Học Tiếng Trung Từ A Đến Z

--- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Hán Ngữ Quyển 1 (Bài 6)
 • Giáo Trình Hán Ngữ 3 Bài 6
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc Tại Philippines
 • App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Và Hay Nhất
 • Photo by Ling Tang on Unsplash

  Trung Quốc, với diện tích 9,596,961 km², là quốc gia có diện tích lục địa lớn thứ tư trên thế giới. Tại thời điểm viết bài, Trung Quốc hiện là nền kinh tế thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Ngoài ra Trung Quốc vẫn hiện đang trên đà phát triển, có thể nói về mặt công nghệ kỹ thuật đang tiến bộ rất nhanh, có khả năng sẽ trở thành cường quốc hàng đầu thế giới. Ngoài ra nền kinh tế Việt Nam hiện vẫn bị ảnh hưởng từ Trung Quốc rất nhiều. Vì vậy việc học tiếng Trung có thể nói là rất có tác dụng cho đầu tư cá nhân, ngoài việc học ngoại ngữ chính là Tiếng Anh.

  Đặc biết nếu bạn nào từng biết tiếng Nhật rồi thì học tiếng Trung còn dễ dàng hơn, vì cả hai ngôn ngữ đều dùng chữ Hán.

  Cảm nhận cá nhân thì tiếng Trung:

  • Có cách phát âm, kết hợp tiếng giống Tiếng Việt.

  • Ngữ pháp khá đơn giản (nếu so với tiếng Nhật).

  • Chữ viết dù phức tạp nhưng có nguồn gốc Hán tự, thân thuộc với bạn nào từng học tiếng Nhật, và cũng thân thuộc với chữ Hán Việt của Việt Nam.

  Bởi vậy người Việt (nhất là bạn nào từng biết tiếng Nhật) sẽ thấy việc học tiếng Trung rất dễ dàng. Không thể bỏ qua cơ hội học một ngôn ngữ nếu đã có nhiều lợi thế như vậy!!

  Bài viết này liệt kê quá trình mình tự học tiếng Trung từ A đến Z. Tất cả tài liệu đều hoàn toàn miễn phí (ngoại trừ một bộ sách mua ở Việt Nam hết khoảng 500K VNĐ).

  Chú ý cách học của mình tốt nhất cho bạn nào biết tiếng Nhật thì sẽ nhanh hơn. Nhưng người Việt bình thường (có biết chút tiếng Anh) học theo cũng rất ổn.

  Tài liệu mình dùng chính thức gồm có:

  Bộ này tốt nhất mua tại hiệu sách, hoặc nếu không có tiền có thể tìm trên mạng. Rất nhiều người tải bản ebook lên trên Internet.

  • Đầu tiên cần tìm hiểu cách phát âm tiếng Trung, tham khảo bài viết: https://chinese.com.vn/bang-chu-cai-tieng-trung.html

   Ngoài ra tìm kiếm video trên Youtube rất nhiều, chỉ cần tìm với từ khoá chẳng hạn Học phát âm tiếng Trung. Có rất nhiều bạn người Việt tải video lên Youtube nên chúng ta có thể tìm trực tiếp bằng tiếng Việt, rất đầy đủ và cũng hợp cho người học là người Việt Nam.

  • Sau khi có kiến thức nhất định về cách phát âm rồi thì mình bắt đầu học thông qua trang Duolingo. Trang này có một danh sách học từ vựng và ngữ pháp cơ bản cho tiếng Trung rất dễ luyện tập và dễ nhớ. Ngoài ra vì có âm thanh nên vừa làm bài vừa luyện nghe được.

  Một ví dụ về bài học chọn từ và cách phát âm:

  Học hết các bài trên Duolingo này cũng có một số khái niệm khá và một vốn từ vựng nhất định rồi.

  Đăng ký Duolingo rất đơn giản, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook.

  Theo kinh nghiệm cá nhân, học trên Duolingo nếu nhanh thì 1 tháng, chậm thì lâu hơn tuỳ người, sẽ hết các bài trong đó.

  HSK có tổng cộng 6 cấp độ. Cấp thấp nhất là 1, cấp cao nhất là 6. Từ vựng với ngữ pháp nên học từ cấp độ 1 đến cấp độ 6 theo trình tự.

  Các kênh Youtube phục vụ cho việc này:

  • Everyday Chinese

   Kênh này rất hay, bạn gái làm video trông rất đáng yêu. Bạn ấy liệt kê từ vựng theo từng cấp HSK, có đọc tiếng Trung (native) và thêm dịch tiếng Anh. Mỗi từ mới đều có câu mẫu nên rất dễ học.

  • ChinesePod

   Một kênh làm khá công phu và chia theo trình độ từ mới bắt đầu, sơ cấp, trung cấp, và cao cấp. Các bài thoại đều có tiếng Trung và dịch tiếng Anh.

  • Happy Chinese

   Bộ video này tốc độ khá nhanh, nên có thể học sau. Nội dung về một bạn người nước ngoài tới Trung Quốc ở với một gia đình Trung Quốc. Nội dung rất hay nhưng yêu cầu trình độ cao một chút.

  Ngoài việc học theo các kênh Youtube thì mình cũng học kèm với giáo trình 6 cuốn Hán Ngữ đề cập ở trên. Mỗi cuốn đều chia thành các bài, các cấp từ thấp tới cao. 6 cuốn này là giáo trình của các bạn học khoa tiếng Trung bậc đại học nên học hết 6 cuốn cũng có thể tự tin trình độ tiếng Trung của mình khá ổn rồi.

  Chú ý cần học và nghe tiếng Trung hàng ngày để nhanh chóng tạo phản xạ. Tuỳ mỗi người có thời gian rảnh khác nhau, nhưng nhất định ngày nào cũng phải ngó qua một chút, vậy mới nhanh chóng tích luỹ được vốn từ vựng. Ngoài ra việc thường xuyên tiếp xúc với ngôn ngữ mới giúp hấp thụ nhanh và không bị quên nữa. Phương pháp của mình nói chung là học rất nhiều từ vựng một lúc, có thể quên lúc đó nhưng sau đó nghe lại trên Youtube thì sẽ dần nhớ hết. Chỗ nào chưa hiểu thì nghe đi nghe lại nhiều lần.

   Tới bước này thì chủ yếu người học cần nghe theo tốc độ native, xem phim và đọc bản tin tiếng Trung, hay đọc tiểu thuyết.

  Học ngoại ngữ nói chung là quá trình lâu dài, cần sự bền bỉ của người học. Và mỗi người đều có phương pháp học riêng cho mình. Trong quá trình học, nếu bị bí phương pháp hoặc cần xem để tự tạo động lực cho bản thân, có thể tham khảo một số video bên dưới:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tham Gia Phòng Chat Trên Zalo
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Hà Nội
 • Cách Học Tiếng Trung Giỏi Sau 180 Ngày
 • Học Tiếng Trung Chất Lượng Tại Quận 6
 • Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Quận 6 Ở Đâu?
 • Từ Vựng Tiếng Trung Tự Nhập Hàng Trung Quốc A Đến Z P1

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Tuyển Trung Cấp Tiếng Trung Quốc 2022
 • Giới Từ Về Khoảng Cách Trong Tiếng Trung
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Căn Bản
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Dành Cho Người Mất Căn Bản
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm Mất Căn Bản
 • Từ vựng tiếng Trung Tự nhập hàng Trung Quốc ChineMaster

  Từ vựng tiếng Trung Tự nhập hàng Trung Quốc từ A đến Z Chủ giảng Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ – Giảng viên Đại học Dầu Khí Trung Quốc Bắc Kinh – Người sáng lập ra Trung tâm học tiếng Trung Quốc giao tiếp luyện thi HSK luyện thi TOCFL đông học viên nhất Hà Nội uy tín số 1 Việt Nam.

  Khóa học tự nhập hàng Trung Quốc toàn tập từ A đến Z theo lộ trình bài giảng chuyên biệt độc nhất chỉ duy nhất được áp dụng tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chuyên đào tạo & giảng dạy tiếng Trung Quốc giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được tiếng Trung giao tiếp cơ bản để có thể tự chủ giao dịch với các shop Trung Quốc mà không cần phải thông qua dịch vụ trung gian nào hết. Đây chính là mục đích của khóa học tiếng Trung order hàng Trung Quốc Taobao Tmall 1688, các bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn đề bị bên dịch vụ thứ 3 họ ăn hết tiền phí dịch vụ của chúng ta, mà hãy tự làm chủ công việc kinh doanh của các bạn.

  Bên dưới là một đoạn video quay lại quá trình Thầy Vũ trực tiếp giảng dạy lớp tự nhập hàng Trung Quốc Taobao Tmall 1688 từ A đến Z.

  Chi phí đầu vào của các bạn phải tối ưu nhất có thể thì chi phí đầu ra chính là giá sản phẩm của chúng ta mới có sức cạnh tranh cao, khi đó công việc buôn bán kinhdoanh của chúng ta mới có thể phát triển lên được, còn không, chúng ta sẽ mãi mãi đi sau đối thủ và thậm chí càng làm càng đi xuống, trường hợp xấu nhất là sẽ phải đối diện với tình huống phá sản.

  Trong bài giảng này, mình sẽ chia sẻ với các bạn những từ vựng tiếng Trung tự nhập hàng Trung Quốc A2Z phần 1 đầu tiên trong toàn bộ bài giảng dạy lớp tiếng Trung order hàng Trung Quốc Taobao Tmall 1688 từ A đến Z.

  Bên dưới là bảng 50 từ vựng tiếng Trung tự nhập hàng Trung Quốc bất kỳ bạn nào làm công việc đặt hàng Trung Quốc Taobao Tmall 1688 đều cần phải nắm vững như lòng bàn tay.

  Từ vựng tiếng Trung order hàng Trung Quốc Taobao Tmall 1688

  Khóa học tự nhập hàng Trung Quốc A đến Z Thầy Vũ sẽ giúp bạn nắm bắt được toàn bộ quy trình tự nhập hàng Trung Quốc như thế nào, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền khổng lồ mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

  Nếu bạn muốn làm chủ kinh doanh thì hãy ngừng ngay sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc trung gian, bạn sẽ phải gồng gánh thêm chi phí này nữa thì sản phẩm của bạn làm sao có thể cạnh tranh nổi với những đối thủ xung quanh bạn khi họ đã hơn bạn về lĩnh vực này.

  Lịch khai giảng lớp tiếng Trung tự nhập hàng Trung Quốc Taobao Tmall 1688 từ A đến Z liên tục khai giảng hàng tháng tại Trung tâm chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp đông học viên nhất Hà Nội ChineMaster, nhanh tay đăng ký kẻo hết chỗ theo số HOTLINE Thầy Vũ 0904684983

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Vip Tiếng Trung Giao Tiếp Từ Đầu
 • Lớp Học Tiếng Trung Tại Quận 6
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Quận 6 Ở Đâu?
 • Lớp Học Tiếng Trung Ở Quận 6
 • Học Chính Quy Cao Đẳng Tiếng Trung Ở Quận 6
 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?
 • Người Mới Học Tiếng Anh Cần Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Tôi Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?
 • Top Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Thú Vị Nhất
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Cho Người Đi Làm
 • Khuyến mãi đến: 33,000 vnđ

  Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z Để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh, viết email quốc tế, viết những bài luận, luyện thi các kì thi quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL,… hay viết những bức thư gửi cho bạn bè quốc tế,… một phần không thể thiếu đó là ngữ pháp. Vậy cuốn sách ngữ pháp nào mới giúp bạn có được đầy đủ những kiến thức ngữ pháp? Cuốn sách Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z là một trong những cuốn sách như vậy. Đây là sách tự học dành cho tất cả mọi người có trình độ tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao, rất phù hợp với những người đi làm đang muốn học tiếng Anh hoặc học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên. Trong cuốn sách này có đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp, được giải thích đơn giản và dễ hiểu kèm các ví dụ được minh họa khá sinh động giúp bạn củng cố nhanh chóng ngữ pháp tiếng Anh qua các bài học. Nếu bạn nắm được gần hết cách sử dụng của ngữ pháp trong cuốn sách này bạn sẽ không phải lo lắng hay lúng túng khi giao tiếp tiếng Anh. Cuối cùng hãy thư giãn với cuốn sách Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z. Đây là cuốn sách không những mang lại cho người học hầu hết những kiến thức ngữ pháp mà còn giúp người học tiếng Anh giao tiếp tự tin hơn. Những lời hướng dẫn vô cùng đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong khi học. Điều quan trọng hơn đó là bạn sẽ cảm thấy thú vị khi lật từng trang sách, khi học cuốn sách này bạn sẽ nhận được cả niềm vui và kiến thức. Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa hãy tự trang bị cho mình hành trang này để nâng cao vốn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh của mình.Công ty phát hành MCBooks Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội Kích thước 14.5 x 20.5 cm Tác giả The Windy Loại bìa Bìa mềm Số trang 464 Ngày xuất bản 11-2013 SKU 2397058515586

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Học Đánh Vần Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Trẻ Em
 • Tài Liệu Học Html5 Từ A Đến Z (Tiếng Việt + Tiếng Anh)
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Mất Gốc Từ A Đến Z
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu Và Mất Gốc
 • Học Tiếng Hàn Từ A Đến Z Phần 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 4 Bước Học Tiếng Hàn Nhập Môn Chuẩn Từ A Đến Z
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Từ A Đến Z
 • Chửi Bậy Chửi Thề Tiếng Hàn Từ A Đến Z (Có Phiên Âm Đọc)
 • Giải Đáp “tiếng Anh Lớp 10 Học Gì?”
 • 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 1 Miễn Phí Hay Nhất
 • Published on

  Học tiếng hàn từ a đến z phần 2

  1. 1. Học tiếng Hàn: Một hướng dẫn hoàn chỉnh từ A đến Z P2 7. Tìm một người dạy kèm hoặc một đối tác trao đổi ngôn ngữ Bất cứ nơi nào trên thế giới bạn thấy mình ngay bây giờ, bạn đang đọc sách này vì bạn có quyền truy cập internet. Cho dù ở nhà hoặc trong thư viện hoặc quán cà phê, internet mang lại cho bạn một loạt tuyệt vời các nguồn lực và công nghệ tuyệt vời để giúp bạn thực hành ngôn ngữ mục tiêu. Một khi bạn đã học được một chút tiếng Hàn, bạn đã biết thêm về văn hoá và bạn mong muốn thực hành kỹ năng nói của mình với một con người thực sự, đó là thời gian để thực hiện bước nhảy vọt vĩ đại và bắt đầu trò chuyện với người bản địa -càng sớm càng tốt. Nếu bạn không sống ở Hàn Quốc hoặc ở nơi mà nhiều người Hàn Quốc sinh sống, có thể bạn sẽ phải tìm kiếm trợ giảng hoặc các đối tác trao đổi ngôn ngữ trên internet. Không phải lo lắng, mặc dù, bởi vì có những trang web tuyệt vời mà chỉ cần làm điều đó. Đây là hai mà tôi đặc biệt đề nghị: Italki : tại thời điểm viết bài này, 6 Giáo viên Chuyên nghiệp và 24 Người dạy kèm Cộng đồng đang dạy tiếng Hàn trên italki. Giá cả thay đổi, nhưng khoảng 10 đến 15 đô la một giờ, bạn có thể có một người dạy kèm riêng, người sẽ giúp bạn luyện tập và phát triển các kỹ năng nói của bạn bằng ngôn ngữ. Nếu bạn không cảm thấy thích chi tiêu tiền bạc, đừng lo lắng, bạn luôn có thể tìm thấy đối tác ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí và thực hành qua Skype. LiveMocha : Học ngôn ngữ trực tuyến miễn phí với các bài học, khóa học và các hoạt động học ngoại ngữ khác, trên một cộng đồng người học ngôn ngữ rộng lớn có khả năng trao đổi ngôn ngữ bất tận. 8. Tiếp xúc với nhiều chất liệu hấp dẫn như bạn có thể Khi bạn tiến bộ thông qua cuộc phiêu lưu học tập của Hàn Quốc và đạt đến trình độ cho phép bạn truy cập và hiểu được một loạt tài liệu rộng hơn, đây là lúc để cho sách giáo khoa của bạn nghỉ ngơi và tiếp xúc với càng nhiều tài liệu tham gia càng tốt. Tôi đã viết một bài báo hay giới thiệu cho mọi người về âm nhạc Hàn Quốc , vì vậy nếu bạn muốn khám phá âm nhạc Hàn Quốc thú vị, hãy kiểm tra nó. Những ngày này thật dễ dàng để xem phim và phim truyền hình Hàn Quốc. YouTube là một nguồn tài nguyên rất hữu ích, nhưng nếu bạn muốn thực sự tải xuống các nội dung, hãy kiểm tra các trang web như Dramaload . Một tìm kiếm nhanh trên công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn sẽ mang lại hàng trăm trang web tốt khác. Cuối cùng, sử dụng bộ lọc “ngôn ngữ” tuyệt vời của Amazon và tìm sách phổ biến bằng tiếng Hàn và gửi chúng cho bạn trực tiếp ngay trước cửa nhà bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngữ Pháp Tiếng Hàn Trung Cấp Bài 6
 • Học Tiếng Hàn Qua Truyền Hình Bài 6: Có Xà Phòng Không
 • Hội Thoại Tiếng Hàn Bài 6
 • Du Học Tiếng Tại Hàn 6 Tháng Rồi Chuyển Tiếp Lên Chuyên Ngành Được Không?
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Tiếng Hàn Và Sự Thật Không Phải Ai Cũng Biết
 • Đại Học Y Dược Tphcm : Từ A Đến Z!

  --- Bài mới hơn ---

 • Gặp Chàng”giáo Sư 9X” Của Trường Đại Học Trung Y Dược Thiên Tân
 • Đại Học Trung Y Dược Thiên Tân
 • Ngành Y Dược: Top 5 Điều Thú Vị Về Ngành Y Dược Bạn Chưa Biết
 • Tên Thuốc Đông Y Bằng Tiếng Trung Đầy Đủ Nhất
 • 5 Lời Khuyên Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Trung
 • EBIV1 Trực Đêm – Không Hề Rùng Rợn

  Nếu bạn có ước mơ theo đuổi ngành Y Dược, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến việc sinh viên Y Dược phải “trực đêm”. Nếu là một người ngoại lai ko theo học Y Dược, khái niệm về “trực đêm” có lẽ mang những sắc thái xám xịt như mệt mỏi, ghê rợn, tốn nhiều thời gian,… Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác khi nghe những chia sẻ chân tình từ những sinh viên “chính chủ” của Y Dược.

  Trực đêm là một nhiệm vụ mà bất cứ sinh viên Y Dược nào cũng phải thực hiện, không phân biệt ngành học và năm học. Một năm bạn có thể được phân đi trực tại trường trung bình 5-6 lần. Mỗi lần như thế bạn không hề lẻ loi, một lần trực sẽ có khoảng 18 bạn và được chia thành 3 nhóm. Khung giờ đầu 21h-23h các bạn có thể tổ chức trò chơi, ăn uống cùng nhau. Khi trời gần về khuya các hoạt động “ăn chơi” trong ca trực vẫn có thể tiếp tục diễn ra nhưng với âm lượng nhỏ hơn nhiều vì xung quanh trường còn có nhà của người dân.

  Kiểu ngủ độc nhất vô nhị của dân Y

  Ngoài ra, một bí mật dễ thương đã được bạn G.H, SV Dược năm 2, chia sẻ cho Edu2Review: “Có lần tụi mình đi trực trường, gặp thầy chủ nhiệm, thầy còn cho mấy lon bia :))). Một đêm trực trong trường giống như buổi “sleep over” vậy, sau này ra trường chắc chắn mình sẽ không quên những kỉ niệm vừa đau khổ vừa vui vẻ này.”

  EBIV2 Cơ Hội Rộng Mở Dù Bảng Điểm…Tè Le

  Lịch học ở đây phải nói là vô cùng dày đặc. Cuối tuần thường là ngày thi nên sinh viên Y Dược cũng không có nhiều thời gian đi chơi. Mùa hè của sinh viên Y Dược trung bình chỉ có 3 tuần, nhiều nhất cũng chỉ kéo dài đến 1 tháng rưỡi. Mặc dù không phải học hè, nhưng YDS có phân bổ lịch trực trường cho các bạn sinh viên. Phong cách học tại Y Dược cũng giúp sinh viên phần nào giảm tải số lượng công việc phải làm, bên cạnh lượng kiến thức khủng. Các bạn sẽ học theo slides bài giảng của thầy cô mà không cần chép bài.

  Mỗi mùa thi tới và thi là lúc để lại cảm xúc cho sinh viên Y Dược nhiều nhất

  Học hành căng thẳng là thế nên không tránh khỏi những lần bị điểm kém, hay thậm chí, thi lại là một điều hết sức bình thường đối với sinh viên Y Dược. Một ét-vê cho biết: “điểm thầy cô cũng cho rất khắt khe (trừ 1 vài môn thầy cô khó khi dạy nhưng kiểm tra và thi thì dễ chịu), vậy nên Y Dược điểm la liệt trung bình, rớt lên rớt xuống tuy vậy nhưng sinh viên Y Dược ra thì hầu như tìm được việc làm còn trường khác dù bằng có đỏ, điểm có cao nhưng cũng thua 1 đứa bằng trung bình của Y Dược (ý kiến cá nhân và cũng có thầy cô nói như vậy) đó là bởi chất lượng dạy, đội ngũ giảng viên lâu năm, cứng tay nghề”. Nếu học ngành Y, các bạn sẽ được ưu tiên đi thực tập, nội trú ở những bệnh viện lớn trong thành phố. Còn đối với các bạn học ngành Dược, trình dược viên là một nhánh giúp các bạn rất dễ kiếm việc làm.

  Một điểm cộng nữa với những bạn ấp ủ ước mơ đi du học, các học bổng về ngành Y Dược, đa phần là từ các trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản và ưu tiên dành cho các bạn Y Dược.

  Trường Đại học Y Dược chúng tôi có khá nhiều cơ sở riêng biệt (khoảng 5 địa điểm). Trong đó 2 cơ sở được nhiều người biết tới nhất: ; một cơ sở dùng để đào tạo ngành Y, tọa lạc trên đường Hồng Bàng, quận 5. Cơ sở thứ hai dành riêng cho việc dạy và học Dược, nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

  Tại hai cơ sở đều có trang bị thang máy. Khoa Y có 5 thang máy, nhưng vì số lượng sinh viên đông nên lúc nào cũng phải xếp hàng chờ khá lâu. Khoa Dược khiêm tốn hơn với 1 thang máy, “nhỏ xíu, lâu lâu kẹt”.

  Một trong những hỗ trợ thiết thực cho sinh viên đại học chính là mạng wifi tại trường. Khoa Y có hẳn wifi chung dành cho sinh viên, trong khi đó, khoa Dược có wifi dành riêng cho từng bộ môn, nếu biết password thì kết nối vô cùng mạnh; còn wifi dành cho sinh viên Dược thì khó đăng nhập vào.

  Đôi khi wifi quá yếu nên phải an ủi bằng cách này thôi

  Vấn đề khá được nhiều bạn học sinh quan tâm đó là chất lượng khu phòng học tại Y Dược. Cả hai cơ sở trên đều có trang bị máy chiếu trong các phòng học, có đại giảng đường với sức chứa khoảng 400 bạn và những giảng đường với sức chứa 150 bạn. Khoa Y có khu phòng học mới và khu phòng học cũ. Khoa Dược trông cũ kỹ hơn. Các phòng thí nghiệm mới nhiều hơn cũ, chỉ có một số phòng trang bị máy lạnh, còn lại vẫn sử dụng quạt nên nhiều lúc còn ngột ngạt. Một điểm trừ cho các phòng thí nghiệm của Y Dược là thường hay bị quá tải, sinh viên đôi lúc không đủ chỗ đứng.

  Đối với sinh viên, nhất là sinh viên Y Dược, thư viện là vô cùng cần thiết, là nơi cung cấp cho các bạn kho tàng kiến thức hay, chuyên sâu hơn những gì được thầy cô truyền đạt trên giảng đường. Thư viện tại khoa Y có rất nhiều tài liệu, rộng rãi, thoáng mát và yên tĩnh, nhưng không được hiện đại. Thư viện khoa Dược có diện tích nhỏ hơn, ít sách hơn; nhưng có điểm cộng về trang bị máy lạnh và phòng máy với khoảng 30 cái.

  EBIV4 Giáo Trình và Cách Dạy Học Cần Được Cải Cách

  Một số giảng viên vẫn còn duy trì cách dạy thụ động, nhàm chán, “hầu hết chỉ ngồi chờ sinh viên có ý kiến rồi mới dạy, thiếu tâm lý, kỹ năng dạy hầu hết không hay”. Mặc dù, chất lượng giảng viên chưa thật sự đồng đều ở cách giảng dạy, YDS vẫn là một môi trường cực kì tốt cho bạn phát triển và hoàn thiện con đường tri thức, nơi bạn được cọ xát và tiếp xúc với những người tài giỏi.

  Câu nói hài hước của ét-vê Y Dược

  Ở Y Dược, lý thuyết luôn được song hành cùng thực hành. Các bạn sinh viên ngành Y luôn có nhiều cơ hội thực tập trong phòng thí nghiệm lẫn các bệnh viện trong thành phố. Còn đối với các sinh viên Dược, chỉ có năm cuối cùng là các bạn được đi thực tế ngoài trường. Các lý thuyết có tính ứng dụng vào đời sống khá cao “Ví dụ, học ký sinh trùng thì sẽ biết cách ăn uống để phòng tránh các con giun sán ký sinh vì Việt Nam là nước bị bệnh về giun sán nhiều với lại khi bị bệnh thì uống thuốc gì, rồi học dược liệu thì nhìn cây này cây kia sẽ biết nó chữa bệnh gì.” Ngoài ra hàng năm trường còn chào đón một lượng lớn sinh viên các trường khác tới học tập và tham quan N.T.P

  Edu2Review Team

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bằng Đại Học Duy Tân Có Tốt Không? Bằng Đại Học Dân Lập, Đại Học Mở
 • Đh Duy Tân Tuyển Sinh Ngành Tiếng Trung Năm 2022
 • Chuyên Ngành Tiếng Trung Quốc
 • Có Nên Học Trường Học Viện Tài Chính Không? Đánh Giá Trường Aof
 • Tiếng Trung Giao Tiếp Trung Cấp (Bài 1)
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề: Các Môn Học, Ngành Học
 • Dạy Dỗ Trong Tiếng Tiếng Trung
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Trường Học (P1)
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gõ Tiếng Trung Trên Điện Thoại Android Và Ios
 • Các Phần Mềm Học Tiếng Trung Trên Máy Tính Và Điện Thoại Tốt Nhất
 • Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Chữ Hàn – hay còn gọi là Hangeul, không thuộc hệ thống chữ Alphabet (a,b,c…), mà được biểu thị bằng các ký tự ㄱ ㄴ ㄷ… nên người học lúc đầu sẽ khá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, khi tìm hiểu ta nhận thấy rằng Hangeul thực chất là chữ biểu âm (ta có thể ghép âm như tiếng Việt – ví dụ: ㅂ = 바

 • : nét trên của

  thể hiện sự bật hơi

 • Âm xuýt: ㅅ     ㅈ     ㅊ

  • Mẫu tự cơ bản:

   thể hiện hình nhìn bên cạnh của răng

  • Mẫu tự phái sinh:
   • : nét trên của

    thể hiện sự kết nối với vòm miệng

   • : nét trên của

    thể hiện sự bật hơi

  Âm thanh hầu:

  ㅇ     ㅎ

  • Mẫu tự cơ bản:

   là đường viền của thanh hầu

  • Mẫu tự phái sinh:

   nét trên của

   thể hiện sự bật hơi

  2.2 – Nguyên âm (모음)

  Nguyên âm Hangeul được tạo nên theo nguyên lý Thiên – Địa – Nhân (천 – 지 – 인)

  • Thiên: yếu tố bầu trời được biểu thị bằng dấu chấm tròn (

   )

  • Địa: yếu tố đất được biểu thị bằng dấu gạch ngang (

   )

  • Nhân: yếu tố con người được biểu thị bằng dấu gạch đứng (

   )

  Ba nguyên tố này kết hợp với nhau, lần lượt tạo nên các nguyên âm Hangeul

  III – Sự kết hợp nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn

  1. Nguyên tắc viết Hangeul

  • Hangeul phải được viết theo thứ tự từ TRÁI sang PHẢI, từ TRÊN xuống DƯỚI
  • Mỗi một âm tiết trong tiếng Hàn được kết hợp từ các nguyên âm và phụ âm
  • Trong tiếng Việt, một nguyên âm có thể đứng độc lập. Khác với tiếng Việt, mỗi một âm tiết trong Hangeul đều phải có ít nhất 1 phụ âm đầu và 1 nguyên âm.

   

  Ký tự

  Phát âm

  Thứ tự viết

  PHỤ ÂM

  /

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  NGUYÊN ÂM

   

  , , , ,

  Phụ âm

  Phát âm

  Ví dụ

  +

  (khi nối âm)

  부엌

  읽다

   

  2.

  문이

  앉아서

  많은 ㄷ, ㅌ, ㅅ, ㅆ, ㅈ, ㅊ, ㅎ

  Phụ âm

  Phát âm

  Ví dụ

  +

  (khi nối âm)

   ㄷ

  닫다

  있다

  놓다

   

  4.

  별이

  넓어서

  핥은

  끓으면 ,

  Phụ âm

  Phát âm

  Ví dụ

  +

  (khi nối âm)

   

  6.

  답은

  앞에

  없어서

  읊으면

  Phụ âm

  Phát âm

  Ví dụ

  +

  (khi nối âm)

  강이

   

  (Video: Nguyên lý sáng tạo Hangeul – Nguồn: Viện Bảo tàng Hangeul Quốc gia Hàn Quốc)

  Cách phiên âm tiếng Việt sang tiếng Hàn dễ nhất

  100+ câu giao tiếp tiếng Hàn đơn giản nhất

  Tổng hợp: Zila Team

  LIÊN HỆ NGAY

  CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

  ☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

  ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

  ☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM

  ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

  Email: [email protected]

  Website: www.zila.com.vn

  Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Giúp Bé Tự Đọc Được Truyện Tiếng Anh
 • Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Dạy Con Tiếng Anh Tại Nhà
 • Dạy Bé Đánh Vần: Các Mẹo Và Những Lưu Ý Dành Cho Bố Mẹ
 • Phương Pháp Dạy Bé Tập Đọc Dễ Dàng: Những Việc Bố Mẹ Nên Làm
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Học Chữ Cái Vô Cùng Hiệu Quả Chỉ Với 7 Bước
 • Mẹo Học Chữ Cái Tiếng Nhật Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Hãy Để Freetalk English Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Lớp 3 Unit 6
 • Học Tiếng Anh Lớp 3 Unit 12 Sao Cho Hiệu Quả
 • Giáo Trình Tiếng Anh Lớp 3 Family And Friends
 • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 6 Unit 3: At Home
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 6 Unit 3 At Home
 • Viết chú thích ảnh ở đây.

  Tập viết thật nhiều bảng chữ cái

  Đối với bất cứ ngôn ngữ nào, nếu bạn muốn nhớ nhanh bảng chữ cái, ngữ pháp là điều rất khó, nhất là tiếng Nhật.

  Tiếng Nhật gồm 3 bảng chữ cái: hinagana, katakana, kanji. Mỗi bảng lại bao gồm nhiều chữ, với nhiều nét phức tạp. Mẹo học chữ cái tiếng nhật chính là: mỗi ngày bạn ghi ra một cuốn sổ nhở 3-5 từ, viết đi viết lại nhiều lần. Bảng Hinagana và katakana đều có các chữ cái giống nhau: a, o, i, u, e… chỉ khác nhau về nét. Vì vậy khi học viết một chữ ở bảng Hinagana, bạn cũng đồng thời học chữ đó ở bảng Katakana, để tiện so sánh.

  Học tiếng Nhật qua video

  Thay vì bạn nhìn chằm chằm vào từng ký tự in bằng mực, xem video cũng là một trong những mẹo học chữ cái tiếng nhật hiệu quả, được nhiều bạn trẻ áp dụng.

  Qua video bạn sẽ học được cách viết, nhớ từ và cả cách phát âm nữa. Như vậy, cùng một lúc bạn đã rèn luyện được 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc -viết. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tiếng Nhật sau này của bạn

  Flashcard -ghi nhớ chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

  Đây là phương pháp, mẹo học chữ cái tiếng nhật được khuyến khích sử dụng nhiều hiện nay. Phương pháp này khá đơn giản, bạn sẽ viết từng chữ cái/ từng từ ra từng mảnh card màu sắc, sau khi ghi nhớ mặt chữ, bạn sẽ nhìn vào từng mảnh card để đoán nghĩa của từ. Phương pháp Flashcard này cho phép bạn nhận dạng mặt chữ đồng thời nắm được nghĩa của từ.

  Bằng phần mềm tiếng Nhật online

  Một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính bảng giúp cho việc học tiếng Nhật của bạn trở nên đơn giản hơn. Bất cứ khi nào có thời gian rảnh, bạn đều có thể học: có thể trên xe, trong khi đi bộ, chờ xe bus… Việc học của bạn trở nên thật đơn giản và thú vị.

  Bạn cũng có thể chia sẻ việc học tiếng Nhật với những người cùng chung sở thích. Việc trờ chuyện, chia sẻ sẽ giúp việc ghi nhớ của bạn lâu hơn, biết đâu bạn sẽ học được những điều thú vị từ chính phương pháp của những người bạn của bạn.

  Lê Thư (tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Tự Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Và Cách Học Kanji Từ A Đến Z
 • Tổng Hợp Toàn Bộ Giáo Trình, Tài Liệu Học Tiếng Nhật Miễn Phí Từ A Đến Z
 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả Từ A Đến Z
 • Khóa Học Tiếng Nhật Ở Quận 6
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Chửi Bậy Chửi Thề Tiếng Hàn Từ A Đến Z (Có Phiên Âm Đọc)
 • Giải Đáp “tiếng Anh Lớp 10 Học Gì?”
 • 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 1 Miễn Phí Hay Nhất
 • Các Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 11 Ban Cơ Bản
 • Đề Thi Nói Tiếng Anh Lớp 7 Học Kì 1 Năm 2022
 • Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Chữ Hàn – hay còn gọi là Hangeul, không thuộc hệ thống chữ Alphabet (a,b,c…), mà được biểu thị bằng các ký tự ㄱ ㄴ ㄷ… nên người học lúc đầu sẽ khá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, khi tìm hiểu ta nhận thấy rằng Hangeul thực chất là chữ biểu âm (ta có thể ghép âm như tiếng Việt – ví dụ: ㅂ = 바

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  NGUYÊN ÂM

  [a]

  2. Sự kết hợp của nguyên âm – phụ âm tiếng Hàn

  • Phụ âm đầu: Tuy phụ âm có tổng cộng 51 phụ âm, nhưng chỉ có 19 phụ âm được sử dụng ở vị trí phụ âm đầu
  • Nguyên âm: Tất cả 21 nguyên âm được sử dụng
  • Phụ âm cuối (hay còn gọi là batchim – nghĩa là “giá đỡ”): Chỉ có 27 phụ âm (16 phụ âm cơ bản + 11 phụ âm phức) được sử dụng ở vị trí phụ âm cuối

  27 phụ âm được sử dụng ở vị trí phụ âm cuối, và được chia thành 7 nhóm phát âm

  LIÊN HỆ NGAY

  CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

  ☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

  ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

  ☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM

  ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

  Email: [email protected]

  Website: Lienminhchienthan.com Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí 4 Bước Học Tiếng Hàn Nhập Môn Chuẩn Từ A Đến Z
 • Học Tiếng Hàn Từ A Đến Z Phần 2
 • Ngữ Pháp Tiếng Hàn Trung Cấp Bài 6
 • Học Tiếng Hàn Qua Truyền Hình Bài 6: Có Xà Phòng Không
 • Hội Thoại Tiếng Hàn Bài 6
 • Cẩm Nang Du Học Phần Lan Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Học Tiếng Phần Lan
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Phần Lan
 • Cách Phát Âm Số Đếm Tiếng Phần Lan
 • Phương Pháp Học Tốt Tiếng Anh Căn Bản
 • Các Hướng Dẫn Học Từ Vựng Hiệu Quả
 • Du học Phần Lan cần những gì?

  Chiếm giữ vị trí thứ 4 toàn cầu về chất lượng giáo dục, Phần Lan nổi tiếng với chương trình đào tạo chú trọng phát triển toàn diện tiềm năng vốn có của HSSV. Trải qua chiều dài lịch sử, các trường nơi đây đã khẳng định được vị trí trên bản đồ giáo dục với 8 trường đại học thuộc top 5% thế giới về chất lượng đào tạo, dẫn đầu là ĐH Helsinki ở vị trí 76 (theo Times Higher Education Ranking).

  Chi phí Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền?

  Trước đây Phần Lan miễn 100% học phí cho sinh viên theo học tất cả các chương trình đại học, sau đại học về 4 nhóm ngành luôn cần nguồn nhân lực trình độ cao là: Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Kinh tế, Kĩ thuật và Y tá. Vào tháng 10/2015, với mục đích đầu tư mạnh mẽ hơn cho giáo dục, tiếp tục mang đến cho HSSV những chương trình học chất lượng cao, chính phủ Phần Lan ra quyết định thu học phí sinh viên quốc tế kể từ kì nhập học tháng 8/2018.

  Thông tin này khi được ban bố đã mang đến rất nhiều niềm tiếc nuối cho quý Phụ huynh và HSSV Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh lớp 11 khi chỉ còn 1 năm nữa là các em đã đủ điều kiện nhập học tại Phần Lan.

  Mức học phí tối thiểu được Chính phủ Phần Lan đưa ra là 1.500 Euro/năm, các trường sẽ dựa vào đó định ra chương trình học phí cụ thể cho từng khóa học. Tính tới ngày 24.06.2016 đã có 14 trường đại học nghiên cứu và khoa học ứng dụng của Phần Lan công bố học phí được áp dụng chính thức từ khóa nhập học tháng 8/2018 cho HSSV quốc tế. Cụ thể:

  So sánh với mức học phí ban đầu dự kiến là tối đa 5.000 Euro/ năm thì con số chính thức được đưa ra từ các trường là khá cao, nhìn chung là từ 5.000 – 18.000 Euro/năm cho từng khóa học cử nhân, thạc sĩ cụ thể. Có thể chi phí du học Phần Lan này sẽ khiến cho nhiều HSSV Việt Nam chần chừ trên con đường chinh phục ước mơ, nhưng Xứ sở Ngàn hồ là một điểm đến học tập và nghiên cứu lý tưởng vì: Nền giáo dục thuộc top đầu thế giới

  Được báo chí trên khắp thế giới ca ngợi là “nền giáo dục thiên đường”, Phần Lan thu hút hàng hàng sinh viên quốc tế đến với các trường vào mỗi năm. Không đặt nặng thành tích thi cử, Xứ sở Ngàn hồ chú trọng về cách thức phát huy tố chất vốn có của mỗi HSSV thông qua hình thức đào tạo hiện đại với trọng tâm hướng vào tư duy mở rộng. Sinh viên khi tốt nghiệp các trường tại Phần Lan thì sẽ có triển vọng cùng cơ hội việc làm rộng mở trên khắp thế giới nhờ vào chất lượng bằng cấp đã được khẳng định qua thời gian.

  Chương trình đào tạo chất lượng, ứng dụng cao khi du học tại Phần Lan

  Tất cả các khóa học của Phần Lan cả ở đại học nghiên cứu và ứng dụng đều nỗ lực mang đến cho HSSV nền tảng kiến thức, kĩ năng vững chắc để phục vụ cho tương lai sự nghiệp của bản thân. Khi tham gia học tập tại quốc gia xinh đẹp này, sinh viên không những được tiếp xúc với nền giáo dục top 5 thế giới mà còn được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế thông qua chương trình thực tập và trao đổi sinh viên trên khắp thế giới.

  Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi sinh viên các trường Phần Lan khi tốt nghiệp đều có vốn hiểu biết phong phú về ngành nghề và nhiều quốc gia trên toàn cầu, hình thành nên mạng lưới mối quan hệ vững chắc cho công việc tương lai.

  Xã hội văn minh, người dân thân thiện tại Phần Lan

  Khi lựa chọn học tập tại Phần Lan, bạn sẽ được sinh hoạt trong một xã hội an toàn và văn minh. Người dân nơi đây luôn bày tỏ lòng hiếu khách của mình đối với những sinh viên quốc tế, dù cách thể hiện có thể không quá nồng nhiệt như người Tây Ban Nha nhưng cư dân Phần Lan vẫn mang đến bầu không khí thân thiện khi giao tiếp, giúp các em sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

  Quang cảnh sầm uất của các thành phố tại Phần Lan

  Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, bầu không khí trong lành tại Phần Lan

  Cơ hội định cư và việc làm khi du học Phần Lan

  Cơ hội định cư của bạn tại Phần Lan là tương đối cao và phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Vấn đề mà nhiều nước phát triển đang phải đối mặt chính là cơ cấu dân số già, Phần Lan cũng không là ngoại lệ. Hiện nay, quốc gia này đang tìm kiếm nguồn nhân lực thay thế trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là y tế và công nghệ di động, để bù đắp những vị trí còn thiếu khi nhóm lao động hiện nay tới tuổi nghỉ hưu.

  Du học Phần Lan cần những điều kiện gì?

  Phần Lan là quốc gia nằm ở Bắc Âu mang nền giáo dục bậc nhất khiến các cường quốc về giáo dục như Mỹ, Úc và Canada… phải nể phục bởi nền giáo dục “không giống ai” của xứ ngàn hồ. Không trường chuyên, không lớp chọn, không so bì điểm số, chỉ học những điều thiết yếu.

  Tuy đã bắt đầu thu học phí kể từ mùa thu nhưng du học Phần Lan vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ bởi chi phí hợp lý và nền giáo dục chất lượng. Vậy tại sao du học Phần Lan lại thu hút đến như vậy? Du học Phần Lan cần điều kiện và chi phí là bao nhiêu?

  Tại sao du học Phần Lan lại thu hút đến vậy?

  Tuy đã bắt đầu thu học phí nhưng du học Phần Lan vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ bởi chi phí hợp lý và nền giáo dục chất lượng. Đặc biệt, chỉ cần bạn đậu kỳ thi đầu vào thì sẽ có cơ hội nhận học bổng từ 50% – 100% học phí. Trong danh sách 11 nước đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục được tờ Independent đăng tải ngày 19/11/2016, Phần Lan thường xuyên dẫn đầu bảng xếp hạng của nền giáo dục toàn cầu.

  Nếu bạn cần tìm một nền giáo dục không áp lực học hành thì Phần Lan là sự lựa chọn số một. Trong giảng dạy đại học, sinh viên làm bài kiểm tra sau mỗi khóa học chứ không có kỳ thi tập trung như đại đa số các nước châu Âu, điều này giúp giảm tải rất nhiều áp lực cho học sinh và sinh viên.

  Điều kiện du học Phần Lan cần những gì?

  – Tốt nghiệp PTTH hoặc đang theo học lớp 12.

  – Không yêu cầu bằng IELTS, tuy nhiên trình độ phải tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 79.80.

  – Vượt qua kỳ thi đầu vào do các trường Đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức vào trễ nhất là tháng 4 hàng năm

  Trình độ ngoại ngữ du học Phần Lan

  Ngôn ngữ chủ yếu ở Phần Lan là tiếng Phần và tiếng Thụy Điển. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là tiếng anh không trở nên phổ biến, hầu hết người dân Phần Lan đều có khả năng tiếng anh tốt và thường sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Một phần nữa, để đặt chân đến “xứ sở ngàn hồ” bạn cần phải trải qua kỳ thi đầy vào tổ chức hoàn toàn bằng Tiếng Anh với yêu cầu trình độ anh ngữ tối thiểu tương đương IELTS 6.0

  Chứng minh tài chính visa du học Phần Lan

  Nói về chứng minh tài chính du học Phần Lan không hề khó khăn phức tạp như Anh, Mỹ, Úc….Khi xin giấy phép cư trú sinh viên, du học sinh quốc tế không nằm trong khối EU cần phải chứng minh khoảng thu nhập gia đình tối thiểu rơi vào khoảng 6720 EUR/ năm (tương đương 180 triệu). Trên thực tế, du học sinh cần khoảng 600 – 700 EUR/ tháng để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

  Lệ phí xin visa:

  • Dưới 18 tuổi: 200 EUR
  • Trên 18 tuổi: 300 EUR

  Du học sinh sẽ có được giấy phép cư trú trong vòng 1 năm, chính vì vậy khi du học Phần Lan, sinh viên cần gia hạn visa mỗi năm với phí tương đương 12 EUR/ năm. Mỗi lần như vậy, bạn sẽ phải chứng minh thu nhập tối thiểu của gia đình (6720 EUR/năm) và kết quả học tập của bạn (hoàn thành đủ tín chỉ của trường).

  6 lợi ích tuyệt vời khi du học Phần Lan

  Tại Diễn đàn kinh tế thế giới về giáo dục Đại học – Cao đẳng, xếp hạng thứ nhất về số lượng và chất lượng sinh viên tốt nghiệp, xếp thứ hai về đào tạo Toán và Giáo dục khoa học. Giáo dục Phần Lan có được thành tích mà các nước có thu nhập bình quân lớn hơn như Mỹ, Thụy Sĩ, Áo, Đan Mạch, Iceland, Ý, Pháp, Bỉ, Nhật… phải kính nể.

  1. Chương trình học bổng hấp dẫn

  Từ trước đến nay, Phần Lan được coi là nền giáo dục hoàn thiện nhất thế giới với chất lượng đào tạo hàng đầu và nổi tiếng với chính sách miễn học phí tại các cấp học. Tuy nhiên theo Study in Finland, Chính phủ Phần Lan quyết định thu học phí đối với sinh viên quốc tế ngoài khu vực châu Âu bắt đầu từ kỳ học mùa thu 2022. Sinh viên đã nhập học trước thời gian này vẫn được miễn phí.

  Học phí áp dụng cho các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ bằng tiếng Anh. Trình độ nghiên cứu tiến sĩ hoặc các chương trình bằng tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển sẽ không tính phí.

  Mặc dù vậy khi du học Phần Lan thì sinh viên quốc tế có cơ hội tham gia vào chương trình học bổng hấp dẫn trị giá 50 -100%. Ngay khi được chấp nhận vào học năm nhất, các em sẽ có thể nhận được học bổng 50% cho năm nhất, những năm học tiếp theo, nếu duy trì thành tích học tập tốt, đạt 55/60 tín chỉ thì sinh viên sẽ có được học bổng từ 25 – 100%. Như vậy, du học sinh Phần Lan vẫn sẽ nhận được những hỗ trợ tài chính đáng kể từ Xứ sở Ngàn hồ để có thể yên tâm học tập và đạt kết quả tốt.

  2. Không bị hạn chế thời gian và số lượng môn học

  Sinh viên ở Phần Lan thường không bị giới hạn về thời gian hoàn thành một chương trình. Ví dụ một chương trình thạc sỹ thường có quy chuẩn trong vòng hai năm, nhưng theo luật bạn có thể học đến 4 năm và kéo dài thậm chí tới 7 năm. Tuy nhiên điều này chỉ thuận lợi khi các chương trình học được miễn phí, còn hiện nay bạn phải cân nhắc khi đăng kí thêm các môn học khác nhau.

  3. Chương trình học trao đổi quốc tế (International Exchange Programs)

  Một trong lợi ích lớn khi học đại học ở Phần Lan và ở Bắc Âu nói chung đó là họ có một mạng lưới liên kết với các trường đại học ở khắp nơi trên thế giới. Mỗi sinh viên dù là học bậc cử nhân, thạc sỹ hay tiến sỹ đều được khuyến khích đi học trao đổi từ một học kỳ cho tới một năm ở nước mà họ thích để tích luỹ kinh nghiệm quốc tế.

  Đăng ký đi học trao đổi ở Châu Âu là dễ nhất trong khi khó nhất là đi Mỹ vì các trường Mỹ hầu như ít cho học trao đổi miễn phí và thường đòi hỏi phải đóng thêm tiền. Nhìn chung thì đăng ký đi các nước nói tiếng Anh cạnh tranh sẽ cao hơn.

  4. Được trường hỗ trợ tài chính khi đi thực tập

  Sinh viên khi đi thực tập ở Phần Lan có thể đăng ký xin hỗ trợ thực tập của trường. Có nhiều bạn sinh viên có thể xin thực tập ở một công ty dù không được trả lương thì vẫn có thể xin hỗ trợ từ trường. Tuy nhiên có một lưu ý đó là bạn phải nhớ deadline đăng ký hỗ trợ khoảng 2 lần 1 năm. Thông tin này bạn cần tìm hiểu ngay khi mới vào trường để lên kế hoạch tìm kiếm việc thực tập. Mỗi trường có những quy định riêng của mình, do đó bạn nên tìm hiểu và nắm bắt thông tin kỹ trước khi kỳ thực tập diễn ra.

  5. Ưu đãi dành cho sinh viên

  Lợi ích to lớn khác đó là chính phủ Phần Lan dành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên. Trước tiên đó là vấn đề nhà ở. Phần Lan có hệ thống nhà ở dành riêng cho sinh viên, khi biết trúng tuyển bạn chỉ cần apply qua hệ thống đó khá thuận tiện. Giá nhà sinh viên ở Phần Lan thường rẻ hơn nhiều so với các nước khác khi xét đến mặt diện tích và chất lượng nhà ở.

  Bên cạnh đó, sinh viên còn được giảm nửa giá tàu xe khi sử dụng các phương tiện công cộng, chỉ phải trả khoảng 2.7E mỗi bữa ăn ở căng tin thay vì 5.5E hay hơn 9E cho người từ ngoài vào. Sinh viên cũng được giảm giá 20% khi mua đồ ở các tiệm đồ cũ và được hưởng y tế miễn phí từ hệ thống y tế của sinh viên.

  Chính vì những lợi ích này, nên đời sống sinh viên ở Phần lan thường khá ổn định và ít khi người ta phải phàn nàn vì bị chủ nhà làm phiền hay phải trả quá nhiều tiền cho các chi phí khác mặc dù sống ở một nước có mức thu nhập bình quân đầu người thuộc hàng top trên thế giới.

  6. Đi du lịch dễ dàng

  Phần Lan nằm trong khối visa Schengen nên bạn có thể tự do đi du lịch 26 nước thuộc khối này mà không cần xin visa. Bạn có thể ở lại một nước trong khối tối đa là 90 ngày. Điều này còn giúp ích khi bạn muốn đăng ký một khoá học hay học hè dài từ 1-3 tháng. Tuy nhiên visa này không cho phép bạn vào UK, cũng như sinh viên UK phải xin visa khi muốn đi du lịch Châu Âu. Việc xin visa du lịch hoặc hoạc hành từ Phần Lan khá dễ dàng khi bạn có đủ giấy tờ.

  Sinh viên Việt Nam du học Phần Lan nên học ngành gì?

  Quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khoẻ và giáo dục thành công được quốc tế công nhận và quốc gia hạnh phúc thứ 5 thế giới chỉ là một vài trong số nhiều lí do bạn nên học tại Phần Lan. Sự quan tâm dành cho vùng đất Bắc Âu chính là nhờ công của Liên minh Châu Âu, tổ chức đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút 53,253 nhân lực chuyển đến làm việc tại Phần Lan chỉ riêng trong năm 2022.

  Đối với những sinh viên quốc tế có nguyện vọng du học, kế hoạch này đòi hỏi bạn phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng như lựa chọn địa điểm du học, chương trình bạn muốn học và ngôi trường tốt nhất để theo đuổi ngành học mơ ước.

  Điều này đặc biệt quan trọng khi xem xét cơ hội việc làm nếu bạn có nguyện vọng ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

  Dịch vụ xã hội, Sức khoẻ và Thể thao

  Với tình trạng thiếu hụt lao động hiện nay, nhiều cơ hội đang mở ra cho ngành chăm sóc sức khoẻ và xã hội. Quốc gia này đã chấp nhận sự thật rằng chỉ thế hệ trẻ thôi sẽ không đủ bù đắp cho lượng lao động thiếu hụt. Đó là lý do tại sao Phần Lan đang thực hiện nhiều biện pháp để lắp đầy khoảng cách ấy.

  Các bệnh viện Phần Lan đang tích cực khuyến khích người Phần Lan tại Thuỵ Điển về nước, trong khi đó một số nhà tuyển dụng tham gia các hội chợ việc làm khắp châu Âu để tìm kiếm các nhân tài mới.

  Với nhu cầu nhân lực cho ngành chăm sóc sức khoẻ gia tăng, điều này dĩ nhiên dẫn đến nhu cầu lao động quốc tế cũng tăng lên. Các ứng viên nước ngoài không nên quá lo lắng về bằng cấp vì hệ thống đào tạo sẽ được tích hợp cùng các chương trình đào tạo bổ sung, giúp bạn sớm thích nghi với công việc tại Phần Lan. Trở ngại lớn nhất chỉ có thể là rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên, với nỗ lực học tập, việc một nhân viên nước ngoài thích nghi và giao tiếp với bệnh nhân là điều hoàn toàn có thể.

  Khoa học xã hội, Kinh doanh và Quản trị

  Với hơn 6,500 doanh nghiệp Phần Lan được thành lập bởi người nhập cư nước ngoài, Phần Lan là một nơi tương đối dễ dàng cho kinh chúng tôi thần khởi nghiệp cũng khá nổi bật tại Phần Lan – đặc biệt với những ai không muốn làm việc dưới sự giám sát của người khác. Ngoài ra còn có nhiều hỗ trợ cho những người kiếm việc làm – bí quyết để tìm thấy chúng.

  Trang web “Invest in Finland” là nơi tuyệt vời để bắt đầu với việc tìm hiểu thêm về các ngành nghề cùng các cơ hội tiềm năng.

  Tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại Phần Lan, với tỉ lệ 90% người dân dưới 30 tuổi đều sử dụng ngôn ngữ này. Theo Invest Finland, quốc gia này là nơi có đóng góp lớn nhất cho sự đổi mới toàn cầu. Do đó, học ngành khoa học xã hội hay ngành kinh doanh và quản trị sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa cơ hội của hai lĩnh vực nổi trội này.

  Công nghệ, Truyền thông và Giao thông vận tải

  Phần Lan là nơi đất nước đứng sau những công nghệ góp phần cách mạng hoá thế giới. Những phát kiến này bao gồm Nokia 1100, chiếc điện thoại cực tối giản cho phép bạn gọi điện và nhắn tin, cho đến trò chơi gây nghiện và nổi tiếng thế giới Angry Birds. Học về IT tại Phần Lan có thể hướng đến những đổi mới mang tính quan trọng.

  Bạn đã nghe câu chuyện về Linus Torvalds, một học sinh khoa học máy tính từ Helsinki, người đã sáng tạo ra hệ thống vận hành riêng cho chiếc PC mới của cậu? Đó chính là lúc hệ điều hành Linux ra đời.

  Có những thứ khởi đầu chỉ là một dự án cá nhân, dần phát triển rộng rãi và giờ đây có thể tìm thấy ở những thiết bị tiên tiến nhất; thiết bị phát Wi-Fi, máy tính dùng cho công nghiệp hay ngay cả súng bắn tỉa đều dùng Linux.

  Điểm sáng của những ngành này chính là cách chúng liên kết với nhau, và một bước tiến lớn của công nghệ có thể ảnh hưởng đến những ngành quan trọng khác như ngành công nghiệp giao thông vận tải.

  Bộ Vận tải và Truyền thông Phần Lan mới đây vừa ra mắt một chương trình mới với mong muốn thiết lập khái niệm Di động như một dịch vụ (MaaS). Chương trình này giúp kết nối người dân với mọi phương thức di chuyển chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh, và đây được xem là bước tiến, đưa Phần Lan đến gần hơn với mục tiêu tạo dựng một thành phố thông minh.

  Với nhiều dự án tương tự đang được xúc tiến, Phần Lan chắc hẳn sẽ tiếp tục chào đón các sinh viên nhiệt huyết và hứng thú, luôn hướng về phía trước, đặc biệt khi công nghệ được quan tâm.

  Nếu bạn có hứng thú với những ngành học phổ biến này hoặc yêu thích du học tại Phần Lan, tại sao không bắt đầu tìm kiếm khoá học lí tưởng cho mình ngay từ bây giờ?

  Công ty tư vấn du học Phần Lan ở đâu tốt và uy tín?

  Ai cũng biết, Phần Lan là môi trường giáo dục tuyệt vời cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn rất nhiều gia đình khá e dè khi cho con du học ở đất nước này. Một phần, vì du học Phần Lan vẫn chưa phổ biến như du học Phần Lan, du học Châu Âu; tuy nhiên đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây.

  Mặt khác, du học Phần Lan chi phí khá cao cũng như mức sống tương đối đắt đỏ. Liệu con em mình có trụ nổi ở môi trường này? Liệu điều kiện kinh tế của gia đình bạn có thể trang trải được hoc phí du hoc Phần Lan cho con bạn không ?

  Thực ra, du học Phần Lan học phí không cao như mọi người vẫn tưởng. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình, mong muốn của các em mà du học Phần Lan chi phí sẽ khác nhau rất nhiều. Bạn có thể du học Phần Lan chi phí thấp hoặc cũng có thể du học Phần Lan vừa học vừa làm. Thậm chí là du học Phần Lan miễn phí.

  Việc du học Phần Lan chi phí thấp tạo nhiều điều kiện thuận lợi đối với những gia đình không quá khá giả nhưng mong muốn con em mình có một tương lai tốt đẹp, tiếp thu nhiều hơn nữa những tri thức của nhân loại. Bên cạnh đó, du học Phần Lan vừa học vừa làm không chỉ giúp các em có thể phần nào giúp cha mẹ bớt đi gánh nặng cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm mới mẻ hơn.

  Bạn vẫn ngạc nhiên rằng tại sao những du học sinh trở về đều khác hẳn phải không? Trưởng thành hơn, chín chắn hơn, khỏe mạnh hơn. Tất cả đều nhờ môi trường học tập, làm việc đã tôi luyện những đứa con ấy trở thành những con người ưu tú của đất nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Học Tiếng Phần Lan Miễn Phí Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải Game Học Tiếng Phần Lan Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cẩn Thận Trầm Cảm Khi Du Học Phần Lan
 • Du Học Phần Lan Bằng Tiếng Anh
 • Mách Bạn Điều Kiện Du Học Phần Lan Là Gì?
 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Khoá Học Ielts Writing Online (Academic Và General) Có Chữa Bài
 • Hướng Dẫn Học Ielts Writing Toàn Diện Cho Người Mới Bắt Đầu Bản Đẹp
 • Top 5 Cuốn Sách Học Ielts Writing Lý Tưởng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lộ Trình Học Ielts Writing Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nên Bắt Đầu Học Writing Ielts Như Thế Nào?
 • Mình vốn là một người rất lười học từ vựng và không hề có vốn từ vựng “khủng”, vì vậy mình luôn viết bài theo cách đơn giản, không sử dụng những từ vựng hay những cấu trúc ngữ pháp khó và phức tạp. Thay vào đó, những bài viết của mình chú trọng vào việc khai triển ý tốt, giúp cho bài viết rõ ràng, mạch lạc từ đó đạt điểm cao.

  Với phương pháp viết đơn giản này, mình đã tự học IELTS Writing và đạt điểm số 8.0 cho riêng kỹ năng này vào tháng 10 năm 2022 (overall 8.5), một điểm số mà các bạn học sinh thường nghĩ rằng phải viết thật phức tạp, thật “khủng” thì mới có thể đạt được.

  Vậy, cách viết đơn giản nhưng hiệu quả và đạt điểm số cao là gì? Các bạn hãy làm theo từng bước mình hướng dẫn trong bài viết này. Mình đã hệ thống lại tất cả những bài học mình đã post trong nhiều năm qua theo một thứ tự logic và dễ học nhất. Chắc chắn sau khi đọc kỹ các bài học này, bạn sẽ dễ dàng nắm được phương pháp viết Writing Task 2, và bạn sẽ không còn sợ nó như trước nữa.

  Trước khi đọc các bài học, bạn đừng quên bấm like page Facebook của mình để cập nhật rất nhiều bài học bổ ích về cách tự học IELTS cả 4 kỹ năng, tất cả đều theo phương pháp đơn giản và hiệu quả.

  Nếu như bạn chưa từng đọc các bài học của mình, các bạn nên đọc 2 bài mẫu Writing sau đây để có được cái nhìn đầu tiên về phong cách viết Writing Task 2 của mình.

  1. Cách khai triển ý

  – Ba bước đơn giản để viết một idea trong Writing Task 2. – Cách viết một đoạn thân bài đơn giản hiệu quả.

  – Hai nguyên tắc khai triển ý rõ ràng, mạch lạc.

  – Các bước nâng cao chất lượng bài viết (phần 1/2).

  – Các bước nâng cao chất lượng bài viết (phần 2/2).

  – Hai idea cho một thân bài là đủ.

  – Bài giảng video – Hướng dẫn rất chi tiết bí kíp viết bài Task 2 đơn giản hiệu quả.

  – Cách làm cho idea thuyết phục hơn.

  2. Các cấu trúc câu dùng trong Writing

  – Dùng cấu trúc “đẳng cấp” hơn để chỉ nguyên nhân – kết quả.

  – Cấu trúc làm giảm sự chắc chắn.

  3. Cách lấy ví dụ

  – Tầm quan trọng của ví dụ trong Writing.

  – Cách lấy ví dụ đơn giản bằng “such as”.

  4. Các lời khuyên về việc tự học IELTS Writing Task 2

  – 5 lời khuyên hữu ích cho Writing Task 2.

  – Chỉ dùng những từ vựng bạn chắc chắn.

  – Cách làm tăng điểm từ vựng mà không cần học từ mới.

  – Phương pháp tự học Writing tại nhà hiệu quả với Google.

  5. Một số “mẹo” nhỏ giúp bạn tăng điểm Writing

  – 4 cách paraphrase đơn giản.

  – Mẹo paraphrase danh từ chỉ người.

  – Paraphrase các từ khóa trước khi viết bài.

  – Mẹo tránh lặp từ trong Writing.

  Download thêm ebook tổng hợp tất cả các bài mẫu của mình về, đọc và phân tích kỹ từng bài.

  Tự luyện tập viết bài tại nhà theo hướng dẫn trong các bài học của mình.

  Theo dõi website và để liên tục cập nhật các bài học bổ ích về các phương pháp tự học IELTS Writing và 3 kỹ năng còn lại.

  Tăng từ 1.0-1.5 band điểm.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Chung Tự Học Ielts Writing
 • Tổng Hợp Tài Liệu Học Writing Ielts Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Hướng Dẫn Học Writing Ielts Từ A
 • Cách Luyện Writing Ielts Cơ Bản Cực Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tài Liệu Tự Luyện Thi Ielts Writing Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100