Top 10 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Trung Quốc Bao Nhiêu Tiền Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Đi Du Học Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí nộp hồ sơ

Các trường đại học ở Trung Quốc dùng là nhà nước hay tư nhân đều phải đóng một khoản chi phí. Chi phí nộp hồ sơ vào trường khoảng £45 đến £85 còn tùy thuộc vào trường bạn học.

Visa

Khoản phí bắt buộc khi tham gia chương trình du học Trung Quốc, thẻ visa học tập tại Trung Quốc. Khoản chi phí này còn phụ thuộc vào bạn là công dân nước nào?

+ Thư mời học của trường.

+ Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)

+ Ảnh (nền trắng)

+ Giấy khám sức khỏe

+ Chứng minh thư nhân dân

Chi phí giấy khám sức khỏe

Nếu quá trình học tập tại Trung Quốc kéo dài trên 6 tháng thì bạn phải chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Khoản chi phí này sẽ rơi vào khoảng £70 phí khám sức khỏe.

Các trường đại học sẽ có mức học phí khác nhau. Trước khi nộp hồ sơ thì bạn nên tham khảo học phí từng chương trình phải đóng. Hiện nay mức học phí phải đóng tại Trung Quốc sẽ dao động khoảng £1100 đến £4500 mỗi năm.

Các chương trình khoa học và kỹ sư sẽ cao hơn so với chương trình về nghệ thuật. Các trường tư ở Trung Quốc sẽ có mức học phí cao hơn so với trường công tương đối nhiều.

Các sinh hoạt phí tại Trung Quốc

Các khoản chi phí sinh hoạt phí ở Trung Quốc có nhiều loại. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn sẽ lựa chọn phòng ở như: Phòng đơn, đôi, ba, bốn người,….Nhiều trường còn có ký túc xá dành cho lưu học sinh, có nhà bếp tiện cho các bạn chưa quen với đồ ăn ở đây cũng như có thể tiết kiệm hơn.

Ở Trung Quốc bạn đi lại bằng xe bus, tàu điện ngầm thì cũng tương đối tiết kiệm được khoản chi phí rất đáng kể.

Như thông tin du học Trung Quốc hết bao nhiều tiền ở trên thì các bạn sau khi đọc thông tin này sẽ dự toán khoản kinh phí riêng cho mình. Chuẩn bị cho quá trình học tập được tốt hơn.

Cần hỗ trợ các bạn vui lòng liên hệ: 0912 444 686 để được tư vấn trực tiếp!

Du Học Trung Quốc Tổng Cộng Hết Bao Nhiêu Tiền?

Du học Trung Quốc hết bao nhiêu tiền??

Theo kinh nghiệm của một số du học sinh Việt tại quốc gia này, chi phí du học Trung Quốc khá đắt. Tuy nhiên trên thực tế, tổng chi phí còn phụ thuộc vào trường, ngành và nơi bạn sẽ sinh sống. Cụ thể:

Lệ phí nộp đơn và học phí

Phí đăng ký của các trường khác nhau ở các mức độ khác nhau ở mỗi trường đại học dao động từ 90 USD đến 150 USD, bình thường không quá 200 USD. Trong tất cả các chương trình do các trường đại học cung cấp, MBBS có thể là một trong những chương trình đắt nhất về lệ phí nộp đơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn học tập tại những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc thì chi phí sẽ cao hơn nhiều trường còn lại. Tuy nhiên, học phí của các trường đại học Trung Quốc lại thấp hơn các nước là Anh và Mỹ. Học phí trung bình ước tính khoảng từ 3300 USD đến 9900 USD mỗi năm.

* MBBS (Bachelor of Medicine, Bachelor of Surgery) là chương trình đào tạo Cử nhân Y khoa, Cử nhân Phẫu thuật với bằng cấp được toàn thế giới công nhận.

Chi phí sinh hoạt ở các khu vực đô thị như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu sẽ là khoảng 740 USD – 830 USD / tháng. Các thành phố khác sẽ có khoảng khoảng 250 USD-580 USD / tháng. Tuy nhiên, điều này chủ yếu phụ thuộc vào lối sống và cách chi tiêu của bạn của bạn.

Tóm lại, nếu bạn sinh sống và học tập trong vòng 1 năm. Thì chi phí du học Trung Quốc sẽ cần chi các khoản phí, bao gồm:

Theo CUCAS, trang thông tin hỗ trợ sinh viên quốc tế của Trung Quốc. Nếu ngân sách của bạn bị hạn chế. Bạn nên học tại một thành phố nhỏ hơn hoặc một thành phố ở Tây Trung Quốc. Nơi mà chi phí học tập sẽ giảm từ 20% – 30%. Các thành phố này bao gồm: Tây An, Trùng Khánh, Thành Đô, Vũ Hán, Trường Sa. Thẩm Dương, Đại Liên, Thanh Đảo, Lan Châu, Urumqi, Quý Dương … Trong khi đó, chi phí học tập ở các thành phố đầu tiên như Bắc Kinh, Thượng Hải. Thiên Tân, Đại Liên, Quảng Châu lại khá đắt đỏ với các thành phố khác ở Trung Quốc.

Cụ thể, nếu bạn muốn học một chương trình MBBS được giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn. Học phí sẽ đắt hơn các chương trình khác ở Trung Quốc. Chương trình MBBS rẻ nhất được cung cấp bởi Đại học Giang Tô (ở Trấn Giang) và là 3.700 USD/ năm. Trong khi chương trình đắt nhất được cung cấp bởi Đại học Tongji (ở Thượng Hải) và 8.300 USD/ năm. Tuy nhiên, chi phí trung bình của các chương trình MBBS khoảng 5.000USD/ năm.

Nếu bây giờ bạn không đủ khả năng chi phí học tập, bạn có thể vừa học vừa làm. Sau đó, nếu điểm số HSK (Trung Quốc) của bạn đủ cao, bạn có thể hội đủ điều kiện nhận học bổng Chính phủ Trung Quốc, luôn có sẵn để giúp sinh viên quốc tế học tại các trường đại học Trung Quốc.

Kết luận

Theo duhoc.online

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

allinurl: online Nguoi My

Đi Du Học Hàn Quốc Mất Bao Nhiêu Tiền.

Đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền.

Đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền

1. Chi phí cho việc học tiếng Hàn tại Việt Nam

Khi đi du học Hàn Quốc các bạn cần học tiếng Hàn trong 3 tháng để có những kiến thức cơ bản tiếng Hàn. Chi phí trung bình cho một khóa học tiếng Hàn là khoảng 7 triệu đến 8 triệu.

2. Các chi phí làm hồ sơ

Khi đi du học Hàn Quốc làm hồ sơ du học thì các bạn cần các chi phí sau:

– Phí công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh

– Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp

– Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bố mẹ

– Phí gửi hồ sơ sang trường bên Hàn

– Phí visa và vé máy bay đi du học Hàn Quốc

– Tổng chi phí cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc là khoảng 1500$.

3. Học phí du học Hàn Quốc

Học phí thì các bạn cứ yên tâm nó không khác biệt nhau giữa người Hàn Quốc và các du học sinh nước ngoài. Các bạn học tốt thì có thể nhận học bổng du học giảm bớt các khoản chi phí cho gia đình. Học phídu học Hàn Quốc cũng khá giống như chi phí ở Việt Nam.

– Đối với các trường đại học chuyên ngành: 3000 – 6000$/1 năm.

– Đối với các trường đại học công lập: 3500 – 6000$/1 năm.

– Đối với các trường đại học dân lập: 5 000 – 8000$/1 năm.

– Chi phí nhập học là 50 – 150$ .

– Phí đào tạo ngoại ngữ trong 10 tuần trong khoảng 1000 – 1400$, nếu 3 tuần thì chi phí dao động khoảng 800$.

4. Các khoản chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Tiền thuê nhà.

Khi chuẩn bị đi du học thì các bạn nên tìm hiểu ở trong kí túc xá của trường thì khoản bao nhiêu tiền và số tiền này đã bao gồm các khoảng như điện nước, internet chưa. Tùy theo trường học mà sẽ có mức giá khác nhau nhưng thông thường thì các trường không bao gồm các khoảng ăn uống các sinh viên phải tự mua các dụng cụ học tập và cá nhân của mình.

Thường thì các du học sinh Hàn Quốc chọn ở ký túc xá để giảm các khoản chi phí. Chi phí ăn ở tại ký túc xá sẽ phụ thuộc vào từng trường học và từng khu vực. Chi phí ký túc xá bao gồm các phí quản lý và hành chính thường khoảng 800$/6 tháng. Điều kiện tại ký túc xá các trường Đại học Hàn Quốc khá hiện đại và tiện nghi được trang bị đầy đủ như máy điều hòa, máy giặt, nóng lạnh, internet.

Tùy thuộc vào từng ký túc xá của trường mà sẽ có nhà vệ sinh chung hay riêng cho mỗi phòng. Một số trường có ký túc xá riêng cho sinh viên Quốc tế thì có thể có khu vực bếp nấu ăn riêng cho từng tầng, sinh viên có thể tự nấu nướng.

Một số bạn muốn riêng tư và tự do hơn sẽ chọn thuê nhà riêng bên ngoài tuy nhiên chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều khoảng 300 – 500$/phòng và các khoản chi phí như điện nước, internet, chi phí đi lại sẽ tốn kém hơn.

Chi phí ăn uống.

Chi phí ăn uống sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu như bạn tự nấu ăn so với ăn ở các nhà ăn sinh viên hay bên ngoài. Chi phí ăn uống 1 tháng khoảng 200- 300 $. Tuy nhiên chi phí này cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống của từng cá nhân.

Bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Hàn: Các bạn đi du học Hàn Quốc đều phải mua bảo hiểm y tế, chi phí bảo hiểm này là 400 – 500$ /1năm.

Chi phí đi lại và sinh hoạt phí khác.

Các khoản chi phí đi lại và các sinh hoạt phí khác sẽ dao động trong khoảng từ 50$ đến 100$.

Như vậy bạn đã ước lượng được mất bao nhiêu chi phí thì có thể đi du học Hàn Quốc chưa.

Bài viết trên là toàn bộ chi phí du học Hàn Quốc mà trung tâm du học Hàn Quốc chúng tôi chia sẻ, nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề du học, bạn có thể đến trực tiếp liên hệ với trung tâm du học chúng tôi.

Đi Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền Một Năm?

Du học Hàn Quốc đang trở thành điểm đến của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Và một trong những vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm đến là cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để đi du học Hàn Quốc.

Nhiều câu hỏi như đi du học Hàn Quốc phải trả hết bao nhiêu tiền? Liệu việc làm thêm có giúp học sinh chi trả được các chi phí sinh hoạt?

Biết được những suy nghĩ đó, Asung sẽ giúp bạn thống kê các chi phí trong quá trình du học (năm đầu tiên). Các học viên và phụ huynh có thể tham khảo bài viết để lựa chọn một tương lai tốt nhất cho con.

CHI PHÍ NĂM ĐẦU HỌC TIẾNG HÀN TẠI HÀN QUỐC

Nội dung chi phí Chi phí trung bình/ 1 năm(KRW) Chi phí quy đổi ra VND/ 1 năm(VND)

Học phí 1 năm học tiếng 4.800.000 KRW ~ 96 triệu VND

Chi phí KTX hoặc nhà thuê 3.000.000 KRW ~ 60 triệu VND

Chi phí ăn uống, sinh hoạt 3.000.000 KRW ~ 60 triệu VND

Chi phí đi lại, giao thông 650.000 KRW ~ 13 triệu VND

Tiền bảo hiểm 120.000 KRW ~ 2,4 triệu VND

Tiền tài liệu, chi phí khác 70.000 KRW ~ 1,4 triệu VND

TỔNG CỘNG 11.640.000 KRW 232,8 triệu VND

Lưu ý:

Chi phí sẽ khác nhau ở các trường và từng khu vực. Đối với những trường đại học top đầu Hàn Quốc, học phí sẽ cao hơn, có thể lên đến 6.000.000 KRW – 6.700.000 KRW/ năm.

Các khoản: học phí, phí KTX, bảo hiểm và phí xét hồ sơ nộp cho trường trước khi nhận giấy báo nhập học (nộp vào tài khoản ngân hàng của trường Hàn Quốc thông qua ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam)

Học sinh và gia đình nên chuẩn bị chi phí tối thiểu cho một năm học tiếng bên Hàn Quốc để các bạn không bị gánh nặng về tài chính trong thời gian đầu.

Chi phí dịch vụ du học tại Asung

TỔNG PHÍ DỊCH VỤ TẠI TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC ASUNG:  2.000 USD

GIAI ĐOẠN NỘI DUNG SỐ TIỀN (USD) THỜI HẠN GHI CHÚ

Giai đoạn 1

Chi phí dịch vụ đợt 01

700 USD Ngay sau khi ký hợp đồng  ~16.000.000VNĐ

Giai đoạn 2

Học phí và các khoản phí khác trong giấy báo đóng tiền của trường bên Hàn Quốc (Invoice)

Theo giấy báo của trường  Ngay sau khi nhận được giấy báo đóng tiền của Trường Hàn Quốc gửi về  – Khi học sinh được trường chấp thuận– Nộp vào tài khoản của trường Hàn Quốc

Giai đoạn 3  Chi phí dịch vụ Đợt 02 1.300 USD Ngay sau khi có kết quả visa thành công ~30.000.000 VNĐ

Chỉ phải đóng khi đậu Visa du học và trước khi xuất cảnh

Học phí học tiếng Hàn một năm

Thông thường khi sang Hàn Quốc du học, năm đầu tiên các bạn sẽ được đào tạo tiếng Hàn một năm tại Viện ngôn ngữ của trường Hàn. Sau khi đã hoàn thành chương trình học tiếng, các bạn mới được chuyển lên học chuyên ngành đại học

Học phí học tiếng một năm

Các trường ở khu vực Seoul  ~6.000.000 – 6.700.000 KRW

Các trường ở khu vực Busan   ~4.800.000  KRW

Các trường ở khu vực khác  ~ 4.000.000 – 5.280.000KRW

Như vậy, mức học phí trung bình một năm học ở trường Hàn rơi vào khoảng ~4.800.000

Chi phí KTX, thuê trọ

Du học sinh quốc tế thông thường sẽ được các trường đại học yêu cầu ở 6 tháng đầu tiên tại KTX của trường. Điều này sẽ giúp các bạn làm quen với văn hóa Hàn Quốc và quan trọng nhất vẫn là đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các bạn.

Đối với một số trường không có KTX hoặc không đủ phòng cho tất cả sinh viên thì mới tạo điều kiện để các bạn ra ngoài thuê nhà.

– Chi phí ký túc xá

KTX ở các trường khu vực Seoul bao giờ cũng đắt đỏ hơn các tỉnh và thành phố khác.

Giá thuê trung bình ở Seoul khoảng 350.000 KRW (~ 7 triệu VNĐ)/tháng

Các tỉnh, thành phố khác khoảng 300.000 KRW (~ 6 triệu VNĐ)/tháng

Giá này áp dụng cho phòng KTX 4 người/phòng/học kỳ. Với phòng KTX 2 người/phòng/học kỳ sẽ có giá cao hơn.

– Chi phí thuê trọ

Có 3 dạng phòng trọ phổ biến mà du học sinh quốc tế lựa chọn . Chi phí thuê trung bình là khoảng 350.000 KRW/tháng

Loại phòng Giá thuê Đặt cọc

Gosiwon (고시원) 120.000KRWRW ~ 300.000KRWRW/tháng Không cần đóng tiền cọc

Phòng đơn (원룸 – One room) 200.000 ~ 500.000KRW. 2.000.000 ~ 5.000.000KRW.

Nhà dân (주택) 400.000 ~ 600.000KRW. 5.000.000 ~ 10.000.000KRW.

Phí sinh hoạt, ăn uống tại Hàn Quốc

Một bữa ăn tại nhà ăn sinh viên/canteen trường khoảng 5.000 KRW( ~100.000 VNĐ). Nếu bạn ăn bên ngoài như cửa hàng thì có thể tốn 10.000 KRW (~ 200.000 VNĐ).

Cách tiết kiệm nhất là tự mua đồ về nấu ăn thì chi phí cho việc ăn uống sẽ rơi vào khoảng từ 150.000 KRW – 300.000 KRW/ 1 tháng. (3 triệu VNĐ – 6 triệu VNĐ)

Chi phí đi lại, giao thông tại Hàn Quốc

Phần lớn tại Hàn Quốc đều sử dụng giao thông công cộng, phổ biến nhất là tàu điện ngầm và xe bus.

Chi phí mỗi chuyến đi tàu điện ngầm hoặc xe bus nội thành sẽ là từ 1.200- 1.500 KRW (24.000 VNĐ).

Trung bình mỗi tháng bạn sẽ tốn cho mức chi phí đi lại khoảng 50.000 – 70.000 KRW (1 triệu VNĐ – 1,4 triệu VNĐ)

Tiền bảo hiểm tại Hàn Quốc

Theo quy định của Hàn Quốc, tất cả du học sinh quốc tế bắt buộc phải tham gia bảo hiểm hàng năm.

Số tiền bảo hiểm bạn cần đóng hàng năm trung bình khoảng 100.000-150.000 KRW (2 triệu VNĐ – 3 triệu VNĐ) tùy trường học

Vì chi phí khám, chữa bệnh tại Hàn Quốc rất cao, chính vì vậy bảo hiểm sẽ rất cần thiết cho bất kỳ du học sinh nào.

Chi phí khác

– Mua giáo trình, tài liệu học tập: Chi phí trung bình mỗi quyển sách từ 10.000-50.000 KRW (200.000 VNĐ – 1 triệu VNĐ). Do đó, bạn sẽ cần chi trả cho tiền giáo trình từ 50.000-100.000 KRW/ năm (1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ)

– Phí Internet; phí điện thoại và một số phụ phí phát sinh khác của bạn sẽ dao động khoảng từ 50.000 KRW – 100.000 KRW/ tháng. (1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ)

Ngoài ra, bạn nên có một khoản dự phòng để có thể tham gia ngoại khóa, đi chơi và đi du lịch cùng bạn bè.

THU NHẬP TỪ VIỆC LÀM THÊM

Theo quy định làm thêm hiện nay của Hàn Quốc, sau 6 tháng đầu tiên du học sinh mới được phép đi làm thêm. Một ngày được phép làm 4 giờ. Những kỳ nghỉ có thể làm toàn thời gian.

Mức lương trung bình khoảng 6.000 KRW/ 1 giờ (~120.000 VND).

Những công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên

Các công việc trong trường:

–  Phục vụ phòng ăn sinh viên.

–  Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu.

–  Làm việc tại thư viện.

–  Làm việc tại phòng thí nghiệm của trường.

Các công việc ngoài trường:

–  Làm việc tại các xưởng may, xưởng cơ khí.

–  Phiên dịch tiếng Hàn.

–  Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke.

–  Dọn dẹp vệ sinh.

–  Dạy tiếng Việt.

–  Phiên dịch tiếng Anh.

Nếu làm việc trong trường đại học Hàn Quốc, mức lương bạn nhận được thường từ 7.000 KRW – 10.000 KRW/h.

Với các công việc như trợ lý nghiên cứu hay trợ giảng thì mức lương khoảng từ 500.000 KRW – 700.000 KRW/ tháng. Làm những công việc này vừa giúp các bạn sinh viên tăng khả năng tiếng Hàn, cải thiện kiến thức lại có thêm thu nhập đáng kể.

Còn nếu làm những công việc ở ngoài trường như phục vụ nhà hàng, quán ăn…thì mức lương khoản 6.000 KRW/h. Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn thì được trả 25.000 KRW/h,…

Như vậy, bình quân một tháng bạn có thể nhận được 12 triệu đồng từ việc làm thêm. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn và tìm được việc làm tốt, bạn còn có thể nhận mức lương cao hơn nữa, từ 20-30 triệu đồng/tháng.

Do đó, nếu biết cân bằng giữa việc học và làm thêm thì bạn hoàn toàn có thể trang trải được sinh hoạt phí tại Hàn Quốc.

Ngoài ra còn có thể tiết kiệm ra được một khoảng nhỏ. Đây chính là cách giúp bạn cũng như gia đình “nhẹ” đi gánh nặng về tài chính.

Vậy, để đưa ra lời giải cuối cùng cho câu hỏi: “Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền một năm?”, Asung tổng kết cho bạn như sau:

Tổng chi phí du học Hàn Quốc mà bạn cần chuẩn bị là khoảng 200 triệu VNĐ – 300 triệu VNĐ cho năm đầu tiên tại Hàn.

Lời khuyên của Asung là bạn cần chuẩn bị nhiều hơn số tiền đó một khoảng để không bị áp lực về tài chính trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Và bạn đừng quá lo lắng, khi đạt đủ điều kiện được đi làm thêm thì bạn đã có thể tiết kiệm và chi trả các chi phí cho những năm học tiếp theo của mình.

Hãy gọi điện ngay cho Asung để được tư vấn miễn phí lộ trình du học Hàn Quốc phù hợp nhất.

Asung là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM VÀ CHỈ CHUYÊN về du học Hàn Quốc tại TP.HCM. Mọi hồ sơ thủ tục, chi phí và hợp đồng đều được CÔNG KHAI RÕ RÀNG, MINH BẠCH. 

GỌI ASUNG NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

0969 89 88 66 – 0979 13 52 52 (ZALO)

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM Hotline: 0979 13 52 52 – 0969 89 88 66 Email: as@asung.edu.vn Facebook: Du Học Hàn Quốc Asung Website: chúng tôi – www.duhochan.edu.vn