Top 12 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Học tiếng anh cho người mới bắt đầu có khó không?

Phương pháp nào hiệu quả nhanh, tiết kiệm thời gian cho người mới bắt đầu?

Người lớn tuổi, đã đi làm mới bắt đầu học tiếng anh còn kịp hay không?

Trẻ em, học sinh bắt đầu học tiếng anh như thế nào để tiếp thu nhanh, không bị rối loạn ngôn ngữ giữa tiếng Việt và tiếng Anh?

Vì sao cần phải học tiếng anh?

Tiếng Anh đã và đang trở thành một phần quan trọng trong công việc, cuộc sống của chúng ta. Bạn muốn có một công việc tốt với mức lương cao, đãi ngộ tốt ở các công ty lớn thì phải có khả năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh tốt. Bạn muốn đạt được học bổng du học, định cư ở nước ngoài thì điểm số chứng chỉ IELTS, TOEIC… phải trên 6.0. Bạn muốn đạt được thành tích tốt trong các kì thi lên lớp, chuyển cấp, đại học, cao đẳng cũng phải có điểm tiếng Anh cao. Bạn muốn đọc hiểu tài liệu, văn bản, sách, truyện nước ngoài thì phải có vốn tiếng Anh rộng… Tóm lại có được kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều từ đời sống sinh hoạtcho đến công việc.

Có được nền tảng tiếng Anh tốt giúp bạn:

Cơ hội làm việc, cơ hội thăng tiến, thăng chức ở các công ty lớn, nổi tiếng

Đọc hiểu tài liệu, nghe nhạc, xem phim nước ngoài

Tiếp cận nhiều nền văn hóa mới, làm quen thêm nhiều bạn khắp thế giới

Được bạn bè, đồng nghiệp, đối tác tin cậy

Hướng dẫn học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Các phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Các phương pháp học tiếng anh miễn phí, bất cứ ai cũng có thể học được và người học chỉ cần một chiếc smartphone và có thể truy cập mạng. Cụ thể là:

Ưu điểm của phương pháp này là không mất tiền nhưng nhược điểm chính là học viên không có động lực để học, học tùy ý dẫn đến không còn hứng thú. Không những vậycác cách học trên không phải là cách học tiếng anh từ gốc nên học viên dễ bị mất căn bản, học sai trọng tâm, tốn thời gian mà không mang lại nhiều hiệu quả cho công việc, học tập.

Học trên các kênh Youtube

Học trên các hội nhóm Facebook

Tải các ứng dụng học tiếng Anh

Học viên có thể đăng ký học tiếng Anh ở các trung tâm hoặc tìm gia sư tiếng anh dạy tại nhà. Nếu học viên là người đi làm, thường xuyên tăng ca, ít có thời gian tham gia các khóa học cố định hoặc cảm thấy lười học sau một ngày dài, không muốn chạy xe đến lớp và đi về thì gia sư tiếng anh chính là sự lựa chọn hoàn hảo đành cho bạn.

Nhược điểm của phương pháp gia sư tiếng Anh chinh là mức học phí có thể cao hơn các phương pháp khác và nếu tìm không đúng giáo viên tiếng Anh uy tín, chất lượng thì sẽ vừa mất tiền vừa mất thời gian. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, ở nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được gia sư tiếng anh uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo hiệu quả chỉ sau 24 buổi học.

Lợi ích của việc học gia sư tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Gia sư tiếng anh dạy kèm tại nhà chính là giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo được hiệu quả học tập và tiết kiệm thời gian vì:

Các phụ huynh/học viên sẽ tự mình lên lịch học để phù hợp với thời gian đi học của các con, thời gian làm việc, công tác của chính mình. Có thể học vào bất cứ thời điểm nào trong ngày kể cả ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật. Nếu học viên không thích học ở nhà thì có thể đến trung tâm hoặc quán cafe, công viên.

Quý phụ huynh/học viên có thể tự mình lựa chọn gia sư nếu các yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ, số năm kinh nghiệm của gia sư đáp ứng đầy đủ.

Thời gian đưa đón con/đi lại thì phụ huynh/học viên có thể nghỉ ngơi, giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng. Không những vậy còn có thể tránh được các trường hợp kẹt xe, mưa bão, khói bụi ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phụ huynh/học viên không cần phải chờ đến khi làm bài kiểm tra thì mới có thể biết được kết quả học tập của mình. Trong suốt quá trình học quý phụ huynh có thể theo dõi, đánh giá được sự tiến bộ của con để đảm bảo chất lượng day học của các gia sư.

Các đối tượng phù hợp với học gia sư tiếng anh cho người mới bắt đầu

Lý do nên lựa chọn gia sư tiếng anh cho người mới bắt đầu tại Times Edu

Người đi làm, người lớn tuổi

Người cần thi chứng chỉ IELTS, TOEIC…

Học sinh sắp thi chuyển cấp, thi đại học

Học sinh học sinh từ cấp 1 đến cấp 3: trường công lập, trường dân lập (Đoàn Thuỵ Điểm, Marie Curie, FPT…), trường song ngữ (Vinschool, Newton, Wellspring…), trường quốc tế (Singapore International School, Concordia…)

Các cam kết của Times Edu đối với học viên

Bảng giá học phí gia sư tiếng anh cho người bắt đầu tại Times Edu

Quý phụ huynh/học viên vui lòng truy cậpđể xem bảng giá chi tiết gia sư tiếng Anh tại Times Edu.

Đội ngũ gia sư tiếng anh cho uy tín cho người mới bắt đầu tại Times Edu

Chương trình học gia sư tiếng anh cho người mới bắt đầu tại Times Edu

100% các giáo viên tại Times Edu 100% giáo viên đều trải qua vòng hồ sơ, làm bài test tiếng Anh, kỹ năng sư phạm, phỏng vấn trực tiếp trước khi làm việc.

Miễn phí học thử cho tất cả các học viên

Kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí

Chương trình học cá nhân hóa dựa theo trình độ và nhu cầu của học viên, học ứng dụng vào công việc, học tập học đúng trọng tâm, tiết kiệm thời gian.

Hỗ trợ sách, giáo trình cho học viên trong suốt thời gian học

Báo cáo kết quả cho phụ huynh mỗi tuần

Quý phụ huynh/học viên có nhu cầu tìm gia sư tiếng anh cho người mới bắt đầu vui lòng liên hệ với Times Edu theo các cách sau:

Chương trình gia sư tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Chương trình gia sư tiếng Anh cho doanh nghiệp

Chương trình gia sư tiếng Anh cho người đi định cư, du học

Luyện thi chứng chỉ: IELTS, TOEIC, SAT

Chương trình gia sư tiếng Anh cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3: trường công lập, trường dân lập (Đoàn Thuỵ Điểm, Marie Curie, FPT…), trường song ngữ (Vinschool, Newton, Wellspring…), trường quốc tế (Singapore International School, Concordia…)

Hướng Dẫn Học Tiếng Đức Cho Người Mới Bắt Đầu

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần có thời gian và sự quyết tâm. Và tiếng Đức cũng vậy. Những gì bạn cần là phải có đủ động lực và học tập chăm chỉ cho mục tiêu của bản thân. Nếu bạn cảm thấy bối rối không biết bắt đầu từ đâu, Trung tâm tiếng Đức – Ngoại ngữ Đông Dương đã tổng hợp một số mẹo trong bài viết này để giúp bạn có thể học tiếng Đức tốt hơn.

Bên cạnh đó, tiếng Đức và tiếng Anh có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Nhiều từ tiếng Đức có cách đọc hoặc viết giống với tiếng Anh. Ví dụ như các từ sau:

Haus – house, Buch – book, Wasser – water,

Name – name, Mutter – mother, Universität – University,

Kind – kid, alt – old, was – what

Vì vậy, nếu bạn đã có căn bản về tiếng Anh, học tiếng Đức sẽ đơn giản hơn khá nhiều.

Học tiếng Đức có thể hơi khó khăn, đặc biệt là khi tiếng Việt của chúng ta không thuộc hệ ngôn ngữ Ấn Âu như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Đức. Nhưng cho dù tiếng Đức có vẻ khó hiểu với bạn lúc đầu, cũng đừng nản lòng.

Liệu có cách nào để học tiếng Đức thật nhanh không? Thực tế, có rất nhiều cách học, phương pháp học có thể sẽ phù hợp với bạn. Tuy nhiên, không có khoảng thời gian cố định nào đảm bảo bạn sẽ thành công trong việc học tiếng Đức. Điều quan trọng là tính nhất quán trong phương pháp học của bạn.

Bạn sẽ không thức dậy vào một buổi sáng và bỗng nhiên nói tiếng Đức trôi chảy. Học ngôn ngữ mới mất bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm trong việc học ngôn ngữ của bạn, động lực học tập, thời gian bạn dành cho việc học trong 1 ngày, mục tiêu của bạn dành cho tiếng Đức,…

Nhưng nếu bạn học tập mỗi ngày trong khoảng thời gian ít nhất 3 – 6 tháng, thì bạn có thể thực hiện những cuộc trò chuyện thông dụng với một người bạn hay gọi món bằng tiếng Đức. Một số người phải cố gắng nhiều hơn và cần nhiều thời gian hơn để đạt được đến cấp độ đó. Chủ yếu là do họ không nỗ lực và luyện tập mỗi ngày. Nếu bạn muốn nói tiếng Đức một cách trôi chảy, có lẽ sẽ mất vài năm luyện tập. Nhưng trước tiên, đây là hướng dẫn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, và chúng ta phải bắt đầu ngay từ hôm nay, đúng không?

Làm thế nào để học được tiếng Đức?

Tìm một lý do đủ lớn để giữ cho bạn có động lực học.

Tìm hiểu tất cả các nguyên tắc cơ bản của tiếng Đức.

Luyện tập hằng ngày. Nếu có thể, hãy nói chuyện với người sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ bản ngữ.

Để học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, bạn nên làm quen từ bảng chữ cái. Ngôn ngữ tiếng Đức có 26 chữ cái. Có một vài chữ cái phát âm không tồn tại trong tiếng Việt như: ä, ö, ü và ß. Thực hành phát âm chính xác bảng chử cái sẽ giúp bạn điều chỉnh giọng của mình.

Điều gì làm cho một ngôn ngữ có vẻ khó khăn với bạn? Ngữ pháp đúng không? Ngữ pháp luôn “khó nhằn” đối với hầu hết những người đang học một ngôn ngữ mới. Tất nhiên là không chỉ với tiếng Đức. Nhưng nếu học tốt phần này, bạn sẽ nói tiếng Đức trôi chảy trong thời gian ngắn. Ngữ pháp tiếng Đức cũng có một chút tương đồng với tiếng Anh. Sự tương đồng này không hoàn toàn chính xác, nhưng nhìn vào các thì theo cách này sẽ giúp bạn dễ hiểu ngữ pháp tiếng Đức hơn:

Tiếng Đức có 4 biến cách (Deklination) là nominative, accusative, dative, genitive. Đây là một điều khó hiểu của tiếng Đức mà mọi người thường nói. Từ “the” trong tiếng Anh được chia đến 16 kiểu tùy vào các biến cách trên và giống của danh từ!

Danh từ trong tiếng Đức được chia theo giống và có giới từ đi theo nó: die (đối với giống cái), der (đối với giống đực) và das (đối với giống trung). Mỗi danh từ mà bạn học bằng tiếng Đức, bạn cũng phải học giới từ nào đứng trước nó. Điều này có thể làm bạn bối rối lúc đầu vì đôi khi giới tính sinh học có thể không phù hợp với giới tính ngữ pháp của nó.

Với Doulingo bạn có thể luyện tập kỹ năng nghe nói đọc viết, bạn sẽ cải thiện kỹ năng từ vựng và ngữ pháp của mình bằng cách trả lời các câu hỏi và hoàn thành các bài học. Ứng dụng theo dõi quá trình bạn học tiếng Đức, ghi nhớ những từ bạn hay quên, điều chỉnh bài tập phù hợp để giúp bạn cải thiện những kĩ năng bạn không tốt.

Đây là ứng dụng giúp bạn học từ vựng và cụm từ tiếng Đức. Language Course S.L bao gồm từ điển Flashcard Đức – Việt với hơn 10.000 từ.

Mondly giúp bạn học những từ vựng cốt lõi và các cụm từ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh những điều cơ bản về tiếng Đức cho người mới bắt đầu, Mondly cũng có những bài học ngữ pháp tiếng Đức nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Ứng dụng sẽ giúp bạn học từ mới qua việc lặp lại một từ đang học nhiều lần nhằm giúp bạn nhớ từ mới đó lâu hơn, và đưa từ mới đó vào trong bộ nhớ dài hạn của bạn. Ngoài ra, Memrise còn giúp bạn học từ vựng một cách vui vẻ và đầy thú vị qua hình ảnh và âm thanh.

Anki là một phần mềm ghi nhớ bằng thẻ nhớ có chất lượng cao dành cho những bạn đang muốn nâng cao vốn từ. Ứng dụng được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng cho người dùng.

Hướng Dẫn Tự Học Toeic Cho Người Mới Bắt Đầu

Với người có xuất phát điểm là con số 0 mong muốn đạt được 350 TOEIC, bạn cần bước qua “chặng cơ bản”. Theo cô Hoa – Giám đốc trung tâm Anh ngữ Ms Hoa TOEIC, thời gian ôn luyện chặng này mất khoảng 1,5-2 tháng với những từ vựng và ngữ pháp cơ bản nhất.”

1. Phần Ngữ pháp

Bạn cần tập trung học những thì cần thiết và được sử dụng phổ biến như các thì hiện tại, các thì quá khứ, các thì tương lai và động từ khuyết thiếu.

Part of the speech (Các bộ phận của một câu)

Bạn cần lưu ý cách cấu tạo của danh từ, tính từ, trạng từ, giới từ.

Ví dụ: The weather today is … hot.

A. believe B. believable C. unbelievable D. unbelievably

Dù từ cần điền là “be”, rất nhiều bạn nhanh chóng chọn tính từ B hoặc C. Tuy nhiên, sau đó còn một tính từ là “hot”. Vậy từ cần điền là trạng từ do Adv + Adj. Vậy đáp án là D.

2. Phần Nghe

Nghe là một trong những kỹ năng gây nhiều trở ngại cho người học tiếng Anh. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện những bước sau:

– Tạo phản xạ phát âm. Với phương pháp này, bạn hãy sử dụng cả Body language (ngôn ngữ cơ thể) kết hợp với Sounds (âm thanh).

– Luyện các kỹ năng phát âm nâng cao bao gồm Intonation (ngữ điệu), Ending sounds (bật âm đuôi), Reduction and Linking Sounds (giản âm và nối âm), Stress (trọng âm của từ và nhấn nhá câu).

3. Phần Từ vựng

Thú vị hơn, bạn có thể học từ vựng theo hình ảnh hoặc phim, ca nhạc. Từ vựng của TOEIC không giống với từ vựng thông thường. Nó chủ yếu là từ vựng dùng trong công việc với các lĩnh vực như kinh tế, tài chính, ngân hàng… Do vậy, khi học từ vựng TOEIC, bạn cần chọn nguồn hợp lý, có thể sử dụng bộ Flashcard (thẻ học từ vựng) TOEIC hoặc cuốn “600 essential words for the TOEIC”.

4. Tài liệu ôn luyện:

Ngữ pháp Tiếng Anh

Bạn nên chọn cuốn “Ngữ pháp tiếng Anh của tác giả Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan. Ưu điểm của quyển này là có tiếng Việt, không làm khó bạn như mấy quyển sách toàn bằng Tiếng Anh.

Gồm 2 cuốn là ABC TOEIC Listening Comprehension (Nghe) và Reading Comprehension (Đọc). Bộ sách đơn giản, giống như giới thiệu các bạn mới chập chững bắt đầu luyện thi TOEIC, nên không lo bị nản trong quá trình học.

Very easy TOEIC

Sau khi đã có những kiến thức cơ bản ở level 0-200, cuốn sách này sẽ tiếp nhận hơn. Sách gồm cả kỹ năng đọc và nghe.

Tài liệu luyện đề

Bạn nên lựa chọn bộ Economy để luyện đề. Ngoài ra, bạn có thể tự học TOEIC theo lộ trình miễn phí trên website của Ms Hoa.

Thạch Anh

Hướng Dẫn Cách Luyện Thi Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu

Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu – Hướng dẫn chi tiết

Đối với nhiều bạn học viên, bài thi IELTS có quá nhiều yêu cầu khắt khe nên họ cảm thấy bị choáng ngợp không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy cần áp dụng cách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu để từ đó tìm ra cách học hiệu quả nhất.

Hiểu rõ mô hình kỳ thi IELTS

Bất kể bạn học tiếng Anh hay thi IELTS để phục vụ cho mục đích bản thân thì cũng đều cần nắm rõ được đây là một kì thi ra làm sao, tổ chức như thế nào…

Bài thi bao gồm 4 kỹ năng cơ bản: nghe – nói – đọc – viết với thời gian thi dưới 3h. Bạn cần biết đến mô hình thi này để tránh việc ôn luyện sai chiến lược.

Chính vì vậy luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu ngoài việc xác định mục tiêu điểm số thì điều cũng quan trọng không kém là bạn cần biết mình thi dạng học thuật hay tổng quát. Tránh trường hợp mất thời gian, công sức, chi phí để ôn luyện.

Người mới bắt đầu nên ôn luyện đồng đều các kỹ năng

Theo con số thống kê tại Việt Nam cho thấy các thí sinh có điểm thi IELTS không đồng đều trong 4 kỹ năng. Cụ thể đọc và viết thường có số điểm cao hơn nghe và nói.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do ngay từ đầu xác định phương pháp học không đúng. Dẫn đến tình trạng học lệch. Hoặc là do người mới học chưa xác định được mục tiêu chính cho việc bắt đầu ôn luyện thi IELTS.

Hiểu khả năng của mình đang ở vị trí nào

Cụm từ được bắt gặp nhiều nhiều với những người học ngoại ngữ chính là “nản chí”. Mà đối với việc học, ôn luyện IELTS thì càng gặp phổ biến hơn. Nguyên nhân là do độ phức tạp cũng như sự khắt khe của kì thi này.

Hãy mạnh dạn thi thử để biết được thực lực của mình đang ở vị trí nào. Tuy nhiên khi chọn bài thi thử thì bạn nên chọn những bài mô phỏng chính xác kỳ thi IELTS thực tế. Để việc đánh giá trình độ cũng chính xác hơn.

Bạn đang ở khu vực Hà Nội? Và bạn đang tìm kiếm cho mình một trung tâm ôn luyện thi IELTS uy tín nhưng vẫn chưa đưa ra được quyết định vì có quá nhiều trung tâm mọc lên ở thời điểm hiện tại.

KOS ENGLISH CENTER chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Đây là một trong những đơn vị giảng dạy Anh văn uy tín trên địa bàn Hà Nội. Sở hữu đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy,… Chắc chắn sẽ mang đến cho các học viện những giờ học chất lượng, sôi động, hiệu quả cao nhất.

Xin trân trọng cảm ơn!

KOS ENGLISH CENTER