Cô Giáo Của Người Xê Đăng

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Cv/hồ Sơ Xin Việc Bằng Trung Chuẩn 2022
 • Cv Tiếng Trung Và Cách Soạn Một Cv Tiếng Trung Ấn Tượng
 • Mẫu Cv Tiếng Trung Mới Và Chuẩn Nhất 2022
 • Tải File Word Mẫu Cv Xin Việc Bằng Tiếng Trung “cảm Động” Nhất 2022 ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Cùng Học Tiếng Anh Lớp 5 Qua Bài Hát School Bus
 • Ngôi trường thuộc diện xa xôi và khó nhất của ngành giáo dục Kon Tum nhưng cô Tuyết là một trong số ít giáo viên nhiều năm liền đứng vào danh sách giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh và được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên VN tuyên dương.

  Nỗi ám ảnh ở vùng rốn lũ

  Cô Tuyết là người dân tộc Tày, theo bố mẹ lên Tây nguyên lập nghiệp. Cô Tuyết cho biết ngày được bạn dẫn vào trường nhận nhiệm vụ, đường từ trung tâm huyện vào xã Đắk Na như sợi chỉ luồn qua các dãy núi, sáng sớm hai cô giáo đèo nhau trên xe máy nhưng mãi tối mịt mới tới được xã.

  Những ngày đầu vào nhận công tác, hình ảnh trường lớp, học trò lem luốc, ngờ nghệch nhưng quý thầy cô giáo như bố mẹ khiến cô giáo trẻ dần quên đi nỗi nhớ nhà và cơ cực. Cô Tuyết nói chỉ mấy tháng đã yêu buôn làng Xê Đăng và cho đến giờ nếu được lựa chọn vẫn tình nguyện ở lại Đắk Na để dạy cho trẻ nghèo.

  10 năm làm cô giáo vùng cao ở xã khó khăn nhất của Tu Mơ Rông, cô Tuyết kể rằng nỗi ám ảnh lớn nhất đối với mình và các thầy cô giáo ở Đắk Na là lũ quét. Xã Đắk Na nằm giữa trung tâm và được bao bọc bởi các ngọn núi cao.

  Mùa mưa Tây nguyên thật khủng khiếp. Mưa kéo dài hàng tuần và thường xuyên kéo theo những cơn lũ quét đổ về bất ngờ. Mưa lũ thì học sinh không thể đến lớp, thầy cô ở nhà nhìn ra suối lo cho học trò nhưng đôi khi lại xảy ra những tai họa khủng khiếp hơn.

  Tháng 10-2009, trong cơn lũ lịch sử của tỉnh Kon Tum, xã Đắk Na đã có hai ngôi làng bị núi lở vùi lấp, nhiều người chết. Trong cơn lũ ấy, Trường tiểu học bán trú xã Đắk Na cũng đã bị một ngọn núi đổ sập và cuốn phăng.

  Cô giáo Tuyết giọng run run khi nhớ lại khoảnh khắc đáng sợ ấy: “Mấy hôm đó trời mưa như trút nước, đúng vào dịp thứ hai đầu tuần nên toàn bộ giáo viên ở ngoài huyện chạy xe máy vào nhưng gặp nước lũ cuốn qua các ngầm đá nên không thể vào được. Hôm sau khi các thầy cô vào tới nơi thì thấy trường đã biến mất, chỉ còn lại lớp đất từ núi được dời xuống. Dù mất trường nhưng vẫn… hên vì mưa lũ vào ngày cuối tuần nên các thầy cô không ở lại, nếu không thì…”.

  “Người của buôn làng”

  Cô giáo Nông Thị Tuyết là người dân tộc Tày nhưng cho đến giờ tự nhận mình đã trở thành “người Xê Đăng” từ lúc nào. Cô Tuyết đùa rằng mình có thể nói được hai “ngoại ngữ” là tiếng Tày, tiếng Xê Đăng.

  Chính vì giỏi tiếng Xê Đăng như giỏi tiếng bản địa của mình, cô Tuyết được nhà trường phân công dạy song ngữ: Xê Đăng – Kinh để giúp học trò vùng cao tiếp cận tốt hơn với chương trình học.

  Bước vào dạy một ngôi trường mà nơi đó có đến 100% học trò là người Xê Đăng, cô giáo Tuyết kể rằng đã có những ngày tháng ăn vật nằm vạ trong các ngôi làng, vào tận nhà học trò chỉ để… học tiếng. Bà con Xê Đăng thấy cô giáo chiều nào cũng tới, chẳng có việc gì cũng tới, ban đêm rảnh là tới hay thậm chí nhiều lúc theo học trò… lên rẫy thì thương lắm.

  Thầy A Mập – hiệu trưởng Trường tiểu học bán trú Đắk Na – cho biết nhiều gia đình cho con cái nghỉ học từ rất sớm để theo bố mẹ lên nương. Chưa tính đến chuyện chất lượng dạy học, để vận động được học sinh đến lớp đã là một kỳ công của các thầy cô giáo. Vào những ngày làng tổ chức lễ bỏ mả, đâm trâu hay những lúc vào mùa vụ, học sinh ở các ngôi làng vắng biệt hai ba ngày, có khi cả trường chỉ còn lại vài chục học sinh đến lớp.

  Những lúc như thế thầy cô giáo đánh xe vào làng ăn ngủ hai ba ngày trời, thuyết phục học sinh ra lớp. Thế nhưng năm nào cũng vậy, các lớp học do cô Nông Thị Tuyết phụ trách luôn duy trì đủ sĩ số.

  Có một học trò tên A Thuật nhiều thầy cô vào vận động hàng tuần lễ vẫn chỉ nhận cái lắc đầu: “Mình không đi học nữa, ở nhà đi làm rẫy có tiền hơn”. Trước ca khó này, cô Tuyết được yêu cầu xuống làng. Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, ngồi nói chuyện với Y Dái – bà ngoại của A Thuật – mới biết A Thuật muốn bỏ học là do “học không vào”, “cái chữ nằm ngoài tai”. Cô Tuyết đã tìm cách “rỉ tai” và đưa Thuật trở lại trường trong niềm vui của các thầy cô giáo.

  Ngoài việc dạy chữ, cô giáo Tuyết nhiều lúc đã trở thành “bác sĩ” của học trò. “Thỉnh thoảng lại có một em đến lớp trong sắc mặt mệt mỏi, xanh xao. Hỏi thì các em nói rằng đi tắm suối về thấy ngứa trong mũi, ho và chảy máu nhiều nhưng không biết bị bệnh gì. Mình nghi ngờ các em tắm suối đã bị con đỉa mén – một loài hút máu nhỏ chỉ bằng cây tăm theo hốc mũi chui vào đường thở nên dùng mẹo lôi ra. Mình dùng hòn đá nóng, có mùi tanh tanh nhử trước mũi, vài phút sau một con đỉa từ trong hốc mũi chui ra trước sự kinh hãi của thầy cô lẫn học trò” – cô Tuyết vui vẻ kể.

  Tuyên dương 64 giáo viên

  Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 do Trung ương Hội LHTN VN phối hợp với Bộ Giáo dục – đào tạo và Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

  Đối tượng tuyên dương là 64 giáo viên tiêu biểu xuất sắc đang công tác ở các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27-12-2008 của Chính phủ, có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có thành tích trong việc thu hút học sinh con em dân tộc tới trường; có nhiều sáng kiến trong việc giảng dạy, chăm lo cho học sinh được đoàn thể, chính quyền, ngành giáo dục và nhân dân địa phương tuyên dương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quản Lý Dạy Học Môn Tiếng Việt Tại Các Trường Tiểu Học Vùng Dân Tộc Thiểu Số Xê Đăng Tỉnh Kon Tum
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mới Học Tiếng Trung
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung
 • Giảm Béo Tiếng Trung Là Gì? Các Từ Vựng Về Chủ Đề Giảm Béo
 • Học Tiếng Anh Trên Mạng Miễn Phí
 • Giúp Việc Ả Rập Xê Út

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Học Tiếng Ả Rập Uy Tín Tại Hà Nội
 • Những Lý Do Vì Sao Nên Học Tiếng Ả Rập
 • Muốn Kiếm Nhiều Tiền Hơn, Hãy Học 5 Ngôn Ngữ Này
 • Cách Học Tiếng Ả Rập Cho Người Mới Bắt Đầu. Làm Thế Nào Để Học Tiếng Ả Rập Từ Đầu Ở Nhà? Khó Khăn Khi Tự Học Tiếng Ả Rập Từ Đầu
 • Tầm Quan Trọng Của Ngôn Ngữ Ả Rập Trong Hồi Giáo
 • Lượt Xem:5353

  Giúp việc ả rập xê út – Đu Bai

  Tuyển dụng đơn hàng Giúp việc ả rập xê út – Đu Bai lương cao miễn phí 100% phí xuất cảnh ăn học tại việt Nam. Thời gian bay 45 ngày.

  Nhiều bạn hỏi ả rập xê út thuộc châu nào xin thưa các bạn thuộc châu á cục thể nằm ở khu vực trung đông. Quốc gia giàu có nhờ dầu mỏ.

  Đi giúp việc Ả rập Xê Út uy tín

  Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản hoặc Đài Loan bạn hãy tham khảo một số đơn hàng mới của chúng tôi

  Đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản 2022

  Đơn hàng xuất khẩu lao động đài loan 2022

  Xét về văn hóa ả rập xê út gần như tương đồng với nước ta, khi hậu ả rập xe út nóng hơn chúng ta. Đặc biệt quấn khăn, chùm đầu cả ngày. Văn hoá nước họ mình đi quan tâm công việc hàng ngày của mình làm như thế nào.

  Khi bạn đi giúp việc tại đất nước ả rập xê út làm công việc nhà như gia điình nhà mình như: quét nhà, lau nhà, nấu ăn, giặt đồ… Với công việc đó gọi là giúp việc gia đình ả rập các bạn không mất bất kỳ chi phí nào từ khám sức khoẻ, vé máy bay hay ăn học được đài thọ 100%. Ngoài ra mỗi lao động đi được nhận 10 tr tiền mặt gửi gia đình trước.

  Đơn hàng giúp việc ả rập xê út bạn sẽ học mất thời gian 1,5 tháng là xuất cảnh. ăn học tập trung tại trung tâm chúng tôi từ việc ăn ở bạn được miễn phí 100%.

  Công việc đi giúp việc Ả Rập

  Hồ sơ cần chuẩn bị: Chứng Minh Thư Nhân Dân, Hộ chiếu, Hộ Khẩu, xác nhận tư pháp.

  Đối tượng tuyển dụng: Nam, Nữ tuổi 18 – 45t.

  Có đơn hàng cho 2 vợ chồng cùng làm một nhà thuận tiện cho sinh hoạt, quản lý.

  Chi phí xuất cảnh : Miễn phí 100%.

  Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Thăng Long đơn vị uy tín số 1 hiện nay về đào tạo và xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Đài Loan, Macau, Ả Rập Xê út, Đu Bai…

  xuat khau lao dong arap xe ut

  xuat khau lao dong tai arap xe ut

  ả rập xê út thuộc châu nào

  ả rập xê út có giàu không

  tim hieu ve dat nuoc arap xeut

  Tags: ; ; ; ; ; ; ; ;

  Các bài viết mới

  Các tin cũ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nước Ả Rập _ Ả Rập Xê Út Trong Tiếng Anh Là Gì?
 • Thủ Tục Làm Visa Lao Động Ả Rập Xê Út, Quy Trình Xin Visa Ả Rập Xê Út Nhanh Nhất
 • Đất Nước , Địa Lý , Khí Hậu Đất Nước Ả Rập Xê Út.
 • Học Tiếng Ả Rập Có Dễ Xin Việc?
 • Hoc Tieng Anh Qua Bai Hat J Rap 4
 • Quản Lý Dạy Học Môn Tiếng Việt Tại Các Trường Tiểu Học Vùng Dân Tộc Thiểu Số Xê Đăng Tỉnh Kon Tum

  --- Bài mới hơn ---

 • Cô Giáo Của Người Xê Đăng
 • Hướng Dẫn Viết Cv/hồ Sơ Xin Việc Bằng Trung Chuẩn 2022
 • Cv Tiếng Trung Và Cách Soạn Một Cv Tiếng Trung Ấn Tượng
 • Mẫu Cv Tiếng Trung Mới Và Chuẩn Nhất 2022
 • Tải File Word Mẫu Cv Xin Việc Bằng Tiếng Trung “cảm Động” Nhất 2022 ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

  TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  ………………………………….

  NGUYỄN PHÚC PHẬN

  QUẢN LÝ DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT TẠI

  CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC VÙNG DÂN TỘC

  THIỂU SỐ XÊ ĐĂNG TỈNH KON TUM

  LUẬN VĂN THẠC SĨ QUẢN LÝ GIÁO DỤC

  Thành phố Hồ Chí Minh – 2006

  LỜI CẢM ƠN

  Với tình cảm chân thành, tác giả xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Phòng Khoa

  học Công nghệ và Sau đại học; Khoa Tâm lý Giáo dục – Trường ĐHSP Thành phố

  Hồ Chí Minh.

  Trân trọng biết ơn các thầy giáo, cô giáo đã giảng dạy, hướng dẫn, giúp đỡ tác

  giả trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu vừa qua và hoàn thành Luận văn này;

  trân trọng biết ơn các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng bảo vệ Đề cương luận văn đã

  tận tình chỉ dẫn để tác giả hoàn thành Luận văn. Đặc biệt, tác giả xin xin bày tỏ lòng

  biết ơn sâu sắc nhất đối với Tiến sĩ Hoàng Thị Thu Hà, người trực tiếp hướng dẫn

  khoa học.

  Tác giả xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Thường trực tỉnh ủy, Ủy Ban nhân

  dân tỉnh Kon Tum đã cho phép và tạo điều kiện cho tác giả tham gia học tập, nghiên

  cứu. Tác giả xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Điều

  hành Dự án phát triển giáo viên tiểu học đã cho phép và tạo điều kiện, hỗ trợ tác giá

  trong quá trình học tập, nghiên cứu.

  Chân thành cám ơn các sở, ban ngành tỉnh Kon Tum; đặc biệt, Sở GD&ĐT Kon

  Tum, phòng Giáo dục các huyện Đak Hà, Đak Tô, Tu Mơ Rông và các trường tiểu

  học đã tạo điều kiện, giúp đỡ tác giả hoàn thành luận văn.

  Cám ơn các bạn đồng nghiệp, các bạn đồng môn và gia đình đã giúp đỡ, động

  viên tác giả trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu.

  Do điều kiện thời gian và năng lực, luận văn không tránh khỏi những thiếu sót,

  kính mong được sự chỉ dẫn và góp ý. Xin trân trọng cám ơn!

  Tp. Hồ Chí Minh, tháng 10 năm 2006

  Người thực hiện : Nguyễn Phúc Phận

  3

  MỤC LỤC

  LỜI CẢM ƠN ……………………………………………………………………………………………….. 3

  MỤC LỤC …………………………………………………………………………………………………….. 4

  BẢNG KÝ HIỆU VIẾT TẮT …………………………………………………………………………. 7

  DANH MỤC BẢNG SỐ LIỆU VÀ BIỂU ĐỒ …………………………………………………. 8

  MỞ ĐẦU……………………………………………………………………………………………………….. 9

  1. Lý do chọn đề tài ……………………………………………………………………………………….. 9

  2. Mục đích nghiên cứu của đề tài ………………………………………………………………… 10

  3. Đối tượng và khách thể nghiên cứu …………………………………………………………… 11

  4. Nhiệm vụ nghiên cứu ……………………………………………………………………………….. 11

  5. Giả thuyết khoa học …………………………………………………………………………………. 11

  6. Các phương pháp nghiên cứu …………………………………………………………………… 12

  7. Giới hạn phạm vi nghiên cứu ……………………………………………………………………. 14

  8. Lịch sử nghiên cứu vấn đề ………………………………………………………………………… 14

  Chương 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU ……………………….. 16

  1.1. Một số vấn đề lý luận về quản lý …………………………………………………………….. 16

  1.1.1. Khái niệm về quản lý ………………………………………………………………………… 16

  1.1.2. Ba yếu tố của quản lý ………………………………………………………………………… 17

  1.1.3. Ý nghĩa của hoạt động quản lý ……………………………………………………………. 19

  1.1.4. Các phương pháp quản lý (PPQL) ………………………………………………………. 20

  1.2. Cơ sở lý luận của quản lý dạy học môn Tiếng Việt ………………………………….. 22

  1.2.1. Quản lý dạy học của nhà trường …………………………………………………………. 22

  1.2.2. Quản lý dạy học môn Tiếng Việt các trường tiểu học vùng dân tộc thiểu số

  ………………………………………………………………………………………………………………… 25

  Chương 2: THỰC TRẠNG QUẢN LÝ DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT TẠI

  CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC VÙNG DÂN TỘC THIỂU SỐ XÊ ĐĂNG TỈNH

  KON TUM …………………………………………………………………………………………………… 34

  2.1. Đặc điểm, tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Kon Tum …………………………………. 34

  2.1.1. Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên …………………………………. 34

  4

  2.1.3. Tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Kon Tum ……………………………………………… 35

  2.2. Tình hình giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum …………………………………………. 38

  2.2.1. Sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước về giáo dục DTTS ……………… 38

  2.2.2. Thực trạng GD&ĐT Kon Tum giai đoạn 2001-2005 .. 71

  3.1.2. Căn cứ vào mục tiêu đối với bậc học tiểu học ………………………………………. 72

  3.1.3. Căn cứ vào thực trạng quản lý dạy học môn Tiếng Việt các trường tiểu học

  vùng dân tộc thiểu số Xê Đăng ……………………………………………………………………. 73

  3.1.4. Căn cứ kết quả trưng cầu ý kiến chuyên gia về các biện pháp tăng cường

  quản lý dạy học tiếng Việt tại các trường tiểu học vùng DTTS Xê Đăng ………….. 73

  3.2. Các biện pháp tăng cường quản lý dạy học môn Tiếng Việt tại các trường

  tiểu học vùng dân tộc thiểu số Xê Đăng tỉnh Kon Tum ………………………………….. 74

  3.2.1. Biện pháp thứ nhất: Tăng cường năng lực quản lý cho đội ngũ hiệu trưởng.

  ………………………………………………………………………………………………………………… 74

  3.2.2. Biện pháp thứ hai: Nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Việt cho giảo viên. . 77

  3.2.3. Biện pháp thứ ba: Quản lý việc thực hiện chế độ, chính sách đểphát triền đội

  ngũ giáo viên. ……………………………………………………………………………………………. 81

  5

  3.2.4. Biện pháp thứ tứ: Phát huy tác dụng của cơ sở vật chất, trang thiết bị trong

  dạy học môn Tiếng Việt. …………………………………………………………………………….. 82

  3.2.5. Biện pháp thứ năm: Tăng cường quản lý việc học tiếng Việt của học sinh

  tiếu học Xê Đăng ……………………………………………………………………………………….. 84

  3.3. Quan hệ giữa các biện pháp tăng cường quản lý dạy học ………………………… 86

  KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ……………………………………………………………………….. 89

  1. KẾT LUẬN ……………………………………………………………………………………………… 89

  2. KIẾN NGHỊ …………………………………………………………………………………………….. 90

  2.1. Đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo ……………………………………………………………. 90

  2.2. Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum ……………………………………………… 90

  2.3. Đối với các phòng Giáo dục ………………………………………………………………….. 91

  2.4. Đối với hiệu trưởng các trường tiểu học …………………………………………………. 91

  TÀI LIỆU THAM KHẢO ……………………………………………………………………………. 93

  PHỤ LỤC ……………………………………………………………………………………………………. 98

  6

  Ý nghĩa

  : Ban chấp hành

  : Cán bộ quản lý

  : Cao đẳng sư phạm

  : Công nghiệp hóa, hiện đại hóa

  : Cơ sở vật chất

  : Có ý nghĩa

  : Dân tộc thiểu số

  : Dân tộc nội trú

  : Đảng Cộng sản Việt Nam

  : Đại học sư phạm

  : Giáo dục và Đào tạo

  : Giáo viên

  : Hội đồng nhân dân

  : Hiệu trưởng

  : Kinh tế xã hội

  : Không ý nghĩa

  : Phương pháp quản lý

  : Phổ cập giáo dục

  : Trung học cơ sở

  : Trung học phổ thông

  : Trung học chuyên nghiệp

  : Tu Mơ Rông (tên huyện)

  : Tiếng mẹ đẻ

  : Trung ương

  : Ủy ban nhân dân

  : Quản lý

  7

  Nội dung

  Trang

  Chất lượng lao động tỉnh Kom Tum năm 2005

  36

  Phát triển giáo dục mầm non 2001-2005

  40

  So sánh quy mô phát triển giáo dục phổ thông 2001-2005

  41

  Kết quả điều tra về năng lực giảng dạy Tiếng việt của GV

  46

  Kết quả học tập môn Tiếng Việt giai đoạn 2001-2005 của

  47

  học sinh tiểu học DTTS Xê Đăng tỉnh Kom Tum

  Kết quả điều tra về điều kiện học tập của học sinh

  49

  Kết quả điều tra thái độ của học sinh Xê Đăng đối với môn

  50

  Tiếng Việt

  Kết quả điều tra về quản lý công tác giảng dạy của giáo viên

  54

  Kết quả điều tra về quản lý học tập của học sinh

  60

  Kết quả điều tra về tác động của môi trường đến dạy học

  64

  Tiếng Việt

  Kết quả thăm dò ý kiến chuyên gia về chọn biện pháp tăng

  87

  cường quản lý dạy học môn Tiếng Việt

  Quan hệ giữa các yếu tố quản lý

  Phân bổ dân số các nhóm dân tộc tỉnh Kom Tum năm 2005

  Chất lượng lực lượng lao động tỉnh Kom Tum năm 2005

  Tình hình học sinh và học sinh DTTS năm học 2004-2005

  Đánh giá điều kiện học tập Tiếng Việt của HS Xê Đăng

  Đánh giá thái độ của HS Xê Đăng đối với môn Tiếng Việt

  Mối quan hệ các biện pháp tăng cường quản lý dạy học

  8

  MỞ ĐẦU

  1. Lý do chọn đề tài

  Trong lịch sử nhân loại, giáo dục đã không ngừng phát triển và là động lực để

  phát triển kinh tế xã hội; giáo dục đã phục vụ đắc lực cho xã hội, kịp thời điều chỉnh

  quy mô, thích ứng nhanh với những yêu cầu của biến đổi nguồn nhân lực. Ngược lại,

  sự phát triển nhanh của kinh tế xã hội, của khoa học kỹ thuật cũng đã tác động trở lại

  để phát triển giáo dục. Bước vào thế kỷ XXI, các nước phát triển, cũng như các nước

  đang phát triển đều quan tâm cải cách giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập hóa,

  quốc tế hóa. Đây là thời cơ và cũng là thách thức đối với các quốc gia đang phát

  triển. Một mặt, nó tạo cơ hội cho giáo dục phát triển do nhu cầu nguồn nhân lực có trí

  tuệ ngày càng tăng. Mặt khác, kinh tế đòi hỏi giáo dục đáp ứng nhu cầu trước mắt và

  đón đầu, định hướng cho tương lai.

  Nước ta đang bước vào giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa với mục tiêu

  phấn đấu đến năm 2022 cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại

  hóa. Nhân tố quyết định thắng lợi của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội

  nhập quốc tế là con người, là nguồn nhân lực. Đào tạo nguồn nhân lực là nhiệm vụ

  của ngành giáo dục. Trong hệ thống giáo dục quốc dân, giáo dục tiểu học là bậc học

  nền tảng, đặt cơ sở ban đầu cho việc hình thành và phát triển toàn diện nhân cách con

  người. Vì vậy, giáo dục tiểu học phải đảm bảo chất lượng như mục tiêu giáo dục tiểu

  học đề ra “Hình thành cho học sinh những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn

  và lâu dài về tình cảm, trí tuệ, thể chất và các kỹ năng cơ bản…” . Hội nghị lần thứ II Ban chấp hành Trung ương khóa VIII tiếp tục khẳng

  định “cùng với khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu”.

  . Phương pháp phân loại, hệ thống hóa lý thuyết: “Nhằm sắp xếp các tài liệu

  khoa học, văn bản chỉ đạo thành hệ thống logíc chặc chẽ theo từng mặt, từng đơn vị

  kiến thức, từng vấn đề khoa học; sắp xếp thành một mô hình lý thuyết “

  – 𝑓0 là tần số xuất hiện

  8T

  – f e là tần số kỳ vọng, ký hiệu Eij

  – 𝐸𝑖𝑗 =

  -∑ 𝑐𝑖 : Tổng số các quan sát cột thứ i

  -∑ 𝑟𝑗 : Tổng số các quan sát dòng thứ j

  21T

  -N

  : Tổng số các đối tượng nghiên cứu

  Trong các nhóm phương pháp nghiên cứu trên, các phương pháp chính là

  phương pháp phân tích và tổng hợp lý thuyết; phương pháp phân loại, hệ thống hoa lý

  thuyết; phương pháp điều tra bằng phiếu hỏi; sử dụng phần mềm thống kê SPSS để

  phân tích số liệu. Các phương pháp còn lại là những phương pháp hỗ trợ.

  13

  7. Giới hạn phạm vi nghiên cứu

  Do khuôn khổ thời gian cũng như điều kiện và phạm vi nghiên cứu, đề tài chỉ

  tập trung nghiên cứu lý luận về quản lý giáo dục và thực trạng quản lý dạy học môn

  Tiếng Việt tại các trường tiểu học vùng DTTS Xê Đăng, tỉnh Kon Tum, giai đoạn từ

  2000 đến nay; trên cơ sở đó đề ra các biện pháp tăng cường quản lý dạy học môn

  Tiếng Việt. Cụ thể, đề tài nghiên cứu tại 3 huyện Đak Hà, Đak Tô và huyện Tu Mơ

  Rông, tỉnh Kon Tum với 25 trường tiểu học dạy học sinh Xê Đăng, 457 học sinh, 53

  cán bộ quản lý, 133 giáo viên và một số lực lượng xã hội khác.

  Trên thực tế, có nhiều biện pháp quản lý để nâng cao chất lượng dạy và học bậc

  tiểu học, song trong khuôn khổ luận văn, tác giả chỉ tập trung phân tích thực trạng và

  đề xuất các nhóm biện pháp được xem là cấp thiết nhất nhằm tăng cường quản lý dạy

  học môn. Tiếng Việt tại các trường tiểu học vùng DTTS Xê Đăng, tỉnh Kon Tum.

  8. Lịch sử nghiên cứu vấn đề

  Quản lý giáo dục nói chung, quản lý dạy học tại trường học nói riêng đã được

  nhiều nhà khoa học, các tác giả trong và ngoài nước nghiên cứu, đề cập từ lâu dưới

  những góc độ khác nhau. Gần đây, một số tác giả trong nước đã nghiên cứu sâu về

  nhiệm vụ, chức năng của hiệu trưởng trong việc quản lý nhà trường phổ thông.

  – Tác giả Nguyễn Văn Lê trong tác phẩm “Khoa học quản lý nhà trường”-Nhà

  xuất bản TP Hồ Chí Minh, năm 1985; đã đề cập đến phương pháp tổ chức và quản lý

  nhà trường trên các lĩnh vực: giảng dạy, học tập, hướng nghiệp, quản lý nội bộ… đi

  sâu vào công việc thực tiễn của hiệu trưởng.

  – Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục -Bộ GD&ĐT (nay là Viện Chiến lược và

  Chương trình giáo dục – Bộ GD&ĐT) với đề tài cấp bộ, mã số B98-52-22, năm 2000,

  do Nguyễn Tiến Hùng chủ nhiệm “Nghiên cứu sự tập trung và phân quyền trong

  hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam ” đã đề cập đến quyền và trách nhiệm của

  hiệu trưởng trường phổ thông trong việc quản lý dạy học nhà trường.

  – Trường Cán bộ quản lý giáo dục II -Bộ GD&ĐT với giáo trình “Tâm lý học

  với quản lý trường học ” do PGS-TS Hoàng Tâm Sơn chủ biên; đã đề cập đến những

  yêu cầu về phẩm chất, năng lực quản lý của người hiệu trưởng.

  14

  Nhìn một cách tổng thể, công tác quản lý dạy học của hiệu trưởng trường phổ

  thông đã được phân tích, nghiên cứu với nhiều cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, những

  vùng dân tộc thiểu số, học sinh sinh hoạt cộng đồng bằng ngôn ngữ riêng của mình,

  đến trường được giảng dạy bằng tiếng Việt; công tác quản lý dạy học các trường này

  chưa có công trình nghiên cứu riêng.

  Để góp phần làm tốt công tác quản lý dạy học các trường tiểu học vùng DTTS

  Xê Đăng, tỉnh Kon Tum; các nhà quản lý giáo dục cần nghiên cứu thực tiễn quản lý

  dạy học môn Tiếng Việt tại các trường, để đề ra biện pháp tăng cường quản lý.

  15

  Chương 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU

  1.1. Một số vấn đề lý luận về quản lý

  1.1.1. Khái niệm về quản lý

  Quản lý là một hiện tượng xã hội, nó xuất hiện từ khi con người bắt đầu hình

  thành các nhóm để thực hiện những mục tiêu mà họ không thể đạt được với tư cách

  là những cá nhân riêng lẻ. Nó là một yếu tố cần thiết để phối hợp những nỗ lực cá

  nhân hướng tới những mục tiêu.

  Nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra quan niệm về quản lý dưới những góc độ khác

  nhau. Theo chúng tôi thì “Quản lý là một chức năng tất yếu của lao động xã hội, nó

  gắn liền với sự phân công và phối hợp, nhưng khi nói đến sự phân công và phối hợp

  thì sự chỉ huy thống nhất để đảm bảo sự đồng bộ, ăn khớp trong hoạt động của các

  bộ phận cấu thành hệ thống, điều chỉnh hoạt động của các bộ phận này trên cơ sở

  mục tiêu là yêu cầu tất yếu khách quan hết sức cần thiết. Xét đến cùng thì điều đó chỉ

  có thể thực hiện được trên cơ sở tổ chức. Chức năng chủ yếu của quản lý là phối hợp

  các mặt hoạt động của tổ chức và của những người trong tổ chức đó thành một chỉnh

  thể” .

  Các tác giả nghiên cứu quản lý phương Tây cũng có những định nghĩa quản lý

  rất cụ thể như “Quản lý chính là dự báo, lập kế hoạch, tổ chức điều khiển, phối hợp,

  và kiểm tra “

  Henry Fayon-Pháp cho rằng “Quản lý là biết được chính xác điều bạn muốn

  người khác làm, và sau đó hiểu được rằng họ đã hoàn thành công việc bằng phương

  pháp tốt nhất và rẻ nhất”.

  16

  Mục tiêu của mọi nhà quản lý là hình thành một môi trường mà con người có thể

  đạt được các mục đích của nhóm với thời gian, tiền bạc, vật chất và sự bất mãn ít

  nhất. “Với tư cách thực hành thì quản lý là một nghệ thuật, còn với kiến thức tổ chức

  thì quản lý là khoa học” .

  Tác giả Hà Sỹ Hồ cho rằng “quản lý là một quá trình tác động có định hướng,

  có tổ chức, nhằm giữ cho sự vận hành của đối tượng ổn định và làm cho nó phát

  triển tới mục đích đã định” .

  Theo các tác giả Hoàng Chúng và Phạm Thanh Liêm “quản lý là tác động có

  mục đích đến tập thể những con người nhằm tổ chức phối hợp hoạt động của họ,

  động viên kích thích họ trong quá trình lao động “[1 5] .

  Theo trên, có thể thấy hệ thống các quan niệm về quản lý mặc dù được diễn đạt

  theo nhiều quan điểm khác nhau, nhưng đều thể hiện điểm chung. Đó là:

  – Quản lý là hoạt động tất yếu của những hệ thống có tổ chức, chủ yếu là các tập

  thể người.

  – Hoạt động quản lý là hoạt động điều kiến người lao động, là sự tác động có ý

  thức nhằm phối hợp hoạt động của từng thành tố trong hệ thống để đạt mục đích,

  đúng với ý thức nhà quản lý, phù hợp với những quy luật khách quan.

  – Quản lý là khoa học và là nghệ thuật. Tính khoa học và tính nghệ thuật của

  quản lý ngày càng được nâng cao và gắn bó chặt chẽ với nhau.

  1.1.2. Ba yếu tố của quản lý

  Quản lý bao giờ cũng tồn tại với 3 yếu tố:

  17

  ■ Chủ thể quản lý: Là con người hoặc tổ chức do con người lập nên, có nhiệm

  vụ sử dụng các công cụ và phương pháp, đề ra biện pháp quản lý, thực hiện mục tiêu

  quản lý .

  ■ Mục tiêu quản lý: Do chủ thể quản lý đặt ra hoặc yêu cầu của thực tiễn đời

  sống xã hội mà hình thành. Mục tiêu có thể định lượng, nhưng cũng có lúc nó mang

  tính định tính theo chuẩn mực nào đó.

  ■ Đôi tượng quản lý: Là cái mà chủ thể quản lý tác động vào (tập thể người,

  nhóm người) để thực hiện mục tiêu quản lý. Ngoài ra, đối tượng quản lý còn có thể là

  các vật thể phi người (cây trồng, vật nuôi, nhà xưởng, máy móc, ruộng đất…); những

  vật thể có thể có sẵn trong tự nhiên hoặc do con người sáng tạo ra.

  Các yếu tố của quản lý có mối quan hệ qua lại chặt chẽ với nhau và đều nằm

  trong môi trường KT-XH nhất định. Môi trường KT-XH bao gồm mặt bằng dân trí,

  giáo dục, tâm lý xã hội, phong tục tập quán, văn hoa, luật pháp, các tác động quốc tế

  v.v… Môi trường này là nguồn thông tin và cũng là cái quyết định trình độ hiệu quả

  của quản lý. Ta có thể nghiên cứu quá trình hoạt động quản lý qua Biểu đồ 1.1

  Phương pháp

  QL

  MÔI TRƯỜNG QUẢN LÝ

  Biểu đồ 1.1: Quan hệ giữa các yếu tố của quản lý

  Thông qua Biểu đồ ta thấy mối quan giữa các yếu tố

  – Quan hệ giữa chủ thể quản lý và đối tượng quản lý:

  Chủ thể tác động trực tiếp đến đối tượng quản lý bằng công cụ và phương pháp

  quản lý. Đối tượng quản lý là căn cứ để chủ thể quản lý lựa chọn công cụ và phương

  pháp quản lý.

  18

  – Quan hệ giữa mục tiêu quản lý và đối tượng quản lý: Mục tiêu nào thì đối

  tượng đo; nhà quản lý căn cứ mục tiêu quản lý để xác định đối tượng quản lý.

  – Quan hệ giữa chủ thể quản lý và mục tiêu quản lý: Chủ thể quản lý sản sinh ra

  mục tiêu; cũng có khi mục tiêu quản lý chi phối việc lựa chọn công cụ và phương

  pháp quản lý của chủ thể quản lý (Nếu là mục tiêu do cấp trên dội xuống).

  Phương pháp quản lý là cách thức chủ thể quản lý tác động vào đối tượng quản

  lý. Biện pháp quản lý là những tác động cụ thể của chủ thể quản lý tới đối tượng quản

  lý dưới dạng những quyết định quản lý.

  Công cụ quản lý là cái mà chủ thể quản lý dùng nó để tác động vào đối tượng

  quản lý ,ví dụ như: luật pháp, các văn bản pháp luật, quy chế, quy định của các cấp

  chính quyền; chế độ, chính sách, nội quy, quy ừình quy phạm kỹ thuật…

  1.1.3. Ý nghĩa của hoạt động quản lý

  – Quản lý là cách tốt nhất để đạt mục tiêu chung, nâng cao năng suất lao động.

  Sự tính toán hợp lý và khoa học khi sử dụng các nguồn lực và các biện pháp kích

  thích sẽ đảm bảo cho hoạt động của bộ máy ăn khớp, nhịp nhàng; phát huy những

  yếu tố tích cực mang lại hiệu quả cao.

  – Quản lý đảm bảo trật tự kỷ cương trong bộ máy bằng việc đưa ra những quy

  định mang tính pháp lý (luật, quy chế, nội quy…) và điều khiển mọi đối tượng quản

  lý theo một quy trình, một khuôn mẫu chung. “Quá trình quản lý là quá trình chống

  lại sự lộn xộn”, hình thành kỷ cương trong tổ chức.

  – Quản lý là nhân tố tất yếu của sự phát triển. Quản lý dựa trên những căn cứ và

  công cụ vững chắc, có phương pháp phù hợp với điều kiện môi trường và phù hợp

  Với khả năng thực tế sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tổ chức.

  Theo nhiều nhà khoa học, trong mọi nguyên nhân thất bại, phá sản… của các

  doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị sản xuất thì những nguyên nhân thuộc về quản lý

  chiếm tỷ trọng lớn. Chính vì vậy, khi tổ chức lại bộ máy biện pháp thay thế người

  quản lý cũ thiếu khả năng bằng người có năng lực tốt cũng là biện pháp được sử

  dụng nhiều nhất. Và không phải ngẫu nhiên mà ngày nay, trong năm nhân tố phát

  triển kinh tế: tài nguyên, vốn, lao động, công nghệ và chất xám quản lý thì chất xám

  19

  quản lý là nhân tố quan trọng hàng đầu, có vai trò quyết định sự tăng trưởng và phát

  triển của một đất nước hay một tổ chức.

  Để đảm bảo được vai trò, quản lý phải phối hợp sức mạnh cá nhân lên thành sức

  mạnh tổng hợp, hạn chế mâu thuẫn; tranh thủ những thuận lợi của môi trường, hướng

  tới mục tiêu. Đó là bí quyết quản lý con người, bí quyết sắp xếp các nguồn lực của tổ

  chức, và sự sáng tạo khi đối phó với những tình huống khác nhau trong hoạt động

  của tổ chức. Ở khía cạnh này, quản lý là nghệ thuật. Trong thuật dùng người của

  phương Đông có câu “Dụng nhân như dụng mộc” nói lên ý nghĩa việc tổ chức hợp lý

  nhân lực trong hệ thống.

  Tuy nhiên, các bí quyết quản lý chỉ có thể thực hiện được trên cơ sở tích lũy

  kiến thức, đúc kết kinh nghiệm thực tiễn, khái quát hoa tri thức thành những nguyên

  tắc, phương pháp và kỹ năng quản lý; đó chính là tính khoa học của quản lý. Trong

  xã hội hiện đại, việc nghiên cứu áp dụng những thành tựu khoa học mới đang là một

  xu hướng của quản lý hiện đại. ở khía cạnh này, quản lý được xem là công nghệ công nghệ điều hành, phối hợp sử dụng các nguồn nhân lực, vật lực, tài lực và thông

  tin của một tổ chức để đạt mục tiêu.

  1.1.4. Các phương pháp quản lý (PPQL)

  PPQL là cách thức tác động của chủ thể quản lý đến đối tượng quản lý nhằm

  thực hiện những nhiệm vụ nhất định, để đạt mục đích đã đề ra. PPQL một mặt xuất

  phát từ các quy luật kinh tế, quy luật tâm lý -xã hội, quy luật tổ chức… và các nguyên

  tắc quản lý chung; còn thể hiện rõ tính năng động của chủ thể quản lý trong việc lựa

  chọn và phối hợp đúng đắn các PPQL. Các PPQL thường sử dụng là:

  ■ Phương pháp tâm lý: Là phương pháp tác động vào nhận thức con người, làm

  cho con người nhận thức đúng nhiệm vụ, tự nguyện thực hiện yêu cầu của nhà quản

  lý, từ đó có thái độ và hành vi phù hợp.

  Đặc điểm của phương pháp này là dựa vào các quy luật tâm lý-xã hội để bồi

  dưỡng tình cảm, xây dựng lòng tin, ý chí nghị lực, tinh thần trách nhiệm trước tập

  thể, trước uy tín của tổ chức. Nên dùng người có uy tín để thuyết phục đối tượng, quá

  trình thuyết phục phải tôn trọng danh dự và nhân cách người nghe. Điều rất quan

  20

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mới Học Tiếng Trung
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung
 • Giảm Béo Tiếng Trung Là Gì? Các Từ Vựng Về Chủ Đề Giảm Béo
 • Học Tiếng Anh Trên Mạng Miễn Phí
 • So Sánh Hellochao Và Tienganh123 2022 Nên Học Bên Nào ?
 • Thủ Tục Làm Visa Lao Động Ả Rập Xê Út, Quy Trình Xin Visa Ả Rập Xê Út Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Nước Ả Rập _ Ả Rập Xê Út Trong Tiếng Anh Là Gì?
 • Giúp Việc Ả Rập Xê Út
 • Địa Chỉ Học Tiếng Ả Rập Uy Tín Tại Hà Nội
 • Những Lý Do Vì Sao Nên Học Tiếng Ả Rập
 • Muốn Kiếm Nhiều Tiền Hơn, Hãy Học 5 Ngôn Ngữ Này
 • Thủ tục làm Visa lao động Ả Rập Xê Út, quy trình xin Visa Ả Rập Xê Út nhanh nhất

  Để giúp người lao động có cách nhìn tổng quan hơn về xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út hiện nay. Viet Green Visa – Chuyên gia tư vấn visa lao động đi nước ngoài – 0989313339 / [email protected] sẽ tổng hợp chi tiết từ A đến Z các quy trình, thủ tục đi Xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út mới nhất hiện nay.

  Xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út 2022

  DỊCH VỤ TƯ VẤN KHÁM SỨC KHỎE / XÁC NHẬN KHÁM SỨC KHỎE ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG GỌI 0989313339 / 19006920

  2. Quy trình, thủ tục người lao động nên biết từ khi đăng kí tham gia đến lúc xuất cảnh về nước — Gọi tư vấn bổ sung 19006920 / Zalo.Viber: 0989313339 / Email : [email protected]

  Bước 1: Học tiếng Ả Rập Xê Út – Đăng ký học tiếng Ả Rập Xê Út tìm hiểu tại chúng tôi

  Các bạn phải chủ động học tiếng Ả Rập Xê Út để có đủ trình độ tham dự Kỳ kiểm tra tiếng Ả Rập Xê Út do Bộ Lao động Ả Rập Xê Út phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức.

  Bước 2: Tham gia dự kiểm tra tiếng Ả Rập Xê Út – Gọi tư vấn bổ sung 19006920 / Zalo.Viber: 0989313339 / Email : [email protected]

  Đăng kí tham dự kiểm tra tiếng Ả Rập Xê Út tại địa điểm do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương mình quy định.

  Trong thời gian đăng kí tham gia kiểm tra tiếng, người lao động đăng ký ngành dự tuyển.

  Những ngành nghề Ả Rập Xê Út tiếp nhận: Xây dựng, Nông nghiệp, Chế biến thủy hải sản, Sản xuất chế tạo ô tô,… Người lao động nên căn cứ vào tay nghề, trình độ chuyên môn của mình để lựa chọn ngành nghề cho phù hợp. Vì bản đăng kí sẽ không được thay đổi khi đã làm hồ sơ dự tuyển.

  Kết quả kì kiểm tra tiếng Ả Rập Xê Út sẽ được tính theo nguyên tắc lấy từ người có đểm số cao nhất trở xuống để làm hồ sơ đăng kí dự tuyển gửi sang Ả Rập Xê Út

  Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển – – Gọi tư vấn bổ sung 19006920 / Zalo.Viber: 0989313339 / Email : [email protected]

  Sau khi kiểm tra tiếng Ả Rập Xê Út đạt yêu cầu, người lao động mua Hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Người lao động kê khai, bổ sung các giấy tờ cần thiết vào hồ sơ và nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để gửi về Trung tâm Lao động ngoài nước. Hồ sơ đăng ký dự tuyển được kiểm tra, nhập vào máy tính và gửi sang Ả Rập Xê Út để giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Ả Rập Xê Út lựa chọn.

  Bước 4: Chờ đợi chủ sử dụng lao động Ả Rập Xê Út lựa chọn, ký hợp đồng lao động – – Gọi tư vấn bổ sung 19006920 / Zalo.Viber: 0989313339 / Email : [email protected]

  Khi người lao động được chủ sử dụng lao động Ả Rập Xê Út lựa chọn, ký hợp đồng lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và trực tiếp cho người lao động để người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh.

  Bồi dướng kiến thức cần thiết trước khi đi XKLĐ Ả Rập Xê Út

  Bước 5: Nộp tiền, ký Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Ả Rập Xê Út với Trung tâm Lao động ngoài nước – – Gọi tư vấn bổ sung 19006920 / Zalo.Viber: 0989313339 / Email : [email protected]

  Tổng chi phí trước khi xuất khẩu lao động sẽ bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay hoặc từng phần tùy vào dịch vụ Quý khách đăng ký tư vấn tại Văn phòng Viet Green Visa – Visa Xanh

  Trong trường hợp vì lý do nào đó mà không thể xuất cảnh sang Ả Rập Xê Út , người lao động sẽ được hoàn trả khoản tiền đã nộp sau khi trừ các chi phí đã thực hiện (lệ phí visa nếu đã được cấp, chi phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết nếu đã tham dự khoá học…).

  Bước 6: Làm thủ tục xuất cảnh – Gọi tư vấn bổ sung 19006920 / Zalo.Viber: 0989313339 / Email : [email protected]

  Sau khi hoàn tất thủ tục cần thiết, người lao động sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước trực tiếp hướng dẫn những bước cần thiết đưa người lao động ra sân bay phối hợp đón người lao động tại sân bay Ả Rập Xê Út Bản .

  Bên cạnh đó, người lao động khi xuất cảnh qua Ả Rập Xê Út mang theo 450 – 1000 USD để hoàn thiện thủ tục bảo hiểm. Khoản tiền bảo hiểm thân thể, rủi ro này sẽ được hoàn trả lại sau khi người lao động đi làm việc tại Ả Rập Xê Út về nước đúng hạn, không vi phạm bất kì điều luật trong hợp đồng.

  PHÒNG VÉ MÁY BAY LAO ĐỘNG ĐI Ả RẬP XÊ ÚT GIÁ RẺ GỌI 0988262616

  7. Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng – Gọi tư vấn bổ sung 19006920 / Zalo.Viber: 0989313339 / Email : [email protected]

  Khi kết thúc hợp đồng lao động, người lao động đến trực tiếp công ty phái cử để hoàn thành thủ tục thanh lý hợp đồng tại doanh nghiệp xuất khẩu lao động để nhận lại toàn bộ chi phí và hồ sơ đặt cọc (nếu có).

  LÀM VISA LAO ĐỘNG ĐI Ả RẬP XÊ ÚT GỌI 19006920 HOẶC ZALO/VIBER 0989313339 EMAIL: [email protected] / WWW.DAISUQUAN.INFO THÔNG TIN TUYỂN LAO ĐỘNG LÀM VIỆC Ả RẬP XÊ ÚT

  1.Số lượng: Tuyển 20 lao động nam, nữ ….sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm HIV, lao phổi, viêm gan có thể đi được…..

  2.Yêu cầu:

  Nam cao 160 cm , cân nặng 55kg trở lên.

  Nữ cao 150cm, cân nặng 45kg trở lên.

  Yêu cầu lao động có bằng cấp, chứng chỉ ngành nghề làm việc.

  3.Công việc và hợp đồng:

  * Công việc: Làm công nhân nhà máy, chế biến thực phẩm…

  * Thời gian làm việc: 8 tiếng/ ngày, tuần 6 ngày.

  Lương: Lao động mới sang thu nhập THEO hợp đồng đã thỏa thuận với Nhà máy/ Công ty

  Ăn , ở chủ lo.

  Được đảm bảo quyền lợi lao động theo quy định Slovakia.

  *Hợp đồng: 2 năm/ lần, gia hạn liên tục lao động có cơ hội định cư lâu dài.Và được chuyển sang diện visa kinh doanh lao động được đi tất cả các nước.

  4. Hồ sơ gồm xin visa lao động – Gọi 19006920 hoặc Zalo/Viber: 0989313339 để được tư vấn / Email xin thủ tục tại [email protected]:

  Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng

  Sơ yếu lý lịch, CMND, Hộ khẩu công chứng

  12 ảnh 4×6 nền trắng

  Lý lịch tư pháp mẫu số 1

  Giấy đăng ký kết hôn( nếu có)

  Chứng chỉ, bằng cấp chuyên ngành(nếu có). Xác nhận kinh nghiệm làm việc

  Phiếu XN máu HIV, viêm gan

  ( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa ) 2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ NHÂN VIÊN / NGƯỜI NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG. 3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

  Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / [email protected] / [email protected] hoặc Facebook:https://www.facebook.com/lamvisa.info/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đất Nước , Địa Lý , Khí Hậu Đất Nước Ả Rập Xê Út.
 • Học Tiếng Ả Rập Có Dễ Xin Việc?
 • Hoc Tieng Anh Qua Bai Hat J Rap 4
 • 38 Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Rạp Chiếu Phim
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Rạp Chiếu Phim
 • Làm Cách Nào Để Đăng Ký Và Đăng Nhập?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Có Dễ Xin Việc Không?
 • Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Học Tiếng Anh Có Dễ Xin Việc?
 • 5 Level Tập Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh Từ Dễ Tới Khó
 • Tiếng Anh Và Tiếng Trung, Cái Nào Học Khó Hơn?
 • 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cập nhật lần cuối: Tháng Hai, 2022

  Bạn có thể đăng ký bằng cách tạo một tài khoản Duolingo mới với địa chỉ email của bạn hoặc sử dụng tài khoản Google hay Facebook hiện có của bạn.  

   

  Trên web:

  Để tạo tài khoản mới, ấn nút “Bắt đầu” màu xanh trên chúng tôi và thực hiện theo hướng dẫn để tạo hồ sơ Duolingo và bắt đầu học.

  Nếu bạn đã có tài khoản Duolingo, bạn có thể ấn vào nút “Đăng nhập” trên chúng tôi để nhập email/tên đăng nhập và mật khẩu. Trong trường hợp bạn không nhớ mật khẩu của mình, chỉ cần ấn vào “Quên mật khẩu?” và cung cấp địa chỉ email của bạn. 

   

  Trên Ứng dụng Android và Ứng dụng iOS :

  Để tạo tài khoản mới, ấn nút “Bắt đầu” và thực hiện theo hướng dẫn để tạo Hồ sơ Duolingo. Quá trình này bao gồm: chọn một ngôn ngữ để học, chọn mục tiêu hằng ngày, bắt đầu với cơ bản hoặc bài Kiểm tra Trình độ, và tạo Hồ sơ của bạn với tên đăng nhập và địa chỉ email.

  Nếu bạn đã có một tài khoản Duolingo, vui lòng ấn “Tôi đã có tài khoản” và nhập email/tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập.

  * Nếu bạn không ở trên trang đăng nhập

  trên thiết bị iOS và thiết bị Android

  1) Đi đến biểu tượng “Hồ sơ”.

  2) Ấn “Đăng nhập” và nhập email/tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn chỉ cần ấn “Tạo Tài khoản” nếu bạn cần tạo một tài khoản Duolingo. 

   

  *Nếu tình cờ bạn đã tạo một tài khoản mới rồi, bạn có thể đăng xuất bằng cách thực hiện theo hướng dẫn sau.

  trên thiết bị iOS

  1) Đi đến “Hồ sơ”.

  2) Đi đến biểu tượng “Cài đặt”

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hữu Ích Trên Điện Thoại
 • Nhặt “Sạn” Trong Duolingo, Một App Học Tiếng Anh Nổi Tiếng Toàn Cầu
 • Tải Duolingo: Học Anh Văn Miễn Phí Trên Pc Với Memu
 • Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé Dưới 10 Tuổi
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến) Hiệu Quả Qua Skype
 • Tuyển Dụng Giáo Viên Dạy Tiếng Ả Rập Xê Út

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Ả Rập Ở Việt Nam
 • Giáo Trình Học Tiếng Slovakia
 • Tên Các Loại Quả Bằng Tiếng Anh, Apple, Orange, Banana
 • Từng Bước Một Nắm Rõ Màu Sắc Trong Tiếng Anh Một Cách Dễ Dàng
 • Các Thì Trong Tiếng Anh: Bảng Tóm Tắt 12 Thì Tiếng Anh
 • Mô tả công việc:

  – Thực hiện công việc giảng dạy cho người lao động đi làm việc tại Ả Rập Xê Út.

  – Xây dựng giáo án, phương thức giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và chịu trách nhiệm soạn giáo án.

  – Thường xuyên giáo dục định hướng cho học viên, quản lí học viên do mình phụ trách đồng thời xử lí các vấn đề phát sinh.

  – Và một số yêu cầu khác do Ban giám đốc phân công.

  Quyền lợi được hưởng:

  – Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có yếu tố nước ngoài.

  – Được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của Công ty như: ngày lễ, tết và theo quy định của Luật lao động.

  – Mức lương: từ 7 – 10 triệu theo năng lực và thưởng theo cơ chế của Công ty.

  – Có chỗ ăn, ở miễn phí.

  Yêu cầu khác:

  – Làm việc tại: quận 12, Tp.HCM.

  – Có kinh nghiệm giảng dạy ngôn ngữ Tiếng Ả Rập Xê Út.

  – Am hiểu về văn hóa, đất nước và con người Rập Xê Út.

  – Nhiệt tình, có trách nhiệm và yêu nghề.

  – Ưu tiên người lớn tuổi, có thời gian học tập hoặc làm việc tại Ả Rập Xê Út.

  – Thời gian làm việc : giờ hành chính.

  Tên công ty:Mầm non tư thục Sweet Home

  Giới thiệu:

  Đến với Mầm non tư thục Ѕweet Home của chúng tôi, bé sẽ được học tậρ và vui chơi trong một ngôi trường thân thiện và đầу đủ tiện nghi giúp bé phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

  Với mục tiêu củɑ giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những уếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn Ƅị cho trẻ vào lớp một; hình thành và ρhát triển ở trẻ những chức năng tâm sinh lí, năng lực và ρhẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết ρhù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đɑ những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấρ học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

  Việc làm cùng ngành nghề

  Về việc làm Giáo viên dạy tiếng Ả Rập Xê Út 2022

  Tuyển dụng Giáo viên dạy tiếng Ả Rập Xê Út năm 2022 đã được chúng tôi kiểm duyệt. Nếu bạn thấy tuyển dụng không chính xác, có dấu hiệu lừa đảo vui lòng báo cho chúng tôi hoặc đăng nhập tài khoản nhà tuyển dụng để chỉnh sửa.

  Từ khóa tìm kiếm

  Mầm non tư thục Sweet Home Thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng Giáo viên dạy tiếng Ả Rập Xê Út

  Đăng tin tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh hoàn toàn miễn phí!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Viên Dạy Tiếng Ả Rập Tại Hà Nội
 • 9 Cuốn Sách Dạy Tiếng Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Hiểu Update 2022
 • ​top Phần Mềm Học Tiếng Hàn Miễn Phí
 • Phần Mềm Miễn Phí Dạy Học Trực Tuyến Trong Đợt Dịch Bệnh Ncov
 • Đừng Bỏ Lỡ Top 20 Phần Mềm Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đăng Ký Học Tiếng Anh Online

  --- Bài mới hơn ---

 • 100 Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Kế Toán Thông Dụng
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Kế Toán Hiệu Quả Cho Dân Kế, Kiểm
 • Những Cuốn Nên Mua Khi Học Sách Tiếng Anh Lớp 6
 • Cấu Trúc Đề Thi Giữa Kì 1 Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 6
 • Top 5 Đề Kiểm Tra 15 Phút Tiếng Anh Lớp 6 Mới Học Kì 2 Có Đáp Án.
 • Với nhiều ưu điểm trong việc dạy và học trực tuyến, cộng với lợi thế về đa phương tiện (multimedia), hiệu quả của việc học tiếng Anh online ngày nay đã có thể sánh ngang bằng (thậm chí chiếm lợi thế ở một số kỹ năng) khi với các cách dạy và học Anh ngữ truyền thống.

  Lợi ích của học tiếng Anh online

  Trong chuỗi các bài viết trong chuyên mục Tư vấn học tiếng Anh online của Trung tâm E-talk Việt Nam, chúng tôi đã từng phân tích về ưu điểm của việc học tiếng Anh online so với cách học truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm lượt lại những ưu điểm của học tiếng Anh trực tuyến.

  (1) Đầu tiên là ưu điểm về thời gian, bạn có thể tùy nghi chọn lịch học phù hợp trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  (2) Tiết kiệm chi phí đi lại và các chi phí phát sinh khác.

  (3) Học viên tự do lựa chọn các chương trình học tiếng Anh online phù hợp với trình độ năng lực hiện tại của mình.

  (4) Học viên tự học tại bất cứ nơi nào nếu các bạn có thể truy cập Internet.

  (5) Các gói học tập được thiết kế linh hoạt và học viên được phép học theo khả năng tiếp thu của mình.

  (6) Mức độ tương tác giữa học viên và giáo viên là cao hơn phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống.

  (7) Giáo dục tiếng Anh online có lợi thế trong việc triển khai nhiều giải pháp học khác nhau với những học viên khác nhau.

  (8) Nâng cao năng lực quản trị bản thân. Việc học tiếng Anh online đòi hỏi rất nhiều nổ lực. Nếu biết cách điều chỉnh bản thân và duy trì động lực học tập, ngoài việc đạt được trình độ tiếng Anh thành thạo, học viên còn tích lũy được sức mạnh quản trị bản thân vô cùng hiệu quả.

  (1) Nếu học viên có động lực học tiếng Anh online kém, trình độ tiếng Anh của bạn rất khó để tiến bộ.

  Nếu bạn chưa có động lực học tiếng Anh mạnh mẽ, mời xem bài viết của chúng tôi: Tư vấn học tiếng Anh online: Làm thế nào để gia tăng động lực học tiếng Anh?

  (2) Nếu không có người dẫn dắt và hướng dẫn, học viên dễ bị lạc và chán nản trong vô số các bài học tiếng Anh.

  (3) Khi học tiếng Anh online yêu cầu học viên phải chuẩn bị cho máy tính và các thiết bị di động sẵn sàng trong tình trạng kết nối internet tốc độ cao.

  (4) Nếu bạn lựa chọn học tiếng Anh online miễn phí, nó chỉ phù hợp cho một số kỹ năng như luyện nghe, học từ vựng, học ngữ pháp, luyện đọc.

  (5) Học tiếng Anh online miễn phí bị hạn chế nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng nghe. Rất khó để tìm kiếm một đối tác có trình độ tiếng Anh cao sẽ sẵn sàng trò truyện với bạn vào mọi lúc.

  Nên đăng ký học tiếng Anh online ở trang web nào

  Để trả lời cho câu hỏi: “Nên đăng lý học tiếng Anh online ở trang web nào?”. Trước hết bạn cần xác định mình muốn tập trung rèn luyện ở kỹ năng nào.

  Trang web đăng ký học từ vựng online

  (2) chúng tôi Phong cách học từ vựng của Memrise là lặp lại và gợi nhớ. Sau khi thiết lập danh sách các từ vựng cần học, Memrise sẽ hiển thị lặp đi lặp lại cho đến khi những từ vựng đó thấm sâu vào ký ức của bạn. Đôi khi Memawn còn lặp lại các từ đã học giúp bạn thêm có ấn tượng hơn với từ vựng.

  (3) chúng tôi và chúng tôi Đây là 2 trang web mà bạn có thể vừa học từ vựng tiếng Anh vừa làm từ thiện. Mỗi câu trả lời đúng của bạn cho câu hỏi trắc nghiệm từ vựng của FreeRice và BeanBeanBean sẽ đem tới cho người nghèo những hạt gạo vô cùng quý giá.

  Trang web đăng ký học ngữ pháp tiếng Anh online

  (1) chúng tôi Đây là một trong những trang web có tài liệu dạy ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất, bao gồm cả trình độ căn bản và nâng cao.

  (2) chúng tôi Nếu bạn cần tìm kiếm một nơi để thực hành kiến thức ngữ pháp đã học thì đây là một trang web tuyệt vời danh cho bạn.

  Trang web luyện nghe tiếng Anh online

  (1) chúng tôi BritishCouncil là trang web được thiết kế dành cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, nhưng nó đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn để học viên luyện nghe ở tất cả các cấp độ.

  Mỗi bài khóa nghe của BritishCouncil ngoài video còn có cả nội dung hội thoại và các bài thực hành nghe hiểu.

  Bạn có thể truy cập vào BritishCouncil và đăng ký học tiếng Anh online thông quan đường link này: https://learnenglish.britishcouncil.org/en/listening

  Đăng ký học tiếng Anh trực tuyến cùng với E-talk

  Nếu bạn muốn rèn luyện các kỹ năng Anh ngữ như: luyện nói cơ bản, học giao tiếp tiếng Anh, học tiếng Anh công sở với 100% giáo viên người bản xứ thì E-talk Việt Nam là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

  Trung tâm E-talk là đơn vị giảng dạy tiếng Anh giao tiếp với giải pháp giáo dục Phản xạ (InFlex), giúp học viên mau chóng nói tiếng Anh thành thạo và tự tin.

  Đăng ký học tiếng Anh online – vài điều cần lưu ý

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Hàn Không?
 • Chứng Chỉ Quốc Tế Tiếng Hàn
 • Thi Chứng Chỉ Tiếng Hàn
 • 3 Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Các Chứng Chỉ Tiếng Hàn (P1)
 • Lệ Phí Đăng Ký Thương Hiệu Có Khác Với Phí Đăng Ký Thương Hiệu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phí Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Tại Phan Law Vietnam
 • Tìm Hiểu Cách Thức Đăng Ký Thương Hiệu Ngay Hôm Nay
 • Thủ Tục Để Đi Đăng Ký Nhãn Hiệu Bản Quyền Năm 2022
 • Tìm Hiểu Quy Định Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu 2022
 • Thủ Tục Gia Hạn Văn Bằng Bảo Hộ Logo Thương Hiệu
 • Lệ phí đăng ký thương hiệu và phí đăng ký thương hiệu thương hiệu thường được gọi chung là Phí/chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền. Tuy nhiên, hai loại chi phí này hoàn toàn khác nhau và được quy định rạch ròi, cụ thể tại thông tư Thông tư 263/2016/TT-BTC phí lệ phí sở hữu công nghiệp của Bộ Tài Chính ban hành.

  Cùng Phan Law tìm hiểu kỹ hơn về sự khác biệt của hai loại chi phí này trong thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thương hiệu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  Lệ phí đăng ký thương hiệu và Phí đăng ký thương hiệu

  Để phân biệt, cùng tìm hiểu trước hết định nghĩa pháp lý của hai từ này nhé:

  • Phí là khoản tiền mà tổ chức, cá nhân phải trả nhằm cơ bản bù đắp chi phí và mang tính phục vụ khi được cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tổ chức được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao cung cấp dịch vụ công. Ví dụ: Học phí, viện phí..
  • Lệ phí là khoản tiền được ấn định mà tổ chức, cá nhân phải nộp khi được cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý nhà nước được quy định. Ví dụ: lệ phí công chứng, lệ phí chứng thực…

  Như vậy, thường thì các thủ tục hành chính sẽ được áp dụng một mức lệ phí chung. Tuy nhiên, đối với thủ tục bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, bạn cần phải đóng cả Phí và lệ phí cho hoạt động thẩm định, xét duyệt đơn của Cục Sở hữu trí tuệ! Đây chính là một điểm hoàn toàn nổi bật trong thủ tục đặc biệt này.

  Mức lệ phí đăng ký thương hiệu theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ

  Theo Thông tư số 263/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định về: “mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp”; mức lệ phí đăng ký thương hiệu bao gồm:

  • Lệ phí nộp đơn (gồm cả đơn tách, đơn chuyển đổi)
  • Lệ phí yêu cầu gia hạn thời hạn trả lời thông báo của Tổ chức thu phí, lệ phí (mỗi lần được phép gia hạn)
  • Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ
  • Lệ phí duy trì hiệu lực Văn bằng bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích/gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu
  • Lệ phí yêu cầu chấm dứt/hủy bỏ hiệu lực Văn bằng bảo hộ.

  Ngoài các lệ phí trên, các loại phí khi đăng ký thương hiệu sẽ được tính phụ thuộc vào chi tiết của từng bộ hồ sơ nộp đến Cục Sở hữu trí tuê. Các mức phí này đã được Phan Law cung cấp rất chi tiết và cụ thể trong loạt bài viết tại trang website chính thức của chúng tôi. Bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm các nội dung liên quan, nhằm xác định cụ thể hơn các vấn đề cần thực hiện để bảo vệ thương hiệu của mình hiệu quả nhất nhé.

  Trong quá trình thực hiện thủ tục bảo hộ thương hiệu, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lệ phí đăng ký thương hiệu hoặc các vấn đề pháp lý liên quan, hãy để Phan Law giải đáp giúp bạn. Tổng đài tư vấn pháp lý miễn phí của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng bạn bảo vệ thương hiệu của mình một cách nhanh chóng – hiệu quả – chuyên nghiệp – tiết kiệm!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phí Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Đồ Thủy Tinh Là Bao Nhiêu?
 • Quy Trình Đăng Ký Thương Hiệu Tại Việt Nam Diễn Ra Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Rượu Tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam
 • Nơi Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Nhanh Chóng Và Tiết Kiệm
 • Mẫu Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Đồ Da Độc Quyền Năm 2022
 • Đăng Ký Học Tiếng Nhật Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Đăng Ký Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tại Halo
 • Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí Cho Người Đi Làm
 • Trung Tâm Minami Tại Nagoya Lớp Học Tiếng Nhật Cho Người Việt Nam
 • Một Số Trường Tiếng Nhật Ở Nagoya
 • Giới Thiệu Trường Nhật Ngữ North River
 • Mong muốn khuyến học, đáp ứng nguồn nhân lực tiếng Nhật cho thị trường, trung tâm quyết định thành lập câu lạc bộ tiếng Nhật ITC nhằm tổ chức các khóa học tiếng Nhật miễn phí và hỗ trợ ôn luyện thi năng lực tiếng Nhật, trau dồi thêm kiến thức tiếng Nhật.

  + Số lượng học viên: 10-15 học viên/lớp.

  + Thời Lượng: 20 tiết + 1 buổi thi (thi đàm thoại và thi viết).

  + Thời gian học: 19h30 đến 21h các ngày trong tuần (thứ 2, 4, 6 hoặc thứ 3, 5, 7).

  + Tài liệu Miễn phí, bao gồm:

  – Tài liệu và bài tập cho từng ngày học.

  – Bài tập kiểm tra về nhà.

  – Đề thi cuối khóa bao gồm thi viết, thi đọc, thi đàm thoại trực tiếp với giáo viên.

  Câu lạc bộ tiếng Nhật ITC (CLB) được thành lập bởi đội ngũ giáo viên – chuyên gia từng học tập và làm việc tại Nhật. Với mong muốn đem niềm đam mê và kinh nghiệm của mình để giúp đỡ cho các bạn học sinh, sinh viên muốn học tiếng Nhật thông qua việc xây dựng cộng đồng nói tiếng Nhật. CLB hoạt động nhằm xây dựng một môi trường tương tác giúp các thành viên tự học – tự phát triển bản thân.

  + Nội Dung học và Kỹ năng đạt được sau khóa học:

  – Thuộc mặt chữ và cách viết của hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

  – Biết cách đọc tất cả các chữ số.

  – Thực hiện được 20 câu đàm thoại thường dùng một cách trôi chảy và tự nhiên nhất.

  – Tự tin trong phần tự giới thiệu bản thân.

  – Thuộc một số các từ vựng và thực hiện được các đàm thoại đơn giản.

  – Giao tiếp thành thạo một số mẫu câu cơ bản theo chủ điểm: gia đình, bạn bè, nhà trường, du lịch, ẩm thực, lễ hội…

  + Đăng ký: Đăng ký trước 18h ngày 18/1/2016.

  Lưu ý: Vì số lượng có hạn sẽ ưu tiên cho học viên đăng ký trước.

  – Dự kiến ngày 18/1/2016, học tối thứ 2, 4, 6.

  – Và 19/1/2016, học tối thứ 3, 5, 7

  ♦ Địa điểm: Km 11, đường 32, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (cạnh siêu thị MediaMart).

  ♦ Điện Thoại: 04-32123463; Hotline: 09714 55505

  Đăng ký tham tra khóa học: hoặc liên lạc qua điện thoại, đến văn phòng.

  Sau khóa học miễn phí, 7 tuần trải nghiệm, nếu bạn thấy yêu thích tiếng Nhật và tin tưởng vào chất lượng đào tạo của CLB, các bạn có thể đăng ký học các khóa nâng cao năng lực.

  Facebook-fanpage của CLB:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Trường Nhật Ngữ Tại Kanagawa Nhật Bản, Thống Kê Từ Nisshinkyo
 • Danh Sách Những Trường Nhật Ngữ Ở Kanagawa Nhật Bản 2022
 • 10 Trường Nhật Ngữ Ở Kanagawa
 • Các Trường Nhật Ngữ Tại Ibaraki Nhật Bản, Thống Kê Từ Nisshinkyo
 • Danh Sách Những Trường Nhật Ngữ Ở Ibaraki Nhật Bản
 • Nước Ả Rập _ Ả Rập Xê Út Trong Tiếng Anh Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giúp Việc Ả Rập Xê Út
 • Địa Chỉ Học Tiếng Ả Rập Uy Tín Tại Hà Nội
 • Những Lý Do Vì Sao Nên Học Tiếng Ả Rập
 • Muốn Kiếm Nhiều Tiền Hơn, Hãy Học 5 Ngôn Ngữ Này
 • Cách Học Tiếng Ả Rập Cho Người Mới Bắt Đầu. Làm Thế Nào Để Học Tiếng Ả Rập Từ Đầu Ở Nhà? Khó Khăn Khi Tự Học Tiếng Ả Rập Từ Đầu
 • Nước Ả Rập _ Ả Rập Xê Út trong tiếng Anh là gì?

   Vương quốc Ả-rập Xê-út (Kingdom of Saudi Arabia) Saudi Arabia

  2.Ả Rập _ Ả Rập Xê Út

  Nước Ả Rập là một quốc gia có chủ quyền tại Tây Á, chiếm phần lớn bán đảo Ả Rập. Quốc gia này có diện tích đất liền khoảng 2,15 triệu km², là quốc gia rộng lớn thứ 5 tại châu Á và rộng lớn thứ nhì trong thế giới Ả Rập (sau Algérie)

  2.1.Thủ đô: Ri-át (Riyadh)

  2.2. Vị trí địa lý: Nằm trên bán đảo Ả-rập. Bắc giáp Gióoc-đa-ni và I-rắc, Nam giáp Y-ê-men và Ô-man, Tây giáp biển Đỏ, Đông trông ra vịnh Péc-xích (người Ả-rập gọi là vịnh Ả-rập), và vịnh Ô-man. Dọc theo bờ biển phía Đông, Ả-rập Xê-út có biên giới với Cô-oét, Ba-ranh, Ca-ta và UAE.

  2.4.Khí hậu: Khắc nghiệt, khô với nhiệt độ cao, mùa hè vượt quá 50 o C.

  2.5. Tài nguyên thiên nhiên: dầu lửa (trữ lượng khoảng 264,6 tỉ thùng, chiếm 20% trữ lượng thế giới); khí đốt (8,02 tỉ m3);sắt, đồng, vàng.

  Chế độ quân chủ và hoàng tộc

  Quốc vương nắm giữ quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp và chiếu chỉ tạo thành cơ sở cho pháp luật quốc gia. Quốc vương đồng thời là thủ tướng, và chủ trì Hội đồng Bộ trưởng

  Hoàng tộc chi phối hệ thống chính trị. Do hoàng tộc có số lượng thành viên đông đảo nên họ có thể kiểm soát hầu hết các chức vụ quan trọng của quốc gia, tham gia và hiện diện trong mọi cấp độ chính phủ.

  Nguồn chủ yếu của pháp luật Ả Rập Xê Út là Sharia bắt nguồn từ lời giáo huấn trong Qur’an và Sunnah (lời dạy của Muhammed). Ả Rập Xê Út là quốc gia Hồi giáo hiện đại duy nhất không hệ thống hóa Sharia và không có hệ thống án lệ pháp lý, trao cho thẩm phán quyền sử dụng lập luận pháp luật độc lập để phán quyết.

  4.Ngoại giao.

  Ả Rập Xê Út gia nhập Liên Hiệp Quốc vào năm 1945 và là một thành viên sáng lập của Liên đoàn Ả Rập, Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh, Liên đoàn Thế giới Hồi giáo, và Tổ chức Hội nghị Hồi giáo (nay là Tổ chức Hợp tác Hồi giáo)

  chúng tôi tế.

  Ả Rập Xê Út có nền kinh tế chỉ huy, dựa trên dầu mỏ với khoảng 75% thu ngân sách và 90% thu nhập xuất khẩu đến từ công nghiệp dầu mỏ.

  6.Văn hóa

  Ả Rập Xê Út có các quan điểm và truyền thống từ nhiều thế kỷ, thường bắt nguồn từ văn minh Ả Rập. Văn hoá này chịu ảnh hưởng mạnh từ phái Hồi giáo Wahhabi có tính đạo đức khắc nghiệt. Hồi giáo Wahhabi được cho là “đặc điểm chi phối văn hoá Ả Rập Xê Út.

  Văn phòng của chúng tôi trải khắp Việt Nam: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Đắk Lắk …..

  Văn phòng chính

  Văn phòng tại Hà Nội: Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh 106 Ngách 2A Ngõ 124 ,Minh Khai Lầu 2, Số 60 Cù Lao,P2, Quận Phú Nhuận

  Hai Bà Trưng, Hà Nội TEL: 08 35176172 FAX: 08 35176172

  Cellphone:0794569818 (Ms.Sương) _ 0909 126 997 (Ms.Thảo)

  DỊCH THUẬT HANU – DỊCH THUẬT – DỊCH CÔNG CHỨNG – PHIÊN DỊCH CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN

  CÔNG TY TNHH GLOBAL LOTUS (DỊCH THUẬT HANU) – MÃ SỐ THUẾ: 0312465762

  Email: [email protected]

  Chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng quý khách!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Làm Visa Lao Động Ả Rập Xê Út, Quy Trình Xin Visa Ả Rập Xê Út Nhanh Nhất
 • Đất Nước , Địa Lý , Khí Hậu Đất Nước Ả Rập Xê Út.
 • Học Tiếng Ả Rập Có Dễ Xin Việc?
 • Hoc Tieng Anh Qua Bai Hat J Rap 4
 • 38 Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Rạp Chiếu Phim
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100