Cách Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Qua Video Trên Youtube

--- Bài mới hơn ---

 • 32 Kênh Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Trên Youtube
 • 5 Chương Trình Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Trên Youtube
 • Top 7 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí Cho Bé
 • Khóa Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa
 • Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa, Y Tế Và Sức Khoẻ
 • YouTube có rất nhiều lợi ích và một trong những lợi ích đó là giúp chúng ta cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình, thậm chí là nơi khởi nguồn học tiếng Anh cho những người mới bắt đầu. Đối với trẻ nhỏ, những hình ảnh hoạt hình sống động trên YouTube sẽ giúp mở ra một hành trình tri thức và tiếp thu ngoại ngữ cùng lúc cho các em. Để học một ngoại ngữ, chúng ta cần tiếp xúc nhiều với nó và những video trên YouTube chính là một cách học tiếng Anh hiệu quả cho tất cả chúng ta.

  Xem một video nhiều lần

  Một trong những tính năng tuyệt vời khi xem YouTube là bạn có thể xem đi xem lại một video bao nhiêu lần tùy thích.

  Nên bắt đầu từ đâu?

  Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc có ý định giúp các bé nhà mình cải thiện ngoại ngữ này, bạn hãy bắt đầu bằng những bộ phim hoạt hình hoặc các bài hát tiếng Anh đơn giản, thú vị có sẵn trên YouTube.

  Đối với trẻ nhỏ, dù chưa thể hiểu trọn vẹn ngôn ngữ được sử dụng trong video nhưng sẽ bắt đầu tiếp xúc và làm quen với các âm trong tiếng Anh. Những video tiếng Anh thiếu nhi, thường là những giọng nói chuẩn và có tốc độ nói chậm phù hợp cho trẻ và những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Chưa kể là nội dung vui nhộn trong video sẽ giúp người lớn thư giãn khi tiếp xúc với chúng.

  Gợi ý: Bạn có thể xem ” Learning Time with Timmy ” – chuỗi chương trình giáo dục được yêu thích trên YouTube được phát triển bởi Aardman và Hội đồng Anh. Mỗi tuần, một tập phim mới sẽ đưa bạn vào thế giới của Timmy và những người bạn ở nhà trẻ. Ngôn ngữ trong chương trình được thiết kế phù hợp dành cho trẻ em nghe tiếng Anh lần đầu tiên. Có những hoạt động ngắn và một phần tóm tắt nhằm giúp trẻ ghi nhớ từ vựng từ tập phim đã xem.

  Kích thích việc học sau khi xem video

  Nếu trong video có những con thú rừng, bạn nên lấy những con thú đồ chơi từ hộp đồ chơi và cùng con mô tả chúng (lông, răng, cánh, chân, cổ dài, v.v.). Còn nếu có những con rối trong tập phim, hãy làm ra những con rối cho trẻ và tự giới thiệu: “Hello, I’m Sam the snake, I live in the jungle, and I’m hungry!” (Xin chào, tôi là rắn Sam, tôi sống trong rừng và tôi đói bụng!)

  Tổng kết

  Dù bạn chọn phương pháp nào để cải thiện kỹ năng tiếng Anh đi chăng nữa, hãy luôn chắc rằng bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, thư giãn hoặc có những trải nghiệm thú vị trong suốt quá trình học của mình. Những điều này sẽ giúp giữ lửa cho bạn để chinh phục những nấc thang mới khi học ngoại ngữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Trực Tuyến Với Yola Có Gì Thú Vị Mà Thu Hút Gần 10.000 Học Sinh?
 • Học Tiếng Anh Online Tại Yola Có Thực Sự Hiệu Quả?
 • Gần 10.000 Người Học Tiếng Anh Trực Tuyến Ở Yola
 • Yola Mở Lớp Học Tiếng Anh Trực Tuyến
 • Khám Phá Lớp Học Tiếng Anh Trực Tuyến Yola Smart
 • Học Tiếng Anh Qua Video Miễn Phí Cực Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Miễn Phí Hiệu Quả
 • Tìm Nơi Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp 1 Kèm 1 Uy Tín, Chất Lượng Ở Hcm
 • Dễ Xin Việc Khi Tìm Thầy Dạy Kèm Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Tphcm
 • Bật Mí Địa Điểm Học Tiếng Anh Giao Tiếp 1 Kèm 1 Với Mức Phí Phù Hợp
 • Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Với Giáo Viên Nước Ngoài Hay Giáo Viên Việt Nam
 • Các phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

  5 KÊNH YOUTUBE HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TRÊN MẠNG

  Langmaster là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Quốc tế có liên kết với nhiều chuyên gia giảng dạy trong nước và nước ngoài. Kênh Youtube chính thống Học tiếng Anh Langmaster cung cấp nhiều video chất lượng về học tiếng Anh. Các video này được thiết kế chuyên nghiệp và có sự đầu tư về hình ảnh cũng như nội dung.

  Nội dung các video trên kênh Học tiếng Anh Langmaster được chia thành nhiều phần như: phát âm, từ vựng và những đoạn hội thoại thường ngày được thiết kế theo đúng lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu.

  là kênh YouTube nổi bật với các giáo viên gốc Ấn Độ, hiện có hơn 2 triệu Subcriber, tập trung vào luyện ngữ điệu, cách dùng ngữ pháp chính xác, idiom, cụm từ và từ vựng.

  Lý do kênh Youtube học tiếng Anh này hấp dẫn người xem vì nội dung trên Let’s Talk rất rõ ràng, chân thực và hữu ích.

  Điểm yếu của kênh này là giáo viên gốc Ấn Độ nên giọng đọc sẽ hơi khó nghe.

  Kênh này gồm có các chuyên mục chính:

  • BBC News Review cập nhật Video mới vào thứ 3 hàng tuần. Chuyên mục này giúp bạn khám phá cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng thông qua các bản tin quốc tế.

  • BBC Vocabulary được cập nhật vào thứ 5 hàng tuần sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện thú vị. Bạn có thể cải thiện đáng kể vốn từ ngữ của mình thông qua việc nghe đọc những câu chuyện thú vị đó.

  • Tim’s Pronunciation Workshop là chương trình giúp bạn luyện nói tiếng Anh một cách hấp dẫn và chuẩn xác.

  Kênh này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phát âm cũng như khả năng nghe khá tốt

  Đây là kênh học tiếng Anh qua video miễn phí trên mạng cung cấp những bản tin có phụ đề với giọng đọc chậm. Kênh này sẽ giúp các bạn có thời gian lắng nghe để luyện phát âm tiếng Anh và ngữ điệu hiệu quả.

  VOA sử dụng bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất. Các câu trong VOA cũng tương đối ngắn và đơn giản.

  Các video này có độ dài khoảng 18 phút và rất phù hợp cho các bạn có nhu cầu luyện nghe để tham gia các kì thi IELTS, TOEIC, TOEFL, GMAT…

  Trong các kênh được giới thiệu bạn chỉ nên lựa chọn cho mình những kênh nào phù hợp với việc học của bạn. Một kênh thường có nhiều playlist khác nhau nhưng các bạn chỉ nên lựa chọn 1 đến 2 list để xem. Quá nhiều playlist sẽ khiến việc học của bạn bị rối.

  Các video thường có độ dài vừa phải nên không làm các bạn cảm thấy quá tải khi học. Chỉ cần bỏ ra 60 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhiều chỉ trong vòng 3 đến 6 tháng. Đây là kênh Youtube vô cùng tốt nếu bạn muốn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

  8 TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TRÊN MẠNG

  Fun Easy English chuyên cung cấp kiến thức tiếng Anh cơ bản và bí quyết dạy tiếng Anh. Trang web bao gồm nhiều kĩ năng, từ phát âm, ngữ pháp, đến thành ngữ, từ lóng, kĩ năng viết, vv…Hầu hết các phần đều được dạy qua các clip có phụ đề và kèm theo hình ảnh

  Lang-8 giúp bạn cải thiện kĩ năng viết. Bài viết của bạn sẽ do chính những người bản ngữ nhận xét và chỉnh sửa. Bạn cũng có thể giúp người nước ngoài học ngôn ngữ của nước mình bằng cách đọc và sửa bài viết cho họ.

  VocabSushi giúp bạn học từ vựng thông dụng hàng ngày. Để học một từ vựng, trước hết phải hiểu nghĩa, rồi đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đó làm bài kiểm tra và xem mình học có hiệu quả hay không. Đó là phương pháp dạy của VocabSushi.

  BBC Learning English là trang web học ngữ pháp, từ vựng, phát âm, tìm hiểu bí quyết dạy tiếng Anh…, ngoài ra bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các bài thi trực tuyến và học cách dạy tiếng Anh cho người khác. Phần thú vị nhất của trang web này là “6 Minute English” – bạn sẽ được nghe một đoạn tiếng Anh ngắn có phụ đề và có thể tải về máy tính dưới dạng mp3 và pdf để học offline.

  Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động, Learn English Free Online là một nguồn tài liệu phong phú dành cho cả học sinh và giáo viên về: phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, các bí quyết học tiếng Anh độc đáo, nhiều bài kiểm tra thú vị,vv …

  Exam English – bao gồm bài kiểm tra tiếng Anh như TOEFL, CPE, KET,…Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên trang web. Không những thế, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Tạichuyên Về Giao Tiếp Bạn Cần Biết!
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Mà Cực Hiệu Quả
 • Top 7 Kênh Youtube Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí
 • Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc
 • Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc
 • Học Tiếng Trung Online Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Online Uy Tín
 • Học Tiếng Trung Online Ở Đâu Uy Tín
 • Học Trực Tuyến Lớp 5 Ngày 28/12/2020
 • Học Trực Tuyến Lớp 5 Trên Đài Truyền Hình Hà Nội, Vtc11, Vtc8 Ngày 28/12/2020
 • Khóa Học Tiếng Việt Lớp 4 Trực Tuyến
 • Vì sao học Tiếng Trung ?

  Lý do đầu

  Hơn ⅕ dân số thế giới hiện nay dùng tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ, tiếng Trung có thể nói là ngôn ngữ có tốc độ phát triển nhanh nhất, nó được giảng dạy nhiều nhất trong các trường học tại Mỹ. Làm một phép thử nhỏ, trong một cuộc tuyển dụng nhân viên, bạn sẽ chọn người biết tiếng Trung và tiếng Anh hay người chỉ biết tiếng Anh?

  Tiếng Trung được sử dụng tại 33 quốc gia và là thứ tiếng có số người chọn học nhiều thứ 3 thế giới. Trong một cuộc khảo sát về việc “Vì sao bạn học tiếng Trung”, hơn 60% người trả lời họ muốn trang bị những cơ hội cho tương lai.

  Ai cũng biết hiện nay Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới (sau Mỹ). Trung quốc có tốc độ tăng trưởng trung bình là 10% một năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và làm ăn ở Việt Nam rất nhiều. Từ nông thôn tới thành thị đều có hết. Thử hỏi nếu bạn học tiếng Trung giỏi tương lai bạn còn lo không có việc làm ư?

  Lý do hai

  Đối với học sinh, sinh viên có tiếng Trung là một trong những con đường giúp bạn dễ dàng tiến tới việc du học. Khi bạn có chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) bạn dễ dàng xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề bên Trung Quốc.

  Cơ hội chỉ thuộc về những người luôn trong tâm thế sẵn sàng, luôn chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho mình, vì vậy hãy chọn cho mình một vài ngoại ngữ khác trừ ngoài tiếng Anh để luôn nắm được cơ hội mình muốn, đừng đợi cơ hội xuất hiện mớiđi bổ sung kiến thức thì đã tuột mất cơ hội rồi.

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí

  Link khóa học (Khóa học dạy bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, có phụ đề)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Khóa Học Tiếng Trung Online Tốt Nhất
 • Các Khóa Học Về Tiếng Ả Rập Tốt Nhất 2022
 • Các Khóa Học Trực Tuyến Về Tiếng Ả Rập Hàng Đầu
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Skype Bài 7 Học Tiếng Trung Skype
 • Học Tiếng Trung Online Skype
 • Những Kênh Học Tiếng Anh Qua Video Miễn Phí Tốt Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Giỏi Anh Văn Đừng Nên Từ Chối Phần Mềm Học Tiếng Anh Qua Video
 • 20 Nguồn Tự Học Tiếng Anh Chất Lượng Qua Video Youtube
 • Học Tiếng Anh Với Chủ Đề Số Đếm
 • Báo Giá Hộp Thẻ Học Thông Minh Tiếng Anh Chủ Đề Số Đếm Chỉ 79.000₫
 • Bài Tập Về Số Đếm Trong Tiếng Anh Cho Bé
 • Bên cạnh nội dung giải trí thì chúng ta có rất nhiều nội dung hữu ích, đó là học tiếng anh qua các video đơn giản. Nó đem lại hiểu quả rất thiết thực

  Ở đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những kênh học tiếng anh qua video miễn phí tốt nhất 2022

  Có 4 lợi ích lớn nhất khi bạn học tiếng Anh qua video trên Youtube:

  1. Đa dạng hóa các nguồn tài liệu học với video sẽ mang giúp bạn bớt nhàm chán và cảm thấy hào hứng hơn khi tự học tiếng Anh.
  2. Việc học tiếng Anh sẽ chủ động hơn khi bạn có thể tự do dừng / bật lại bất cứ đoạn nào bạn muốn.
  3. Có đầy đủ các chương trình học, phù hợp với trình độ và nhu cầu học của bạn.
  4. Tất cả những chia sẻ này hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn có thể học bao nhiêu tùy thích, học bất cứ khi nào tùy ý, chỉ cần có máy tính/điện thoại có kết nối Internet.

  Và bây giờ, hãy khám phá chi tiết 9 kênh Youtube học tiếng Anh tốt nhất và bạn có thể chọn cho mình một kênh để bắt đầu.

   VOA Learning English – Chuyên trang luyện nghe nói tiếng Anh dành cho bạn

  https://www1.baylenvietnam.com/@VOALearningEnglish

  VOA Learning English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất.

  Các câu trong VOA Learning English cũng tương đối ngắn, đơn giản, và không chứa các thành ngữ (idiom). Các tin trên VOA Learning English này được phát thanh viên nói với tốc độ chậm, rất dễ nghe, khiến cho người học rất hứng thú.

  Tại VOA, bạn sẽ tìm được rất rất nhiều video để học tiếng Anh. Bạn nên bắt đầu với việc luyện nghe và học phát âm qua các report sau đây:

  • Education Report
  • Technology Report
  • Health Report
  • Economics Report

  Những video này thường được nói bởi các phát thanh viên với cách phát âm chuẩn nhất, tốc độ chậm rãi; khẩu hình miệng rõ ràng, chuẩn xác.

  2. Let’s Talk

  Các clip hướng dẫn của Let’s Talk chân thực, rõ ràng, hữu ích. Cách hướng dẫn phát âm, sử dụng ngữ pháp, thành ngữ, từ và cụm từ của các giáo viên ở đây phát âm rất chi tiết và rõ ràng.

  Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh với Let’s Talk?

  3. BBC Learning English cung cấp cho bạn những Video thực tế dễ nghe – dễ hiểu

  https://www1.baylenvietnam.com/@bbclearningenglish

  BBC Learning English cập nhật Video mới hàng ngày cho học viên

  BBC News Review cập nhật Video mới vào thứ 3 hàng tuần. Tại chuyên mục này, bạn sẽ được khám phá cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng trong các bản tin quốc tế và cùng nhau phân tích, bàn luận về cách sử dụng các từ ngữ đó…

  BBC Vocabulary sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện thú vị vào thứ 5 hàng tuần. Từ việc nghe – học những câu chuyện thú vị đó, bạn có thể cải thiện đáng kể vốn từ vựng của mình.

  Tim’s Pronunciation Workshop mang đến cho bạn những bất ngờ trong hội thảo của anh ấy. Bạn đã sẵn sàng để xem và học cách nói chuyện hấp dẫn như Nữ hoàng Anh chưa?

  Dựa vào những phân tích trên của tôi về nội dung các topic, bạn có thể chọn topic hứng thú nhất và luyện tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiệu Quả Từ Việc Học Tiếng Anh Qua Video
 • Học Tiếng Anh Cùng 7 Video “cười Rụng Rốn” Sau
 • Học Tiếng Anh Qua Video Hài Ngắn “funniest English Class Ever”
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Video Cho Người Trẻ Tuổi
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Video Hiệu Quả
 • Web Học Tiếng Trung Online Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Năng Gõ Tiếng Trung Trên Máy Tính
 • Wechat Là Gì? Cách Tải,đăng Ký Và Sử Dụng Wechat Từ A
 • Học Tiếng Trung Qua Truyện Cười (1)
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu (1)
 • Trang web học tiếng Trung online miễn phí tốt nhất

  Web học tiếng Trung online miễn phí cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chuyên đề học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cơ bản từ đầu cho đến nâng cao dựa theo các bộ giáo trình học tiếng Trung Quốc miễn phí tốt nhất hiện nay.

  Web học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

  Web học tiếng Trung online miễn phí của Giảng sư Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ liên tục được đăng lên kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội.

  Web học tiếng Trung online miễn phí cơ bản dành cho người mới bắt đầu tự học tiếng Trung Quốc theo lộ trình học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, chuyên gia giảng dạy tiếng Trung giao tiếp cấp tốc từ cơ bản đến nâng cao trên trang web học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội ChineMaster.

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí qua YouTube

  Các khóa học tiếng Trung online miễn phí trên kênh YOUTUBE thầy Vũ liên tục được cập nhập từng giờ từng phút các bài giảng học tiếng Trung Quốc online miễn phí chất lượng cao theo các bộ giáo trình học tiếng Trung miễn phí tốt nhất hiện nay.

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí Skype

  Kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề học tiếng Trung online Skype được chia sẻ miễn phí các buổi học tiếng Trung trực tuyến tường thuật trực tiếp ngay tại lớp học tiếng Trung Skype thầy Vũ.

  Kênh YouTube học tiếng Trung online miễn phí phát âm tiếng Trung

  Kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí tại Hà Nội

  Kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung

  Kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí 3000 câu tiếng Trung

  3000 Câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất hôm nay chúng ta sẽ học tiếp 30 mẫu câu tiếng Trung giao tiếp hàng cơ bản trong tổng số 9999 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày của Giảng sư Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ – giảng viên tiếng Trung nổi tiếng nhất trên YOUTUBE & Facebook.

  Web học tiếng Trung online miễn phí của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ tổng hợp vô số tài liệu học tiếng Trung Quốc miễn phí, video học tiếng Trung online miễn phí từ cơ bản đến nâng cao, giáo trình học tiếng Trung online miễn phí, sách học tiếng Trung miễn phí PDF MP3 .v.v.

  Bạn nào vẫn chưa biết tới chương trình học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster thì làm theo các bước hướng dẫn ngay tại trang chủ để đăng ký trở thành học viên trực tuyến được học tiếng Trung online miễn phí cùng Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

  Sau khi các bạn đăng ký học viên trực tuyến xong thì liên hệ trực tiếp thầy Nguyễn Minh Vũ để thầy Vũ xác nhận ghi tên bạn vào trong danh sách học viên trực tuyến của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

  Bên dưới là những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp chúng ta được luyện nói tiếng Trung ngay tại lớp học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí.

  1. 汉字很难 hànzi hěn nán
  2. 发音汉语不难 fāyīn hànyǔ bù nán
  3. 这是什么书? zhè shì shénme shū
  4. 汉语书 hànyǔ shū
  5. 这是汉语书 zhè shì hànyǔ shū
  6. 这是英语书 zhè shì yīngyǔ shū
  7. 谁 她是谁? tā shì shuí
  8. 请问,你是谁?qǐng wèn , nǐ shì shuí
  9. 你老师是谁?nǐ lǎoshī shì shuí
  10. 你爸爸是谁? nǐ bàba shì shuí
  11. S + 的 de + N
  12. 我的书
  13. 我的哥哥 = 我哥哥
  14. S + 的 de + N
  15. 谁 + 的 + N
  16. 谁的书 shuí de shū
  17. 这是谁的书? zhè shì shuí de shū
  18. 这是我哥哥的书 zhè shì wǒ gēge de shū
  19. 那是什么? nà shì shénme ?
  20. 那是汉语书 nà shì hànyǔ shū
  21. 那是我的汉语书 nà shì wǒ de hànyǔ shū
  22. 这是英语杂志 zhè shì yīngyǔ zázhì
  23. 中文 = 汉语
  24. 英文 = 英语
  25. 我的朋友 wǒ de péngyou
  26. 女朋友 nǚ péngyou
  27. 男朋友 nán péngyou
  28. 她是我的女朋友 tā shì wǒ de nǚ péngyou
  29. 他是我的男朋友 tā shì wǒ de nán péngyou
  30. 你姓什么? nǐ xìng shénme
  31. 我姓裴 wǒ xìng péi
  32. 我哥哥的书 wǒ gēge de shū
  33. 这是我朋友的书 zhè shì wǒ péngyou de shū
  34. 那是你的书吗?nà shì nǐ de shū ma ?
  35. 这是 + N , 这不是 + N
  36. 这不是我的书 zhè bú shì wǒ de shū
  37. 她不是我的朋友 tā bú shì wǒ de péngyou
  38. 这是谁的书? zhè shì shuí de shū
  39. 名字 叫 哪国人
  40. 越南 中国 什么 谁 的
  41. 书 杂志 英文 中文
  42. 人 男 nán 难 nán
  43. 这 那 是 老师 哥哥 弟弟 妹妹
  44. 爸爸 妈妈 忙 汉语 银行
  45. 取钱 寄钱 工作 身体
  46. 日 今天13日
  47. 明天14日

  Để các bạn có thể học cùng thầy Vũ trên các buổi học tiếng Trung trực tuyến miễn phí, chúng ta cần sử dụng thống nhất một bộ giáo trình học tiếng Trung online, đó chính là bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bộ giáo trình hán ngữ boya trọn bộ PDF MP3 từ sơ cấp đến cao cấp, bộ giáo trình 3000 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất, bộ giáo trình 9999 câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày, bộ giáo trình 1000 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày .v.v.

  Học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội là chương trình khuyến học được tổ chức bởi ban giám đốc trung tâm tiếng Trung ChineMaster với các buổi học tiếng Trung online live stream trên facebook nhằm hỗ trợ các bạn học viên ở các tỉnh thành xa xôi không có điều kiện đến trung tâm học tiếng Trung giao tiếp.

  Trang web học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster liên tục update mới nhất các video bài giảng học tiếng Trung online free của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

  Khóa học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội ChineMaster hiện nay đang thu hút rất nhiều học viên offline trên lớp của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

  Hình thức học tiếng Trung online miễn phí cùng Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ rất đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị máy tính kết nối Internet là có thể học trực tuyến tiếng Trung giao tiếp online cùng thầy Vũ rồi.

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster Thầy Nguyễn Minh Vũ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Website Luyện Nghe Tiếng Trung Hay Nhất Thông Qua Câu Chuyện
 • Top 8 Website Học Tiếng Trung Hữu Ích Và Phổ Biến Nhất
 • Bạn Có Thể Học Hỏi Nhiều Hơn Một Ngôn Ngữ Cùng Một Lúc?
 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Lúc
 • Tổng Hợp 7 Bí Quyết Học Tiếng Hàn Dễ Dàng Hơn, Hiệu Quả Hơn
 • Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 24

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Thương Mại Trung Cấp Bài 14 Uyển Vy
 • Top 10 Website Học Tiếng Trung Online Tốt Nhất
 • Review Khóa Học Tiếng Trung Cơ Bản 1 Trên Unica
 • Top 7 Khóa Học Tiếng Trung Online Tốt Nhất Hiện Nay Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Trung Trực Tuyến Thầy Vũ Học Tiếng Trung Online
 • Chào mừng các bạn học viên online quay trở lại với lớp học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ Trung tâm học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster.

  Bài khóa:

  (一)我想学太极拳

  玛丽:你会打太极拳吗?

  Nǐ huì dǎ tàijí quán ma? Cậu biết đánh thái cực quyền không?

  罗兰:不会。你呢?

  Bù huì. Nǐ ne? Tớ không biết. Cậu thì sao?)

  玛丽:我也不会。你想不想学?

  Wǒ yě bù huì. Nǐ xiǎng bùxiǎng xué? Tớ cũng không biết. Cậu có muốn học không?

  罗兰:想学

  Xiǎng xué. Có chứ

  玛丽:我也想学.听说体育老师下星期教太极拳,我们去报名吧。

  Wǒ yě xiǎng xué. Tīng shuō tǐyù lǎoshī xià xīngqí jiào tàijí quán, wǒmen qù bàomíng ba.

  Tớ cũng muốn học. Nghe nói có một thầy giáo thể dục dạy thái cực quyền, Chúng mình đi đăng ký đi

  (二)您能不能再说一遍

  玛丽:老师,我们想学太极拳,现在可以报名吗?

  Lǎoshī, wǒmen xiǎng xué tàijí quán, xiànzài kěyǐ bàomíng ma?

  Thưa thầy, chúng em muốn học thái cực quyền, giờ em có thể đăng ký không ạ?

  老师:可以。

  Kěyǐ. Được.

  玛丽:什么时候开始上课呢?

  Shénme shíhòu kāishǐ shàngkè ne? Khi nào thì bắt đầu học ạ?

  玛丽:每天下午都有课吗?

  Měitiān xiàwǔ dōu yǒu kè ma? Mỗi chiều đều phải học ạ?

  老师:不,只有星期一三五下午。

  Bù, zhǐyǒu xīngqí yīsānwǔ xiàwǔ. Không, chỉ có chiều thứ 2 thứ 4 thứ 6 thôi.

  玛丽:从几点到几点上课?

  Cóng jǐ diǎn dào jǐ diǎn shàngkè? Học từ mấy giờ đến mấy giờ ạ?

  老师:四点半到五点半。一次一个小时。

  Sì diǎn bàn dào wǔ diǎn bàn. 4 giờ 30 đến 5 giờ 30.

  (星期一下午…. Xīngqí yī xiàwǔ….)

  老师:玛丽!….玛丽怎么没来?

  Mǎlì!…. Mǎlì zěnme méi lái? Mary…. Sao Mary không đi học?

  罗兰:老师,玛丽让我给他请个假。她今天有点儿不舒服,头疼、发烧、咳嗽,可能感冒了。她要去医院看病,不能来上课。

  Lǎoshī, mǎlì ràng wǒ gěi tā qǐng gè jiǎ. Tā jīntiān yǒudiǎn er bú shūfú, tóuténg, fāshāo, késòu, kěnéng gǎnmàole. Tā yào qù yīyuàn kànbìng, bùnéng lái shàngkè.

  Thưa thầy, Mary nhờ em xin nghỉ học giúp bạn ấy. Hôm nay bạn ấy không khỏe, đau đầu, sốt và ho, chắc là bị cảm rồi ạ. Bạn ấy phải đi bệnh viện kiểm tra, không đến học được ạ.

  Từ mới:

  1. 会 huì biết
  2. 打 dǎ đánh
  3. 太极拳 tàijíquán thái cực quyền
  4. 听说 tīngshuō nghe nói
  5. 下 xià dưới, tiếp theo
  6. 报名 bàomíng đăng kí, ghi tên, báo danh
  7. 开始 kāishǐ bắt đầu
  8. 能 néng có thể
  9. 再 zài lại, lại một lần nữa
  10. 遍 biàn lần, lượt
  11. 懂 dǒng hiểu
  12. 舒服 shūfu dễ chịu, thoải mái
  13. 意思 yìsi ý nghĩa
  14. 次 cì lần, lượt
  15. 小时 xiǎoshí giờ, tiếng đồng hồ
  16. 请假 qǐngjià xin nghỉ
  17. 头疼 tóuténg đau đầu

   头 tóu đầu

   疼 téng đau

  18. 发烧 fāshāo sốt
  19. 可能 kěnéng có thể, khả năng
  20. 和搜 késou ho
  21. 感冒 gǎnmào cảm, cảm cúm
  22. 了 le (trợ từ tình thái) đã, rồi
  23. 看病 kànbìng khám bệnh

   病 bìng bệnh

  Ngữ pháp:

  Động từ năng nguyênn biểu thị năng lực , yêu cầu,mong muốn , khả năng. (会、要、想、能、可以). Động từ năng nguyện đứng trước động từ. Khi phủ định ta thêm 不 vào trước động từ. Khi hỏi chính phản, ta dùng cấu trúc: động từ + 不 + động từ

  Động từ năng nguyện không có hình thức lặp lại và không kết hợp với trờ từ trạng thái LE

  Một số động từ năng nguyện tiêu biểu:

  biểu thị có năng lực làm việc gì đó (qua học tập)

  khi phủ định thêm BU trước động từ

  Ví dụ : 你会不会说中文?bạn biết nói tiếng trung không?

  biểu thị mong muốn, dự định, yêu cầu.

  biểu thị yêu cầu phải làm việc gì đó

  Ví dụ : 我要学太极拳。tôi cần học thái cực quyển

  biểu thị có năng lương, điều kiện làm gì đó. Phủ định là 不能

  biểu thị tình lý hoặc hoàn cảnh cho phép

  马力感冒了,不能来上课。Mali bị ốm rồi, không thể đến lớp được.

  Ta thêm 怎么 vào trước hình thức phủ định của động từ để hỏi nguyên nhân.

  Bài học 24 của Khóa học tiếng Trung online miễn phí đến đây là kết thúc, hôm nay chúng ta đã học được thật nhiều kiến thức bổ ích phải không nào.

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình BOYA sơ cấp 1

  Lớp học tiếng Trung online miễn phí Skype học tiếng Trung giao tiếp

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Online Skype Bài 1 Học Tiếng Trung Online
 • Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 18
 • Lớp Học Tiếng Trung Online
 • Tìm Hiểu Về Khóa Học Tiếng Trung Online Miễn Phí
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 18

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Online Skype Bài 1 Học Tiếng Trung Online
 • Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 24
 • Học Tiếng Trung Thương Mại Trung Cấp Bài 14 Uyển Vy
 • Top 10 Website Học Tiếng Trung Online Tốt Nhất
 • Review Khóa Học Tiếng Trung Cơ Bản 1 Trên Unica
 • Học tiếng Trung online miễn phí Chào mừng các bạn học viên online quay trở lại với học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ Trung tâm học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster.

  Bài khóa:

  (一)我去邮局寄包裹

  (田芳在楼门口遇见张东… TiánFāng zài lóu ménkǒu yùjiàn zhāng dōng… Điền Phương gặp Trương Đông ở trước cửa nhà

  田芳:张东,你要去哪儿?

  Zhāng dōng, nǐ yào qù nǎr? Trương Đông, cậu đi đâu vậy?

  张东:我去邮局寄包裹,顺便去书店买一本书。你去吗?

  Zhāng dōng: Wǒ qù yóujú jì bāoguǒ, shùnbiàn qù shūdiàn mǎi yī běn shū. Nǐ qù ma?

  Tớ đến bưu điện gửi bưu phẩm. Tiện đường qua hiệu sách mua một cuốn sách. Cậu đi không?

  张东:好的。

  Zhāng dōng: Hǎo de. Được thôi.

  田芳:我给你拿钱。

  Wǒ gěi nǐ ná qián. Tớ đưa cậu tiền trước

  张东:不用,先用我的钱买吧。

  Tián fāng: Bùyòng, xiān yòng wǒ de qián mǎi ba. Không cần đâu, cứ dùng tiền của tớ mua trước đi)

  (二)外贸代表团明天去上海参观

  (珍妮来宿舍找玛丽… Zhēnnī lái sùshè zhǎo mǎlì… Janet đến kí túc xá tìm Mary…)

  珍妮:玛丽, 我明天去上海。

  Mǎlì, wǒ míngtiān qù shànghǎi. Mary, ngày mai tớ đi Thượng Hải.

  玛丽:你去上海旅行吗?

  Nǐ qù shànghǎi lǚxíng ma? Cậu đi Thượng Hải du lịch à?

  珍妮:不,明天一个外贸代表团去上海参观,我去给他们当翻译。

  Bù, míngtiān yīgè wàimào dàibiǎo tuán qù shànghǎi cānguān, wǒ qù gěi tāmen dāng fānyì.

  Không, ngày mai có đoàn đại biểu thương mại ngước ngoài , tớ đến làm phiên dịch cho họ.

  玛丽:坐飞机去还是坐火车去?

  Zuò fēijī qù háishì zuò huǒchē qù? Cậu đi bằng máy bay hay tàu hỏa.

  珍妮:坐飞机去。

  Zuò fēijī qù. Tớ đi máy bay.

  玛丽:什么时候回来?

  Shénme shíhòu huílái? Bao giờ mới về.

  珍妮:八号回来。替我办一件事,行吗?

  Bā hào huílái. Tì wǒ bàn yī jiàn shì, xíng ma? Mùng 8 tớ về. Cậu làm giúp tớ một số việc được không?

  玛丽:什么事?你说吧。

  Shénme shì? Nǐ shuō ba. Việc gì, cậu nói đi.

  玛丽:行,没问题.

  Xíng, méi wèntí. Được thôi, không thành vấn đề.

  Từ mới:

  1. 包裹 bāoguǒ bưu kiện
  2. 顺便 shùnbiàn tiện, thiện thể
  3. 替 tì thay,hộ. thay thế
  4. 邮票 yóupiào tem thư
  5. 份 fèn (lượng từ) phần, số, bản
  6. 青年 qīngnián thanh niên
  7. 报 bào báo

   报纸 bàozhǐ báo chí, báo giấy

  8. 拿 ná cầm, lấy, nhặt
  9. 不用 búyòng không cần, không dùng

   用 yòng dùng

  10. 旅行 lǚxíng du lịch
  11. 代表 dàibiǎo đai biểu
  12. 团 tuán đoàn
  13. 参观 cānguān tham quan
  14. 当 dāng làm
  15. 翻译 fānyì phiên dịch
  16. 飞机 fēijī máy bay

   飞 fēi bay

  17. 火车 huǒchē tàu hỏa
  18. 回来 huílai về, trở về
  19. 办 bān làm
  20. 帮 bàng giúp, giúp đỡ
  21. 浇 jiāo tưới, dội, đổ
  22. 花 huā hoa
  23. 没问题 méiwèntí không vấn đề

   问题 wèntí vấn đề

  24. 上海 Shànghǎi Thượng Hải
  25. 珍妮 Zhēnní Janet

  Ngữ pháp: Câu liên động:

  Câu mà thành phần vị ngữ do hai động từ hoặc hai nhóm động từ trở lên kết hợp tạo thành là câu liên động. Câu liên động biểu đạt mục đích và phương thức của hành vi động tác.

  Cấu trúc: Chủ ngữ + động từ 1 + (tân ngữ 1) + động từ 2 + (tân ngữ 2)

  Ví dụ: 外贸代表团明天去上海参观。

  我来中国学韩语。

  我们坐飞机去上海。

  我骑车去寄包裹。

  我们用汉语聊天儿。

  Ngữ âm:

  Bài học hôm nay chúng ta chỉ tập chung nói về “Trọng âm logic”

  Trong khi nói, để nhán mạnh một ý nghĩa nào đó , ta thường đọc nhấn mạnh từ hoặc cụm từ đó.

  Cách đọc nhấn mạnh này chúng ta gọi là trọng âm logic.

  Trọng âm logic không có vị trí cố định, và phụ thuộc vào cách sử dụng của người nói.

  Ví dụ:

  我打车去。

  (1)谁打车去?’我打车去。

  (2)你怎么去?我’打车去 。

  Bài học 18 của Khóa học tiếng Trung online miễn phí đến đây là kết thúc, hôm nay chúng ta đã học được thật nhiều kiến thức bổ ích phải không nào.

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình BOYA sơ cấp 1

  Lớp học tiếng Trung online miễn phí Skype học tiếng Trung giao tiếp

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Trung Online
 • Tìm Hiểu Về Khóa Học Tiếng Trung Online Miễn Phí
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Phương Pháp Học Tiếng Trung Online Không Học Viết
 • Có Nên Học Tiếng Trung Online Không? Ưu Nhược Điểm
 • Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 6

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Online Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội Bài 6
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 6
 • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Tìm Việc Làm Bài 6
 • Giá 1 Khóa Học Tiếng Trung Tại Thanhmaihsk
 • Học Tiếng Trung Online Theo Chủ Đề Bài 30
 • Học tiếng Trung online miễn phí, Học bất kì môn nào, thì việc tự học đều là yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt là với ngoại ngữ nói chung, và tiếng Trung nói riêng. Bởi tiếng Trung được đánh giá là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Thế nhưng, các bạn đừng đọc đến đây mà nản lòng, tiếng Trung chỉ khó với những kẻ lười biếng, còn với những người chăm chỉ chịu khó, hoàn toàn có thể tự học tiếng Trung online miễn phí, không mất bất kì một chi phí nào mà vẫn giỏi như thường.

  Tiếp theo bài học hôm trước, Khóa học tiếng Trung online miễn phí cơ bản dành cho người mới bắt đầu tiếp tục mang đến cho các bạn các bài học bổ ích. Bài 6: 我学习汉语 (Wǒ xuéxí Hànyǔ) Tôi học tiếng Hán.

  Bài học ngày hôm nay gồm 2 bài khóa.

  Bài khóa 1: 我学习汉语 Wǒ xuéxí hànyǔ Tôi học tiếng Hán

  麦克:请问, 你贵姓?

  Màikè: Qǐngwèn, nǐ guìxìng? Xin hỏi, bạn họ gì?

  张东:我姓张。

  Zhāngdōng: Wǒ xìng zhāng. Tớ họ Trương.

  麦克:你叫什么名字?

  Màikè: Nǐ jiào shénme míngzì? Bạn tên là gì?

  张东:我叫张东。

  Zhāngdōng: Wǒ jiào Zhāngdōng. Tớ tên là Trương Đông.

  麦克:你是哪国人?

  Màikè: Nǐ shì nǎ guórén? Bạn là người nước nào?

  张东:我是中国人。你是哪国人?

  Zhāngdōng: Wǒ shì Zhōngguó rén. Nǐ shì nǎ guó rén? Tớ là người Trung Quốc, bạn là người nước?

  麦克:我是美国人。

  Màikè: Wǒ shì Měiguó rén. Tớ là người nước Mĩ.

  张东:你学习什么?

  Zhāngdōng: Nǐ xuéxí shénme? Bạn học cái gì?

  麦克:我学习汉语。

  Màikè: Wǒ xuéxí hànyǔ. Tớ học tiếng Hán.

  张东:汉语难吗?

  Zhāngdōng: Hànyǔ nán ma? Tiếng Hán có khó không?

  麦克:汉子很难,发音不太难。

  Màikè: Hànzi hěn nán, fāyīn bù tài nán. Chữ Hán rất khó, phát âm không khó lắm.

  Bài khóa 2: 这是什么书? Zhè shì shénme shū? Đây là sách gì?

  麦克:这是什么?

  Màikè: Zhè shì shénme? Đây là cái gì?

  张东:这是书。

  Zhāngdōng: Zhè shì shū. Đây là sách.

  麦克:这是什么书?

  Màikè: Zhè shì shénme shū? Đây là sách gì?

  张东:这是中文书。

  Zhāngdōng: Zhè shì zhōngwén shū. Đây là sách tiếng Trung

  麦克:这是谁的书?

  Màikè: Zhè shì shéi de shū? Đây là sách của ai?

  张东:这是老师的书。

  Zhāngdōng: Zhè shì lǎoshī de shū. Đây là sách của thầy giáo.

  麦克:那是什么?

  Màikè: Nà shì shénme? Đó là cái gì?

  张东:那是杂志。

  Zhāngdōng: Nà shì zázhì. Đó là tạp chí.

  麦克:那是什么杂志?

  Màikè: Nà shì shénme zázhì? Đó là tạp chí gì?

  张东:那是英文杂志。

  Zhāngdōng: Nà shì yīngwén zázhì. Đó là tạp chí tiếng Anh.

  麦克:那是谁的杂志?

  Màikè: Nà shì shéi de zázhì? Đó là tạp chí của ai?

  张东:那是我朋友的杂志。

  Zhāngdōng: Nà shì wǒ péngyǒu de zázhì. Đó là tạp chí của bạn tớ.

  1. 请问 qǐngwèn Xin hỏi

   问 wèn Hỏi, tìm hiểu

  2. 贵姓 guìxìng Quý danh
  3. 姓 xìng Họ
  4. 叫 jiào Gọi, tên là
  5. 名字 míngzi Tên
  6. 哪 nǎ Đâu, nào
  7. 国 guó Nước, quốc gia

   中国 Zhōngguó Trung Quốc

   德国 Déguó Nước Đức

   俄国 Éguó Nước Nga

   法国 Fǎguó Nước Pháp

   韩国 Hánguó Hàn Quốc

   美国 Měiguó Nước Mỹ

   日本 Rìběn Nhật Bản

   英国 Yīngguó Nước Anh

   越南 Yuènán Việt Nam

  8. 人 rén Người
  9. 学习 xuéxí Học tập
  10. 汉字 Hànzi Chữ Hán
  11. 发音 fāyīn Phát âm
  12. 什么 shénme Cái gì
  13. 书 shū Sách
  14. 谁 shéi Ai
  15. 的 de (Trợ từ)
  16. 那 nà Đó, đấy, kia
  17. 杂志 zázhì Tạp chí
  18. ….文 ….wén Ngôn ngữ

   中文 Zhōngwén Trung văn

   阿拉伯文 Ālābówén Tiếng Ả Rập

   德文 Déwén Tiếng Đức

   俄文 Éwén Tiếng Nga

   法文 Fǎwén Tiếng Pháp

   韩文 Hánwén Tiếng Hàn

   日文 Rìwén Tiếng Nhật

   西班牙文 Xībānyáwén Tiếng Tây Ban Nha

   英文 Yīngwén Tiếng Anh

   越南文 Yuènánwén Tiếng Việt

   Chú ý:

   – Họ tên của người Trung Quốc: Tên của người Trung Quốc gồm hai phần: phần họ và phần tên, họ đứng trước, tên đứng sau, thông thường họ có một chữ Hán, một số ít họ gồm hai chữ; tên gồm hai chữ Hán, cũng có thể là một chữ Hán.

  Khóa học tiếng Trung online Giáo trình BOYA sơ cấp 1

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí Skype học tiếng Trung giao tiếp

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ ChineMaster

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Hán Ngữ 3 Bài 4
 • Giáo Trình Hán Ngữ 1 Bài 4
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Skype Bài 4 Học Tiếng Trung Skype
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 12 Boya Sơ Cấp 1
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 12
 • Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Học Tiếng Trung Thương Mại Cơ Bản Bài 1
 • Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Thanhmaihsk
 • Lộ Trình Học Tiếng Trung Cơ Bản
 • Học Tiếng Trung Miễn Phí Cơ Bản Và Những Điều Giờ Mới Chia Sẻ
 • Học Tiếng Trung Ở Đâu Tốt Nhất Tphcm
 • Học tiếng Trung online miễn phí Chào mừng các bạn học viên đến với lớp học tiếng Trung online miễn phí cơ bản dành cho người mới bắt đầu !

  Tiếp theo bài học số 1, các bạn đã được học 11 thanh mẫu và 10 vận mẫu, và 5 thanh điệu trong tiếng Trung. Bài học số 2 hôm nay sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn 5 vận mẫu nữa.

  an en ang eng ong

  Cách đọc cụ thể các phiên âm như sau:

  a trong an đọc là

  e trong en và eng đọc là

  tā tá tǎ tà – tā

  māng máng mǎng màng – máng 忙

  hēn hén hěn hèn – hěn 很

  nān nán nǎn nàn – nán 难

  hān hán hǎn hàn – hànyǔ 汉语

  bā bá bǎ bà – bà ba 爸爸

  mā má mǎ mà – māma 妈妈

  gē gé gě gè – gēge 哥哥

  mēi méi měi mèi – mèimei 妹妹

  dī dí dǐ dì – dìdi 弟弟

  A: 你忙吗?nǐ máng ma ? Bạn có bận không?

  B:很忙。hěn máng. Tôi rất bận

  A:汉语难吗?Hànyǔ nán ma. Tiếng Trung có khó không?

  B:不太难。bū tài nán. Không khó lắm.

  Từ mới của bài khóa hôm nay bao gồm các từ sau:

  1. 忙 máng: bận rộn
  2. 吗 ma: (từ để hỏi, thường đặt cuối câu hỏi) ….không?
  3. 很 hěn: (phó từ chỉ mức độ) rất, lắm
  4. 汉语 Hànyǔ: Tiếng Hán, tiếng Trung
  5. 难 nán: khó
  6. 太 tà:i (phó từ chỉ mức độ) hơi, quá, lắm
  7. 爸爸 bàba: bố
  8. 妈妈 māma: mẹ
  9. 他 tā: anh ta, cậu ta
  10. 她 tā: cô ấy, chị ấy
  11. 男 nán: nam giới, con trai
  12. 哥哥 gēge: anh trai
  13. 弟弟 dìdi: em trai
  14. 妹妹 mèimei: em gái

  *Chú ý:

   Thanh nhẹ: Trong tiếng Hán, có một số âm tiết không mang thanh điệu (cho dù chữ Hán mà nó biểu thị là thanh mấy), cách đọc đó là đọc rất nhẹ và ngắn. Nó được gọi là Thanh nhẹ. Độ cao của thanh nhẹ thay đổi tùy thuộc vào thanh điệu âm tiết đứng ngay trước nó. Ví dụ: māma bàba bái de nǐmen

  Trong khi viết phiên âm, âm tiết mang thanh nhẹ không đánh dấu thanh điệu.

  Khóa học tiếng Trung online Giáo trình BOYA sơ cấp 1

  Lớp học tiếng Trung online Skype

  Tự học tiếng Trung online miễn phí cho người mới bắt đầu

  Vậy là hôm nay chúng ta đã học xong toàn bộ nội dung kiến thức tiếng Trung online cơ bản của bài số 1 giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới rồi. Các bạn đăng ký Subscribe kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tuyến trong thời gian sớm nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Từ Tiếng Trung Cơ Bản Khi Mới Bắt Đầu Học (Phần 1)
 • Đánh Giá Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản
 • Khóa Học Tiếng Trung Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Sách Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu Giáo Trình Hán Ngữ (Quyển 1
 • Học Tiếng Trung Online Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội Bài 4
 • Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Cả Thế Giới Đang Theo Học Tiếng Trung; Cri Cải Tiến Chương Trình “học Tiếng Phổ Thông Trung Quốc”
 • Chương Trình Đặc Biệt Học Tiếng Phổ Thông Trung Quốc Về “hai Kỳ Họp” Trung Quốc學說普通話之兩會特別節目2
 • Chương Trình Đặc Biệt Học Tiếng Phổ Thông Trung Quốc Về “hai Kỳ Họp” Trung Quốc學說普通話之兩會特別節目1
 • Chương Trình Đặc Biệt Học Tiếng Phổ Thông Trung Quốc Về “hai Kỳ Họp” Trung Quốc学说普通话之两会特别节目1
 • Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Môn Tiếng Trung Quốc
 • Học tiếng Trung online miễn phí Bài 1 cùng Giảng sư Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ – chuyên gia giảng dạy tiếng Trung giao tiếp & bậc thầy về mảng luyện thi HSK cấp tốc đảm bảo đầu ra 100% chỉ có duy nhất tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster – trung tâm tiếng Trung lừng danh số 1 Việt Nam – trung tâm tiếng Trung đông học viên nhất Việt Nam.

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí Skype

  Rất nhiều anh chị có uy tín trong cộng đồng dân tiếng Trung đều tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ thầy Nguyễn Minh Vũ – người đã chèo lái con thuyền trung tâm tiếng Trung ChineMaster lên đỉnh cao TOP 1 trung tâm tiếng Trung tốt nhất ở Việt Nam dù chỉ có đúng 1 người duy nhất.

  Trong bài giảng Học tiếng Trung online miễn phí Bài 1, chúng ta sẽ được làm quen với hệ thống phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100% của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ – người sáng tạo ra phương pháp học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100% chỉ có duy nhất được giảng dạy tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ không chỉ có những bộ video bài giảng Khóa học tiếng Trung online miễn phí Skype, mà còn có vô số những bài giảng trực tuyến khác cực kỳ hay mà bạn chưa chắc đã khám phá hết các chương trình Khóa học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

  Học tiếng Trung online miễn phí Bài 1 của chúng ta hôm nay sẽ bao gồm các thanh mẫu tiếng Trung và vận mẫu tiếng Trung trong bảng phiên âm tiếng Trung phổ thông.

  Học tiếng Trung online miễn phí Bài 1 hôm nay cực kỳ quan trọng, các bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng giấy vở bút viết để ghi chép lại những phần quan trọng nhất của bài giảng ngày hôm nay.

  Học tiếng Trung online miễn phí Bài 1 là nền tảng sơ khai nhất chúng ta cần phải nắm được, bất kỳ người nào học tiếng Trung Quốc đều phải nắm thật chắc nội dung bài học đầu tiên này.

  Một khi đã học tiếng Trung Quốc thì chúng ta phải xác định là học phát âm tiếng Trung Quốc chuẩn xác nhất và chính xác nhất. Bạn nào làm tốt khâu này thì sau này các bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự tin khi nói chuyện tiếng Trung với người Trung Quốc. Bạn nào học qua loa phần phát âm tiếng Trung ngay từ đầu thì sau này sẽ không dám nói to hoặc là không bao giờ cảm thấy tự tin với cách phát âm tiếng Trung của bạn, đó là bởi vì chúng ta bị hổng ngay phần phát âm tiếng Trung từ đầu.

  Bạn nào xác định học tiếng Trung BỒI thì vui lòng tự rút lui khỏi lớp học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100% của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Đây là lớp học tiếng Trung online free chỉ dành cho những bạn nào đã xác định học phát âm chuẩn tuyệt đối tiếng Trung phổ thông, không thì next, lượn đi cho nước nó trong.

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản

  Khóa học tiếng Trung online chuyên đề học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu chuẩn tuyệt đối 100% sẽ do chủ giảng thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ trực tiếp đứng giảng.

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí khóa học phát âm tiếng Trung cơ bản

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí bài nào thầy Vũ cũng rất chú trọng tới vấn đề phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn xác và chính xác. Chính vì vậy thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ đang liên tục không ngừng sản xuất ra các video bài giảng chuyên đề hướng dẫn cách phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn xác tới mức độ 100%.

  Ngoài ra, các bạn nên tham khảo bộ video bài giảng tự học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề tự học tiếng Trung cơ bản ở ngay bên dưới.

  Tự học tiếng Trung online free tự học tiếng Trung cơ bản

  Nội dung chính của buổi học đầu tiên chuyên đề học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100% cụ thể như sau:

  Cách phát âm Thanh mẫu Tiếng Trung phổ thông

  • B: mím chặt môi rồi phát âm chữ “bê” trong Tiếng Việt, phát âm nặng chữ “bê”, kết hợp âm “ua” trong Tiếng Việt.
  • P: thổi chữ B ở trên, kết hợp âm “ua” trong Tiếng Việt.

   Chú ý: chữ B không thổi, chữ P thổi mạnh hơi ra.

  • M: chính là chữ “nờ” trong Tiếng Việt, đọc như từ mua trong “mua bán”, kết hợp âm “ua” trong Tiếng Việt, đọc thành “mua”.
  • F: chính là chữ “phờ” trong Tiếng Việt, kết hợp âm “ua”, đọc thành “phua”.
  • D: chính là chữ “tờ” trong Tiếng Việt, kết hợp âm “ưa” trong Tiếng Việt, đọc thành “tưa”.
  • T: chính là chữ “thờ” trong Tiếng Việt, kết hợp âm “ưa” trong Tiếng Việt, đọc thành “thưa”. (Thưa thớt)
  • N: chính là chữ “nờ” trong Tiếng Việt, kết hợp âm “ưa” trong Tiếng Việt, đọc thành “nưa”.
  • L: chính là chữ “lờ” trong Tiếng Việt, kết hợp âm “ưa” trong Tiếng Việt, đọc thành “lưa”.
  • G: chính là chữ “cờ” trong Tiếng Việt, kết hợp âm “ưa” trong Tiếng Việt, đọc thành “cưa”. (Cái cưa, cưa cẩm)
  • K: khạc (khạc nhổ, khạc đờm) chữ “cờ” trong Tiếng Việt, khi đọc kết hợp âm “ưa” trong Tiếng Việt là oke.
  • H: chính là chữ “khờ” nhẹ trong Tiếng Việt, khi đọc thì kết hợp âm “ưa” trong Tiếng Việt là oke.

  Cách phát âm Vận mẫu Tiếng Trung phổ thông

  • A: chính là chữ “a” trong Tiếng Việt, đọc như chữ “a” trong Tiếng Việt.
  • O: chính là chữ “o” trong Tiếng Việt, đọc như chữ “o” trong Tiếng Việt.
  • E: chính là âm “ưa” trong Tiếng Việt.
  • I: chính là chữ “I” trong Tiếng Việt, đọc như chữ “i” trong Tiếng Việt.
  • U: chính là chữ “u” trong Tiếng Việt, đọc như chữ “u” trong Tiếng Việt.
  • Ü: miệng thổi sáo như thế nào thì đọc như vậy, chụm tròn môi lại từ đầu đến khi phát âm xong. Không được đọc thành chữ “uy” trong Tiếng Việt.
  • Ai: đọc như “ai” trong Tiếng Việt.
  • Ei: đọc kết hợp của chữ “e” và chữ “i” trong Tiếng Việt.
  • Ao: đọc như “ao” trong ao cá của Tiếng Việt.
  • Ou: đọc như “âu” trong từ Châu Âu của Tiếng Việt.
  • An: đọc như “an” trong Tràng An, an nhàn.
  • En: đọc như “ân” trong ân nhân, ân cần, ân huệ.
  • Ang: đọc như “ang” trong Tiếng Việt, ví dụ lang thang.
  • Eng: đọc như “âng” trong Tiếng Việt, ví dụ lấc cấc.
  • Ong: đọc như “ung” trong Tiếng Việt, ví dụ ung dung tự tại.

  Trong quá trình các bạn tự học tiếng Trung online miễn phí theo các video bài giảng của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ mà gặp bất kỳ khó khăn nào hoặc chưa hiểu ở đâu thì các bạn có thể được hỗ trợ giải đáp thắc mắc miễn phí, tuy nhiên, trung tâm tiếng Trung ChineMaster chỉ hỗ trợ những bạn nào đã Đăng ký Subscribe kênh YOUTUBE Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ. Vì vậy, để đảm bảo mỗi câu hỏi các bạn đưa ra đều được hỗ trợ giải đáp thắc mắc kịp thời & nhanh chóng thì bạn vui lòng làm theo thông lệ là Đăng ký Subscribe kênh YOUTUBE Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ.

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ còn nhiều lắm, các bạn muốn xem hết toàn bộ các video bài giảng Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ thì sẽ bị tốn rất nhiều thời gian đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Combo Tiếng Trung Cho Người Mới Học ” Tự Học Trung Cho Người Mới Bắt Đầu + Tự Học Nhanh Tiếng Phổ Thông Trung Hoa + Giáo Trình Hán Ngữ Tập 1 + Tập Viết Chữ Hán Theo Giáo Trình Hán Ngữ Phiên Bản Mới “
 • Chương Trình Đặt Biệt Mừng Xuân Của “học Tiếng Phổ Thông Trung Quốc”
 • Mồng 7 Tết :học Tiếng Phổ Thông Trung Quốc
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Online Cần Sử Dụng Những Công Cụ Nào?
 • Khóa Học Tiếng Pháp Trực Tuyến: 30 Giải Pháp Miễn Phí Và Trả Phí Tốt Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100