Học Mất Bao Lâu Để Giao Tiếp Được Tiếng Hàn?

--- Bài mới hơn ---

 • Các Câu Tiếng Anh Dùng Tại Phòng Khám Nha Khoa
 • Tẩy Trắng Răng Tiếng Anh Là Gì?
 • Tự Học Tiếng Trung Online Giao Tiếp Trong 30 Ngày
 • Các Bước Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Phim Hoạt Hình
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Phim Hoạt Hình Hiệu Quả Nhất
 • Để có thể giao tiếp được cơ bản thì bạn cũng cần một thời gian tương đối dài. Còn nếu bạn muốn thành thạo như một người bản ngữ thì chuyện học là cả đời, vì thế các bạn đừng nóng vội trong vấn để học tiếng Hàn mà cần giữ được tâm lý thoải mái nhất để có thể học tiếng Hàn nhanh nhất.

  Một số khóa học trong 01 tháng hay 06 tháng được biên soạn chỉ giúp bạn học được những điều cơ bản để bạn có thể học lên hoặc có thể tự học và trau dồi kiến thức khi sinh sống tại Hàn Quốc.

  Học giao tiếp tiếng Hàn 6 tháng

  Học giao tiếp tiếng Hàn 1 năm

  Nếu học trong 1 năm nghĩa là bạn đã hoàn thành được tiếng Hàn ở mức sơ cấp và trung cấp, lúc này bạn đã có khả năng để giao tiếp bình thường. Thậm chí với những bạn chăm chỉ và học hỏi nhanh thì các bạn còn có khả năng nghe giảng bằng tiếng Hàn. Và tham gia thi những cuộc thi chứng chỉ tiếng Hàn và có khả năng đỗ học bổng.

  Để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học ngoài trau dồi kiến thức thì các bạn cần phải có môi trường giao tiếp với người Hàn Quốc vừa để giúp các bạn có một phản xạ nhanh nhạy trong giao tiếp.

  Học giao tiếp tiếng Hàn trong 2 năm

  Trên đó là những thông tin để giúp bạn trả lời câu hỏi học mất bao lâu để giao tiếp được tiếng Hàn. Để học được tiếng Hàn giao tiếp tốt thì bạn cần phải kiên trì, bền bỉ không nên nản chí hay bỏ cuộc giữa chừng. Vì không có thành công nào mà không gặp khó khăn, vì vậy bạn cần phải xác định trước khi học.

  Bạn có thể liên hệ với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Phương Đông để tìm hiểu chi tiết hơn về các để tìm hiểu rõ hơn. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số khóa học tiếng Hàn và cũng như những kinh nghiệm và cách học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất. Bạn truy cập vào trang web https://ngoainguphuongdong.com/ Hotline 0988787186 để được tư vấn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mất Bao Lâu Để Học Giao Tiếp Được Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Mất Bao Lâu
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Mất Bao Lâu?
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Mất Thời Gian Bao Lâu?
 • Phần Mềm Học Tiếng Trung Giao Tiếp Miễn Phí Cho Người Mới Học
 • Mất Bao Lâu Để Học Giao Tiếp Được Tiếng Hàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Mất Bao Lâu Để Giao Tiếp Được Tiếng Hàn?
 • Các Câu Tiếng Anh Dùng Tại Phòng Khám Nha Khoa
 • Tẩy Trắng Răng Tiếng Anh Là Gì?
 • Tự Học Tiếng Trung Online Giao Tiếp Trong 30 Ngày
 • Các Bước Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Phim Hoạt Hình
 • Có rất nhiều cách để bạn giỏi 1 ngôn ngữ có nhiều cách như bạn học qua việc tập nghe, nói, đọc, viết hay vận động… Một số người được coi là có năng khiếu ở Việt Nam là những người giỏi tiếp thu ngôn ngữ qua các kỹ năng đọc và viết bởi vì cách học tiếng Hàn hiện nay toàn bắt đầu vào ngữ pháp trước khi tập giao tiếp. Và cách suy nghĩ hiện tại của họ là bạn không giỏi ngữ pháp không có nghĩa bạn không thể giỏi tiếng Hàn. Đó là một suy nghĩ sai lầm và làm ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Hàn của bạn.

  Mất bao lâu cho việc học thì bạn sẽ giỏi tiếng Hàn? Chúng tôi hoàn toàn thông cảm tâm lí từ bỏ tiếng Hàn vì lượng kiến thức của nó quá lớn. Bản những người học trước đây cũng nghĩ thế. Cứ nghĩ rằng mình phải học 9000 từ trong quyển từ điển và gần 200 cấu trúc ngữ pháp thì mới giỏi. Trong khi 1 ngày họ cũng chỉ học được 10-15 từ thì phải mất mấy năm mất. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ trước khi bạn chưa có cho mình được hướng đi và mục tiêu đúng đắn của việc học.

  Nhiều bạn cứ nghĩ học thật nhiều từ mới và cấu trúc ngữ pháp thì sẽ giỏi tiếng Hàn. Nhưng thực tế thì ngược lại, có thể bạn không hề biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ và khoảng 60% cấu trúc ngữ pháp là bạn có thể hiểu tới 90% thông tin từ sách, truyện, phim ảnh bằng tiếng Hàn được rồi. Với vốn từ vựng đó đã đủ để bạn sống tại 1 nước bản xứ mà không quá khó khăn trong việc giao tiếp. Tức là từ số 0 để có thể được coi là học hiểu tiếng Hàn cơ bản cũng chỉ cần 6 tháng tập trung vào rèn luyện. Nhiều người cũng từ số 0 và đã làm được, nên các bạn hãy cứ nỗ lực và tập trung thì không gì có thể ngăn cản việc học tiếng Hàn của bạn được.

  Tại sao các bạn lại học tiếng Hàn nhưng lại không đạt hiệu quả?

  Luôn ưu tiên số 1 cho việc học tiếng Hàn

  Để học được tiếng Hàn thì bạn phải xem tiếng Hàn phải là thứ nhất định mà bạn phải có, thái độ học của bạn với tiếng Hàn phải giống như tinh thần ôn thi đại học của các bạn vậy, phải thật sự sống chết với nó. Đưa việc học lên làm ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động của mình. Nếu như bạn muốn học tiếng Hàn cơ bản cấp tốc thì hãy sẵn sàng bỏ những công việc vô bổ như đi chơi với bạn bè, thời gian xem phim, lướt facebook… những thứ không đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Hàn của bạn sang một bên và chỉ chú tâm vào việc học tiếng Hàn. Đừng phung phí tiền vào những thứ không mang lại kiến thức cho bạn hay sử dụng số tiền đó một cách có ích hơn là mua các loại tài liệu và đồ dùng để học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn để giỏi cũng như việc bạn áp dụng định luật 3 của Newton thôi, lực tác động bằng phản lực, tức là bạn luôn nỗ lực với môn học đó thì mới có thấy kết quả tốt được giống như bạn coi trọng tiếng Hàn và rất muốn “có” được tiếng Hàn thì tiếng Hàn mới “thuộc về bạn” được. Còn nếu học hời hợt thì chắc chắn không bao giờ thành công cả.

  Đã học tiếng Hàn rồi thì không thể bỏ

  Trong cuộc đời bạn, bạn từng bỏ cuộc bao nhiêu thứ rồi? Có thể bạn đang làm việc này nhưng vì gặp một chút trở ngại khó khăn là bạn lại buôn xuôi nó và tìm kiếm một thứ khác. Điều này hoàn toàn không tốt, và bạn dần sẽ có thói quen dễ từ bỏ. Nếu bạn sẵn sàng bỏ cuộc với 1 thứ quan trọng như tiếng Hàn hiện nay thì bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc với những thứ khác quan trọng trong cuộc đời bạn. Bỏ học tiếng Hàn cũng như bỏ cả tương lai tươi sáng của bạn. Luôn nhắc nhở mình ” Đừng bỏ cuộc”. Bạn đừng nghĩ rằng ai học cũng đều thành công ngay từ đầu? Họ có lẽ cũng đã từng thất bại và chán muốn từ bỏ nhiều lần. Lúc đầu họ thử vài phần mềm học mà không thấy hiệu quả và đa số mọi người thấy 1 công cụ không hiệu quả là từ bỏ luôn không đụng đến nó nữa. Nhưng một số bạn chỉ nghĩ rằng mình chưa tìm được thứ mình thích hay một cách học phù hợp do đó vẫn tiếp tục tìm kiếm. Kể cả có phải học tới trung tâm tiếng Hàn thứ 10 để tìm thấy phương pháp học tốt nhất cho mình cũng phải làm. Đơn giản vì tiếng Hàn phải có bằng mọi giá trước khi ra trường và bắt đầu xin việc. Thời gian đẹp nhất để làm việc này là ngày bạn bắt đầu nhập học đại học, hoặc là sau ngày hôm nay hoặc sau khi bạn đọc bài này. Trong thời buổi hiện tại, không học tiếng Hàn cơ bản, sau này sẽ như bị cận thị mà không có kính, chỉ giỏi tiếng Anh không thôi thì không thể giúp bạn làm giàu cho bản thân mình được như bạn đã từng nghĩ. Mình tin rằng chỉ cần nỗ lực và tinh thần học tập bền bỉ thì chưa đầy 1 năm ai cũng có thể giỏi tiếng Hàn.

  Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn có thêm tinh thần cho việc học tiếng Hàn.

  Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn quốc online,học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn miễn phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Mất Bao Lâu
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Mất Bao Lâu?
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Mất Thời Gian Bao Lâu?
 • Phần Mềm Học Tiếng Trung Giao Tiếp Miễn Phí Cho Người Mới Học
 • Làm Thế Nào Để Thực Hành Tiếng Nhật Giao Tiếp Hàng Ngày?
 • Mất Bao Lâu Để Giao Tiếp Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Trung Chuyên Ngành May Mặc
 • Phần Mềm Tự Học Tiếng Trung Interactive Chinese Tốt Nhất
 • Lịch Khai Giảng Lớp Tiếng Trung Cơ Sở Hà Đông Tháng 12/2020
 • 214 Bộ Thủ Chữ Hán: Ý Nghĩa, Cách Học, Cách Viết Siêu Nhanh!
 • Cách Ghép Các Bộ Trong Tiếng Trung Quốc
 • Câu hỏi học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp được? hay học tiếng Trung mất bao lâu? Đang là câu hỏi của rất nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về ngôn ngữ khá phổ biến này.

  Muốn biết học tiếng Trung mất bao lâu? Mỗi cá nhân sẽ có một mục địch riêng nên lộ trình học tiếng Trung bao lâu cũng sẽ khác nhau.

  Mục đích học tiếng Trung để giao tiếp. Nếu chỉ đơn giản là học để biết nói chuyện hàng ngày thì thời gian học sẽ rất nhanh chóng. Thông thường với 2 khóa học trong 6 tháng là bạn giao tiếp căn bản được. Nhưng nếu bạn mong muốn giao tiếp thành thạo, muốn thi chứng chỉ HSK thì cần đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn.

  Đối với trình độ HSK 1: Bạn cần biết khoảng 150 từ vựng tiếng Trung, nắm chắc khoảng 15 cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

  Thời gian để đạt được mục tiêu là 2 tháng. Bạn có thể giao tiếp được những tình huống đơn giản hàng ngày như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, giới thiệu quê quán, họ tên, quốc gia, mua hoa quả, giới thiệu các thành viên gia đình, hỏi về các đồ vật.

  Đối với trình độ HSK 2 hay giáo trình Hán ngữ 2: Bạn cần biết khoảng 300 từ vựng tiếng Trung và nắm chắc khoảng 30 cấu trúc ngữ pháp. Thời gian để đạt được trình độ này mất khoảng 4 tháng. Ở trình độ này các bạn đã có thể tự tin với hầu hết các tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày hỏi tuổi tác, ngày sinh, sở thích, chỉ đường, mua quần áo. Với những bạn muốn học tiếng Trung để đi đánh hàng, buôn bán hàng hóa Trung Quốc bạn hoàn toàn có thể tự tin để chủ động giao tiếp với các mối hàng.

  thường xuyên mở lớp Trung tâm SGV tiếng Trung giao tiếp, luyện thi HSK. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn học tiếng Trung bao lâu thì giao tiếp được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Khó Hay Dễ Học Như Thế Nào Mới Đúng
 • Học Tiếng Trung Khó Hay Dễ, Làm Gì Để Không Bỏ Cuộc
 • Học Tiếng Trung Khó Hay Dễ?
 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Trung Hay Nhất Trên Điện Thoại Android 2022
 • Một Số Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Thông Dụng Trong Công Việc
 • Học Tiếng Anh Mất Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Được?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Câu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Bán Hàng Cần Thiết
 • Mẫu Câu Đơn Giản Học Tiếng Anh Giao Tiếp Khi Bán Hàng
 • Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Bán Hàng
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Nhân Viên Bán Hàng Và Chăm Sóc Khách Hàng
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Bán Hàng
 • Lên kế hoạch cụ thể và quyết tâm đạt được mục tiêu

  Để có thể học tiếng anh giao tiếp hiệu quả và có đạt được mục tiêu đã đề ra bạn phải thực sự nỗ lực hết mình, ngoài ra còn có một phương pháp và lộ trình học cụ thể. Để biết mình phù hợp với phương pháp nào bạn nên dành thời gian tìm hiểu và trau dồi các kỹ năng căn bản. Xác định mục tiêu từ nhỏ tới lớn để có cảm hứng học tiếng anh thường xuyên.

  Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

  Rất nhiều người học đã mắc phải sai lầm này, họ lao ngay vào học hết các cấu trúc công thức ngữ pháp cơ bản tới nâng cao. Điều này là không cần thiết với thời gian đầu học tiếng anh giao tiếp. Bạn nên trau đồi vào kỹ năng nghe trước tiên bởi vì chỉ có nghe tốt thì mới có khả năng nói tốt và chính xác được.

  Không chú trọng học phát âm

  Phát âm chuẩn là nền tảng cơ bản để bạn nghe tốt và nói tốt. Bạn có thể tự luyện bằng các kênh phát âm trên youtube hoặc đăng kí các khóa phát âm để được chỉnh sửa và hướng dẫn bài bản. Tất nhiên, bạn phải tự luyện phát âm và nghe thường xuyên thì mới đạt hiệu quả. Để giao tiếp được bằng tiếng Anh không khó, cái khó là bạn phát âm sai nên nghe và nói không được.

  Bạn hãy cố gắng bỏ ra 1-2 tiếng mỗi ngày để luyện tập phát âm. Mỗi khi luyện nghe không quên tập nói theo, nhại các giống càng tốt. Thời gian học tiếng Anh giao tiếp cơ bản kéo dài bao lâu là phụ thuộc bạn giai đoạn tự luyện này rất nhiều. Hãy chăm chỉ và bạn sẽ có kết quả xứng đáng.

  Tập trung nâng cao từ vựng căn bản và cụm động từ hữu ích

  Không luyện nghe thường xuyên

  1) British Council Learn English

  Đây là kênh Youtube chính thức của British Council. Các video ở kênh này được đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nội dung lẫn hình ảnh, thường tái hiện lại các tình huống trong đời sống giao tiếp thường ngày.

  Ngoài ra, những bài học về ngữ pháp tiếng Anh thường được minh họa bằng hình ảnh rất sinh động và dễ hiểu, giúp giảm đi cảm giác chán nản khi phải học các nội dung ngữ pháp khô khan.

  Nếu bạn muốn học phát âm thì Rachel’s English là kênh Youtube mà bạn không thể bỏ qua. Rachel có phát âm giọng Anh – Mỹ rất chuẩn xác. Trước đây, cô ấy từng là một ca sĩ nên cách mà Rachel điều chỉnh giọng nói rất hay. Ngoài việc học phát âm thì bạn cũng có thể luyện nghe qua các video học tiếng Anh giao tiếp của Rachel.

  Mất bao lâu để giao tiếp tiếng anh được?

  Tuy nhiên con số 6 đó có thể kéo dài hơn nữa nếu như bạn chỉ ngồi một chỗ và chưa chịu bắt đầu. Và bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian 6 tháng lại nếu như bạn có phương pháp luyện nghe hiệu quả. Quan trọng nhất vẫn chính là bản thân mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mất Bao Lâu Để Có Thể Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ?
 • Mất Bao Nhiêu Lâu Để Học Giỏi Tiếng Anh?
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Bao Lâu Là Thành Thạo?
 • Học Tiếng Anh Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Được
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Mất Bao Lâu?
 • Mất Bao Lâu Để Học Được Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Sách Cambridge Starters A1
 • Thời Khóa Biểu,lịch Học Trung Tâm Apollo
 • So Sánh Học Phí Của Các Trung Tâm Anh Ngữ Hàng Đầu Hiện Nay
 • Học Phí Trung Tâm Anh Ngữ Apollo Junior
 • Học Phí Apollo Bao Nhiêu? Anh Ngữ Apollo Có Tốt Không?
 • Tóm tắt:

  • Chưa có định nghĩa thống nhất cho cái gọi là “học được tiếng Anh”. Thay vào đó, người học nên xem xét việc “đạt được mức năng lực tiếng Anh thực dụng mà mình mong muốn”.
  • Thời gian học tập phải được đo bằng số giờ học có hướng dẫn/định hướng và số giờ học tự định hướng. Một số người hiểu sai các con số về số giờ học có hướng dẫn và đưa ra các phát biểu sai lệch, khiến người khác tưởng rằng việc học tiếng Anh có thể ngắn gọn và không tốn quá nhiều thời gian (ví dụ như lầm tưởng rằng chỉ cần 1 năm là đạt trình độ tiếng Anh C1).

  • Việc ước lượng thời gian đạt trình độ tiếng Anh mà mình mong muốn đòi hỏi việc xem xét nhiều biến số, và đặt ra các kịch bản cụ thể. Các học giả ở Đại học Cambridge đã đưa ra 3 kịch bản khá hữu dụng. Nhìn chung một người trưởng thành sẽ cần khoảng 730 đến 1050 giờ học có hướng dẫn, cùng 70 đến 175 giờ học tự định hướng để đạt trình độ tiếng Anh đủ cho môi trường công việc (professional work).

  Nếu ai đó nói với bạn rằng chỉ cần 530 – 750 giờ để đạt trình độ tiếng Anh B2, thì… có ít nhất 3 khả năng sau đây: người đó đang không hiểu những gì họ nói, người đó đang nói đến một thiên tài hiếm hoi nào đó, hoặc là người ta đang không nói cho bạn sự thật.

  1. Thế nào là “học được” một ngôn ngữ?

  Theo một bài viết được công bố bởi Cambridge University Press năm 2022, đây là một câu hỏi vô cùng khó trả lời, vì các nhà nghiên cứu chưa hoàn toàn chấp nhận nhất trí về cái gọi là “định nghĩa năng lực”, mà dựa vào đó người ta có thể đánh giá xem một người “đã học được ngôn ngữ” hay chưa. Tác giả bài viết trên nhất trí với ý kiến của Vivian Cook (1999) rằng: quan niệm [chỉ có một định nghĩa duy nhất cho “người bản ngữ”] là một quan niệm sai lầm. Tóm lại, chưa có khái niệm khoa học thống nhất về “thế nào là đã học được một ngôn ngữ”.

  Bên cạnh đó, khó có thể mô tả trình độ sử dụng ngôn ngữ của một người bằng một cụm từ thô và đơn sơ như “học được”. Việc “học được một ngôn ngữ” vẫn thường được chúng ta quy thành việc học 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, và viết. Vấn đề là: chúng ta học 4 kỹ năng này với tốc độ khác nhau. Ví dụ, một số người học nghe và đọc nhanh hơn học nói và viết, và vì thế họ có thể đạt trình độ C2 ở các kĩ năng nghe và đọc, nhưng chỉ đạt trình B2 ở các kĩ năng nói và viết. Ngay cả khi bạn đã thi IELTS và đạt điểm số tổng (overall) tương đương C1, điều này không có nghĩa là cả 4 kỹ năng của bạn đều đạt trình C1 chằn chặn như nhau.

  Hiểu đơn giản, “học được một ngôn ngữ” thực chất là một khái niệm rất phức tạp, chưa được thống nhất, và sẽ rất ngớ ngẩn khi mô tả nó một cách thô sơ bằng một hai chữ “học được’.

  Để xác định thế nào là “học được” ngôn ngữ, tôi cho rằng bất cứ người học nào cũng nên diễn giải khái niệm này một cách chi tiết và chính xác hơn, chẳng hạn như “đạt được mức năng lực ngôn ngữ thực dụng mà bạn muốn đạt”.Cách này sẽ giúp chúng ta tránh được những hành động vô bổ, chẳng hạn như việc một số người cứ lôi điểm IELTS hay thậm chí TOEIC ra để “khè” nhau trong khi không phân định rạch ròi được mức năng lực ngôn ngữ mà họ thực dụng được.

  Bạn học tiếng Anh để làm gì?

  Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp người học nhận ra mức năng lực tiếng Anh mà họ thực sự cần và/hoặc muốn đạt tới. Ví dụ: một người đặt mục tiêu làm tốt công việc đón khách ở một quầy lễ tân sẽ cần đạt mức B2 ở các kĩ năng nghe và nói, và chỉ cần đạt mức B1 (thậm chí A2) ở các kĩ năng đọc và viết. Một người đặt mục tiêu học tiếng Anh để sau này làm nhân sự cấp cao ở một công ty đa quốc gia sẽ phải đạt trình độ C1 ở tất cả các kỹ năng.

  Khi đã xác định được mục tiêu khi học tiếng Anh, chúng ta có thể phần nào trả lời được câu hỏi: Thế nào là “đã học được tiếng Anh”? Như ta có thể thấy ở trên: “thế nào là học được” thực chất là mối tương quan giữa mức năng lực mà người học muốn đạt được và mức năng lực người ấy đang có – cái ta cần và cái ta đang có. Sẽ là ngớ ngẩn nếu chỉ nói bâng quơ một câu “tôi đã học được tiếng Anh” mà không xác định được rõ ra rằng “tôi dùng được tiếng Anh vào mục đích nào”.

  2. Đo “bao lâu” bằng cái gì?

  Để đo lường, chúng ta phải dùng đúng đơn vị. Bạn không thể đo chiều dài bằng đơn vị “mét khối” (m3). “Đo thời gian học bằng gì” là một câu hỏi rất nghiêm túc mà nhiều người bỏ qua, và điều đó dẫn đến những hệ quả đáng buồn. Một vài giáo viên nói với học trò rằng (theo Cambridge) người học chỉ cần 1000 giờ học để đạt trình độ C2, tức là khoảng 1 năm nếu học học 3 tiếng mỗi ngày. Đây là cách hiểu sai (hoặc cố tình nói sai) về đơn vị đó. Thực chất, cái gọi là “giờ học” mà Cambridge nói đến ở đây là “giờ học có hướng dẫn” (guided learning hour). “Giờ học có hướng dẫn” mới là cái mà Cambridge sử dụng để đo thời gian đạt đến một mức kỹ năng nhất định.

  Học có hướng dẫn (Guided Learning – GL) là gì?

  “Học có hướng dẫn” là việc một người học được dạy, hướng dẫn, hoặc tham gia vào chương trình giáo dục hoặc huấn luyện dưới sự hướng dẫn hoặc giám sát trực tiếp (immediate guidance or supervision) của giảng viên, giám sát viên, giáo viên riêng hoặc những người cung cấp dịch vụ giáo dục hoặc đào tạo khác. (Ofqual, 2022)

  Hướng dẫn hoặc giám sát trực tiếp là gì?

  Là sự hướng dẫn hoặc giám sát của giảng viên, giám sát viên, giáo viên riêng hoặc những người cung cấp dịch vụ giáo dục hoặc đào tạo khác:

  (1) với sự hiện diện đồng thời “bằng xương bằng thịt” của người giám sát và người học.

  hoặc

  (2) từ xa, thông qua các phương tiện điện tử. (Ofqual, 2022)

  Có những hình thức Học có hướng dẫn nào?

  • Học trên lớp do giảng viên, giám sát viên, hoặc giáo viên riêng giám sát (bất kể lớp học dạng 1-1 hoặc theo nhóm)
  • Các kì thi/đánh giá có giám sát viên hoặc giám thị.
  • Buổi giới thiệu nhập học bắt buộc (induction) được yêu cầu trong chỉ định của bằng cấp đó (specifications)
  • Các buổi luyện tập kĩ năng trong điều kiện giả lập, và người học được giám sát và đánh giá ngay trong khi tiến hành giả lập.
  • Các buổi giảng dạy hoặc gặp mặt trực tiếp giữa người học và giáo viên, giảng viên trong thời gian thực (bao gồm cả giảng dạy trực tuyến)
  • Các buổi luyện tập qua công việc dưới sự giám sát của người có trình độ cao hơn học viên.
  • Đánh giá trực tuyến dưới sự giám sát của giảng viên, giám sát viên, hoặc giáo viên riêng trong thời gian thực.

  Những hình thức học nào KHÔNG PHẢI là Học có hướng dẫn?

  • Dự án nghiên cứu mà người học thực hiện độc lập và viết báo cáo mà không có sự giám sát.
  • Các buổi luyện tập kĩ năng ở những nơi học tập hoặc làm việc mà trong đó người học phải tự chứng minh việc đã tập luyện (không có sự xác nhận của giảng viên, giáo viên hay giám sát viên)
  • Việc hoàn thành và đánh giá bài tập, trong đó người học thu thập các bằng chứng về kĩ năng và kiến thức của mình một cách độc lập, không có sự giám sát.
  • Đánh giá trực tuyến mà không có sự giám sát và người học có thể truy cập bài kiểm tra bất trực tuyến bất cứ lúc nào.
  • Xem các đọan video hoặc webinar đã được ghi hình từ trước.

  Như vậy, các hình thức học không có sự giám sát của giáo viên, kể cả học trực tuyến qua video như các chương trình của Coursera, đều không được coi là Học có hướng dẫn.

  Tóm lại: giờ học có hướng dẫn là giờ học được một giáo viên, giảng viên, hoặc giám sát viên hướng dẫn và giám sát trực tiếp. Chứ không phải cứ ngồi vào bàn học, làm vài bài tập nghe và đọc trong vòng 1 tiếng thì sẽ được gọi là “giờ học có hướng dẫn”.

  Tuy nhiên và hiển nhiên, việc học tiếng Anh không chỉ bao gồm giờ học có hướng dẫn, mà nó còn bao gồm các hoạt động tự học, không do giáo viên định hướng hay giám sát. Vì thế, để đo thời gian đạt được mức kỹ năng tiếng Anh, các tác giả của báo cáo và bài nghiên cứu ở Cambridge chọn sử dụng các đơn vị đo “giờ học có hướng dẫn” và “giờ học bổ sung” (tức giờ học không có hướng dẫn).

  3. “Một người” là ai?

  Thời gian cần thiết để “học được” tiếng Anh phụ thuộc vào các yếu tố xoay quanh “một người” này. Các yếu tố này bao gồm yếu tố bên trong (người học đó là người thế nào) và yếu tố bên ngoài (môi trường học của người đó như thế nào). Trước khi trả lời câu hỏi tôi đã đặt ra ở đầu bài viết, người học cần xác định rõ “mình là người học nào và mình có môi trường học nào”. Rõ ràng, một người được làm việc trong môi trường cho phép họ liên tục tiếp xúc với tiếng Anh (một công ty đa quốc gia như PwC chẳng hạn) sẽ tốn ít thời gian hơn so với người suốt ngày chỉ cần dùng tiếng Việt trong công việc.

  Các yếu tố bên trong

  Trong một bài viết năm 2022, các tác giả thuộc Đại học Cambridge nhìn chung nhất trí với ý kiến của Lightbrown và Spada (2013) về những yếu tố bên trong người học. Các yếu tố này bao gồm:

  • Tuổi tác, bao gồm Tuổi bắt đầu học ngôn ngữ và ảnh hưởng của tuổi tác lên tốc độ học ngôn ngữ. Về vấn đề này, tôi đã có một bài viết dài ở đây: http://bit.ly/2MOJzpt
  • Niềm tin của cá nhân người học: người học tin vào hiệu quả của phương pháp dạy và học nào, chiến lược học tập nào, kiểu giáo viên nào, và vân vân. Ví dụ: một số người cho rằng việc học tập để luyện thi IELTS sẽ có ảnh hưởng tích cực hơn lên tốc độ học của họ, thay vì học tập theo các giáo trình tiếng Anh cho mục đích công việc hoặc mục đích hàn lâm. Hoặc, một số người cho rằng có thể tăng trình độ từ A1 đến B2 trong chỉ 1 năm. Những niềm tin này ảnh hưởng đến lựa chọn phương pháp, chiến lược, học liệu, giáo viên, và vân vân, có thể dẫn đến việc tận dụng thời gian học tập một cách hợp lý, cũng có thể khiến người học tốn thời gian vô ích.
  • Mục tiêu học tập rõ ràng: nghiên cứu của Dörnyei (2009) và Dörnyei cùng Kubanyiova (2014) cho thấy người học cần chú ý vào không chỉ mục tiêu đã được họ vạch ra và trình bày bằng ngôn từ, mà còn vào cả trải nghiệm, cảm giác của họ về mục tiêu đó. Nếu người học có thể tưởng tượng và cảm nhận mục tiêu đó một cách sinh động và rõ ràng hơn, họ có thể dành thời gian học tiếng Anh một cách hào hứng hơn, có động lực dồi dào hơn. Ví dụ: nếu người học có thể tưởng tượng được mức độ trôi chảy mà họ đạt được sau 2 năm học tiếng Anh, người đó sẽ cảm thấy muốn bỏ thời gian học tập đều đặn hơn.
  • Ngôn ngữ thứ nhất: nhìn chung, những điểm khác biệt giữa ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh nhiều và rộng bao nhiêu, việc học tiếng Anh sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn bấy nhiêu.***

  Các yếu tố bên ngoài

  • Phương pháp dạy: mỗi phương pháp dạy phù hợp với một bộ mục tiêu khác nhau, và vì thế ảnh hưởng tới thời gian học viên đạt mục tiêu. Ví dụ: phương pháp dạy kiểu “truyền thống, tập trung vào ngữ pháp” (grammar translation) sẽ tập trung vào sự chính xác của ngôn từ mà học viên tạo ra, hơn là ngữ nghĩa; trong khi đó, các phương pháp dạy kiểu “giao tiếp” (communicative) đáp ứng cùng lúc nhiều khía cạnh khác nhau trong nhu cầu của học viên (theo Celce-Murcia và cộng sự, 1995) và tập trung vào việc truyền tải được thông điệp hơn là sự chính xác (theo Arnold và cộng sự, 2022). Giáo viên cũng đóng vai trò quan trọng ở những điểm như cách tiếp cận sư phạm của họ, cách tương tác và vấn đề của họ trong tương tác với học viên, khả năng tạo động lực và đưa ra nhận xét (feedback) cho học viên, vân vân.
  • Cường độ của chương trình học: các chương trình có ôn tập kỹ năng và kiến thức đều đặn sẽ giúp giải quyết được vấn đề người học quên kiến thức, trong khi các chương trình học “chỉ bao gồm 2 giờ học trên lớp, không có giờ tự học, và có thời gian nghỉ dài giữa các học kỳ” nhìn chung không hiệu quả bằng các chương trình kia.

  4. Mất bao lâu để học được tiếng Anh?

  Qua các phần trên, ta có thể thấy việc xác định thời gian “học được” tiếng Anh phụ thuộc vào quá nhiều tham số. Tuy nhiên, chúng ta có thể đơn giản hóa vấn đề bằng các “thông điệp bỏ túi” (take-away messages) sau đây.

  Tốc độ học tiếng Anh thay đổi theo trình độ tiếng Anh của người học

  Ở trình độ càng cao về năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh, người học càng cần dành nhiều thời gian, càng phải học nhiều để đạt đến mức trình độ tiếp theo. Ví dụ, một người ở trình độ A1 chỉ cần học được thêm 100 từ vựng mới là đã thấy trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh của mình thay đổi rõ rệt; trong khi đó, 100 từ vựng mới không tạo ra thay đổi nào đáng kể với một người đã đạt trình độ C1.

  Tuy nhiên, ở trình độ càng cao về năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh, người học càng tự tin và chủ động trong việc sử dụng tiếng Anh. Họ chủ động tiếp xúc với các nguồn hoặc bối cảnh đòi hỏi tiếng Anh, chẳng hạn như các cộng đồng xã hội và chuyên nghiệp gồm nhiều người nước ngoài và các sản phẩm truyền thông của nước ngoài. Vì thế họ có nhiều cơ hội để luyện tập và hấp thu các dữ liệu đầu vào hơn.

  Ba kịch bản

  Các học giả của Đại học Cambridge (2018) đã xây dựng ra 3 kịch bản để giúp người học dễ xác định tốc độ và thời gian học tập của họ hơn. Các kịch bản này được xây dựng dựa trên:

  • Kinh nghiệm của các học giả này trong việc xây dựng các khóa học cho các trường trên toàn thế giới.
  • Quan điểm của một số chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Giảng dạy tiếng Anh.
  • Các nguồn tham khảo khác như hướng dẫn của ALTE và nghiên cứu của Elder và O’Loughlin năm 2003.

  Các kịch bản này chưa được kiểm chứng bởi nghiên cứu thực tiễn (empirical research) và không phản ánh được tất cả các kịch bản khác nhau của người học.

  1. Trình độ: Trình độ của người học xét theo Khung Tham chiếu châu Âu (CEFR).
  2. GLH1 (Guided learning hours 1): Số giờ học có hướng dẫn để đạt đến trình độ đó, tính từ thời điểm đạt được trình độ trước.
  3. GLH2 (Guided learning hours 2): Số giờ học có hướng dẫn để đạt đến trình độ đó, tính từ thời điểm bắt đầu học tiếng Anh.
  4. GLW (Guided learning weeks): Số tuần học có hướng dẫn để đạt đến trình độ đó, tính từ thời điểm đạt được trình độ trước. Giả thiết là người học có 4 giờ học có hướng dẫn mỗi tuần, bao gồm 2 giờ trên lớp và 2 giờ làm bài tập ở nhà.

  Để hiểu hơn về các định lượng này, hãy đọc phần Ví dụ ở Kịch bản 1.

  Kịch bản 1: người trưởng thành học tiếng Anh, ngôn ngữ thứ nhất sử dụng bộ kí tự gần với bộ kí tự của tiếng Anh (tiếng Việt có bộ kí tự gần với bộ kí tự tiếng Anh), được tiếp xúc với nguồn dữ liệu tốt về ngôn ngữ và có các giáo viên được đào tạo rất tốt, có mức động lực tốt.

  Trình độ

  GLH1 (giờ)

  GLH2 (giờ)

  GLW (tuần)

  ALH (giờ)

  C2

  300-400

  1030-1450

  75-100

  5-7

  C1

  200-300

  730-1050

  50-75

  2-5

  B2

  180-260

  530-750

  45-65

  1-3

  B1

  160-240

  350-490

  40-60

  1-3

  A2

  100-150

  190-250

  25-38

  0

  A1

  90-100

  90-100

  23-25

  0

  Ví dụ: một người đang ở trình độ B1, muốn đạt trình độ B2, sẽ cần 180 đến 260 giờ học có hướng dẫn, tương đương với 45 đến 65 tuần nếu mỗi tuần chỉ học 4 tiếng có hướng dẫn. Nếu muốn đạt trình độ B2 trong 35 tuần, người này vẫn phải học 180 đến 260 giờ học có hướng dẫn, và mỗi tuần phải học tập tự định hướng từ 1 đến 3 giờ. Nếu người này không bắt đầu từ trình độ B1 mà bắt đầu từ trình độ của người mới bắt đầu, người ấy sẽ cần 530 đến 750 giờ học có hướng dẫn.

  Kịch bản 2: một thanh niên/thiếu niên (12 – trước 18 tuổi), được tiếp xúc với nguồn tài nguyên học tập tốt và giáo viên tốt, mức động lực học tập thấp.

  Trình độ

  GLH1 (giờ)

  GLH2 (giờ)

  GLW (tuần)

  ALH (giờ)

  B2

  220-270

  750-950

  44-54

  1-3

  B1

  200-250

  530-680

  40-50

  1-2

  A2

  180-230

  330-430

  36-46

  0-2

  A1

  150-200

  150-200

  30-40

  0-1

  Kịch bản 3: một trẻ ở bậc tiểu học, học tiếng Anh trong môi trường mà ngôn ngữ này chỉ là ngoại ngữ và ít được sử dụng, nói một ngôn ngữ mẹ đẻ có bộ kí tự rất khác bộ kí tự của tiếng Anh (kí tự tiếng Hoa chẳng hạn), được tiếp xúc với nguồn tài nguyên học tập tốt nhưng giáo viên không phải là người được đào tạo chuyên về giảng dạy tiếng Anh.

  Trình độ

  GLH1 (giờ)

  GLH2 (giờ)

  GLW (tuần)

  ALH (giờ)

  B1

  240-300

  780-980

  80-100

  4-6

  A2

  200-240

  540-680

  67-80

  3-4

  A1

  180-240

  340-440

  60-80

  2-4

  Pre-A1

  160-200

  160-200

  53-67

  2-3

  Kết luận

  Như các học giả ở Cambridge đã nói, “không có một câu trả lời duy nhất nào cho câu hỏi Mất bao lâu để học được một ngôn ngữ?”. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể đánh giá các tham số quan trọng, bao gồm các yếu tố bên trong và yếu tố bên ngoài cùng các mục tiêu học tập, chúng ta có thể đưa ra những ước tính hợp lý để trả lời câu hỏi này.

  Và cuối cùng, “không có viên đạn bạc” – không có một cách giải quyết đơn giản và nhanh gọn nào cho vấn đề học tiếng Anh của các bạn đâu. Và những người thành công thường là những người bắt đầu ngay lập tức.

  (*) Nhân tiện, tên tôi trên căn cước là Hoàng Đức Long, không phải Long Đức Hoàng, không phải Đỗ Hoàng Long, không phải Hoàng Long Đức, vân vân)

  (**) Việc phân tích câu hỏi thành các phần khái niệm khác nhau để xem xét riêng là một cách vô cùng quan trọng và hữu hiệu để nhìn nhận vấn đề một cách rành mạch và logic hơn. Tôi vẫn thường xem xét các câu hỏi đôi khi mình tự nghĩ ra bằng cách này. Nhờ đó, tôi nhận ra được nhiều lỗ hổng kiến thức và ít đưa ra kết luận vội vàng hơn. Một số người cho rằng tôi đôi khi “rạch ròi một cách không cần thiết”. Tôi cho rằng đây là quan điểm của một người hoặc có tư duy không rành mạch, hoặc lười tư duy rành mạch, hoặc tệ hơn nữa: đây là quan điểm của một người chỉ dám nói bóng gió và thích trục lợi bằng sự mập mờ, muốn ngụy biện rằng “sự minh bạch và rạch ròi là không cần thiết”.

  (***) Chính phủ Hoa Kỳ chia các ngôn ngữ thành 4 nhóm, dựa trên mức độ “gần gũi” của ngôn ngữ với tiếng Anh. Dựa trên cách chia này, Hoa Kỳ ước tính được số giờ học trên lớp mà một người cần trải qua để đạt trình độ “giao tiếp thành thục trong môi trường công việc” (Professional proficiency, gần với mức C1). Tiếng Việt thuộc nhóm 2, người nói tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ cần học 1100 giờ trên lớp để đạt trình độ “Professional proficiency”.

  Tài liệu tham khảo

  Arnold, J., Dörnyei, Z., Pugliese, C., & Thornbury, S. (2015). The principled communicative approach: Seven criteria for success. https://doi.org/10.1093/elt/ccv057

  Cambridge University Press. (2018). How long does it take to learn a foreign language? (pp. 1–15). pp. 1–15. Cambridge: Cambridge University Press.

  Cárdenas-Hagan, E., Carlson, C. D., & Pollard-Durodola, S. D. (2007). The cross-linguistic transfer of early literacy skills: The role of initial L1 and L2 skills and language of instruction. Language, Speech, and Hearing Services in Schools, 38, 249–259. https://doi.org/10.1044/0161-1461(2007/026)

  Celce-Murcia, M., Dörnyei, Z., & Thurrell, S. (1995). A pedagogically motivated model with content specifications. Issues in Applied Linguistics, 6(2), 5–35.

  Christian, D. (1996). Two-Way Immersion Education: Students Learning through Two Languages. The Modern Language Journal, 80(1), 66–76. https://doi.org/10.2307/329058

  Collier, V. P. (1989). How Long? A Synthesis of Research on Academic Achievement in a Second Language. TESOL Quarterly, 23(3), 509–531. https://doi.org/10.2307/3586923

  Cook, V. (1999). Going beyond the Native Speaker in Language Teaching. TESOL Quarterly, 33(2), 185–209. https://doi.org/10.2307/3587717

  Council of Europe. (2001). the Common European Framework of Reference for Languages : Learning, Teaching, Assessment. In Council of Europe. https://doi.org/10.1017/S0267190514000221

  Dörnyei, Z. (2006). Inpidual differences in second language acquisition. AILA Review, 19, 42–68. https://doi.org/10.1075/aila.19.05dor

  Dörnyei, Z. (2009). The L2 Motivational Self System. In Z. Dörnyei & E. Ushioda (Eds.), Motivation, Language Identity and the L2 Self (pp. 9–42). https://doi.org/10.21832/9781847691293-003

  Dörnyei, Z., & Kubanyiova, M. (2014). Motivating Learners, Motivating Teachers: Building the Vision in the Language Classroom. https://doi.org/10.14746/ssllt.2013.3.3.7

  Dörnyei, Z., & Murphey, T. (2003). Group Dynamics in the Language Classroom. In Group Dynamics in the Language Classroom. https://doi.org/10.1017/cbo9780511667138

  Ehrman, M. E., & Dörnyei, Z. (1998). Interpersonal dynamics in second language education: The visible and invisible classroom. In Interpersonal dynamics in second language education: The visible and invisible classroom. Thousand Oaks, CA: Sage.

  Elder, C., & O’Loughlin, K. (2003). Investigating the relationship between intensive language study and band score gain on IELTS. IELTS Research Reports. Canberra: IDP: IELTS Australia.

  Gass, S. M., Mackey, A., & Pica, T. (1998). The Role of Input and Interaction in Second Language Acquisition Introduction to the Special Issue. The Modern Language Journal, 82(3), 299–307. https://doi.org/10.1111/j.1540-4781.1998.tb01206.x

  Hakuta, K. (2000). How Long Does It Take English Learners to Attain Proficiency. Stanford, CA.

  Imai, Y. (2010). Emotions in SLA: New insights from collaborative learning for an EFL classroom. The Modern Language Journal, 94(2), 278–292. https://doi.org/10.1111/j.1540-4781.2010.01021.x

  Kissau, S. (2006). Gender differences in motivation to learn French. Canadian Modern Language Review, 62(3), 401–422. https://doi.org/10.3138/cmlr.62.3.401

  Lasagabaster, D., & Sierra, J. M. (2009). Immersion and CLIL in English: More differences than similarities. ELT Journal, 64(4), 367–375. https://doi.org/10.1093/elt/ccp082

  Lightbown, P. M., & Spada, N. (2013). How Languages Are Learned (4th ed.). https://doi.org/10.2307/3587819

  MacIntyre, P. D., Gregersen, T., & Mercer, S. (2016). Positive psychology in SLA. In Positive Psychology in SLA. https://doi.org/10.1075/aral.40.2.02mer

  MacIntyre, P., & Gregersen, T. (2012). Affect: The role of language anxiety and other emotions in language learning. In S. Mercer, S. Ryan, & M. Williams (Eds.), Psychology for Language Learning: Insights from Research, Theory and Practice (pp. 103–118). https://doi.org/10.1057/9781137032829_8

  Markus, H., & Nurius, P. (1986). Possible Selves. American Psychologist, 41(9), 954–969. https://doi.org/10.1037/0003-066X.41.9.954

  Ofqual. (2016). General Conditions of Recognition.Retrieved from https://dera.ioe.ac.uk/26553/1/general-conditions-of-recognition-june-2016.pdf

  SFEDI Awards. (2015). A Guide to Total Qualification Time (TQT). Retrieved from http://sfediawards.co.uk/media/A-Guide-to-Total-Qualification-Time-TQT-1.pdf

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Và Thi Tiếng Anh A2 Ở Đâu Là Tốt Nhất?
 • Nên Thi Lấy Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Hay B1?
 • Siêu Mọt Sách Cung Cấp Sách Nhanh Nhất.
 • 12 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tốt Nhất Hiện Nay
 • Phương Pháp Giải Toán Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Đại Số 7
 • Mất Bao Lâu Để Học Được Tiếng Hàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Bác Nào Học Tiếng Trung Không Part 1
 • Có Nên Học Tiếng Trung Và Tiếng Anh Song Song?
 • Có Nên Học Tiếng Trung Và Tiếng Anh Song Song? Update 2022
 • Top 10 Website Học Tiếng Trung Trực Tuyến “hot” Nhất
 • 5 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Trung
 • Mất bao lâu để học được tiếng Hàn

  Trước hết, bất cứ điều gì có thể với đúng phương pháp, động cơ và sự cống hiến. Một số chương trình ngôn ngữ chắc chắn sẽ chuẩn bị cho bạn các yếu tố ngôn ngữ thực tiễn trong khung thời gian mà họ hứa hẹn, nhưng bạn chắc chắn sẽ không thông thạo. Bạn sẽ không thể nói chuyện với bất cứ ai về bất cứ điều gì hoàn toàn bằng tiếng Hàn, nhưng bạn sẽ biết một vài điều cơ bản có thể giúp bạn tồn tại ở Hàn Quốc mà không bị mất hoàn toàn.

  Tương tự như vậy, học tiếng Hàn trong 3 tháng, 2 tuần hoặc 10 ngày không thực sự cho thấy số lượng thời gian và công việc bạn cần phải đưa vào để học tiếng Hàn. Những thời hạn này chỉ đơn thuần là những sự chú ý mà không hứa hẹn cho bạn “những kỹ năng nhanh”, nhưng khá hứa hẹn những điều cơ bản trong một thời gian ngắn nhất có thể . Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy thân thiện với người học và bằng cách dạy bạn từ vựng và ngữ pháp thực tế nhất. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể trò chuyện hoàn toàn bằng tiếng Hàn trong nhiều tình huống khác nhau.

  Nó thực sự mất bao lâu để trở nên thông thạo? Điều đó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về “thông thạo”.

  Mất bao lâu để học tiếng Hàn Quốc

  Trước khi tự hỏi phải mất bao lâu để học tiếng Hàn, điều quan trọng là phải xác định những gì “học”, “nói” và “thông thạo” có ý nghĩa với bạn.

  Theo Khuôn khổ Tham chiếu Châu Âu (CEFR) chung , một hướng dẫn sử dụng để xác định thành tích ngôn ngữ, có ba nhóm cấp độ ngôn ngữ cơ bản chia thành hai cấp độ .

  Mặc dù không có mức độ “trôi chảy”, nhưng mô tả của từng cấp có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng về khả năng, mục tiêu và những gì bạn thực sự cho là thông thạo tiếng Hàn:

  Cấp độ A1:

  Hiểu và sử dụng các cụm từ quen thuộc của tiếng Hàn và các cụm từ cơ bản của tiếng Hàn.

  Giới thiệu bản thân và người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các chi tiết cá nhân như nơi bạn sinh sống, những người bạn biết và những thứ bạn có ở Hàn Quốc.

  Tương tác một cách đơn giản với điều kiện người kia nói chuyện chậm rãi và rõ ràng.

  Cấp độ A2:

  – Dễ hiểu hầu như mọi thứ nghe hay đọc bằng tiếng Hàn.

  – Tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, tái tạo lại lập luận và tài khoản trong một bài trình bày chặt chẽ.

  – Thể hiện bản thân một cách tự phát, thông thạo và chính xác, phân biệt các sắc thái ý nghĩa tốt hơn ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất.

  Trong nhiều nghiên cứu người ta đã kiểm tra một nhóm người nói tiếng bản ngữ trong độ tuổi từ 30 đến 40 đang học ngoại ngữ tại trường của họ. Mức kết quả của học sinh được đo bằng thang điểm ngôn ngữ Interagency với mục tiêu tính thời gian học sinh đạt được “trình độ thông thạo tổng thể” hoặc cao hơn.

  Ngôn ngữ càng gần với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn(trong trường hợp này, có thể là tiếng Anh), thì bạn sẽ học ngôn ngữ càng nhanh. Họ đã phân chia các phát hiện của họ thành 5 loại ngôn ngữ cơ bản dựa trên sự tương đồng giữa các ngôn ngữ với tiếng Anh, xác định người học phải đạt được trình độ chuyên môn nói chung hay cao hơn bao giờ hết.

  Nhóm ngôn ngữ III

  Ngôn ngữ có sự khác biệt ngôn ngữ và / hoặc văn hoá với tiếng Anh

  Tiếng Indonesia, tiếng Malaysia, tiếng Swahili

  36 tuần (900 giờ)

  Nhóm ngôn ngữ IV

  Ngôn ngữ có sự khác biệt ngôn ngữ và / hoặc văn hoá đáng kể với tiếng Anh

  Tiếng Amharic, tiếng Bengali, tiếng Miến Điện, tiếng Croatia, tiếng Séc, tiếng Phần Lan, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Hungary, tiếng Iceland, tiếng Latvia, tiếng Lithuania, tiếng Mông Cổ, Nepali, Pashto, tiếng Ba Tư, Dari, Farsi, Tajik, Pilipino, Ba Lan, Nga, Serbia, , Tiếng Slovenia, tiếng Thái, tiếng Tamil, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraina, tiếng Urdu, tiếng Việt

  44 tuần (1.100 giờ)

  Nhóm ngôn ngữ V

  Những ngôn ngữ cực kỳ khó khăn cho người bản ngữ nói tiếng Anh

  Tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Hàn

  88 tuần (2.200 giờ)

  Do đó, theo các nghiên cứu hiện tại, sẽ mất khoảng 2.200 giờ để học tiếng Hàn .

  Tiếng Hàn có thể là một trong những ngôn ngữ khó khăn để học, nhưng điều đó làm cho nó trở nên bổ ích hơn!

  Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý đến các điều kiện của nghiên cứu. Lịch học của học sinh được gọi là 25 giờ mỗi tuần cộng với 3 giờ học độc lập hàng ngày, và các lớp học của họ nói chung là nhỏ, với không quá 6 học sinh. Nói cách khác, đây là những điều kiện học tập gần như lý tưởng , điều quan trọng cần ghi nhớ là vì nhiều người trong chúng ta không có thời gian để dành cho việc ‘học tiếng Hàn mỗi ngày’.

  Nghiên cứu này có thể được sử dụng để giúp bạn ước tính bao nhiêu giờ bạn sẽ học tiếng Hàn và tính toán bao nhiêu tuần – hay vài tháng, hoặc nhiều năm – dựa trên thời gian bạn muốn dành hàng tuần. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chất lượng nghiên cứu của bạn quan trọng hơn số lượng .

  Tricks để học nhanh Hàn Quốc

  Bắt đầu với Âm thanh

  Một khi bạn có một kế hoạch thông minh, thực tế để tiếp cận các nghiên cứu Hàn Quốc của bạn, đã đến lúc phải đào bới và bắt đầu làm cho bàn tay của bạn bẩn.

  Nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu?

  Câu trả lời rất đơn giản: âm thanh. Học cách nghe, phát âm và đánh vần các âm thanh của ngôn ngữ mục tiêu của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu ngay cả trước khi bạn bắt đầu ghi nhớ từ và ý nghĩa của chúng.

  Dành thời gian chỉ tập trung vào việc học Hangul và đọc các từ để từ ngữ và âm thanh tiếng Hàn không còn xa lạ với bạn . Nghiên cứu bảng chữ cái Hangul. Nghe hướng dẫn phát âm trên YouTube, xem phim hoặc hàng loạt phụ đề tiếng Hàn hoặc sử dụng công nghệ nhận dạng âm thanh của Rocket Languages ‘Hear It Say It để học cách nhận ra và lặp lại âm thanh.

  Giữ nhật ký, tài liệu hoặc sách với tất cả từ vựng mà bạn học được ở một nơi . Nếu bạn là thành viên của Rocket Languages, tính năng “My Vocab”, cho phép bạn lưu từ vựng và biên soạn một danh sách để nghiên cứu trong tương lai, thật tuyệt vời cho điều này.

  Thứ nhất, việc giữ một tạp chí từ vựng giúp bạn giữ tất cả những từ thực tế mà bạn đã học được ở một nơi. Ngoài ra, chỉ cần quá trình viết một từ và bất cứ, dịch, ghi chú, hình ảnh hoặc thiết bị ghi nhớ có thể được sử dụng để ghi nhớ từ này giúp bạn ghi nhớ nó! Đây cũng là một tham khảo tuyệt vời trong tương lai để học tập và có thể được sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn có một vài phút.

  Phim ảnh, âm nhạc, loạt chương trình truyền hình, sách, báo, tạp chí và bất cứ thứ gì bạn có thể đọc, xem hoặc nghe hữu ích cho việc học .

  Đọc, xem và nghe có ảnh hưởng đáng kể lên não của bạn. Đơn giản chỉ bằng cách tiếp xúc với tiếng Hàn, bộ não của bạn được đưa vào làm việc. Nó bắt đầu cố gắng để hiểu những từ mới bằng cách làm cho các kết nối với những từ đã học trước đây và tìm cách làm cho tinh thần của bất kỳ cấu trúc mới. Về cơ bản, bạn đang học mà không biết rằng bạn đang học.

  Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình sử dụng từ ngữ và cấu trúc mà bạn thậm chí không nghiên cứu nhờ khả năng của não để ngâm từ vựng và ngữ pháp trong khi đọc sách hoặc xem một thứ gì đó.

  Cố gắng tương tác bằng tiếng Hàn hàng ngày. Nói càng nhiều càng tốt là một trong những thủ thuật hay nhất để học một ngôn ngữ nhanh. Điều này có thể bao gồm:

  Nói chuyện với bạn bè, người thân hoặc người hàng xóm

  Viết một lá thư cho một người bạn, thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp

  Viết một lá thư cho chính mình

  Truy cập cửa hàng hoặc khu phố của người Hàn Quốc địa phương và tương tác với người địa phương

  Tham gia một cuộc trò chuyện hàng tuần hoặc hàng tháng của nhóm người Hàn Quốc… hoặc bắt đầu nhóm của riêng bạn

  Phát biểu trực tuyến với bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc người bạn học người Hàn Quốc

  Viết email bằng tiếng Hàn

  Đóng góp cho một blog hoặc diễn đàn bằng tiếng Hàn (Rocket Languages có một số diễn đàn tuyệt vời cho điều này!)

  Ca hát cùng với âm nhạc Hàn Quốc

  Xem bộ phim truyền hình hoặc bộ phim Hàn Quốc và lặp lại các dòng chữ của nhân vật

  Đọc một đoạn văn từ một cuốn sách, báo, tạp chí của Hàn Quốc

  Nói với chính bản thân mình bằng tiếng Hàn (điều này thực sự hiệu quả!)

  Không giống như các môn học khác, học một ngôn ngữ là một cuộc phiêu lưu liên tục, không bao giờ kết thúc đòi hỏi phải thực hành liên tục. Không nên đối xử với nó theo cùng một cách mà bạn phải đối xử với việc học một môn học khác và sống trong sợ hãi mắc phải sai lầm.

  Trong thế giới học ngôn ngữ, những sai lầm là dấu hiệu của sự tiến bộ. Sai lầm giúp bạn học nhanh hơn. Đừng để nỗi sợ hãi ngăn cản việc học của bạn. Tương tác bằng tiếng Hàn càng nhiều càng tốt, và bạn sẽ ngạc nhiên trước tốc độ bạn có thể học nó.

  TÀI LIỆU LIÊN QUAN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Tiếng Trung Vỡ Lòng Tại Tphcm
 • Học Tiếng Trung Tại Vũng Tàu
 • Nói Tiếng Trung Chỉ Sau 2 Tháng Với Lớp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Bà Rịa
 • Học Tiếng Trung Với Người Bản Xứ Tại Bình Thạnh
 • Khóa Học Tiếng Trung Với Người Bản Xứ Tại Bình Thạnh.
 • Học Tiếng Trung Trên Mạng Mất Bao Lâu Giao Tiếp Được

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Mất Bao Lâu Thì Đàm Thoại Được
 • Du Học Trung Quốc Mất Bao Nhiêu Tiền
 • Học Tốt Tiếng Trung Mất Bao Nhiêu Thời Gian
 • Sách Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Trung
 • Phần Mềm Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học tiếng Trung mất bao lâu có thể nghe nói cơ cơ bản là một nỗi băn khoăn của rất nhiều những bạn mới học. Là một người đã từng trải qua hơn 10 năm học tiếng Trung Quốc, trong đó có 4 năm tôi học tập tại Trung Quốc, tôi sẽ chia sẻ những gì tôi biết về vấn đề này cùng các bạn.

  Giao tiếp cơ bản trong tiếng Trung

  Đầu tiên do tâm lý của chúng ta mới học tiếng Trung nên không biết học bao lâu có thể giao tiếp được bằng tiếng Trung một cách cơ bản. Mà thực tế thì ai cũng muốn học tiếng Trung “cấp tốc”, càng nhanh càng tốt. Nó sẽ giúp các bạn có được cơ hội nghề nghiệp, cơ hội học tập (học bổng) hay đơn giản hơn là có thể tự tin đi du lịch tại Trung Quốc.

  Vậy cái mức giao tiếp cơ bản của các bạn là gì?

  Tôi đã được tiếp xúc với rất nhiều những bạn bắt đầu học tiếng Trung và khi được hỏi câu “học tiếng Trung mất bao lâu giao tiếp cơ bản được?” Tôi đều hỏi lại các bạn là “theo bạn, giao tiếp cơ bản là như thế nào?” Câu trả lời tôi nhận được từ các bạn đó đến 99% trả lời rằng: ” có thể chào hỏi xã giao, mua bán,…” thực tế căn cứ theo hHSK là chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Trung Quốc uy tín trên thế giới được hơn 150 quốc gia trên thế giới công nhận, thì mức tiếng Trung cơ bản là bạn phải có được chứng chỉ hsk1 hoặc hsk2, mức trung bình là hsk3 và hsk4, tiền cao cấp là hsk5, cao cấp là hsk6. Thêm một chú ý là với những bạn không học tập tiếng Trung tại Trung Quốc cần có thêm chứng chỉ hskk (Hanyu shuiping kouyu kaoshi – 汉语水平口语考试) chuyên về khẩu ngữ (khả năng nói tiếng Trung)Vì thể để có được trình độ tiếng Trung cơ bản như các bạn hỏi tức là các bạn phải đạt hsk1 hoặc hsk2.

  Học tiếng trung mất bao lâu có thể giao tiếp cơ bản.

  Học tiếng Trung trên mạng mất bao lâu giao tiếp cơ bản được

  Các bạn đang theo dõi bài viết Học tiếng Trung trên mạng mất bao lâu giao tiếp được trong mục học tập và du lịch tại Trung Quốc của website chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Mất Bao Lâu Thì Giỏi
 • Khóa Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Lạng Sơn
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Trung Ở Lạng Sơn
 • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Trung Ở Lạng Sơn
 • Lớp Học Tiếng Trung Ở Lạng Sơn
 • Học Tiếng Trung Bao Lâu Giao Tiếp Được?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Câu Giao Tiếp Công Sở (P5)
 • Bài 17: Du Lịch Thăm Quan
 • Cách Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Dễ Dàng Hơn 50% So Với Học Thông Thường
 • Lớp Học Tiếng Trung Chất Lượng Tại Quận 2 – Thành Phố Hồ Chí Minh – Đổi Mới Nâng Cao Chất Lượng
 • Lớp Học Tiếng Trung Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
 • Phương pháp học hiệu quả cũng giúp bạn hứng thú và nhanh chóng giao tiếp được tiếng Trung

  Học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được phụ thuộc nhiều yếu tố

  Xác định rõ mục đích học tiếng Trung 

  Bạn cần học tiếng Trung để làm gì? Nếu chỉ đơn giản là học để biết nói chuyện hàng ngày thì thời gian học hiển nhiên sẽ rất nhanh. Thông thường với 2 khóa học trong 5-6 tháng là bạn giao tiếp căn bản được. Nếu bạn muốn giao tiếp thành thạo, muốn thi chứng chỉ HSK/HSKK thì cần đầu tư thời gian nhiều hơn.

  Và cũng tùy vào mục đích mà bạn chọn trung tâm, khóa học, lộ trình học,… phù hợp. Đây là yếu tố cần để giúp bạn giao tiếp tiếng Trung nhanh hơn.

  Có phương pháp học phù hợp 

  Bạn là sinh viên, người đi làm, hay bất kỳ ai đều luôn bận rộn với công việc, học hành, gia đình, xã hội,… Sau 8 tiếng ở văn phòng, những buổi học dài và mệt mỏi, rất khó để bạn thoải mái học tiếng Trung. Vì vậy mà việc tiếp thu sẽ ảnh hướng ít nhiều.

  Chỉ cần bạn tìm được trung tâm có phương pháp dạy học sinh động, phù hợp với khả năng học của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp thu, thêm cảm hứng và niềm đam mê học tập. Như vậy việc học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được không còn là vấn đề.

  Môi trường học tiếng Trung năng động

  Môi trường học cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được! Dù bạn nắm nhiều từ vựng, ngữ pháp nhưng không có nơi rèn luyện phản xạ thì khó giao tiếp tốt được. Với công nghệ hiện nay, bạn có thể luyện nghe nói ở các CLB hay các group trên mạng xã hội,… Nhưng bạn phải chú ý tìm người dẫn dắt tốt để có thể phát âm chuẩn, giao tiếp hay hơn.

  Hoa Văn SHZ – Trung tâm đào tạo tiếng Trung giao tiếp chất lượng

  • SHZ giảng dạy theo phương châm “Trải nghiệm niềm vui – Hiệu quả vượt trội” đầy sáng tạo, sinh động. Nổi bật là cách truyền đạt dễ hiểu, giúp bạn có thêm cảm hứng để đạt được mục tiêu học tập ban đầu.

  • Để học tốt ngoại ngữ, cần sự tương tác tốt giữa học viên – giáo viên và học viên – học viên. Tại SHZ, giáo viên đề cao việc tạo môi trường gần gũi, vui vẻ. Giúp học viên tự tin thể hiện bản thân, tự tin giao tiếp tiếng Trung với mọi người.

  • Số lượng học viên được giới hạn để tăng khả năng tập trung và tiếp thu của học viên. Giúp Giáo viên theo sát tiến độ của mỗi người học. Vấn đề học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được không cần phải lo lắng nữa.

  • Phòng học SHZ hiện đại được trang bị hệ thống chiếu sáng, âm thanh đạt chuẩn, hỗ trợ tốt nhất cho việc học.

  Ứng dụng được sau mỗi buổi học là tiêu chí chất lượng giảng dạy của SHZ

  Học tiếng Trung ở SHZ bao lâu giao tiếp được?

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại SHZ

  Khóa tiếng Trung giao tiếp tại SHZ chú trọng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc, 80% giao tiếp, 20% nhận biết chữ Hán. (Có thể gõ chữ Hán trên điện thoại, laptop,…). Ngoài việc chú trọng nghe nói nhanh để giao tiếp với Sếp, khách hàng, đối tác sử dụng tiếng Hoa,… Hay học theo sở thích nghe nhạc, xem phim,… Khóa học cũng giúp bạn có thể thi lấy chứng chỉ HSK/HSKK.

  SHZ  hiện có các khóa học giúp bạn nghe nói nhanh trong thời gian ngắn:

  • Tiếng Trung giao tiếp (đàm thoại) chú trọng kỹ năng nghe nói đọc.

  • Tiếng Trung giao tiếp cấp tốc học mỗi ngày, đầu tư thời gian ngắn nhưng hiệu quả cao.

  • Khóa HSK cấp tốc vừa luyện phản xạ nghe nói. Tích hợp luyện thi HSK ngay khi bạn kết thúc khóa học

  Tùy theo nhu cầu muốn giao tiếp nhanh, hay muốn thi HSK/HSKK, bạn hãy liên hệ SHZ. Chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn xác định lộ trình học để có thể giao tiếp tiếng Trung nhanh chóng. Chỉ cần có mục tiêu rõ ràng, SHZ sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Trung cơ bản trong cuộc sống chỉ sau 1 khóa học.

  Chia sẻ của học viên khi học tại trung tâm dạy tiếng Hoa giao tiếp SHZ

   Bạn PHAN LÊ KIM NGÂN – Sinh Viên ĐH Hoa Sen

  Kim Ngân là học viên lớp HSK Cấp Tốc tại chi nhánh SHZ Gò Vấp. Ngân chia sẻ niềm vui khi thi đậu HSK số điểm cao: “Em học lớp HSK cấp tốc là để lấy chứng chỉ ngoại ngữ 2 nộp cho trường để tốt nghiệp. Khi học lớp luyện HSK2  trong vòng 3 tháng em cảm thấy: Giáo viên dạy đúng trọng tâm, em có thể nhớ bài trên lớp. Ngoài ra, em được thực hành nhiều, được ôn thi rất nhiều. Giáo viên cũng rất thân thiện và quan tâm hoc viên. Sau 3 tháng học ở SHZ Gò Vấp, em đã có bằng HSK2 với số điểm cao.”

   Bạn NGUYỄN DƯ THẢO – Kinh Doanh tự do

  “Mình là Dư Thảo, năm nay mình 27 tuổi, hiện đang kinh doanh. Mình có nhu cầu học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và sở thích. Và mình học vì có niềm đam mê tiếng Trung. Đi học sau 3 tháng, khả năng tiếng Trung tốt rất nhiều, tất cả kỹ năng, kể cả đọc hiểu, viết. Các bạn học ở đây rất thân thiện, vui vẻ, laoshi rất nhiệt tình, giúp đỡ. Laoshi trả lời mọi thắc mắc trong bài giảng và kể cả thắc mắc bên ngoài của mình”. Bạn Thảo, học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ Quận 1 chia sẻ.

  Chia sẻ cho bạn bè

  Đăng ký tư vấn học tiếng hoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoá Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Môn Hoá Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Có Phải Học Tiếng Hoa Ở Đâu Cũng Như Nhau Phải Không?
 • Học Tiếng Hoa Ở Đâu Tốt Nhất Tphcm
 • Khóa Học Tiếng Hàn Tại Phú Thọ
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Mất Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Đánh Hàng Tại Trung Quốc Video Học Tiếng Trung Giao Tiếp Chủ Đề Buôn Bán
 • Học Phí Tiếng Trung Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Hà Nội
 • Tiếng Trung Giao Tiếp Học Có Khó Không?
 • 19 Trung Tâm Học Tiếng Trung Giao Tiếp Uy Tín, Chất Lượng Tại Việt Nam
 • Tự Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Bài 29
 • 1. Bạn cần biết bao nhiêu từ vựng và ngữ pháp tiếng Trung để có thể coi là thành thạo?

  Mặc dù rất khó đánh giá được thế nào là thành thạo do tùy thuộc vào những yêu cầu sử dụng tiếng cụ thể, tuy nhiên cũng có những thống kê tương đối chính xác cho mỗi giai đoạn và những mục tiêu đạt được khi hoàn thành các giai đoạn đó để các bạn có thể tham khảo cho mình. Để thành thạo không quá xa vời như các bạn tưởng.

  Theo thống kê, nếu bạn thuộc 1000 chữ Hán thông dụng nhất, bạn đã có thể đọc hiểu được khoảng 90% số bài viết, tác phẩm tiếng Trung thường nhật.

  2.Mất bao lâu để có thể giao tiếp Tiếng Trung lưu loát

  Phần lớn các học viên tôi đã từng dạy khi mới bắt đầu họ đều có thắc mắc như trên. Vậy câu trả lời của tôi là gì? “Điều đó còn tuỳ thuộc vào bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi.”

  Nghiên cứu của học viện Khổng Tử cho hay, đối với một người nói tiếng Anh bản ngữ họ mất trung bình 3-7 năm để có thể sử dụng tiếng Trung lưu loát. Vậy đối với các nước Đông Á-nơi chịu ảnh hưởng lớn từ ngôn ngữ Hán thì sao. Tôi khẳng định rằng bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian và có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu học tập của mình. Tất nhiên bạn phải học đúng phương pháp.

  Minh chứng cho điều này, tôi sẽ căn cứ theo các cấp độ HSK(汉语水平考试-chứng chỉ Hán ngữ quốc tế) từ 1-6 để giúp bạn lên kế hoạch và thời gian học

  50 giờ học(25 buổi). Ở cấp độ này bạn có thể sở hữu , có thể giao tiếp đơn giản từ chào hỏi, giới thiệu bản thân, mua bán, hỏi đường, giờ giấc, gọi điện thoại.. Bạn cũng đã biết cách sử dụng số và tiền tệ.

  180 giờ học(90 buổi). Ở level này bạn có thể thoải mái giao tiếp với người bản ngữ ở mọi nội dung. Xem phim, nghe nhạc hay đọc báo đều không phải trở ngại. Bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn ngôn ngữ để có thể xin học bổng thạc sỹ ở các trường đại học nói Đầu ra hiện tại của các trường đại học chuyên ngoại ngữ ở VN(ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ..) đang ở level này.

  3. Các yếu tố ảnh hưởng

  Tuy có những căn cứ trên để ta có thể tham khảo, nhưng điều quan trọng nhất chính là ở bản thân chúng ta. Để giao tiếp lưu loát, bạn cần có nhiều yếu tố khác như chăm chỉ ôn luyện, tự tin giao tiếp, chủ động tìm cơ hội giao tiếp,

  --- Bài cũ hơn ---

 • 90 Câu Khẩu Ngữ Tiếng Trung Trong Mua Bán Mặc Cả Giá
 • Những Mẫu Câu Học Tiếng Trung Giao Tiếp Theo Chủ Đề
 • Khóa Học Đột Phá Giao Tiếp Tiếng Trung (Phần 1)
 • Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cấp Tốc
 • Học Tiếng Trung Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Trong Bao Lâu Có Thể Nói Như Người Bản Xứ
 • 5 Sai Lầm Chết Người Khi Học Tiếng Trung
 • Giá 1 Khóa Học Tiếng Trung Bao Nhiêu Tiền? Học Phí Tiếng Trung
 • Học Phí Tiếng Trung Bao Nhiêu Tiền? Khóa Học Tiếng Trung Quốc
 • Chi Phí Học Tiếng Trung Bao Nhiêu Tiền?
 • Phương pháp học hiệu quả cũng giúp bạn hứng thú và nhanh chóng giao tiếp được tiếng Trung

  Hãy xác định rõ mục đích học tiếng Trung của bạn

  Phương pháp học và khả năng tiếp thu của mỗi người

  Dù bạn là sinh viên, đã đi làm, hay bất kỳ ai mỗi ngày đều phải bận rộn với công việc, học hành, gia đình, quan hệ xã hội,…Sau 8 tiếng ở văn phòng, những buổi học dài và căng não, rất khó để bạn thoải mái học tập. Vì vậy mà việc tiếp thu sẽ ảnh hướng ít nhiều.

  Tuy nhiên, chỉ cần có phương pháp học sinh động, cách học phù hợp với khả năng học của mỗi người thì sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp thu, thêm cảm hứng và niềm đam mê học tập. Từ đó việc học sẽ dễ dàng hơn, vấn đề học tiếng Trung bao lâu thì giao tiếp được chỉ là chuyện nhỏ!

  Một môi trường học tiếng Trung năng động, hiện đại

  Môi trường học là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn học tiếng Trung bao lâu thì giao tiếp được! Nếu bạn đã học tốt mà không có nơi để rèn luyện hay ngại nghe nói thì khó mà giao tiếp như mong muốn. Ở thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Long An có trung tâm Hoa văn SHZ là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Trung có môi trường học tập tốt.

  Vì sao trung tâm tiếng Hoa Hoa Văn SHZ có môi trường tốt như vậy?

  Học tiếng Trung tại trung tâm SHZ – 6 tháng giao tiếp lưu loát và “sống được ở Trung Quốc”

  Ứng dụng được sau mỗi buổi học là tiêu chí chất lượng giảng dạy của SHZ

  Học viên nói gì về các khóa học tiếng Hoa tại SHZ

  PHAN LÊ KIM NGÂN – Sinh Viên ĐH Hoa Sen

  Học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ5 – 764 Quang Trung, Q Gò Vấp

  “Em học lớp HSK cấp tốc là để lấy chứng chỉ ngoại ngữ 2 nộp cho trường để tốt nghiệp.

  Khi học lớp luyện HSK2 trong vòng 3 tháng em cảm thấy: Giáo viên dạy đúng trọng tâm, em có thể nhớ bài trên lớp. Ngoài ra, em được thực hành nhiều, được ôn thi rất nhiều, Giáo viên cũng rất thân thiện và quan tâm hoc viên.Sau 3 tháng học ở SHZ5 đã có được bằng HSK2 đạt số điểm cao.”

  NGUYỄN DƯ THẢO – 27 tuổi, Kinh Doanh

  Học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ Trụ sở – 247 Nguyễn Thị Minh Khai Q1

  “Mình là Dư Thảo, năm nay mình 27 tuổi, hiện đang kinh doanh. Mình có nhu cầu học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và sở thích, mình học vì có niềm đam mê tiếng Trung. Đi học sau 3 tháng, khả năng tiếng Trung tốt rất nhiều, tất cả kỹ năng, kể cả đọc hiểu, viết. Các bạn học ở đây rất thân thiện, vui vẻ, laoshi rất nhiệt tình, giúp đỡ, trả lời mọi thắc mắc trong bài giảng và kể cả thắc mắc bên ngoài của mình”

  VÕ HOÀI THU – Sale Executive

  Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng

  Học viên khóa Tiếng Hoa Đàm Thoại 15 tại SHZ3 – 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

  “Em đã đồng hành cùng với SHZ được hơn 3 năm, trong suốt thời gian đó, em đã được trau dồi, rèn luyện bổ sung rất nhiều về tiếng Hoa. Từ một người không hề biết gì, hiện nay em đã có thể tự tin để giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp . Tiếng Hoa bây giờ đối với em là một điều không thể thiếu trong công việc và cả cuộc sống.

  Em rất cảm ơn trung tâm, đặc biệt là Cô Trúc – người đã đồng hành cùng em và các bạn suốt một thời gian dài với sự kiên trì và tâm huyết! Mong trung tâm sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn nữa!”

  Đến đây thì vấn đề học tiếng Trung bao lâu thì giao tiếp được, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình chưa? Chỉ cần tìm một trung tâm tiếng Trung chất lượng, với phương pháp hiện đại, giúp bạn có hứng thú học tập và môi trường thực tế sinh động, việc học bao lâu giao tiếp được chỉ là thời gian ngắn phải không nè?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp Được?
 • Học Tiếng Trung Mất Bao Lâu?
 • Học Bao Lâu Thì Nói Được Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Bài 1
 • Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Bài 1
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100