điều đó sẽ giúp bạn nhớ lâu, thứ 2, vì sau này bạn sẽ phải học kanji nữa, mà để học kanji có hiệu quả bạn sẽ phải cắt từng chữ 1 như mình nói ở trên, như vậy nó giúp bạn có kinh nghiệm học theo kiểu cắt chữ, kiểu học khá mất tgian lúc đầu ,nhưng sự tiến bộ sau đó sẽ nhanh trông thấy .

  B3: Nhìn video và học cách viết chữ.Ở đây, khi học bảng chữ cái bạn phải viết từng chữ một. điều đó là bắt buộc. Nhưng khi học viết chữ kanji , nếu nói bạn phải học viết hết 2000 chữ thì ko phải, chữ kanji được cấu tạo từ các bộ, một khi bạn đã học cách viết của các bộ và nhớ mặt chữ kanji đó rồi, có thể có những chữ mặc dù bạn chưa viết bao giờ, nhưng chỉ cần nói tên chữ đó lên thôi bạn sẽ viết được nó ngay lập tức. Đây là cái hay trong học tiếng Nhật, cảm giác lúc đó khá là vui, nó tao động lực để học tiếp (vì học tiếng Nhật ban đầu mất nhiều tgian , học rất dễ nản, nếu ko tự mình tìm lấy một cách học vừa tiết kiêm tgian vừa nhớ lâu, và quan trọng là tìm ra niềm vui khi học,sẽ khó để học tiếp một khi trong đầu có ý nghĩ là nó rất khó.)

  B4: thực hiện lại các bước 1 & 2, và ôn tập hàng ngày những chữ cái đã cắt ở B2.

  Đối với các bạn muốn học tiếng Nhật giỏi thì cần phải thực hành liên tục và có phương pháp. Multi Language xin chia sẻ với các bạn một vài phương pháp để nghe nói tiếng Nhật thành thạo:

  Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều người nhầm lẫn và phát âm sai.

  Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển hoặc nghe audio, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

  Một cản trở khiến trình độ nói tiếng Nhật của bạn mãi chẳng thể tiến bộ là do “lười” thực hành. Đa phần lý do là “ngại”, sợ nói không hay, sợ nói nhầm sẽ bị chê cười. Vì ngại nên các bạn cứ thu mình lại, chẳng để cho vốn kiến thức của mình được thể hiện, đến khi cần nói thì lại chẳng nói được từ nào do phản xạ kém, không thể đối thoại lưu loát được.

  Một kinh nghiệm hiệu quả bất ngờ nữa là: Nghe nhạc, hát và xem thật nhiều phim có phụ đề tiếng Nhật.

  Vì sao tiếng Nhật dùng 3 loại chữ: Kanji, Hiragana, Katakana?

  Các bạn chắc đều biết tiếng Nhật sử dụng ba loại chữ là Kanji, Hiragana và Katakana. Nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao lại phải dùng nhiều như vậy, sao không dùng chữ romaji (chữ la tinh) như tiếng Việt cho tiện?

  Bạn có thể cần phải học tiếng Nhật bởi vì bạn đang đi du lịch đến Nhật Bản và muốn trở nên quen thuộc với các từ và cụm từ Nhật Bản nổi tiếng. Hoặc bạn có thể có lấy một lớp học tiếng Nhật những năm trước và đang tìm kiếm một khóa học bồi dưỡng. Có lẽ bạn có một quan tâm rất lớn trong việc học nói tiếng Nhật đơn giản chỉ vì bạn yêu thích tiếng Nhật.

  Dù lý do bạn mong muốn học cách nói tiếng Nhật, bạn sẽ muốn chắc chắn để giữ các lời khuyên sau đây trong tâm trí.Có rất nhiều khía cạnh của tiếng Nhật mà bạn có thể được xem xét học tập. Nếu bạn quan tâm đến việc học từ Nhật Bản và cụm từ cần thiết để có được thông qua một vài cuộc hội thoại với những người nói tiếng Nhật lưu loát, sau đó bắt đầu với những điều cơ bản là nơi tốt nhất để bắt đầu.

  Tìm hiểu từ ngữ phổ biến và cụm từ như “hello”, “how are you?” và “cảm ơn” đầu tiên. Sau đó, thực hành bằng cách sử dụng chúng trong cuộc hội thoại hàng ngày của bạn với những người nói tiếng Nhật. Nếu bạn không biết bất cứ người nào nói tiếng Nhật, tiếp tục hành nghề và nói những từ và cụm từ của bạn hàng ngày anyway – thực hành làm cho hoàn hảo.

  Nếu bạn muốn học tiếng Nhật để bạn tốt hơn có thể hiểu được nghi thức và văn hóa Nhật Bản, nó có lẽ là tốt nhất để đắm mình trong các nghiên cứu ngôn ngữ đàm thoại tiếng Nhật. Học tiếng Nhật theo cách này có thể được lợi vì bạn sẽ hiểu ngôn ngữ cơ thể, ngữ điệu và phong cách giao tiếp của những người nói tiếng Nhật thành thạo.

  Lắng nghe âm thanh đàm thoại, quan sát người nói thạo tương tác với nhau, và thậm chí cố gắng để xem và thấu hiểu tin tức Nhật hoặc cuộc sống thực khác Nhật Bản cho thấy trên TV. Khi nghe người khác nói tiếng Nhật, bạn vẫn muốn thử để chọn lên trên những từ cơ bản tiếng Nhật và cụm từ. Tuy nhiên, trong việc học tiếng Nhật đàm thoại, nó sẽ là một lợi điểm của bạn để tập trung vào các cụm từ tình huống và thậm chí cả tiếng lóng của Nhật hay biểu thức là tốt.

  Sự hiểu biết và sử dụng các loại colloquialisms là những gì giúp bạn trở thành thạo ngôn ngữ Nhật Bản. Thay vì tập trung vào các cụm từ cơ bản như “hello” và “buổi sáng tốt”, bạn sẽ muốn tập trung vào việc làm thế nào để bắt đầu tương tác bằng cách đặt câu hỏi như “tên của bạn là gì?” hoặc “bạn làm gì để kiếm sống?”. Nhật nghi thức đóng một vai trò trong cuộc đàm thoại, do đó, có thông báo của các cụm từ và intonations rằng người trẻ tuổi sử dụng khi nói chuyện với trưởng lão của họ hoặc là nhân viên sử dụng để nói chuyện với cấp trên của họ.

  Nó có thể rất khó học một ngôn ngữ mới. Bạn muốn thử tốt nhất của bạn để ở động cơ. Khi học ngôn ngữ Nhật Bản, bạn không chỉ học tập để nói những từ mới, bạn cũng được học tập để đọc và giải thích một kiểu khác nhau của văn bản. Ngôn ngữ như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha có chứa các ký tự như tiếng Anh, nhưng được sử dụng trong những cách hơi khác nhau. Ngôn ngữ tiếng Nhật sẽ là một cách hoàn toàn mới đọc và viết cho bạn.

  Đừng sợ làm sai lầm với đọc, viết hoặc nói tiếng Nhật, thay vì cố gắng học hỏi từ những sai lầm của bạn. Ghi lại chính mình trong khi bạn thực hành nói tiếng Nhật để bạn có nhận thức sai lầm của bạn trong cách phát âm và ngữ điệu. Đang có thể nhận ra những điểm yếu của bạn khi bạn học tiếng Nhật là cách tốt nhất để cải thiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Nhật Đơn Giản Hiệu Quả Nhất
 • Top 10 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản
 • 3 Cách Học Tiếng Nhật Trên Mạng Đơn Giản Và Hiệu Quả Đến Không Thể Tin Nổi.
 • Top 10 Cách Học Tiếng Nhật Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh: Tôi Đã “xoá Mù” Sau 6 Tháng Tự Học (Phần 2)
 • Looking Back Tiếng Anh Lớp 6 Unit 11 Trang 56 Our Greener World
 • A Closer Look 1 Unit 1 Lớp 6
 • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 6 Chương Trình Mới Review 1 (Unit 1
 • Unit 7 Lớp 6: Skills 1
 • Vì sao cần lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

  Và ngay cả đến bây giờ khi bạn đang đọc bài viết này chắc hẳn bạn cũng gặp một số khó khăn trở ngại nhất định trong việc học tiếng Anh. Bởi có một thực tế mà bạn chưa biết hoặc nếu có bạn cũng chưa thực sự làm hết mình với nó. Đó chính là một bản kế hoạch chi tiết cho việc học tiếng Anh.

  Kế hoạch học tiếng Anh không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những gì mình cần phải làm mà bạn còn dễ dàng “tiếp nhận” động lực mỗi khi bạn đạt được cột mốc nào đó trong kế hoạch của mình, nhất là những kế hoạch dài hạn.

  Trong cuộc sống bạn dễ dàng thấy được những việc không có kế hoạch sẽ khiến bạn nhanh chóng chán nản, bỏ cuộc trong một thời gian ngắn như nào mặc dù từ ban đầu bạn đã vô cùng hào hứng với những việc đó.

  Trong việc học tiếng Anh cũng vậy nếu không có một kế hoạch cụ thể chắc chắn bạn cũng sẽ không thể đạt được những kỳ vọng của mình vào việc học tiếng Anh.

  Các cách lên kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng

  Thay vì bạn lao đầu vào những khóa học online hay những giáo trình ở trên mạng, nhà sách hoặc nào thì trung tâm học tiếng Anh giao tiếp, hay luyện thi TOEIC… mà không biết mình muốn gì? Bạn nên dừng lại.

  Bạn cần một bản kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả với những mục tiêu vô cùng rõ ràng và cụ thể. Bám sát theo bản kế hoạch này sẽ giúp bạn biết mình đã tiến bộ như nào hay cần phải cải thiện điều gì.

  1. Xác định mục tiêu, học đến mục nào mới thôi

  Bạn phải xác định mục tiêu, học đến mục nào mới thôi – bước đầu của lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả. Bước đầu tiên của cách lập kế hoạch học tiếng Anh là đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được, mục tiêu càng lớn, cụ thể càng tốt rồi sau đó chia nhỏ thành mỗi tuần, mỗi tháng để bạn không thấy choáng ngợp chán nản mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý tiến độ thực hiện mục tiêu đó.

  Sau khi xác định mục tiêu xong thì phải cam kết học đến trình độ nào mới thôi. Tiếng Anh phải học hàng ngày, không được lơ là hay nghỉ một ngày nào hết.

  Và kế hoạch trong vòng 6 tháng là một kế hoạch hoàn mỹ nhất cho một mục tiêu tiếng Anh nhất định. Một khoảng thời gian không quá ngắn để trình độ của bạn chưa đạt được một mức nhất định, cũng không quá dài làm bạn cảm thấy chán nản và dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

  2. Chia nhỏ mốc thời gian để lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

  Việc lập kế hoạch học tiếng Anh rất quan trọng bởi để biết mình cần làm những gì cụ thể trong từng thời điểm cụ thể và giữ được động lực đi đến đích. Nếu bạn đặt mục tiêu quá thấp thì bạn đang lãng phí thời gian và không tận dụng hết khả năng của mình còn nếu đặt mục tiêu quá cao thì bạn sẽ gặp áp lực gây chán nản nếu không đạt được.

  Bí quyết ở đây là đặt ra mục tiêu phải cố gắng hết sức và điều chỉnh từ từ cho phù hợp.

  Bằng việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, thời gian biểu học tiếng Anh hiệu quả để sau khi đã đạt được những mục tiêu nhỏ rồi sẽ có động lực để đi tiếp, đạt được nhiều mục tiêu ngắn hạn dần rồi bạn sẽ đạt được những mục tiêu dài hạn. Nếu bạn luôn giữ được sự chăm chỉ và lòng quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đến đích.

  3. Luyện tập áp dụng vào giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

  Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào để áp dụng luyện tập tiếng Anh giao tiếp hàng ngày như viết nhật ký, chat với bạn bè bằng tiếng Anh cũng sẽ trở thành động lực giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn cải thiện kỹ năng nói của bạn.

  Nếu may mắn bạn quen được với những người bản xứ thì bạn nên tận dụng cơ hội này để trao đổi và nhờ họ nhận xét về các kỹ năng trong tiếng Anh.

  4. Lựa chọn các công cụ và tiện ích học tập

  Lập kế hoạch học ngoại ngữ thì không thể thiếu các công cụ hỗ trợ tiện ích giúp bạn học một cách hiệu quả nhất cụ thể là: Máy tính kết nối mạng, giáo trình, tài liệu học, các bài nghe, đoạn văn hội thoại, phần mềm hướng dẫn tự học tiếng Anh, từ điển Anh – Việt, phim ảnh và nhạc, sách truyện,.. vừa thư giãn thoải mái tính thần vừa khiến bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tiếp thu dễ dàng hơn.

  5. Đánh giá và xem lại kế hoạch học tập là bước cuối cùng

  Sau mỗi tuần, bạn tự đánh giá việc lập kế hoạch học tiếng Anh đã có tiến bộ, hiệu quả đạt được mục tiêu hay chưa bằng việc làm các bài test hay các đề thi, hỏi giáo viên chữa bài để từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Tự thưởng cho mình khi đạt được mục tiêu đề ra để làm mục tiêu, động lực phấn đấu.

  Rút ngắn kế hoạch học tiếng Anh còn 3 tháng hoặc ngắn hơn

  06 tháng đúng là khoảng thời gian tốt nhất cho một kế hoạch học tiếng Anh. Nhưng khi các bạn đã quyết tâm với một mục tiêu đã đặt ra trong tương lai thì đương nhiên hầu hết mọi người đều mong muốn bản thân có thể được một thành tích vượt trội hơn hoặc có thể rút ngắn được tối đa thời gian mà bạn phải bỏ ra.

  Tìm hiểu tổng quan về du học Philippines

  Du học Philippines là một hình thức nâng cao năng lực tiếng Anh nhanh nhất của học viên Việt Nam và châu Á nói chung trong những năm gần đây.

  Thời gian đầu, Philippines không mấy ” được lòng ” tại thị trường Việt Nam. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, sự nghi ngờ về chất lượng đào tạo ban đầu để được xóa bỏ hoàn toàn.

  Philippines – một đất nước với hầu hết người dân đều có thể nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình – một đất nước với ngành công nghiệp đào tạo chuyên sâu về tiếng Anh trong thời gian ngắn.

  Lý do chính mà du học sinh Philippines bứt phá trong việc học tiếng Anh là vì không học các môn đại cương, không học theo chuyên ngành, không cần lo lắng về các vấn đề về cuộc sống.

  Chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

  Đặt ra câu hỏi ở đây rằng, chương trình du học tiếng Anh tại Philippines có gì ” hay ho ” mà có thể rút ngắn thời gian học quá nửa như vậy? Đó chính là bởi vì:

  – Số giờ học tại Phippines lên đến 12 giờ mỗi ngày và liên tục 5 ngày/ tuần.

  – Các lớp học 1:1 ( 1 giáo viên kèm 1 học viên ) chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong tổng thời gian học, các lớp nhóm bổ sung cũng giới hạn chỉ từ 2-8 học viên.

  – Giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm với các bằng cấp quốc tế chứng minh năng lực

  – Tài liệu học tập được cập nhật trực tiếp từ các tổ chức giáo dục lớn và uy tín nhất thế giới như Hội đồng Anh, IDP, Cambridge..

  – Mỗi một học viên sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào và dựa theo đó để tư vấn cũng như thiết kế một lộ trình học, một chương trình học và thời khóa biểu riêng biệt, không gộp chung với bất kì ai.

  – Các bài kiểm tra được diễn ra thường xuyên hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng để đánh giá ưu điểm, nhược điểm. Từ đó, điều chỉnh phương pháp học cũng như chương trình học phù hợp nhất ở từng giai đoạn.

  – Chính sách giúp học viên tiếp cận tối đa tiếng Anh trong học tập và cả trong sinh hoạt hằng ngày – EOP ( English Only Policy ) – chính sách quy định học viên phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn, nếu vi phạm sẽ bị ghi nhận và phạt tiền.

  Đó là các ưu điểm nổi bật nhất trong phương pháp đào tạo tiếng Anh của các trường Anh ngữ tại Philippines. Không chỉ thế, du học Philippines còn có những lợi thế song song như:

  – Chi phí du học siêu tiết kiệm so với mặt bằng chung và đảm bảo chất lượng đào tạo không hề kém cạnh

  – Thủ tục siêu đơn giản và nhanh chóng, không còn những ngày chờ đợi xét duyệt du học nữa

  – Trọn gói ăn ở và nghỉ ngơi, học viên sẽ không cần lo lắng về các vấn đề trong sinh hoạt mà dành thời gian đó cho việc hoàn thành mục tiêu tiếng Anh của mình.

  Hãy bước thử 1 bước và đến gần với Philippines hơn và đến gần ” đích đến” của bạn nhanh hơn chút nữa.

  Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL

  Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

  VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.

  VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

  ☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

  ???? Email : [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Nhanh Nhất ” Trong 6 Tháng “
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Trong 6 Tháng
 • Lên Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Chỉ Trong 6 Tháng
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Sau 6 Tháng
 • Đột Phá Với Lộ Trình Học Tiếng Anh 6 Tháng Tại Trung Tâm Simple English
 • Lên Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Bước Thiết Lập Kế Hoạch Hoàn Hảo Cho Việc Học Tiếng Nhật Online Hiệu Quả.
 • Lên Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Phù Hợp Với Bản Thân
 • Tìm Hiểu Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Tìm Hiểu Về Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Và Cách Học Hiệu Quả
 • Lên kế hoạch học tiếng nhật hiệu quả

  Đây là những phương pháp học và luyện thi tiếng Nhật cho các cấp độ N1 va N2. Nhưng nó cũng áp dụng rất tốt cho những bạn đang muốn luyện thi tiếng Nhật ở các cấp độ khác

  Đó là học từ mới (dạng hiragana, kanji, katakana), từ vựng (các từ ghép của kanji…), ngữ pháp (cách viết câu) và đọc, viết các đoạn văn.

  Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn chưa bao giờ sử dụng Kanji trong ngôn ngữ mẹ đẻ. Bạn phải cố gắng ít nhất gấp đôi so với những người sử dụng Kanji như ngôn ngữ mẹ đẻ. Ví dụ những người Trung Quốc có thể đoán nghĩa của các từ Kanji mà không cần sử dụng từ điển tốt hơn bạn.

  Kế hoạch này bao gồm lịch học, phương pháp học, công cụ học

  Mặc dù biết rằng bạn muốn học và luyện thi tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi nhưng điều này là không thực tế và không tốt cho sức khỏe. Não và cơ thể chúng ta cần được nghỉ ngơi để hoạt động hiệu quả hơn. Trong thời gian luyện thi tiếng Nhật hãy cố gắng ngủ 6 tới 9 tiếng mỗi ngày, ăn sáng có chất lượng và uống nhiều nước.

  Nếu bạn có nhận thức đúng đắn, có thời gian và chăm chỉ tôi tin rằng những bước trên có thể nâng cao đáng kể khả năng đỗ kỳ thi Năng lực tiếng Nhật. Nhưng trong trường hợp bạn không thể theo kế hoạch của bạn, tôi gợi ý như sau:

  Tốt nhất là được sống ở Nhật. Khi đó cố gắng học tiếng Nhật từng chút từng chút một, cố gắng nhớ Kanji. Khi phải làm việc với rất nhiều email, buổi họp, giao tiếp bằng tiếng Nhật bạn sẽ ngấm và nhớ được chúng rất nhiều.

  Việc tham gia các khóa luyện thi tiếng Nhật giúp bạn tập trung việc học giống với dạng bài có trong bài thi JLPT. Các khóa luyện thi này phải có đủ bài tập về nhà, câu hỏi, bài tập và các bài thi thử bao quát tất cả các phần có trong bài thi Năng lực tiếng Nhật thực tế như Kanji, từ vựng, nghe và đọc.

  Phương pháp học và luyện thi tiếng Nhật đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu thi N1 hoặc N2 của bạn. Bằng việc quan tâm tới thói quen học, nghỉ ngơi, độ chăm chỉ, động lực bạn có thể đưa ra kế hoạch để tập trung học và đỗ kỳ thi JLPT.

  Tác giả : trung tâm tiếng nhật Hawaii

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Xây Dựng Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Nhật Đơn Giản Hiệu Quả Nhất
 • Top 10 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản
 • 3 Cách Học Tiếng Nhật Trên Mạng Đơn Giản Và Hiệu Quả Đến Không Thể Tin Nổi.
 • Xây Dựng Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Lên Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • 3 Bước Thiết Lập Kế Hoạch Hoàn Hảo Cho Việc Học Tiếng Nhật Online Hiệu Quả.
 • Lên Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Phù Hợp Với Bản Thân
 • Tìm Hiểu Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Vì sao phải xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật

  Việc học tiếng Nhật nói riêng và những ngoại ngữ khác nói chung cần có một kế hoạch rõ ràng. Tại sao phải xây dựng một kế hoạch học tập? Xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật có nhiều lợi ích vượt trội. Kế hoạch sẽ giúp bạn xác định rõ được bạn đang ở đâu trong đoạn đường do bạn tự thiết lập. Thay vì cứ học một cách vô định thì giờ đây bạn đã có được một lộ trình học rõ ràng cho từng tuần, từng tháng và từng quý. Những mục tiêu đặt ra cũng từ đó mà thực hiện được. Gỉa sử như bạn muốn trong 4 tháng có thể đạt được N5 thì kế hoạch từng tháng của bạn là gì ? Phân chia nó thành cấp nhỏ hơn như từng tuần và từng ngày. Càng cụ thể, tỉ lệ thành công càng cao.

  Các bước xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật

  Để xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả cần 3 bước như sau:

  Bước 1: Xác định mục tiêu lớn và thời gian

  Bên cạnh đó bạn, việc xác định thời gian dành cho nó cũng rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn kỹ luật hơn trong việc học, trách tình trạng nhởn nhơ và học tập kém học quả.

  Bước 2: Thiết lập các mục tiêu nhỏ hướng tới mục tiêu lớn

  Lấy ví dụ minh họa như sau nếu bạn muốn đạt N5 trong 4 tháng thì đó chính là mục tiêu lớn. Bây giờ chúng ta tiếng hành xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật với các mục tiêu nhỏ hơn như sau:

  Tháng thứ nhất: Nắm vững 2 bảng chữ cái + Học tới bài 10 Minna No Nihongo (giáo trình chuẩn luyện thi)

  +1.Tuần thứ nhất: Bảng chữ cái

  +2.Tuần thứ 2: Học từ vựng+ Ngữ pháp đến bài 5

  + 3.Tuần thứ 3: Học tới bài 8 + Ôn tập

  + 4.Tuần thứ 4: Học tới bài 10 + Tổng ôn 1-10

  Tháng thứ 2….

  Cứ tiếp tục Xây dụng kế hoạch học tiếng Nhật như thế đến tháng thứ 3 và thứ 4. Trong mỗi tháng bạn nên xây dựng kế hoạch thật cụ thể ra từng ngày để có thể tự giám sát bản thân một cách tốt nhất. Nếu như bạn cố gắng kiên trì, thì cho dù mục tiêu có khó đến đâu thì vẫn có thể bị bạn chinh phục

  Bước 3 Thực hiện và kiểm tra đánh giá, thay đổi

  Sau khi đã xây dựng được một kế hoạch học tiếng Nhật phù hợp thì hãy đưa vào thực hiện. Từng chút từng chút làm theo những gì đã thiết lập. Cố gắng duy trì theo thói quen, và thực hiện nó đều đặn mỗi ngày.

  Sau khi đã thực hiện được từ 1 đến 2 tuần thì tiến hành kiểm tra và đánh giá. Điều này rất quan trọng; cần phải tiến hành tự đánh giá để xem có thật sự hiệu quả hay không; nếu có thì tiếp tục phát huy; nếu không hãy chỉnh sửa cắt giảm hoặc điều chỉnh những công việc cần thiết sao cho bản thân cảm thấy thoải mái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Nhật Đơn Giản Hiệu Quả Nhất
 • Top 10 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản
 • 3 Cách Học Tiếng Nhật Trên Mạng Đơn Giản Và Hiệu Quả Đến Không Thể Tin Nổi.
 • Top 10 Cách Học Tiếng Nhật Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Cách Học Viết Tiếng Nhật Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Xây Dựng Kế Hoạch Học Tập Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Lộ Trình Học Tiếng Anh: Không Bao Giờ Là Quá Sớm
 • Xây Dựng Lộ Trình Học Tiếng Anh Như Thế Nào Hiệu Quả?
 • Xây Dựng Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Với 6 Cách Học Thông Minh
 • Xây Dựng Môi Trường Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Xây Dựng Môi Trường Học Tiếng Anh Mở
 • Cẩm nang nghề nghiệp

  Bài viết làm thế nào để việc học tập đạt hiệu quả sẽ giúp chúng ta suy xét và phân tích lại cách thức chúng ta vẫn dùng để học những môn học khó khăn đó.

  Biết cách học là đủ chứng tỏ bạn thông thái – Henry Brooks Adams. Bài viết này sẽ giúp chúng ta suy xét và phân tích lại cách thức chúng ta vẫn dùng để học những môn học khó khăn đó…

  Để tìm được cách học tập đạt hiệu quả nhất, bạn cần hiểu rõ về:

  – Bản thân mình.

  – Khả năng học của bạn.

  – Cách học hiệu quả mà bạn đã từng dùng.

  – Đam mê, kiến thức và môn bạn muốn học.

  1. Bắt đầu với những kinh nghiệm đã có

  – Trước đây bạn đã học như thế nào? Bạn có:

  + Thích đọc không? Giải toán? Ghi nhớ? Diễn thuyết? Dịch? Nói trước đám đông?

  + Biết cách tóm tắt?

  + Tự đặt câu hỏi cho những gì bạn đã học?

  + Ôn tập kiểm tra?

  + Biết cách thu nhặt các thông tin từ các nguồn khác nhau?

  + Thích yên tĩnh hay thích học theo nhóm?

  + Cần nhiều tiết học ngắn hay chỉ một tiết học dài?

  – Thói quen học của bạn là gì? Những thói quen đó đã bao giờ thay đổi chưa? Phương pháp nào hiệu quả nhất? Kém hiệu quả nhất?

  – Bạn cảm thấy thoải mái với cách trình bày kiến thức nào nhất? Qua bài kiểm tra viết, bài thi học kỳ hay thi vấn đáp?

  2. Liên hệ với việc học hiện tại

  – Tôi thích học môn này đến mức nào?

  – Tôi muốn dành bao nhiêu thời gian cho việc học môn này?

  – Điều gì có thể chi phối thời gian của tôi?

  – Những điều kiện hiện tại có thuận lợi để hoàn thành mục tiêu học tập của tôi không?

  – Tôi có thể kiểm soát được gì và điều gì tôi không kiểm soát được?

  – Liệu tôi có thể thay đổi những điều kiện hiện nay để học tốt không?

  – Điều gì ảnh hưởng đến sự đam mê của tôi cho môn học này?

  – Tôi đã có một kế hoạch cụ thể nào chưa? Và kế hoạch học tập đó có tính đến những kinh nghiệm đã có và hiện tại chưa?

  3. Cân nhắc, xem xét quá trình và vấn đề

  – Tiêu đề bài học là gì? Có ý nghĩa gì?

  – Các key word có xuất hiện ra ngay không?

  – Tôi có hiểu không?

  – Tôi đã có những hiểu biết gì về vấn đề (bài học) này?

  – Những nguồn thông tin nào sẽ hữu ích?

  – Liệu tôi nên dựa vào một nguồn (ví dụ: sách giáo khoa) hay không?

  – Liệu tôi có cần các thông tin khác nữa không?

  – Khi tôi học, tôi có dừng lại và hỏi là liệu mình có hiểu những gì vừa học không?

  – Nên tiếp tục làm nhanh hơn hay chậm lại?

  – Khi tôi không hiểu, tôi có hỏi tại sao không?

  – Tôi có dừng lại và tóm tắt những gì mình đã nắm được hay không?

  – Tôi có dừng lại và xem những gì mình hiểu có logic (hợp lý) hay không?

  – Tôi có dừng lại và đánh giá (tán thành hoặc bất đồng quan điểm) hay không?

  – Hay tôi nên dành thời gian để suy nghĩ thêm và đọc lại sau?

  – Liệu tôi có cần sự giúp đỡ của một người hiểu biết, ví dụ: thầy cô giáo, thủ thư hay là một chuyên gia trong lĩnh vực này hay không?

  4. Cùng nhìn lại

  – Tôi đã học đúng cách chưa?

  – Tôi đã có thể làm tốt hơn những gì?

  – Kế hoạch có tính đến sở trường hay sở đoạn của tôi chưa?

  – Tôi đã chọn điều kiện thích hợp chưa?

  – Công việc có thể coi là trót lọt chưa? Và tôi có nghiêm khắc với bản thân mình hay chưa?

  – Tôi đã thành công? (Trong trường hợp này, nếu câu trả lời là có thì, bạn nên… ăn mừng đi!)

  Sau khi đã tự trả lời hết những câu hỏi trên, tin rằng bạn cũng đã hiểu rõ cách thức mình học từ trước đến giờ, có hiệu quả hay chưa, có đúng và phù hợp chưa, từ đó bạn có thể nghĩ và vạch ra những thay đổi, điều chỉnh trong cách học của bạn để việc học của mình hiệu quả hơn.

  Theo Thuvienkyna.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kế Hoạch Dạy Học Môn Tiếng Anh Theo Đề Án Ngoại Ngữ Quốc Gia Từ Năm Học 2022
 • Tổng Quan Ngành Kinh Tế Xây Dựng
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế Xây Dựng
 • Tổng Hợp Một Số Sách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành
 • Tải Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Hay Nhất
 • Cách Lên Kế Hoạch Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Phần Mềm Luyện Nghe Nói Tiếng Anh Trên Ios
 • Học Tiếng Anh Với Toàn App Chất Trên Iphone
 • Cách Học Ielts Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Tốt Để Thi Ielts Hiệu Quả
 • Cách Học Tốt Ielts Bạn Nên Xem Qua
 • Làm sao để lên kế hoạch tự học tiếng Anh trong ngày một cách hiệu quả nhất? Nếu có một kế hoạch tự học hợp lý, bạn chắc chắn sẽ nhanh giỏi tiếng Anh.

  Xét theo quan điểm sinh học thì buổi sáng là lúc bạn học ngoại ngữ hiệu quả nhất, bởi sau một đêm cơ thể bạn được nghỉ ngơi, đầu óc bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn. Nhưng để học tiếng Anh thực sự hiệu quả thì bạn hãy phân chia thời gian học ra như sau (theo kinh nghiệm của riêng tôi).

  Đây là thời gian tuyệt vời nhất cho bạn học từ vựng. Sau một đêm được nghỉ ngơi thì bộ óc bạn giờ được tươi mới và nó sẵn sàng lưu trữ những thông tin mới.

  Những từ vựng tiếng Anh có thể rất dễ nhớ nhưng cũng rất nhanh quên. Để tránh việc học xong lại quên, bạn không nên học quá nhiều từ vựng cùng một lúc. Bạn chỉ nên học 15 – 20 từ trong vòng 2h đồng hồ này là tốt nhất.

  Một điều nữa là bạn phải liên tưởng tới hình ảnh cho mỗi từ. Ví dụ: Từ APPLE thì hãy nghĩ tới trái táo và ghép nó vào một ngữ cảnh nào đó như I AM EATING AN APPLE chẳng hạn.

  2. Buổi trưa, thời gian từ 12h – 13h

  Nếu bạn là nhân viên công sở, thì giờ này bạn được nghỉ và dùng bữa trưa, và bạn nên tận dụng thời gian này để luyện NGHE, chỉ cần một headphone là bạn có thể vừa ăn vừa nghe.

  Chú ý là bạn không cần quá tập trung vào việc nghĩa là gì, mà cái bạn cần là cảm nhận cách họ nói, và một số từ bạn biết để luyện phát âm cho đúng -bắt chước là yếu tố cần thiết cho việc học tiếng Anh.

  Đừng ép mình, bạn hãy làm xong hết những việc cần thiết trước khi bắt tay vào học tiếng Anh, hãy học ngữ pháp, viết và đọc hiểu vào thời gian này. Đây là lúc bộ óc tư duy trong bạn hoạt động rất hiệu quả.

  Tập trung cao độ, nhưng tôi khuyên bạn hãy đừng dùng đèn sáng hết một căn phòng, mà chỉ dùng đèn để bàn là tốt nhất. Vì khi đó chỉ một khoảng ánh sáng quanh giúp bạn tập trung hơn. Nếu là tôi, tôi sẽ dùng khoảng 3 giờ cho buổi tối.

  Bạn thử làm như thế này khoảng 3 tháng, tôi chắc bạn sẽ tự tin về kiến thức tiếng Anh của mình.

  Edit: Linh Trần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 3 Bước Thiết Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hoàn Hảo
 • Cách Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Thần Kỳ
 • 2 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả Hơn
 • Kế Hoạch Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Ngoại Ngữ Với Quyển Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Mai Lan Hương
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Séc Cơ Bản L Đào Tạo Tiếng Séc
 • Con Tôi Học Lớp Song Ngữ Tiếng Pháp
 • Dạy Học Song Ngữ Tiếng Pháp: Nhiều Kết Quả Đáng Ghi Nhận
 • Hệ Song Ngữ Tiếng Pháp Và Nhật Ký Học Tập Thời Covid
 • Có thể nói rằng việc nắm bắt và sử dụng ngữ pháp Hàn Quốc là một trong những điều khó khăn nhất trong mọi ngôn ngữ. Các bạn cũng biết là ngữ pháp tiếng Hàn là một phần không thể thiếu được trong từng câu bạn nói, nghe, đọc và viết hằng ngày. Và trên thực tế thì ngữ pháp đơn giản là những qui luật từ vựng mà người sử dụng ngôn ngữ phải tuân theo. Và bạn phải sử dụng đúng những quy tắc ngữ pháp này, thì các từ vựng được sử dụng mới tạo thành câu có ý nghĩa. Và do đó mỗi người đều cần phải có cách học ngữ pháp Hàn Quốc thật hiệu quả nhất.

  Bước 1: Lên kế hoạch và mục tiêu rõ ràng khi học ngữ pháp Hàn Quốc

  Bước 2: Nhận dạng những lỗi thường gặp khi học ngữ pháp Hàn Quốc

  Ở bước 2, bạn hãy tìm hiểu những phần ngữ pháp mà hầu hết mọi người thường gặp khó khăn và lúc này hãy chú ý hơn khi học ngữ pháp tiếng Hàn ở những phần này. Và trong tiếng Hàn, với mỗi trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp thì mức độ khó của ngữ pháp lại tăng dần lên, các dạng ngữ pháp cũng từ đó cũng được mở rộng ra rất nhiều. Tiếp theo, các bạn cần tổng hợp lại những lỗi này và chia dạng lỗi hay gặp để chú ý hơn. Cuối cùng hãy kết hợp với việc liên tục luyện tập và đánh giá lại các bài mà bạn đã làm để có thể chỉnh sửa lỗi mắc phải.

  Để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn, thì điều bạn cần phải làm là luyện tập cho tới khi có thể sử dụng dễ dàng các cấu trúc ngữ pháp. Bạn hãy kiếm một cuốn sách bài tập ngữ pháp gồm có cả phần đáp án để làm bài tập và kiểm tra kết quả. Hoặc là các hoạt động trực tuyến và đố vui cũng có thể trợ giúp được cho bạn. Và trong mỗi lần bạn chỉ nên tập trung vào 1 phần ngữ pháp nhất định

  Bước 4: Vận dụng ngữ pháp tiếng Hàn

  Bước 5: Dịch văn bản, các bài nghe và video

  Tùy theo trình độ tiếng Hàn của bản thân mà bạn chọn dịch các đoạn văn bản chữ, hay các bài nghe như bài hát và video tiếng Hàn. Và các văn bản tiếng Hàn là những công cụ luyện dịch tiếng hàn dễ nhất. Bởi vì so với các bài nghe hay video, thì văn viết bằng văn bản bao giờ cũng hoàn thiện và đầy đủ cấu trúc hơn nhiều. Và trong khi nói thì người Hàn thường lược bỏ ngữ pháp đi, câu từ được rút gọn nên dịch văn bản tiếng Hàn là một trong những cách học ngữ pháp tiếng Hàn khá hiệu quả. Còn việc nghe các bài nghe hay video lại là cách giúp bạn phản xạ tiếng Hàn giao tiếp được tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Quốc
 • Bài 27: Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Jlpt N5: のが下手 (No Ga Heta)
 • Ngữ Pháp Tiếng Nhật Bài 7
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N5 ‘bài 7’
 • Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trong 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Trong 6 Tháng
 • Du Học Tiếng Anh Tại Philippines 6 Tháng Bao Nhiêu Tiền?
 • Bí Kíp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Chỉ Trong 6 Tháng Của Benative
 • Những Điều Cần Biết Để Thành Công Khi Du Học Tiếng Anh Tại Philippines Trong 6 Tháng
 • Các Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi
 • Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng

  Bạn thân mến! Có phải bạn cũng giống như tôi đã từng mất rất nhiều năm học tiếng Anh ở trường nhưng sự hiệu quả đem lại không tương xứng với thời gian mà chúng ta bỏ ra phải không?. Vậy thứ bạn cần nhất bây giờ chính là một bản kế hoạch học tập đó.

  Kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

  I. Vì sao cần lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

  Lập kế hoạch là chìa khóa để

  học tiếng Anh hiệu quả. Có một thực tế là nhiều bạn chưa biết hoặc nếu có bạn cũng chưa thực sự làm hết mình với nó. Đó chính là một bản kế hoạch chi tiết cho việc học tiếng anh. Kế hoạch học tiếng Anh không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những gì mình cần phải làm mà bạn còn dễ dàng “tiếp nhận” động lực mỗi khi bạn đạt được cột mốc nào đó trong kế hoạch của mình.

  Trong cuộc sống bạn dễ dàng thấy được những việc không có kế hoạch sẽ khiến bạn nhanh chóng chán nản, bỏ cuộc trong một thời gian ngắn như nào mặc dù từ ban đầu bạn đã vô cùng hào hứng với những việc đó. Trong việc học tiếng Anh cũng vậy nếu không có một kế hoạch cụ thể chắc chắn bạn cũng sẽ không thể đạt được những kỳ vọng của mình vào việc học tiếng Anh.

  6 tháng sao? 6 tháng có thay đổi được gì không? Tôi đã học hơn 6 năm còn chưa ăn thua đấy?.

  Mỗi người sẽ có một mục tiêu và khả năng cũng như xuất phát điểm khác nhau. Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc và tuân thủ kế hoạch, 6 tháng là khoảng thời gian đủ để bạn nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt.

  Nếu bạn lao đầu vào những khóa học online hay những giáo trình ở trên mạng, nhà sách hoặc nào thì trung tâm học tiếng Anh giao tiếp, hay luyện thi TOEIC… mà không biết mình muốn gì? Bạn nên dừng lại

  Hãy ngồi xuống và xác định cho mình một mục tiêu thông minh, cùng với đó là một bản kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Bám sát theo bản kế hoạch này sẽ giúp bạn biết mình đã tiến bộ như nào hay cần phải cải thiện điều gì.

  Bước 1 – Thiết lập mục tiêu học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng

  Thiết lập mục tiêu học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng

  Mục tiêu học tiếng Anh của bạn trong 6 tháng là gì? Hãy liệt kê tất cả những lý do mà bạn có thể nghĩ ra. Tại sao bạn lại nghĩ đó là những lý do mình cần phải học tiếng Anh. Bạn nghĩ sao nếu 6 tháng sau bạn sẽ đạt được kết quả về tiếng Anh như bạn mong muốn?

  • Tôi quá chán việc làm với cty Việt Nam rồi, tôi muốn làm việc ở cty nước ngoài.
  • Tôi muốn làm quen một anh/cô gái người nước ngoài…
  • Tôi thích một cô gái, nhưng không thể gặp hoặc nói chuyện với cô ấy ngoài câu lạc bộ tiếng Anh mà cô ấy đang tham gia……

  Dù lý do là gì, hãy nhớ xác định cho mình một mục tiêu thông minh.

  Một mục tiêu thông minh cần thỏa mãn các tiêu chí sau:

  • Cụ thể
  • Đo lường được
  • Trong khả năng đạt được
  • Có thời gian cụ thể

  Bước 2 – Xác định chiến lược để đạt được mục tiêu

  Hãy liệt kê tất cả các cách thức luyện tập, những việc bạn cần làm để đạt được mục tiêu đã đề ra. Sau đó phân bổ chúng theo từng ngày. Với ngoại ngữ, bạn cần luyện tập mỗi ngày mới có thể tiến bộ.

  Ví dụ: mục tiêu là giao tiếp thành thạo trong 6 tháng

  • Cải thiện phát âm bằng cách tự hoặc đi học ở các trung tâm học tiếng Anh
  • Luyện nói: Tìm đến các câu lạc bộ, các đại sứ quán, phố đi bộ
  • Luyện tập với đẳng cấp cao hơn bằng những đoạn văn dài hơn.
  • Lựa chọn công cụ, tiện ích hỗ trợ

  Bước 3 – Đánh giá kết quả và điều chỉnh

  Sau mỗi tuần, hãy tổng kết lại những đầu việc đã làm, chưa làm được. Đánh giá sự tiến bộ của bản thân. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn thấy có những chỗ không hợp lý hoặc những cách khác có hiệu quả hơn, hãy ghi lại và bổ sung sửa đổi vào kế hoạch.

  Không ngừng hoàn thiện sẽ giúp cho kế hoạch của bạn hiệu quả hơn và cũng đưa bạn đến gần với mục tiêu hơn.

  Đăng ký học thử miễn phí

  Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng

  Hệ thống cơ sở tại HÀ NỘI

  Hệ thống cơ sở tại TP HCM

  Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục và Phát triển nguồn lực quốc tế Pasal

  MST: 0106777011 cấp ngày 13/02/2015 tại Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Du Học Philippines 2022
 • Lý Do Nên Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Úc Từ 3
 • Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trong Thời Gian 6 Tháng
 • Du Học 4 Năm Không Nói Được Tiếng Anh, Ở Tù 6 Tháng Thông Thạo Như Người Bản Xứ!
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Trong 6 Tháng Của Tôi: Thuộc 1.000 Cụm Từ
 • Lên Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Chỉ Trong 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Trong 6 Tháng
 • Top 3 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Nhanh Nhất ” Trong 6 Tháng “
 • Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh: Tôi Đã “xoá Mù” Sau 6 Tháng Tự Học (Phần 2)
 • Looking Back Tiếng Anh Lớp 6 Unit 11 Trang 56 Our Greener World
 • Bạn có biết tại sao lên kế hoạch cho việc học tiếng Anh lại quan trọng không?

  Theo nghiên cứu chỉ ra, những người làm việc không có kế hoạch rõ ràng hiệu quả công việc không được tốt, thời gian làm việc thường kéo dài. Không chỉ vậy, họ dễ dàng rơi vào tình trạng trì hoãn, muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, với những người xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng thì cho thấy họ làm việc có hiệu quả cao hơn và nhanh chóng hơn. Bạn cần phải hiểu rằng, bản kế hoạch không chỉ đơn thuần là những công việc cần làm, đó còn là kim chỉ nam giúp bạn có thể định hướng, sắp xếp và làm việc theo một lộ trình cụ thể.

  Xây dựng bản kế hoạch học tiếng Anh cũng giúp cải thiện kết quả của bạn rất nhiều. Nó không chỉ giúp bạn có định hướng rõ ràng trong quá trình học tập, một bản kế hoạch rõ ràng còn giúp bạn hào hứng với từng nhiệm vụ, đồng thời cảm thấy vui vẻ khi hoàn thiện một cột mốc nào đó. Do đó, hãy lên kế hoạch học tiếng Anh cụ thể nhất có thể.

  Đặt mục tiêu cụ thể với mỗi kế hoạch

  Các nghiên cứu chỉ ra, khi bạn có mục tiêu rõ ràng trong học tập sẽ giúp bạn có động lực để thực hiện và hoàn thành chúng. Vì vậy, việc xây dựng cho bản thân một mục tiêu rõ ràng tác động rất lớn đến kết quả học tiếng Anh của bạn.

  Hãy đặt ra những mục tiêu từ dài hạn đến ngắn hạn. Từ tổng quan đến cụ thể. Bạn có thể tham khảo cách đặt mục tiêu theo phương pháp SMART: Specific (cụ thể), Measurable (đo lường được), Attainable (có khả năng đạt được), Relevant (thực tiễn) và Time bound (thời gian xác định).

  Hãy đặt mục tiêu càng rõ ràng càng tốt. Bạn có thể đặt ra các câu hỏi như: Tiếng Anh giúp gì cho bạn? Bạn muốn học tiếng Anh cho giao tiếp hay để đạt được chứng chỉ?….Đo lường được ở đây có nghĩa định lượng mục tiêu của bạn bằng một vật hữu hình. Ví dụ bạn muốn thi IELTS, vậy bạn muốn đạt band 5.0 hay 6.5? Lưu ý đặt mục tiêu nằm trong tầm khả năng của bạn, tránh mơ hồ, viển vông (Như bạn muốn thay đổi Thế giới); và đồng thời đặt ra deadline (Thời gian hoàn thành) cụ thể. Tổng quan lại, bạn có thể tham khảo mục tiêu của tôi: Tôi muốn đạt 6.5 IELTS trong thời gian 1 năm (hiện tại tôi đang ở band 5.0), bởi tôi muốn có một công việc tốt hơn.

  Luyện tập, thực hành tiếng Anh mỗi ngày

  Có rất nhiều bạn rơi vào tình trạng học những không nhớ. Điều này xảy ra, bởi bạn không sử dụng nó thường xuyên. Có rất nhiều cách để có thể áp dụng chúng vào đời sống, bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Anh, hay giao tiếp mỗi ngày với người nước ngoài (hoặc bạn bè bằng tiếng Anh). Chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy khả năng nghe và nói cải thiện rõ rệt. Hãy bỏ ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để làm điều trên.

  Sử dụng các công cụ bổ trợ cho học tập

  Có rất nhiều công cụ giúp bạn có thể học tập hiệu quả, ví dụ như chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, radio, podcast, các ứng dụng học tiếng Anh hay từ phim, nhạc,…Học tiếng Anh qua phim ảnh và bài hát là một trong những cách rất hiệu quả, nó không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn cải thiện khả năng ngoại ngữ của bạn. Tùy mỗi trình độ khác nhau mà mỗi người cần có bản kế hoạch khác nhau. Ví dụ, với tôi, tôi thường đặt ra mục tiêu mỗi ngày nghe một đoạn hội thoại trên Podcast và học hát một bài hát.

  Đánh giá lại kết quả học tập

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Sau 6 Tháng
 • Đột Phá Với Lộ Trình Học Tiếng Anh 6 Tháng Tại Trung Tâm Simple English
 • Tăng Level Trong 6 Tháng Với Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Tắm Ngôn Ngữ Luyện Nghe Tiếng Anh Trong 6 Tháng ( Từ A Đến Z )
 • Unit 11 Lớp 6: At The Canteen
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100