Top 5 # Xem Nhiều Nhất Học Viết Tiếng Trung Có Khó Không Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Trung Có Khó Không ?

1/ Sơ lược về việc học ngôn ngữ Trung

Học tiếng Trung cần có một quá trình, bạn không thể thích học tiếng Trung là học được. Học tiếng Trung có khó không? Có thể nói tiếng Trung rất dễ để tiếp cận .Quan trọng nhất là phải có phương pháp và sự chăm chỉ. Bởi vậy, học tiếng Trung có khó không? Sẽ là không nếu như bạn thực sự quyết tâm, bạn có phương pháp đúng và bạn chăm chỉ bạn sẽ học được tiếng Trung một cách thuận lợi và dễ dàng. Còn ngược lại, sẽ là có nếu bạn học tiếng Trung không có mục đích, không có phương pháp, không có sự chăm chỉ, không có cách học tiếng Trung hiệu quả. Bạn sẽ không bao giờ có thể chinh phục được tiếng Trung.

2/ Câu trả lời cho thắc mắc “Học tiếng Trung có khó không ?”

Học tiếng Trung không hề đơn giản bởi tiếng Trung là chữ tượng hình, hoàn toàn không dễ nhớ như tiếng Việt hay tiếng Anh. Học tiếng Trung, bắt buộc phải học được bảng chữ cái và 214 bộ thủ. Đánh vật với 214 bộ thủ này là cả một quá trình. Nếu bạn không có quyết tâm và phương pháp bạn hoàn toàn không thể nào học được tiếng Trung. Học tiếng Trung phải nắm được các quy tắc, nắm được các quy luật thì mới có thể vận dụng được. Mà những điều này thì chưa chắc học viên nào cũng làm được, bởi vậy, bản thân người học phải cố gắng cũng như nỗ lực rất nhiều mới có thể làm được.

Thực ra, đến bây giờ You Can vẫn không thể trả lời bạn học tiếng Trung dễ không? hay học tiếng Trung có khó không? lắm. Học tiếng Trung có khó không hay là dễ hoàn toàn phụ thuộc

vào cảm nhận của mỗi người cũng như phương pháp học tập của người đó. Nhưng mỗi khi học tiếng Trung bạn hãy nhớ đến lý do vì sao mà mình học tiếng Trung, xem mình đã có phương pháp thích hợp chưa, mình có đam mê chưa, mình thực sự chăm chỉ chưa. Khi đó, bạn mới có thể học tiếng Trung tốt được.

3/ CÁC KHÓA HỌC KHÁC TẠI NGOẠI NGỮ YOU CAN:

Khóa học kèm sẽ giúp học viên nâng cao trình độ ngôn ngữ, có thể nói tiếng Đài Loan một cách thuần thục, khả năng để bạn có thể giao tiếp với người bản xứ một cách tự nhiên. Phù hợp mọi tầng lớp từ học sinh tiểu học cho đến nhân viên văn phòng. Thời buổi thị trường hội nhập thế giới nếu biết từ 2 đến 3 ngôn ngữ sẽ có lợi thế hơn.

Đây là khóa học cơ bản nhất tại Trung tâm. Khóa học giúp học viên nắm rõ những kiến thức nền tảng để học lên những cấp độ cao hơn. Thậm chí thực hành thi HSK sơ cấp và TOCFL nhập môn.

Khóa học đặc biệt dành riêng cho những cá nhân có nhu cầu kết hôn; định cư ở những nước sử dụng tiếng Trung. Mục đích của khóa học là giúp học viên có thể tự tin đến với một đất nước xa lạ.

Khóa học bổ sung kiến thức và kinh nghiệm để sẵn sàng học tập tại Trung Quốc hoặc các nước sử dụng tiếng Trung.

4/ Những thế mạnh trong các khóa học tiếng Trung tại You Can

Trung tâm ngoại ngữ You Can có trụ sở ở Bình Thạnh. Thuận tiện đi lại cho các học viên ở những quận lân cận như quận 1, quận 2, Thủ Đức. Ngoài ra trung tâm đã và đang triển khai chi nhánh mới tại quận 10. Nhằm tạo điều kiện để nhưng học viên ở xa hơn có thể theo học tại trung tâm dễ dàng và tiện lợi hơn.

Các giáo viên đứng lớp tại trung tâm đều có bằng cấp giảng dạy loại giỏi. Đa số đến từ các trường đại học danh giá tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chất lượng và phương pháp giảng dạy:

Đến với trung tâm ngoại ngữ You Can học viên sẽ được tiếp cận nền tảng giáo dục chuẩn và được tham khảo từ vô số giáo trình đảm bảo chất lượng. Những yếu tố này sẽ đảm bảo việc học và luyện thi TOCFL một cách hiệu quả nhất.

Phòng học được thiết kế chuẩn, số lượng từ 5 – 12 học viên. Trang thiết bị hiện đại giúp đem lại sự tiện lợi và điều kiện học tốt nhất.

Học Tiếng Trung Quốc Có Khó Không?

Bản thân mình là một người học tiếng Trung Quốc đã lâu năm, mình cảm thấy tiếng Hoa học để giao tiếp cơ bản khá dễ. Lúc mới học, mình chỉ mất 3 tháng là có thể giao tiếp với người Trung Quốc khá ổn rồi. Học càng lâu thì với kinh nghiệm đọc và giao tiếp thực tế, mình cũng tích lũy được một vốn từ vựng kha khá, cũng nhớ được nhiều mặt chữ. Nhìn chung là nếu không đi chuyên sâu vào một chuyên ngành nào đó, với một đứa lười học và ham chơi như mình thì mình tự cảm thấy trình độ tiếng Trung của mình hiện tại khá ổn. Hiện giờ mình nói tiếng Trung Quốc thì người bản xứ cũng không nhận ra được mình là người nước ngoài.

Học tiếng Hoa càng lâu càng thấy khó.

Đó là cảm giác của những người học tiếng Trung Quốc lâu năm. Học càng lâu, biết càng rộng thì càng cảm thấy những điều mình chưa biết còn quá bao la. Lúc này đây thì mới nhận ra rằng học tiếng Hoa thực sự khó. Nhiều lúc mình bắt gặp những chữ rất đơn giản, rất ít nét. Tưởng chừng như chữ đó lẽ ra mình phải biết từ lâu rồi mới phải, thế mà lại không biết. Đúng là càng học càng cảm thấy mình ngu. Sau khoảng thời gian 3 năm học tiếng Trung Quốc, mình bắt gặp chữ “仫” và mình đã đứng hình luôn vì không biết nó là chữ gì, phát âm ra sao. Nhìn thì rất giống chữ “么” (me) trong từ “为什么” (wei shen me – tại sao), nhưng nó lại có một bộ nhân đứng (亻)đằng trước. Gãi đầu gãi tai một lúc, mình quay sang hỏi thằng bạn người Trung Quốc cùng lớp, thấy nó cũng ngơ một lúc rồi hồn nhiên trả lời “tao không biết”… Cái quái gì thế? Một chữ đơn giản thế này, vỏn vẹn có 5 nét mà một cậu sinh viên đại học quốc tịch Trung Quốc xịn mà cũng không biết. Mình quay ra hỏi mấy đứa bạn khác nữa, rốt cuộc cũng có một đứa bảo chữ này đọc là “mu”. Tiếng Trung Quốc nó khó là thế đấy. Nhiều lúc thầy giáo viết trên bảng còn quên cách viết, phải hỏi học sinh ở dưới chữ này viết như thế nào. Thầy ấy còn là phó giáo sư nữa chứ.

Cái khó của người Việt Nam khi học tiếng Trung Quốc.

Cái khó thứ nhất là khó phát âm chuẩn. Phát âm tiếng Trung Quốc có nhiều âm phải bật hơi, nhiều âm phải dẹt cái miệng lại.

Cái khó thứ hai là thanh âm thứ tư người Việt chúng ta khó mà phân biệt được với thanh âm thứ nhất, vì thế rất nhiều người đọc thanh thứ 4 thành thanh thứ 1.

Cái khó thứ ba là người Việt chúng ta đã quá quen thuộc với chữ Latin tượng thanh, khi sang học chữ tượng hình chúng ta bắt buộc phải ghi nhớ mặt chữ. Có rất nhiều chữ có nét viết phức tạp và khó nhớ, nếu không chăm chỉ hoặc không có mẹo thì khó học lắm.

Cái khó thứ tư là viết chữ. Bạn đọc được mặt chữ không có nghĩa là bạn viết được chữ đó. Muốn viết tốt phải thường xuyên tập viết như trẻ em lớp 1. Chúng ta đa phần là học tiếng Hoa khi tuổi đời đã khá cao rồi, không còn là trẻ em nữa, cũng chẳng có cô giáo hay bố mẹ kèm mình học viết, chủ yếu là do ý thức tự giác học tập của chúng ta là chính nên đa phần là kỹ năng viết rất kém.

Làm thế nào để học tốt tiếng Trung Quốc?

Muốn học tốt tiếng Trung Quốc thì mình có lời khuyên như thế này. Chịu khó giao tiếp ngay từ lúc ban đầu, cái gì không biết thì tra từ điển. Nên giao tiếp với người Trung Quốc bằng cách nhắn tin, chat với người ta để học các câu giao tiếp rồi sau đó mời người ta đi chơi, đi uống cà phê để luyện nói cũng như nghe. Không nên quá chú trọng vào học ngữ pháp hoặc tốt nhất là bỏ hẳn ngữ pháp đi, từ vựng cũng không nên quá chú trọng, đừng ép mình phải nhớ từ vựng. Thay vào đó là học một câu hoàn chỉnh. Ví dụ như thay vì ngồi nhớ từ mới về quyển sách, cái bút… bạn hãy học cách viết và nói một câu hoàn chỉnh ” quyển sách này bao nhiêu tiền?” … Hãy chăm đọc, chăm giao tiếp và chăm viết. Hãy học với một niềm đam mê và vui thích. Rồi tới một ngày không xa, bạn sẽ không thể ngờ được mình tiến bộ như thế nào đâu.

Nguyễn Quảng Đạt.

Tiếng Trung Giao Tiếp Học Có Khó Không?

Xã hội ngày càng hội nhập thì nhu cầu ngày càng cao. Hiện nay, học tập và việc làm đã vượt ra cả ngoài biên giới. Ở bất cứ nơi đâu có cơ hội việc làm thì đều thu hút nhân tài. Không hẳn chỉ trong nước con người phát huy được tài năng của mình. Nhưng để có thể đi ra ngoài thế giới thì không thể thiếu ngoại ngữ được.

Nếu như trước đây tiếng Anh là tiếng phổ thông nhất, hầu hết các nước phát triển để giao tiếp bằng ngôn từ này. Nhưng hiện nay, xu hướng đã có nhiều thay đổi, tiếng Nhật, tiếng Trung đang nổi lên như một làn sóng mới. Nhất là ở Việt ngày càng có nhiều người lựa chọn bằng tiếng Trung.

Trung Hoa với dân số lớn sắp đạt ngưỡng 1,4 tỷ dân. Điều này có nghĩa là số lượng người dùng sử dụng môn này cũng lớn nhất thế giới. Hiện nay, nó là thứ tiếng có tốc độ phát triển thần tốc. Nhiều nước đã đưa ngoại ngữ tiếng Trung vào giảng dạy. Nó mang đến cơ hội cạnh tranh việc làm trong tương lai sẽ tốt hơn. Nếu như bạn vừa biết tiếng Trung và vừa biết tiếng Anh thì cơ hội được tuyển dụng cao hơn là chỉ biết tiếng Anh.

Ai cũng biết Trung hoa đang là cường quốc kinh tế lớn trên thế giới. Tốc độ tăng trưởng cực lớn nên nền công nghiệp cũng phát triển mạnh. Tại nước Việt, số lượng cho các chủ doanh nghiệp nước ngoài, nhất là người Trung đầu tư vào làm ăn ngày càng nhiều. Từ thành thị đến nông thôn. Do vậy nếu có tiếng Trung thì cơ hội nhận được vị trí việc làm cao hơn, không chỉ là làm công nhân đơn thuần.

Với các bạn đang là sinh viên thì sao. Không chỉ về cơ hội việc làm trong tương lại mà con đường du học cũng cao hơn. Ở Trung có hệ thống trường học chất lượng quốc tế. Đây là cơ hội để mở mang tầm kiến thức, tìm hiểu nền văn minh lớn của đất nước 4000 năm lịch sử này.

Tiếng Trung được xem là hệ quy chuẩn của khá nhiều ngôn ngành khác. Ví dụ như tiếng Hàn hay tiếng Nhật cũng chịu sự ảnh hưởng của tiếng Trung. Nếu bạn biết tiếng Trung rồi thì sẽ dễ dàng học tiếng Hàn, Nhật hơn. Trong khi đó, tại Nhật tiếng Trung cũng là thứ tiếng được giảng dạy nhiều nhất sau tiếng Anh.

Nhìn chung, có tiếng Trung không ngần ngại khi đi đến bất cứ nơi đâu. Trau dồi vốn ngoại ngữ cho mình là cách tốt nhất để bạn có thể khám phá hết tiềm năng. Đặc biệt có thể thực hiện được nhiều ước mơ, mục tiêu trong cuộc đời của mình. Những người biết nhiều tiếng nước ngoài phần lớn là người thành đạt.

2. Học tiếng Trung có khó không?

Tiếng Trung có khó học không là băn khoăn của nhiều người. Phần lớn con người thường bắt đầu tiếng Trung khi đã trưởng thành. Đặc biệt là khi đang học cấp 3, học đại học hoặc đang đi làm. Lúc này mọi người xác định mục tiêu tiếng Trung để làm gì.

Thực ra nói khó thì cũng không phải khó. Cái gì mới thì cũng dễ tiếp thu hơn. Nhưng dễ thì càng không phải. Ngoại ngữ luôn là một kho tàng kiến thức rất lớn. Khi trưởng thành chúng ra bị ảnh hưởng tiếng mẹ đẻ nhiều nên thứ tiếng khác khó hơn.

Việt và Trung là hai nước làng giềng gần nhau nên nền văn hóa cũng khá tương đồng. Như vậy nó tác động đến phong tục và tập quán nên bạn sẽ dễ dàng để học tiếng Trung hơn. Khi hai nước có sự tiếp xúc về ngữ văn, hóa tương đồng đồng thì khẩu hình, ngữ điệu cũng gần giống nhau hơn.

Tại Việt có nhiều người đi học, và làm việc tại Trung. Ngoài ra cón có hẳn một phố cộng đồng người Hoa. Đây là điều kiện thuận lợi về câu tiếng Trung. Cơ hội nói chuyện, rèn luyện kỹ năng cao hơn.

Tiếng Việt có 29 chữ cái, tiếng Anh có 26 chữ cái và rất dễ để học thuộc. Còn tiếng Trung thì không hề đơn giản vì nó là chữ tượng hình, bao gồm nhiều dấu câu tạo nên. Chưa kể nó có 214 thủ bộ vô cùng khủng. Để học thuộc hết bộ này là cả một quá trình nan giải.

Tiếng Trung bạn còn phải nắm được quy tắc mới có thể vận dụng được. Nếu không có sự yêu thích, đam mê thì bạn khó có thể qua được cửa ải học thuộc bộ chữ cái. Chưa nói đến chuyện học nói, học viết, học nghe…

3. Đào tạo học tiếng Trung

Chức năng của tiếng trung là giao tiếp. Tiếng Trung là một trong những ngành trọng tâm nhất. Nó là sự bao hàm của cả cách học nói, học từ vựng, học nghe và học viết. Để có thể thành thạo tất cả các kỹ năng này đòi hỏi bạn phải thực sự cố gắng học hỏi và chăm chỉ. Học mọi lúc mọi nơi, bất cứ nơi nào có thể giúp bạn cải thiện trình độ của bản thân.

Trong ngôn từ nói đôi khi không chú trọng bạn nó có đúng ngữ nghĩa hay không. Đặc biệt là người đối thoại có thể hiểu được câu chữ, hoàn cảnh và ý nghĩa của câu chuyện. Xin bạn hãy dừng lại học ngữ pháp một cách quá cứng nhắc. Trừ khi bạn phải làm bài tập mới cần ngữ âm chính xác nhất.

Bạn quá chau chuốt ngữ pháp của bạn sẽ khiến khả năng phát xạ nói bị giảm đi. Vì khi nói bạn cứ phải nghĩ xem ngữ pháp mình nói đã đúng hay chưa. Nếu sai thì lại sợ không dám nói. Với những người để bạn luyện tập họ có thể chỉnh sửa giúp bạn được. Bạn chỉ cần cố gắng diễn tả ý của mìn để người nghe hiểu được.

Dừng ngữ pháp lại khi nói tiếng Trung không có nghĩa là bạn bỏ hoàn toàn. Mà cần đan xen một cách linh hoạt thì mới có hiệu quả cao.

Để có thể giao tiếp tốt thì bạn phải luyện nghe thật nhiều. Nghe ngay cả khi bạn không hiểu gì để quen ngữ điệu của tiếng trung. Giống như chúng ta học tiếng mẹ đẻ vậy. Nhìn khẩu hình của người nói và bắt chước bật thành âm. Việc bạn nghe là để âm thanh in sâu vào não bộ một cách tự nhiên và dần dần trở thành một phản xạ.

Muốn sử dụng được tiếng Trung hiệu quả bạn phải học nghe thành thạo. Cách nghe đó là bật nhạc tiếng Trung, nghe các đoạn hội thoại qua mp3, nghe phim trong lúc bạn làm việc, thư giãn….

Hãy cố gắng đừng nói ngọng như trẻ con. Tiếng Trung không cho phép bạn nó ngọng vì người nghe chẳng hiểu gì cả. Vậy bạn phải luyện phát âm chuẩn ngay từ đâu. Đây chính là bí quyết để bạn chém gió tiếng Trung như người bản địa trong thời gian ngắn.

Phát âm chuẩn các nguyên âm phụ âm, nhấn mạnh những trọng từ. Khá nhiều bạn có tâm lý học cấp tốc nên bỏ qua bước quan trọng này. Tưởng tượng việc bạn phát âm không chuẩn cũng đồng nghĩa với việc không tự tin để nói. Mất tự tin vào bản thân thì làm cho việc học ngoại ngữ nhanh chán nản.

Vậy học phát âm chuẩn ở đâu. Bạn hãy theo học các khóa học bài bản mà nhiều đơn vị, giáo viên giảng dạy. Một đơn vị uy tín thì bạn tham khảo đó là https://tiengtrungquoc.edu.vn/. Người dạy với hơn 10 năm kinh qua ở Bắc Kinh, Trung Quốc nên sẽ giúp nói thành thạo tiếng Trung.

Nhiều người có xu hướng là học thuộc nhiều từ mới càng tốt. Nhưng học các từ riêng biệt mà không có sự vận hành thì nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Bạn không áp dụng thì nhanh chóng nó cũng trôi đi mà thôi.

Đừng học các từ riêng biệt. Hãy đưa nó vào các câu trao đổi cụ thể, tình huống cụ thể. Ví dụ bạn có từ mới nào thì ghi nó vào một mẫu câu thú vị để học lại bất cứ khi nào. Vận dung trong các đoạn hội thoại hàng ngày thì trình độ nghe nói của bạn sẽ cải thiện tốt hơn.

Cuộc sống ngày nay càng hiện đại, bạn không nhất thiết phải đi đến các trung tâm học trực tiếp làm gì. Đôi khi còn mất nhiều chi phí mà không mang lại hiệu quả gì. Hiện nay, internet phát triển, hầu như ai cũng có thiết bị thông minh kết nối mạng nên việc học tiếng Trung dễ dàng hơn.

Có nhiều website dạy tiếng Trung miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên đó và chịu khó học nghe, nói qua các đoạn hội thoại có sẵn. Hoặc kết bạn trên đó để cùng nhau học nói bằng tiếng Trung sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh hơn.

Ngôn ngữ gắn liền với xung quanh của chúng ta. Trong xã hội loài người không thể thiếu việc nói chuyện giao tiếp với con người. Chính vì vậy cách hiệu quả nhất để nói ngoại ngữ thì bạn phải nói thật nhiều, nhất là người bản địa. Nó sẽ thúc đẩy quá trình học ngoại ngữ của bạn nhanh chóng.

Nếu không có điều kiện quen biết nói chuyện với người Trung Quốc thì bạn có thành lập một nhóm những người thích tiếng Trung. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung để rèn luyện kỹ năng. Đó sẽ là động lực để bạn cố gắng học thành thạo thứ tiếng tỉ dân này.

Quan trọng nhất trong quá trình học là bạn phải chăm chỉ và luôn tự tin vào mình. Tự tin sẽ giúp bạn kết bạn với nhiều người, nói chuyện một cách thoải mái, không bao giờ sợ sai. Dù bạn có mắc lỗi thì vẫn sửa được. Nói thật nhiều để rèn luyện tự tin tiếng Trung để hình thành thành phản xạ ngôn ngữ.

4. Những sai lầm nên tránh khi học tiếng Trung

Tiếng Trung học thực ra không khó. Nhưng có một thực trạng là nhiều bạn cũng khá chăm chỉ nhưng mãi không cải thiện được trình độ bạn có. Nhất là nói vẫn rất khó nghe, không giao tiếp thành thạo được.

Như đã nói ở trên, tiếng Trung quan trọng là nói cho đối phương hiểu. Chứ không nhất thiết phải đúng từng cấu trúc ngữ pháp một. Ngữ pháp chỉ cần vận dung khi bạn viết hơn là là nói. Quá chú trọng vào ngữ pháp sẽ khiên sbanj không tập trung vào khả năng nghe nói. Phản xạ chậm với những gì đối phương nói. Nhất là người bản địa họ thường nói rất nhanh.

Chưa kể lúc nào bạn cũng mặc định ngôn ngữ phải tuân thủ ngữ pháp. Tuy duy cứng nhắc làm bạn sợ hãi, sợ nói vì sai ngữ pháp. Nếu bạn muốn rèn luyện khả năng giao tiếp thì hãy gạt bỏ ngữ pháp qua một bên. Mục đích cuối cùng của bạn là giao tiếp và vận dụng nó vào trong đời sống. Nên hãy vận dụng một cách khoa học. Tìm cơ hội kết bạn, tiếp xúc trực tiếp hoặc trực tuyến để nói nhiều hơn. Bạn sẽ hiểu được cách nói chuyện và ý nghĩa câu nói.

Học ngoại ngữ không phải là thuộc nhiều từ vựng, hay học các từ vựng khó. Nhiều khi những từ đó rất hiếm khi áp dụng cho cuộc sống. Bạn chỉ học những từ ứng dụng và giao tiếp nhiều. Những từ không phổ biến sẽ không giúp ích giao tiếp được với ai.

Thông thường, những người học nói tiếng Trung bao giờ cũng học tiếng Anh trước. Nên họ thường giữ thói quen học ngữ pháp hơn là phát âm. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bao giờ chúng ta cũng phải bập bẹ pháp âm cơ bản sau đó mới tập nói thành từng câu, từng đoạn hội thoại.

Đừng bao giờ coi thường phát âm. Nó rèn luyện khẩu hình bạn rất tốt, nhất là câu tiếng Trung . Hệ thống phát âm tiếng Trung khá phức tạp. Chỉ cần bạn phát âm sai một từ thôi cũng khiến người khác hiểu sai ý của bạn rồi.

Tiếng Trung tốt thì bạn phải nghe chính xác. Nghe là kỹ năng đứng đầu trong tất cả các kỹ năng nếu bạn học ngoại ngữ. Khá nhiều bạn làm bài tập tiếng Trung rất tốt nhưng cứ đến phần nghe thì lại lẹt đẹt, mãi không khá lên được.

Để cải thiện kỹ năng này hãy tận hưởng những bản nhạc, bộ phim, chương trình Trung Quốc thật nhiều. Làm sao để nó ăn sâu vào não của bạn. Tiếp cận với câu trung tâm tiếng Trung bằng nhiều phương pháp miễn phí khác nhau để chúng ta thích nghi linh hoạt. Đừng bao giờ chỉ ôm khư khư một quyển sách, một giáo trình, một kênh youtube, tin tức nhàm chán.

5. Học tiếng Trung bài bản cùng chuyên gia hàng đầu

Tự học tiếng Trung là cách học của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng thường đó chỉ là cách để học bồi, học cho biết chứ không có mục tiêu cụ thể. Nếu bạn xác định học để có công việc tốt hơn, học để đi du học thì bạn hãy tìm đến các khóa học đào tạo chuyên nghiệp. Tại đây bạn sẽ được giáo viên chuyên nghiệp hướng dẫn cách học sao đúng cách. Đặc biệt là hướng dẫn tiếng Trung thành thạo nhất. Giới thiệu hình ảnh, tin tức, các mẫu câu tiếng trung, câu giao tiếp, bài học chào hỏi. Liên tục có các lịch khai giảng khóa học tiếng trung cơ bản.

Ngày nay, không nhất thiết là phải ngồi bó gối ở trong các lớp học, các trung tâm nữa. Các lộ trình học online qua điện thoại với giảng viên kinh nghiệm được chú trọng và nhiều học viên lựa chọn. Cách học này giúp các bạn chủ động thời gian học, làm quen với phương thức học hiện đại hơn.

Chỉ cần bạn tìm “khóa học tiếng Trung” là trên mạng xuất hiện rất nhiều. Trong đó bạn đừng quên để ý đến giáo trình tiếng Trung online qua điện thoại Một thầy – Một trò của Viking. Hiện lộ trình học do giáo viên Lê Khải với kinh nghiệm 5 năm học đại học chuyên ngành tiếng Trung thương mại tại Bắc Kinh- Trung Quốc, hơn 10 năm giao dịch và công việc với các đối tác Trung Quốc giảng dạy. Với kiến thức và trình độ của mình thầy sẽ giúp các bạn phát âm và luyện nói tiếng Trung tốt nhất.

Địa chỉ: Số 14 Nam Đồng – Đống Đa- Hà Nội

“FAQs”

Tại sao nên học Tiếng trung giao tiếp?

Xã hội ngày càng hội nhập thì nhu cầu ngày càng cao. Hiện nay, học tập và kiếm việc đã vượt ra cả ngoài biên giới. Ở bất cứ nơi đâu có cơ hội việc làm thì đều thu hút nhân tài. Không hẳn chỉ trong nước con người phát huy được tài năng của mình. Nhưng để có thể đi ra ngoài thế giới thì không thiếu ngoại ngữ được.

Học tiếng Trung giao tiếp có khó không?

Tiếng Trung có khó học không là băn khoăn của nhiều người. Phần lớn người thường bắt đầu học tiếng Trung khi đã trưởng thành. Đặc biệt là khi đang học cấp 3, học đại học hoặc đang đi làm. Lúc này mọi đối tượng xác định mục tiêu học tiếng Trung để làm gì. Thực ra nói khó thì cũng không phải khó. Cái gì mới thì cũng dễ tiếp thu hơn. Nhưng dễ thì càng không phải. Ngoại ngữ luôn là một kho tàng kiến thức rất lớn. Khi trưởng thành chúng ra bị ảnh hưởng tiếng mẹ đẻ nhiều nên thứ tiếng khác khó hơn.

Những sai lầm nên tránh khi học tiếng Trung giao tiếp là gì?

Tiếng Trung thực ra không khó. Nhưng có một thực trạng là nhiều bạn cũng khá chăm chỉ nhưng mãi không cải thiện được trình độ của mình. Nhất là nói vẫn rất khó nghe, không giao tiếp thành thạo được.

Học Tiếng Nhật Có Khó Không

Tiếng Nhật đang dần trở thành ngôn ngữ toàn thế giới

Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ thông của Nhật Bản và theo số liệu nghiên cứu thì trên thế giới hiện có gần 3,5 triệu người ở 133 quốc gia đang học tiếng Nhật đó là chưa kể những người tự học tiếng Nhật tại nhà.

Học tiếng Nhật mở ra rất nhiều cơ hội trên các lĩnh vực học tập, du học và việc làm với mức lương cao và môi trường làm việc quốc tế.

Trái hẳn với quan niệm chung của nhiều người rằng tiếng Nhật rất khó thì các nhà ngôn ngữ học lại khẳng định tiếng Nhật rất dễ nếu so sánh với các ngôn ngữ khác. Một phần bởi vì tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên ân và 13 phụ âm. Trong khi đó tiếng Anh có 12 nguyên âm và 24 phụ âm.

Cũng theo giáo sư Machida, động từ tiếng Nhật cũng tuân theo những quy tắc thông thường. Ông đã viết trong cuốn sách Gengo Sekai Chizu (Bản đồ ngôn ngữ thế giới) của mình rằng : Nhìn chung, tiếng Nhật là ngôn ngữ rất dễ học, vì động từ trong tiếng Nhật không có nhiều cách chia.

Các nhà ngôn ngữ học cũng khẳng định rằng để học viết được chữ Nhật quả thực rất nhiều gian nan. Bởi hệ thống chữ tiếng Nhật nằm trong top những loại chữ phức tạp nhất vì đó là sự kết hợp của nhiều hệ thống chữ viết : Kanji, hiragana, katakana, Ảrập và Romanji.

Một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng thế giới đã viết trong cuốn sách của mình rằng “Tôi cho rằng hiếm có nước nào mà lại có hệ thống chữ cái phức tạp đến vậy” .

Hệ thống chữ Kanji du nhập vào Nhật Bản từ khi nào? chữ hiragana và katakana có nguồn gốc như thế nào?

Từ thế kỷ thứ IV thì không có hệ thống chữ viết Nhật Bản gốc nào được biết tới trước khi chữ Trung Quốc du nhập vào Nhật Bản. Ban đầu, những âm tiết Hiragana giống như những nét vẽ . Nhưng vào thế kỷ thứ IX, khi chữ Trung Quốc bắt đầu được sử dụng để mô tả các âm trong tiếng Nhật.Trong khi đó, chữ Katakana lại được hình thành từ một phần của chữ Kanji. Hầu hết chữ Kanji đều có hai cách phát âm : phát âm phụ thuộc xem từ đó mô tả tiếng Nhật hay tiếng Trung Quốc.

Có bao nhiêu từ tiếng Nhật cần phải học để giao tiếp, đọc tiếng Nhật tốt?

Theo như báo cáo từ Viện nghiên cứu ngôn ngữ Quốc gia Nhật Bản thì các tạp chí hiện hành tiếng Nhật sử dụng khoảng 30.000 từ, nhưng 90% trong số đó lại được cấu thành từ 10.000 gốc từ. Tức là các bạn phải nắm được 10.000 gốc từ mới có thể giao tiếp, đọc tốt tiếng Nhật.Con số này lớn hơn gấp nhiều lần so với các ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh : 3000 từ; tiếng Pháp : 2000 từ. Trong từ điển bách khoa toàn thư cũng có viết rằng tiếng Nhật có số lượng từ vựng tương đối lớn vì có rất nhiều từ vay mượn.

Đến đây, bạn đã có cơ sở để khẳng định tiếng Nhật khó hay dễ rồi đúng không?

Học tiếng Nhật theo phương pháp hoàn toàn mới, một môi trường đào tạo chuẩn quốc tế chỉ có ở Trung tâm Tiếng Nhật SOFL, hãy đăng ký học và cảm nhận nào!

Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFLCơ sở 1 Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà NộiCơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà NộiCơ sở 4: Số 491B phố Nguyễn Văn Cừ phường Gia Thụy Long Biên Hà NộiEmail: nhatngusofl@gmail.comĐiện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88Website : http://trungtamnhatngu.edu.vn/