Học Tiếng Trung Có Khó Không ?

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Cấp Tốc Cùng Vua Tiếng Trung Youtube Dương Châu
 • Top 11 App Học Tiếng Trung Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Khóa Học Tiếng Trung Sơ Cấp A2 Tại Hải Phòng
 • Khóa Học Tiếng Trung Sơ Cấp 2
 • Đăng Ký Thi Chứng Chỉ A2 Tiếng Trung Hsk
 • 1/ Sơ lược về việc học ngôn ngữ Trung

  Học tiếng Trung cần có một quá trình, bạn không thể thích học tiếng Trung là học được. Học tiếng Trung có khó không? Có thể nói tiếng Trung rất dễ để tiếp cận .Quan trọng nhất là phải có phương pháp và sự chăm chỉ. Bởi vậy, học tiếng Trung có khó không? Sẽ là không nếu như bạn thực sự quyết tâm, bạn có phương pháp đúng và bạn chăm chỉ bạn sẽ học được tiếng Trung một cách thuận lợi và dễ dàng. Còn ngược lại, sẽ là có nếu bạn học tiếng Trung không có mục đích, không có phương pháp, không có sự chăm chỉ, không có cách học tiếng Trung hiệu quả. Bạn sẽ không bao giờ có thể chinh phục được tiếng Trung.

  2/ Câu trả lời cho thắc mắc “Học tiếng Trung có khó không ?”

  Học tiếng Trung không hề đơn giản bởi tiếng Trung là chữ tượng hình, hoàn toàn không dễ nhớ như tiếng Việt hay tiếng Anh. Học tiếng Trung, bắt buộc phải học được bảng chữ cái và 214 bộ thủ. Đánh vật với 214 bộ thủ này là cả một quá trình. Nếu bạn không có quyết tâm và phương pháp bạn hoàn toàn không thể nào học được tiếng Trung. Học tiếng Trung phải nắm được các quy tắc, nắm được các quy luật thì mới có thể vận dụng được. Mà những điều này thì chưa chắc học viên nào cũng làm được, bởi vậy, bản thân người học phải cố gắng cũng như nỗ lực rất nhiều mới có thể làm được.

  Thực ra, đến bây giờ You Can vẫn không thể trả lời bạn học tiếng Trung dễ không? hay học tiếng Trung có khó không? lắm. Học tiếng Trung có khó không hay là dễ hoàn toàn phụ thuộc

  vào cảm nhận của mỗi người cũng như phương pháp học tập của người đó. Nhưng mỗi khi học tiếng Trung bạn hãy nhớ đến lý do vì sao mà mình học tiếng Trung, xem mình đã có phương pháp thích hợp chưa, mình có đam mê chưa, mình thực sự chăm chỉ chưa. Khi đó, bạn mới có thể học tiếng Trung tốt được.

  3/ CÁC KHÓA HỌC KHÁC TẠI NGOẠI NGỮ YOU CAN:

  Khóa học kèm sẽ giúp học viên nâng cao trình độ ngôn ngữ, có thể nói tiếng Đài Loan một cách thuần thục, khả năng để bạn có thể giao tiếp với người bản xứ một cách tự nhiên. Phù hợp mọi tầng lớp từ học sinh tiểu học cho đến nhân viên văn phòng. Thời buổi thị trường hội nhập thế giới nếu biết từ 2 đến 3 ngôn ngữ sẽ có lợi thế hơn.

  Đây là khóa học cơ bản nhất tại Trung tâm. Khóa học giúp học viên nắm rõ những kiến thức nền tảng để học lên những cấp độ cao hơn. Thậm chí thực hành thi HSK sơ cấp và TOCFL nhập môn.

  Khóa học đặc biệt dành riêng cho những cá nhân có nhu cầu kết hôn; định cư ở những nước sử dụng tiếng Trung. Mục đích của khóa học là giúp học viên có thể tự tin đến với một đất nước xa lạ.

  Khóa học bổ sung kiến thức và kinh nghiệm để sẵn sàng học tập tại Trung Quốc hoặc các nước sử dụng tiếng Trung.

  4/ Những thế mạnh trong các khóa học tiếng Trung tại You Can

  Trung tâm ngoại ngữ You Can có trụ sở ở Bình Thạnh. Thuận tiện đi lại cho các học viên ở những quận lân cận như quận 1, quận 2, Thủ Đức. Ngoài ra trung tâm đã và đang triển khai chi nhánh mới tại quận 10. Nhằm tạo điều kiện để nhưng học viên ở xa hơn có thể theo học tại trung tâm dễ dàng và tiện lợi hơn.

  Các giáo viên đứng lớp tại trung tâm đều có bằng cấp giảng dạy loại giỏi. Đa số đến từ các trường đại học danh giá tại thành phố Hồ Chí Minh.

  Chất lượng và phương pháp giảng dạy:

  Đến với trung tâm ngoại ngữ You Can học viên sẽ được tiếp cận nền tảng giáo dục chuẩn và được tham khảo từ vô số giáo trình đảm bảo chất lượng. Những yếu tố này sẽ đảm bảo việc học và luyện thi TOCFL một cách hiệu quả nhất.

  Phòng học được thiết kế chuẩn, số lượng từ 5 – 12 học viên. Trang thiết bị hiện đại giúp đem lại sự tiện lợi và điều kiện học tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hoa Có Khó Như Bạn Đã Từng Được “nghe Nói”?
 • 9 Lý Do Cân Nhắc Trước Khi Học Tiếng Trung
 • 5 Lý Do Khiến Cho Việc Học Tiếng Trung Không Khó Như Bạn Nghĩ
 • Học Tiếng Trung Có Khó Không?
 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 6 Unit 9 The Body
 • Học Tiếng Trung Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lý Do Khiến Cho Việc Học Tiếng Trung Không Khó Như Bạn Nghĩ
 • 9 Lý Do Cân Nhắc Trước Khi Học Tiếng Trung
 • Học Tiếng Hoa Có Khó Như Bạn Đã Từng Được “nghe Nói”?
 • Học Tiếng Trung Có Khó Không ?
 • Học Tiếng Trung Cấp Tốc Cùng Vua Tiếng Trung Youtube Dương Châu
 • Nhiều bạn cứ thắc mắc học tiếng Trung có khó không? Học như thế nào để nhớ được nhiều chữ? Phải học thế nào mới nhanh? Học trong bao lâu thì nói được? Học tiếng Trung Quốc so với tiếng Anh có khó hơn không?

  Những câu hỏi này đối với bạn mới học tiếng Trung thì ai cũng muốn hỏi. Ai học ngoại ngữ mà lại không thấy khó chứ? Bản thân chúng ta học tiếng mẹ đẻ còn thấy khó nữa là.

  Rõ ràng ai cũng biết mà vẫn muốn biết “học trong bao lâu?”. Bởi vì mọi người học tiếng Trung thường là để đi làm, vì thế đều muốn trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng là giao tiếp được và cũng không muốn học quá lâu mới biết được một thứ ngôn ngữ mới.

  Học tiếng Trung dễ hay khó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ của bạn muốn đạt đến cao hay thấp, mức độ chăm chỉ học tập của người học, phương pháp học tập, người hướng dẫn.

  Người Việt mình có vô số điều kiện học tiếng Trung tốt, vì tiếng Trung mang máng giống từ Hán Việt, ngữ pháp gần với tiếng Việt (nếu ai giỏi tiếng Việt thì học tiếng Trung rất nhanh, nếu ai giỏi tiếng Anh thì học tiếng Trung lâu hơn).

  Bởi vì lý luận về ngữ pháp giữa tiếng Anh và Trung ngược nhau, mà tiếng Trung gần với tiếng Việt nên giỏi tiếng Việt thì cũng dễ giỏi tiếng Trung. Đối với một người bắt đầu học tiếng Trung thì tìm cho mình một người thầy giỏi, tận tâm là điều cần thiết.

  Trung tâm tiếng Trung Sài Gòn Vina có những người thầy như thế, giỏi và tận tụy. Đội ngũ giáo viên tiếng Trung Sài Gòn Vina với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, sử dụng phương pháp tối ưu nhất, đã đào tạo nên nhiều thế hệ học trò thành thạo tiếng Trung về mọi mặt, giao tiếp cũng như ngữ pháp, từ vựng.

  Hơn nữa, những giáo viên của chúng tôi vô cùng hiểu bạn, hiểu bạn muốn gì ở thứ ngôn ngữ này, hiểu bạn cần những gì để đạt được mong muốn đó, và họ sẽ nỗ lực hết mình để giúp bạn đạt được điều đó.

  Học tiếng Trung khó hay dễ còn phụ thuộc một phần vào chính sự nỗ lực của bạn. Cơ hội học tiếng Trung rất nhiều. Vậy thì hôm nay, khi điều kiện học tiếng Trung không còn khó khăn nữa, tại sao bạn không thể học?

  Hoặc liên hệ: 0902 516 288 gặp thầy Tuấn – Cô Mai để được tư vấn việc học tiếng Trung hiệu quả.

  Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 6 Unit 9 The Body
 • Học Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Lớp 6 Ngày 6/4/2020, Unit 9
 • Vì Sao Trẻ Nên Học Tiếng Anh Ngay Từ 4
 • Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi Ở Đâu Tốt?
 • Bốn Lý Do Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Trước 6 Tuổi
 • Học Tiếng Trung Quốc Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Ở Đâu Hiệu Quả?
 • Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Hà Nội Tốt Nhất
 • 10 Ứng Dụng, Phần Mềm Học Tiếng Trung Quốc Miễn Phí Trên Điện Thoại
 • Học Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc & Lợi Ích Học Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Phú Nhuận
 • Bản thân mình là một người học tiếng Trung Quốc đã lâu năm, mình cảm thấy tiếng Hoa học để giao tiếp cơ bản khá dễ. Lúc mới học, mình chỉ mất 3 tháng là có thể giao tiếp với người Trung Quốc khá ổn rồi. Học càng lâu thì với kinh nghiệm đọc và giao tiếp thực tế, mình cũng tích lũy được một vốn từ vựng kha khá, cũng nhớ được nhiều mặt chữ. Nhìn chung là nếu không đi chuyên sâu vào một chuyên ngành nào đó, với một đứa lười học và ham chơi như mình thì mình tự cảm thấy trình độ tiếng Trung của mình hiện tại khá ổn. Hiện giờ mình nói tiếng Trung Quốc thì người bản xứ cũng không nhận ra được mình là người nước ngoài.

  Học tiếng Hoa càng lâu càng thấy khó.

  Đó là cảm giác của những người học tiếng Trung Quốc lâu năm. Học càng lâu, biết càng rộng thì càng cảm thấy những điều mình chưa biết còn quá bao la. Lúc này đây thì mới nhận ra rằng học tiếng Hoa thực sự khó. Nhiều lúc mình bắt gặp những chữ rất đơn giản, rất ít nét. Tưởng chừng như chữ đó lẽ ra mình phải biết từ lâu rồi mới phải, thế mà lại không biết. Đúng là càng học càng cảm thấy mình ngu. Sau khoảng thời gian 3 năm học tiếng Trung Quốc, mình bắt gặp chữ “仫” và mình đã đứng hình luôn vì không biết nó là chữ gì, phát âm ra sao. Nhìn thì rất giống chữ “么” (me) trong từ “为什么” (wei shen me – tại sao), nhưng nó lại có một bộ nhân đứng (亻)đằng trước. Gãi đầu gãi tai một lúc, mình quay sang hỏi thằng bạn người Trung Quốc cùng lớp, thấy nó cũng ngơ một lúc rồi hồn nhiên trả lời “tao không biết”… Cái quái gì thế? Một chữ đơn giản thế này, vỏn vẹn có 5 nét mà một cậu sinh viên đại học quốc tịch Trung Quốc xịn mà cũng không biết. Mình quay ra hỏi mấy đứa bạn khác nữa, rốt cuộc cũng có một đứa bảo chữ này đọc là “mu”. Tiếng Trung Quốc nó khó là thế đấy. Nhiều lúc thầy giáo viết trên bảng còn quên cách viết, phải hỏi học sinh ở dưới chữ này viết như thế nào. Thầy ấy còn là phó giáo sư nữa chứ.

  Cái khó của người Việt Nam khi học tiếng Trung Quốc.

  Cái khó thứ nhất là khó phát âm chuẩn. Phát âm tiếng Trung Quốc có nhiều âm phải bật hơi, nhiều âm phải dẹt cái miệng lại.

  Cái khó thứ hai là thanh âm thứ tư người Việt chúng ta khó mà phân biệt được với thanh âm thứ nhất, vì thế rất nhiều người đọc thanh thứ 4 thành thanh thứ 1.

  Cái khó thứ ba là người Việt chúng ta đã quá quen thuộc với chữ Latin tượng thanh, khi sang học chữ tượng hình chúng ta bắt buộc phải ghi nhớ mặt chữ. Có rất nhiều chữ có nét viết phức tạp và khó nhớ, nếu không chăm chỉ hoặc không có mẹo thì khó học lắm.

  Cái khó thứ tư là viết chữ. Bạn đọc được mặt chữ không có nghĩa là bạn viết được chữ đó. Muốn viết tốt phải thường xuyên tập viết như trẻ em lớp 1. Chúng ta đa phần là học tiếng Hoa khi tuổi đời đã khá cao rồi, không còn là trẻ em nữa, cũng chẳng có cô giáo hay bố mẹ kèm mình học viết, chủ yếu là do ý thức tự giác học tập của chúng ta là chính nên đa phần là kỹ năng viết rất kém.

  Làm thế nào để học tốt tiếng Trung Quốc?

  Muốn học tốt tiếng Trung Quốc thì mình có lời khuyên như thế này. Chịu khó giao tiếp ngay từ lúc ban đầu, cái gì không biết thì tra từ điển. Nên giao tiếp với người Trung Quốc bằng cách nhắn tin, chat với người ta để học các câu giao tiếp rồi sau đó mời người ta đi chơi, đi uống cà phê để luyện nói cũng như nghe. Không nên quá chú trọng vào học ngữ pháp hoặc tốt nhất là bỏ hẳn ngữ pháp đi, từ vựng cũng không nên quá chú trọng, đừng ép mình phải nhớ từ vựng. Thay vào đó là học một câu hoàn chỉnh. Ví dụ như thay vì ngồi nhớ từ mới về quyển sách, cái bút… bạn hãy học cách viết và nói một câu hoàn chỉnh ” quyển sách này bao nhiêu tiền?” … Hãy chăm đọc, chăm giao tiếp và chăm viết. Hãy học với một niềm đam mê và vui thích. Rồi tới một ngày không xa, bạn sẽ không thể ngờ được mình tiến bộ như thế nào đâu.

  Nguyễn Quảng Đạt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 30 Phút Học Tiếng Trung Mỗi Ngày. Bạn Có Làm Được Không?
 • 80 Cụm Từ Và Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Cơ Bản Nhất
 • Học Tiếng Trung Thầy Vũ Tp Hcm
 • 3 Quyển Sách Học Tiếng Trung Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Số Đếm Trong Tiếng Trung
 • Học Ngành Tiếng Trung Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Lý Do Bạn Nên Học Tiếng Trung Ngay Từ Bây Giờ
 • Học Vị Thạc Sĩ Là Gì Trong Tiếng Anh? Lợi Ích Khi Học Thạc Sĩ?
 • Học Văn Bằng 2 Tiếng Anh Ở Tphcm Ở Đâu Uy Tín Nhất ?
 • Học Văn Bằng 2 Nên Hay Không?
 • Học Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì? Xin Việc Có Dễ Không?
 • Tiếng Trung là một ngôn ngữ đáng để chinh phục

  Với số lượng người sử dụng lên đến gần 2 tỷ người, tiếng Trung đã trở thành ngôn ngữ phổ biến bậc nhất hành tinh. Nếu bạn sử dụng tiếng Trung một cách thành thạo thì chắc chắn sẽ không thiếu “đất” để bạn thể hiện tài năng của mình. Đó là lý do tại sao bạn nên theo đuổi ngôn ngữ này.

  Những tố chất mà người học ngành Tiếng Trung cần có:

  Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình với hệ thống ngữ âm, ngữ nghĩa phức tạp. Quá trình học tiếng Trung không phải trong một sớm một chiều mà có thể thành thạo. Vì vậy khi xác định gắn bó với ngôn ngữ này người học cần rèn luyện cho mình những “phẩm chất” sau:

  – Không ngừng bồi đắp tình yêu với tiếng Trung

  “Tình yêu” là đức tính vô cùng quý cho bất kỳ ai học một cái gì đó. Học để biết là một chuyện, học để có thể trở thành chuyên nghiệp thì cần phải nghiêm túc. Cho dù bạn học tiếng Trung với bất kỳ mục đích gì thì hãy biến chúng trở thành tình yêu của bạn. Bởi khi đã yêu thích bạn sẽ có động lực để học hỏi, tìm tòi. Càng tìm hiểu sâu về Ngành tiếng Trung bạn sẽ nhận ra rằng đây là một ngành học rất tuyệt vời. Bởi nó không chỉ mang đến cho bạn một ngôn ngữ mới mà còn cung cấp kiến thức đa dạng về văn hóa, lịch sử, con người của đất nước có nền văn minh lâu đời trên thế giới; các kỹ năng phát triển nghề nghiệp như kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức,…

  – Cần cù, chăm chỉ

  Học tiếng Trung cần có một quá trình, bạn không thể muốn học giỏi là giỏi ngay được. Học tiếng Trung quan trọng nhất là phải chăm chỉ cần cù. Đặc biệt đối với phần chữ viết. Đây có thể xem là phần khó nhất khi học tiếng Trung. Bởi bạn phải nhớ nhiều bộ chữ, cấu trúc câu phức tạp. Nếu bạn là một người có trí nhớ tốt, tất nhiên đó sẽ là một điểm cộng. Còn không cũng đừng quá lo lắng, không ngừng luyện tập mỗi ngày sẽ giúp bạn chinh phục được ngôn ngữ phức tạp này.

  – Kiên trì bền bỉ

  Con người chúng ta thường rất hăng say khi mới bắt đầu làm quen với một thứ gì đó. Nhưng cũng rất nhanh chóng cảm thấy chán nản với nó. Học tiếng Trung cũng vậy, có rất nhiều người lúc đầu “ăn ngủ” cùng tiếng Trung nhưng chỉ một thời gian ngắn đã trở nên chán nản với thứ ngôn ngữ tượng hình này. Chăm chỉ là cần thiết nhưng cần phải bền bỉ duy trì thì mới có hiệu quả. Nếu nay học 10 bài mà mai chỉ học 1 bài hoặc hôm học hôm không thì chẳng khác nào tát nước vào thùng rỗng, tát mãi mà chẳng đầy.

  Bí quyết học Tiếng Trung hiệu quả – Học từ cơ bản tới nâng cao

  Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng thực tế cho thấy rất nhiều bạn khi học tiếng Trung đã ép mình phải tiếp cận với những thứ phức tạp ngay từ ban đầu. Đừng ép bản thân mình phải học quá nhiều thứ. Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Chẳng hạn, lúc mới bắt đầu bạn có thể học từ vựng qua một vài quyển sách, truyện tranh thiếu nhi sau khi đã có vốn từ vựng có thể đọc các tài liệu, sách báo chuyên ngành để nâng cao trình độ.

  – Kết hợp lý thuyết với thực hành

  Đây là bí quyết dành cho tất cả các môn học chứ không riêng gì ngành tiếng Trung. Lý thuyết giữ vai trò như cái nền còn thực hành giống như mái của ngôi nhà. Không có nền thì không xây được nhà nhưng nếu không có mái thì nhà sẽ dột. Điều này nói lên rằng phần thực hành rất quan trọng. Đặc biệt khi học một ngôn ngữ mới bạn cần thường xuyên giao tiếp, thực hành nghề nghiệp thì mới có thể tiến bộ được.

  – Trang bị những kỹ năng mềm cần thiết

  Bất kỳ một ngành nghề gì cũng đòi hỏi bạn sử dụng thành thạo kỹ năng mềm. Ngành tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Trung bạn có thể trở thành biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên tiếng Trung,… Đây là những vị trí đòi hỏi bạn phải giao tiếp nhiều và có các kỹ năng như quản lý, tổ chức, xử lý tình huống, làm việc nhóm…

  – Có phương pháp học tập phù hợp

  Người ta thường đưa ra các phương pháp hiệu quả chung cho mọi người. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thực sự mỗi người cần áp dụng phương pháp phù hợp với bản thân mình. Phù hợp ở đây là thế nào? Đó chính là phương pháp dựa trên trình độ, sở thích của bạn. Ví dụ, cùng để tăng vốn từ vựng, nếu bạn là người yêu âm nhạc có thể nghe nhạc để tăng vốn từ, còn nếu bạn là người thích đọc sách thì tất nhiên sách báo sẽ hấp dẫn bạn hơn một bản nhạc phải không nào? Đừng gò ép bản thân vào phương pháp của bất kỳ ai. Vì chỉ cái bạn “thích nghi tốt nhất” mới mang đến kết quả tốt nhất.

  Để tìm hiểu các thông tin chi tiết về ngành Tiếng Trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng liên hệ:

  Số 18 – 22 Nhân Mỹ – Mỹ Đình 1 – Quận Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội. CƠ SỞ HÀ NỘI:

  Số 176 Quán Trữ – Quận Kiến An – TP. Hải Phòng. CƠ SỞ HẢI PHÒNG:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Ngôn Ngữ Khó Học Nhất Thế Giới
 • Những Ngôn Ngữ Khó Học Nhất Thế Giới, Tiếng Việt Nhằm Nhò Gì.
 • Acca Là Gì? Trình Độ Tiếng Anh Kém Có Học Acca Được Không?
 • Lộ Trình Học Acca Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Acca Là Gì? Tại Sao Mọi Người Lại Đi Học Acca Nhiều Thế?
 • Học Tiếng Trung Hoa Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Hoa Buổi Tối Tại Tphcm
 • Học Tiếng Trung Hoa Uy Tín, Chất Lượng
 • Học Tiếng Hàn Hay Học Tiếng Trung: Tiếng Nào Tốt Hơn ?
 • Nên Chọn Học Tiếng Hàn Quốc Hay Tiếng Trung
 • Khóa Học Tiếng Trung Tại Hải Phòng
 • Học tiếng Trung có khó không, học bao lâu thì giỏi. Câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu học tiếng Trung. Tìm giải đáp cho câu hỏi cùng THANHMAIHSK.

  Như các bạn cũng biết, Trung Quốc đang là một trong những cường quốc trên thế giới, Trung Quốc được coi là đại công xưởng của thế giới. Hầu hết tất cả các nước trên thế giới đều giao dịch thương mại với Trung Quốc.

  Hơn nữa, số dân hiện tại của Trung Quốc đang là 1 tỷ 4 có nghĩa là ít nhất 1 tỷ 4 người đang sử dụng tiếng Trung. Tiếng Hoa được chọn là 1 trong 6 ngôn ngữ được sử dụng trong Liên Hiệp Quốc. Những điều trên chứng tớ một điều rằng xu hướng học tiếng Trung ngày càng cao, biết tiếng Trung là một lợi thế vô cùng lớn trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay. Khi bạn có tiếng Trung trong tay là bạn đang tự tạo cho mình những cơ hội học tập và làm việc mới, tốt hơn rất nhiều.

  Đã có rất nhiều người học tiếng Trung, có người thành công nhưng có người thất bại.

  Sự thành công của bạn là việc tìm ra điểm sai của người thất bại để sửa. Nhưng ai sẽ phát hiện điểm sai đó, bạn cần có người dẫn đường, chỉ lối cho bạn đi đúng hướng trên con đường học tập để tự vượt lên bản thân khi trong đầu luôn có câu hỏi: Học tiếng Trung có khó không?

  – Phát âm khó: Chỉ cần phát âm bật hơi hay không bật hơi là nghĩa của câu cũng đã khác.

  – Một từ có nhiều cách viết khác nhau nên bạn cần hiểu rõ hoàn cảnh của từ để hiểu nghĩa và viết đúng.

  – Tiếng Trung thống nhất ở chữ Viết nhưng lại có nhiều cách đọc khác nhau ở các vùng miền chính vì vậy bạn cần theo học những người nói tiếng Trung phổ thông để việc học thuận tiện nhất.

  …..

  Nếu bạn tự thân vận động học tiếng Trung tại nhà thì cũng được nhưng sẽ không có người đồng hành, không có môi trường, không có kỷ luật để rèn rũa bạn phải học, phải cố gắng. Chính vì vậy, để vượt qua những cái “Khó” của tiếng Trung bạn cần và rất cần người chỉ đường cho bạn đi từng bước từng bước.

  Người chỉ đường đó không đâu khác chính là THANHMAIHSK. Trong suốt 5 năm qua, THANHMAIHSK đã đồng hành cùng hàng nghìn học viên vượt qua cửa ải khó khăn của tiếng Trung, giao tiếp thành thạo và chứng minh điều đó chính là các kết quả thi HSK. Niềm vui của các bạn khi kết thúc khóa học chính là sự thành công lớn nhất của THANHMAIHSK.

  Với lộ trình học do chính THANHMAIHSK lên kế hoạch và biên soạn giáo trình phù hợp là những bậc thang, bài học tiếng Trung cơ bản đưa bạn đến thành công. Các thầy cô tại THANHMAIHSK từ thạc sĩ trở lên với nhiều năm giảng dạy tại các trường đại học sẽ cho bạn những kiến thức vô cùng bổ ích, không uổng phí một giờ học nào. Luôn luôn khích lệ học viên cố gắng hơn nữa hơn nữa , không bao giờ được nản chí, khó khăn cùng giải quyết chứ không được từ bỏ.

  Và sau khi học xong các khóa học tại THANHMAIHSK , câu trả lời của các bạn khi được hỏi: Học tiếng Trung có khó không? đó là : Có nhưng em đã vượt qua được chính mình và chinh phục tiếng Trung.

  Các bạn thấy đó, chúng ta không được biện minh cho sự thất bại khi học tiếng Trung bằng câu trả lời là học nó rất khó. Người khác làm được, tại sao bạn lại không? Khi đó bạn sẽ nhận ra chẳng gì có thể làm khó được ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kênh Học Tiếng Trung Hoa Online Miễn Phí
 • Học Phí Tiếng Trung Hoa Chất Lượng Tại Newsky
 • Cộng Đồng Học Tiếng Trung Hoa Tại Tp Hcm
 • Ngữ Pháp Tiếng Trung Hsk 1 Bài 6
 • Ngữ Pháp Tiếng Trung Hsk 1 Bài 9
 • Tiếng Trung Giao Tiếp Học Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 19 Trung Tâm Học Tiếng Trung Giao Tiếp Uy Tín, Chất Lượng Tại Việt Nam
 • Tự Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Bài 29
 • Học Tiếng Trung Chủ Đề Lâu Rồi Không Gặp
 • Những Câu Tiếng Trung Giao Tiếp Thông Dụng Cơ Bản Nhất Hàng Ngày ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Lớp Học Giao Tiếp Tiếng Trung Có Một Không Hai Tại Bình Dương
 • Xã hội ngày càng hội nhập thì nhu cầu ngày càng cao. Hiện nay, học tập và việc làm đã vượt ra cả ngoài biên giới. Ở bất cứ nơi đâu có cơ hội việc làm thì đều thu hút nhân tài. Không hẳn chỉ trong nước con người phát huy được tài năng của mình. Nhưng để có thể đi ra ngoài thế giới thì không thể thiếu ngoại ngữ được.

  Nếu như trước đây tiếng Anh là tiếng phổ thông nhất, hầu hết các nước phát triển để giao tiếp bằng ngôn từ này. Nhưng hiện nay, xu hướng đã có nhiều thay đổi, tiếng Nhật, tiếng Trung đang nổi lên như một làn sóng mới. Nhất là ở Việt ngày càng có nhiều người lựa chọn bằng tiếng Trung.

  Trung Hoa với dân số lớn sắp đạt ngưỡng 1,4 tỷ dân. Điều này có nghĩa là số lượng người dùng sử dụng môn này cũng lớn nhất thế giới. Hiện nay, nó là thứ tiếng có tốc độ phát triển thần tốc. Nhiều nước đã đưa ngoại ngữ tiếng Trung vào giảng dạy. Nó mang đến cơ hội cạnh tranh việc làm trong tương lai sẽ tốt hơn. Nếu như bạn vừa biết tiếng Trung và vừa biết tiếng Anh thì cơ hội được tuyển dụng cao hơn là chỉ biết tiếng Anh.

  Ai cũng biết Trung hoa đang là cường quốc kinh tế lớn trên thế giới. Tốc độ tăng trưởng cực lớn nên nền công nghiệp cũng phát triển mạnh. Tại nước Việt, số lượng cho các chủ doanh nghiệp nước ngoài, nhất là người Trung đầu tư vào làm ăn ngày càng nhiều. Từ thành thị đến nông thôn. Do vậy nếu có tiếng Trung thì cơ hội nhận được vị trí việc làm cao hơn, không chỉ là làm công nhân đơn thuần.

  Với các bạn đang là sinh viên thì sao. Không chỉ về cơ hội việc làm trong tương lại mà con đường du học cũng cao hơn. Ở Trung có hệ thống trường học chất lượng quốc tế. Đây là cơ hội để mở mang tầm kiến thức, tìm hiểu nền văn minh lớn của đất nước 4000 năm lịch sử này.

  Tiếng Trung được xem là hệ quy chuẩn của khá nhiều ngôn ngành khác. Ví dụ như tiếng Hàn hay tiếng Nhật cũng chịu sự ảnh hưởng của tiếng Trung. Nếu bạn biết tiếng Trung rồi thì sẽ dễ dàng học tiếng Hàn, Nhật hơn. Trong khi đó, tại Nhật tiếng Trung cũng là thứ tiếng được giảng dạy nhiều nhất sau tiếng Anh.

  Nhìn chung, có tiếng Trung không ngần ngại khi đi đến bất cứ nơi đâu. Trau dồi vốn ngoại ngữ cho mình là cách tốt nhất để bạn có thể khám phá hết tiềm năng. Đặc biệt có thể thực hiện được nhiều ước mơ, mục tiêu trong cuộc đời của mình. Những người biết nhiều tiếng nước ngoài phần lớn là người thành đạt.

  2. Học tiếng Trung có khó không?

  Tiếng Trung có khó học không là băn khoăn của nhiều người. Phần lớn con người thường bắt đầu tiếng Trung khi đã trưởng thành. Đặc biệt là khi đang học cấp 3, học đại học hoặc đang đi làm. Lúc này mọi người xác định mục tiêu tiếng Trung để làm gì.

  Thực ra nói khó thì cũng không phải khó. Cái gì mới thì cũng dễ tiếp thu hơn. Nhưng dễ thì càng không phải. Ngoại ngữ luôn là một kho tàng kiến thức rất lớn. Khi trưởng thành chúng ra bị ảnh hưởng tiếng mẹ đẻ nhiều nên thứ tiếng khác khó hơn.

  Việt và Trung là hai nước làng giềng gần nhau nên nền văn hóa cũng khá tương đồng. Như vậy nó tác động đến phong tục và tập quán nên bạn sẽ dễ dàng để học tiếng Trung hơn. Khi hai nước có sự tiếp xúc về ngữ văn, hóa tương đồng đồng thì khẩu hình, ngữ điệu cũng gần giống nhau hơn.

  Tại Việt có nhiều người đi học, và làm việc tại Trung. Ngoài ra cón có hẳn một phố cộng đồng người Hoa. Đây là điều kiện thuận lợi về câu tiếng Trung. Cơ hội nói chuyện, rèn luyện kỹ năng cao hơn.

  Tiếng Việt có 29 chữ cái, tiếng Anh có 26 chữ cái và rất dễ để học thuộc. Còn tiếng Trung thì không hề đơn giản vì nó là chữ tượng hình, bao gồm nhiều dấu câu tạo nên. Chưa kể nó có 214 thủ bộ vô cùng khủng. Để học thuộc hết bộ này là cả một quá trình nan giải.

  Tiếng Trung bạn còn phải nắm được quy tắc mới có thể vận dụng được. Nếu không có sự yêu thích, đam mê thì bạn khó có thể qua được cửa ải học thuộc bộ chữ cái. Chưa nói đến chuyện học nói, học viết, học nghe…

  3. Đào tạo học tiếng Trung

  Chức năng của tiếng trung là giao tiếp. Tiếng Trung là một trong những ngành trọng tâm nhất. Nó là sự bao hàm của cả cách học nói, học từ vựng, học nghe và học viết. Để có thể thành thạo tất cả các kỹ năng này đòi hỏi bạn phải thực sự cố gắng học hỏi và chăm chỉ. Học mọi lúc mọi nơi, bất cứ nơi nào có thể giúp bạn cải thiện trình độ của bản thân.

  Trong ngôn từ nói đôi khi không chú trọng bạn nó có đúng ngữ nghĩa hay không. Đặc biệt là người đối thoại có thể hiểu được câu chữ, hoàn cảnh và ý nghĩa của câu chuyện. Xin bạn hãy dừng lại học ngữ pháp một cách quá cứng nhắc. Trừ khi bạn phải làm bài tập mới cần ngữ âm chính xác nhất.

  Bạn quá chau chuốt ngữ pháp của bạn sẽ khiến khả năng phát xạ nói bị giảm đi. Vì khi nói bạn cứ phải nghĩ xem ngữ pháp mình nói đã đúng hay chưa. Nếu sai thì lại sợ không dám nói. Với những người để bạn luyện tập họ có thể chỉnh sửa giúp bạn được. Bạn chỉ cần cố gắng diễn tả ý của mìn để người nghe hiểu được.

  Dừng ngữ pháp lại khi nói tiếng Trung không có nghĩa là bạn bỏ hoàn toàn. Mà cần đan xen một cách linh hoạt thì mới có hiệu quả cao.

  Để có thể giao tiếp tốt thì bạn phải luyện nghe thật nhiều. Nghe ngay cả khi bạn không hiểu gì để quen ngữ điệu của tiếng trung. Giống như chúng ta học tiếng mẹ đẻ vậy. Nhìn khẩu hình của người nói và bắt chước bật thành âm. Việc bạn nghe là để âm thanh in sâu vào não bộ một cách tự nhiên và dần dần trở thành một phản xạ.

  Muốn sử dụng được tiếng Trung hiệu quả bạn phải học nghe thành thạo. Cách nghe đó là bật nhạc tiếng Trung, nghe các đoạn hội thoại qua mp3, nghe phim trong lúc bạn làm việc, thư giãn….

  Hãy cố gắng đừng nói ngọng như trẻ con. Tiếng Trung không cho phép bạn nó ngọng vì người nghe chẳng hiểu gì cả. Vậy bạn phải luyện phát âm chuẩn ngay từ đâu. Đây chính là bí quyết để bạn chém gió tiếng Trung như người bản địa trong thời gian ngắn.

  Phát âm chuẩn các nguyên âm phụ âm, nhấn mạnh những trọng từ. Khá nhiều bạn có tâm lý học cấp tốc nên bỏ qua bước quan trọng này. Tưởng tượng việc bạn phát âm không chuẩn cũng đồng nghĩa với việc không tự tin để nói. Mất tự tin vào bản thân thì làm cho việc học ngoại ngữ nhanh chán nản.

  Vậy học phát âm chuẩn ở đâu. Bạn hãy theo học các khóa học bài bản mà nhiều đơn vị, giáo viên giảng dạy. Một đơn vị uy tín thì bạn tham khảo đó là https://tiengtrungquoc.edu.vn/. Người dạy với hơn 10 năm kinh qua ở Bắc Kinh, Trung Quốc nên sẽ giúp nói thành thạo tiếng Trung.

  Nhiều người có xu hướng là học thuộc nhiều từ mới càng tốt. Nhưng học các từ riêng biệt mà không có sự vận hành thì nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Bạn không áp dụng thì nhanh chóng nó cũng trôi đi mà thôi.

  Đừng học các từ riêng biệt. Hãy đưa nó vào các câu trao đổi cụ thể, tình huống cụ thể. Ví dụ bạn có từ mới nào thì ghi nó vào một mẫu câu thú vị để học lại bất cứ khi nào. Vận dung trong các đoạn hội thoại hàng ngày thì trình độ nghe nói của bạn sẽ cải thiện tốt hơn.

  Cuộc sống ngày nay càng hiện đại, bạn không nhất thiết phải đi đến các trung tâm học trực tiếp làm gì. Đôi khi còn mất nhiều chi phí mà không mang lại hiệu quả gì. Hiện nay, internet phát triển, hầu như ai cũng có thiết bị thông minh kết nối mạng nên việc học tiếng Trung dễ dàng hơn.

  Có nhiều website dạy tiếng Trung miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên đó và chịu khó học nghe, nói qua các đoạn hội thoại có sẵn. Hoặc kết bạn trên đó để cùng nhau học nói bằng tiếng Trung sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh hơn.

  Ngôn ngữ gắn liền với xung quanh của chúng ta. Trong xã hội loài người không thể thiếu việc nói chuyện giao tiếp với con người. Chính vì vậy cách hiệu quả nhất để nói ngoại ngữ thì bạn phải nói thật nhiều, nhất là người bản địa. Nó sẽ thúc đẩy quá trình học ngoại ngữ của bạn nhanh chóng.

  Nếu không có điều kiện quen biết nói chuyện với người Trung Quốc thì bạn có thành lập một nhóm những người thích tiếng Trung. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung để rèn luyện kỹ năng. Đó sẽ là động lực để bạn cố gắng học thành thạo thứ tiếng tỉ dân này.

  Quan trọng nhất trong quá trình học là bạn phải chăm chỉ và luôn tự tin vào mình. Tự tin sẽ giúp bạn kết bạn với nhiều người, nói chuyện một cách thoải mái, không bao giờ sợ sai. Dù bạn có mắc lỗi thì vẫn sửa được. Nói thật nhiều để rèn luyện tự tin tiếng Trung để hình thành thành phản xạ ngôn ngữ.

  4. Những sai lầm nên tránh khi học tiếng Trung

  Tiếng Trung học thực ra không khó. Nhưng có một thực trạng là nhiều bạn cũng khá chăm chỉ nhưng mãi không cải thiện được trình độ bạn có. Nhất là nói vẫn rất khó nghe, không giao tiếp thành thạo được.

  Như đã nói ở trên, tiếng Trung quan trọng là nói cho đối phương hiểu. Chứ không nhất thiết phải đúng từng cấu trúc ngữ pháp một. Ngữ pháp chỉ cần vận dung khi bạn viết hơn là là nói. Quá chú trọng vào ngữ pháp sẽ khiên sbanj không tập trung vào khả năng nghe nói. Phản xạ chậm với những gì đối phương nói. Nhất là người bản địa họ thường nói rất nhanh.

  Chưa kể lúc nào bạn cũng mặc định ngôn ngữ phải tuân thủ ngữ pháp. Tuy duy cứng nhắc làm bạn sợ hãi, sợ nói vì sai ngữ pháp. Nếu bạn muốn rèn luyện khả năng giao tiếp thì hãy gạt bỏ ngữ pháp qua một bên. Mục đích cuối cùng của bạn là giao tiếp và vận dụng nó vào trong đời sống. Nên hãy vận dụng một cách khoa học. Tìm cơ hội kết bạn, tiếp xúc trực tiếp hoặc trực tuyến để nói nhiều hơn. Bạn sẽ hiểu được cách nói chuyện và ý nghĩa câu nói.

  Học ngoại ngữ không phải là thuộc nhiều từ vựng, hay học các từ vựng khó. Nhiều khi những từ đó rất hiếm khi áp dụng cho cuộc sống. Bạn chỉ học những từ ứng dụng và giao tiếp nhiều. Những từ không phổ biến sẽ không giúp ích giao tiếp được với ai.

  Thông thường, những người học nói tiếng Trung bao giờ cũng học tiếng Anh trước. Nên họ thường giữ thói quen học ngữ pháp hơn là phát âm. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bao giờ chúng ta cũng phải bập bẹ pháp âm cơ bản sau đó mới tập nói thành từng câu, từng đoạn hội thoại.

  Đừng bao giờ coi thường phát âm. Nó rèn luyện khẩu hình bạn rất tốt, nhất là câu tiếng Trung . Hệ thống phát âm tiếng Trung khá phức tạp. Chỉ cần bạn phát âm sai một từ thôi cũng khiến người khác hiểu sai ý của bạn rồi.

  Tiếng Trung tốt thì bạn phải nghe chính xác. Nghe là kỹ năng đứng đầu trong tất cả các kỹ năng nếu bạn học ngoại ngữ. Khá nhiều bạn làm bài tập tiếng Trung rất tốt nhưng cứ đến phần nghe thì lại lẹt đẹt, mãi không khá lên được.

  Để cải thiện kỹ năng này hãy tận hưởng những bản nhạc, bộ phim, chương trình Trung Quốc thật nhiều. Làm sao để nó ăn sâu vào não của bạn. Tiếp cận với câu trung tâm tiếng Trung bằng nhiều phương pháp miễn phí khác nhau để chúng ta thích nghi linh hoạt. Đừng bao giờ chỉ ôm khư khư một quyển sách, một giáo trình, một kênh youtube, tin tức nhàm chán.

  5. Học tiếng Trung bài bản cùng chuyên gia hàng đầu

  Tự học tiếng Trung là cách học của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng thường đó chỉ là cách để học bồi, học cho biết chứ không có mục tiêu cụ thể. Nếu bạn xác định học để có công việc tốt hơn, học để đi du học thì bạn hãy tìm đến các khóa học đào tạo chuyên nghiệp. Tại đây bạn sẽ được giáo viên chuyên nghiệp hướng dẫn cách học sao đúng cách. Đặc biệt là hướng dẫn tiếng Trung thành thạo nhất. Giới thiệu hình ảnh, tin tức, các mẫu câu tiếng trung, câu giao tiếp, bài học chào hỏi. Liên tục có các lịch khai giảng khóa học tiếng trung cơ bản.

  Ngày nay, không nhất thiết là phải ngồi bó gối ở trong các lớp học, các trung tâm nữa. Các lộ trình học online qua điện thoại với giảng viên kinh nghiệm được chú trọng và nhiều học viên lựa chọn. Cách học này giúp các bạn chủ động thời gian học, làm quen với phương thức học hiện đại hơn.

  Chỉ cần bạn tìm “khóa học tiếng Trung” là trên mạng xuất hiện rất nhiều. Trong đó bạn đừng quên để ý đến giáo trình tiếng Trung online qua điện thoại Một thầy – Một trò của Viking. Hiện lộ trình học do giáo viên Lê Khải với kinh nghiệm 5 năm học đại học chuyên ngành tiếng Trung thương mại tại Bắc Kinh- Trung Quốc, hơn 10 năm giao dịch và công việc với các đối tác Trung Quốc giảng dạy. Với kiến thức và trình độ của mình thầy sẽ giúp các bạn phát âm và luyện nói tiếng Trung tốt nhất.

  Địa chỉ: Số 14 Nam Đồng – Đống Đa- Hà Nội

  “FAQs”

  Tại sao nên học Tiếng trung giao tiếp?

  Xã hội ngày càng hội nhập thì nhu cầu ngày càng cao. Hiện nay, học tập và kiếm việc đã vượt ra cả ngoài biên giới. Ở bất cứ nơi đâu có cơ hội việc làm thì đều thu hút nhân tài. Không hẳn chỉ trong nước con người phát huy được tài năng của mình. Nhưng để có thể đi ra ngoài thế giới thì không thiếu ngoại ngữ được.

  Học tiếng Trung giao tiếp có khó không?

  Tiếng Trung có khó học không là băn khoăn của nhiều người. Phần lớn người thường bắt đầu học tiếng Trung khi đã trưởng thành. Đặc biệt là khi đang học cấp 3, học đại học hoặc đang đi làm. Lúc này mọi đối tượng xác định mục tiêu học tiếng Trung để làm gì. Thực ra nói khó thì cũng không phải khó. Cái gì mới thì cũng dễ tiếp thu hơn. Nhưng dễ thì càng không phải. Ngoại ngữ luôn là một kho tàng kiến thức rất lớn. Khi trưởng thành chúng ra bị ảnh hưởng tiếng mẹ đẻ nhiều nên thứ tiếng khác khó hơn.

  Những sai lầm nên tránh khi học tiếng Trung giao tiếp là gì?

  Tiếng Trung thực ra không khó. Nhưng có một thực trạng là nhiều bạn cũng khá chăm chỉ nhưng mãi không cải thiện được trình độ của mình. Nhất là nói vẫn rất khó nghe, không giao tiếp thành thạo được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phí Tiếng Trung Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Hà Nội
 • Bí Kíp Đánh Hàng Tại Trung Quốc Video Học Tiếng Trung Giao Tiếp Chủ Đề Buôn Bán
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Mất Bao Lâu?
 • 90 Câu Khẩu Ngữ Tiếng Trung Trong Mua Bán Mặc Cả Giá
 • Những Mẫu Câu Học Tiếng Trung Giao Tiếp Theo Chủ Đề
 • Học Tiếng Singapore Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Olac Resources In And About The Bulo Stieng Language
 • Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Sri Lanka
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Web 5 Ngày
 • 100+ Từ Điển Tiếng Nghệ An – Vừa Buồn Cười Vừa Thâm Thúy
 • Thân Thương Những Bài Thơ ‘dạy’ Tiếng Nghệ
 • Một trong những đặc điểm nổi bật của Singapore là cơ cấu dân số đa dạng với nhiều chủng tộc khác nhau. Người nhập cư vào Singapore đã mang theo những nét văn hóa riêng về ngôn ngữ, phong tục tập quán,… Điều này khiến cho Singapore trở thành đất nước có một bức tranh văn hóa đầy màu sắc.

  Có những ngôn ngữ nào được sử dụng tại Singapore

  Tương ứng với các nhóm dân tộc chính tại Singapore, quốc gia này đã chọn ra 4 ngôn ngữ đại diện cho 4 nhóm dân tộc. Những ngôn ngữ này được sử dụng chính thức trong hiến pháp của Singapore và bao gồm: tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil. Như vậy, khi nói đến việc học tiếng Singapore, bạn có thể lựa chọn một trong 4 ngôn ngữ trên để học.

  Tiếng Malay dù là ngôn ngữ quốc gia nhưng trong thực tế tiếng Anh mới là ngôn ngữ được sử dụng chính tại Singapore. Tiếng Anh được sử dụng trong trường học, kinh doanh,… Bên cạnh đó, trên 95% người dân Singapore đều có thể nói được từ 2 thứ tiếng trở lên. Có nhiều người thậm chí còn nói được đến ba hay bốn thứ tiếng.

  Học sinh khi đi học ở trường sẽ được dạy cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ để duy trì, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc mình.

  Tiếng Anh

  Singapore cũng như nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Tiêu chuẩn tiếng Anh ở Singapore là tiếng Anh – Anh. Việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ phổ biến đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Singapore đạt được sự tăng trưởng ở tầm quốc tế. Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới ở mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ…

  Không ít học sinh, sinh viên lựa chọn Singapore là nơi để học tiếng Anh. Nhờ môi trường nói tiếng Anh bản địa cùng với chi phí học tập hợp lý, Singapore ngày càng thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến đây học tập.

  Tiếng Hoa

  Ngôn ngữ của người gốc Hoa tại Singapore là tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Huayu. Cộng đồng người hoa chiếm tỉ trọng lớn trong thành phần cơ cấu dân số Singapore. Phần lớn người gốc Hoa tại Singapore đến từ miền Nam Trung quốc, các phương ngữ được sử dụng rộng rãi nhất gồm có Phúc Kiến, Teochew, Quảng Đông và Hải Nam. Singapore cũng sử dụng chữ Hán giản thể như ở Trung Quốc đại lục.

  Tiếng Quan Thoại là một ngôn ngữ của Singapore được sử dụng chính thức

  Tiếng Tamil

  Tiếng Tamil là ngôn ngữ chính thức, được người Ấn Độ ở Singapore sử dụng. Đến hơn 50% người dân gốc Ấn ở Singapore xuất phát từ vùng Tamil Nadu ở nam Ấn Độ nên tiếng Tamil được sử dụng phổ biến trong cộng đồng người Ấn ở Singapore.

  Tiếng Mã Lai

  Tiếng Mã Lai là một trong 4 ngôn ngữ chính thức tại Singapore và được chọn là ngôn ngữ quốc gia. Quốc ca của Singapore “Majulah Singapura” hay Onward Singapore cũng được hát hoàn toàn bằng tiếng Mã Lai. Tại Singapore, tiếng Mã Lai được gọi là Bahasa Melayu.

  Nên học tiếng gì khi đi Singapore

  Học tiếng Singapore – Singlish

  Chính phủ Singapore đã có những nỗ lực để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore. Tiếng Anh được dùng trong trường học, hoạt động giao dịch kinh doanh và trong hành chính nhà nước. Tuy nhiên, thực tế tiếng Anh được sử dụng tại Singapore có sự pha tạp giữa các thứ tiếng và thường được gọi là Singlish. Đó là lý do khiến rất nhiều du khách nước ngoài khi đến Singapore cảm thấy bối rối vì cách sử dụng tiếng Anh của người dân nơi đây.

  Ví dụ, nếu ai đó ở Singapore muốn mời bạn một cốc cà phê họ sẽ nói “lim kopi”.

  Singlish được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày của Singapore. Trong khi đó, tiếng Anh chuẩn mực được dùng trong trường học, công sở, hoặc khi gặp gỡ người chưa quen hay khách hàng.

  Học tiếng Singapore Singlish như thế nào?

  Để học tiếng Singapore Singlish, bạn cần phải biết rằng ngữ pháp của Singlish có sự ảnh hưởng bởi tiếng Quan thoại và Malay. Theo đó, Singlish sẽ khác với tiếng Anh chuẩn mực khi lược bỏ đi hầu hết các giới từ, liên từ và cụm từ.

  Bên cạnh đó, từ vựng của Singlish vay mượn từ tiếng Malay, Singlish còn sử dụng nhiều từ có nguồn gốc Phúc Kiến, Quảng Đông của Trung Quốc và Tamil từ Ấn Độ.

  Chẳng hạn, cụm từ “lim kopi” (Having coffee) là sự kết hợp của từ “lim” (uống) trong tiếng Phúc Kiến và “kopi” (cà phê) trong tiếng Malay .

  Một người đang lo lắng sẽ được gọi là “kancheong spider”, trong đó “kancheong” (là lo lắng ) trong tiếng Quảng Đông nghĩa là lo lắng và từ “spider” (con nhện) trong tiếng Anh. Từ này có hàm ý liên tưởng đến một con nhện sợ hãi khi đối diện với mọi thứ xung quanh.

  Nếu gặp phải một tình huống quá sức chịu đựng, người Singapore sẽ thốt lên “Buay tahan!”. Trong đó, từ “buay” (không thể) từ tiếng Phúc Kiến và “tahan” (chịu đựng ) từ tiếng Malay.

  Khi học tiếng Singapore Singlish, bạn cũng cần lưu ý vì có một số từ bắt nguồn từ Trung Quốc vốn không có nghĩa cụ thể, mà chỉ dùng để thêm vào ở cuối câu.

  “I got the cat lah,” là câu khẳng định bạn đã có một chú mèo. Trong khi đó câu “I got the cat meh?” thể hiện sự bối rối khi bạn làm mất con mèo.

  Với sự phát triển của Internet, đặc biệt là mạng xã hội, Singlish không chỉ là ngôn ngữ dùng để nói như trước kia mà còn trở thành ngôn ngữ viết thông dụng. Chẳng hạn, từ “Like that” có thể được viết thành “liddat”, hay từ “Don’t” trở thành “Donch”.

  Những người nước ngoài mới học tiếng Singapore có thể cảm thấy bối rối với ngôn ngữ pha trộn độc đáo này. Điều đó khiến cho nhiều người cho rằng việc học tiếng Singapore rất khó. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì việc học tiếng Singapore là hoàn toàn có thể.

  1. Shiok

  Ý nghĩa: thể hiện sự hài lòng và vui vẻ

  Đây là cụm từ tiếng lóng phổ biến trong từ điển Singlish và thường xuyên được người dân Singapore sử dụng. Từ này được dùng trong các tình huống mà người nói cảm thấy vui vẻ hay muốn thể hiện sự hài lòng, cảm giác vui thích với một điều gì đó. Nếu bạn là người nước ngoài mới học tiếng Singapore thì có thể sử dụng từ này sau một bữa ăn ngon.

  1. Kiasu

  Ý nghĩa: sợ thua

  Từ này có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến – một trong những phương ngữ Trung Quốc phổ biến nhất ở Singapore. Kiasu thường được dùng để chỉ một người có những tham vọng không cần thiết. Do đó, từ này mang nghĩa tiêu cực nhè.

  Chẳng hạn: Cô ta khá là kiasu khi cô ấy đưa con mình đến học gia sư mỗi ngày.

  1. Paiseh

  Ý nghĩa: thể hiện sự ngại ngùng

  Nếu bạn đang gặp phải một tình huống khiến bản thân cảm thấy lúng túng, khó xử thì có thể sử dụng cụm từ này. Trong một vài trường hợp, “Paiseh” thậm chí còn được sử dụng như là một thay thế cho từ “Excuse me” trong tiếng Anh.

  Ví dụ: Paiseh, tôi đi trễ vì bị kẹt xe

  1. Chope

  Ý nghĩa: Giữ (chỗ ngồi)

  Từ này được sử dụng nhiều nhất tại các trung tâm bán hàng, hay khu vực ăn uống. Theo đó, hành động của ‘chope-ing, thường được thực hiện bằng cách để lại một gói khăn giấy, chai nước hay bất kỳ vật dụng nào khác trên bàn hoặc ghế ngồi.

  1. Bojio

  Ý nghĩa: không mời ai đến một sự kiện nào đó

  Đây cũng là một cụm từ có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến được sử dụng rộng rãi tại Singapore. Bo có nghĩa là ‘no’, và jio có nghĩa là ‘mời’. Như vậy, bojio có nghĩa đen là không mời ai đó tham gia một sự kiện hoặc hoạt động.

  Ví dụ: Tại sao lại bojio mình đi ăn buffet vậy?

  1. Buay tahan

  Ý nghĩa: thể hiện việc bạn không thể chịu đựng một điều gì đó

  Cụm từ này có sự pha trộn giữa tiếng Phúc Kiến và Malay. “buay tahan” mang ý nghĩa là không thể chấp nhận hoặc chịu đựng một điều gì đó. Từ buay có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến nghĩa là ‘không thể”, còn từ tahan có nguồn gốc từ tiếng Mã Lai mang nghĩa “chịu được”. Nếu ai đó sử dụng từ này khi nói nghĩa là họ đang ở giới hạn chịu đựng của bản thân.

  Ví dụ: Trời nóng quá, tôi buay tahan.

  1. Kena

  Ý nghĩa: Có điều gì đó không tốt đã xảy ra (với ai đó)

  Từ này có nguồn gốc từ tiếng Mã Lai thể hiện một điều gì đó đã xảy ra với ai đó. Từ “kena” thường được sử dụng trong các tình huống khó chịu.

  Ví dụ: Tôi bị kena cấm túc hôm nay vì đi học muộn

  1. Catch no ball

  Ý nghĩa: không hiểu (một điều gì đó)

  Đây là tiếng lóng được dịch trực tiếp ra tiếng Anh trực tiếp từ một cụm từ Phúc Kiến là ‘liak bo kiu’. Nếu có điều gì không hiểu, bạn có thể sử dụng cụm từ này để biểu thị cho người đối diện biết.

  Ví dụ: Đến bài giảng rồi, mình thực sự catch no ball eh.

  1. Machiam

  Ý nghĩa: giống với

  Từ lóng này có nguồn gốc từ tiếng Mã Lai. “Machiam” là phiên bản tiếng Anh của từ ‘macam’. Từ này được sử dụng khi người nói so sánh hai điều gì đó có tính chất tương tự.

  Ví dụ: Cái bánh này vị machiam dở quá đi mất

  1. Atas

  Ý nghĩa: lộng lẫy, cao cấp

  Từ này xuất phát từ tiếng Mã Lai. “atas” thường được dùng để chỉ về một người, sự vật nào đó cao cấp hoặc lạ mắt.

  Ví dụ: Mình không đủ tiền để ăn tối tại 1 nhà hàng atas như vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thổ Ngữ Quảng Trị Đầy Đủ Nhất
 • Tiếng Quảng Trị Răng Nghe Nặng Mà Dễ Thương…
 • Từ Điển Tiếng Quảng Trị (A Tới E)
 • Bạn Có Biết: Thú Vị Và Vô Cùng Hữu Ích Với “Từ Điển“ Giọng (Tiếng) Quảng Trị (Phần I
 • Kiến Thức Về Tiếng Trung Quảng Đông (Phần 2): Cách Chào Hỏi
 • Học Tiếng Hoa Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hoa Cho Người Bắt Đầu Có Khó Không
 • Học Tiếng Hoa Dễ Hay Khó?
 • Học Tiếng Hoa Không Khó Như Bạn Vẫn Nghĩ Với Mr. Giang
 • Tại Sao Chúng Ta Nên Học Tiếng Hoa?
 • Học Tiếng Hoa Dễ Hay Khó Và Cách Học Tiếng Hoa
 • Học tiếng hoa không khó như bạn nghĩ

  • Luyện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng.
  • Luyện phản xạ để nghe nói tiếng Trung Quốc như người bản ngữ.
  • Luyện cách dịch tài liệu và tra từ điển tiếng Trung Quốc
  • Luyện cách đánh chữ và sử dụng tiếng hoa trên máy vi tính
  • Dạy nghe nói tiếng Trung theo tình huống thực tế ngành nghề của học viên
  • Giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm. Tâm quyết yêu nghề
  • Hỗ trợ học tiếng Trung trực tuyến trên Facebook

  Đó là một kinh nghiệm tuyệt vời để nói chuyện với những người khác trong ngôn ngữ của họ và nó có thể hữu ích khi bạn đi du lịch ở Trung Quốc, hoặc làm việc trong công ty của họ.

  Dùng tiếng Trung Quốc thực sự có thể cải thiện sức mạnh tinh thần của bạn, bằng cách học làm thế nào để sắp xếp suy nghĩ của bạn thành một mô hình hoặc tổ chức thay thế.

  Học tiếng Trung Quốc sẽ giúp bạn hiểu văn hóa Trung Quốc, văn học và lịch sử. Nếu bạn muốn làm việc tại những tập đoàn Trung Quốc thì đây là yêu cầu không thể thiếu. Nó sẽ giúp bạn ghi điểm cao hơn khi ứng tuyển.

  Đặc biệt, nếu bạn biết 1.000 ký tự thường được sử dụng, bạn sẽ nhận biết đến 90% nội dung các tờ báo Trung Quốc.

  Trung Quốc có nền lịch sử văn hóa lâu đời với nhiều nét đẹp huyền bí mà khi tìm hiểu bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Ngoài ra, Trung Quốc còn đặc sắc với những bộ phim tái diễn lại những nhân vật lịch sử đình đám như Võ Tắc Thiên, Lưu Dung, Gia Cát Lương…, phim kiếm hiệp… đã làm hàng triệu fan hâm mộ đặc biệt là Fan Việt Nam say đắm. Vậy bạn có muốn mình xem phim kiếm hiệp mà không cần lồng tiếng hay thuyết minh?

  Có nhiều người nói tiếng Trung Quốc hơn tiếng Anh. Đó là ngôn ngữ số một trên thế giới.

  1 trong số 6 người là người Trung Quốc. Nếu bạn có thể nói tiếng Trung Quốc, bạn có thể giao tiếp với nhiều người khác nhau hơn , và học hỏi được nhiều điều về nền văn hóa từ họ.

  Trung Quốc có một ngữ pháp tương đối đơn giản. Không giống như Pháp, Đức hoặc tiếng Anh, Trung Quốc không có chia động từ (không cần phải ghi nhớ các thì động từ) và không có biến cách danh từ (ví dụ, giới tính và phân biệt số lượng).

  Hán ngữ và Việt ngữ đều dựa vào trật tự từ và hư từ để biểu thị ý nghĩa ngữ pháp . Điểm dị biệt ở đây là trong cấu trúc danh ngữ, thành phần định ngữ đứng trước ở tiếng Hán và đứng sau ở tiếng Việt. Trạng ngữ trong tiếng Hán luôn đứng trước vị ngữ, còn trong tiếng Việt thì trạng ngữ có thể đứng tự do ở nhiều vị trí khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hoa Tại Bình Thạnh Tp Hồ Chí Minh
 • Lớp Học Tiếng Hoa Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Lớp Học Tiếng Hoa Nào Uy Tín Tại Quận Bình Thạnh, Tp Hcm?
 • Lớp Học Tiếng Hoa Tại Bình Tân, Hồ Chí Minh Có Chất Lượng Hay Không?
 • Lớp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Quận Bình Tân
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Sau Này Dễ Tìm Việc Hay Không
 • Tiếng Nhật Học Có Khó Không?
 • Gợi Ý 5 Trung Tâm Tiếng Nhật Chất Lượng Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu?
 • Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc N5 Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tiếng Nhật đang dần trở thành ngôn ngữ toàn thế giới

  Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ thông của Nhật Bản và theo số liệu nghiên cứu thì trên thế giới hiện có gần 3,5 triệu người ở 133 quốc gia đang học tiếng Nhật đó là chưa kể những người tự học tiếng Nhật tại nhà.

  Học tiếng Nhật mở ra rất nhiều cơ hội trên các lĩnh vực học tập, du học và việc làm với mức lương cao và môi trường làm việc quốc tế.

  Trái hẳn với quan niệm chung của nhiều người rằng tiếng Nhật rất khó thì các nhà ngôn ngữ học lại khẳng định tiếng Nhật rất dễ nếu so sánh với các ngôn ngữ khác. Một phần bởi vì tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên ân và 13 phụ âm. Trong khi đó tiếng Anh có 12 nguyên âm và 24 phụ âm.

  Cũng theo giáo sư Machida, động từ tiếng Nhật cũng tuân theo những quy tắc thông thường. Ông đã viết trong cuốn sách Gengo Sekai Chizu (Bản đồ ngôn ngữ thế giới) của mình rằng : Nhìn chung, tiếng Nhật là ngôn ngữ rất dễ học, vì động từ trong tiếng Nhật không có nhiều cách chia.

  Các nhà ngôn ngữ học cũng khẳng định rằng để học viết được chữ Nhật quả thực rất nhiều gian nan. Bởi hệ thống chữ tiếng Nhật nằm trong top những loại chữ phức tạp nhất vì đó là sự kết hợp của nhiều hệ thống chữ viết : Kanji, hiragana, katakana, Ảrập và Romanji.

  Một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng thế giới đã viết trong cuốn sách của mình rằng “Tôi cho rằng hiếm có nước nào mà lại có hệ thống chữ cái phức tạp đến vậy” .

  Hệ thống chữ Kanji du nhập vào Nhật Bản từ khi nào? chữ hiragana và katakana có nguồn gốc như thế nào?

  Từ thế kỷ thứ IV thì không có hệ thống chữ viết Nhật Bản gốc nào được biết tới trước khi chữ Trung Quốc du nhập vào Nhật Bản. Ban đầu, những âm tiết Hiragana giống như những nét vẽ . Nhưng vào thế kỷ thứ IX, khi chữ Trung Quốc bắt đầu được sử dụng để mô tả các âm trong tiếng Nhật.

  Trong khi đó, chữ Katakana lại được hình thành từ một phần của chữ Kanji. Hầu hết chữ Kanji đều có hai cách phát âm : phát âm phụ thuộc xem từ đó mô tả tiếng Nhật hay tiếng Trung Quốc.

  Có bao nhiêu từ tiếng Nhật cần phải học để giao tiếp, đọc tiếng Nhật tốt?

  Theo như báo cáo từ Viện nghiên cứu ngôn ngữ Quốc gia Nhật Bản thì các tạp chí hiện hành tiếng Nhật sử dụng khoảng 30.000 từ, nhưng 90% trong số đó lại được cấu thành từ 10.000 gốc từ. Tức là các bạn phải nắm được 10.000 gốc từ mới có thể giao tiếp, đọc tốt tiếng Nhật.

  Con số này lớn hơn gấp nhiều lần so với các ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh : 3000 từ; tiếng Pháp : 2000 từ. Trong từ điển bách khoa toàn thư cũng có viết rằng tiếng Nhật có số lượng từ vựng tương đối lớn vì có rất nhiều từ vay mượn.

  Đến đây, bạn đã có cơ sở để khẳng định tiếng Nhật khó hay dễ rồi đúng không?

  Học tiếng Nhật theo phương pháp hoàn toàn mới, một môi trường đào tạo chuẩn quốc tế chỉ có ở Trung tâm Tiếng Nhật SOFL, hãy đăng ký học và cảm nhận nào!

  Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

  Cơ sở 1 Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

  Cơ sở 4: Số 491B phố Nguyễn Văn Cừ phường Gia Thụy Long Biên Hà Nội

  Email: [email protected]

  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

  Website : http://trungtamnhatngu.edu.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không ? Giải Đáp Cùng Gojapan
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Hãy Cùng Tôi Tìm Hiểu.
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không?
 • 7 Phương Pháp Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả
 • Hoc Tiếng Nhật Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Hãy Cùng Tôi Tìm Hiểu.
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không ? Giải Đáp Cùng Gojapan
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Sau Này Dễ Tìm Việc Hay Không
 • Tiếng Nhật Học Có Khó Không?
 • Trong tiếng Nhật có 3 bộ chữ : Hiragana, Katakana, Kanji. Bộ chữ Hiragana là bộ chữ cơ bản nhất của tiếng Nhật mà hầu hết bất cứ ai học tiếng Nhật đều phải nắm vững. Bộ chữ Katakana phần lớn được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài. Cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán.Khác hẳn với tiếng Việt sử dụng từ tượng thanh Romaji, tiếng Nhật là một hệ thống các chữ tượng hình từ đơn giản đến phức tạp. Bắt đầu với việc làm quen với tiếng Nhật là bộ chữ Hiragana. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với số lượng chữ cái nhiều hơn tiếng Việt mà bạn đã từng học. Tiếp theo là bảng Katakana với việc vay mượn từ tiếng nước ngoài đặc biệt là tiếng Anh, đòi hỏi bạn cũng phải có một số lượng từ vựng tiếng Anh mới có thể thuận lợi trong việc học bảng chữ cái tiếng Nhật

  Tuy nhiên hiện nay với nhiều phương pháp học tập hiệu quả, cùng sự kết hợp của các thiết bị hỗ trợ thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó sự hỗ trợ của các đơn vị đào tạo sẽ giúp ích và tạo nhiều động lực hơn cho người tham gia học. Hơn nữa, sự chăm chỉ của người học là một trong những yếu tố quan trọng, nếu bạn càng chăm chỉ thì thách thức về độ khó của tiếng Nhật càng giảm.

  CÁCH PHÁT ÂM TRONG TIẾNG NHẬT

  Với số lượng từ khá nhiều trong 3 bộ chữ khi học tiếng Nhật, đặc biệt với bộ Kanji với hệ thống chữ viết nhiều nét tạo độ khó cho người học. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với cách phát âm của tiếng Nhật, nó lại rất đơn giản với những quy tắc nhất định.

  ví dụ, ka – ki – kư – kê – kô

  sa – shi – sư – sê – sô

  na – ni – nư – nê – nô

  Ví dụ, từ ame (mưa), từ này được ghép từ 2 chữ cái là a – me.

  Với ví dụ như trên ta nắm được khái quát về cách phát âm trong tiếng Nhật, bạn có thấy dễ dàng hơn không? Mỗi ngày bạn nên cố gắng luyện tập và cố gắng phát âm theo giọng chuẩn ngay từ ban đầu. Nếu bạn có được lợi thế ngay từ ban đầu thì việc học nghe – nói sau này sẽ trở nên thuận lợi hơn.

  “Học tiếng Nhật có khó không?” Học tiếng Nhật không hề khó, cái khó ở chỗ là vì người Nhật nói khá nhanh khiến nhiều người không thể nghe kịp khiến cho họ cảm thấy việc học tiếng Nhật dường như khó khăn hơn đối với họ. Ngoài tốc độ nói của người Nhật chúng ta còn phải chú ý đến cách nhấn âm khi nói đòi hỏi người học phải tập trung để có thể giao tiếp thật tốt.

  NGỮ PHÁP TRONG VIỆC HỌC TIẾNG NHẬT

  Khi bắt đầu học ngữ pháp tiếng Nhật, những người học sẽ tự nhận thấy một điểm khác biệt rất lớn so với việc học ngữ pháp tiếng Anh đó là sự thay đổi vị trí của động từ và vị ngữ trong câu.

  Trong câu tiếng Anh : I play soccer

  Thì trong câu tiếng Nhật nó sẽ đổi vị trí của từ play và soccer

  Câu được chuyển qua tiếng Nhật sẽ là 私はサッカーをします (watashi ha sakka wo shimasu)

  Chúng ta cảm thấy bỡ ngỡ vì có lẽ chúng ta đã quen với cách học ngữ pháp tiếng Anh từ trước đến nay nên khi chuyển qua ngữ pháp tiếng Nhật khiến chúng ta bối rối và cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên điều này không khó, chỉ cần thực hành vài lần chúng ta sẽ dễ dàng làm quen với công thức ngữ pháp này.

  Có thể bạn quan tâm: 6 Bước tự học tiếng Nhật tại nhà

  MÔI TRƯỜNG HỌC TIẾNG NHẬT

  Mặc dù với nền kinh tế hội nhập và sự tham gia đông đảo của các công ty Nhật Bản, tuy nhiên ở Việt Nam, hầu hết chúng ta vẫn tiếp cận nhiều với tiếng Anh hơn và khả năng bạn có thể bắt gặp với người Nhật là khá thấp.

  Ở Việt Nam, môi trường học tập về tiếng Nhật hầu hết chủ yếu là ở các trường đại học, hoặc là các trung tâm dạy tiếng Nhật, thỉnh thoảng có thêm các ngày hội Nhật Bản được diễn ra tại các trung tâm Văn hóa. Tuy nhiên việc học ở trường hay trung tâm dường như là không đủ, thời lượng chúng ta học trên trường và trung tâm chỉ có giới hạn và khi về đến nhà chúng ta vẫn dùng tiếng Việt là chính.

  Vậy bạn nghĩ “Học tiếng Nhật có khó không?”

  Sau khi đọc xong bài viết trên, chắc hẳn mỗi người chúng ta đã có một câu trả lời riêng cho bản thân.

  Bởi sự khó khăn trong việc ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật – một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, làm cho những người mới tham gia học sẽ khó có thể hình dung khái quát về nó, cũng như tìm kiếm được phương pháp học tập hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu về loại hình ngôn ngữ này thì bạn nên tham gia một khóa học thực tế dưới sự hướng dẫn của những giảng viên có kinh nghiệm và tâm huyết để truyền cảm hứng cho bạn. Nếu như bạn cảm thấy chưa chắc chắn về sự lựa chọn của mình, bạn có thể tham gia khóa học Tiếng Nhật miễn phí tại Trung tâm Nhật Ngữ Ichigo để bước đầu khám phá và trải nghiệm những điều thú vị về ngôn ngữ này. Chúc mọi người có nhiều niềm vui và gặp được nhiều điều bổ ích khi tham gia khóa học tiếng Nhật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Phương Pháp Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả
 • Hoc Tiếng Nhật Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 5 Lý Do Tiếng Anh Anh Khác Anh Mỹ Du Học Sinh Cần Biết
 • 5 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Giọng Mỹ Chuẩn Dành Cho Người Học Tiếng Anh
 • Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Mỹ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100