Tiếng Trung “Nhúng” – Giao Tiếp Tiếng Trung Trong 6 Tháng Từ A

--- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Cho Bé Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Apollo Junior?
 • Top App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Hiện Nay
 • Top 17 Trung Tâm Tiếng Anh Hội An Chất Lượng Nhất
 • Trung Tâm Ngoại Ngữ Greenstarmlb (Hội An)
 • Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Dĩ An
 • 5

  /

  5

  (

  1

  vote

  )

  Bạn muốn giao tiếp tiếng Trung thành thạo?

  Và bạn cũng muốn nói tiếng Trung hay và chuẩn như người bản ngữ?

  Nhưng…

  …bạn vẫn CHƯA BIẾT phải HỌC NHƯ THẾ NÀO?

  Giao tiếp tiếng Trung thành thạo với tiếng Trung nhúng

  Làm sao để nghe tiếng Trung chuẩn?

  Để kỹ năng nghe được cải thiện, trước tiên bạn phải phát âm chuẩn. Đây là một trong những ưu thế tại THANHMAIHSK. 100% giáo viên tại THANHMAIHSK có trình độ Thạc sĩ trở lên, đang giảng dạy tại các trường đại học lớn tại Hà Nội và HCM. Với kinh nghiệm sư phạm cùng chuyên môn cao, bạn sẽ được học phát âm giọng phổ thông.

  Bên cạnh đó, với phương pháp “nhúng” tiếng Trung, bạn sẽ được nghe 100% bằng tiếng Trung trên lớp. Các buổi học sẽ không sử dụng tiếng Việt, không dịch nghĩa để hiểu mà sẽ thay thế bằng những phương pháp ghi nhớ sinh động như hình ảnh, âm thTrung, hành động….

  THANHMAIHSK cũng khuyến khích các bạn ứng dụng phương pháp này khi tự ôn tập tại nhà để bộ não được tuy duy hoàn toàn bằng tiếng Trung.

  Luyện phản xạ tiếng Trung

  Tuy duy bằng tiếng Trung sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn

  Cách này giúp việc nói tiếng Trung trở nên đơn giản hơn do việc tư duy của bạn đã thành phản xạ và có hệ thống.

  Hãy cố gắng sử dụng tiếng Trung để suy nghĩ bất cứ việc gì trong cuộc sống hằng ngày, bắt đầu từ những đồ vật xung quanh bạn với những câu đơn giản nhất.

  Ví dụ: Trên bàn của bạn có 1 cây bút. Thay vì nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch ra tiếng Trung, hãy nói luôn: 这是我的笔。 它在桌上。

  Bạn không nhất thiết phải nói ngay một câu dài. Hãy bắt đầu bằng những câu ngắn gọn và đơn giản nối tiếp nhau. Dần dần khi bạn đã quen, hãy thử sức với những câu dài hơn.

  Luyện nói cùng bạn học hoặc trước gương

  Rất nhiều bạn ấp úng và sợ sai khi giao tiếp. Nếu cứ sợ sai mãi thì bạn sẽ chẳng bao giờ được đúng.

  Ở nhà, bạn có thể nói trước gương. Việc này giúp bạn điều chỉnh miệng và lưỡi cũng như ngữ điệu khi luyện phát âm nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác, cũng như tự tin nhìn thẳng vào đối phương trong giao tiếp.

  Luyện nói đuổi theo tiếng Trung

  Thực hiện theo 3 bước sau:

  Bước 1: Luyện tai nhạy tiếng Trung

  Bước 2: Luyện nói tiếng Trung với tốc độ chậm

  Đầu tiên bạn hãy nghe và nhẩm theo transcript từ 1 – 3 lần cho đến khi quen. Sau đó nói to theo bài từ 3 – 5 lần hoặc nhiều hơn cho đến khi bạn bắt kịp tốc độ.

  Cuối cùng là bỏ transcript, vừa nghe vừa nói to theo bài luyện cho đến khi bạn cảm thấy đuổi kịp được tốc độ, tự tin về cách phát âm và các âm đuôi.

  Bước 3: Luyện nói tiếng Trung với tốc độ của người bản xứ

  Với phương pháp tiếng Trung nhúng, bạn sẽ luôn được trải nghiệm, sống, ăn, ngủ cùng tiếng Trung mỗi ngày. Quanh bạn sẽ luôn là tiếng Trung, môi trường bản ngữ lý tưởng nhất để luyện giao tiếp.

  Chỉ sau 6 tháng học tập tại THANHMAIHSK cùng tiếng Trung nhúng, bạn sẽ tự tin giao tiếp, nói chuẩn như người bản ngữ. Tự tin hội nhập thế giới với ngôn ngữ mà bạn yêu thích.

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Cách luyện phản xạ tiếng Trung hiệu quả nhất4 nguyên tắc học Tiếng Trung nhúng cần biết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cần Gia Sư Dạy Tiếng Trung Quốc Tại Yên Dũng, Bắc Giang
 • Ở Đâu Học Tiếng Trung Tốt Nhất Bắc Ninh
 • Lớp Học Tiếng Trung Tại Kokono Yeen Phong
 • Ưu Đãi Hấp Dẫn Tại Lớp Học Tiếng Trung Của Kokono Huyện Yên Phong
 • Link Chủ Đề Học Tiếng Trung Trên Youtube
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Trong 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 3 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Nhanh Nhất ” Trong 6 Tháng “
 • Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh: Tôi Đã “xoá Mù” Sau 6 Tháng Tự Học (Phần 2)
 • Looking Back Tiếng Anh Lớp 6 Unit 11 Trang 56 Our Greener World
 • A Closer Look 1 Unit 1 Lớp 6
 • Bí quyết học tiếng Anh trong 6 tháng. Hồi còn là sinh viên, khi tôi đọc báo thấy nói về cơ hội của những kỹ sư hội nhập, hay còn gọi là “kỹ sư Asian” thì tôi mới bắt đầu xác định tiếng Anh sẽ là một phần không thể thiếu cho những cơ hội sắp sửa được mở ra.

  Vốn là một người khá nôn nóng trước các cơ hội, do đó tôi đã đặt ra mục tiêu 6 tháng phải giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Tuy nhiên thời điểm ấy, tôi không đủ tiền để tham dự những lớp học Anh văn chất lượng cao, ngoại trừ việc có một thầy giáo đồng ý cho tôi theo học miễn phí. Dù điều kiện học tập còn chật vật nhưng khát khao giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ đã thôi thúc tôi học ngày học đêm.

  Hầu hết những người xung quanh tôi đều có một thắc mắc giống nhau, rằng tôi đã học như thế nào trong 6 tháng đó.

  Và đây chính là những chia sẻ chân tình nhất của tôi. Sáu tháng đó, tôi chỉ học một điều duy nhất là: học thuộc 1.000 cụm từ tiếng Anh thông dụng và các câu ví dụ sử dụng những cụm từ đó. Những cụm từ này có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng.

  Tôi đã đọc ở đâu đó trên mạng câu nói: “Chỉ cần nắm được 1.000 cấu trúc từng tiếng Anh” bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Sau này tôi đã viết lại các bài hướng dẫn ghi lại quá trình này. Tôi không mất nhiều thời gian theo đuổi phương pháp này, hay phương pháp kia vì tôi biết, tôi sẽ không giao tiếp hay phản xạ được nếu trong đầu tôi “trống rỗng”. Tôi phải nạp vào trước.

  Sau khi nghiên cứu cách phát âm đúng bằng cách học theo các âm đọc trên Youtube, hoặc bắt chước giọng đọc mô tả trên kênh Discovery. Tôi cứ thế mà luyện tập trong suốt 6 tháng. Tôi ghi âm lại và nhờ tất cả những người nước ngoài trên các diễn đàn để có thể sửa giọng cho tôi.

  Tôi hoàn toàn không học ngữ pháp, học nghe, học nói, học viết… Tôi học thuộc lòng, cứ tập lặp đi lặp lại các cụm từ và câu ví dụ, sau đó ghi âm lại các câu nói và gửi đi để sửa là việc làm duy nhất của tôi lúc đấy.

  Đến khi tốt nghiệp đại học, cũng là lúc tôi đã xây dựng được 4 lớp học tiếng Anh giao tiếp học song song các buổi tối trong tuần. Phụ việc cho tôi còn có cả hao giáo viên khác đến từ Philippines. Như vậy, từ thông tin về một cơ hội mới trong lĩnh vực kỹ thuật và những yêu cầu hội nhập, tôi đã trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh thay vì một kỹ sư. Tôi đã bước đi quá xa so với những yêu cầu cơ bản của một kỹ sư cần phải có.

  Khi viết bài này tôi cũng e ngại rất nhiều về những tác động không tốt đến các bạn – những ai đang theo đuổi một cách học chính quy nào đó. Thậm chí là sinh viên đang theo học tại lớp học của tôi, nơi mà tôi cũng có dựa theo các chương trình học hiện đại với sự cộng tác với những thầy cô nước ngoài khác.

  Tôi không thể mở ra một chương trình học mà chỉ mỗi việc học 1.000 cụm từ và các câu ví dụ. Sẽ không có một học sinh nào hoàn toàn tin tưởng những điều như vậy và sẽ không có một thầy cô giáo nào chịu dạy theo giáo trình đó nếu tôi viết ra.

  Tôi chấp nhận thời gian để một học sinh có thể giỏi tiếng Anh sẽ dài hơn những gì tôi đã từng trải qua sau khi áp dụng các giáo trình hiện đại hơn. Nhưng bù lại, mọi người sẽ an tâm hơn với một giáo trình với đầy đủ các bài học về “nghe – nói – đọc – viết”. Tôi viết bài này vì các bạn – những người đang theo đuổi sự đơn giản.

  Mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, nhưng tôi vẫn có một chút trăn trở mỗi khi giúp một người bạn học tiếng Anh vào khoảng thời gian ngắn trong ngày, 30 phút buổi trưa, hoặc tuổi tối sau các giờ dạy chính quy. Vì quỹ thời gian của những “học trò đặc biệt” này không cho phép phải học theo bài vở và các kỹ năng tiếng Anh như những gì tôi dạy trong lớp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lên Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Chỉ Trong 6 Tháng
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Sau 6 Tháng
 • Đột Phá Với Lộ Trình Học Tiếng Anh 6 Tháng Tại Trung Tâm Simple English
 • Tăng Level Trong 6 Tháng Với Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Tắm Ngôn Ngữ Luyện Nghe Tiếng Anh Trong 6 Tháng ( Từ A Đến Z )
 • Cách Tự Học Tiếng Trung Quốc Thành Thạo Chỉ Trong 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Hán Ngữ 6 Quyển: Tải M.phí File Nghe Mp3
 • Giáo Trình Hán Ngữ 6 Quyển
 • Giáo Trình Hán Ngữ 6 Quyển Đại Học Bắc Kinh
 • Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Quận 6 Ở Đâu?
 • Học Tiếng Trung Chất Lượng Tại Quận 6
 • Tiếng Trung hay tiếng Hoa hiện tại đang là ngôn ngữ, thứ tiếng được sử dụng khá phổ biến trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chính vì vậy mà nếu như các bạn thành thạo và có khả năng giao tiếp tiếng Trung các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những công việc phù hợp, mức lượng tốt, cơ hội thăng tiến cao hay đơn giản hơn các bạn có thể đi du lịch, giao tiếp với người Hoa khi cần, đó là một điều tuyệt vời

  Có nhiều lý do để các bạn nên bắt đầu học tiếng Anh ngay từ lúc này

  1. Tại sao bạn muốn học tiếng Trung ?

  Ở khu vực châu Á thì tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật chắc chắn là 3 thứ tiếng phổ biến nhất, và một điểm chung của những thứ tiếng này nữa đó chính là chúng đều được xếp vào nhóm ngôn ngữ tượng hình. Chính vì điều này, khi bắt đầu tự học tiếng Trung điều cần thiết là các bạn nên chủ động dành riêng ra một khoản thời gian đầu tiếng để luyện và ghi nhớ cách viết, sau khi đã có thể viết được tiếng Trung thì các bạn mới nên bắt đầu với ngữ pháp tiếng Trung, đây là bí quyết học tiếng Trung Quốc hiệu quả mà các bạn cần phải lưu ý

  Khi bắt đầu học tiếng Trung các bạn không cần thiết phải học thuộc 214 bộ thủ của ngôn ngữ này, điều quan trọng là các bạn hãy tập trung vào cách viết chúng. Việc rèn luyện cách viết giúp các bạn dễ dàng thuộc lòng được những bộ thủ cơ bản, được sử dụng phổ biến và sau đó là dần dần làm quen với các bộ thủ còn lại

  2. Hệ ngôn ngữ Á Đông

  Chúng ta đang cùng sử dụng chung hệ ngôn ngữ Á Đông tuy nhiên giữa tiếng Việt với các ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Trung hay tiếng Nhật lại có những điểm khác biệt rất dễ dàng nhận thấy. Nếu các bạn đã có sự tìm hiểu kỹ về ngôn ngữ tiếng Việt chắc chắn các bạn sẽ biết rằng ngôn ngữ tiếng Việt được hình thành bởi hệ thống 6 thanh điệu, chính vì điều này mà ngay từ khi biết nói, biết đọc chữ thì cấu tạo vòm họng hay thanh quản của người Việt Nam dần trở nên có sự khác biệt so với những quốc gia khác, đây là thông tin mà các bạn cần lưu ý khi bắt đầu tự học tiếng Hoa

  Không giống như tiếng Việt, tiếng Trung được hình thành từ hệ thống chỉ 4 thanh điệu, với tiếng Việt là 6. Một điều đang lưu ý nữa đối với tiếng Trung đó chính là khi phát âm tiếng Trung chủ yếu sử dụng phần âm vòm họng, cụ thể thì âm phát ra được quyết định bởi 80% âm vực tại vòm họng. Theo đó 20% âm vực còn lại được quyết định bởi sự chuyển động của cơ hàm và lưỡi

  Để luyện nói tiếng Trung một cách chính xác nhất thì thời gian đầu các bạn có thể luyện nói kết hợp với việc nín thở, cách làm này giúp cho phần âm thanh phát ra ít phụ thuộc vào phần hơi thở từ mũi, khi đó sự tự nhiên của âm vòm họng tăng lên, giúp các bạn có thể nói tiếng Trung một cách tự nhiên nhất

  Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình

  Để giúp việc học tiếng Hoa tốt hơn các bạn có thể kết hợp với việc sử dụng dòng thiết bị máy phiên dịch Travis, đây sẽ là sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho các bạn trong việc học và giao tiếp tiếng Trung

  3. Luyện nghe tiếng Trung ở bất kỳ đâu

  Để có thể giao tiếp tiếng Trung Quốc một cách thành thạo, tự nhiên nhất thì ngoài kỹ năng nói, kỹ năng viết thì kỹ năng nghe cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng bởi chỉ khi nghe được thì các bạn mới hiệu được đối phương đang nói gì và giao tiếp với họ. Chính vì vậy mà các bạn nên luyện nghe tiếng Anh ở bất kỳ đâu, ở bất kỳ thời điểm nào có thể, tuy nhiên không phải nghe bất cứ cái gì đâu (biết nhiều chuyện đôi khi không phải là việt tốt). Khi tự học tiếng Trung thì các bạn nên kết hợp giữa việt viết, nói và nghe cùng một lúc, khi mới bắt đầu các bạn có thể luyện nghe những câu đơn giản, dần dần là những câu khó và dài hơn, điều này không chỉ giúp các bạn hiểu được nội dung mà người đối diện muốn truyền đạt, cùng với đó các bạn cũng có thể gián tiếp cải thiện được khả năng nói và trực tiếp đến khả năng phản xạ trong các cuộc trò chuyện, bàn bạc công việc với người Hoa

  Để học tiếng Trung Quốc một cách tốt nhất các bạn cần phân bổ thời gian hợp lý cho việc luyện nghe. Và trong mục tiêu luyện nghe tiếng Trung các bạn nên tự đặt ra cho mình các mục tiêu và hoàn thành những mục tiêu đó. Ví dụ:

  – Các bạn sẽ luyện nghe trong thời gian bao lâu ?

  – Và sau khi nghe xong các bạn sẽ làm gì với những thông tin mình nghe được ?

  Mục tiêu là do chính các bạn đưa ra nhưng những mục tiêu này sẽ giúp cho việc học tiếng Hoa của các bạn sẽ trở nên nghiêm túc hơn, không phải muốn học lúc nào là học, không muốn là không học. Để có thể luyện viết, nói, nghe tiếng Trung trong thời gian nhanh nhất thì các bạn cần phải duy trì tiến độ trong việc học và đẩy nhanh tiếng độ, việc lơ là có thể khiến các bạn quên rất nhanh những gì mình đã học và bắt đầu lại việc học tiếng Trung của mình ngay từ đầu

  Các bạn có thể học tiếng Trung hiệu quả từ các MV ca nhạc hay các bộ phim

  4. Luyện viết, đọc, nói, nghe tiếng Trung

  4.1 Cách phát âm tiếng Trung theo chuẩn

  4.2 Học từ vựng tiếng Trung

  Để có thể nghe, nói, viết tiếng Trung một cách thành thạo yêu cầu các bạn cần phải nắm bắt từ phần từ vựng tiếng Trung. Cũng giống như tiếng Anh khi học thì các bạn phải thường xuyên tiếp cận với những bộ từ vựng mới để mở rộng vốn tiếng Anh của mình. 214 bộ thủ không yêu cầu các bạn phải thuộc lào lào trong khoản thời gian ngắn, tuy nhiên nếu muốn thành thạo tiếng Trung thì khi học tiếng Hoa các bạn cũng phải từng bước nắm bắt tốt các bổ thủ này

  4.3 Thường xuyên thay đổi cách học tiếng Trung

  Việc thay đổi phương pháp học là một điều tốt bởi điểu đó giúp các bạn giảm đi sự nhàm chán trong việc học, từ đó tiếp thu tốt hơn

  4.4 Trì chí với việc học tiếng Trung

  Kết luận

  Đó là những cách học tiếng Trung Quốc hiệu quả mà các Máy Thông Dịch . Com muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích nhất. Chúc thành công ! ! !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Tại Bắc Giang
 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Tại Bắc Giang
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Trung Ở Vĩnh Yên
 • Học Chính Quy Cao Đẳng Tiếng Trung Ở Vĩnh Yên
 • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Trung Ở Vĩnh Yên
 • Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Trong 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Tiếng Anh Tại Philippines 6 Tháng Bao Nhiêu Tiền?
 • Bí Kíp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Chỉ Trong 6 Tháng Của Benative
 • Những Điều Cần Biết Để Thành Công Khi Du Học Tiếng Anh Tại Philippines Trong 6 Tháng
 • Các Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi
 • Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Từ 6
 • Đôi nét giới thiệu về bản thân

  Xin chào mọi người, mình tên là Kim Phương, hiện tại mình mới tốt nghiệp khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp – trường đại học Tôn Đức Thắng. Mình đã đạt Ielts 6.0 trong thời gian tự học 6 tháng tại nhà. Để đạt được kết quả này, đối với mình đây là một nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Thời gian 6 tháng là khoảng thời gian mình hoàn thiện đồ án tốt nghiệp. Vì vậy, khoảng thời gian này mình khá rảnh, bên cạnh việc hoàn thiện nốt đồ án, phần lớn thời gian của mình là trống. Khác với nhiều bạn cùng lớp, các bạn ngoài hoàn thành đồ án sẽ bắt đầu kiếm việc làm. Mình lại có một chút định hướng khác so với các bạn.

  Tại sao mình quyết định học IELTS?

  Mục tiêu trong thời gian sắp tới của mình là nộp đơn vào những công ty nước ngoài về đồ họa. Lý do chọn các công ty nước ngoài vì mình muốn đi du học nâng cao về ngành đồ họa. Do đó, việc bạn làm việc ở các công ty nước ngoài sẽ là một điểm cộng khi nộp đơn xin học bổng. Vì vậy, trong 6 tháng này mình quyết định sẽ tập trung chủ yếu thời gian vào việc học và luyện thi Ielts.

  Lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà

  Xác định mục tiêu

  • Đạt Ielts 6.0 với mục đích phục vụ việc làm và học nâng cao
  • Thời gian thực hiện: trong vòng 6 tháng từ ngày 1 tháng 4 tới ngày 1 tháng 10.
  • Phương pháp học: tự học tiếng Anh tại nhà.

  Để xác định mục tiêu rõ ràng hơn, mình đã tiến hành đăng ký thi IELTS vào ngày 20 tháng 10 tại Tp. Hồ Chí Minh. Vì vậy, chắc chắn nếu không muốn bị mất tiền vô nghĩa, mình sẽ phải cố gắng hoàn thành theo lộ trình học đặt ra.

  Lựa chọn phương pháp

  Sau khi xác định được mục tiêu, mình đã lựa chọn tự học tiếng Anh tại nhà. Sở dĩ, mình chọn phương pháp tự học tại nhà bởi 3 lý do. Lý do đầu tiên, mình không muốn xin thêm tiền từ bố mẹ, mình đã thử liên hệ và tham khảo một số trung tâm. Giá tiền cho một khóa luyện thi sẽ lên tới vài chục triệu. Lý do thứ 2, khả năng tự học của mình khá tốt, trong thời gian ôn thi vào đại học mình đều tự học ở nhà. Tuy vậy, kết quả thi của mình khá tốt. Vì vậy, mình rất tự tin với khả năng tự học và kiểm soát thời gian.

  Lý do cuối cùng chính là thời gian. Mình đặt ra lộ trình học trong vòng 6 tháng. Với khoảng thời gian này, mình hoàn toàn tự tin nếu tận dụng tốt mình sẽ đạt được mục tiêu như đã đề ra.

  Kiểm tra kiến thức nền

  Để kiểm tra mình đang đạt mức tới đâu trước khi bắt đầu việc phác thảo lộ trình, mình đã tới thử kiểm tra đầu vào tại ACET. Tại trung tâm , mình đã được thực hiện một bài test đầu vào với đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Sau khi có kết quả, mình khá thất vọng vì hiện tại tiếng Anh của mình đang ở mức mất gốc nhẹ. Lượng từ mới chưa đủ. Ngữ pháp thiếu chính xác, cách dùng từ thiếu linh hoạt.

  Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc

  Dựa trên kết quả kiểm tra đầu vào tại ACET, mình nhận định hiện tại mình đang rơi vào tình trạng mất gốc tiếng Anh. Dựa trên một số kinh nghiệm học mình đã tham khảo trên group, mình chia việc tự học tiếng Anh tại nhà thành 3 giai đoạn:

  Giai đoạn 1: Bổ sung kiến thức nền (Thời gian: 2 tháng)

  Giiai đoạn bổ sung kiến thức nền, mình chia giai đoạn này thành 2 lộ trình:

  Lộ trình 1

  Bên cạnh học từ mới, hai cuốn sách mình dùng để củng cố ngữ pháp là: Ngữ pháp và giải thích ngữ pháp tiếng Anh 1 và 2. Hai cuốn sách này giải thích rõ về các cấu trúc ngữ pháp, các thì trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, hai cuốn sách còn được thiết kế các bài tập về ngữ pháp giúp mình có thể hiểu rõ hơn cách sử dụng từng cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh. Ngoài học từ vựng và ngữ pháp, mình cố nghe và tập phát âm theo từ vựng và các đoạn hội thoại ngắn trong CD đi kèm sách.

  Lộ trình 2

  Sau 1 tháng học theo lộ trình 1, tổng kết lại mình đã học được khoảng hơn 2000 từ vựng cho tiếng Anh. Theo mình đây là một kết quả khá ổn cho lộ trình 1 tháng đầu tiên của mình. Mục tiêu 1 tháng trong lộ trình tiếp theo của mình vẫn là tăng vốn từ vựng. Đồng thời luyện ngữ pháp và luyện nghe.

  Hai cuốn sách mình lựa chọn cho đợt học này: English Grammar In Use và Grammar For IELTS. Với hai tựa sách này, mình hoàn toàn có thể tự làm bài tập và kiểm tra kết quả. Chắc chắn sẽ có nhiều bạn tahwcs mắc tại sao mình tập trung vào ngữ pháp. Sở dĩ mình tập trung vào ngữ pháp để chuẩn bị cho giai đoạn thứ 2, mình sẽ tập trung vào kỹ năng viết. Và theo mình biết, trong IELTS viết, ngữ pháp được chấm khá gắt gao. Đây cũng là lỗi mà nếu chủ quan chúng ta sẽ rất dễ mất điểm.

  Giai đoạn 2: Tìm hiểu cấu trúc đề và làm quen (Thời gian: 3 tháng)

  Kết thúc giai đoạn 1 với số lượng từ vựng nền khoảng hơn 3000 từ, mình chuyển tiếp sang giai đoạn 2. Ở giai đoạn 2, mình sẽ đi sâu hơn vào việc tìm hiểu cấu trúc đề và làm quen dần với dạng bài. Với giai đoạn 2 mình sẽ đi vào tìm hiểu kỹ hơn về cấu trúc đề thi, cách chấm điểm. Dựa trên câu trúc đề thi, các phương pháp mình áp dụng riêng cho từng kỹ năng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

  Kỹ năng đọc

  Với kỹ năng đọc, theo mình chìa khoá để chinh phục phần thi đọc chính là từ vựng. Bên cạnh đó, hai kỹ năng Scanning, Skimming trong luyện đọc IELTS là điều bạn nên củng cố. Scanning là phương pháp giúp tăng tốc tốc độ đọc bài. Phương pháp này giúp bạn đọc quét toàn bài giúp tìm thông tin chi tiết hoặc một đoạn văn bản trong bài đọc mà không cần đọc hết toàn bài. Đặc biệt, đây là kỹ năng sẽ giúp bạn rất hiệu quả khi thời gian đọc của bạn đang gấp rút.

  Phương pháp Skimming là phương pháp giúp bạn tìm kiếm được ý chính bài đọc. Với kỹ năng này, bạn không cần thiết phải đọc hết toàn bộ bài nhưng vẫn nắm được ý chính của bài viết. Nhờ vậy, tốc độ đọc của bạn sẽ được cải thiện.

  • Short-answer questions: Dạng câu hỏi trả lời ngắn
  • Multiple choice: Dạng câu hỏi lựa chọn với nhiều đáp án
  • Sentence completion: Hoàn thành câu với thông tin còn thiếu từ bài viết
  • Notes/summary/diagram/flow chart/table completion: Dạng câu hỏi tóm tắt biểu đồ hoặc hoàn thành bảng.
  • Identification of writer’s views/claims – yes, no or not given: Xác định ý chính của người viết.
  • Identification of information – true, false or not given: Xác định thông tin đúng/ sai hay không được đề cập trong bài.

  Kỹ năng nghe

  Với kỹ năng nghe, mình áp dụng phương pháp đọc và chép chính tả. Theo cảm nhận của mình, mặc dù phương pháp này lúc mới bắt đầu khiến mình khá nản. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng kiên trì với phương pháp này, khả năng nghe của mình đã được cải thiện rất nhiều.

  Các bước thực hiện phương pháp nghe chép chính tả của mình:

  Bước 2: Mình sẽ bắt đầu nghe và chép chính tả. Nếu bạn không chép kịp bạn có thể nghe lại vài lần. Tuy nhiên, bạn không nên chỉnh chậm tốc độ nói. Chỉnh tốc độ nói sẽ ảnh hưởng đến việc nghe của bạn.

  • http://ieltsonlinetests.com/
  • https://www.voicetube.com/
  • http://www.ted.com/

  Kỹ năng viết

  Phương châm của mình khi tự học tiếng Anh tại nhà với phương pháp viết: Tập viết chuẩn thay vì viết nhiều. Với hai task đọc mình sẽ có những phương pháp học viết riêng:

  Học tiếng Anh online tại nhà với kỹ năng nói

  Giai đoạn 3: Luyện thi IELTS

  Giai đoạn luyện thi là giai đoạn cuối cùng trong lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà trong 6 tháng của mình. Ở giai đoạn này, mình sẽ bắt đầu thực hiện làm những bài test thực, các bộ đề cũ. Với phần nghe và đọc mình sẽ tự chấm bài. Với phần nói và viết mình sẽ nhờ giáo viên trên Italki kiểm tra và chấm.

  Làm thế nào để học tốt tiếng Anh tại nhà?

  Lên thời gian biểu hàng ngày

  Chắc chắn, khi bạn tự học tiếng Anh tại nhà, nếu bạn ở riêng một mình, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được kế hoạch cá nhân. Tuy nhiên, nếu như mình, do ở chung với bố mẹ nên thời gian của mình cũng cần được xây dựng trên thời gian sinh hoạt chung với bố mẹ. Bố mẹ mình đều đã về hưu nên đều có thói quen bắt đầu một ngày rất sớm. Vì vậy, để tránh bị ảnh hưởng trong quá trình học cũng như dành thời gian chung để cả nhà cùng sinh hoạt. Trong 6 tháng tự học mình đã đẩy thời gian sinh hoạt và học sớm hơn. Mình sẽ bắt đầu thức dậy lúc 6h và đi ngủ lúc 10h30 hoặc 11 giờ.

  Lên chi tiết kế hoạch cho từng ngày

  Hằng ngày trước khi đi ngủ, mình sẽ dành ra 15 phút để tổng kết và lên kế hoạch cho ngày hôm sau. Mình lên kế hoạch cho ngày tiếp theo theo dạng Task công việc. Mình sẽ liệt kê ra từ 4-5 nhiệm vụ cần hoàn thành. Ví dụ như:

  • Học 50 từ mới
  • Hoàn thành 4 bài đọc
  • Xem 1 tập phim Friends với phụ đề Anh ngữ

  Không mặc đồ ngủ khi ngồi vào bàn học

  Kiểm tra và tổng kết lộ trình theo thời điểm

  Tại sao chúng ta nên tổng kết lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà theo từng thời điểm? Việc bạn kiểm tra và tổng kết lộ trình theo từng thời điểm sẽ giúp bạn kịp thời kiểm tra tiến trình cũng như hiệu quả học. Từ đó, nếu lộ trình học chưa thực sự phù hợp và hiệu quả, bạn sẽ có thể kịp thời thay đổi. Nhờ vậy lộ trình học của bạn sẽ được đảm bảo.

  Với lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà của bạn Kim Phương, ACET hy vọng, bạn sẽ có thêm những kiến thức thật hữu ích giúp bổ sung vào phương pháp học của bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các khóa học và chương trình học, hãy liên hệ với ACET quá website: https://acet.edu.vn/. Các tư vấn viên sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn nhanh nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trong 6 Tháng
 • Chương Trình Du Học Philippines 2022
 • Lý Do Nên Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Úc Từ 3
 • Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trong Thời Gian 6 Tháng
 • Du Học 4 Năm Không Nói Được Tiếng Anh, Ở Tù 6 Tháng Thông Thạo Như Người Bản Xứ!
 • Lộ Trình Học N3 Trong 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Nhật Cam Kết Đỗ N3 Trong 6 Tháng Từ Con Số 0
 • Ngữ Pháp N3 Mimi Kara Oboeru Nihongo Bài 1
 • Hướng Dẫn Luyện Nghe N3 Bài 1
 • Tìm Hiểu Ngay Về Sách Học Tiếng Nhật N3 Mimi Kara Oboeru Qua Bài Viết Sau
 • Học Tiếng Nhật Trình Độ N3 Thì Mất Bao Lâu?
 • Chào tất cả mọi người, mình là admin IT. Cũng phải 3 tuần rồi chưa xuất hiện trước mặt mọi người, phần vì công việc bận bịu, phần vì mình cũng mới bị nằm viện 2 tuần do “Lao Phổi”.

  Nghe mà có vẻ vô lý, người khỏe như mình mà cũng dính lao :v :v. Nằm viện 2 tuần không động đậy được, thỉnh thoảng mới được mở cái điện thoại ra đọc tin nhắn của mọi người trên fanpage nhưng cũng không có sức mà reply lại, mọi người thông cảm. Mọi người cũng đã biết kết quả JLPT tháng 12 vừa rồi, đọc được thấy rất nhiều bạn đỗ N3, N2… làm các admin rất vui. Ngẫm thấy vậy, bản thân mình là admin mà lại lười học, chả có cái chứng chỉ JLPT nào nên cũng tủi thân. Hơn nữa, do 2 tuần không có việc gì làm nên mình nghĩ đến nhiều thứ, chính vì vậy mình đã đặt ra quyết tâm phải thực hiện bằng được trong năm nay, đó là:

  Giới thiệu qua cho mọi người về trình độ tiếng Nhật hiện tại của mình:

  • Học 25 bài Minna no Nihongo tại trung tâm
  • Tự học 5 bài Minna no Nihongo tại nhà, tất cả đều là “NGỮ PHÁP”
  • Học 5 bài Mimi Kara Oboeru GOI N3
  • Sang Nhật làm việc và giao tiếp được gần 2 năm trong ngành IT
  • Học mót một vài thứ từ Anime, không đáng kể nhưng đủ để giao tiếp hoặc pha trò khi cần thiết.

  Khi làm việc gì đó mình đều suy tính kỹ trước khi bắt tay vào làm, tiêu chí là “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tất nhiên đối với mọi người thì tạm bỏ qua mấy cái mục tiêu khác của mình vì mình đã có phương pháp thực hiện riêng. Hôm nay mình sẽ chỉ focus vào mục tiêu đỗ N2 trong năm 2022. Để làm được việc đó, mình sẽ tách ra thành 2 giai đoạn, tháng 7 đỗ N3 và tháng 12 đỗ N2 và thực hiện các bước một cách từ từ. Ở thời điểm hiện tại, mình có xuất phát điểm tốt hơn một số người đó là quá trình làm việc tại Nhật đã tạo ra một số phản xạ nhất định trong tiếng Nhật, vì vậy lộ trình của mình như sau:

  1. In tờ mục tiêu ra dán lên trước bàn máy tính
  2. Lên kế hoạch học tập chi tiết cho từng ngày
  • Nghe và thuộc 1 clip Mimi Kara Oboeru N3, take note những gì nghe được đầy đủ – Mình học nhanh nên chỉ mất khoảng 30p là tối đa
  • List lại tất cả những từ vựng Mimi Kara Oboeru N3 của từng ngày vào trong 1 file exel, khoảng 5p.
  • Học 512 chữ Kanji Look and Learn, mỗi ngày 12 chữ, học theo clip của page, khoảng 30p/ngày, trong vòng 32 ngày, song song với học từ vựng Mimi Kara Oboeru
  • Học lại Minna no Nihongo từ bài 1 theo 2 series video của page, 1 series ngữ pháp, 1 series nghe từ bài 1. Mỗi ngày 1 bài, dự là tốn 50 ngày
  • Ngoài ra, vì có thời gian và có phần trùng với công việc nên mỗi ngày mình sẽ tổng hợp từ 50-70 từ vựng Mimi Kara Oboeru N2 và N1 vào file Excel để chuẩn bị dữ liệu cho Bucha Học tiếng Nhật.
  • Mục tiêu cuối, có thể làm, có thể không: Nghe hoặc đọc bất cứ một thứ gì đó có dính dáng đến Nhật Bản. Tất nhiên là “có tiếng Nhật”, không nhất thiết phải 100% nhưng miễn là có một tí hỗ trợ cho việc học. Vừa là để giải trí, vừa là để tăng kinh nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học N3 Trong Bao Lâu? Cách Học N3 Trong Vòng 6 Tháng
 • Học Tiếng Nhật N3 Trong 5 Tháng Với Bộ Giáo Trình Chuẩn
 • Tổng Hợp Tài Liệu N3 Và Các Giáo Trình Học N3 Đi Cùng Phương Pháp Học Hiệu Quả
 • Hạ Gục” Jlpt N3 Với Lộ Trình Ôn Tập Cấp Tốc Chỉ Trong 2 Tháng???
 • Học Tiếng Nhật: Đọc Hiểu N3 Cấp Tốc (1 Tháng)
 • Kế Hoạch Ôn Luyện N3 Trong 3 Tháng Và 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Nhật Free 6 Tháng
 • Lộ Trình Học Tiếng Nhật Luyện Thi Jlpt N3 Từ Con Số 0 Trong 6 Tháng Như Thế Nào
 • 6 Bậc Thang Đo Mức Độ Tư Duy Của Bloom Khi Học Tiếng Nhật Tại Nhà
 • Học Tiếng Nhật Bài 6 Giáo Trình Minna No Nihongo
 • Phát Hiện Khoá Học Tiếng Nhật Vừa Chất Vừa Rẻ Tại Quận 6 Tp Hồ Chí Minh
 • Kế hoạch ôn luyện N3 trong 3 tháng và 6 tháng. Chào các bạn, để tạo thuận lợi cho các bạn trong quá trình tự ôn luyện thi N3, trong bài viết này Tự học online xin giới thiệu với các bạn 1 kế hoạch ôn luyện N3 trong 3 tháng. Những bạn muốn ôn 6 tháng chỉ cần dãn thời gian ra gấp đôi là được. Ví dụ nội dung cần ôn tập trong 1 ngày của kế hoạch 3 tháng thì các bạn thực hiện trong 2 ngày, nếu ôn theo 6 tháng !

  – Dựa trên tinh thần bài viết : Lập kế hoạch học tập tiếng Nhật.

  – Bạn cần phải phải có trình độ N4 để bắt đầu luyện N3. Tham khảo : lộ trình học N3

  – Lượng từ vựng N3 : 1091 từ. Tương đương với 109 ngày (mỗi ngày khoảng 10 từ).

  – Lượng ngữ pháp N3 : 130 cấu trúc. Tương đương 26 ngày. Mỗi ngày 5 cấu trúc.

  – Lượng chữ Hán N3 : 280 chữ. Tương đương với 28 ngày. Mỗi ngày 10 chữ.

  – Mỗi tháng chỉ tính 28 ngày. Thời gian còn lại dùng để dự phòng và tổng ôn luyện trước khi thi.

  Để thực hiện được kế hoạch này, các bạn cần :

  – Bố trí đủ thời gian, đều đặn để ôn luyện. Nếu ngày nào thực hiện không đủ thì hôm sau hoặc ngày chủ Nhật phải làm bù.

  – Phần Test, các bạn có thể tận dùng các đề thi N3 trên hoặc làm các bài tập trong sách giáo trình.

  – Vào đầu mỗi ngày, trước khi bắt đầu bài mới, các bạn cần ôn luyện lại bài đã học trong 1 và 3 ngày trước đó. Việc nhắc lại này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc ghi nhớ.

  Kế hoạch ôn luyện N3 trong 3 tháng

  Thứ 2

  Từ vựng N3 ngày 1 Kanji ngày 1

  Thứ 3

  Từ vựng N3 ngày 2 Ngữ Pháp N3 ngày 1

  Thứ 4

  Từ vựng ngày 3 Kanji ngày 2 Từ vựng ngày 4

  Thứ 5

  Từ vựng ngày 5 Kanji ngày 3

  Thứ 6

  Ngữ Pháp ngày 2 Từ vựng ngày 6 Từ vựng ngày 7

  Thứ 7

  Từ vựng ngày 8 Từ vựng ngày 9

  Chủ Nhật

  Ôn luyện tuần

  Nghỉ

  Kế hoạch ôn luyện N3 trong 3 tháng – Tuần 2

  Thứ 2

  Từ vựng ngày 10 Kanji ngày 4

  Thứ 3

  Từ vựng ngày 11 Ngữ Pháp ngày 3

  Thứ 4

  Từ vựng ngày 12 Kanji ngày 5 Từ vựng ngày 13

  Thứ 5

  Từ vựng ngày 14 Kanji ngày 6

  Thứ 6

  Ngữ Pháp ngày 4 Từ vựng ngày 15 Từ vựng ngày 16

  Thứ 7

  Từ vựng ngày 17 Từ vựng ngày 18

  Chủ Nhật

  Ôn luyện tuần

  Nghỉ

  Kế hoạch ôn luyện N3 trong 3 tháng – Tuần 3

  Thứ 2

  Từ vựng ngày 19 Kanji ngày 7

  Thứ 3

  Từ vựng ngày 20 Ngữ Pháp ngày 5

  Thứ 4

  Từ vựng ngày 21 Kanji ngày 8 Nghe N3 ngày 8 Từ vựng ngày 22

  Thứ 5

  Từ vựng ngày 23 Kanji ngày 9

  Thứ 6

  Ngữ Pháp ngày 6 Từ vựng ngày 24 Nghe N3 ngày 9 Từ vựng ngày 25

  Thứ 7

  Từ vựng ngày 26 Từ vựng ngày 27

  Chủ Nhật

  Ôn luyện tuần

  Nghỉ

  Thứ 2

  Từ vựng ngày 28 Kanji ngày 10 Nghe N3 ngày 10

  Thứ 3

  Từ vựng ngày 29 Ngữ Pháp ngày 7

  Thứ 4

  Từ vựng ngày 30 Kanji ngày 11 Nghe N3 ngày 11 Từ vựng ngày 31

  Thứ 5

  Từ vựng ngày 32 Kanji ngày 12

  Thứ 6

  Ngữ Pháp N3 ngày 8 Từ vựng ngày 33 Nghe N3 ngày 12 Từ vựng ngày 34

  Thứ 7

  Từ vựng ngày 35 Từ vựng ngày 36

  Chủ Nhật

  Ôn luyện tuần

  Nghỉ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Nhật 6 Tháng Đạt Trình Độ N3, Thuộc 2000 Kanji
 • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Nhật Ở Hưng Yên
 • Lớp Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Ở Hưng Yên
 • Học Miễn Phí Tiếng Nhật Tại Hưng Yên
 • Lớp Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Chất Lượng Cao Tại Thị Xã Hưng Yên
 • Kế Hoạch Ôn Luyện N2 Trong 3 Tháng Và 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Top Trung Tâm Tiếng Nhật Uy Tín Tại Hà Nội (Phần 1)
 • Tải Full Bộ Sách Tiếng Nhật Sơ Cấp
 • Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Phải Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Ngoại Ngữ Tiếng Nhật Trường Trung Học Phổ Thông Sài Gòn
 • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Có Phiên Âm
 • Kế hoạch ôn luyện N2 trong 3 tháng và 6 tháng. Xin chào các bạn, ở bài viết này, Tự học online xin giới thiệu cho các bạn kế hoạch ôn luyện N2 trong 3 tháng. Với những bạn muốn kéo dài thời gian ôn tập ra thành 6 tháng thì chỉ cần dãn thời gian ôn trong 3 tháng ra gấp đôi là được. Ví dụ, với nội dung cần ôn trong 1 ngày thì các bạn sẽ thực hiện trong 2 ngày !

  – Dựa trên tinh thần bài viết : Lập kế hoạch học tập tiếng Nhật

  – Lượng từ vựng N2 : 1016 từ. Tương đương 102 ngày, mỗi ngày khoảng 10 từ.

  – Lượng ngữ pháp N2 : 175 cấu trúc. Tương đương 35 ngày, mỗi ngày 5 cấu trúc.

  – Lượng chữ Hán N2 : 471 chữ. Tương đương 47 ngày, mỗi ngày khoảng 10 chữ Hán.

  – Mỗi tháng chỉ tính 28 ngày. Thời gian còn lại dùng để dự phòng và tổng ôn luyện trước khi thi.

  Để thực hiện được kế hoạch này, các bạn cần :

  – Bố trí thời gian đầy đủ, đều đặn để ôn luyện. Ngày nào không thực hiện đầy đủ kế hoạch của ngày hôm đó thì hôm sau hoặc Chủ Nhật phải làm bù.

  – Phần Test, các bạn có thể tận dụng các đề thi N2 có trên website hoặc làm các bài tập trong sách giáo trình.

  – Vào đầu mỗi ngày, trước khi bắt đầu bài mới, các bạn cần ôn luyện lại bài đã học trong 1 và 3 ngày trước đó. Việc ôn lại này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc ghi nhớ.

  Kế hoạch ôn luyện N2 trong 3 tháng – Tháng 1

  + Từ vựng N2 ngày 1

  + Kanji N2 ngày 1

  + Từ vựng N2 ngày 2

  + Ngữ pháp N2 ngày 1

  + Từ vựng N2 ngày 3

  + Kanji N2 ngày 2

  + Từ vựng N2 ngày 4

  + Từ vựng N2 ngày 5

  + Kanji N2 ngày 3

  + Ngữ pháp N2 ngày 2

  + Từ vựng N2 ngày 6

  + Từ vựng N2 ngày 7

  + Từ vựng N2 ngày 8

  + Từ vựng N2 ngày 9

  + Ôn luyện tuần

  + Từ vựng N2 ngày 10

  + Kanji N2 ngày 4

  + Từ vựng N2 ngày 11

  + Ngữ pháp N2 ngày 3

  + Từ vựng N2 ngày 12

  + Kanji N2 ngày 5

  + Từ vựng N2 ngày 13

  + Từ vựng N2 ngày 14

  + Kanji N2 ngày 6

  + Ngữ pháp N2 ngày 4

  + Từ vựng N2 ngày 15

  + Từ vựng N2 ngày 16

  + Từ vựng N2 ngày 17

  + Từ vựng N2 ngày 18

  + Luyện đọc N2 : bài 11, bài 12

  + Ôn luyện tuần

  + Từ vựng N2 ngày 19

  + Kanji N2 ngày 7

  + Từ vựng N2 ngày 20

  + Ngữ pháp N2 ngày 5

  + Luyện đọc N2 : bài 13, bài 14

  + Từ vựng N2 ngày 21

  + Kanji N2 ngày 8

  + Từ vựng N2 ngày 22

  + Từ vựng N2 ngày 23

  + Kanji N2 ngày 9

  + Luyện đọc N2 : bài 15, bài 16

  + Ngữ pháp N2 ngày 6

  + Từ vựng N2 ngày 24

  + Từ vựng N2 ngày 25

  + Từ vựng N2 ngày 26

  + Từ vựng N2 ngày 27

  + Luyện đọc N2 : bài 17, bài 18

  + Ôn luyện tuần

  + Từ vựng N2 ngày 28

  + Kanji N2 ngày 10

  + Từ vựng N2 ngày 29

  + Ngữ pháp N2 ngày 7

  + Luyện đọc N2 : bài 19, bài 20

  + Từ vựng N2 ngày 30

  + Kanji N2 ngày 11

  + Từ vựng N2 ngày 31

  + Từ vựng N2 ngày 32

  + Kanji N2 ngày 12

  + Luyện đọc N2 : bài 21, bài 22

  + Ngữ pháp N2 ngày 8

  + Từ vựng N2 ngày 33

  + Từ vựng N2 ngày 34

  + Từ vựng N2 ngày 35

  + Từ vựng N2 ngày 36

  + Luyện đọc N2 : bài 23, bài 24

  + Ôn luyện tuần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Online 1 Kèm 1
 • Bật Mí Bí Kíp Học Tiếng Nhật Online N3
 • Cùng Nhau Khám Phá Khóa Học Tiếng Nhật Online N3 Của Kohi
 • Top 3 Khóa Học Tiếng Nhật Online Tốt Nhất
 • Hà Nội Học Tiếng Nhật Online Ở Đâu Tốt Nhất?
 • Ted Talks: Cách Học Ngoại Ngữ Trong 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Trong 6 Tháng
 • 5 Ted Talk Chia Sẻ Bí Quyết Và Giúp Bạn Tìm Lại Động Lực Học Tiếng Anh
 • Bí Kíp Tự Học Ielts Từ 5.5 Lên 8.0 Trong 6 Tháng
 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 6 Unit 11 Staying Healthy
 • Unit 11 Lớp 6: At The Canteen
 • “BẤT CỨ AI CŨNG CÓ THỂ HỌC NGOẠI NGỮ TRONG 6 THÁNG”

  Đó là khẳng định của giáo sư Chris Lonsdale, Lingnan University (Hong Kong), trong diễn thuyết tại chuỗi sự kiện TEDx. “Nhiều người cho điều này là bất khả thi, từ kinh nghiệm của bản thân, tôi cho rằng chúng ta có thể biến điều này thành hiện thực”.

  “Trên thực tế học ngoại ngữ là quá trình luyện tập phản xạ của não bộ. Khi bạn bắt đầu hiểu và nhận biết được ý nghĩa thông điệp của người nước ngoài dù bằng ngôn ngữ cơ thể hay tranh ảnh, thì bạn cũng đã bắt đầu học ngôn ngữ đó một cách tự nhiên. Nghiên cứu của Stephen Krashen cho thấy việc học thông qua sự nhận biết về ý nghĩa đem lại hiệu quả tích cực ở tất cả các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ” – giáo sư Chris Lonsdale cho biết.

  1. Quy tắc A.M.R.M

  Trong đó, “meaning” là “nghĩa của từ”, “relevance” là ” sự liên hệ”, “attention” là sự chú ý, “memory” là sự ghi nhớ.

  Đây là quy tắc áp dụng cho việc ghi nhớ từ vựng, mẫu câu. Quy tắc này dựa trên cách thức ghi nhớ của bộ não. Khi muốn ghi nhớ bất cứ thứ gì một cách lâu dài, điều đầu tiên người học cần quan tâm là nghĩa của từ và sự liên kết hay ứng dụng của từ đó vào cuộc sống. Khi đó trong não người học sẽ bắt đầu xuất hiện những mối liên kết về nghĩa của từ đó với những trải nghiệm cá nhân, vì vậy từ mới sẽ trở nên dễ nhớ hơn.

  2. Pha trộn những gì được học:

  Theo như giáo sư Lonsdale, sử dụng ngôn ngữ là một quá trình sáng tạo, không chỉ cần học nhiều từ vựng, người học còn cần biết cách sử dụng chúng linh hoạt. Tùy vào hoàn cảnh mà mỗi từ lại mang một ý nghĩa riêng. Bên cạnh đó, sự kết hợp từ một cách sáng tạo cũng giúp người học có thể diễn đạt ý phong phú và tự nhiên hơn.

  Do đó, không nhất thiết người học phải biết hết các từ. Trên thực tế, trong tiếng Anh chỉ cần người học sử dụng thành thạo được 1000 từ thì người đó có thể hiểu 85% ngôn ngữ này, nếu người dó có 3000 từ thì khả năng hiểu là 98%.

  3. Nghe thật nhiều và tìm cho mình một “người đỡ đầu ngôn ngữ”:

  Nghe nhiều là phương pháp học tiếng Anh quen thuộc những cực kì hiệu quả với tất cả những người học ngoại ngữ. Các bài nghe có thể được ghi lại vào các thiết bị di động, để có thể nghe ở mọi nơi, mọi lúc. Cách học ngôn ngữ này hết sức tự nhiên, người nghe “thả lỏng” để âm thanh, ngữ điệu ngấm vào đầu, làm quen dần dần, sau đó bắt chước lại. Thời điểm “ngấm” tốt nhất là trước khi đi ngủ và sáng khi mới thức dậy.

  Bên cạnh đó, người học ngoại ngữ cần tìm cho mình một “người đỡ đầu ngôn ngữ” – người sẵn sàng giúp đỡ người học ngoại ngữ thông qua việc giao tiếp mà vẫn chú trọng đến việc sửa các lỗi sai về ngữ pháp và phát âm. Tốt nhất “người đỡ đầu” này nên là người bản xứ, từ các nước nói tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá 6 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhanh Nhất Hiện Nay
 • 6 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 6 Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh C1 Ở Quận 6
 • Chiến Lược Tự Học Ielts 6.5 Trong Vòng 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tự Học Ielts 6.5 Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giải Mã Câu Hỏi Học Tiếng Nhật Để Làm Gì?
 • Bắt Đầu Học Tiếng Anh Với Monkey Junior: Cách Kết Hợp Monkey Junior Và Monkey Stories
 • Monkey Junior Có Tốt Không? Đánh Giá Sau 6 Tháng Sử Dụng
 • Khóa Học Tiếng Anh Lớp 1 Của Monkeyjunior.vn
 • Giai đoạn 1: 3 tháng đầu – khởi động, vượt chướng ngại vật

  Ở giai đoạn đầu chiến lược tự học IELTS 6.5 này, chúng ta tập trung nâng cao vốn tiếng Anh của mình, không quá đặt tâm trí đến việc thi IELTS. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần ôn luyện, tránh những suy nghĩ tiêu cực để có một tâm thế vững vàng bước vào thời kì khởi động, bắt đầu chiến dịch.

  Chiến lược học IELTS phần Listening

  Ngoài ra, để cải thiện kỹ năng nghe hiểu của mình, bạn phải trang bị cho mình một số mẹo. đó chính là chú ý đến những trọng âm của câu, rồi note nhanh những từ khóa mà bạn nghe được. Những từ khóa này chúng ta sẽ rất dễ nhận biết được dựa vào ngữ điệu của câu, trong những từ được nhấn giọng lên, xuống, nói chậm hơn bởi khi cần nhấn mạnh điều gì người ta thường nói chậm lại với những ngữ điệu gây sự chú ý. Nhờ vậy, chúng ta có thể dễ dàng xác định được ý của cả câu mà không cần nghe từ đầu đến cuối đoạn văn bản.

  Chiến lược tự học IELTS 6.5 phần Reading

  Để nâng cao kỹ năng đọc hiểu, bạn không cần quá căng thẳng. Đầu tiên bạn hãy chọn những văn bản tiếng Anh mà bạn cảm thấy thú vị như một mẩu tin, một câu chuyện, một bài thơ,… Tiếp theo, bạn hãy đọc nó với tâm trạng thoải mái mà thưởng thức những sự thú vị đó. Bạn nhớ đọc lại nó nhiều lần để trôi chảy hơn nhe! Sau khi đọc bạn nhớ note lại từ mới rồi tìm hiểu chúng xem nghĩa của chúng là gì? Cách dùng như thế nào? để nhớ được từ mới và hiểu ý chính của cả văn bản.

  Cố gắng xem giúp tăng cường tư duy về phần này cho bạn

  Tìm hiểu thêm về: và các Tài liệu tự học IELTS – Reading Strategies for IELTS Test

  Chiến lược luyện IELTS phần Writing

  Phương pháp để luyện tập kỹ năng viết rất đơn giản, bạn chỉ cần vận dụng đúng ngữ pháp, cố gắng sử dụng nhiều cấu trúc để diễn tả ý nghĩa câu định viết nhất có thể. Có như thế, bài luận của bạn sẽ sinh động hơn, tránh được các lỗi trùng lặp mà vẫn biểu thị được ý nghĩa. Ngoài ra, việc sử dụng vốn từ vựng phong phú vào trong bài viết cũng sẽ tạo nên sự hấp dẫn, thú vị cho bài thi.

  Tìm hiểu thêm về:

  Chiến lược tự học IELTS Speaking

  Để rèn luyện tập kỹ năng nói, điều quan trọng nhất là bạn phải luyện tập ngữ âm và tốc độ nói nhanh, trôi chảy. Để thực hiện được điều đó, bạn phải chắc chắn mình là người tự tin, không sợ sai, sai là cơ hội để chúng ta sửa thành đúng và mỗi lần phát âm sai, bạn sẽ ghi nhớ cách phát âm của từ đó một lần nữa.

  Chúng tôi khuyên bạn nên dành phần lớn thời gian luyện nói để nói chuyện với người nước ngoài, người bản địa, vì như thế mỗi lần bạn phát âm sai, bạn sẽ biết mình sai ở đâu, và điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

  Ngoài ra, bạn có thể tự rèn luyện kỹ năng nói của mình bằng cách sử dụng những phần mềm học nói tiếng Anh qua Smartphone. Các ứng dụng giao tiếp trên điện thoại sẽ là công cụ đắc lực cho bạn vượt qua phần thi IELTS Speaking bởi nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc học và bạn sẽ được tự do luyện phát âm.

  Học kỹ các tài liệu:

  Giai đoạn 2: 3 tháng cuối – Về đích

  Ở giai đoạn này bạn hãy dùng phần lớn thời gian vào việc luyện đề thi IELTS theo các mẫu đề thi mà bạn sưu tầm được từ bạn bè, các nhóm luyện thi IELTS, hay những cuốn sách tham khảo, những cuốn tuyển tập đề thi IELTS. Song song với việc luyện đề thi, bạn hãy rút ra kinh nghiệm cũng như kỹ thuật giải đề để khi đi thi không còn cảm thấy lúng túng.

  Tìm hiểu thêm Kho tài liệu Ebook tự ôn luyện thi IELTS và Kinh nghiệm học IELTS

  Trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

  Địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh rất nhiều trung tâm IELTS. Nhưng tìm được trung tâm luyện thi vừa có tâm vừa có tầm nhìn lại còn giáo viên thân thiện trẻ trung thì hơi khó một xíu. Mỗi trung tâm đều có những khóa học đào tạo khác nhau. Trong đó, Vietop là một trong những trung tâm đào tạo đạt chuẩn với các khóa học đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu và nhiều trình độ của học viên nhất. Vậy, các khóa học IELTS nào tại trung tâm IELTS uy tín VIETOP đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó là:

  • Khóa học IELTS luyện thi cho học sinh cấp 2 3
  • Khóa học IELTS Cấp tốc
  • Khóa học IELTS General định cư nước ngoài
  • Khóa học IELTS 1 kèm 1 hoặc nhóm 4-7 người/lớp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Nản Khi Đã Có 3 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh Theo Trình Độ
 • Học Tiếng Anh Ielts Qua Những Trang Web Miễn Phí Và Hữu Ích
 • Top Website Học Tiếng Anh Ielts Online Miễn Phí Tốt Nhất
 • Luyện Thi Ielts Ở Đâu Phú Nhuận Tốt Uy Tín Chất Lượng
 • Học Luyện Thi Ielts Ở Đâu Tại Quận 10 Uy Tín Chất Lượng Tốt
 • Học Tiếng Hàn Trong 6 Tháng Đạt Topik 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Chỉ Trong 3
 • Lộ Trình Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Tốt Nhất
 • 6 Điều Cần Biết Về Du Học Tiếng Hàn Ở Hàn Quốc & Sự Thật Về Giấc Mơ Làm Thêm Đổi Đời
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Tiếng Hàn Và Sự Thật Không Phải Ai Cũng Biết
 • Du Học Tiếng Tại Hàn 6 Tháng Rồi Chuyển Tiếp Lên Chuyên Ngành Được Không?
 • Thứ năm – 21/04/2016 05:10

  Học viên Xuân Tiến của trung tâm tiếng Hàn SOFL đã học tiếng Hàn thành công trong 6 tháng. Hiện tại, bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 và có khả năng nghe nói tiếng Hàn cơ bản thành thạo.

  Bạn có biết là ở trung tâm tiếng Hàn SOFL, 6 tháng giúp bạn tự tin nói tiếng Hàn trôi chảy, đáp ứng giao tiếp tiếng Hàn cơ bản trong học tập, sinh hoạt và làm việc?

  Cùng gặp gỡ và tham khảo với các kinh nghiệm học tiếng Hàn trong 6 tháng đến từ học viên xuất sắc Xuân Tiến.

  Chào Tiến, hoàn thành 6 tháng học tiếng Hàn tại Trung tâm tiếng Hàn SOFL, bạn thấy thế nào?

  Quả thật, 6 tháng học tại trung tâm là quãng thời gian mình vui vẻ và hạnh phúc nhất vì được theo đuổi đam mê học tiếng Hàn. Mình đã biết đọc, biết viết, nghe nói tiếng Hàn – điều mà mình trước đây, chỉ là ước mơ thôi.

  Trong 6 tháng, bạn đã học những gì?

  Mặc dù mình mới hoàn thành xong 3 khóa học sơ cấp nhưng những kiến thức mà thầy cô truyền đạt đã giúp mình đậu hẳn cấp độ 3, TOPIK 3, gần như là tương đương với khóa học trung cấp 1 vậy. Mình rất bất ngờ.

  Bạn đã học tiếng Hàn như thế nào trong 6 tháng để đạt thành tích như vậy?

  Thật sự thì mình chỉ học theo giáo trình, theo các bài giảng của thầy cô trên lớp. Việc học đi liền với thực hành tại trung tâm tiếng Hàn SOFL đã khiến mình học tiếng Hàn một cách thực tế nhất, học đến đâu, giao tiếp đến đó. Kinh nghiệm của mình là chịu khó học từ vựng, ngữ pháp, thường xuyên nghe và đối thoại với cô giáo, tham gia các hoạt động ngoại khóa do trung tâm tổ chức. Nhìn chung là mình học một cách thoải mái, không tự gây áp lực với bản thân. Để thi TOPIK thì mình cũng được trung tâm tư vấn và chia sẻ các tài liệu ôn thi bổ ích. Có lẽ thế nên mình học tiếng Hàn trong 6 tháng đã đạt Topik 3 chăng? Tất nhiên là có cả may mắn nữa.

  Tất nhiên rồi, mình sẽ học tiếng Hàn đến tận Topik 6. Mình tin chắc với lộ trình học tại trung tâm cũng như sự truyền đạt từ thầy cô, bản thân mình sẽ nhanh chóng chinh phục ước mơ to lớn này.

  Thông tin được cung cấp bởi

  Cơ sở 1: Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Cơ sở 2 : 44 Lê Đức Thọ Kéo Dài – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

  Cơ sở 3: 54 Ngụy Như Kon Tum – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội.

  Tel: 0462 927 213 – Hotline: 0917 86 12 88 – 0962 461 288

  Email: [email protected]

  Website: http://hoctienghanquoc.org/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Đi Du Học Tiếng Hàn 6 Tháng
 • 45+ Những Câu Nói Tiếng Hàn Về Tình Yêu Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Bằng Tiếng Hàn
 • Những Câu Nói Tiếng Hàn Hay Về Tình Yêu
 • Tiếng Hàn Chủ Đề Tình Yêu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100