Top 12 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Trung Làm Việc Gì / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Trung Ra Làm Gì? Tìm Việc Làm Tiếng Trung Khó Không? / 2023

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật thì tiếng Trung cũng là ngôn ngữ nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Điều mà nhiều người thắc mắc là học tiếng Trung ra làm gì? cơ hội việc làm cao hay thấp? Joboko sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại ngôn ngữ này cũng như cách tìm việc làm tiếng Trung sao cho đạt hiệu quả cao.

MỤC LỤC: I. Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo những gì? II. Học tiếng Trung ra làm gì? cơ hội việc làm ra sao? III. Học tiếng Trung ở đâu uy tín, chất lượng? IV. Tìm việc làm tiếng Trung khó không?

Cơ hội việc làm tiếng Trung luôn rộng mở

I. Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo những gì?

II. Học tiếng Trung ra làm gì? cơ hội việc làm ra sao?

Với sự hình thành của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, các việc làm từ lao động phổ thông cho đến trình độ cao không thiếu. Nếu như trước đây, người học tiếng Trung phải tìm kiếm việc làm bằng cách xuất khẩu lao động thì hiện nay, bạn có thể tìm kiếm công việc tiếng Trung tốt ngay tại nước mình một cách nhanh chóng mà vẫn có thu nhập cao.

Các việc làm tiếng Trung hiện nay có nhu cầu tuyển dụng gia tăng, đặc biệt là khi các doanh nghiệp Trung Quốc nhận thấy tiềm năng phát triển kinh doanh mạnh mẽ tại nước ta. Chính vì vậy, nếu bạn giỏi tiếng Trung thì sẽ không sợ thất nghiệp hay thiếu việc làm phù hợp.

1. Việc làm phiên dịch, biên dịch

2. Giáo viên dạy tiếng Trung

Với vốn kiến thức và kỹ năng tiếng Trung tốt, bạn có thể trở thành giáo viên, trợ giảng tại các trung tâm ngoại ngữ hay xuất khẩu lao động. Đặc biệt, nhu cầu học và thi chứng chỉ tiếng Trung HSK của các bạn sinh viên ngày càng nhiều để đáp ứng chuẩn đầu ra ở các trường Đại học nên các trung tâm cũng tuyển dụng giáo viên đào tạo thường xuyên. Ngoài dạy trực tiếp tại các cơ sở thì bạn cũng có thể vận dụng khả năng ngoại ngữ của mình để mở lớp học online hay gia sư tiếng Trung tại nhà.

Giáo viên dạy tiếng Trung tại các trung tâm là vị trí nhiều bạn trẻ theo đuổi

3. Hướng dẫn viên du lịch

Hằng năm, nước ta thu hút rất nhiều du khách Trung Quốc đến thăm quan, du lịch nên việc ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn viên du lịch tại công ty lữ hành sẽ mang đến cho bạn thu nhập hấp dẫn.

4. Nhân viên mua hàng Taobao

Các mặt hàng như quần áo, đồ dùng thiết yếu có mặt tại Việt Nam được thương lái nhập khẩu từ đầu mối buôn bán chính mà nhiều người gọi là “hàng Quảng Châu”, Trung Quốc.

Nhận thấy tiềm năng tiêu thụ hàng Trung Quốc phổ biến tại Việt Nam, nhiều cơ sở đã thành lập nên công ty trung gian chuyên order hàng Trung Quốc và tuyển dụng nhân viên mua hàng hóa làm việc trên các trang thương mại như chúng tôi 1688.com,… với nhiệm vụ là mua sản phẩm, trao đổi giá cả, dịch vụ đổi trả hàng và vận chuyển sao cho thuận lợi nhất. Vì vậy, để đảm nhận công việc này, bạn cần phải sử dụng thành thạo tiếng Trung.

5. Nhân viên xuất nhập khẩu

Trung Quốc và Việt Nam có mối quan hệ thương mại rộng lớn. Do đó, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty xuất nhập khẩu làm việc với đối tác Trung Quốc này. Mặc dù tiếng Anh cũng rất quan trọng với nhân viên xuất nhập khẩu nhưng làm việc tại công ty có nguồn hàng Trung Quốc thì biết tiếng Trung sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế.

III. Học tiếng Trung ở đâu uy tín, chất lượng?

Ngoài học tại các trung tâm tiếng Trung thì bạn có thể đăng ký học tại các trường Đại học chất lượng. Một số trường Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung bạn có thể tham khảo như:

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Hà Nội.

Viện Đại học Mở Hà Nội.

Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Khoa ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên.

Đại học Thủ đô Hà Nội.

Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế, Đà Nẵng).

Đại học Sư Phạm TP.HCM.

Đại học Tôn Đức Thắng.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Hoặc những ai muốn có thời gian đào tạo tiếng Trung ngắn mà vẫn mang đến hiệu quả cao thì có thể tham gia theo học tại các Trung tâm tiếng Trung như:

Trung tâm tiếng Trung Cầm Xu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Trung tâm tiếng Trung Ánh Dương.

Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên.

Trung tâm tiếng Trung Tiengtrung.vn

Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK.

IV. Tìm việc làm tiếng Trung khó không?

Để tìm việc làm tiếng Trung, các bạn có thể tham khảo tin tuyển dụng của các công ty du lịch, trung tâm xuất khẩu lao động, công ty dịch thuật,… Những thông báo tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp này cho vị trí việc làm tiếng Trung có thể dễ dàng tìm thấy tại trang web tuyển dụng, tìm việc làm Joboko.com.

Cách tìm việc làm tiếng Trung trên website tuyển dụng Joboko

Cách tìm kiếm tương đối đơn giản bởi bạn chỉ cần đánh từ khóa vị trí việc làm tiếng Trung mong muốn vào ô tìm kiếm. Ví dụ như “Phiên dịch tiếng Trung” và chọn địa điểm làm việc theo nguyện vọng, rồi nhấn nút “Tìm việc làm” thì website sẽ hiện thị những công việc phù hợp để bạn lựa chọn.

Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không, Làm Nghề Gì? / 2023

Học tiếng Trung có dễ xin việc không?

Cụ thể trong 11/2017, Trung Quốc có 244 dự án đầu tư mới được cấp phép với tổng vốn đăng ký là hơn 1,35 tỉ đô la. Ngoài ra cùng thời gian này, nước này có 75 dự án đang hoạt động tăng thêm vốn đầu tư với tổng vốn tăng thêm là gần 267 triệu đô la, cùng 725 lượt dự án góp vốn mua cổ phần với gần 435 triệu đô la.

Như vậy, trong 11 tháng qua, nguồn vốn đầu tư Trung Quốc cam kết vào Việt Nam đạt hơn 2,05 tỉ đô la.

Tính lũy kế đến cuối tháng 11 rồi, tổng vốn đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam đến nay đạt hơn 12 tỉ đô la, với 1.780 dự án đầu tư, trở thành nguồn đầu tư nước ngoài lớn thứ 8 tại Việt Nam.

Trung Quốc không chỉ đầu tư vào các thành phố lớn mà phân bố rải đều khắp đất nước, đầu tư mạnh khiến cho lượng cầu về nhân sự đặc biệt là nhân sự vừa có chuyên môn và ngôn ngữ tăng lên, tạo rất nhiều cơ hội cho người Việt Nam làm việc tại các công ty Trung Quốc.

Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc với chế độ đãi ngộ tốt từ các công ty.

Học tiếng Trung ra làm gì?

Học tiếng Trung ra làm gì? Làm ở đâu, câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo thống kê gần nhất trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhu cầu nhân sự ngành này không có xu hướng giảm trong nhiều năm tới. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo có thể đảm nhiệm những công việc sau đây: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan; Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán; Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế; Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng,… có rất nhiều lựa chọn dành cho những bạn năng động và luôn biết tìm kiếm cơ hội cho mình.

Đó chỉ là một trong những gợi ý công việc rất nhỏ trong thị trường việc làm tiếng Trung.

Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK luôn là địa chỉ tin cậy dành cho các bạn muốn học tiếng Trung từ đâu, học tiếng Trung luyện thi HSK với tỉ lệ đỗ 100% được thống kê tính từ năm 2012 đến 2017.

Đừng quên thường xuyên cập nhật website của chúng tớ để học thật nhiều bài mới nha!

Việc Làm Tiếng Trung Cho Bạn Khi Học Xong Tiếng Trung Là Gì? / 2023

Những việc làm tiếng Trung cho bạn khi bạn học xong tiếng Trung là gì? Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung hiện nay.

Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung

– Được thăng chức trong công việc

– Làm phiên dịch, biên dịch

Nếu tiếng Trung của bạn đã thành thạo, bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc này. Hiện nay, có rất nhiều công ty của người Trung Quốc tại Việt Nam hoặc những công ty Việt Nam làm việc với người Trung Quốc. Các công ty này vẫn luôn tìm kiếm những người phiên dịch giúp họ trao đổi công việc làm ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

– Trở thành giáo viên dạy ngoại ngữ

Đừng gò bó suy nghĩ giáo viên là phải dạy tại trường. Nếu dạy tốt, bạn có thể nhận được mức lương khá cao tại các Trung tâm tiếng Trung, Công ty xuất khẩu…. Hiện nay nhu cầu học tiếng Trung rất cao và khả năng của bạn tốt thì bạn cũng có thể mở lớp để dạy.

– Hướng dẫn viên du lịch: Khách Trung Quốc là đối tượng tiềm năng không thể bỏ qua của các công ty du lịch tại Việt Nam. Hoặc ngược lại, bạn có thể dẫn tour sang Trung Quốc . Dù là chiều nào đi chăng nữa, mức lương đáng mơ ước, cùng cơ hội đi du lịch nhiều nơi chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ.

Tổng hợp việc làm tiếng Trung cho người học tiếng Trung

– Làm việc tại các công ty, văn phòng :

Đó là những công ty có đối tác và bạn hàng là người trung Quốc hoặc những công ty Trung Quốc tại Việt Nam. Dù là Cồng ty nào, nhưng nếu có tiếng Trung thì chắc chắn sẽ là điểm cộng để nhận được mức lương đáng mơ ước.

– Buôn bán, đánh hàng

Quảng Châu của Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán nhiều mặt hàng phong phú như quần áo, đồ da, điện tử… cho các thương lái trong nước. Hoặc bạn có thể tự nhập hàng để bán, đây cũng là một nguồn thu khá tốt, và sau này bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng.

Học Trung Cấp Hành Chính Văn Phòng Ra Làm Những Việc Gì? / 2023

– Nghe trực điện thoại, giao dịch với khách hàng; đón tiếp khách trước khi bắt đầu làm việc với lãnh đạo.

– Hỗ trợ tài liệu, nước, thiết bị… cần thiết cho các cuộc họp của công ty.

– Tổ chức các sự kiện vui chơi, hội thảo, họp… của công ty với khách hàng hoặc nội bộ.

2. Công tác quản lý tài sản, thiết bị

– Theo dõi các thiết bị, tài sản của công ty, có kế hoạch bảo trì với máy móc cố định theo tháng quý, có kế hoạch mua sắm các thiết bị bổ sung đảm bảo yêu cầu làm việc tốt nhất cho nhân viên.

– Lên bảng kê về những văn phòng phẩm cần thiết cho công ty theo từng tháng và có kế mua

– Có kế hoạch tuyển dụng và tổ chức tuyển dụng, phân phối nhân sự cho các phòng ban, theo dõi nhân sự thử việc và tổ chức ký kết hợp đồng lao động.

– Theo dõi và có báo cáo thường xuyên cho lãnh đạo về tình hình nhân sự hàng tháng.

– Cập nhật và đảm bảo hồ sơ nhân viên đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Tiếp nhận các công văn, văn bản, giấy tờ chuyển đến và được phép giải quyết nhanh trong thẩm quyền. Phải lưu trữ các dữ liệu, văn bản tài liệu của công ty.

– Tiếp nhận và xử lý các trường hợp báo cáo về tình trạng của nhân viên: ốm đau, hiếu hỉ, thai sản…

– Theo dõi các nội quy nề nếp, văn hóa công ty.

– Lập và theo dõi chế độ đãi ngộ đảm bảo quyền lợi cho nhân viên.

– In ấn các tài liệu cần thiết và theo yêu cầu của các phòng ban.

5. Lên bảng lương, thưởng hàng tháng

– Chấm công hàng tháng.

– Tính lương, thưởng hàng tháng và trình lên lãnh đạo duyệt.

– Chi trả lương cho nhân viên cùng bộ phận kế toán.

– Tính cách cởi mở, chu đáo, chan hòa, quan tâm với mọi người

– phong cách làm việc trung thực, tận tâm, quan tâm đến chi tiết của từng công việc

– Có kỹ năng giao tiếp tốt trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, sức ép cao

– Có khả năng tối thiểu trong giao tiếp tiếng Anh

Cần những Phẩm chất và năng lực như thế nào?

– Cẩn thận, ngăn nắp, tỉ mỉ, chăm chỉ chịu khó

– Luôn đúng hẹn, tin cậy, luôn tuân thủ quy định, quy trình

– Thích các công việc quản lý hồ sơ, giấy tờ, ghi chép sổ sách và các công việc hành chính, văn phòng khác

– Làm các công việc mang tính thủ công. – Sống đơn giản, thực tế, hướng đến sự ổn định, an nhàn.