Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình & Các Nhân Vật Hoạt Hình

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Doremon
 • Học Tiếng Anh Trẻ Em Qua Các Đoạn Phim Hoạt Hình Disney Magic English 55Dvd Kèm Theo Danh Sách 1000 Đĩa Cho Các Bé Giá 650.000Đ
 • Bộ Đĩa Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Magic English
 • Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Một Số Bộ Phim Hoạt Hình
 • 5 Bộ Phim Hoạt Hình Giúp Bé Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 1. Lợi Ích Từ Việc Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Phim Hoạt Hình

  Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cao thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua cách học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình, qua các nhân vật hoạt hình. Bởi những lợi ích mà phương pháp này đem lại cho các bạn là vô cùng hữu hiệu. Vậy học tiếng anh giao tiếp theo cách này mang lại những gì?

  Nếu các bạn đang học tiếng anh qua các bộ phim hoạt hình tiếng anh vui nhộn, chắc chắn các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt so với việc học tiếng anh trên sách vở. Sự khác biệt này nằm ở chỗ cách phát âm và ngữ điệu nói mà các bạn được nghe qua các nhân vật hoạt hình chuẩn hơn, hay hơn, dễ học và dễ nói theo hơn việc các bạn được nghe các giáo viên dạy tiếng anh giao tiếp.

  Với việc học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề song ngữ, các bạn sẽ học được không chỉ các từ vựng đơn thuần mà còn học được các cấu trúc câu giáo tiếp, đặc biệt là các liên từ. Nhờ phương pháp học này mà các bạn có khả năng ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn những cách học thông thường nhờ vào các hình ảnh, ngữ cảnh trong phim.

  Bạn sẽ cảm thấy thích thú với việc học tiếng anh hơn khi áp dụng phương pháp học tập này. Thay vì sự nhàm chán, tẻ nhạt từ các bài học tiếng anh thông thường từ sách vở, việc học tiếng anh qua phương pháp này vừa giúp bạn giải trí, thư giãn đầu óc, vừa có thể học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

  Tình huống truyện: Với những đoạn hội thoại giả tưởng của các nhân vật hoạt hình, các bạn sẽ dễ dàng nghĩ đến các tình huống giao tiếp thực tế và có thể nói tiếng anh giao tiếp tốt hơn.

  2. Bí Quyết Học Tiếng Anh Qua Tên Các Nhân Vật Hoạt Hình Hiệu Quả

  Để việc học tiếng anh qua tên các nhân vật hoạt hình đạt hiệu quả tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn vài bí quyết học tiếng anh giao tiếp siêu nhanh và nhớ lâu:

  – Nếu các bạn đang xem các bộ phim hoạt hình có phụ đề song ngữ thì các bạn hãy học cách đừng chú ý quá nhiều đến phụ đề tiếng Việt và nội dung phim. Hãy tập trung nghe các đoạn hội thoại và ghi nhớ từ vựng, cách phát âm và ngữ điệu nói. Điều này sẽ giúp các bạn học tiếng anh giao tiếp tốt hơn đấy!

  – Bạn sẽ không thể nào học tiếng anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình nếu các bạn chỉ xem duy nhất một lần. Với các bộ phim hoạt hình tiếng anh, để có thể học tiếng anh tốt hơn các bạn nên xem ít nhất 3 lần cho một bộ phim, thậm chí là có thể hơn số đó. Kinh nghiệm chúng tôi đưa ra là các bạn hãy xem có phụ đề tiếng Việt ở lần xem đầu tiên, đến lượt xem thứ 2 các bạn hãy chú ý đến sub tiếng Anh và lần cuối cùng, các bạn không xem phụ đề mà chỉ tập trung vào việc nghe các tình huống đối thoại của các nhân vật trong phim mà thôi.

  – Khi học tiếng anh qua các bộ phim hoạt hình, các bạn đừng thụ động hóa việc học tiếng anh mà hãy nghe một cách chủ động. Không một thần đồng nào có thể học tốt ngay lần học đầu tiên mà phải trải qua một quá trình miệt mài và có quyết tâm cao.

  3. Những nhân vật hoạt hình giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

  Martha Speaks là một bộ phim hoạt hình tiếng anh hấp dẫn, được rất nhiều bạn quan tâm theo dõi và ngay cả những em nhỏ cũng thích thú với bộ phim này. Bộ phim này kể về một chú chó học cách nói sau khi ăn món súp bảng chữ cái, nó sẽ trang bị cho các bạn nhiều từ mới và dạy từ mới cho các bạn. Đặc biệt, mỗi đoạn còn có phần giải thích từ vựng trước và sau đoạn, giúp các bạn học tiếng anh hiệu quả và có khả năng ghi nhớ lâu vì những từ vựng mới được lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt tập phim.

  Paw Patrol là chương trình phim hoạt hình kể về những chú chó biết nói và nhà lãnh đạo là con người- Ryder. Nhiệm vụ của nhóm mà Ryder lãnh đạo là tuần tra thành phố nhằm giúp đỡ mọi người khi họ gặp phải những tình huống khó khăn, cần được trợ giúp. Chương trình hoạt hình Paw Patrol là chương trình ghi lại rất nhiều tình huống khẩn cấp khác nhau như hỏa hoạn…

  Nếu ai yêu thích thể loại phim hoạt hình và mong muốn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả từ các bộ phim thì Paw Patrol là một chương trình phim truyện không thể bỏ qua, bởi Paw Patrol có thói quen sử dụng từ ngữ, thành ngữ tiếng anh phổ biến, giúp các bạn học được nhiều từ vựng và các tình huống giao tiếp tiếng anh hiệu quả.

  Daniel Tiger là một bộ phim hoạt hình tiếng anh hấp dẫn nhờ các hình ảnh động vô cùng độc đáo. Nội dung mà Dainel Tiger mang đến cho người xem là những cuộc phiêu lưu của nhân vật hoạt hình Daniel Tiger. Nhờ vào những cuộc phiêu lưu đó mà chú hổ này học được rất nhiều điều tuyệt vời và có được rất nhiều bạn xung quanh mình. Bộ phim lấy cảm hứng từ khu phố Neighborhood của Mister Roger.

  Bình Luận Facebook

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Truyện Cổ Tích: Hoàng Tử Ếch
 • Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình ?
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Cho Bé 5 Tuổi Hiệu Quả Và Chất Lượng
 • Học Tiếng Anh Mẫu Giáo Hiệu Quả Nhất Thông Qua Các Bộ Phim Hoạt Hình
 • Học Tiếng Anh Mầm Non Cho Bé Qua Các Bộ Phim Hoạt Hình
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua 13 Bộ Phim Hoạt Hình Hay Nhất
 • 10 Bộ Phim Hoạt Hình Hay Nhất Cho Trẻ Học Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình: Top 10 Bộ Phim Hoạt Hình Cải Thiện Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Dành Cho Trẻ Em
 • Luyện Nghe Để Làm Bài Thi Nghe
 • Phương pháp học tiếng anh qua phim hoạt hình

  Điều quan trọng nhất đối với phương pháp học tiếng anh qua phim hoạt hình là bạn phải xem trình độ của mình đang ở mức nào mà lựa chọn phim để xem. Lựa chọn đúng phim để luyện đã chiếm đến 30% thành công cho phương pháp này đấy. Khi lựa chọn được phim rồi áp dụng tiến trình nghe sau đây. Nó sẽ đảm bảo bạn sẽ say sưa đến mức quên đi thế giới bên ngoài. Và ngập chìm trong thế giới tiếng anh với những nhân vật khổng lồ vậy.

  Bước 1: Google tìm tên bộ phim + script

  Ví dụ Frozen Script. Tiếp đến, bạn hãy đọc bản script này. Từ nào không hiểu thì tra từ điển. Bí kíp: Bạn đừng tra hết đoạn script từ đầu đến cuối một lúc vì sẽ rất dễ nản, bạn chỉ nên đọc script khoảng 15 phút rồi bật phim lên xem.

  Bước 2: Xem phim có phụ đề tiếng anh cho đến phần mình đã dịch script

  Lúc này, chắc chắn bạn sẽ hiểu được câu và nhiều từ mới hơn vì nó được đặt trong ngữ cảnh cụ thể mà. Sau đó, bạn dừng lại rồi tiếp tục đọc và tra nghĩa từ mới trong bản script, lặp đi lặp lại đến khi hết phim.

  Bước 3: Xem phim lại một lần nữa mà không có phụ đề

  Từ nào bạn nghe không rõ hãy kiên nhẫn nghe lại 3 lần, nếu không nhớ ra thì mở lại script để kiểm tra.

  Bước 4: Xem lại lần cuối

  Lần này, bạn cần đảm bảo là nghe và hiểu 80% nội dung phim và các từ vựng.

  1. Nữ hoàng băng giá – Frozen (2013)

  Là câu chuyện kể về nữ hoàng băng giá Elsa là người có đức, có tài tuy nhiên cô không thể điều khiển khả năng siêu nhiên biến mọi thứ thành băng giá. Chính vì thế câu chuyện kể lại hành trình để nữ hoàng có thể điề khiển được khả năng ấy. Với hình ảnh sinh động, đẹp lộng lẫy cùng nhiều tình tiết vô cùng đáng yêu của công chúa Ana, chú người tuyết Olaf cùng những giai điệu tuyệt vời. Frozen xứng đáng là một trong những bộ phim hay nhất của Walt Disney và đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

  2. Bí kíp luyện rồng – How to train Dragon

  Bí kíp luyện rồng là bộ phim hoạt hình giả tưởng mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Chuyện kể về bộ đôi Hiccup và chú rồng Răng Sún đáng yêu, bạn sẽ bị cuốn vào câu chuyện giữa người và rồng với những tình tiết vô cùng hồi hộp, gây cấn nhưng đằng sau đó là những bài học vô cùng quý giá của tình người, tình thân gia đình, tình yêu và tình bạn thiêng liêng.

  Home alone là phim hài của Mỹ, sẽ mang đến cho bạn những tràn cười vô cùng thoải mái, những tình huống vô cùng thông minh, nhí nhỏm nhưng cũng không kém phần gây cấn.

  4. Kỷ băng hà – Ice Age

  Đây là series phim kể về câu chuyện của các loài vật ở thời kỳ kỷ băng hà. Bộ phim với những tình tiết hài hước, đáng yêu, cùng các cuộc phiêu lưu sẽ mang đến cho các bạn những tràn cười sảng khoái cùng những bài học vô cùng bổ ích về tình cảm gia đình, tình yêu, tình bạn.

  Nếu bạn yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm và một chút tưởng tượng thì The Lord of the Rings là một bộ phim dành cho bạn. Phim sẽ đưa bạn vào cuộc phiêu lưu đầy máu, nước mắt của người lùn Frodo, hoàng tử Aragorn, cung thủ từ tộc tiên Legolas… để chống lại Saruman Áo trắng, tộc Orc và Sauron.

  6. Kẻ trộm mặt trăng – Minions 2022

  Minions kể về câu chuyện của những Minion đáng yêu, tinh nghịch. Chúng đi tìm một ác nhân vĩ đại để phụng sự. Sự nhính nhảnh của các tiểu quái da vàng đã làm kháng giả cười ngả nghiêng. Đây là một trong những bộ phim ăn khách nhất năm 2022.

  7. Đẳng cấp thú cưng – The Secret Life of Pets (2016)

  Lại là một bộ phim thiết lập được kỷ lục phòng vé của Illumination Entertainment. Bạn sẽ lạc vào thế giới của các con thú cưng tại New York với những sự kiện, tình tiết hấp dẫn.

  8. Chú khủng long tốt bụng – The Good Dinosaur (2015)

  Câu chuyện kể về chú khủng long Arlo vô tình bị lạt gia đình và bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình qua những vùng đất bí ấn, khắc nghiệt.

  9. Hoàng tử bé – The Little Prince (2015)

  Hoàng tử bé được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên. Tác phẩm được hầu hết các bạn nhí yêu thích. Phim sẽ mang đến cho bạn những cảm giác nhẹ nhàng, ngọt ngào nhất của tuổi thơ cùng những bài học ý nghĩa, nhân văn.

  Cuộc phiêu lưu của ong Maya tốt bụng cùng những người bạn của mình là bộ phim của Đức thành công nhất hiện nay. Các bạn hãy đón xem nha.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Đi Làm Mất Gốc
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc
 • Bàn Học Đôi Hello Kitty Dễ Thương Bhgs
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà
 • Học Tiếng Pháp Qua Phim Hoạt Hình

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Hát “chiều Matxcơva” (Подмосковные Вечера)
 • Nữ Biên Tập Viên Xinh Đẹp Hát “chiều Matxcơva” Hút Dân Mạng
 • Học Tiếng Nga Bằng Hình Ảnh Để Nhớ Từ Vựng Hiệu Quả 1
 • Học Tiếng Nga Bằng Hình Ảnh Có Hiệu Quả Hay Không?
 • Những Sai Lầm Khi Hoc Tiếng Nga Bằng Hình Ảnh
 • I. Lợi ích của việc học tiếng pháp qua phim hoạt hình

  1. Tăng khả năng giao tiếp tiếng Pháp hằng ngày

  Học tiếng Pháp qua phim hoạt hình hiệu quả

  Học tiếng pháp qua phim hoạt hình có phụ đề, các bạn, các em không chỉ sử dụng những từ ngữ thông dụng mà nó còn chứa không ít những từ mới khuyến khích trẻ học tiếng pháp tìm hiểu từ này để hiểu được đầy đủ những thông điệp mà phim muốn truyền đạt. Các từ vựng trong phim hoạt hình cũng thường được gắn liền với những hình ảnh rất vui nhộn, cuốn hút trẻ em và được giải thích rất rõ ràng, áp dụng trong những hoàn cảnh rất cụ thể. Hãy tìm cho bản thân những bộ phim hoạt hình nổi tiếng trên thế giới có phim dịch sang tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt.

  II. Những khó khăn gặp phải khi xem phim bằng tiếng pháp

  3. Diễn biến phim liên tục làm bạn không theo dõi kịp và khó duy trì nội dung phim. Xem một hồi thấy mệt rồi bỏ cuộc.

  4. Không chú ý nghe phát âm mà chỉ lo đọc nội dung phụ đề tiếng Việt. Để có thể hiểu hết nội dung phim bạn cần phải xem 2 đến 3 lần để hiểu hết phim như âm thanh, từ vựng và phiên dịch chúng ra tiếng Việt.

  III. Cách luyện nghe tiếng pháp qua việc xem phim như sau

  Bước 1: Phụ đề Việt: Xem qua 1 lần tập phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu được nội dung phim là gì. Nếu hay bạn có thể xem lại lần nữa để luyện nghe âm thanh tốt hơn sau đó có thể xem lại lần nữa để học từ vựng tốt hơn.

  Bước 2: Phụ đề Pháp: Xem lại với phụ đề chỉ có tiếng pháp. Lần này xem là để làm quen với mặt chữ tiếng pháp và đoán nghĩa khi nghe lời nói của nhân vật để biết cách người ta phát âm từ như thế nào, học từ mới…Bạn có thể dùng từ điển để tra cứu về nghĩa từ mới. Hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.

  Bước 3: Xem song ngữ: Mở phụ đề song ngữ. Lần này xem là để cho ta hiểu hết và đúng những từ vựng tiếng pháp mà 2 lần trước còn bỡ ngỡ.

  Học tiếng Pháp với bạn bè

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Việt Đi Học Ở Nga
 • Học Tiếng Nga Tp Vũng Tàu
 • Sgv, Trung Tâm Dạy Tiếng Nga Tp Vũng Tàu
 • Nên Học Tiếng Nga Ở Đâu Tại Tp Vũng Tàu
 • Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Nga Tại Hà Nội, Học Tiếng Nga Giao Tiếp
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình: Top 10 Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Bộ Sách Luyện Chuyên Sâu Ngữ Pháp Và Bài Tập Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 6, 7, 8, 9, 10
 • Trọn Bộ Sách Tham Khảo Tiếng Anh Lớp 6 Nên Mua
 • Những Quyển Sách Tiếng Anh Hay Dành Cho Các Em Lớp 1
 • Tổng Hợp Sách Tiếng Anh Hay Dành Cho Các Em Lớp 1
 • 200+ Khẩu Hiệu Hay Trong Lớp Học
 • Học tiếng Anh qua phim hoạt hình là phương pháp được rất nhiều người học ngoại ngữ áp dụng để “nâng trình” kỹ năng nghe nói đồng thời giúp cải thiện vốn từ vựng của bản thân.

  Nhưng nên chọn phim hoạt hình tiếng Anh nào khi bạn là người mới bắt đầu và cách học như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

  Bài viết ngày hôm nay, Hack Não Từ Vựng sẽ list giúp bạn top 10 bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay nhất cùng với đó là cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình ra sao để đạt hiệu quả và tối ưu thời gian nhất. Cùng tìm hiểu ngay nào!

  Top 10 bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay nhất không thể bỏ qua

  Phim hoạt hình tiếng Anh này kể về câu chuyện của gia đình nhân vật chính là Simpson sống tại thị trấn Springfield ở Mỹ. Homer Simpson đang làm việc cho nhà máy hạt nhân, anh ấy đã kết hôn với Marge. Gia đình họ có 3 đứa con lần lượt là Bart, Lisa, Maggie. Trong phim Bart là người đang vấp phải những rắc rối, Lisa được miêu tả là một người chăm chỉ và chịu khó, cuối cùng là em bé Maggie.

  Đây được coi là một trong những series phim hoạt hình tuyệt vời nhất mọi thời đại. Nó rất phù hợp và đáng xem nếu bạn muốn học tiếng Anh qua phim hoạt hình.

  Thông qua bộ phim, bạn không chỉ tích lũy được từ mới thú vị. hữu ích cho bản thân mà còn biết thêm nhiều văn hóa của vùng miền trên thế giới.

  8. Postcards from Buster

  Xem bộ phim bạn sẽ hiểu được các cuộc đối thoại gần gũi, thông dụng đồng thời thu nạp vốn từ vựng về đại dương.

  Nguồn xem phim: Netflix hoặc tìm hiểu chi tiết tính cách các nhân vật trên Disney

  Cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả giúp “nâng trình” một cách nhanh chóng

  Có thể đối với nhiều bạn việc học tiếng Anh qua phim rất khó khăn, không biết phải bắt đầu từ đâu, học sao cho đúng. Nếu bạn tìm đúng phương pháp, áp dụng một cách nghiêm túc vào việc học thì bạn sẽ tiến bộ rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn.

  Bước 1: Chọn phim hoạt hình mà mình yêu thích

  Việc chọn phim phù hợp với bản thân nhất thì bạn nên dựa vào các tiêu chí sau:

  • Phù hợp với trình độ: Bạn có thể học 1 cách thoải mái cùng với đó không bị choáng ngợp. Ví dụ như bạn đang ở trình độ bắt đầu nhưng lại xem phim ở trình độ quá cao. Như vậy thì khi xem phim sẽ có cảm giác sợ hãi sau đó là có thể bỏ cuộc.

  Sau khi bạn đã hoàn thành bước đầu tiên, bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào trình độ của bản thân để lựa chọn xem với phụ đề tiếng Anh hay tiếng Anh. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể hiểu được nội dung cũng như những tình huống, cuộc đối thoại trong phim.

  Đừng quên 1 cuốn sổ xinh xắn để ghi chép lại các từ mới và cấu trúc ngữ pháp mình học được nha.

  Đây là một cách giúp bạn rèn luyện được kỹ năng phát âm của bản thân. Ngữ điệu trong phim rất tự nhiên vì vậy bạn sẽ luyện được việc lên bổng xuống trầm khi giao tiếp.

  Hãy thử nhại theo đúng diễn viên kèm với đó khi giao tiếp thì các bạn sẽ có được một ngữ điệu chuẩn và tự nhiên nhất có thể.

  Liệu học tiếng Anh qua phim hoạt hình có hiệu quả?

  • Phim hoạt hình sẽ dùng rất nhiều hình ảnh sinh động được gắn liền với các lời thoại cũng như tình huống của phim. Vậy nên điều này có thể giúp bạn học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh một cách dễ dàng.
  • Cách phát âm, các ngữ điệu, từ ngữ của diễn viên lồng tiếng là cực chuẩn xác, rõ ràng. Điều này có nghĩa là những từ ấy được phát âm để ai cũng có thể hiểu được.
  • Sẽ có nhiều phim hoạt hình sử dụng các cuộc hội thoại, tình huống giao tiếp rất sát với thực tế hàng ngày. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể thu nạp từ vựng hay thậm chí là những mẫu câu giao tiếp hay ho để ứng dụng vào trong giao tiếp.
  • Phim hoạt hình sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu để những người mới bắt đầu hay trình độ thấp cũng có thể hiểu được và cũng có những bộ phim sử dụng những từ ngữ thách thức những người học nâng cao hơn.
  • Phim hoạt hình thường có thời lượng ngắn trong khoảng 15-20 phút, và trong suốt thời gian này sẽ có những từ khóa và các cấu trúc được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung phim.
  • Tạo sự hứng thú khi vừa giải trí vừa học, đồng thời không cho bạn 1 cảm giác rằng bạn đang học ngôn ngữ mới mà luyện nghe nhiều chính bạn sẽ thấy khả năng nghe tiếng Anh được nâng lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Bóng Đá
 • 15 Website Miễn Phí Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Top 3 Trang Web Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất 2022
 • Gia Sư Dạy Kèm Anh Văn Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu (Căn Bản)
 • Chiến Lược Học Nghe Anh Văn Giao Tiếp Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình: Top 10 Bộ Phim Hoạt Hình Cải Thiện Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Dành Cho Trẻ Em
 • Luyện Nghe Để Làm Bài Thi Nghe
 • Cách Đăng Ký Ioe, Tạo Tài Khoản Ioe Thi Tiếng Anh Trực Tuyến Trên Máy
 • Hai Bí Quyết Cho Người Mới Tập Nghe Tiếng Anh
 • Top 5 Website Luyện Thi Ielts Online Miễn Phí Tốt Nhất!
 • Bạn bật TV để tìm một bộ phim tiếng Anh hay để học tiếng Anh, và một phim hoạt hình đang được chiếu.

  Nếu thế, bạn đừng vội đổi kênh!

  1. Top 10 bộ phim hoạt hình học tiếng Anh không thể bỏ qua

  Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  Đây là một bộ phim hoạt hình tiếng Anh nói về một chú chó học cách nói sau khi ăn một ít súp bảng chữ cái. Bộ phim này có rất nhiều từ mới được tổng hợp ở phần đầu và cuối mỗi tập phim. Những từ này được sử dụng nhiều lần trong suốt tập phim nên giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn.

  Phải làm sao nếu bạn không đủ vốn từ vựng để hiểu nội dung các bộ phim hoạt hình? Đừng lo!

  Phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề

  Chắc chắn đây là bộ phim hoạt hình tiếng Anh nổi tiếng của kênh Cartoon Network bạn không thể bỏ lỡ. Bộ phim xoay quanh cuộc phiêu lưu đến những vùng đất mới của cậu bé tên là Finn với người bạn thân và cũng là anh nuôi của cậu Jake-một chú chó với khả năng thay đổi hình dạng và kích thước tùy theo ý muốn. Trong suốt bộ phim, có rất nhiều từ mới thú vị được sử dụng cũng như có rất nhiều đoạn hội thoại vô cùng tự nhiên rất có ích cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp.

  Nguồn xem phim: Cartoon Network hoặc tìm trực tiếp trên Youtube.

  Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  Xuyên suốt bộ phim hoạt hình là hành trình đi tìm lại con trai Nemo của chú cá hề tên Marlin và cô bạn đồng hành Dory. Vốn dĩ Marlin là một ông bố có xu hướng bảo vệ con thái quá. Kể từ khi Nemo bị mắc kẹt ở rặng san hô Great Barrier và sau đó trôi dạt tới Sydney, suốt quãng đường đi tìm lại con trai, Marlin đã học được cách chấp nhận việc để Nemo tự chăm sóc bản thân cậu. Khi theo dõi bộ phim bạn sẽ vô cùng thích thú với hành trình này cũng như hiểu được những cuộc đối thoại quen thuộc và ghi nhớ vốn từ vựng về đại dương.

  Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

  Phim hoạt hình tiếng Anh

  Đây cũng là một bộ phim hoạt hình dạy từ vựng với nội dung được xây dựng vô cùng độc đáo. Bộ phim xoay quanh một nữ siêu anh hùng chiến đấu với kẻ xấu thông qua sức mạnh của ngôn từ. Các từ mới đưa ra trong mỗi tập phim hoạt hình đều được giải thích cách sử dụng rõ ràng nên người xem vô cùng dễ hiểu.

  Phim hoạt hình tiếng Anh

  Bộ phim hoạt hình kể về hành trình thám hiểm của Doki và những người bạn. Mỗi tập phim họ sẽ khám phá một vùng đất mới. Phim này không chỉ cung cấp từ mới cho các bạn mà còn giúp bạn có thêm thông tin văn hóa về mỗi vùng đất mới.

  Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  Bộ phim hoạt hình này kể về câu chuyện của Buster, một chú thỏ và hành trình anh ấy đi du lịch vòng quanh thế giới với bố mình và những gì xảy ra. Bộ phim cũng bao gồm những cuộc đối thoại thú vị cũng như tìm hiểu văn hóa các vùng trên thế giới.

  Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  Phim hoạt hình kể về câu chuyện của gia đình Simpson sống ở thị trấn Springfield ở Mỹ. Homer Simpson làm việc cho một nhà máy hạt nhân và anh ấy kết hôn với Marge và họ có ba đứa con là Bart, người đang gặp rắc rối, Lisa chăm chỉ và em bé Maggie. Bộ phim có rất nhiều đoạn đối thoại hàng ngày của các nhân vật xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống sẽ giúp bạn có vốn từ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình

  Phim hoạt hình tiếng Anh

  WordWorld kể câu chuyện về một nhóm động vật đang cố gắng dạy trẻ con cách hình thành những từ ngữ đúng.

  Họ có nhiều cuộc phiêu lưu để cố gắng giải quyết các vấn đề xây dựng những từ này. Chú Ếch Brainiac cùng với chú chó vui vẻ đã nỗ lực giúp trẻ học nói tiếng Anh và học từ cùng với ý nghĩa của chúng.

  Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  Inspector Gadget là một robot là một đặc vụ bí mật và vô dụng trong công việc của mình. Phim hoạt hình này cực kỳ hài hước và có nhiều hành động vui nhộn sẽ giúp bạn vừa cười thư giãn mà cải thiện thêm tiếng Anh nữa đó.

  Phim hoạt hình tiếng Anh

  Bộ phim này phù hợp với những người đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Cốt truyện của Teen Titans rất hấp dẫn và người xem sẽ nhanh chóng bị thu hút đến từng nhân vật. Mỗi nhân vật là duy nhất với tính cách khác nhau và cách nói chuyện độc đáo.

  2. Tại sao lại học tiếng Anh qua phim hoạt hình?

  Liệu hoạt hình có dành riêng cho trẻ em?

  Câu trả lời là không. Nó là công cụ giải trí cho mọi lứa tuổi. Ngay cả một số phim hoạt hình dành cho trẻ em cũng có thể dẫn dắt chúng ta hiểu theo nhiều cách hoàn toàn khác nhau khi người lớn xem chúng.

  Cùng điểm qua các lý do vì sao nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình:

   Phim hoạt hình sử dụng rất nhiều hình ảnh sinh động gắn liền với các lời thoại và tình huống của phim. Vậy nên điều này có thể giúp bạn dễ dàng học từ vựng qua hình ảnh dễ dàng.
  • Cách phát âm từ ngữ của các diễn viên lồng tiếng vô cùng rõ ràng. Điều này có nghĩa là những từ ấy được phát âm để ai cũng có thể hiểu được.
  • Nhiều phim hoạt hình trẻ em tập trung vào các mối quan hệ trong xã hội, vì vậy bạn có thể nghe một số đoạn hội thoại và cụm từ thường được sử dụng trong giao tiếp thực tế hàng ngày.
  • Phim hoạt hình sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu để những người mới bắt đầu hay trình độ thấp cũng có thể hiểu được và cũng có những bộ phim sử dụng những từ ngữ thách thức những người học nâng cao hơn.
  • Phim hoạt hình thường có thời lượng ngắn trong khoảng 15-20 phút, và trong suốt thời gian này sẽ có những từ khóa và các cấu trúc được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung phim.
  • Tạo sự hứng thú khi vừa giải trí vừa học, đồng thời không cho bạn 1 cảm giác rằng bạn đang học ngôn ngữ mới mà luyện nghe nhiều chính bạn sẽ thấy khả năng nghe tiếng Anh được nâng lên.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bộ Phim Hoạt Hình Hay Nhất Cho Trẻ Học Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Qua 13 Bộ Phim Hoạt Hình Hay Nhất
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Đi Làm Mất Gốc
 • Trẻ Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Qua Video Phim Hoạt Hình Cùng Sofl
 • Khám Phá Nhanh Các Cơ Hội Nghề Nghiệp Khi Học Tiếng Nhật Tại Việt Nam
 • Cơ Hội Nghề Nghiệp Khi Học Tiếng Nhật Tại Trung Tâm Tiếng Nhật Sofl
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Uy Tín Số 1 Tại Hà Nội
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Quận 3 Tp. Hồ Chí Minh
 • Phim hoạt hình Anime là gì?

  trong tiếng Nhật là アニメ được mượn từ tiếng Anh “animation” có nghĩa là phim hoạt hình. Anime là từ dùng để nói về các bộ phim hoạt hình từ các truyện tranh Manga của Nhật Bản. Anime được cả thế giới công nhận rằng nó là một nét văn hóa rất đặc trưng của người Nhật.

  Điểm biệt của những nhân vật trong phim hoạt hình anime này là có đôi mắt to tròn, và long lanh, màu sắc. Hiện nay việc thiết kế những nhân vật có đôi mắt to hơn so với bình thường được xem là chuẩn mực của những anime.

  Các bộ phim hoạt hình Nhật Bản như : “Spirited Away”; “Doraemon”; “Grave of the Fireflies”, “My Neighbor Totoro”,… được cả thế giới đón nhận. Không chỉ vì hình ảnh đẹp, dễ thương sống động, mà còn là tầng ý nghĩa nhân văn đằng sau câu chuyện này.

  Tại sao nên cho trẻ học tiếng Nhật qua phim hoạt hình Nhật

  Không giống như bảng chữ cái tiếng Việt hay Anh là chỉ có 1 loại chữ bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Nhật có đến 4 loại khác nhau; mỗi loại chữ lại có một cách viết cũng như cách đọc khác nhau. Để trẻ không bị áp lực với việc học tiếng Nhật thì đầu tiên hãy để trẻ làm quen; tiếp xúc với tiếng Nhật thông qua các dạng hình thức giải trí khác. Ví dụ như: hoạt hình anime, âm nhạc, truyện tranh manga, chương trình giải trí thiếu nhi Nhật Bản… .

  Khi bé có hứng thú với tiếng Nhật, muốn được tự tìm hiểu; khám phá tiếng Nhật thì việc tiếp thu tiếng Nhật sẽ cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra người hướng dẫn cho trẻ cũng phải truyền cho trẻ được một động lực. Giữ được niềm đam mê với tiếng Nhật cho bé chứ không phải bắt trẻ học vì là nghĩa vụ và bị bố mẹ bắt ép.

  Ví dụ có thể để trẻ vừa nghe nhạc vừa hát theo. Khi bé xem một phân cảnh hoạt hình nào đó bé sẽ bắt chước cách nói trong ngữ cảnh đó. Đầu tiên có lẽ trẻ sẽ không hiểu nghĩa , nhưng dần dần sẽ hình thành phản xạ tiếng Nhật.Nếu giúp trẻ có niềm đam mê thì làm việc gì cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

  Các bộ phim hoạt hình thích hợp cho việc học tiếng Nhật của trẻ

  Phim hoạt hình: Maruko-chan (ちびまる子ちゃん) – Nhóc Maruko

  Tác phẩm miêu tả cuộc sống đơn giản, thường ngày của cô bé có tên là Maruko và gia đình của cô tại ngoại thành Nhật Bản giữa những năm 1970. Bối cảnh câu chuyện diễn ra tại thành phố Shimizu, ngày nay là một phần của thành phố Shizuoka, cũng là quê hương của tác giả.

  Phim xoay quanh cuộc sống thường ngày của cô bé Maruko. Maruko là một người bạn tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với các bạn nhỏ trên khắp thế giới. Nội dung của bộ phim thể hiện sự trong sáng, cảm động và cả hài hước. Miêu tả chân thực cuộc sống bình thường của con người Nhật bản. Bộ phim này bắt nguồn từ những trang nhật ký bằng hình của một cô bé ngoài đời. Sau đó trở thành một tác phẩm truyện tranh rồi thành phim hoạt hình được chiếu trên tivi mỗi ngày.

  Phim hoạt hình: Anpanman (アンパンマン) – Siêu nhân bánh đậu đỏ

  Là một nhân vật phim hoạt hình được xây dựng dựa trên hình ảnh đồ ăn truyền thống của Nhật Bản. Anpanman là một anh hùng bánh đậu đỏ. Bộ phim ra mắt công chúng từ năm 1988. Và tiếp tục phát triển và đến nay đã có hơn một ngàn tập phim cùng những dịp kỷ niệm đặc biệt.

  Anpanman là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản hoàn hảo cho trẻ em trong độ tuổi 0 – 4 tuổi. Chính vì vậy mà các đoạn đối thoại trong phim cực kì đơn giản, dễ hiểu. Rất thích hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật cũng như tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản thông qua đồ ăn.

  Phim hoạt hình: Ganbare! Oden-kun (がんばれ!おでんくん) – Cố lên nhóc Oden!

  Bộ phim phản ánh cá tính độc đáo và phong cách nghệ thuật của những tác giả tạo nên chúng. Các nhân vật trong truyện xuất hiện dưới bộ dạng là các nguyên liệu trong món hầm Oden. Oden-kun, nhân vật chính là món kinchaku – một túi đậu hũ ki chiên; gói bên trong là nhân mochi giống như một túi tiền. Bạn bè của Oden-kun bao gồm cô nàng đầu trứng; ông củ cải daikon thông thái hay anh bạn đầu xúc xích… .

  Oden-kun dùng nhân mochi trong đầu của mình để giải quyết các tình huống xảy ra. Đây có thể là bộ phim hoạt hình không nhiều người Việt biết đến. Tuy nhiên phim có phát âm tiếng Nhật chậm rãi; dễ nghe và các nhân vật độc đáo trong phim cũng giúp người xem kích thích óc sáng tạo rất tốt.

  Trẻ học tiếng Nhật qua phim hoạt hình: Doraemon ドラえもん- Chú mèo máy đến từ tương lai

  Siêu phẩm truyện tranh của mọi thời đại không người lớn nào là không biết, không đứa trẻ nào lại không say mê. Những câu chuyện về chú mèo máy màu xanh đến từ tương lai đã được xuất bản dưới dạng manga từ năm 1969. Được chuyển thành anime truyền hình, ra rạp chiếu phim vào năm 1973.

  Sức hút của Doraemon đến từ các bảo bối thần kì chứa đựng trong chiếc túi không đáy trước bụng mèo máy. Những phát minh đó đều để giúp đỡ cho Nobita – người bạn hậu đậu nhưng hiền lành và tốt bụng. Cốt truyện xoay quanh đời sống hàng ngày từ gia đình, trường học cho đến các cuộc phiêu lưu kì thú của các bạn trẻ. Mang đến nhiều giá trị giáo dục dành cho các bé thiếu nhi cũng như cả người lớn.

  Kiên trì với việc dạy trẻ học tiếng Nhật qua phim hoạt hình

  Và nếu các bậc phụ huynh muốn nghiêm túc cho con mình theo đuổi đam mê Nhật ngữ. Thì việc suy nghĩ đến một trung tâm chuyên giảng dạy tiếng nhật cho trẻ em uy tín cũng là một suy nghĩ không tồi. Hãy tin tưởng và đồng hành cùng Shizen trong sứ mệnh ươm mầm tài năng của bé.

  [THAM KHẢO NGAY] Tiếng Nhật dành cho thiếu nhi – Nhật Ngữ Shizen

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Học Tiếng Nhật Qua Các Tựa Phim Hoạt Hình Huyền Thoại Của Ghibli Studio
 • Lớp Tiếng Nhật Nào Uy Tín Tại Quận 7 Tp. Hcm?
 • Vinh Danh : Top 3 Trung Tâm Tiếng Nhật Ở Quận 7 Khiến Bạn Học Tiếng Nhật Nhanh Chóng
 • Sinh Viên Nên Học Tiếng Nhật Ở Đâu Quận 7, Hcm
 • Lớp Tiếng Nhật Buổi Tối Tại Sgv Quận 7, Hcm
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Doremon

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Trẻ Em Qua Các Đoạn Phim Hoạt Hình Disney Magic English 55Dvd Kèm Theo Danh Sách 1000 Đĩa Cho Các Bé Giá 650.000Đ
 • Bộ Đĩa Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Magic English
 • Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Một Số Bộ Phim Hoạt Hình
 • 5 Bộ Phim Hoạt Hình Giúp Bé Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Giúp Bé Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình
 • Hướng dẫn trẻ xem phim học tiếng Anh

  Phim hoạt hình cô bé Coraline cho trẻ học tiếng Anh

  Truyện doremon xuất phát từ Nhật Bản nhưng với sự lan truyền rộng rãi nên hiện nay tập truyện này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau, trong đó có tiếng Anh. Chúng ta không thể không biết đến những tập truyện Doremon bằng tiếng Anh, những bộ phim Doremon bằng tiếng Anh với hình ảnh và âm thanh sống động, tạo không gian đa dạng cho trẻ nghe và luyện tập tiếng Anh mỗi ngày. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình doremon chắc chắn sẽ là bộ phim không thể thiếu trong list phim của trẻ.

  Giúp trẻ cải thiện trình độ tiếng Anh qua bộ phim hoạt hình Doremon

  Học tiếng Anh qua phim hoạt hình doremon

  Doraemon là một chú mèo máy do Sewashi, cháu ba đời của Nobita, gửi về quá khứ để làm bạn và giúp đỡ Nobita tiến bộ. Những câu chuyện trong Doraemon thường có một công thức quen thuộc xoay quanh những rắc rối hay xảy ra với cậu bé Nobita lớp bốn, nhân vật chính của bộ truyện và mèo máy Doraemon sẽ dùng những bửu bối chứa trong chiếc túi thần kỳ trước bụng để giải nguy cho cậu ta.

  Mỗi tập phim sẽ là những rắc rối, xui xẻo trong cuộc sống của Nobita nhưng đều được chú mèo máy Doremon giải quyết một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên Nobita lạ là người hậu đậu nên thường xuyên dẫn đến những rắc rối khác. Cũng có lúc, Suneo và Jaian, hai người bạn tinh quái, lợi dụng sơ hở của Nobita để lấy trộm bảo bối và sử dụng chúng theo ý muốn của mình. Tuy nhiên kết quả cuối cùng vẫn là cảnh người sử dụng bảo bối sai mục đích sẽ phải hứng chịu hậu quả do mình gây ra.

  Những tình huống thú vị trong truyện giờ đây đã được xây dựng thành phim. Trẻ không chỉ được xem hình ảnh, ngắm nhìn các nhân vật có màu sắc như Doremon, Nobita mà còn mang đến những đoạn giao tiếp thú vị bằng tiếng Anh.

  Những tình huống giao tiếp thú vị bằng tiếng Anh trong phim

  Những câu thoại giao tiếp bằng tiếng Anh đơn giản nhưng gần gũi với cuộc sống hàng ngày, giúp bé vừa luyện nghe nói, vừa học phát âm hiệu quả. Chính vì thế từ lâu học tiếng Anh qua phim hoạt hình đã trở thành phương pháp học hiệu quả dành cho trẻ.

  Bộ phim Doremon có rất nhiều phần. Nếu trẻ nhà bạn thích đọc truyện Doremon thì đây chắc chắn sẽ làm bộ phim thú vị dành cho trẻ trong dịp hè này đó. Các bạn có thể cho trẻ xem mỗi ngày một tập, lựa chọn những tập phim có phụ đề tiếng Anh để trẻ tiện theo dõi cũng như ghi nhớ tốt hơn. Trẻ vừa được nghe, vừa được xem hình ảnh, vừa được thực hành bằng cách nói lại những câu đối thoại của nhân vật trong phim. Một phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ không hề phức tạp mà vẫn tạo được niềm vui cho trẻ khi học.

  Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Doremon sẽ mang đến cho trẻ những giây phút học tiếng Anh bổ ích, vui vẻ và đặc biệt là mở rộng được vốn từ, cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình & Các Nhân Vật Hoạt Hình
 • Học Tiếng Anh Qua Truyện Cổ Tích: Hoàng Tử Ếch
 • Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình ?
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Cho Bé 5 Tuổi Hiệu Quả Và Chất Lượng
 • Học Tiếng Anh Mẫu Giáo Hiệu Quả Nhất Thông Qua Các Bộ Phim Hoạt Hình
 • Mẹo Học Tiếng Hàn Qua Phim Hoạt Hình

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Biểu Tượng Phim Hoạt Hình Để Học Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Qua Lời Thoại Phim: 20 Câu Nói Làm “say Lòng ” Người Học
 • Học Tiếng Hàn Qua Phim Dễ Dàng
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Qua Phim Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Qua Phim Hay Nhất Quả Đất
 • Khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới chúng ta nên làm quen từ những cái dễ trước. Trẻ con cũng vậy, chúng học từ những thứ đơn giản nhất như học bằng hình ảnh, học bằng cách nghe, học bằng cách nói trước rồi cuối cùng mới học đến cách viết và đọc. Khi mới học tiếng Hàn bạn nên xem những bộ phim hoạt hình vì ngữ pháp và tự vựng trong phim đơn giản hơn và dễ hiểu hơn với góc nhìn của trẻ con.

  Có nên học tiếng Hàn hay không

  Những bộ phim hoạt hình đều rất vui nhộn, vừa xem bạn cũng có thể giải trí. Những đoạn hội thoại trong phim cũng không quá nhanh nên bạn có thể vừa nghe vừa hiểu được dễ dàng.

  Học tiếng Hàn Quốc qua phim hoạt hình cũng giúp nâng cao khả năng nghe, bạn có thể xem mà không cần phụ đề cũng được, cứ nghe và xem thật nhiều sau này cũng giúp ích cho khả năng nghe và nói của bản thân.

  Nếu học tiếng Hàn qua phim hoạt hình có phụ đề thì ngoài kỹ năng nghe bạn còn được rèn luyện thêm kỹ năng dịch của mình. Khả năng phản xạ khi nói tiếng Hàn cũng nâng cao lên đáng kể.

  Học tiếng Hàn qua video rất hiệu quả vì nhiều người học tiếng Hàn không có môi trường học tập như thường xuyên tiếp xúc với người Hàn Quốc. Vì vậy học tiếng Hàn qua những video học tiếng Hàn như phim Hàn, phim hoạt hình hay những đoạn hội thoại bằng tiếng Hàn Quốc về giao tiếp cơ bản.

  Học nghe tiếng Hàn qua phim như thế nào?

  Phim truyền hình Hàn Quốc cực kì nổi tiếng tại Việt Nam từ nhiều năm qua. Chính nhờ sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc mà không ít người yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc và quyết định học tiếng Hàn. Một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn được nhiều cao thủ chia sẻ nhất chính là học tiếng Hàn qua phim . Đặc biệt là kỹ năng nghe.

  Học tiếng Hàn khó hay dễ

  Bước 1 : Lựa chọn phim Hàn Quốc có phụ đề ưa thích

  Bước 2 : Nghe 3 lần không nhìn phụ đề.

  Thử nghe xem bạn có nắm bắt được lời thoại của nhân vật hay không? Cố gắng bắt các từ khóa chính.

  Bước 3 : Nghe 2 lần có nhìn phụ đề

  Vừa nghe vừa nhìn phụ đề. Kiểm chứng bước 2 và nắm được lời thoại.

  Bước 4 : Vừa nghe vừa nói 3 lần có phụ đề

  Cố gắng bắt chước phát âm chuẩn và ngữ điệu đúng.

  Bước 5 : Luyện nghe và nói không có phụ đề

  Học tiếng Hàn qua phim có hiệu quả không?

  Học tiếng Hàn qua phim phụ đề là một trong những phương pháp học tiếng Hàn hàng đầu được nhiều Tiền bối gợi ý. Tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ Hàn Quốc là cách nhanh nhất để quen với tiếng Hàn. Nếu chưa có cơ hội học tập tại chính đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì chúng ta vẫn có thể tiếp xúc với tiếng Hàn qua các ca khúc Kpop, qua các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

  Nhận thấy nhu cầu học tiếng Hàn qua phim của khá nhiều bạn đọc, mình đã sưu tầm và chia sẻ loạt Series phim hoạt hình Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn và cả phụ đề tiếng Việt.

  Bạn cần luyện phản xạ khi nghe nhại như thế này. Không nhìn phụ đề sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng ghi nhớ và nói tiếng Hàn !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Qua Phim Hoạt Hình Nổi Tiếng
 • ‘hạ Cánh Nơi Anh’ Có Sức Hút Gì Mà Trở Thành Bom Tấn Của Phim Hàn Quốc
 • Phim “hạ Cánh Nơi Anh” Kết Thúc, Khán Giả Nửa Vui Nửa Buồn
 • ‘hạ Cánh Nơi Anh’: Trốn Khỏi Bắc Hàn Lên Phim Miền Nam
 • Sức Hút Từ Loạt Phim ‘hạ Cánh Nơi Anh’ Của Son Ye Jin Và Hyun Bin
 • Học Tiếng Hàn Qua Phim Hoạt Hình Nổi Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Học Tiếng Hàn Qua Phim Hoạt Hình
 • 4 Biểu Tượng Phim Hoạt Hình Để Học Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Qua Lời Thoại Phim: 20 Câu Nói Làm “say Lòng ” Người Học
 • Học Tiếng Hàn Qua Phim Dễ Dàng
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Qua Phim Hiệu Quả Nhất
 • 1.Pororo

  Bộ phim hoạt hình này nói về một chú chim cánh cụt dễ thương nhưng không chỉ là những câu chuyện giải trí vô bổ mà ẩn sau những câu chuyện là các thông điệp nhân văn về tình bạn, tình cảm gia đình. Nhắc đến hoạt hình Hàn Quốc, chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến chú chim cánh cụt dễ thương Pororo. Pororo được vẽ bằng máy tính và chiếu trên tivi suốt từ năm 2003 cho đến nay, là người bạn thân, tuổi thơ của biết bao đứa trẻ Hàn Quốc và thế giới. Sự nổi tiếng của Pororo vượt khỏi biên giới quốc gia khi chiếu lần đầu tiên trên đài truyền hình của nước Pháp. Hiện nay, Pororo đã được công chiếu trên 130 quốc gia. Không chỉ mang giá trị về mặt giải trí, Pororo cũng đem lại nguồn thu kinh tế khổng lồ cho Hàn Quốc. Hơn 1500 sản phẩm, từ đồ chơi đến ấn phẩm đã mang lại cho Hàn Quốc hơn 5,7 tỉ won mỗi năm.

  2.Robocar Poli:

  Nếu bạn là một người yêu văn hóa Hàn Quốc, hay xem những show truyền hình thực tế của Hàn, điển hình là chương trình The Returns of Superman. Và nếu bạn là một fan trung thành của bộ ba quốc dân Daehan, Minguk, Manse thì bạn chắc chắn sẽ biết Pororo và Robocar Poli. Chỉ cần mở hoạt hình cho các bé là các bé sẽ ngồi im, nghe lời rất đáng yêu.

  Với các bé, Robocar Poli là “chiếc xe biến hình thành người máy siêu phàm để cứu giúp bạn bè và những người xung quanh. Năm 2011, hoạt hình này được phát sóng toàn quốc và trở nên phổ biến với các bé chưa đi học đến mức được gọi là “thủ tướng Poli” bên cạnh “tổng thống Pororo”

  3.Kioka:

  Kế thừa Robocar Poli là cô bé Kioka với trí tưởng tượng siêu phàm. Kioka không chỉ được phát sóng trên đài truyền hình thông thường mà còn được chiếu trên hệ thống truyền hình cáp và IPTV (truyền hình xem qua mạng Internet)

  Đây là những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, vui nhộn, rất thích hợp để các bạn có thể học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘hạ Cánh Nơi Anh’ Có Sức Hút Gì Mà Trở Thành Bom Tấn Của Phim Hàn Quốc
 • Phim “hạ Cánh Nơi Anh” Kết Thúc, Khán Giả Nửa Vui Nửa Buồn
 • ‘hạ Cánh Nơi Anh’: Trốn Khỏi Bắc Hàn Lên Phim Miền Nam
 • Sức Hút Từ Loạt Phim ‘hạ Cánh Nơi Anh’ Của Son Ye Jin Và Hyun Bin
 • Hạ Cánh Nơi Anh (Crash Landing On You)
 • Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Kinh Điển

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Qua Phim Hoạt Hình Nhật Bản
 • Cách Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Có Phụ Đề Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Bình Dương
 • Khóa Học Tiếng Nhật Tại Bình Dương Tốt Nhất
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Bình Dương
 • Học ngoại ngữ qua văn hóa như phim ảnh hay truyện là một cách học vừa hiệu quả vừa đem lại sự hứng thú. Anime là từ chỉ những bộ phim hoạt hình mang phong cách đặc trưng của Nhật Bản, góp phần hình thành nên nền văn hóa đặc sắc, không lẫn vào đâu được. Ngành công nghiệp anime gồm hơn 430 xưởng phim gia công, bao gồm những cái tên chính như Studio Ghibli, Gainax và Toei Animation. Mặc dù chỉ là một phần nhỏ thuộc thị trường phim trong nước tại Nhật Bản nhưng anime lại chiếm một thị phần khá lớn doanh thu từ DVD và Blu-ray Nhật Bản. Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình kinh điển sau sẽ giúp bạn cảm thấy học tiếng Nhật không khó như bạn nghĩ!

  1. From Up on Poppy Hill (Goro Miyazaki, 2011) – Ngọn đồi hoa hồng anh:

  Bộ phim lấy bối cảnh Nhật Bản những năm 1960, nói về một cô gái tên Matsuzaki Umi sống cùng với gia đình trên đỉnh một ngọn đồi ở sát biển, cây Ngu Mỹ Nhân mọc rất nhiều trên ngọn đồi này và hằng ngày cô thường kéo cờ hiệu trong sân nhà vốn là đỉnh của ngọn đồi đó, cha của cô đã mất tích trong chiến tranh và những lá cờ hiệu cô kéo lên hằng ngày là dấu hiệu để nếu cha cô trở về từ biển có thể nhận ra nhà của mình. Cô đã gặp một nam sinh cùng học trong ngôi trường trung học với mình người muốn giữ và sửa chữa lại ngôi trường cũ thay vì phá bỏ và xây ngôi trường mới. Cô cũng có tình cảm với anh ta nhưng sau đó qua một số sự kiện họ lại thấy rằng mình có thể có quan hệ huyết thống với nhau.

  Bộ phim đã trở thành phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất năm kể từ khi công chiếu vào tháng 7 năm 2011.

  2. Howl’s Moving Castle (Hayao Miyazaki, 2004) – Lâu đài bay của pháp sư Howl:

  Nội dung phim nói về quyển tiểu thuyết của Wynne Jones đã cho phép Miyaki kết hợp hình tượng một cô gái trẻ gan dạ và một bà lão thành một cá tính duy nhất của nhân vật nữ chính của phim, Sophie. Cô bắt đầu phim trong hình dáng một cô thợ làm mũ 18 tuổi và sau đó lời nguyền của mụ phù thủy già biến cô thành một bà lão 90 với mái tóc bạc trắng. Ban đầu Sophie rùng mình bởi sự thay đổi này. Tuy nhiên, cô dần chấp nhận điều này như một cách để tự giải phóng mình khỏi lo lắng, sợ hãi và ngại ngùng. Lời nguyền này cũng là một cơ hội may mắn để cô bắt đầu chuyến phiêu lưu.

  3. Spirited Away (Miyazaki Hayao, 2011) – Vùng đất linh hồn:

  Phim có diễn xuất của Hiiragi Rumi, Irino Miyu, Natsuki Mari, Naito Takeshi, Sawaguchi Yasuko, Kamijō Tsunehiko, Ono Takehiko và Sugawara Bunta, kể về câu chuyện của Ogino Chihiro (Hiiragi), một cô bé 10 tuổi luôn buồn chán, bị mắc kẹt ở thế giới của những linh hồn và ma quỷ. Sau khi bố mẹ cô bị phù thủy Yubaba (Natsuki) biến thành heo, Chihiro buộc phải làm một công việc tại nhà tắm công cộng của Yubaba để tìm cách giải thoát bố mẹ và mình rồi trở về với thế giới loài người.

  4. A letter to Momo (Hirouki Okiyura, 2011) – Lá thư gửi đến Momo:

  5. Children Who Chase Voices From Deep Below (Makoto Shinkai, 2011) – Những đứa trẻ đuổi theo tinh tú:

  Bộ phim xoay quanh nhân vật nữ Asuna. Bố của Asuna mất sớm và cô sống 1 cuộc sống khá đơn độc, hàng ngày chỉ biết nghe những bài nhạc bí ẩn từ chiếc radio thủy tinh của cha cô để lại. Một ngày kia cô quyết định lên đường để gặp lại một cậu bạn trai cũ. Cuộc hành trình này của Asuna giúp cô trải nghiệm được rất nhiều điều, sự chia tay, sự khắc nghiệt cũng như vẻ đẹp của thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Thông Qua Loạt Phim Anime Của Netflix
 • Phim Hoạt Hình Anime Có Phụ Đề Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Nhật
 • 3 Bước Tự Học Tiếng Nhật Qua Anime Hiệu Quả Cho Người Mới Học
 • 5 Bộ Anime Cho Người Mới Học Tiếng Nhật
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Không Thể Bỏ Qua 5 Ứng Dụng Miễn Phí Này
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100