Tiếng Trung Phồn Thể Là Gì? Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Nên Chọn Giản Thể Hay Phồn Thể?
 • Nên Học Tiếng Trung Giản Thể Hay Tiếng Trung Phồn Thể?
 • Học Văn Bằng 2 Tiếng Trung Nên Học Phồn Thể Hay Giản Thể?
 • Khóa Học Biên Phiên Dịch Tiếng Trung
 • 7 Bước Để Học Giỏi Tiếng Trung Bạn Có Biết?
 • Tiếng Trung phồn thể là gì?

  Chữ Phồn Thể là loại chữ rất đẹp. Đây được coi là tinh hoa của văn minh Trung Quốc; hay là đối tượng để thể hiện nghệ thuật trong thư pháp. Học chữ Phồn Thể ngoài việc học thuộc hình chữ, còn học được ý nghĩa thâm sâu và cái đạo mà người xưa truyền lại, tất cả nằm ở con chữ.

  Chữ Phồn Thể rất khó học, nhưng một khi đã học thuộc rồi thì nhớ rất sâu và rất lâu. Nhược điểm lớn nhất của chữ Phồn Thể chính là những ưu điểm của chữ Giản Thể.

  Nên học tiếng Trung phồn thể hay giản thể

  Thuận lợi khi học tiếng Trung

  Việt Nam chúng ta có lối tư duy Á Đông, sống trong bầu không khí văn hóa Á Đông từ bé và chúng ta có một lượng từ Hán Việt khá lớn (đây là những yếu tố khách quan). Chúng ta không gặp khó khăn về khía cạnh đơn âm và thanh điệu; vì tiếng Việt cũng đơn âm và số thanh điệu thì còn nhiều hơn cả tiếng Hán.

  Theo ý kiến chủ quan, lại đến từ một trong những thuận lợi của chúng ta đó là từ Hán Việt. Người phương Tây khi học tiếng Trung không cần phải quan tâm đến từ Hán Việt.

  Ví dụ: 三本书sānběnshū tam bản thư = ba cuốn sách.

  Họ không cần biết tam bản thư là cái gì (bớt được 1 cái phải nhớ rồi). Họ chỉ cần nhớ 三本书 sānběnshū = three books (nếu là người Anh/Mỹ).

  Khi dùng tiếng Trung người phương Tây sử dụng rất chuẩn vì không bị chi phối bởi âm Hán Việt mà mình sẽ đề cập ngay sau đây.

  Từ Hán Việt là yếu tố thuận lợi cho người Việt khi học tiếng Trung. Vì ta sẽ dễ hiểu nghĩa của từ mới; dễ tư duy và thành lập từ ngữ hơn. Nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi khi ta gặp phải những từ Hán Việt đã bị “bản địa hóa”. Do đó, nghĩa của chúng đã sai lệch rất nhiều so với nghĩa ban đầu (ví dụ: khốn nạn 困难, tử tế 仔细 … ); nếu ta sử dụng chúng trong bối cảnh thuần Hán sẽ khiến đối phương hiểu sai hay không hiểu điều ta muốn nói.

  Do đó, cần phải rất thận trọng khi ta đưa 1 từ Hán Việt vào bảng từ vựng tiếng Trung của bản thân. Học thuộc tất cả các âm Hán Việt, hiểu và sử dụng đúng từ Hán Việt trong bối cảnh thuần Hán là cũng đã đủ hụt hơi rồi. Do vậy, giai đoạn đầu nên tập trung vào học viết chữ giản thể cho quen với mặt chữ; thứ tự nét bút để không rơi vào tình trạng “viết chữ trái cựa” (viết chữ Hán sai trình tự trước sau của nét bút) hay thuộc mặt chữ, hiểu chữ nhưng cầm bút lên thì lại quên mất cách viết chữ đấy như thế nào.

  Giai đoạn tiếp theo, nếu có hứng thú và cảm thấy mình không ngán học chữ Hán lắm. Học chữ nào nhớ luôn chữ ấy thì bạn có thể đèo bòng thêm chữ phồn thể (bằng cách cứ mỗi khi học được tự/từ mới bạn mở ngoặc ra viết thêm phồn thể của tự/từ đó-nếu có, giống như cách cuốn Tân Hoa Tự Điển 新华字典 đã làm).

  Mục đích của cách làm này là viết tốt giản thể – đọc tốt phồn thể. Chỉ đến khi nào bạn cảm thấy mình đã thật thoải mái trong việc học và vẫn còn hứng thú với chữ phồn thể thì bạn mới nên tiến tới tập viết cả giản thể lẫn phồn thể. Chứ ngay từ đầu mà ôm cả 2 là dễ bị “tẩu hỏa nhập ma” lắm đấy.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định việc học tiếng Trung phồn thể của mình sẽ sử dụng ở đâu. Nếu bạn đi Đài Loan, Hồng Kông thì nên học tiếng phồn thể sẽ hợp lý hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể Để Giao Tiếp Tốt
 • Phiên Âm Pinyin Là Gì? Bảng Chữ Cái Tiếng Trung
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung, Phiên Âm Tiếng Trung Và Cách Phát Âm ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Top 5 Cách Học Phiên Âm Tiếng Trung Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Pinyin Là Gì? Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Full Kèm Cách Đọc
 • Lớp Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Sài Gòn

  --- Bài mới hơn ---

 • Thầy Giáo Trẻ Và Lớp Học Tiếng Anh Cho Bà Con Làm Du Lịch Ở Cồn Sơn
 • Học Tiếng Nhật Tại Tphcm
 • Cách Lựa Chọn Trung Tâm Dạy Học Tiếng Nhật Hiệu Quả, Uy Tín, Chuyên Nghiệp Tại Tphcm
 • Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Đâu Tại Sài Gòn?
 • Nên Học Tiếng Anh Ở Đâu Tphcm, Cần Tìm Trung Tâm Anh Ngữ Uy Tín.
 • 1. Lớp học tiếng Trung phồn thể ở Sài Gòn

  Lớp học tại You Can là địa điểm cung cấp tri thức tiếng Trung phồn thể uy tín tại Sài Gòn. Tại đây, chúng tôi áp dụng

  Giáo trình độc quyền cho người học tiếng Trung phồn thể chính là thành quả nghiên cứu từ đội ngũ giảng viên ở Trung tâm. You Can lựa chọn tích hợp phương pháp học tiếng Trung phồn thể từ các trường đại học nổi tiếng. Thêm vào đó chúng tôi áp dụng phương pháp học ngoại ngữ tiên tiến đến từ Singapore dành cho giảng dạy. Bên cạnh đó, You Can luôn cấp nhật kiến thức mới để cung cấp cho học viên. Giáo trình giảng dạy bao gồm những kiến thức đi sát với tình huống thực tế để học viên áp dụng. Kết hợp các yếu tố trên, chúng tôi tạo ra giáo trình giảng dạy tiếng Trung phồn thể uy tín và chất lượng.

  Giáo viên người Việt và người bản xứ tận tâm hỗ trợ các học viên theo đuổi đam mê học tiếng Trung. Các thầy cô đều sở hữu kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức tiếng Trung phồn thể lưu loát. Bởi lẽ giáo viên tại trung tâm đều từng đi du học và làm việc tại môi trường sử dụng chữ phồn thể. Nhằm giúp học viên tiếp thu tri thức hiệu quả nhất, Trung tâm sẽ sắp xếp giảng viên phù hợp. Tại lớp giảng viên sẽ theo sát tiến độ học của các bạn để hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Ở cuối khóa, các bạn tiến hành một bài kiểm tra chất lượng để củng cố kiến thức đã học.

  Lớp học tại You Can sẽ cung cấp kiến thức tiếng Trung phồn thể và rèn luyện bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Dù vậy, giảng viên sẽ ưu tiên phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Trung để các bạn sử dụng trong cuộc sống. Học viên sẽ làm quen với chú âm phù hiệu trong tiếng Trung phồn thể (bảng phiên âm trong tiếng Trung giản thể ). Sau đó các bạn sẽ học từ vựng và các mẫu câu trong sinh hoạt. Điều làm cho các khóa học tại You Can thật hữu hiệu; chính là học viên sẽ thực hành giao tiếp ngay tại lớp. Áp dụng kiến thức mới học, sẽ làm học viên ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

  2. Đến lớp để gia tăng khả năng tiếng Trung

  Tuy kỹ năng giao tiếp được quan tâm tại lớp nhưng đồng thời học viên cũng được luyện tập ba kỹ năng còn lại. Tất nhiên là vì muốn thông thạo một thứ tiếng thì không thể chỉ học riêng mỗi cách nói. Kỹ năng nghe của chúng ta được trau dồi nhờ việc lắng nghe cách phát âm của giáo viên tại lớp. Khả năng đọc được luyện tập khi bạn đọc từ vừng và câu hỏi tại lớp. Vào lúc các bạn viết bài hay ghi chú chữ viết phồn thể thì các bạn đã tự rèn khả năng viết. Tất cả hoạt động tại lớp học đều suy xét đến việc mài giũa đầy đủ 4 kỹ năng.

  3. Lợi ích khi học tiếng Trung phồn thể

  Tham gia lớp học tiếng Trung phồn thể ở Sài Gòn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho học viên. Thành thạo tiếng Trung phồn thể sẽ mở mang nhiều cơ hội dẫn đến con đường thành công.

  Biết thêm một ngoại ngữ tương đương với việc có thêm lợi thế khi tiến vào xã hội. Các nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp lớn đang hướng đến những ứng viên thông thạo tiếng Trung. Những nhân viên này thuộc đội ngũ nhân viên đi đàm phán cùng đối tác người Trung Quốc. Hơn thế nữa, các công ty cũng có nhiều ưu đãi và cân nhắc đối với những bạn tháo vát và biết tiếng Trung.

  Thông thạo tiếng Trung phồn thể mang đến cho các bạn học viên cơ hội du học. Tiếng Trung phồn thể được sử dụng nhiều ở Đài Loan và Hồng Kông, Ma Cao. Các bạn chỉ cần đạt bằng TOCFL 1 để đạt nhu cầu đi du học tại các trường đại học. Đài Loan nổi tiếng là nơi ra đời của nhiều công nghệ kỹ thuật hiện đại. Với những học viên đam mê công nghệ và biết tiếng Trung thì Đài Loan là thiên đường của bạn.

  Tìm hiểu thêm về: Khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc tại Sài Gòn

  Lớp học tiếng Trung phồn thể tại Sài Gòn mang đến kiến thức và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Khóa học trang bị cho học viên vốn từ vựng và mẫu câu đa dạng và hữu ích. Học viên được rèn luyện và mài giũa các kỹ năng khi giao tiếp bằng tiếng Trung. Khoảng thời gian trau dồi tiếng Trung cùng giảng viên sẽ truyền cảm hứng và sự tự tin cho các bạn học viên. Nắm trong tay tiếng Trung phồn thể còn mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Tiếng Trung Buổi Tối Tại Sài Gòn Vina Quận 7
 • Sống Ở Phần Lan Có Sướng Không?
 • Học Từ Vựng Tiếng Phần Lan / Chủ Đề Từ Mượn Tiếng Anh
 • Dịch Thuật Tiếng Phần Lan Tại Sài Gòn: Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Phần Lan Sài Gòn Vina
 • Tiếng Trung Phồn Thể Và Giản Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Sách Để Học Nhanh Tiếng Phổ Thông Trung Quốc (Không Cd)
 • Học Cách Phát Âm Tiếng Trung Chuẩn Chỉ Với 6 Bí Kíp
 • Khóa Học Phát Âm Tiếng Trung Chuẩn
 • Lựa Chọn Khóa Học Tiếng Trung: Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Tiếng Trung Giản Thể?
 • Bộ Gõ Tiếng Trung Google Pinyin
 • Chắc chắn với những bạn có ý định học tiếng Trung hay mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này sẽ không tránh khỏi những băn khoăn, bỡ ngỡ về việc nên học tiếng Trung phồn thể hay giản thể. Bạn có đang thắc mắc là học loại nào khó hơn hay không biết học có được không… Chỉ cần dành một vài phút đọc bài viết về tiếng Trung phồn thể và giản thể sau sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn học loại nào cho phù hợp nhất.

  1. Thế nào là tiếng Trung phồn thể và giản thể?

  Đầu tiên, trước khi bắt đầu học tiếng Trung bạn phải hiểu tiếng Trung phồn thể và giản thể là gì? Sự phân biệt hai loại này dựa trên nguyên nhân của lịch sử. Khi chưa có những định nghĩa về tiếng Trung phồn thể và giản thể thì những ký tự Trung Quốc truyền thống chỉ có cái tên chung là chữ Trung Quốc.

  1.1. Tìm hiểu tiếng Trung phồn thể

  Trước đây, vào thời đại Trung Quốc cổ đại ở mỗi triều đại sẽ có một hệ thống chữ khác nhau. Mãi đến triều Hán thì hệ thống chữ viết đã tạm ổn định và gần như không thay đổi cho đến ngày nay. Vậy những ký tự Trung Quốc được gọi là Hán tự – là chữ viết của người Hán. Nếu bạn đọc được chữ Hán truyền thống thì bạn sẽ có khả năng đọc được tất cả những tài liệu được viết ra suốt 2000 năm trước ở Trung Quốc.

  Từ đó có thể thấy là chữ Hán truyền thống, còn được gọi là chữ Hán phồn thể dù đã trải qua bao nhiều cải cách nhưng vẫn giữ được nền tảng truyền thống. Tiếng phồn thể bao hàm cả văn hóa và tư tưởng truyền thống của người Trung Hoa cũng như phản ánh hệ ý thức tổ tiên Trung cổ.

  1.2. Tìm hiểu tiếng Trung giản thể

  Sau này, để thuận lợi trong việc hiện đại hóa Trung Quốc, tiếng Trung giản thể ra đời với sự thức đẩy của Đảng Cộng sản vào năm 1950. Chữ giản thể được thay thế mới đơn giản, ít nét hơn chữ phồn thể để dễ đọc và viết. Chính phủ Trung Quốc đã tuyên truyền rằng, sự thay đổi này nhằm xóa nạn mù chữ và loại bỏ những tư tưởng lỗi thời, lạc hậu trong nước. Có nhiều tranh luận khác nhau rằng đây là do họ muốn tách người dân ra khỏi văn hóa và nguồn gốc truyền thống của dân tộc mình. Bởi lẽ nếu bạn học tiếng giản thể sẽ không đọc được những văn tự cổ trước đây và ngược lại.

  2. Nên chọn học tiếng Trung phồn thể hay giản thể

  2.1. Những khu vực sử dụng ngôn ngữ

  Đến ngày nay, tiếng Trung giản thể được người dân sử dụng tại Trung Quốc, Malsaysia, Singapore. Còn tiếng Trung phồn thể lại xuất hiện nhiều hơn trong các văn bản in ấn tại Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao và một số cộng đồng người Hoa ở nước Đông Nam Á.

  Do vậy, nếu bạn muốn du hoc Trung Quốc, Singapore, buôn bán làm ăn với những công ty do người Trung làm chủ thì bạn phải thành thạo tiếng Trung giản thể. Còn nếu bạn có ý định đi du học, kinh doanh, hoặc xuất khẩu lao động sang các nước như Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao thì nên học tiếng Trung phồn thể. Tuy nhiên, với những bạn chỉ muốn nghiên cứu về ngôn ngữ, tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Trung Quốc thì học tiếng phồn thể vẫn có ưu thế hơn.

  2.2. Tính ứng dụng trong công việc và trong cuộc sống

  Bạn chưa có dự định sang nước ngoài mà chỉ muốn học để phục vụ cho công việc, các mục đích học tập trong nước thì bạn cần tìm hiểu về tính ứng dụng của hai bộ chữ trong thực tế.

  Đa số các tài liệu trực tuyến, những nghiên cứu về khoa học – kỹ thuật hiện đại đều được sử dụng tiếng Trung giản thể. Mặt khác, tiếng Trung phồn thể rất hợp với những bạn đam mê thư pháp, văn chương hay nghệ thuật truyền thống Trung Hoa. Học sâu vào tiếng Trung phồn thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hiểu và nghiên cứu các tác phẩm. Nhưng với hầu hết các tài liệu văn bản, một số ấn bản phổ biến, kinh điển đều có khả năng được dịch sang cả hai loại chữ và có thể tìm được dễ dàng.

  3. Những ưu điểm và nhược điểm khi học hai bộ chữ

  3.1. Chữ giản thể

  – Ưu điểm: Khi mới học, nhiều người sẽ lựa chọn học giản thể vì đơn giản là dễ học, dễ ghi nhớ. Hơn thế lại rất thuận tiện cho việc in ấn, đọc trên màn hình, sách báo. Chữ viết được giản lược số nét nên tốc độ viết chắc chắn sẽ nhanh hơn chữ phồn thể.

  – Nhược điểm: Đồng thời chữ giản thể bị mắc một yếu điểm là xấu hơn chữ phồn thể, làm giảm hoặc mất đi ý nghĩa của chữ tượng hình. Không thể sử dụng chữ giản thể khi viết thư pháp, đây là điều gây phản cảm. Hơn nữa, ta không thể chiết tự (bình chữ) được chữ giản thể.

  3.2. Chữ phồn thể

  – Ưu điểm: Chữ phồn thể được đánh giá là rất đẹp, chứa đựng tinh hoa của văn minh Trung Hoa suốt mấy nghìn năm lịch sử. Đây còn là đối tượng chính toán lên thần thái của nghệ thuật thư pháp truyền thống. Học được chữ phồn thể, bạn còn học được cả những ý nghĩa thâm sâu, đạo lý làm người mà người xưa đã gửi gắm vào từng con chữ.

  – Nhược điểm: Một nhược điểm vô cùng lớn của chữ phồn thể thì đã được chữ giản thể biến thành ưu điểm. Đó chính là số lượng nét chữ phức tạp gây khó nhớ. Do vậy, với những bạn mới học nếu như học chữ phồn thể ngay từ đầu rất dễ nản.

  4. Thời gian học thành thạo tiếng Trung phồn thể và giản thể

  5. Có nên học cùng một lúc hai loại chữ?

  Đây là việc bạn cần cân nhắc và suy nghĩ một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, với những bạn mới học không nên quá tham lam học một lúc hai bộ chữ. Khi bạn học cùng một lúc hai bộ chữ đồng nghĩa với việc tài liệu tăng lên, mất thêm gấp đôi thời gian học. Việc này tốn rất nhiều thời gian quý báu của bản thân. Để tránh “tẩu hỏa nhập ma”, bạn nên làm quen với bộ chữ giản thể trước để lấy cảm hứng, hứng thú học. Sau khi bạn cảm thấy thật thoải mái trong việc học tập mà vẫn hứng thú học tiếp phồn thể thì bạn có thể tiến tới học cả hai bộ chữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyển Đổi Tiếng Trung Phồn Thể Sang Giản Thể Và Ngược Lại
 • Lớp Học Tiếng Trung Phồn Thể Cấp Tốc
 • Thông Báo: Khai Giảng Lớp Tiếng Hoa (Phồn Thể) Du Học Đài Loan 2022
 • Học Giao Tiếp Tiếng Trung Phồn Thể Ở Bình Thạnh
 • Dạy Học Tiếng Hoa Cấp Tốc Online: Phân Biệt Các Loại Từ “giúp” Trong Đề Thi Hsk Cấp 3
 • Học Giao Tiếp Tiếng Trung Phồn Thể Ở Bình Thạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thông Báo: Khai Giảng Lớp Tiếng Hoa (Phồn Thể) Du Học Đài Loan 2022
 • Lớp Học Tiếng Trung Phồn Thể Cấp Tốc
 • Chuyển Đổi Tiếng Trung Phồn Thể Sang Giản Thể Và Ngược Lại
 • Tiếng Trung Phồn Thể Và Giản Thể
 • Review Sách Để Học Nhanh Tiếng Phổ Thông Trung Quốc (Không Cd)
 • 1. Nên học tiếng Trung giản thể hay phồn thể để giao tiếp?

  Tiếng Trung giản thể được cải biên từ bảng phồn thể có cách viết đơn giản hơn. Cộng đồng sử dụng tiếng giản thể tập trung ở Singapore và Đại lục. Các bạn du học sinh có nhu cầu du học tại Trung Quốc nên chọn dòng chữ giản thể.

  Tiếng Trung phồn thể là dòng chữ truyền thống được sử dụng thịnh hành tại các khu vực Ma Cao, Hồng Kông, Đài Loan. Dòng chữ phồn thể mang nhiều nét và truyền tải ý nghĩa rõ ràng. Chữ phồn thể được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực nghệ thuật, thư pháp cổ truyền. Học giao tiếp tiếng Trung phồn thể sẽ hỗ trợ bạn đi du học và làm việc ở khu vực Đài Loan – vốn là nơi có ngành giáo dục và công nghệ tốt trên thế giới

  2. Lợi ích khi học giao tiếp tiếng Trung phồn thể

  Những năm trở lại đây, xu thế học giao tiếp tiếng Trung phồn thể đã mang đến cơ hội việc làm với mức thu nhập khấm khá cho người học. Đài Loan là thị trường đang có nhu cầu cao khi tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ với khả năng giao tiếp tiếng Trung phồn thể. Làm việc và du học tại Đài Loan cũng mang đến nhiều kinh nghiệm và kiến thức cho ngừoi học

  Đối với các bạn có nhu cầu du học ở Đài Loan, thì nên sở hữu khả năng giao tiếp thật lưu loát. Bởi vì, các trường đại học ở Đài Loan sẽ đánh giá cao những bạn ham học hỏi và mạnh dạn phát biểu trên giảng đường. Ngoài ra, vốn từ giao tiếp ngoại ngữ phong phú sẽ hỗ trợ bạn trong việc học hỏi những nét tân tiến, hiện đại trong nền giáo dục Đài Loan.

  3. Khóa học giao tiếp tiếng Trung phồn thể ở Bình Thạnh – You Can

  Khóa học giao tiếp ở Trung tâm dạy tiếng phồn thể You Can; cung cấp cho người học tri thức và các kỹ năng cần thiết. Học viên thực hành giao tiếp đều đặn trong mỗi buổi học cùng giáo viên giỏi ở Trung tâm.

  Giáo viên tại You Can đều sẽ hướng dẫn học viên phát âm bảng chữ thật chuẩn vào những buổi học đầu. Các thầy cô đều có kinh nghiệm du học; và làm việc ở những môi trường sử dụng tiếng Trung phồn thể. Do đó đều sở hữu ngữ âm chuẩn. Giờ học tại lớp giảng viên sẽ trình bày nội dung bài thật sinh động; với hình ảnh và video để các bạn dễ hiểu.

  Học viên sẽ được rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng tại lớp; bằng giáo trình do trung tâm cung cấp. Tài liệu học được Trung tâm You Can cập nhật thường xuyên đưa đến các bạn kiến thức hữu ích nhất. Sau mỗi khóa học, học viên sẽ được làm bài kiểm tra để củng cố kiến thức và đánh giá năng lực của bản thân.

  4. Phương thức liên hệ với Trung tâm You Can – Tầm Nhìn Việt

  Các bạn có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ: Ngoại ngữ You Can (Tầm Nhìn Việt), số 36/10 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Hoặc bạn có thể liên hệ: 0948 969 063 – 0899 499 063 để được hỗ trợ thêm về lịch và chương trình học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Học Tiếng Hoa Cấp Tốc Online: Phân Biệt Các Loại Từ “giúp” Trong Đề Thi Hsk Cấp 3
 • Học Tiếng Hoa Cấp Tốc Bình Tân Online & Tại Lớp Có Gì Khác Biệt
 • Khó Khăn Gặp Phải Khi Học Tiếng Hoa Cấp Tốc Online
 • Top 5 Trang Web Học Tiếng Trung Online Miễn Phí
 • Top Trang Web Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Trung Giản Thể Hay Phồn Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Học Tiếng Trung Hay Và Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Học Viết Tiếng Hoa Nhanh Và Đẹp Nhất
 • 7 Giáo Viên Luyện Thi Môn Hóa Nổi Tiếng Tại Hà Nội
 • Trang Web Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Online Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản
 • Nhiều người hỏi học tiếng trung giản thể hay phồn thể hả Tiếng Hoa Hằng Ngày? Trước khi lựa chọn giản thể hay phồn thể. Ta cần phải phân loại tiếng Trung và làm rõ 2 vấn đề.

  • Giản thể, phồn thể là cách viết, không bao gồm phát âm.
  • Phát âm thì chia 2 loại là: Tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn (đại loại là tiếng Bắc Kinh hay tiếng Quan Thoại) và tiếng Trung địa phương (tiếng Đài Loan, tiếng Quảng Đông, tiếng Ngô: là tiếng Thượng Hải…).

  Bài viết này mình chỉ đề cập tới phát âm tiếng Trung Quốc chuẩn. Nên bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu chữ giản thể và phồn thể.

  Trước tiên, mình sẽ kể cho bạn một câu chuyện.

  Ví dụ:

  “Nhân chi sơ, tính bản thiện” (人之初,性本善) đến “Nhân bất học, bất tri nghĩa” (人不學,不知義): nói về bản tính của con người là thiện và về tầm quan trọng đối với việc dạy dỗ của người thầy và vấn đề học tập của con trẻ.

  Tại sao phải giản thể hóa?

  Tất nhiên là các nước trên còn sử dụng nhiều ngôn ngữ khác như: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil. Nhưng bài viết này đang nói tới tiếng Trung, nên mình không đề cập đến.

  Trung Quốc tiếng phổ thông là Giản Thể. Đây là ngôn ngữ chính thức. Vậy nếu bạn cần du học Trung Quốc. Hay muốn làm ở những công ty do người Trung Quốc làm chủ thì tất nhiên phải học giản thể rồi.

  Wikipedia giải thích:

  Giản thể tự hay Giản thể Trung văn (giản thể: 简体中文 hay 简体字; chính thể: 簡體中文 hay 簡體字; bính âm: jiǎntǐzhōngwén) là một trong hai cách viết tiêu chuẩn của chữ Hán hiện nay. Cách viết này được chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa giản hóa từ chữ Hán phồn thể nhằm tăng tỷ lệ biết chữ và đơn giản hóa cách viết chữ Hán

  Lời khuyên:

  Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc, nên tìm hiểu về chữ giản thể trước. Sau này sẽ nghiên cứu thêm phồn thể. Nếu giờ mới học mà tìm hiểu phồn thể sẽ rất mất thời gian. Bây giờ thì bạn biết mình cần học tiếng trung giản thể hay phồn thể rồi chứ?

  Nếu bạn đã chọn được mục tiêu là tiếng trung phồn thể hay giản thể rồi Thì còn một vấn đề đó là: Tự học tiếng Trung tại nhà hay tới Trung Tâm

  loading…

  Tags: bảng chữ cái tiếng trung phồn thểbảng đối chiếu chữ phồn thể và giản thểgiản thểhọc tiếng trung phồn thểkanji là phồn thể hay giản thểphồn thểtiếng trung giản thể dịchtiếng trung giản thể và phồn thể là saotiếng trung phồn thể dịchtiếng trung phồn thể giao tiếp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Viết Miêu Tả Mẹ Bằng Tiếng Trung Đơn Giản Mà Hay
 • Một Số Cấu Trúc Tiếng Trung Không Thể Bỏ Qua
 • Khẩu Ngữ Thường Dùng Nhất Trong Tiếng Trung ( P5 )
 • Tiếng Trung Giao Tiếp Dành Cho Người Giúp Việc Gia Đình
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Đời Sống Sinh Viên
 • Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Đâu Tại Phú Nhuận

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Tiếng Hoa Phồn Thể Chuẩn Xác Chất Lượng Lấy Nhanh
 • Lớp Học Tiếng Hoa Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Vinh Danh : Khắc Phục Khả Năng Tiếng Trung Của Bạn Với Top 3Trung Tâm Tiếng Trung Ở Quận 7
 • Học Tiếng Hoa Qua Phim Cùng Shz: Cấu Trúc Mẫu Câu “dù..”
 • Học Tiếng Hoa Qua Phim
 • 1. Lợi ích khi học tiếng Trung phồn thể

  Những năm trở lại đây, doanh nghiệp Việt Nam đang hướng đến hợp tác và phát triển với Đài Loan. Vậy nên chủ động tham gia ở những địa chỉ dạy tiếng Trung phồn thể ở Phú Nhuận, học viên sẽ tự trang bị kiến thức và cơ hội xin việc cho mình.

  Thông thạo giao tiếp bằng tiếng Trung phồn thể sẽ giúp các bạn có lợi thế khi xin việc ở những công ty Đài Loan. Các nhà tuyển dụng cũng ưu tiên những ứng viên biết tiếng Trung phồn thể để làm việc tại công ty. Trong quá trình làm việc, bạn có thể sử dụng tiếng Trung phồn thể để báo cáo và học tập những tác vụ, kỹ năng trong công việc. Nếu làm tốt, bạn có thể tiến xa trong sự nghiệp của bản thân.

  Đài Loan và Việt Nam hợp tác phát triển đã làm gia tăng nhu cầu học tiếng Trung phồn thể. Vậy nên những công việc như: giáo viên, biên phiên dịch, … đang là những nghề Hot và có mức lương ưu đãi. Bên cạnh đó các bạn có thể áp dụng kiến thức đã học để làm những công việc freelancer để kiếm thêm thu nhập

  Giao tiếp thành thạo tiếng Trung phồn thể còn mở ra con đường du học đến Đài Loan, Hồng Kông,… Nền giáo dục tại Đài Loan được đánh giá ở những vị trí hàng đầu thế giới về chất lượng giản dạy và chương trình học. Kiến thức và kỹ năng mềm tích lũy được khi đi du học sẽ là tiền đề cho bạn phát triển tương lai.

  2. Học tiếng Trung phồn thể ở đâu tại Phú Nhuận – Trung tâm Tầm Nhìn Việt

  Giaó viên từ Tầm Nhìn Việt đều sẽ hướng dẫn học viên phát âm bảng chữ thật chuẩn vào những buổi học đầu. Các thầy cô đều có kinh nghiệm du học và làm việc ở nhưng môi trường sử dụng tiếng Trung phồn thể nên đều sở hữu ngữ âm chuẩn. Giờ học tại lớp giảng viên sẽ trình bày nội dung bài thật sinh động với hình ảnh và video để các bạn dễ hiểu. Giaó viên thân thiện với học viên nên dễ dàng xây dựng bầu không khí năng động cuốn hút tại lớp.

  Học viên sẽ được rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng tại lớp bằng giáo trình do trung tâm cung cấp. Tài liệu học được Trung tâm You Can cập nhật thường xuyên đưa đến các bạn kiến thức hữu ích nhất. Sau mỗi khóa học, học viên sẽ được làm bài kiểm tra để củng cố kiến thức và đánh giá năng lực của bản thân.

  3. Một số khóa học khác tại Tầm nhìn Việt

  Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt còn cung cấp các khóa học tiếng Trung phồn thể đa dạng để đáp ứng nhu cầu của học viên.

  – Luyện thi chứng chỉ TOCFL tại TPHCM

  – Trung tâm dạy tiếng Trung phồn thể tại quận 2

  – Học giao tiếp tiếng Trung phồn thể ở Bình Thạnh

  4. Cách đăng ký tại Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt

  Các bạn có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ: Ngoại ngữ You Can (Tầm Nhìn Việt), số 36/10 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Hoặc bạn có thể liên hệ: 0948 969 063 – 0899 499 063 để được hỗ trợ thêm về lịch và chương trình học.

  Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hoa Cấp Tốc Ở Quận Phú Nhuận
 • Trung Tâm Tiếng Hoa Phồn Thể Thủ Đức
 • 8 Câu Hỏi Thường Gặp Về Tiếng Hoa Giản Thể Và Phồn Thể.
 • 8 Câu Hỏi Thường Gặp Về Tiếng Hoa Giản Thể Và Phồn Thể
 • Học Tiếng Hoa Phổ Thông Ở Quận 6
 • Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Đâu Tại Quận 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Đâu Tại Quận 5
 • Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Đâu Tại Tp. Hcm
 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Phồn Thể Tại Bình Thạnh
 • Học Tiếng Trung Quốc Giao Tiếp Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Học Từ Vựng Tiếng Trung Qua Hình Ảnh Từ Điển Tiếng Trung Pdf
 • 1. Thông tin sơ lược về tiếng Trung phồn thể là gì.

  Tiếng Trung phồn thể hay còn gọi là chữ Hán chính thể là một trong hai bộ chữ được sử dụng thịnh hành ở Trung Quốc. Tiếng Trung phồn thể và giản thể có cùng phát âm nhưng cách viết lại khác nhau về bộ thủ và thêm hoặc bớt các nét cơ bản. Các tác phẩm nghệ thuật như thi ca, thơ từ đa số đều sử dụng chữ Hán chính thể.

  Cộng đồng sử dụng tiếng Trung phồn thể tập trung ở các khu vực Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Những cộng đồng người Hoa kiều sinh sống và định cư tại Mỹ như phố người Hoa ( Chinatowns) cũng sử dụng tiếng Trung phồn thể để giao tiếp. Nếu bạn muốn đến Đài Loan hay định cư gần khu vực phố người Hoa thì bạn nên học tiếng Trung phồn thể để giao tiếp

  2. Nên học tiếng Trung phồn thể ở đâu tại quận 2 – Tầm Nhìn Việt

  Tham gia tại Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt bạn sẽ không cần phải thắc mắc rằng nên học tiếng Trung phồn thể ở đâu tại quận 2. Với mục tiêu cung cấp kiến thức tiếng Trung phồn thể cho các bạn có nhu cầu; Tầm Nhìn Việt đã áp dụng giáo trình dạy tiếng Trung phồn thể chất lượng, phù hợp với học viên Việt.

  Đội ngũ giảng viên là có người bản xứ và người Việt để phù hợp để đáp ứng nhu cầu của học viên. Các bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Trung phồn thể cực chuẩn khi học cùng giáo viên. Luyện nghe – nói với ngữ âm của người bản ngữ cũng là nguyên nhân thu hút nhiều bạn tìm đến địa chỉ dạy tiếng Trung phồn thể – Tầm Nhìn Việt

  Cuối khóa học, giáo viên sẽ tổng kiểm tra kiến thức đã dạy để đánh giá tình hình học tập của học viên. Nội dung giản dạy được cập nhật thường xuyên để cung cấp cho học viên kiến thức hữu ích.

  3. Kiếm việc làm bằng tiếng Trung phồn thể

  Quận 2 là tụ điểm phát triển kinh tế trong nước và quốc tế. Những năm gần đây, Việt Nam và Đài Loan đã thành lâp mối quan hệ thân hữu; vậy nên nắm trong tay tiếng Đài Loan sẽ mang lại hỗ trợ rất lớn.

  Biết tiếng Trung phồn thể sẽ giúp bạn tìm việc làm ở quận 2. Khi tuyển dụng nhân viên mới, những người phỏng vấn sẽ đặt ưu tiên ngoại ngữ lên hàng đầu. Thông thạo gian tiếp tiếng Đài sẽ giúp bạn dành được nhiều ưu tiên hơn. Trình độ ngoại ngữ của bạn càng cao thì bạn càng thăng tiến xa hơn trong sự nghiệp.

  Nhu cầu học tiếng Trung phồn thể tăng lên nên các công việc như: hướng dẫn viên cho khách xứ Đài, Thông dịch viên, … sở hữu mức lương rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, các bạn có thể đi theo hướng freelancer để tích lũy kinh nghiệm và gia tăng thu nhập cá nhân.

  Cơ hội du học và săn học bổng từ các trường học tại Đài Loan mang đến cơ hội phát triển bản thân. Đài Loan là nơi có nền giáo dục hàng đầu trên thể giới với chương trình dạy học tiên tiến và môi trường học cạnh tranh. Du học tại Đài Loan giúp người học phát triển kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn.

  4. Cách đăng ký tại Trung tâm ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt

  Các bạn có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ: Ngoại ngữ You Can (Tầm Nhìn Việt), số 36/10 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Hoặc bạn có thể liên hệ: 0948 969 063 – 0899 499 063 để được hỗ trợ thêm về lịch và chương trình học.

  Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Pinyin Input: Phần Mềm Gõ Phiên Âm Pinyin Tiếng Trung Có Dấu
 • Pinyin Là Gì? Bảng Phiên Âm Pinyin, Bính Âm Tiếng Trung
 • Kiến Thức Cơ Bản Nhất Khi Bắt Đầu Học Tiếng Trung( Pinyin)
 • 7 Bước Để Học Giỏi Tiếng Trung Bạn Có Biết?
 • Khóa Học Biên Phiên Dịch Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Đâu Tại Tp. Hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Phồn Thể Tại Bình Thạnh
 • Học Tiếng Trung Quốc Giao Tiếp Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Học Từ Vựng Tiếng Trung Qua Hình Ảnh Từ Điển Tiếng Trung Pdf
 • Học Tiếng Trung Qua Bài Hát
 • Học Tiếng Trung Qua Bài Hát: Lạnh Lẽo (凉凉) Nhạc Phim Tam Sinh Tam Thế ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Nên học tiếng Trung phồn thể ở đâu tại Hồ Chí Minh là tốt nhất? Đây là câu hỏi mà nhiều học viên đang tự hỏi; mọi người đang phân vân nên đến đâu để đăng ký. Mách nước cho bạn một địa điểm học tiếng Trung phồn thể rất uy tín tại TP. HCM đây; hãy đến Trung tâm ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt. Đây là địa điểm giảng dạy ngoại ngữ rất chất lượng tại Sài thành.

  1. Tiếng Trung phồn thể – một xu hướng ngoại ngữ mới

  Trong thời gian qua, Việt Nam và Đài Loan đã phát triển mối quan hệ hợp tác kinh tế rất thành công. Rất nhiều nhà đâu tư ở xứ Đài xem trọng thị trường Việt Nam. Vậy nên họ cần tuyển dụng một lượng lớn công nhân viên biết tiếng Trung phồn thể.

  Mối quan hệ hợp tác Việt – Đài phát triển làm cho các công việc như: giáo viên, thông dịch viên,… có thu nhập rất hậu đãi. Mức thu nhập của các vị trí này là khoảng 10 triệu/ tháng cho người mới và sẽ tăng lên tùy vào năng lực làm việc. Công việc này có thể trở thành một việc làm thêm cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính của mình.

  Học tiếng Trung phồn thể sẽ mang lại cho bạn cơ hội giành học bổng du học đến Đài Loan. Trên thế giới, nền giáo dục và cơ sở vật chất ở các trường đại học ở Đài Loan được xếp trong hàng Top. Học tập và phát triển tri thức ở đây sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm cho tương lai.

  2. Nên học tiếng Trung phồn thể ở đâu tại TP. HCM

  Trung tâm ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi nên học tiếng Trung phồn thể ở đâu tại TP. HCM. Tự hào là một cơ sở giảng dạy ngoại ngữ uy tín trong nghề, Tầm Nhìn Việt khai giảng nhiều lớp tiếng Trung phồn thể đáp ứng yêu cầu của học viên. Điều này thể hiện qua số lượng học viên tham gia đăng ký ở Trung tâm ngày càng đông.

  Đội giaó viên tận tâm, nhiệt tình tại địa chỉ dạy tiếng Trung phồn thể ở quận 5 – You Can sẽ đồng hành cùng học viên. Học viên sẽ học phát âm theo ngữ âm chuẩn với các giáo viên đầy kinh nghiệm tại You Can. Giảng viên giới hạn số lượng học viên từ 8 đến 12 người/ lớp để dễ dàng theo sát tiến trình học. Các thầy cô tại Trung tâm đã từng đi du học và làm việc tại Đài Loan nên vận dụng tiếng Trung phồn thể lưu loát.

  3. Đăng ký tư vấn khóa học miễn phí

  Các bạn có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ:

  Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt, số 36/10 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

  Hoặc bạn có thể liên hệ hotline: 0948 969 063 – 0899 499 063 để được hỗ trợ thêm về lịch và chương trình học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Đâu Tại Quận 5
 • Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Đâu Tại Quận 2
 • Pinyin Input: Phần Mềm Gõ Phiên Âm Pinyin Tiếng Trung Có Dấu
 • Pinyin Là Gì? Bảng Phiên Âm Pinyin, Bính Âm Tiếng Trung
 • Kiến Thức Cơ Bản Nhất Khi Bắt Đầu Học Tiếng Trung( Pinyin)
 • Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Đâu Tại Quận 5

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Đâu Tại Tp. Hcm
 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Phồn Thể Tại Bình Thạnh
 • Học Tiếng Trung Quốc Giao Tiếp Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Học Từ Vựng Tiếng Trung Qua Hình Ảnh Từ Điển Tiếng Trung Pdf
 • Học Tiếng Trung Qua Bài Hát
 • 1. Tiếng Trung phồn thể là gì?

  Trước khi giải đáp thắc mắc nên học tiếng Trung phồn thể ở đâu tại quận 5, chúng ta hãy đọc qua những thông tin sơ lược về ngôn ngữ này. Tiếng Trung phồn thể hay còn gọi là chữ Hán chính thể là một trong hai bộ chữ chính thể ở Trung Quốc. Tiếng Trung phồn thể và giản thể có cùng phát âm nhưng cách viết lại khác nhau. Chữ Hán chính thể theo phong cách tượng hình sâu sắc. Các tác phẩm nghệ thuật như thi ca, thơ từ đa số đều sử dụng chữ Hán chính thể.

  Cộng đồng sử dụng tiếng Trung phồn thể tập trung ở các khu vực Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Những cộng đồng người Hoa sinh sống và định cư tại Mỹ tại phố người Hoa (Chinatowns) cũng sử dụng tiếng Trung phồn thể để giao tiếp. Nếu bạn muốn đến Đài Loan hay định cư gần khu vực phố người Hoan tại Mỹ thì bạn nên học tiếng Trung phồn thể để giao tiếp.

  2. Nên học tiếng Trung phồn thể ở đâu tại quận 5 – Tầm Nhìn Việt

  Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt là địa điểm lý tưởng để học tiếng Trung phồn thể tại quận 5. Để tạo dựng những khóa học chất lượng nhất, chúng tôi đã đầu tư nhiều công sức vào quá trình giảng dạy cho học viên.

  Đội ngũ giáo viên tận tâm dạy tiếng Trung phồn thể tại Tầm Nhìn Việt sẽ phụ trách đứng lớp. Các giáo vien tại Trung tâm có cả người Việt và người bản ngữ để đáp ứng nhu cầu đa dạng cuả học viên. Để đảm bảo rằng học viên được học kiến thức tốt nhất; Tầm Nhìn Việt đã tuyển dụng các giáo viên có kinh nghiệm du học hoặc làm việc từ Đài Loan. Sau khi trao đổi cùng ngừoi học về mục tiêu của bản thân, các thầy cô sẽ lựa chọn giáo trình học và tài liệu phù hợp.

  3. Tiếng Trung phồn thể mang lại những lợi ích gì

  Người học tiếng Trung phồn thể có lợi thế hơn khi ứng tuyển vào các công ty Đài Loan. Các nhà tuyển dụng thường ưu tiên cho những bạn đã có kiến thức chữ phồn thể để dễ dàng trao đổi và làm việc. Nhân viên biết giao tiếp tiếng Trung phồn thể cũng thích ứng và làm việc hiệu quả trong môi trường mới.

  Mối quan hệ hợp tác phát triển của Đài Loan và Việt Nam đã làm gia tăng nhu cầu cho các vị trí như: hướng dẫn viên du lịch, thông dịch viên,…Đây là những vị trí có thu nhập khá hậu đãi và có thu nhập có khả năng gia tăng vào các dịp lễ. Ngoài ra các bạn biết tiếng Trung phồn thể có thể làm thêm những công việc freelancer để theo đuổi đam mê và học hỏi thêm.

  Giao tiếp lưu loát và nỗ lực học hỏi còn giúp ngừoi học tiến xa trên con đường du học ở các trường đại học tại Đài Loan.Kiến thức và kỹ năng bạn học được sẽ là tiền đề cho bạn phát triển sự nghiệp. Học tiếng Trung phồn thể cũng giúp ngừoi học phát triển tư duy và giảm nguy cơ bị mắc các căn bệnh làm suy giảm trí nhớ.

  4. Một số khóa học khác tại Tầm Nhìn Việt

  – Học tiếng Trung phồn thể ở đâu tại Sài Gòn

  – Lớp dạy kèm tiếng Trung phồn thể

  – Học giao tiếp tiếng Trung phồn thể ở Bình Thạnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Đâu Tại Quận 2
 • Pinyin Input: Phần Mềm Gõ Phiên Âm Pinyin Tiếng Trung Có Dấu
 • Pinyin Là Gì? Bảng Phiên Âm Pinyin, Bính Âm Tiếng Trung
 • Kiến Thức Cơ Bản Nhất Khi Bắt Đầu Học Tiếng Trung( Pinyin)
 • 7 Bước Để Học Giỏi Tiếng Trung Bạn Có Biết?
 • Nên Học Tiếng Trung Giản Thể Hay Tiếng Trung Phồn Thể?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Văn Bằng 2 Tiếng Trung Nên Học Phồn Thể Hay Giản Thể?
 • Khóa Học Biên Phiên Dịch Tiếng Trung
 • 7 Bước Để Học Giỏi Tiếng Trung Bạn Có Biết?
 • Kiến Thức Cơ Bản Nhất Khi Bắt Đầu Học Tiếng Trung( Pinyin)
 • Pinyin Là Gì? Bảng Phiên Âm Pinyin, Bính Âm Tiếng Trung
 • NÊN HỌC TIẾNG TRUNG GIẢN THỂ HAY TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ?

  Bộ chữ Hán phồn thể còn được biết tới là chữ Hán truyền thống, xuất hiện lần đầu tiên dưới thời nhà Hán. Loại chữ này được coi là tinh hoa của văn minh Trung Quốc hay còn là đối tượng để thể hiện nghệ thuật trong thư pháp. Chữ Hán phồn thể mang ý nghĩa thâm sâu và chứa đựng những đạo lí mà người xưa truyền lại, tất cả đều nằm ở con chữ.

  Bộ chữ Hán giản thể đã được cải biên và giản lược số lượng nét chữ, xuất hiện trong thế kỉ XX. Chữ Hán giản thể được sáng tạo ra với mục đích giúp người học đặc biệt là người nước ngoài dễ tiếp cận và học tập tiếng Trung hơn.

  Trước khi quyết định nên chọn học bộ chữ tiếng Trung phồn thể hay bộ chữ Hán giản thể, các bạn nên lưu ý, chữ giản thể và phồn thể chỉ là các hình thức của văn viết, không phải tiếng địa phương trong văn nói.

  1. Phạm vi sử dụng của hai bộ chữ trên:

  • Chữ Hán phồn thể là bộ chữ chính thức tại Đài Loan, bên cạnh đó, người dân sinh sống tại Hồng Kông và Ma Cao cũng thường sử dụng chữ Hán truyền thống hơn.
  • Chữ Hán giản thể được sử dụng chính thức tại Trung Quốc, ngoài ra Singapore cũng thường sử dụng loại chữ này vì sự đơn giản trong cách học và viết của nó.

  2. Các loại văn bản chữ Hán:

  • Nếu học bộ chữ phồn thể, bạn sẽ dễ dàng đọc và tìm hiểu về các tác phẩm văn học truyền thống của Trung Hoa, những kiệt tác tinh hoa văn học trong suốt chiều dài phát triển lịch sử và văn hóa Trung Quốc. Ngoài ra, nếu bạn là người yêu những nét vẽ thư pháp hoa văn và ý nghĩa mà chữ Hán truyền thống chứa đựng, thì việc học tiếng Trung phồn thể sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó một cách dễ dàng.
  • Với những bạn học bắt đầu với bộ chữ giản thể, các bạn sẽ đọc được những văn bản hiện đại và phổ biến trên các phương tiện truyền thông đại chúng ngày nay và những giáo trình tiếng Trung cho người nước ngoài. Nhưng để tiêu thụ và tham khảo những kiệt tác văn học Trung Hoa thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

  3. Hình thức viết của hai bộ chữ:

  • Chữ Hán phồn thể là bộ chữ truyền thống và rất phức tạp, các kí tự trong một chữ đều mang ý nghĩa riêng của nó. Các kí tự trong bộ chữ này phát triển rất tinh vi qua lịch sử Trung Hoa, vì vậy số nét của một chữ khá nhiều. Đây cũng chính là thách thức với những người bắt đầu học tiếng Trung.
  • Chữ Hán giản thể đúng như tên gọi của nó, số nét được đơn giản hóa hơn, nhiều nét viết tinh vi được giản lược giúp người học dễ nhớ và dễ viết.

  Một ví dụ nổi bật về hình thức viết của hai bộ chữ đó là chữ Ái「愛」, ý nghĩa là tình yêu, gồm bộ tâm 心 (con tim) và chữ thụ 受 (chịu đựng). Nó mang ý nghĩa: tình yêu thương chính là sự chấp nhận và tình nguyện hi sinh. Những trong chữ giản thể, chữ Ái được đổi thành 爱, mất đi chữ (trái tim), trở thành tình cảm/tình yêu hời hợt bên ngoài mà không có con tim.

  4. Mục đích của việc học tiếng Trung:

  • Ngoài việc dựa vào phạm vi sử dụng của hai loại chữ Hán, mục đích học tiếng Trung cũng rất quan trọng để lựa chọn loại chữ mà bạn sẽ học. Nếu bạn muốn học tiếng Trung trong thời gian ngắn thì chữ Hán giản thể sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa cùng ý nghĩa của chữ Hán truyền thống thì bộ chữ phồn thể đúng là thứ mà bạn nên lựa chọn hơn cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Nên Chọn Giản Thể Hay Phồn Thể?
 • Tiếng Trung Phồn Thể Là Gì? Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể
 • Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể Để Giao Tiếp Tốt
 • Phiên Âm Pinyin Là Gì? Bảng Chữ Cái Tiếng Trung
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung, Phiên Âm Tiếng Trung Và Cách Phát Âm ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100