Học Tiếng Trung Mất Bao Lâu?

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp Được?
 • Học Tiếng Trung Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được?
 • Học Tiếng Trung Trong Bao Lâu Có Thể Nói Như Người Bản Xứ
 • 5 Sai Lầm Chết Người Khi Học Tiếng Trung
 • Giá 1 Khóa Học Tiếng Trung Bao Nhiêu Tiền? Học Phí Tiếng Trung
 • Học phát âm tiếng Trung Học tiếng Trung Quốc cơ bản Cách viết tiếng Trung

  1. Bạn cần biết bao nhiêu từ vựng và ngữ pháp tiếng Trung để có thể coi là thành thạo?

  Mặc dù rất khó đánh giá được thế nào là thành thạo tiếng Trung do tùy thuộc vào những yêu cầu sử dụng tiếng cụ thể, tuy nhiên cũng có những thống kê tương đối chính xác cho mỗi giai đoạn và những mục tiêu đạt được khi hoàn thành các giai đoạn đó để các bạn có thể tham khảo cho mình. Để thành thạo tiếng Trung không quá xa vời như các bạn tưởng.

  Theo thống kê, nếu bạn thuộc 1000 chữ Hán thông dụng nhất, bạn đã có thể đọc hiểu được khoảng 90% số bài viết, tác phẩm tiếng Trung thường nhật.

  Giai đoạn này tương đương với trình độ HSK-1, HSK-2 hoặc hoàn thành giáo trình hán ngữ 1 và giáo trình hán ngữ 2.

  Đối với trình độ HSK1 hay giáo trình Hán ngữ 1: Bạn cần biết khoảng 150 từ vựng tiếng Trung, nắm chắc khoảng 15 cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Thời gian để đạt được mục tiêu là 2 tháng. Bạn có thể giao tiếp được những tình huống đơn giản hàng ngày như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, giới thiệu quê quán, họ tên, quốc gia, mua hoa quả, giới thiệu các thành viên gia đình, hỏi về các đồ vật. Bạn sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Trung và có thể viết được bất cứ chữ nào khi nhìn vào mặt chữ.

  Đối với trình độ HSK2 hay giáo trình Hán ngữ 2: Bạn cần biết khoảng 300 từ vựng tiếng Trung và nắm chắc khoảng 30 cấu trúc ngữ pháp. Thời gian để đạt được trình độ này mất khoảng 4 tháng. Ở trình độ này các bạn đã có thể tự tin với hầu hết các tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày hỏi tuổi tác, ngày sinh, sở thích, chỉ đường, mua quần áo… Với những bạn muốn học tiếng Trung để đi đánh hàng, buôn bán hàng hóa Trung Quốc bạn hoàn toàn có thể tự tin để chủ động giao tiếp với các mối hàng.

  Ở giai đoạn này trình độ người học tiếng Trung tương đương đạt được chứng chỉ HSK-3 và HSK-4 hoặc tương đương giáo trình Hán ngữ 3 và giáo trình Hán ngữ 4. Trình độ này phù hợp với các bạn muốn làm việc tại các công ty có sử dụng tiếng Trung, các bạn muốn đi phỏng vấn xin việc, tìm kiếm cơ hội việc làm tiếng Trung.

  Đối với trình độ tương đương HSK4 hoặc giáo trình Hán ngữ 4: Bạn cần nắm được khoảng 1200 từ vựng tiếng Trung. Thời gian để đạt được trình độ này vào khoảng 8 tháng đến 10 tháng. Ở trình độ này các bạn đã có thể đọc hầu hết các tài liệu tiếng Trung, giao tiếp tự tin với người bản địa về công việc, cuộc sống. Cơ hội xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Trung hoàn toàn mở rộng đối với các bạn

  Nếu bạn mong muốn đi phiên dịch hay làm các công việc chuyên sâu chuyên ngành tiếng Trung thì cần học tới trình độ tiếng Trung cao cấp tương đương chứng chỉ HSK-5 và HSK6 hoặc học hết giáo trình Hán ngữ 5 và Hán ngữ 6.

  Trình độ HSK-5 yêu cầu bạn phải nắm vững cách sử dụng của 2500 từ vựng tiếng Trung, thời gian cần phải học liên tục khoảng hơn 1 năm.

  Trình độ HSK-6 bạn cần nắm vững 5000 từ vựng và cần phải tiêu tốn khoảng 15 tháng để học tập.

  Đối với các trình độ cao cấp, thông thường khả năng tự học, chủ động nghiên cứu, giao tiếp sẽ đóng vai trò then chốt. Vì vậy, ngoài cách theo học các khóa học để giúp bạn có một môi trường học tập, giúp bạn tăng cường kỷ luật và làm dày thêm vốn từ vựng của mình, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu về những vấn đề bạn quan tâm vì các khóa học được thiết kế để phù hợp với nhiều người và có thể chưa phù hợp với chuyên ngành của bạn mong muốn

  2. Những yếu tố ảnh hưởng thời gian học tiếng Trung của bạn

  Mục đích học tiếng Trung của bạn là gì? Có rất nhiều mục tiêu khác nhau khi học tiếng Trung và chỉ có bạn mới có thể trả lời chính xác được mục tiêu học tiếng Trung của bạn là gì. Có một số mục tiêu cơ bản như sau

  – Học để giao tiếp cơ bản, học để đi buôn bán.

  – Học để thi chứng chỉ HSK phục vụ xin việc, đi du học

  – Học để đọc hiểu tài liệu, đọc truyện tiếng Trung

  – Học đầy đủ 4 kỹ năng để thi cử, phục vụ công việc

  Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn sẽ quyết định tới thời gian bạn cần phải học

  Bạn đã coi tiếng Trung là ưu tiên hàng đầu chưa? Nếu bạn coi việc học tiếng Trung là số 1, bạn sẽ ưu tiên dành thời gian nhiều hơn cho việc học. Bạn có sẵn sàng giảm bớt những buổi hẹn hò với nhóm bạn để dành thời gian học tiếng Trung không. Một ngày bạn có thể dành bao nhiêu giờ học tiếng Trung. Nếu bạn dành thời gian nhiều hơn, ưu tiên cho tiếng Trung nhiều hơn, bạn càng nhanh chóng đạt được mục tiêu mình đặt ra khi quyết định học tiếng Trung

  Bạn có phải là một người kiên trì không? Học tiếng Trung không khó, nó chỉ khó khi bạn bỏ cuộc. Hãy kiên trì để đạt được mục tiêu của bạn cho dù có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản thì bạn cũng đừng từ bỏ. Nếu thử một phương pháp chưa thấy hiệu quả, hãy tìm hiểu thêm các phương pháp học khác, hãy kiên trì để tìm ra phương pháp học phù hợp với bạn. Không có thành công nào có thể đạt được một cách dễ dàng, học tiếng Trung cũng như vậy, nếu bạn kiên trì, bạn sẽ thành công.

  Bạn có mong muốn thành thạo tiếng Trung không? Chắc chắn là có rồi, bạn mong muốn giỏi tiếng Trung, thành thạo tiếng Trung thì mới quyết định học nó chứ. Tuy nhiên, mong muốn đó phải được biến thành hành động. Một mong muốn không biến thành hành động, chỉ là lời nói hay mong muốn trong tâm trí thì nó sẽ chỉ mãi là mong muốn và không bao giờ trở thành hiện thực.

  Bạn có môi trường để học tiếng Trung không? Một môi trường học tiếng Trung sẽ tạo điều kiện cho bạn học tiếng Trung nhanh hơn rất nhiều. Nếu xung quanh bạn có nhiều người nói tiếng Trung, hay bạn đang ở Trung Quốc, điều đó thật tuyệt vời. Nếu chưa có, bạn có thể tìm cho mình một môi trường để học tập. Bạn có thể tham khảo những cách sau:

  – Tới học tiếng Trung tại một trung tâm dạy tiếng Trung. Trung tâm tiếng Trung Ánh Dương luôn rộng cửa chào đón bạn

  – Tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung

  – Tham gia các nhóm học tiếng Trung trên mạng xã hội như facebook, zalo…

  – Đến những nơi có nhiều khách du lịch Trung Quốc, những nơi có nhiều người Trung Quốc sinh sống gần chỗ bạn

  – Kết bạn với những người bạn nói tiếng Trung

  Bạn có phương pháp học tập chưa? Phương pháp học tập đóng một vai trò rất lớn đến hiệu quả học tiếng Trung, qua đó rút ngắn thời gian đạt được mục tiêu của bạn. Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ tượng hình, và theo đó có rất nhiều phương pháp học thú vị giúp bạn đỡ nhàm chán khi học tập. Lời khuyên của mình trong việc áp dụng bất kỳ phương pháp học tập nào là khi bạn mới bắt đầu, bạn phải bước đi từng bước một, không được nóng vội, học tập từ những nội dung căn bản nhất như bảng phiên âm tiếng Trung, thanh điệu, biến điệu, quy tắc viết chữ Trung Quốc. Nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ là nền tảng cho bạn học tập nhanh chóng sau này. Một số phương pháp học bạn có thể tham khảo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bao Lâu Thì Nói Được Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Bài 1
 • Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Bài 1
 • Học Tiếng Trung Nên Bắt Đầu Từ Đâu Để Đạt Hiệu Quả Nhanh Chóng?
 • Học Tiếng Trung Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Thời Gian Du Học Hàn Quốc Là Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Là Bao Lâu?
 • Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Hết Mấy Năm?
 • Cần Thời Gian Là Bao Lâu Đủ Để Học Giỏi Tiếng Hàn
 • Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Năm 2022 – 2022 Đi Được Không?
 • Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Năm 2022
 • Thời gian du học Hàn Quốc

  Rất nhiều bạn thắc mắc rằng, liệu đi du học Hàn sẽ mất bao lâu?. Tùy thuộc vào mỗi chương trình bạn lựa chọn để du học Hàn Quốc mà sẽ có những yêu cầu về thời gian nhất định khác nhau. Cụ thể:

   

  Thời gian du học Hàn Quốc là bao lâu?.

   

  Thời gian du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng, Đại học

  Đối với những sinh viên chưa biết tiếng Hàn, để có thể học lên đại học, cao đẳng, học nghề, bạn sẽ xin visa D-4-1 phải sang học tiếng Hàn thuộc chương trình đào tạo tiếng ở trung tâm ngôn ngữ của các trường đại học. Thời gian đào tạo tiếng là 1 – 2 năm, trong thời gian này bạn sẽ rèn luyện khả năng tiếng Hàn và tìm hiểu về văn hóa và con người Hàn Quốc. Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên, bạn sẽ chuyển sang học chuyên ngành hệ cao đẳng hoặc hệ đại học.

  Chương trình đào tạo bậc cử nhân của Hàn Quốc cũng khá giống Việt Nam. Thời gian đi du học Hàn Quốc với hệ cao đẳng là từ 2 – 3 năm, hệ đại học từ 4 – 6 năm (tùy từng chuyên ngành mà thời gian đào tạo khác nhau, thông thường các ngành kỹ thuật, y học có thời gian đào tạo dài hơn).

  Còn với sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì bạn có thể xin visa D2 sang học chuyên ngành hệ chính quy luôn, không mất thời gian học tiếng nữa.

  Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau Đại học

  Để học hệ cao học, yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, tùy từng trường sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau. Thêm nữa, để tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất bạn cần phải có trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh nhất định, với tiếng Hàn phải có Topik 4 trở lên còn với tiếng Anh phải có chứng chỉ IELTS 6,5 trở lên. Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học là từ 2 – 3 năm, tùy chuyên ngành.

   

  Hình thức du học

  Loại Visa

  Thời gian

  Điều kiện du học

  Hệ học tiếng

  D-4-1

  Từ 1 – 2 năm

  Tốt nghiệp THPT, học bạ từ 6.0, tuổi từ 18 – 30

  Đại học

  D-2-2

  Từ 4 – 5 năm

  Tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3, tuổi từ 18 – 30

  Cao đẳng

  D-2-1

  Từ 2 – 3 năm

  Tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2, tuổi từ 18 – 30

  Học nghề

  D-4-6

  Từ 1 – 3 năm

  Tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2, tuổi từ 18 – 30

  Hệ thạc sĩ

  D-2-3

  2 năm

  Tốt nghiệp đại học, độ tuổi dưới 35 tuổi, có chứng chỉ Topik 4 trở lên

  Tiến sĩ

  D-2-4

  Từ 2 – 3 năm

  Tốt nghiệp thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc Ielts từ 7.0 trở lên

  Nghiên cứu sinh

  D-2-5

  Trên 3 năm

  Là tiến sĩ, có Topik 5 hoặc Ielts từ 7.5 trở lên

  Trao đổi sinh viên

  D-2-6

  Từ 6 tháng – 4 năm 6 tháng (tùy thỏa thuận của trường)

  Đang là sinh viên và học tối thiểu 1 kỳ tại 1 trường đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam

  Học ngắn hạn

  D-2-8

  Trên 90 ngày và dưới 6 tháng

  Có bằng đại học và được 1 công ty hoặc 1 trường đại học bên Hàn bảo lãnh

  Học và làm

  D-2-7

  Từ 2 – 4 năm

  Được 1 người Hàn hoặc 1 trường Hàn bảo lãnh

  Học ngoại ngữ

  D-4-7

  Từ 1 – 4 năm

  Tốt nghiệp THPT, chọn 1 ngoại ngữ khác để học

  Học cấp 1, 2 hoặc 3

  D-4-3

  Tối đa 7 năm

  Có người thân hoặc người Hàn chứng minh cam kết tài chính

   

  Truyền thông ICC Hà Nội (Th).

   

  [Góc bạn đọc tham khảo]

  1. Tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc 

  2. Du học Hàn Quốc và việc làm thêm

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Để Đi Du Học Hàn Quốc Cần Học Tiếng Hàn Bao Lâu?
 • Du Học Nghề Hay Du Học Tiếng Hàn? Lựa Chọn Nào Tốt?
 • Nên Đi Du Học Tiếng Hay Du Học Nghề Tại Hàn Quốc?
 • Du Học Nghề Hàn Quốc Năm 2022: Chi Tiết Từ A
 • 5 Khoản Chi Phí Đi Du Học Hàn Quốc 2022 Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Học Tiếng Hàn Quốc Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Đem Lại Hiệu Quả Tối Đa
 • Đàm Thoại Tiếng Hàn Quốc Bài 3
 • Bài 3: Từ Vựng Tiếng Hàn Về Pháp Luật
 • Cách Chào Hỏi Của Người Hàn Quốc
 • Học Cách Chào Hỏi Trong Tiếng Hàn Giao Tiếp
 • Học tiếng Hàn Quốc bao lâu thì giao tiếp được? câu hỏi này chắc chắn được rất nhiều người quan tâm bởi đối với học viên thì thời gian của việc học thành thạo một thứ tiếng tốn mất bao nhiêu thời gian để họ có thể sắp xếp công việc của mình cũng rất quan trọng.

  Học tiếng Hàn Quốc bao lâu thì giao tiếp được? câu hỏi này chắc chắn được rất nhiều người quan tâm bởi đối với học viên thì thời gian của việc học thành thạo một thứ tiếng tốn mất bao nhiêu thời gian để họ có thể sắp xếp công việc của mình cũng rất quan trọng.

  Chúng ta phải công nhận rằng tiếng Hàn Quốc là một trong những ngoại ngữ được nhiều người lựa chọn để học hiện nay tại nước ta ngoài Tiếng Anh ra đúng không nào? Nguyên nhân của nó chính là do sự phát triển mạnh mẽ của Hàn quốc những năm gần đây về mọi mặt khiến các nhà đầu tư, kinh doanh từ các quốc gia vào Hàn Quốc cũng như Hàn Quốc ra bên ngoài. Vì vậy nên nói được tiếng Hàn sẽ là một lợi thế rất lớn cho những ai muốn có công việc tốt, muốn đi du lịch đến đây, học tập, giải trí tại quốc gia này….và cũng vì thế nên việc nhiều học viên thắc mắc học tiếng Hàn Quốc bao lâu thì giao tiếp được cũng là điều rất dễ hiểu khi đây có lẽ là mối quan tâm trước khi lựa chọn học của các bạn.

  Như chúng ta đã biết tiếng Hàn khác với Tiếng Việt vì hệ chữ cái của nó là tượng hình chứ không phải tượng thanh và a,b,c…như tiếng Việt, tiếng chúng tôi nên khi người Việt học tiếng Hàn nếu không có sự kiên trì, nhẫn nại và cố gắng cũng như có những người giáo viên giỏi thì rất khó lòng có kết quả tốt được. Vì vậy nên việc chọn địa chỉ học uy tín, chất lượng để học tiếng Hàn là rất cần thiết. Học tiếng Hàn Quốc bao lâu thì giao tiếp được? với trung tâm Thế Giới Tiếng Hàn có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt huyết thì thời gian có thể rơi vào tầm vài tháng là các học viên có thể nắm được giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn rồi.

  Từ khóa: học tiếng Hàn Quốc bao lâu thì giao tiếp được, hoc tieng han quoc bao lau thi giao tiep duoc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Quốc Chuẩn Nhất, Nền Tảng Học Tiếng Hàn
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Quốc
 • Cẩm Nang Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh: Sự Thật Ít Biết! ” Amec
 • Vì Sao Người Hàn Quốc Rủ Nhau Đi Du Học Tiếng Anh Ở Philippines
 • Học Tiếng Trung Bao Lâu Giao Tiếp Được?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Câu Giao Tiếp Công Sở (P5)
 • Bài 17: Du Lịch Thăm Quan
 • Cách Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Dễ Dàng Hơn 50% So Với Học Thông Thường
 • Lớp Học Tiếng Trung Chất Lượng Tại Quận 2 – Thành Phố Hồ Chí Minh – Đổi Mới Nâng Cao Chất Lượng
 • Lớp Học Tiếng Trung Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
 • Phương pháp học hiệu quả cũng giúp bạn hứng thú và nhanh chóng giao tiếp được tiếng Trung

  Học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được phụ thuộc nhiều yếu tố

  Xác định rõ mục đích học tiếng Trung 

  Bạn cần học tiếng Trung để làm gì? Nếu chỉ đơn giản là học để biết nói chuyện hàng ngày thì thời gian học hiển nhiên sẽ rất nhanh. Thông thường với 2 khóa học trong 5-6 tháng là bạn giao tiếp căn bản được. Nếu bạn muốn giao tiếp thành thạo, muốn thi chứng chỉ HSK/HSKK thì cần đầu tư thời gian nhiều hơn.

  Và cũng tùy vào mục đích mà bạn chọn trung tâm, khóa học, lộ trình học,… phù hợp. Đây là yếu tố cần để giúp bạn giao tiếp tiếng Trung nhanh hơn.

  Có phương pháp học phù hợp 

  Bạn là sinh viên, người đi làm, hay bất kỳ ai đều luôn bận rộn với công việc, học hành, gia đình, xã hội,… Sau 8 tiếng ở văn phòng, những buổi học dài và mệt mỏi, rất khó để bạn thoải mái học tiếng Trung. Vì vậy mà việc tiếp thu sẽ ảnh hướng ít nhiều.

  Chỉ cần bạn tìm được trung tâm có phương pháp dạy học sinh động, phù hợp với khả năng học của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp thu, thêm cảm hứng và niềm đam mê học tập. Như vậy việc học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được không còn là vấn đề.

  Môi trường học tiếng Trung năng động

  Môi trường học cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được! Dù bạn nắm nhiều từ vựng, ngữ pháp nhưng không có nơi rèn luyện phản xạ thì khó giao tiếp tốt được. Với công nghệ hiện nay, bạn có thể luyện nghe nói ở các CLB hay các group trên mạng xã hội,… Nhưng bạn phải chú ý tìm người dẫn dắt tốt để có thể phát âm chuẩn, giao tiếp hay hơn.

  Hoa Văn SHZ – Trung tâm đào tạo tiếng Trung giao tiếp chất lượng

  • SHZ giảng dạy theo phương châm “Trải nghiệm niềm vui – Hiệu quả vượt trội” đầy sáng tạo, sinh động. Nổi bật là cách truyền đạt dễ hiểu, giúp bạn có thêm cảm hứng để đạt được mục tiêu học tập ban đầu.

  • Để học tốt ngoại ngữ, cần sự tương tác tốt giữa học viên – giáo viên và học viên – học viên. Tại SHZ, giáo viên đề cao việc tạo môi trường gần gũi, vui vẻ. Giúp học viên tự tin thể hiện bản thân, tự tin giao tiếp tiếng Trung với mọi người.

  • Số lượng học viên được giới hạn để tăng khả năng tập trung và tiếp thu của học viên. Giúp Giáo viên theo sát tiến độ của mỗi người học. Vấn đề học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được không cần phải lo lắng nữa.

  • Phòng học SHZ hiện đại được trang bị hệ thống chiếu sáng, âm thanh đạt chuẩn, hỗ trợ tốt nhất cho việc học.

  Ứng dụng được sau mỗi buổi học là tiêu chí chất lượng giảng dạy của SHZ

  Học tiếng Trung ở SHZ bao lâu giao tiếp được?

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại SHZ

  Khóa tiếng Trung giao tiếp tại SHZ chú trọng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc, 80% giao tiếp, 20% nhận biết chữ Hán. (Có thể gõ chữ Hán trên điện thoại, laptop,…). Ngoài việc chú trọng nghe nói nhanh để giao tiếp với Sếp, khách hàng, đối tác sử dụng tiếng Hoa,… Hay học theo sở thích nghe nhạc, xem phim,… Khóa học cũng giúp bạn có thể thi lấy chứng chỉ HSK/HSKK.

  SHZ  hiện có các khóa học giúp bạn nghe nói nhanh trong thời gian ngắn:

  • Tiếng Trung giao tiếp (đàm thoại) chú trọng kỹ năng nghe nói đọc.

  • Tiếng Trung giao tiếp cấp tốc học mỗi ngày, đầu tư thời gian ngắn nhưng hiệu quả cao.

  • Khóa HSK cấp tốc vừa luyện phản xạ nghe nói. Tích hợp luyện thi HSK ngay khi bạn kết thúc khóa học

  Tùy theo nhu cầu muốn giao tiếp nhanh, hay muốn thi HSK/HSKK, bạn hãy liên hệ SHZ. Chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn xác định lộ trình học để có thể giao tiếp tiếng Trung nhanh chóng. Chỉ cần có mục tiêu rõ ràng, SHZ sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Trung cơ bản trong cuộc sống chỉ sau 1 khóa học.

  Chia sẻ của học viên khi học tại trung tâm dạy tiếng Hoa giao tiếp SHZ

   Bạn PHAN LÊ KIM NGÂN – Sinh Viên ĐH Hoa Sen

  Kim Ngân là học viên lớp HSK Cấp Tốc tại chi nhánh SHZ Gò Vấp. Ngân chia sẻ niềm vui khi thi đậu HSK số điểm cao: “Em học lớp HSK cấp tốc là để lấy chứng chỉ ngoại ngữ 2 nộp cho trường để tốt nghiệp. Khi học lớp luyện HSK2  trong vòng 3 tháng em cảm thấy: Giáo viên dạy đúng trọng tâm, em có thể nhớ bài trên lớp. Ngoài ra, em được thực hành nhiều, được ôn thi rất nhiều. Giáo viên cũng rất thân thiện và quan tâm hoc viên. Sau 3 tháng học ở SHZ Gò Vấp, em đã có bằng HSK2 với số điểm cao.”

   Bạn NGUYỄN DƯ THẢO – Kinh Doanh tự do

  “Mình là Dư Thảo, năm nay mình 27 tuổi, hiện đang kinh doanh. Mình có nhu cầu học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và sở thích. Và mình học vì có niềm đam mê tiếng Trung. Đi học sau 3 tháng, khả năng tiếng Trung tốt rất nhiều, tất cả kỹ năng, kể cả đọc hiểu, viết. Các bạn học ở đây rất thân thiện, vui vẻ, laoshi rất nhiệt tình, giúp đỡ. Laoshi trả lời mọi thắc mắc trong bài giảng và kể cả thắc mắc bên ngoài của mình”. Bạn Thảo, học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ Quận 1 chia sẻ.

  Chia sẻ cho bạn bè

  Đăng ký tư vấn học tiếng hoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoá Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Môn Hoá Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Có Phải Học Tiếng Hoa Ở Đâu Cũng Như Nhau Phải Không?
 • Học Tiếng Hoa Ở Đâu Tốt Nhất Tphcm
 • Khóa Học Tiếng Hàn Tại Phú Thọ
 • Học Bao Lâu Thì Nói Được Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Mất Bao Lâu?
 • Học Tiếng Trung Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp Được?
 • Học Tiếng Trung Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được?
 • Học Tiếng Trung Trong Bao Lâu Có Thể Nói Như Người Bản Xứ
 • 5 Sai Lầm Chết Người Khi Học Tiếng Trung
 • Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời học tiếng trung tại nhà,học bao lâu thì thi được hsk 5,mất bao lâu để giao tiếp tiếng trung,học tiếng trung online,học tiếng trung mất bao nhiêu năm,học tiếng trung có khó không,học tiếng trung cho người mới bắt đầu,học tiếng trung 2 năm

  Học tiếng Trung mất bao lâu? Học tiếng Trung bao lâu thì có thể thành thạo? Lộ trình học tiếng Trung như thế nào? Đó là những câu hỏi thường trực của nhiều bạn khi dự định học tiếng Trung

  Theo thống kê, nếu bạn thuộc 1000 chữ Hán thông dụng nhất, bạn đã có thể đọc hiểu được khoảng 90% số bài viết, tác phẩm tiếng Trung thường nhật.

  Giai đoạn này tương đương với trình độ HSK-1, HSK-2 hoặc hoàn thành giáo trình hán ngữ 1 và giáo trình hán ngữ 2.

  Đối với trình độ HSK1 hay giáo trình Hán ngữ 1: Bạn cần biết khoảng 150 từ vựng tiếng Trung, nắm chắc khoảng 15 cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Thời gian để đạt được mục tiêu là 2 tháng. Bạn có thể giao tiếp được những tình huống đơn giản hàng ngày như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, giới thiệu quê quán, họ tên, quốc gia, mua hoa quả, giới thiệu các thành viên gia đình, hỏi về các đồ vật. Bạn sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Trung và có thể viết được bất cứ chữ nào khi nhìn vào mặt chữ.

  Đối với trình độ HSK2 hay giáo trình Hán ngữ 2: Bạn cần biết khoảng 300 từ vựng tiếng Trung và nắm chắc khoảng 30 cấu trúc ngữ pháp. Thời gian để đạt được trình độ này mất khoảng 4 tháng. Ở trình độ này các bạn đã có thể tự tin với hầu hết các tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày hỏi tuổi tác, ngày sinh, sở thích, chỉ đường, mua quần áo… Với những bạn muốn học tiếng Trung để đi đánh hàng, buôn bán hàng hóa Trung Quốc bạn hoàn toàn có thể tự tin để chủ động giao tiếp với các mối hàng.

  Ở giai đoạn này trình độ người học tiếng Trung tương đương đạt được chứng chỉ HSK-3 và HSK-4 hoặc tương đương giáo trình Hán ngữ 3 và giáo trình Hán ngữ 4. Trình độ này phù hợp với các bạn muốn làm việc tại các công ty có sử dụng tiếng Trung, các bạn muốn đi phỏng vấn xin việc, tìm kiếm cơ hội việc làm tiếng Trung.

  Đối với trình độ tương đương HSK4 hoặc giáo trình Hán ngữ 4: Bạn cần nắm được khoảng 1200 từ vựng tiếng Trung. Thời gian để đạt được trình độ này vào khoảng 8 tháng đến 10 tháng. Ở trình độ này các bạn đã có thể đọc hầu hết các tài liệu tiếng Trung, giao tiếp tự tin với người bản địa về công việc, cuộc sống. Cơ hội xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Trung hoàn toàn mở rộng đối với các bạn

  Nếu bạn mong muốn đi phiên dịch hay làm các công việc chuyên sâu chuyên ngành tiếng Trung thì cần học tới trình độ tiếng Trung cao cấp tương đương chứng chỉ HSK-5 và HSK6 hoặc học hết giáo trình Hán ngữ 5 và Hán ngữ 6.

  Trình độ HSK-5 yêu cầu bạn phải nắm vững cách sử dụng của 2500 từ vựng tiếng Trung, thời gian cần phải học liên tục khoảng hơn 1 năm.

  Trình độ HSK-6 bạn cần nắm vững 5000 từ vựng và cần phải tiêu tốn khoảng 15 tháng để học tập.

  Đối với các trình độ cao cấp, thông thường khả năng tự học, chủ động nghiên cứu, giao tiếp sẽ đóng vai trò then chốt. Vì vậy, ngoài cách theo học các khóa học để giúp bạn có một môi trường học tập, giúp bạn tăng cường kỷ luật và làm dày thêm vốn từ vựng của mình, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu về những vấn đề bạn quan tâm vì các khóa học được thiết kế để phù hợp với nhiều người và có thể chưa phù hợp với chuyên ngành của bạn mong muốn

  Mục đích học tiếng Trung của bạn là gì? Có rất nhiều mục tiêu khác nhau khi học tiếng Trung và chỉ có bạn mới có thể trả lời chính xác được mục tiêu học tiếng Trung của bạn là gì. Có một số mục tiêu cơ bản như sau

  – Học để giao tiếp cơ bản, học để đi buôn bán.

  – Học để thi chứng chỉ HSK phục vụ xin việc, đi du học

  – Học để đọc hiểu tài liệu, đọc truyện tiếng Trung

  – Học đầy đủ 4 kỹ năng để thi cử, phục vụ công việc

  Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn sẽ quyết định tới thời gian bạn cần phải học

  Bạn đã coi tiếng Trung là ưu tiên hàng đầu chưa? Nếu bạn coi việc học tiếng Trung là số 1, bạn sẽ ưu tiên dành thời gian nhiều hơn cho việc học. Bạn có sẵn sàng giảm bớt những buổi hẹn hò với nhóm bạn để dành thời gian học tiếng Trung không. Một ngày bạn có thể dành bao nhiêu giờ học tiếng Trung. Nếu bạn dành thời gian nhiều hơn, ưu tiên cho tiếng Trung nhiều hơn, bạn càng nhanh chóng đạt được mục tiêu mình đặt ra khi quyết định học tiếng Trung

  Bạn có phải là một người kiên trì không? Học tiếng Trung không khó, nó chỉ khó khi bạn bỏ cuộc. Hãy kiên trì để đạt được mục tiêu của bạn cho dù có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản thì bạn cũng đừng từ bỏ. Nếu thử một phương pháp chưa thấy hiệu quả, hãy tìm hiểu thêm các phương pháp học khác, hãy kiên trì để tìm ra phương pháp học phù hợp với bạn. Không có thành công nào có thể đạt được một cách dễ dàng, học tiếng Trung cũng như vậy, nếu bạn kiên trì, bạn sẽ thành công.

  Bạn có mong muốn thành thạo tiếng Trung không? Chắc chắn là có rồi, bạn mong muốn giỏi tiếng Trung, thành thạo tiếng Trung thì mới quyết định học nó chứ. Tuy nhiên, mong muốn đó phải được biến thành hành động. Một mong muốn không biến thành hành động, chỉ là lời nói hay mong muốn trong tâm trí thì nó sẽ chỉ mãi là mong muốn và không bao giờ trở thành hiện thực.

  Bạn có môi trường để học tiếng Trung không? Một môi trường học tiếng Trung sẽ tạo điều kiện cho bạn học tiếng Trung nhanh hơn rất nhiều. Nếu xung quanh bạn có nhiều người nói tiếng Trung, hay bạn đang ở Trung Quốc, điều đó thật tuyệt vời. Nếu chưa có, bạn có thể tìm cho mình một môi trường để học tập. Bạn có thể tham khảo những cách sau:

  – Tới học tiếng Trung tại Tạp Chí Tiếng Hoa Hằng Ngày, chúng tôi luôn chào đón bạn

  – Tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung

  – Tham gia các nhóm học tiếng Trung trên mạng xã hội như facebook, zalo…

  – Đến những nơi có nhiều khách du lịch Trung Quốc, những nơi có nhiều người Trung Quốc sinh sống gần chỗ bạn, sân bay, bến tàu xe…

  – Kết bạn với những người bạn nói tiếng Trung, người Trung qua wechat…

  Bạn có phương pháp học tập chưa? Phương pháp học tập đóng một vai trò rất lớn đến hiệu quả học tiếng Trung, qua đó rút ngắn thời gian đạt được mục tiêu của bạn. Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ tượng hình, và theo đó có rất nhiều phương pháp học thú vị giúp bạn đỡ nhàm chán khi học tập. Lời khuyên của mình trong việc áp dụng bất kỳ phương pháp học tập nào là khi bạn mới bắt đầu, bạn phải bước đi từng bước một, không được nóng vội, học tập từ những nội dung căn bản nhất như bảng phiên âm tiếng Trung, thanh điệu, biến điệu, quy tắc viết chữ Trung Quốc. Nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ là nền tảng cho bạn học tập nhanh chóng sau này. Một số phương pháp học bạn có thể tham khảo

  MẤT BAO LÂU ĐỂ NÓI TIẾNG TRUNG LƯU LOÁT????

  Cùng với sự hỗ trợ của phần mềm, internet và máy tính, thêm vào đó là sự hướng dẫn tận tình của giáo viên sẽ có thể giúp bạn đạt mục tiêu nhanh chóng.

  TỔNG KẾT LẠI, Với tốc độ đều đặn tuần 2 buổi, mỗi buổi 2 tiếng đồng hồ thì bạn có thể:

  8 tháng-1 năm ĐẠT HSK 3

  1,5-2 NĂM ĐẠT HSK 4

  2-2,5 NĂM ĐẠT HSK 5

  2,5-3 NĂM ĐẠT HSK 6

  GIỜ THÌ BẠN ĐÃ BẮT ĐẦU ĐƯỢC CHƯA?

  loading…

  Tags: học bao lâu thì thi được hsk 5học tiếng trung 2 nămhọc tiếng trung cho người mới bắt đầuhọc tiếng trung có khó khônghọc tiếng trung mất bao nhiêu nămhọc tiếng trung onlinehọc tiếng trung tại nhàmất bao lâu để giao tiếp tiếng trung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Bài 1
 • Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Bài 1
 • Học Tiếng Trung Nên Bắt Đầu Từ Đâu Để Đạt Hiệu Quả Nhanh Chóng?
 • Học Tiếng Trung Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Trung Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Trung Bao Lâu Thì Giỏi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Xuất Khẩu Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Tiếng Hoa Giao Tiếp Tại Bình Dương Gv Gốc Hoa Kinh Nghiệm 20 Năm
 • Nên Học Tiếng Trung Tại Đâu Ở Bắc Tân Uyên
 • Lớp Học Tiếng Trung Tại Thị Xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
 • Lớp Học Tiếng Trung Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
 • 1. Thời gian học nhanh chậm là do bản thân

  Tại sao nói thời gian học nhanh hay chậm lại do bản thân mỗi người học? Bởi mỗi người có những mục tiêu khác nhau, nhu cầu khác nhau, mức độ chăm chỉ học tập khác nhau… do đó. Thời gian học không thể giống nhau được.

  1.1. Xác định rõ mục tiêu học tập

  Để rút ngắn thời gian học bạn cần có mục tiêu rõ ràng. Nếu bạn cứ học mà không biết mình cần gì, cái đích cuối cùng bạn muốn đến là ở đâu thì bạn sẽ không có động lực học được. Ví dụ mục tiêu của bạn là học xong thi HSK, hoặc học để đi du học, hoặc học để đi phiên dịch… Đặt được mục tiêu chính là khơi gợi nguồn động lực mạnh mẽ nhất.

  Ngoài ra, mục tiêu còn quyết định được thời gian ngắn dài của việc học. Nếu mục tiêu của bạn chỉ là giao tiếp cơ bản hay di du lịch thì thời gian sẽ ngắn hơn so với việc mục tiêu học để đi phiên dịch.

  1.2. Lượng thời gian bỏ ra để học tập

  Bạn càng đầu tư, càng bỏ ra nhiều thời gian thì tốc độ học càng nhanh. Mục tiêu đặt ra càng nhanh được rút ngắn. Có thái độ nghiêm túc trong việc học thì bạn sẽ càng tập trung. Điều đó có nghĩa là thời gian học để “giỏi” tiếng trung sẽ ngắn hơn.

  2. Phương pháp học tập và môi trường học chiếm 30%

  Phương pháp học tập là yếu tố quan trọng nhất trong các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng hiệu quả học tập. Do đó, để học nhanh, học hiệu quả bạn cần có phương pháp học đúng đắn. Khi học từng kĩ năng thì cần các phương pháp học cụ thể khác nhau, ví dụ:

  – Khi học từ vựng: chúng ta cần viết lại nhiều lần chữ đó, với mỗi từ chúng ta đều cần đặt câu, lấy ví dụ cụ thể cho từng từ, cách học này rất hiệu quả và nhớ lâu.

  – Khi học nói: với mỗi bài học chúng ta đều cần phải đọc to và thuộc bài khóa, đây chính là lượng kiến thức chủ yếu giúp chúng ta giao tiếp hàng ngày.

  – Khi học viết: do cấu tạo chữ Hán rất khó vì vậy học chữ cũng cần phương pháp riêng đó là học theo bộ, theo câu chuyện hoặc là kết hợp 2 phương pháp đó.

  – Khi học nghe: chúng ta cần nghe qua 1 lượt để nắm nội dung chính, sau đó nghe lại, nhìn vào sách học tiếng trung và đọc theo. Cách này vừa giúp luyện nói và luyện nghe hiệu quả. Các lần sau chỉ nghe và đọc theo, không nhìn theo sách.

  Môi trường học tập cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ học. Việc có môi trường thực hành hàng ngày sẽ giúp chúng ta nhanh tiến bộ hơn, giao tiếp hay ôn lại ngữ pháp từ vựng cũng sẽ được củng cố hơn. Để học tốt bạn nên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa với người Trung Quốc, các câu lạc bộ ngôn ngữ, các tổ chức tình nguyện. Việc tích cực tiếp xúc với người bản xứ là cách nhanh nhất giúp bạn nghe nói thành thạo trong thời gian ngắn.

  Tuy nhiên nếu không có điều kiện tham gia thì cũng có thể lập các nhóm nhỏ 3-4 người để cùng luyện tập, học tập, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ để học tốt hơn.

  Như vậy, để đưa ra một con số cụ thể là bao lâu thì không ai có thể đưa ra được. Tuy nhiên mỗi bạn có thể căn cứ vào các yếu tố trên để có thể xây dựng cho mình một lộ trình ngắn nhất dẫn đến con đường thành công trong tiếng trung.

  Tiengtrung.vn cũng đưa ra một số lộ trình cụ thể cho các bạn, với từng mục tiêu khác nhau thì thời gian học cũng khác nhau. Cụ thể:

  1. Nếu bạn muốn đi Trung Quốc đánh hàng, hay chỉ đơn giản say đắm vẻ đẹp, cảnh sắc của đất nước Trung Hoa, bạn muốn đi du lịch, giao tiếp cơ bản với người trung thì chỉ cần khoảng hơn 4 tháng (2 khóa học tại trung tâm) là bạn hoàn toàn có thể tự mình giao tiếp mà không cần ai phiên dịch rồi.

  Khóa học tiếng trung online dành cho người bận rộn không có thời gian hoặc không có điều kiện đến trung tâm học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Trung Chủ Đề Bạn Học Tiếng Hán Bao Lâu Rồi ?
 • Học Hsk 6 Mất Bao Lâu? Luyện Thi Hsk 6
 • Học Bao Lâu Thì Được Hsk 5?
 • Học Hsk 3 Mất Bao Lâu?
 • Học Bao Lâu Thì Thi Được Hsk 5? Tiếng Trung Thanhmaihsk
 • Cần Bao Lâu Để Học Tiếng Trung?

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Trung Tâm Tiếng Trung Uy Tín Ở Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Trung Tâm Tiếng Trung Hà Nội Cầu Giấy Tiếng Trung Cầu Giấy
 • Học Tiếng Trung Tại Hà Nội Cầu Giấy Trung Tâm Tiếng Trung
 • #8 Phần Mền Học Tiếng Trung Cho Máy Tính Và Smart Phone Bạn Phải Biết!
 • Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Đối với trình độ HSK1 hay giáo trình Hán ngữ 1: Bạn cần biết khoảng 150 từ vựng tiếng Trung, nắm chắc khoảng 15 cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Thời gian để đạt được mục tiêu là 2-3 tháng. Bạn có thể giao tiếp được những tình huống đơn giản hàng ngày như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, giới thiệu quê quán, họ tên, quốc gia, mua hoa quả, giới thiệu các thành viên gia đình, hỏi về các đồ vật. Bạn sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Trung và có thể viết được bất cứ chữ nào khi nhìn vào mặt chữ.

  Đối với trình độ HSK2 hay giáo trình Hán ngữ 2: Bạn cần biết khoảng 300 từ vựng tiếng Trung và nắm chắc khoảng 30 cấu trúc ngữ pháp. Thời gian để đạt được trình độ này mất khoảng 4 tháng. Ở trình độ này các bạn đã có thể tự tin với hầu hết các tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày hỏi tuổi tác, ngày sinh, sở thích, chỉ đường, mua quần áo… Với những bạn muốn học tiếng Trung để đi đánh hàng, buôn bán hàng hóa Trung Quốc bạn hoàn toàn có thể tự tin để chủ động giao tiếp với các mối hàng.

  2. Giai đoạn trung cấp:

  Ở giai đoạn này trình độ người học tiếng Trung tương đương đạt được chứng chỉ HSK-3 và HSK-4 hoặc tương đương giáo trình Hán ngữ 3 và giáo trình Hán ngữ 4. Trình độ này phù hợp với các bạn muốn làm việc tại các công ty có sử dụng tiếng Trung, các bạn muốn đi phỏng vấn xin việc, tìm kiếm cơ hội việc làm tiếng Trung.

  Đối với trình độ tương đương HSK4 hoặc giáo trình Hán ngữ 4: Bạn cần nắm được khoảng 1200 từ vựng tiếng Trung. Thời gian để đạt được trình độ này vào khoảng 8 tháng đến 10 tháng. Ở trình độ này các bạn đã có thể đọc hầu hết các tài liệu tiếng Trung, giao tiếp tự tin với người bản địa về công việc, cuộc sống. Cơ hội xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Trung hoàn toàn mở rộng đối với các bạn

  3. Giai đoạn cao cấp

  Nếu bạn mong muốn đi phiên dịch hay làm các công việc chuyên sâu chuyên ngành tiếng Trung thì cần học tới trình độ tiếng Trung cao cấp tương đương chứng chỉ HSK-5 và HSK6 hoặc học hết giáo trình Hán ngữ 5 và Hán ngữ 6.

  Trình độ HSK-5 yêu cầu bạn phải nắm vững cách sử dụng của 2500 từ vựng tiếng Trung, thời gian cần phải học liên tục khoảng hơn 1 năm.

  Trình độ HSK-6 bạn cần nắm vững 5000 từ vựng và cần phải tiêu tốn khoảng 15 tháng để học tập.

  Đối với các trình độ cao cấp, thông thường khả năng tự học, chủ động nghiên cứu, giao tiếp sẽ đóng vai trò then chốt. Vì vậy, ngoài cách theo học các khóa học để giúp bạn có một môi trường học tập, giúp bạn tăng cường kỷ luật và làm dày thêm vốn từ vựng của mình, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu về những vấn đề bạn quan tâm vì các khóa học được thiết kế để phù hợp với nhiều người và có thể chưa phù hợp với chuyên ngành của bạn mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Khoảng Bao Lâu Thì Có Cơ Bản
 • Lỗi Người Mới Học Tiếng Trung Thường Mắc Phải
 • Học Tiếng Trung Và Những Khó Khăn Khi Tự Học Tiếng Trung
 • Học Bổng Du Học Trung Quốc Hệ 1 Năm Tiếng Tại Học Viện Kỹ Thuật Công Nghiệp Trùng Khánh
 • #10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Tại Trùng Khánh Nhất Định Phải Thưởng Thức
 • Học Tiếng Trung Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Trong Bao Lâu Có Thể Nói Như Người Bản Xứ
 • 5 Sai Lầm Chết Người Khi Học Tiếng Trung
 • Giá 1 Khóa Học Tiếng Trung Bao Nhiêu Tiền? Học Phí Tiếng Trung
 • Học Phí Tiếng Trung Bao Nhiêu Tiền? Khóa Học Tiếng Trung Quốc
 • Chi Phí Học Tiếng Trung Bao Nhiêu Tiền?
 • Phương pháp học hiệu quả cũng giúp bạn hứng thú và nhanh chóng giao tiếp được tiếng Trung

  Hãy xác định rõ mục đích học tiếng Trung của bạn

  Phương pháp học và khả năng tiếp thu của mỗi người

  Dù bạn là sinh viên, đã đi làm, hay bất kỳ ai mỗi ngày đều phải bận rộn với công việc, học hành, gia đình, quan hệ xã hội,…Sau 8 tiếng ở văn phòng, những buổi học dài và căng não, rất khó để bạn thoải mái học tập. Vì vậy mà việc tiếp thu sẽ ảnh hướng ít nhiều.

  Tuy nhiên, chỉ cần có phương pháp học sinh động, cách học phù hợp với khả năng học của mỗi người thì sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp thu, thêm cảm hứng và niềm đam mê học tập. Từ đó việc học sẽ dễ dàng hơn, vấn đề học tiếng Trung bao lâu thì giao tiếp được chỉ là chuyện nhỏ!

  Một môi trường học tiếng Trung năng động, hiện đại

  Môi trường học là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn học tiếng Trung bao lâu thì giao tiếp được! Nếu bạn đã học tốt mà không có nơi để rèn luyện hay ngại nghe nói thì khó mà giao tiếp như mong muốn. Ở thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Long An có trung tâm Hoa văn SHZ là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Trung có môi trường học tập tốt.

  Vì sao trung tâm tiếng Hoa Hoa Văn SHZ có môi trường tốt như vậy?

  Học tiếng Trung tại trung tâm SHZ – 6 tháng giao tiếp lưu loát và “sống được ở Trung Quốc”

  Ứng dụng được sau mỗi buổi học là tiêu chí chất lượng giảng dạy của SHZ

  Học viên nói gì về các khóa học tiếng Hoa tại SHZ

  PHAN LÊ KIM NGÂN – Sinh Viên ĐH Hoa Sen

  Học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ5 – 764 Quang Trung, Q Gò Vấp

  “Em học lớp HSK cấp tốc là để lấy chứng chỉ ngoại ngữ 2 nộp cho trường để tốt nghiệp.

  Khi học lớp luyện HSK2 trong vòng 3 tháng em cảm thấy: Giáo viên dạy đúng trọng tâm, em có thể nhớ bài trên lớp. Ngoài ra, em được thực hành nhiều, được ôn thi rất nhiều, Giáo viên cũng rất thân thiện và quan tâm hoc viên.Sau 3 tháng học ở SHZ5 đã có được bằng HSK2 đạt số điểm cao.”

  NGUYỄN DƯ THẢO – 27 tuổi, Kinh Doanh

  Học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ Trụ sở – 247 Nguyễn Thị Minh Khai Q1

  “Mình là Dư Thảo, năm nay mình 27 tuổi, hiện đang kinh doanh. Mình có nhu cầu học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và sở thích, mình học vì có niềm đam mê tiếng Trung. Đi học sau 3 tháng, khả năng tiếng Trung tốt rất nhiều, tất cả kỹ năng, kể cả đọc hiểu, viết. Các bạn học ở đây rất thân thiện, vui vẻ, laoshi rất nhiệt tình, giúp đỡ, trả lời mọi thắc mắc trong bài giảng và kể cả thắc mắc bên ngoài của mình”

  VÕ HOÀI THU – Sale Executive

  Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng

  Học viên khóa Tiếng Hoa Đàm Thoại 15 tại SHZ3 – 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

  “Em đã đồng hành cùng với SHZ được hơn 3 năm, trong suốt thời gian đó, em đã được trau dồi, rèn luyện bổ sung rất nhiều về tiếng Hoa. Từ một người không hề biết gì, hiện nay em đã có thể tự tin để giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp . Tiếng Hoa bây giờ đối với em là một điều không thể thiếu trong công việc và cả cuộc sống.

  Em rất cảm ơn trung tâm, đặc biệt là Cô Trúc – người đã đồng hành cùng em và các bạn suốt một thời gian dài với sự kiên trì và tâm huyết! Mong trung tâm sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn nữa!”

  Đến đây thì vấn đề học tiếng Trung bao lâu thì giao tiếp được, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình chưa? Chỉ cần tìm một trung tâm tiếng Trung chất lượng, với phương pháp hiện đại, giúp bạn có hứng thú học tập và môi trường thực tế sinh động, việc học bao lâu giao tiếp được chỉ là thời gian ngắn phải không nè?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp Được?
 • Học Tiếng Trung Mất Bao Lâu?
 • Học Bao Lâu Thì Nói Được Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Bài 1
 • Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Bài 1
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Mất Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Đánh Hàng Tại Trung Quốc Video Học Tiếng Trung Giao Tiếp Chủ Đề Buôn Bán
 • Học Phí Tiếng Trung Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Hà Nội
 • Tiếng Trung Giao Tiếp Học Có Khó Không?
 • 19 Trung Tâm Học Tiếng Trung Giao Tiếp Uy Tín, Chất Lượng Tại Việt Nam
 • Tự Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Bài 29
 • 1. Bạn cần biết bao nhiêu từ vựng và ngữ pháp tiếng Trung để có thể coi là thành thạo?

  Mặc dù rất khó đánh giá được thế nào là thành thạo do tùy thuộc vào những yêu cầu sử dụng tiếng cụ thể, tuy nhiên cũng có những thống kê tương đối chính xác cho mỗi giai đoạn và những mục tiêu đạt được khi hoàn thành các giai đoạn đó để các bạn có thể tham khảo cho mình. Để thành thạo không quá xa vời như các bạn tưởng.

  Theo thống kê, nếu bạn thuộc 1000 chữ Hán thông dụng nhất, bạn đã có thể đọc hiểu được khoảng 90% số bài viết, tác phẩm tiếng Trung thường nhật.

  2.Mất bao lâu để có thể giao tiếp Tiếng Trung lưu loát

  Phần lớn các học viên tôi đã từng dạy khi mới bắt đầu họ đều có thắc mắc như trên. Vậy câu trả lời của tôi là gì? “Điều đó còn tuỳ thuộc vào bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi.”

  Nghiên cứu của học viện Khổng Tử cho hay, đối với một người nói tiếng Anh bản ngữ họ mất trung bình 3-7 năm để có thể sử dụng tiếng Trung lưu loát. Vậy đối với các nước Đông Á-nơi chịu ảnh hưởng lớn từ ngôn ngữ Hán thì sao. Tôi khẳng định rằng bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian và có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu học tập của mình. Tất nhiên bạn phải học đúng phương pháp.

  Minh chứng cho điều này, tôi sẽ căn cứ theo các cấp độ HSK(汉语水平考试-chứng chỉ Hán ngữ quốc tế) từ 1-6 để giúp bạn lên kế hoạch và thời gian học

  50 giờ học(25 buổi). Ở cấp độ này bạn có thể sở hữu , có thể giao tiếp đơn giản từ chào hỏi, giới thiệu bản thân, mua bán, hỏi đường, giờ giấc, gọi điện thoại.. Bạn cũng đã biết cách sử dụng số và tiền tệ.

  180 giờ học(90 buổi). Ở level này bạn có thể thoải mái giao tiếp với người bản ngữ ở mọi nội dung. Xem phim, nghe nhạc hay đọc báo đều không phải trở ngại. Bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn ngôn ngữ để có thể xin học bổng thạc sỹ ở các trường đại học nói Đầu ra hiện tại của các trường đại học chuyên ngoại ngữ ở VN(ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ..) đang ở level này.

  3. Các yếu tố ảnh hưởng

  Tuy có những căn cứ trên để ta có thể tham khảo, nhưng điều quan trọng nhất chính là ở bản thân chúng ta. Để giao tiếp lưu loát, bạn cần có nhiều yếu tố khác như chăm chỉ ôn luyện, tự tin giao tiếp, chủ động tìm cơ hội giao tiếp,

  --- Bài cũ hơn ---

 • 90 Câu Khẩu Ngữ Tiếng Trung Trong Mua Bán Mặc Cả Giá
 • Những Mẫu Câu Học Tiếng Trung Giao Tiếp Theo Chủ Đề
 • Khóa Học Đột Phá Giao Tiếp Tiếng Trung (Phần 1)
 • Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cấp Tốc
 • Tổng Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Là Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Hết Mấy Năm?
 • Cần Thời Gian Là Bao Lâu Đủ Để Học Giỏi Tiếng Hàn
 • Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Năm 2022 – 2022 Đi Được Không?
 • Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Năm 2022
 • Giao Tiếp Cơ Bản Tiếng Hàn
  1. Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học

  Theo quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên thì mới bắt đầu vào học chuyên ngành tại các trường đại học

  Vì vậy, để đi du học theo diện này bạn cần phải xin được Visa D4-1, theo đó bạn sẽ hoàn thành khóa học tiếng Hàn tại Viện Ngôn Ngữ trường đại học ở Hàn Quốc trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Chỉ khi nào đạt được Topik 3 thì du học sinh mới được chuyển sang học chuyên ngành.

  Thời gian đào tạo chuyên ngành đại học cũng giống với Việt Nam là khoảng 4 năm.

  Như vậy, nếu tính cả thời gian học tiếng Hàn và học chuyên ngành đại học thì một du học sinh sẽ tốn khoảng 5 năm để hoàn thành hệ đại học tại Hàn Quốc.

  1. Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học

  Để học hệ cao học, yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, tùy từng trường sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau.

  Thời gian đào tạo hệ cao học khoảng từ 2 đến 3 năm và không nhất thiết phải học đúng chuyên ngành của bằng đại học trước đó. Tuy nhiên cần yêu cầu trình độ tiếng Hàn phải đạt chứng chỉ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5.

  Có nghĩa là, nếu như bạn có chứng chỉ ngôn ngữ sẵn thì chỉ cần thời gian học từ 2 đến 3 năm. Còn nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì thời gian học tiếng và cao học sẽ mất khoảng 3 đến 4 năm.

  1. Thời gian đi du học thống kê chi tiết

  Chương trình du học

  Loại visa

  Thời gian

  Điều kiện cơ bản

  Học tiếng Hàn

  D-4-1

  Từ 6 tháng đến 2 năm

  Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30

  Học nghề

  D-4-6

  Từ 1 năm đến 3 năm

  Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2

  Học cao đẳng

  D-2-1

  Từ 2 năm đến 3 năm

  Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2

  Học đại học

  D-2-2

  Từ 4 năm đến 6 năm

  Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3

  Học thạc sĩ

  D-2-3

  2 năm

  Có bằng đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên

  Học tiến sĩ

  D-2-4

  Từ 2 đến 3 năm

  Có bằng thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc IELTS 7.0 trở lên

  Nghiên cứu

  D-2-5

  Trên 3 năm

  Là tiến sĩ, chứng chỈ Topik 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên

  Trao đổi sinh viên

  D-2-6

  Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận)

  Đang là sinh viên và đã học tối thiểu 1 kì tại 1 trường ĐH hoặc CĐ ở VN

  Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc mất mấy năm cũng như một số vấn đề về thời gian du học Hàn Quốc.

  Du học Hàn Quốc đang là một trong những lựa chọn tuyệt vời của các bạn trẻ hiện nay. Asung hi vọng sẽ luôn được đồng hành và giúp đở các bạn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

  Asung là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM VÀ CHỈ CHUYÊN về du học Hàn Quốc tại chúng tôi Mọi hồ sơ thủ tục, chi phí và hợp đồng đều được CÔNG KHAI RÕ RÀNG, MINH BẠCH. Hãy đến Asung để được tư vấn du học chính xác nhất!

  GỌI ASUNG NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

  0969 89 88 66 – 0979 13 52 52 (ZALO)

  Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung

  Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

  Hotline: 0979 13 52 52 – 0969 89 88 66

  Email: [email protected]

  Facebook: Du Học Hàn Quốc Asung

  Website: chúng tôi – www.duhochan.edu.vn

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thời Gian Du Học Hàn Quốc Là Bao Lâu?
 • Để Đi Du Học Hàn Quốc Cần Học Tiếng Hàn Bao Lâu?
 • Du Học Nghề Hay Du Học Tiếng Hàn? Lựa Chọn Nào Tốt?
 • Nên Đi Du Học Tiếng Hay Du Học Nghề Tại Hàn Quốc?
 • Du Học Nghề Hàn Quốc Năm 2022: Chi Tiết Từ A
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100