Top 7 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Trung Về Văn Phòng Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Từ Vựng Tiếng Trung Về Văn Phòng Phẩm

1 Album ảnh 相册 xiàngcè 2 Album tem 集邮本 jíyóu běn 3 Bàn tính 算盘 suànpán 4 Bàn tính dùng để dạy học 数学算盘 shùxué suànpán 5 Bàn đồ 地图 dìtú 6 Bản đồ ba chiều 立体地图 lìtǐ dìtú 7 Bản đồ treo tường, poster (dùng để dạy học) 教学挂图 jiàoxué guàtú 8 Bản thép để khắc chữ (viết chữ trên giấy nến) 刻字钢板 kēzì gāngbǎn 9 Bảng vẽ 画板 huàbǎn 10 Bát rửa bút 洗笔盂 xǐ bǐ yú

11 Băng keo 胶带 jiāodài 12 Băng keo hai mặt 双面胶带 shuāng miàn jiāodài 13 Băng keo trong 透明胶 tòumíng jiāo 14 Bảng pha mầu 调色板 tiáo sè bǎn 15 Bìa hồ sơ 文件袋 wénjiàn dài 16 Bìa kẹp giấy rời 活页夹 huóyè jiá 17 Bìa kẹp hồ sơ 文件夹 wénjiàn jiā 18 Bốn vật quý trong thư phòng (bút, mực, giấy, nghiên) 文房四宝 wénfángsìbǎo 19 Bút bi 圆珠笔 yuánzhūbǐ 20 Bút chấm mực 蘸水笔 zhàn shuǐbǐ 21 Bút chì 铅笔 qiānbǐ 22 Bút chì bấm 活动铅笔 huódòng qiānbǐ 23 Bút chì than 炭笔 tàn bǐ 24 Bút dạ quang 荧光笔 yíngguāng bǐ 25 Bút kiểu ngòi pháo 芯式笔 xīn shì bǐ 26 Bút ký tên 签名笔 qiānmíng bǐ 27 Bút lông 毛笔 máobǐ 28 Bút lông nghỗng 鹅管笔 é guǎn bǐ 29 Bút mầu 彩色笔 cǎisè bǐ 30 Bút máy 钢笔 gāngbǐ 31 Bút sáp 蜡笔 làbǐ 32 Bút sắt (để viết trên giấy nến) 铁笔 tiěbǐ 33 Bút vẽ 画笔 huàbǐ 34 Bút xóa 改正笔 gǎizhèng bǐ 35 Cái chặn giấy 镇纸 zhènzhǐ 36 Cái kéo 剪刀 jiǎndāo 37 Cặp da 皮书包 pí shūbāo 38 Cặp đựng giấy tờ 公文包 gōngwén bāo 39 Cặp sách 书包 shūbāo 40 Cắp sách bằng vải bạt 帆布书包 fānbù shūbāo 41 Chất liệu mầu 颜料 yánliào 42 Chất liệu mầu nước 水彩颜料 shuǐcǎi yánliào 43 Cọ 排笔 pái bǐ 44 Compa 圆规 yuánguī 45 Cục tẩy, gôm 橡皮 xiàngpí 46 Dao điêu khắc 雕刻刀 diāokè dāo 47 Dao khắc chữ triện 篆刻刀 zhuànkè dāo 48 Dao rọc giấy 裁纸刀 cái zhǐ dāo 49 Dao trộn thuốc mầu 调色刀 tiáo sè dāo 50 Dụng cụ hội họa 绘画仪器 huìhuà yíqì 51 Đề can 黏贴纸 nián tiēzhǐ 52 Đĩa pha mầu 调色碟 tiáo sè dié 53 Đinh ghim 大头针 dàtóuzhēn 54 Đinh mũ 图钉 túdīng 55 Đồ chuốt bút chì 卷笔刀 juàn bǐ dāo 56 Ê ke 三角尺 sānjiǎo chǐ 57 Ghim, cái kẹp giấy 回形针 huíxíngzhēn 58 Ghim đóng sách 订书钉 dìng shū dīng 59 Giá bút 笔架 bǐjià 60 Giá vẽ 画架 huàjià 61 Giấy 纸 zhǐ 62 Giấy bản 毛边纸 máobiānzhǐ 63 Giấy đánh máy 打字纸 dǎ zìzhǐ 64 Giấy in (photocopy) 复印纸 fùyìn zhǐ 65 Giấy kếp 皱纹纸 zhòuwén zhǐ 66 Giấy mầu 彩纸 cǎizhǐ 67 Giấy nến 蜡光纸, 蜡纸 là guāng zhǐ, làzhǐ 68 Giấy than 复写纸 fùxiězhǐ 69 Giấy Tuyên, giấy xuyến (dùng để viết thư pháp) 宣纸 xuānzhǐ 70 Giấy vẽ 画纸 huà zhǐ 71 Giấy viết thư 信纸 xìn zhǐ 72 Hồ dán 浆糊 jiāng hú 73 Hộp đồ dùng học tập, hộp bút 文具盒 wénjù hé 74 Hộp đựng con dấu 印盒 yìn hé 75 Hộp mực, hộp mực (máy in) 墨盒 mòhé 76 Hộp mực dấu 印台 yìntái 77 Keo dán 胶水 jiāoshuǐ 78 Kéo 剪刀 jiǎndāo 79 Khung gương (kính) 镜框 jìngkuāng 80 Lưỡi lam 刀片 dāopiàn 81 Máy bấm lỗ 打孔机 dǎ kǒng jī 82 Máy đánh chữ 打字机 dǎzìjī 83 Máy đóng sách 订书机 dìng shū jī 84 Máy in noneo 油印机 yóu yìn jī 85 Máy photocopy 复印机 fùyìnjī 86 Máy tính 计算器 jìsuàn qì 87 Máy tính điện tử 电子计算器 diànzǐ jìsuàn qì 88 Máy vi tính 计算机 jìsuànjī

Tôi thích viết những gì về giáo dục đặc biệt là viết cho trẻ em và dạy học tiếng Trung, – Tôi là giáo viên dạy tiếng Trung và tôi hiểu những khó khăn mà các bạn sinh viên đang gặp phải và tất nhiên chúng ta sẽ cùng mổ sẻ và giải quyết nó. – chúng tôi hoạt động với một mục tiêu duy nhất là duy trì và phổ biến kiến thức học tiếng Trung dành cho người Việt. Để duy trì mục tiêu này tôi đã và vẫn đang tiếp tục tạo ra các nội dung bổ ích nhất, dễ hiểu nhất dành cho đọc giả.

Tin Học Văn Phòng Tiếng Anh Là Gì? Tìm Hiểu Về Tin Học Văn Phòng

1. Từ “Tin học văn phòng” trong tiếng Anh là gì?

Tin học văn phòng dịch ra tiếng Anh là Computer Science, là một lĩnh vực khoa học trẻ ở Việt Nam. Nhiều người thường nhầm tin học văn phòng tiếng Anh là Office Information Technology, tuy có nghĩa tiếng Việt khá giống tin học văn phòng nhưng đây là từ để chỉ về ngành công nghệ thông tin văn phòng.

Các từ có nghĩa là tin học văn phòng tương tự như informatics, informatics, computing, information processing.

Hiện nay, kỹ năng tin học văn phòng là nền tảng quan trọng của mỗi người, đặc biệt là những người làm văn phòng. Tin học văn phòng được ứng dụng, sử dụng trong nhiều công việc và lĩnh vực khác nhau.

2. Những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhất

* Gõ bàn phím 10 ngón: Một trong những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhất là khả năng gõ 10 ngón, đánh văn bản bằng 10 ngón tay. Khi biết gõ bàn phím 10 ngón, bạn sẽ gõ từ, gõ câu và soạn văn bản nhanh hơn, ít sai sót mà không cần nhìn bàn phím. Đây là kỹ năng quan trọng và cơ bản giúp người làm văn phòng có thể thao tác nhanh trên máy tính.

* Biết các phím tắt trên bàn phím máy tính: Để hỗ trợ người sử dụng máy tính nhanh và thuận tiện hơn, người ta tạo ra những phím tắt, tổ hợp phím tắt để lưu lại, copy hay sử dụng các lệnh in, dán… nhanh nhất.

* Kỹ năng sử dụng email thành thạo: Email là tiện ích giúp những người làm văn phòng trao đổi công việc thuận lợi. Do đó, bạn cần sử dụng thành thạo kỹ năng này. Lưu ý, bạn nên biết cách cài đạt chế độ trả lời email tự động, cài đặt chữ kỹ, lọc email, biết sử dụng chức năng ưu tiên, đánh dấu các email quan trọng…

* Kỹ năng word và excel thành thạo: Công cụ Word và Excel là những phần mềm được sử dụng phổ biến trong văn phòng. Đây gần như là kỹ năng tối thiểu nhất của một người làm việc bàn giấy. Do đó, bạn cần ít nhiều nắm được sử dụng 2 công cụ này, cụ thể:

+ Biết sử dụng chức năng Tab trong word

+ Biết gõ văn bản nhanh, trình bày văn bản tốt

+ Biết sử dụng bảng tính để sắp xếp, tính toán và lọc

+ Biết đánh số thứ tự tự động trong bảng tính của word

+ Biết trích lọc dữ liệu khi cần, biết dùng các hàm thống kê

+ Biết tạo bảng tính excel để theo dõi ngày công, theo dõi sản xuất và bảng lương.

+ Biết làm bảng đánh giá công việc hàng ngày, tuần, tháng…

* Kỹ năng sao lưu dữ liệu: Sao lưu dữ liệu trên máy tính giúp bạn lưu lại những công việc, những dữ liệu cần thiết vào ổ đĩa, máy tính và thiết bị lưu trữ… một cách an toàn theo mục đích sử dụng trong công việc của mình. Điều này giúp bảo quản và sử dụng dữ liệu dễ dàng hơn khi cần tới.

* Biết dùng các phần mềm diệt virus: Đây cũng là điều quan trọng để đảm bảo máy tính của bạn luôn hoạt động tốt, đảm bảo an toàn. Đặc biệt đối với những công việc đòi hỏi sự bảo mật cao. Do đó, bạn cần biết về sử dụng phần mềm diệt virus để có thể sử dụng cho công việc của mình.

3. Tìm hiểu về chứng chỉ tin học văn phòng MOS

3.1. Chứng chỉ Microsoft Office Spectialist Certification – MOS

Chứng chỉ MOS do Microsoft cấp khi bạn vượt qua bài thi đánh giá khả năng tin học văn phòng qua các công cụ phổ biến như Microsoft Excel, Word, Access, PowerPoint, Outlook. Đây là chứng chỉ uy tín nhất, dùng để đánh giá kỹ năng nghề nghiệp của một người, có giá trị toàn cầu, chứng minh khả năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng thành thạo. Từ đó, họ sẽ làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

Những người tham gia khóa học MOS sẽ được cung cấp đầy đủ các kỹ năng cho bản thân và để thi lấy chứng chỉ. Người học sẽ nắm được những kiến thức tin học cơ bản và các bài tập, bài thi thử trước khi tham gia bài thi thật của MOS.

Với chứng chỉ MOS về tin học văn phòng này, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao về kỹ năng vi tính, phục vụ cho công việc của mình dù bạn là sinh viên sắp ra trường hay người đã đi làm nhiều năm.

3.2. Những lợi ích của chứng chỉ tin học văn phòng MOS mang lại

Do tập đoàn Microsoft cung cấp, chứng chỉ MOS dành cho những người sử dụng thành thạo các kỹ năng cơ bản của chương trình Microsoft Office, được công nhận trên toàn thế giới, có chuẩn mực quốc tế. Do đó, mọi người và các doanh nghiệp, tổ chức sẽ hoàn toàn tin tưởng vào kỹ năng tin học văn phòng của một người sở hữu chứng chỉ do Microsoft chứng nhận.

4. Bí quyết học tin học văn phòng tốt nhất dành cho bạn

Tùy vào từng trường hợp của bản thân mà bạn có những cách học tin học văn phòng cho bản thân tương ứng sao cho đạt hiệu quả mà phù hợp nhất. Bạn tham khảo một số gợi ý sau để tìm ra câu trả lời cho bản thân:

* Tìm ra cách có thể giúp bạn học tin học văn phòng thuận lợi, phù hợp và hiệu quả nhất.

* Bạn có khả năng tự học cao, có khả năng tìm kiếm hay cần có người hướng dẫn, chỉ dạy chi tiết.

* Bạn có biết công việc của mình cần những kỹ năng tin học văn phòng nào không?

Khi bạn có câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ tìm ra được lời giải cho bản thân mình. Bạn có thể tự học tin học văn phòng ở nhà. Hay lựa chọn một khóa học tin học văn phòng cho bản thân phù hợp.

4.1. Tự học tin học văn phòng qua sách vở, internet

Nếu có khả năng tự học, bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong việc của mình, học cái gì cũng như tiết kiệm được chi phí học. Bạn sẽ mất thời gian tìm hiểu nhiều hơn nhưng khả năng ghi nhớ, hiểu tốt với những tìm tòi của mình.

Bạn sẽ chủ động hơn về thời gian, có thể thu xếp, sắp xếp các công việc khác phù hợp và học tin học đồng thời. Bạn sẽ chủ động tập trung vào những nội dung tin học văn phòng mà mình cần, thường sử dụng nhiều thời gian và chuyên sâu hơn so với những kỹ năng tin học nào đó ít dùng tới. Từ đó, bạn sẽ có những kiến thức và kỹ năng tin học phục vụ tốt nhất cho công việc làm của mình.

4.2. Tham gia khóa học tin học văn phòng

Còn nếu không, bạn đăng ký một khóa học tin học văn phòng tương ứng để có người hướng dẫn và cấp chứng chỉ tin học văn phòng. Lúc này, bạn sẽ học tập nhàn nhã hơn với người hướng dẫn chi tiết, từng li từng tí. Thêm nữa, bạn có thể nhận được chứng chỉ tin học văn phòng, biết được trình độ tin học của mình ra sao một cách khá chính xác.

nterface /ˈintəˌfeis/: Giao diện

Word /wɜːd/: (verb) – Xuất chúng, giỏi hơn, tuyệt hơn

Restore /rɪˈstɔːr/: Khôi phục

Restore down /rɪˈstɔːr, daʊn/: Khôi phục lại

Close Button /kləʊz, ˈbʌt.ən/: Nút đóng

Restore Down Button /rɪˈstɔːr, daʊn, ˈbʌt.ən/: Nút khôi phục lại

Maximize Button /ˈmæk.sɪ.maɪz,ˈbʌt.ən/: Nút phóng đại

Minimize Button /ˈmɪn.ɪ.maɪz,ˈbʌt.ən/: Nút thu nhỏ

Maximize /ˈmæk.sɪ.maɪz/: Phóng đại

Minimize /ˈmɪn.ɪ.maɪz/: Thu nhỏ

Title Bar /ˈtaɪ.təl, bɑːr/: Thanh tiêu đề

Toolbar /ˈtuːl.bɑːr/: Thanh công cụ

Quick Access Toolbar /kwɪk, ˈæk.ses,ˈtuːl.bɑːr/ : Thanh truy cập nhanh

Prepare /prɪˈpeər/: Chuẩn bị, dự bị

Save As /seɪv, æz/: Lưu với tên khác

Microsoft Office Button: Nút truy cập vào các chức năng chính của Office, tương tự nút File có ở phiên bản office 2007

Publish /ˈpʌb.lɪʃ/: Xuất bản, công bố

Formula /ˈfɔː.mjə.lə/: Công thức, cách thức

Review /rɪˈvjuː/: Duyệt lại, xem lại

View /vjuː/: Hiển thị, nhìn thấy, trông thấy

Page Layout /peɪdʒ , ˈleɪ.aʊt /: Sắp đặt trang

Menu Bar /ˈmen.juː ˌbɑːr/: Thanh thực đơn

Menu/ˈmen.juː/: Thực đơn, bảng kê

Home /həʊm/: Trang chủ, nhà, chỗ ở

Sheet /ʃiːt/: Bảng tính, trang giấy

Vertical /ˈvɜː.tɪ.kəl/: Chiều dọc

Horizontal /ˌhɒr.ɪˈzɒn.təl/: Chiều ngang, nằm ngang

Zoom in /zum, ɪn/: Phóng to ra

Vertical Scroll Bar /ˈvɜː.tɪ.kəl, skrəʊl, bɑːr/: Thanh cuộc dọc

Scroll Bar /ˈskrəʊl ˌbɑːr/: Thanh cuộn

Horizontal Scroll Bar /ˌhɒr.ɪˈzɒn.təl ,ˈskrəʊl ˌbɑːr/: Thanh cuộn ngang

Status Bar /ˈsteɪ.təs ˌbɑːr/: Thanh trạng trái

Zoom out/zum, aʊt/: Thu nhỏ lại

Status /ˈsteɪ.təs/: Trạng thái

Excel /ɪkˈsel/: (verb) – giỏi hơn, tuyệt hơn, xuất chúng

Formula /ˈfɔː.mjə.lə/: Cách thức, công thức

Review /rɪˈvjuː/: Xem lại, duyệt lại

View /vjuː/: Nhìn thấy, trông thấy, hiển thị

Sheet /ʃiːt/: Trang giấy, bảng tính

Status /ˈsteɪ.təs/: Trạng thái

Content /kənˈtent/: Nội dung

Selection /sɪˈlek.ʃən/: Vùng chọn

Format /ˈfɔː.mæt/: Định dạng

Painter /ˈpeɪn.tər/: Thợ sơn/Họa sĩ

Format painter /ˈfɔː.mæt, ˈpeɪn.tər/ : Sao chép định dạng

Place /pleɪs/: Địa điểm, nơi đến

Multiple /ˈmʌl.tɪ.pəl/: Nhiều, đa số

Document /ˈdɒk.jə.mənt/: Tài liệu

Italicize /i’tælisaiz/: In nghiêng

Underline /’ʌndəlain/: Gạch dưới

Border /’bɔ:də/: đường biên, biên giới, mép, viền

All Border: Tất cả có viền

Outside /’aut’said/: Bên Ngoài

Line: Ranh giới, đường, dòng, dây

More: Nhiều hơn, thêm nữa, hơn nữa

Standard /’stændəd/: Tiêu chuẩn

Automatic /,ɔ:tə’mætik/: Tự động

Alignment /ə’lainmənt/: Căn chỉnh

Top Align /ə’lain/: Căn lề trên

Middle Align: Căn lề chính giữa dòng

Align text left: Căn trái văn bản

Align text right: Căn phải văn bản

Center text /’sentə tekst/: Căn văn bản về giữa

Orientation /,ɔ:rien’teiʃn/: Sự định hướng

Diagonal /dai’ægənl/: Đường chéo

Labeling /’leibling/: Nhãn hiệu, nhãn

Narrow /’nærou/: hạn chế, hẹp, khít

Currently/ kə-rəntlē,ˈkərəntlē/: Hiện tại

Normal /’nɔ:məl/: Bình thơngf

Clockwise: Ngược chiều kim đồng hồ

Rotate text up: Xoay chữ lên

Rotate text down: Xoay chữ xuống

Format cell alignment: Liên kết các ô định dạng

Decrease Indent: Thụt lề

Indent /in’dent/: Sắp chữ thụt vào

Wrap: Đè lên nhau, chồng lên nhau

Visible /’vizəbl/: Có thể thấy

Drop down: Ném, rơi, bỏ, nhảy dù

Value /’vælju:/: Giá trị, trị số

Percentage /pə’sentidʤ/: Phần trăm

Currency /’kʌrənsi/: Tiền tệ

Date /deit/: Ngày tháng hoặc hẹn hò

Accounting /ə’kauntiɳ/: Sự kế toán, sự tính toán

Alternate /ɔ:l’tə:nit/: Xen kẽ, luân phiên nhau, thay phiên

Instance /ɔ:l’tə:nit/: Ví dụ, trường hợp

Instead /’instəns/: Thay vì

Thousand /’θauzənd/: Hàng nghìn

Separator /’sepəreitə/: phân chia, riêng lẻ, phân ly

Precise /pri’sais/: Tóm lược, rõ ràng, tỉ mỉ

Conditional Formating: Định dạng có điều kiện

Conditional /kɔn’diʃənl/: Điều kiện

Interesting /’intristiɳ/: Thú vị

Emphasize [’emfəsaiz]: Nổi lên, nhấn mạnh

Unusual /’vizjuəlaiz/: Ít dùng, bất thường

Critiria /krai’tiəriə/: Điều kiện

Contain /kən’tein/: Bao gồm

Duplicate /’dju:plikeit/: Trùng lặp

Average /’ævəridʤ/: Trung bình

Above Average: Trên mức trung bình

Below Average: Dưới mức trung bình

Data Bars /ˈdeɪ.tə, bɑːr/: Thanh dữ liệu

Gradient Fill /’greidjənt, ˈsɒl.ɪd/ : Tô theo cấp độ

Gradient /’greidjənt/: Đường dốc, khuynh độ

Solid/ˈsɒl.ɪd/: Vững vàng, chất rắn, chặt

Solid Fill /ˈsɒl.ɪd, fɪl/: Tô kín

Color Scales /ˈkʌl.ər, skeɪl/: Bảng màu

Icon Set /ˈaɪ.kɒn, set/: Đặt biểu tượng

Directional /di’rekʃənl/: Hướng

Indicator Indicator: Chỉ số

Clear /kliə/: Xóa toàn bộ, rõ ràng, trong trẻo

Medium /’mi:djəm/: Trung bình

Into /’intu, ‘intə/: Vào trong

Organize: Tổ chức, cấu thành

Editing: Biên tập, chỉnh sửa

Arrange /ə’reindʤ/: Bố trí, sắp xếp

Analyze /’ænəlaiz/: Phân tích

Temporarily /’tempə’ærəly/: Tạm thời

Specific /spi’sifik/: Riêng biệt, đặc trưng

Continue /kən’tinju:/: Tiếp tục

Pattern /’pætə:n/: Mẫu, khuôn, hoa văn, họa tiết

Adjacent /ə’dʤeisənt/: Gần nhau, liền kề

Range /reindʤ/: Phạm vi, khoảng

Replace [ri’pleis]: Thay thế

Information /,infə’meinʃn/: Thông ti

Tiếng Trung Thương Mại Văn Phòng

Tiếng Trung thương mại Thầy Vũ

Giáo trình tiếng Trung thương mại văn phòng ChineMaster

Chúng tôi là đội nhóm gồm trợ giảng tiếng Trung TiengTrungHSK và đội ngũ kỹ thuật ChineMaster làm việc ngày đêm để có thể không ngừng phát triển hệ thống quy mô Trung tâm tiếng Trung ChineMaster tại Hà Nội và TP HCM. Các bạn học viên được hỗ trợ tận tình và nhiệt tình mọi lúc mọi nơi dù bạn ở bất cứ đâu chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối Internet là oke.

Bạn nào mới bắt đầu học tiếng Trung thì đây là bài giảng tốt nhất dành cho bạn. Trong video này Thầy Vũ có hướng dẫn và chia sẻ lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu rất quan trọng.

Các bạn có nhu cầu đăng ký lớp tiếng Trung giao tiếp online qua skype 1 học viên 1 lớp thì liên hệ Thầy Vũ 090 468 4983 nha.

Trước khi học tiếng Trung, các bạn hãy xem thật kỹ video bài giảng bên dưới Thầy Vũ hướng dẫn và chia sẻ bí kíp để có thể học tiếng Trung hiệu quả nhanh nhất và vạch ra lộ trình rõ ràng cho các bạn mới tiếp xúc lần đầu với ngôn ngữ tiếng Trung Quốc. Bỏ qua video này các bạn sẽ cảm thấy rất hối tiếc, vì đây là kinh nghiệm xương máu của rất nhiều người chủ quan khinh địch dẫn đến thất bại thảm hại sau khi học tiếng Trung Quốc một thời gian.

Đây là video mới nhất Thầy Vũ vừa làm xong, nội dung bài học rất chi tiết và cặn kẽ, rất phù hợp với những bạn không có điều kiện đi học tại các Trung tâm tiếng Trung, và đặc biệt là trong mùa dịch bệnh như hiện nay thì việc học tiếng Trung online tại nhà theo bộ video bài giảng trên kênh youtube học tiếng Trung online ChineMaster chính là sự lựa chọ tốt nhất.

Thầy Vũ có hệ thống website chuyên hỗ trợ giải đáp cho các bạn học viên trong quá trình tự học tiếng Trung online theo video của Thầy Vũ. Đó là diễn đàn học tiếng Trung ChineMaster, Nhóm Zalo học tiếng Trung online Thầy Vũ và rất nhiều website khác.

Hệ thống ChineMaster TiengTrungHSK sở hữu kênh dạy học tiếng Trung online cực kỳ lớn phủ sóng khắp toàn quốc để các bạn học viên được tiếp cận nhanh nhất với nguồn tài nguyên dạy học tiếng Trung trực tuyến mới nhất của Th.S Nguyễn Minh Vũ – Giảng viên Đại học Dầu Khí Trung Quốc Bắc Kinh – Chuyên gia luyện thi HSK cấp 6 – Youtuber nổi tiếng chuyên dạy tiếng Trung giao tiếp online cơ bản đến nâng cao rất được cộng đồng dân tiếng Trung hâm mộ trên kênh youtube học tiếng Trung online.

Các bạn học viên học tiếng Trung online theo lộ trình bài giảng và giáo án của Thầy Vũ mà có chỗ nào chưa hiểu bài thì sẽ được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình cho đến khi nào bạn hiểu ra kiến thức thì thôi. Chúng tôi hỗ trợ các bạn học viên thông qua các kênh sau đây:

Kênh youtube học tiếng Trung online

Fanpage Tiếng Trung HSK Thầy Vũ

Fanpage học tiếng Trung online ChineMaster

Diễn đàn học tiếng Trung ChineMaster

Twitter học tiếng Trung Thầy Vũ

Pinterest học tiếng Trung online TiengTrungHSK

Tumblr học tiếng Trung Quốc Thầy Vũ

Zalo học tiếng Trung online Thầy Vũ

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TP HCM (Sài Gòn) là cơ sở thứ 2 của Thầy Vũ được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là địa chỉ học tiếng Trung rất uy tín và chất lượng tại Sài Gòn. Đây cũng là kênh chia sẻ tài liệu học tiếng Trung miễn phí tốt nhất và chất lượng nhất.

Các bạn liên hệ Thầy Vũ 090 468 4983 để đăng ký khóa học tiếng Trung giao tiếp mới nhất khai giảng hàng tháng tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Sách Tự Học Tiếng Trung Cho Nhân Viên Văn Phòng

Tự học tiếng Trung dành cho nhân viên văn phòng

Hiện nay số lượng người học tiếng Trung tại Việt Nam đang tăng lên chóng mặt. Các doanh nghiệp từ Đài Loan, Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Do đó, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp này cũng rộng mở hơn trước.

Bạn đang là nhân viên văn phòng tại các doanh nghiệp của Trung Quốc, Đài Loan,… Công việc của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, đối tác là người nói tiếng Trung. Bạn mong muốn học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và nâng cao năng lực của bản thân hoặc đơn giản bạn chỉ muốn nói chuyện tiếng Trung với người nước ngoài. Bạn bận rộn với công việc và không có thời gian để đi học tại các trung tâm. Bạn muốn tận dụng thời gian rảnh rỗi để học tiếng Trung.

Thế nhưng bạn đã trải qua rất nhiều khó khăn khi học tiếng Trung và:

Bạn chán nản vì tốn thời gian mà thấy không tiến bộ

Bạn mệt mỏi vì không còn hứng thú học tập, việc học không vào đầu

Bạn đã và đang nỗ lực rất nhiều nhưng đâu lại vào đấy

Nhưng bạn vẫn muốn chinh phục tiếng Trung để thành đạt hơn trong cuộc sống

Với tất cả những vấn đề trên, cuốn sách Tự học tiếng Trung dành cho nhân viên văn phòng chính là giải pháp hàng đầu dành cho bạn. Cuốn sách tổng hợp những kiến thức vừa và đủ để phục vụ cho các bạn làm trong khối văn phòng, các bạn làm trong doanh nghiệp của các công ty Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông,…

Tự học tiếng Trung dành cho nhân viên văn phòng có những điểm nào đặc biệt:

Phần 1: Từ ngữ thường dùng trong giao tiếp hàng ngày. Phần này gồm 3 bài học lớn về: Chào hỏi, Thời gian và thời tiết, Nghề nghiệp và nơi ở

Phần II: Các kỹ năng làm văn phòng. Phần 2 gồm 4 bài học, các bạn sẽ được tiếp xúc với: Viết đơn tuyển dụng, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch; Phỏng vấn xin việc; Các mẫu soạn thảo đơn từ, văn bản thường dùng; Các mẫu soạn thảo hợp đồng.

Phần III: Các tình huống trong công việc văn phòng. Trong bài này các bạn sẽ được học 6 bài tương ứng với 6 tình huống thường gặp trong văn phòng bao gồm: Đặt vé đi lại, chỗ ở cho khách, tiếp khách tại nhà hàng; Đưa đón khách ở sân bay; Tổ chức triển lãm sản phẩm; Tổ chức liên hoan ở công ty; Phát biểu trong buổi họp tại văn phòng; Đi mua sắm dụng cụ văn phòng.

Mỗi bài học vạch ra từng phần hướng dẫn người học tiếp thu bài nhanh nhất

Mỗi bài học sẽ được chia thành 3 hoặc 4 phần tùy theo nội dung bài học và luôn đảm bảo những nhân viên văn phòng đang tự học tiếng Trung đều có tiếp thu bài trong một thời gian ngắn.

Các kiến thức trong bài học bao gồm:

Từ mới

Mẫu câu

Tên riêng

Hội thoại

Các văn bản mẫu đối với các bài học về kỹ năng văn phòng như hợp đồng mẫu

Thông qua những phần này người học sẽ được dung nạp kiến thức tiếng Trung đầy đủ và phù hợp với mục đích học tập.

Phiên âm bồi đi kèm giúp người học biết cách đọc đúng tiếng Trung

Các bài học đều có phần dịch nghĩa tiếng Việt và phiên âm pinyin đi kèm. Từ đó người học có thể rèn luyện để nâng cao kỹ năng đọc cho bản thân. Để luyện nghe, nói và đọc hãy kết hợp cùng ứng dụng trên điện thoại của MCBooks, chỉ cần 1-2 giây quét mã QR là các bạn đã có thể học cuốn sách này trên ứng dụng. Các bạn có thể mở app và bắt chước theo giọng phát âm chuẩn để nâng cao các kỹ năng nhanh nhất.

Tự học tiếng Trung dành cho nhân viên văn phòng không chỉ cung cấp các kiến thức về ngôn ngữ mà còn giúp các bạn nhân viên tìm hiểu sâu thêm về nghề nghiệp cũng như nghiệp vụ. Đây chắc chắn là một người bạn đồng hành không thể thiếu đối với các bạn. Hãy đặt mua ngay và học cùng cuốn sách này, thành công trong công việc sẽ tự tìm đến bạn.

* Giá sản phẩm trên đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ..

<