Hướng Dẫn Tìm Học Bổng

--- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Nhật Trực Tuyến Marugoto
 • 7 Lý Do Học 10 Năm Nhưng Tiếng Anh Giao Tiếp Không Giỏi
 • Mở Lớp Học Tiếng Lào Cơ Bản Ở Khu Vực Biên Giới Tỉnh Nghệ An Năm 2022
 • Ưu Điểm Của Khóa Học Tiếng Anh Online 1 Thầy 1 Trò
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Uy Tín Quận 3
 • Tại Nhật có rất nhiều tổ chức cấp học bổng cho du học sinh nước ngoài với điều kiện tuyển sinh và số tiền học bổng cũng rất đa dạng.

  Nhưng hầu hết các học bổng là dành cho du học sinh nước ngoài đang học tại Nhật, còn học bổng có thể đăng ký trước khi sang Nhật thì rất ít. Tiền học bổng chỉ là một khoản trợ cấp thêm, chứ không đủ nhiều để có thể trang trải hết chi phí du học.

  Chính vì vậy, các bạn nên xem xét kỹ lưỡng nội dung chế độ học bổng,và trên cơ sở đó hãy lập một kế hoạch du học thích hợp và không quá sức mình.

  Những loại học bổng được đăng:

  1. Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Khoa học Giáo dục)

  Được cấp vé máy bay hai chiều, chi phí sinh hoạt và được miễn tiền nhập học và học phí. Bạn phải được sự đề cử của các cơ quan ngoại giao Nhật Bản tại nước ngoài hoặc của một trường đại học của Nhật Bản. Nếu nhận học bổng này, bạn không được nhận thêm bất kỳ một học bổng nào khác. Có khoảng dưới 5% du học sinh đang nhận loại học bổng này (tính đến thời điểm ngày 1/5/2015).

  2. Học bổng của Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO)

  Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) là một pháp nhân hành chính độc lập dưới sự quản lý của Bộ Khoa học Giáo dục Nhật Bản, hiện đang cấp 2 loại học bổng là “Học bổng Khuyến học dành cho Du học sinh” và “Học bổng theo Chế độ Hỗ trợ du học”. Bạn có thể nộp đơn xin những học bổng này thông qua trường bạn đang theo học tại Nhật Bản

  + Học bổng Khuyến học dành cho Du học sinh:

  Du học sinh tư phí được cấp học bổng mỗi tháng 48.000 JPY (đối với học sinh trường tiếng Nhật là 30.000 JPY). Có điều kiện ràng buộc về thành tích học tập và điều kiện tài chính. Bạn có thể đặt trước một suất học bổng nếu bạn đạt được thành tích tốt trong kỳ thi Du học sinh Nhật Bản. Có khoảng dưới 3% du học sinh đang nhận loại học bổng này (tính đến thời điểm ngày 15/6/2015).

  + Học bổng theo Chế độ Hỗ trợ du học:

  Đây là học bổng được trao cho những du học sinh từ các trường ở nước ngoài, đến Nhật du học theo các chương trình giao lưu sinh viên giữa những trường nước ngoài với các trường đại học Nhật Bản kéo dài từ trên 8 ngày đến dưới 1 năm. Tiền học bổng được cấp mỗi tháng là 80.000 JPY. Có khoảng dưới 4% du học sinh đang nhận loại học bổng này (tính đến thời điểm ngày 1/9/2015).

  3. Học bổng của các địa phương và các Quỹ giao lưu quốc tế

  Là những học bổng được chu cấp bởi các địa phương của Nhật Bản hoặc bởi những Quỹ giao lưu quốc tế có quan hệ với các địa phương. Sẽ có điều kiện ràng buộc về nơi ở hoặc trường đang học. Số tiền học bổng hàng tháng thì phần lớn từ vài nghìn đến vài chục nghìn JPY và hầu hết người nhận học bổng này sẽ không được nhận những học bổng khác.

  4. Học bổng của các đơn vị tư nhân

  Là học bổng do các doanh nghiệp hoặc đoàn thể tư nhân chu cấp. Có những trường hợp giới hạn đối tượng là sinh viên của trường chỉ định, của một ngành học chỉ định, sinh viên của một quốc gia hay một vùng chỉ định, tùy vào mục đích và tính chất của doanh nghiệp và đoàn thể đó. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện thì sẽ không được công nhận là ứng viên hợp lệ nên bạn cần phải chú ý. Hầu hết người nhận học bổng này sẽ không được nhận những học bổng khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Học Tiếng Anh Tự Túc Của Mình Tại Philippines
 • 7 Đầu Sách Luyện Thi Topik Giúp Bạn Dễ Dàng ”Vượt Vũ Môn”
 • Tài Liệu Học Tiếng Hàn Sơ Cấp Pdf Full Mọi Giáo Trình Từ Các Trung Tâm Luyện Thi Topik
 • Dạy Tiếng Hàn Hoa Nhật Trẻ Em
 • Tiếng Hàn Dành Cho Người Bận Rộn
 • Hướng Dẫn Học Bộ Chữ Hiragana

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Qua Những Câu Chuyện Hay
 • Học Tiếng Nhật Qua Câu Chuyện
 • 6 Cách Để Biết Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật
 • Thông Báo Tuyển Sinh Các Khóa Tiếng Nhật Ngắn Hạn
 • Top 5 Trung Tâm Tiếng Nhật Hà Nội Nổi Tiếng Luyện Thi Jlpt Tại Quận Thanh Xuân
 • Hướng dẫn học bộ chữ Hiragana : Trong bài viết này, Tự học online xin giới thiệu các bạn cách tự học các chữ trong bộ Hiragana, là bộ chữ mềm được sử dụng nhiều nhất trong hệ chữ viêt của Nhật. Bài viết hướng dẫn học bộ chữ Hiragana này sẽ chủ yếu hướng dẫn về cách viết, về cách đọc các bạn có thể theo dõi trong file : 01 – I. Nihon-go no hatsuon- 1. Kana to chúng tôi (có trong CD nghe của bộ sách Minnano Nihongo).

  Các bạn cũng có thể xem bài này trên kênh Youtube : chúng tôi

  Phần 1 :

  Phần 2 :

  Bộ chữ Hiragana có 46 chữ chính, các chữ còn lại là sự ghép, biến đổi từ chữ chính, do vậy ban đầu các bạn chỉ cần nhớ 46 chữ này, sau đó các bạn nhớ quy tắc ghép biến đổi là có thể dùng được các chữ còn lại.

  Bộ chữ hiragana được dùng để ghi các chữ thuần Nhật, nó được chia thành 5 cột : cột a, cột I, cột ư, cột ê và cột ô. Các chữ trong cùng 1 cột đề sử dụng các nguyên âm chung : a, I, ư, ê, ô. Có 10 hàng, và mỗi hàng đều sử dụng chung 1 phụ âm, ghép với nguyên âm của cột tương ứng. Ví dụ hàng thứ 2 gồm các chữ : ka, ki, kư, kê, kô. Là chữ kép của phụ âm k và nguyên âm tương ứng của cột : a, i, ư, ê, ô.

  Tiếng Nhật không có dấu, tuy nhiên khi đọc chúng ta thêm dấu vào cho dễ lên và xuống giọng, ví dụ chữ kê, chúng ta có thể đọc là kê, kể, kế, kệ đều không làm thay đổi ý nghĩa của từ.

  Một số Quy tắc viết chữ Hiragana :

  – Trên trước dưới sau : nghĩa là nét nào bên trên thì viết trước, sau đó viết nét bên dưới, nét nào kéo từ trên xuống dưới thì tính theo điểm kết thúc của nét đó.

  – Trái trước phải sau, viết nét bên trái trước rồi mới tới nét bên phải.

  – Đưa nét từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, không có trường hợp nào đưa (vẽ, kéo) nét theo chiều ngược lại.

  Chúng ta cùng học hàng đầu tiên gồm các nguyên âm : あ(a), い(i), う(u), え(ê), お(ô) :

  Hướng dẫn học bộ chữ Hiragana – chữ あ: đọc là a như bình thường của Việt Nam

  2. Nét thứ 2 bắt đầu từ phía trên nét thứ 1, kéo qua nét thức 1 và hơi cong dần sang phải. Điều giao nhau giữa nét thứ 2 và nét thứ nhất nằm gần sát trung điểm của nét thứ nhất, hơi lệch 1 chút sáng trái. Đây là 1 nét dừng, không có hất lên.

  3. Nét thứ 3 bắt đầu từ dưới nét thứ 1 và bên phải nét thứ 2, nét này được kéo xuống dưới gần sát điểm dừng của nét thứ 2 đi qua điểm giao nhau và cong dần lên quay ngược lại sang phải, cắt nét thứ 2 và phần đầu của nét thứ 3, sau đó cong ngược xuống. Điểm cuối là 1 nét hơi vuốt.

  2. Nét thứ 2 là một nét cong xuống, song song với nét thứ 1 và có xu hướng ôm lấy nét thứ 1.

  1. Nét thứ 1 là một nét ngang ngắn kéo từ trái sang phải, hơi hướng xuống dưới, cuối nét có thể hất nhẹ về phía điểm bắt đầu của nét thứ 2 hoặc không hất cũng được. Lưu ý nét này không nên dài quá, chỉ khoảng ½ độ rộng của chữ là được.

  2. Nét thứ 2 được bắt đầu từ phía ngoài của nét thứ 1, được kéo dần sang phải và hướng đi lên 1 chút, khi tới ngang với điểm cuối của nét thứ 1 thì uốn cong xuống dưới và dừng tại đáy của chữ, điểm dừng hơi vượt qua trục giữa của chữ là OK.

  1. Nét thứ 1 giống như nét thứ 1 của chữ u, là một nét ngang ngắn kéo từ trái sang phải, hơi hướng xuống dưới, cuối nét có thể hất nhẹ về phía điểm bắt đầu của nét thứ 2 hoặc không hất cũng được. Lưu ý nét này không nên dài quá, chỉ khoảng ½ độ rộng của chữ là được.

  2. Nét thứ 2 bắt đầu ở phía trên ½ độ cao của chữ 1 chút, kéo từ phía ngoài nét số 1 sang phải chéo lên trên, khi vượt qua điểm kết thúc của nét số 1 thì kéo chéo dốc xuống dưới, tới chân của chữ thì kéo lên trên 1 chút rỗi hạ dần xuống dưới, tới đáy của chữ thì kéo sang phải 1 chút.

  – Nét thứ 2 : kéo 1 nét thẳng từ trên nét thứ 1, kéo thẳng xuống tới dưới đáy chữ, sau đó vòng lên trên sang bên trái 1 chút, rồi vòng ngược sang phải và uốn dần xuống khi vượt qua phía ngoài của nét số 1, và kết thúc bằng 1 nét vuốt (dần dần kéo bút lên đề nét càng về sau càng nhỏ dần).

  – Nét thứ 3 là 1 dấu chấm hướng xuống dưới, ôm lấy chữ cho cân đối.

  1 số cách viết sai : nét thứ 1 dài quá, nét thứ 2 kéo xuống không thẳng, nét thứ 2 kéo sang trái quá nhiều, nét thứ 2 kéo xuống vượt quá đáy của chữ. Vòng ôm bên phải của chữ bé hoặc thấp quá.

  – Nét đầu tiên được kéo từ trái sang phải và kéo cong xuống dưới, song song với nét thứ 1, tới đáy của chữ thì hất 1 nét nhỏ sang trái (nét hất : nhấc, bật bút thật nhanh để tạo được 1 móc câu nhỏ).

  – Nét thứ 2 là một nét chéo từ trên xuống dưới và kéo sang trái, gần song song với nét số 1. Nét vẽ sai : nét thẳng hoặc đổ sang phải là sai. Nét 2 rộng quá hoặc hẹp quá so với nét 1 đều không đẹp, nét 2 kéo xuống quá nét 1 hoặc cao hơn quá đều không đẹp.

  – Nét 3 là 1 nét nhỏ kéo từ trên xuống dưới, dốc sang phải, đây là một nét dừng (dừng bút mạnh 1 chút tại điểm cuối, sẽ cho ta phần cuối của chữ đậm hơn, nhấc bút thẳng lên để không tạo móc, ria…)

  – Nét thứ 1 là một nét từ trái sang phải, hơi dốc lên. Nét 1 ngang là không đẹp, dốc xuống là không đúng.

  – Nét thứ 2 tương tự nét 1, song song với nét một và có độ dài bằng hoặc lớn hơn nét 1 một chút. Nét thứ 2 ngắn hơn nét 1 là không đúng.

  – Nét thứ 3 được kéo từ trên nét số 1, chéo sang phải, cắt qua nét số 1,2 , khi vượt qua nét 2 ta vẽ 1 nét hất sang trái. Nét thứ 3 thẳng hoặc dốc sang trái là không đúng. Không nên vẽ nét số 3 dốc sang phải quá sẽ làm cho chữ bị ngả.

  – Nét thứ 4 được kéo từ trái sang phải, dốc xuống và kết thúc tại đáy của chữ. Lưu ý tới cân bằng của chữ. Không viết nét thứ 4 kéo quá sang phía phải của nét số 3.

  Biến thể của chữ ki : chúng ta có thể nối nét số 3 và nét thứ 4 của chữ ki lại làm 1, trong máy tính khi chúng ta gõ chữ ki, chúng ta sẽ có 1 nét nối như vậy.

  Chữ này gồm 1 nét, được kéo từ dốc từ trên xuống dưới sang phía phải, sau đó kéo từ trên xuống dưới sang phía phải. có thể vẽ nét này hơi cong cho đẹp. Lưu ý 2 phần của nét này nên vẽ tương đối bằng nhau, và chú ý tới sự cân đối giữa chiều cao và chiều rộng của chữ, không nên rộng quá và cũng không nên hẹp quá.

  – nét thứ 1 : kéo 1 nét từ trên xuống dưới, bụng hơi cong sang bên trái, khi tới đáy của chữ, vẽ 1 nét hất nhỏ sang phải. Không vẽ nét này thẳng hoặc cong quá, không vẽ nét này kết thúc cao hoặc thấp quá chân của chữ.

  – Nét thứ 2 : là một nét ngang, hơi cao hơn chiều cao trung bình của chữ 1 chút, , đây là 1 nét ngang, có thể vẽ chếch lênh trên 1 chút, không viết chếch xuống dưới. Không viết nét này dài quá hay ngắn quá.

  – Nét thứ 3 là 1 nét thẳng, kéo từ trên kéo xuống và cắt nét thứ 2 ở giữa, kéo qua nét 2 một chút thì vuốt chếch sang trái một chút và kết thúc tại đáy của chữ.

  Nét thứ 2 : kéo 1 nét hơi cong hướng xuống dưới, trông có vẻ 2 nét song song, úp vào nhau. Cuối nét là 1 nét dừng (không hất, móc…)

  Chữ này nếu 2 nét không cong sẽ không đẹp lắm.

  Để kiểm tra các chữ vừa học các bạn có thể thực hiện bài Test sau :

  Để làm lại các bạn hãy nhấn F5 để refresh page.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Tiếng Nhật Dùng 3 Loại Chữ:kanji, Hiragana, Katakana?
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana Và Katakana
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji Đầy Đủ
 • Nhớ Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana Trong 1 Tuần
 • Chọn Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Nhật Thì Tốt Hơn
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Không Qua Sách Vở Để Giao Tiếp Tiếng Nhật Như Người Nhật
 • Cách Nói Tiếng Nhật Trôi Chảy
 • Du Học Nhật Bản 2022: Điều Kiện
 • Xem Ngay Các Loại Hình Doanh Nghiệp Bằng Tiếng Nhật Phổ Biến Nhất.
 • Học Tiếng Nhật Tại Tràng Duệ
 • Học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật không phải một quá trình ngắn. Muốn có được kết quả tốt nhất, buộc các bạn phải lên 1 lộ trình rõ ràng cộng với phương pháp đúng cách. Kokono chắc rằng với những thông tin hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật sau đây thì các bạn sẽ xác định được những bước đi rõ ràng. Không còn phải mông lung hay băn khoăn về cách học tiếng Nhật hiệu quả nữa.

  Bước đầu tiên Kokono muốn hướng dẫn trong cách tự học tiếng Nhật là các bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Vậy câu hỏi đặt ra “mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì?”. Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, phục vụ công việc, nghên cứu, xem phim, nghe nhạc Nhật hoặc đơn giản vì bạn thích nền văn hóa nước này? Nếu chưa có kinh nghiệm học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Nhật thì bạn sẽ rất khó để hình dung lộ trình và khó khăn của nó. Đó là lí do chúng ta cần đặt mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu.

  Ngoài mục tiêu “học tiếng Nhật để làm gì?” thì bạn sẽ xác định được thêm mức độ mình cần chinh phục. Tiếng Nhật hiện nay có 5 mức độ theo hệ thống đánh giá năng lực Nhật ngữ được sử dụng phổ biến – JLPT. Đó là N5 đến N1, trong đó N5 là cấp độ đơn giản nhất và độ khó tăng dần đến N1. Mục tiêu càng rõ ràng và cụ thể sẽ giúp bạn càng định hướng rõ cách tự học tiếng Nhật cho bản thân.

  Giáo trình luôn là yếu tố không thể thiếu trong công cuộc hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật phù hợp. Hiện nay, đào tạo tiếng Nhật sử dụng 3 bộ giáo trình chính là Minna no Nihongo, Shin Nihongo và Genki. Mỗi bộ sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng. Các bạn nên tìm hiểu để tìm ra bộ giáo trình phù hợp với mình.

  Đối với giáo trình Minna no Nihongo và Shin Nihongo:

  * Ưu điểm:

  – Có số lượng từ vựng, bài tập nhiều.

  – Phù hợp cho các lứa tuổi, tầng lớp khác nhau.

  * Hạn chế:

  – Toàn bộ giáo trình ghi tiếng Nhật nên nhiều bạn mới bắt đầu học sẽ hơi gặp khó khăn. Tuy nhiên hiện nay đã có cuốn bài dịch và ngữ pháp bằng tiếng Việt/ tiếng Anh cho người mới bắt đầu sử dụng.

  Giáo trình Minna no Nihongo là bộ sách được dùng giảng dạy chính trong các trung tâm cũng như trường đại học cho đến thời điểm này.

  * Ưu điểm: Genki là bộ giáo trình được biên soạn bằng tiếng Anh. Vì thế nó là lợi thế cho những có trình độ tiếng Anh kha khá đang muốn bắt đầu học tiếng Nhật.

  * Hạn chế: Một bộ giáo trình Genki đầy đủ bao gồm sách giáo khoa, sách bài tập, đáp án bài tập, đĩa CB, picture card, transcript bài nghe, bộ video. Để mua được bộ sách đầy đủ này bạn phải mất chi phí khoảng 200$ mà khó tìm được trọn bộ trên mạng.

  3. Lên kế hoạch hư​ớng dẫn chính bản thân cách tự học tiếng Nhật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Giúp Bạn Giỏi Hơn
 • Tổng Hợp Cách Chia Động Từ Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Bạn Biết Gì Về Khóa Học Tiếng Nhật Online Tại Sofl?
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Cơ Bản Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Tại Nhà
 • Cách Học Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tỉnh Bắc Giang
 • Địa Chỉ Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Bắc Giang
 • Trung Tâm Hàn Ngữ Bắc Giang Vượt Trội Bởi Chất Lượng
 • 1. Hướng dẫn cách học tiếng Trung – Phát âm thế nào cho chuẩn

  Kokono có thể khẳng định rằng phát âm chuẩn là yêu cầu cơ bản nhất cũng là quan trọng nhất giúp chúng ta nghe nói thành thạo như người bản xứ. Giống như tiếng Anh, có nhiều người Việt đã học tiếng Anh rất lâu, có người tới 10 năm từ trung học nhưng luận về nghe và nói thì Tây nghe mãi mới hiểu, còn mình nghe mãi Tây nói chả hiểu.

  2. Hướng dẫn cách học tiếng Trung – Chịu khó học từ vựng

  Với một hệ thống chữ tượng hình rất nhiều nét thì cách tốt nhất để nhớ tiếng trung chính là nhờ 214 bộ thủ. Dựa vào bộ thủ để học qua cách chiết tự. Chỉ với 10 từ mới mỗi ngày bạn có thể có lượng từ vựng kha khá trong vòng một tháng rồi đấy.

  Bạn cũng có thể học từ vựng qua tranh ảnh, sách báo hay những tin tức mà bạn đọc được. Mọi cách học tiếng Trung đều mang lại hiệu quả của nó. Hãy thực hành với hướng dẫn cách học tiếng Trung, bạn sẽ nâng cao vốn từ của mình lên ngay thôi!.

  3. Hướng dẫn cách học tiếng trung – Hãy thay đổi các học mới

  Bộ óc con người sẽ trở nên thật nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một việc gì đó. Đặc biệt khi bạn ngồi một chỗ để học ngoại ngữ tiếng Trung “khoai” này.

  Một hướng dẫn cách học tiếng Trung hiệu quả hơn hẳn đó là thường xuyên thay đổi phương pháp học tiếng Trung.

  Ngày mai ôn mười từ hôm qua, xem phim có phụ đề tiếng Trung, thử dịch truyện….Những phương pháp học mới này sẽ giúp bạn tăng sự yêu thích học tiếng Trung từ đó bạn mới có động lực để có thể học tiếng Trung tốt.

  4. Hướng dẫn cách học tiếng Trung – Kiên trì với mục đích học của mình

  Trước khi bắt đầu học tiếng Trung bạn đã có mục tiêu học tiếng Trung để làm gì rồi. Vậy những lúc chán nản hãy suy nghĩ về lý do tại sao mình phải học tiếng Trung để tiếp thêm động lực cho mình.

  HỆ THỐNG 48 CHI NHÁNH KOKONO TRÊN TOÀN QUỐC

  TẠI HÀ NỘI

  MIỀN BẮC

  • Cơ sở 2: Đường Lạch Tray, P. Đằng Giang, Q. Ngô Quyền –Hải Phòng
  • Cơ sở 4: Phố Kim Đồng, P. Trần Hưng Đạo, Thái Bình, tỉnh Thái Bình
  • Cơ sở 5: Đường Trần Nguyên Hán – – Bắc Giang
  • Cơ sở 6: Đường Chu Văn An – Hoàng Văn Thụ – Thái Nguyên
  • Cơ sở 7: Đường Lê Phụng Hiểu – P. Đông Ngàn – Thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh
  • Cơ sở 8: Đường Chu Văn An – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc
  • Cơ sở 9: Đường Ngô Gia Tự – P. Hùng Vương – Thị xã Phúc Yên – Vĩnh Phúc
  • Cơ sở 11: Khu 10 – P. Nông Trang – Việt Trì -Tỉnh Phú Thọ
  • Cơ sở 15: Thị trấn Bần – Yên Nhân – Mỹ Hào – Hưng Yên

  MIỀN TRUNG

  • Cơ sở 2: Đường Đình Hương – P. Đồng Cương – Thanh Hoá
  • Cơ sở 5: Đường Lê Sát – P. Hoà Cường Nam – Q. Hải Châu – Tp Đà Nẵng

  MIỀN NAM

  • Trụ sở chính Miền Nam: Lầu 6 – Phòng A16 – T6 – Chung cư Phúc Lộc Thọ – Số 35 Đường Lê Văn Chí – P. Linh Trung
  • Cơ sở 4: Đường Bà Sa – Khu phố Bình Minh 2 – Thị xã Dĩ An – Bình Dương

  MIỀN TÂY

  • CS 3: Đường Phạm Ngũ Lão, Phường 1,Trà Vinh,Tỉnh Trà Vinh
  • CS 11: Đường Tôn Đức Thắng, Khóm 7, Phường 1, Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả
 • Tuyển Sinh Lớp Học Tiếng Anh Bắc Giang
 • Tổng Hợp 5 Trung Tâm Tiếng Anh Đáng Học Tại Bắc Giang
 • 6 Trung Tâm Tiếng Anh Cho Trẻ Em Đáng Chú Ý Tại Bắc Ninh
 • Địa Chỉ Nào Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Ở Bắc Ninh?
 • Để Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Tiếng Gì? Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Học Ngành Du Lịch Bắt Buộc Phải Giỏi Tiếng Anh
 • Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Học Những Gì ?
 • Tổng Hợp Tên Các Môn Học Trong Tiếng Anh Đầy Đủ
 • Ngành Cử Nhân Tiếng Anh Du Lịch
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Du Lịch Nhanh Và Hiệu Quả Dành Người Muốn Đi Nước Ngoài
 • Ngoại ngữ không chỉ là kỹ năng quan trọng mà một người làm Hướng dẫn du lịch cần phải có, mà đó còn là cầu nối khiến cuộc sống của bạn luôn giàu có. Với việc hiểu ngôn ngữ giao tiếp, bạn sẽ dễ dàng hiểu và yêu con người và mảnh đất bạn đặt chân tới. Từ đó, bạn không chỉ giàu có về kiến thức, vốn sống bạn tích cóp từng ngày mà còn giàu tình yêu thương với mọi người

  1, Tiếng Anh Tiếng Anh chuyên ngành Hướng dẫn viên

  Không cần phải bàn cãi gì nữa, ngôn ngữ đầu tiên mà bạn nên học chính xác là tiếng Anh – thứ ngôn ngữ phổ biến hàng đầu thế giới. Giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp

  Với công việc hướng dẫn du lịch, tiếng Anh càng quan trọng hơn khi rất nhiều du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ để giao tiếp quốc tế, ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ của họ

  2, Tiếng Tây Ban Nha

  Theo thống kê của Nationalencuklopedi, hiện nay tiếng Tây Ban Nha được 405 triệu người sử dụng trên toàn thế giới và đây là ngôn ngữ phổ biến hàng đầu ở châu Âu, trong khi châu Âu lại được đánh giá là châu lục chịu khó đi du lịch nhất thế giới

  Do đó, nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha, thì khi làm hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các vị khách châu Âu bằng ngôn ngữ của chính họ

  Hơn nữa, hiện nhu cầu du lịch châu Âu của người Việt ngày một tăng. Việc nói ngôn ngữ địa phương với tư cách là một hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp bạn xóa bỏ mọi ranh giới, từ đó giúp đoàn khách của bạn thưởng thức văn hóa bản địa một cách chân thật nhất

  3, Tiếng Trung

  Hàng năm, lượng khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam chiếm tỷ lệ lớn nhất và Trung Quốc cũng là địa điểm đến hấp dẫn mà nhiều người Việt lựa chọn. Khoảng cách địa lý, danh lam thắng cảnh cũng như văn hóa, ẩm thực tương đồng giữa hai nước khiến khách du lịch đều hài lòng và mong muốn trở lại

  Ngoài ra, với dân số lớn, rải rác khắp các châu lực, tiếng Trung được coi là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Với lợi thế nhiều nét văn hóa tương đồng cũng như hiểu biết nhất định về lịch sử Trung Quốc, việc học tiếng Trung sẽ không quá khó khăn với hướng dẫn viên du lịch người Việt

  4, Tiếng Nhật

  Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có nền móng từ lâu, đất nước mặt trời mọc là một trong những đối tác đầu tư lớn vào Việt Nam

  Vì thế, số lượng người Nhật sang làm việc và du lịch ở Việt Nam ngày càng đông

  Không thể phủ nhận rằng, đất nước Hàn Quốc đã “PR” rất khéo trên các phương diện truyền thông, phim ảnh nên quốc gia này đã trở thành một nơi mà rất nhiều người mong muốn được đặt chân đến. Do đó, các hướng dẫn viên du lịch rất nên chọn học tiếng Hàn Quốc để phục vụ cho công việc

  Bạn thích cuộc sống “xê dịch”, thích được đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người và bạn chọn học ngành du lịch để hiện thực hóa giấc mơ của mình? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn học tại đâu để được rèn luyện ngoại ngữ thành thạo? Là một trong ba kỹ năng quan trọng được tập trung đào tạo

  Bên cạnh đó, có một lý do tế nhị rằng người Nhật nói tiếng Anh không tốt. Nếu sang một đất nước khác, bạn chỉ cần biết tiếng Anh là đủ nhưng đó không phải là lựa chọn tốt khi bạn ở Nhật. Người Nhật rất yêu tiếng mẹ đẻ và không thích sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Do vậy, tiếng Nhật quả là một gợi ý hay cho những ai đang theo đuổi nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch

  Có thể nói hiện nay, văn hóa Hàn Quốc ảnh hưởng rất sâu sắc đến giới trẻ Việt Nam. Ngoài ra, hợp tác làm ăn của người Hàn và người Việt tăng cả về chất lượng và số lượng. Mặt khác, người Việt cũng có xu hướng đi du lịch đến xứ sở kim chi vì chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế

  Không thể phủ nhận rằng, đất nước Hàn Quốc đã “PR” rất khéo trên các phương diện truyền thông, phim ảnh nên quốc gia này đã trở thành một nơi mà rất nhiều người mong muốn được đặt chân đến. Do đó, các hướng dẫn viên du lịch rất nên chọn học tiếng Hàn Quốc để phục vụ cho công việc

  Bạn thích cuộc sống “xê dịch”, thích được đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người và bạn chọn học ngành du lịch để hiện thực hóa giấc mơ của mình? Là một trong ba kỹ năng quan trọng được tập trung đào tạo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Csgt Huế Phải Học Thêm Giao Tiếp Tiếng Anh Để Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Khóa Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Quản Trị Khách Sạn Và Du Lịch (Mọi Trình Độ)
 • Thông Báo Tuyển Sinh Khóa Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Du Lịch Khách Sạn 2022
 • Trường Cao Đẳng Thương Mại
 • Khóa Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Khách Sạn, Du Lịch, Quản Trị
 • Hướng Dẫn Học Bộ Chữ Katakana

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana, Cách Đọc, Cách Viết, Phát Âm
 • Quy Tắc Chuyển Từ Ngoại Lai Sang Katakana
 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Khi Trưởng Thành Có Quá Khó?
 • Vì Sao Học Tiếng Nhật Lại Khó?
 • Liệu Tiếng Nhật Có Phải Là Ngôn Ngữ Khó Học Nhất Thế Giới?
 • Hướng dẫn học bộ chữ Katakana : Chào các bạn, trong bài viết trước Tự học tiếng Nhật online đã hướng dẫn các bạn học bộ chữ Hiragana, trong bài viết này Tự học tiếng Nhật online xin tiếp tục giới thiệu với các bạn cách đọc và viết bộ chữ Katakana trong tiếng Nhật. Như các bạn đã biết, cùng với bộ chữ Hiragana thì Katakana và hiragana là 2 bộ chữ phổ dụng nhất trong tiếng Nhật. Nếu Hiragana là dùng để viết các chữ thuần Nhật, thì Katakana được dùng để viết những chữ vay mượn từ nước ngoài như từ Anh, Pháp, Tây Ban Nha…

  Hướng dẫn học bộ chữ Katakana

  Bộ chữ Katakana có 46 chữ chính, các chữ còn lại là sự ghép, biến đổi từ chữ chính, do vậy ban đầu các bạn chỉ cần nhớ 46 chữ này, sau đó các bạn nhớ quy tắc ghép biến đổi là có thể dùng được các chữ còn lại.

  Bộ chữ Katakana được dùng để ghi các chữ ngoại lai, không phải thuần Nhật, nó được chia thành 5 cột : cột a, cột i, cột ư, cột ê và cột ô. Các chữ trong cùng 1 cột đều sử dụng các nguyên âm chung : a, i, ư, ê, ô. Có 10 hàng, và mỗi hàng đều sử dụng chung 1 phụ âm, ghép với nguyên âm của cột tương ứng. Ví dụ hàng thứ 2 gồm các chữ : ka, ki, kư, kê, kô. Là chữ kép của phụ âm k và nguyên âm tương ứng của cột : a, i, ư, ê, ô.

  Tiếng Nhật không có dấu, tuy nhiên khi đọc chúng ta thêm dấu vào cho dễ lên và xuống giọng, ví dụ chữ kê, chúng ta có thể đọc là kê, kể, kế, kệ đều không làm thay đổi ý nghĩa của từ.

  Một số Quy tắc viết chữ Katakana :

  – Trên trước dưới sau : nghĩa là nét nào bên trên thì viết trước, sau đó viết nét bên dưới, nét nào kéo từ trên xuống dưới thì tính theo điểm kết thúc của nét đó.

  – Trái trước phải sau, viết nét bên trái trước rồi mới tới nét bên phải.

  – Đưa nét từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, không có trường hợp nào đưa (vẽ, kéo) nét theo chiều ngược lại.

  Chúng ta cùng học hàng đầu tiên gồm các nguyên âm : あ(a), い(i), う(u), え(ê), お(ô) :

  Hướng dẫn học bộ chữ Katakana – chữ ア: đọc là a như bình thường của Việt Nam

  -Nét thứ 2: là một nét cong mềm, điểm bắt đầu cao hơn phần cuối nét thứ nhất một chút và đi qua chạm vào nét thứ nhất.

  -Nét thứ 2: là một nét xổ dọc bắt đầu từ điểm chính giữa của nét thứ nhất.

  -Nét thứ 1: là một nét xổ dọc ngắn

  -Nét thứ 2: đầu tiên là một gạch dọc ngắn, rồi nối tiếp từ điểm bên trên của gạch dọc vẽ một nét ngang thẳng ra và từ điểm kết thúc nét ngang đó là một nét cong từ trên xuống và dài hơn gạch dọc vừa nãy.

  -Nét thứ 1: là một nét ngang thẳng từ trái sang phải.

  -Nét thứ 2: là một nét xổ dọc bắt đầu từ chính giữa nét thứ nhất.

  -Nét thứ 3: là một nét ngang song song với nét thứ nhất và dài hơn nét thứ nhất.

  -Nét thứ 1: là một nét ngang chiều từ trái sang phải.

  -Nét thứ 2: là một nét xổ dọc cao hơn và đi qua chính giữa nét thứ nhất phần cuối hơi hất lên bên trái.

  -Nét thứ 3: là một nét phẩy bắt đầu từ điểm cắt giữa nét 1 và 2 ở phía bên trái và lệch sang bên trái.

  – Nét thứ 1: phần đầu là một nét ngang từ trái sang phải, sau đó từ điểm kết thúc phần nét ngang kéo dọc chéo xuống sang phía bên trái đến cuối hơi hất lên móc vào trong một chút.

  – Nét thứ 2: là nét dọc chéo gần song song với phần dọc chéo của nét thứ nhất nhưng ngắn hơn và điểm bắt đầu vượt quá và cắt phần ngang của nét thứ nhất ở gần chính giữa.

  – Nét thứ 1: là một nét từ trái sang phải, hơi dốc lên. Nét 1 ngang là không đẹp, dốc xuống là không đúng.

  – Nét thứ 2 : tương tự nét 1, song song với nét một và có độ dài bằng hoặc lớn hơn nét 1 một chút. Nét thứ 2 ngắn hơn nét 1 là không đúng.

  – Nét thứ 3: là nét được kéo từ trên nét số 1, chéo sang phải, cắt qua nét số 1 và 2

  -Nét thứ 1: là một chéo từ trên xuống chếch sang bên trái.

  -Nét thứ 2: viết gần giống như số 7 nhưng nghiêng hơn một chút

  – nét thứ 1 : kéo một nét từ trên xuống dưới chếch sang bên trái

  – Nét thứ 2 : là một nét ngang điểm bắt đầu từ chính giữa của nét thứ nhất và chạm vào nét thứ nhất rồi kéo ra xa.

  – Nét thứ 3: là 1 nét hơi cong kéo từ trên xuống bắt đầu từ điểm chính giữa của nét thứ 2.

  Nét thứ 2 : kéo một nét ngang song song với phần nét ngang của nét thứ nhất, chiều từ trái sang phải, và điểm cuối chạm vào điểm cuối của nét thứ nhất.

  Phần tiếp theo, mời các bạn xem trang sau

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Katakana Nhanh Nhất
 • Phương Pháp Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana
 • Cách Ghi Nhớ Bảng Chữ Cái Katakana Siêu Tốc
 • Kaiwa Theo Nhóm, Bí Quyết Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Đến Bất Ngờ
 • Tổng Hợp Sách Học Kaiwa Tiếng Nhật Hữu Ích Nhất
 • Hướng Dẫn Học Writing Ielts Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tài Liệu Học Writing Ielts Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Phương Pháp Chung Tự Học Ielts Writing
 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z
 • Khoá Học Ielts Writing Online (Academic Và General) Có Chữa Bài
 • Hướng Dẫn Học Ielts Writing Toàn Diện Cho Người Mới Bắt Đầu Bản Đẹp
 • Trong quá trình ôn luyện IELTS, Writing là kỹ năng mình dành nhiều thời gian và công sức nhất để ôn tập. Mình dành hàng giờ đồng hồ ngồi tìm kiếm tài liệu, luyện rất nhiều bộ đề nhưng sau một khoảng thời gian, mình vẫn chưa nhìn thấy sự cải thiện rõ rệt trong kỹ năng viết của mình.

  Mình nhận ra rằng, không phải cứ viết nhiều, giải nhiều đề thi Writing thì band điểm của bạn sẽ được cải thiện. Để tự học Writing IELTS một cách hiệu quả nhất, ngoài việc nắm vững các kiến thức cơ bản, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý khi làm từng dạng bài trong Task 1 và Task 2 của bài viết. Bài viết này sẽ cung cấp các kiến thức và lưu ý quan trọng, giúp bạn tự nâng band điểm Writing của mình.

  Trước khi bắt đầu vào giai đoạn luyện tập, bạn nên tìm hiểu kỹ về bài thi viết trong IELTS, nghiên cứu các yêu cầu về kỹ năng đòi hỏi bạn phải đáp ứng trong từng task. Tiếp đó, hãy luyện tập và điều chỉnh theo yêu cầu của từng task để có thể ăn trọn điểm trong phần IELTS Writing.

  Task 1 của bài Writing IELTS yêu cầu bạn phải viết một bài báo cáo tối thiểu 150 chữ về một (hay nhiều) bảng biểu/ biểu đồ đề bài đưa ra. Điểm của bài Writing Task 1 dựa trên 4 tiêu chí:

  • Task response (Đưa ra câu trả lời đúng đắn và chính xác)
  • Coherence and cohesion (Sự gắn kết và mạch lạc)
  • Lexical resource (Từ vựng đa dạng)
  • Grammatical range and accuracy (Ngữ pháp đa dạng và chính xác).

  Với Task 1, lời khuyên được đưa ra là bạn chỉ nên dành tối đa 20 phút để hoàn thành. Tuy nhiên, để đảm bảo có đủ thời gian đọc và kiểm tra lại bài, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 15 – 17 phút trong tổng thời gian làm bài.

  2. Một số lưu ý khi làm bài Writing Task 1

  Hãy học Writing IELTS Task 1 một cách cẩn thận nhất và dành thời gian đủ cho nó trong bài thi. Nhiều thí sinh cho rằng Task 2 chiếm phần đa số điểm trong bài thi Writing và dành hầu hết thời gian cũng như công sức vào Task 2, kết cục là chỉ còn quỹ thời gian khá hạn hẹp cho Task 1 và sản phẩm được đưa ra vô cùng sơ sài, lủng củng.

  Hãy phân chia thời gian làm bài của bạn một cách hợp lý nhất, đảm bảo hoàn thành tuyệt đối cả 2 Task trong bài thi của mình.

  Các dạng bài có thể gặp trong Writing Task 1:

  • Nhóm 1: Line Chart, Bar Chart, Pie Chart, Table
  • Nhóm 2: Process
  • Nhóm 3: Map/ Diagram
  • Ngoài ra, trong phần thi Writing Task 1, bạn hoàn toàn có thể gặp dạng Mix (kết hợp hai hay nhiều loại bảng biểu, biểu đồ).

  Cách phân chia thời gian của Task 1:

  • 2 – 3 phút cho việc phân tích biểu đồ và triển khai ý. Đừng cố gắng trình bày tất cả dữ liệu của biểu đồ vì bạn không có đủ thời gian đâu (ngoại trừ trường hợp số liệu trên biểu đồ khá ít). Tuy nhiên, hãy cố gắng trình bày đầy đủ các yếu tố quan trọng, nổi bật như: xu hướng (tăng, giảm, biến động) của từng yếu tố, số liệu cao nhất, thấp nhất, số liệu năm đầu, năm cuối.
  • 14 – 15 phút cho việc viết bài. Hãy nhớ viết lại (paraphase) đề bài trong phần mở bài, không được sao chép y nguyên. Bạn có thể lựa chọn viết kết bài hoặc không, điều này không ảnh hưởng tới điểm số của bạn. Một bài viết Writing Task 1 điển hình thường có 4 đoạn: Mở bài – Overview (nêu khái quát các đặc điểm nổi bật của biểu đồ) – 2 đoạn thân bài (phân tích, so sánh các số liệu trong biểu đồ).
  • 2 – 3 phút cho việc kiểm tra lại. Đôi lúc việc thiếu một chữ “s” hoặc chia động từ sai cũng có thể khiến bạn mất điểm ngữ pháp và từ vựng, nên hãy luôn ghi nhớ việc kiểm tra lại sau khi đã hoàn thành xong câu trả lời nhé.

  Về độ dài, Tuyệt đối không được viết quá ngắn (dưới 150 từ), dung lượng phù hợp cho bài Writing Task 1 dao động từ 170 – 190 từ.

  Chú ý so sánh các xu hướng nổi bật, các điểm khác biệt, sự dao động của các yếu tố. Không nên tập trung quá nhiều vào chi tiết cũng như liệt kê thông tin.

  Một ví dụ về Writing task 1 với dạng biểu đồ hỗn hợp (kèm bài mẫu của giám khảo nổi tiếng thế giới – thầy Simon)

  Đề bài: The charts below show reasons for travel and the main issues for the travelling public in the US in 2009.

  Phân tích dàn ý:

   Tìm ra hai đặc điểm nổi bật (Overall): Đối với dạng bài 2 biểu đồ như thế này, hãy tìm ở mỗi biểu đồ một đặc điểm (xu hướng) nổi bật.

  Biểu đồ 1. Lý do đi lại (di chuyển) chính của người Mỹ là để đi làm (to and from work)

  Biểu đồ 2. Mối lo ngại chính của họ về việc di chuyển là chi phí

   Phân thân bài thành 2 đoạn, mỗi đoạn mô tả số liệu của 1 biểu đồ.

  Đoạn 1. Lý do đi lại

  – Gần 1 nửa người dân Mỹ (49%) đi lại để đi làm (to and from work)

  – Trong khi đó chỉ 6% người dân đi lại với mục đích thăm bạn bè họ hàng (visit…), 10% vì lý do tiêu khiển (nhóm số liệu nhỏ)

  – Mua sắm (Shopping) là lý do của 16% người dân và 19% người dân đi lại với nguyên nhân không xác định (nhóm số liệu tương đương)

  Đoạn 2. Mối lo ngại khi di chuyển. Cách phân chia số liệu để phân tích tương tự:

  – Lớn nhất: 36% Price

  – Tương tự nhau: 19% Safety, 17% Aggressive drivers and 14% Highway congestion.

  – Ít nhất: 6% Space for pedestrians and 8% Access to public transport

  The bar chart and pie chart give information about why US residents travelled and what travel problems they experienced in the year 2009.

  It is clear that the principal reason why Americans travelled in 2009 was to commute to and from work. In the same year, the primary concern of Americans, with regard to the trips they made, was the cost of travelling. Looking more closely at the bar chart, we can see that 49% of the trips made by Americans in 2009 were for the purpose of commuting. By contrast, only 6% of trips were visits to friends or relatives, and one in ten trips were for social or recreation reasons. Shopping was cited as the reason for 16% of all travel, while unspecific ‘personal reasons’ accounted for the remaining 19%.

  According to the pie chart, price was the key consideration for 36% of American travellers. Almost one in five people cited safety as their foremost travel concern, while aggressive driving and highway congestion were the main issues for 17% and 14% of the travelling public. Finally, a total of 14% of those surveyed thought that access to public transport or space for pedestrians were the most important travel issues ” (Source: IELTS Simon).

  3. Cách ôn luyện và từ vựng, cấu trúc để học Writing IELTS Task 1

  Trong quá trình học Writing IELTS, viết tất cả bài trong một lần không phải là cách ôn luyện hiệu quả nhất. Hãy chia nhỏ từng phần của bài (Mở bài, Overview, Thân bài,…) để ôn tập.

  • Đầu tiên, hãy dành thời gian mỗi ngày khoảng 15 – 20 phút để học cách đọc và phân tích biểu đồ. Bạn có thể lấy đề trong bất kỳ tài liệu nào, phổ biến nhất là sách Cambridge để luyện tập. Chú ý lập dàn ý, xác định xem thời gian biểu đồ, biểu đồ có bao nhiêu yếu tố, các chỉ số có xu hướng tăng/giảm/ giữ nguyên, số liệu lớn nhất, nhỏ nhất. Cố gắng nhóm các số liệu trong cùng giai đoạn để so sánh. Sau khoảng 2 tuần, thời gian đọc và phân tích biểu đồ của bạn có thể rút ngắn xuống chỉ còn 3 -5 phút.
  • Khoảng 1 – 2 tuần tiếp theo, hãy luyện tập viết Mở bài và Overview của mỗi đề bài. Trong mở bài, nhớ paraphrase đề bài bằng từ ngữ của riêng mình. Tại phần Overview, các số liệu ưu tiên đề cập là xu hướng tăng/ giảm, tiếp đó là số liệu lớn nhất, nhỏ nhất.
  • Cuối cùng là thời gian để luyện viết thân bài. Từ dàn ý bạn đã phân tích được trong thời gian đầu, hãy xây dựng lên hai đoạn thân bài phù hợp với dung lượng. .

  Overview:

  It is clear/ noticeable from the chart/ graph/ table that….

  As can be seen from the chart/ graph/ table,….

  As the chart/ table/ graph shows,…

  As is shown from the graph/ table,…

  As is illustrated by the graph/ table,…

  It can be seen from the table/ chart/ graph that…

  From the graph/ table, it is clear that….

  In general/ overall,…

  Diễn tả xu hướng tăng : To grow/increase/ rise/ climb/ experience an increase/…

  Diễn tả xu hướng giảm : To decrease/ decline/ fall/ drop/ experience a decrease/….

  Miêu tả vị trí hoặc phương hướng: To be located in/ To the region/zone/corner of…

  Miêu tả việc mở rộng hoặc kéo dài: To be extended/ expanded/ widened/ lengthened…

  Miêu tả việc thu hẹp hoặc rút ngắn: To be narrowed/ shortened/ To become narrower/smaller/shorter….

  Miêu tả việc phá bỏ: To be demolished/ knocked down/ cut down/ chopped down/ To disappear/ vanish

  Miêu tả việc xây mới: To be built/ erected/constructed/ There is a construction/erection/ building of…

  Diễn tả xu hướng giữ nguyên : To stabilize/ flatten out/ level out/ reach a plateau of/….

  Các trạng từ nên dùng : slightly, dramatically, considerably, significantly, markedly, slowly, suddenly,…

  Cách diễn tả chiếm số lượng/ phần trăm: To have/be/ take/ take up / account for/ constitute/ occupy/ amount to/ make up

  Các cụm từ diễn tả so sánh gấp: The number doubled/ trebled/ quadrupled/ a two-fold increase/ fell by one fifth (giảm 1 phần năm)

  Các cụm từ liên kết các hành động/ thể hiện trình tự:

  Firstly/ First/ To start with/ To begin with/ To commence with/ Initially… Next/ Then/ Afterwards/ Subsequently/ After that/ Following that… Finally/ Lastly/ At the final stage…

  Trong phần 2 của kỹ năng viết IELTS, thí sinh được yêu cầu viết một bài essay ít nhất 250 từ, trình bày quan điểm về một vấn đề cụ thể. Tiêu chí chấm điểm cũng tương tự với Task 1, tuy nhiên, cụ thể với band 7, bạn cần thiết phải thỏa mãn các yếu tố sau:

  • Giải quyết được tất cả nhiệm vụ, tất cả vấn đề trong câu hỏi đều được trả lời.
  • Trình bày lập trường rõ ràng trong suốt bài viết. Các ý kiến được đưa ra đều có vai trò hỗ trợ các đoạn văn trong bài viết.
  • Các ý trong bài đều được phát triển tốt (mặc dù có thể có một vài ý hỗ trợ không thật sự tương quan)

  Coherence and Cohesion:

  • Tổ chức thông tin một cách logic
  • Các đoạn được chia hợp lý
  • Mỗi đoạn đều có một ý chính
  • Sử dụng nhiều, đa dạng các từ/cụm từ liên kết (mặc dù một vài từ/ cụm từ bị lạm dụng)
  • Sử dụng đại từ thay thế tốt

  Lexical resource: Grammatical range and accuracy:

  2. Một số lưu ý khi làm bài Writing IELTS Task 2

   Luôn luôn xác định yêu cầu đề bài trước khi bắt tay vào viết bài. Có 4 dạng bài luận bạn có thể gặp trong bài thi viết IELTS: Opinion, Discussion, Cause and solution và Two-part question. Mỗi dạng bài sẽ có cách trả lời khác nhau, do đó, hãy đọc thật kỹ đề bài để không mất điểm phần Task response nhé.

  “Foreign visitors should pay more than local visitors for cultural and historical attractions. To what extent do you agree or disagree with this opinion?”

   Cố gắng paraphrase đề bài chứ không được sao chép y hệt.

  “There exists a heated debate that foreign tourists’ payments for important sites and monuments should be greater than local visitors’. I completely agree with this opinion”.

  Với câu hỏi này, bạn có thể viết mở bài như sau:

  • Trong Task 2, tránh dùng đại từ “you”. Bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng các đại từ khác như “people”, “inpiduals”,…
  • Tránh đưa vào bài viết các số liệu thống kê. Thực chất, giám khảo mong muốn bạn trình bày rõ ràng quan điểm cá nhân của mình hơn là việc đọc một bản báo cáo dựa trên các số liệu.

  Ở đây, câu đầu tiên của phần mở bài đã paraphrase lại ý của đề bài theo các cách: chuyển “pay” thành “payment”, “visitors” thành “tourists”, “cultural and historical attractions” thành “important sites and monuments”,…

  3. Cách ôn luyện và từ vựng để học Writing IELTS Task 2

  Các bước tự học Writing IELTS Task 2:

   Luyện tập cách xây dựng dàn bài. Thời gian này, bạn nên cố gắng phân tích đề, liệt kê ý cho bài viết của mình. Chú ý phân biệt từng dạng bài.

  Câu 1: General Ideas

  Dù ở bất kỳ dạng bài nào, câu 1 của mở bài Essay đều nêu Topic bằng cách paraphrase lại đề bài.

  Một số cụm từ thường sử dụng: There exist a tendency that/ There exists a debate that/ There exists a heated issue that/ Some people believe that/ It is believed that…

  • Cách viết một chiều : In my opinion/From my point of view/ From my perspective, I totally/absolutely/ completely/ strongly…
  • Hoàn toàn đồng ý: approve of/ to be in favour of/ to be in support of….
  • Hoàn toàn không đồng ý: object to/ take object to this idea/ disagree with
   Cách viết trung lập: I partially agree with/ While I support that…, I would agree that…

  Dùng cấu trúc nhượng bộ để đề cập đến cả hai ý kiến trong đề bài đồng thời thể hiện mình nghiêng về ý kiến nào. Ta có ví dụ sau:

  “Some people think that governments should give financial support to creative artists such as painters and musicians. Others believe that creative artists should be funded by alternatives sources. Discuss both views and give your own opinion”.

  Với đề bài này, ta có thể viết câu thesis statement như sau: ” While some agree with the opinion of government support for artists, I would agree that arts funding should mainly come from other sources”.

  Câu thesis statement cũng tập trung trả lời hai câu hỏi của đề bài. Ta có ví dụ sau: ” Many people pfer to watch foreign films rather than locally produced films. Why could this be? Should governments give more financial support to local film industries?”. Câu trả lời có thể như sau: ” There are some reasons why domestically produced films are not pferred like films from foreign countries and I would argue that government funding for local film-making is necessary.”

  Although there will undoubtedly be some negative consequences/ causes…, Sb can deal with these problems by some solutions/ Despite some potential problems, there will have many solutions to address these…

  Tùy theo cách viết mà thân bài sẽ đưa ra các ý phù hợp.

  Thân bài cũng bao gồm hai đoạn, đoạn một đưa ra các Cause/ Problems và đoạn hai liệt kê các Solutions

  Thân bài trong dạng bài này khá đơn giản, đoạn 1 trả lời cho câu hỏi 1, đoạn 2 trả lời cho câu hỏi 2.

  • Cách viết 1 chiều: thân bài gồm 2 đoạn, mỗi đoạn đưa ra một lý do hỗ trợ cho ý kiến. Tuyệt đối không đưa ý kiến trái chiều.
  • Cách viết cân bằng: hai đoạn thân bài sẽ đưa ra hai ý kiến trái ngược nhau. Mở đầu mỗi đoạn đề có cụm “On the one hand” với vế đầu và “On the other hand” với vế thứ hai.

  Kết bài: Thường chỉ gồm một câu nhắc lại câu trả lời cho câu hỏi. Trong phần này, tuyệt đối không đưa các thông tin nào khác (không có trong thân bài). Nên có một từ nối ( In conclusion, To conclude, …) ở đầu câu để bài essay thêm liền mạch.

  • Luyện viết mở bài và kết bài. Thời gian này, bạn nên chú trọng vào việc luyện tập cách paraphrase đề bài. Hãy paraphrase theo nhiều cách khác nhau, điều này có thể khiến bạn linh hoạt hơn trong phòng thi. Ngoài ra, việc đọc kỹ đề bài, xác định câu trả lời sao cho phù hợp (đặc biệt với dạng Opinion và Discussion) là vô cùng quan trọng. Trong giai đoạn này, bạn nên dành thêm một cuốn sổ nhỏ, ghi lại các cụm từ hay, thường sử dụng với mỗi dạng bài.
  • Sau khoảng thời gian luyện viết tách các phần, bạn có thể bắt đầu luyện đề. Lưu ý, thời gian Task 2 chỉ vẻn vẹn 40 phút, do đó, trong thời gian tự học Writing IELTS tại nhà, bạn chỉ nên dành khoảng 35 phút cho tất tần tật các bước (phân tích đề, dựng dàn ý, viết bài).

  Bạn có thể dùng cuốn Ideas for IELTS (Simon) để tham khảo các ý tưởng thú vị.

  • Barron’s Writing for the IELTS: Cuốn sách này dành cho các bạn đã nắm được các kiến thức cơ bản (band từ 3.0 – 3.5). Ngoài việc cung cấp hướng dẫn chi tiết cho từng dạng bài trong IELTS Task 1 và Task 2, cuốn sách còn có một mục riêng dành cho ngữ pháp, đưa ra các cấu trúc câu quan trọng trong cả 2 Task
  • Improve your skills Writing for IELTS 6.0 – 7.5: Đây là cuốn sách dành cho các bạn đã có nền và chắc kiến thức, muốn đạt band Writing từ 6.0 – 7.5. Cuốn sách gồm 10 chương, cung cấp các chủ đề điển hình nhất trong kỳ thi IELTS Writing

  Tài liệu là yếu tố không thể thiếu trong quá trình học Writing IELTS. Một số tài liệu phổ biến được sử dụng trong việc ôn thi kỹ năng viết bao gồm:

  Tải xuống MIỄN PHÍ ngay

  Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2022)!

  Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc

  & nhận những phần quà hấp dẫn!

  Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,

  tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Luyện Writing Ielts Cơ Bản Cực Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tài Liệu Tự Luyện Thi Ielts Writing Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chính Xác Tiếng Anh
 • 5 Bí Quyết Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Trong Tiếng Anh
 • 3 Cách Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Đơn Giản Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Học Phương Pháp Pimsleur 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Visa Du Học, Du Lịch, Định Cư
 • Tiếng Anh Online 1 Kèm 1 Cho Người Đi Định Cư
 • Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Định Cư Nước Ngoài
 • Muốn Định Cư Mỹ
 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Tại Chương Mỹ, Hà Nội
 • Pimsleur English Course là chương trình giảng dạy tiếng Anh theo cách tự nhiên, tập trung vào đối tượng là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, những người mất căn bản (mất gốc), hay đã ngừng học tiếng Anh trong khoảng thời gian dài. ​

  BẢN HƯỚNG DẪN HỌC PHƯƠNG PHÁP PIMSLEUR

  ” Tiếng Anh cho người mới bắt đầu. “

  Pimsleur sẽ giúp người học làm quen với các phát âm cơ bản trong tiếng Anh, nắm vựng & sử dụng tốt tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp quen thuộc trong cuộc sống, bổ sung 3000 từ vựng thông dụng nhất để giúp người học có thể tiếp cận phương pháp Effortless English dễ dàng hơn.  

  Pimsleur: Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

  Những đối tượng phù hợp với phương pháp này: 

  1. Những người mới bắt đầu học tiếng Anh 

  2. Những người đã học tiếng Anh nhưng yếu toàn toàn cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.  

  3. Vốn từ vựng yếu kém (1000 từ) 

  TÌM HIỂU CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH PIMSLEUR 

  Phần 1: Listening.  

  Phần 2: Reading 

  Bao gồm 21 bài luyện phát âm từ căn bản. 

  Dạng tài liệu: gồm 21 file MP3 tương ứng với 21 bài luyện phát âm, luyện đọc khác nhau + 1 file Ebook nội dung chi tiết. (Người học có thể in file này ra để học nếu cần thiết). 

  KẾ HOẠCH TỔNG QUAN:  

  1. Thời gian học: Từ 45 – 60 ngày  

  2. Mục tiêu người học cần hoàn thành:  

  – Mục tiêu 1: Hoàn thành 21 bài tập đọc & 30 bài giao tiếp thông dụng.  

  – Mục tiêu 2: Bổ sung 200 mẫu câu tiếng Anh và 1000 từ vựng căn bản dùng trong giao tiếp; 

  – Mục tiêu 3: Hoàn thành 10 bài học rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

  KẾ HOẠCH CHI TIẾT:  

  MỤC TIÊU 1:

  Hoàn thành 21 bài luyện phát âm & 30 bài giao tiếp thông dụng.

  1. Mỗi ngày người học dành 45 – 60 phút để học 1 bài tập đọc + 1 bài giao tiếp.  

  2. Nhiệm vụ của người học là lắng nghe & làm theo người hướng dẫn trong mỗi bài học.

  MỤC TIÊU 2:

  Bổ sung 200 mẫu câu và 1000 từ vựng tiếng Anh căn bản

  – Bước 1: Người học vào website: www.voca.vn (Hệ thống học tiếng Anh thông minh) tạo cho mình một tài khoản.  

  VIDEO giới thiệu tổng quan Hệ thống học thông minh chúng tôi (Nguồn: Youtube.com)

  – Bước 2: Vào mục THƯ VIỆN & lựa chọn 3 khóa học sau:

  Lưu ý: Bạn có thể học cùng lúc 3 khoá học trên, hoặc có thể học lần lượt từng bộ tùy theo quĩ thời gian bạn có. Nếu là người mới bắt đầu, căn bản còn yếu bạn nên chọn học bộ 3000 Smart Words trước, sau khi hoàn thành thì học tiếp bộ 800 English Sentences in Communication (Basic) để học cách sử dụng các mẫu câu trong ngữ cảnh. 

  MỤC TIÊU 3:

  Hoàn thành 10 bài học rèn luyện kỹ năng Nghe tiếng Anh

  Ngoài 2 mục tiêu chính nêu trên thì để tiếp xúc với việc nghe tiếng Anh, cộng đồng khuyến khích bạn học sử dụng thêm ứng dụng sau đây để bổ trợ cho việc học của mình. 

  VOCA Music là một ứng dụng rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu luyện Nghe hay Nói tiếng Anh. Ứng dụng này không phải là ứng dụng nghe nhạc đơn thuần, VOCA Music có 1 qui trình học rõ ràng và khoa học sẽ giúp người học bổ sung vốn từ vựng, tăng cường khả năng Nghe và Phát Âm. Bạn có thể tìm hiểu phương pháp học của ứng dụng này ở Video bên dưới: 

   

  Tìm hiểu phương pháp VOCA Music. (Nguồn: youtube.com)

  Hướng dẫn sử dụng ứng dụng:  

  – Nếu bạn học trên Máy tính/Laptop:  www.music.voca.vn tạo một tài khoản và bắt đầu học. 

  – Nếu bạn học trên SMARTPHONE (Điện thoại thông minh), hoặc TABLET (Máy tính bảng): Cài đặt ứng dụng VOCA Music theo hướng dẫn sau.

   

  Sau khi tạo tài khoản hoặc cài đặt ứng dụng, người học vào Thư viện bài hát và lựa chọn bài hát theo sở thích của mình, sau đó nhấn HỌC NGAY để bắt đầu qui trình học. Mỗi ngày người học hoàn thành tối thiểu 1 bài hát trên Ứng dụng này. Và hoàn thành đủ 10 bài hát sau 45-60 ngày. 

  Lưu ý: Người học được quyền lựa chọn bài hát ngẫu nhiên, tùy theo sở thích Âm nhạc của mình. Tải ứng dụng và học bất cứ khi nào bạn có thời gian hoặc khi muốn Thư giãn, Học và nghe lại bài hát nhiều lần vì đây là phương pháp Deep learning (Học sâu) tốt nhất. Luôn chủ động phát âm theo ca sĩ (ban nhạc), đừng bận tâm bạn hát hay, dỡ. 

  Khi chuyển từ Pimsleur lên Effortless English, người học buộc phải làm quen với môi trường tiếng Anh 100%, các bài học không còn theo dạng song ngữ như phương pháp Pimsleur nữa. Chính vì vậy, ở giai đoạn khởi đầu này đòi hỏi người học phải xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc với 3 yếu tố: Từ vựng, Mẫu câu và Giao tiếp thông dụng. Trong 3 yếu tố đó, yếu tố Từ vựng đóng vai trò then chốt giúp người học tự tin và dễ dàng hơn ở giai đoạn sau. 

  Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về số lượng từ vựng mục tiêu nêu trên, đây là con số đã được kiểm chứng qua nhiều người học khác nhau, thậm chí nếu bạn là một người rất yếu kém hay chỉ mới bắt đầu, với cách học trên bạn hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu của mình. Rất dễ dàng!

  KẾ HOẠCH HỌC TẬP TRONG NGÀY:  

  – Buổi sáng: Người học dành thời gian 45 – 60 phút học tập trung, hoàn thành 1 bài luyện phát âm + 1 bài học giao tiếp trong giáo trình Pimsleur.  

  – Buổi tối: Hoàn tất một chủ đề từ vựng trên Hệ thống học từ vựng thông minh VOCA.VN 

  – Trước khi đi ngủ: Ôn tập lại bài hát đã học trong ngày. Có thể mở bài hát trong quá trình bạn ngủ. 

  CÁC ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI HỌC PHƯƠNG PHÁP PIMSLEUR

  1. Lựa chọn địa điểm và thời gian thích hợp

  Để khai thác được hết mỗi bài học, bạn hãy chọn 1 nơi yên tĩnh để bạn có thể tập nói mà không bị gián đoạn và chọn khoảng thời gian trong ngày để đầu óc của bạn được tỉnh táo nhất và có thể bạn ít mệt mỏi nhất.

  Mỗi bài học kéo dài chưa đến 30 phút là khoảng thời gian các chuyên gia về sư phạm cho rằng thích hợp nhất đối với nhiệm vụ tập trung học tập. Vì vậy khi học Pimsleur bạn nên chia lịch học của mình thành nhiều lần trong ngày, mỗi lần học 30 phút. 

  2. Theo đúng chỉ dẫn

  Một khi bạn bắt đầu học theo chương trình này bạn chỉ cần theo đúng các chỉ dẫn của giáo viên. Bạn sẽ không phải bị yêu cầu để ghi nhớ các bảng từ hay học các quy tắc ngữ pháp và sẽ không có bài tập viết. Thay vào đó, các giáo viên  bản ngữ sẽ hướng dẫn bạn trong khi bạn học.

  Hãy nói to khi giáo viên hướng dẫn và trả lời các câu hỏi trong khoảng trống dành cho bạn. Bạn phải làm như vậy trước khi nghe thấy câu trả lời xác nhận được đưa ra để củng cố trí nhớ. Nói to là cách để bạn phát âm lại những từ vựng mà bạn được học, lặp lại và ghi nhớ 1 cách vô thức.

  3. Chủ động như đang đối thoại trực tiếp

  Luôn luôn tiến lên phía trước là điều quan trọng, song bạn  cũng  không nên  tự đặt ra cho mình những tiêu chuẩn hoàn thiện một cách thiếu hợp lý làm bạn chậm tiến bộ. Đó là nguyên nhân vì sao chúng tôi đưa ra con số 80% như 1 tiêu chuẩn định hướng.

   

  Cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English

  Địa chỉ: 33B Mai Thị Lựu, Đakao ward, District 1, Ho Chi Minh city

  Website: www.LearningEffortlessEnglish.com 

  --- Bài cũ hơn ---

 • 50 Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Hàng Ngày Chủ Đề Thông Dụng
 • Nên Học Anh Anh Hay Anh Mỹ Khi Luyện Phát Âm Tiếng Anh?
 • Phân Hiệu Đại Học Trung Quốc Tại Malaysia: Những Điều Chỉnh Căn Bản – Tạp Chí Giáo Dục International Higher Education
 • Dich Tieng Malaysia Sang Tieng Viet, Dịch Tiếng Malaysia Việt
 • Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Malaysia Tại Tphcm Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Học Phương Pháp Pimsleur 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Pimsleur English: Phương Pháp Học Tiếng Anh Kinh Điển (Ebook +Audio)
 • Giúp Bé Nắm Chắc Từng Bài Học Tiếng Anh Lớp 1
 • 10 Phút Tự Học Tiếng Anh Mỗi Ngày (Kèm 1 Cd)
 • 10 Phút Tự Học Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Bài Hát Chỉ Trong 5 Bước
 • Pimsleur English Course là chương trình giảng dạy tiếng Anh theo cách tự nhiên, tập trung vào đối tượng là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, những người mất căn bản (mất gốc), hay đã ngừng học tiếng Anh trong khoảng thời gian dài. ​

  BẢN HƯỚNG DẪN HỌC PHƯƠNG PHÁP PIMSLEUR

  ” Tiếng Anh cho người mới bắt đầu. “

  Pimsleur sẽ giúp người học làm quen với các phát âm cơ bản trong tiếng Anh, nắm vựng & sử dụng tốt tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp quen thuộc trong cuộc sống, bổ sung 3000 từ vựng thông dụng nhất để giúp người học có thể tiếp cận phương pháp Effortless English dễ dàng hơn.

  1. Những người mới bắt đầu học tiếng Anh

  2. Những người đã học tiếng Anh nhưng yếu toàn toàn cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

  3. Vốn từ vựng yếu kém (1000 từ)

  Hình ảnh bộ phương pháp Pimsleur (tiếng Anh cho người mới bắt đầu). Xem thông tin chi tiết bộ tài liệu Tại đây.

  Bao gồm 21 bài luyện phát âm từ căn bản.

  Dạng tài liệu: gồm 21 file MP3 tương ứng với 21 bài luyện phát âm, luyện đọc khác nhau + 1 file Ebook nội dung chi tiết. (Người học có thể in file này ra để học nếu cần thiết).

  1. Thời gian học: Từ 45 – 60 ngày

  2. Mục tiêu người học cần hoàn thành:

  – Mục tiêu 2: Bổ sung 3,000 từ vựng căn bản dùng trong giao tiếp; cải thiện và trau dồi kiến thức phát âm tiếng Anh.

  – Mục tiêu 3: Hoàn thành 30-40 bài hát trên Ứng dụng học tiếng Anh qua Âm nhạc VOCA Music.

  1. Mỗi ngày người học dành 45 – 60 phút để học 1 bài tập đọc + 1 bài giao tiếp.

  2. Nhiệm vụ của người học là lắng nghe & làm theo người hướng dẫn trong mỗi bài học.

  – Bước 1: Người học vào website: chúng tôi (Hệ thống học tiếng Anh thông minh) tạo cho mình một tài khoản.

  VIDEO giới thiệu tổng quan Hệ thống học thông minh chúng tôi ( Nguồn: Youtube.com)

  – Bước 2: Vào mục THƯ VIỆN & lựa chọn 3 khóa học sau:

  + Bộ từ vựng thứ 2 có tên 4000 Essential English Words in Stories : Bộ từ vựng theo câu chuyện với 4000 từ vựng có tần suất xuất hiện thường xuyên trong các giáo trình học tiếng Anh với nhiều cấp độ, 3000 Essential Words in Stories là một trong số ít những bộ từ vựng toàn diện giúp bạn dễ dàng chinh phục mục tiêu Anh ngữ ở nhiều hoàn cảnh khác nhau (tiếng Anh trên trường, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh học thuật,..).

  + Khóa học phát âm chuẩn VOCA Pronunciation : Đây là khóa phát âm tiếng Anh trực tuyến được thiết kế tỉ mĩ giúp bạn không chỉ nắm vững các kiến thức về lý thuyết phát âm mà mỗi bài học còn giúp bạn rèn luyện khả năng phát âm với các bài tập thực hành, bài kiểm tra đánh giá. Hoàn thành khóa học này là nền tảng vững chắc cho bạn phát triển các kỹ năng nói và phản xạ ở các giai đoạn học sau này.

  MỤC TIÊU 3:

  Hoàn thành 30-40 bài hát trên Ứng dụng học tiếng Anh qua Âm nhạc VOCA Music.

  VOCA Music là một ứng dụng rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu luyện Nghe hay Nói tiếng Anh. Ứng dụng này không phải là ứng dụng nghe nhạc đơn thuần, VOCA Music có 1 qui trình học rõ ràng và khoa học sẽ giúp người học bổ sung vốn từ vựng, tăng cường khả năng Nghe và Phát Âm. Bạn có thể tìm hiểu phương pháp học của ứng dụng này ở Video bên dưới:

  Tìm hiểu phương pháp VOCA Music. (Nguồn: chúng tôi

  – Nếu bạn học trên Máy tính/Laptop: vào website chúng tôi hoặc chúng tôi tạo một tài khoản và bắt đầu học.

  – Nếu bạn học trên SMARTPHONE (Điện thoại thông minh), hoặc TABLET (Máy tính bảng): Cài đặt ứng dụng VOCA Music theo hướng dẫn sau.

  Lưu ý: Người học được quyền lựa chọn bài hát ngẫu nhiên, tùy theo sở thích Âm nhạc của mình. Tải ứng dụng và học bất cứ khi nào bạn có thời gian hoặc khi muốn Thư giãn, Học và nghe lại bài hát nhiều lần vì đây là phương pháp Deep learning (Học sâu) tốt nhất. Luôn chủ động phát âm theo ca sĩ (ban nhạc), đừng bận tâm bạn hát hay, dỡ.

  Khi chuyển từ Pimsleur lên , người học buộc phải làm quen với môi trường tiếng Anh 100%, các bài học không còn theo dạng song ngữ như phương pháp Pimsleur nữa. Chính vì vậy, ở giai đoạn khởi đầu này đòi hỏi người học phải xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc với 3 yếu tố: Từ vựng, Phát âm, Giao tiếp thông dụng. Trong 3 yếu tố đó, yếu tố Từ vựng đóng vai trò then chốt giúp người học tự tin và dễ dàng hơn ở giai đoạn sau.

  Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về số lượng từ vựng mục tiêu nêu trên, đây là con số đã được kiểm chứng qua nhiều người học khác nhau, thậm chí nếu bạn là một người rất yếu kém hay chỉ mới bắt đầu, với cách học trên bạn hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu của mình. Rất dễ dàng!

  Ban ngày (Lúc đi làm, hoặc đi học): Học một bài hát trên Ứng dụng VOCA Music.

  Để khai thác được hết mỗi bài học, bạn hãy chọn 1 nơi yên tĩnh để bạn có thể tập nói mà không bị gián đoạn và chọn khoảng thời gian trong ngày để đầu óc của bạn được tỉnh táo nhất và có thể bạn ít mệt mỏi nhất.

  Mỗi bài học kéo dài chưa đến 30 phút là khoảng thời gian các chuyên gia về sư phạm cho rằng thích hợp nhất đối với nhiệm vụ tập trung học tập. Vì vậy khi học Pimsleur bạn nên chia lịch học của mình thành nhiều lần trong ngày, mỗi lần học 30 phút.

  Một khi bạn bắt đầu học theo chương trình này bạn chỉ cần theo đúng các chỉ dẫn của giáo viên. Bạn sẽ không phải bị yêu cầu để ghi nhớ các bảng từ hay học các quy tắc ngữ pháp và sẽ không có bài tập viết. Thay vào đó, các giáo viên bản ngữ sẽ hướng dẫn bạn trong khi bạn học.

  Hãy nói to khi giáo viên hướng dẫn và trả lời các câu hỏi trong khoảng trống dành cho bạn. Bạn phải làm như vậy trước khi nghe thấy câu trả lời xác nhận được đưa ra để củng cố trí nhớ. Nói to là cách để bạn phát âm lại những từ vựng mà bạn được học, lặp lại và ghi nhớ 1 cách vô thức.

  Luôn luôn tiến lên phía trước là điều quan trọng, song bạn cũng không nên tự đặt ra cho mình những tiêu chuẩn hoàn thiện một cách thiếu hợp lý làm bạn chậm tiến bộ. Đó là nguyên nhân vì sao chúng tôi đưa ra con số 80% như 1 tiêu chuẩn định hướng.

  Địa chỉ: 33B Mai Thị Lựu, Đakao ward, District 1, Ho Chi Minh city

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bài Học Tiếng Anh Nhanh Để Luyện Tập Mỗi Ngày
 • Cô Giáo Kiều Trang Elight Phản Hồi Trong ‘tâm Bão’: ‘tôi Không Nói Dối Cũng Không Làm Giả Bằng Cấp Gì Cả’
 • Cô Gái Với Ước Mơ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho 1 Triệu Người Việt
 • Bộ 6 Đề Thi Tiếng Anh Lớp 8 Học Kì 1 Năm 2022
 • Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Mất Gốc
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Bằng Flashcard.

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Anh Dành Cho Đầu Bếp
 • Tính Từ Miêu Tả Con Người Trong Tiếng Anh
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Từ Vựng Và Ngữ Pháp Nâng Cao Tiếng Anh 11 Học Kì 1
 • Hello các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn học tiếng Anh bằng Flashcard nha!

  Flashcard = tấm thẻ.

  Bằng phương pháp này mà mình đã học 300 phrasal verb trong 1 tháng đó :D.

  Theo Wikipedia:

  Flashcard hoặc Flash Card là loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi và câu trả lời. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để hỗ trợ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại cách nhau.

  Hiệu Quả Của Flashcard:

  Theo khoa học nghiên cứu, với một lượng kiến thức cần nhớ, thì sau 1 ngày tiếp thu, người học chỉ còn nhớ 35.7% lượng kiến thức và sau 1 tháng, lượng kiến thức chỉ còn khoảng 21% trong não bộ. Vì thế, việc ôn tập lại kiến thức đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ghi nhớ.

  Không dừng lại ở tính hiệu quả cao, flashcard còn là một phương pháp học năng động. Với thiết kế nhỏ gọn, người học có thể đem flashcard theo bên mình và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Tại một số quốc gia có nền giáo dục phát triển như Canada, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ,… họ có rất nhiều phương pháp tiên tiến giúp chúng ta rất dễ bắt gặp cảnh sinh viên sử dung flashcard tại khu vực công cộng. Họ sử dụng khi chờ xe bus, nghỉ giải lao, ăn trưa hay xem trước khi ngủ… để tiếp thu thêm cũng như ôn lại kiến thức lúc rảnh rỗi.

  Hướng dẫn làm Flashcard:

  Rất đơn giản bạn chỉ cần một tờ giấy, sau đó cắt thành nhiều phần nhỏ sao cho vừa tay.

  Bạn thấy không, cái flashcard này rất xinh động, bạn nhớ cái hình ảnh dễ thương này là nhớ từ evaluate rồi phải không nào?

  Note:

  1. Sử dụng màu cho flashcard nếu có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Flashcard
 • 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Nâng Cao Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Top 10 Trường Tiểu Học Quốc Tế Ở Tphcm Giảng Dạy Chương Trình Song Ngữ
 • Trường Tiểu Học Song Ngữ Của Hải Phòng Hé Lộ Bí Quyết Để Học Sinh Giỏi Tiếng Pháp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100