Top 10 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Trung Về Ngành May Mặc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Từ Vựng Tiếng Trung Chuyên Ngành May Mặc

TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG CHUYÊN NGÀNH MAY MẶC

1. Áo cổ tay: 有袖衣服 Yǒu xiù yīfú

2. Áo khoác da lông: 毛皮外衣 Máopí wàiyī

3. Bàn đạp: 压脚踏板 抬压脚 Yā jiǎo tàbǎn tái yā jiǎo

5. Bộ cự li: 针位组 Zhēn wèi zǔ

11. Đường may: 线缝 xiàn fèng

14. Linh kiện máy may: 缝纫机零件 Féngrènjī língjiàn

16. Mặt nguyệt: 针板 Zhēn bǎn

17. Máy 1 kim (điện tử): 单针(电脑)平机 Dān zhēn (diànnǎo) píng jī

18. Máy 1 kim xén: 带刀平缝机 Dài dāo píng fèng jī

19. Máy 2 kim: 双针机 Shuāng zhēn jī

20. Máy 2 kim (điện tử): 双针(电脑)机 Shuāng zhēn (diànnǎo) jī

21. Máy bổ túi: 开袋机 Kāi dài jī

22. Máy căn sai: 橡筋机 Xiàng jīn jī

23. Máy cắt nhám (cắt dây đai): 断带机 Duàn dài jī

24. Máy chương trình: 电子花样机 Diànzǐ huāyàng jī

25. Máy cùi chỏ: 曲手机 Qū shǒujī

26. Máy cuốn ống: 麦夹机 Mài jiā jī

27. Máy cuốn sườn: 滚边机 Gǔnbiān jī

28. Máy đánh bọ: 打结机 Dǎ jié jī

29. Máy đính bọ: 套结机 Tào jié jī

30. Máy đính cúc: 钉扣机 Dīng kòu jī

31. Máy đính nút: 钉扣机 Dīng kòu jī

32. Máy ép mếch: 压衬机 Yā chèn jī

33. Máy kiểm vải: 验布机 Yàn bù jī

34. Máy may: 缝纫机 Féngrènjī

35. Máy phân chỉ: 分线机 Fēn xiàn jī

36. Máy thùa khuy: 锁眼机 Suǒ yǎn jī

37. Máy thùa khuy đầu bằng: 平头锁眼机 Píngtóu suǒ yǎn jī

38. Máy thùa khuy đầu tròn: 圆头锁眼机 Yuán tóu suǒ yǎn jī

39. Máy tra tay: 上袖机 Shàng xiù jī

40. Máy trải vag cắt vải: 載剪 zài jiǎn

41. Máy trần đè: 绷缝机 Běng fèng jī

42. Máy trần viền: 洞洞机 Dòng dòng jī

43. Máy tự động cắt chỉ: 自动剪线平车 Zìdòng jiǎn xiàn píng chē

44. Máy vắt gấu: 盲逢机 Máng féng jī

45. Máy vắt sổ: 包缝机 Bāo fèng jī

46. Máy zigzag: 曲折缝系列 Qūzhé fèng xìliè

47. Móc (chỉ, kim): 钩针 Gōuzhēn

48. Nhung mịn: 平绒 Píngróng

52. Quần áo da: 毛皮衣服 Máopíyīfú

54. Thùa khuy mắt phụng: 凤眼机 Fèng yǎn jī

58. Túi áo, quần: 口袋 Kǒudài

60. Túi có nắp: 有盖口袋 Yǒu gài kǒudài

61. Túi ngực: 胸袋 Xiōng dài

64. Vải kaki: 咔叽布 Kā jī bù

Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành May Mặc

1. Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc về trang phục phổ biến

Các loại trang phục:

Các loại phụ kiện thời trang:

https://www.facebook.com/watch/?v=359769791480484

Để tìm hiểu nhiều từ về trang phục , phụ kiện thời trang hơn nữa, bạn cũng có thể học riêng một bài . Nhìn chung, càng ngày các loại thời trang càng được cải tiến không ngừng vào ra đời nhiều kiểu mẫu, phong cách mới. Là một người làm nghề nhạy bén thì bạn nên thường xuyên cập nhật từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc theo các xu hướng mới nhất. Bởi hoạt động trong lĩnh vực thời trang là phải liên tục cập nhật, thường xuyên thay đổi ý tưởng, mẫu thiết kế mới có chỗ đứng vững trên thị trường. Đồng thời, thu hút được lượng đông đảo khách hàng trung thành với công ty, doanh nghiệp bạn.

2. Các từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Khi học tiếng Anh giao tiếp ngành may chuyên sâu hơn, chúng ta cần học cả các thuật ngữ chuyên ngành. Các từ mới này sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn là thợ may, nhà thiết kế mà muốn tìm hiểu, học hỏi từ nguồn tài liệu nước ngoài. Ngoài ra, bạn chắc chắn cũng sẽ tự tin hơn nhiều khi phục vụ cho các khách hàng nước ngoài của mình.

3. Một số câu hội thoại thường gặp

Nếu là một khách hàng cần đi đặt may đồ, bạn chỉ cần học những từ vựng trên và các mẫu câu tiếng Anh khi đi mua sắm là đã khá đủ để sử dụng. Thế nhưng, đối với các thợ may, học tiếng anh giao tiếp ngành may mặc sẽ cần đòi hỏi nhiều hơn nữa. Các mẫu mã, loại chất liệu vải, kiểu dáng đều có một tên gọi riêng biệt nên để tránh nhầm lẫn, hãy chuyên chú học các từ vựng chuyên ngành. Điều này vừa giúp bạn tư vấn cho khách hàng linh hoạt, đúng đắn vừa giảm thiểu tối đa số lần gặp sự cố trong trao đổi, bàn bạc, công việc mà phải trả giá bằng tiền bạc, thậm chí là uy tín.

Bạn muốn đặt may theo kiểu dáng nào?

Tôi muốn may một chiếc chân váy theo mẫu này, bạn có thể làm được không?

Tôi muốn đặt đơn hàng may áo khoác theo thiết kế sau.

Bạn muốn đặt may bao nhiêu chiếc áo và bao nhiêu kích thước các loại?

Đơn hàng này có thể được hoàn thành trong bao lâu?

Nếu tôi đặt may nhiều hơn, bạn có thể giảm thêm giá không?

Tất nhiên, còn rất nhiều mẫu câu nữa cũng hữu dụng không kém để bạn bổ sung vào vốn kiến thức của mình:

https://www.facebook.com/watch/?v=1494658614011465

Hy vọng các mẫu câu và từ vựng chuyên ngành may mặc tiếng Anh liệt kê phía trên sẽ phần nào giúp bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình. Đây là một mảng kiến thức ứng dụng rất thiết thực trong đời sống mà bất kỳ học viên tiếng Anh nào cũng không nên bỏ qua. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo nhiều kho tài liệu miễn phí, thú vị khác trên các kênh mạng xã hội, website, youtube hay các kênh fanpage của người nổi tiếng, đài truyền hình hoặc các kênh truyền thông của nước ngoài. Rèn luyện mỗi ngày các kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết để có thể tự tin, thoải mái hơn trong hành trình tạo dựng sự nghiệp của mình trong lĩnh vực may mặc, thời trang.

Không chỉ có từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc, trên website của English Town còn rất nhiều bài học online bổ ích, miễn phí khác để bạn khám phá mỗi ngày. Còn nếu thực sự có ý định nghiêm túc cải thiện, học tiếng Anh nhanh chóng, có lộ trình bài bản, đừng chần chừ việc tham gia các lớp học tiếng Anh chuyên nghiệp của English Town. Với giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm, phương pháp dạy mới lạ, khoa học và , nhất định bạn có thể chinh phục các mục tiêu tiếng Anh của mình một cách dễ dàng hơn! môi trường 100% tiếng Anh

Bỏ Túi 5 Website Giúp Học Tiếng Anh Ngành May Mặc

1. Các website giúp học tiếng Anh ngành may mặc

Ngoài ra, một điểm cộng của trang web này chính là hình thức học rất thú vị. Bạn có thể học qua flash card, test, hay trò chơi học tiếng Anh… Với trang web này chắc chắn bạn sẽ học được vốn từ vựng, bài nghe tiếng Anh hữu ích nhất trong ngành may mặc.

Tham khảo ngay: 100+ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc thông dụng nhất hiện nay

Dẫn đầu xu hướng học qua mạng tại Đông Nam Á, TOPICA Native sẽ là đơn vị tin cậy và hợp lý nhất nếu bạn muốn học tiếng Anh chuyên ngành may mặc. Bạn sẽ được học trực tuyến lên tới 16 tiếng mỗi ngày.

Các nội dung, kiến thức đưa vào giảng dạy đều được nghiên cứu kỹ lưỡng từ các chuyên gia hàng đầu. Ngoài ra, khi tới TOPICA Native bạn còn có thể tự chọn giảng viên hướng dẫn là người Việt hoặc người ngoại quốc. Giảng viên sẽ giúp vốn tiếng Anh của bạn lên cao, tự tin giao tiếp và gặt hái các thành tích trong công việc.

Đúng như tên gọi của mình, English Fashion là một trang web sẽ giúp bạn nói chuyện như một chuyên gia thời trang chuyên nghiệp. Bạn có thể học từ vựng thời trang, hiểu xu hướng thời trang toàn cầu, cải thiện sự sáng tạo… Và quan trọng nhất chính là giao tiếp như một chuyên gia thời trang thực thụ.

Với 4 Chủ đề học tương ứng với 4 tuần bao gồm

17 VIDEOS

Bài học vui và nguồn tài liệu miễn phí

Bộ từ vựng phong phú

2. Ưu điểm khi học tiếng Anh ngành may mặc qua website

Học tiếng Anh online nói chung và học tiếng Anh chuyên ngành may mặc online nói riêng đang ngày càng phổ biến. Bởi hình thức này có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

– Sự thuận tiện: Bạn có thể học tập bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu tùy theo điều kiện của bản thân. Đồng thời bạn cũng không mất thời gian di chuyển mà vẫn đảm bảo được lượng kiến thức chuyên ngành.

– Kiến thức phong phú, chính xác, đa dạng. Nội dung học không chỉ nằm trong bài học online mà bạn còn có thể tiếp cận các tài liệu phụ trợ, tham khảo hữu ích.

– Chi phí rẻ: Tùy vào vốn kiến thức tiếng Anh có sẵn của mình bạn có thể lựa chọn khóa học, nội dung phù hợp nhất.

– Các ưu điểm khác: Môi trường học tập thoải mái, chủ động, dễ dàng tiếp cận…

Hội Thoại Tiếng Anh Giao Tiếp Ngành May Mặc

Sau khi đã chọn vải, chọn mẫu để may quần áo, công đoạn tiếp theo là các bạn sẽ được lấy số đo. Nếu như trong bài viết trước Aroma đã giới thiệu đến các bạn bài viết về cách chọn vải, thì trong bài viết này, Aroma mang đến bài viết về việc lấy số đo – Hội thoại tiếng Anh giao tiếp ngành may mặc – đo số đo của khách. Mời các bạn cùng theo dõi.

Hi. Warmly welcome to our tailor – Yen Ban. (Chào anh. Chân trọng kính chào anh đến với cửa hàng may đo Yến Ban.)

Good afternoon. (Xin chào.)

What can we do for you? (Cửa hàng chúng tôi có thể giúp gì cho anh?)

I want you to measure and make me a suit in European style. (Tôi muốn đặt cửa hàng đo và may cho tôi một bộ quần áo kiểu Âu.)

Yes, please come in. Have a look and choose the designs and type of fabric you want. (Vâng. Mời anh vào trong. Anh hãy thăm quan và lựa chọn mẫu quần áo và loại vải may.)

You do not need to worry about the quality. All of our fabric are high quality. We never use low quality one. (Anh không cần phải lo lắng về chất lượng đâu. Tất cả vải của chúng tôi đề là chất lượng cao cả. Chúng tôi không bao giờ dùng vải không tốt.)

Perfect. (Vậy tốt rồi.)

Please enter the next room to have your size measured. (Vậy mời anh hãy sang buồng bên cạnh để tiến hành đo may.)

Hello. As introduced, you want to have a suit of model A1 in European style, right? (Chào anh theo như giới thiệu thì anh muốn may đo 1 bộ quần áo kiểu Âu loại A1 đúng không?)

The size of your shirt: Shoulder 45, breast 80, waist 75, long 60. And the size of pants: Waist 78, hip 85, long 95. Do you want to adjust anything? (Số đo áo của anh là: Vai 45, vòng ngực 80, vòng bụng 75, dài áo 60 – Số đo quần: vòng eo 78, mông 85, dài 95. Anh kiểm tra xem có điều chỉnh gì không ạ.)

It’s rather ok but I think you may raise the length of both shirt and pants, and reduce the hip. (Cơ bản là vừa người nhưng tôi nghĩ bạn lên tăng chiều dài ống quần, dài áo, giảm bớt mông một chút.)

That sound better. Thank you. (Như vậy có vẻ ổn rồi đó ạ. Cảm ơn chị.)

You are welcome. If you agree on this, I can start right now. When it is finished, the receptionist will call you. Please make payment at the desk oursite. Bye and see you again. (Không có gì, nếu anh nhất trí vậy chúng tôi sẽ tiên hành làm luôn. Khi nào xong bộ quần áo bên tư vấn khách hàng sẽ liên hệ anh. Mời anh sang bàn thanh toán. Xin chào và hẹn gặp lại.)

Your measurement is done. Please fill in here and make deposit. (Anh đã đo xong rồi. Mời anh làm thủ tục và đặt cọc trước.)

Here you are. (Tiền đặt cọc đây.)

Thank you so much. Please come back in 5 days to get your suit. (Vâng cảm ơn anh. Shop hẹn anh 5 ngày nữa quay lại quần áo.)

Thank you so much. (Vâng xin cảm ơn shop.)