Top 13 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Trung Trong Bao Lâu Thì Thành Thạo / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Thành Thạo? / 2023

Học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo? Học tiếng Hàn có khó không? Là những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ các học viên mới bắt đầu hoặc có ý định theo học tiếng Hàn.

Ghi chú: Nhận hồ sơ đăng ký học và luyện cho kỳ thi TOPIK I cấp 1 dành cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc, học tại cơ sở 1 thành phố Hồ Chí Minh, có chỗ ở nội trú.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn cho những đối tượng khác nhau, chúng tôi nhận thấy rằng để một người có thể giao tiếp lưu loát tiếng Hàn từ điểm xuất phát ban đầu thì ít nhất phải mất 4 tháng (tương đương với 2 khóa học tại trường Hàn ngữ Saigon Vina

+ Hai tháng đầu bạn dành cho việc nắm vững những kiến thức vỡ lòng tiếng Hàn. Từ các nguyên âm, phụ âm, cách đánh vần, cách đọc, cách viết.

Một số người cho rằng việc nắm bắt những kiến thức sơ đẳng cần đến 2 tháng là quá nhiều, nhưng đối với tiếng Hàn thì hoàn toàn hợp lý bởi ngôn ngữ này sử dụng hệ chữ viết đặc biệt, khác xa với tiếng Việt vì thế thời gian đầu, học viết gây nhiều khó khăn cho học viên.

+ Hai tháng tiếp theo là thời gian bạn phát triển vốn từ vựng, cũng như học các cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Hàn để từ đó vận dụng nó một cách hiệu quả vào giao tiếp.

Để hoàn thiện tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cơ bản tiếng Hàn, một người cần thời gian tối thiểu là 4 tháng tương đương với 2 khóa học sơ cấp tiếng Hàn A1, A2 tại trung tâm ngoại ngữ Saigon Vina.

Thời gian đó có để rút ngắn hoặc kéo dài còn phụ thuộc nhiều vào sự nỗ lực rèn luyện của chính bạn. Nhưng bạn sẽ không thể thành thạo tiếng Hàn nếu thiếu những kiến thức nền tảng ban đầu vững chắc, được đào tạo bài bản và có hệ thống. Một khóa học tiếng Hàn sơ cấp để định hướng quá trình học là cần thiết đối với mọi người.

Trường ngoại ngữ Saigon Vina với đội ngũ giáo viên tiếng Hàn chất lượng, nhiều kinh nghiệm giảng dạy, đã từng sinh sống và làm việc tại đất nước Hàn Quốc, am hiểu cả về ngôn ngữ, văn hóa của người bản địa sẽ là cầu nối giúp bạn đến với tiếng Hàn bằng con đường ngắn nhất với một phương pháp học hiệu quả.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo tiếng Hàn ở nhiều cấp độ cho từng đối tượng khác nhau như: Tiếng Hàn dành cho cô dâu, luyện thi Topik cấp 1 & 2, cấp 3 & 4, tiếng Hàn giao tiếp.

Liên hệ 0902 516 288 (thầy Tuấn – Cô Mai) để được giải đáp miễn phí xung quanh vấn đề học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo.

Truy cập mục ” ” để biết chi tiết địa chỉ đăng ký khóa học.

Bao Lâu Thì Người Nước Ngoài Học Tiếng Việt Thành Thạo? / 2023

Đánh giá

Bao lâu thì người nước ngoài học Tiếng Việt thành thạo là một câu hỏi thường trực của những người mới bắt đầu theo đuổi một chương trình tiếng Việt hay tham gia một khóa học mới. Hầu hết tất cả các học viên ngoại ngữ đều có thái độ muốn học thật nhanh và thật dễ. Nhưng với tâm lí chung của rất nhiều người như thế, liệu có thật sự dễ dàng để thành thạo một thứ ngôn ngữ mới không?

Vậy thành thạo ngôn ngữ nghĩa là gì?

Các nhà ngôn ngữ học cho rằng việc học một ngoại ngữ nhằm hiểu được ngữ pháp và biết được từ vựng, nghĩa là bạn phải chú ý tới cách thức các từ vựng liên kết với nhau và ngữ pháp của chúng.

Nói tiếng Việt trôi chảy và hiệu quả từ những hiểu biết đạt được bạn sẽ sử dụng được ngoại ngữ. Và một điều tất yếu đó chính là bạn phải thực hành đến một mức thành thạo để có thể sử dụng ngôn ngữ đó mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Dùng ngôn ngữ mà không cần phải suy nghĩ có lẽ là cách định nghĩa tốt nhất về sự thành thạo. Phần lớn những người sử dụng ngôn ngữ thành thạo thì không cần phải suy nghĩ hay căng thẳng khi nói và nghe (đương nhiên cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ)

Nhưng may mắn thay giỏi tiếng Việt gần hơn bạn nghĩ rất nhiều

Nhiều bạn không hề biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ, khoảng 100 cấu trúc ngữ pháp và nhuẫn nhuyễn 6 thanh âm là bạn có thể hiểu tới 90% tin tức/sách truyện/phim ảnh bằng tiếng Việt, vốn từ vựng đó đủ để bạn sống tại 1 nước bản xứ mà không quá khó khăn trong giao tiếp. Tức là từ số 0 để có thể “hiểu hiểu” tiếng Việt cũng chỉ cần 6 tháng tập trung. Chính mình cũng từ số 0 và mình làm được, nên mình nghĩ cứ có nỗ lực và tập trung thì ai cũng làm được.

Mục tiêu của việc học: Bật kênh truyền hình Việt Nam lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách bằng tiếng Việt cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Việt nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ mà không thể bộc lộ ra là ngôn ngữ chết.

Học cái đầu tiên: Phát âm. Bạn thấy bế tắc và khó vào khi học nghe nói tiếng Việt? Phát âm cơ bản là nền tảng và là chìa khoá không thể bỏ qua cho cả người bắt đầu và trung cấp. Phát âm quan trọng hơn bạn nghĩ đó. Vì phát âm chuẩn thì nghe tốt hơn. Chắc hẳn bạn cũng có phân vân như bao bạn khác là tại sao có rất nhiều từ cơ bản và mình biết rồi nhưng không nghe ra.

Học xong khoá phát âm cũng là lúc bạn thấy khả năng nghe mình lên 1 bậc. Phát âm chuẩn cũng khiến bạn tự tin giao tiếp Tiếng Việt và được mọi người tôn trọng hơn, đặc biệt sau này, bạn có thể sinh sống một cách thoải mái, dễ dàng tại Việt Nam

Bùi Hà Quí

Học Tiếng Hàn Khoảng Bao Lâu Để Thành Thạo / 2023

Để biết được các bạn cần bao nhiêu để học tiếng Hàn, đạt được trình độ mà bạn muốn, các bạn cần phải xác định được bạn sẽ học cái gì, mục tiêu bạn đạt được. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc xác định mục tiêu ấy, thì hãy hỏi nhân viên tư vấn ở nơi bạn sẽ học, học sẽ giúp bạn nêu ra một số khóa học phù hợp với mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Nếu bạn muốn học để giao tiếp, mà bạn không biết là mình sẽ học khóa nào là phù hợp thì nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn. Bạn là người chưa bao giờ học thì sẽ có khóa phù hợp với bạn, nếu bạn học rồi nhưng có một phần quên, một phần nhớ thì học sẽ test lại kiến thức của bạn…. Vì thế, các bạn xác định được mục tiêu các bạn đạt được thì các bạn sẽ nắm được chương trình học, khóa học và thời gian học là khoảng bao lâu.

Khóa A1: khóa này sẽ kéo dài trong vòng 8 đến 10 tuần, một tuần 3 buổi, mỗi buổi 1.5 giờ. Khóa này là khóa căn bản nhất của tiếng Hàn, khi học xong các bạn sẽ nắm được chữ cái, cấu trúc ngữ pháp căn bản. Các bạn có thể giới thiệu, chỉ vật, hỏi thăm sức khỏe, ăn uống…

Khóa A2: khóa này cũng kéo dài trong vòng 8 đến 10 tuần, thời gian và lịch học cũng giống như khóa A1. Học xong bạn sẽ nắm được các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn, chia thì khó hơn. Khi xong khóa A1 và A2, các bạn mất ít nhất là 16- 20 tuần (5- 6 tháng) thì mới đạt trình độ tương đương TOPIK 2.

Khóa cao cấp: khóa học dành cho những bạn muốn làm phiên dịch viên, giáo viên dạy tiếng Hàn thì bạn phải mất thời gian là: nếu nhanh là 1.5 năm, chậm là 2 năm. Tương đương với TOPIK 5, TOPIK 6.

Hãy học tốt phát âm ngay từ đầu để sau này mình dễ nghe và nói hơn.

Chuẩn bị cho mình thật nhiều vốn từ vựng, từ vựng nhiều thì hỗ trợ mình trong việc nghe, nói, dịch câu, dịch văn bản, chia thì…

Luyện tập nghe, nói thường xuyên để nang cao kỹ năng cho mình, nhất là về phải xạ.

Nên học trên nhiều tài liệu tham khải để nâng cao kiến thức.

Học cùng bạn bè, trao đổi các kiến thức dễ cho đến kiến thức khó.

Bên cạnh đó là bản thân mình phải thật cố gắng học tập, có cố gắng thì mới thành công.

Võ Thị Ngọc Linh

Học Tiếng Hàn Mất Bao Lâu Thì Thành Thạo Và Những Điểm Cần Lưu Ý / 2023

Trước khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn cần chú ý những điều gì?

Không nên so sánh trình độ của bản thân với người khác nhất là đối với người học quá lâu, quá nhiều, như thế bạn sẽ thấy nhanh chán nản và dễ từ bỏ.

Những điều cần chú ý khi học tiếng Hàn

Học ngoại ngữ cũng giống như những môn học khác, mình cần phải bỏ thời gian để tập luyện thường xuyên ở nhà học một giờ học tại trung tâm thì bạn cần phải có ba giờ học tại nhà. Thành công trong việc giao tiếp cũng như nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn phụ thuộc 90% vào nỗ lực bản thân của bạn, 10% còn lại nằm ở phương pháp và sự hướng dẫn của thầy cô và người đi trước mà thôi.

Trước hết, học tiếng Hàn không chỉ là tương lai của bạn nhưng nó lại là công cụ rất hữu ích cho tương lai mà bạn hướng đến. Điều quan trọng để giỏi tiếng Hàn, bạn cần thời gian để thấm dần dần từ từ và đến lúc bạn đã đủ từ vựng, đủ cấu trúc, bạn sẽ giỏi lên một cách tự nhiên. Bạn vẫn có thể nói được tiếng Hàn với vốn từ vựng ít ỏi của mình, tuy nhiên đừng bao giờ so sánh với một người đã học tiếng hàn quá lâu và quá nhiều, như thế bạn sẽ thấy nhanh chán nản và dễ từ bỏ. Ngoài ra, bạn hãy quyết tâm đặt mục và phải đạt được nó, tránh trường hợp học theo phong trào rồi bỏ giữa chừng vừa mất thời gian, lại mất thêm tiền bạc.

Hãy chịu khó đợi cảm hứng học tiếng hàn đến với bạn, có nhiều bạn vội vàng đăng ký một khoá học tiếng Hàn bất kỳ khi mà chưa thực sự cảm thấy hào hứng để bắt đầu học ngoại ngữ này, ngoại trừ trường hợp trong điều kiện bắt buộc bạn phải biết ngôn ngữ Hàn Quốc. Có thể, bạn nghĩ giáo viên sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong suốt quá trình học, thậm chí có nhiều người đang học hoặc đã giỏi tiếng Hàn sẽ là nguồn cảm hứng thúc đẩy bạn. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ nào đó mà thôi.

Vậy mất bao lâu để học thành thạo tiếng Hàn?

Đây là câu hỏi mà bất cứ ai cũng đặt ra khi bắt đầu học tiếng Hàn, nhưng tùy thuộc vào khả năng của mỗi người mà mức độ thành thạo sẽ nhanh hay chậm nên sẽ không có thời gian chính xác là bao lâu. Nhưng để biết được thì cần phải nhìn nhận ở nhiều yếu tố khác nhau để và chúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Hàn của các bạn.

Nếu bạn đã nói tiếng nước ngoài hoặc đã được nâng lên song ngữ, bạn có thể tiết kiệm cho mình một thời gian khi bạn học tiếng Hàn. Điều này là do họ tự nhiên quen với việc tiếp xúc với các ngôn ngữ khác nhau. Sự thông thạo và kỹ năng trong một ngôn ngữ giúp sự trôi chảy và kỹ năng trong một ngôn ngữ khác.

Một trong những bước đầu tiên để học một ngôn ngữ là học một chút về những gì tạo thành một ngôn ngữ và các khía cạnh ngôn ngữ duy nhất của ngôn ngữ bạn muốn học. Nếu bạn đã có kinh nghiệm về ngữ pháp tiếng nước ngoài, ghi nhớ từ vựng, nghe các âm thanh khác nhau và nhìn vào các chữ cái khác nhau, tâm trí bạn biết những gì mong đợi khi đối mặt với một ngôn ngữ mới. Không có nhiều bất ngờ và học ngôn ngữ trở nên dễ dàng và nhanh hơn. Có thể bạn một số ngôn ngữ sẽ hỗ trợ cho nhau. VD: bạn đã thành thạo tiếng Nhật thì việc học tiếng Hàn bởi tiếng 2 ngôn ngữ này giống nhau về cấu trúc câu, mối quan hệ chủ ngữ, động từ, tân ngữ, mà về hầu như tất cả mọi chi tiết trong việc xây dựng câu.

Bạn cần lên kế hoạch học tập của bạn đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu như ngôn ngữ bạn đang học bị hạn chế trong môi trường bạn đang sống thì quả là khó khăn trong việc học tập. Chính vì thế, bạn cần phải thường xuyên tiếp xúc với người Hàn Quốc ngoài lớp học, thường xuyên nghe tin tức, báo, viết, nói để thúc đẩy nhanh quá trình học tập của bạn.

Lên kế hoạch học tập phù hợp

Đương nhiên, bạn phải học tiếng Hàn dài bao nhiêu cũng phụ thuộc vào thời gian bạn dự định dành cho việc học ngôn ngữ hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng, nhưng bạn cần phải có lịch học phù hợp để tránh trường hợp những công việc khác xen lẫn vào việc học của bạn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người học sẵn sàng dành một giờ mỗi ngày để học ngôn ngữ, không chỉ bằng cách học ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng, xem phim hoặc đọc sách, học nhanh hơn đáng kể so với những người chỉ tham dự lớp học hàng tuần.

Bạn lựa chọn hình thức và phương pháp học như thế nào? Bạn tham gia các khóa học tại các trung tâm hay tự học tại nhà? Nếu học tại nhà, bạn học theo sách vở, học theo các trang web trên mạng. Bạn lựa chọn một khóa học tiếng Hàn online cho mình: Ưu điểm của học online là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, bạn có thể sắp xếp thời gian cho bản thân.

Bạn có thể lựa chọn đến trung tâm để hoc: Ưu điểm của hình thức học trên lớp là có thầy cô hướng dẫn và có các bạn học để bạn có thể thực hành trực tiếp, nếu bạn có thắc mắc bạn có thể hỏi ngay. Nếu bạn phát âm sai thì sẽ được thầy cô sửa chữa ngay lập tức. Để giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thì trung bình bạn sẽ mất khoảng 3-5 tháng, còn để thành thạo thì mất khoảng 2 năm.

Dĩ nhiên, thời gian còn tùy thuộc vào hiệu quả của khóa học và mức độ tiếp thu cũng như sự chăm chỉ của bạn. Nếu bạn có cơ hội học tiếng Hàn ở ngay chính xứ sở kim chi thì bạn sẽ nhanh chóng giao tiếp thành thạo vì có môi trường để rèn luyện và thúc đẩy bạn phải nói tiếng Hàn liên tục trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Còn nếu bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thì sẽ gặp đôi chút khó khăn vì không có ai hướng dẫn và thực hành cùng bạn. Với hình thức học tại nhà, yếu tố quyết định sự thành công và thời gian học tập của bạn chính là sự chăm chỉ và kiên trì.

Thái độ của bạn cũng đóng một vai trò rất lớn trong cách nhanh chóng bạn học tiếng Hàn. Nếu bạn tiếp cận việc học ngôn ngữ với một thái độ tích cực và coi đây là một cơ hội thú vị và hấp dẫn để mở rộng chân trời của bạn (và giống như người bản xứ khi bạn hát bài hát Hàn Quốc yêu thích của bạn), bạn sẽ cởi mở hơn trong việc học. Bạn sẽ có nhiều động lực để nghiên cứu và học hỏi càng nhiều càng tốt, và toàn bộ quá trình sẽ thú vị hơn, và do đó, nhanh hơn.

Để thành thạo tiếng Hàn, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường, có thể là vài tháng nhưng cũng có thể là mấy năm liền. Liệu bạn có đủ quyết tâm không? Vì nếu bạn không có đủ quyết tâm, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc trong quá trình học. Trước khi bắt đầu việc học, hãy xác định trước những khó khăn sẽ gặp phải và chuẩn bị tinh thần đón nhận và vượt qua những khó khăn đó.

Bạn cần phải quyết tâm học tập

Bạn nên có động cơ học tập cho bản thân. Theo nhiều nhiều nghiên cứu chứng minh tầm quan trọng của động cơ trong việc học ngôn ngữ. Giữ động lực là lý do số một lý do tại sao nhiều người có thành công về ngôn ngữ, và cũng là lý do số một vì sao một số lại thất bại. Nhắc nhở vì sao bạn muốn học tiếng Hàn, làm thế nào để cải thiện cuộc sống của bạn, và mọi thứ tốt đẹp có thể đến từ việc học nó có thể giúp bạn luôn luôn động viên và do đó tăng tốc thời gian cần thiết để học nó.

Tags: hoc tieng han bao lau thi thanh thao, nhung dieu can luu y khi hoc tieng han, hoc tieng Han du hoc Han Quoc, hoc bong du hoc Han Quoc