Top 15 # Xem Nhiều Nhất Học Trực Tuyến Tiếng Anh Là Gì / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Trực Tuyến Là Gì Và Tôi Nên Chọn Kiểu Khoá Học Trực Tuyến Nào? / 2023

Chỉ cần gõ chữ, “học trực tuyến là gì”, “khoá học trực tuyến” hay “khóa học online”, bạn sẽ choáng ngợp bởi vô vàn kết quả tìm kiếm. Điều khó khăn nhất chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể chưa biết có những kiểu kiểu khoá học trực tuyến nào và câu hỏi loại hình học nào sẽ phù hợp với bạn.

Tìm kiếm một khoá học thì dễ, nhưng để biết một khoá học đó có phù hợp với bản thân hay không thì lại là chuyên khác. Trong khuôn khổ bài viết của tôi, tôi sẽ giới thiệu tới bạn những kiểu khoá học trực tuyến thịnh hành nhất ở Việt Nam, và tập trung vào giới hạn là các khoá học tiếng Anh trực tuyến.

Học trực tuyến là gì?

Trước hết cần hiểu về học trực tuyến là gì.

Học trực tuyến cũng như học truyền thống thôi, đó là việc bạn tiếp nhận thông tin qua một khoá học mà ở đó vẫn có giáo viên giảng bài cho bạn. Chỉ có sự khác biệt là bạn thiếu đi sự tương tác và tiếp xúc về mặt khoảng cách vật lý, thay vì đó là thông qua công nghệ kết nối (cụ thể là Internet).

Bạn có thể học thông qua nhiều thiết bị, học vào nhiều thời điểm, giới hạn về vị trí học là không có nên bạn có thể học bất cứ nơi nào mà bạn thích. Ví dụ như tôi từng học vài khoá trong nhà vệ sinh. Hehe.

Bạn cũng cần phải biết các yếu tố cần thiết nhất để học trực tuyến hiệu quả.

Lợi thế của học trực tuyến

Rõ ràng rồi, đó là không khoảng cách, không giới hạn thời gian.

Không những vậy khoá học trực tuyến còn giúp bạn tăng tính độc lập trong việc học.

Tăng khả năng đọc, phân tích và tổng hợp.

Tăng khả năng tương tác nhóm.

Bất lợi của học trực tuyến

Dễ bị xao lãng.

Phụ thuộc vào công nghệ (đường truyền, cấu hình thiết bị)

Thiếu tính tương tác với giáo viên.

Một số khoá có mức độ hỗ trợ từ giáo viên không nhiều.

Một số khoá có thời gian học dàn trải.

1. Mô hình học trực tuyến trực tiếp – Synchronous Training System

Từ Synchronous có nghĩa là “at the same time” – có thể hiểu là trực tiếp, ngay lập tức.

Mô hình này cho phép người học tương tác đồng thời với người giảng bài (instructors) thông qua một nền tảng (ví dụ như web – mà ta hay gọi là webinar class). Với mô hình này, lớp học trực tuyến của chúng ta thực chất là một mô hình lớp học truyền thống, nay được đưa lên online mà thôi.

Chỉ khác là chúng ta tương tác với người trong “lớp học” bằng việc gửi tin nhắn, chat, gọi audio hay video conference mà thôi. Và điều hay hơn mà một số khoá học cho phép đó là các bài giảng mà bạn dự nghe có thể được ghi lại, và bạn có thể nghe hay xem lại sau đó. (Tất nhiên, trong một khoảng thời gian cố định thôi, sau đó thì video đó có thể bị xoá để giải phóng server).

Mô hình này thường xoay quanh kĩ năng Speaking là chủ yếu. Tôi ít thấy các kĩ năng khác được giảng dạy qua mô hình này. Mô hình này nổi nhất tại Việt Nam như Topica, hay các lớp học tổ chức trên nền tảng skype hay paltalk. Trong khoá IELTS Online của tôi thì các giờ học speaking sẽ học theo hình thức này để đảm bảo chắc chắn rằng học sinh được luyện tập tốt nhất.

Ngoài ra thì học IELTS Wriitng bạn vẫn có thể học theo hình thức này, lúc đó thì người dạy sẽ giúp bạn hiểu các lỗi và định hướng viết tốt hơn. Khóa chữa bài IELTS Writing Online của tôi đang đi theo hướng này để đảm bảo học sinh có kết quả tốt nhất.

Tức giáo viên sẽ nói chuyện trực tiếp với bạn, giao tiếp thông qua các phần mềm trên. Thông thường một lớp sẽ có 1 thầy 1 trò (dạng tutor riêng speaking IELTS mà tôi có triển khai (link tới bài). Hoặc lớp sẽ có nhiều học viên và mỗi người được nói theo phiên lần lượt (hoặc áp dụng hình thức giơ tay xếp hàng nói).

Là người thiết kế giáo trình cho một số khoá học tiếng Anh theo dạng này, tôi nhận thấy dạng học trực tuyến này có những điểm sau bạn cần lưu ý:

Bạn có thể tương tác với giáo viên tương tự như lớp học truyền thống, cho cảm giác không bị xa lạ.

Một số khoá cho phép bạn đặt câu hỏi và giáo viên giải đáp ngay “trên lớp”

Học tiếng Anh qua mô hình này cho phép giáo viên chữa bài, chữa lỗi trực tiếp cho học sinh.

Mọi học viên có thể tương tác trực tiếp với nhau nên có thể phù hợp cho làm bài nhóm.

Lớp học dù đông hay ít thì học viên cũng sẽ bị giới hạn thời lượng giao tiếp.

Học lớp đông nếu áp dụng hình thức “giơ tay” thì bạn sẽ có thể đợi lâu để tới lượt.

Thường không chủ động thời gian mà phụ thuộc lịch học cụ thể.

Học trực tuyến trực tiếp thì phù hợp với ai?

Khả năng học độc lập là không tốt.

Phù hợp với học viên đang muốn tìm kiếm khóa học cần tương tác trực tiếp qua nghe và nói

Phù hợp nhu cầu học cá nhân.

2. Mô hình học trực tuyến gián tiếp – Asynchronous Training System

Trái ngược với Synchronous thì từ Asynchronous có nghĩa là “not at the same time” – “không đồng thời” – không trực tiếp

Mô hình khóa học trực tiếp này yêu cầu học viên sẽ phải hoàn thành khóa học dựa trên chính bản thân họ, gần như không có sự hỗ trợ quá nhiều từ các giáo viên khác.

Học viên có thể chủ động thời gian.

Tăng cường kĩ năng tự học.

Hệ thống bài tập nhiều.

Không có nhiều tương tác giữa người học và người dạy.

Khó khăn trong liên lạc với giáo viên.

Thiếu việc chữa bài trực tiếp nên có thể dẫn tới việc học sinh khó hiểu bài ngay (vì vậy yêu cầu kĩ năng tự học rất nhiều)

Học trực tuyến gián tiếp thì phù hợp với ai?

Khả năng học độc lập cao.

Phù hợp với việc nâng các kĩ năng tiếng Anh không cần tương tác (như đọc, viết …)

Phù hợp nhu cầu học của cả cá nhân và các tổ chức muốn cải thiện tiếng Anh cho nhân viên.

3. Mô hình học kết hợp – Blended learning

Mô hình Blended learning này đang bắt đầu nở rộng trong thời gian gần đây tại các nước trên thế giới. Còn ở Việt Nam thì tôi mới thấy có một số nơi áp dụng thôi.

Mô hình học này là kết hợp của cả 2 kiểu học trên. Tức là:

Bước 01: Bạn sẽ phải học một số kiến thức thông qua các hình thức chủ động như Video, CDs, bài đọc ….

Tôi đã từng tham gia soạn thảo giáo trình cho một số khóa học dạng blended learning thì tôi thấy các vấn đề ở 2 dạng trên được khắc phục hầu hết ở Blended learning. Do vậy nếu có điều kiện thời gian và chi phí các bạn nên tham khảo các khóa học dạng này để đạt tối ưu nhất lượng kiến thức có thể được.

Các khoá học IELTS Online của tôi hiện tại là đang thiết kế theo dạng Blended Learning để đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất.

Các khóa học Speaking hay Writing của tôi hiện tại được thiết kế theo mô hình học này, cho những kết quả rất khả quan. Các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Tóm lại, dù tham gia bất kỳ kiểu khóa học trực tuyến nào thì bạn cũng cần chủ động trước, bởi đó là tố chất quan trọng nhất để có thể tiến bộ trong bất cứ khóa học tiếng Anh trực tuyến nào.

Học Trực Tuyến Tiếng Anh Như Thế Nào Là Hiệu Quả? / 2023

Học trực tuyến – xu hướng học tập của thế kỉ XXI đang lan truyền một cách nhanh chóng và rộng rãi, được nhiều học sinh, sinh viên và kể cả người đi làm lựa chọn.

Dựa vào nền tảng công nghệ, người học chỉ cần một chiếc laptop hay tablet có kết nối Internet là có thể học được những khóa học trong và ngoài nước mà không phải tới các cơ sở giáo dục nào hết. Tuy nhiên, những bí quyết để giúp việc học trực tuyến trở nên hiệu quả thì không phải ai cũng biết rõ. Hôm nay, Antoree – nền tảng dạy và học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1, sẽ “vén màn” những bí mật giúp bạn có những tiết học online thật hiệu quả và bổ ích.

2. Ý thức, tinh thần tự giác và sự quyết tâm

Khi học online, chính bạn sẽ là người lên thời khóa biểu cho chính bản thân mình, tự giác xem bài vở, ôn tập và hoàn thành các bài tập trong khóa học. Có những khóa học sẽ không kiểm tra bài tập về nhà hay hỏi bài cũ như các tiết học offline, tất cả sẽ phụ thuộc vào ý thức của bạn. Vậy nên, khi đã đăng kí học trực tuyến, bạn sẽ phải vượt qua được những cám dỗ trên Internet, không bị những thông tin, hình ảnh hay video làm xao nhãng việc học của bạn. Đây sẽ chính là lúc bạn thể hiện sự quyết tâm, sự nghiêm khắc với bản thân và nghiêm túc trong việc học để đạt được hiệu quả cao nhất.

5. Tư thế ngồi và sức khỏe

Học trực tuyến sẽ yêu cầu bạn ngồi hàng giờ trước máy tính của mình. Vậy nên để tránh tình trạng mệt mỏi, hay gặp các vấn đề về mắt, tư thế ngồi học khi sử dụng máy tính là điều bạn nên để ý. Ngoài ra, việc ăn uống hợp lí và đủ chất cũng giúp bạn tỉnh táo và có đủ sức khỏe để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Được Gì Và Mất Gì Khi Dạy Trực Tuyến Trên Edumall? / 2023

Các nền tảng chợ khóa học thường là lựa chọn khi bắt đầu cho giáo viên dạy học online. Ở Việt Nam, một trong những chợ khóa học trực tuyến được khá nhiều giáo viên lựa chọn để bắt đầu dạy online chính là Edumall. Tuy nhiên, giống như dạy học trên Facebook hay trên Youtube, Edumall cũng có ưu nhược điểm nhất định cần cân nhắc. Tiếp nối chuỗi bài viết phân tích các nền tảng công nghệ cho giáo dục trực tuyến nhằm giúp giáo viên có lựa chọn đúng đắn. Trong bài viết này Hachium sẽ làm rõ Edumall là gì, đối tượng khách hàng phù hợp là ai và “được”, “mất” ra sao khi dạy trực tuyến trên Edumall

Edumall là gì?

Các khoá học trên dạng nền tảng đều mang “danh tiếng” của nền tảng. Vì vậy, một số thương hiệu lớn như Coursera yêu cầu giáo viên giảng dạy phải đang giảng dạy tại trường đại học nào đó. Một mặt khẳng định uy tín về chất lượng đào tạo, mặt khác cũng là hạn chế cho thầy cô “trái nghề”.

Ưu điểm

Với Edumall, giáo viên sẽ có nhiều thuận lợi về mặt lĩnh vực, thời gian, chi phí như:

Giảm thời gian dành cho “bán khoá học”: Giảng viên chỉ cần tập trung tạo khóa học và dạy trực tuyến trên Edumall, còn việc bán đã có bên nền tảng lo. Tất cả hoạt động quảng bá, bán, thu học phí sẽ do chợ khoá học này chịu trách nhiệm.

Nhược điểm

Tuy nhiên, Edumall ràng buộc giáo viên ở nhiều điểm bất lợi khác như:

Yêu cầu chuyên môn: Điều này là tốt cho học viên và nền tảng khi xây dựng được danh tiếng với đội ngũ thầy cô chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều giáo viên không trực tiếp giảng dạy tại trường đại học nào hoặc không có chứng chỉ về sư phạm dù đã được kiểm chứng về kiến thức và kỹ năng. Yêu cầu về chứng chỉ chuyên môn là bất lợi cho nhiều thầy cô mới bắt đầu dạy học hoặc đang dạy thêm ngoài công việc chính.

Thiếu quyền kiểm soát: Các hoạt động kinh doanh đều phụ thuộc vào đơn vị cung cấp nền tảng và giáo viên chỉ nhận lại phần trăm sau cùng. Do đó cần có sự minh bạch về thông tin tài chính.

Đối tượng khách hàng

Khi tổng kết các đặc điểm ở trên, ta có thể chỉ ra đối tượng khách hàng tiềm năng của các chợ online là các thầy cô đã có danh tiếng, doanh thu từ dạy học là thu nhập thụ động và đã có bài giảng sẵn. Đặc biệt, các thầy cô ở cùng tổ chức đào tạo có sự hỗ trợ của ê kíp giúp giảm chi phí quay, dựng, chỉnh sửa… sẽ có lợi thế hơn. Mặt khác, phần chiết khấu của thầy cô từ các nền tảng này khá thấp, thường từ 15%-20%, nên đây không thể là nguồn thu nhập chính. Các giảng viên tại chợ khoá học thường có công việc khác, có sẵn bài giảng để giảm chi phí và vẫn có nguồn thu nhập chủ động, thường xuyên.

Với các thầy cô mới bắt đầu dạy học online hoặc coi đây là công việc chính, chợ khoá học chưa hẳn là sự lựa chọn đúng nhất. Lời khuyên của Hachium dành cho các thầy cô là hãy cân nhắc lại lợi thế của bản thân và định hướng lâu dài để có sự đầu tư đúng đắn trước khi bắt đầu.

Diễn Đàn Tiếng Anh Trực Tuyến / 2023

Nhập thông tin bạn cần vào khung bên dưới để tiết kiệm thời gian tìm kiếm

Luyện thi IELTS 6.0_Học 1 kèm 1 bảo đảm điểm số.

Thu Sep 17, 2015 6:47 pm by hungcharma

Thu Sep 17, 2015 6:47 pm by

[ Full reading ]

“*IELTS là chứng chỉ quốc tế chứng nhận về năng lực Tiếng Anh của 1 cá nhân, đồng thời là chứng chỉ bắt buộc phải nộp để lấy bằng tốt nghiệp đại học, nộp đơn du học nước ngoài, định cư hoặc lao động nước ngoài, đăng ký thi cao học và là chứng chỉ được nhiều doanh nghiệp dùng để tuyển nhân …

Comments : 0

Luyện thi IELTS 6.0_Học 1 kèm 1 bảo đảm điểm số.

Thu Sep 17, 2015 6:41 pm by hungcharma

Thu Sep 17, 2015 6:41 pm by

[ Full reading ]

“*IELTS là chứng chỉ quốc tế chứng nhận về năng lực Tiếng Anh của 1 cá nhân, đồng thời là chứng chỉ bắt buộc phải nộp để lấy bằng tốt nghiệp đại học, nộp đơn du học nước ngoài, định cư hoặc lao động nước ngoài, đăng ký thi cao học và là chứng chỉ được nhiều doanh nghiệp dùng để tuyển nhân …

Comments : 0

Luyện thi IELTS 6.0_Học 1 kèm 1 bảo đảm điểm số.

Thu Sep 17, 2015 6:36 pm by hungcharma

Thu Sep 17, 2015 6:36 pm by

[ Full reading ]

“*IELTS là chứng chỉ quốc tế chứng nhận về năng lực Tiếng Anh của 1 cá nhân, đồng thời là chứng chỉ bắt buộc phải nộp để lấy bằng tốt nghiệp đại học, nộp đơn du học nước ngoài, định cư hoặc lao động nước ngoài, đăng ký thi cao học và là chứng chỉ được nhiều doanh nghiệp dùng để tuyển nhân …

Comments : 0

Liên tục khai giảng khóa học ngữ pháp và từ vựng nâng cao tại trung tâm chúng tôi class=”gensmall”>Mon Dec 02, 2013 7:15 pm by chúng tôi

Mon Dec 02, 2013 7:15 pm by

Ngữ pháp Tiếng Anh rất quan trọng vì ngữ pháp chính là …

[ Full reading ]

Học Tiếng anh đang ngày càng trở thành nhu cầu cần thiết đối với bất kỳ ai, học tập và làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào. Để học tốt Tiếng Anh, ngữ pháp nắm vai trò vô cùng quan trọng, nó là chìa khóa để giúp các bạn sử dụng thành thạo Tiếng Anh.Ngữ pháp Tiếng Anh rất quan trọng vì ngữ pháp chính là …

Comments : 0