Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc

--- Bài mới hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc : Bí Kíp Học 50 Từ Vựng Mỗi Ngày Nhớ Lâu
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Siêu Tốc 1000 Từ Trong 10 Ngày!
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Top 9 Phần Mềm Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc, Bảng Giá 12/2020
 • Các học viên mới thường nghĩ rằng việc học từ vừng thì đơn giản. Chẳng hạn, chúng ta chỉ cần đọc qua vài lần là có thể ghi nhớ mặt từ và ý nghĩa của nó. Để rồi sau đó chúng ta có thể ngay lập tức sử dụng những thông tin được lưu trữ trong bộ não một cách tự do.

  Nếu bạn từng gặp khó khăn giống như điển hình nêu trên, tại sao không thử học bằng một phương pháp nào đó mới hơn. Hãy xem và áp dụng các lời khuyên học tiếng Anh sau đây để có thể nhận ra rằng thành quả học từ vựng của bạn đột nhiên có sự tiến triển bất ngờ.

  1. Học từ vựng tiếng Anh nhìn từ quá trình phản ứng của não bộ

  Trước khi đi sâu vào các thủ thuật và kỹ thuật giúp tăng cường hiệu quả học từ vựng mới, chúng ta thử tìm hiểu cách bộ não của chúng ta hoạt động trong quá trình tiếp nhận thông tin là như thế nào?

  1.1 – Cách mà bộ nhớ chúng ta họat động

  Não bộ của chúng ta được cấu tạo bằng một mạng lưới nơ-ron thần kinh với hàng trăm triệu tế bào. Tính kết nối của tế bào thần kinh này giống y như mạng internet, một tế bào thần kinh có thể truyền tin hiệu điện và hóa học đến hàng chục ngàn tế bào thần kinh khác.

  Nhưng không giống như các máy tính trong mạng internet, điều đặt biệt là các nơ-ron không bao giờ ngừng kết nối với nhau. Chúng online 24/7 với tín hiệu mạnh hoặc là kém chứng không bao giờ dừng hoạt động khi cơ thể còn sự sống.

  1.2 – Sự liên kết của các nơ-ron và tính gợi nhớ liên tưởng

  Vì các nơ-ron hoạt động trong một mạng lưới như thế, cho nên quá trình nhớ và truy xuất thông tin là tiến trình của sự gợi nhớ và liên tưởng.

  Ví dụ, nếu chúng tôi nói với bạn về các từ như: nhờ thờ Đức Bà… thì ngay lập tức bạn sẽ nhớ đến hình ảnh tòa nhà hai tháp chuông. Hoặc khi chúng tôi nói: “chợ Bến Thành” thì bạn sẽ nhớ tới cái cổng chợ có hình chiếc đồng hồ ở phía trên.

  Qua dẫn chứng trên cho thấy, quá trình truy xuất thông tin của não bộ từ manh mối mà chúng tôi cung cấp diễn ra rất nhanh. Thứ nhất, vì bên trong bộ nhớ của bạn đã tạo ra nhiều đường mối liên kết dẫn đến ký ức về các địa danh này. Thứ hai, nhờ vào cách thức liên kết mạng lưới mà quá trình gợi nhớ liên tưởng sẽ diễn ra liên tục. Chỉ cần một manh mối đơn giản như trên, ban đầu bạn nhớ về cấu trúc nhà thờ Đức Bà, sau đó thì những kỷ niệm của bạn với những hình ảnh xung quanh đây cũng được gợi lên, thậm chí là có cả những cảm xúc.

  Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là, các mối liên kết giữa các nơ-ron sẽ suy yếu nếu chúng ta ít tư duy. Sẽ thật sự là lãng phí nếu bạn không động não vào mỗi ngày.

  Đây cũng là thông tin thật sự hữu ích để chúng ta hiểu được “hội chứng”, vì sao chúng ta học từ vựng nhưng lại quên trước quên sau. Đơn giản là các nơ-ron thần kinh được mở ra để lưu trữ, sau một thời gian không tư duy sẽ tự suy yếu và biến mất.

  Vì vậy, khi hiểu rõ những vấn đề này chúng ta sẽ tránh được hiện tượng trong quá trình học từ vựng, ban đầu chúng ta nhớ rất tốt nhưng sau đó lại quên rất nhanh.

  1.3 – Chúng ta cần làm gì để ghi nhớ một từ

  Tiếp theo chúng tôi sẽ tiết lộ tất cả các cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc, nó có thể áp dụng vào việc học từ mới của bạn ngay hôm nay.

  1.3.1 – Ghi nhớ ý nghĩa của nó

  Điều đầu tiên là bạn phải ghi nhớ ý nghĩa của từ vựng, nhưng bạn không cần phải nhớ toàn bộ các nghĩa của nó như được mô tả trong từ điển. Đừng mất thời gian vào việc cố gắng ghi nhớ toàn bộ các nghĩa mà bạn chưa cần dùng đến.

  Bí quyết của chúng tôi là hãy ghi nhớ ý nghĩa của từ vựng tiếng Anh theo hình dung của bạn, đừng sử dụng mô tả của từ điển. Sẽ tốt hơn nếu bạn dùng một hình ảnh hoặc một ấn tượng nào đó để tạo đường mối liên kết với từ vựng.

  1.3.2 – Hạn chế ghi nhớ mặt chữ nếu thấy cần thiết

  Nếu mục tiêu học tiếng Anh của bạn là giao tiếp bằng miệng thì bạn có thể bỏ qua việc ghi nhớ mặt chữ trong lúc học từ vựng. Việc bận tâm hình dung về mặt chữ sẽ làm rối loạn quá trình phát âm của bạn.

  1.3.4 – Nên phát âm chuẩn xác từ vựng ngay từ đầu

  Nhiều học viên của chúng tôi học từ vựng với phương pháp sai lầm là tập trung vào việc ghi nhớ mặt chữ mà bỏ qua sự luyện tập để phát âm cho chính xác. Bởi vì trong tiếng Anh, cách đánh vần và cách phát âm hoàn toàn khác xa nhau. Sẽ tốt hơn nếu bạn luyện tập để có được phát âm tốt ngay từ đầu, thay vì học sai phải làm lại từ đầu.

  1.3.5 – Ghi nhớ công dụng của từ vựng

  Nếu từ vựng mà bạn học là một danh từ thì nó hoàn toàn đơn giản, nhưng với các từ loại khác thì bạn cần phải hiểu được cách thức sử dụng chúng vào khi nào và lúc nào.

  2. Những cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc

  Qua những thông tin ở trên, có lẽ bạn sẽ mường tượng rằng cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc của chúng tôi có quá nhiều thứ để nhớ. Nhưng không, cách thức thực hiện nó hoàn toàn rất đơn giản.

  2.1- Thay vì học từ vừng bằng cách lặp lại liên tục, hãy suy trì tần suất tiếp cận chúng

  Các học viên cơ bản của chúng tôi thường phạm phải sai lầm trong cách học từ vựng tiếng Anh, họ học bằng cách lặp đi lặp lại ý nghĩa của từ vựng liên tục trong khoảng trên 20 lần cho đến khi ghi nhớ. Điều này thật sự vô ích vì bạn sẽ mau chóng quên nó vào ngày hôm sau.

  Hãy áp dụng thử cách học từ vựng siêu tốc của chúng tôi:

  – Bước 1: Hãy tập trung ghi nhớ cách phát âm, hình dung về ý nghĩa, cách sử dụng và mặt chữ của từ vựng (nếu thấy cần thiết). Sau khi đã có thể ghi nhớ toàn bộ thông tin thì tạm dừng việc học trong 10 phút.

  – Bước 2: Cố gắng ghi nhớ lại thông tin của từ vựng sau 10 phút tạm ngưng.

  – Bước 3: Sau 8 giờ, hãy ôn lại từ vựng.

  – Bước 4: Sau 24 giờ tiếp theo, vẫn là tiếp tục ôn lại từ vựng.

  – Bước 5: Sau 5 ngày hãy ôn lại từ vựng.

  – Bước 6: Hãy tiếp tục ôn lại từ vựng sau 10 ngày, 25 ngày…

  Kỹ thuật duy trì tần suất tiếp cận từ vựng sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Cho đến hiện tại, có thể nói đây là phương pháp hiệu quả nhất để học từ vựng tiếng Anh mới đạt hiệu quả cao nhất.

  2.2- Ưu tiên học những từ có tần suất sử dụng cao nhất

  Một cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc và hiệu quả khác của chúng tôi là: thay vì học từ vựng tràn lan, học các từ lạ lẫm ít sử dụng thì các bạn nên ưu tiên học các từ có tần suất sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh giao tiếp. Bạn cũng nên lưu ý, phần lớn các từ vựng được liệt kê trong các giáo trình đều ít được sử dụng trong thực tế.

  Đừng phí phạm thời gian với những thứ không cần thiết. Chỉ với việc ghi nhớ 100 từ phổ biến nhất bạn có thể hiểu 50% tiếng Anh. Nếu nhớ 1.000 từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất thì bạn có thể sử dụng vào mục đích giao tiếp cơ bản. Cao hơn, nếu bạn có thể ghi nhớ 10.000 từ phổ biến nhất thì bạn có thể sử dụng nó để giao tiếp với người khác trong mọi tình huống.

  2.3- Thủ thuật học các từ vựng tiếng Anh khó

  Với cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc của chúng tôi, việc gia tăng tần suất tiếp cận sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Nhưng đôi khi có một vài cụm từ hoặc từ vựng có vẻ khó nhớ hơn những từ khác, nếu rơi vào trường hợp này bạn hãy thử các cách sau:

  2.3.1 – Liên tưởng tới các hình ảnh

  Tất cả các bậc thầy ghi nhớ trên thế giới đều chia sẻ chung một bí quyết, để có trí nhớ tốt thì bạn phải có khả năng hình dung tốt.

  Nếu trong quá trình học từ vựng tiếng Anh gặp phải những từ khó, bạn cần phải liên kết nó bằng một hình ảnh ấn tượng.

  Trong việc học ngoại ngữ, để tăng cường hiệu quả ghi nhớ thì việc sử dụng một hình ảnh liên tưởng rất quan trọng. Chẳng hạn, hãy liên kết với hình ảnh mặt trời nếu bạn đang học từ “sun”.

  2.3.2 – 4 đặc tính của một hình ảnh giúp liên tưởng tốt

  Các dữ liệu nghiên cứu tâm lý cho thấy, một hình ảnh giúp dễ dàng hình dung và liên tưởng cần có một số đặc tính như: ấn tượng về sự cường điệu, sự chuyển động, mức độ sáng tạo, mức độ phản ứng của cảm xúc.

  2.3.3 – Xây dựng mối liên hệ giữa các từ với nhau

  Chẳng hạn, bạn có thể học các từ vựng tiếng Anh theo thể loại như du lịch, sức khỏe, thực phẩm…

  Hoặc bạn có thể học từ vựng dựa vào việc ghi nhớ các tiền tố và hậu tố của nó.

  Ví dụ: tiền tố auto-

  Đây là tiền tố xuất phát từ ngôn ngữ Hy Lạp, auto- có nghĩa là tự thân hoặc tự phát. Tiền tố này thường đi kèm các thuật ngữ về kỹ thuật để nhấn mạnh chức năng tự vận hành.

  Bạn thử quan sát sự kết hợp của tiền tố auto- trong hai ví dụ sau:

  Bằng cách tận dụng đặc điểm này, bạn sẽ có thể đoán nhanh được phần nào nghĩa của từ.

  Kết luận: Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc

  – Quan trọng nhất phải duy trì thời gian sử dụng từ vựng thường xuyên;

  – Chỉ tập trung học những từ quan trọng;

  – Sử dụng các phương pháp liên tưởng ấn tượng;

  – Xây dựng mối liên kết giữa các từ vựng với nhau;

  Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bí Quyết Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Sao Cho Hiệu Quả
 • Đầu Tư Cho Trẻ Em Học Tiếng Anh Hè Sao Cho Hiệu Quả?
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Youtube Sao Cho Hiệu Quả
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Sao Cho Hiệu Quả?
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Hiệu Quả
 • Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Sách Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Cách Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Trái Cây
 • Tham Khảo Bài Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Trái Cây Đầy Đủ Nhất
 • Ví dụ: Từ “beauty” sẽ bao gồm:

  – Danh từ: beauty (vẻ đẹp)

  – Động từ: beautify (làm đẹp)

  – Tính từ: beautiful (đẹp)

  – Trạng từ: beautifully (đẹp)

  Việc ghi từ vựng lên bàn tay hoặc ghi vào giấy và dán ở những nơi mà mình hay để mắt đến như: tủ lạnh, ti vi, máy tính, cửa tolet,…sẽ giúp bạn thường xuyên nhìn thấy, dễ dàng ghi nhớ từ vựng ấy hơn.

  Việc đặt câu với các từ vựng giúp bạn hiểu được ngữ cảnh của từ ấy và ghi nhớ lâu hơn. Không những thế, việc này còn giúp bạn cải thiện được ngữ pháp và có khả năng sử dụng từ linh hoạt hơn khi nói.

  Sau khi đặt câu, bạn nên viết chúng lên các phần mềm từ điển online để nghe cách đọc của người bản xứ và tập đọc theo. Tiếp đó, bạn nên ghi âm rồi nghe lại xem mình đã đọc đúng chưa và khắc phục những lỗi sai để cải thiện thêm kỹ năng nghe, phát âm.

  Ngày nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ vừa học tiếng Anh, vừa chơi trò chơi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần tải về điện thoại và dành ra 10 – 15 phút mỗi ngày để “vừa học vừa chơi”. Sau một khoảng thời gian, chắc chắn vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  Có rất nhiều từ nếu ít sử dụng đến có thể bạn sẽ quên. Vì thế thỉnh thoảng, bạn nên dành thời gian để xem lại các từ vựng cũ. Việc này có ý nghĩa giúp bạn học lại thêm một lần nữa và nhớ chắc hơn.

  Khi làm bất cứ một việc gì cũng cần phải thật siêng năng và kiên nhẫn thì mới có thể đạt kết quả tốt. Huống chi việc học một ngôn ngữ khác là cả một quá trình chứ không thể giỏi trong một ngày, một bữa. Kiên trì áp dụng các phương pháp trên, sau 01 – 02 tháng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khả năng tiếng Anh của mình được cải thiện đáng kể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Anh “toeic Listening” Cơ Bản Và Nâng Cao Chuyên Nghiệp
 • Khóa Học Luyện Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Nhớ Lâu
 • Cách Học Tiếng Anh Siêu Tốc Dành Cho Tất Cả Mọi Người
 • Kinh Nghiệm Học Ielts Sơ Cấp Cho Người Bận Rộn
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Cho Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Mỗi Ngày
 • Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả : Kinh Nghiệm Học Từ Vựng Tiếng Anh
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Mỗi Ngày Nhớ Lâu
 • Bạn Đã Biết 4 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Có 1 Không 2 Này Chưa?
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Học từ vựng tiếng anh siêu tôc – Ứng dụng giúp bạn học từ vựng tiếng anh nhanh nhất hiện nay. Và hơn thế nữa, ứng dụng còn giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách đơn giản, thú vị mà không mất nhiều công sức. Đặc biệt hơn nữa là ngoài kho từ vựng phong phú như: 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng, 600 từ vựng TOEIC, từ vựng tiếng anh lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12… ứng dụng còn cho phép bạn tự thêm các từ mới mà mình cần học.

  CHẾ ĐỘ LUYỆN TẬP

  Ứng dụng sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng anh nhanh hơn với 6 bài luyện tập:

  – Luyện đọc tiếng anh

  – Luyện nghe tiếng anh

  – Luyện nói tiếng anh

  – Luyện viết tiếng anh

  – Luyện ghép từ

  – Luyện tập tổng hợp

  6 bài luyện tập thứ vị chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú và việc học từ mới tiếng anh trở nên vô cùng đơn giản.

  KHO TỪ VỰNG PHONG PHÚ

  Ứng dụng trang bị sẵn cho các bạn một kho từ vựng phong phú và liên tục được cập nhật:

  – Gói từ vựng tiếng anh lớp 6

  – Gói từ vựng tiếng anh lớp 7

  – Gói từ vựng tiếng anh lớp 8

  – Gói từ vựng tiếng anh lớp 9

  – Gói từ vựng tiếng anh lớp 10

  – Gói từ vựng tiếng anh lớp 11

  – Gói từ vựng tiếng anh lớp 12

  – Gói 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng

  – Gói 600 từ vựng TOEIC

  – Gói từ vựng luyện thi IELTS

  – Gói từ vựng luyện thi TOEFL

  ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  Học từ vựng siêu tốc được thiết kế linh hoạt, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau:

  – Học sinh phổ thông, học từ mới theo các bài học ở sách giáo khoa

  – Sinh viên bổ sung thêm vốn từ vựng

  – Những người muốn học tiếng anh giao tiếp, học tiếng anh mỗi ngày

  – Những bạn chuẩn bị thi tốt nghiệp, thi đại học, thi lấy chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL…

  – Những bạn chuẩn bị đi du học, xuất khẩu lao động, du lịch,…

  – Những người có nhu cầu cải thiện khả năng vốn từ tiếng anh

  Đặc biệt ứng dụng không chỉ giúp ghi nhớ tiếng anh một cách siêu tốc mà còn giúp bạn có thể ghi nhớ bất cứ thứ gì trên đời:

  – Các từ vựng của ngôn ngữ khác: từ vựng tiếng Nhật, từ vựng tiếng Hàn, từ vựng tiếng Trung

  – Các từ viết tắt, công thức tính toán, mã kế toán, tên thuốc…

  ĐIỂM MẠNH CỦA ỨNG DỤNG

  – Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng

  – Các bài học thú vị, độ khó tăng dần, phù hợp với mọi người

  – Chức năng phong phú, sử dụng linh hoạt

  – Hỗ trợ phiên âm, giọng đọc offline, loại từ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Bật Mí Mẹo Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Đơn Giản Hiệu Quả
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả? In Other Of Marketplace
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Sao Cho Hiệu Quả? (Phần 2)
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả: Bí Quyết Học Siêu Tốc 50 Từ Vựng Mỗi Ngày
 • Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Thực Phẩm (Phần 1)
 • Trọn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Corona Và Bệnh Tật
 • Tải Hơn 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Theo Chủ Đề (Pdf) Free
 • Học Từ Vựng Và Thuật Ngữ Tiếng Anh Theo Chủ Đề Sức Khỏe Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế Happy School
 • Phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc là gì?

  2. Học từ vựng tiếng Anh siêu tốc qua phim ảnh

  Khi xem phim, các bạn nên xem phim có phụ đề. Phim có phụ đề sẽ giúp các bạn tiện theo dõi và nghe từ tốt hơn. Trong quá trình xem, nếu gặp từ mới thì có thể note lại và sau đó tra từ điển. Trong phim sẽ có rất nhiều cụm từ thường gặp trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, từ đó các bạn có thể học được rất nhiều từ mới và cấu trúc hay đó.

  Có rất nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Anh

  3. Học từ vựng tiếng Anh bằng cách liên tưởng

  – AUGUR(v) tiên đoán – Hãy nghĩ tới AUGUST (Tháng 8)

  Tưởng tượng: Một vị pháp sư có khả năng AUGUR (tiên đoán) những gì xảy ra trong AGUST (tháng 8)

  – BERATE (v) nghiêm trách, trừng trị – Hãy nghĩ tới BE-A-RAT (một con chuột)

  Tưởng tượng: Một cậu bé vì quá nghịch ngợm nên đã bị bà tiên trừng phạt, bà tiên BERATE (trừng phạt) cậu bằng cách MAKE HIM BE A RAT (biến cậu thành một con chuột)

  Từ BRUSQUE có thể tách là BRUS-QUE

  Tiếp đó, từ BRUS được biến đổi thành BRUSH (bút vẽ) và từ QUE biến đổi thành từ QUEEN (nữ hoàng).

  Như bạn thấy, những từ như BRUSH (bút vẽ) và QUEEN (nữ hoàng) là những từ vô cùng đơn giản với những người đã học tiếng Anh.

  Bây giờ, với từ BRUSQUE ban đầu nghĩa là “cộc cằn thô lỗ”, bạn hãy liên tưởng nó đến BRUSH (bút vẽ) và QUEEN (nữ hoàng). Hãy tưởng tượng tại vương quốc của những cây bút vẽ, có một nữ hoàng ngự trị. Bà ta là một kẻ rất thô lỗ cộc cằn.

  Học từ vựng tiếng Anh siêu tốc bằng phương pháp nào đi nữa thì bạn cũng phải kiên trì và có mục tiêu rõ ràng. Từ mục tiêu đề ra, kết hợp với phương pháp cụ thể sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Khánh Linh (Lopngoaingu.com)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Biết 4 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Có 1 Không 2 Này Chưa?
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Mỗi Ngày Nhớ Lâu
 • Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả : Kinh Nghiệm Học Từ Vựng Tiếng Anh
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Mỗi Ngày
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Cho Android
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Nhớ Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Luyện Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày
 • Lớp Học Tiếng Anh “toeic Listening” Cơ Bản Và Nâng Cao Chuyên Nghiệp
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Hiệu Quả
 • Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • 1 – Não bộ chúng ta hoạt động như thế nào?

  Thực tế việc bạn học được từ nhanh hay không, hoàn thuộc phụ thuộc vào não của bạn. Học từ vựng tiếng Anh siêu tốc giống như đi đua xe vậy, bạn đi được nhanh hay không, thì bạn cũng cần phải biết cách xe đạp hoạt động, vận tốc tối đa nó đạt được bao nhiêu, bằng cách nào…

  Hãy suy nghĩ về cách bộ nào chúng ta hoạt động. Não bộ được tạo thành từ một mạng lưới nơ-ron kích thước siêu siêu siêu nhỏ. Và nó có hàng trăm triệu tế bào! Tế bào thần kinh truyền tín hiệu điện và hóa học đến các tế bào thần kinh khác. Mỗi tế bào thần kinh có khả năng kết nối với hàng chục ngàn tế bào thần kinh khác. Hãy tưởng tượng tất cả các kết hợp có thể! Nó thậm chí còn ấn tượng hơn cả máy tính mạnh nhất và tất cả các thiết bị được nối với Internet. Đúng, thật điên rồ khi nghĩ về những con số này, nhưng nó lại diễn ra trong đầu chúng ta – 24/7. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng không còn chỗ trống trong não để học ngôn ngữ, hay bạn đã quá già, thì hãy nghĩ lại. Hãy nói điều đó với polyglot (người nói được trên 3 ngôn ngữ trở lên) và đang làm việc với những ngôn ngữ mới mỗi ngày! 🙂

  Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

  Bộ sách này dành cho:

  ☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

  ☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

  ☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

  2 – Não bộ ghi nhớ bằng cách liên kết

  Não của chúng ta hoạt động rất tốt khi ghi nhớ bằng cách liên kết. Khi bạn có thể nói rằng bạn biết một từ, điều đó có nghĩa là có rất nhiều kết nối đủ mạnh để tạo đường dẫn đến từ này trong bộ nhớ của bạn. Nó cũng có nghĩa là các con đường rất ngắn, và do đó truyền thông tin nhanh. Ví dụ, nếu tôi nói với bạn đồng hồ lớn ở Luân Đôn, bạn có thể nghĩ ngay đến Big Ben. Hoặc, nếu tôi nói “bức tượng người phụ nữ của New York ở New York”, tượng Nữ thần Tự Do có lẽ sẽ xuất hiện trong đầu bạn trước khi tôi kịp nói xong. Bộ não của bạn đã tìm kiếm thông tin dựa trên những manh mối tôi đưa cho bạn, và đã tìm ra nó rất nhanh, vì bạn có rất nhiều con đường hoặc liên kết đến những di tích này. Khi bạn nghĩ về những từ này, sự liên tưởng đến những ý tưởng khác hoặc thậm chí là cảm xúc có thể được gợi lên.

  Điều đó cũng giải thích tại sao, khi bạn học một từ mới nhưng không xem xét lại hoặc sử dụng nó ngay lập tức, bạn thường quên nó. Nếu các kết nối thần kinh được sử dụng để lưu trữ từ không được sử dụng, chúng sẽ yếu đi và cuối cùng biến mất (tham khảo đường cong quên và hệ thống lặp lại khoảng cách để biết thêm thông tin về điều này).

  Vì vậy, biết rằng bạn biết tất cả những điều đó, làm thế nào bạn có thể học từ vựng mà không lãng phí thời gian?

  3 – Điều gì giúp bạn học từ vựng siêu tốc nhớ lâu?

  Ơn trời, cuối cùng cũng đến nội dung này!

  • Ghi nhớ ý nghĩa – bước rõ ràng nhất. Bạn không cần phải học và ghi nhớ ý nghĩa bằng cách tra cứu bản dịch trong từ điển. Nó còn tốt hơn để kết nối từ mới với một hình ảnh hoặc với định nghĩa của riêng bạn, đặc biệt là vì hầu hết các từ don don có một bản dịch hoàn hảo.
  • Ghi nhớ chính tả – Nhưng bạn có thể bỏ qua chính tả nếu mục tiêu của bạn là nói đúng. Suy nghĩ về chính tả trong một số ngôn ngữ thậm chí có thể làm rối loạn phát âm của bạn.
  • Ghi nhớ phát âm – Một bước rất quan trọng mà quá thường xuyên bị bỏ qua. Nó rất quan trọng đối với một số ngôn ngữ nhất định, như tiếng Anh, có cách đánh vần khác với cách phát âm của nó (xem bài viết của chúng tôi về phát âm tiếng Anh để biết thêm thông tin). Nó tốt hơn để học cách phát âm chính xác ngay từ đầu hơn là phải quay lại và sửa chữa những thói quen xấu.
  • Ghi nhớ sử dụng – Nếu nó là một danh từ đơn giản, thì điều đó thường không quá khó để làm, nhưng đối với các loại từ khác, nó rất quan trọng để biết khi nào và làm thế nào để sử dụng nó (ứng dụng của chúng tôi cung cấp các câu ví dụ, cho biết cách sử dụng một từ thường).

  ĐỌC THÊM Tổng hợp các bài hướng dẫn phát âm tiếng Anh từ cơ bản đến thành thạo từ Elight

  4 điều này nghe có vẻ hiển nhiên, bạn chậc lưỡi, ai chẳng biết! Nhưng khoan, nhớ lại xem lần gần nhất bạn học từ mới, bạn có chắc là bạn học phát âm của nó chứ? Hay cách sử dụng, bạn có chắc bạn đã nắm được hết cách dùng của 1 từ, ví dụ như từ make up, ngoài nghĩa trang điểm, nó còn có nghĩa gì khác? Đó, câu trả lời là không, thì là bạn học chưa đủ, các kết nối của từ trong bạn không chắc chắn và còn khá yếu.

  Trời, nhưng mà học cả 4 nội dung này lân, có nhiều quá không? Nhìn đã thấy…. nản rồi! Chắc hẳn vài bạn sẽ nghĩ vậy. Nhưng yên tâm, Elight sẽ chỉ cho bạn nhiều kỹ thuật để tối ưu hóa quá trình học tập và làm cho nó dễ dàng, đơn giản hơn.

  4 – Phương pháp được khoa học chứng minh giúp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu

  4.1 – Nghĩ về hình ảnh

  Tất cả các chuyên gia lớn trong việc ghi nhớ đều đồng ý về một điều: để có một trí nhớ tốt, bạn phải có khả năng hình dung và tưởng tượng tốt. Nếu bạn phải nhớ thông tin, hãy cố gắng liên kết nó với một hình ảnh. Trong học ngôn ngữ, nó đặc biệt quan trọng để đưa ra những hình ảnh trong tâm trí. Nếu tôi phải nhớ từ “moon” (mặt trăng), não bộ của tôi sẽ ngay lập tức cần 1 thời gian để liên kết từ này với hình ảnh của mặt trời.

  Tưởng tượng 1 cách sáng tạo

  Nếu bạn liên tưởng 1 cách sáng tạo và kỳ quái, từ vựng sẽ có cơ hội được ghi nhớ tốt hơn trong tâm trí bạn. Vài ví dụ? Để nhớ từ foot, hãy nghĩ tới 1 bàn chân khổng lồ, hoặt 1 bàn chân xanh lá mạ…cuốn sách. Nó kỳ quái, nhưng bạn đã thắng! Hình ảnh càng kỳ quái càng lưu lại ấn tượng trong bạn lâu, và bạn càng khó quên nó!

  Kích thích cảm xúc

  Thật khó để quên những người hoặc những nơi mà bạn liên tưởng đến cảm xúc mãnh liệt (đây có thể là nỗi buồn, niềm vui, sự sợ hãi, sự tức giận,…). Chúng ta thường ngạc nhiên về việc chúng ta nhớ những chi tiết nhỏ nhưng để lại cảm xúc mạnh mẽ như thế nào. Bạn có thể đi làm mỗi ngày và không bao giờ nhận thấy màu sắc của các bức của tòa nhà dọc dãy phố quen thuộc. Nhưng nếu bạn đủ tuổi, tôi chắc chắn bạn sẽ nhớ các sự kiện đợt dịch Covid-19, bao gồm cả khi bạn nhận được tin tức, các thông tin về các bệnh nhân, các y bác sĩ và các câu chuyện, chi tiết sống động khác. Điều đó bởi vì đó là một kinh nghiệm cảm xúc.

  4.2 – Sáng tạo ra những câu chuyện xung quanh từ

  Phương pháp này còn được gọi là phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc theo cách của người Do Thái. Chẳng hạn, tôi đã có khoảng thời gian khó khăn nhất khi nhớ từ retire (có nghĩa là nghỉ hưu). Vì vậy, tôi tưởng tượng một nhóm người lớn tuổi hơn, hát và tiệc tùng với những ly rượu sâm banh và một chút đối xử với một bữa tiệc tưng bừng thực sự để ăn mừng. Bây giờ, mỗi lần tôi nghĩ về nó, hình ảnh này tự động đến với tôi.

  Câu chuyện của của bạn càng kỳ quặc, càng buồn cười, thậm chí là nực cười và quái đản thì khả năng bạn sẽ nhớ từ vựng càng tốt hơn. Trí tưởng tượng của bạn không có giới hạn, vì vậy với mỗi từ khó, bạn có thể tạo nên câu chuyện của riêng mình!

  4.3 – Tạo mối liên kết, mối quan hệ giữa các từ

  Bạn nhớ nội dung về cách thức hoạt động của bộ não ở trên chứ? Não của chúng ta ghi nhớ bằng việc truyền các xung điện thần kinh từ nơ ron này tới nơ ron kia. Khi bạn học từ mới, việc tạo mối liên kết giữa các từ rất hữu ích cho việc nhớ từ nhanh hơn và lâu hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên học từ vựng theo chủ điểm. Các từ vựng trong 1 chủ điểm sẽ liên kết với nhau về ngữ nghĩa; và cả học từ vựng theo các gia đình từ, vì thường chúng có mối liên kết về mặt chữ, cách viết, phát âm.

  Ví dụ:

  Học từ vựng theo gia đình từ: nature (tự nhiên); natural (thuộc về tự nhiên), naturally (một cách tự nhiên)

  Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

  Bộ sách này dành cho:

  ☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

  ☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

  ☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Siêu Tốc Dành Cho Tất Cả Mọi Người
 • Kinh Nghiệm Học Ielts Sơ Cấp Cho Người Bận Rộn
 • Giáo Trình Tiếng Anh Sơ Cấp
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Sơ Cấp
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Sao Cho Hiệu Quả
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 5 Siêu Tốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Lớp 5 Của Trung Tâm Tiếng Anh Apax
 • Làm Thế Nào Để Tự Học Tiếng Anh Lớp 5 Tại Nhà Hiệu Quả?
 • Những Cuốn Sách Tiếng Anh Lớp 5 Giúp Bé Học Tại Nhà
 • Gia Sư Tiếng Anh Lớp 5 Ở Hà Nội Gia Sư Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 5 Tại Nhà Ở Hà Nội
 • Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh Lớp 5 Tại Nhà Giáo Viên, Sinh Viên Anh Văn
 • 1. Các vấn đề học sinh thường mắc phải khi học từ vựng

  Khối lượng kiến thức lớn, phức tạp hơn

  Cô Mai Hương cho biết: “Nội dung về từ vựng lớp 5 có độ khó hơn hẳn với các chương trình trước. Chúng ta không học từng từ đơn lẻ mà phải nhớ theo các cụm từ dài, mẫu câu cũng dài hơn. Chính vì thế, các con sẽ thấy khó khăn khi học từ vựng hơn rất nhiều”. Như vậy, chương trình Tiếng Anh lớp 5, khối lượng từ vựng không chỉ nhiều hơn mà còn phức tạp hơn so với các năm học trước.

  Học sinh chưa có phương pháp học tập cụ thể

  Từ vựng và ngữ pháp là hai nội dung chủ đạo trong Tiếng Anh. Cấu trúc ngữ pháp trong Tiếng Anh thường được phân dạng và tổng hợp dễ dàng hơn. Đối với từ vựng, cách duy nhất là học thuộc chúng. Rất nhiều học sinh vì không có phương hướng học cụ thể, chỉ “đọc vẹt” nên học trước quên sau.

  Thiếu kiên trì khi học từ vựng tiếng anh

  Học một ngôn ngữ nào đó đòi hỏi quá trình tiếp xúc thường xuyên và lâu dài với nó. Sự thiếu kiên trì khiến học sinh dễ dàng bỏ dở, không chú tâm, đặc biệt khi học từ vựng – kiến thức nhiều và dài, từ đó mà kết quả cũng không tốt.

  Học sinh yếu về mặt phát âm

  Phát âm là điểm yếu rất lớn về từ vựng trong Tiếng Anh của học sinh Việt Nam. Một phần nguyên nhân xuất phát từ cách học cũ chú trọng viết hơn nói, một phần do thói quen “đánh vần Tiếng Anh như Tiếng Việt” khiến học sinh khi học từ vựng có thể viết đúng, nhưng nghe hoặc nói lại sai.

  Nhằm giúp học sinh khắc phục các vấn đề cơ bản trong học từ vựng Tiếng Anh, cô Mai Hương đã tìm ra bốn phương pháp học từ vựng hữu hiệu giúp học sinh trau dồi vốn từ hiệu quả – nhanh chóng.

  Thứ hai, sử dụng giấy nhớ thông minh

  Sử dụng giấy nhớ là phương pháp học “tranh thủ” và đặc biệt hữu hiệu với học sinh “hay quên” và không kiên trì trên bàn học. Bằng cách ghi các cụm từ dài và dán chúng ở góc học, giường ngủ hay những nơi thường qua lại sẽ giúp học sinh “va chạm” với từ nhiều lần hơn, vô hình ghi nhớ được nội dung kiến thức. Theo kinh nghiệm của cô Mai Hương: “mỗi tờ giấy nhớ ta chỉ nên ghi một đến hai cụm từ dài, và mỗi ngày cần đọc lại ít nhất một đến hai lượt”.

  Thứ ba, xem hoạt hình Tiếng Anh nhiều hơn

  Các nhân vật dễ thương và những cuộc trò chuyện thú vị trong hoạt hình sẽ tạo nhiều chú ý, hứng thú hơn cho học sinh. Câu chuyện trong phim thiếu nhi thường sử dụng các mẫu câu giao tiếp đơn giản, dễ nghe và gần gũi với trẻ em. Học sinh có thể mở rộng thêm vốn từ, khả năng nghe, phát âm chuẩn mà vừa được giải trí, vui vẻ khi xem.

  Thứ tư, luyện viết nhiều lần các mẫu câu vào vở

  Cô Mai Anh chia sẻ, dù là cách học cổ điển nhưng phương pháp này rất hữu hiệu khi học từ vựng. Luyện viết nhiều lần các mẫu câu sẽ rèn cho học sinh về chính tả, hoạt động lặp lại giúp khi viết quen tay hơn – chính xác hơn.

  Dựa vào thói quen và khả năng học tập của bản thân mà mỗi học sinh nên lựa chọn cách học phù hợp nhất cho mình. “Kiên trì” là chìa khóa then chốt cho dù lựa chọn phương pháp học tập nào đi nữa. Bốn phương pháp học Tiếng Anh lớp 5 mà cô Mai Hương chia sẻ sẽ là nội dung tham khảo hữu ích để tìm kiếm một cách học phù hợp, dễ nhớ cho giai đoạn thi cử của học sinh đang đến gần.

  Phụ huynh – học sinh tham khảo video cô Mai Hương chia sẻ về kỹ năng học từ vựng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tốt Tiếng Anh Lớp 5
 • Sách Mềm Tiếng Anh Lớp 10
 • Sách Mềm Tiếng Anh Lớp 10 Tập 2
 • Sách Học Tiếng Anh Lớp 5
 • Trả Lời Lesson 1 Unit 15 Sgk Tiếng Anh Lớp 5
 • Ghi Nhớ Siêu Tốc Từ Vựng Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhớ Từ Vựng Tiếng Nhật Nhanh Và Lâu Hơn
 • 4 Lời Khuyên Giúp Việc Học Từ Vựng Tiếng Nhật Nhanh Chóng Và Nhớ Lâu
 • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Chủ Đề Trường Học Nhân Ngày Nhà Giáo 20/11
 • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Về Tết Trung Thu
 • 3 Thủ Thuật Học Từ Vựng Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả.
 • Khi bạn gặp khó khăn trong việc học tiếng Nhật. Bạn cần tìm một phương pháp học phù hợp với bạn. Hôm nay chúng tôi chia sẻ các ghi nhớ tiếng Nhật siêu tốc bằng phương pháp âm thanh tương tự, và những câu chuyện hài hước để ghi nhớ nhanh nhất có thể một từ mới trong tiếng Nhật ở lần học đầu tiên. Đây là ví dụ của chúng tôi nó có thể dễ nhớ với chúng tôi nhưng có thể khó nhớ với bạn. Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Nhật thì bạn cần sáng tạo ra cách nhớ của riêng mình với những nguyên tắc sau:

   • Hãy liên tưởng đến những thứ gần gũi nhất với bạn.
   • Sáng tạo theo cách của bạn tư duy của bạn.
   • Dùng những câu chuyện hài hước để nhớ từng từ vựng.
   • Gắn những âm thanh tương tự vào mỗi từ vựng cần nhớ.
   • Điều quan trọng nhất vẫn phải kiên trì và luôn nhớ rằng ” Trên đỉnh vinh quang không có dấu chân của kẻ lười biếng”

  外国 = がいこく Nước ngoài gaikoku ngại khổ cực câu chuyện để nhớ “Muốn đi nước ngoài nhưng lại ngại khổ cực”

  会社 = かいしゃ Công ty kaisha = cải xanh câu chuyện để nhớ là ” Công ty cải xanh bảo về môi trường”

  毎日 = まいにち Hàng ngày mainichi mải nói chuyện. Hàng ngày đến lớp chỉ mải nói chuyện.

  前 = まえ Trước mae má em. Thơm má em trước

  まだ = Chưa, vẫn mada may đấy. May đấy, may là vẫn chưa làm đấy.

  待つ = まつ Đợi, chờ matsu mất chủ. Con chó bị mất chủ nhưng vẫn cứ đợi,chờ ở cổng.

  眼鏡 = めがね Kính megane mề gà nè. Đeo kính vào để nhìn cho kỹ mề gà nè.

  帽子 = ぼうし Mũ boushi bọ xít . Có con bị xít bám trên mũ.

  欲しい = ほしい Muốn hoshii hôi sì. Người hôi sì nên muốn đi tắm

  毎朝 = まいあさ Hàng sáng maiasa mai anh sang . Hàng sáng anh đều nói rằng mai anh sang

  毎月 = まいつき Hàng tháng maitsuki mãi chưa ký. Hàng tháng mong có lương mà sếp mãi chưa ký

  夜中 = よなか Nửa đêm yonaka yo, la cà. Yo ( zôi) la cà đến tận nửa đêm rồi

  大人しい = おとなしい Ngoan hiền otonashii ô tô này xịn. Ô tô này xịn , người lái phải ngoan (ngoan hiền)

  助ける = たすける Giúp đỡ tasukeru ta xử kẻ dữ. Hãy giúp đỡ ta xử kẻ dữ này với

  半日 = はんにち Nửa ngày hannichi hắn nhìn chi. Hắn nhìn chi mà hết cả nửa ngày chưa xong

  T つまり Tóm lại tsumari chú mắng gì. hế tóm lại là bị chú mắng gì

  そのまま Cứ như vậy sonomama sợ nó mãi mãi. Cứ như vậy sợ nó mãi mãi

  喧嘩 = けんか Cãi nhau kenka kém cạnh. Bị so đo kém cạnh nên thành ra cãi nhau.

  残す = のこす Để lại nokosu nồi cơm sống. Nồi cơm sống thì phải để lại.

  Các bạn hãy đến với Trung tâm tiếng Nhật Sen Quốc Tế. Để trải nghiệm học Tiếng Nhật với những phương pháp học sáng tạo, dễ nhớ, nhớ nhanh. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình với công việc. Giáo trình, giáo án chúng tôi chọn lựa các phiên bản mới nhất của bộ giáo trình Minnanonihongo, Giáo Viên được tuyển chọn là nhưng người có trình độ tiếng Nhật ít nhất từ N3 trở lên, Có nghiệp vụ sư phạm. Đã từng sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản trở về, có đam mê giảng dạy, tận tâm yêu nghề. Mọi chi tiết xin liên hệ :

  CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ

  Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật

  Số 01(hoặc 58) Cao Văn Bé, P.Vĩnh Phước, chúng tôi Trang, Khánh Hòa .

  Tel/Fax: 0258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)

  Email: [email protected] Website: https://senquocte.com

  Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

  Đặc biệt các bạn có thể học tiếng nhật online trên Website : https://senquocte.edu.vn

  SEN QUỐC TẾ – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ – MỞ ĐƯỜNG TƯƠNG LAI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tập Đọc Đoạn Văn Tiếng Nhật
 • Viết Đoạn Văn Về Một Vấn Đề Xã Hội Bằng Tiếng Nhật
 • Đoạn Văn Nói Về Tính Cách Bằng Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Nhật Bài 1 Minna No Nihongo: Toàn Cảnh Kiến Thức Về Từ Vựng Và Ngữ Pháp
 • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Minna Bài 3
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Mỗi Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả : Kinh Nghiệm Học Từ Vựng Tiếng Anh
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Mỗi Ngày Nhớ Lâu
 • Bạn Đã Biết 4 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Có 1 Không 2 Này Chưa?
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc
 • 3 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả: Bí Quyết Học Siêu Tốc 50 Từ Vựng Mỗi Ngày
 • Học từ vựng qua bài hát, phim ảnh

  Nhiều khi chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi và áp lực với việc học tiếng Anh. Và điều này làm cho chúng ta mất đi niềm vui trong việc tiếp nhận tri thức. Vì vậy một trong những bí quyết học từ vựng tiếng anh hiệu quả tạo sự hứng thú cho bạn đó là qua phim ảnh, bài hát.

  Từ vựng ở các bài hát có giai điệu sẽ giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ. Trong các bộ phim thì bạn sẽ học được thêm cả cụm từ và cấu trúc câu mà người bản xứ thường xuyên sử dụng.

  Bí quyết học từ vựng không gây nhàm chán vì mang yếu tố giải trí. Bạn cũng không cần nhiều năng lượng cho việc học qua hình thức này. Bạn hoàn toàn có thể xem phim, nghe nhạc khi bạn thiếu năng lượng để thư giản mà vẫn có thể học được tiếng Anh.

  Ôn tập và sử dụng thường xuyên

  Từ vựng bạn học được chỉ có thể đi vào trí nhớ ngắn hạn còn để đi vào dài hạn phải có một quá trình lặp lại. Vì vậy việc ôn tập từ vựng là điều bạn không thể bỏ qua để ghi nhớ từ vựng. Lên một lịch trình cụ thể để ôn tập từ vựng là điều cần thiết.

  Học từ vựng siêu tốc mỗi ngày

  Trong tiếng Anh có khoảng 3000 từ vựng cần thiết để có thể tự tin sử dụng tiếng Anh. Bằng cách thông thường mỗi ngày bạn học được 5 từ vựng, tính ra thì phải mất gần 2 năm bạn mới học được hết số từ đó. Quả là thời gian khá dài và dễ gây nản lòng. Bạn muốn học nhanh hơn? Step Up giới thiệu cho bạn bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Đó chính là quyển sách học từ vựng: Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh. Quyển sách nằm trong Top 2 sách tiếng Anh bán chạy trên Tiki.

  [học từ vựng tiếng anh mỗi ngày]

  Hack Não 1500 từ vựng tiếng Anh có gì đặc biệt?

  Điểm nổi bật đầu tiên của Hack Não là hai bí quyết học từ vựng tiếng Anh: Truyện chêm và Âm thanh tương tự.

  Truyện chêm: Phương pháp học ngoại ngữ của người Do Thái. Người học sẽ bẻ khóa từ vựng dựa văn cảnh trong từng tình huống cụ thể. Với cách học này từ vựng sẽ đi vào tâm trí một cách dễ dàng.

  Âm thanh tương tự: Phương pháp bắc cầu tạm từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ. Sáng tạo một câu chuyện liên kết giữa cách phát âm và nghĩa tiếng Việt của từ.

  Và điều cuối cùng chắc chắn sẽ làm bạn thật sự ngạc nhiên. Chỉ mua một cuốn sách mà bạn sẽ có đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình hướng dẫn. Bạn sẽ có người đồng hành để hỗ trợ đến khi học đến trang cuối cùng cuốn sách. Ngoài ra, Step Up còn xây dựng một cộng đồng học viên lên đến gần 100.000 người. Tại đây một tuần có 4 buổi giáo viên livestream giảng dạy ngữ pháp và cách phát âm.

  Nhờ những đặc điểm nổi bật trên mà có đến hàng nghìn học viên hoàn thành Hack não trong vòng 30 ngày. Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình học và vẫn hiệu quả tốt thì không thể bỏ qua Hack Não.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Cho Android
 • Tải Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Bật Mí Mẹo Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Đơn Giản Hiệu Quả
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả? In Other Of Marketplace
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Sách Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Cách Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Trái Cây
 • Tham Khảo Bài Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Trái Cây Đầy Đủ Nhất
 • Chia Sẻ Phương Pháp Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Gia Đình
 • Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả

  Ví dụ: Từ “consider” thì sẽ bao gồm:

  – Động từ: consider (xem xét);

  – Danh từ: consideration (sự xem xét);

  – Tính từ: considerable (đáng kể, lớn lao);

  – Phó từ: considerably (đáng kể, nhiều).

  Như vậy, ngoài từ “consider” bạn còn dễ dàng nhớ thêm được 3 từ loại khác của nó và không cần phải lúng túng tra từ điển khi vận dụng để làm bài tập.

  2. Ghi từ vựng và dán ở những nơi dễ nhìn thấy

  Đây là bí quyết học từ vựng tiếng anh siêu tốc được nhiều người áp dụng. Thường xuyên nhìn thấy các từ vựng sẽ giúp bộ não ấn tượng với chúng. Từ đó, bạn sẽ nhớ từ vựng một cách lâu hơn. Bạn có thể ghi các từ vựng lên bàn tay hoặc viết lên các tờ giấy note rồi dán ở bất cứ đâu mình hay lui tới như: tủ lạnh, tường nhà, bàn học, cửa tolet,….Chắc chắn, bạn sẽ nhớ được rất nhiều từ vựng sau một thời gian thực hiện phương pháp này.

  Việc đặt câu với các từ vựng sẽ giúp bạn nắm được nghĩa và nhớ chúng một cách lâu hơn. Với cùng một từ, bạn nên đặt nhiều câu ở những ngữ cảnh và thì khác nhau. Việc làm này không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu mà còn cải thiện kỹ năng về ngữ pháp, sử dụng các từ linh hoạt trong nhiều tình huống mà không phải suy nghĩ.

  Sau khi đặt câu, bạn có thể viết chúng lên trang từ điển online để nghe giọng đọc của người bản xứ. Tiếp đó, bạn sẽ tập phát âm cho giống và ghi âm lại. Phương pháp này không chỉ giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng mà còn rèn luyện được kỹ năng phát âm vô cùng hiệu quả.

  5. Dùng phần mềm học tiếng Anh online

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại kết hợp với các trò chơi, giải ô chữ và luyện nghe vô cùng bổ ích mà bạn có thể tham khảo. Các phần mềm này sẽ vừa giúp bạn giải trí, vừa giúp ghi nhớ thêm được nhiều từ vựng tiếng Anh.

  Sau khi đã biết được một lượng từ vựng kha khá, thỉnh thoảng bạn cũng nên ôn luyện lại tất cả một lần. Chắc chắn sẽ có những từ mà lâu không sử dụng, bạn vô tình quên đi. Kết quả là bạn phải mất rất nhiều thời gian để cố nhớ lại chúng. Thay vì như vậy, việc thỉnh thoảng ôn luyện lại từ vựng cũ sẽ giúp bạn nhớ chúng lâu hơn.

  Thomas Edison có một câu nói rất nổi tiếng: “Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration”. Có nghĩa là: “Thiên tài gồm 1% là cảm hứng và 99% là mồ hôi”. Để làm tốt một việc gì đó, bạn cần có thời gian luyện tập và không việc gì phải nôn nóng, huống chi việc học tiếng Anh là cả một quá trình. Vậy nên đối với việc học từ vựng, bạn cũng cần phải cần cù, chịu khó tìm hiểu và kiên trì đến cùng để có được thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Lớp Học Tiếng Anh “toeic Listening” Cơ Bản Và Nâng Cao Chuyên Nghiệp
 • Khóa Học Luyện Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Nhớ Lâu
 • Cách Học Tiếng Anh Siêu Tốc Dành Cho Tất Cả Mọi Người
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc : Bí Kíp Học 50 Từ Vựng Mỗi Ngày Nhớ Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Siêu Tốc 1000 Từ Trong 10 Ngày!
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Top 9 Phần Mềm Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc, Bảng Giá 12/2020
 • Muốn Học Nghe Tiếng Anh Siêu Tốc Ở Bất Cứ Đâu Phải Làm Thế Nào?
 • Học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh

  Cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh mang lại hiệu quả khá cao, não bộ con người sẽ ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn là ghi nhớ chữ viết. Vì thế bạn hãy áp dụng cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất cùng với hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng.

  Đọc to khi mỗi lần học từ vựng

  Nhiều bạn vì ngượng nên sẽ sợ đọc to khi học từ vựng tiếng anh, mà chỉ tập trung vào việc nhớ nghĩa của từ. Tuy vậy, đó là một cách nghĩ sai lầm vì học từ vựng tiếng anh không phải chỉ cần nhớ được nghĩa của từ mà phải nắm rõ nghĩa và phát âm đúng, chuẩn, biết nhấn âm ở đâu. Vì thế cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất là bạn vừa học nghĩa vừa phát âm to, rõ từ vựng lên. Âm thanh cũng là cách ghi nhớ từ vựng tối ưu.

  Luyện tập từ mới ngay khi học ngữ pháp

  Đừng lãng phí cơ hội để ôn tập lại vốn từ bạn đã học. Khi bạn làm bài tập với ngữ pháp, bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu. Việc này sẽ khiến bạn làm quen dần với các từ mới và tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.

  Cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc nhớ lâu

  Khi bạn học tiếng Anh hay học bất cứ điều gì khác thì những điều đó sẽ được bộ não lưu vào trong bộ nhớ ngắn hạn. Sau một khoảng thời gian nếu bạn không ôn tập lại thì bạn sẽ nhanh chóng quên ngay những gì đã học. Theo nghiên cứu của nhà khoa học người Đức Hermann Ebbinghaus cho thấy chỉ sau 48 giờ chúng ta sẽ quên đi khoảng 75% những gì đã học.

  Để có thể chuyển những kiến thức lưu trữ trong bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn thì chỉ có một cách là bạn phải ôn tập lại thường xuyên.

  Không ngại giao tiếp tiếng anh

  Có những lúc các bạn rất ngại khi giao tiếp tiếng Anh. Bạn luôn nghĩ rằng không biết nhiều từ vựng thì không thể giao tiếp được. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng giao tiếp là cách chúng ta học từ vựng nhanh nhất. Khi bạn giao tiếp hãy cố gắng bắt chước cách nói, cách phát âm, ngữ điệu của câu điều đó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu. Không cách nào học dễ dàng và nhanh chóng nhất bằng cách chúng ta thực hành nó.

  Cách học 50 từ vựng tiếng anh mỗi ngày

  Hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên hoặc nghĩ lại là chiêu bài PR khi nói có cách học từ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Trong khi bạn học viết đi viết lại 1 từ thì chỉ được 10 từ vựng mà đã bị “lạc trôi”.?

  Bạn sẽ làm được điều đó chỉ cần bạn có tình yêu với English và phương pháp học hợp lí.

  Bên trên là những chia sẻ về học từ vựng tiếng anh siêu tốc và bí kíp học 50 từ vựng mỗi ngày nhớ lâu. Hi vọng những thông tin trên đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc
 • 5 Bí Quyết Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Sao Cho Hiệu Quả
 • Đầu Tư Cho Trẻ Em Học Tiếng Anh Hè Sao Cho Hiệu Quả?
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Youtube Sao Cho Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100